Thứ Hai, 13 tháng 1, 2020

Vụ Đồng Tâm: HOAN HÔ BÁC NGUYỄN PHÚ TRỌNG XỬ LÝ CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG!

Từ sau khi nổ ra sự kiện cực nóng Đồng Tâm ngày 9/1/2020, chúng ta chưa nghe thấy phát ngôn từ bác Nguyễn Phú Trọng. Thế nhưng, chỉ một việc làm là đặt bút vào ký Quyết định Truy tặng Huân chương Chiến công Hạng Nhất  cho 3 chiến sỹ hy sinh ở Đồng Tâm là nhân dân cả nước, kể cả những người không theo dõi từ đầu sự kiện Đồng Tâm, cũng đã hiểu cả!
Sự Khen thưởng kịp thời này của Người đứng đầu Đất nước chẳng những làm ấm lòng thân nhân các Liệt sĩ hy sinh cho Tổ quốc mà còn có ý nghĩa phát đi thông điệp của Đảng và Nhà nước về một sự kiện nghiêm trọng, có nguy cơ xảy ra thảm họa truyền thông, tương tự như vụ Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng Hải Phòng tháng Hai năm 2012. 
Nhớ lại ngày đó, ông Nguyễn Tấn Dũng- nguyên Thủ tướng Chính phủ loay hoay giữa rừng các "chuyên gia đểu", đặc biệt là ông Đặng Hùng Võ nên đã để xảy ra thảm họa truyền thông mà di chứng còn để đến tận hôm nay.
Mời mọi người xem lại bài trên Google.tienlang: 
"Cùng Bạn đọc: VÌ SAO TÊN GỌI "TIÊN LÃNG"?"
 Và bài 
Nếu là người nghiêm túc, yêu công bằng, lẽ phải thì ai ai cũng hiểu, ở bất kỳ quốc gia nào cũng cần có lực lượng Công an để duy trì pháp luật. Mọi người đều hiểu, ở bất kỳ quốc gia nào, dù Cộng sản hay tư bản, cũng cần có lực lượng đặc biệt, có thể tên gọi khác nhau, ở Việt Nam là Cảnh sát Cơ động để trấn áp tội phạm đặc biệt nguy hiểm, có tổ chức. Tất nhiên, ở đâu cũng thế, khi đã sử dụng  đến lực lượng đặc biệt này thì đó là lúc "bất đắc dĩ", đó là giải pháp cuối cùng. Cảnh sát Cơ động  là Nút chặn cuối cùng để bảo vệ pháp luật.
Chỉ có những người có đầu óc không trong sáng như ông Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng, hoặc đầu óc ngu muội như ông Nguyễn Sỹ Dũng, Hoàng Ngọc Giao, Đặng Hùng Võ... mới đi bảo vệ ổ nhóm phản loạn với tên gọi mỹ miều "Tổ Đồng Thuận" ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm.
Hành vi của ông Dương Trung Quốc hoàn toàn có thể bị truy tố trước pháp luật với vai trò "kẻ giúp sức".
Google.tienlang đã đặt bài ở một chuyên gia pháp luật để phân tích cụ thể về chuyện này và sẽ đăng trong những ngày sắp tới.

Lê Hương Lan
======

13 nhận xét:

 1. Lại thêm một bài rất hay của các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang!
  Tôi vẫn thường đọc Google.tienlang nhưng ít tham gia tranh luận.
  Ngày 26/11/2014 tôi có cái còm ngắn ở bài Cùng Bạn đọc: VÌ SAO TÊN GỌI "TIÊN LÃNG"?
  =====
  -----
  "Phùng Văn Nghĩa 00:00 Ngày 26 tháng 11 năm 2014
  Các chủ đề ở Google.tienlang rất rộng. Trong nước, ngoài nước có đủ.
  Google.tienlang là tập hợp của các bạn cựu nữ sinh trường Luật nên những lập luận của các bạn hết sức chặt chẽ, có trích dẫn cả đường link của các văn bản pháp luật liên quan, trích dẫn cụ thể các điều khoản của văn bản...
  Rất khó cho ai muốn bác bỏ những lập luận của chủ nhà."
  ---
  Cho đến bây giờ, đã năm năm trôi qua, các bài viết của các bạn gái trẻ chủ trang đã tăng lên vài ngàn. Ở đây cho phép Tự do ngôn luận thực sự, bất kỳ ai cũng có quyền tự do bày tỏ ý kiến và ý kiến được hiển thị ngay lập tức. Chủ nhà chỉ xóa khi ý kiến vi phạm Nội quy đã công bố (Xúc phạm Bác Hồ, chửi tục...).

  Dù cho tự do tranh luận, thoải mái tranh cãi nhưng không ai có thể bẻ gãy được các luận điểm trong các bài viết của các bạn trẻ chủ trang- đúng như nhận xét của tôi năm năm trước!

