Thứ Bảy, 1 tháng 11, 2014

THẤY GÌ TRONG KẾT LUẬN ĐIỀU TRA VỤ BA SÀM NGUYỄN HỮU VINH?

Anh Ba Sàm- Nguyễn Hữu Vinh
 
Ngành công an lập công lớn trong xứ lý vụ án Anh Ba Sàm


Theo Bản Kết luận điều tra “Vụ án Nguyễn Hữu Vinh cùng đồng bọn lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân“, được cho là do Cơ quan An ninh Điều tra của Bộ Công an lập ra bị tung lên mạng, nếu là đúng, cho thấy, vụ án này ngành công an đã lập công lớn, chứng cứ sắc lẹm, là cú sốc đối với Chị Ba Sàm và đồng bọn của ông Vinh.

Đinh Ngọc Thu


Bản Kết luận điều tra này đã chứng minh đầy đủ, chi tiết quá trình phạm tội của ông Vinh trong vai trò chủ mưu, cầm đầu, điều hành blog Diễn đàn XHDS, Chép sử việt, từ việc đăng ký ngày giờ nào đến quy trình bảo mật bằng 2 số điện thoại của chính ông Vinh, đến việc ông giao nhiệm vụ cho các nhân viên làm gì, làm đến đâu, vai trò đồng phạm hay tiếp tay cho từng hành vi phạm tội của ông Vinh như thế nào, đến mức độ nào, cho đến việc công an “chấm chọn” các bài viết tiêu biểu về “độ chống phá Nhà nước” để thẩm định nội dung, mức độ xuyên tạc, đo đạc hậu quả  của nó…đều rành rẽ, chắc như đinh đóng cột.

Bản Kết luận điều tra này còn cho thấy, mặc dù 2 bị can chính là ông Vinh, cô Thúy không nhận tội, không khai báo nhưng mọi chứng cứ đều hiển hiện …nét căng như sony!!! Điều này chứng tỏ, lực lượng truy tìm tội phạm trên mạng Internet của ngành công an rất trưởng thành và chuyên nghiệp khi đã phát hiện, túm được thóp của một “đồng nghiệp” dày dặn về nghiệp vụ an ninh được cả ngành công an lẫn Việt Tân huấn luyện bài bản với kỹ năng bảo mật cự phách từ Mỹ như vậy!

Bởi vậy khi Bản Kết luận điều tra này tung lên mạng, chỉ rặt thấy lời khen của phía “lề trái”, tiêu biểu như bình luận của facebook Tin không lề được Dân Luận đăng lại: “Đặc biệt, bản KLĐT này hoàn toàn không có chữ nào nhắc tới trang Ba Sàm, hay cái tên Ba Sàm, mà chỉ nói về DĐ Xã hội Dân Sự và trang Chép Sử Việt. So với các bản KLĐT trước đây, trong các vụ án xét xử các nhà bất đồng chính kiến khác, các chi tiết trong bản KLĐT này không thấy những chi tiết mập mờ như "cấu kết với 1 số phần tử nước ngoài", "thế lực thù địch"..."”. Yếu tố duy nhất đang được blog Anh Ba Sàm (do chị Ngọc Thu ở Mỹ đang điều hành) và “chuyên gia xuyên tạc bản án” Người Buôn gió Bùi Thanh Hiếu khai thác để “tấn công” ngành công an là “Bản Kết luận Điều tra này không có chữ nào nhắc tới trang Ba Sàm, mà chỉ nói về DĐ Xã hội Dân Sự và trang Chép Sử Việt, hoàn toàn khác với các thông tin mà báo chí đã đăng tải trước đây. Hoặc là các nhà báo đã bịa đặt thông tin, vu khống, trong những bài báo liên quan đến vụ này, hoặc nếu báo chí dựa vào nguồn tin của an ninh để viết bài, điều đó có nghĩa là cơ quan an ninh bắt người trước, sau đó tìm chứng cứ để hợp thức hóa sau vụ bắt giữ?” Xem ra đây là đòn bới móc khá yếu ớt.

