Thứ Hai, 20 tháng 1, 2020

Về tận nơi để biết: ĐỒNG TÂM NHƯ THẾ NÀO VÀO HÔM NAY 26 TẾT?

Cụ ông thong thả ngắm quất những ngày cuối năm
Lời dẫn: Cả cộng đồng mạng hầu như ai ai ai cũng biết, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Quang A, mẹ con Cấn Thị Thêu-Trịnh Bá Phương, bố con Huỳnh Thục Vy … đều là những vị rận xĩ, các vị phản động, tay sai Việt Tân. Do vậy, cả cộng đồng mạng, ai ai cũng biết, trên mạng xã hội những ngày vừa qua, đương nhiên nhóm rận xĩ này phải xuyên tạc bịa đặt về tình hình Đồng Tâm. Và đương nhiên, mấy cái loa phởn động “cuốc tế” như Bà Bán Cải (BBC), VOA, RFA … phải mở hết công suất để cổ vũ, tuyên truyền cho hoạt động của nhóm rận xĩ này.
Cũng tương tự như hồi cuối năm 2013 khi VN ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ, cũng cái nhóm rận bọ này ra tuyên bố tuyên cha, chạy vào cả đại sứ Mỹ “mách bu” rằng VN vi phạm nhân quyền này nọ. Biểu tình phản đối trong nước chưa đủ, ngày LHQ bỏ phiếu 12/11/2013, Việt Tân còn tài trợ cho nhóm rận này sang tận Geneve biểu tình ngay trước phòng họp! Thế nhưng, bất chấp các việc làm của các rận xĩ, với kết quả 184/192 phiếu, Việt Nam đã trúng cử với số phiếu cao nhất trong số 14 nước và lần đầu tiên trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc!
Mấy hôm nay, sau sự kiện Đồng Tâm, nhóm rận này cũng thực hiện lại chiu bài “Mách bu” cũ rích. Chúng lập ra nhóm “Hành Động vì Đồng Tâm” và nhóm này vừa hoàn thành bản gọi là “báo cáo Đồng Tâm” dịch ra tiếng Anh để gửi “Bu Mỹ” cùng đại sứ quán các nước phương Tây…
 "Báo cáo Đồng Tâm" của nhóm rận bọ "Hành Động vì Đồng Tâm" được quảng bá trên trang phản động RFA
Google.tienlang chả thèm đọc cái “báo cáo” này, song cũng như mọi người trên cộng đồng mạng và ngay bà con nhân xã Đồng Tâm đều thừa hiểu trong cái “báo cáo” đó nói gì!
Thôi, kệ cái bọn rận bọ! Rận không xuyên tạc bịa đặt thì họ “cạp đất mà ăn” à?
Thôi, chúng ta hãy theo chân các nhà báo VTC News để trực tiếp về thôn Hoành, xã Đồng Tâm xem ở đó hôm nay ra sao nhé!

