Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2020

BỘ GIÁO DỤC CẦN THAY NGAY ÔNG ĐỖ NGỌC THỐNG- TỔNG CHỦ BIÊN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PT MÔN NGỮ VĂN

Trên đây là hình chụp một stt mới trên fb của ông PGS Đỗ Ngọc Thống. Ông ta viết: "Dân Đồng Tâm đúng hay sai đã có pháp luật. Chỉ có kẻ thù mới cho quân nổ súng vào dân".
Bác NGƯỜI ĐẤT THÉP, một người cao tuổi và vốn hiền lành đã phải thốt lên như sau trên Google.tienlang:
---
NGƯỜI ĐẤT THÉP12:47 17 tháng 1, 2020
Chà chà, tôi vừa đọc trên Blog Tre làng bài viết "Vụ Đồng Tâm: PHÁT NGÔN TỞM LỢM CỦA PGS ĐỖ NGỌC THỐNG", (bài của Cuteo @).
Ông PGS này là Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông môn Ngữ văn. Đọc ông ấy phát ngôn tôi "phát tức" vì sao người có tư tưởng như vậy mà ngành giáo dục sử dụng vào việc làm sách và để đứng lớp dạy người khác? Bộ đất nước không còn ai hơn ông Đỗ Ngọc Thống hay sao?
Đề nghị Google.tienlang tham gia ý kiến cùng Tre làng Blog để có nhiều tiếng nói mạnh mẽ, buộc Bộ Giáo dục phải trả lời cho công luận biết và thái độ của Bộ xử lý ô Thống thế nào?"
----
Hình ông Đỗ Ngọc Thống
Chủ blog Tre Làng có lý khi giận dữ:
"Đây đúng là một phát biểu cực kỳ mất dạy của Đỗ Ngọc Thống. Nó cũng cho thấy trình độ nhận thức cũng như thái độ chính trị của ông ta đối với chế độ.
Cũng như một số tay nghị sa lông, ông PGS này đã gọi giặc là dân. Bằng cách gọi này, ông đã xúc phạm người dân chân chính ở Đồng Tâm.
Dân số xã Đồng Tâm xấp xỉ 8.647 người. Trong khi đó, nhóm phản loạn "Đồng Thuận" do cha con Lê Đình Kình cầm đầu chỉ bằng số lẻ đằng sau, không thể đại diện cho nhân dân xã Đồng Tâm.
Bằng việc lấn chiếm đất quốc phòng, khống chế người dân bằng các thủ đoạn đê hèn; móc nối, nhận tài trợ và chỉ đạo của các thế lực thù địch để tiến hành các hoạt động phá rối an ninh trật tự; nhiều lần bắt giữ trái pháp luật các nhân viên công lực; lên kế hoạch khủng bố (cho nổ cây xăng Đồng Tâm, đốt Trụ sở UBND xã, đốt nhà văn hóa thôn Hoành); tuyên truyền chống nhà nước; mua sắm chế tạo vũ khí để giết người... đã cho thấy nhóm Lê Đình Kình tự xếp họ vào thế đối đầu với nhân dân, là kẻ thù của nhân dân. Khi đã là kẻ thù của nhân dân thì cần phải bị tiêu diệt. Vì quân đội hay công an được sinh ra là để bảo vệ nhân dân.
Sau phát biểu của ông, tôi mới biết Lê Đình Kình là "dân" của ông. Chính xác hơn là đồng loại của ông."

