Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020

Lời chúc Tết xuân Canh Tý 2020 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Đúng 0 giờ ngày 25/1, thời khắc chuyển giao sang năm mới Canh Tý 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài lời chúc mừng tốt đẹp nhất; gửi tới bạn bè năm châu, nhân dân các nước trên thế giới lời chúc hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.
Mời xem clip Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý
Google.tienlang trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

 “Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước,

 Thời khắc giao thừa thiêng liêng đã điểm; một mùa Xuân mới Canh Tý lại đang về trên đất nước thân yêu của chúng ta! Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ta ở nước ngoài những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Tôi cũng xin gửi tới bạn bè năm châu, nhân dân các nước trên thế giới lời chúc hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.

Chúng ta vừa đi qua năm Kỷ Hợi - 2019 với đầy ắp các sự kiện, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực, để lại những ấn tượng tốt đẹp và cho chúng ta thêm nhiều bài học quý. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương và chân thành cảm ơn đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước về những kết quả, thành tích và đóng góp to lớn đó.

Bước vào năm Canh Tý - 2020 - một năm có rất nhiều sự kiện trọng đại của Đảng ta và dân tộc ta; năm tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Với quyết tâm cao và niềm tin mới, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hành động quyết liệt, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, tạo đà và động lực thúc đẩy đất nước phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn tiếp theo.
Chúc mỗi gia đình, mỗi người dân Việt Nam một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và thành công.
Mừng Xuân mới, thắng lợi mới, học theo thơ Bác Hồ, tôi lại xin nôm na có mấy vần:
Năm qua thắng lợi vẻ vang
Năm nay cả nước chắc càng thắng to
Hòa bình, hạnh phúc, ấm no
Rạng danh Tổ quốc, cơ đồ Việt Nam!
Chào thân ái!”

Lê Hương Lan Giới thiệu

37 nhận xét:

 1. Bài thơ của cụ Trọng phỏng theo thơ Bác Hồ rất hay, ý nghĩa, sâu sắc. Mong cụ và êkíp những người thuộc "thế lực lành mạnh" (theo báo Nga trích dẫn lời TT Putin) tiếp tục chống tham nhũng tiêu cực, chống diễn biến hòa bình và tình trạng tự chuyển hóa, tự diễn biến, quét sạch tiêu cực, "đả hổ, diệt ruồi, săn sói", làm trong sạch hóa Đảng và xã hội này, để cho chế độ, đất nước, nhân dân được phát triển vững mạnh và hòa bình, đời sống nhân dân được ổn định, bình yên, và kinh tế tiếp tục phát triển bền vững.

  Năm qua đúng thật đất nước ta đã thắng lợi vẻ vang, kinh tế tăng trưởng chưa từng có. Nhiều vụ án tiêu cực đã được xử lý. Nhiều sâu bọ chấy rận và phản tặc đã bị "cút" và "nhào". Ngân Hàng Thế Giới cũng phải nói khắp thế giới mây đen vần vũ nhưng mặt trời vẫn sáng chói ở VN. Từ đó có cơ sở để tin năm nay cả nước ắt càng "thắng to", càng phát triển rực rỡ hơn, tiến bộ, hiện đại, tiên tiến hơn.

  Ngày nay chúng ta đã đạt được "độc lập tự do" nên nhu cầu trước mắt là "hòa bình, hạnh phúc, ấm no". Đất nước đã vắng bóng quân xâm lược nên không còn Mỹ để "cút", ngụy để "nhào" nữa. Rạng danh tổ quốc cờ đồ Việt Nam.

  Một bài thơ có sự tương tác liên hệ vi diệu giữa xưa và nay. Thật kính trọng một vị Tổng bí thư nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo cao nhất nước, nhưng nhìn vào như một cụ nhà giáo nhân dân.

