Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC NGỘ NHẬN, SAI LẦM VỀ MẠI DÂM

Lời dẫn: Tại buổi tọa đàm chủ đề “Mại dâm, đồng tính - những góc nhìn đa chiều” tại Cổng TTĐT Chính phủ chiều 15/8/2012, ĐB Quốc hội - nhà sử học Dương Trung Quốc phê phán “thói đạo đức giả” và đưa ra đề xuất “cần có một dự án luật để điều chỉnh vấn đề mại dâm”.
Ông Dương Trung Quốc cho rằng: “Cần bắt đầu bằng việc nhìn thẳng vào sự thật, dù vẫn phải giữ gìn truyền thống. Cần bớt đi thói đạo đức giả. Bởi không thể nói bản chất xã hội chúng ta là không có chuyện đó. Các quốc gia khác, ở những trình độ phát triển khác nhau, nền tảng văn hóa khác nhau, cũng có những cách xử lý khác nhau, cái gì hợp nhất với mình thì làm theo. Đừng nói mình là biệt lập, là đặc thù. Tôi cho rằng nên coi đó là một hiện thực”. Và vì thế “cần có 1 bộ luật để công nhận và quản lý mại dâm” - ông nói.
Chúng tôi chẳng có thành kiến gì với ông Dương Trung Quốc nhưng rõ ràng đây là một nhận định cho thấy sự ngộ nhận rất sai lầm, không đáng có ở một vị Đại biểu Quốc hội. Dường như ông nói mà chả hiểu gì về tình hình mại dâm trên thế giới. Điều ngộ nhận sai lầm này được một ông Đại biểu Quốc hội khác là ông Hoàng Hữu Phước gọi là "nhất đại ngu" trong bài "Tứ Đại ngu" mà Google.tienlang đã đăng nguyên văn ở Đây. Theo chúng tôi, báo chí đã quá nuông chiều một con người hoạt ngôn, dẻo mỏ là ông Dương Trung Quốc để quay ra ném đá quá đà với ông Hoàng Hữu Phước. Bởi chúng tôi cho rằng nếu lược bỏ đi một vài từ ngữ, một vài câu chữ trong kỹ thuật trình bày thì bản chất quan điểm của ông Hoàng Hữu Phước là hoàn toàn đúng đắn.
Theo đề xuất của bạn đọc Công Bằng ở Đây, Google.tienlang xin gom những ý kiến của bác Nguyễn Thành Phúc thành một entrry độc lập này nhằm chỉ rõ những sai lầm của ông Dương Trung Quốc khi cho rằng Việt Nam không hợp pháp hóa mại dâm là "đạo đức giả", là "biệt lập" với thế giới văn minh... 
Mời đọc thêm: PHỐ NHẠY CẢM

********* 
  Mời ông Dương Trung Quốc nhìn bản đồ:
 Màu đỏ: Mại dâm là bất hợp pháp. Trong số này có Hoa Kỳ (Bang duy nhất ở Mỹ là Nevada cho hợp pháp mại dâm), Nga, Trung Quốc và phần lớn các nước trên thế giới.

 Màu xanh lá cây: Mại dâm là hợp pháp và được quy định. Chỉ có 5 nước ở Bắc Âu là nước phát triển, 15 nước hợp pháp hóa mại dâm còn lại phần lớn đều là những nước ở Nam Mỹ, châu Phi, là những nghèo có pháp luật lỏng lẻo, tội phạm lũng đoạn chính quyền và nạn buôn người diễn ra công khai.

 Màu xanh nước biển: Mại dâm (trao đổi tình dục bằng tiền) là hợp pháp, nhưng các hoạt động có tổ chức (chẳng hạn như nhà thổ và môi giới) là bất hợp pháp, mại dâm không được quy định.

 Màu đen: Không có dữ liệu.


Vấn đề nên hay không nên hợp pháp hóa mại dâm là vấn đề phức tạp trên thế giới chứ không phải đơn giản như ông Dương Trung Quốc nghĩ.

Theo quan điểm của những nhà Luật học và Xã hội học, luật pháp và đạo đức là 2 phạm trù riêng nhưng có liên hệ mật thiết. Về cơ bản, mại dâm làm mất nhân phẩm của phụ nữ và xúc phạm đến sự thiêng liêng của hoạt động tình dục của con người, gây phương hại đến nền tảng đạo đức lối sống xã hội, làm rạn nứt hạnh phúc của mỗi gia đình, kéo theo nhiều loại tệ nạn khác. Do đó mại dâm bị cấm tại phần lớn các quốc gia trên thế giới.
Tuy nhiên, một số chính phủ cho rằng nên "hợp pháp hóa mại dâm để dễ kiểm soát". Tại một số nước, ở các khách sạn lớn, các khu giải trí, các vùng du lịch đều có các "dịch vụ hộ tống". Các chính phủ và các nhà làm luật ở các nước này tin rằng: việc cho phép mại dâm công khai với các biện pháp như cấp giấy phép, quy hoạch khu đèn đỏ... sẽ giúp quản lý tốt hơn các vấn nạn mà mại dâm gây ra, ngăn ngừa lây nhiễm bệnh hoa liễu.
Về ý tưởng là như vậy, nhưng thực tế sau nhiều năm lại khác hẳn, hợp pháp hóa mại dâm đã trở thành "một giấc mơ quan liêu ướt át". Các nước này thường không đạt được những mục tiêu đề ra mà còn làm vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn, điều này đặc biệt đúng ở các quốc gia nghèo, vốn có hệ thống quản lý, pháp luật lỏng lẻo (như Peru, Colombia, Bangladesh). Mặt khác, tại các nước nghèo ở Trung-Nam Mỹ, "hợp pháp mại dâm để quản lý" chỉ là cái cớ, mục đích thực sự là để tạo thuận lợi cho việc buôn bán người của giới Mafia vốn lũng đoạn chính quyền các nước này.

Vì sự bế tắc này, một số nước sau một thời gian đã phải quay lại biện pháp cấm hoàn toàn mại dâm (tiêu biểu là Thụy Điển, Na Uy và Hàn Quốc). Như một hệ quả, nếu như giai đoạn 1990-2003 có tới 12 nước thực hiện hợp pháp hóa mại dâm, thì từ 2003 tới nay, chỉ có 1 quốc gia làm theo, bởi bài học thực tế từ các nước đi trước đã cho thấy thất bại của phương thức này.

Ngành Tội phạm học có nguyên tắc cơ bản là "không có chỗ cho trí tưởng tượng chủ quan, những lập luận thiếu dẫn chứng, sự đơn giản hóa quá mức vấn đề mà không tính tới những yếu tố ngoại cảnh khác vốn rất phức tạp, rằng nếu làm theo A thì kết quả sẽ là B", đây lại là điều mà những kế hoạch hợp pháp hóa mại dâm luôn mắc phải. Theo phân tích chi tiết về Tội phạm học, có 3 nguyên nhân chính khiến việc "hợp pháp hóa mại dâm để quản lý" luôn gặp thất bại:

Thứ nhất: Các chính phủ này quá chủ quan về khả năng quản lý của mình trong khi đánh giá thấp khả năng của giới tội phạm. Trên danh nghĩa, tại các nước này, mại dâm do nhà nước quản lý, người bán dâm được khám sức khỏe, có giấy phép hoạt động, nhưng thực ra đằng sau lại là các thế lực Mafia. Đó mới thực sự là thế lực kiểm soát mại dâm, và tất nhiên chúng không bao giờ chịu từ bỏ những mánh khóe hốt bạc và hợp tác với chính quyền. Các thống kê thực tế cho thấy việc hợp pháp hóa mại dâm chỉ tạo thêm cơ hội cho tội phạm dùng chiêu bài "hợp pháp hóa" để núp bóng chính quyền và bành trướng hoạt động, trong khi nhà nước chỉ có thể "quản lý trên giấy". Số tiền thuế mà nhà nước thu được cũng rất ít, mà phần lớn lợi nhuận chui vào túi các thế lực Mafia, tạo thêm thế lực cho chúng.

Thứ hai: Những người ủng hộ hợp pháp hóa mại dâm đã không tính tới những dạng tội phạm khác luôn đi kèm với mại dâm. Nhà nghiên cứu Maxwell (năm 2000) đã công bố các bằng chứng về sự móc nối chặt chẽ giữa mại dâm với buôn bán ma túy, cùng sự tham gia của các dạng tội phạm khác, đặc biệt là cướp tài sản, buôn người và rửa tiền. Việc hợp pháp hóa một dạng tệ nạn xã hội đã kéo theo sự lan tràn của các loại tệ nạn khác vốn còn nguy hiểm hơn.

Thứ ba: Mại dâm từ xưa tới nay luôn bị các nền văn hóa, tôn giáo bài xích vì đi ngược lại những giá trị chung của nhân loại về hôn nhân, tình yêu và lòng chung thủy. Do đó, hợp pháp hóa mại dâm sẽ gây ra sự bất bình của một phần lớn người dân, gây xáo trộn và đổ vỡ các giá trị đạo đức, đe dọa hạnh phúc hôn nhân, và sự bất hợp tác từ chính người bán dâm (vì bản thân họ cũng không muốn hành vi nhục nhã của mình bị công khai).

 

Châu Âu

Năm 2014, Mary Honeyball, đại diện thành phố London phát biể trước Nghị viện châu Âu: "Nhiều người nghĩ mại dâm là nghề cổ xưa nhất trên thế giới. Vì thế một bộ phận dư luận nghĩ rằng chúng ta nên coi mại dâm là một phần tất yếu của cuộc sống và việc duy nhất chúng ta có thể làm là quản lý nó tốt hơn. Kiểu tư duy đó chỉ khiến mại dâm phát triển hơn, khiến mua dâm trở nên bình thường và khiến phụ nữ dễ bị lạm dụng hơn". Đa số nghị sĩ Nghị viện châu Âu đồng ý với quan điểm, hành vi mua dâm là vi phạm nhân quyền và là một hình thức bạo lực chống lại phụ nữ.

Có một cách nghĩ sai lầm rằng: mại dâm là một hoạt động lâu đời và hầu như xã hội nào cũng tồn tại, cho nên không cần tốn công ngăn chặn mà phải chấp nhận nó như một "nghề bình thường". Sự thực, xã hội luôn tồn tại 2 mặt Tốt-xấu, ma túy, hiếp dâm, buôn người... cũng là những tệ nạn không bao giờ có thể triệt tiêu hết. Một xã hội càng tiến bộ thì càng phải quyết tâm đấu tranh với những mặt xấu chứ không phải buông xuôi mặc cho chúng lan tràn. Việc thỏa hiệp với tệ nạn xã hội không làm nó thay đổi bản chất, mà chỉ dẫn đến sự lụn bại của đạo đức và kỷ cương xã hội. Với những tác hại rõ ràng gây ra cho xã hội, khi chính quyền buông xuôi việc ngăn chặn mại dâm và cho hợp pháp hóa loại tệ nạn này, thì giống như "ung thư di căn", nó sẽ càng lan tràn và ẩn chứa nhiều hiểm họa hơn, xã hội sẽ càng phải trả giá nặng nề.


Đức
Ví dụ, mại dâm ở Đức được hợp pháp hoá năm 2001, chính phủ tin rằng như vậy sẽ giúp quản lý mại dâm tốt hơn, chống bệnh hoa liễu và thu được thuế. Nhưng giờ đây, nhiều người Đức cho rằng chính quyền đã không đạt được mục tiêu đó mà chỉ làm vấn đề tồi tệ hơn. Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng: "Việc hợp pháp hoá mại dâm đã thất bại". Những quy định về giấy phép hành nghề, khám sức khỏe... thực tế là vô tác dụng, vì các nhóm tội phạm có thể dễ dàng làm giả giấy tờ và đe dọa những người nào định tố cáo.
Chính sách hợp pháp hóa đã thất bại trên tất cả các mặt. Nô lệ tình dục ở Đức đã lan tràn kể từ khi mại dâm và các nhà thổ được hợp pháp hóa. Trong thực tế, những quy định quản lý của pháp luật hầu như không có tác dụng. Trên toàn nước Đức, số hợp đồng bảo hiểm mại dâm được ký không quá vài chục bản. Trong số hơn 400.000 gái mại dâm ở Đức, chỉ có... 100 người đăng ký hành nghề với chính phủ (tỷ lệ 0,025%), số còn lại vẫn hoạt động lén lút như trước hoặc dùng giấy tờ giả, vì chẳng gái mại dâm nào muốn tự tiết lộ danh tính của mình để rồi chuốc lấy sự hổ thẹn. Quy định về giấy phép hành nghề do vậy đã "thất bại từ trong trứng".
 Tại "khu phố tội lỗi" Reeperbahn ở thành phố Hamburg của Đức, du khách có thể thăm quan cả các cửa hàng bán đồ kích dục, bảo hàng tình dục, rạp hát khiêu âm và câu lạc bộ thoát y vũ.

