Thứ Hai, 9 tháng 11, 2020

LÀ “NHÀ KHOA HỌC”- ĐBQH NGUYỄN LÂN HIẾU NÊN CÔNG KHAI XIN LỖI QH VÀ CỬ TRI VÌ ĐÃ HỒ ĐỒ CHÊ TRÁCH VIỆT NAM

 
ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu phát biểu trên nghị trường QH

Trong bài phát biểu nhấn mạnh nguyên nhân phá hoại rừng phòng hộ dẫn đến lũ lụt miền Trung ngày 3/11/2020 của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu thu hút sự chú ý lớn từ truyền thông, dân chúng, hóa ra đã sử dụng thông tin không chính xác. Sau khi phát biểu trên nghị trường, ông Hiếu hí hửng đăng bài phát biểu này trên trang fb cá nhân của ông. Rất tiếc là trên nghị trường QH không có đại biểu nào phát hiện ra cái sai của ông Hiếu. Nhưng trên cộng đồng mạng thì khác! Khi bị cộng đồng face với bằng chứng xác thực chỉ ra sự hồ đồ này của ông Hiếu thì vị đại biểu này đã ÂM THẦM sửa chữa bài phát biểu của mình!
Nhưng hỡi ôi, SỰ THẬT ông đã nói tầm bậy những gì thì các cơ quan báo chí đã ghi chép lại nguyên văn, cả bằng các bài báo và cả bằng video clip, từng lời từng lời của ông!

I. ÔNG NGUYỄN LÂN HIẾU ĐÃ KHUYÊN VN HỌC TẬP KINH NGHIỆM PHÁ RỪNG CỦA PHILIPPIN?

Philippines là một trong những quốc gia có nạn phá rừng nghiêm trọng nhất thế giới. Tổng diện tích rừng che phủ giảm từ 70% xuống 20% trong thế kỷ 20.

Thế mà trên Diễn đàn Quốc hội, ông Nguyễn Lân Hiếu hùng hồn phát biểu, khuyên Việt Nam cần “học tập Philippin”. Cụ thể là trong bài phát biểu trên nghị trường, nhằm phê phán ý thức bảo vệ rừng phòng hộ của người dân và chính quyền Việt Nam, ông Nguyễn Lân Hiếu đã so sánh Việt Nam với Philippine, trong đó ca ngợi nước này có ý thức bảo vệ rừng nên đã tránh được nhiều thiệt hại do bão lũ gây ra. Xin trích nguyên văn:

“Philippines là quốc gia chịu bão nhiều nhất Đông Nam Á nên chúng ta có thể học rất nhiều từ phía bạn. Họ giữ rừng, giữ những ngọn núi cao còn hơn cả con ngươi của mắt mình vì họ biết đây chính là thành trì quan trọng nhất để bảo vệ đất nước con người trước sự giận dữ của thiên nhiên. Cơn bão số 10 đập vào dãy núi và rừng già của Philippines đã giảm cấp độ nguy hiểm là ví dụ rất rõ ràng.”

Xem bài

Toàn văn bài phát biểu 'gây sốt' ở Quốc hội của đại biểu Nguyễn Lân Hiếu

https://vtc.vn/toan-van-bai-phat-bieu-gay-sot-o-quoc-hoi-cua-dai-bieu-nguyen-lan-hieu-ar575832.html

Xem video clip của VTV:

https://www.youtube.com/watch?v=FMEUdSuRqEM&ab_channel=VTVGo

.

II. CỘNG ĐỒNG MẠNG CHỈ RA CÁI SAI CỦA ÔNG HIẾU

Ngay sau khi đăng đàn phát biểu trên nghị trường QH, ông Nguyễn Lân Hiếu đã đăng nguyên văn bài phát biểu của mình trên trang face cá nhân. Và ngay lập tức, ông Nguyễn Thế Hùng cùng mọi người đã vào chính trang của ông Hiếu, chỉ ra cái sai cho ông Hiếu.Cộng đồng đã dẫn ra những chứng cứ xác đáng để khẳng định nhận xét của ông Hiếu “ca ngợi” Philippin là hồ đồ. Bởi nạn phá rừng kinh khủng ở Philippin thì báo chí tiếng Việt đã phản ánh từ lâu. Ví dụ ở bài “Họcsinh Philippines phải trồng 10 cây xanh trước khi tốt nghiệp” đăng ngày 29/05/2019 trên báo Tuổi trẻ, xin trích “Philippines là một trong những quốc gia có nạn phá rừng nghiêm trọng nhất thế giới. Tổng diện tích rừng che phủ giảm từ 70% xuống 20% trong thế kỷ 20.”

Ngoài ra, cộng đồng còn chỉ ra bài báo nước ngoài (theguardian) ca ngợi Việt Nam là một trong các nước đang phát triển hiếm hoi có diện tích rừng không những không giảm mà lại còn tăng hàng năm!

Bài báo ấy đây:

Total forest coverage by country- Tổng độ che phủ của rừng theo quốc gia

Link https://www.theguardian.com/environment/datablog/2009/sep/02/total-forest-area-by-country?fbclid=IwAR0Pvm72XTqU0DJk1Ai-1HOXM0JnrhZiHVSfjS_AADkiFANXBr6r934g4dU

Theo bài báo nước ngoài (theguardian) này thì diện tích rừng Việt Nam không giảm mà còn tăng lên qua các năm

III. ĐBQH NGUYỄN LÂN HIẾU NHẬN SAI NHƯNG LẠI SỬA SAI BẰNG CÁCH ÂM THẦM, LẶNG LẼ!

Trên face cá nhân, sau khi cộng đồng chỉ ra điều sai trái của ông Hiếu, trước những bằng chứng thuyết phục, ông Hiếu không thể cãi được nữa. Ông đã lặng lẽ, âm thầm sửa bài trên face của mình và viết một bài trên báo VnExpress, sửa chữa lời phát ngôn trên nghị trường. Ông Hiếu không còn ca ngợi Phil nữa, không đòi VN học tập Phill nữa, mà chỉ nói tới việc Phil đang “đang sửa chữa lại thái độ với thiên nhiên”! Trích lời ông Nguyễn Lân Hiếu trên VnExpress:

“Philipinnes là một trong những quốc gia có nạn phá rừng nghiêm trọng, cũng là quốc gia chịu bão nhiều nhất Đông Nam Á. Nhưng nay họ đang sửa chữa lại thái độ với thiên nhiên. Một đạo luật năm ngoái được thông qua đã yêu cầu mỗi học sinh phải trồng ít nhất 10 cây xanh trước khi tốt nghiệp trung học. Rừng và những ngọn núi cao chính là thành trì quan trọng nhất để bảo vệ đất nước, người dân trước sự giận dữ của thiên nhiên, tại sao ta không giữ chúng như bảo vệ con ngươi của mắt mình?”


IV. ĐBQH NGUYỄN LÂN HIẾU NÊN CÔNG KHAI XIN LỖI QH VÀ CỬ TRI

Google.tienlang được biết, ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu là một nhà khoa học với học hàm học vị cao, là Tiến sĩ, Phó Giáo sư, hiện là Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Tương tự ông ĐBQH Dương Trung Quốc, ông Nguyễn Lân Hiếu cũng là đại biểu ngoài Đảng. Và cũng giống ông Dương Trung Quốc, cũng giống người cha mình là GS Nguyễn Lân Dũng, ông Nguyễn Lân Hiếu cũng thường "đao to búa lớn" về những vấn đề gai góc, ví dụ vấn đề Biển Đông, chê bai chính quyền Việt Nam. Ông Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, các phương pháp chính quyền VN sử dụng trong thời gian vừa qua (với phương châm vừa hợp tác vừa đấu tranh kiên quyết, kiên trì, xử lý các hành vi xâm phạm chủ quyền bằng các biện pháp hòa bình) là không phù hợp, không đủ mạnh. Theo ông Hiếu, cần có thêm những biện pháp mới mạnh mẽ  hơn, ví dụ như khởi kiện, đưa vụ việc ra tòa án quốc tế như Philippin. Yêu cầu này của ông Nguyễn Lân Hiếu thì có khác gì so với đòi hỏi của đám rận chấy Hoàng Ngọc Giao, Lê Mã Lương, Nguyễn Quang A…???

Nhưng khác với ông rận kiêm ĐBQH Dương Trung Quốc- kẻ chỉ dẻo mỏ chứ kiến thức rỗng tuyếch, ông Dương Trung Quốc không phải là Tiến sĩ, PGS như ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu.

Như vậy, ông Nguyễn Lân Hiếu thực sự là “nhà khoa học”, là một “nhà trí thức”!

Vậy thì, Google.tienlang cho rằng, LÀ “NHÀ KHOA HỌC”- ĐBQH NGUYỄN LÂN HIẾU NÊN CÔNG KHAI XIN LỖI QH VÀ CỬ TRI VÌ ĐÃ HỒ ĐỒ CHÊ TRÁCH VIỆT NAM!

Đừng như ông rận kiêm ĐBQH Dương Trung Quốc hồ đồ, phát biểu nhắng nhít và khi cộng đồng chỉ ra cái sai thì chưa bao giờ ông này xin lỗi, ví dụ sai lầm của ông Dương Trung Quốc mà Google.tienlang đã chỉ ra ở bài ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC NGỘ NHẬN, SAI LẦM VỀ MẠI DÂM, hoặc bài CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT: CHỦ TRƯƠNG HOÀN TOÀN ĐÚNG ĐẮN và bài Bạn đọc Google.tienlang lập bản tổng hợp thành tích của ”Nhà sử học” Dương Trung Quốc cùng nhiều bài khác về ông này!

Hoàng Ngân Thương

******

Kính gửi ông Nguyễn Lân Hiếu bài liên quan đến đứa cháu ruột của ông là Nguyễn Lân Thắng. Google.tienlang kính nhờ ông Hiếu đôn đốc Công an Hà Nội!

LẠI PHẢI PHÊ BÌNH CÔNG AN HÀ NỘI TRONG VIỆC CHẬM TRỄ BẮT GIAM TÊN NGUYỄN LÂN THẮNG...

Mời xem các bài liên quan

1. ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC NGỘ NHẬN, SAI LẦM VỀ MẠI DÂM

2. CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT: CHỦ TRƯƠNG HOÀN TOÀN ĐÚNG ĐẮN

3. Bạn đọc Google.tienlang lập bản tổng hợp thành tích của ”Nhà sử học” Dương Trung Quốc

4. TS HOÀNG NGỌC GIAO - KẺ TỔ CHỨC CÁI GỌI LÀ “TỌA ĐÀM VỀ BÃI TƯ CHÍNH" MỚI ĐÂY LÀ AI?

5. KẺ LẬT SỬ LÊ MÃ LƯƠNG MUỐN “NGẢ VÀO LÒNG BU MỸ” THÌ CÓ KHÁC GÌ CÙ HUY HÀ VŨ?

6. ỨNG VIÊN ĐBQH NGUYỄN QUANG A VÀ ÂM MƯU "BA BƯỚC LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ".

7.  SỰ THẬT KINH HOÀNG ĐẰNG SAU LỜI NÓI TÂM HUYẾT CỦA ĐBQH TRƯƠNG TRỌNG NGHĨA

8. Vụ Đồng Tâm: CẦN LÀM RÕ SỰ LIÊN QUAN CỦA CÁC ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG- DƯƠNG TRUNG QUỐC, LƯU BÌNH NHƯỠNG, NGUYỄN SỸ DŨNG ...

74 nhận xét:

 1. Lại kẻ hoạt ngôn, dẻo mỏ nhưng hồ đồ ngu dốt, tương tự như rận xĩ kiêm ĐBQH Dương Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xin nhắc: 1. tất cả các đại biểu quốc hội đều được nhân dân lựa chọn kỹ càng, có phẩm chất đạo đức cách mạng đã được rèn luyện và thử thách. 2. ý kiến của đại biểu quốc hội cũng là ý kiến của nhân dân, thường được tổng hợp từ các lần tiếp xúc cử tri...và tại kỳ họp quốc hội, đại biểu đại diện cho nhân dân đứng lên nói tiếng nói của nhân dân
   cho nên: với những ý kiến phát biểu của đại biểu tại đại hội, có thể có cái chưa hợp lý, chưa được chính xác...chúng ta nên ghi nhận, phản biện có lý lẽ và mang tích tích cực. không nên võ đoán, dùng những lời lẽ xúc phạm, mang tính tiêu cực...

   Xóa
  2. Đại biểu Quốc hội đã phát biểu thì phải chuẩn chứ?