  Năm mới thành công mới và tiến bộ mới
  Chào thân ái và quyết thắng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lực lượng lành mạnhlúc 08:15 25 tháng 1, 2020

   Bài thơ ngày xưa của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

   Năm qua thắng lợi vẻ vang
   Năm nay tiền tuyến chắc càng thắng to
   Vì độc lập, vì tự do
   Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào
   Tiến lên chiến sĩ đồng bào
   Bắc Nam sum họp xuân nào vui hơn

   Xóa
  2. Bạn Thành Công nói rất đúng, tôi cũng nghĩ như bạn

   Xóa
 2. Mai đào khoe sắc thắm,
  Người người đón xuân sang.
  Cờ hồng bay phất phới,
  Mừng khúc ca huy hoàng!

  Trả lờiXóa
 3. Tết Âm Lịch dịch sang tiếng Anh là Lunar New Year, nhưng trong giao tiếp thông thường ở Mỹ thì đều gọi là Chinese New Year (Tết Trung Quốc).

  Ngay trong dịp "Tết Trung Quốc" và giai đoạn thương lượng gay cấn nhất để chấm dứt chiến tranh thương mại sắp tới, với dự định là 2 bên sẽ bắt tay vào bàn về vấn đề Huawei và công nghệ, thì trùng hợp thay bệnh dịch lan tràn. Liệu đây có phải thêm một món "quà dân chủ" của Mỹ.

  Báo Tây:

  The Cancer of War: U.S. Admits to Using Radioactive Munitions in Syria (Mỹ dùng vũ khí phóng xạ gây ung thư ở Syria)
  https://theantimedia.com/u-s-using-depleted-uranium-syria/

  US military plan to spread viruses using insects could create ‘new class of biological weapon’, scientists warn
  (Báo Anh, anh em tốt của Mỹ: Quân sự Mỹ dùng vũ khí vi khuẩn có thể tạo ra vũ khí sinh học thế hệ mới, các nhà khoa học cảnh báo)
  https://www.independent.co.uk/news/science/us-military-plan-biological-weapons-insect-allies-virus-crop-darpa-a8568996.html

  Kỳ lạ thay những bài báo với những thông tin đã được kiểm chứng này không được đăng lại lều báo "chó dại" trong khi những bài báo dạng "nghi vấn" về tất tần tật những gì tiêu cực ở xứ sở "Trung Cộng" thì vẫn đăng lên đều đều. Bài Trung phò Mỹ chống Cộng là có thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vũ khí hủy diệt hàng loạt Iraqlúc 06:13 26 tháng 1, 2020

   Báo .... Thanh Niên (vâng, lại chính hắn) thì dẫn báo Mỹ tố ngược lại là chương trình vk sinh học là của TQ, núp sau 1 thằng Israel, y hệt như vụ Iraq lần trước, cũng mượn mồm 1 thằng Israel. Chắc lại vừa ăn cướp vừa la làng rồi tạo cớ leo thang gây chiến, hoặc nhẹ hơn là để gây sức ép trên bàn đàm phán.

   Xóa
  2. Mình nói thật cách mà báo chí VN chọn tin từ báo Tây bê về dịch đăng lại là rất xấu hổ và không xứng tầm báo chí chuyên nghiệp. Họ giống như 1 loại mạng xã hội dán nhãn hiệu báo chí chuyên nghiệp. Mình rất muôn cập nhập tin tức nhanh về tin này vì mình cũng rất sợ, nhưng tìm 1 tờ báo vừa đăng tin nhanh cập nhập update vừa không đưa tin thiên lệch về TQ thời buổi này quá khó. Báo Mỹ đưa tin về TQ thì đương nhiên không đáng tin báo Việt mà loại như TN thì càng không, đưa tin khác gì báo chí anti +. Con bạn mình đang học ở Tân Hoa cũng đang rất sợ. Báo chí TQ đưa tin về vụ này cố nhiên không đáng tin nhưng báo Tây thì càng không. Giờ mình chỉ theo dõi vài báo Hồng kông mà có nhiều nhà báo trung lập như SCMP để cập nhập tình hình.

   Xóa
  3. Cung cách đưa tin vụ này của lều Thanh niên, Vnexpress và báo chí CC hải ngoại, và đám blogger, cđm 'Chống Cộng' thể hiện ra có thể được gói gọn trong tám chữ:

   Tiểu nhân đắc chí
   Đổ dầu vào lửa

   Xóa
  4. Đúng rồi họ như sợ thiên hạ chưa đủ loạn, fải châm dầu vào lửa.