Được biết, đây không phải lần đầu ông PGS này có phát biểu loạn ngôn kiểu như vậy trên mạng.
Cách đây vài tháng, hôm 1/9/2019, một vụ thảm sát kinh hoàng xảy ra ở Đan Phượng, Hà Nội, khiến 4 người tử vong. Nguyên nhân được xác định là do tranh chấp đất đai giữa 2 anh em. Hung thủ đã bị bắt và sẽ phải trả giá cho những hành vi mất nhân tính của hắn. Trong khi chúng ta vẫn còn không hết bàng hoàng vì sự man rợ của tên giết người thì cũng chính ông PGS Ngữ văn Đỗ Ngọc Thống đã nhân danh khoa học, lợi dụng vụ việc để tấn công chế độ từ nền tảng tư tưởng đến lãnh đạo đất nước...
Mời xem bài trên Google.tienlang
Trên FB ông Thống viết: "vụ chém nhau ở đan phượng nguyên nhân do chúng ta là nước cộng sản vô thần". Sau khi bị nhiều người đọc phản đối, ông PGS này đã chữa lại thành "do CNXH chủ trương vô thần" để chạy tội.
Dù không muốn, nhưng cũng xin trích nguyên văn một đoạn để thấy ông PGS này đã hợm mình giải thích vấn đề như thế nào và Bộ Giáo dục và Đào tạo có nên sử dụng con người như thế này nữa hay không:
Hôm nay 1-09-2019 tại Đan Phượng (Hà Nội) trong một gia đình, chỉ vì mấy mét đất mà anh vác dao chém em ruột tử vong và chém luôn 3-4 người đến can ngăn, thêm 1 người đã chết, 2-3 người trọng thương. Những chuyện chém giết thê thảm ngày càng xảy ra thường xuyên hơn trong cuộc sống hàng ngày. Nhà văn Trần Thanh Cảnh bức xúc:“làm ơn giải thích giùm tôi tại sao người ta ác thế?” (Canh Tranthanh)
Tôi cho rằng, một trong những nguyên nhân chính làm cho cái ác lấn lướt cái thiện, triệt tiêu cái thiện là CNXH chủ trương “vô thần”, khuyến khích “vô thần”, từ đấy hình thành một tâm lý “vô úy”, không sợ gì hết. Trong xã hội “hữu thần”, mọi người đều tâm niệm: làm gì cũng có thần linh chứng giám, soi xét; làm gì cũng phải đắn đo “có trời biết, đất biết” nên luôn ám ảnh, nghĩ suy về một thế giới bên kia và luôn hành động hướng thiện, tích thiện… Có thể nói từ sau cách mạng T8 đến nay, chúng ta đã chuyển từ chỗ không sợ kẻ thù (đúng) đến không sợ gì cả (sai trầm trọng). Vì không sợ gì cả nên chém giết người như ngóe, làm điều ác như không".
(Hết trích stt của Đỗ Ngọc Thống)
Vụ án đã diễn ra, hung thủ khai nhận là do tranh chấp đất đai, nhưng ông PGS này không chấp nhận mà lại đổ lỗi cho chế độ. Ông cho rằng nguyên nhân là do "chúng ta là nước cộng sản vô thần". Nói trắng ra, ông đổ lỗi cho nền tảng tư tưởng của chế độ.
Ông nói do "cộng sản vô thần" - ok. Vậy ông sẽ giải thích thế nào khi số vụ giết người man rợ ở Mỹ gần như cao nhất thế giới? Nguyên nhân là do vô thần, hay hữu thần?
Ông Thống nên nhớ, Mỹ là quốc gia được coi là văn minh nhất thế giới, song thật ngạc nhiên, Mỹ cũng chính là nơi mà các vụ bắn giết xảy ra nhiều nhất thế giới. Mời ông Thống gõ cụm từ "Xả súng ở Mỹ" hoặc "Thống kê các vụ giết người ở Mỹ năm 2019" chắc chắn ông Đỗ Ngọc Thống sẽ đọc được bài trên BBC hoặc VietNamNet hoặc nhiều tờ báo khác để thấy sự thật khủng khiếp như thế nào.
Người dân thể hiện sự tiếc thương dành cho các nạn nhân vụ xả súng giết người hàng loạt ở El Paso, Texas, ngày 5/8/2019. (Ảnh: Reuters)
Theo dữ liệu thống kê mà các hãng tin AP, USA Today và trường Đại học Đông Bắc ở Boston có được, tổng cộng 41 vụ giết người hàng loạt xảy ra ở Mỹ với 211 nạn nhân. Theo định nghĩa của họ, một vụ giết người hàng loạt là án mạng có nhiều hơn 4 người chết, kể cả hung thủ.
Đây là con số lớn nhất kể từ khi hai hãng tin này cùng trường ĐH trên bắt đầu thống kê các vụ án mạng diện này từ 2006, năm có tổng cộng 38 vụ. Các tác giả cho biết thêm, nếu tính lần về thập niên 1970 thì không năm nào có thể so sánh được.
"Dường như đây là thời của bắn giết hàng loạt", James Densley, một nhà tội phạm học và giáo sư tại Đại học bang Motropolitan ở Minnesota, bình luận với hãng tin AP.
Google.tienlang cho rằng ngoài việc Bộ Giáo dục cần đuổi cổ ông PGS Đỗ Ngọc Thống khỏi chức vụ Tổng chủ biên Chương trình Ngữ văn, mà tổ chức Đảng nơi ông ta sinh hoạt cũng cần xem xét, loại bỏ ông ta khỏi Đảng bởi ông ta đang cố tình bịa đặt, xuyên tạc sự thật nhằm đánh tráo, biện minh, cổ xúy cho hành vi cố tình coi thường kỷ cương phép nước ở xã Đồng Tâm. Còn ở vụ việc tại Đan Phượng, Đỗ Ngọc Thống đã tấn công trực diện vào nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản. 
Lê Hương Lan
========
Xem thêm bài về ông Đỗ Ngọc Thống
HÔM NAY TẾT ĐỘC LẬP NHƯNG VẪN PHẢI CHỬI CON LỢN PGS ĐỖ NGỌC THỐNG VÌ PHÁT NGÔN BỐ LÁO NHÂN VỤ THẢM SÁT ĐAN PHƯỢNG

