Chủ Nhật, 30 tháng 11, 2014

VÌ SAO CHỦ BLOG NGƯỜI LÓT GẠCH BỊ BẮT?

Ông Hồng Lê Thọ – chủ trang blog Người Lót Gạch


Thông tin về việc bắt đối tượngTheo tin tố giác của quần chúng, hồi 10h30’ ngày 29/11/2014, cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, sau đó ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Hồng Lê Thọ, sinh năm 1949; hộ khẩu thường trú tại số 32 Cửu Long, phường 15, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo cơ quan An ninh điều tra, đối tượng Hồng Lê Thọ đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân với cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại điều 258 - BLHS nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục làm rõ hành vi sai phạm của Hồng Lê Thọ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Ông Hồng Lê Thọ, 65 tuổi, chủ trang blog Người Lót Gạch là một việt kiều Nhật hồi hương, hiện đang cư trú tại TP Hồ Chí Minh. Trang blog Người Lót Gạch thường đăng tải các bài xuyên tạc tình hình đất nước. Trang blog này hiện đã không thể truy cập được.
Ông Hồng Lê Thọ cũng đôi khi viết bài đăng báo chí chính thống, ví dụ bài Bàn về đào tạo “đẳng cấp quốc tế” ở nước ta

Trích Bộ luật Hình sự:

Điều 258: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân
1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

66 nhận xét:

 1. Mấy thằng bịa đặt, tung tin sai trái làm hại uy tín của Đảng, Nhà nước là bọn phản động đây. Hoan hô Công an đã cho thằng này vào nhà đá bóc lịch. Đề nghị tiếp tục gom hết bọn lu la, ăn hại còn lại cho xã hội được trong lành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Sao lần này bác TômCat bị bất ngờ à

  Trả lờiXóa
 3. Ông ta định về nước là để cứu rỗi cho dân Việt lầm than phỏng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bao gờ đến lượt A la đanh Đờ lông phan?

   Xóa
  2. Tên A la đanh Đờ lông phan cũng nên cho nhập kho đi thì tốt hơn.

   Xóa
 4. Thực ra tôi ít biết về ông naỳ và trang blog của ông ta.
  Đôi khi có lướt qua và thấy trang blog này nhạt, chỉ điểm tin theo phong cách ba sàm.
  Nhớ có tấm ảnh bìa blog là cậu bé bê gạch:
  http://www.google.com.vn/url?sa=i&source=images&cd=&cad=rja&uact=8&ved=0CAgQjRw4DA&url=http%3A%2F%2Fnguoilotgach.blogspot.fr%2F2013%2F02%2Fnguoi-lot-gach-se-lay-anh-nay-lam-bieu.html&ei=CtV6VK7MO5bo8AW2jIJA&psig=AFQjCNFaj1wgXFQIQR4uYC0X3Tp6LDWEAQ&ust=1417422475108551

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://www.google.com.vn/imgres?imgurl=http%3A%2F%2Fimgs.vietnamnet.vn%2FImages%2F2013%2F02%2F27%2F11%2F20130227111637_anh8.jpg&imgrefurl=http%3A%2F%2Fnguoilotgach.blogspot.com%2F2013%2F02%2Fnguoi-lot-gach-se-lay-anh-nay-lam-bieu.html&h=400&w=300&tbnid=O2S-JDFE4_xW-M%3A&zoom=1&docid=mlKnghDuS81n8M&itg=1&ei=5NR6VLjuI8K48gWIuYGADw&tbm=isch&client=firefox-a&ved=0CC0QMygPMA8&iact=rc&uact=3&dur=527&page=2&start=12&ndsp=16

   Xóa
  2. http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2013/02/27/11/20130227111637_anh8.jpg

   Xóa
 5. PHƯỚC VĨNH AN, CỦ CHIlúc 16:54 30 tháng 11, 2014

  Thằng (hay con) Dân Củ Chi này là giả hiệu các bạn à. Dân Củ Chi thật không như thằng này đâu. Trước nó dùng tên Nặc, rồi dùng Người Củ Chi bị Bác Người Đất Thép vạch mặt, nó không dám dùng nữa. Nay nó lại đổi thành Dân Củ Chi đó.
  Mày không được giả danh Dân Củ Chi nghe mầy. Dân Củ Chi không có người như mày đâu. Mày lôi thôi Dân Củ Chi thứ thiệt chỉ cần cho một cậu bé như Trần Văn Chẫm làm thịt mày là đủ. Mày chưa biết Trần Văn Chẫm phải không? Mày tìm hiểu xem Trần Văn Chẫm (quê xã Phước Vĩnh An), Củ Chi như thế nàó. Biết thành tích cậu Thiếu niên này chắc mày té đái trong quần...

  Trả lờiXóa
 6. TƯỜNG TRÌNH VỀ VỤ BỐ RÁP CÁC SINH VIÊN TỐI NGÀY 27 THÁNG 11

  Vào hồi 19h ngày 27 tháng 11, chúng tôi gồm Lý Quang Sơn, Lý Trí Thành, Dũng Xe Máy và Quyết Phạm đang chuẩn bị ăn cơm tối tại phòng 604 tòa nhà N06, phố Trần Đăng Ninh, phường Dich Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội thì khoảng 20 gồm dân phòng, công an khu vực, an ninh mặc thường phục và cơ động xông vào nhà yêu cầu kiểm tra tạm trú tạm vắng. Ở bên ngoài hành lang có hơn 10 người nữa. Khi chưa được sự đồng ý của chủ nhà thì lực lượng an ninh và công an đã lục lọi các phòng.

  Chúng tôi yêu cầu 20 người kể trên xuất trình thẻ ngành cũng như lệnh khám xét nhưng họ không có bất kỳ giấy tờ nào.

  Họ nói rằng có một số người đã viết đơn tố giác phòng 604 có chứa chấp tài liệu trái phép và chất gây cháy nổ. Sau một hồi khám xét, lực lượng an ninh đã thu giữ 30 chiếc áo in logo nhân quyền và các tài liệu về dân chủ và nhân quyền được xuất bản tại Việt Nam (ví dụ như cuốn “Dân chủ trực tiếp” và “Dân chủ ở cấp địa phương”; cuốn "hỏi đáp về quyền con người", cuốn "giáo trình quyền con người quốc tế", cuốn "tư tưởng về quyền con người" do đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản) và 1 máy tính bảng Samsung Tab 3. Tất cả hiện vẫn bị giữ tại CAP Dịch Vọng, (ĐT công an phường: 0437930694).

  Vì Dũng Xe Máy không mang theo chứng minh thư nên họ đã tự ý đưa Dũng về công an phường mà không có bất kỳ lệnh bắt hay giấy tờ nào để xác nhận việc bắt giữ Dũng là hợp pháp.

