Chủ Nhật, 2 tháng 11, 2014

BÀ LÝ THỊ TÌNH RA ĐIỀU KIỆN CHO MỸ NẾU MUỐN LÀM BẠN VỚI VIỆT NAM


Vâng, theo yêu cầu của bạn đọc:

Tui rất khoái bài trả lời phỏng vấn của bà cho báo giới Mỹ đã đăng ở blog cũ của Google.tienlang.
Đề nghị chủ nhà khôi phục lại bài này."
Google.tienlang khôi phục lại bài ở blog cũ đã bị hack.
***************** 
 BÀ LÝ THỊ TÌNH RA ĐIỀU KIỆN CHO MỸ NẾU MUỐN LÀM BẠN VỚI VIỆT NAM
Một bà bán gà ở chợ Xanh phường Nhân Chính đã phát biểu với báo giới Mỹ rằng: "Mỹ phải có những tiến bộ có thể chứng minh được về nhân quyền trong những tháng sắp tới, nếu thực sự Washinton muốn thắt chặt quan hệ với Hà Nội".
Trong một cuộc phỏng vấn riêng dành cho báo giới Mỹ, Một bà bán gà mổ sẵn ở chợ Hà Nội có tên Lý Thị Tình, mới học hết lớp 3 nói rằng bà đã nhấn mạnh với các giới chức Mỹ về tầm quan trọng của nhân quyền trong việc thiết lập mối quan hệ với Việt Nam.

Những dấu hiệu đó bao gồm việc trả tự do cho một số người đã bị giam giữ hoặc bỏ tù chỉ vì đã hành xử quyền tự do bày tỏ ý kiến, tháo gỡ tất cả những hạn chế đối với việc nhập khẩu hàng hóa ra vào nước Mỹ, lập tức dừng ngay những cuộc nghe lén toàn cầu, kiểm duyệt thông tin cá nhân, xóa bỏ các nhà tù, loại bỏ các hành vi tra tấn tù nhân dã man trên khắp địa cầu, ngừng ngay việc nhúng tay vào công việc nội bộ của một nước có chủ quyền, cũng như các hành vi xúi bẩy hoạt động bạo loạn lật đổ ở các nước có quan điểm không đồng nhất với Mỹ.

Bà Lý Thị Tình cũng đòi hỏi phía Mỹ cần phải chứng minh được những tiến bộ của mình trong tương lai gần, và rằng không nên để phía Việt Nam nhắc nhở nhiều lần.

Bà Lý Thị Tình cũng cho biết đã gặp đủ mọi thành phần trong xã hội dân sự Mỹ, và họ đã gây nhiều ấn tượng cho bà về sự nhiệt tình của Mỹ khi có thể tiến hành chiến tranh khắp toàn cầu, gây ra những cái chết cho rất nhiều người vô tội, trong đó có rất nhiều phụ nữ và trẻ em. Bà cũng cho rằng, đó là tội ác chiến tranh cần phải được chấm dứt không chậm trễ.

Bà Tình nói: "Phía Mỹ muốn làm bạn với Việt Nam để thực hiện thành công chiến lược xoay trục sang châu Á, thì cần phải tỏ rõ sự tiến bộ của mình về nhân quyền bằng các hành động cụ thể, chớ nên để các tiểu thương phải nhắc nhở quá nhiều lần".

Chia tay với báo giới Mỹ, quay lại với công việc bán gà, bà Tình nói: "Đừng để chúng tôi nhìn thấy những hình ảnh nhân quyền kiểu Mỹ như thế này":
 
http://3.bp.blogspot.com/-7DVCOJWRTuE/UnxSmQGS9yI/AAAAAAAAJIQ/Yg7cmE0cRxk/s400/26579_102210786479999_5764310_n.jpg
 http://4.bp.blogspot.com/-dJ_W6x6RCfI/UnxSkaBAoCI/AAAAAAAAJHo/lJ_sv37KCDI/s400/atra3+(1).jpg
 http://1.bp.blogspot.com/-Fq_ExnaGefA/UnxSjnD8SNI/AAAAAAAAJHg/muUPUHiVWEg/s400/G-2.jpg
 http://4.bp.blogspot.com/-C9mWTzOi13Q/UnxSk585a1I/AAAAAAAAJH4/zYB977vtTKs/s640/images341194_1.jpg
http://3.bp.blogspot.com/-t3R5Sa0XEbc/UnxSlbXLxpI/AAAAAAAAJIA/rcVxJxtbGkg/s400/images374902_nhatu1.jpg
http://2.bp.blogspot.com/-xDE8tE1iKo4/UnxSkhnt6cI/AAAAAAAAJHw/OxMqJI1pBFs/s400/images.jpg
http://3.bp.blogspot.com/-C0GC5TpudBU/UnxSlgDz3-I/AAAAAAAAJIM/etykReLgqxs/s400/toi-ac-16-My.jpg
http://3.bp.blogspot.com/-8Zi0tmrCqsc/UnxSjoFyfmI/AAAAAAAAJHc/7k2xrZJ3g3A/s400/VIETTIMES_115231670.jpg
 