Điểm lại tin tức chính thức của phía An ninh điều tra thông báo với báo chí ngay sau khi bắt Anh Ba Sàm này đều được đăng thống nhất trên hàng loạt báo mạng từ TTXVN, Thanh Niên, ... trong ngày 5.5.2014 chỉ có dòng tin duy nhất “Theo Cơ quan An ninh điều tra, cả hai người trên đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an tiếp tục làm rõ hành vi sai phạm của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy để xử lý theo quy định của pháp luật.”, điều này chứng tỏ cơ quan công an đã truy đúng hướng, có quá trình điều tra kỹ lưỡng trước khi bắt, khám xét các bị can. Duy chỉ có báo Người Đưa tin đến tận ngày 12/5/2014 đưa vài thông tin không rõ nguồn, nói là được tiết lộ từ “quá trình khám xét, bắt khẩn cấp, cơ quan chức năng phát hiện Vinh và Thúy đang liên lạc qua Email với các trang mạng nước ngoài, trong đó có phần tử chống đối Nhà nuớc tại nuớc ngoài. Cơ quan chức năng cũng thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ rõ ràng”, trong đó có nhắc đến blog Anh Ba Sàm được lập từ năm 2009.

Như vậy, bản Kết Luận điều tra đã không nhắc đến blog Ba Sàm mà hầu hết đám rận chủ đều đang nghĩ đến, lại được “khoanh vùng” trong phạm vi 2 blog Dân quyền và Chép sử Việt. Lý do này khả năng xuất phát từ việc blog Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh chỉ là “kẻ hợp tác”, còn “đồng phạm” với ông Vinh là Ngọc Thu và Việt Tân đều ở Mỹ. Việc lập ra, điều hành, bảo mật hoàn toàn từ nước ngoài, không “thuận lợi” cho việc xử lý, trong khi bản chất, hành vi phạm tội của Anh Ba Sàm đã được củng cố quá vững chắc qua 2 blog kia rồi. Hơn nữa, đồng phạm trong vụ blog Anh Ba Sàm tuyền là công dân Mỹ, việc xử lý đương nhiên là không khả thi. Xem ra, với chứng cứ vụ án này, Chị Ba Sàm đang vò đầu vứt tai, chưa nghĩ ra cách nào để kêu giùm cho Anh Ba Sàm…ngoài cách duy nhất là đòi xóa Điều 258 BLHS!!!

Mong rằng vụ án của Anh Bà Sàm sớm được đưa ra xét xử và quá trình xét xử, hy vọng Tòa án không bỏ sót các “đồng phạm” tiếp tay, cổ súy cho blog Dân Quyền là nhóm “Diễn đàn xã hội dân sự” toàn các nhân sỹ chấy thức như Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Nguyên Ngọc…
Nhạn Biển/Loa Phường
=============
Toàn văn Kết luận điều tra:


36 nhận xét:

 1. Về cáo buộc của Cơ quan An Ninh Điều Tra Việt Nam đối với ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy
  Lê Quốc Tuấn/ FB Con đường Việt Nam
  Anh Ba Sàm cùng gia đình chụp năm 1992
  Ngày 30/10/2014, Cơ quan An ninh Điều tra (Bộ Công an) đã ra Bản kết luận điều tra số 14/KLĐT cáo buộc ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy vi phạm Điều 258, Bộ luật Hình sự và đề nghị Viện kiểm sát Tòa án nhân dân tối cao truy tố trước pháp luật.

  Bản kết luận điều tra này nêu rõ ông Vinh và bà Thúy đã đăng tổng cộng 24 bài viết (có danh sách kèm theo) trên hai trang mạng là diendanxahoidansu.wordpress.com và chepsuviet.wordpress.com, với mô tả là “có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

  Trước thông tin này, Con Đường Việt Nam bày tỏ quan điểm như sau:

  1. Nếu tất cả những cáo buộc dành cho ông Vinh và bà Thúy là đúng sự thật như bản Kết luận điều tra mô tả, thì ông Vinh và bà Thúy hoàn toàn không vi phạm pháp luật khi chỉ thực hiện một phần quyền tự do ngôn luận của mình bằng cách đăng tải lại bài viết của người khác. Quyền tự do ngôn luận đã được quy định rõ tại Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và Công ước về các quyền dân sự và dân sự năm 1966 của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam đã ký kết và phê chuẩn. Quyền cơ bản này không thể bị hạn chế bởi những điều luật mơ hồ như Điều 258, Bộ luật Hình sự.