  Khoảng 21h30, Lý Quang Sơn, Lý Trí Thành và Quyết Phạm tiếp tục bị đưa về công an phường Dịch Vọng để làm việc. Trong lúc bị đưa lên xe ô tô, Lý Quang Sơn đã bị lực lượng an ninh nắm tóc và đập đầu vào cửa xe và tát lên tục vào mặt. Ở dưới sân nhà N06 có rất nhiều an ninh, công an (khoảng 50 người) và cảnh sát cơ động, họ còn điều động thêm 1 xe cứu thương và 2 xe thùng để dẹp đám đông anh em đến ứng cứu.

  Trong đồn công an phường Dịch Vọng, Lý Trí Thành bị tát vào mặt và bị đánh liên tiếp vào đầu, bụng và vai khi Thành từ chối khai báo nhân thân và trả lời về các tài liệu có trong phòng 604 tòa nhà N06. Riêng Quyết Phạm và Dũng Xe Máy không bị đánh và hai người không ký hay khai nhận điều gì.

  Vào lúc 12h45 sáng ngày 28 tháng 11, Dũng Xe Máy được thả. Sau đó khoảng gần 2h sáng thì Lý Quang Sơn, Lý Trí Thành và Quyết Phạm lần lượt được ra khỏi đồn công an.

  Kinh nghiệm duy nhất chúng tôi áp dụng trong buổi tra hỏi tối qua là quy tắc “năm không”: không nghe, không thấy, không biết, không nhớ và không ký. Và trong buổi hỏi cung, tuyệt đối không có “tình” với “cảm” gì cả. NHÁ!

  Hôm qua khi đã thu giữ các đồ đạc, thì bỗng nhiên 1 công an phát hiện ra chiếc thước kẻ của bọn em, thước dài 50cm, trên đó ghi dòng chữ "Toshiba Tranmission & Distribution Systems (Vietnam)., Ltd.". Có vẻ dòng chữ kia quá khó hiểu và có nhiều nghi vấn nên đồng chí công an này nhất quyết yêu cầu người vào xem xem dòng chữ có ý nghĩa gì, có phải là lời lẽ tuyên truyền phản động bằng tiếng Anh hay không, và đòi thu giữ nốt cả cái thước kẻ này về để "làm rõ".

  Thực sự là em với Lý Trí Thành đã phì cười vì hành động này của thím côn an ấy, bó tay toàn tập luôn!
  Theo FB Lý Quang Sơn
  https://www.facebook.com/quangson.ly.91/posts/1589714187916096

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BÁO ĐỘNG TRÌNH ĐỘ CỦA ĐỘI NGŨ AN NINH HÀ NỘI.

   Trong cuộc bố ráp vô luật pháp đêm qua của đội quân khoảng 50 người bao gồm: an ninh thường phục, sắc phục, công an, dân phòng..., họ đã bắt vô luật ba em sinh viên về CAP Dịch Vọng.

   Số tài sản của các em bị vô cớ thu giữ bao gồm: Áo thun có logo quyền con người, các cuốn sách quyền con người và đặc biệt chú ý là 2 cuốn "Dân chủ ở địa phương" và "Dân chủ trực tiếp" của Sổ tay IDEA Quốc tế, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà nội phát hành.

   Chỉ cần nhìn vào cuốn sách bị thu giữ này, tôi thấy thực sự phải báo động về trình độ nhận thức của đám người, đặc biệt là người ra quyết định thu giữ vô luật này. Người dân Việt Nam có thể có được an ninh trật tự như thế nào với đầu óc hạn hẹp như thế này? Những lãnh đạo của họ căn cứ vào những báo cáo của đám người thiếu hiểu biết thế này để đưa ra các quyết sách, hậu quả nó sẽ ghê gớm như thế nào?

   Tôi đề nghị cách chức ngay lập tức người ra quyết định của sự vụ tối qua. Yêu cầu viết tường trình và kiểm điểm với tất cả những cán bộ có mặt tối hôm qua tại CAP Dịch Vọng. Đặc biệt là đến tận phòng các em sinh viên này chính thức xin lỗi và gửi trả lại các em các tài sản đã thu giữ trái pháp luật.
   Xem ảnh
   https://www.facebook.com/photo.php?fbid=763875923696509&set=pcb.763876063696495&type=1

   Thật đáng xấu hổ!
   Theo FB Hoàng Dũng CDVN
   https://www.facebook.com/hd.cdvn/posts/763876063696495

   Xóa
  2. Theo tớ, bọn No-U nô iếc, anh em rận trủ gì đó ... nên cho nhập kho hết, cho môi trường nó trong lành.

   Xóa
 7. Tôi không đọc "Người lót gạch" bao giờ.Nhưng tui không rõ chữ "Bắt quả tang" trong thông tin này là thế nào:Bắt đang ngồi gõ bài,đang gửi bài đi hay đang làm gì mà "quả tang" được?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 8. Anh Hồng Lê Thọ bị bắt vì lý cớ gì?

  Phạm Chí Dũng (VNTB) – Sáng sớm ngày 30/11/2014, tôi đến nhà anh Hồng Lê Thọ ở 32 Cửu Long, Phường 15, quận 10, TP.HCM. Sau khi anh Thọ bị bắt vào hôm trước, ở nhà chỉ còn chị Nga (vợ anh Thọ). Tôi muốn gặp chị để bàn việc sẽ đi thăm nuôi anh Thọ và thu xếp luật sư bảo vệ anh như thế nào.
  Giáo sư Hồng Lê Thọ

  Quen biết đã nhiều năm, cho đến giờ tôi vẫn không thể hình dung khác hơn rằng Hồng Lê Thọ là một trí thức ôn hòa chính trị, không phe phái và rất chừng mực về cách cư xử. Là một Việt kiều Nhật hồi hương, anh lặng lẽ sống và làm việc ở Sài Gòn, mở trang blog Người Lót Gạch như một kênh tổng hợp thông tin phản biện xã hội. Rất nhiều lần ngồi cà phê với anh, tôi luôn được thuyết phục bởi tình cảm quá nặng lòng với dân tộc của anh, về tất cả những gì mà tâm trí anh thường trực nỗi bức xúc trước hiện tình rối ren đổ nát của xã hội và nền chính trị. Với tôi, anh cũng là một trong những trí thức có cái nhìn sắc sảo và tách bạch nhất về quan hệ quốc tế và quan điểm “thoát Trung”.

  Tuy lặng lẽ, Hồng Lê Thọ không hề là một nhân vật “nhỏ”. Anh có chỗ đứng được tôn trọng trong giới kiều bào Việt Nam ở hải ngoại. Anh cũng được nhiều người trong giới tranh đấu dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam biết đến.

  Nhưng cũng bởi thế, điều có vẻ khó hiểu là Cơ quan an ninh điều tra lại “chọn” bắt anh, thay vì hành xử tương tự đối với một nhân vật nào đó ít tên tuổi và uy tín xã hội.