   Xóa
 2. Nặc danh15:31 9 tháng 11, 2020. Về góc độ nào đó, có thể đúng phần nào thôi, nhưng nói: "phẩm chất đạo đức CÁCH MẠNG" thì KHÔNG thấy có ở đb dương trung quốc, lưu bình nhưỡng và cả ĐB Hiếu này đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Ný nuận của anh Nặc này na ná ný nuận của cụ Nặc nô đất cát tại bài Bạn thích anh Đinh La Thăng ở điểm nào khi anh Thăng còn đương chức.
  Bạn mở lại bài đó xem, anh Nô già cũng nói đại khái chọn trong triệu Đảng viên mới có anh ủy viên Bộ chính trị nên những phát ngôn của anh Thăng không thể sai!
  ----
  Nặc danh15:31 9 tháng 11, 2020
  xin nhắc: 1. tất cả các đại biểu quốc hội đều được nhân dân lựa chọn kỹ càng, có phẩm chất đạo đức cách mạng đã được rèn luyện và thử thách. 2. ý kiến của đại biểu quốc hội cũng là ý kiến của nhân dân, thường được tổng hợp từ các lần tiếp xúc cử tri...và tại kỳ họp quốc hội, đại biểu đại diện cho nhân dân đứng lên nói tiếng nói của nhân dân
  cho nên: với những ý kiến phát biểu của đại biểu tại đại hội, có thể có cái chưa hợp lý, chưa được chính xác...chúng ta nên ghi nhận, phản biện có lý lẽ và mang tích tích cực. không nên võ đoán, dùng những lời lẽ xúc phạm, mang tính tiêu cực...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây, ý kiến anh Nặc nô hơn ba năm trước ở bài Bạn thích Đinh La Thăng ở điểm nào
   ----
   XYZ.20:20 28 tháng 2, 2017
   Sàng từ 100 triệu dân, lọc từ non 5 triệu đảng viên, cất chưng từ 180 ủy viên trung ương ưu tú mới có được 19 con người toàn tài, vẹn đức để cùng nhau chèo lái cách mạng Việt Nam. Trong 19 viên ngọc ấy, ông Đinh La Thăng là sự lựa chọn hết sức kỹ càng của Thường trực BCT, bố trí vào vị trí Bí thư Thành Ủy TPHCM đầy bất ngờ, thú vị, ủ ấp những hoài bão lớn của Đảng và nhân dân. Cách đây có mấy ngày, chúng ta nêu lên ý kiến về cảnh giác và chống lại âm mưu "Diễn biễn hòa bình" của TBT NPT. Nay, chúng ta lại đem một vị uvbct ra bêu rếu. Thử hỏi, tự trong chúng ta, ít nhiều có mâu thuẫn chăng? Cái chuyện Đại học Fulbright, tội phạm, nước chậm rút ở TPHCM là những chuyện đã có từ hồi nảo hồi nao. Hà cớ gì phải lôi ông ấy vào? Ông ấy có quyền gì bổ nhiệm hay từ chối bổ nhiệm Bob Kerry? Ông ấy đã nỗ lực như thế nào để trấn áp tội phạm ở TP? Giải quyết căn cơ chuyện ngăn nước triều? Và bao nhiêu giải pháp khác, như lấy lại vỉa hè cho bộ hành mà cả nước đang học tập, miệng nói tay làm, sâu sát người, việc... Khi BCT đang tin dùng, khi nhân dân đang khen ngợi, thán phục thì chúng ta lại tìm cách vô hiệu một nhân tố tích cực đang lên theo đơn đặt hàng của vài đứa vô tướng bất tài chuyên nghề siểm nịnh để kiếm xèng, kiếm tệ, kiếm rúp một cách quá lố lăng. Hỡi Hoàng Ngân Thương, cô bé thích bạc vàng. Hãy xem chừng!
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/02/ban-thich-ong-inh-la-thang-o-iem-nao.html?showComment=1488288004235#c4776062984156006692

   Xóa
  2. Tôi thấy anh bân X.Y.Z nói trên đây đều đúng cả chỉ ko đúng ở chỗ "hăm dọa" Ngân Thương ở cuối bài là "quá đáng" thôi.
   Tôi không lên án anh bạn X.Y.Z mà đồng tình ý kiến của anh ấy là hoàn toàn vô tư khách quan. Anh ấy đặt niềm tin ở Đảng là sao bảo anh sai? Còn Đảng làm nhân sự hay để lọt người ko tốt vào TW là lợi của Tổ chức Đảng chứ đâu phải lỗi của X.Y.Z? Chuyện Bob Kerey cũng vậy. Người ta quyết chuyện làm trường FR này từ trước, Đinh La Thăng chỉ nói ủng hộ như "ăn theo" mà thôi.
   Tôi thấy trên G TL có người nói năng điềm đạm, lý tình, nhưng có người quá tả, lợi dụng mạng để "chửi" khéo người khác, là ko nên như thế.
   Hay nhất là ai cũng có quyền nói ý của mình nhưng đừng có xỉ vả người khác khi mình ko thích hay ý của người ko hợp ý mình. Cần tôn trọng người khác là tự trọng vậy.

   Xóa
  3. Gõ sai xin ghi lại câu sau
   Còn Đảng làm nhân sự mà để lọt người ko tốt vào TW là lỗi của Tổ chức Đảng chứ đâu phải lỗi của X.Y.Z.
   Thêm:
   Người dân làm sao có thông tin về cán bộ cao cấp là họ ko tốt khi chưa được phanh phui họ sai phạm? Người dân chỉ tin tưởng Đảng nên thấy cán bộ được đề bạt lên cao thì cho là người tốt. Đó là chuyện bình thường.

   Xóa
  4. Nguyễn Lân Hiếu phát biểu cho có hay là sự thực mu muội?

   Xóa
 4. ÔNG NGUYỄN LÂN HIẾU ĐÃ KHUYÊN VN HỌC TẬP KINH NGHIỆM PHÁ RỪNG CỦA PHILIPPIN?
  Phản động à?

  Trả lờiXóa
 5. Mẽo là nhất đó mà, đồng đảng của Mẽo là nhì. Phillippines là đồng chí đồng rận của Mẽo nên đương nhiên phải đúng phải giỏi phải hơn VN ta rồi. Não trạng auto trong đầu bọn này là vậy. Không chỉ Mẽo là thơm mà bất kì cái chi chi có mùi mẽo cũng đều là thơm cả.

  Trả lờiXóa
 6. Nhắn tin
  Hương Lan xem thư độc giả gửi.

  Trả lờiXóa
 7. Đặc điểm chung nhất của bọn Phò Mỹ là chúng nó có rất nhiều cái không hiểu biết, kiến thức lủng củng, như vụ này tay nghị này chẳng qua là đọc Lều Báo "CM" VN nịnh Phi thấy gần đây Philipins cải thiện phá rừng nên thấy "ồ" thằng này là tiểu đệ của Mỹ nên trong đầu chỉ nhớ những điều tích cực của thằng này. Còn kiến thức đầy đủ, trung thực khách quan về đề tài nói tới là không cần thiết với bộ phận dân túy phò Mỹ hùa theo tự nhục lẫn nhau ở khắp mọi ban ngành xã hội hiện nay không riêng gì trong nghị trường hay Lều Báo truyền thông chó dại.

  Xứ Mỹ trên hết của bọn này chưa xong kiểm phiếu, chưa có bất kỳ bang nào đã kiếm hết phiếu 100%. Nhiều bang như Alaska chỉ 50% được đếm, thế mà lão ông Biden đã diễn vở tuồng tổng thống ngay và luôn rồi, ông ta và nguyên 1 đám "tinh hoa" nhất ở Mỹ thật sự coi như là "tổng thống" thật, mặc dù chưa có gì là xong cả, chưa có kết quả hợp pháp chính thức. Đây là nước Mỹ minh bạch, tôn trọng pháp luật, văn minh, duy lý, như đám Tuổi Trẻ, VietTimes / VNN hay khen? Bọn Mỹ đang kêu rầm lên Putin chưa chúc mừng Biden rồi gào lên bảo Nga đang rất bất mãn bất bình vì kết quả này, nhưng chúng không biết là TQ và VN cũng chưa chúc mừng. Vì đây là những nước tôn trọng luật pháp. Thật buồn cười người Mỹ ngay cả luật pháp của chính nước họ họ còn không tôn trọng. Chưa xong gì hết mà đã làm như thật! Còn thằng đương nhiệm tổng thống thì từ chối chúc mừng, hô hào kiện cáo, tweet lung tung hứa hẹn sẽ vác dao chơi khô máu tới cùng.

  Đây là giấc mơ Mẽo, American Dream đây ư? Nhục quá, nhưng nhục nhất là bọn Phò Mỹ. Không còn cái Nhục nào hơn cái Nhục mà ông Bu thần tượng bao năm bị cả thế giới coi là trò cười.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bang Nebraska và Maine có mấy thằng Đại cử tri không thèm bầu cho TT luôn, bất chấp phiếu dân bầu. Tao thích làm gì thì làm.

   Không có bất kỳ tổng thống nào lên sẽ tốt hơn cho thế giới cả xin thưa quý vị. Ở Bu Mẽo ông trùm cao nhất là FED, tự do in tiền vô hạn. Luật giới hạn là 999 nghìn tỷ USD nhưng in nhiều đến thế đồng nghĩa với USD lạm phát xuống thành rác nên đương nhiên họ sẽ không vậy. Như vậy luật đó cũng không có ý nghĩa gì thực tế, còn thực chất thì FED muốn in bao nhiêu tiền thì in miễn không để lạm phát.

   Nếu như các bạn có thể in tiền xài thì hạnh phúc không? Nhưng FED còn "hạnh phúc" hơn thế nữa, họ chê in tiền xài, họ in tiền đem cho Chính Phủ, nhà băng, thẻ tín dụng vay lấy lãi, rồi bọn kia cho bọn khác vay lấy lãi, lãi mẹ đẻ lãi con. Ngồi mát ăn bát vàng, khỏi cần lao động, khỏi cần đi làm việc như người dân. Kể từ Kennedy đến giờ không còn ai dám Vuốt râu hùm FED nữa. Bất kỳ nguyên thủ quốc gia siêu cường quốc Hoa Kỳ nào muốn giành về quyền in tiền cho Chính Phủ, Nhà Nước, đều bị hệ siêu quyền lực ngân hàng tư nhân này "xử tử". Hãy nghĩ xem 1 trong những gia đình quyền lực mạnh hàng đầu thế giới như nhà Kennedy mà bị chúng nó giết như đạp chết giun dế thì ai mới là kẻ làm chủ ở nước Mỹ?

   Xóa
  2. Trump cũng chẳng phải là kẻ sinh ra bệnh phân biệt chủng tộc ở Mỹ như các đối thủ chính trị hay làm ra vẻ như vậy. Bệnh phân biệt chủng tộc ở Mỹ bắt nguồn gốc từ chính văn hóa "truyền thống" của nó sau hàng trăm năm nô dịch nô lệ và nô lệ tình dục, người da vàng bị bắt cóc ở châu Á và Mãn Thanh cũng bị bắt sang Viễn Tây xây đường rầy xe lửa và làm culi đào vàng, nhiều nhóm bị giết rồi vứt xác xuống sông để không ai biết vàng ở đâu.

   Đám người từ Anh và châu Âu sang "khai phá" Bắc Mỹ cũng đều là đám tử tù, chung thân, thuộc loại "cùng hung cực ác", bọn hiếp dâm, giết người cướp của, dân đâm cha chém chú. Chúng sang châu Mỹ giết sạch nhiều bộ tộc người thổ dân, bành trướng thành thuộc địa Hoa Kỳ, rồi phất cờ ly khai làm phản tự lập môn hộ, chúng gọi đó là "chiến tranh cách mạng Mỹ", trong cuộc chiến này chúng bắt hàng triệu người thổ dân đi lính nguỵ rồi đẩy ra chiến tuyến đầu cho người Anh bắn chết, dùng dân thổ dân làm bia đỡ đạn, như ở ta lính Mỹ dùng lính nguỵ đỡ đạn.

   1 đất nước CƯỚP được bằng những tội ác man rợ rợn tóc gáy như vậy thì đương nhiên sự kỳ thị chủng tộc sẽ từ trong bản chất, cha truyền con nối, "tiếp bước cha ông". Xuất phát từ sự kỳ thị người da đỏ, rồi sự kỳ thị nô lệ da đen, kỳ thị người da vàng Trung hoa bị bóc lột bắt đi làm thợ xây đường rày xe lửa và phu khuân vác đào vàng. Từ đó sinh ra tư tưởng phân biệt giữa "thượng đẳng", "hạ đẳng", vừa là bất đồng giai cấp vừa là bất đồng chủng tộc. Kỳ thị chủng tộc ở Mỹ cũng bắt nguồn từ sự kỳ thị giai cấp, người da màu có mức sống thấp hơn nhiều so với người da trắng và điều này dễ thấy nhất qua các con số bệnh nhân Covid, ai được chữa khỏi sớm nhất, ai được điều trị tốt nhất, thành phần nào trong xã hội bị bệnh chết nhiều nhất, thành phần nào có cuộc sống khó khăn nhất, mất việc, mất người thân, không nhà không cửa.

   Hãy nhìn lá quốc kỳ Hoa Kỳ của nước Mỹ vĩ đại. Sự phân biệt chủng tộc có thể thấy "ngầm" trong đó. Màu đỏ là màu chính thức của đảng cộng hòa. Màu xanh là màu chính thức của đảng dân chủ. Màu trắng là màu da trắng.

   Còn trò hề tranh cử với ảo thuật đếm phiếu lần này thì Hiến pháp và luật pháp Hoa Kỳ không đề cập đến việc một tổng thống sẽ bị loại bỏ như thế nào nếu họ thua cuộc trong một cuộc bầu cử và từ chối giao lại quyền lực cho đối thủ của mình. Do đó nếu Trump cứ nói đây là "gian lận" mà tao quyết không ra khỏi Nhà Trắng thì cũng không hề vi hiến phạm pháp. Đến lúc đó thì giải pháp duy nhất là phải tiến hành nội chiến để giải quyết vấn đề. Bởi vì đã không có luật pháp và tiền lệ để giải quyết cho trường hợp này thì chắc chắn là phải nội chiến để giải quyết. Lúc đó dân nào, cảnh sát nào, binh lính nào, lực lượng võ trang nào thích ai theo phe ai thì hùa theo phe kia bắn nhau chơi thôi. 1 phe tấn công chiếm Nhà Trắng, 1 phe bảo vệ Nhà Trắng, thế là tẩn nhau thôi.

   Xóa
  3. Những ông bà nghị phò Mẽo này thì ai phe Mỹ cũng là tốt cả, vm cả, đáng học cả. Nga thì họ bài bác ngầm còn China thì phải tẩy chay phải tránh xa ra nha. Cứt Bu cũng thơm mà. Cứt Mẽo cũng khen thơm.

   FED chê không lấy tiền in ra đem xài là đúng rồi, in tiền cũng tốn công sức thời gian chứ bộ. In tiền ra rồi cho vay để sinh lợi thêm gấp nhiều lần tiền mà không phải làm gì mới là thượng sách. Không cần tốn hơi sức in tiền mà vẫn có thêm đống tiền mới hay.

   Nước Mỹ dân chủ cũng đúng rồi còn gì. Người da trắng đông nhất chiếm đa số, chiếm hầu hết nguồn lực và của cải trong xh, nhiều quyền lực, quyền lợi nhất, nhiều chính khách nhất, thì da trắng làm chủ là đúng rồi còn gì nữa. Nên mới là "Nhà Trắng", "White House". Mấy đại gia tộc đại gia đình to nhất ở Mỹ, những ông trùm giàu mạnh nhất ở Mỹ, là màu da nào? Thế da trắng làm chủ nước Mỹ là quá dân chủ rồi kêu ca gì nữa.