   Xóa
  5. Nếu vụ dịch hạch này đúng thật là từ chiến tranh sinh học thì người Mỹ chúng nó chọn đúng thời điểm này để phát tán là hợp lý đối với chúng nó, vì những ngày này người dân đi lại tiếp xúc nhiều, ngoài đường phố đông nghịt, dễ trà trộn, dễ lây lan truyền nhiễm.

   Xóa
  6. Cho ai cần cập nhật nhanh nhất về tình hình cúm Vũ Hán.

   Hoàn Cầu thời báo cập nhật trực tiếp (Real-time update) bằng tiếng Anh ở đây nha mọi người:
   https://www.globaltimes.cn//content/1177737.shtml

   Báo chí TQ muốn giữ uy tín cho Chính phủ nên đương nhiên không tin hẳn hoàn toàn được nhưng đây là nguồn duy nhất tôi tìm thấy trên mạng mà cập nhật thông tin nhanh nhất về vụ này, thay vì ngồi chờ mòn mỏi.

   Xóa
  7. TQ dùng robot và công nghệ mới xây dựng xong bv mới trong 10 ngày để đối phó dịch bệnh.

   https://vi.sott.net/article/4958-Virus-corona-tiep-tuc-lan-rong-tren-the-gioi-Trung-Quoc-xay-benh-vien-moi-chi-trong-10-ngay-tai-Vu-Han

   Thật ra không phải là toàn bộ báo chí VN mà chỉ 1 bộ phận mất dạy thôi. Còn bộ phận mất dạy gồm những tờ báo nào thì tôi nghĩ nhiều năm nay mọi người cũng thấy rồi. Họ có những biểu hiện rất lộ liễu ví dụ như họ chỉ lấy tin về của báo Mỹ nhưng tuyệt nhiên không bao giờ lấy tin về từ báo Nga hay báo TQ, ngay cả trong những trường hợp vụ việc xảy ra trên đất Nga hay đất TQ. Ví dụ như ngay cả ông Putin nói gì thì họ cũng dẫn lại từ cái mồm của 1 thằng nhà báo .... Mỹ. Vụ này xảy ra ở Vũ Hán, TQ nhưng đều lấy nguồn từ báo Mỹ.
   Có vẻ nhiều bạn cho rằng báo chí TQ cũng không đáng tin nhưng có 1 điều là báo chí chính thống họ sẽ không tung tin giả, có thể họ che giấu ém tin gì đó nhưng chắc chắn là không loan tin giả, nhất là các báo Đảng chính trị cấp cao.
   Còn hiện nay thì tin giả fake news đang tràn ngập báo Tây báo Mỹ về vụ Vũ Hán này và MXH, CĐM, diễn đàn mạng đuaa nhau xào lại vô tội vạ, tha hồ bịa tin. Khái niệm "fake news" là từ lão Trump mà ra sau khi lão đọc báo chí nào? Chính là báo chí tư nhân Mỹ đấy chứ còn báo nào!

   Một đống fake news, gieo rắc "nghi vấn" tin giả, tin đồn nhảm, thuyết âm mưu phi lý không kiểm chứng, thế mà đường hoàng leo lên "báo chí chính thống VN" thì rõ ràng là bộ phận này của báo chí là đang khoe hài và đang làm nhục dân trí và quốc thể nước nhà.

   Xóa
  8. Vụ này đương nhiên không tin được vào mxh, cđm hay lều báo Việt hay các thông tin từ Mỹ. Chỉ tin được vào trang web cơ quan ngôn luận chính thống của WHO và các báo Đảng "chiếu trên" của TQ và VN, vì các báo Đảng cấp cao này không chém loạn và tha rác về như bọn lều báo.

   Xóa
  9. Tôi thấy cũng chẳng có gì phải hoảng loạn lên. Đề phòng cảnh giác tối đa và cẩn thận mọi thứ nhưng không cần phải nhảy tưng tưng lên. Không nên tin vào các tin đồn nhảm của các trang dính dáng chính trị, vì những trang này cho rằng đây là cơ hội ngàn năm có 1 trong mấy năm gần đây để "chửi TQ".