Hoàng Ngân Thương (Giới thiệu)
******

Thứ Hai, 20/01/2020 11:58:00 +07:00

(VTC News) - Sau sự việc xôn xao dư luận, nhiều người dân Đồng Tâm bộc bạch rằng, chỉ có một nhóm nhỏ gây rối, chứ không phải cả làng này.
Khi đi lo lắng
Dù 10 ngày trôi qua, nhưng những thông tin bàn tán xung quanh vụ việc ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vẫn chưa nguôi. Hàng loạt câu hỏi xung quanh vụ việc vẫn lơ lửng trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội và vẫn được người dân bàn tán bên những tách trà nóng ven đường...
Thông tin nhiễu loạn trên mạng xã hội khiến nhiều người mặc định ngay trong đầu rằng, thôn Hoành và Đồng Tâm vẫn là một "điểm nóng", bị các chốt an ninh phong toả mọi lối ra vào.
Ban đầu chúng tôi cũng nghĩ như vậy, nên khi "được lệnh" về Đồng Tâm, trong lòng cũng có chút lo lắng, đắn đo, vì sắp phải vào "điểm nóng".
Sáng sớm 25 tháng Chạp, PV VTC News xuất phát từ trung tâm TP Hà Nội, qua Hà Đông, qua làng Chuông, rồi qua luôn làng Vác. Chúng tôi men theo dòng sông Đáy tiến về Ba Thá, rồi mới tới Đồng Tâm.
Cái lạnh tê buốt cuối Đông ở miền Bắc, những trận mưa lay phay cuối mùa dường như không cản được người đi sắm Tết. Hai bên đường, những cây đào, chậu quất được bày tràn ra các ngõ phố, dọc các vỉa hè.
Ở ngã tư Vác, tiếng nhạc mừng xuân đã rộn ràng, như đưa chân người mua, kẻ bán thêm vội vàng, nhanh chóng. Nơi này cách Đồng Tâm chừng hơn 10km.
Thôn Hoành đã trở lại bình yên, không khí xuân đã tràn khắp các ngõ.
Chợ thôn Hoành vẫn họp
Đồng hồ điểm 9h cũng là lúc chúng tôi dừng chân giữa chợ thôn Hoành. Ngạc nhiên là suốt chặng đường đi không có chốt an ninh nào, cũng không có những ánh mắt dò xét từ những người dân xã Đồng Tâm chĩa về phía phóng viên, như người ta vẫn đang đồn trên mạng xã hội.
Hôm nay, chợ thôn Hoành vẫn họp. "Người ta vẫn đi mua cá, mua rau, chứ có gì đâu. Nhưng nay hăm nhăm Tết rồi mà chợ không đông như mọi năm", một người bán thịt lợn nói với PV VTC News, và kèm ngay sau đó là lời lý giải ngắn, đại ý rằng "do trời đang rét buốt, lại mưa ... nên thế".
Một góc chợ thôn Hoành chiều 25 Tết
Dọc theo đường bê tông chính của xã Đồng Tâm, người ta đã mang quất, mang đào ra bán. Những chậu cúc, cành mai được bày ven đường. Cửa đình cũng đã mở…
Người chơi hoa thong thả ngắm, thong thả mua, thong thả trả giá. Không khí đón xuân mới đã tràn về thôn Hoành bình thường như bao làng quê khác. Dường như sự việc ngày 9/1 đã lui dần về sau, để bắt đầu một cái Tết mới, bắt đầu một năm mới.
Những cây đang nở hoa được bày bán ngay con đường bê tông chính dọc làng
Không phải ai cũng là người gây rối
Bày quất, mai và những chậu cúc ra bán trước nhà, ngay gần trụ sở UBND xã Đồng Tâm, một người đàn ông bày thêm một cái bàn trà nhỏ để trông hàng. Bàn trà ấy hôm nay có 3 người đàn ông trung tuổi, đều là người thôn Hoành.
Đang mải miết trò chuyện, những câu chuyện của năm cũ, khi phóng viên tới hỏi, ban đầu họ còn e dè, nhưng cảm giác ngài ngại ấy cũng nhanh chóng qua đi.
Già nhất trong bàn trà đó là ông G. năm nay ngoài 50 tuổi, anh S. khoảng hơn 40 tuổi và một người đàn ông nữa mà chúng tôi chưa kịp hỏi tên.
Ba người đàn ông rôm rả trò chuyện, nhưng những mẩu chuyện vụn vặt ấy chỉ xoay quanh giá đào, giá quất năm nay, thời tiết dịp Tết và bao giờ thì các con đi làm mới nghỉ Tết trở về ..., chẳng có chút gì liên quan tới sự việc hôm 9/1.
Cụ ông thong thả ngắm quất những ngày cuối năm.
Lân la mãi chúng tôi mới dám hỏi, 10 ngày rồi, giờ các bác thấy sao? Tết nhất tới nơi rồi, có gì khác không bác?
Trả lời phóng viên, ông G. mắt nhìn xa xăm, thoáng chút buồn, ông kể: "Hôm ấy chừng hơn 4h sáng thì nghe tiếng kẻng báo động. Tôi dậy mở cửa thấy cảnh sát cơ động rất đông, đứng đầy lối đi và cả trong sân UBND xã. Tôi không biết chuyện gì xảy ra vì trước đó không có thông báo nào. Sau đó thì hệ thống truyền thanh xã mới phát thông báo về vụ việc.
Nhưng cũng chẳng có gì lạ, ở đây khi có kẻng là biết rồi. Vì từ đôi năm nay chứ có phải mới đâu. Tôi không tham gia, vì không có đất ở đó, và cũng phải làm ăn chứ cứ theo đội ấy thì chết đói à".
Tiếp lời ông G., anh S. cũng là người thôn Hoành khẳng định, bản thân không nghe theo những kẻ xấu gây rối trật tự ở Đồng Tâm.
"Sắp Tết rồi, vẫn phải ra ngoài đi làm chứ", anh S. nói.
Người đàn ông trạc ngoài 40 tuổi, nước da sạm đen, làm nghề bán thịt này lại tiếp tục kể: "Ở đây người ta vẫn làm ăn bình thường, trẻ con đã ra đường rồi, không như mấy hôm trước. Người Đồng Tâm là lành hiền nhất, sống tốt nhất cái huyện Mỹ Đức. Chúng tôi có làm gì đâu. Những người gây rối đã bị bắt hết rồi. Dân bây giờ người ta cũng hiểu biết rồi, có phải ai cũng như vậy đâu".
Đường thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã bắt đầu được treo cờ Tổ quốc để đón năm mới.
Chủ đề lại được đổi sang giá bán mấy cây mai vàng anh tự trồng. Năm nay mang ra bán, giá mỗi cây là 500 nghìn đồng, cúc bán 30 nghìn đồng/một chậu.
"Năm nay hơi buồn hơn năm trước. Tầm này năm trước, quất đào đã đầy đường rồi. Nói gì thì nói cũng hơi buồn, vì sự việc xảy ra thế, dư luận người ta cứ nghĩ cả cái làng này ai cũng là thành phần chống đối, chống lại công an. Nhưng không phải đâu, chỉ có một nhóm thôi", anh S. nói và nhân tiện kể luôn cho phóng viên nghe nguồn gốc của mấy chậu mai vàng giá 500 nghìn đồng.
"Tôi không định bán đâu, định để năm sau cho cây lớn hơn tôi tạo thế rồi mới bán. Nhưng năm nay giáp Tết lại có sự việc đấy làm người ta cũng chùng xuống. Tôi mang bày mấy cây ra cho vui. Nhà trồng được, ai mua tôi bán, không thì lại đem về nhà trồng lại", anh S. vui vẻ kể. Nét mặt người đàn ông hồn hậu cũng tươi sáng hẳn khi nói về những chậu mai đón Tết.
Ông Phạm Hồng Sỹ, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm.
Tiếp PV VTC News tại trụ sở UBND xã Đồng Tâm chiều 19/1, ông Phạm Hồng Sỹ, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm cho biết, công tác chuẩn bị đón xuân đã được triển khai để người dân đón Tết đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn.
"Làm sao để tuyên truyền bà con không đốt pháo, bài trừ các tệ nạn xã hội. Chúng tôi cũng giao cho các cụm dân cư tổ chức trang trí cho bà con đón Tết", ông Sỹ nói.
Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm cho rằng, không khí Tết năm nay tại địa bàn không có gì bất thường, tuy có hơi kém hơi năm ngoái nhưng không đáng kể. Mọi hoạt động sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra bình thường như bao năm.
"Sự việc ngày mùng 9/1 xảy ra cũng có ảnh hưởng một chút thôi. Hiện nay, ai có người thân, con em dính vào việc vi phạm pháp luật để bị bắt thì chắc chắn có để lại nỗi đau cho các gia đình, nhưng đại bộ phận nhân dân vẫn rất phấn khởi, tin tưởng vào việc làm của các cấp, các ngành, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, tạo được sự ổn định cho địa phương", ông Sỹ tâm sự.
Cũng theo vị Phó Chủ tịch, UBND xã Đồng Tâm đã giao cho các cụm dân cư thực hiện trang trí chuẩn bị đón Tết. Cờ và tranh cổ động trực quan được dựng lên tại các điểm cố định. Những hộ khó khăn trên địa bàn đã nhận được quà Tết của chính quyền và các đơn vị tài trợ.
Theo ghi nhận của PV trong chiều ngày 19/1, ngoài việc chợ vẫn họp, người dân thôn Hoành cũng bắt đầu ra đồng gieo mạ, chuẩn bị cho vụ Đông Xuân sắp tới. Trâu vẫn thư thái gặm cỏ ngoài đồng, còn nông dân đang hối hả tát nước vào ruộng. Cuộc sống cứ thế bình lặng trôi như bao làng quê Việt những ngày giáp Tết.

=====

37 nhận xét:

 1. Mọi việc tại Đồng Tâm vẫn diễn ra bình thường, người dân chắc chắc sẽ cảm thấy hứng khởi trước cái chết của Lê Đình Kình cùng với việc các đối tượng tổ Đồng Thuận bị bắt- những kẻ mà suốt bao năm đã gây ra những phức tạp trong an ninh trật tự tại Đồng Tâm, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân, những kẻ đáng bị pháp luật nghiêm minh và thích đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, gây ra tội thì phải bị trừng phạt thôi

   Xóa
 2. Nhiều kẻ đang hô hào, kích động khách hàng và những kẻ bất hảo rút tiền và rate 1 sao Vietcombank trên trang web của ngân hàng. Đây là hành vi khủng bố tinh thần, phá hại kinh doanh, gây thiệt hại nghiêm trọng cho cá nhân, tổ chức. Chúng khủng bố vì Vietcombank làm theo yêu cầu của cơ quan chức năng phong tỏa tài khoản Nguyen Thuy Hanh do nguồn gốc tài chính bất minh, có liên quan đến nhiều cá nhân, tổ chức phi pháp và phản động lưu vong ở nước ngoài.