  Chưa biết họ sẽ “điều tra” ra những gì, chỉ có thể hiểu rằng việc Hồng Lê Thọ bị bắt sẽ lập tức gây phát sinh phản ứng ở mức độ căng thẳng của số đông kiều bào người Việt đối với Nhà nước Việt Nam. Rồi tất yếu cũng dẫn đến phản ứng có thể không hề trầm lắng của Hoa Kỳ, một số nước phương Tây và các tổ chức quốc tế về nhân quyền dành cho ngành công an và chính quyền Việt Nam, vô hình trung sẽ càng làm khó hơn lối thoát lận đận của nhà nước này nhờ vào TPP và các lợi ích khác về ngoại giao và chính trị.

  Một lần nữa, điều luật 258 về “lợi dụng các quyền tự do dân chủ…” được Cơ quan an ninh điều tra ngành công an áp chế. Từ giữa năm 2013, thay cho các điều luật 88 về “tuyên truyền chống nhà nước” và điều 79 “âm mưu lật đổ chính quyền”, người ta đã “vận dụng” điều luật 258 để bắt hàng loạt người bất đồng chính kiến như blogger Phạm Viết Đào, Đinh Nhật Uy, nhà báo Trương Duy Nhất, và gần đây nhất là bắt blogger Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh vào tháng 5/2014.

  Tuy nhiên cũng có vài khác biệt đáng để ý trong động thái bắt blogger Hồng Lê Thọ. Khác với những trường hợp trước đây, cơ sở để tuyên truyền cho việc bắt giữ anh Thọ là “theo tin tố giác của quần chúng”. Trong thực tế điều tra xét hỏi tội phạm, cơ sở này thường áp dụng với đối tượng hình sự chứ không phải đối tượng chính trị.

  Mặt khác, Cơ quan an ninh điều tra cũng sử dụng hình thức “Lệnh khám xét và tạm giữ hình sự” mà không phải là “bắt khẩn cấp, tạm giam” hay “bắt giam”, và chưa kèm theo lệnh khởi tố bị can.
  Hai tuần trước khi anh Hồng Lê Thọ bị bắt, chúng tôi đã gặp nhau nói chuyện phiếm. Cũng như những lần gặp nhau trước đó, tôi không nghe anh Thọ nói về một dấu hiệu cảnh báo “sẽ bị bắt” nào từ phía cơ quan an ninh.

  Vụ việc bắt giữ anh Hồng Lê Thọ khiến tôi có cảm giác không khí bắt bớ bất đồng chính kiến có những dấu hiệu đang quay trở lại gần giống với trường hợp bắt luật sư công giáo Lê Quốc Quân vào cuối tháng 12/2012, sau khi Quân nhiều lần xuống đường phản đối Trung Quốc can thiệp Biển Đông.

  Còn lần này, Nhà nước và ngành công an Việt Nam liệu có trưng ra được nguyên cớ nào đủ “thuyết phục” đối với hành động bắt giữ blogger Hồng Lê Thọ, hay là không?
  http://www.ijavn.org/2014/11/anh-hong-le-tho-bi-bat-vi-nguyen-do-gi.html

  Trả lờiXóa
 9. BBC Việt Nam: Thêm một chủ blog bị bắt theo điều 258

  Trao đổi với BBC, ông Đinh Kim Phúc, nhà nghiên cứu Biển Đông và là một cộng sự gần gũi với ông Thọ, nói ông ‘ngạc nhiên’ trước tin ông Thọ bị bắt giam.
  “Anh Thọ có nhiều cái phục vụ cho đất nước. Tôi đánh giá anh ấy là người rất tốt, chẳng phải đối tượng nguy hiểm gì,” ông Phúc nói.
  Theo lời ông Phúc thì trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, ông Thọ là ‘Việt kiều yêu nước ở Nhật Bản’, từng ‘nằm cản đường xe tăng Mỹ’.
  Sau năm 1975, ông Thọ ‘từng công tác tại Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản’ và ‘là bạn rất thân với ông Lê Minh Hương, người từng là Bộ trưởng Công an’.
  ‘Bảo vệ chủ quyền Việt Nam’
  “Từ khi anh Thọ từ Nhật Bản về nước sống đến nay, chúng tôi đã cộng tác với nhau nghiên cứu nhiều vấn đề về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông,” ông Phúc nói. Ông cũng nhận xét ông Thọ là người ‘có kiến thức rất uyên bác và có nhiều tài liệu quý bằng tiếng Nhật về chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông’.
  Ông Phúc cho biết hai ông đã hợp tác viết chung quyển sách ‘Chủ quyền Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa’ do Hội người Việt Nam ở Nhật Bản xuất bản năm 2010.
  Ông Phúc không đồng tình với lý do mà Bộ công an đưa ra trong thông báo về việc bắt ông Thọ. Ông nói: “Hiện nay các blog đăng bài lẫn nhau là việc làm phổ biến ở Việt Nam chứ không riêng gì anh Thọ.”
  “Trong trang blog của mình anh Thọ không viết bài nào, chỉ đăng bài viết của người khác từ những trang khác,” ông Phúc nói thêm. “Anh ấy không biểu tình chống Trung Quốc, không ký tên kêu gọi điều này điều kia.”
  Về quan điểm chính trị của ông Thọ, ông Phúc cho là rất rõ ràng: “Cái gì Nhà nước sai thì phê phán, cái gì đúng thì bảo vệ.”
  “Anh Thọ không có gió chiều nào thì xuôi chiều đó."
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/11/141130_hongletho_arrested.shtml

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới làm được rận trủlúc 23:24 30 tháng 11, 2014

   Vâng, bác Xuân nói dưới kia Nguyễn Tấn Xuân21:44 Ngày 30 tháng 11 năm 2014 là chuẩn.
   Nhưng từ lâu, ở Google.tienlang đã có một kết luận mà nó rất chính xác, trở thành một ĐỊNH LUẬT là:
   Bất kể ai được BBC, RFA và các trang rận tung hô thì đó đích thị là kẻ chẳng ra gì.

   Từ định luật này suy ra ông Hồng Lê Thọ chả ra gì.

   Xóa
  2. đúng rồi, anh Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới làm được rận trủ

   Xóa
 10. Lướt trên mạng và các ý kiến ở đây, tôi thấy hầu hết chúng ta ít thông tin về ông Hồng Lê Thọ. Ngay cái blog của ông ta, tôi và các bạn đều ít ghé qua.
  Có một số chủ blog như Giao, như Lão thợ cạo có công lục lại quãng thời gian trước đây để cho thông tin rằng ông Thọ từng nằm cản đường xe tăng Mỹ, rồi khi sang Nhật (từ năm 1967) ông cũng là Việt kiều yêu nước, chống chiến tranh....
  Tất cả những điều đó chưa thể khẳng định được ông Thọ có phạm tội hiện nay hay không.
  Vậy thì chúng ta hãy bình tĩnh chờ cơ quan điều tra công bố những thông tin liên quan trong vụ án.