Ghi chú: Bài này có nguồn từ Tre Làng

24 nhận xét:

 1. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 00:11 3 tháng 11, 2014

  HÉ HÉ
  Rận đọc bài này teo cmn chim.
  Chủ Méo còn phải sợ bà bán gà kia à?
  Bà Lý Thị Tình này chắc do an ninh gài vào... chợ Xanh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Bà Lý Thị Tình này chắc do an ninh gài vào... chợ Xanh?". Tôi ko cho là như vậy, vì người Việt Nam ngó bình dị nhưng anh hùng lắm nhé. Chẳng hạn như Chị Sáu trước khi ra pháp trường còn bình thản lấy hoa cài mái tóc mà, coi cái chết như đi dạo với tình nhân.

   Xóa
  2. Và kẻ giết người con gái anh hùng ấy là lũ bán nước, hèn hạ và ô nhục. Con cháu chúng nó ngày nay là những thằng rận dân chủ.

   Xóa
 2. Tụi rận chủ hay chê bai VN ko có nhân quyền đâu rồi vào đoc và phát biểu cảm tưởng đi chứ!

  Trả lờiXóa
 3. Báo cáo yêu cầu Liên Hiệp Quốc lên án chính phủ Hoa Kỳ về "chương trình tra tấn quốc tế tội ác"

  Sau vụ tiết lộ báo cáo về tra tấn của ủy ban thượng viện Hoa Kỳ, chính quyền Obama đã tìm mọi cách ngăn chặn thượng viện công bố báo cáo đó. Mới đây một nhóm luật sư đã đệ trình một báo cáo khác yêu cầu Liên Hiệp Quốc lên án Hoa Kỳ về các chương trình tra tấn vi phạm luật pháp quốc tế trên quy mô thế giới của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời Bush và Obam. Xin mời bạn đọc theo dõi bản dịch bài viết Report to UN condemns US government’s “international criminal program of torture” của tác giả Thomas Gaist để biết thêm chi tiết.

  Báo cáo yêu cầu Liên Hiệp Quốc lên án “chương trình tra tấn quốc tế tội ác” của chính phủ Hoa Kỳ

  Một báo cáo mới đây với Ủy Ban Chống Tra Tấn Liên Hiệp Quốc đã kết luận chính quyền Obama chịu trách nhiệm về các vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế đối trong việc hướng dẫn và che giấu chương trình tra tấn toàn cầu do Cục Tình Báo Hoa Kỳ phát triển trong những năm sau vụ tấn công ngày 9 tháng 11 năm 2011.

  Bản báo cáo được xây dựng bởi “Các Luật Sư Truy Tố Tra Tấn Của Hoa Kỳ”, tiến sĩ Trudy Bond, giáo sư Benjamin Davis, tiến sĩ Curtis F. J. Doebbler, và Bệnh Viện Nhân Quyền Quốc Tế tại Trường Luật Havard, tuyên bố dứt khoát rằng toàn thể các cơ quan chức năng nhà nước chịu trách nhiệm đối với tội ác “nghẹt thở” chống lại luật pháp quốc tế.

  “Các quan chức dân sự và quân sự ở cấp cao nhất đã tạo dựng, thiết kế, cấp phép và triển khai một chương trình tra tấn tội ác quốc tế tinh vi”, bản báo cáo tuyên bố.