  Điều 258 đã bị các tổ chức xã hội dân sự trong nước cũng như các tổ chức quốc tế lên án vì tính mơ hồ và tính dễ bị lạm dụng để bắt giữ và giam cầm các nhà hoạt động nhân quyền. Trong phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ngày 05/02/2014, các nước Pháp, Úc và Canada đã khuyến nghị Việt Nam cần phải sửa đổi điều luật này để đảm bảo quyền tự do ngôn luận theo pháp luật quốc tế.

  2. Việc bắt giữ ông Vinh và bà Thúy hội đủ các điều kiện bắt giữ tùy tiện theo quy định của Liên Hợp Quốc khi được tiến hành không có căn cứ pháp lý và bản thân họ bị bắt giữ chỉ vì thực thi quyền tự do ngôn luận đã được ghi nhận tại Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và các công ước quốc tế khác của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam là thành viên. Con Đường Việt Nam cho rằng, quyết định bắt giữ khẩn cấp đối với ông Vinh và bà Thúy ngày 05/05/2014 cũng đồng thời hoàn toàn trái với quy định về bắt khẩn cấp tại Điều 81, Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2013.

  Do đó, chúng tôi yêu cầu Cơ quan An ninh Điều tra (Bộ Công an) trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy, thực hiện mọi biện pháp cần thiết để khôi phục danh dự, uy tín, nhân phẩm và tài sản của họ đã bị xâm phạm.

  Đồng thời, chúng tôi cũng yêu cầu Quốc hội đưa việc hủy bỏ Điều 258, Bộ luật Hình sự vào nghị trình sửa đổi Bộ luật này trong kỳ họp gần nhất và đảm bảo quyền tham gia của người dân.

  TM. Con Đường Việt Nam
  Lê Quốc Tuấn
  FB Con Đường Việt Nam
  https://www.facebook.com/quyenconnguoi/photos/a.390279137693775.88572.386595591395463/712404622147890/?type=1&theater

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Lê Quốc Tuấn này cũng "lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân“ nốt.
   Anh nói về Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và Công ước về các quyền dân sự và dân sự năm 1966 của Liên Hiệp Quốc về quyền Tự do ngôn luận nhưng anh không hiểu rằng ngay trong 2 văn bản này cũng nói rõ: Tự do ngôn luận nhưng phải có một khuôn khổ nhất định chứ không thể Tự do xâm phạm đến quyền và lợi ích của người khác.

   Xóa
  2. Hay quá.
   Hoan hô bà Lý Thị Tình.
   Đề nghị các chị chủ khôi phục lại ngay bài này.

   Xóa
 2. Thêm 2 blogger Việt Nam bị đề nghị truy tố vì điều 258
  Trà Mi/ VOA

  Thêm hai blogger trong nước bị đề nghị truy tố về tội danh ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước’ bất chấp sự chỉ trích và phản đối mạnh mẽ đối với điều luật 258 Bộ luật Hình sự Việt Nam mà cộng đồng quốc tế cho là vi phạm các quyền tự do căn bản của công dân.

  Cơ quan an ninh điều tra của Việt Nam nói ông Nguyễn Hữu Vinh (sinh năm 1956), chủ nhân trang blog Ba Sàm nổi tiếng, và người đồng sự Nguyễn Thị Minh Thúy (sinh năm 1980) từ tháng 9 năm ngoái đến lúc bị bắt hồi tháng 5 năm nay đã phổ biến nhiều bài viết trên hai trang blog ‘Dân quyền’ và ‘Chép Sử Việt’ có nội dung chống nhà nước.

  Bản kết luận điều tra cáo buộc những thông tin ông Vinh và bà Thúy đăng tải là ‘sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước’, ‘đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của đảng, chính phủ…’

  Tuy nhiên, cơ quan điều tra không nêu rõ những bài viết đó không đúng sự thật điểm nào hoặc làm ‘ảnh hưởng’ ‘lòng tin’ nhân dân cụ thể ra sao.