13 nhận xét:

 1. CƠ QUAN TUYÊN GIÁO Ở ĐÂU KHI ĐỖ NGỌC THỐNG TẤN CÔNG NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG?
  TUYÊN GIÁO Ở ĐÂU KHI NGUYÊN NGỌC VÀ VŨ NGỌC HOÀNG CÔNG KHAI XÉT LẠI HAI CUỘC KHÁNG CHIẾN DO BÁC HỒ VÀ ĐẢNG TA LÃNH ĐẠO???
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/01/bo-giao-duc-can-thay-ngay-ong-o-ngoc.html

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2019/08/tuyen-giao-o-au-khi-nguyen-ngoc-va-vu.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý nghiêm khắc những người có các phát ngôn không trung thực, mang tính chất chống đối chính quyền

   Xóa
 2. Nguyễn Đức Kiênlúc 23:04 17 tháng 1, 2020

  CƠ QUAN TUYÊN GIÁO Ở ĐÂU KHI ÔNG ts lS HOÀNG NGỌC GIAO- VIỆN TRƯỞNG CÁI VIỆN GÌ GÌ CŨNG ĐANG XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỤ ĐỒNG TÂM TRÊN BBC?

  Ông Đặng Hùng Võ hai mặt.
  - Một mặt ông ta lên án nhóm Đồng Thuận trên báo quân đội nhân dân;
  - Mặt khác Đặng Hùng Võ lên án chính sách đất đai trên RFA.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đức Kiênlúc 23:07 17 tháng 1, 2020

   Hoàng Ngọc Giao xuyên tạc vụ Đồng Tâm trên BBC
   https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-51076788

   TS HOÀNG NGỌC GIAO - KẺ TỔ CHỨC CÁI GỌI LÀ “TỌA ĐÀM VỀ BÃI TƯ CHÍNH" MỚI ĐÂY LÀ AI?
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2019/10/ts-hoang-ngoc-giao-ke-to-chuc-cai-goi.html

   Xóa
 3. Tôi để ý thấy mấy thằng "giáo sư giáo xiếc" mà hay nhắc đến bãi rác wikipedia đầy Việt Tân nằm vùng như là 1 nơi đáng tham khảo hoặc hay phỏng vấn trên BBC là thấy có mùi rồi. Nhưng nâng cấp lên đến RFA thì đúng là không phải trộm thì cũng là cướp. Bởi ai chẳng biết RFA nó cực đoan điên rồ gấp vạn triệu lần thằng BBC. BBC nó chỉ là cơ quan thông tấn của Anh thôi. Còn RFA là 1 dự án "bành trướng dân chủ tự do" nhằm mục đích cụ thể là TUYÊN TRUYỀN CHỐNG CỘNG SẢN, CHỐNG XHCN, KÍCH ĐỘNG LẬT ĐỔ "CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI" KHÔNG CÙNG QUỸ ĐẠO VỚI MỸ trên thế giới. Đương nhiên "độc tài" đây là tiêu chuẩn kép, vì lều báo Mỹ chửi bới đá xoáy đá đểu ông Tập và Putin cả ngày nhưng chừa ra Ả Rập Saudi, 1 địa ngục trần gian nơi phụ nữ bị đối xử tệ hơn thời Dark Age châu Âu trung cổ.