   Theo các thông tin số liệu chính thống của các trang y tế, sức khỏe và khoa học thì tỷ lệ tử vong dưới 50 tuổi là bằng không. Những người bị trở nặng là những người đã có tiền án bệnh nặng từ trước với nhiều triệu chứng có sẵn.

   Trong thời điểm trước khi tin tức "virus Vũ Hán" lên sóng thì ở VN có khoảng 1200 người Vũ Hán, đến nay có 2 người bệnh trong một gia đình 3 người sang đây du lịch đi chơi tiếp xúc cùng nhau hàng ngày, thế mà chỉ có người cha và đứa con bị nhiễm, người đàn bà thì không bị. Nếu virus Vũ Hán này dễ lây đến vậy thì bà này đã bị nhiễm luôn rồi vì chồng con mình đi chơi cùng và tiếp xúc hàng ngày cũng bị. 3 người này du lịch VN đều ở chung phòng khách sạn, dùng chung phòng vệ sinh, ăn chung những nhà hàng trong suốt quá trình ở VN.

   Xóa
  10. Nhiều người đòi phải đóng cửa biên giới và cấm dân TQ nhập cảnh, hay dẫn ra Bắc Triều Tiên để minh họa, nhưng quên Nga, Ngoại Mông, Ấn Độ, Malaysia, Pakistan và quốc tế.

   Bắc Triều Tiên thì cấm cửa quá dễ vì ngày thường cũng đã có ai qua lại biên giới đâu. Cửa khẩu Trung Triều là cửa khẩu vắng vẻ nhất thế giới. Có mấy ai tới BTT đâu. Du khách TQ tới BTT cũng có nhưng rất ít.

   Xóa
  11. Nhiều thế lực mờ ám đang cố hết sức để tạo ra quang cảnh tận thế, không khí ngày tận thế để gây hoảng loạn dư luận, cho rằng ngày xưa đại dịch có thể lây lan phát tán chết hàng triệu người, chết hết 1 làng, 1 vùng. Xin thưa, đó là ngày xưa khi khoa học công nghệ y tế còn lạc hậu và chậm chạp, lúc đó chưa có Tây y, chưa có bác sĩ, chưa có nhà khoa học, chưa có nhà thương, chưa có sự gắn kết giúp nhau giữa vùng miền, quốc gia, quốc tế, chưa có phương tiện đi lại nhanh. Còn ngày nay là thời nào rồi, thời 4.0, thời tốc độ thông tin ánh sáng thưa quý vị. Vì vậy nếu vị nào đang tin là tận thế thì xin hãy phân biệt thông tin đàng hoàng thay vì tin vào tin fake, tin vịt, tin đồn thất thiệt nhảm nhí.

   Xóa
  12. Phân biệt thông tin thật giả cẩn thận nha các bác. Bọn phản động, phản CM và bọn chống phá CM loan phao tin đồn tin rác lan tràn khắp nơi.

   http://cuongdaita.blogspot.com/2020/01/canh-giac-voi-tin-gia-tin-cau-view-cau.html

   Xóa
  13. Không ngờ vi khuẩn dịch cúm cũng trở thành cục phân để cho phản động nó bu vào liếm ngửi hít hà hả hê. Dịch cúm, dân chết trở thành "vũ khí dân chủ chống độc tài chống CS".

   Xóa
  14. Tôi không hiểu các phóng viên ký giả của ta có đọc tin TQ hay không mà đưa tin rất không tôn trọng độc giả, coi thường độc giả. Ở Vũ Hán đã "nội bất xuất, ngoại bất nhập" cấm cửa phi trường thì làm gì có chuyến bay nào mà họ đòi hỏi phải cấm khách du lịch từ Vũ Hán? Những "tin tức", "thông tin" hoang đường chuyến bay từ Vũ Hán vào VN là từ đâu ra? Ai tuyên truyền những tin giả này nếu không phải là những thế lực thù địch ? Cần xem lại đội ngũ phóng viên và những người viết bài.