   Xóa
  4. Ngưỡng mộ nước Mỹ quálúc 01:29 10 tháng 11, 2020

   Lũ "Phởn" hay tru tréo cay cú GATO về "con ông cháu cha", "con cháu các cụ" bên ta hay "thái tử đảng" bên Tàu. Nhưng nhà Kennedy, Clinton, Bush cả nhà làm quan thì "nhưng họ dân chủ mà, họ là tư bản, họ tốt, gâugâu".

   Xóa
  5. Mỹ là Tiên Phật, dân chủlúc 01:57 10 tháng 11, 2020

   Nhà Kennedy quyền lực hàng đầu nước mẽo và thế giới nhưng bọn FED chúng nói giết là giết cả nhà đấy nhé ở đó mà dân cmn chủ. Nước Mỹ chỉ có FED chủ, mafia chủ. Chẳng có dân nào làm chủ và cũng chẳng có thằng tổng thống nào là cao nhất cả.

   Như thằng Hồng Kông là của Anh và xã hội đen làm chủ mà nó bảo là dân chủ và biểu tình để đòi dân chủ như thời thuộc Anh thì quá bệnh rồi. VN trước năm 1975 Pháp rồi Mỹ làm chủ rồi cũng bảo là dân chủ. Cái gì cứ không phải CS thì là dân chủ. "Dân chủ", nghe rất hay. Đã qua rồi cái thời mà nghe những thứ tưởng chừng như hay ho rồi bị cuốn vào. Cuộc sống mình và chung quanh mình thấy ổn thấy tốt không? Thấy tốt thì là ok, thì là dân chủ. Còn không thì đừng sủa nữa. Xưa thì phải giống LX thì mới là XHCN, còn nay thì phải giống Mẽo thì mới là DC. Đều là xuất phát từ cái não bộ chật hẹp của con người.

   Xóa
  6. Nước Mĩ bây giờ loạn như cái chợ, cả 2 ông già đều làm như mình là Tổng Thống và đang thực hiện những công việc của TT. Ông Biden thì đã tuyên bố đội ngũ hành động Covid (Covid19 taskforce) cho Nhà Trắng, dù hiện nay chưa có bang nào đếm phiếu xong, việc Biden là Tổng Thống đều thuần túy là media projection (truyền thông ấn định dựa trên số phiếu đã được đếm). Còn ông Trump thì vừa sa thải ông thư kí quốc phòng Mark Esper. Có nghĩa là cả 2 ông Biden Trump đều đang làm công việc của Tổng Thống, nghĩa là nước Mĩ đang có 2 Tổng Thống.

   Ông Trump đang kiện tụng, ông và nhiều người của đảng Cộng Hòa đều nói là cuộc tranh cử nay và qui trình kiểm kê phiếu có nhiều tiêu cực gian lận, những phiếu được tính không phải là phiếu hợp pháp, nhất là các phiếu được gửi từ xa qua đường bưu điện. Họ từ chối chúc mừng và chuyển giao quyền hành cho phe ông Biden, từ chối dọn ra khỏi Nhà Trắng.

   Nước Mĩ thật sự đang có 2 Tổng Thống!

   Xóa
  7. Võ Tòng đả hổlúc 19:20 10 tháng 11, 2020

   Biden lên nước Mẽo nhũn đi mềm đi, mới bị LM Châu Âu cấm vận hàng hóa tổng trị giá hơn 4 tỷ USD, Mẽo và Âu đã bất đồng về quan hệ kinh tế liên doanh giá hàng xuất nhập khẩu vv từ năm 2006 kéo dài tới giờ. Nhưng thời Trump là mâu thuẫn sâu sắc nhất nhưng họ không dám cấm vận Mẽo. Bây giờ thừa dịp nước Mẽo đang loạn và Biden hơi có vẻ mềm yếu nên họ cấm vận luôn để ép nhóm Biden phải ngồi vào đàm phán. Coi bộ không chỉ Mẽo mới có thể cấm vận người khác mà người khác cũng có thể cấm vận Mẽo. Nước Mẽo trong lịch sử chưa bao giờ bị nếm mùi cấm vận nhá bà con.

   Xóa
  8. Tin rất hay chứng tỏ Châu Âu cũng chịu chơi chứ không "già cỗi" lắm. Thời Trump được gọi là "lão già điên" nên họ mới không dám cấm vận vì không lường được lão điên Trump sẽ phản ứng như nào. Trump được các nhóm chính trị phát xít ủng hộ. Mà phát xít thì luôn có những thái độ nguy hiểm, dân tộc cuồng tín, chủ nghĩa quốc gia cực đoan. Bây giờ Biden lên nên họ mới cấm vận thôi nhưng tôi tin là sự cấm vận này là xứng đáng và hợp lý. Châu Âu luôn có quan hệ bằng phẳng với Mỹ nên nếu không chính đáng thì họ cũng không chọc vào Mỹ làm gì. Chứng tỏ là từ năm 2016 đến nay Mỹ luôn bố láo với EU trong quan hệ kinh doanh. Sau khi EU "cướp" đi thị trường VN từ tay Mỹ thì Trump chẳng đã lồng lộn lên là gì.

   Xóa
  9. "VN là kẻ lạm dụng thương mại tồi tệ nhất"lúc 20:48 10 tháng 11, 2020

   Tình hình quốc tế đang có những thông điệp phức tạp. Một mặt các lãnh đạo EU đều hồ hỡi chúc mừng Biden dù ông đang chưa phải là Tổng Thống hợp pháp chính thức của Mỹ, đồng thời giá trị cổ phiếu chứng khoán EU tăng vọt lên khiến cả xứ Âu nô nức. Một mặt EU đập Mỹ qua cấm vận 4 tỷ đô và tin tức sốt dẻo nhất hôm nay là EU cũng đập thêm cả Amazon Mỹ là ông trùm mua bán online lớn nhất thế giới và ở thị trường châu Âu.

   Việc này có thể giải thích là EU đang thừa cơ Mỹ loạn mà kiếm thêm chút cháo, hoặc là EU đang làm áp lực với Trump, người đang vẫn còn là TT Mỹ để ông ta sớm từ chức nhường quyền lại cho CP mới do ông Biden lãnh đạo.

   Xóa
  10. Không chỉ có chứng khoán Eu, Mỹ và Trung Quốc tăng vọt lên mà chứng khoán VN và Đông nam á cũng tăng vọt lên. Tín hiệu tốt cho kinh tế.

   Xóa
  11. Tuy Trump không đẻ ra kỳ thị sắc tộc nhưng trước thời Trump năm 2016 thì thành phần này chỉ sinh hoạt trong các nhóm nhỏ private group trên FB và Twitter thôi. Sau khi Trump điều hành quốc gia được vài năm thì chủ nghĩa phân biệt sắc tộc mới có nhiều nhóm hơn và hoạt động sôi nổi hơn, bắt đầu đi lang thang social media để troll và phá đám, chọc ngoáy, kích động vấn đề dân tộc, coi mình thượng đẳng và kỳ thị hạ đẳng. Nhờ Trump mà nó từ 1 "tư tưởng" phải giấu kín không dám cho ai biết đã biến thành 1 "chủ nghĩa" rộng rãi và thể hiện ra ngoài cho người khác biết thậm chí còn đi rủ rê kích động và tuyển quân kêu gọi gia nhập những nhóm băng đảng, phe đảng của họ. Và Trump hay Trumpism (Chủ Nghĩa Trump) đã biến thành 1 cứu cánh, biểu tượng tinh thần và niềm tin, cảm hứng của họ, Trump dù không phải là lãnh đạo thật sự của họ nhưng là lãnh đạo tinh thần của họ, giống như Hitler là lãnh đạo tinh thần của họ, những nhóm phát xít trong xã hội, Chủ nghĩa phát xít Mới.

   Xóa
  12. Đã sai lại còn đăng lên FB để họ phê phán cho

   Xóa
 8. Lỡ nói sai thì phải xin lỗi- đạo đức thông thường của một nhà khoa học.
  Tin rằng ông Ts-Pgs Nguyễn Lân Hiếu sẽ làm vậy chứ không như ông Dương Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nguyễn Lân Hiếu này bất mãn vì bố mình ra khỏi QH, ông này và mấy ông nghị "dân túy" Trương Trọng Nghĩa, Dương Trung Quốc, Nguyễn Anh Trí cùng chung 1 giuộc. Vụ này không gây hậu quả nghiêm trọng nên họ không xin lỗi đâu, vụ nói bậy về đặc khu kinh tế khiến dự án Phú Quốc bị tạm gác lại do biểu tình phá hoại tràn lan nhiều nơi bị đốt phá khiến Nhà nước phải bồi thường cho nước ngoài mới là rất nghiêm trọng nhưng họ có xin lỗi đâu. Vụ đó không chỉ là nói sai mà còn là cố tình nói bậy để kích động nổi loạn và đã thành công gây ra hậu quả bạo loạn, chúng nó đã thật sự tấn công người thi hành công vụ, lật xe của dân và ném đồ vào lực lượng công an. Vụ đó Trương Trọng Nghĩa và Dương Trung Quốc đáng lẽ phải bị truy cứu hình sự nhưng họ không hề hấn gì cả. Chứng tỏ là có những ô dù quan tham rất lớn đang che chở 2 ông này. Ô dù này có thể chính là nước Mĩ.

   Xóa
  2. Đám nghị cẩu nghị chó dân túy nói chuyện "dân quyền" này chỉ dám lén lút sửa lại trên lèo báo thôi chứ xin lỗi công khai thì quê độ lắm, nhục lắm. Thằng Trí lật sử lần trước cũng lén lút sửa lại trên báo Tuổi trẻ phần đưa tin. Vì bọn này mà nhiều dự án ích nước lợi dân bị treo là do đều bị bọn sâu dân mọt nước này kích động loạn lạc, lợi dụng loạn dân làm loạn, chúng đập phá tan hoang đất nước này. Đúng là vụ đó nhiều thằng nghị đáng lẽ ra phải bị treo cổ nhưng không hiểu sao chúng vẫn làm "nghị" tiếp tục dương dương tự đắc chém gió phán thánh phán tướng. Đám "nghị" này toàn được các kênh Youtube phản động phát lên và nguyên 1 đám phản động chui vào còm nịnh nọt hết lời. Cần phải điều tra đám nghị này và tài sản của chúng. "Hổ" hay "ruồi", "củi tươi" hay "sâu bọ rận mọt" đều không đáng hận đáng khinh bằng "cẩu", "chó".

   Xóa
  3. Đúng vậy bọn này có trách nhiệm chính trong việc nhiều người làm loạn mấy năm trước vụ Formosa và vụ đặc khu kinh tế. Cả 2 vụ này đều có yếu tố Trung quốc nên bị lợi dụng để cho bạo loạn lan ra. Formosa là của đài loan nhưng bị biến thành Trung quốc để kích động điêu dân. Còn đặc khu kinh tế thì cho tất cả nước ngoài nhưng bị nói thành TQ, và giống với cách làm của TQ nên bị kích động, yếu tố TQ bị lợi dụng để tiến hành nổi loạn, cách mạng màu (color revolution), cách mạng hoa màu (flower revolution), cách mạng nhung (soft revolution), cách mạng đường phố (street revolution) , nói chung là kết quả của DBHB ở trong 1 bộ phận lớn báo chí truyền thông và DBHB ở trong 1 bộ phận nhỏ của Quốc hội.
   Nếu như VN là 1 nước độc tài không phải dân chủ như bọn họ nói thì mấy ông nghị này đã bị giết chết hoặc cho xử tử hình. Bởi vì những lời nói của họ đã thật sự kích động khơi lên ngọn lửa biểu tình bạo loạn. Nhiều người dân lâu nay đối với phản động online thì cũng chỉ bán tin bán nghi, chỉ ở trong tình trạng hồ nghi thôi. Nhưng sau khi nghe Nghị nói trên TV thì liền lập tức cho là thật, nghị nói "chính thức" như vậy là đúng rồi. Thế là liền nhao nhao xuống đường thể hiện bản thân, thể hiện "lòng yêu nước", rồi dần biến thành làm loạn. Cứ cho là họ không có kịch bản đập phá từ trước thì 1 khi 1 đám đông vô công rỗi nghề tụ họp lại 1 chỗ như vậy thì tất nhiên sẽ thành loạn, vô tổ chức hay phản động tổ chức, Việt Tân tổ chức gì thì cũng thành loạn thôi. Sự bạo động bạo lực của Đám đông cần phát tiết và trút giận xã hội, trút giận vào người dân khác, trút giận vào doanh nghiệp, nên doanh nghiệp công ty nước ngoài lãnh đủ chứ sao. Thật ra họ không cần biết TQ hay không, vấn đề là cơn điên cơn say thuốc đã lên thì họ cần phát tiết trút giận ra vô cái gì đó, nên cứ thế mà đập mà đốt phá thôi, trút giận vào cả công an. Trong LS mọi người hãy nhớ đấu tố CCRĐ bên VN hay đấu tố CMVH bên TQ cũng vậy. Ngay cả mục đích tốt nhất mà tụ họp đám đông lại vô tổ chức và Đảng không lãnh đạo được thì cũng biến thành loạn, thì nói gì đám đông ngày nay bị DBHB kích động với 1 đám nghị phản làm loạn.

   Trước 2 vụ "biểu tình" loạn đả khắp cả nước thì Dương Trung Quốc và Trương Trọng Nghĩa dưới mắt người dân chỉ là 2 thằng khùng thích lên chửi TQ và đòi tự do hóa mại dâm và tư nhân hóa (gọi là "xã hội hóa) tuốt tuồn tuột thôi, cái gì cũng tư nhân hóa hết, Nhà nước chỉ can thiệp khi cần vào các gì "công cộng", "công ích", "công hữu" thôi, đại khái là như Nguyễn Bắc Son kêu gọi trước đây thời ông ấy đang huy hoàng vàng son, trả lời pv trên VTC và truyền hình Tuổi Trẻ đấy, đại khái là giống Mỹ đấy, cứ giống Mỹ là tốt là đúng.