Đức là điểm đến số 1 cho bọn buôn người đến từ Đông Âu

Để đáp ứng nhu cầu mua dâm tăng mạnh (vì đàn ông không còn sợ bị pháp luật trừng phạt), số gái mại dâm tăng vọt từ 100 ngàn (năm 2002) lên tới 400 ngàn (năm 2009). Để tăng "nguồn cung", phụ nữ Đông Âu ngày đêm bị bọn buôn người săn lùng và đưa vượt biên vào Đức. Công bố năm 2010 cho thấy nạn buôn người đã tăng 70% sau 5 năm mại dâm được hợp pháp hóa. Phần lớn sự gia tăng này là phụ nữ và trẻ em gái bị buôn bán vào nhà thổ, với ít nhất 20% nạn nhân là vị thành niên. 75% gái mại dâm ở Đức là phụ nữ Đông Âu, phần nhiều là nạn nhân của bọn buôn người. Đối với phụ nữ Đức, đã có những trường hợp bị cơ quan bảo trợ xã hội gợi ý phải đi... bán dâm, nếu từ chối sẽ bị cắt trợ cấp thất nghiệp. Hợp pháp hoá mại dâm cũng làm gia tăng tình trạng phụ nữ Đức đi bán dâm do họ không còn sợ bị pháp luật xử phạt. Theo khảo sát của Trung tâm Khoa học Berlin, có tới 4% trong tổng số 3.200 nữ sinh viên tại Berlin cho biết đã tham gia một số công việc liên quan đến mại dâm.

Bernd Finger, Trưởng cơ quan điều tra của Cục cảnh sát hình sự bang Berlin cho biết, mafia Nga tại Béclin ngày một bám rễ, hoạt động chính là tổ chức mại dâm. Mafia làm việc với sự phân chia lao động hoàn hảo theo ba cấp. Cấp cao là rửa tiền, cấp trung là mại dâm và buôn người, cấp dưới là ăn cắp ô tô. Gái bán dâm thường phải ăn chia thu nhập với ông chủ nhà thổ và các bên liên quan khác (như đám mafia bảo kê núp bóng chính quyền). Để hút khách, nhiều chủ chứa còn tung ra những chiêu "khuyến mãi" rất vô đạo đức như "Tiệc Buffet mại dâm", trong khi chính phủ thì bất lực vì hành vi này không còn là phạm pháp nữa.

Các chủ nhà chứa đều chuẩn bị sẵn sàng đối với các đợt kiểm tra của chính quyền, và họ cũng dặn gái mại dâm cách khai với cảnh sát. Thường thì các gái bán dâm vẫn khai họ biết về các nhà thổ qua mạng Internet và tự mua vé xe buýt rồi đến đây một cách tự nguyện. Cơ quan chức năng giám sát khu vực đèn đỏ phải nghe những lời nói dối đó không biết bao nhiêu lần nhưng chẳng thể làm gì. Mục đích của chủ nhà thổ là che giấu mạng lưới buôn bán người, với rất nhiều phụ nữ bị bán tới Đức và bị bóc lột tối đa.
Kỳ vọng về việc thu lợi cho ngân sách từ mại dâm cũng phá sản. Ban đầu Đức kì vọng sẽ thu hàng chục triệu USD thuế từ mại dâm, nhưng rốt cục trên 99% là trốn thuế, bởi lẽ đơn giản: "Tội phạm không bao giờ muốn đóng thuế". Năm 2011, Đức chỉ thu được 326.000 USD (thế đã là "thành công" so với các năm trước), quá ít ỏi so với hàng triệu USD phải bỏ ra để quản lý mại dâm mỗi năm. Ví dụ ở Hamburg, nơi có khu đèn đỏ nổi tiếng nhất nước, trong suốt 10 năm chỉ có 153 gái mại dâm chịu đăng ký với cơ quan thuế của thành phố. Hoặc tại Bonn, năm 2011 thành phố thu được 18.200 USD thuế từ mại dâm, nhưng đã phải chi tới 116.000 USD để đảm bảo an ninh cho các khu đèn đỏ, chưa kể chi phí quản lý giấy tờ, khám chữa bệnh và chống các dạng tội phạm khác phát sinh từ mại dâm. Ví dụ, nếu cho tất cả gái mại dâm ở Đức đi xét nghiệm mỗi tháng 1 lần như quy định (gói Level 2 tốn khoảng 400 USD/lần), chính phủ Đức sẽ phải chi gần 2 tỷ USD mỗi năm, gấp... 6000 lần số thuế thu được và còn lớn hơn ngân sách hàng năm cho nhiều lĩnh vực khác. Hệ thống y tế cũng sẽ quá tải với gần 5 triệu lượt xét nghiệm tăng thêm mỗi năm.
Hiện nay ở Đức, có những chính khách và nhà nghiên cứu đã lên tiếng đòi bãi bỏ đạo luật hợp pháp hoá mại dâm. Sau 10 năm đạo luật này được thông qua, theo một nghiên cứu của Ủy ban EU, họ đi đến một kết luận: "Nạn buôn người để buộc mại dâm ở Đức không những không giảm mà ngày càng tăng". Bộ trưởng Tư pháp Đức và đại diện cảnh sát đều thừa nhận tình trạng của gái mại dâm không hề được cải thiện gì từ đó đến nay, thậm chí sức khỏe của họ còn tồi tệ hơn, tỷ lệ nghiện ma túy cao hơn. Stephan Mayer, chuyên gia hàng đầu về các vấn đề pháp luật khẳng định, đạo luật này là một sai lầm và chỉ làm tăng thêm tình trạng tội phạm tại các khu đèn đỏ. Người đứng đầu nghiệp đoàn cảnh sát Bernhard Witthaut cũng khẳng định, hợp pháp hóa mại dâm ở Đức đã thất bại và đề nghị xem xét lại đạo luật này. Ông nhấn mạnh, kể từ khi đạo luật được thông qua, giới ma cô đã nhiều hơn trước và chúng ngày càng tỏ ra táo tợn hơn trong việc ép buộc phụ nữ phải bán dâm. Hợp pháp hóa mại dâm thực tế chỉ tạo thêm vỏ bọc "hợp pháp" giúp bọn tội phạm bành trướng hoạt động.

Dư luận cho rằng, những các nước EU cần học cách làm của người Thụy Điển - nước từng hợp thức hóa nghề mại dâm cách đây 30 năm. Năm 1998, Quốc hội Thụy Điển đã xét lại, coi mại dâm là bất hợp pháp, sau khi quốc hội nước này xét thấy không thể kiểm soát nổi việc hợp pháp hóa mại dâm, trong khi tổn hại về giá trị đạo đức xã hội là quá lớn.


THÁI LAN

Tại Thái Lan, mại dâm bị luật pháp nghiêm cấm. Đạo luật năm 1960, tiếp đó là Đạo Luật phòng chống mại dâm, BE. 2539 (1996) đã quy định cấm các hành vi mua bán dâm. Mua bán dâm sẽ bị phạt 1 tháng tù và/hoặc 1.000 baht (khoảng 40 USD), mua dâm trẻ em có thể bị tù 6 năm, còn chủ chứa sẽ bị phạt tù 3-15 năm. Mua dâm trẻ em dưới 18 tuổi bị phạt 4-20 năm tù và phạt tiền 80.000 - 100.000 baht. Năm 2003, Bộ Tư pháp Thái Lan đã từng đề xuất thảo luận về việc hợp pháp hóa mại dâm.. Tuy nhiên, do vấp phải sự phản đối của dư luận và những lo ngại về hệ lụy xã hội nên đề xuất bị bãi bỏ.

Luật là như vậy, nhưng trong thực tế, các nhà thổ lại hoạt động công khai dưới sự bảo kê của Mafia và sự làm ngơ (thậm chí hợp tác bảo kê) của chính quyền địa phương. Sự trái ngược giữa pháp luật và việc thực thi lớn đến nỗi nhiều người lầm tưởng mại dâm ở Thái Lan là hoàn toàn hợp pháp. Ở khía cạnh khác, nó cũng cho thấy sự yếu kém, "tiền hậu bất nhất" của hệ thống pháp luật Thái Lan, và thậm chí là cả sự lũng đoạn chính quyền địa phương của tội phạm có tổ chức. Ước tính có hơn 60 ngàn nhà thổ ở Thái Lan, còn nhiều hơn số trường học ở nước này.
 Một khu đèn đỏ ở Thái Lan

Nhìn qua vẻ ngoài quy củ của các phố đèn đỏ, nhiều người nước ngoài cho rằng chính phủ Thái Lan đã tổ chức tốt mại dâm và điều đó sẽ làm giảm tác hại mà mại dâm gây ra (như hối lộ, bảo kê, ma túy...). Nhưng thực tế, những góc khuất tội ác ẩn sau các khu đèn đỏ này khác xa so với họ vẫn tưởng. Chính phủ Thái Lan không hề quản lý các khu đèn đỏ, nắm quyền kiểm soát là các băng đảng tội phạm. Các phố đèn đỏ Thái Lan là nơi ẩn náu an toàn của những thế lực tội phạm khét tiếng như Hội Tam Hoàng hay Yakuza. Cuộc đời của người bán dâm tại Thái Lan thực tế luôn đầy rẫy hiểm nguy, bệnh tật, cũng như phải chịu sự kì thị của cộng đồng vốn thấm nhuần tinh thần Phật giáo (giáo lý đạo Phật lên án chuyện gian dâm ngoài vợ chồng).

Về mặt xã hội, ước tính 95% nam giới Thái Lan trên 21 tuổi đã từng quan hệ với gái mại dâm. Một khảo sát năm 1992 cho biết 97% nam thanh niên thường xuyên tìm đến gái mại dâm Tình trạng này tạo nên một tâm lý xã hội coi phụ nữ chỉ như một thứ đồ chơi tình dục cho đàn ông, và đến lượt tâm lý này sẽ kích thích những hành vi tội phạm tình dục. Kết quả là Thái Lan có tỷ lệ hiếp dâm cao nhất Đông Nam Á (~7-8 vụ/100 ngàn dân, gấp 2 lần Philipines, 3 lần Singapore và gấp 5 lần Việt Nam).

Nếu coi hành vi mua dâm trẻ em cũng là hiếp dâm thì tỷ lệ hiếp dâm của Thái Lan sẽ còn cao hơn con số trên hàng trăm lần, bởi Thái Lan cũng là điểm đến hàng đầu của những kẻ ấu dâm (thích quan hệ tình dục với trẻ em). Khoảng 310.000 trẻ em gái Thái Lan phải bỏ học mỗi năm, và rất nhiều trong số đó đã đi bán dâm. Về chính thức, quan hệ tình dục với người dưới 18 tuổi là bị cấm, nhưng ước tính vẫn có tới 40% gái mại dâm ở nước này là trẻ em dưới 16 tuổi. Ước tính 55% gái mại dâm Thái Lan bắt đầu bán dâm khi chưa đầy 18 tuổi

Tỷ lệ thất học cao ở Thái Lan là điều kiện lý tưởng cho mại dâm và buôn người phát triển.