  BBC chỉ đơn thuần là 1 hãng thông tấn thiên lệch. Còn RFA là 1 dự án chiến tranh tâm lý với những mục tiêu cụ thể rõ rệt nhằm mục đích chính trị là lật đổ hoặc gây hại cho những chế độ mà Mỹ cho là khó bảo, khó dạy. Vì vậy tôi mới nói là anh "giáo xư giáo xiếc" nào mà lên RFA trả lời phỏng vấn hoặc viết bài cho RFA thì không trộm cũng là cướp, và cần xem lại tư cách giáo sư và nguồn gốc học vị của lũ này xem có phải là lũ mua quan bán tước hay không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. RFA - Radio Free Asia - Đài Châu Á Tự Do, là nhánh trong đại dự án chống Cộng toàn cầu Chiến Tranh Tâm Lý của Mỹ hoạt động mạnh nhất trong thời Chiến tranh lạnh, ban đầu được CIA Mỹ lập ra và tài trợ, về sau được chuyển cho Chính phủ Tổng thống rồi Hạ viện tài trợ. Các nhánh khác bao gồm Radio Free Europe (RFE) nổi tiếng nhất.

   Về Wikipedia, đến nay có rất nhiều tư liệu cho thấy sự dính líu của CIA đến Wikipedia Tiếng Anh và suy ra có thể ở các ngôn ngữ khác. Có rất nhiều cáo buộc từ cư dân mạng tiếng Anh về những CIA nằm vùng hoạt động ở trong Wikipedia với tư cách Bảo quản viên, Quản trị viên. Suy rộng ra thì Wikipedia tiếng Việt cũng thế thôi, khi Mỹ còn chú ý đến VN thì không lý nào nhân đạo bỏ qua nhánh tiếng Việt. Vì đây là quyền lợi chính trị của Mỹ, "quyết không bỏ qua hòn đá nào chưa lật" (châm ngôn Mỹ) .

   Xóa
  2. Nguyễn Nhật Đứclúc 03:15 19 tháng 1, 2020

   Wikipedia tiếng Việt khởi đầu được xây dựng bộ khung bởi 2 công dân Mỹ gốc Việt là Dụng H. Nguyễn và Minh X. Nguyễn. Đây là 2 người có quyền hạn cao nhất Wikipedia tiếng Việt và góp phần không nhỏ ở Wikipedia Tiếng Anh.

   Tuy nhiên, khoảng sau thời gian đầu thì phản động mới lần lượt mò vào Wikipedia Tiếng Việt "ẩn thân" và "luồn sâu trèo cao". Cách chui sâu leo cao ở trong cộng đồng Wikipedia là chịu trách nhiệm quản lý điều hành và đóng góp thật nhiều vào những trang Wikipedia phi chính trị và ít nhạy cảm, như thể thao, hoạt hình, giải trí, khoa học, địa danh. Dần xây dựng "uy tín", cắm rễ và dần tranh thủ phiếu bầu hoặc dùng tài khoản con rối để gian lận thế nào đó miễn được đủ số "phiếu bầu" trở thành Bảo Quản Viên.

   Hai nhân vật phản động tinh vi kiểu này hiện vẫn đang hoạt động tích cực là Tuanminh01 và Alphama. Theo đó Tuanminh01 nghiêng về phản ứng nhanh ở khoản lật sử và chính trị, còn Alphama thì ít ra mặt, chỉ ra mặt trong những trường hợp tranh chiến lùi sửa gay gắt mà Tuanminh01 bận việc vắng mặt, cách chơi chính của Alphama là bảo vệ những thành viên phản động không nằm trong đội ngũ Bảo Quản Viên, những tân binh mới vào.

   Theo tôi biết trong hàng ngũ BQV chỉ có 2 người này là có những biểu hiện phản động. Ngoài ra số còn lại đều là những người hoạt động lâu năm trong đó, có những người không còn hoạt động nữa hoặc sử dụng tài khoản mới, IP vô danh.

