Thứ Ba, 3 tháng 11, 2020

ÔNG NGUYỄN VĂN BÌNH - ỦY VIÊN BCT, TRƯỞNG BAN KINH TẾ TRUNG ƯƠNG BỊ XEM XÉT KỶ LUẬT LÀ ĐIỀU ĐÃ ĐƯỢC DỰ BÁO

Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương bị đề nghị kỷ luật. Ảnh: TTXVN

Từ ngày 3 tháng 8 năm 2011 ông Nguyễn Văn Bình trở thành Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bí thư Ban cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước.

Ngày 8 tháng 4 năm 2016, ông Nguyễn Văn Bình bị miễn nhiệm chức vụ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ông chính thức thôi nhiệm vụ này vào ngày 9 tháng 4 khi ông Lê Minh Hưng được bầu thay thế.

Chính giai đoạn ông Nguyễn Văn Bình giữ cương vị Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc ban hành và tổ chức thực hiện một số nghị quyết, quy định, quyết định về hoạt động tín dụng ngân hàng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, khó khắc phục; nhiều cán bộ, đảng viên của Ngân hàng Nhà nước và lãnh đạo chủ chốt một số tổ chức tín dụng vi phạm pháp luật bị xử lý hình sự.

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Bình là nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của Ngân hàng Nhà nước và cá nhân ông.

Vì các lý do trên, lẽ ra, ngay từ năm 2016, dư luận quần chúng cho rằng có thể xử lý kỷ luật ông Nguyễn Văn Bình. Tuy nhiên, tiền tệ- ngân hàng là lĩnh vực vô cùng nhạy cảm. Nếu không xử lý khéo thì có thể làm sụp đổ cả nền kinh tế của một quốc gia.

Vì vậy, ngày 11 tháng 4 năm 2016, ông Nguyễn Văn Bình được rút về  làm Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, một chức vụ có vẻ cao hơn Thống đốc Ngân hàng nhưng không còn thực quyền.

Cùng thời điểm này  (từ 10 tháng 5 năm 2017 – 9 tháng 5 năm 2018), ông Đinh La Thăng cũng được rút về từ Tp Hồ Chí Minh, giữ chức Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương để chờ ngày hầu tòa như mọi người đã biết. 

Chuyện gì đến, phải đến!

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương vừa họp Kỳ 49. Sau khi xem xét kết quả thẩm tra, xác minh nội dung phản ánh liên quan đến ông Nguyễn Văn Bình. Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, UBKT Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Bình.

Rõ ràng, đây là điều mà người dân Việt Nam đã dự báo từ năm 2016 chứ chả có gì gọi là "rúng động" như các bác phản động BBC vừa bình luận trong bài "Chính trường Việt Nam ‘rúng động’ vì tin kỷ luật Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Bình"

Hoàng Minh Tâm

----

Mời xem bài liên quan

CHUYỆN ÔNG ĐINH LA THĂNG BỊ KHỞI TỐ VÀ BẮT GIAM, GOOGLE.TIENLANG ĐÃ "TIÊN ĐOÁN" TỪ NGÀY 24/2/2017- KHI ÔNG THĂNG CÒN ĐƯƠNG CHỨC BÍ THƯ TU TP HCM!

57 nhận xét:

 1. Nói chung thời điểm khoảng 2010 - 2015 phải công nhận là quá kinh khủng, giờ nhìn lại thấy quá kinh khủng, công tác nhân sự thời đó quá kinh khủng. Cả nước như lên đồng, báo chí truyền thông như bị điên, nhiều lúc đọc báo cứ tưởng nước nhà sắp thành 1 bang mỹ, cả xã hội phố xá đâu đâu cũng biểu tình tràn ngập biểu tình "yêu nước" bằng cách phá nước. Suýt nữa thì Mẽo đưa được luật biểu tình vào QH. Tình hình lúc đó thậm chí ngay cả nhiều kênh, group FB, hội nhóm MXH, fanpage FB blog, DLV đc cho là "chống phản động" cũng bị điên theo, thần kinh theo. Nhìn chung trong thời điểm 2010-2015 là cả nước VN ta "yêu nước" nhất! Mấy trang web tên miền lãnh đạo ở máy chủ đăng ký ở Mỹ thì hoạt động đăng tin cập nhập liên tục trên FB, Twitter, Youtube. Nhớ hồi đó có mấy bác Việt kiều yêu nước Mẽo cứ đi gạ gẫm mua cổ phiếu Vinashit. Nhớ lại thấy rùng mình. Nghĩ lại thấy nếu không có lực lượng đốt lò (LL lành mạnh) thì đất nước này bây giờ đang ra sao? Tôi nghĩ không "được như" Ukraina đâu. Ít nhất là phải có biểu tình chém nhau gì đó. "Yêu nước" hăng say quá mà!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua cơn mê sảnglúc 00:21 4 tháng 11, 2020

   Báu trí thời Nguyễn Bắc Son thì nó vậy, như 1 lũ hề con nghiện hút xì ke lên đồng tập thể. Báu trí ngoan được mấy năm nay nhưng đừng tưởng là bây giờ 100% là người trong đó, 'chó' vẫn còn nhiều lắm.
   Trò của MẼO là lợi dụng chủ nghĩa dân tộc, mặt trái của CNDT và sự cực đoan để gây loạn thôi, phát động lên 1 mồi lửa thì thiêu thân nay kéo theo nhóm thiêu thân kia. Cả đám điên cuồng loạn trong 'cơn say' thuốc.
   Mẽo thì chỉ việc là dùng các kênh xã hội dân sự, kênh Youtube, các ổ gián điệp mật thám núp trong NGO, NPO, 1 bọn bản xứ hoặc có nguồn gốc bản xứ hoạt động, làm việc, lĩnh lương USD. Rồi cứ theo đó mà tiêm chích, kích, kích nữa, kích mãi.
   Cách mà quan thầy Mẽo kích thích đám 'biểu tình yêu nước' ở các nước là giống như nhà nông dùng thuốc kích thích tiêm vào 1 con bò, thế thôi. Cứ chích chích tiêm tiêm vào. Thợ chích thì được gọi là 'phóng viên', 'nhà báu', 'DLV đỏ rực'.

   Xóa
 2. Nguyễn Đức Kiênlúc 23:33 3 tháng 11, 2020

  Hoan hô công cuộc "đốt lò" của Đảng.
  Đúng là người dân Việt Nam đã dự đoán và mong muốn xử lý ông Bình ruồi từ 2016.
  Sắp Đại hội Đảng. Dù khóa tới, bác Nguyễn Phú Trọng có nghỉ chăng nữa thì những người kế cận bác Trọng cũng sẽ tiếp tục công cuộc "đốt lò" mà bác Trọng đã khởi xướng.
  Mấy bác phản động như BBC, RFA, như mấy bác ba que cờ vàng chớ có "rúng động" này nọ!

  Trả lờiXóa
 3. Không thể lừa gạt hay qua mặt được mấy ông Cộng Sản thâm nho kỳ cựu, trung kiên đảm lược. Chẳng qua hồi đó mọi thứ diễn biến nhanh quá tình hình phức tạp quá nên phải làm sao để "Ném Chuột Không Bị Vỡ Đồ" mới là khó. Cho nên cần thời gian để ổn định lại thế cuộc. Hồi đó mấy ông CS trở tay không kịp, hơi bị động, nên để nhiều kẻ gian lên hương. Hồi đó mấy ông quan nhớn như thế này đều lên như diều gặp gió. Chẳng qua là trong cơn say của không khí hiện tại lúc đó thì nhiều người dân cũng không có cái nhìn khách quan sáng suốt, nhất là giới trẻ, nên bị mắc lừa, bị cuốn vào, lòng yêu nước bị lợi dụng và bị sử dụng như những bầy thiêu thân.
  Về sau nhìn lại mới thấy bệnh hoạn, chứ lúc đó thì cũng ít ai cảm nhận được có gì không ổn.