Thực trạng các quan chức và cảnh sát nhận hối lộ để làm ngơ cho các ổ mại dâm là rất phổ biến. Năm 1997, ước tính có 20-30 nghị sĩ dính líu tới các đường dây mại dâm. Chuwit Kamolvisit, được coi là "ông trùm của mại dâm Thái Lan", nói rằng ông ta đã hối lộ khoảng 1,5 triệu bảng Anh (khoảng 3 triệu đôla) trong suốt 10 năm cho các chính khách và cảnh sát để họ làm ngơ cho việc kinh doanh tình dục của ông ta. Chuwit Kamolvisit sau đó còn dùng tiền thu được từ mại dâm để vận động tranh cử nhằm tìm cách tiến thân vào giới chính trị gia. Marut, một ma cô nổi tiếng ở Pattaya và có liên hệ với Mafia Nga, cho biết: Hơn 60% khách hàng của Marut chính là các quan chức chính phủ, bao gồm cả cảnh sát. Marut gọi đó là "dịch vụ đặc biệt" cho các nhân vật uy quyền.

Theo UNODC, Thái Lan là một điểm đến hàng đầu của bọn buôn người làm nô lệ tình dục. Hầu hết phụ nữ bị buôn bán đến từ Myanma, Campuchia, Lào và Trung Quốc. Với đường biên giới dài và hiểm trở của Thái Lan, bọn buôn người có thể dễ dàng vượt biên mà không cần giấy tờ. Phụ nữ từ Thái Lan cũng bị buôn bán tới nhiều nước, đặc biệt là Hà Lan và Đức ở châu Âu, Nhật Bản, Austrlia, Ấn Độ, Malaysia và các quốc gia Trung Đông. Năm 1991, mỗi phụ nữ Thái Lan bị bán cho Mafia Nhật với giá 2.400 - 18.000 USD mỗi người. Năm 2006, một nô lệ tình dục đã trốn thoát sau khi giết chết chủ chứa và tố cáo một đường dây mại dâm do Mafia Nhật (Yakuza) tổ chức, gây chấn động dư luận về sự thực đen tối ẩn sau "những ảo tưởng về hợp pháp hóa mại dâm để kiểm soát"

Các khu đèn đỏ ở Thái Lan là tụ điểm của các nhóm tội phạm có tổ chức người Hoa (nhiều nhóm có liên hệ với Hội Tam Hoàng) chuyên buôn người, buôn ma túy và tống tiền. Cảnh sát Thái Lan gọi đó là "Các băng nhóm heo con". Thành phố Pattaya có một ngành công nghiệp tình dục nhiều tỷ đôla với các đường dây chuyên buôn bán ma túy, rửa tiền và buôn bán phụ nữ xuyên quốc gia. Nhiều nhóm tội phạm Nga đã thiết lập hoạt động mại dâm, ma túy và giết mướn ẩn sau các doanh nghiệp hợp pháp như các quán bar và nhà hàng ở Pattaya. Các trang web du lịch thì khuyến cáo du khách phải cẩn thận nếu đi vào các khu đèn đỏ như Patpong bởi những nơi này có tỷ lệ tội phạm tụ tập rất cao, nếu không đề phòng có thể bị lừa hoặc tệ hơn là bị cướp.

Bệnh dịch do mại dâm đem lại cũng lan tràn, bệnh AIDS đã trở thành vấn nạn lớn với Thái Lan. Năm 2010, Sở kiểm soát dịch bệnh Thái Lan (DDC) ước tính rằng 40% người bán dâm đã không sử dụng bao cao su. Báo cáo năm 2008 của DDC cho biết có 532.522 người Thái nhiễm HIV, chiếm 1,3% dân số trưởng thành, là tỉ lệ "cao nhất ở châu Á" và thứ 4 thế giới., con số thực có thể còn lớn hơn thế rất nhiều, mà một trong các nguyên nhân chính là do nạn mại dâm gây ra.

Đặc biệt, có nhiều chàng trai Thái Lan vì gia cảnh nghèo, đã vay mượn tiền để giải phẫu chuyển giới thành nữ giới để đi bán dâm, trở thành thứ mà người ta gọi là "Thái giám thời hiện đại", và Thái Lan giờ trở thành cái tên gợi cho nhiều người liên tưởng tới "những gã đàn ông bệnh hoạn thích đội lốt nữ giới".
 Buôn bán trẻ em làm nô lệ tình dục ở Thái Lan

Kritaya Archavanitkul, nhà hoạt động vì quyền con người Thái Lan, nói:

"Đáng buồn mà nói, cấu trúc xã hội Thái Lan có xu hướng chấp nhận mại dâm. Và có thể, chúng ta có những tổ chức Mafia tham gia vào các đảng phái chính trị, điều này sẽ giúp tệ nạn mại dâm bị lờ đi. Lý do thứ hai là yếu tố văn hóa, ở Thái Lan, hành vi mua dâm của người đàn ông được chấp nhận. Các chính khách, chủ yếu là nam giới, tất nhiên, họ không thấy mại dâm là một vấn đề. Họ biết có nhiều phụ nữ tham gia vào tệ nạn mại dâm ở Thái Lan. Họ biết rằng một số bị đối xử bạo lực và tàn bạo. Nhưng họ không nghĩ rằng đó là một hình ảnh khủng khiếp. Và, bởi vì lợi nhuận béo bở lôi cuốn nhiều người tham gia và cả việc hối lộ, cho nên các chính khách đã nhắm mắt làm ngơ cho tệ nạn này".
Một gái bán hoa ở Bangkok có tên Pim cho biết, họ sẽ bị chủ chứa trừng phạt nếu không kiếm đủ khách, đồng thời thường xuyên bị khách mua dâm đe dọa và bạo hành. Họ không dám bỏ trốn vì lũ ma cô dọa sẽ tiết lộ chuyện bán dâm, khiến cho gia đình họ xấu hổ và nhục nhã. Rất nhiều khách làng chơi thích bé gái hoặc thiếu nữ nên những chủ chứa thường tìm cách săn lùng, lừa gạt trẻ vị thành niên từ các ngôi làng nông thôn. Cô cho biết:

"Người nước ngoài cho rằng cứ trả tiền là được quan hệ tình dục ở Thái Lan vì cho rằng các cô gái ở đây thực sự muốn làm chuyện đó mà không hiểu rằng, phần lớn gái bán hoa ở đây không có sự lựa chọn nào khác và họ luôn mong được giải thoát".

Cuốn tự truyện của Thanadda Sawangduean, 42 tuổi, một phụ nữ Thái Lan từng làm gái mại dâm, đã được trao giải thưởng Chommanard năm 2010. Cô đã bị lừa bán làm gái mại dâm ở Pattaya. Tại mỗi nơi bị lừa tới, cô đều bị đánh đập. Sawangduean cũng từng bị bắt dùng ma túy và tống vào tù do tàng trữ chất gây nghiện. Cô chia sẻ trên Bangkok Post:
"Tôi đã lún sâu vào con đường nhơ nhớp và giờ phải chịu những ám ảnh cả về thể xác lẫn tâm hồn. Thông qua cuốn sách, tôi muốn chia sẻ những trải nghiệm cuộc đời và xem đây như một bài học cho những ai đi nhầm đường lạc lối". Ban giám khảo cho biết, cuốn sách đã phản ánh sâu sắc vấn nạn mại dâm mà xã hội Thái đang phải đối mặt.


===========

Mời đọc bài liên quan:
Mời đọc thêm: PHỐ NHẠY CẢM

Mời đọc những bài liên quan khác:


82 nhận xét:

 1. Chả cần hợp pháp mại dâm vẫn hoạt động bình thường. Nhiều công việc nguy hiểm bị phạt tù nặng hơn nhiều mà có sao đâu mà mại dâm phải lo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 21:54 6 tháng 11, 2014

   Lại anh rận nặc vào phá đám đây?
   Trước hết, bài này nhằm thông não cho anh rận Dương Trung Quốc như trong lời dẫn của chủ nhà, để anh rận Quốc thấy VN có "biệt lập" với thế giới không, có "đạo đức giả" hay ko.
   Thứ hai, mại dâm ngày nay đang có những biến tướng khó lường, đặc biệt là các hành vi của các hoa hậu, người mẫu... Điều này đòi hỏi Nhà nước càn có những sửa đổi bổ sung vào hệ thống pháp luật về phòng chống mại dâm.

   Xóa
  2. Tôi sẽ chờ vợ con cháu chắt của Dương Trung Quốc cùng những ai ủng hộ cái việc đưa mại dâm vào luật này đi làm đĩ, làm phò, làm cave ... để mua dâm .

   Xóa
 2. Tiền thuế thu được từ mại dâm (bán trôn) sẽ dành cho Dương Trung Quốc phụng dưỡng cha mẹ ông ta và xây mồ mả tổ tiên của ông ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bố mẹ thằng Nặc danh22:03 này chắc là trâu bò?

   Xóa
  2. Tiền bảo kê mại dâm hiện nay trích một ít cho Nac 22:03 xây mồ mả tổ tiên, mua rau cỏ cho cha mẹ ăn.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Lạ thật, một ông Nghị sĩ Quốc hội mà trước khi phát biểu trên công luận chả chịu tìm hiểu gì cả.
  Ông Phước chửi cho là ngu là đúng.
  Cũng chả hiểu sao báo chí bênh ông này chằm chặp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghị Phước tâm thần tính làm gì?

   Xóa
  2. Sao lại nói ông Phước tâm thần. Dù sao đi nữa ông ấy cũng là thần tượng của cánh DLV chúng tôi.

   Xóa
  3. A ha,Phước thạc sĩ kinh danh cuốc té,cố vấn của Saddam Hussein.

   Xóa
  4. Trả lời cho Nặc 07:39
   Ngắn gọn : Phước tâm thần là thần tượng của DLV. Ngưu tầm ngưu mã tầm mã.
   BA CỦ SU HÀO XIÊN MỘT ĐŨA

   Xóa
 4. Các chú Dư Lợn Viên bây giờ lại móc luôn cả đít của Nghị Quốc ra ngửi rồi chửi là đít ông Quốc sao lại thối!? Hé hé hé... Các chú thật là tài! Tài đến thế là cùng!
  Còn Nghị Phước thì bị các đại biểu khác bảo đi khám bệnh tâm thần rồi hãy "làm việc" tiếp! Kể vào đây làm gì hả mấy con Lợn?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đkm anh nặc danh,
   anh là người đàng hoàng thì anh có tên và bình luận tử tế.
   anh là linh trưởng thì vẫn có tên cơ mà.
   Không biết phận biệt đúng sai thế nào, mà nhày vào quy chụp là gióng chó hay giống gì?

   Xóa
  2. -Chẳng ai ở đây nói đít ông Quốc thối vì người ta nghe bằng tai nhìn bằng mắt và suy nghĩ bằng óc, chỉ có mình cậu là nói vậy , hay là hiểu theo logic của cậu thì cậu đã ngửi , đã liếm đờ...ít của ông Quốc nên biết ?
   -Không ai kêu người nói cùng ngôn ngữ với mình là "Lợn", phải chăng cậu tự nhận mình cùng loài với lợn ?
   -Ông Phước có bị tâm thần hay không thì tôi chưa rõ, nhưng ông ấy chửi mấy anh rận thì rất hay, có lẽ ông ấy bị bệnh "Cuồng chửi" khi mấy anh Việt mà gian cũng nên.

   Xóa
  3. 1/- Trả lời cho Ốc bươu vàng : Mày là thứ hại cho dân mà chưa bị tuyệt chủng à ! Mày cứ yên đó chờ tao, tao sẽ băm xác mày ra bón cho cây cứt lợn.
   2/- Trả lời cho Nông dân phố : Chả biết ông nghị Phước chửi người ra sao, chứ nhãn tiền trước mắt là bị Đoàn đại biểu QH TP.HCM buộc phải xin lổi hết ông nghị Quốc giờ đến ông nghị Nghĩa. Đại biểu QH gì mà cứ bị buộc phải xin lổi người khác, còn thua đứa con nít. Mình nói thế, có DLV nào phản pháo lại được không (nếu cãi chấy cãi cối vô văn hóa thì miễn bàn.