   Nhưng sau 2 vụ biểu tình Formosa và khu vực đặc biệt kinh tế như đã nói đó thì những tên nghị này đáng lẽ phải đang ở trong tù chứ không phải đang ở trong "nghị viện" mà tiếp tục sủa bậy. Mặc dù sau 2 vụ đó thì uy tín, giá trị 2 ông này cũng tiêu điều hết rồi không ai còn coi trọng nữa nhưng 2 ông này thoát tội được lần đó nên mỗi khi xem truyền hình Quốc hội thấy như đang có tội phạm trong đó. Bọn tội phạm đã thoát tội và vẫn phán bậy bạ dân túy trong đó. Tội phạm đang ngụy trang dưới lớp áo thầy tu, Đường Tăng, "nghị sĩ".

   Xóa
  4. Đám nghị như Trương trọng nghĩa, Nguyễn lân hiếu, Dương trung quốc này chỉ làm tôi thấy chán ghét nhiều khi thấy căm hận. Vì tôi bị hao tổn tiền của trong vụ biểu tình lần đó. Nếu gặp đám nghị này ngoài đường tay đang cầm gì đó tôi không chắc dám nói là sẽ bình tĩnh được để mà không đập cho chúng nhập viện lũ súc sinh này.

   Xóa
  5. Mấy thằng cha nghị này chỉ được cái là dân túy, tự nhục, chửi Tàu, bợ Mỹ, đòi phá những giá trị truyền thống. Ông Lân Hiếu này tui không biết nhưng ông ta hình như là con của ông giáo Nguyễn Lân Dũng từng bưng bô cho Pháp Luân Công trên Tuổi Trẻ TV, ông bố đã bị đuổi ra khỏi QH nên ông con sinh hận chăng, sinh ra bệnh tự nhục ta, tự luyến Tây, thờ Tây vô tội vạ.

   Còn ông Nghĩa thì hình như thời chiến từng ra bưng kháng chiến tui cũng nể tình chút nhưng hình như đã thoái hóa biến chất, tha hóa thành 1 kẻ không ra gì. Ông ta nên biết là biểu tình chống Mỹ ở Sài Gòn hồi xưa là vì lúc đó ở SG có Mỹ. Còn bây giờ ông ta muốn biểu tình chống Tàu thì ông ta phải sang Tàu, ra biên giới tới cửa Hữu Nghị ải Nam Quan vượt biên giới sang Tàu mà biểu tình chống Tàu ở bên Tàu. Ở HN, SG không có Tàu.

   Còn không thì ông đi tàu mấy tháng tới Hoàng Sa mà biểu tình chống Tàu. Mấy thằng đồng bọn đồng đảng phản động của ông này kêu gào nói là vì "biển đảo" nên mới biểu tình chống Tàu cũng là nói láo. Tại vì Đài Loan, Phillippins, Malaysia đã mấy lần bắn chết ngư dân, Brunei, đều đang chiếm giữ 1 phần ở Trường Sa tại sao không đi tàu ra Trường Sa biểu tình chống họ đi? Tại sao cả ngày cứ "Tàu Tàu" "Trung Quốc Trung Quốc" không phải bị Mỹ nhồi sọ thì là gì. Mỹ nhồi sọ ghét Tàu và chỉ đạo chống Tàu. Mỹ muốn đánh Tàu thì kệ nó tại sao phải thích làm chó cho Mỹ hưởng?

   Tiêu cực hiện nay trong đất nước, sâu rận lan rộng ăn sâu trong từng ngỏ ngách ngành nghề công quyền và xã hội, chế độ hệ thống cơ quan chính trị xã hội, trong và ngoài nhà nước, chính phủ, quốc hội, Đảng, nhất là giới truyền thông.

   Nhắc tới thằng truyền hình Tuổi Trẻ TV, trưởng ban là thằng Anh Thoa hiếp dâm hại chết con gái nhà người ta, dùng clip sex để tống tiền tống tình con nhà người ta khiến thúc đẩy vào đường cùng phải đi tự tử. Tại sao lâu quá, thằng này đâu rồi?

   Ở bên Tàu có 1 thằng quan cũng làm như thằng Anh Thoa, hiếp dâm và tống tình đẩy con gái người ta vào đường cùng, nhưng thay vì tự tử thì cô này đâm nó chết và được tòa xử tự vệ chính đáng nên tha bổng, nhân dân phấn khởi. Đám ỷ vào đặc quyền đặc lợi, vị trí cao để hiếp dâm tống tình ở xứ ta nên học bài học này đừng thấy phụ nữ chân yếu tay mềm, khi con người đã đến trạng thái điên cuồng thì họ sẽ tự vệ giết chúng mày bất chấp tất cả. Khi con người ta bị áp bức đến mức vào chân tường thì chó cũng quay lại cắn, lúc đó họ đã ở trạng thái thú dữ và không còn biết gì nữa ngoài cách dùng bạo lực để phản kháng, như những người bị đàn áp chủng tộc ở Mỹ. Nên bọn mày hãy lấy đó làm gương đừng tưởng quyền cao chức trọng rồi có thể tham nhũng, "hiếp" người. Có "ô dù" nhiều năm thì cũng có lúc ô dù rách nát thôi. Bao che được mấy năm không bao che được cả đời. Hiện nay phải chấn chỉnh lại đạo đức toàn xã hội và chuyên chính "bắt ép" bọn nào chưa tốt thì phải tốt. Kỷ luật nghiêm minh nghiêm chỉnh nghiêm khắc.

   Xóa
  6. Hoàn toàn đồng ý với bác về vấn đề dâm ô trong xã hội cần phải bị tiêu diệt, diệt trừ, bắt đầu từ các cấp quan quyền phụ mẫu chi dân trên cao trở xuống thấp. Vụ án Anh Thoa Báo Tuổi Trẻ không biết bao giờ mới điều tra xong và bắt tên này và những kẻ liên quan phải đền tội nhưng chắc chắn trăm phần trăm là không có chuyện "chìm xuồng", cũng không có chuyện bị "treo", bị gác lại. Nhất là trong không khí cả nước và cả hệ thống chính trị đang vào cuộc chống tiêu cực và quá chán ngán với mấy trò tiêu cực và biểu tình nổi loạn như đã "thịnh hành" mấy năm trước.

   Câu chuyện ở TQ cũng có tính chính trị chứ không phải là hoàn toàn có sao xử đó. Thời điểm lúc bấy giờ đang có phong trào phụ nữ quốc tế #MeToo tố giác những ông quan, những tổng giám đốc, những nhà giàu trong xã hội lợi dụng địa vị, gia thế, quyền lực tiền tài để hiếp dâm cấp dưới, hiếp dâm phụ nữ nói chung, những người thấp cổ bé họng trong xã hội. Ở TQ lúc đó đang ở trong không khí "Đả hổ diệt ruồi", người dân rất căm hận "dâm quan" còn hơn cả "tham quan". Các tỉnh thành đều ra luật mới là cấm quan chức cấp cao tuyển dụng nữ thư ký, có tỉnh thành cho phép nữ thư ký nhưng phải ở độ tuổi nào đó, trung niên trở lên. Nên các tỉnh Hoa Bắc bây giờ thư ký đều là mấy ông già. Trong không khí cả nước muốn trừng trị quan tham đó, cho nên Viện Kiểm Sát và tòa án TQ mới nghiêng về hướng tự vệ ngộ sát cho cô gái và được phán vô tội tha bổng tại tòa. Nếu đâm nhiều lần và chỗ chết người như tim thì là cố sát, nhưng nếu hoảng loạn đâm bừa để bỏ chạy thoát thân đưa đến tử vong thì là ngộ sát rõ ràng. Khi mấy ông to, Bao Công, Bát Hiền Vương, Đảng, chính trị đã vào cuộc thì bè lũ tiêu cực ở pháp y và pháp đình đương nhiên không dám làm bừa, làm bừa là bị trảm ngay.

   Vụ MeToo cũng từng xôm tụ trên mxh VN 1 thời, góp phần giúp phơi bày ra mảng nhơ nhớp ở Tuổi Trẻ, VTC, VTV, và gần đây nhất có lẽ là vụ Tịnh Thất Bồng Lai nhưng không biết là nếu họ không ra đồn công an quậy thì ai sẽ để ý đến họ? Nói chung để cho 1 xã hội được lành mạnh như các tiêu chuẩn, chuẩn mực đạo đức XHCN muốn có thì phải giữ cho xã hội lành mạnh và không để cho yếu tố dâm dục bị tràn lan không kiểm soát được. Cái này không chỉ ở những người kiểm soát văn hóa, xuất bản, sách vở, mà còn ở những cơ quan Báo Chí, Nhà Đài, TV, Truyền Thông nói chung. Xưa nay họ kích động rất nhiều, không chỉ kích động biểu tình và mà còn kích dục, lợi dụng các yếu tố "yêu nước" và tiêu cực xã hội, các câu chuyện ngoại tình, loạn luân, các câu chuyện sặc mùi "truyện người lớn", "phim con heo" để câu view, kích thích trẻ em, kích động xã hội, thúc đẩy cho xã hội xuống cấp, tha hóa xã hội.

   Xóa
  7. Phụ nữ ngày nay không phải là hèn yếu như ngày xưa nữa, đặc biệt là từ khi CM đã giải phóng phụ nữ thời Bác Hồ, phụ nữ được tự do, VN là 1 trong những quốc gia đi đầu sớm nhất trong công cuộc giải phóng phụ nữ bình đẳng giới tính, phụ nữ VN đã đi bỏ phiếu QH trong khi mà phụ nữ Mỹ còn bị kỳ thị, phụ nữ da đen trên xe lửa và phòng chờ đều phải ra sau ngồi sau đàn ông. Sau thời dân quyền Martin Luther King phụ nữ và da màu nói chung mới có cuộc sống tương đối tự do bình đẳng hơn.

   "Trọng nam khinh nữ" là tư tưởng chung của phong kiến thế giới không riêng gì Ta Tàu hay ai, có từ lúc thủa hồng hoang con người còn lạc hậu, đó là tư tưởng lạc hậu phản động thế thôi. Nước ta thì đương nhiên vì luật pháp và công lý. Ở Hàn Nhật có mấy thằng công tử bột hào môn ức hiếp phụ nữ quá rồi cũng bị đâm trả thù, có nhiều phụ nữ bị dàn cảnh tự tử chết, nói chung luật pháp ở Hàn và Nhật rất loạn, phụ nữ bị hiếp rồi bị giết rất nhiều. Phụ nữ khi bị dồn đến chân tường thì họ cũng chỉ muốn trả thù thôi, họ căm hận nên đi giết người, nên nhiều người cũng bị xử rồi vào tù, người thì cũng đi tự tử thật. Chỉ có điều ở Nhật và Hàn quá nhiều vụ tự tử, từ chính khách, cựu tổng thống, cựu quan chức đến showbiz nên có rất nhiều nghi ngờ là những dàn cảnh tự tử chứ không phải thật, nhất là khi những lá thư để lại đều là gõ trên máy tính chứ không có chữ viết để chuyên gia giám định.

   Người nhà tôi nhiều người làm công an nên tôi cũng đồng ý là nhiều bà hiền hiền nhưng khi bị gì đó kích phát lên là như 1 con thú bị thương họ sẵn sàng trả thù bất chấp tất cả, họ không sợ chết và không sợ trả thù, càng không sợ gì hết, nhiều lúc họ ôm tâm trạng chết chung với kẻ thù, giống như phụ nữ thời chiến vậy. Có rất nhiều vụ án như vậy. Ở VN ta cũng từng có vụ án như vậy không quá xưa, con bé quan hệ với cả 2 cha con, chia tay với cả 2, cặp anh mới là công an, bị tống tình đòi sex, dùng dao cắt cổ thằng tống tình ngay khi đậu xe ngoài nhà nghỉ rồi đường hoàng ra công an đầu thú. Con giun đạp mãi cũng ngoằng.

   Xóa
  8. Đúng là khi con người ở trạng thái cực đoan hay cuồng tín thì họ không bình thường nữa nên không quan tâm gì và cũng không còn sợ gì. Các phe nhóm tiêu cực đe dọa được trong lúc nạn nhân đang tỉnh táo lý trí, nhưng khi nạn nhân đã không còn tỉnh táo lý trí nữa thì mọi hăm dọa cũng như không vì họ đã ở tâm trạng bất cần đời, chỉ cần trả thù không cần gì khác.

   Ví dụ như các biểu tình phản động ở VN xuất phát từ Tin Giả Fake News về "99 năm", "TQ xl" do mấy ông nghị phản động Diễn Biến Hòa Bình phát ngôn trên truyền thông đại chúng, được đám báo chí "nửa phản động" như Tuổi Trẻ, Luật Pháp TPHCM, GiaoDucVN, Thanh Niên, hay "chưa biết có phản động hay không" như An Ninh Thủ Đô, Zing tiếp tay loan truyền, tạo ra cơn sóng biểu tình giận dữ của những kẻ cực đoan cuồng tín và hèn nhát, vâng, họ rất hèn, họ không dám đi đến những nơi thật sự có TQ để biểu tình, họ không dám đi tàu ra biển đảo, mà họ biểu tình đập phá chính đất nước của họ. Những người này do đang ở trong 1 trạng thái điên cuồng, loạn óc nên luật pháp hay các khái niệm về an sinh xã hội, an toàn dân sinh, bình yên xã hội đối với họ đều là những rác rưởi tràn ngập hôi tanh, "rác rưởi tràn ngập hôi tanh" cũng chính là hình dung của người dân đối với họ. Những vụ biểu tình đánh công an, liệng đồ vào công an, hành hung và chống người thi hành công vụ này nghiêm trọng hơn tất cả các vụ Thái Bình, Xuân Lộc, Tiên Lãng, Đồng Tâm gộp lại, vì những vụ này chỉ ở 1 khu vực nhỏ gì đó thôi còn bọn chúng biểu tình là biểu tình khắp nơi, đập phá nhà cửa, cơ sở kinh doanh, công ty và đánh đập công an ở khắp nơi, tổ chức tấn công đốt phá trụ sở ở khắp nơi, lan rộng khắp nơi. Thế nên tính chất và tầm vóc quan trọng của vụ việc to hơn Tiên Lãng, Đồng Tâm hơn không biết bao nhiêu lần, nghiêm trọng và nguy hiểm hơn không biết bao nhiêu lần. Những vụ như thế này đều được đám mà nhiều người gọi họ là "nghị đú", "báo phản", "báo phởn" tiếp tay. Đây mới chính là bọn Diễn Biến Hòa Bình, Trương Trọng Nghĩa chính bản thân là Diễn Biến Hòa Bình nên mới sợ quá lên QH chối tội, lấp liếm đi và đổ cho những kẻ biểu tình bị lợi dụng là DBHB. Thật ra những người đó chỉ là những kẻ vô tri bị lợi dụng đi biểu tình mà thôi, DBHB gì bọn họ. Những kẻ thổi lửa và kích động mới là DBHB! Nói đến đây chắc mọi người đã hiểu khá rõ về con người và bản chất của nghị Nghĩa, chính ông ta tuyên truyền Tin Giả Fake News để dụ quần chúng xuống đường "quậy" rồi sau đó cũng chính ông ta đổ tội cho những nạn nhân thiêu thân bị ông ta dụ là "DBHB", để lấp liếm và chối tội bản thân, đẩy sự thù ghét vào ông ta về phía người biểu tình bạo loạn, những người bị ông ta kích động.