  Tất cả những điều đó đều không qua mặt được mấy ông Cộng sản chân thật, chân chính, sáng suốt. Còn mấy ông 'CS giả cầy' thì cũng 'sáng suốt', nhưng cái sáng suốt đó đều được dùng sạch vào việc làm giàu cho bản thân và gia thế, dùng tất cả cho việc vinh thân phì gia cả rồi, mọi 'trí tuệ' của mấy ông này đều được dùng để gầy dựng quan hệ, mạng lưới ô dù, bao che, che chắn lẫn nhau, đưa yêu ma quỉ quái vào Đảng và truyền thông, chạy chọt, mua bán thẻ đảng và mua quan bán chức tước, kết bè kết đảng làm bậy và làm náo loạn xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Làng phò báo ngày nay nhiều cẩu tặc đang ngoan ngoãn nhũn như con chi chi không còn những bài vở phản động đăng kích động vung xích chó đều là vì đang ở ẩn, ẩn nấp giấu đuôi, không phải là trong đó đã hết giặc nội xâm. Chó đẹp (mỹ cẩu) vẫn còn rất nhiều trong đó.

  Trả lờiXóa
 5. Làm quan, làm ngườilúc 01:01 4 tháng 11, 2020

  Túm lại mấy ngài quan tham ô lại, mấy ông Cộng Sản cuội sẽ không bao giờ đấu lại với Đảng, toàn Đảng và mấy ông Cộng Sản thứ thiệt, nhất lực lượng lành mạnh đốt lò, mấy ông này rất chân chính, kiên cường, bản lĩnh, dầu kín tiếng ít ai biết vậy thôi nhưng đều kiên trung kiên cường và có bản lĩnh chính trị sâu sắc, tỉnh táo sáng suốt và nhìn thấy được nhiều điều.

  Trả lờiXóa
 6. Thật ra mình nghĩ tình hình lúc này cũng coi như ổn rồi. Sâu bọ chí rận thì đều chuyển sang trạng thái ngủ đông ẩn núp. Tất nhiên không có thể chủ quan được, sâu bọ chấy rận vẫn còn nhiều.

  Còn cái gameshow rẻ tiền bầu cử TT Mẽo hay Mẽo Trung muốn đánh nhau gì thì kệ mẹ nó, chả việc gì phải đứng về phía ai. Mẽo muốn đánh TQ thì cứ vác súng ném bom mà đánh. Xứ Đông Lào ta sẽ tích cực bày tỏ quan ngại và kêu gọi ngừng bắn chấm dứt chiến tranh ai về nhà nấy. Còn mượn tay VN chống TQ thì không có cửa, VN là đối tác lớn nhất của TQ ở Đông Nam á, TQ là đối tác lớn nhất của VN ở ...... toàn cầu. Nên không có chuyện VN đi đánh TQ cho Mỹ hưởng sái. Mấy thằng Hoàng duy Hùng, Vũ Hoàng Lân, Nguyễn văn Phước và đám rận bọ cứ khích tướng mãi cũng vô dụng công cốc mà thôi, hoàn toàn không thực tế, chỉ được cái quậy và ăn tàn phá hại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mĩ sẽ không bao giờ từ bỏ kích động khơi mào lên chủ nghĩa Bài Trung ở những nơi mà Mĩ muốn có biểu tình ở đó. Cần phải hâm nóng và bảo tồn CN bài Trung, nếu không thì khả năng kêu gọi biểu tình kéo người xuống đường là bằng không. Cho nên chủ nghĩa dân tộc dân tuý bị khai thác tận dụng triệt để.

   Xóa
  2. Chủ trương của Mẽo là "da vàng hóa" xung đột, lấy bất ổn nuôi bất ổn, lấy biểu tình nuôi bất ổn, lấy bất ổn này nuôi bất ổn kia, thực hiện "Cách Mạng hoa cứt lợn" ở cả 2 nước láng giềng XHCN này, dùng láng giềng khu vực chống láng giềng khu vực, dùng Cộng sản đánh Cộng sản.

   Xóa
  3. Tứ Đại Giai Khônglúc 15:06 5 tháng 11, 2020

   Mỹ và Chum gây chiến tranh kinh tế rốt cuộc làm ông mai tác thành cho Đông Nam Á vượt lên Mỹ trở thành đối tác kinh tế lớn nhất của xứ Trung. Mà oái oăm là trong ĐNÁ thì xứ Việt là đối tác lớn nhất với xứ Trung, đối tượng mà người Mỹ muốn chia rẽ.

   Xóa
  4. Mọi cán bộ có sai phạm đều phải bị xử lý

   Xóa
 7. Chẳng có gì phải "rúng động" cả. Một nước XHCN thì thước đo đánh giá nó định hướng CNXH đúng đến đâu, tốt đến đâu, nằm ở vấn đề chống tiêu cực đến đâu, xã hội lành mạnh đến đâu, mục tiêu là xây dựng 1 xã hội lành mạnh tốt tươi. Xưa kia do chệch hướng 1 phần, gọi là tự diễn biến tự chuyển hóa, biến chất, và chú tâm nhiều hơn vào tăng trưởng lợi nhuận kinh tế vật chất thay vì phát triển toàn bộ, đồng bộ.

  Do thời đại ngày nay đang hòa bình là xu thế chung, nên đây là thật sự là cuộc chiến thi đua hòa bình giữa 2 hệ thống ý thức hệ để xem xã hội bên nào sẽ đáng sống hơn. Kinh tế Mĩ gấp 10 lần ta nhưng mức sống xã hội của họ có gấp 10 ta hay không? Tại sao lâu rồi không còn trào lưu sang Mĩ sống nữa? Hiện giờ ai muốn sang Mĩ sinh sống không? Tại sao đa phần lưu học sinh, hợp tác lao động và nghệ sĩ lưu diễn sang Mĩ rồi đều về nước? Tại sao giới trung lưu VN không còn ai ham sang Mĩ sống nữa?

  Muốn định hướng CNXH thì không thể tránh khỏi phải chuyên chính, phải kiểm soát, kỷ luật, định hướng, thúc đẩy, giữ xã hội trong 1 khuôn khổ chuẩn mực nhất định. CNTB không có mục tiêu xây dựng phát triển xã hội lành mạnh, bản chất của nó là tự do hoang dã, chủ nghĩa cá nhân, mạnh ai nấy cạnh tranh làm giàu, Chính phủ cũng làm giàu cho cá nhân và chỉ can thiệp để giữ ổn định ở mức tối thiểu. Yếu tố thị trường tự do chiếm chủ đạo, vai trò Nhà nước mờ nhạt, và các đảng phái chính thì đấu đá với nhau để giành ghế tranh quyền cầu phiếu.

  Đây là 2 hệ ý thức khác nhau và có nhiều yếu tố đối lập đối nghịch mà hầu như không thể thỏa hiệp hòa hợp hóa giải được. Chỉ có thể hợp tác từng phần nhỏ lẻ ở những bộ phận nào đó thôi. Ngày xưa khi mạnh hơn nhiều về quân sự thì thực dân đế quốc nhân danh "ý thức hệ" để xâm lược. Ngày nay thì họ lợi dụng sự khác biệt ý thức hệ để mở rộng bành trướng địa chính trị, dùng yếu tố "tự do" của chủ nghĩa cá nhân để thu hút dân ở các quốc gia XHCN.