  Hành vi rập khuôn những trò khủng bố kéo dài từ những người bị khủng bố trên đất Mỹ vì thân Việt nam hoặc vạch trần lừa đảo đã được "chuyển lửa" về VN với những trò khủng bố nhà báo QĐND Nguyễn Văn Minh và nguyên ĐBQH Hoàng Hữu Phước, đến những trí thức lão thành đã phản đối việc vinh danh Đắc Lộ ...... phải bị nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 3. Về đài VTC, đài này gần đây không rõ ra sao nhưng cách đây vài năm đài này liên tục có những biểu hiện phản động kích động vấn đề Việt - Trung và không ngại cả lật sử để đạt được mục tiêu này, qua việc xuyên tạc về ý nghĩa, bản chất của cái gọi là "hải chiến Hoàng Sa", bất chấp việc điều này có thể đưa đến việc xuyên tạc, ngộ nhận ý nghĩa, bản chất của kháng chiến chống Mỹ cứu nước và tâm nguyện "đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Đó là nghiêm trọng nhất, ngoài ra còn 2 nghiêm trọng khác cũng đáng kể là trong phóng sự "Sự trỗi dậy của Trung Quốc" khi đưa tin về Đại hội Đảng của Trung Quốc, VTC phỏng vấn Lê Văn Cương, trong cuộc pv, ông Cương đã có những phát ngôn bộc lộ rõ sự hằn học, cay cú và thù địch tương tự như Mỹ đối với sự trỗi dậy của TQ, mà cho đến nay những điểm nhấn trong sự trỗi dậy đó vẫn là ở kinh tế, công nghệ dân sự và khoa học vũ trụ. Tức là vấn đề xây dựng CNXH ở Trung Quốc. Bản thân Lê Văn Cương cũng đã từng xuyên tạc về ý nghĩa và thực trạng của "hải chiến Hoàng Sa" theo đó xuyên tạc cả bản chất của quân đội ngụy Sài Gòn, là tay sai, công cụ giết Cộng giết dân của quân xâm lược.

  VTC còn làm phóng sự quảng cáo cho hồi ký của bà Clinton và tiếp thị cho quan điểm của bà trong sách về "sự trỗi dậy của Trung Quốc", trong đó nội rất rõ là bà ta vì lợi ích nước Mỹ đã xem sự trỗi dạy toàn diện của Trung Quốc là 1 mối đe dọa cho vị thế bá chủ của nước Mỹ, chứ không phải chỉ riêng trỗi dậy ở khía cạnh quân sự quốc phòng.

  Việc VTC hùa theo bà Clinton có ý nghĩa chính trị là tư tưởng chính trị của ban lãnh đạo đài này đã coi Mỹ là một phe của họ, và có những phát ngôn và cách đưa tin như thể VN và Mỹ là hai nước đồng minh và cùng phe với nhau.

  Từ đó có thể thấy đài VTC không hẳn là chống lại tư tưởng xâm lấn, cũng không chỉ là chống lại sự phát triển quân sự hay công nghệ quân sự của TQ, mà họ chống lại sự phát triển toàn diện, sự trỗi dậy về kinh tế và toàn diện của TQ, bao gồm cả những cải cách dân sự và những công nghệ tiên tiến hiện đại giúp cho người dân sống tốt hơn, như 5G, công nghệ nhận dạng tội phạm, cách thức thanh toán "không thẻ, không tiền mặt", có nghĩa là họ bày tỏ thái độ chống lại công cuộc xây dựng CNXH ở TQ và chống lại nhân dân TQ, chứ không còn chỉ thuần túy chống lại tư tưởng lấn chiếm, đường lưỡi bò hay bộ phận diều hâu nào đó, mà là chống lại toàn thể người dân TQ và công cuộc xây dựng CNXH ở nước này, nhiều lần bày tỏ sự thù địch, bộc lộ ra não trạng thù hận, và đi ngược lại nghiêm trọng chính sách ngoại giao 4 Không độc lập tự chủ không nghiêng về ai để chống lại ai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VTC là 1 trong những kênh chính thống, có chi bộ Đảng hoạt động, các lãnh đạo đều là đảng viên, có ít người còn là đảng viên lâu năm, ắt hẳn họ thừa biết là kinh tế Việt Trung và sự phát triển của 2 nước, sự thanh bình và giàu lên của nhân dân 2 nước, nhà nhà 2 nước đều có mối quan hệ cộng sinh biện chứng với nhau. Nước này lên thì kích cầu nước kia, bên này lụn bại thì kéo theo bên kia.

   VTC cũng thừa biết công cuộc xây dựng CNXH ở Trung Quốc có được những thành tựu phát triển nhất định thì cũng có lợi cho công cuộc xây dựng CNXH ở nước ta. Nhưng họ bất chấp tất cả, mặc kệ tất cả, điên cuồng như con thiêu thân lao vào cái gọi là "chống Trung Quốc" hay "chủ nghĩa Bài Trung Phò Mỹ" để kích động nội ưu ngoại hoạn, kích động biểu tình và chiến tranh, muốn ly gián chia rẽ quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 Đảng, 2 nước.

   Từ đó có thể suy ra hoặc nghi vấn là VTC hoạt động như vậy nhằm mục đích tham vọng chính trị hoặc tài chính chứ không phải vì sự thanh bình và bình yên tổ quốc của nhân dân hay sự ổn định chính trị, tiến bộ xã hội, hay công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đây không còn chỉ là sự suy thoái hay tự diễn biến nữa mà còn là một biểu hiện phản bội.

   Xóa
  2. Hôm qua là ngày sinh Martin Luther King, 1 nhà hoạt động dân quyền nổi tiếng ở Mỹ, ông có công rất nhiều trong phản chiến, xứng đáng có tên đường ở ta.
   Cách chống chống TQ của VTC và bọn phản động bây giờ giả sử ngày xưa ta cũng chống Mỹ thì chống luôn cả cải cách dân quyền của Mỹ để bình đẳng giới và bình đẳng da trắng da màu thì sao nhỉ.
   Cái sự "chống" TQ của VTC và bọn phản động bây giờ là 1 kiểu cực đoan chống tất tần tật không biết phân biệt tốt xấu, không cần biết ai là dân ai là những kẻ lãnh đạo chính trị phản động ở Bắc Kinh. Đúng là rất thất vọng với VTC.

   Xóa
 4. Về vụ hoang dâm vô đạo ở cái gọi là "tịnh thất Bồng Lai" nay đã "có tật giật mình" đổi tên thành "cõi tu bên bờ vũ trụ", tôi xin tiện tay viết ở đây, chủ đề kia đã bị lạc vào trong những bài vở cũ.

  Bản chất, sự thể vụ việc này ra sao thì Googletienlang và bạn Nguyễn Sin và rất nhiều người, blogger, Youtuber, Facebooker đã có tổng kết khá rõ ràng rồi. Tôi chỉ xin bổ sung ít dòng và giới thiệu một vài bài hay về chủ đề này.