  Bản báo cáo mô tả chi tiết quy mô khổng lồ của hệ thống tra tấn, cho biết các tù nhân bị tra tấn không chỉ ở căn cứ quân sự tại vịnh Guantanamo của Cuba, mà còn ở hàng sa số các nhà tù bí mật trên khắp thế giới, bao gồm “Bosnia-Herzegovina, Canada, Djibouti, Egypt, Indonesia, Iraq, Italy, Jordan, Libya, Lithuania, Mauritania, Morocco, Pakistan, Poland, Romania, Russia, Syria, Thailand, the United Arab Emirates, the United Kingdom (Diego Garcia), and Yemen.”

  Bản báo cáo kết luận, do “được hình thành và cấp phép tại cấp cao nhất” của chính quyền Hoa Kỳ, một số lượng lớn các quan chức hàng đầu phải gánh trách nhiệm đối với những tội ác đã tạo thành, bao gồm “tổng thống George W. Bush, tiếp đó là phó tổng thống Dick Cheney, giám đốc Cục Tình Báo Quốc Gia (CIA) George Tenet, cố vấn An Ninh Quốc Gia Condoleezza Rice, bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Donald Rumsfeld, Ngoại Trưởng Colin Powell, và Tổng Chưởng Lý John Ashcroft.”

  CIA đã hợp tác với các nhân viên tình báo của các chính quyền Ai Cập và Saudi để chế tạo ra các kỹ thuật tra tấn, bản báo cáo cho biết.

  “Các kỹ thuật trong hỏi cung, đôi khi được diễn tả là kỹ thuật thẩm vấn và đôi khi là thủ tục giam giữ, bao gồm nhấn nước, cấm ngủ nhiều ngày, và cưỡng bức khỏa thân”, bản báo cáo ghi nhận.

  “Chúng đã khiến cho nhiều người đau đớn khủng khiếp, bao gồm một số tổn thương tinh thần và, trong một số trường hợp, là cái chết”, bản báo cáo nêu rõ.

  “Chấp thuận pháp lý hồi tố” đã được các luật sư của chính quyền tại Văn Phòng Pháp Chế (OLC) của Bộ Tư Pháp làm giả.

  Để đánh giá các phương pháp mới của “thẩm vấn nâng cao”, các luật sư tra tấn của chính quyền Bush đã thảo ra định nghĩa “chi tiết vô lý” về tra tấn nhằm biện minh cho chính sách của chính quyền.

  Như các luật sư của CIA bình luận với nhân viên tại Vịnh Guantanamo khi tổng kết nội dung các biên bản tra tấn của chính quyền Bush, “… đối tượng cơ bản để nhận thức. Nếu tù nhân chết thì anh làm sai”.

  “Sự thật là các quan chức cấp cao trong chính quyền Hoa Kỳ đã nài xin các thông tin về cách sử dụng các kỹ thuật hung dữ, định nghĩa lại luật để tạo ra sự xuất hiện hợp pháp của chúng, và cho phép họ sử dụng đối với các tù nhân”, một bản báo cáo của Ủy Ban Hoạt Động Vũ Trang Thượng Viện Hoa Kỳ ghi nhận, được trích dẫn trong báo cáo mới đây với Liên Hiệp Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Sử dụng các định nghĩa có lợi dưới thời Bush, cựu lãnh đạo Iraq Saddam Hussein “sẽ có thể tự tuyên bố vô tội” đối với việc tra tấn có hệ thống do chính phủ của ông ta thực hiện, luật sư Harold Koh của trường luật Yale nói với các báo cáo viên.

   Không chỉ giới hạn ở chính quyền Bush, bản báo cáo làm rõ rằng chính quyền Obama, Bộ Tư Pháp và nhiều toàn án liên bang đã tán thành rằng các khái niệm liên quan đến “nhấn nước, bắt nhịn ăn, dựng tường, đứng thời gian dài, cấm ngủ, dội nước” sẽ tạo ra sức đề kháng, và những kỹ thuật đó không tạo thành tra tấn.

   Chính quyền Obam đã tìm cách bảo vệ tất cả các quan chức chính quyền cấp cao dưới thời Bush có trách nhiệm trực tiếp nhất trong việc tra tấn khỏi bị truy tố hay bất cứ hình thức pháp lý hoặc hành động trừng phạt đối với sự can dự của họ vào việc tra tấn.

   Như bản báo cáo viết, tất cả các quan chức cấp cao Hoa Kỳ đã nhận được sự miễn trừ đối với việc can dự vào tổ chức mạng lưới tra tấn quy mô thế giới, và “các phương tiện tư pháp cũng như khởi kiện hành chính đối với các hoạt động tra tấn hầu như chỉ giới hạn trong phạm vi các nhà thầu tư nhân hay binh lính cấp thấp”.