  Trả lờiXóa
 11. Người Đất Cátlúc 23:40 30 tháng 11, 2014

  Có thể có vấn đề nào khác nữa mà chỉ có ngành an ninh mới rõ. Còn những gì Hồng Lê Thọ đã viết, đã đăng lại bài, so với khối bloger khác, thì việc bắt ông Thọ chưa thuyết phục lắm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông muốn rõ thì đi làm công an, đừng ngồi đó mà tán láo " chưa thuyết phục". Tự dưng công an đi bắt với cái "chưa thuyết phục" của ông à? Thế thì ông biết chắc cái gì nào?

   Xóa
  2. Người Đất Cátlúc 01:01 1 tháng 12, 2014

   Đọc cẩn trọng từng chữ, từng câu; hiểu từng ý từng lời rồi hãy "phán"!

   Xóa
  3. Thì ông cứ đợi vụ việc xử lý ra sao rồi hãy "phán", chưa gì đã đặt vấn đề "chưa thuyết phục" để có kẻ a dua xuyên tạc CA, Nhà Nước ...Phải chăng đó là "ý đồ" của ông?

   Xóa
 12. Đúng là công an manh động bắt bớ vô nguyên tắc, lạm quyền khi chưa có bằng chứng thuyết phục. Có thể lý giải hành động vi phạm nhân quyền này như sau: Nhật bản lúc vụ Giàn khoan đang xảy ra có hứa cho VN một số tàu cá cũ để sửa lại thành tàu tuần duyên nhưng sau đó thấy VN ta hèn nhát quá, cho chỉ phí của nên đã lờ lớ lơ luôn. Ngân sách đang thâm thủng nhưng vừa qua lại ''đẻ'' thêm một bầy 'tướng' nên chi tiêu càng thâm hụt. Bắt ông Thọ là để kiếm cớ ''ăn vạ'' Nhật bản để họ cho ít tiền đây mà. Nhưng dù sao thì hành động bắt giam tùy tiện của công an là rất đáng phê phán, ko thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là thứ suy nghĩ của dân hạ tiện, chăm chăm ngửa tay ăn xin rồi suy ra ai cũng như mình. Nếu Nhật có viện trợ VN thật thì cũng chỉ mang tính biểu tượng , 6 tàu cũ đó chẳng giúp được mẹ gì nhiều, và tiền tu sửa chắc cũng ngang đóng vài tàu mới. Với lại VN thừa sức đóng những tàu tuần tra dân sự kiểu đó. Nếu nói viện trợ thì hãy nói tới Ấn Độ, những người mạnh miệng nói và cũng mạnh tay làm. Việc Nhật Bản thất hứa chỉ làm khẳng định thêm những việc nói không đi đôi với làm của một dân tộc tự nhận mình là trọng danh dự và lời hứa từ đó suy ra Nhật Bản cũng chẳng thể tin tưởng được. Tôi nghĩ Triều Tiên còn tốt hơn rất nhiều những nước dan chủ võ mồm khác, chúng ta nên tích cực thân thiện với TT hơn nữa. Hót boy Kim của Bắc Triều là một người dám nói , dám làm . " Với một cánh tay yếu đuối chúng ta chỉ có thể dùng nó để lau nước mắt" , đó là một trong nhiều câu nói của Kim hot boy mà không lều báo rận chủ nào đăng tải.

   Xóa
  2. Ông Quét Rác này có tư tưởng rất tầm bậy, cực đoan. Kim Ủn là loại ngựa non háu đá, hở chút là đem thử nghiệm hạt nhân ra dọa gây nên bất ổn trong vùng và hòa bình thế giới. Triều Tiên đang ở thế bị cô lập cũng là do những hành động bốc đồng của cậu Ủn này. Ngay cả nước bạn Trung Quốc cũng phải lên tiếng yêu cầu Kim Ủn kiềm chế. Nếu cứ theo tinh thần ủng hộ bạo lực, khủng bố ông Quét Rác này thì giả sử Kim Ủn làm lãnh đạo ở VN ta trong thời gian vừa qua thì Quét rác sẽ ủng hộ Kim Ủn tuyên chiến với nước bạn Trung Hoa chỉ vì những va chạm vặt vãnh trên biển Đông à??? Thật vớ va vớ vẩn. Tui nghĩ ông cũng lớn tuổi, già rồi nên cầm phải trầm tĩnh mới phải; đừng có bộp chộp hung hăng háu đá như bọn trẻ choi choi mới lớn để phải mang tiếng là "già đầu mà còn dại", nhé ông Quét Rác Loa phường.

   Xóa
  3. Hơ... tôi già hay trẻ thì mặc xác tôi liên quan đếch gì cậu. Cái cậu không hiểu ở đây là chính vì bị cô lập nên Kim Chính Ân đã có những thái độ như vậy để tạo ra một lá bài có thể dùng để mặc cả và gây chú ý, đồng thời đẩy dư luận trong nước vào việc chống đối sôi sục với ngoại bang Mỹ - Nhật nhưng mặt khác anh ta rảnh tay và mạnh tay triệt tiêu những nội gián có thể gây hại trong mục tiêu mở cửa Bắc Triều của anh ta. Tất cả những việc đó chỉ để nhằm mục đích cho việc mở cửa nền kinh tế Triều Tiên trong tương lai, một con bài để mặc cả, một lý do để xa lánh kẻ cản đường và một con đường dễ đi với những người thật sự ủng hộ. Chúng ta vì sao nên thân thiết với TT ? TT đang bị cấm vận, nhưng họ rất giỏi, họ chỉ đói chứ không nghèo, cảm nhận chung là vậy, một miếng khi đói bằng một gói khi no đó là điều tôi nghĩ. Kĩ thuật quân sự của TT tuy lạc hậy ở bộ phận không quân nhưng về việc cải tiến vũ khí thiết giáp, pháo binh, tàu ngầm và tên lửa họ hơn hẳn ta nhiều lần do được LX cũ chuyển giao công nghệ, đó và vì bị cấm vận, nếu không bị cấm vận thì nó còn tới đâu? Chúng ta muốn tự chủ về mặt quân sự, hiện tại TT đang khó khăn, một sự giúp đỡ qua lại sẽ chỉ có lợi chứ không hề có hại. Đừng có nghe mấy tờ báo lá cải rêu rao thì nghĩ TT yếu kém và không thân thiện. Trong quá khứ TT cũng đã hỗ trợ chúng ta trong chiến tranh chứ không phải anh bạn HQ xách súng theo BU wa đây mà bắn dân VN đâu.