  Đây là một bài suy lý dí dỏm có tính chất toàn cảnh về vụ này, rất hay và hữu ích:
  https://www.youtube.com/watch?v=2V7G-PFxnOo

  Lũ này không là "sư hổ mang" tha hóa biến chất mà thuần túy là 1 bọn lưu manh vô lại khoác áo nhà tu, không hơn không kém. Chúng đích thị là bè lũ giả sư, và khi lũ giả sư cuồng dâm thỉnh thoảng lỡ lời lộ ra thú tính của mình:
  https://www.youtube.com/watch?v=IsLCkWszP2I
  https://www.youtube.com/watch?v=f91jgKZ6_6E

  Trường hợp Diễm Mi, giả thuyết 1: mánh khóe quen thuộc của bọn lừa đảo, dụ dỗ, dùng mồi ngon "nhử" phụ nữ khiến con mồi sụp bẫy:
  https://www.youtube.com/watch?v=CR5QjkQxggk

  Trả lờiXóa
 5. Giả thuyết 2: https://www.youtube.com/watch?v=BMbqyAlPeP4

  Tất nhiên phải chờ cơ quan chức năng xác minh và kết luận. Nhưng tôi cũng mạo muội bổ sung về giả thuyết 2 theo hiểu biết của mình.

  Thứ nhất, trúng tà hay bùa ngải là chuyện phi khoa học, mê tín không có thật. Đây không phải là "tâm linh" gì cả, "tâm linh" là ở trong lòng người, không có bùa phép nào có thể chiếm lĩnh tâm trí của một người tỉnh táo, trừ trường hợp thôi miên do bệnh nhận tự nguyện nghe lời bác sĩ.

  Thứ hai, sau giải phóng đúng thật có rất nhiều vụ án liên quan đến bùa yêu hay bùa ngải kiểu này. Có những vụ án ở Sài Gòn 1 người bỗng dưng đem tiền vàng ra đưa hết cho một ai đó, đến khi người nhà đến vây hỏi thì bảo không biết, bảo rằng không biết tại sao lúc đó lại làm thế. Những trường hợp tương đồng đó được nhiều người dân giải thích đó là "bùa", "tà", "bùa yêu", "bùa ngải", nhiều người đồn lên là bùa ngải được mua từ Cam Bốt về.

  Trên thực tế, theo lời của một đồng chí đã từng công tác trong ngành quân giới và phát triển tiềm năng con người kể cho tôi trong những năm 1990, thì thời Thế Chiến 2 phát xít Đức có phát triển một loại "ma túy" có thể hỗ trợ cho việc thao túng ký ức chọn lọc, gây ảo giác, mê hoặc, giảm lý trí và năng lực suy xét và kiểm soát hành vi, làm tê liệt sức đối kháng, nếu kết hợp với thuật thôi miên thì có thể giúp cho việc khai thác tin tức từ tù binh.

  "Công nghệ" này về sau rơi vào tay người Mỹ trong thời kỳ người Mỹ bắt về hàng loạt người Nhật và người Đức để giúp họ phát triển quân sự quốc phòng. Trong nhiều loại hình chiến tranh ở Việt Nam sau này, Mỹ thí nghiệm "công nghệ" này ở một số khu vực phía Tây miền Nam VN, một vài khu vực rừng núi Campuchia và VN. Theo lời kể thì nạn nhân càng yếu tinh thần chừng nào, "công nghệ" này càng hiệu lực chừng đó. Sau khi Mỹ rút đi, rất có khả năng họ đã cố tình gài lại để châm ngòi loạn lạc, gây tổn thương thêm cho VN và loại "ma túy" và "công nghệ" này điềm nhiên trở thành "bùa ngải", "bùa yêu", rơi vào tay bọn tội phạm ở biên giới Tây Nam.

  Tuy nhiên qua nhiều nỗ lực LLCA trong 1900 thì ngày nay ít ai còn nghe về những vụ án liên quan. Không muốn dài dòng vì vụ này cũng đã lâu rồi, nhưng đến nay nhiều người như cô Youtuber/Facebooker này vẫn còn mê tín nên phải nói ra. Còn trường hợp này có phải liên quan hay không thì tôi không rõ. Tôi tin hơn vào thuyết "bỏ nhà theo trai" mà một số người đã suy lý.

  Nhân chứng tố cáo tên "yêu râu xanh" Lê Tùng Vân:
  https://www.youtube.com/watch?v=ZIZhuxaYBIE
  https://www.youtube.com/watch?v=igpbydnRFiA

  Trong cuộc phỏng vấn thứ 1, qua lời kể của hai ông bà có người chị bị Lê tùng Vân dụ hoặc, ép bức, có thể nhận ra lý lịch của Lê Tùng Vân có người cha là nhà thơ trong Cục Tâm Lý Chiến ngụy, nhưng bản thân y chạy chọt lo lót và trốn lính và sau đó đứng cả 2 ghe cố gắng lấy lòng cả 2 bên chiến tuyến. Ở 1 khía cạnh nào thì sự lọc lõi cơ hội và biết đi hai hàng của y rất giống với Năm Cam vào thời kháng chiến. Lê Tùng Vân sau tổ chức đi vượt biên rồi bị bắt, về sau gặp nhiều cáo buộc khác liên quan đến ấu dâm và nhiều sự mất tích của "tăng ni" và trẻ em nơi y hoạt động "tu hành". Nhờ vận dụng các mối quan hệ với 1 bộ phận công an miền Nam đã xây dựng trong thời trước giải phóng, Vân phủi sạch trách nhiệm, bảo rằng họ bỏ "chùa" mà đi và không biết đi đâu.

  Hai ông bà này đáng lẽ đã không muốn nhắc lại chuyện xưa nhưng LT Vân do sân si tham lam vô độ nên xúi giục chị 2 người này cướp nốt miếng đất còn lại và đòi hỏi nhà 2 em ruột phải dọn đi chỗ khác. Do lòng tham vô độ này đã dẫn đến nghiệp chướng cho Lê Tùng Vân và nhiều rắc rối cho y. Tạo ra chất xúc tác để nhiều người nối tiếp nhau kể lại chuyện quá khứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bổ Sung

   Danh hài Thúy Nga nói về vụ này:
   https://www.youtube.com/watch?v=XlABBnO7iE4
   https://www.youtube.com/watch?v=Ks67QO1cAhs

   Những vụ "tăng ni" và "chú tiểu" đã từng mất tích ở những nơi Lê Tùng Vân từng "tu hành", những vụ hiếp dâm, ấu dâm, lạm dụng tình dục, đánh đập xâm hại thân thể và tinh thần, khủng bố, có yếu tố nô lệ tình dục trẻ em, những vấn đề về lạm dụng bóc lột sức lao động trẻ em để trục lợi, vấn đề sức khỏe tâm sinh lý của Diễm Mi, tài sản đất đai của Lê Tùng Vân liệu có bất chính, những khu vực, sân vườn, địa điểm nơi LT Vân từng dừng chân "tu hành" có được đào lên kiểm chứng hay chưa. Có rất nhiều vấn đề cần làm rõ.