   Tác giả kết luận rằng các phương pháp “thẩm vấn nâng cao” vi phạm Hiệp Ước Chống Tra Tấn hay Các Hành Vi và Trừng Phạt Độc Ác, Phi Nhân Đạo và Hạ Nhục Khác của Liên Hiệp Quốc, hiệp ước được xây dựng để cấm việc tra tấn bao hàm trong Tuyên Ngôn Phổ Quát về Quyền Con Người và Hiệp Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị

   Bản báo cáo tiếp tục viết “tuyệt đối cấm tra tấn”, phủ nhận các khái niệm pháp lý của chính quyền Bush và kêu gọi truy tố các luật sư hàng đầu của chính quyền Bush, bao gồm người dự thảo ba “Biên Bản Tra Tấn” chính, phó trợ lý chưởng lý John Yoo.

   Sự thất bại của chính quyền trong việc đảm bảo trách nhiệm giải trình của các thành phần lãnh đạo, mà việc tổ chức tra tấn đã phá hủy “quy định ưu tiên chống tra tấn”, bản báo cáo ghi rõ. Tra tấn đang được mở rộng và được nhà nước ở mọi nơi dễ chấp nhận hơn cùng với sự lảng tránh không biết xấu hổ luật pháp quốc tế của Hoa Kỳ.

   Trong kết luận khuyến nghị đối với Ủy Ban Chống Tra Tấn của Liên Hiệp Quốc, các học giả luật học yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ áp dụng phương hướng luật pháp và chính trị quay 180 độ đối lập với những được chính quyền Obama theo đuổi từ khi nhậm chức.

   “Hoa Kỳ phải truy tố ngay lập tức và không thiên vị các quan chức dân sự cũng như quân sự cấp cao chịu trách nhiệm về việc cấp phép, ưng thuận hay đồng thuận theo bất cứ cách nào với các hành động tra tấn mà những người dưới quyền họ đã thực hiện”, báo cáo viên viết.

   Nếu yêu cầu của báo cáo được thực hiện, kết quả sẽ là sự truy tố các thành phần chỉ huy và hàng loạt các cá nhân thuộc tầng lớp trên của các cơ quan quyền lực nhất trong chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm CIA, quân đội và Bộ Tư Pháp, cùng với rất nhiều các thành viên cấp cao của chính quyền Bush và Obama.

   Hàng sa số các nhân vật, nhiều trong số đó đang ẩn náu trong các thiết chế doanh nghiệp và học viện, sẽ phải đối mặt với án tù dài hạn.

   Tất cả các thiết chế chính trị sẽ không sẵn sàng với trách nhiệm giải trình, mặc dù vậy, có thể thấy rằng những kẻ tra tấn và những người bảo vệ họ là các quan chức chính trị nổi bật, và chuyên gia tình báo quân sự của giai cấp tư sản.

   Chương trình tra tấn được phát triển và áp dụng như là một phần của sự bùng nổ chủ nghĩa quân phiệt Hoa Kỳ, khi tầng lớp cai trị tìm cách duy trì vị thế toàn cầu thông quan chiến tranh và bạo lực ở khắp mọi ngóc ngách của trái đất. Điều đó cũng là một phần của cuộc tấn công tổng lực vào quyền dân chủ, trực tiếp chống lại bất cứ sự đối đầu nào với chính sách của giới thượng lưu tài chính và doanh nghiệp.

   Không những lảng tránh truy tố những người chịu trách nhiệm, chính quyền Obama đang tìm cách ngăn cản việc công bố kết luận của Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện về việc tra tấn của CIA, hợp tác chặt chẽ với các điệp viên của họ để che dấu tội ác.