  Kết luận điều tra cũng không đề cập tới trang Ba Sàm do ông Vinh sáng lập vào năm 2007, trái với các thông tin báo chí nhà nước đồng loạt đăng tải khi hai blogger này bị bắt nói rằng vụ án có liên quan trực tiếp đến trang Ba Sàm.

  Thậm chí, báo Pháp luật Việt Nam hôm 10/5 từng tố cáo “Nguyễn Hữu Vinh còn kết nối quan hệ với Việt Tân – một tổ chức ở Mỹ chuyên chống Việt Nam – thông qua ‘cầu nối’ Đinh Ngọc Thu – một thành viên của Việt Tân, nhận sự chỉ đạo trực tiếp, đạo diễn của Thu cho những bài viết chống Việt Nam trên trang blog của mình.”

  Bà Đinh Ngọc Thu, một cộng sự của ông Vinh tại Mỹ đảm trách điều hành trang Ba Sàm, phản ứng trước nội dung kết luận điều tra của cơ quan an ninh Việt Nam:

  “Những thông tin cơ quan an ninh điều tra đưa ra buộc tội anh dính tới điều 258 là hoàn toàn không đúng. Bản kết luận điều tra này tôi thấy rất lạ, hoàn toàn không có chữ nào nhắc tới trang Ba Sàm, khác với thông tin báo chí trước đây đã đưa, hoàn toàn mâu thuẫn với tất cả những thông tin mà báo chí đã đăng tải từ trước tới giờ.”

  Theo kết luận điều tra của Bộ Công An ngày 30/10, ‘đây là vụ án nghiêm trọng’ ‘xảy ra trong tình hình các thế lực thù địch trong và ngoài nước đang gia tăng sử dụng internet.’

  Văn bản đề nghị truy tố viết rằng hai blogger Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy ‘không khai nhận hành vi phạm tội’, ‘cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.’

  Đại diện pháp lý của ông Vinh và bà Thúy cho biết chưa có đủ cơ sở chứng cứ buộc tội thân chủ của ông và rằng vụ án có nhiều sai phạm cần phải được làm rõ trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật sư Hà Huy Sơn:

   “Có nhiều điều chúng tôi sẽ nói trong vụ án này. Có nhiều vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng theo Bộ luật Tố tụng Hình sự Việt Nam. Kết luận của cơ quan điều tra chưa có cơ sở khẳng định rằng những chứng cứ đó liên quan đến ông Vinh và bà Thúy. Dựa theo luật Việt Nam, chưa có cơ sở khẳng định đây là những chứng cứ của vụ án để mà cáo buộc họ.”

   Blogger Ba Sàm và thư ký Minh Thúy bị cáo buộc vi phạm điều 258 giữa lúc ngày càng gia tăng các nỗ lực từ giới hoạt động trong và ngoài nước, quốc tế, và các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới mà gần đây nhất là cuộc quốc tế vận của các blogger Việt Nam ra trước Liên hiệp quốc vận động buộc Việt Nam hủy bỏ điều luật này.

   Luật sư Hà Huy Sơn là người tham gia nỗ lực đó. Ông cũng là một trong số ít luật sư trong nước tham gia nhiều vụ án 258 trước nay.

   Luật sư Sơn chia sẻ:

   “Tôi sẽ đấu tranh cho việc hủy bỏ điều 258 vì điều này không rõ ràng, dễ bị các cơ quan điều tra và các cơ quan nhà nước lợi dụng để xâm phạm quyền của công dân đã được quy định trong Hiến pháp 2013.”

   Luật sư Sơn nói để các nỗ lực vận động bảo vệ nhân quyền đó có hiệu quả hơn, mọi người cần ý thức trách nhiệm công dân và hiểu rõ những quyền chính đáng được hưởng cũng như những quyền hợp pháp bị xâm hại:

   “Yếu tố quyết định vẫn là những người dân trong nước. Giới trí thức và những người đấu tranh phải nhận thức ra cái sai trái, vô lý của điều 258. Từ đó, nó lan tỏa ra xã hội mới tiến tới việc có áp lực buộc nhà nước hủy bỏ điều này. Theo tôi, các sự vận động cũng có kết quả bước đầu mà quy trình tất yếu là nó phải từng bước một.”