   Xóa
  15. Trong các báo đài Mỹ và PT đưa tin về vụ này thì tôi thấy chỉ có AFT, Reuters là đưa tin tương đối trung lập khách quan theo cách hiểu là không thấy mùi cảm tính chính trị thù ghét, mùi thù địch, mùi phân biệt kỳ thị, mùi "ám ảnh" hận thù Cộng Sản trong đó. Nặng mùi cực đoan hơn hết, bốc mùi nồng nặc hơn hết có thể kể như CNN, ABC (của đảng CH), Vox, CBS, PBS (CP tài trợ), VOA (CP), RFA (CP tài trợ), nhẹ đô hơn tí thì có NBC, Fox, BBC (Anh), RFI (Pháp), New York Times, Washington Post, Washington Times, LA Times và những báo đài thành phố.

   Nhiều người sai lầm khi cho rằng báo chí Mỹ đưa tin khách quan khi thấy họ đưa tin khách quan trung lập về nội bộ của họ hoặc họ dám chửi Tổng thống, dám chỉ trích đả kích quan chức, lãnh đạo, Tổng thống, dám đăng báo chửi nhau, dám đăng những chuyện nhạy cảm nội bộ.

   Họ đăng tin như vậy thì cũng vì tiền. Và cũng vì tiền nên họ cũng đăng tin với phong cách trái ngược khi đưa tin về các đối thủ cạnh tranh CHIẾN LƯỢC như Nga - Trung, hay Liên Xô trong thời Chiến tranh lạnh. Không bao giờ có chuyện báo đài Mỹ đưa tin khách quan trung lập trong các tin tức về các đối thủ cạnh tranh chiến lược của Mỹ. Họ luôn đưa tin đứng trên lập trường của nước Mỹ.

   Trong bối cảnh thế giới ngày nay, dù muốn dù không thì thế giới cũng đã phân ra lưỡng cực với 1 cực là Nga Trung, 1 cực là Mỹ + PT.

   Trong thực tế mà tình hình thế giới và sự đối đầu giữa 2 cực đã không thể cho Việt Nam ta đứng cả 2 cực được thì VN ta đã có sự chọn lựa rồi. VN là quan hệ đối tác toàn diện CHIẾN LƯỢC với Nga Trung, và là quan hệ đối tác toàn diện với Mỹ. Mọi người để ý là VN ta chưa bao giờ tuyên bố là mình "trung lập". Trung lập cực đoan như Thái hay Sing chưa chắc đã hay.

   Vì vậy cách đưa tin của nhiều báo chí ta ngày nay là không phù hợp, như là "trống đánh xuôi kèn thổi ngược", "ông nói gà bà nói vịt". Tỷ lệ dịch đăng lại và đưa tin theo báo Mỹ là áp đảo so với báo Nga và báo Trung, khó chấp nhận hơn hết là khi các nhân vật sự kiện là của Nga, của TQ, xảy ra ở Nga, ở TQ, chứ không phải của Mỹ hay xảy ra ở bên Mỹ.

   Ở đây điều này đã hiện lên một sự bất thường khiến tạo ra cảm giác về một sự thông đồng nào đó hay những kẻ này đã ăn cơm ta thờ ma Tây, đem xăng người dưng xa đốt nhà láng giềng gần, "chuyển lửa về quê hương", "chuyển lửa đốt Trung Cộng".

   Ở trên có bạn cho rằng bưu báo Hoa Nam Buổi Sáng (South China Morning Post) là trung lập thì e rằng chưa đúng. Đây là tờ báo không đưa tin trung lập mà là một nồi lẩu thập cẩm vừa đánh vừa xoa với nhiều nhà báo khác nhau, người Hồng Kông có, người Anh có, người Mỹ và PT cũng có khá nhiều. Người viết theo hướng có lợi cho quan hệ TQ - HK, người viết theo hướng châm chích xỉa xói Đại Lục và bài xích cực đoan đối với CSTQ.