   Tác giả đề nghị độc giả đọc thêm:
   Che dấu việc tra tấn của CIA được tiếp tục
   [31 tháng 10 năm 2014]
   http://cunom.blogspot.com/2014/11/bao-cao-yeu-cau-lien-hiep-quoc-len.html

   Xóa
 4. Đọc bài này thấy rằng: Văn minh, nhân quyền, tự do kiểu Mỹ là sự áp dụng phát triển tổng hợp các loại công cụ và hình thức, thủ đoạn đàn áp, tra tấn con người của các bạo chúa trên thế giới từ thời cổ đại cho đến nay đối với những ai không cùng quan điểm với Mỹ! (kiểu Mỹ là những kẻ đế quốc những tên phát xít, những kẻ có tư tưởng cho những ai, quốc gia nào trên thế giới không cùng quan điểm với Mỹ, đi theo Mỹ, nghe theo sự lãnh đạo xếp đặt của Mỹ, ủng hộ Mỹ, thì đều là khủng bố, độc tài và được áp dụng các loại công cụ thủ đoạn đàn áp tra tấn giã man trên ........ kiểu Mỹ không phải dân tộc Mỹ,nhân dân Mỹ)

  Trả lờiXóa
 5. Bọn khủng bố vô tu Mỹ it thấy thằng nào tự tử. Chứng tỏ nhà từ Mỹ quá kém cỏi, không biết cách làm cho người bị giam giữ nhận ra tội lỗi của mình mà tự tử xám hối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi địt mẹ, thảm sát Mỹ Lai chỉ có 1 thằng bị xử ở tòa, mà 2 tuần sau là được thả, ôi địt mẹ dân chủ vãi cái con cặc.

   Xóa
 6. Ngoài đời còn dã man thế huống chi trong tù. Cái này phạm nhân và thân nhân của họ thấm hơn ai hết.

  Trả lờiXóa
 7. Đua phát ngất ngưởng của bà bán gà ở chợ chưa học hết lớp 3 lên rồi tự sướng được mới thật thiên tài trí tuệ. Bái phục bái phục. DLV thư quay ra hỏi vợ hoặc chồng mình xem nhân quyền của Mỹ hay Tàu và VN nước nào hơn. Có ngay kết quả, khỏi bàn cãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. À té ra giờ dư luận viên dân chủ đem trình độ học vấn ra để mà phán xét tư cách cá nhân nữa cơ đấy, vậy mấy câu chửi tục ở bình luận trên youtube rồi video clip, ảnh photoshop lăng mạ các lãnh đạo VN trên youtube là học vấn cấp độ nào đấy? Mình quay sang hỏi vợ "vợ nghĩ nhân quyền Mỹ hay VN to hơn"? Vợ nói "vợ hổng biết, chỉ biết xem xxx trên web của U Ét Ây dái chồng nhỏ hơn". Đau hơn hoạn, hức hức.

   Xóa
 8. Nhìn lại lịch sử thế giớ cận đại. Từ khi ra đời đến nay nước MỸ không ít lần nếm mùi thất bại. Những thất bại đó chỉ mang tính cục bộ. Nếu xét về tổng thể thì chính sách Mỹ, chiến lược Mỹ, tinh thần Mỹ đã chiến thắng. Những ai còn là kẻ thù của Mỹ đều chẳng ra gì, không khủng bố thì cũng tật nọ bệnh kia. Các DLV có được tăng lương gấp đôi, chửi Mỹ gấp 10 lần nữa cũng chẳng thể làm được gì đâu. Lo việc trong nhà còn không xuể lo đá đít voi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thắng? Ai thắng? Dân Mỹ? Lính Mỹ? Tướng Mỹ? Chính trị gia Mỹ? Tổng thống Mỹ? Cục dự trữ liên bang Mỹ? Hay các nhà thầu vũ khí ở Mỹ? Người da đen Mỹ? Người da vàng Mỹ? Người Mỹ gốc Châu Á, Phi? Người lao động Mỹ? Tỷ phú Mỹ?... ai trong đó thắng trong 1 cuộc chiến của nước Mỹ?

   Xóa
  2. Hi hi...
   Các anh rận nặc tren dây thử đưa ra quan điểm cá nhân của mình để bẻ lập luận của bà bán gà lớp 3 Lý Thị Tình thử coi?
   Dám ko?