   Trường hợp biểu tình phản quốc ly khai ở HK hay biểu tình chính đáng vì tình trạng cảnh sát bạo hành người dân thường xuyên và dai dẳng day dứt ở Mỹ, nhất là đối với người da màu và sự kì thị chủng tộc thì cũng vậy. Hay vụ Cách Mạng Văn Hóa và Thiên An Môn ở TQ cũng vậy. Tất cả những vụ này đều có điểm chung là ban đầu là ôn hòa, nhưng sau đó nhanh chóng xảy ra bạo loạn, trạng thái đám đông đã không còn ổn định nữa, trở thành cuồng loạn hăng say trong cơn điên dại đập phá sạch sẽ, sự thể hiện cuồng tín cực đoan và những kẻ nương theo biểu tình để làm loạn, hôi của, trả thù riêng tư, phát tiết và trút giận, tưởng mình là vua giữa ban ngày, không khí như vậy với trạng thái như vậy thì dĩ nhiên là không màng tới luật pháp và không cần biết gì về dân sinh nữa, chỉ cần xả ra, dùng biểu tình để xả stress, để làm những điều mà ngày thường không dám làm.

   Xóa
  9. Đầu 2000 bóng đá vô địch châu Á có vẻ như có gian lận bán độ nên Nhật Bổn thắng Tàu được cúp vđ. Thanh niên tuổi trẻ Tàu kéo ra ngoài đường biểu tình chống Nhật, kêu gọi tẩy chay Nhật, phất lên các khẩu hiệu cũng là "biển đảo", chắc mọi người cũng biết vụ Thanh Đảo và các đảo biển Hoa Đông bị quân Nhật chiếm trong chiến tranh Thế Giới 2 đến nay Nhật chưa trả lại cho TQ.
   Công an TQ ra ngoài hốt sạch, dùng gậy dùi cui đập như đập chó. Báo chí xứ Trung đều ám chỉ khá rõ là Mỹ, Đài Loan, Pháp Luân Công đã giật dây và xúi bẩy biểu tình. Sau đó y như rằng báo chí Đài Loan, Đại kỷ nguyên và BBC tiếng Hoa đều chửi TQ là "tàn bạo", "dã man", "hèn nhát", đại khái cũng giống như Vẹt Tân "hèn với giặc ác với dân".

   Xóa
  10. Bản chất của biểu tình bạo loạn là 1 đám đông lợi dụng tranh thủ 1 ngày được làm hoàng đế để mà quậy phá, thể hiện. Bên cạnh đó cũng có 1 đám đông hòa lẫn vào đám đông biểu tình "ôn hòa" nhưng lại dựa hơi và chó hùa theo đám đông biểu tình để hôi của trục lợi, cướp bóc. Như vụ ở TQ là cũng từ biểu tình không bạo động nhưng rồi đi đến bạo động do đám trẻ đi đốt xe, đập xe, cướp Tây cướp Nhật cướp của người nước ngoài và cướp cả lẫn nhau, cướp bóc lẫn nhau, cướp bóc loạn xạ đến mức không còn phân biệt gì nữa và cũng chẳng buồn phân biệt "địch ta" nữa, chỉ còn nhắm mắt mà chửi tục và hô hào la hét thét lên các khẩu hiệu "iu nước" thôi. Nó là 1 cuộc tổng thủ dâm tập thể và dễ dẫn tới bạo loạn toàn thành lan rộng như dịch bệnh. Bệnh biểu tình là 1 trong những căn bệnh, nó được sử dụng để chống lại chính quyền đương nhiệm. Biểu tình "yêu nước" lâu dần quen dần thì cũng biến chất thành biểu tình lật pháp, yêu sách chính trị và thay đổi thể chế thôi. Đại loại cũng giống như những gì mà ông Hoàng Hữu Phước đã tường trình trước QH về cái gọi là "luật biểu tình". Ông này hơi khùng nhưng mà những gì mà ông ấy nói rất là đúng và sau này đã được chứng nghiệm 1 cách thực tế trần trụi là đúng.
   Ông bảo vệ chống nổi loạn thì đã không ở trong QH. Còn mấy thằng chuyên nghề kích động nổi loạn thì vẫn còn ở trong QH và thỉnh thoảng sủa lên 1 tiếng. Vậy thì nên để ý điều tra theo dõi kỹ quá trình bầu cử QH xem tại sao lại có những sự vô lý như vậy.
   Cần phải tìm ra những kẽ hở mà địch có thể lợi dụng được mà cài cắm phản động vào trong hàng ngũ của ta, Đảng Bộ, truyền thông, quốc hội.

   Xóa
  11. Ranh giới giữa tự vệ ngộ sát hay cố sát trả thù nhiều vụ án cũng khó phân định rạch ròi. Nhưng trong những vụ như thế này thì VKS và tòa xử ở TQ thế là tương đối ổn thỏa và đúng đắn chính trị, chuẩn mực chính trị. Bởi vì khả năng mà thằng quan to hoặc tổng giám đốc gì đó không bị gì mà quay lại rape phụ nữ khác là cao hơn, khả năng những thằng khác quan sát cách xử vụ án này rồi thấy cô nạn nhân bị xử thua sẽ rửng mỡ mà đi rape phụ nữ khác là cao hơn nhiều so với khả năng các cô gái khác đi bắt chước xách dao đâm lung tung vào những thằng tai to mặt lớn trong xã hội, hoặc giả khả năng cô nàng này sau khi được xử trắng án thì quay trở lại vác dao đi kiếm thằng khác mà thịt. Như vậy, vì yếu tố an toàn ổn định xã hội và lòng người thì ở đây tên hiếp dâm bị đâm chết là 1 sự đã rồi, nghiêng về hướng tự vệ ngộ sát là đúng mực. Tư pháp các nước thường xử như vậy. Ở đây không hề là dân túy chiều theo vuốt đuôi công chúng gì cả.

   Trường hợp thằng Anh Thoa ( Tuổi Trẻ ) cũng thế, trường hợp nó quay lại hiếp dâm tống tình người khác đẩy họ vào con đường trầm cảm rồi tự tử là cao hơn nhiều so với trường hợp ví dụ người nhà hay người yêu của nạn nhân điên lên vác dao tìm nó mà chém chết, đâm chết thằng Anh Thoa này. Thế nên nếu trường hợp thằng Anh Thoa này và bọn phản động trong Báo Tuổi Trẻ vì hiếp dâm mà bị ngộ sát đâm chết thì vụ án cũng sẽ được xử theo hướng như VKS và quan tòa các nước bạn bè quốc tế đã xử. Khả năng chúng nó Ngựa quen đường cũ đi hiếp dâm, tống tình người khác, khả năng người khác trong xã hội bắt chước chúng nó đi hiếp dâm rồi dồn phụ nữ vào con đường khủng hoảng, trầm cảm tự tử do bị khủng hoảng tinh thần , là cao hơn nhiều so với khả năng nạn nhân tiếp tục đi đâm người khác hay các cô gái khác bắt chước đi giết người.
   Có những trường hợp có cô gái coi nhiều phim rồi điên điên lên đi giết người hoặc cố sát, nhưng phần đông các vụ án đều là phòng vệ chính đáng. Nếu không khơi, kích ý niệm sát nhân của họ lên 1 cách quá đáng thì họ đã không phải dùng biện pháp bạo lực để tự vệ. Luật pháp các nước thường không cấm sử dụng vũ khí hay vật dụng vì mục đích tự vệ. Ở Mỹ rất nhiều bang có luật chủ nhà có quyền bắn chết kẻ đột nhập vào nhà.

   Cho dù là bảo vệ phụ nữ, "bảo vệ quyền con người" hay vì ổn định xã hội cơ bản nhất thì những thằng như Anh Thoa và bọn phản động trong Tuổi Trẻ không thể đứng ngoài pháp luật được và chúng nó sẽ phải đền tội trước vành móng ngựa.

   Xưa nay Tuổi Trẻ gây thù chuốc oán rất nhiều vì nhiều điều tiếng về tống tình phụ nữ, thân chủ nữ, tống tiền doanh nghiệp, và nhiều bài viết Đốt Đền về chính trị, phản động, cơ hội chính trị, nhiều sai phạm về chính trị . Nhưng đã động vào vấn đề nhân đạo thì không thể ô dù bao che, dung túng, tha thứ cho bọn chúng được.

   Xóa
  12. đại biểu quốc hội thì phải chuẩn chứ

   Xóa
 9. Người ta nói 1 rừng không 2 hổ nhưng ở Mỹ đang có 2 ông hổ bự đều đang tự nhận mình là "tổng thống" và đều đang thực thi cương vị tổng thống. Quân đội và cảnh sát (LLVT) thì trong tay Trump còn truyền thông và mxh thì trong tay Biden, Biden còn được TQ và châu Âu ủng hộ. Obama vừa buộc miệng lỡ mồm tiết lộ ra để hiện lúc này Biden đang nói chuyện với các nguyên thủ nước khác với tư cách tổng thống. Vậy nước Mỹ dân chủ vĩ đại bây giờ 2 tổng thống vậy ai mới là tổng thống thật đây?

  Còn nữa Liên minh châu Âu đang công khai ủng hộ Biden khá trắng trợn khi họ chọn ngay lúc này để cấm vận và siết thuế Mỹ, giá trị gần 5 tỷ đô không phải bạc lẻ. Họ công khai chửi Amazon, buộc tội Amazon về vấn đề độc quyền và WTO cũng quay sang chửi Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình said: Đập, đập nữa, đập mãilúc 04:01 11 tháng 11, 2020

   Ông Âu đang làm đủ mọi cách, giở đủ mọi chiêu để gây khó khăn tối đa cho chính quyền Trump, buộc CQ Trump phải chuyển giao quyền hành lại cho Biden. Pompeo đã tuyên bố là không công nhận Biden và hứa hẹn là "cuộc chuyển giao quyền hành sang nhiệm kỳ 2 của Trump sẽ rất suông sẻ". Trong khi đó ông Âu thì đang đánh ông Mỹ (Trump) điên cuồng, đang tiến hành điều tra tội Độc Quyền Antitrust với Amazon. Ý của ông Âu rất rõ ràng là tao chỉ chấp thuận nói chuyện đàng hoàng với chính quyền mới Biden. Tao không muốn mày gây áp lực vào chuyện độc lập tự chủ của tao, 5G, Huawei, Wechat, TikTok, chống Tầu, chống Cộng, chiến tranh lạnh đã qua lâu rồi hà cớ gì phải quay lại lịch sử, quay lại quá khứ là phản khoa học, phản tiến bộ, là...... phản động.

   Xóa
  2. Uhm có vẻ như thái độ cao ngạo hống hách bố láo của thằng Pómpéo khi sang châu Âu kêu gọi thành lập liên minh chống trung quốc đã khiến châu âu bực bối không ít. Một thằng làm phản ly khai 200 năm trước mà dám ăn nói bố láo với mẫu quốc như ta ư. Con cái mà dám hỗn láo với bố mẹ ư.

   Xóa
  3. Trong khi bọn XHCN cộng sản ác ôn côn đồ lạc hậu nghèo túng mạt rệp này đang sinh hoạt vui vẻ bình thường thì xã hội tư bản vĩ đại siêu dân chủ đang chìm trong chia rẽ, phân hóa, nghi kỵ, bạo lực, nhiều cảnh sát bị bắn chết ở Houston. Sau vụ George Floyd thêm nhiều người da đen khác bị cảnh sát giết chết nhưng truyền thông cấp quốc gia lờ đi sợ loạn, chỉ có trên Twitter thỉnh thoảng có mấy người đưa tin truyền thông cơ sở cấp thành phố, rồi bỏ qua luôn không ai nhắc tới nữa.

   Sắp tới ông Biden chắc sẽ ban hành lệnh giãn cách xã hội toàn quốc lần 2 theo lời tư vấn của ông tiến sỹ Faucy nhiều người trong "đội hành động khẩn vì Covid19" mà ông ta thành lập hôm thứ hai. Lại hỏi, ông Biden ban lệnh giãn cách xã hội mà Trump ban lệnh ngược lại ông nói gà bà nói vịt, trống đánh xuôi kèn thổi ngược thì sao? Người Mỹ sẽ phải nghe ai? Lúc đó thằng Cộng Hòa thì nghe Trump, thằng Dân Chủ thì nghe Biden, lúc đó sẽ giải quyết ra sao?

   Tại sao lâu như vậy rồi mà chưa 1 bang nào đếm phiếu xong. Bang nào cũng cao nhất là 98%, 99%. Chưa bang nào 100%. Nói không có tiêu cực, gian lận thì ai tin không? Hoặc là nói chỉ có 1 mình Biden gian lận còn Trump thì không gian lận thì ai tin không?