  Google.tienlang trong nhiều năm gần đây được cư dân mạng thừa nhận là trang web SẠCH NHẤT trên mạng xã hội.
  Ông Nghị sĩ quốc hội khóa trước là Hoàng Hữu Phước từng có bài coi Google.tienlang là ngọn cờ đầu trong hệ thống QUYỀN LỰC THỨ SÁU quả là không ngoa!
  Hoan nghênh các bạn trẻ chủ trang!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là trang blog có nhiều người ưa thích bởi tính trung thực và thẳng thắn của blog này

   Xóa
 2. Nguyễn Đức Kiênlúc 05:11 13 tháng 1, 2020

  Tôi nhiệt liệt tán thành quan điểm của các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang ở bài này!
  Tôi tin rằng các bạn chủ trang viết bài này không phải để "NỊNH" ông Nguyễn Phú Trọng bởi xưa nay, các bạn luôn vì tiêu chí MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG!

  Là những người theo sát Google.tienlang từ nhiều năm nay, tôi thấy các bạn luôn thận trọng nhưng khẳng khái đưa ra quan điểm chính xác trước những sự kiện nóng.

  Tôi đồng tình với quan điểm của các bạn bởi theo dõi báo chí thì thấy rõ ràng sự kiện Đồng Tâm vừa qua rất khác với sự kiện Đoàn Văn Vươn năm 2012.
  Hầu hết các cơ quan báo chí chính thống hiện nay không đưa tin, bình luận cẩu thả, cũng không đăng tải những bình luận cẩu thả của các "chuyên gia đểu" như Đặng Hùng Võ, Hoàng Ngọc Giao, Nguyễn Sỹ Dũng...
  Họ khoái nổ thì cứ để nhọ nổ trên báo chí phản động BBC, RFA, VOA hay thậm chí trên báo của Việt Tân như Dân Làm báo...

  Tại báo chính thống Việt Nam có sự đổi mới ngoạn mục như vậy về vụ Đồng Tâm?
  Tôi tin, cũng chẳng cần ông Nguyễn Phú Trọng phải ra lệnh.
  Chỉ một chữ ký của ông Nguyễn Phú Trọng trên Quyết định Truy tặng Huân chương cho các chiến sĩ hy sinh, được ký ngay ngày 10/1/2020, đúng 1 ngày sau sự kiện Đồng Tâm đã nói lên tất cả!
  Quyết định kịp thời này của Người đứng đầu Đất nước chẳng những làm ấm lòng thân nhân các Liệt sĩ hy sinh cho Tổ quốc mà còn có ý nghĩa phát đi thông điệp của Đảng và Nhà nước về một sự kiện nghiêm trọng, có nguy cơ xảy ra thảm họa truyền thông, tương tự như vụ Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng Hải Phòng đầu năm 2012.

  Vậy chuyện này có vi phạm Tự do báo chí hay không?
  Tôi tin rằng KHÔNG!
  Ông Nguyễn Phú Trọng chẳng cần ban hành Chỉ thị cho các cơ quan báo chí để định hướng truyền thông nhưng Bố bảo thì tổng biên tập các báo chí cũng không dám đăng, dám đưa ra các bình luận cẩu thả về vụ Đồng Tâm như hồi năm 2012 bình loạn một cách "loạn cào cào" về vụ Tiên Lãng.

  Trả lờiXóa
 3. Tác động của truyền thông là cực kỳ quan trọng.
  Nhưng truyền thông luôn là con dao hai lưỡi.
  Cái giỏi ở người lãnh đạo là biết làm chủ con dao đó.
  Lê Nin hay Hồ Chí Minh ngay khi thành lập Đảng Cộng sản là phải nghĩ ngay đến việc cho ra đời tờ báo của Đảng. Công việc của Lê Nin hay của Bác Hồ những ngày mới thành lập Đảng Cộng sản thì chủ yếu là viết báo và điều hành tờ báo đó.

  Thời nay, báo chí cách mạng Việt Nam là của Đảng và chính quyền và của các tổ chức xã hội do Đảng lãnh đạo. Vậy nên, cụ Trọng ngày nay không phải viết từng bài báo, cũng không cần "cầm tay chỉ việc" cho lãnh đạo từng tờ báo.
  Tự các Tổng biên tập phải tự biết tờ báo mà mình lãnh đạo phụng sự cho ai.

  Các bạn chủ trang Google.tienlang nhận định chính xác, rằng "Nếu là người nghiêm túc, yêu công bằng, lẽ phải thì ai ai cũng hiểu, ở bất kỳ quốc gia nào cũng cần có lực lượng Công an để duy trì pháp luật. Mọi người đều hiểu, ở bất kỳ quốc gia nào, dù Cộng sản hay tư bản, cũng cần có lực lượng đặc biệt, có thể tên gọi khác nhau, ở Việt Nam là Cảnh sát Cơ động để trấn áp tội phạm đặc biệt nguy hiểm, có tổ chức. Tất nhiên, ở đâu cũng thế, khi đã sử dụng đến lực lượng đặc biệt này thì đó là lúc "bất đắc dĩ", đó là giải pháp cuối cùng. Cảnh sát Cơ động là Nút chặn cuối cùng để bảo vệ pháp luật.
  Chỉ có những người có đầu óc không trong sáng như ông Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng, hoặc đầu óc ngu muội như ông Nguyễn Sỹ Dũng, Hoàng Ngọc Giao, Đặng Hùng Võ... mới đi bảo vệ ổ nhóm phản loạn với tên gọi mỹ miều "Tổ Đồng Thuận" ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm. "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, chúng ta phải làm chủ được con dao 2 lưỡi đó

   Xóa
 4. Túm lại, ngắn gọn lại là chỉ một cái chữ ký của cụ Trọng ở cái Quyết định truy tặng Huân chương trên kia đúng là đã VÍT ĐẦU lũ rận chấy ở cái lều báo Tuổi trẻ, Thanh niên, VnExpress...
  Ở những tờ báo này có không ít lũ rận chấy đâu!