   Xóa
  4. Trước giờ tôi vẫn thắc mắc là tại sao trước thì ông nghị Quốc nay là ông nghị Nghĩa không phản biện lại những bài viết của nghị Phước mà lại làm trò trẻ con đi mách đoàn đại biểu QH TP.HCM. Hai ông này có trình thực thì chứng minh cho dân thấy thông qua blog cá nhân như nghị Phước thường làm. Đúng là nghị Phước có lời lẽ có phần xúc phạm nhưng lý lẽ chặt chẽ và không vi phạm pháp luật. Ông ấy xin lỗi vì lời lẽ không đúng chứ không phải nói sai.

   Phởn có muốn bênh 2 ông nghị kia thì cứ viết bài phản biện những lý lẽ của nghị Phước.

   Nghị Phước sẽ còn viết nữa chỉ là không dùng lời lẽ chưa chuẩn mực mà thôi.

   Xóa
  5. "Nghị Phước sẽ còn viết nữa chỉ là không dùng lời lẽ chưa chuẩn mực mà thôi." 1 ng bình thường mà ăn nói ko chuẩn mực đã bị coi là THẰNG MẤT DẠY. Ở đây lại là ĐBBQH, potay.

   Xóa
 5. Công khai mại dâm và cho đó là một nghề thì XH sẽ có"Trường dạy đĩ(vì như Mỹ đó:nghề nào cũng có bằng cấp,chứng chỉ).Do đó sẽ có thầy cô đĩ,học trò đĩ ...Có lẽ nên cho nghị Quốc vào trường Đĩ làm thầy dạy đĩ.Làm nghị mà ko có một sáng kiến gì cho đất nước toàn bắt chước Mỹ.Neus nghe lời ông Quốc thì bọn phản động lại có cớ chuoir XHVN toàn đĩ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, cho nghị Phước vào dạy ở trường Đĩ rồi vận động Mẹ cùng vợ của mày Nặc danh23:10 vào đấy học để lấy chứng chỉ loại giỏi nhá! há há há....!!!!

   Xóa
  2. Thằng nặc 08:19 Mày lại ngu rồi,chính nghi quóc đòi công khai đĩ,mở trường đĩ chứ ko phải tau và nghị Phước đâu nhé.Mày ủng hộ nghị Quóc tứ là mày muốn cha mày vào làm đĩ trai,mệ và vợ cùng con gái mày vào học làm đĩ gái.Thật là đồ vô học,đọc người ta viết mà ko hiểu gì.Cho nên ai cũng ghet mấy thằng dòi bọ rận bò chét như mày !

   Xóa
  3. Đúng vậy !

   Xóa
 6. Nếu hợp pháp hóa mấy anh công an lấy tiền đâu tiêu sài, nhà nước lấy tiền đâu tăng lương cho mấy anh vi nhân dân phục vụ chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Đặt mại dâm lên bàn nghị sự
  Tại buổi tọa đàm chủ đề “Mại dâm, đồng tính - những góc nhìn đa chiều” tại Cổng TTĐT Chính phủ chiều 15/8, ĐB Quốc hội - nhà sử học Dương Trung Quốc phê phán “thói đạo đức giả” và đưa ra đề xuất “cần có một dự án luật để điều chỉnh vấn đề mại dâm”.

  Cần một dự án luật để điều chỉnh vấn đề mại dâm (ảnh minh hoạ).

  Dẫn giải mại dâm bắt đầu từ những “khu nhà thổ” xuất hiện từ thời kỳ thuộc Pháp, ông Dương Trung Quốc cho rằng: Người Pháp tạo ra mại dâm ở Việt Nam. Nhưng họ ngay lập tức điều chỉnh bằng luật. Trong khi đó, theo quan điểm nhà sử học, vấn đề mại dâm hiện nay bao hàm cả vấn đề văn hóa, dù cái gốc vẫn là các nguyên nhân kinh tế.

  Vấn đề mà nhà sử học nhấn mạnh là cách nhìn nhận và quản lý. Đó là cách quản lý dựa trên nền tảng sự không thừa nhận một hiện thực xã hội mà Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội, TS xã hội học Khuất Thu Hồng khẳng định: “Tồn tại không phụ thuộc vào việc chúng ta yêu hay ghét”.

  Chính cách quản lý gần như “mũ ni che tai” này đã khiến mại dâm “từ một tệ nạn xã hội, trở thành một nguyên nhân văn hóa. Từ một hiện tượng đã trở thành một tệ nạn” - nhà sử học Dương Trung Quốc nhấn mạnh.

  Ông Dương Trung Quốc cũng cho rằng: “Cần bắt đầu bằng việc nhìn thẳng vào sự thật, dù vẫn phải giữ gìn truyền thống. Cần bớt đi thói đạo đức giả. Bởi không thể nói bản chất xã hội chúng ta là không có chuyện đó. Đừng nói mình là biệt lập, là đặc thù. Tôi cho rằng nên coi đó là một hiện thực”. Và vì thế “cần có 1 bộ luật để công nhận và quản lý mại dâm” - ông nói.

  Nhấn mạnh tình dục là một nhu cầu, vị đại biểu Quốc hội hóm hỉnh đặt vấn đề: “Họ giải quyết nhu cầu như thế nào?”. Và ông trả lời bằng lịch sử. Đó là việc người Pháp lập các khu nhà thổ, quản lý bằng luật để “không làm ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nhân lực”.

  Bình luận về những thay đổi quan trọng trong Luật xử lý vi phạm hành chính - đã bỏ hẳn hình thức buộc phải chữa bệnh đối với phụ nữ mại dâm - ông Dương Trung Quốc đánh giá: Đây là một bước tiến trong nhận thức được pháp luật hóa, trước hết là từ việc không thể chối bỏ sự thật.

  “Chúng ta nhìn cởi mở hơn, gần gũi với thực tiễn hơn, trên nền tảng quyền sống của người phụ nữ và tôn trọng sự lựa chọn của họ, để trên cơ sở đó, giải quyết vấn đề. Chứ thực tế càng thắt, càng nảy sinh nhiều vấn đề xã hội phức tạp. Xây dựng luật là xây dựng một hành lang pháp lý để các hiện tượng được phát triển một cách lành mạnh, chứ không phải để đối phó với cái chúng ta gọi là tệ nạn”.
  Tôi tin một ngày không xa, luật về đồng tính, về mại dâm sẽ được đặt lên bàn nghị sự - đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc nói.

  Theo Anh Đào

  http://dantri.com.vn/xa-hoi/dat-mai-dam-len-ban-nghi-su-631021.htm

  Trả lờiXóa
 8. Tôi thấy nhận xét của ông Huỳnh Trọng Đô về ông DTQ rất chính xác:
  -----
  Huỳnh Trọng Đô13:45 Ngày 09 tháng 10 năm 2014

  Bác Thép, ông Phan Huy Lê là Chủ tịch Hội Sử học và cái tạp chí Xưa và Nay là của Hội. Nhưng Tổng Biên tập Tạp chí là Dương Trung Quốc- Tổng thư ký Hội- chứ không phải Phan Huy Lê.

  Nhà sử học họ Dương thì còn tệ hơn.
  Ông này chỉ được cái hoạt ngôn, dẻo mỏ nhưng kiến thức chuyên ngành lịch sử thì rống tuyếch cộng thêm cái tư duy phởn động.
  Tôi nói là có dẫn chứng chứng minh chứ không chụp mũ nói liều. Nếu ai đã từng theo dõi kỹ Google.tienlang kể cả thời kỳ ở blog cũ thì hẳn sẽ thấy những chứng cứ cho điều tôi nói.

  1- Về giai đoạn lịch sử VN trước CM Tháng Tám.
  Tôi nhớ ở blog cũ có bài tranh luận nảy lửa tới hơn 200 ý kiến về cái vụ ông Dương Trung Quốc khen cái video clip "Hoạt Hình Lịch Sử Xây dựng bảo vệ tổ quốc Việt Nam"
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&list=UUak8I_PZs7_hMovC2w0f_QQ&v=8unDoNP7Plc
  Thôi thì một clip có sai trái gì đó tung lên mạng cũng chả có gì đáng nói bởi trên mạng có quá nhiều thông tin xuyên tạc bịa đặt của zận xĩ. Điều đáng bàn ở đây là ông Dương Trung Quốc- Tổng thư ký Hội sử học VN- tức là người đứng thứ hai- sau Phan Huy Lê- ngành sử nước nhà khi xem cái video này lại khên nức khen nở trên báo chí và không thể phát hiện ra những nội dung sai trái của nó, đặc biệt là chuyện vùng Điện Biên- Lai Châu vốn là của Trung Quốc nhưng Việt Nam núp sau Pháp để xâm lược TQ theo Hiệp ước Pháp- Thanh? Rồi VN xâm lược Campuchia vùng lục tỉnh Nam bộ....

  2- Về lịch sử Kháng chiến Chống Pháp.
  Điều này thì Google.tienlang mới có bài:

  GỬI DƯƠNG TRUNG QUỐC VÀ NHỮNG KẺ ĐỒNG CHỦNG LOẠI
  " Lời dẫn: Tại bài CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT: CHỦ TRƯƠNG HOÀN TOÀN ĐÚNG ĐẮN, tác giả Luật gia Lê Thanh đã chỉ ra:
  "Trên đài phản động BBC, “sử gia” Dương Trung Quốc đặt ra câu hỏi: liệu “có cần thiết phải làm một cuộc phát động long trời lở đất như thế, dẫn đến những việc làm cực đoan như thế và để lại những hậu quả nặng nề như thế hay không?". Theo ý kiến của “sử gia” này thì chủ trương Cải cách ruộng đất ở Việt Nam đơn giản chỉ là “Việt Nam phải tiến hành cái đó để đánh đổi lại sự ủng hộ của các nước xã hội chủ nghĩa trong cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp, không phải chỉ riêng Trung Quốc mà cả Liên Xô nữa."
  Quan điểm này là hồ đồ, là phủ nhận toàn bộ chủ trương của chính sách Cải cách ruộng đất của Đảng.
  Ở Việt Nam, sự câu kết giữa đế quốc và phong kiến là đặc trưng của chế độ thuộc địa. Do đó, mâu thuẫn giữa dân tộc ta với đế quốc xâm lược gắn liền với mâu thuẫn giữa nhân dân ta với chế độ phong kiến, chỗ dựa cho ách thống trị và bóc lột, của chủ nghĩa đế quốc. Vì vậy, nhiệm vụ chống đế quốc và nhiệm vụ chống phong kiến không thể tách rời nhau. Cách mạng giải phóng dân tộc nhất thiết phải bao hàm nội dung dân chủ."
  Như vậy, trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, hai nhiệm vụ “chống đế quốc” và “chống phong kiến” tuy hai mà một. Trong đó, nhiệm vụ “chống phong kiến” không thể hoàn thành nếu không có Cải cách ruộng đất. Phủ nhận cuộc Cải cách ruộng đất cũng chính là phủ nhận toàn bộ cuộc kháng chiến chống Pháp.
  Quan điểm của ông Dương Trung Quốc chính là quan điểm phủ nhận cuộc kháng chiến chống Pháp- cái quan điểm mà ta vẫn thường thấy ở các trang báo/web/blog của bọn phản động hải ngoại cũng như của những kẻ vỗ ngực tự xưng là những “nhà dân chủ” nhưng kỳ thực là những kẻ rắp tâm làm tay sai cho ngoại bang- những kẻ sống không cần não và cũng chẳng cần trái tim, những kẻ vẫn thường rêu rao trên mạng, đại khái là: Nếu như không có Cách mạng Tháng Tám, nếu như không có Kháng chiến Chống Pháp, không có Điện Biên Phủ, không có 30/4 thì giờ này đất nước chúng ta đã thành con rồng, con hổ rồi...
  Blogger Meo Meo ở Agoura Hills, CA, USA cũng đã có câu trả lời cho một kẻ thuộc chủng loại đó qua bài Mèo dạy đời trí thức mà không có khả năng tri lý. Google.tienlang xin giới thiệu bài viết này để gửi cho ông Dương Trung Quốc và những kẻ đồng chủng loại ..."