   Đây là một thảm án nhân đạo, một bi kịch thật sự. Mong sachhiem và các trang Phật giáo hay đưa tin này lên để vạch trần kẻ ác đội lốt Phật giáo, cha con chúng đã gây tội ác dưới lốt Phật giáo, 5 đứa trẻ vô tội kia cần một nơi tử tế lương thiện nuôi dạy chúng thành người, chúng có quyền được sống trong một môi trường lành mạnh.

   Xóa
  2. Lâu nay tôi chỉ nghĩ bùa ngải chỉ chẳng qua là những chất độc hại não của người dân tộc thượng du có tác dụng gây ảnh hưởng đến trí não. Thì ra ngải ở Nam bộ có lịch sử như thế, thanks thông tin lý thú của bác.

   Xóa
 6. Khởi tố người đàn ông Cần Thơ xuyên tạc sự việc ở vụ Đồng Tâm
  Thứ Hai, ngày 20/1/2020 - 20:02


  Khởi tố người đàn ông Cần Thơ xuyên tạc sự việc ở vụ Đồng Tâm
  (PLO)- Chương không biết diễn biến sự việc xảy ra ở Đồng Tâm nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ.
  TIN LIÊN QUAN
  Cần Thơ: Tạm giữ hình sự đối tượng 'Chương May Mắn'
  Ngày 20-1, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã khởi tố và bắt tạm giam bị can Chung Hoàng Chương (43 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) để điều tra về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
  Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 10-1, Chương sử dụng tài khoản Facebook tên Chương May Mắn đăng tải nhiều bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

  Khởi tố người đàn ông Cần Thơ xuyên tạc sự việc ở vụ Đồng Tâm - ảnh 1
  Bị can Chung Hoàng Chương.

  Tiến hành khám xét nơi ở của bị can, công an thu giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ điện tử, điện thoại liên quan.

  Ngoài ra, từ năm 2018-2019 đến nay Chương đã đăng tải, chia sẻ trên trang cá nhân 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4 có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

  Cụ thể, Chương truy cập Facebook xem các bài viết về sự việc chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9-1 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Chương không biết diễn biến sự việc nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ trong vụ việc trên.

  Đồng thời Chương khai nhận trong năm 2016 và 2017 bị can đã nhiều lần đăng tải chia sẻ bài viêt có nội dung xuyên tạc, không chính xác về mỹ quan đô thị và sự việc liên quan đến Formosa.

  HẢI DƯƠNG
  https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/khoi-to-nguoi-dan-ong-can-tho-xuyen-tac-su-viec-o-vu-dong-tam-884845.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội xuyên tạc sự thật và chống phá đất nước thì phải bị xử lý là đương nhiên rồi

   Xóa
 7. Nói chung là chúng tôi ở TP Hồ Chí Minh nhất trí với Lời dẫn cuae các bạn trẻ chủ trang Google.tienlang:
  "Cả cộng đồng mạng hầu như ai ai ai cũng biết, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Quang A, mẹ con Cấn Thị Thêu-Trịnh Bá Phương, bố con Huỳnh Thục Vy … đều là những vị rận xĩ, các vị phản động, tay sai Việt Tân. Do vậy, cả cộng đồng mạng, ai ai cũng biết, trên mạng xã hội những ngày vừa qua, đương nhiên nhóm rận xĩ này phải xuyên tạc bịa đặt về tình hình Đồng Tâm. Và đương nhiên, mấy cái loa phởn động “cuốc tế” như Bà Bán Cải (BBC), VOA, RFA … phải mở hết công suất để cổ vũ, tuyên truyền cho hoạt động của nhóm rận xĩ này.
  Cũng tương tự như hồi cuối năm 2013 khi VN ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ, cũng cái nhóm rận bọ này ra tuyên bố tuyên cha, chạy vào cả đại sứ Mỹ “mách bu” rằng VN vi phạm nhân quyền này nọ. Biểu tình phản đối trong nước chưa đủ, ngày LHQ bỏ phiếu 12/11/2013, Việt Tân còn tài trợ cho nhóm rận này sang tận Geneve biểu tình ngay trước phòng họp! Thế nhưng, bất chấp các việc làm của các rận xĩ, với kết quả 184/192 phiếu, Việt Nam đã trúng cử với số phiếu cao nhất trong số 14 nước và lần đầu tiên trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc!
  Mấy hôm nay, sau sự kiện Đồng Tâm, nhóm rận này cũng thực hiện lại chiu bài “Mách bu” cũ rích. Chúng lập ra nhóm “Hành Động vì Đồng Tâm” và nhóm này vừa hoàn thành bản gọi là “báo cáo Đồng Tâm” dịch ra tiếng Anh để gửi “Bu Mỹ” cùng đại sứ quán các nước phương Tây…
  Google.tienlang chả thèm đọc cái “báo cáo” này, song cũng như mọi người trên cộng đồng mạng và ngay bà con nhân xã Đồng Tâm đều thừa hiểu trong cái “báo cáo” đó nói gì!
  Thôi, kệ cái bọn rận bọ! Rận không xuyên tạc bịa đặt thì họ “cạp đất mà ăn” à?"

  Trả lờiXóa
 8. Đề nghị CA Hà Nội học tập Công an Cần Thơ, gô cổ mấy anh chị tài trợ cho khủng bố như cô Nguyễn Thúy Hạnh, phạm đoan trang, hai cậu trịnh bá phương+tư