  Tuyệt vời cụ Trọng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đầy rận trong mấy tờ báo ấy. Nguyên cả ổ rận!

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 5. Thế là thằng "Chương May Mắn" hết may mắn! Thằng mọi!

  Xem trang FB yêu thích của nó gì đâu mà toàn Việt Tân, Dân Làm Pháo, Bôshit, Á Châu Tự Do, Nhật Ký Bán Nước.

  Hoan hô công an Cần Thơ!

  Đúng là công an miền Nam làm tốt hơn công an miền Bắc. Đáng lẽ gô cổ hết đám bờ hồ lại từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Đồng Thị Kim Thanhlúc 11:30 13 tháng 1, 2020

  Cũng vì cụ Nguyễn Phú Trọng xử lý khéo, tránh được khủng hoảng truyền thông nên nhiều trang web xưa nay luôn rêu rao là họ "yêu nước", họ chỉ "nghiên cứu khoa học" để bảo vệ Biển Đông thì nay đã lộ mặt phản động.
  Cụ thể là trang "Nghiên cứu Quốc tế.org".

  Theo quảng cáo thì đây là trang web thuộc một "DỰ ÁN KHOA HỌC" có sự tài trợ một phần của Nhà nước, cụ thể là tài trợ của Học viện Ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao VN.
  Thế nhưng, mời các bạn vào mục "Điểm tin" liên quan đến vụ Đồng Tâm mà xem.

  Link đây
  http://nghiencuuquocte.org/diem-tin/

  Họ toàn "điểm" những tin bài từ các trang phản động BBC, RFA, VOA, RFI.
  Ngoài ra, trang này còn viết thêm những lời lẽ phản động.
  Ví dụ,
  - Đòi hỏi minh bạch thông tin trong vụ xung đột ở Đồng Tâm(RFA 10-1-20)
  - Đồng Tâm: Việt Nam có cần đổi mới một tư duy?(BBC 11-1-20) — Ý kiến Jonathan London◄
  - Đồng Tâm: ‘Bộ Chính trị và Quốc hội VN cần họp gấp’(BBC 11-1-20)
  - Báo Đảng nói như thế này:Sáu vấn đề cần hiểu đúng trong vụ việc Đồng Tâm (CAND 10-1-19)
  - Truy tặng huân chương Chiến công hạng nhất cho 3 chiến sỹ hy sinh ở Đồng Tâm (VNN 11-1-20) — Tại sao phải lập tức đổ thêm dầu vào lửa?
  Deadly Clash Highlights Vietnam’s Land Dispute Challenge (Diplomat 10-1-20)

  Trả lờiXóa
 7. Vụ Đồng Tâm: Khởi tố 22 bị can

  Hôm nay, Thứ hai, ngày 13/01/2020, Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với 22 đối tượng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
  Qua tài liệu của cơ quan điều tra, căn cứ tài liệu, chứng cứ và lời khai của các đối tượng đã bị bắt giữ, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 19 bị can về hành vi giết người gồm: Lê Đình Công (con trai ông Lê Đình Kình), Lê Đình Uy (cháu nội ông Lê Đình Kình), Bùi Văn Niên, Nguyễn Văn Tuyến, Trần Thị La, Bùi Thị Nối, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Thị Lụa, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Doanh (cháu nội ông Lê Đình Kình), Bùi Thị Đục, Lê Đình Quân, Lê Đình Quang, Nguyễn Văn Duệ, Nguyễn Thị Bét, Trịnh Văn Hải, Nguyễn Văn Quân.

  Một người con trai khác của ông Lê Đình Kình là Lê Đình Chức đã bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về hành vi Giết người. Hiện đối tượng Chức đang nằm ở bệnh viện.


  Khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 2 bị can về hành vi Chống người thi hành công vụ, gồm: Lê Đình Hiển, Bùi Viết Tiến.

  Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đang tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng: Nguyễn Thị Dung về hành vi Chống người thi hành công vụ; Nguyễn Xuân Điều, Trần Thị Phượng, Đào Thị Kim về hành vi Giết người.

  Trả lờiXóa
 8. Vụ án xảy ra tại Đồng Tâm là rất phức tạp, các thế lực thù địch sẽ lợi dụng để xuyên tạc và chống phá đất nước; vì vậy mọi vấn đề đều phải xử lý chặt chẽ; không để cho các thế lực thù địch chống phá đất nước

  Trả lờiXóa