  Tuy nhiên khi 1 nước XHCN phát triển lên 1 đẳng cấp nào đó, người dân trong xã hội 1 nước XHCN có mức sống cao hơn, hưởng được vật chất tiện nghi hơn, ăn ngon mặc đẹp hơn các nước TB thì chính yếu tố đáng sống này sẽ thu hút trở lại đối với người dân và chính khách ở các nước TB. Hiện nay quốc gia có mức sống cao nhất ở 2 bên ý thức hệ là TQ và Mĩ, nên nảy sinh mâu thuẫn xung khắc là điều mà người xưa đã nói từ lâu, không có gì lạ. Chủ nghĩa bài Trung do Mĩ phát động và cấm TikTok này kia chỉ là 1 trong những hành động phải làm để ngăn chặn lại giá trị TQ, giá trị CNXH, những giá trị đang đe dọa hệ ý thức TBCN truyền thống lâu nay ở Mĩ.

  Hệ ý thức nào chuẩn mực hơn thì chưa biết, nhưng rõ ràng là nếu muốn định hướng CNXH, muốn xây dựng 1 xã hội lành mạnh thì phải chống tham nhũng tiêu cực, bắt sâu thường xuyên và giữ cho chế độ và xã hội được sạch sẽ, được quản trị bởi những người tốt. Thước đo đánh giá 1 chế độ XHCN quản lí tốt đến đâu, định hướng chuẩn đến đâu, 1 xã hội tốt đến đâu đều nằm ở vấn đề mức sống của người dân lao động, tức là tôi và bạn, tất cả chúng ta, những người đi làm việc trong xã hội, mức sống cao đến đâu và tốt đến đâu, tức là "working class", không có gì giáo điều hay phức tạp cả. Muốn được thế thì phải chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kỷ cương phép nướclúc 11:05 4 tháng 11, 2020

   Không phải tất cả, nhưng thông thường bọn tham nhũng phần nhiều đều là bọn phản bội, nội phản, nội xâm, và cũng thế, bọn phản bội phần đông cũng đều là bọn tham nhũng cả thôi, cùng 1 giuộc cùng 1 họ.

   Xóa
  2. Kỷ cương phép nướclúc 11:14 4 tháng 11, 2020

   Sở dĩ kinh tế Mỹ không có tương xứng với mức sống xã hội là do phần nhiều lợi nhuận tài sản của cải của xh đều ở trong tay 1 đám thiểu số '1%' ở Phố Wall.

   Xóa
 8. Kiều Nguyệt Phươnglúc 07:06 4 tháng 11, 2020

  Sớm mai, theo lệ thường, tôi phải ghé vô Google.tienlang xem có thông tin gì mới.
  Chà, kỷ luật ông Nguyễn Văn Bình!
  Lớn chuyện rồi đây!
  Nhưng chúng tôi thấy yên tâm, phấn khởi và đồng tình với Google.tienlang khi nhớ lại thời điểm 2015- 2016. Quả đúng là người dân VN đã dự đoán và mong muốn xử lý ông Nguyễn Văn Bình từ năm 2016.

  Đúng vậy!
  Chứ "chả có gì gọi là "rúng động" như các bác phản động BBC vừa bình luận trong bài "Chính trường Việt Nam ‘rúng động’ vì tin kỷ luật Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Bình"

  Xem mấy bài của các bác phản động BBC, RFA và các bác ba que cờ vàng ba sàm bá láp thì cứ như Cộng sản VN sập đến nơi và để họ "Hẹn trở lại Sài Gòn" từ năm 2015, rồi 2016, rồi 2018, rồi chả thấy đâu!

  Nhưng xem Google.tienlang, người dân VN bình thường như chúng tôi luôn thấy ở đây niềm tin vào cuộc sống.
  Quả là cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có khác!
  Dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, Google.tienlang luôn truyền vào người đọc niềm tin yêu vào cuộc sống!
  Trong một lần hiếm hoi, giữa đại dịch covid, nhiều người đang hoang mang cao độ, các bạn chủ trang Google.tienlang hé lộ thêm chút thông tin cá nhân, rằng họ là cán bộ Đoàn ở nhiều cấp khác nhau.
  ----
  "Chúng tôi- các thành viên Google.tienlang đều là các cán bộ Đoàn ở nhiều cấp khác nhau và vì vậy, tất cả thành viên đều tham gia Ban chỉ đạo hoặc tổ đội xung kích chống dịch.
  Có thể báo chí không phản ánh đầy đủ và cũng chẳng cần thiết phải kể lể công trạng, thành tích, nhưng sự thật là những tháng qua lực lượng đoàn viên, thanh niên hết sức tất bật, vất vả. Bởi các tổ chức như Ban chỉ đạo, các tổ đội xung kích chống dịch được thành lập ở các cấp hoàn toàn không phải chỉ để cho có như rêu rao của bọn rận xĩ. Có thể những người bên ngoài không biết, nhưng chúng tôi- các thành viên Google.tienlang thì biết rất rõ vì chúng tôi là người trong cuộc."
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/03/nhan-ngay-263-tu-hao-vi-chung-toi-nhung.html

  Trả lờiXóa
 9. Yêu CNXH là Yêu Nướclúc 11:27 4 tháng 11, 2020

  Ý Đảng lòng dân đã rõ ràng. Lợi ích đất nước, lợi ích quốc gia, lợi ích xã hội, lợi ích nhân dân lao động và toàn dân tộc là trên hết.

  Để xây dựng 1 xã hội hoàn thiện, xây dựng 1 môi trường lành mạnh để phát triển tinh thần và vật chất, xây dựng 1 xã hội mà ở đó người dân có được cuộc sống tốt, tạo nên công ăn việc làm cho dân, cần quét sạch nhiều quan tham, còn rất nhiều quan rác, đảng viên rác, giữ kỷ luật và uy tín của chế độ, loại bỏ những tàn tích tiểu nông phong kiến và những "hiểm họa đen" từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 10. Người Mỹ không rỗi hơi hay dở hơi hay "có lòng tốt" (haha) để mà đếm xỉa đến rân chủ nhơn quèn ở 1 cựu thuộc địa nhỏ xíu "nhược tiểu" "da màu hạ đẳng" ở xa tít nửa vòng trái đất. Chẳng qua VN ở vị trí hiểm yếu, gần ngay bên TQ đối thủ chính của Mỹ, vị trí chiến lược đắt đỏ, nên Mỹ mới muốn bành trướng quyền lực địa chính trị ở đây, chính trị học Mẽo gọi là "quyền lực mềm", "soft power". Trước 1975 cũng từa tựa như thế, tài nguyên đất đai, giành đất giành dân chỉ là thứ yếu, quyền hạn địa chính trị mới là thứ thật. Người Mỹ không ngại làm màu quảng bá cho rân chủ nhơn quèn và khơi lên các "giá trị" này, tốn hàng tỷ US đô-la thì không phải để chơi, không phải vì tình cảm yêu ghét giận hờn hay sự cố chấp ngu si đần độn nào, mà vì địa chính trị và địa chính trị, mở rộng địa chính trị. Bọn họ muốn dùng chiêu bài đó để mà bành trướng địa chính trị toàn cầu nhất là ở những khu vực chiến lược quan trọng và những nơi mà có những chế độ chính trị độc đảng hay gì đó mà họ nhắm có thể dùng được con bài rân chủ nhơn quèn đó. Ở VN thì thực tế chỉ có mỗi con bài "yêu nước chống Tầu" là tàm tạm dùng được chứ mấy con bài kia dùng ở nơi khác thì áp-phê chứ dùng ở đây thì chẳng ai quan tâm mấy. Nên muốn biểu tềnh thì phải bài Trung. Tinh thần bài Trung đưa đến hành động biểu tềnh phá hoại. Cũng vì chiêu bài rân chủ nhơn quèn này và nỗ lực lan rộng bành trướng quốc tế quyền lực mềm địa chính trị nên người Mỹ cũng cóc cần phải ngại ngùng thẹn thùng gì trong việc chà đạp hạ nhục uy tín của chế độ khác.