   Xóa
 9. Công Nông đối thoạilúc 12:21 3 tháng 11, 2014

  Đây là bài trên báo Mỹ trên tờ OCregister.com
  Cờ vàng- Ngu xuẩn là chính danh
  “Bạn có biết không. Ngu xuẩn là chính danh. Pháp và sau đó là Mỹ đã huấn luyện những người ngu dốt để phục vụ cho chúng. Công việc của họ là đánh hơi ra những kẻ nào chống chủ của họ, cộng sản hay không. Họ gọi bất cứ người nào chống lại sự thống trị của ngoại bang là “cộng sản” và cầm tù và giết người đó đi. Đó là tại sao họ không được sự ủng hộ của dân chúng. Đó là tại sao khi Mỹ tháo chạy thì họ cũng phải tháo chạy. Chế độ Saigon không có ngay cả sự ủng hộ của binh sĩ của mình, đó là tại sao mà chỉ có trong vòng 55 ngày mà quân đội miền Bắc có thể kiểm soát hoàn toàn Nam Việt Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Một điều mà cái guồng máy chiến tranh lớn nhất trên thế giới không thể làm nổi dù rằng đã giết cả triệu người, thả 8 triệu tấn bom và trải 70 triệu lít chất khai quang màu cam.

  Cho đến ngày nay, suốt cuộc đời của họ dính cứng vào cái trạng thái tâm lý đó. Họ nghĩ rằng nếu họ cứ kiên trì hô to những khẩu hiệu trống rỗng thì họ sẽ được sự ủng hộ để họ đi hiếp đáp những người khác ở trên đất Mỹ này, và lạ lùng thay họ đã thành công. Điều này chứng tỏ một điều. Còn rất nhiều người ngu trên đất Mỹ.

  Những người biểu tình chống đối có biết rằng trong thế giới ngày nay mà lên án một người nào là cộng sản thì thật là ngu xuẩn không? Nó đã quá lỗi thời và chứng tỏ là các người thiếu giáo dục.

  1000 sinh viên Mỹ gốc Việt học ở USC đúng khi nói rằng lá cờ đỏ sao vàng không đại diện cho họ. Đó là vì lá cờ ba màu đỏ, trắng, và xanh (cờ Mỹ) đã đại diện cho họ ở mọi cơ sở liên bang, tiểu bang, quận, và các công sự trong thị trấn.

  Các người không có quyền bảo USC hay bất cứ ai về vấn đề lá cờ nào mà họ muốn treo. Đó không phải là một đặc quyền mà là quyền đã tranh đấu để có được. Nếu những người chống đối muốn lá cờ cũ của Nam Việt Nam được treo thì các người phải ở lại trong nước và chiến đấu [nếu thắng thì đương nhiên lá cờ đó là cờ của quốc gia Việt Nam]. Miền Bắc đã ở lại và chiến đấu và họ đã được cái họ muốn. Sự kiện là điều này không xẩy ra cho miền Nam và ngày nay chúng ta đang ở năm 2008.

  Các người muốn gì nữa từ nước Mỹ? Các người muốn chúng tôi gây một cuộc chiến khác với Việt Nam?”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 12:22 3 tháng 11, 2014

   Bản gốc Tiếng Anh:
   [You got it. Ignorant is the word. France and later the US had trained these ignorant people to serve them. Their job is sniffing out their own people who is against their masters, communist or not. They would call anyone who opposes foreign domination "communist" and jail and kill them. That's why they didn't have any support from the population. That's why when the US run, they had to run too. The Saigon regime didn't even have the support of its own soldiers, that's why it took only 55 days for the North Army to take total control of South Vietnam in the Ho Chi Minh Campaign in 1975. Something that the biggest war machine this world has ever seen couldn't do in ten years despite killing millions of people, droppimg 8 millions tons of bombs and 70 millions liters of Agent Orange.

   All their lives until this day, they're stuck in that mentality. They think if they chant those empty slogans often enough they will get the support they need to bully others here in the US, and surprisingly they did succeed. That proves one thing. There're a lot of ignorant people in the US' population too.

   Do you protestors realize how ignorant it sounds to utilize and accuse someone of being a communist in today's world? It's outdated and clearly demonstrates your lack of education.
   The 1000 USC American Vietnamese students are correct to state that the Red flag with the star doesn't represent them. It is because the red, white, and blue represents them in every federal, state, county, and city building.

   You have no right to tell USC or anyone of that matter to fly what flag they want to. It is neither a priviledge but a right that was given and fought for. If you protestors wanted the old South Viet flag to fly you should have stayed and fought. The north stayed and fought and they got what they wanted. The facts remains for the south that didn't occur and we are here now in 2008.
   What else do you want more from the US? Do you want us to wage another war against Vietnam?]