   Các thủ tục pháp lý bao giờ mới xong, kiện tụng tới lui bao giờ xong? Tại sao lâu quá vậy? Rốt cuộc ai là Tổng Thống, nước Mỹ sẽ phải nghe ai? Các nước quốc tế muốn nói chuyện với Mỹ sẽ phải nói chuyện với ai?

   Hiện nay theo như luật pháp Mỹ thì Trump vẫn còn là TT, tuy nhiên Biden đã thắng cử thì là tân tổng thống. Truyền thông Mỹ và quốc tế bây giờ 99% đã coi Biden là tổng thống, chỉ còn mỗi đài Fox là còn chia rẽ nội bộ, có nửa bộ phận đã thức thời coi Biden là tổng thống sau khi các lãnh đạo quốc tế như Anh, Pháp, Đức, Israel, Úc, New Zealand nhất là ở châu Âu đã chúc mừng Biden, coi như là sự "công nhận" của họ về ngoại giao. Vậy ở Mỹ ai đang là tổng thống vậy ai biết không?

   Xem ra phen này Trump nhất quyết không chịu xuống đài thì Châu Âu sẽ chơi "khô máu" với Mỹ. Áp thuế, điều tra Amazon, chỉ là mở màn cảnh cáo. Một ngày Trump chưa chịu giao lại quyền hành cho Biden thì họ sẽ càng làm dữ hơn, leo thang gây khó dễ.

   Xóa
 10. Việc ông Nguyễn Lân Hiếu lợi dụng bão lũ để đánh bóng bản thân là tội ác. Con Nghị gì Hà Nội muốn hạ thấp hoặc phủ nhận vấn đề Mỹ rải chất độc mầu da cam để phá rừng diệt cây cỏ cũng là tội ác.
  Tuy nhiên phải nói rằng tội của bọn này so với bọn Dương Trung Quốc - Trương Trọng Nghĩa thì giống như là "tội đánh 20 hèo" so với "tội tru di cửu tộc". Mà bọn chúng đến giờ có xin lỗi gì không?

  Nên nhớ lần đó bọn chúng đã phao tin giả ngay trước nghị trường công khai trên sóng truyền hình, làm nhục uy tín của Quốc Hội, nhằm mục đích làm nhục Quốc Hội và kích động lôi kéo ngu dân xuống đường biểu tình, nhồi sọ ngu dân, tung tin giả, tuyên truyền fake news.

  Lần đó tôi còn nhớ đt con và cháu tôi cứ hiện lên những tin nhắn kiểu "Đi coi biểu tình đi vui lắm", "Coi chừng phản động, Việt Tân, đừng đi", "Đó là bọn Việt tân, đừng đi coi chừng bị công an bắt", "TQ chiếm Phú Quốc của mình làm thuộc địa rồi", "Mình nhượng đảo Phú Quốc cho TQ làm nhượng địa như Hồng Kông rồi", "Mình cho Phú Quốc Côn Đảo cho Tàu thuê với thời hạn 99 năm rồi", "Từ nay đi Phú Quốc sẽ làm thủ tục khó khăn lâu lắc hơn nhiều".

  Những tin giả "fake news" này từ đâu ra? Do chính những thằng nghị này tuyên truyền láo ngay trên Quốc Hội làm nhục quốc thể quốc gia. Một đám báo lợn báo chó không kiểm chứng thông tin, không có ý thức chính trị nhạy cảm, không đủ độ nhạy bén, mà có khi là cố tình cố ý như thế, tiếp tay truyền bá tin giả đi khắp nơi, khắp FB đều là "99 năm", "bán nước", "bán đất", "cho TQ thuê đất".

  Cả nước VN lịch sử mấy nghìn năm rồi 100 năm nay từ thời Bác Hồ đến nay chưa bao giờ có 1 vụ xì-căng-đan thông tin khủng khiếp như vậy. Sau đó là biểu tình, đập phá. Đó là nỗi nhục của đất nước, nỗi nhục của quốc gia và cả chế độ của ta. Nỗi nhục về báo chí, về công tác nhân sự, công tác nghị trường. Tuổi Trẻ, Pháp luật TpHCM, Vietnamnet, VNE, Zing news, VNExpress, VTC, VTV, VL TV, cả 1 lũ chó lợn điên loạn phát tán tin giả, khiến cho cả xã hội loạn lên. Chúng đã gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng về vật chất và tinh thần cho xã hội, người dân. Đến nay nhờ "cách mạng ô dù" nào mà chúng chưa chịu 1 ngày ngồi tù, chưa chịu 1 đồng bồi thường cho những đồng tiền thuế nhân dân phải bồi thường cho các công ty nước ngoài, cho những người dân bị đập cửa nhà, đập xe? Tại sao? Tại sao 2 thằng Nghĩa thằng Quốc này vẫn chưa vào tù mà vẫn ở trong Quốc Hội là sao là tại sao?

  Trả lờiXóa
 11. Khoảng 2000 đến 2016 suýt sa vào tay Mỹ cho đến khi Lực lượng lành mạnh phục hồi lại kỷ cương đất nước. Lần biểu tình, bạo loạn "99 năm" các bác nói là cú đánh cuối cùng của bọn chúng nhằm mục đích làm 1 "cú chót" để cho bao nhiêu năm chuẩn bị lực lượng và xây dựng phát triển tư tưởng bài Trung trong xã hội thật / xã hội ảo, trên báo chí truyền thông không bị phí công, công cốc, bao nhiêu vốn liếng chúng tung ra hết đợt đó.

  Vụ đó tôi liên tưởng đến khởi nghĩa Yên Bái do Quốc Dân đảng của giai cấp tư sản lãnh đạo cách mạng, đó là cú đánh cuối cùng của họ để vớt vát cú chót, vớt vát thành quả sau khi bao nhiêu nhân lực của họ người thì đi theo Cộng Sản, người thì đầu hàng Pháp.

  Tất nhiên bản chất là khác nhau, khởi nghĩa Yên Bái thật sự là cuộc bạo động chống Pháp xâm lược ở nơi có quân đội Pháp, chống lại ách thống trị, cai trị của thực dân xâm lược. Còn biểu tình "99 năm" và "Fomorsa" là 1 lũ khùng điên bị lợi dụng, 1 lũ khùng điên vô tri vô não tự tay đập phá quê hương nhà, trong lúc nước nhà đang hòa bình, độc lập, không có chiến tranh, xã hội đang yên lành, người dân đang yên ổn vui sống, đất nước đang thịnh trị, kinh tế phát triển, ngày càng có tiếng nói giá trị nặng ký trên trường quốc tế, ngày càng được bạn bè quốc tế trên thế giới khắp các châu lục tôn trọng, không phải ở trong thời kỳ "quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách" như trước 1975, 1954, 1945.

  Quả nhiên, sau lần biểu tình "99 năm" đó họ không còn đủ khả năng gây thêm cuộc bạo loạn nào nữa. Mặc dù đây cũng đúng là nhờ năng lực của các lãnh đạo nhưng về cơ bản đúng là họ đã hết lực lượng không còn đủ khả năng để tổ chức gây ra những cuộc bạo loạn khá to như vậy nữa. Họ đã thành công với biểu tình cách mạng mầu sắc, cách mạng cam ở nhiều nơi, họ cũng thành công kha khá với cách mạng dù vàng Hồng Kông, nhưng ở VN họ đã phải dừng bước.

  Sau 2 lần biểu tình đó cũng nhờ đó mà cả xã hội đã ý thức cảnh giác đề phòng hơn về yếu tố bài Trung, nghe ai chửi TQ quá độ thì những người đã từng trải qua các cuộc hỗn loạn kinh hoàng những lần đó đều cảm thấy sợ hãi không biết chúng có đập đồ gì không, coi chúng là lũ điên cực đoan, là lũ tâm thần, thần kinh chính trị trong xã hội, và không bị cuốn theo, hết sức đề phòng cảnh giác tối đa và không nghe theo chúng, không bị chúng kích động dụ dỗ xuống đường gây loạn và gây náo động xã hội. Còn với báo chí truyền thông thì người dân cũng ý thức hơn rất nhiều về tác giả nào, bài báo bào, cơ quan tòa soạn nào hay kích động chọc ngoáy vấn đề TQ, thọc gậy bánh xe vào vấn đề quan hệ Việt Trung là trách nhiệm của Đảng & Nhà nước, Chính phủ & Bộ ngoại giao 2 nước. Chúng càng đóng vai "người yêu nước" bao nhiêu thì cái đuôi của chúng càng lòi ra bấy nhiêu. Họ đã ý thức rõ ràng được bản chất phản động của những lời kêu gọi biểu tình, những bài viết báo chí, phỏng vấn, những chương trình truyền hình, phóng sự truyền thông, những bài phát biểu nghị trường kích động vô lối, kích động yếu tố hỗn loạn bất ổn trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Những người kích động biểu tình chống Trung Quốc, tiêm nhiễm tư tưởng bài Trung phò Mĩ trong truyền thông và XH dù cho gián tiếp hay trực tiếp đều là những kẻ phản động và phản quốc nấp bóng "yêu nước nhất". Biểu hiện rõ nhất của tư tưởng vong nô, cơ hội chính trị, mất gốc, vong bản, sa đọa chính trị, tiêu cực chính trị và rất có thể là tiêu cực cả kinh tế, hối lộ, tham nhũng, tham ô móc ngoặc, phong bao phong bì, bài Nga phò Mĩ, trở cờ, chủ nghĩa cơ hội, cn dân tuý, đốt đền, đốt sách thánh hiền, đốt sử, nguỵ sử, từ lật sử đến lật pháp, lật đổ, lật Đảng, lật đổ triều đại.

  Trả lờiXóa
 13. Yếu tố chống TQ, bài bác TQ từ lâu đã bị lợi dụng làm công cụ gây loạn xã hội và lật đổ chế độ. Cái này quá rõ ràng rồi không thể rõ ràng hơn được, nó quá rõ nhất là sau khoảng 2005. Thật ra nó đã manh nha từ cuối 90s, đầu 2000s với vụ "Nam Quan", "Thác Bản Dốc". Tiếp sức cho trào lưu bệnh hoạn loạn trí này là nhiều quan tham và nội phản đã lợi dụng tư tưởng "chủ nghĩa" bài Trung để thực hiện ý đồ riêng không trong sáng, vì quyền vị, lợi ích, tham nhũng và hãnh tiến, thăng quan tiến chức, Đặng Ngọc Tùng, Nguyễn Thanh Sơn là 1 trong những ví dụ điển hình. Còn những ông lớn hơn thì tớ không dám nói ở đây nhưng cả xã hội, cả cộng đồng đều nói khắp nơi thì chắc mọi người đều biết rồi. Qua những vụ này thật ra tôi rất mừng vì ngoài bộ phận nhỏ trong XH bị ngu ngốc bị dụ ra thì phần đông người dân VN chúng ta phải nói là "khôn bỏ mẹ ra" đấy chứ không bị mắc mưu kẻ thù.

  Những người bị sa ngã vào vụ này trong chính trị có thể 1 là họ quá trẻ, hoặc là ý thức chính trị của họ quá kém, họ bị vô ý thức, ngoài bọn mưu đồ cố tình nói trên.

  Trả lờiXóa
 14. Ôi ngài Trump con mẹ ngài Trump nhờ ngài mà "giấc mơ Mẽo" biến thành "ác mộng Mẽo", American dream thành American nightmare.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lão trump đang điên cuồng vùng vẫy như con thú bị thương, sa thải 1 loạt nhân vật tai to mặt lớn ko trung thành với mìng. Đưa người trung thành vào Lầu Năm Góc. Tức là muốn chiếm giữ chế độ lâu dài rồi, sẽ không coi cuộc tranh cử "dân chủ" này vào đâu cả. Pompeo hôm nay phát biểu ở Học viện Reagan lại gào lên chửi TQ là "con quái vật Mác Lênin" như thằng điên. Lão này sẽ rời khỏi chính trường thôi không quay lại CIA được đâu. Ku sắp out rồi mà sủa hăng phết.

   Xóa
  2. Pompeo gầm gừ yêu phết

   Xóa
  3. 1 rừng 2 cọp, 1 nhà 2 ông bố, 1 nước 2 ông vua, 1 nước Mỹ 2 tổng thống, khó mà giải quyết êm đẹp. Trump sẽ dây dưa cù nhầy cho kỳ được nên năm sau thôi. Vấn đề là không phải 1 mình Trump điên mà cả lũ điên cũng điên theo, nguyên 1 đám trung thành đều hùa theo. Con rể Trump tweet rất hung hăng trên Twitter. Con phát ngôn viên Nhà Trắng cũng tố cáo là bầu cử gian lận và bị tất cả các đài bao gồm cả đài Fox là đài chuyên phò Trump cũng chịu không nổi mà cắt đi.

   Xóa
 15. Ông này sẽ không xin lỗi đâu, loại mất dạy thì làm gì biết xin lỗi. Điều hài hước của bọn này là hay vác Nhật ra để nói về văn hóa xin lỗi, phải học người Nhật xin lỗi này nọ. Nhưng đến phiên họ làm sai nói bậy thì đã bao giờ xin lỗi chưa? Nhiều vụ đạo đức giả như thế khiến cho lời nói của họ ngày càng không còn ký lô nào, nó giống như 1 con điếm rao giảng về chuyện trinh tiết.

  Tôi cũng đồng ý với nhiều bác ở đây là sau vụ bạo loạn Fomosa và Đặc khu kinh tế "99 năm cho TQ thuê đất" không 1 ai xin lỗi cả. Những kẻ tuyên truyền chiến tranh tâm lý và phát tán tin giả, không 1 ai xin lỗi, từ nghị đến "nhà báo".

  Sau vụ lần đó đáng lẽ phải truy cứu tất cả những kẻ đã từng có trách nhiệm trong vụ PR và vận động hành lang Lobby cho Luật Biểu Tình và đứng sau vụ "đấu tố tập thể" nghị Phước phải bị truy cứu về pháp luật và phải xin lỗi Nghị Phước. Nhưng không có ai dám xin lỗi, không ai trong đám đạo đức giả "ta phải học Nhật về văn hóa xin lỗi" này có đủ độ tự trọng để bước ra thẳng thắn xin lỗi.