   Không ít bài của những ông Tây trên SCMP lợi dụng thảm họa nhân đạo này để tiếp tục những động cơ chính trị với những bài viết đòi hỏi phải "tự do báo chí" (tư nhân hóa báo chí), phải "minh bạch thông tin" (tư nhân hóa báo chí), phải "chống chính quyền Vũ Hán tham nhũng và đả hổ diệt ruồi là bất lực" (phải tư nhân hóa báo chí). Nói tóm lại phải cho tự do chính trị và "tự do ngôn luận", "tự do báo chí" thì mới phòng chống tốt được bệnh dịch và chống tham nhũng được thành công. Phải rập khuôn mô hình chính trị xã hội của Mỹ và ngoan ngoãn đi vào quỹ đạo chính trị, phổ quang chính trị của Mỹ thì sẽ lên tiên và không còn tham nhũng tiêu cực nữa, không còn bệnh dịch nữa.

   Xóa
 4. Xin chia sẻ nhạc phim Vietsub trong bộ phim mình đang luyện là phim Danh Nghĩa Nhân Dân, bộ phim ăn khách nhất TQ về chủ đề chống tham nhũng.

  https://www.youtube.com/watch?v=Z0RbpJhr3B4

  Xem phim này hiểu vì sao thế giới cộng sản XHCN nhiều người đã thất bại nhưng vẫn tiếp tục đứng dậy và tại sao cộng sản Việt Trung không thể bị tiêu diệt được dù những kẻ thù giàu mạnh hơn gấp nghìn lần dùng đủ mọi thủ đoạn lưu manh bỉ ổi, vô nhân đạo, mưu ma chước quỷ, mà vẫn không diệt được cách mạng, đó là bởi vì tình cảm cách mạng còn mãi trong tim người CS.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phim này gây nên cơn sốt địa chấn năm 2017. TQ có hàng tá phim chống tham nhũng nhưng phim này đúng là hay nhất và thích hợp với gu của giới trẻ, chất lượng cao nhất về nghệ thuật.

   Xóa
  2. Phim này tôi xem từ lúc đó rồi do kênh SKT up lên, kênh này chuyên up phim cách mạng TQ rất hay. Giờ muốn xem lại nhưng Youtube đã chặn bản quyền. Kịch bản nội dung hay không chê vào đâu được, diễn xuất thực lực. Toàn diễn viện gạo cội thực lực. 1 trong những phim hay nhất của Lục Nghị, Hồ Tịnh, Trương Phong Nghị.

   Đây là fim chính trị, đấu trí thâm sâu, lôi cuốn. Do trang fan page Lục Nghị trên FB làm Vietsub. ☆ Phim đã phá kỷ lục phim truyền hình có rating cao nhất trong 10 năm trở lại. Trên 6% và hơn 1 tỷ lượt xem online vào ngày 23.04.

   Phim này cũng tạo cảm hứng cho các hãng phim tư nhân Trung quốc khởi động 1 loạt dự án đình đám phim truyện đề tài cách mạng sau này như Yên Chi, Gián Điệp Ma Tước (Chim Sẻ), hay Trường Quân Sự Liệt Hỏa mới đây. Đều là những siêu phẩm kinh điển với phí bản quyền giá đắt đỏ.

   Hiện chỉ có Yên Chi với Ma Tước là phía VN thỏa thuận mua được bản quyền. Còn Danh Nghĩa Nhân Dân và Trường QS Liệt Hỏa thì chưa. SKT chiếu lậu DNND năm 2017 nên bị Youtube cấm luôn tài khoản phải mở nhiều tài khoản mới.

   Xóa
  3. Theo những gì tôi biết qua giao lưu và hóng hớt trên mạng TQ thì giới trẻ TQ thích dòng phim Dân quốc kháng Nhật chủ yếu là vì mối quan hệ kỳ lạ giữa 3 phe Cộng Sản, Quốc Dân đảng, Nhật Bản trong thời đó. Ngoài ra còn có các ngụy quân ngụy quyền của Nhật. Tạo ra những mối quan hệ và đấu tranh kỳ lạ, giống như thời Tam Quốc. Nếu đã mê Tam Quốc thì không thể bỏ qua thời Dân Quốc. Hơn nữa phim cách mạng về thời Dân Quốc có 1 yếu tố và phim Tam Quốc không có đó là yếu tố gián điệp nằm vùng được khai thác tối đa cuốn hút người xem. Nêm phim kháng Nhật còn được gọi là dòng phim "điệp chiến" (chiến tranh gián điệp). Nhưng yếu tố quan trọng nhất là dòng phim này có những tác phẩm đỉnh cao, nhất là từ 2010 đổ lại đây.