  "Tôn trọng khác biệt" của Mỹ có nghĩa là tất cả các thiết kế chính trị, thiết chế chính trị nào khác biệt với tư bản Mỹ thì đều là "độc tài", "không có dân chủ", "dân không có quyền làm người", Cộng Sản là độc tài gian ác, CNXH là lỗi thời lạc hậu nghèo túng chết đói. Phải chà đạp uy tín của Cộng Sản khác biệt, đó là "tự do ngôn luận" của Mỹ. Kênh RT Nga thì là "công cụ nhồi sọ của chính phủ Nga", ông Mỹ gì đó chỉ là trả lời phỏng vấn RT về COVID thôi mà bị đám phát xít Mỹ "tố Cộng" đến mức phải lên Twitter xin lỗi! "Tôi xin lỗi vì để cho Nga lợi dụng trở thành công cụ để họ tuyên truyền". Mỹ rất ư là dân chủ, rất tự do ngôn luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay dân nó mà nó còn không lo nữa là lo cho dân nước khác có được dân chủ với quyền con người hay không. Ban đầu là xuất phát từ sự giả dối, dối trá tâm lý chiến tranh, nhưng rồi dần dà lâu ngày nó biến chứng trở thành chứng "Dối người rồi tự dối mình". Từ đó trong hệ thống chính trị của nó có nhiều người cũng dối mình gạt người tự kỷ ám thị ảo tưởng rằng mình là trùm ưu việt về dân chủ nhân quyền và có quyền, có tư cách giảng dạy cho các nước khác về dân chủ nhân quyền, nhất là các nước nhỏ, các nước bị gắn nhãn hiệu độc tài.

   Xóa
  2. "Yêu" nước Mỹlúc 13:00 4 tháng 11, 2020

   Tôi không có vấn đề gì với ông Trump nhưng ông này cứ như là 1 biểu tượng nguồn cảm hứng cho những phần tử khốn nạn súc vật nhất ở cả Mỹ và VN, ở Mỹ là đám phát xít ghen ăn tức ở với dân lao động da màu "hạ đẳng" nhập cư sặc mùi tinh thần kì thị chủng tộc, ở VN là đám chó dại, dại Tây, đám bị nhồi sọ thù ghét ám ảnh bóng ma "Cộng sản", có nguồn gốc từ thời Pháp thuộc. Nên tôi ủng hộ ông Biden thắng hơn, ông già này nhìn thấy có vẻ hiền lành.

   Xóa
  3. Thằng Trương Trọng Nghĩa, thằng "đặc khu kinh tế là nhượng địa thuộc địa của TQ" có trách nhiệm chính trong biểu tình nổi loạn đập phá, lại sủa gì đó về "Đổi mới lần 2". Tôi đọc cái tít là đã không muốn đọc nên cũng không biết nó sủa gì lần này, nhưng chắc không phải là cái gì tốt lành cả.

   Xóa
  4. cán bộ nào sai phạm thì phải bị xử lý

   Xóa
 11. Đương nhiên phải đề phòng cảnh giác DBHB Mỹ nhưng tôi cũng không thích TQ lắm vì TQ chỉ mãi lo tự làm giàu cho bản thân trong khi thu hút hết mọi bàn tán yêu ghét của thế giới. Trong khi đó Gấu Nga thì âm thầm làm hiệp sĩ hảo hán ngăn chặn nước Mỹ bá quyền. Chỉ nhìn 2 năm nay thôi sẽ thấy điều này. Ukraina, các nước hậu Sô viết, China im re. Syria, Venezuela, China không nhúng tay. Iran suýt chiến tranh, China võ mồm. Khách quan mà nói thì Nga mới thật sự người đáng tin hơn nhiều, ít nhất là về trách nhiệm bảo vệ hòa bình thế giới trước sự gây chiến và đe dọa chiến tranh khắp nơi của CN đế quốc Mỹ. TQ thì mải lo làm giàu, thậm chí không ngại hợp tác với cả Mỹ để làm giàu cho cả Mỹ. Thỉnh thoảng làm 1 cái báo cáo nhân quyền Mỹ để phản kháng đôi chút. Thấy Mỹ làm gì nói gì mới tuyên bố vài cái chiếu lệ. Không có nhiều thực chất hay trách nhiệm quốc tế trong việc bảo vệ hòa bình thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau vụ bầu cử này nước Mỹ rất có thể sẽ loạn, sẽ loạn hơn cả đầu năm nay, nhất là nếu Trump thắng. Rất nhiều người Mỹ ở cả 2 phe đều đi mua súng mấy hôm nay, khiến giá súng tăng vọt lên gấp đôi.

   VN ta chỉ đếch quan tâm vì dù ai lên làm chủ Nhà Trắng thì có ý nghĩa rất ít đôi với ta, ai cũng có lợi có hại, nên cũng chả cần ủng hộ ai làm gì.

   Đối với TQ thì chia phe ra phe thì muốn Biden thắng, đó là phe ôn hòa hoặc có quan hệ làm ăn mật thiết với các công ty Mỹ. Ví dụ như người Mỹ gốc Hoa, có đến 56% trong các thăm dò dư luận nói sẽ bầu cho Biden, trong khi chỉ có 20% nói sẽ bầu cho Trump. Còn phe muốn Trump thắng là phe "cứng rắn", phe quân đội, những người muốn đối đầu với Mỹ, muốn phá nước Mỹ.

   Mấy ngày nay nhiều thương gia người Tàu ở Thượng Hải, Hồng Kông, hải ngoại chia share rất nhiều trên Weibo, Wechat các mẫu tin của báo đài Mỹ nói như là Biden sẽ thắng tỏ ra hồ hởi phấn khởi lắm. Báo chí TQ bực mình đăng hàng loạt bài viết để "chấn chỉnh" định hướng lại tư tưởng dư luận rằng phải "lấy sức ta mà xây dựng cho ta", chứ đừng trông cậy vào 1 ai hết.

   Nga và mấy nước "ghét Mỹ" như Venezuela, Syria, Iran thì chắc là muốn Trump thắng để ngồi xem nước Mỹ loạn chơi. Với họ thì Trump là nhân tố gây chia rẽ nước Mỹ, còn Biden là nhân tố đoàn kết lại xã hội Mỹ, nên họ muốn Trump thắng.

   Xóa
  2. Mấy ông anti-America thì muốn Trump thắng là rõ ràng rồi. Bắc Triều Tiên không đạt được thỏa thuận với Trump ở VN là vì thằng Pompeo sắp ra rìa dù ai win. BTT rất vui mừng khi Trump chửi Hàn Quốc và dọa rút 10.000 quân ra khỏi nếu Hàn quốc không trả tiền "phí bảo vệ".