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/09/gui-duong-trung-quoc-va-nhung-ke-ong.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3- Về Lịch sử Chống Mỹ
   Dương Trung Quốc và một vài ông cán bộ cốp đương chức cho rằng để đấu tranh đòi Hoàng Sa thì phải công nhận tính chính danh của chế độ ngụy quyền VNCH. Ông cho rằng cần vinh danh những người lính VNCH chết trong trận Hải Chiến Hoàng Sa vì nói chung, người lính VNCH "cũng có lý tưởng của họ".
   Về điều này thì Google.tienang đã có rất nhiều bài viết chỉ ra rằng nếu theo quan điểm của ông Quốc thì đúng là giai đoạn 1954- 1975 ở VN là cuộc Nội chiến- đúng như quan điểm của mấy anh chống cộng Cali. Nói vậy là cào bằng lịch sử, là phủ nhận cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

   4- Lịch sử chiến tranh chống xâm lược Trung Quốc ở Biên giới phía Bắc
   Bọn phản động xưa nay thường xuyên tạc rằng chính quyền ta hèn với TQ, quên những người lính hy sinh ở biên giới phía Bắc.
   Ông Dương T Quốc cũng hùa theo luận điệu này khi mới hồi tháng Hai vừa qua dõng dạc trả lời trên báo chí rằng "đã đến lúc Nhà nước ta cần đưa thông tin về cuộc chiến bảo vệ BG Phía Bắc vào sách giáo khoa để dạy cho thế hệ trẻ...."
   Than ôi, một người đứng đầu ngành sử nước nhà mà lại không hề biết tới kiến thức Lịch sử cấp Phổ thông Cơ sở? Bởi ngay trong sách Lịch sử Lớp 9 từ lâu đã có những bài học về chiến tranh Biên giới phía Bắc rồi. Ông Quốc dốt, không biết nên kiến nghị xằng....

   Xóa
  2. http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/rao-xu-mon-om.html?showComment=1412837161601#c4745996002778343299

   Xóa
 9. Bài viết đưa ra quá nhiều con số thống kê, nhưng chẳng rõ xuất xứ ở đâu và ai tô màu cho cái bản đồ đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Google "legal prostitution map" (bản đồ mại dâm hợp pháp) thì thấy.

   Xóa
  2. Có lẽ cái hay ở bài này chính ở chỗ là tác giả Nguyễn Thành Phúc "đưa ra quá nhiều con số thống kê, nhưng chẳng rõ xuất xứ ở đâu và ai tô màu cho cái bản đồ đó" như bạn Nặc danh 00:53 Ngày 07 tháng 11 năm 2014 nói.
   Tại sao tôi lại nói vậy?
   Là bở vì có quá nhiều nhà báo trẻ hiện nay lười suy nghĩ.
   Cứ thấy Dương Trung Quốc hay giáo sư tiến sĩ nào nói là tin ngay tắp lự, chả cần biết ông ta nói đúng hay sai.
   Tác giả Nguyễn Thành Phúc ở đây chỉ là một cái tên vô danh tiểu tốt, không giáo sư tiến sĩ, nhà sử học... Cho nên ông Nguyễn Thành Phúc cũng không muốn bạn đọc tin tưởng ngay những điều ông Phúc nói.
   Hãy bớt lười đi mọt chút. Hãy tập tư duy bằng chính cái đầu của mình chứ đừng qua cái đầu của người khác. Ông Phúc nói vậy, chưa chắc đúng đâu.
   Hãy tìm các thông tin khác để kiểm chứng.
   Vâng, cũng xin cảm ơn bác chuyenngayxua đã kiểm chứng và chỉ ra cái bản đồ trên.

   Xóa
  3. + Đây là bản đồ mại dâm hợp pháp toàn thế giới:
   http://en.wikipedia.org/wiki/File:Prostitution_laws_of_the_world.PNG

   + Đây là bản đồ châu Phi:
   http://en.wikipedia.org/wiki/File:Prostitution_in_Africa.PNG

   + Đây là châu Á
   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/b/b9/Prostitution_in_Asia.PNG/400px-Prostitution_in_Asia.PNG

   + Đây là châu Âu:
   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/b/be/Prostitution_in_Europe.png/400px-Prostitution_in_Europe.png

   + Đây là châu Mỹ:
   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/b/b0/Prostitution_in_North_America.png/400px-Prostitution_in_North_America.png

   Xóa
  4. https://www.facebook.com/DonghanhvoiNoU?hc_location=timelinelúc 13:24 7 tháng 11, 2014

   Ngân Thương nhận định rất hay.
   Cảm ơn.

   Xóa
  5. Chuyện có bao nhiêu nước hợp pháp hóa mại dâm thì có quan trọng gì? Vấn đề là làm sao uqarn lý được nó. Vì muôn thuở có cung là có cầu. Cũng như bây giờ trên thế giới cũng chỉ có còn vài nước XHCN thì sao? Chẳng lẽ cần phải vẽ bản đồ tô màu để chứng minh?

   Xóa
  6. Bầy xa Tình lại phán. Và tiếp tục bốc mùi thum thủm....
   Đã nói rồi, BxT càng phán càng ...thảm hại!
   Ở đây- bài viết người ta muốn chỉ ra cái DỞ của một ĐBQH khi nêu một vấn đề hệ trọng mà lại thiếu TẦM NHÌN. hay nói cách khác, ông Q. muốn mình nổi bật trong giới " showbiz nghị trường" nên phát biểu BÂY!.
   Thế mà "ngài" Bayxa Tình của chúng ta chẳng hiểu nổi, lại còn lấp liếm che đậy : "Chuyện có bao nhiêu nước hợp pháp hóa mại dâm thì có quan trọng gì? Vấn đề là làm sao uqarn lý được nó."
   Ác liệt hơn, "ngài" còn định đem bản đồ "còn vài nước XHCN" tô màu để so sánh với số gái mãi dâm hợp pháp và không hợp pháp trên thế giới rồi chứng minh!
   "Ngài" muốn chứng minh gì thưa "ngài"?
   Phải chăng "ngài" muốn chứng minh mình đã BỐC MÙI nhiều hay ít?...

   Xóa
  7. Bởi vì các bạn chẳng có lập luận, chẳng có lý lẽ để phản bác. Tôi chỉ lấy ví dụ vậy thôi. Các bạn dùng bản đồ để CM điều gì đó, tại sao tôi lại ko thể??? Chẳng lẽ các bạn dùng dc, tôi ko dùng dc???

   Các bạn ko thích ai thì dùng mọi lý lẽ vơ dc để CM ng ta sai.

   Xóa
  8. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 16:21 7 tháng 11, 2014

   Thôi mờ các bác. Để ông Bạch xà tinh đặc cách ... "tự do ngôn luận" chút cho zui cửa zui nhà.
   Cảm ơn mọi người.

   Xóa
  9. Bayxa Tinh15:46
   Còn ở đó mà ngụy biện với chống chế!
   Người viết đưa bản đồ ra để làm bằng chứng cho chúng ta thấy rằng: Hợp pháp hóa nạn mãi dâm không phải là xu thế của toàn cầu.
   Còn “ngài”, có ai cấm “ngài” đưa ra chứng minh cụ thể trong tranh luận?
   Nhưng riêng trong trường hợp nầy, tôi thấy…..tức cười cho “ngài”. “Ngài” đưa ra SO SÁNH vừa “vô duyên” vừa “trớt quớt” và càng không giấu được cái đuôi: ( đâu cần đợi “ngài”phải nói thẳng ruột ngựa) “ Thấy chưa? CNXH của mấy người tốt đẹp mà trên TG chỉ còn le ngoe mấy nước, sao không dẹp quách cho rồi?” Nói vậy có trúng tim đen “ngài” chưa nhỉ?

   Xóa
  10. TÔI ĐỀ NGHỊ CHỦ TRANG TỪ NÀY GẠCH XOA NHỮNG CMT ĐI LẠC ĐỀ MÀ CHỦ TRANG ĐƯA RA.bIỆN PHÁP NÀY MỚI CHO THẤY Ý KIẾN CỦA CÁC BÊN SẮC BÉN ĐẾN MỨC NÀO ,TRÁNH TRƯỜNG HỢP CỤT LÝ ,XẤU HỔ NÓI LẢNG ĐỂ KEEOS NGƯỜI BÌNH LUẬN SANG HƯỚNG KHÁC.đÈ NGHỊ QUÝ VỊ CMT TẠI ĐÂY CŨNG PHẢI BÌNH LUẬN THEO CHỦ ĐỀ NÊU RA ,(TÔI THẤY BÊN PHÍA RẬN CHỦ HAY ĐI LẠC ĐỀ QUÁ ,CHO NÊN BÊN NÀY CỐ GẮNG MỜI NHỮNG NGƯỜI HIỂU BIÊT,CÓ TRÌNH ĐỘ ĐỌC HIỂU CHỦ ĐỀ BÀI LÀ GÌ ĐỂ BÌNH LUẬN CHO ĐÚNG KẺO CỨ LẠC ĐƯỜNG HOÀI.)CHÁN!

   Xóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi cũng không hiểu sao ông Dương Trung Quốc- một Đại biểu Quốc hội lại phát ngôn trên công luận một cách hồ đồ như vậy. Tại sao ông ta dám phát ngôn bừa bãi khi cho rằng cấm mại dâm là "đạo đức giả", là "biệt lập" với thế giới?

  Mại dâm là một hoạt động bất hợp pháp ở phần lớn các quốc gia trên thế giới.

  Tại đa số các nước, mại dâm bị nghiêm cấm, đặc biệt ở một số nước theo Hồi giáo, mãi/mại dâm có thể là tội tử hình. Tại một số nước khác như Đức, Đài Loan, Mexico, Bangladesh, Thổ Nhĩ Kỳ, hoạt động này là hợp pháp, nhưng với những điều kiện để giới hạn hoạt động.

  Trong tổng số 221 quốc gia và vùng lãnh thổ, chỉ có 20 nước xem mại dâm là hợp pháp. Khoảng 160 quốc gia còn lại, trong đó có Việt Nam đã ra những văn bản luật cấm các hình thức mại dâm. Thế thì sao có thể gọi Việt Nam là "biệt lập" với thế giới?

  Trong 30 năm, mãi dâm từng là hợp pháp ở Thụy Điển, nhưng năm 1998 đã bị xét lại, xem là bất hợp pháp, sau khi nước này xét thấy hợp pháp hóa mãi dâm càng khiến nó lan tràn ngoài tầm kiểm soát, trong khi tổn hại về giá trị đạo đức xã hội lại quá lớn (Tuy nhiên khác với luật cấm ở các nước khác, ở Thụy Điển thì chỉ mua dâm mới bị phạt, luật nước này coi mua dâm là hành vi bạo hành chống lại phụ nữ). Năm 1988, Hàn Quốc cũng có động thái tương tự nhằm bảo vệ hình ảnh quốc gia khỏi bị hoen ố vì mại dâm. Năm 2009, đến lượt Na Uy, Iceland và tiểu bang Rhode Island (Mỹ) cũng cấm mại dâm trở lại sau nhiều năm cho tồn tại hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 12. Bổ xung thêm tẹo là bang NEVADA không hợp pháp hóa hoàn toàn mại dâm. Mà chỉ trong phạm vi (7 quận) hoang mạc nghèo đói nhất.

  Thành phố Las Vegas là chốn cờ bạc ăn chơi nổi tiếng. Nhưng lại cấm mại dâm, các nữ cảnh sát thường đóng giả gái làng chơi dụ dỗ khách rồi bắt phạt rất nặng nếu mua dâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.facebook.com/DonghanhvoiNoU?hc_location=timelinelúc 13:27 7 tháng 11, 2014

   Cảm ơn bác Dump Ber.
   Đây là bu Mỹ của rận xĩ đấy chứ ko phải Nga Xô đâu nhẻ.
   Sao Rận Duong Trung Quốc lại đòi hợp pháp hóa mại dâm. Dám chống lại bu Mẽo à?

   Xóa
 13. Hôm nay kỷ niệm Cách Mạng tháng 10 Nga.Hai ngày nữa kỷ niệm ngày bức tường Berlin sụp đổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.facebook.com/DonghanhvoiNoU?hc_location=timelinelúc 13:23 7 tháng 11, 2014

   thì sao hả rận năc?
   Có liên quan đếm vấn đề mại dâm ko?