   Xóa
  4. Thêm nữa ở đây không có việc giả sử hay không, ở đây là người thật việc thật. Bàn luận chuyện này thì không có chuyện giả sử vì VN khác TT, sẽ không có một Kim Chính Ân ở VN vì chúng ta là một đất nước dân chủ, người dân được phát lá phiếu để bầu chọn cho mình người đại diện, nếu không chọn ai thì họ có quyền gạch hết vậy sao có thể xuất hiện một Kim Chính Ân ở VN ? Các nhà lãnh đạo VN trước giờ đã hành động rất sáng xuất và quyết đoán, thể hiện rõ cái tài, cái tâm và cái tầm của họ, thể hiện rõ lý do vì sao trong hơn 90 triệu người Việt họ lại được ngồi vào chức vụ đó. Tôi rõ theo cậu nói thì không phải trẻ trâu để mà không nghĩ phán bừa, 9 người thì mười ý, cách nghĩ của tôi không thể bắt cậu phải theo và phải hiểu, tôi chỉ đơn giản là thể hiện suy nghĩ và chính kiến của mình về một vấn đề chung, không đồng ý cậu có thể phản bác. Và tôi nói vấn đề TT trên cơ sở tôi là một công dân VN nói về vấn đề quan hệ của đVN với một vài nước bạn. Vậy nhé, không có giả sử ở đây.

   Xóa
  5. "Các nhà lãnh đạo VN trước giờ đã hành động rất sáng xuất và quyết đoán, thể hiện rõ cái tài, cái tâm và cái tầm của họ, thể hiện rõ lý do vì sao trong hơn 90 triệu người Việt họ lại được ngồi vào chức vụ đó. " Ông Quét rác nói thế là có ý gì? Lãnh đạo ở ta có "hành động rất sáng xuất và quyết đoán, thể hiện rõ cái tài, cái tâm" hay không là do ông đánh giá à? Tôi nghĩ nhiệm vụ của ông như là một công dân thì chỉ nên chú tâm chấp hành đúng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và NN là được rồi. Nếu ông có ý đánh giá các vị lãnh đạo thế này, thế kia, có tài có tâm hay không thì ông đã đi xa giới hạn cho phép rồi đấy. Ngoài các cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của Quốc hội ra thì ông không nên tự ý đánh giá các bị lãnh đạo thế này thế nọ đâu nhé.

   Xóa
 13. Sự "phá hoại" của những Bloger đến mức nào thực ra trongXH và đại đa số nhân dân ít ai ảnh hưởng.Những người mà đã tiếp xúc với Internet được,thì lại đọc cả những thông tin từ mọi báo chí hải ngoại cơ mà (Đa số những người nói xấu Đảng,nhà nước VN nặng nhất,thậm chí rất nhiều thông tin vu khống, đều nằm ở Hải ngoại ,thử hỏi,làm gì được họ không?)
  Theo tui,sự "phá hoại" của những Bloger,nếu có, không là gì so với các ông Mãn,ông Truyền...Công an bắt những con sâu này tui tin là đa số dân đồng tình hơn.Có lợi cho đất nước hơn.

  Trả lờiXóa
 14. Thông báo của Bộ Công an cho biết họ đã ‘bắt quả tang’, sau đó ‘ra lệnh khám xét khẩn cấp’ và ‘tạm giữ hình sự’ đối tượng Hồng Lê Thọ theo ‘tin tố giác của quần chúng’.
  Hiện không rõ công an bắt quả tang ông Thọ phạm tội danh bị cáo buộc như thế nào và ai là ‘quần chúng tố giác’ ông Thọ.
  Cũng theo thông báo này thì công an cáo buộc ông Thọ ‘có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch là giảm uy tín, mất lòng tin của nhân dân đối với Nhà nước’.
  Ông Thọ là người điều hành trang blog ‘Người lót gạch’, một trang tổng hợp tin tức, bài viết của nhiều tác giả tương tự như trang ‘Anh ba sàm’ mà chủ trang là ông Nguyễn Hữu Vinh cũng đã bị bắt.
  Quan điểm chính trị của ông Thọ rất rõ ràng. Cái gì Nhà nước sai thì phê phán, cái gì đúng thì bảo vệ. - Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc.
  Trao đổi với BBC, ông Đinh Kim Phúc, nhà nghiên cứu Biển Đông và là một cộng sự gần gũi với ông Thọ, nói ông ‘ngạc nhiên’ trước tin ông Thọ bị bắt giam.
  “Anh Thọ có nhiều cái phục vụ cho đất nước. Tôi đánh giá anh ấy là người rất tốt, chẳng phải đối tượng nguy hiểm gì,” ông Phúc nói.
  Theo lời ông Phúc thì trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, ông Thọ là ‘Việt kiều yêu nước ở Nhật Bản’, từng ‘nằm cản đường xe tăng Mỹ’.
  Sau năm 1975, ông Thọ ‘từng công tác tại Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản’ và ‘là bạn rất thân với ông Lê Minh Hương, người từng là Bộ trưởng Công an’

  Trả lờiXóa
 15. Nếu có những đảng viên với bản chất cơ hội, vì danh lợi đã phản đảng, thì chuyện trước kia và chuyện hôm nay của ông Thọ cũng đâu có gì lạ. Mức độ nghiểm trọng tới đâu, chưa đưa ra xét xử thì không nên võ đoán, và những kẻ lợi dụng vụ việc để phỉ báng chế độ thì cũng một bè rận xuyên tạc mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tui hỏi ông nặc danh 8:05/1/12:Ông có thấy tác hại của các bài mà tay Thọ này viết đã ảnh đến bản thân ông tí nào không?Không hề chứ gì? thì...người Dân khác cũng thế thôi.
   1 kẻ đào ngũ,trèo cao chui sâu,hưởng bao nhiêu đặc quyền đặc lợi mà không làm được gì nên hồn như ông Truyền(Cụ thể :thời kỳ làm tổng thanh tra,không hề phát hiện ra 1 vụ việc nào cả.dù ông ta gần như là đứng đầu cơ quan chống tham nhũng .Không chống được mà tham nhũng vẻ như tăng thêm.v..v...) bây giờ qua thanh tra của Đảng,thấy rõ khuyết điểm như thế thì có đáng bắt không?Bắt,xử lý thật nghiêm khắc những kẻ như ông Truyền ,ông có nghĩ là nhân dân sẽ đồng tình,hoan hỉ ,tin tưởng hơn không?

   Xóa
  2. Tui lại muốn hỏi Nặc danh09:13 Ngày 01 tháng 12 năm 2014: Thằng Lê Văn Luyện nó giết vợ chồng chủ tiệm vàng chứ nó chả làm ảnh hưởng gì đến Nặc, đúng không? Luyện cũng chả làm ảnh hưởng gì đến người dân khác, đúng chưa? Thế thì theo Nặc là cứ tha bổng cho Lê Văn Luyện nhỉ?