  Trả lờiXóa
 9. Trong số kênh đài truyền hình thì tôi có thiện cảm với HTV hơn VTV, VTC. HTV không có những ồn ào hay xicăngđan chính trị. Tôi cũng thích Trấn Thành và không có vấn đề gì với cty Điền Quân. Dầu biết họ đầu tư khá nhiều cho 5 chú tiểu nhưng thiết nghĩ cơ quan chức năng nên làm rõ những vấn đề lùm sùm để yên dân, tính chất nhân đạo của vụ này quá nhạy cảm. Các cháu bé cần được ăn học đàng hoàng tử tế. Những kẻ thủ ác cần phải đền tội. TTBL đúng là đã có những dấu hiệu của tội loạn luân, quần hôn. Bé Pháp Tâm và "chú tiểu" có nét giống Lê tùng vân. Các "chú tiểu mồ côi" khác giống 2 thầy. 2 thầy không thấy lao động gì, tu hành gì, cả ngày thi hát bolero, huấn luyện trẻ em đi diễn hài, tập tạ, cập nhật status, thả thính rồi show hàng trên FB. Sư tu hành gì kỳ vậy. Ngay ban đầu tôi cũng nghĩ đây là bọn giả sư vì không thấy họ nói năng như những nhà tu Phật pháp, kịch bản hài nhảm cũng vậy, xem kênh Youtube của họ cũng vậy, ở đấy không hề là một không khí tu hành tôn giáo. Những sinh hoạt phàm phu tục tử. Họ xây tượng Phật, mặc áo sư rồi gọi nhau là tu hành, tự xưng là chùa rồi tịnh thất. Không ngờ nhiều thông tin lộ ra, họ không chỉ là một đám giả sư trục lợi bóc lột trẻ em mà còn có thể là những kẻ giết người và dâm loạn quần hôn, ăn ở chung lộn, sống loạn luân với nhau, sinh con để "lợi ích nhóm" tạo thành 1 dòng tộc Bồng Lai hành nghề "nuôi trẻ mồ côi" để lừa tiền của mạnh thường quân, người hảo tâm và kiếm tiền youtube. Lũ này cần trẻ em và cần phụ nữ để tiếp tục hành nghề này, vì thế lũ hậu sinh đi hát và thả thỉnh khắp nơi trên mxh để truy tìm con mồi mới đem vào chùa, cha truyền con nối từ đời này sang đời khác. Đúng là thời mạt pháp. Không nghi ngờ gì nữa, vụ Bồng Lai cũng như vụ Đồng Tâm, đều là những hành động cần thiết để quét sạch tiêu cực và lợi ích nhóm trong xã hội. Chính vì thế nên Mẹ Nấm và lũ phản động đang rình rập mưu biến TTBL trở thành một cơ sở chống đối mới và chính trị hóa sự việc. Họ có những dấu hiệu cho thấy họ muốn dùng chiêu cũ là gửi tiền trở giúp, muốn dùng lợi lộc, dùng tiền để mua lấy sự chống đối và nuôi dưỡng các mầm mống chống đối ở VN. Chiêu này của họ đã làm cho nhiều năm qua nhiều kẻ phản động đã mờ mắt vì những đồng tiền bất chính, làm tay sai cho chống Cộng hải ngoại mặc tình thao túng, giật dây, dẫn dắt, kết bè kết đảng, bành trướng thế lực, kích động xuống đường biểu tình để chống "Trung Quốc", "bảo vệ môi sinh", chống lại những chính sách đúng đắn của CP. Mẹ Nấm giờ đã được xuất khẩu sang Mỹ là đối tượng nhiệt tình nhất về vụ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về chuyện TỊNH THẤT BỒNG LAI, Tôi nhất trí với 2 bạn Chinh và Ле́нин.
   Song mời hai bạn về đúng chủ đề:
   Cuối tuần- "TỊNH THẤT BỒNG LAI" BỊ BỐC PHỐT LÀ CH...
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2020/01/cuoi-tuan-tinh-that-bong-lai-bi-boc.html

   Tôi cũng đang muốn chủ trang có bài mới về vụ này.

   Xóa
 10. Tôi đề nghị hai bạn Chinh và Ле́нин không tiếp tục lạc đề khi phê phán VTC nữa.
  Tiêu chí chung của Google.tienlang là SỰ THẬT.
  Cụ thể ở bài này, VTC đã phản ánh ĐÚNG SỰ THẬT Ở ĐỒNG TÂM NGÀY CẬN TẾT.
  Các bạn có đồng ý với điều đó hay ko, xin nói ra. Và phải có bằng chứng.

  Còn khiếm khuyết của tờ báo nào đó thì báo nào chẳng có?
  Nếu các bạn muốn phê bình VTC thì hãy vào chủ đề đang nói về báo chí là:
  Nóng: Hai báo THỜI BÁO KINH TẾ VIỆT NAM và BÁO NHÂN ĐẠO & ĐỜI SỐNG BỊ ĐÌNH BẢN VĨNH VIỄN!
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2020/01/nong-hai-bao-thoi-bao-kinh-te-viet-nam.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, chúng ta không nên lạc đề và phải tôn trọng sự thật

   Xóa
 11. Về chuyện TỊNH THẤT BỒNG LAI, Tôi nhất trí với 2 bạn Chinh và Ле́нин.
  Song mời hai bạn về đúng chủ đề:
  Cuối tuần- "TỊNH THẤT BỒNG LAI" BỊ BỐC PHỐT LÀ CH...
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2020/01/cuoi-tuan-tinh-that-bong-lai-bi-boc.html

  Tôi cũng đang muốn chủ trang có bài mới về vụ này.

  Trả lờiXóa
 12. Bài trừ tà đạo, mê tín dị đoan, lợi ích nhóm, lợi ích dòng tộc, tiêu cực cơ sở, cường hào ác bá, hang động dâm tà của lũ thú đội lốt người, bọn phản động núp bóng 'truyền thông chính thống'.

  Năm cũ qua đi, năm mới thắng lợi mới.

  Chào thân ái và quyết thắng.

  Trả lờiXóa
 13. Vụ Đồng Tâm và vụ "Bồng lai" hay tiên bồng khỉ gió gì đấy đều là những đại án của mục tiêu Đốt Lò quét tiêu cực nhức nhối trong xã hội, ở lĩnh vực đất đai, cường quyền ở cơ sở, dân sợ 1 dòng tộc 1 gia đình hơn sợ chính quyền, LLAN, bị cường hào thao túng, cả lĩnh vực tôn giáo tín ngưỡng và Phật Giáo. Tôn giáo cần được quản lý chặt chẽ vì trước đây cũng đã có những vụ lùm xùm về đạo Dừa (thời mỹ), Cao Đài, Hòa Hảo, những tổ chức nhân danh Phật giáo thời Pháp hoạt động có tính chất quân phiệt quân sự. Chưa nói đến những tà đạo hoặc tổ chức lừa đảo "hành nghề" dưới danh nghĩa các tôn giáo lớn kiểu cáo mượn oai hùm để kiếm trác kiếm ăn.

  Trả lờiXóa
 14. CA Cần Thơ bắt thằng Chương. Đài truyền hình Cần Thơ cũng đã lên tiếng về vụ giả sư dâm ô và nghi án quần hôn loạn luân ở Long An. Hoan hô Cần Thơ! Hoan hô thầy thượng tọa Thích Nhật Từ!

  Nhưng CĐM gọi đây là "lũ trọc" là không nên, vì đa số tu sĩ Phật giáo đều là những người tốt đời đẹp đạo, phụng sự đạo pháp dân tộc.

  Còn đám "thiền am bên bờ vũ trụ" này sư sãi gì mà cởi quần vạch chửi thách thức CA, lông lá lồ lộ ra hết. Ra đồn công an quậy, ông Vân gào thét ăn vạ, 5 phút sau thấy tỉnh bơ đi đường, già mà đóng kịch quá siêu, thật là tâm phục khẩu phục nha. Phải gọi là băng nhóm Bồng Lai?