   Xóa
 10. Chúc mừng cô chủ Google.tienlang Lê Hương Lan có bài mới đăng trên báo Một Thế giới:

  Nghị sĩ Ukraine tuyên bố "nhiều tiểu đoàn sẽ xâm nhập và khủng bố nước Nga"
  Đăng Bởi Một Thế Giới - 05:07 03-11-2014
  Nghị sĩ Ukraine tuyên bố "nhiều tiểu đoàn sẽ xâm nhập và khủng bố nước Nga"
  Nghị sĩ quốc hội Yury Bereza, tuyên bố trên truyền hình Ukraine rằng nhiều tiểu đoàn đã sẵn sàng xâm nhập và tấn công Liên bang Nga. Lời tuyên bố này được phát trực tiếp trong một talkshow trên kênh truyền hình Ukraine.

  Vị nghị sĩ này, nguyên là chỉ huy trưởng của một tiểu đoàn tình nguyện quân, đã mạnh miệng nói đến hàng loạt vụ tấn công khủng bố có thể nhắm vào nước Nga khiến chương trình truyền hình trực tiếp phải bị cắt ngang.

  “Tôi sẽ nói nhân dân các tiểu đoàn tình nguyện quân, vì tôi có nhiều thông tin hơn… Hôm nay, chúng ta sẵn sàng không chỉ để bảo vệ Ukraine mà còn xâm lăng Liên bang Nga, xâm nhập nước Nga bằng những biệt đội trinh sát và những toán phá hoại” – Yury Bereza, thủ lĩnh tiểu đoàn Dnepr-1, nói một cách vô tư trên chương trình Shister Live được truyền hình trực tiếp.

  Bereza đề cập đến khả năng có thể tiến hành các cuộc đánh bom bên trong nước Nga trước khi biên tập viên phải đột ngột cắt ngang chương trình vì cho rằng “những bình luận kiểu này có thể làm người dân khiếp sợ”.

  Viên tư lệnh tiểu đoàn này có sự hậu thuẫn của Igor Kolomoisky – một tay đầu sò chính trị, gần đây đã trở thành một nhà lập pháp sau khi đắc cử cuộc bỏ phiếu ở quốc hội.

  Báo chí Ukraine gần đây dư luận chỉ trích Bereza dữ dội sau khi có những bài báo tố cáo ông đã tháo chạy khỏi một cuộc giao tranh ác liệt gần tỉnh Ilovaysk ở miền đông Ukraine.

  Vị tiểu đoàn trưởng này đã “chạy rơi cả mũ” bỏ rơi các binh sĩ của mình bị vây khốn bởi lực lượng tự vệ tại đây. Trận đánh này, theo giới chức Kiev, quân chính phủ đã chịu tổn thất hàng trăm sinh mạng.

  Sau thất bại ở Ilovaysk, Bereza đã tuyên bố rằng ông sẽ “uống bia trước sự đổ nát của chính quyền Kremlin”

  Sau cuộc tiếp xúc với cử tri trong một tỉnh ở Ukraine sau cuộc bầu cử quốc hội, Bereza không ngại bộc lộ tham vọng muốn trở thành tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine.

  Tiểu đoàn tình nguyện quân của Bereza là một trong hàng chục đơn vị được thành lập năm nay bởi các nhà hoạt động Maidan và nhóm cực đoan cánh tả ở Ukraine. Trong vai trò là lực lượng không chuyên, các tiểu đoàn này đã hỗ trợ quân chính phủ thực hiện các đợt tấn công vào miền đông Ukraine. Nhiều bản tường thuật cho biết, số quân không chính qui này đã sử dụng những chiến thuật đáng sợ.

  Bản báo cáo gần đây của LHQ về tình hình nhân quyền ở Ukraine đã loan tải những thông tin trong khoảng thời gian 18.8 đến 16.9, kết tội các tiểu đoàn tình nguyện quân kiểu này, như Dnepr-1, đã vi phạm luật pháp quốc tế về nhân quyền.

  Các bằng chứng chi tiết như “đánh đập, không cho ăn uống và không hỗ trợ y tế” cũng đã được nêu ra trong bản báo cáo. LHQ bày tỏ sự quan ngại đặc biệt trước những vụ “bắt bớ mất tích, giam giữ tùy tiện và đối xử thiếu nhân đạo bởi thành viên của các tiểu đoàn này”, đặc biệt là Dnepr-1.