   Còn chuyện Truyền tham nhũng nay bị Đảng phát giác, kết luận xử lý. Điều đó là người dân thì ai chả mừng?
   Nhưng ông Hồng Lê Thọ phạm tội hay không phạm tội chả liên quan gì tới ông Truyền cả.

   Ông Nặc danh08:05 Ngày 01 tháng 12 năm 2014 nói rất đúng là
   "Nếu có những đảng viên với bản chất cơ hội, vì danh lợi đã phản đảng, thì chuyện trước kia và chuyện hôm nay của ông Thọ cũng đâu có gì lạ. Mức độ nghiểm trọng tới đâu, chưa đưa ra xét xử thì không nên võ đoán, và những kẻ lợi dụng vụ việc để phỉ báng chế độ thì cũng một bè rận xuyên tạc mà thôi."
   Đây là ý kiến để phản biện lại ý kiến của ông Quê choa. Mà tay Quê choa này nhai lại ý kiến mà ông
   Hoàng20:00 Ngày 30 tháng 11 năm 2014
   BBC Việt Nam: Thêm một chủ blog bị bắt theo điều 258

   đã nói chứ có gì mới đâu?

   Xóa
  3. Trang-Saigon nói rất đúng. Lê Văn Luyện nên được tha bổng nếu người nhà nạn nhân không khiếu nại. Ông Truyền phạm tội tham nhũng làm lòi ra sự lãnh đạo yếu kém của Đảng nên phải xử phạt thật nặng. Ông Thọ là người tốt nhưng cứ vô tư chỉ trích phê phán những sự suy đồi thối nát của Đảng một cách công khai thì không phải là cách làm đúng.

   Xóa
  4. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới làm được rận trủlúc 11:57 4 tháng 12, 2014

   Đúng là rận nặc ngu dốt. Giết mấy mạng người lại đòi tha bổng.
   Lấy căn cứ nào mà rận khẳng định ông Thọ là người tốt?
   Ba cái chuyện như BBC nói? Ừ thì có chút công lao đi. Nhưng có công thì nay nói bừa được chăng? Bao nhiêu tướng tá từng đổ máu ở chiến trường nhưng nay phạm tội thì vẫn bị xử đó. Đó là công bằng của pháp luật.
   Còn về ông Truyền thì nay Đảng và Nhà nước đang xử lý đó.

   Xóa
  5. Rận nói bậy. Luyện phạm tội cũng có phần trách nhiệm của xã hội nên Luyện phải được tha và cho tự cải tạo ở địa phương để thể hiện chế độ ta có chính sách khoan hồng. Ông Truyền là Đảng viên nên vụ việc ông Truyền là chuyện nội bộ trong Đảng và Đảng cũng phải có trách nhiệm vì quản lý Đảng viên của mình không chặt chẽ. Ông Truyền chỉ nên bị kiểm điểm nội bộ rút kinh nghiệm là đủ rồi.

   Xóa
 16. Nội công nguy hiểm hơn ngoại kích. Không gia đình nào chấp nhận kẻ khôn nhà dại chợ. Còn những kẻ biến chất thoái hóa cũng là nội công. Cả hay loại người nầy đều tác động xấu đến xã hội, cần có biện pháp xử lý. Đám người được ông Truyền nâng đỡ chở che rồi cũng sẽ lòi ra, đám rận xuyên tạc rồi cũng sẽ lộ mặt dù chúng có cố gắng ngụy trang đến đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Đất Cátlúc 11:25 1 tháng 12, 2014

   Xin bổ sung với bạn, còn một loại "nội công" cũng không kém phần nguy hiểm đó là loại a dua theo Đỏ, gặp ai khác ý mình, mà cái ý thấp, lùn, ngu xuẩn, vô học, cũng đều "chụp" cho họ một cái mũ"bắt đầu lộ mặt rận".

   Xóa
  2. Đúng vậy, có những thứ nội công vô cùng bẩn là cứ tưởng mình học hành kiến thức cao thâm, thích khoe mẻ lên mặt dạy đời người khác và chê người khác ngu đần, thấy ai nói lý lẽ trái luận điệu đả phá vớ vẩn của mình thì chụp mũ Đỏ, hạng người gì? Thứ người không cầm đao trực tiếp mà gợi ý cho người khác cầm đao sát nhân thì gọi là gì?

   Xóa
  3. Người Đất Cátlúc 20:03 1 tháng 12, 2014

   Tầm như nặc thì làm gì có"lẽ" để mà "lý". Đỏ mà chứa nặc thì cũng phí cơm dân. Vì Đỏ thì không thể ăn nói vô đạo như thế. Cũng chẳng khác mấy bọn quấn cờ vàng ở California để kiếm "xiền" thôi. Hố hố.

   Xóa
  4. Bị chạm nọc nên nhảy dựng lên chữa cháy, hố hố cho đỡ ngượng cãi cối bí lù.Cái thứ hèn hạ nham hiểm thế mà có cái tầm gì. Mow mộng cờ vàng rồi đổ vấy thế mà cũng gọi là tầm ư?

   Xóa
  5. Người Đất Cátlúc 05:34 2 tháng 12, 2014

   Câu cú thì lôi thôi. Từ ngữ quá nghèo nàn. Diễn ý như gà mắc tóc. Mà thực sự, cũng cóc có ý gì để diễn ngoài sự tự ấm ức: sao mình lại trì độn đến thế này? Biết "trì độn" là gì không? Trì độn là ngu từ trong bụng mẹ. Thôi nghen. Theo Đỏ mà trí lùn, tâm hẹp, ăn nói cà lăm cà khịa như nặc thì thà...ngậm đi sẽ tốt nhiều hơn. Ông nói rõ, rất rõ cho nặc lọt tai nè:
   Nặc có biết Hồng Lê Thọ là ai không? Ông phát biểu rất có ý tứ. CÓ THỂ CÓ NHỮNG VẤN ĐỀ NÀO KHÁC NỮA MÀ CHỈ NGÀNH AN NINH MỚI RÕ, CÒN VIỆC BẮT HLT CHỈ VÌ VIẾT BLOG, THÌ SO VỚI KHỐI THẰNG, VIỆC BĂT HLT CHƯA THUYẾT PHỤC. Nặc chỉ ra, một chữ thôi, ý của Ông là nham hiểm, là chiêu hồi, là xúi người ta cầm đao hại CM, Ông phục nặc sát đất. Từ nay, trên diễn đàn, trước khi gõ phím thì phải suy nghĩ cẩn trọng. Thôi, dù sao nặc cũng là kẻ đáng thương hơn đáng trách.