  Nhiều vụ như thế làm cho quần chúng nhân dân và công luận công chúng ngày càng nhìn rõ bộ mặt thật của những kẻ ngụy quân tử tiểu nhân đê tiện này, ngụy trang yêu nước thương dân, ngụy trang tất cả mọi thứ tốt đẹp nhất, nhưng dưới lớp vỏ bọc là những gì rác rưởi dơ dáy bẩn thỉu nhớp nhúa nhất, hèn mọn nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. QH sáng suốt nên mới ném "luật biểu tình" rác rưởi đó vào sọt rác, 15 năm nay không ai nói gì nữa ngoài những cái loa phản động Cố Đấm Ăn Xôi hèn hạ.

   Chúng ta có luật tụ tập đông người từ đời nào rồi, không cần luật biểu tình, ở VN không có nhu cầu biểu tình, không phải là nhu cầu thực tế, thiết thực của toàn dân.

   Lúc đó không ai ủng hộ "luật" này cả làm cho nghị Dương Dê tức tối đăng đàn tự nhục chửi đất nước mình là "ốc đảo kém văn minh". Dương Lão này là đại biểu cho lợi ích của bợm nhậu và "chị em ta" qua việc đòi "tự do bia rượu" và "tự do mại dâm".

   Còn trình độ lươn lẹo của đám me Mỹ đĩ miệng, gái đĩ già mồm, điếm thúi chính trị này thì có thể tóm gọn trong lôgíc này của chúng:

   Nga = Không có bạn bè vĩnh viễn

   Mỹ = Không có kẻ thù vĩnh viễn

   Tàu = Kẻ thù truyền kiếp !!!!!!

   Xóa
  2. Nhiều người bảu nghị Cuốc là nghị thúi nhưng tôi thấy ông ta đòi wuyền lợi cho khách mua dâm và nữ wuyền cho chị em ta là gái bán dâm, đòi "chó quyền" cấm ăn thịt chó thì ông ta cũng là người tốt. Một đám nghị bẩn mất nết, làm điếm cũng giả vờ nết na.

   Xóa
  3. bây giờ nhiều người cứ nói theo tự nhiên, chứ có suy nghĩ gì đâu

   Xóa
 16. Ủng hộ Mr. Trump trường kì kháng chiến, nhất định thắng lợi!

  Trước vụ này giới phò Trump da trắng kêu gọi nội chiến hơi bị nhiều. Giờ còn kêu nhiều hơn nhưng FB xóa cũng nhiều.

  Trả lờiXóa
 17. Mấy ông chuyên nghề kích động, biểu tình bài Trung và phò Mỹ này thì có màn là Mỹ hết xâm lược rồi bây giờ phải mời họ vào chống TQ thì cũng không sao cả, và bày tỏ thái độ chống TQ là "yêu nước".
  Thật ra yêu nước là mình yêu đất nước mình, mình muốn tốt cho nước mình, không liên quan gì đến ghét thằng nào chống thằng nào cả. Tất nhiên khi có chiến tranh thì phải chống lại kẻ thù. Nhưng đây là thời buổi thanh bình, thái bình thịnh trị, không phải thời chiến tranh, không phải đang trong 1 không khí thù hận. Ngày nay là thời buổi của xây dựng, hữu nghị, hợp tác, phát triển. Chính sách, chiến lược quốc gia rõ ràng là như vậy. Xu thế hướng đi trending của thời đại cũng là như vậy.

  Những việc làm hại nước hại dân mà nhiều người đã chửi từ đó đến giờ rõ ràng không phải là yêu nước. Chẳng qua đó có thể là "yêu nước trong tâm tưởng", nhưng phá nước trên thực tế, hại nước về thực chất.

  Bây giờ ông nói ông yêu nước, ai tin? Dù tôi có tin là trong đầu các ông nghĩ các ông yêu nước, nhưng người khác tin không? Đối với người dân bình thường như tôi thì tai nghe không bằng mắt thấy. Nghe các ông nói các ông yêu nước, các ông đọc diễn văn phao tin đồn nhảm thất thiệt trên nghị trường, kích động biểu tình, kích động bạo loạn. Thấy sự biểu tình bạo loạn đó ở ngoài phố, ngoài xã hội thật sự, đập phá đồ đạc, đập phá đất nước, thế là yêu nước à, yêu nước nào, yêu nước gì quái đản vậy?

  Nên nhớ ngay cả những kẻ cộng tác với ngoại bang từ thời Pháp thuộc rồi thì họ cũng nghĩ trong đầu là họ yêu nước nhé, họ nghĩ nghĩa quân là phản loạn còn Pháp thì giúp cho VN có văn minh nhé. Trần Trọng Kim có cuốn sách Việt Nam Sử Lược, ông này thì quá rõ là 1 kẻ bù nhìn của Pháp - Nhật, bị Pháp - Nhật lợi dụng làm bù nhìn trong chính quyền Trần Trọng Kim để Nhật bám lấy VN không buông. Trong cuốn sách sử này ông ta cũng thể hiện ra như mình yêu nước, cũng ca ngợi các anh hùng cứu nước thời xưa. Nhưng cái này là nghĩ trong đầu thôi, cái đó người ta là thủ dâm trong đầu, còn trên thực tế là đang bán nước, phản quốc, phản động.

  Yêu nước không nằm ở chỗ ông nghĩ gì, nói gì, mà nằm ở chỗ ông làm gì, đưa đến kết quả gì. Làm tốt cho đất nước thì là yêu nước. Đưa đến việc đất nước điêu tàn te tua tơi tả và bồi thường cho nước ngoài thì là hại nước, phá nước, phản quốc. Dù là kẻ bày đầu kích động gián tiếp hay là kẻ tham gia trực tiếp.

  Hiện nay nhiều người trẻ bị Mỹ sử dụng các công cụ truyền thông, tuyên truyền để thay đổi hệ giá trị, biến nhiều nhóm người, thường là giới trẻ, trở thành bầy thiêu thân đi phá hoại đất nước nhưng mà trong đầu óc lại tưởng là mình đang "yêu nước", vô cùng lệch lạc, hệ giá trị bị lộn ngược, một đám tội đồ dân tộc trong cơn say khướt dân túy điên loạn tưởng mình là yêu nước, tưởng mình đang làm 1 việc tốt, như lên cơn phê thuốc "yêu nước" đi đập phá lung tung nhân danh "tôi yêu nước", hạ thấp phẩm giá dân tộc và bôi nhọ tinh thần yêu nước, hạ nhục tinh thần yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơi đề cao quá thì phải, ý bác là chúng nó cũng yêu nước nhưng vì ngu nên thành phản nước phải không. Ừ bọn chúng nó "trong lòng" cũng yêu nước đấy nhưng là yêu nước Mỹ, nước Mẽo, nước họ nhà BU. Nếu là yêu nước Việt thì gì mà đi quậy phá đất nước trong cơn phê thuốc lắc thần kinh, bọn này thì chỉ có phá hoại đất nước, quấy rối người dân, đập bể nồi cơm của dân, phá rối trị an. Nhiều thằng phê xì ke ma túy cũng nhảy ra "yêu nước" rồi thấy người ta đi hôi của cũng đi hôi của theo. Lúc đó hết yêu nước luôn, lúc đó thành "yêu của". Muốn biết cái hèn nhục của bọn này thì nhìn ở Hội An ông Nguyễn Sự Hội An bảo ừ chúng mày "biểu tình yêu nước", "biểu tình chống TQ", tỉnh cũng yêu nước nhưng tỉnh không chơi biểu tình, ở Hội An cũng chẳng có Tàu, tao đưa chúng mày tàu cho ra đảo biểu tình iu lước, ai muốn đi có thể đăng ký ngay. Chẳng có bố con thằng nào đăng ký. Đến lúc đó thằng nào thằng nấy thấy nhục quá nên cáo lui hết. Một đám thấp hèn, thấp kém ăn báo cô vô dụng quá nên ngày thường bị khinh thường, thì 1 đêm bỗng ảo tưởng là mình "cao thượng", chúng đi "biểu tình ngộ nhận yêu nước" thì chúng cảm thấy chúng cao hơn, to hơn ngày thường. Nhiều bác gọi là "thủ dâm" là rất chí lý và chính xác, chuẩn như ông Lê Duẩn, đó là chúng nó "tự sướng", không liên quan gì đến tình cảm yêu nước hay hành động yêu nước thiết thực.

   Xóa
  2. Nhiều người nhầm lẫn triệu chứng hoang tưởng, thẩm du là lòng yêu nước. Họ nhồi sọ lẫn nhau lâu ngày quá rồi trong 1 môi trường thông tin cá biệt riêng lẻ giữa họ với nhau, trao đổi với nhau, lâu ngày dần thành 1 thế giới riêng với nhau, nguyên 1 đám thần kinh lệch lạc, dần hình thành những giá trị lệch lạc, niềm tin lệch lạc, tam quan vặn vẹo, chuẩn mực bị xáo trộn, rồi tự thôi miên, tự huyễn hoặc bản thân, trở thành 1 bọn thiêu thân điên cuồng, quá khích.

   Xóa
  3. Thời nay thế giới ai cũng muốn hòa bình bắt tay nhau làm ăn thôi, đây là xu hướng chung của thời cuộc trong và ngoài nước , cộng đồng quốc tế. Cái gì mà xây dựng phát triển đất nước thì là yêu đất nước, tốt cho nước là yêu nước. Còn phá hoại thì là phá nước, làm nghèo đất nước và nhân dân. Đó là yêu nước, không phải cứ khua chiêng gióng trống, giẫy đành đạch lên như bị giật kinh phong, đi phô trương khoe hàng khoe khoang ta đây "yêu nước" khắp nơi như sợ cả nước không biết mình "yêu nước" rồi sủa đổng rầm rộ chửi đổng như điên lên thì là yêu nước đâu hỡi những kẻ lố bịch đầu tôm.

   Yêu nước cần trái tim và cái bộ não thì mới là yêu nước, còn không thì chỉ là bệnh dại thôi hãy vào nhà thương điên mà biểu tình mà đập phá. Ông Einstein nói quá đúng cái gì cũng có thể có giới hạn chỉ có sự ngu xuẩn của con người là không có giới hạn.

   Xóa
  4. ông Hiếu là đại biểu quốc hội mà không xứng tầm thì nên nghỉ

   Xóa
 18. Từ thời Pháp Thuộc 1945 đến 1975 rồi tới nay luôn có 1 bộ phận thờ Tây me Mỹ mà chúng nó rất ghét "Cộng Sản", trong đầu óc chúng nó luôn có bóng ma "Cộng sản" bị ám ảnh bịnh hoạn. Chúng nó căm thù CS và rất dị ứng với gì có mùi "cộng sản", "xã hội chủ nghĩa", "Trung Quốc", "Ba Tàu", nhưng CS, XHCN thì trong nước chúng nó không dám chưởi quá đáng sợ CA hỏi thăm, còn TQ thì dù sao gì cũng là ngoại quốc bên ngoài nên chúng nó mới dám to tiếng chưởi.

  Ông Đỗ Mười có bài viết nói có 1 bộ phận cán bộ đảng viên sợ mấy từ XHCN và cảm thấy thiếu tự tin, mặc cảm, tự ti, tự nhục khi nghe gì "CS", "XHCN", họ tránh mấy từ này. Ông Trương Tấn Sang đi học có 1 thằng phản động già lên đòi vinh danh binh lính Sài Gòn và đòi không gọi là "Trung Quốc" nữa phải gọi là Khựa hay Chệt mới được. Hồi phim Thăng Long 1000 năm cũng 1 đám không nhỏ nhao nhao lên vì phim mặc đồ giống Tàu, làm phim ở phim trường Hoành Điếm là phim trường LỚN NHẤT THẾ GIỚI, lớn hơn HOLLYWOOD, làm phim ở đó không xứng đáng? Nhưng vì là Tàu nên không được làm phim ở đó? Thậm chí trang phục đúng lịch sử mà "giống Tàu" thì cũng không được với bọn này, thậm chí tượng Thái Tổ Lý Công Uẩn có vương miện giống Tàu vậy cũng trở thành đề tài để chửi bới của bọn này.

  Đã đến lúc phải nhìn nhận lại sự thật thực tế là trong XH ta ngày nay đang có 1 bộ phận CHÓ PAVLOV, tức là bộ phận mà có phản xạ như PHẢN XẠ PAVLOV mà ông nhà bác họ Pavlov hồi xưa dùng con chó đó để thử nghiệm PHẢN XẠ CÓ ĐIỀU KIỆN. Giờ cứ gì có chút mùi chút hơi hám "Cộng Sản", "XHCN", "Trung Quốc" là sẽ kích động dây cót tâm thần của bọn thần kinh này khiến chúng bị nhạy cảm kích nộ phản ứng có điều kiện ngay tức thì. Chạm vô 1 cái là nó nhảy dựng lên, lồng lộn lên như heo bị chọc tiết, như mấy con chó ở quê bị bọn trẻ em chọc sủa.

  Bọn này, đang gây hại cho đất nước không chỉ ở những vụ "biểu tình" làm loạn và kích động bt làm loạn mà chúng còn không cho Nhà Nước làm gì cả, hễ gì liên quan ít nhiều chút đỉnh gì với TQ thì đều không được, đều phải tránh xa ra, phải tránh Tàu như tránh hủi vậy mới là yêu nước! Báo chí thì cứ gào gào lên là nó nhập cư lén làm như nó nghèo làm vậy, nó tức mình cho xây hàng rào phủ kín biên giới luôn rồi, giống như hồi đó Mỹ xây hàng rào phủ kín biên giới Mỹ - Mexico, để khỏi vượt biên qua nó.

  Chỗ nguy hiểm của bọn này là chúng nó đã thành công ảnh hưởng được tới chính sách quốc gia, nhưng không phải từ những phân tích khách quan mặt trái, mặt phải của vấn đề, mà từ những biện pháp phản động bạo loạn, ăn vạ, chửi bới trên báo chí và MXH.