   Xóa
 14. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 14:39 7 tháng 11, 2014

  Có vài lần tôi gửi Comment cho Google Tienlng phát biểu rằng Dương Trung Quốc "sọc dưa" lâu rồi, khi ông ấy phát biểu (cùng vài quan chức) rằng phải nhìn nhận VNCH mới có pháp lý vì Hoàng Sa của VNCH nay CHXHCNVN tiếp quản. Nay tôi hoan nghênh các bạn chỉ trích Dương Trung Quốc nói về vấn đề mại dâm như thế là không xứng đáng một nghị sĩ.
  Tôi nói gọn nhận thức như sau về vấn đề mại dâm:
  Mại dâm là một hiện tượng, tội phạm nên phải bị pháp luật điều chỉnh, ngăn chặn.
  Nếu luật hóa công nhận mại dâm hoạt động hợp pháp là "biến" cái bất hợp pháp, cái tệ nạn thành hợp pháp. Không đọc hết tình hình các nước, người có trình độ tư duy cũng hiểu Luật hòa mại sẽ làm băng hoại lớn cho nền tảng đạo đức xã hội và cả gia đình nữa...
  Tôi cũng đã có Comment trên TL đánh giá cao ông Hoàng Hữu Phước khi ông viết những bài chống rận rất sắt. Nếu Hoàng Hữu Phước bỏ được cách sử dụng từ "thái quá" trong một số trường hợp, thì bài viết của ông quá tốt, đáng cho mọi người học tập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.facebook.com/hoighetphandong?hc_location=timelinelúc 15:58 7 tháng 11, 2014

   Bác Thép nói chuẩn ko cần chỉnh.
   Cảm ơn bác.

   Xóa
  2. Bác đất thép là người lính xứng danh là anh bộ đội Cụ Hồ; rất kính trọng Bác.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 15. DTQ muốn nói lên một hiện thực trần trụi của xã hội loài người với bản năng tình dục mà đạo đức, đạo lý, chuẩn mực, tôn giáo của xã hội theo lý thuyết lại không cho phép ở các nước khác nhau với mức độ khác nhau nên rất dễ bị ném đá!

  Trả lờiXóa
 16. Xem cái bản đồ châu Âu này
  http://en.wikipedia.org/wiki/File:Prostitution_in_Europe.png
  ta thấy chỉ có vài nước là hợp pháp hóa mại dâm.
  Anh, Pháp, Tây Ban Nha ... cũng chẳng có văn bản nào hợp pháp hóa mại dâm nhưng cũng không có bộ luật nào về cấm mại dâm.
  Tuy nhiên, các hoạt động có tổ chức như nhà thổ, môi giới, quảng cáo... thì sẽ bị truy tố do vi phạm các bộ luật khác. Chính phủ Pháp cũng dự định đề ra những biện pháp ngăn chặn nạn mại dâm bằng cách phạt nặng người mua dâm. Theo quy định đề ra năm 2013, mua dâm lần đầu sẽ bị phạt 2.000 USD, nếu tái phạm sẽ bị phạt 6 tháng tù giam cùng với 9.800 USD. Môi giới mại dâm có thể bị phạt tù 7 năm. Nghị sĩ Guy Geoffroy nói rằng, cứ 10 gái bán dâm thì có 9 là nạn nhân của bọn buôn người, nên mại dâm sẽ được xem xét dưới góc độ bạo lực chống lại phụ nữ. Roselyne Bachelot, Bộ trưởng Các vấn đề xã hội cho hay: "Không thể chấp nhận những việc làm kiểu tùy tiện vui thú trên cơ thể người phụ nữ. Hoạt động kinh doanh này khiến nhiều người cho rằng, cơ thể phụ nữ luôn sẵn sàng để làm trò tiêu khiển cho đàn ông"

  Ai biết tiếng Anh có thể đọc nguyên bản:
  "Prostitution should not be tolerated":

  abolitionism (prostitution itself is not prohibited, but most associated activities are illegal, in an attempt to make it more difficult to engage in prostitution, prostitution is heavily discouraged and seen as a social problem): prostitution (the exchange of sexual services for money) is legal, but the surrounding activities such as public solicitation, operating a brothel and other forms of pimping are prohibited, the current situation in the United Kingdom, France and Canada among others;
  neo-abolitionism ("prostitution is a form of violence against women, it is a violation of human rights, the clients of the prostitutes exploit the prostitutes"): prostitutes are not prosecuted, but their clients and pimps are, which is the current situation in Sweden, Norway and Iceland (in Norway the law is even more strict, forbidding also having sex with a prostitute abroad).[77]
  prohibitionism (both prostitutes and clients are criminalized and are seen as immoral, they are considered criminals): the prevailing attitude nearly everywhere in the United States, with a few exceptions in some rural Nevada counties (see Prostitution in Nevada)

  http://en.wikipedia.org/wiki/Prostitution

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả cần tiếng Anh đâu, ông Tuấn ạ.
   Báo tiếng Việt cũng nói quá nhiều về tệ nạn mại dâm nhức nhối trên thế giới.
   Trong phát biểu của ông Dương Trung Quốc mà một bạn dẫn về trên kia có đoạn:
   -----
   "Dẫn giải mại dâm bắt đầu từ những “khu nhà thổ” xuất hiện từ thời kỳ thuộc Pháp, ông Dương Trung Quốc cho rằng: Người Pháp tạo ra mại dâm ở Việt Nam. Nhưng họ ngay lập tức điều chỉnh bằng luật. Trong khi đó, theo quan điểm nhà sử học, vấn đề mại dâm hiện nay bao hàm cả vấn đề văn hóa, dù cái gốc vẫn là các nguyên nhân kinh tế.

   Vấn đề mà nhà sử học nhấn mạnh là cách nhìn nhận và quản lý. Đó là cách quản lý dựa trên nền tảng sự không thừa nhận một hiện thực xã hội mà Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội, TS xã hội học Khuất Thu Hồng khẳng định: “Tồn tại không phụ thuộc vào việc chúng ta yêu hay ghét”.


   Các nhà báo trẻ, như bạn Ngân Thương đã nói, thấy ông Quốc nói thế thì khoái chí vì ông đã đưa ra những dẫn chứng có tính "lịch sử" từ thời Pháp thuộc. Thế nhưng trên thực tế thì ông Quốc chỉ nhìn thấy hiện tượng chứ ông ta chẳng hiểu gì về bản chất. Thực dân Pháp nó tạo ra nhà thổ là để phục vụ bọn lính viễn chinh Pháp xa nhà. Chúng muốn biến phụ nữ người Việt là món đồ chơi "hợp pháp". Cũng như bọn Mỹ Thiệu thời VNCH muốn biến phụ nữ Việt làm đồ chơi cho lính Mỹ nên thời đó có tới 300 ngàn gái mại dâm ở miền Nam. Lưu ý là thời Ngô Đình Diệm lại hầu như không có gái mại dâm vì có một mệnh lệnh của Trần Lệ Xuân- vợ Nhu cấm nhà thổ.

   Bọn Thực dân Pháp hợp pháp hóa mại dâm ở VN nhưng ở chính quốc thì lại rất khắt khe. Việt Nam bây giờ chỉ phạt hành chính người mua bán dâm với mức bèo bọt. Nhưng ở Pháp có thể bị xử tù:
   ----

   Pháp tăng mức phạt người mua dâm
   18/09/2013 12:15 GMT+7

   TTO - Báo cáo chính thức của Quốc hội Pháp hôm 17-9 dự kiến sẽ tăng mức phạt đối với những người mua dâm, theo AFP.

   Phóng to
   Gái mại dâm hoạt động trên đường phố Paris - Ảnh: AFP

   Cụ thể bản báo cáo mới nhất đề nghị mức phạt 1.500 euro (gần 2.000 USD) đối với những người mua dâm lần đầu và bản án sẽ tăng lên 6 tháng tù cùng với 7.500 euro tiền phạt (9.800 USD) nếu như tái phạm.

   “Dự luật này sẽ giúp Pháp ngăn chặn mạng lưới dắt gái và buôn người cũng như đe dọa khách mua dâm sử dụng bạo lực với gái mại dâm” - nghị sĩ Đảng cánh tả Maud Olivier nhận định.

   Tuy nhiên, phía Hiệp hội Bảo vệ gái mại dâm đã tập trung trước Quốc hội chiều 17-9 (giờ địa phương) để phản đối dự luật nói trên. Theo họ, việc trừng phạt khách hàng là hành động “đạp đổ nồi cơm” của gái mại dâm và sẽ làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

   Nhưng báo cáo đã khẳng định điều ngược lại vì cho rằng “hoạt động lén lút của gái mại dâm cũng không thể phát triển mạnh hơn nếu áp dụng việc trừng phạt khách hàng” khi đưa ra ví dụ là Thụy Điển, nước áp dụng thành công luật phạt khách mua dâm từ năm 1999.
   Nguồn: Tuổi trẻ
   http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20130918/phap-tang-muc-phat-nguoi-mua-dam/569685.html

   Xóa
 17. MẠI DÂM Ở HÀN QUỐC!

  http://media.kitsapsun.com/media/img/photos/2011/07/06/media_69ddf001b18347be866825b8baa13c6f_t607.jpg

  Khó tưởng tượng 1 Hàn Quốc giàu có, phát triển, lại có một bí mật rất đen tối. nạn mại dâm và mại dâm phát triển mạnh.

  Mặc dù là bất hợp pháp, qui mô mại dâm và buôn bán tình dục là rất lớn mà chính phủ đã từng thừa nhận nó chiếm đến 4% tổng sản phẩm trong nước hàng năm của Hàn Quốc – hay $13 tỷ và bằng qui mô của các ngành công nghiệp đánh bắt cá và nông nghiệp kết hợp lại.

  Thật vậy, quan hệ tình dục trả tiền có lịch sử lâu dài gắn với sự chiếm đóng của binh lính Mỹ và thường xung quanh các căn cứ quân sự Mỹ. Ngày nay các quận đèn đỏ hoạt động hầu như công khai.

  Bộ bình đẳng giới Hàn Quốc ước tính có khoảng 500 ngàn phụ nữ làm việc trong ngành công nghiệp tình dục, tuy nhiên, theo Hiệp hội nữ quyền Hàn Quốc, con số này thực tế có thể vượt quá 1 triệu. Nếu ước tính là gần với sự thật, nó sẽ có nghĩa là 1 trong số 25 phụ nữ đã bán cơ thể mình cho quan hệ tình dục lấy tiền, hay cứ 1 trong 5 phụ nữ ở độ tuổi từ 15-29 bán dâm. Thậm chí tệ hơn, trẻ em và thiếu niên mại dâm cũng rất phổ biến tại Hàn Quốc.

  Trên thực tế, ngành công nghiệp tình dục Hàn Quốc thường huy động gái mại dâm biểu tình công khai chống các qui định về mại dâm. Thậm chí một số gái mại dâm Hàn Quốc đã tự thiêu để phản đối luật chống mại dâm.

  http://s1.ibtimes.com/sites/www.ibtimes.com/files/styles/v2_article_large/public/2013/04/29/skpros.jpg

  Tất cả những số liệu thống kê trái ngược với hình ảnh các ngôi sao thể hiện Hàn Quốc là một XÃ HỘI RỰC RỠ, LÀM VIỆC CHĂM CHỈ, SINH VIÊN NĂNG ĐỘNG VÀ ĐẦY KỸ NĂNG.

  Tờ Al-Jazeera dẫn lời 1 gái mại dâm cho biết: "Không ai nói với tôi là đã sai lầm khi bán dâm, kể cả cô giáo của tôi. Tôi đã muốn ai đó nói với tôi. Các cô gái nên được dạy bảo từ nhỏ về điều này trong lớp học.”

  Yun Hee -jun, một người chống mại dâm ở Seoul với tờ Times: "Trên các trang web trực tuyến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin giá cả cho 1 lần quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên và những chỗ tốt nhất để kiếm… Tệ nạn lan ra cả các quốc gia khác có khách Hàn Quốc, như Việt Nam hay Cam-pu-chia.