   Xóa
  4. Đặc thù lịch sử khác nhau, lịch sử VN trắng đen rõ ràng 2 bên chiến tuyến, VN chống Pháp+Mỹ+taysai.

   Lịch sử TQ thời dân quốc có tới 3 chiến tuyến, ĐCSTQ (chính phái), QDĐ (xám, ban đầu là danh môn chính phái nhưng sau nửa chính nửa tà), PX Nhật+taysai (phe phản diện tà môn ác ôn). Giống kiểu liên quân Tôn - Lưu thời Tam quốc. Hợp tác chống 1 kẻ thù chung nhưng không quên dùng âm mưu quỷ kế để triệt hạ lẫn nhau.

   Xóa
  5. Phim Yên Chi cũng có Nghị ca nè, giờ chắc fải gọi là Nghị thúc =))

   Yên Chi t xem nhiều lần rồi, lần nào cũng rất hay và cảm động. 1 bộ phim ám ảnh mấy tuần mới thoát ra được.

   Nhạc film:

   Vietsub MV ''Tình yêu khiến tôi dũng cảm'' -Uông Tô Lang( Ost phim Yên Chi)
   https://www.youtube.com/watch?v=W4CH7ab05UM

   Vietsub MV ''Tâm Niệm''- TRIỆU LỆ DĨNH hát (Ost Yên Chi)
   https://www.youtube.com/watch?v=jF5_kiZ3NDo

   Xóa
  6. Bài kia tên chínhxác là "Tình Iu Khiến Chúng Ta Dũng Cảm Hơn" .

   Xóa
  7. Công nhận ông Lục Nghị đóng phim nào kinh điển phim đó. Tuổi Trẻ Bao Thanh Thiên, Màn Đêm Cáp Nhĩ Tân, Tam Quốc, Yên Chi, Danh Nghĩa Nhân Dân, Yểm Hộ.

   Phim Liệt Hỏa còn mới tôi nhiều việc chưa có dịp xem. Riêng phim Chim Sẻ (Ma tước) thì tôi nghĩ còn kém các phim nói trên một bậc. Trong các phim chủ đề cách mạng mà soái ca "trẻ mãi không già" Lục Nghị đóng thì rõ ràng DNND và Yên chi là kinh điển trong kinh điển. Chỉ có phim Tam Quốc mới sánh được.

   Xóa
  8. @ Hải Thịnh

   SIÊU PHẨM Trường Quân Sự Liệt Hỏa đã được Keeng - Viettel Media mua bản quyền từ lâu rồi đấy bạn.

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Truyền hình Nhân Dân làm phóng sự về lịch sử cao quý của bài Quốc Tế ca.

  https://www.youtube.com/watch?v=93ag01Hv0F0

  Bài Quốc Tế Ca nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt:

  https://www.youtube.com/watch?v=T3AzZuuGJYw

  Quốc Tế Ca vang lên trong Quốc Hội Việt Nam:

  https://www.youtube.com/watch?v=a7qMVSJGFOg

  Quốc hội Trung Quốc:

  https://www.youtube.com/watch?v=41vzsn-wNgc

  Kỷ niệm ngày sinh nhà hiền triết vĩ đại Karl Marx ở Trung Quốc:

  https://www.youtube.com/watch?v=8NFB8CnTVVc

  Quốc tế ca vang vọng giữa lòng nước Anh với hàng trăm người hát ngoài phố:

  https://www.youtube.com/watch?v=ERDFCb11y5g

  ĐẶC BIỆT: Quốc tế Ca bản remix trẻ trung sống động do nhạc sĩ đang nổi tiếng nhất TQ Lưu Hoan và những ca sĩ nhạc trẻ nổi tiếng trình bày:

  https://www.youtube.com/watch?v=PZlD5RXkeuA

  -----------------------------------------------

  Trong cuộc đại hành quyết Thượng Hải, khi Tưởng Giới Thạch cho công khai hành quyết ngoài đường phố Thượng Hải tất cả những người Cộng Sản hoặc Thân Cộng (cảm tình viên của CS). Một cảm tình viên đã nói với người bị giao lệnh hành hình mình: "Tao thích CS vì họ đi làm cách mạng giống như chủ tịch Tôn và tranh đấu vì nhân dân. Nếu như chủ thuyết Cộng Sản là đúng là mày có giết tụi tao thì cũng lại có người khác tỉnh ngộ ra và đứng lên. Mày giết được mạng người chứ không giết được một lý tưởng, một học thuyết. Thằng Tưởng đã phản bội cách mạng, phản bội chủ tịch Tôn, nó không thắng nổi CS đâu, mày theo nó thì tiền đồ ảm đạm rồi. Thằng Tưởng biết chúng ta có quen biết nên giao nhiệm vụ này cho mày để thử lòng ngu trung của mày. Chúc mày ở lại may mắn và có ngày sáng mắt ra."

  Người chiến sĩ này là 1 trong những người duy nhất được "đao phủ" của Tưởng tha chết trong cuộc đại hành quyết ở Thượng Hải. Sau này 2 người đều tìm về Diên An theo CS và trở thành đôi bạn thân. Câu chuyện này được kể lại trong chương trình họp mặt CCB ở Cáp Nhĩ Tân, TQ năm 2007.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Катюша на китайском (Katyusha - bản tiếng Hoa phổ thông)

   https://www.youtube.com/watch?v=n0kgtHRGkjk

   Mình thích bản tiếng QT này hơn vì không nghe được tiếng Nga. Nhưng nói chung tinh thần quốc tế vô sản và hữu ái giai cấp ngày nay đã không còn rào cản ngôn ngữ và ngày nay những người yêu CNXH đã có thể tự hào nói ra những điều này mà không còn ái ngại, tự ti mặc cảm như những năm tháng suy thoái nghèo đói xám xịt khủng hoảng niềm tin về CNCS, chủ nghĩa Mác-Lênin.

   Xóa
  2. Thật ra Đảng Cộng Sản TQ ban đầu chỉ có vài trăm ông. 90% lực lượng về sau này đều là từ Quốc Dân đảng mà ra. Đó là những người Cộng Sản Bolshevik trong Quốc Dân đảng. Theo mấy tờ báo Đài Loan thì Tưởng "không thể không thảm sát ở Thượng Hải" được vì để vài năm nữa người ta bỏ ngũ chạy theo Cộng Sản hết. Ngay báo chí Đài Loan và sách sử giáo khoa Đài Loan cũng cay đắng thừa nhận là Quốc Dân Đảng bị Cộng Sản đảng áp đảo về lòng dân. Ban đầu Tưởng còn giữ được lòng dân và sự ủng hộ của giới tư sản trí thức ở các thành phố kinh tế lớn nhưng về sau tham nhũng quá nên ngay cả thành thị cũng theo CS hết, ngay cả người không ưa CS hoặc sợ hãi tránh xa CS thì cũng biểu tình chống Tưởng, chống tham nhũng, chống độc tài, chống nghị hòa với Nhật.

   Xóa
  3. Tôi xem xong bản Lưu Hoan, hát tiếng Pháp bài Quốc Tế Ca hay thật, không hổ là thiên vương âm nhạc, ông Tôn Nam cũng bon chen. Đọc comment thấy "Socialism will win my sisters and brothers" thấy ấm lòng thật. Công nhận người TQ họ yêu nước và có tình cảm với những điều cao xa. Khán giả đồng loạt hát theo, nổi hết da gà. Tôi nói thật tôi chưa biết người VN nào thuộc lời bài QTC trừ 1 vài ông trong Đảng, còn mấy ông ngoài Đảng ngay cả bài QTC là bài gì thì cũng chẳng biết.

   Xóa
  4. Алсу и все звёзды. Концерт на Красной площади - "Гимн России"

   https://www.youtube.com/watch?v=J7dreKYHY3U

   Xóa
 7. Chúc bác luôn mạnh khỏe, hoàn thành nốt công việc đang con giang dở. Bác khỏe mạnh để con cháu, nhân dân đc nhờ và yên tâm.

  Trả lờiXóa