   Xóa
  6. Ai tức tối, ai bấn loạn khi chụp mũ lung tung hết đỏ tới vàng,nói năng ngọng nghịu "xiền", hố hố như điên. Chỉ có rận mới thích chụp mũ, chỉ rơi mặt nạ ngụy quân tử mới sống sượng sỉ vả ngu đần trì độn. Cái tầm kiến thức hợm hĩnh Tú Cát Bọ Hung như ông, nhà giáo như ông mà ăn nói bất lịch thì có khác gì bọn trí thức mất dạy. Tôi chỉ là người dân bình thường, không đỏ cũng không vàng, cũng không a dua theo đóm ăn tàn, thấy chướng tai gai mắt thì lên tiếng. Nham hiểm hay không tự ông rõ, đừng "ra văn bản hướng dẫn" buồn cười thế. Tôi đâu cần ai phục sát đất, tội lắm, hãy đứng bằng hai chân. Thôi nhé, tranh cãi với ông chỉ làm bẩn trang chủ mà thôi.

   Xóa
  7. Hàiii, các chú Đỏ và cả các chú Vàng đều sai lầm. Ông LHT là người có công với CM. Ông Thọ thấy Trung Của ép ta quá nên vì nghĩa cả hy sinh thân mình một lần nữa để cứu Đảng cứu dân đấy. Các chú Đỏ và Vàng cũng từng nghe "khổ nhục kế" cả rồi nhở. Đảng vờ bắt ông Thọ, ông Thọ chịu khổ hy sinh vào tù. Đảng sẽ xử nặng ông Thọ để che mắt thằng Trung Của đồng thời mượn lời bọn rận lu loa lên rằng VN vi phạm nhân quyền để bọn Mẽo nhảy vào can thiệp, thế là trúng kế của ta. Ông Thọ lúc đấy sẽ là món hàng tốt để VN ta trao đổi và yêu sách với Mẽo. Các chú hiểu chưa, chuyện hậu trường chính trị các chú còn non lắm, đừng tranh cãi vớ vẫn nữa.

   Xóa
 17. "Đền ơn đáp nghĩa" của "cách mạng" đấy! Ông Thọ ngày xưa ở Nhật Bản có "công" nằm chặn xe tăng của Mỹ, không cho nó lên tàu qua VN.
  Tôi có biết 1 ông Pháp, ngày xưa chuyên môn đi biểu tình chống Mỹ, ủng hộ CSVN những năm 1960. Giờ ông ta hay lèm bèm "C'est la vie... Faux..." (Đời mà... Thật sai lầm...")

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công là công, tội là tội, em Lê Anh Hùng ạ.
   Có chút công lao thì muốn làm gì thì làm sao?
   Có biết bao người, đến ngay cả tướng tá, bộ trưởng thứ trưởng nhưng phạm tội cũng bị xử như thường dân. Đó mới là công bằng, là ưu việt của chế độ ta, em ạ.

   Xóa
 18. Sinh viên trường Luậtlúc 11:46 1 tháng 12, 2014

  "Quần chúng tố giác" là ai? Họ, tên, địa chỉ? Sao không rõ ràng?
  Một số blogger trước bị bắt, lý do: Tố cáo, đề nghị của ngành Thông tin-Truyền thông, của bộ này, ngành kia...nay lại "quần chúng".
  Cái lý do bắt như thế này thật 'mênh mông bể sở', muốn bắt ai cứ nêu "quần chúng tố giác" coi như ..."hợp pháp".
  Mà phạm pháp "quả tang" cái gì? Sao mà trường hợp ông HLT lại cho là 'phạm pháp QUẢ TANG", có nghĩa là đơn giản bắt khi ông ta đang ngồi mở mạng internet chứ gì? Thế thì đâu phải hình sự mà "phạm pháp quả tang"?
  Ôi,cái điều 258 thật là một thứ quỷ dạ xoa, quỷ xa tăng...Muốn "ăn thịt" ai cứ "tự do bắt' bất cứ lúc nào!
  Vụ này, và những vụ tương tự mà đảng không biết à? Nếu biết sao cứ để phe nhóm nào đó, hoặc là mượn tay công an, pháp luật; hoặc là "lấy thành tích" phá án, hoặc tư thù cá nhân, cứ nói bắt là bắt, thì quả là không có vai trò lãnh đạo của đảng. Nếu như cấp ủy hay cá nhân bí thư , thường vụ nào đó chỉ đạo, thì quả nhiên (cũng quả tang) là coi thường pháp luật, bất chấp pháp luật, coi thường chân lý, công lý.
  Đề nghị CA tp HCM công khai hóa "Thư tố giác", có nội dung, ảnh, điện thoại, địa chỉ của kẻ viết đơn "tố giác", không thể nêu chung chung lý do mù mờ, gây xáo trộn dư luận, phân hóa cộng đồng trong nhân dân!
  Đề nghị thả ông Thọ để ông ta khỏi bị oan khuất và tiếp tục được hưởng quyền tự do, dân chủ của công dân, để Gs HLT "hầu" bạn đọc, nói thay tâm tư, suy nghĩ, ước muốn của bạn đọc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sinh viên trường luật mà ngu!
   Công khai thư tố giác tội phạm thì còn ai dám tố giác?( có điều luật bảo vệ người tố giác tội phạm, sinh viên trường luật mà không biết à?)
   Lại nữa, "phạm pháp quả tang" chỉ để nói về hình sự thôi sao? Mai nầy "nhỡ" vợ ông svtl bị ông bắt "tại trận"đang trai trên gái dưới với ...ai đó thì ông gọi là gì?
   Muốn ..bới móc, tìm cớ chửi cho sướng miệng thì cũng nên động não tìm lý do nào "nghe" cho được chút. Cứ như vầy mãi thì...tệ quá, thuyết phục được ai?

   Xóa
  2. Được giáo dục trong nhà trường XHCN mà học trò "lớp 1" ngoan hiền thế a? Tranh luận với nhau mà xỉ vả người ta vầy có nên không?Buồn cho bạn quá cơ!

   Xóa
  3. Nặc danh17:19

   Không hà cớ gì phải “nhà trường XHCN” hay không XHCN đâu bạn!
   Chẳng qua bạn không thể hiểu hết nghĩa của chữ NGU nên bạn mới… “buồn” cho tôi. Cái buồn của bạn hơi…. bị lãng:
   -Lấy nick name “Sinh viên trường luật”, biết lên mạng, biết đưa ra ý kiến này nọ rồi đề nghị CA công khai thư tố giác và thả người.V.v…thì không thể nói người đó là NGU (hiểu cục bộ theo nghĩa ngu dốt, tăm tối..) được Nặc ạ!
   Trái lại, anh ta được học nhiều, (SV trường luật mà!) biết nhiều. Nhưng lời nói và hành động sai bét hết thì phải gọi là gì nếu không nói là NGU ( ngu trí, vô minh, hiểu chữ ngu theo nghĩa nhà Phật)? Hãy hiểu như vậy để thấy rằng tôi không hề sỉ vả, mạt sát ai cả. Hoàn toàn không giống như: “Ôi,cái điều 258 thật là một thứ quỷ dạ xoa, quỷ xa tăng...” (nếu cho rằng câu đó là “chửi”, thì svtl chửi tới…Quốc Hội đấy!)
   Tôi giải thích xong. Tóm lại, ai cố tình chiếu theo bài viết để hiểu NGU là ngu si, ngu dốt là tùy ở họ. Tôi không thấy phải áy náy hay lấn cấn gì cả.