   Cho nên phải nói là Trump không những là nhân tố chia rẽ XH Mỹ với nhiều phát ngôn kiểu thêm dầu vào lửa mà còn là nhân tố chia rẽ giữa Mỹ với các đồng minh chư hầu truyền thống. Trump chửi Nhật, chửi châu Âu rất nhiều lần trên Twitter. Trump cay cú khi châu Âu ký với VN giành mất thị trường nên mới chửi VN là kẻ lạm dụng tồi tệ nhất. Trump cũng đòi Nhật trả tiền và dọa sẽ rút lính ra khỏi. Trump làm phiền Mexico rất nhiều về chuyện Chính phủ nước này "dung túng" qua loa hời hợt trong việc bắt người vượt biên nhập cư lậu sang Mỹ "tìm tự do". Ở Mexico và Columbia 2 nước tư bản chính trị giống y như đúc 100% với Mỹ, kinh tế trên VN chút đỉnh nhưng xã hội như rác, mức sống thảm hại, người dân lầm than, chiến tranh ma túy liên miên, băng nhóm to nhỏ mafia hoành hành, cảnh sát thì tha hóa thối nát đến cùng cực không biết rõ ai là quan ai là cướp, ai động đến ma túy thì bắt chứ có liên quan đến Mỹ là Trump lên twitter chửi ngay. Nên nói chung dưới thời Trump nước Mỹ vì chính sách ích kỷ thực dụng và tự cô lập nên gây thù chuốc oán khá nhiều với các nước khác nhất là các bạn bè truyền thống.

   Xóa
 12. TRUMP TUYÊN BỐ THẮNG CỬ TỔNG THỐNG MỸ!
  https://www.youtube.com/watch?v=wjl3d9t9SkA&ab_channel=VTCNOW
  Tôi biết đa phần các bạn đọc của Google.tienlang không quan tâm Trump hay Biden thắng cử.
  Nhưng riêng tôi, trong 2 ứng viên thì tôi muốn Trump thắng hơn!
  Bởi Trump ngồ ngộ, không mưu toan nhiều, nghĩ sao nói vậy, nói bạt mạng.
  Riêng quan hệ với VN thì tay này cũng ok!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 20:13 4 tháng 11, 2020

   Truyền thông Mỹ phản ứng gay gắt Tổng thống Trump về tuyên bố thắng cử

   Nhiều hãng truyền thông tại Mỹ đã phản ứng quyết liệt sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố thắng cử dù kết quả bầu cử Mỹ chưa ngã ngũ và nhiều bang còn kiểm phiếu.

   Trong bài phát biểu tại Nhà Trắng ngày 4.11, Tổng thống Donald Trump nói ông đã giành chiến thắng cuộc bầu cử nhưng có gian lận và tuyên bố sẽ kiện lên Tòa án tối cao để yêu cầu ngừng toàn bộ việc kiểm phiếu.
   Vào thời điểm đó, Tổng thống Trump bị đối thủ Joe Biden dẫn trước về số phiếu đại cử tri, nhưng kết quả kiểm phiếu chưa hoàn tất tại nhiều bang cho thấy nhà lãnh đạo dẫn trước ông Biden. Nếu ngừng kiểm phiếu, Tổng thống Trump sẽ có đủ phiếu đại cử tri để thắng.
   Theo AFP, Tổng thống Trump muốn nói đến việc chấp nhận kiểm đếm phiếu bầu qua thư được gửi đến sau khi hết giờ bầu cử. Tuy nhiên, theo quy định tại một số bang, phiếu bầu qua thư vẫn được tính sau khi hết giờ bầu cử miễn lá phiếu được đóng dấu gửi bưu điện từ ngày 3.11 trở về trước.
   Nhà báo Norah O’Donnell của CBS News cho rằng Tổng thống Trump đang xé bỏ sự thật bằng cách nói sai rằng ông ấy đã đắc cử, tước quyền công dân của hàng triệu cử tri đã bỏ phiếu nhưng lá phiếu chưa được đếm.
   Nhà báo George Stephanopoulos của ABC News nói còn nhiều bang chưa rõ người chiến thắng và Tổng thống Trump đang thua, cả về phiếu phổ thông lẫn phiếu đại cử tri.
   Còn nhà báo Chris Wallace của Fox News gọi đây là tình huống dễ bùng phát tranh cãi và “Tổng thống Trump vừa ném một que diêm vào đó”.

   Nhà báo Dana Perino cũng của Fox News thì cho rằng Tổng thống Trump đã đi quá xa, còn nhà bình luận Ben Shapiro gọi hành động của tổng thống là rất thiếu trách nhiệm.
   Tại Pennsylvania, Thống đốc Tom Wolf (đảng Dân chủ) chỉ trích Tổng thống Trump về tuyên bố gian lận vô căn cứ. “Đây là sự tấn công đảng phái đối với cuộc bầu cử tại Pennsylvania, những lá phiếu và nền dân chủ. Các quận của chúng tôi đang làm việc không nghỉ để xử lý phiếu bầu nhanh và chính xác nhất có thể. Pennsylvania sẽ có một cuộc bầu cử công bằng và sẽ đếm mọi lá phiếu”, ông Wolf viết trên Twitter.

   Xóa
  2. 2 bên đang sát nút, Biden đang dẫn trước 238 - 213 (44% - 39%) phiếu đại cử tri tiểu bang và hơn Trump khoảng 3 triệu phiếu dân bầu toàn quốc cả liên bang.

   https://vn.sputniknews.com/multimedia/202011039669252-trump-hay-biden-bo-phieu-cua-cac-bang-trong-bau-cu-tong-thong-hoa-ky/

   Google, Bing hay Yandex đều thấy truyền thông Mỹ và quốc tế đưa tin Mỹ là Trump tuyên bố chiến thắng "falsely" và "prematurely". Qua thằng VTC này biến thành "tuyên bố chiến thắng" luôn.

   VTC phò Mỹ hơn cả người dân Mỹ, lòng trung thành thật cảm động lắm thay, khao khát được làm công dân hạng 3, hạng C.

   Xóa
  3. Đúng là bầu cử dân chủ kiểu Mỹ, nếu là dân chủ trực tiếp như Nga thì Biden tuyên bố chiến thắng được rồi. Dân nào mà không phải là dân. Lần trước 2016 hàng triệu phiếu dân bị vô hiệu hóa, lần này 3 triệu phiếu ng dân sẽ bị vô hiệu nếu Trump thắng. Càng có thêm lý do để dân Mỹ phất cờ khởi nghĩa đi làm CM nếu Trump thắng, hehe. Google thấy dân Mỹ nói nhiều về "hệ thống đã bị hỏng", "broken system".

   Xóa
  4. Biden đang dẫn đầu, dù có 2 bang Trump win chưa finalize chính thức, còn 6 bang vẫn chưa đếm xong, có thể kéo dài nhiều ngày, trong 6 bang này Biden được cho là đang dẫn đầu 2 bang và Trump 4 bang. Nói chung lần này kết quả sẽ rất sát sao. Không biết có đại cử tri nào lật kèo như lần trước không. Có khả năng là Trump sẽ không chấp nhận thua và tố "gian lận" nên không chịu rời bỏ Nhà Trắng, nhiều bài viết đã nói về khả năng này.

   Nhiều người "anti Mỹ" muốn "thằng hề" Trump thắng để tiếp tục làm xấu bôi bác hình ảnh nước Mỹ. Nhưng Biden thì có lẽ có lợi hơn cho hòa bình thế giới và khu vực.