   Trong đó đặc biệt nhất là trường hợp 2 chuỗi "tài khoản rối" của 2 người khác nhau, mỗi người có hàng trăm tài khoản, bị tra ra cấm tới đâu thì làm tài khoản khác hoạt động tiếp, sử dụng đến nhiều IP khác nhau để lập nick hoạt động.

   Sở dĩ biết là 2 người vì họ có phong cách hoạt động giống hệt nhau với những chủ đề tương tự nhau giữa nhóm tài khoản rối của họ, khá dễ khoanh vùng. 2 người này tôi không biết nên gọi họ bằng gì, bởi họ liên tục sử dụng những tên nick khác nhau.

   Theo những thảo luận sau những cuộc kiểm tra IP được đề cử và thực hiện bởi Dụng Nguyễn trên đó, thì 1 anh là Việt kiều Đài Loan, hoạt động của anh này nghiêng về lật sử và cuồng Mỹ. Còn anh kia thì có công xây dựng những chuyên trang về Kitô giáo, cuồng tín, chống Cộng cực đoan, có thể đã định cư ở Mỹ từ lâu bởi cách hành văn và dùng từ của anh này giống như một người Sài Gòn vượt biên đã định cư ở Mỹ từ 1975.

   Người này từng có những tranh chấp với một nhóm người hình như là fan, ủng hộ viên hoặc người nhà của nhóm Sách Hiếm và cụ Trần Chung Ngọc, ở các trang Wiki Sách Hiếm và Trần Chung Ngọc, và rất nhiều trang về Kitô Giáo.

   Hiện rất nhiều người yêu nước, đấu tranh bảo vệ lẽ phải, hoạt động bảo vệ đất nước trên Wikipedia đều đã bị ban nick. Hiện Wikipedia Tiếng Việt đang chỉ còn lại những kẻ phản động hoạt động và 2 BQV phản động, có nhiều khả năng đang làm việc cho hoặc cộng tác với Việt Tân và những tổ chức phản động, hoạt động thường trực trên đó như một nghề chính, nhất là Tuanminh01 hoạt động trên đó hầu như 24/24 đến mức người ta nghi ngờ tài khoản này có phải 1 người xử dụng hay không.

   Xóa
  3. Wikipedia giờ còn lại phản động không. Chúng nó khóa trang, khóa nick, khủng bố lính mới, auto lùi sửa, mọi trang mọi nội dung đều cứng ngắc không sửa gì được những thông tin quan trọng dù có khách quan đến đâu mà không theo định hướng phản động. Quản trị viên thì lạm quyền, độc đoán. Đúng là có cảm tưởng cộng đồng Wikipedia Việt giờ đang bị thống lĩnh, định hướng bởi thế lực phản động hoặc tổ chức phản động.

   Xóa
 4. Cảm ơn và hoan hô Google tienlang đã có bài góp sức cùng Blog Tre làng phản đối ông Đỗ Ngọc Thống phát ngôn xằng bậy về vụ Đồng Tâm...

  Riêng cá nhân tôi là một người cao tuổi luôn mong muốn mọi người đối xử với nhau bằng sự tôn trọng, tình cảm, đoàn kết thì mới đúng với chủ trương của Đảng, Nhà nước ta. Nhưng với người như ông Thống thì không thể đối xử như vậy được! Phải vạch tội ông ấy và yêu cầu Bộ Giáo dục xử lý nghiêm minh bằng cách cách chức và không cho đứng lớp giảng dạy người khác để ngăn chặn ảnh hưởng tư tưởng xấu của ông ấy vào đầu óc người khác - một việc phải làm để giữ gìn tính nhất quán về tư tưởng theo định hướng của Đảng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rút cục ông Thống nói sai cái chi rứa?

   Xóa
  2. Rận xĩ Nặc danh10:38 18 tháng 1, 2020 không biết ông Thống nói sai cái gì ư?
   Đúng là "Rận xĩ thì phải NGU!"

   Xóa
  3. Tôi cũng đồng quan điểm với Bác Thép đó là phải chấn chỉnh đối với các trường hợp phát ngôn không đúng sự thật

   Xóa
 5. Người có vị trí càng cao thì càng phải có những phát ngôn chuẩn mực; bởi những phát ngôn đó ảnh hưởng đến rất nhiều người

  Trả lờiXóa