   Xóa
  4. Phản đối ông lớp 1 gọi SVTL là NGU nhé.

   Với sáng kiến công khai danh tính người tố cáo để họ hàng nhà người bị tố cáo trả thù thì phải gọi là KHÔN, là ĐỐM LƯỠI mới đúng.

   Xóa
  5. Gọi SVTL là NGU là đúng rồi.

   Xóa
  6. Đảng lãnh đạo luật rất hay,
   Nhà báo nói thật ra tay bắt liền.
   Công an bắt để phạt tiền,
   Hay là vu khống người hiền kẻ ngay.
   Hai năm tám (258) khốn nạn thay.
   Hại dân hại nước có ngày nguy to.
   Vậy mà đảng bảo đảng lo,
   Kẻ nào nói thật đảng cho vào tù,
   Hỏi rằng đảng giỏi hay ngu ...!,
   Còn giữ điều bốn dân tù mọt gông.
   Dân nói phải, đảng bảo không!
   Kẻ đi cướp đất vẫn hồng vẫn chuyên!
   Đấu tranh đảng nói tuyên truyền,
   Chống phá nhà nước đòi quyền tự do.
   Đòi dân chủ đảng giở trò ,
   Đưa hai năm tám nhập kho,đổi hàng./.

   Xóa
  7. Không thể nói anh SVTL kia là ngu được. Anh ta có lẽ chỉ chậm hiểu và đần thôi. Ngay tới việc bảo vệ những người tố cáo sai phạm anh ta cũng chưa nghĩ tới thì hơi bị chậm hiểu, chậm tiêu, chậm tiến, chậm nghĩ ... nói chung là dốt có đào tạo.

   Xóa
 19. Việt Tân, cờ vàng, rận,..., hết thời rồi.lúc 15:10 1 tháng 12, 2014

  Vụ công an bắt Hồng Lê Thọ là theo đề nghị của Mỹ.
  Mỹ muốn Việt Nam hùng mạnh vì lợi ích chiến lược xoay trục của Mỹ, vì vậy Mỹ coi những kẻ chống đối nhà nước VN như là kẻ thù của mình.

  Trả lờiXóa
 20. Cái mặt của Nhà Rận Hồng Lê Thọ này trông ngu bỏ mẹ làm được cái con c...gì ...

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Vào nhà của những chi em thuộc nhóm "cựu sv trường luật" mà các bác cứ chửi Chủ nhà thế thì quá bất lịch sự.Tốt nhất là đừng vào.

  Trả lờiXóa
 23. Đạo đức tổi thiểu là pháp luật tối cao. Có tư tưởng chống phá Đảng và Nhà nước bị bắt là đúng rồi. Pháp luật không thể dung túng cho những kẻ phản động như vậy được. Ăn cây táo rào cây sung đây mà.

  Trả lờiXóa

 24. HỒNG LÊ THỌ – CHỦ BLOG NGƯỜI LÓT GẠCH BỊ BẮT
  Posted on Tháng Mười Hai 2, 2014 by nhandanvietnam

  Ngày 29/11/2014 theo như thông tin chính thức được công bố trên Cổng thông tin điện tử Bộ công an (http://mps.gov.vn/) thì đối tượng Hồng Lê Thọ, sinh năm 1949; hộ khẩu thường trú tại số 32 Cửu Long, phường 15, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh bị Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, sau đó ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với y theo như tin tố giác của quần chúng nhân dân.

  Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đưa tin bắt Hồng Lê Thọ

  Theo cơ quan An ninh điều tra, đối tượng Hồng Lê Thọ đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân với cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại điều 258 – BLHS nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

  Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục làm rõ hành vi sai phạm của Hồng Lê Thọ để xử lý theo quy định của pháp luật.

  Tìm hiểu kỹ hơn về đối tượng này chúng ta sẽ thấy Hồng Lê Thọ là chủ của blog Người Lót Gạch, là việt kiều Nhật, tuy nhiên việc đối tượng Hồng Lê Thọ bị bắt thì lại được các nhà dân chủ rởm hết sức quan tâm. Đâu đâu cũng thấy nào là thằng Phạm Chí Dũng, rfa rồi danlambao…đều tỏ vẻ quan tâm.

  Vì sao vậy?

  - Có lẽ cũng dễ hiểu vì bọn chúng là cùng một lũ rận với nhau, cùng có hành vi phá hoại đất nước, tiếp tay cho các thế lực thù địch để khiến nhân dân ta lầm than thì bọn chúng mới sung sướng.
  - Có lẽ bọn chúng đang run sợ vì những hành vi vi phạm pháp luật của chúng sớm muộn cũng bị xử lý đích đáng

  - Cũng thể thể bọn chúng sẽ kiếm trác được gì đó qua vụ này (cách mà xưa nay chúng vẫn làm).

  Thế nhưng có một điều mà không phải ai cũng biết.

  Trước đây chính bè lũ rận chủ này đã kết luận về Hồng Lê Thọ là kẻ đố kỵ, là tác giả mù mờ, bôi bẩn người khác để nổi, là kẻ nói bậy, kích bác, vu khống….

  https://nhandanvietnam.files.wordpress.com/2014/12/6e42c-1w-bmp.jpg?w=594&h=408
  trích blog của Nguyễn Xuân Diện (http://xuandienhannom.blogspot.com/)

  https://nhandanvietnam.files.wordpress.com/2014/12/9d517-3w-bmp.jpg?w=589&h=517
  trích blog của Nguyễn Xuân Diện (http://xuandienhannom.blogspot.com/)

  https://nhandanvietnam.files.wordpress.com/2014/12/ecd13-4w-bmp.jpg?w=587&h=367
  trích blog của Nguyễn Xuân Diện (http://xuandienhannom.blogspot.com/)

  Vậy mà giờ đây khi Hồng Lê Thọ bị bắt để điều tra thì bọn rận chủ lại mở mồm nói Hồng Lê Thọ hay này nọ nhưng chắc trong lòng thì đang hả hê lắm, sung sướng lắm.

  Tóm lại Hồng Lê Thọ là một kẻ chả ra gì, giả danh tri thức, lừa lọc, xuyên tạc phá hoại đất nước để kiếm trác.
  https://nhandanvietnam.wordpress.com/2014/12/02/hong-le-tho-chu-blog-nguoi-lot-gach-bi-bat/
  SÓNG BIỂN

  Trả lờiXóa
 25. Điều 258: nói là lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước sẽ bị phạt tù,

  Trả lờiXóa