   Xóa
  5. Gần đây toàn cầu hoá không theo ý Mỹ muốn. Một cuộc khảo sát của Gallup (1 cơ quan khảo sát dư luận uy tín lâu năm) vào tháng 2 cho thấy 59% người Mỹ được hỏi cho biết họ không tin tưởng vào tính trung thực của các cuộc bầu cử.

   Xóa
  6. Trong VTC có chống Cộng rồi, không hiểu sao đám chống Cộng nó phò Trump cuồng tín như bố mẹ. Truyền thông Mỹ đã không uy tín lắm rồi còn truyền thông phò Mỹ thì thôi rồi, nguồn ngỗng từ truyền thông Mỹ qua cái mồm của truyền thông phò Mỹ thì càng thối tha hơn. Con chó thì luôn hung hăng hơn cả ông chủ nó.

   Còn tại sao lại nói là truyền thông Mỹ không uy tín? Năm 2016 truyền thông Mỹ đều nói như là Hillary Clinton sẽ ăn chắc. Năm nay lần này truyền thông Mỹ, hầu như tất cả ngoài thằng con cáo FOX News phò Trump 100% ra thì hầu hết đều đưa tin như là Biden sẽ thắng đậm lắm vậy. Nhưng hiện thực bây giờ cho thấy lúc này theo các cập nhật mới nhất là dẫu cho Biden thắng thì vẫn chỉ là thắng hiểm sít sao thôi, không như nhiều truyền thông Mỹ đưa tin.

   Còn tại sao truyền thông Mỹ không thích Trump. Vì truyền thông Mỹ thật ra không quan tâm Trump chống Cộng hay không, chửi Cộng bao nhiêu. Cái họ quan tâm là 1 gã lái buôn vào làm tổng thống chủ Nhà Trắng, 1 yếu tố Lữ Bất Vi rất mới, trái chiều với chính trị truyền thống Mẽo. Nên họ ghét Trump nên đưa tin bất lợi cho Trump. Truyền thông Mỹ là tư nhân độc lập. Còn lều báo truyền thông phò Mỹ xứ Việt nó không độc lập mà có thể nó hoạt động cho Mỹ hoặc nó tin tưởng và CP Mỹ, nó bị phụ thuộc vào CP Mỹ, NN Mỹ. Nên nó phò Mỹ hơn truyền thông tư nhân Mỹ.

   Xóa
  7. Không có gì khách quan trung lập trong báo chí Mỹ cả. Đài Fox thì đưa tin 100% có lợi cho Trump, các đài còn lại thì 100% đưa tin có lợi cho Biden. Không có 1 bản tin nào trung tính khách quan cả. Cũng không có đài nào đưa tin ngược lại với agenda của đài họ.

   Xóa
  8. một số báo chí của Việt Nam còn cuồng Mỹ nữa là...

   Xóa
 13. Trong 1 cuộc xung đột lớn tầm cỡ chiến tranh Lạnh như Mỹ Trung thì chắc chắn 2 bên đều có phái chủ chiến và phái ôn hòa. Ở Mỹ thì ai chủ chiến ai chủ hòa mọi người đã rõ rồi. Nhưng ở TQ thì cũng có 2 luồng quan điểm này chiến với Mỹ hay hòa với Mỹ này.
  Gần đây Mỹ hơi trịch thượng về vấn đề Đài Loan nên phái quân sự của TQ muốn leo thang đối kháng với Mỹ. Còn phái kinh doanh kinh tế thì muốn hòa với Mỹ để yên ổn làm ăn. Những người chỉ muốn yên ổn làm ăn thì tất nhiên muốn Biden thắng. Những người muốn chiến với Mỹ thì tất nhiên là muốn Trump thắng. Trump và đảng Cộng Hòa càng chửi Tàu Cộng Trung Cộng thì họ càng thích.
  Họ sợ nếu Biden thắng thì Mỹ sẽ được coi là "người muốn hòa", "người nhường nhịn", còn mọi động thái của TQ đều bị coi là "ham chiến", "không muốn hòa bình". Hình ảnh 1 nước Mỹ hung hăng háo chiến là những người phái này ở TQ muốn thấy, đó chính là nước Mỹ của Trump, chứ không phải là 1 ông cụ già nom có vẻ hiền lành dễ mến gần 80 như ông Biden.

  Vậy nên đối với quốc tế, để bảo lưu hình ảnh "TQ phản kháng Mỹ", "Mỹ gây hấn thù địch trước" thì phái cứng rắn ở TQ muốn Trump thắng và Trump - Mỹ càng chửi TQ, càng tỏ ra chống TQ càng nhiều càng tốt. Còn đối với nội bộ trong nước, họ cũng càng muốn Trump thắng để thuyết phục nội bộ Đảng CS và nhân dân trong nước đoàn kết với chính sách kháng Mỹ này. Nếu Biden thắng không khí hừng hực chống Mỹ ở TQ bị thành bong bóng xì hơi, trend nguội lạnh đi, Chính phủ sẽ chịu áp lực phải làm hòa với Mỹ. Nhiều kẻ sẽ bị giảm bớt quyền hành và phái ôn hòa sẽ lên ngôi gánh lấy trách nhiệm. Thế nên về đối ngoại nội gì thì phái quân sự và kháng Mỹ, phái đòi "võ thống Đài Loan" này đều muốn Trump thắng để củng cố quyết tâm chống Mỹ giống như không khí kháng Mỹ viện Triều năm xưa đang hừng hực năm nay trong thời điểm cả nước tưng bừng kỷ niệm 70 năm kháng Mỹ viện Triều.
  Vậy nên ở TQ có 2 phái khá rõ ràng là phái quân sự muốn Trump thắng để củng cố thái độ chống Mỹ, để mưu cầu sự chính danh trong chính sách chống Mỹ đối với nội bộ quốc gia và đối ngoại quốc tế.
  Còn phái làm ăn kinh tế thương buôn và người dân bình thường, công ty, thương gia, sinh viên du học, người du lịch, thì đều muốn Biden thắng mau để 2 nước làm hòa hay ít nhất là xuống thang xung đột.
  Tóm lại là sự mâu thuẫn giữa 2 trường phái chiến tranh và hòa bình ở cả 2 nước Trung - Mỹ.

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ ông Biden thắng rồi. Ông Biden nhận được số phiếu ủng hộ lớn nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ. Ẩy vậy mà phải "trầy da tróc vẩy" mới có thể thắng được Trump. Vẫn có thể sẽ thua. Cho thấy dân chủ Hoa Kỳ là gì.

  https://vn.sputniknews.com/usa/202011059678222-biden-pha-ky-luc-lich-su-cua-hoa-ky-ve-so-phieu-nhan-duoc-nhieu-nhat/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẽo đết phải dân chủ, lần trước Hilarry hơn mấy triệu phiếu dân cử, vẫn thua. Lần Bush thắng Al Gore cũng rứa. Được nhiều phiếu toàn dân trên cả nước hơn mà vẫn thua thì tranh cử làm mẹ gì. Rốt cuộc Mẽo là dân chủ, bang chủ, hay đại cử tri chủ?

   Xóa
  2. Nhiều lần ƯCV nhiều phiếu dân hơn mà vẫn thua chứng tỏ cách phân phối Đại Cử Tri có vấn đề gì đó, không tương xứng với dân số mỗi tiểu bang và toàn liên bang.
   Cả 2 người đều tuyên bố chiến thắng. Hiện ông Biden chỉ còn 5 phiếu ĐCT nữa là thắng. Nhưng nếu thua thì nước Mỹ lần này chắc chắn sẽ đại loạn và biểu tình liên tục như Hồng Kông vì lần này nhạy cảm hơn những lần trước và Biden được dân Mỹ bỏ phiếu phá kỷ lục lịch sử Hoa Kỳ, hơn Trump 3 triệu phiếu toàn dân.