  Nghe tên "Bồng lai" là thấy đáng nghi ngờ rồi, nên mới phải đổi tên. Chùa am nào mà lấy tên kỳ vậy. Nghe "Bồng lai" là liên tưởng đến bọn đạo sĩ thúi chứ không nghĩ đến sư tăng, sư thầy, ni cô. Sư sãi gì mà cứ gào thét gầm rú lên ăn vạ, cáo buộc hoang tưởng cha mẹ bắt cóc con, đầu độc con, công an bắt cóc dân. Có bịa thì cũng bịa cho có lý 1 chút, bịa đặt hoang tưởng tâm thần người ta cười cho. Tội nghiệp cha mẹ của con điếm diễm my, thấy phải cố gắng đóng kịch trong clip "chùa" mà tội nghiệp, đúng là diễn viên bất đắc dĩ diễn không ra diễn, mấy trò lố không ra gì, chỉ giỏi lợi dụng trẻ em, núp bóng con nít để kiếm chác. Có con gái mà cũng gọi là "5 chú tiểu" thì cũng lạ.

  Mình không nghĩ họ có ý bôi bác Bao Công hay gì nhưng đúng thật là kịch bản của họ có gì đó quái đản bềnh bệnh, gì mà toàn là chém chém chết chóc, "con chết, cha chết, mẹ chết, chú chết, bác chết, chó chết", đó là mở đầu của kịch bản. Dù kịch bản hài nhảm này gây cười được kiểu "cười chọt lét" nhưng phần nào nội dung bộc lộ lên đầu óc bệnh hoạn biến thái của những người viết kịch bản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hờ hờ vụ này bị vụ Mỹ giết tướng Iran trả đũa và vụ Đồng tâm nhấn chìm nhưng rất hot trong cộng đồng phi chính trị dân cào phím internet. Giờ thì hot quá rồi. Hot hơn cả vụ TQ sắp tẩn Đài Loan (tin đồn). Đầu năm Tây cuối năm Ta, quá nóng. Tớ hóng tin cả ngày.

   Xóa
  2. Em thấy họ không có 1 điểm nào giống tu hành hay Đạo Phật, tín ngưởng. Trái lại sặc mùi vô học thất học. Từ tất cả những gì họ thể hiện ra và nói ra bên ngoài. Mọi người hãy vào Y nghe thử thầy Nhật Từ, thầy Chân Quang, thầy Pháp Hòa, thầy Pháp Quang, thầy Nhất Hạnh, để thấy sự khác biệt. Rồi nghe giáo chủ Lê Tùng Văn "thầy ông nội" này để thấy hài tới đâu. 1 bi hài kịch, 1 trò lừa bịp bợm lừa gạt lòng tin, trấn lột niềm tin, lợi dụng sự tin tưởng con người, lạm dụng trẻ em.

   Xóa
  3. Báo nào thì còn nghi ngờ chứ ấn bản điện tử Công Lý Xã Hội cơ quan ngôn luận của Tòa Án Nhân Dân Tối Cao và truyền hình Cần Thơ mà cũng lên tiếng thì 9 rõ làm 10, rõ ràng mười mươi rồi còn gì. Chỉ đang chờ kết quả điều tra thôi, sẽ cần nhiều thời gian vì có rất nhiều tình tiết, nhiều đại tội cần làm rõ.

   Xóa
 15. Vì tiền vì đất vì quyền vì lợi mà anh em chửi nhau, dòng họ chia rẽ, chống chính quyền, chống chiến sĩ công an, có đáng không.

  Một năm cũng khá thành công trong việc chống tiêu cực, răn đe đám phản động đội lốt báo chí "chính thống". Mong là những thành tựu sẽ được tiếp tục.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 17. МИЛЛИОН АЛЫХ РОЗlúc 21:13 21 tháng 1, 2020

  https://vi.sott.net/article/4954-Putin-Nga-se-cong-bo-kho-du-lieu-The-Chien-2-de-lam-ngam-nhung-cai-mieng-ban-thiu-bop-meo-lich-su
  Putin và nước Nga trong mặt trận chống lật sử!

  Đến nay dù nước ta theo "4 Không" nhưng giả dụ nếu như có 1 quốc gia đáng tin tưởng thì đó chính là Nga như ai cũng biết rồi. Không chỉ vì truyền thống hữu nghị giữa 2 nước, 2 dân tộc, người Cộng Sản 2 nước, bắt đầu từ khi Cách Mạng Tháng 10 Nga diễn ra và sau nhiều cuộc cách mạng vĩ đại ở Nga và sự giúp đỡ VN sau đó, mà còn ở vị trí địa lý đặc thù, Việt Nga không xa - không gần, không ở trong một vị trí địa lý đặc thù dễ xích mích quyền lợi mâu thuẫn lợi ích, tranh chấp chủ quyền, và không như đế quốc phương Tây, Nga chưa bao giờ có ý đồ gì với VN hay đưa quân xâm lược ta. Phải khẳng định là trong lịch sử cách mạng 2 nước, LX/Nga với ta thì toàn là giúp đỡ và xóa nợ.

  Còn quan hệ Việt Trung bên ngoài cũng là quan hệ truyền thống hữu nghị và đối tác chiến lược toàn diện nhưng khá nhạy cảm, đó là mối quan hệ thiếu tính ổn định, lúc thân lúc thù ai biết đường nào mà lần. Thân thì rất thân, thù thì rất thù. VN thì ngàn năm nay luôn mong yên ổn làm ăn với TQ, nhưng chính sách phương Nam của các nhà cầm quyền ở TQ thì luôn lên xuống bất ổn, thiếu nhất quán trong nỗ lực giữ gìn hòa bình và nặng tính vụ lợi nhất thời. Các chính sách tùy thuộc nhiều vào nhóm nào lên cầm quyền và thực tiễn chung quanh.

  Quan hệ Việt - Lào, Cam, Cuba có thể thân hơn cả với Nga và TQ nhưng 3 nước này chưa đủ trình trong cuộc chơi lớn theo mặt bằng thế giới.

  Chưa nói ở Cam lâu nay có những nhóm chính trị khai thác lợi dụng vấn đề lịch sử đất đai lãnh thổ để chống lại ông Hun Sen, họ lợi dụng tình cảm dân tộc và chủ nghĩa chống Việt ở Cam để tranh quyền đoạt phiếu với chủ tịch Hun Sen trong cuộc chiến ngôn luận và tranh dành dư luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế lâu nay bọn theo tinh thần sô-vanh chủ nghĩa dân tộc cực đoan hay điên cuồng cắn chính quyền cách mạng của Hun sen nhưng ông ấy vẫn áp đảo chúng nó và cười khà khà không xem chúng ra gì. Bọn này có phần rất đông là tàn dư Khmer Đỏ trước kia. Từ Khmer Đỏ biến thành rận xỉ chấy thức "yêu nước", giống bọn biểu tình viên bên ta.

   Xóa
  2. Trên nguyên tắc về mặt kỹ thuật thì quan hệ Việt Nga và Việt Trung là giống nhau, đều là đối tác toàn diện về chiến lược (chính trị) ở cấp Nhà Nước, và ở TQ thì còn ở cấp Đảng, chứ không chỉ là đối tác toàn diện về kinh tế như với nhiều nước khác.