  Bộ Ngoại giao Mỹ, trong báo cáo năm 2008 về "buôn bán người", cũng đổ lỗi cho khách du lịch Hàn Quốc vì đã làm tăng đáng kể nhu cầu tình dục vị thành niên ở Đông Nam Á và các đảo Thái Bình Dương. Tài liệu cũng cho biết, một số lượng lớn trẻ em gái và phụ nữ Hàn Quốc đã bị bán sang Nhật Bản, Mỹ và những nơi xa xôi như Tây Âu.

  Trả lờiXóa
 18. ĐIỀU ĐÓ THẬT XẤU HỔ CHO HÀN QUỐC.
  Trên khía cạnh khác, nhiều phụ nữ từ các nước châu Á nghèo, đặc biệt là Philippines, đã đổ xô đến Hàn Quốc làm gái mại dâm và gái bar. Cũng có 1 nguồn mại dâm đến từ Triều Tiên. Những nữ chạy trốn từ Triều Tiên, thường đến Hàn Quốc sau một hành trình gian khổ qua nước thứ ba - cũng đôi khi phải bán dâm để tồn tại.

  Mặc dù chính phủ Mỹ cấm quân nhân Mỹ khỏi tiếp xúc và quan hệ với gái mại dâm Hàn Quốc, nhưng không vì thế mà hạn chế được tệ nạn này. Thỉnh thoảng lại xảy ra những vụ lính Mỹ bê bối, giết người liên quan đến mại dâm.

  Như một minh hoạ về nạn mại dâm phổ biến rộng ở Hàn Quốc, tháng 1 năm 2012 cảnh sát đã đột kích một nhà thổ chín tầng trong khu vực Gangnam cao cấp ở Seoul và phát hiện ra không ít hơn 100 gái mại dâm làm việc ở đó, họ có vẻ như là "nữ tiếp viên", với giá cả ít nhất là $300 cho 1 lần quan hệ tình dục, hay hơn $200 ngàn mỗi ngày, theo 1 báo cáo trên phương tiện truyền thông địa phương.

  Mại dâm có lịch sử lâu đời tại Hàn Quốc, mại dâm ngày nay như một phương cách để kiếm sống tiếp tục tồn tại dưới nhiều hình thức, kể cả là như 1 nghề chuyên nghiệp.

  Sau Thế chiến II và chiến tranh Triều Tiên, Mỹ đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt tệ nạn mại dâm ở đây.

  Hàn Quốc coi binh lính Mỹ như một cơ hội để thu lợi kinh tế, và món lợi này đã bị trả giá bằng thân xác phụ nữ Hàn Quốc. Những thị trấn mại dâm mọc lên và được chế độ quân sự cầm quyền Hàn Quốc và Mỹ ủng hộ. Lúc cao điểm đã có hơn 18 ngàn gái điếm phục vụ cho 43 ngàn binh lính Mỹ đóng ở Hàn Quốc.

  Park Chung-hee, tên độc tài cai trị Hàn Quốc hầu như suốt các năm 1960-1970, thực sự khuyến khích mại dâm để lấy doanh thu rất cần thiết, đặc biệt là để trang trải chi phí cho hàng ngàn binh lính Mỹ đóng quân trong cả nước.

  Kim Ae -ran, một cựu gái điếm bị buộc phải làm việc tại căn cứ quân sự Mỹ, nói với tờ International Herald Tribune:"Chính phủ của chúng tôi là một tên ma cô dẫn gái cỡ bự đối với quân đội Mỹ. Họ kêu gọi chúng tôi bán dâm cho binh lính Mỹ càng nhiều càng tốt, họ ca ngợi chúng tôi là người yêu nước kiếm đô la lợi nhuận".

  Một cựu gái điếm khác than thở: "Tôi càng nghĩ về cuộc sống của tôi, thì càng cho rằng phụ nữ như tôi là vật hy sinh lớn nhất đối với liên minh của nước mình với người Mỹ. Nhìn lại, tôi nghĩ rằng cơ thể của tôi không phải của tôi mà là của chính phủ Hàn Quốc và của quân đội Mỹ".

  Hiện nay, tòa án Hàn Quốc được biết là đang em xét tính hợp hiến của Luật đặc biệt năm 2004 về mại dâm, tăng các hình phạt cho cả mại dâm và tình dục vị thành niên. Nhưng dư luận Hàn Quốc không mấy lạc quan có thể hạn chế vấn nạn nhức nhối: "Đó thực sự là $13 tỷ mỗi năm… và nó không đi đến đâu cả".

  Đầy rẫy những xì-căng-đan giới nghệ thuật, ca sĩ nghệ sĩ dính dáng vào hiếp dâm hoặc mua dâm. Thật đáng hổ thẹn.

  http://www.youtube.com/watch?v=OW0vc3sIhLk

  Trả lờiXóa
 19. KIEV LÀ CÁI NHÀ THỔ TO!

  Mại dâm bị cấm ở Ukr, nhưng hoạt động rất công khai. Theo ước lượng của 1 số nguồn media, ở Kiev có khoảng 9000 nhà thổ trá hình, khoảng 50-80 nghìn gái điếm ở Ukr, cứ 1 trong 6 hoặc 7 là mại dâm vị thành niên.

  Công quyền Ukr cũng có những nỗ lực, nhưng không vì thế mà dẹp bỏ được mại dâm. Theo bộ phận báo chí của Cơ quan điều tra tội phạm Kiev, năm ngoái họ xử lý hơn 2000 vụ mại dâm.

  Theo các quan chức của cơ quan này, mại dâm Kiev tập trung ở đại lộ Brovarskyi, đường Kolsebyi, khu vực nhà ga Shulyavskai. Đặc biệt, xuất hiện nhiều đường dây gái gọi "Elite" giá cả cao có thể đến 800 hryvna mỗi giờ hoặc hơn ở ngay trung tâm Kiev: quảng trường Độc lập và khu Bessarabk. Gái “salon” cũng là loại cao cấp, có thể là loại hoạt động độc lập và bán thời gian, hoặc làm dịch vụ khách sạn, Maidan. Loại khác gọi là gái “Escort” hay gái tour, hộ tống các chuyến du hý và giá cả có thể lên tới hàng ngàn đô la. Ở các nơi công cộng, nhà hàng, khách sạn, đám đàn ông có thể bị kín đáo dúi vào tay vài tấm các in hình các cô trần truồng cùng số điện thoại và giá cả - như các tấm danh thiếp. Thậm chí, một tạp chí quảng cáo du lịch công khai cả dịch vụ ngọt ở bên trong.

  Hầu hết các câu lạc bộ đêm, sàn nhảy, thoát y, múa cột đều có dịch vụ mại dâm, mặc dù hoạt động không chính thức. Một cựu nhân viên từng làm ở nơi như thế cho biết: Nếu như có quán bar nào đó không có mại dâm, thì rất là ngoại lệ. Hầu hết người ta đều giới thiệu cho “kẻ mới đến” biết quán của mình không chỉ có âm nhạc thoát y. Còn các cô gái, tham gia vào hoạt động bán dâm đều nhận thức rõ và có tính toán thu nhập thế nào để trang trải chi phí sinh hoạt, nuôi con, trả học phí và cải thiện đời sống.

  Một nhà hoạt động xã hội có tiếng ở Kiev cho biết: các vụ xử lý mại dâm tăng lên là do hoạt động của cảnh sát tốt hơn, nhu cầu mại dâm là luôn luôn có ở các quốc gia và Ukr không phải là ngoại lệ. Thậm chí là nhu cầu còn cao hơn những gì chúng tôi có. Ở Kiev và Ukr, có nhu cầu dịch vụ sex và các tổ chức kiếm thu nhập có một bộ phận người Ukr, mặc dù thiếu hiểu biết và tính chuyên nghiệp. Theo người này, ở Kiev có gần 11 nghìn gái bán thân và cả Ukr khoảng 80 nghìn. Nhưng hầu hết đều hoạt động ngầm và rất nhiều từ chối nói về kiếm tiền trong bóng tối.

  #Украина" #Майдан # Проститутка
  http://kiev.segodnya.ua/kpeople/pochemu-v-kieve-stalo-bolshe-prostitutok-475930.html

  Trả lờiXóa
 20. Tôi là một cử tri bình thường như mọi cử tri trên cái đất nước này , nhưng tôi thấy thật đau lòng khi thấy những kẻ như Hoàng hữu Phước mà lại đứng trong " hàng ngũ " những con người được mang danh ĐBQH , đại diện cho tiếng nói của nhân dân ! Tôi đã gửi khá nhiều ý kiến trên các trang mạng xã hội về " cái con " HHP này khi y rống lên đả kích đại biểu Dương trung Quốc khi ông Quốc phát biểu trước QH về nên có luật biểu tình . Khi đó " cái con " HHP đã viết trên blog của y hết sức hỗn láo và thậm chí là phản động ( không chỉ riêng đối với ông D.t.Quốc mà với cả người dân Việt nam " đại ý : người dân Việt nam dân trí còn thấp nên chưa thể ban hành luật biểu tình ! Còn riêng đối ông Quốc thì hắn đùng những từ ngữ chỉ có thể có ở miệng cái lũ " đầu đường xó chợ " mà thôi ! Hắn đã phải cúi đầu xin lỗi ông Quốc cũng như cử tri cả nước . Ấy thế mà chứng nào tật ấy , vừa qua hắn lại " rống " lên đả kích đại biểu Trương trọng Nghĩa ( lý do thì như chúng ta đã biết ) ! Qua sự việc này cho chúng ta thấy " cái con " Hoàng hữu Phước không thể đủ tư cách là một ĐBQH , nếu qua lần này UBTV Quốc hội không có biện pháp cứng rắn với Phước thì chúng tôi cho rằng QH đã vô tình " đồng lõa " với những hành động , việc làm vi phạm pháp luật của HHP ! Tôi là một thày thuốc , vì thế tôi có thể chẩn đoán chắc chắn rằng Hoàng hữu Phước là con bệnh tâm thần với thể " rối loạn nhân cách " , và như vậy thì rất nguy hiểm đối với cộng đồng , cần phải có biện pháp ngăn chặn kịp thời ! Không thể để kẻ mắc bệnh tâm thần lại " khoác áo " ĐBQH ! Thật đau lòng cho những cử tri nào đã bỏ phiếu cho HHP !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn tao là 1 bác sĩ, tao biết mày là 1 thằng tâm thần vừa ra trại nhưng không uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, uống thuốc ngay đi.

   Xóa
  2. Nặc danh19:20 là bác sĩ thú y thì biết cái đéo gì về tâm thần của con người?

   Xóa
  3. Nặc danh21:42 Ngày 07 tháng 11 năm 2014
   Ấy ấy bác đừng nóng, nói thế chả hóa ra chú saovang12345 là thú à =))

   Xóa
 21. Những ông to mồm phản đối mại dâm tự xem lại mình có đạo đức giả hay không hay có khi lại có vấn đề về suy yếu sinh lý nên hung hăng phê phán nghị Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 22. Nói chung cứ nói đến ông Phước là dân nó ghét rồi. Tuy nhiên lo lắng của DLV cũng có có cơ sở vì bây giờ mà để mại dâm tự do thì cũng đéo thể kiểm soát về an ninh cũng như bệnh tật được, khéo mà lại càng bung bét hơn. Khi nào lạm quyền và tham nhũng bị đẩy lùi, pháp luật chặt chẽ, dân trí nâng lên chút nữa thì hãy làm như lời ông Quốc. Ông Quốc nói nói đúng thực trạng hiện nay nhung ta chưa nên áp dụng và đừng nên chửi ông Quốc. Chửi ông Phước thì được, chứ chửi ông Quốc là bà con người ta không thích. Vài lời chân tình và không thuộc phe nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai là DLV hả thằng nặc 21:04 Ngày 07 tháng 11 năm 2014?
   "Khi nào lạm quyền và tham nhũng bị đẩy lùi, pháp luật chặt chẽ, dân trí nâng lên chút nữa thì hãy làm như lời ông Quốc"- mầy chỉ ra nước nào trên thế giới như mầy nói? Mỹ đã đẩy lùi tham nhũng, pháp luật chặt chẽ, dân trí nâng lên chưa mầy? Sao Mỹ nó vẫn ko làm như Quốc nói?
   Đức đã đẩy lùi tham nhũng, pháp luật chặt chẽ, dân trí nâng lên chưa mầy? Sao mà bây giờ nó lại đang tính phải cấm mại dâm hả mầy?