  Chúng làm cho những người làm chính sách thay vì phải quyết định chính sách dựa trên yếu tố khách quan tuyệt đối là cái chính sách đó đem lại lợi hay hại cho dân cho nước thì không, họ phải quyết định chính sách dựa trên yếu tố "sợ hãi", "sợ quậy", "sợ bị ăn vạ", sợ đập phá, chúng sử dụng biện pháp phá hoại, phản động, ăn vạ, đập phá để đòi những gì chúng muốn, tức là chúng đang bắt cóc xã hội VN làm con tin, bắt cóc sự ổn định chánh trị xã hội VN làm con tin, nếu không làm đúng theo ý chúng, yêu sách của chúng, thì chúng sẽ quậy, sẽ lăn ra ăn vạ, kéo xuống đường quậy phá ăn vạ.

  Còn có bọn nào đang làm nhiệm vụ ổn định dư luận, dư luận viên gì đó mà không lành mạnh hóa được dư luận mà còn tiếp tay, nối dáo cho giặc thì hãy thay người, thay càng nhiều càng tốt, thay hết người càng tốt, thay tất cả càng tốt, dù sao cũng là ăn hại báo cô mà.

  Trả lờiXóa
 19. Muốn Biết Những Sự Thật Bị Che Giấulúc 06:27 13 tháng 11, 2020

  Bạn cần biết bên trong xã hội Mỹ đang xảy ra những chuyện gì mấy tháng nay mà truyền thông Mỹ và phò Mỹ trên thế giới và cả ở nhà ta không muốn cho bạn biết??

  Kênh RT Nga đã làm 1 cuộc chương trình phóng sự vô cùng mạo hiểm và gây sốc là đi thực tế trực tiếp phỏng vấn những nhóm quân sự vũ trang Phi Chính Phủ, các nhóm đảng phái dân quân tư nhân mitilia ở Mỹ, không phân biệt quan điểm, màu sắc chính trị hay phe đảng nào, cả Cộng Hòa cánh hữu cực đoan và Dân Chủ cánh tả cực đoan đều được RT phỏng vấn.

  Phóng sự của RT bị Youtube thiết lập 3 tầng "cảnh cáo", chú ý bạn phải đăng nhập Youtube thì và bấm OK 3 lần thì mới xem được. Xin lưu ý những clip "nhạy cảm" hơn nhiều trên Youtube như các nói chuyện của Hitler, lãnh đạo KKK, đạo thờ quỷ Satăng (Satanism), các lễ tế thần của các tà đạo thờ Satăng, đều không bị Youtube thiết lập cảnh cáo.

  Bài viết:
  https://www.rt.com/usa/506534-rt-documentary-youtube-warning

  Bản tin:
  https://www.youtube.com/watch?v=S9c1UVrOt-U

  Phóng sự "Tại sao những lực lượng biểu tình vũ trang đang chuẩn bị cho cuộc Nội Chiến 2"

  https://www.youtube.com/watch?v=CenJe6RrLEE

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng Sự cũng hay nhưng không coi cũng biết nước Mỹ vĩ đại như thế nào mấy tuần nay rồi. Nếu vô FB tiếng Anh, twitter, tiktok thấy toàn nói về nội chiến, nhiều người Mỹ nói chắc như đinh đóng cột là nếu trump tái đắc cử thì nước Mỹ sẽ nội chiến, nội loạn. Da màu thì đòi công bằng chủng tộc, đừng giết da đen nữa. Da trắng giới trẻ trung lưu học sinh trung học và đại học thì biểu tình đòi nội chiến, đòi làm lại từ đầu, đòi lặp lại cách mạng Pháp. Nhiều dân cánh hữu Mỹ hồi tháng 9 thì nói chắc như đinh đóng cốt là sau 4/11 bầu cử xong thì sẽ hết Covid, xã hội sẽ trở về bình thường. Cánh hữu Mỹ có câu là "Make America great again, in order to make it great again we have to make America white again" = "Làm cho Nước Mỹ trở lại vĩ đại lần nữa, để làm được điều ấy thì phải làm cho nước Mỹ "trắng" lại lần nữa. Một vấn đề khác ít được chú ý hơn là các nhóm phát xít mới bài Do Thái đang ẩn nấp trong không khí bài Trung Quốc mà chiêu binh mãi mã, kết nạp thêm nhiều thành viên mới kể cả trong lực lượng cảnh sát và QĐ để đi giết người Do Thái, kêu gọi tẩy chay người Do Thái. Nước Mỹ bây giờ rất loạn. Bệnh dịch và đủ thứ chuyện. Nhiều người dại dột sang Mỹ "trốn dịch" và đang bị kẹt lại không về được.

   Xóa
  2. Cổ phiếu chứng khoán tăng lên nhưng Trump ăn dầm nằm dề trong Nhà Trắng không chịu thua chạy và covid tăng nhanh lên nên lại chững lại, cổ phiếu nhiều ông lại giảm xuống. Nước Mỹ đến giờ vẫn chưa 1 bang nào chính thức đếm phiếu xong, lâu quá rồi. Nói không có tiêu cực thì cũng chẳng ai tin. Trên mxh không ai tin là không có tiêu cực, ở cả bang Trump win hay Biden win. Chẳng qua là phe thua cuộc thì la làng lên thôi.

   Xóa
  3. Tôi nghĩ Mỹ thời Biden sẽ đổi mới và mở cửa, tốt cho mọi người trong đó có VN ta t hôi, họ sẽ rộng mở ra nhiều hơn chứ đóng cửa nhiều như thời Trump, thời Trump nước Mỹ đóng lại nhiều cánh cửa, tầm nhìn hạn hẹp, ích kỷ, chủ nghĩa đơn phương và bài ngoại lên ngôi. Nếu follow tài khoản Twitter The read Donald Trump sẽ thấy Trump chửi rất nhiều quốc gia trên thế giới chứ không riêng gì chửi Trung quốc. Trump chửi Nhật và nhắc lại vụ thương chiến với Nhật 1990 (bắt nạt và đì xe Nhật ở Mỹ), chửi Canada, chửi New Zealand, chửi châu Âu, chửi cả VN sau khi VN đạt được thỏa thuận miệng với châu Âu "kẻ lạm dụng thương chiến tồi tệ nhất", chửi cả thế giới về vụ 5G, Tiktok, chửi các nước bảo là "sốc" vì không ai tỏ ra mê mẫn gì với lời kêu gọi thành lập liên minh chống TQ của Pompeo. Tóm lại là họ chửi búa xua cả. Dưới thời Trump Mỹ như 1 nước phát xít chủ nghĩa gia trưởng và hống hách với tất cả mọi người, coi khinh Mexico, mở mồm ra toàn là giọng điệu ngăn sông cấm chợ, "siết", "áp", bao vây cấm vận, cấm đoán nọ kia, "chống" này chống kia, ngăn, cản, chặn, chống nhập cư, dân túy chiều lòng đám phát xít, kỳ thị, phân biệt chủng tộc, đám da trắng "thượng đẳng nhưng không thành đạt" thất học đại học, không có học vấn, tri thức, chiều lòng nịnh nọt đám cực hữu phát xít, đám da trắng cực đoan, đám người ủng hộ sử dụng và mua bán súng ống rộng rãi. Nói theo ngôn từ chính trị đúng thật là chính quyền Mỹ của Trump là 1 chính quyền có nhiều đặc điểm phản động nhất, ít nhất là 1 trong những chính quyền có nhiều yếu tố phản động nhất trong các đời tổng thống Mỹ, nhất là sau thời Bush cha, Bush con.

   Xóa
  4. Không đồng ý lắm Mẽo thời nào cũng phản động bởi vì nước Mẽo là nước phản động, chính sách phản động. Biden lên thì sẽ quay lại truyền thống Mẽo thôi. Chính sách truyền thống của Mẽo là Sen Đầm Quốc Tế, ăn cướp quốc tế. Mẽo Trump là phản động trong nước, gây thù chuốc oán với hầu hết mọi người, Mẽo Biden rất có thể sẽ tiếp tục phản động ngoài nước, đi gây chiến tranh xâm lược khắp nơi như thời kì bố con nhà Bush.
   Giờ đây đang có 1 lầm lẫn cho là Biden là đảng dân chủ nên ôn hòa, còn đảng cộng hòa là diều hâu hiếu chiến, nhưng hãy xem Obama xem hắn ôn hòa cỡ nào. Dưới thời Obama-Biden (phó tổng thống khi đó) nước Mẽo chỉ hòa với TQ và nịnh nọt các đồng minh thân cận các ông to nhưng ngoài ra chống Nga rất dữ dội và gây sự khắp nơi trên thế giới, bắt nạt các chư hầu tiểu đệ. Phi gạt Mẽo sang bên, thoát Mỹ và bắt đầu tiến trình quân bình thăng bằng lại chính sách ngoại giao nhà nước và ngả sang TQ nhiều hơn chính là thời Obama, mặc dù Phi với Nhật Hàn phụ thuộc Mẽo rất nhiều. Nhật thậm chí còn không thể có quân đội riêng, nếu không có Mẽo thì TQ sẽ đưa quân đi lấy lại các đảo đang bị Nhật chiếm từ Thế Chiến II. Đài Loan thì ai cũng chửi nó là thằng bé của Mẽo và vô thừa nhận nhưng thật sự nó điều hành quản lý quốc gia 1 cách khá độc lập chứ không như bọn Hàn Nhật Phi. Đây là chính sách nhất quán từ thời Tưởng cho nên Tưởng Giới Thạch là kẻ giết 20 triệu người TQ và 2 triệu người Đài Loan, cứ xem quân Tưởng đến VN giải giáp quân Nhật sẽ thấy chúng tàn ác và man rợ thế nào, nhưng đến nay chế độ Đài Loan và QDĐ vẫn còn là vì họ giữ được độc lập dân tộc. Nhưng thế sự Đài Loan nay đã khác do Mỹ đã thành công cài con cờ Đảng Dân Chủ Cấp Tiến vào đó. Pompeo đang lợi dụng các yếu tố phò Mỹ ở Đài Loan để kích động chủ nghĩa bài Trung bài Cộng, chống CNXH và để lại 'the mess' cho Biden hưởng, để lại 1 đống te tua cho chính phủ mới của ông Biden đi dọn rác, he he.

   Xóa
  5. Hồng Kông bên hông Chợ Lớnlúc 19:18 13 tháng 11, 2020

   Mỹ bắt Philipine kiện trung Quốc làm họ bị mất đảo nên sau vụ đó Phi cú Mỹ, tổng thống Phi đòi Mỹ bồi thường trả phí tòa LHQ. Giới rận VN và phò Mỹ thì mục đích của bọn chúng là bài trung phò mỹ và "chống TQ" chứ không phải là vì "lợi ích biển đảo", nên chúng mời lải nhải đòi VN phải vác đơn đi kiện TQ, dù thực tế rành rành Philipine đã cho thấy là càng kiện càng mất thêm đảo, và đám tòa LHQ là đám ăn hại, vô dụng, có mồm để tuyên bố luật pháp nhưng không có quân đội để thực thi luật pháp.
   1 điều quan trọng hơn nữa mà Rận không dám nói tới là lần đó tòa án LHQ chỉ nói Đường Lưỡi Bò của TQ và Đài Loan là vô hiệu, nhưng Đài Loan là bạn của Mỹ. Ngoài ra tòa án LHQ không nói gì về chủ quyền biển đảo ở Biển Đông là của ai. Mọi người chắc cũng biết vụ TĐS Mỹ ở VN của thời Trump "chống TQ dữ dội" đã bỏ Hoàng Sa - Trường Sa ra khỏi chủ quyền VN trên bản đồ chính thống của Mỹ. Ngoài ra Bản Đồ Google Maps (Mỹ) cũng dùng từ tiếng Anh quốc tế để nói về HS-TS và không gọi là Biển Đông (East Vietnam Sea) hay Biển Tây (West Phillipean Sea) mà toàn gọi Biển Nam Trung Hoa (South China Sea). Như thế là đủ hiểu có nên đặt kỳ vọng ảo mộng vào ông Mỹ hay thưa kiện tòa án pháp lý tranh tụng LHQ hay không.
   Còn mấy ông Tây ở Châu Âu thì nhìn cách mấy ông ấy đang xun xoe nịnh TQ, nịnh Biden và làm áp lực khó dễ với Trump là đủ hiểu rồi nhá, điều tra tội "chống cạnh tranh" đối với Amazon chỉ là bước đầu, nếu Trump cứ tiếp tục cù nhầy thì những trừng phạt mới sẽ tiếp theo. BNG China cũng đã chính thức mở mồm chúc mừng lão Biden rồi. Châu Âu đã già, động chạm đến TQ thì mấy ông ấy đói.
   Thế giới tiếp theo sẽ là sự cân bằng giữa Mỹ - Trung và kiềm chế lẫn nhau để cho không bên nào dám lấn lướt leo thang. Bên cạnh đó còn có yếu tố Nga mặc dù công khai đứng bên phía anti Mỹ nhưng cũng có những cạnh tranh với TQ. Nên thế giới tiếp theo đây sẽ là thế cuộc Tôn - Lưu chống lại Tào Tháo.

   Xóa
 20. Kính thưa ông Hiếu: Khi nhà "khoa học" phát biểu với công chúng thì cũng nên nói theo tinh thần khoa học. Cả một bài diễn văn hùng hồn của ông không thấy dữ liệu khoa học ở đâu mà chỉ thấy kêu than và đòi hỏi! Các nguyên nhân gây ra lũ lụt, sạt lở đất vừa qua không thấy ông đưa ra bằng chứng khoa học mà chỉ là những lời nói theo trào lưu chung trên xã hội: do 'thủy điện cóc" do "phá rừng"... Nhà khoa học cần có thái độ khoa học để đánh giá khách quan một sự kiện, tiếc rằng cả bài diễn thuyết của ông không thấy có bất kỳ một dữ liệu khoa học nào cả! nó chỉ thỏa mãn được trào lưu dư luận hiện thời với các thông tin có thể nói là bịa đặt và của chính ông tưởng tượng ra.
  Là người rất ngưỡng mộ những Bác sĩ đang ngày đêm chống lại bệnh tật và dịch bệnh với tinh thần "thầy thuốc như mẹ hiền" rất mong ông cũng có những suy nghĩ thấu đáo như vậy trước các vấn đề chung của toàn xã hội.

  Trả lờiXóa