   Tuy nhiên trên thực tế, quan hệ Việt Trung là mối quan hệ có nhiều biến số về tính bền vững. Không phải là mối quan hệ của tình bằng hữu trung thành thủy chung như nhất như với Liên Xô cũ và nước Nga ngày nay của TT Putin.

   Tất nhiên đây là nói về quan hệ ở cấp độ chính trị. Còn quan hệ giao lưu giữa dân tộc và nhân dân 3 nước thì lâu nay vẫn tốt thôi không có gì đáng nhắc tới, trừ những kẻ phản động muốn phá hoại đất nước, phá hoại sự ổn định của tổ quốc.

   Xóa
  3. Quan hệ Việt-Xô, Việt-Nga là quan hệ bạn thân bằng hữu chi giao, tin tưởng lẫn nhau, là tình đồng chí, tình nghĩa, tình bạn keo sơn gắn bó và có tính gắn kết cao.

   Thời Liên Xô và trong thời Yeltsin đến thời Putin muốn quay trở lại định hướng XHCN thì dù ở trong bất kỳ thời nào thì nước Nga, dân Nga vẫn tốt với VN và trợ giúp rất nhiều, hỗ trợ rất nhiều qua hình thức viện trợ cho vay, nhưng về sau thấy ta bị Mỹ cấm vận nghèo đói khó khăn nên họ xóa nợ luôn.

   Xóa
  4. Trong suy nghĩ của đa số người Việt Nam thì vẫn luôn là Nước Nga Vĩ Đại , là người anh em đáng để đặt niềm tin . Với nhiều người dân Việt thì nước Nga là hiện thân cho sự giúp đỡ khi cơ hàn đã giúp người Việt Nam giải phóng dân tộc mình và sự thật cũng đúng là như thế . Người Nga đáng được tôn trọng hơn người Hợp Chủng Quốc .

   Xóa
 18. Xin thưa các bạn, băng nhóm giặc đạo Kitô, đám con cháu hậu duệ Ngô Đình Cẩn ở miền Trung lại tiếp tục quậy :

  https://www.youtube.com/watch?v=-cuiQTNpqI4

  Nhóm phản động này chúng thao túng đồng bào Kito giáo, làm chuyện ác ôn, bắt ép dọa nạt người dân, người Kito giáo khác. Chúng không những khiêu khích chống lại chính quyền, công an và lực lượng chức năng mà còn chống Cộng, chống lại cái mà chúng nó gọi là "Cộng Sản vô thần", với sự hà hơi tiếp sức và nuôi dưỡng gửi "quà" qua hình thức "ủng hộ", "tiền trà nước" từ rất nhiều tổ chức phản động, chống Cộng lưu vong ở ngoài nước, nhất là các tổ chức ba que ở Pháp và Mỹ. "Cơ quan ngôn luận" của đám Kitô chống Cộng này không ai xa lạ mà là trang web, diễn đàn, cộng đồng "Thanh Niên Công Giáo" của ba que hải ngoại đã hoạt động từ rất lâu dưới sự lơ là, buông lỏng của cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thời hiện đại ngày nay có những dấu hiệu xuất hiện của những thế lực lợi ích nhóm ở những khu vực vùng miền này kia, có tính chất gia tộc dòng họ gia đình và tôn giáo hoặc có màu sắc tôn giáo tín ngưỡng. Cả đội lốt tôn giáo hợp pháp lẫn tà đạo bất hợp pháp chưa được công nhận.
   Bọn chúng đòi đất, chèn lấn đất công, đất quốc phòng, ngộ nhận hoặc cố tình hiểu sai, hoặc cố ý giả dối rằng đất công quốc phòng là đất canh tác. Báo Tây thì xuyên tạc thành đất nông canh tác đã từ xưa trải wa nhiều đời. Báo Ta thì im lặng hoặc ngầm không phản đối. Đương nhiên là thế vì báo Ta từ lâu đã là nô lệ, đã làm báo như là 1 bầy cave đĩ điếm rẻ tiền mạt hạng của báo Tây.

   Lũ Kito tức là bộ phận phản động trong các giáo đồ tín hữu và tín đồ Kito giáo thì chúng càng làm càn khi coi đất công là đất của chúng, đất của Vatican, có yếu tố của sự can thiệp nước ngoài. Vatican là 1 quốc gia khác bên ngoài, là 1 ngoại bang. Tại sao Vatican có quyền chỉ định những linh mục có tư tưởng phản động, não trạng hận thù Cộng Sản, não trạng phản động lên cầm đầu một cộng đồng lớn như vậy ở trên lãnh thổ Việt Nam? Một cộng đồng Việt gian với khả năng quậy phá làm loạn rất cao ở mọi tỉnh thành.

   Đây không phải là tranh chấp đất đai mà là chúng muốn đòi lại đất đai và những khu vực mà ngày xưa Pháp và triều Nguyễn thời Pháp thuộc bố thí và sau đó là nhà Ngô phong tặng cho chúng. Ngày xưa Tây phá chùa đền am miếu rồi xây nhà thờ lên trên đất đó để làm ổ mật thám. Sau trận Điện biên phủ Mỹ đưa giáo dân vào Nam để làm hậu thuẫn chính trị cho nhà Ngô rồi chúng nó càng ưu ái ăn trên ngồi tróc lương dân và các tôn giáo khác như Phật Giáo.

   Giờ chúng nó đòi đất dựa trên cơ sở phi dân tộc, phản dân tộc này, dựa trên những "chứng lý" dưới thời Pháp, thời Mỹ xâm lược. Nghiêm trọng hơn là đất đai mà chúng nó đòi nào phải là để lao động sản xuất công ích hay ích nước lợi dân, cũng chẳng phải để làm ruộng, tăng gia sản xuất, mà là để hoạt động mê tín dị đoan, sinh hoạt những lề lối mà ngày nay khoa học đã cho thấy là mê tín phản khoa học từ lâu, gây hại cho xã hội hiện đại, cản trở công cuộc hiện đại hóa đất nước đi lên CNXH. Những hoạt động tẩy não nhồi sọ trẻ em cả về đức tin tôn giáo và cả chính trị!! Tuyên truyền, truyền bá tư tưởng chống phá, chống Cộng sản, não trạng kỳ thị, thù hằn, hằn học, cay cú, chủ nghĩa cực đoan, kích động chống phá và biểu tình, phụ họa cổ vũ hùa theo cho những tâm điểm chống phá ở nơi khác, được chống Cộng hải ngoại và phân Mỹ gửi tiền về đều đều.

   Xóa
 19. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 20. Đồng Tâm đã trở lại thanh bình và một cái Tết đầm ấm, vui vẻ và thực sự thoải mái đang chờ đón, chúc cho mọi người dân ở đây đón tết vui vẻ

  Trả lờiXóa