  “Chính phủ Kiev cần phải kiểm soát chặt chẽ hơn lực lượng của mình, bao gồm cả những tiểu đoàn nguyện quân, và phải có trách nhiệm giải trình cho bất cứ hành vi bạo lực và tội ác này do lực lượng này gây ra” – báo cáo của LHQ nêu rõ.

  L.H.L

  Trả lờiXóa
 11. Cha cha...!!! Bà Lý Thị Tình này giỏi quá! Đề nghị đưa bà này làm bộ trưởng bộ ngoại giao hay là là trưởng ban tuyên giáo TW! cán ơn cố Lê hương Lan tiên lãng!

  Trả lờiXóa
 12. Nguồn Cu Nỡm: " Hành quyết dân thường theo kiểu cảnh sát Mỹ


  Vào thứ hai, Liên Minh Tự Do Công Dân Hoa Kỳ (ACLU) công bố một đoạn băng video do camera của cảnh sát thu được về vụ giết hại Milton Hall, một người đàn ông vô gia cư 49 tuổi bị bệnh tâm thần vào tháng 7 năm 2012, do các sĩ quan cảnh sát ở Saginaw, Michigan gây ra. Mark Fancher, một luật sư của ACLU Michigan đã gọi vụ giết hại Hall là sản phẩm của "đội hành quyết".

  Đoạn video được công bố trong khuôn khổ lời khai làm chứng của ACLU tại buổi giải trình của về bạo lực của cảnh sát ở Hoa Kỳ của Ủy Ban Liên Mỹ về Nhân Quyền trực thuộc Tổ Chức Các Nhà Nước Châu Mỹ.

  Đoạn video cho thấy 8 sĩ quan cảnh sát với vũ khí vây xung quanh Hall tại một bãi đậu xe ở ngoại ô. Một sĩ quan liên tục đe dọa Hall với con chó nghiệp vụ gầm gừ, khiến Hall phải chìa con dao bỏ túi nhỏ ra để phòng vệ. Hall cho thấy trạng thái phòng vệ rõ ràng và không hề tiến lại gần bất cứ sĩ quan cảnh sát nào trong phạm vi ba mét [chú thích của người dịch: Luật Mỹ quy định đó là khoảng cách an toàn để bảo vệ sĩ quan cảnh sát].

  Đoạn video cho thấy cảnh sát khai hỏa theo kiểu đội hành quyết, họ bắn hơn 45 phát đạn trong khoảng thời gian vài giây, Hall bị trúng 14 phát đạn, và họ tiếp tục bắn ngay cả khi Hall đã ngã xuống mặt đất. Sau đó, một sĩ quan lật người Hall, còng tay lại, dùng giày dẫm vào lưng Hall.

  Bất chấp sự thật mà đoạn băng video đã cung cấp cũng như sự làm chứng của một số người đi ngang qua, không có bất cứ sĩ quan nào bị kết án. Vào tháng một, Bộ Tư Pháp đã thông báo rằng họ không để đưa ra cáo buộc đối với những người giết hại Hall, tuyên bố rằng "sự kiện bi kịch không cho thấy bằng chứng đầy đủ về sự sai phạm có chủ ý đến mức phải truy tố hình sự liên bang".

  Nguồn: Video shows “firing squad” police killing of Michigan man"

  Trả lờiXóa
 13. Bà này giờ mà có tiền là được làm lớn đây. Cac DLV cứ xếp hàng dài nghe chỉ dụ.

  Trả lờiXóa
 14. À, thì ra hàng đống Tiến sí Rận xuyên tạc viên không bằng một Bà bán gà học mới lớp 3. Thế mới biết nhân cách con người chẳng do bằng cấp. Thảo nào có ai đó dùng từ TRÍ THỨC MẤT DẠY dành cho kẻ vong bản kè kè học vị theo cái tên quả không sai.
  BÀ HÀNG RONG

  Trả lờiXóa
 15. Từ bài các bà các mẹ tiểu thương nhảy Aerobic đã đưa em đến đây. Không biết có thật hay không mà bà bán gà Lý Thị Tình này trả lời hay quá. Mỹ luôn rêu rao mang ánh sáng văn minh, tự do dân chủ đến cho các đất nước khác, trong khi chính nội bộ trong đất nước Mỹ thì điều đó lại không được đảm bảo. Đúng là ốc còn không mang nổi mình ốc còn đòi làm cọc cho rêu.

  Trả lờiXóa