   Xóa
  3. ai trúng TT Mỹ có liên quan gì đến bài viết này nhỉ

   Xóa
 15. Biden sắp thắng, chỉ cần 6 phiếu Đct nữa sẽ đến đích 270.

  https://www.rt.com/trends/2020-us-presidential-election-news/

  Trump có thể sẽ dùng binh đoạt quyền, đảng Dân chủ không đủ ý chí để ngăn chặn ông ta ?

  https://www.rt.com/op-ed/505306-trump-grab-power-democrats/

  Trump hay Biden? Nước Nga không quan tâm !

  Bài của Fyodor Lukyanov, Tổng biên tập tờ Các vấn đề toàn cầu của Nga, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Chính sách Đối ngoại và Quốc phòng, kiêm giám đốc nghiên cứu của Câu lạc bộ Thảo luận Quốc tế Valdai

  https://www.rt.com/russia/505369-moscow-biden-trump-difference/

  Đối với liên bang Nga, không quan trọng nếu Trump hay Biden thắng, vì cả hai đều không quan tâm đến việc trở thành bạn của Moscow, bài phân tích của cựu điệp viên hàng đầu Naryshkin

  https://www.rt.com/russia/505353-spy-moscow-relations-election/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Paul Street giải thích về hệ thống "dân chủ đại cử tri" của nước Mỹ, ông là tác giả của rất nhiều cuốn sách, bao gồm Họ Rule: The 1% v. Democracy (Routledge, 2014) và The Empire's New Quần áo: Barack Obama trong Thế giới Quyền lực Thực sự (Routledge, 2011). Cuốn sách mới nhất của Paul Street là Sự phản kháng rỗng: Obama, Trump và Chính trị của sự xoa dịu (CounterPunch Books, tháng 9 năm 2020).

   Nhiều người theo chủ nghĩa tự do và cấp tiến của Mỹ mà tôi biết dường như chắc chắn một cách vô lý rằng Joe Biden sẽ thắng cử ở Mỹ.

   Bằng chứng của họ? Biden dẫn đầu 'đáng kể' so với Donald Trump trong các cuộc thăm dò và tỷ lệ cử tri đi bầu sớm kỷ lục.

   Nhưng Hoa Kỳ không chọn quan chức dân cử hàng đầu của mình trên cơ sở một cuộc bỏ phiếu phổ thông trên toàn quốc!

   Đại cử tri đoàn, do các nhà lập hiến hiến pháp sở hữu nô lệ thời dựng nước nghĩ ra. Đó là nền dân chủ ác mộng, hạn chế cuộc bầu cử tổng thống thành cuộc tranh cử cho các đại cử tri vô dụng ở một số bang tương đối nhỏ. Và ở những bang này, cuộc đua giữa Biden và Trump gần hơn nhiều so với quy mô quốc gia.

   Cử tri đoàn nghiêng hẳn về phía cánh hữu bảo thủ, đại diện cho các khu vực da trắng kém thành đạt, da trắng và phản động nhất của đất nước, điều này khiến cho Biden có thể nhận được nhiều hơn Trump nhiều triệu phiếu bầu và vẫn có thể thua.

   https://www.rt.com/op-ed/505306-trump-grab-power-democrats/

   Xóa
  2. Caitlin Johnstone: Hoa Kỳ không có đồng minh, chỉ có con tin
   Caitlin Johnstone: America has no allies, only hostages

   https://www.rt.com/op-ed/504263-caitlin-johnstone-america-allies/

   Caitlin Johnstone: Nếu Biden thắng, Russiagate (Xìcăngđan Nga) sẽ được thần kỳ hô biến thành Chinagate (Xìcăngđan Trung Quốc)
   Caitlin Johnstone: If Biden wins, Russiagate will magically morph into Chinagate

   https://www.rt.com/op-ed/505077-trump-russiagate-biden-chinagate/

   Xóa
  3. Trong chính trị "thanh thế" rất quan trọng. Báo chí truyền thông Mỹ dành nhiều tháng giúp tạo thanh thế cho Biden. Giờ chưa có kết quả ngã ngũ mà Trung quốc cũng giúp tạo thanh thế cho Biden rồi.

   Trung Quốc hy vọng hợp tác với "Chính quyền mới, Tổng thống mới":
   https://vn.sputniknews.com/politics/202011059679875-bo-ngoai-giao-trung-quoc-hy-vong-hop-tac-voi-chinh-quyen-moi-cua-my/

   Chứng khoán các thương hiệu lớn (Huawei, Xiaomi, Alibaba, Tencent, Lenovo, Motorola v.v.) của TQ tăng vọt mấy giờ qua với kết quả kiểm phiếu đang có.

   Xóa
  4. Hầu hết giá trị chứng khoán lớn của Mỹ cũng đều tăng vọt, Yandex của Nga cũng tăng lên.

   Xóa
  5. Tôi thấy nhiều người để ý nhiều quá vào việc đám "chống cộng" phản động phò Trump phò Mỹ sẽ bị nhục nhã khi Trump thua, hoặc là hy vọng Biden - Dân Chủ thắng thì sẽ là 1 chiến thắng của hòa bình thế giới.

   Mọi người chắc còn nhớ năm đầu cầm quyền của thằng Obama "ôn hòa" "bàn tay ấm", "đảng DC iu hòa bình" đi cắn Nga khắp nơi, nơi nào trên thế giới có bóng dáng Nga thì nơi đó đều có "Bàn tay ấm". Nga đánh rắm ở đâu thì nó vào ngửi rồi chê thối. Nga xả rác ở đâu thì nó tha về ngửi rồi chê hôi.

   Bản chất vấn đề nằm ở chỗ xứ Mẽo chi 1 ngàn tỷ đôla hàng năm cho quân sự. Chi đến số tiền khổng lồ đó hàng năm thì phải dùng đến quân đội hay ít nhất là có áp lực phải xuất động quân đội. Nếu không thì phí tiền để làm gì.

   Bản chất của dân Mỹ là đa văn hóa đa chủng tộc lai tạp và cực kỳ bạo lực, bạo động đang xảy ra khắp nơi trên đất Mỹ dù kiểm phiếu chưa xong. 300 triệu giấy phép sử dụng súng đang được cấp hợp lệ chưa hết hạn ở Mỹ. Một xứ sở của bạo lực đã có từ cái thời cách mạng Mỹ, chủ nô và Viễn Tây Wild West cao bồi bắn nhau đùng đùng. "Chủ nghĩa Trump" lên ngôi đưa đến sự chia rẽ chưa từng có ở Mỹ kể từ thời Nội Chiến Hoa Kỳ.

   Mạng Xã Hội khắp nơi và truyền thông quốc tế đều đang đưa tin nóng hổi ầm ầm về các biểu tình và bắt bớ đang diễn ra. Mạng Xã Hội Nga Tàu từ Weibo Wechat đến VK đều chế diễu, giễu cợt và châm biếm tranh cử Hoa Kỳ là chính, ít ai nói gì nghiêm túc, đều thấy mấy biếm họa, photoshop, tranh ảnh diễu cợt không nghiêm túc. Thấy chả ai quan tâm cả mà chỉ coi như là 1 trò hề, trò vui cho qua thời gian nhàm chán trong ngày. Nhiều netizen Trung Nga thích Trump vì sự nhố nhăng, nhí nhố của ông này chọc cười được họ, khiến họ vui họ thích thế thôi. Họ thích ông này, thích những câu nói, dòng Tweet của ông này với ý nghĩa là thích 1 danh hài thế thôi.