   Đúng là rận. Cùng giuộc với rận Quốc.

   Xóa
  2. Ngu như bò, vấn đề ở đây không phải là ghét ông nào, mà là cái vấn đề mại dâm ấy, càng thả lỏng cho nó thì nó càng bị lũ tội phạm thao túng, thậm chí mở ra thêm nhiều cung đường tội phạm liên quan khác như bắt cóc, băng đảng nhà thổ, buôn bán ma túy, bảo kê, tội phạm có tổ chức tinh vi...

   Xóa
  3. Ai ăn lương viết bài, ai muốn bảo vệ lợi ích cá nhân là bồi bút là DLV là rận mu.

   Xóa
  4. Tui là dân đây tui rất ghét ông Trung đó!Mình đang xây đựng XH tươi đẹp lại cho công jkhai làm đĩ à?

   Xóa
 23. Mỗi nước có một bản sắc riêng.Hỏi mấy ông RẬn:1/Tại sao XH lại có đủ màu áo?2/Có ai bắt da đen cạp cho trăng như Mỹ trắng ko?Sao bắt VN bỏ ăn cơm đê ăn bánh phiza ? ...v...Tại sao mấy vị cứ đòi VN giống Mỹ ?Tui ghét nhất là mấy thằng ra vẻ ta đây tiến bộ bắt chính quyền cứ thế này thế khác.Hãy nhìn vào gốc gác,bản sắc dân tộc rồi hãy phát biểu.Nước nào cũng giống Mỹ thì sát nhập vô một cục chứ gọi chi hồi giáo,phật giáó cơ đốc giáo...làm chi cho mệt?Cho nên mấy cái trò khỉ cãi cọ của mấy con rận hút máu thì để đổ vào bồn cầu cho sạch xã hội!

  Trả lờiXóa
 24. Tớ thấy chủ nhà thiên vị cho gái VN hay sao í? Mấy cái hình các cô gái điễm VN bị bắt thì cô nào cũng nuột như mơ. Còn mấy cô người Đức, người Thái thì xấu xí quá.
  Tớ chưa sang Thái, sang Đức nên chưa biết gái xứ đó xấu hay xinh? Nếu đúng như những tấm hình này thì thôi, tớ cứ ở VN xài gái VN, người VN dùng hàng VN là hơn? Lại được tiếng là yêu nước, nhể?

  Trả lờiXóa
 25. https://www.facebook.com/hoighetphandong?hc_location=timelinelúc 07:27 8 tháng 11, 2014

  Đọc bài này, chắc nghị Quốc xấu hổ về cái kiến thức còi của mình lắm nhỉ?
  Đọc thêm các ý kiến thì thấy mấy anh phởn chỉ nói lạc đề chứ chả ai bênh được nghị Quốc điểm nào.
  Cả thế giới người ta lên án. chỉ có nghị quốc là khoái mại dâm.
  Nhục.
  Rất cần những bài với chứng lý đầy đủ như thế này để vạch mặt ông Rận Dương Trung Quốc.
  Cảm ơn ông Nguyễn Thành Phúc.

  Trả lờiXóa
 26. "Để khẳng định hai điều rằng tôi hoàn toàn đúng, hoàn toàn hợp pháp, và hoàn toàn phù hợp văn hóa cao nhất của Việt Nam".
  Tôi nghĩ ông có thể không sai, có thể hoàn toàn hợp pháp ( với pháp luật Việt Nam xã hội chủ nghĩa) nhưng "phù hợp với văn hóa cao nhất Việt Nam" Thì ...tôi thực sự buồn cho văn hóa của một ông nghị.
  Tôi còn được biết, ông Phước tự nhận là một Phật tử nhưng lời lẽ ông chẳng chính ngôn tý nào, nó vừa thô bỉ, vừa dung tục và rất ngạo mạn; ngôn ngữ của ông là thứ ngôn ngữ chợ búa, rạc rài, thấp kém "đầu đường xó chợ".
  Ông Phước ạ! Văn hóa phát ngôn Việt nam có câu: "Lời nói, gói vàng", lời nói quý lắm, cái quý đầu tiên là qua phát ngôn người ta biết ông là ai? Ông là cái gì?
  Lại cũng có câu "Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau".
  Chính tôi nói với ông cũng không tuân theo những kinh nghiệm dân gian bình dị đó nhưng nghĩ rằng với người như ông khó nói khác.
  Ông tự nhận ông nói "phù hợp với văn hóa cao nhất Việt nam", có lẽ nó chỉ phù hợp với người đang đứng trong cơ quan quyền lực cao nhất Việt nam.
  Có bao giờ ông thử hỏi vợ con, anh em ông thử xem họ có xấu hổ vì ông hay không?
  Xin ông hãy thử một lần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Saigonboy nói chuẩn, những DLV k nghĩ như vậy. Họ ghét ai đả kích biểu tượng của họ dù biểu tượng đó chẳng ra cái gì .

   Xóa
  2. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 12:37 8 tháng 11, 2014

   Anh bòi này mở miệng ra đã thấy mùi hôi thối của rận. Ai đó ở Google.tienlang đã từng phát hiện: Căn bệnh gia truyền nhà Rận là khi bị đơ họng thì quay ra tổ lái...
   Cầu bòi cho hỏi xíu:
   Cậu có thể tranh luận thẳng vào những vấn đề mà ông Nguyễn Thành Phúc viết trong bài không?
   Nếu không thì trật tự, biến khỏi diễn đàn.

   Xóa
  3. Xem con cháu cụ diệm nó ăn nói thế đấy, chửi tục là giỏi hèn gì cụ bị nã lủng não, cụ có sống lại chắc cũng shock não mà gục lại xuống mồ vì mấy cái lời lẽ như lăng nhục công giáo của cụ mất.

   Xóa
 27. Mấy DLV hôm nào xin cấp trên tổ chức ra đó Đồ Sơn một chuyến cho biết mại dâm nó như thế nào. Quất Lâm cũng được. Trong vài phút mấy chục em đến bằng đủ các phương tiện, xếp hàng đi qua chỗ anh em chọn thỏa mái. Chiều hết mình ,văn minh lịch sự quy củ tuân thủ luật lệ hơn cả bon bên tư bản. Nhiều vô kể ở các địa phương khác các trung tâm kích dục công khai nhưng nhục các em trong đó. Không có bảo kê chúng chia thì bố thằng nào dám làm. Cầm trên giấy tờ, thực tế buông xuôi thì bằng thả lỏng rồi quản lý cho xong. Họa lại bắt vài vụ đưa lên lấy thành tích báo cáo cấp trên và dư luận. Cấm thì cấm mà bỏ cấm thì bỏ cấm nhưng làm kiểu gì thì quản lý thi hành cho nó ra hồn. Con làm bố láo thì kiểu gì cũng chết. Ăn cơm của dân mặc áo của dân mà toàn lo vườn thú cho bản thân & gia đình thì toàn ngồi xổm trên pháp luật. Có sửa đổi, co nói gì thì tình trạng ngày càng thôi trên toàn diện chứ k riêng gì mại dâm. Thay vì nói ông Quốc thì hãy tìm nguyên nhân đích thực gây ra xuống cấp mọi mặt của xh hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu như bò, không thấy bố Mỹ của mày còn cấm à, hay thế giới dân chủ tự do phương tây nó cũng hãi mà lật lại luật à? Bô còn thế mà con dám láo bật lại à, thửu biểu tình bật lũ nhà luật bô chúng mày bên đó xem công an bô chúng mày có bẻ tay quật mẹ mặt mày xuống đường liếm nhựa không.

   Xóa
  2. Bọn mại dâm mà không nộp tiền bảo kê thì cũng bị bắt ngay như bọn biểu tình thôi mà. Biểu tình, bất đồng chính kiến thì điều tra nhanh lắm, giải quyết lẹ lắm. Còn lại thì cứ lửng lơ con cá vàng, nhất là về buôn lậu và tham nhũng. Cứ như mèo vờn chuột. Các dư luận viên cứ chửi quàng chửi xiên to nữa lên xem có cải thiện được thực trạng không.

   Xóa
 28. Tệ hại nhất của việc bầu cử đại biểu Quốc hội hiện nay là cử tri chả biết mấy ông bà ứng cử viên là ai,mồm ngang mũi dọc thế nào,có câm ,có ngọng nghịu ,có điếc lác hay đui què mẻ sứt gì không Và kể cả khùng điên như nghị Phước ,thì chả đành đi bầu cho xong chuyện chớ chọn lọc cái nỗi gì.

  Muốn có ĐB Quốc hội thực sự đại diện quyền lợi cho dân,nhất thiết các ứng cử viên phải tiếp xúc cử tri để dân chất vấn và để lại lời hứa tối thiểu ở một tổ bầu cử có phát truyền hình trực tiếp tại địa phương thì dân mới có thể đánh giá được người sẽ đại diện cho mình ở Quốc hội để bầu cho chuẩn và còn để theo dõi việc thực hiện lời hứa của Đại biểu sau khi trúng cử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại có tên Sờ Vờ này nữa.
   Đúng là ngu như rận.
   Không thấy ông trên kia vừa chửi cho cả lũ rận à:
   ====
   Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủ 12:37 Ngày 08 tháng 11 năm 2014

   Anh bòi này mở miệng ra đã thấy mùi hôi thối của rận. Ai đó ở Google.tienlang đã từng phát hiện: Căn bệnh gia truyền nhà Rận là khi bị đơ họng thì quay ra tổ lái...
   Cầu bòi cho hỏi xíu:
   Cậu có thể tranh luận thẳng vào những vấn đề mà ông Nguyễn Thành Phúc viết trong bài không?
   Nếu không thì trật tự, biến khỏi diễn đàn.

   Xóa
  2. Sinh viên có học ăn nói có khác ,Chứ như DLV honghale ăn nói kiểu đó đúng như là đệ tử ruột của Nghị Phước Khùng

   Xóa
  3. Nói như ông Sinh viên thì cả ngõ đã không nhờ một người bỏ phiếu hộ. Ở đâu cũng vậy chỉ có mấy ông hưu trí chỉ chỉ trỏ bình luận về lý lịch UCV. Còn lại đa số gạch bừa rồi bỏ cho xong, ai chưa đi bầu bi loa phường nhắc nhở. Nghe tuyên truyền thì hay như đài, giả dối khôi hài cười ra nước mắt.

   Xóa
  4. Tôi đề nghị các chị chủ nhà trực nhật thường xuyên hơn, kịp thời quét dọn rác rưởi do mậy ông nặc cố tình lạc đề, xả rác ở đây.
   Cảm ơn.

   Xóa
 29. Hỡi những người đạo đức giả (như lời DTQ là đúng) đừng quá nặng lời với chị em vì đa phần là chị em có hoàn cảnh rất là đói, khổ, thất nghiệp phải dùng vốn tự có của mình để làm kế sinh nhai nuôi thân và nuôi cả gia đình rất đáng thương còn lương thiện và tốt hơn gấp tỉ lần những kẻ đạo đức giả, đểu cáng, đục khoét, tham ô, tham nhũng, ăn cắp của công, của tư. Còn đối tác của các chị em đa phần là những đấng mày râu có nhu cầu bản năng sinh lý cũng rất chính đáng nhưng vì nhiều lý do không được đáp ứng (làm việc xa nhà, vợ cấm vận, vợ lãnh cảm, vợ bỏ, vợ chê, chê vợ...). Pháp luật chỉ nên phanh phui, trừng trị những đường dây, hoạt động có tổ chức, có bảo kê, mua, bán, bóc lột thân xác của chị em có tính chất maphia.

  Trả lờiXóa