   Còn đám phò Mỹ thì tự bản thân họ bị nhục với những gì đang xảy ra ở nước Mỹ. Chứ không phụ thuộc vào ai thua ai thắng.

   Xóa
  6. Bạn Thiệu nói quá đúng.
   "Tôi thấy nhiều người để ý nhiều quá vào việc đám "chống cộng" phản động phò Trump phò Mỹ sẽ bị nhục nhã khi Trump thua, hoặc là hy vọng Biden - Dân Chủ thắng thì sẽ là 1 chiến thắng của hòa bình thế giới.

   Mọi người chắc còn nhớ năm đầu cầm quyền của thằng Obama "ôn hòa" "bàn tay ấm", "đảng DC iu hòa bình" đi cắn Nga khắp nơi, nơi nào trên thế giới có bóng dáng Nga thì nơi đó đều có "Bàn tay ấm". Nga đánh rắm ở đâu thì nó vào ngửi rồi chê thối. Nga xả rác ở đâu thì nó tha về ngửi rồi chê hôi. "

   Vì vậy, đa phần các bạn đọc của Google.tienlang không quan tâm Trump hay Biden thắng cử.

   Cái gameshow rẻ tiền bầu cử TT Mẽo hay Mẽo Trung muốn đánh nhau gì thì kệ mẹ nó, chả việc gì phải đứng về phía ai.

   Xóa
  7. ai trúng TT Mỹ cũng chỉ lo cho Mỹ mà thôi

   Xóa
 16. LẠC ĐỀ -CĂN BỆNH THÂM CĂN CỐ ĐẾ CỦA CÒM SĨ GOOGLE.TIENLANG???
  Xưa nay, cư dân mạng ở bất kỳ diễn đàn nào đều coi LẠC ĐỀ là spam, là rác. Ông nói chuyện gà, bà quay sang tranh cãi chuyện vịt!

  Chủ đề ở bài này nói về việc xử lý kỉ luật ông Nguyễn Văn Bình.
  Chỉ có một vài ý kiến là bàn đúng chủ đề, còn lại là lạc đề, bắt đầu từ bác Quốc Hùng01:55 4 tháng 11, 2020
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/11/ong-nguyen-van-binh-uy-vien-bct-truong.html?showComment=1604429753945#c3502848919392386974
  Tự nhiên các bác chuyển hẳn sang BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ, chuyện mà bác Lê Đức19:02 4 tháng 11, 2020 cũng đã biết rằng đa phần các bạn đọc của Google.tienlang không quan tâm Trump hay Biden thắng cử.
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/11/ong-nguyen-van-binh-uy-vien-bct-truong.html?showComment=1604491338820#c2332333968768196795

  Thế thì các bác say sưa bàn thảo chuyện đó để làm gì?
  Ông nói chuyện gà, bà quay sang tranh cãi chuyện vịt, để làm gì?
  Đa phần bạn đọc, dù không comment, nhưng họ đến với bài này là bởi cái tít ÔNG NGUYỄN VĂN BÌNH - ỦY VIÊN BCT, TRƯỞNG BAN KINH TẾ TRUNG ƯƠNG BỊ XEM XÉT KỶ LUẬT LÀ ĐIỀU ĐÃ ĐƯỢC DỰ BÁO.

  Bạn đọc muốn xem cư dân mạng bàn gì về chuyện kỷ luật ông Nguyễn Văn Bình chứ không muốn xem về cái gameshow rẻ tiền bầu cử TT Mẽo hay Mẽo Trung muốn đánh nhau gì thì kệ mẹ nó, chả việc gì phải đứng về phía ai.

  Vậy thì đa phần các còm sĩ ở đây đã lạc đề và vì vậy, đã làm cho Google.tienlang bị bạn đọc coi là lừa đảo, treo đầu dê bán thịt chó (Tít nói về ông Nguễn Văn Bình nhưng đa phần các ý kiến lại nói về cái gameshow rẻ tiền bầu cử TT Mẽo ).

  Trả lờiXóa
 17. Sao mấy thằng phò mẽo chẳng bao giờ dám nói gì về các quan mẽo đấu đá lẫn nhau, cảnh sát ức hiếp dân lành, đàn áp bỉu tình, bản chất chế độ, chế độ nào sanh ra con người đó ...... bla blah.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phò Mỹ để kiếm tiền bố thí mà; nói xấu Mỹ thì làm sao được tiền

   Xóa
 18. Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo đồng chí Nguyễn Văn Bình
  (Chinhphu.vn) - Xét bối cảnh tình hình, nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm và quá trình công tác, đóng góp của đồng chí đối với Đảng, Nhà nước; căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Văn Bình bằng hình thức cảnh cáo.
  08/11/2020 18:55

  Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Văn Bình bằng hình thức cảnh cáo.
  Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương Đảng vừa ban hành văn bản số 13678-CV/VPTW gửi một số cơ quan báo chí về việc công bố tin Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Bí thư Ban Cán sự đảng, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

  Theo đó, ngày 6/11/2020, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì Hội nghị Bộ Chính trị để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Bí thư Ban Cán sự đảng, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

  Xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị nhận thấy, trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có những vi phạm, khuyết điểm sau:

  Một là, chịu trách nhiệm người đứng đầu về việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành văn bản quy định có nội dung không đầy đủ, không đúng nguyên tắc theo quy định của Chính phủ, dẫn đến các vi phạm, khuyết điểm trong xử lý nợ xấu, gây thất thu ngân sách nhà nước.

  Hai là, vi phạm trong việc ký ban hành nghị quyết đồng ý cho Ngân hàng Xây dựng vay đặc biệt với lãi suất 0% và không có tài sản bảo đảm.

  Ba là, chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc chấp thuận cho nhóm Thiên Thanh được mua lại cổ phần của Ngân hàng Đại Tín; chấp thuận cho Phạm Công Danh là nhân sự dự kiến thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Xây dựng; không kiểm soát đặc biệt đối với Ngân hàng Xây dựng.

  Bốn là, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc khi không báo cáo cấp có thẩm quyền cho chủ trương đối với những vấn đề lớn, hệ trọng. Không báo cáo đầy đủ và thực hiện không đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc mua bắt buộc 3 ngân hàng với giá không đồng là vi phạm nguyên tắc thẩm quyền.

  Năm là, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các tổ chức tín dụng, nhiều cá nhân bị xử lý hình sự.

  Như vậy, trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Bình chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và trách nhiệm cá nhân của đồng chí trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công, gây hậu quả rất nghiêm trọng, khó khắc phục; nhiều cán bộ, đảng viên của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo chủ chốt một số tổ chức tín dụng vi phạm pháp luật bị xử lý hình sự.

  Những vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Nguyễn Văn Bình là nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và cá nhân đồng chí.

  Trong quá trình kiểm điểm, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã nhận trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật. Xét bối cảnh tình hình, nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm và quá trình công tác, đóng góp của đồng chí đối với Đảng, Nhà nước; căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Văn Bình bằng hình thức cảnh cáo./.
  https://baochinhphu.vn/bo-chinh-tri-ky-luat-canh-cao-dong-chi-nguyen-van-binh-102282236.htm

  Trả lờiXóa