   Luật sư nói thêm điểm ‘mơ hồ, vô lý’ ở 258 thể hiện rõ ngay ở cụm từ ‘lợi dụng quyền tự do dân chủ’:

   “Quyền tự do dân chủ là quyền đương nhiên của người ta rồi, không thể nói người ta ‘lợi dụng’. Lợi dụng tức là xâm phạm vào một cái tội nào đó được quy định cụ thể trong Bộ luật Hình sự Việt Nam. Chứ còn nói khái niệm ‘lợi dụng’ thì rất là khó hiểu. Cái mơ hồ nằm ở chỗ đó.”

   Tổ chức Theo dõi nhân quyền Human Right Watch tố cáo việc bắt giữ ông Vinh và bà Thúy là vi phạm quyền tự do ngôn luận và tự do thông tin của người dân.

   Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ nói vụ án này cho thấy nhà cầm quyền Việt Nam hoàn toàn không có ý định nới lỏng chiến dịch đàn áp những tiếng nói bất đồng quan điểm trên mạng bất chấp chỉ trích gia tăng từ quốc tế.

   CPJ và Human Rights Watch kêu gọi phóng thích vô điều kiện tất cả các blogger và nhà báo độc lập đang bị giam giữ tại Việt Nam.

   Blogger Nguyễn Hữu Vinh là con trai ông Nguyễn Hữu Khiếu, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động từng làm đại sứ Việt Nam tại Liên Xô.

   Bản thân ông Vinh từng là cán bộ an ninh do nhà nước đào tạo, nhưng đã xin ra khỏi ngành. Ông từng bị bắt khẩn cấp vào tháng 7 năm 2012.

   Nếu bị tòa tuyên là có tội, ông Vinh và bà Thúy có thể đối mặt với án tù lên tới 7 năm.

   Theo VOA
   http://www.voatiengviet.com/content/them-2-blogger-viet-nam-bi-de-nghi-truy-to-vi-dieu-258/2503298.html

   Xóa
  2. LOL, VOA kìa bà con cô bác.

   Xóa
 3. "lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân“,"

  Cái điều này vô cùng mập mờ. Theo kiểu muốb có tội là có tội, còn ko có tội là ko có tội tùy theo quan điểm của ng giải thich.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hớ hớ, những còm của zận xĩ Bạch Xà Tinh ở Google.tienlang chính là "lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân“.
   Có gì mập mờ chưa hiểu à?

   Xóa
  2. Bầy Xa Tinh càng lúc "phán" càng thảm hại!

   Xóa
  3. "Bầy Xa Tinh càng lúc "phán" càng thảm hại!"

   Thảm hại ở chỗ nào anh bạn? Hay là nói đúng ko thể bác được!!!

   Xóa
  4. ĐƠN TỐ CÁO
   Tố cáo GOOGLETIENLANG lợi dụng quyền tự do ngôn luận xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân Ucraina.
   VĂN MẠNH - TP.HCM

   Xóa
  5. Bảy bò tinh giảng Guatenamo tui cái, nó hình như cũng dựa vào điều luật tương tự của Mỹ, hình như là luật chống khủng long hay khủng mẹ gì đó, hề hề.

   Xóa
 4. NGƯỜI ĐẤT SÉTlúc 09:37 1 tháng 11, 2014

  Ủa, fack IP hay dùng IP động không giúp ích gì trong trường hợp nầy sao ta?
  Vậy là gay rồi! Mấy "nhà" rân trủ tép riu, mấy anh chống Cộng thù hằn chế độ, từ nay có muốn chửi CQ cũng nên dè chừng lời lẽ. Đừng vì "hăng máu", chửi cho "sướng" miệng mà có ngày bị ...nhập kho. Cũng tội!...

  Trả lờiXóa
 5. Đã gọi là" quyền tự do dân chủ " Mà không cho người ta nói thì còn gì gọi QUYỀN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có 1 đám du thủ du thực nhơn danh "quyền tự do dân chủ' ngày nào cũng đứng trước cửa nhà ông kêu gào ông ĐỔ BÀN THỜ đi thì có dược gọi là QUYỀN không?
   à, hay nhà ông ..éo có bàn thờ?

   Xóa
  2. "hay nhà ông ..éo có bàn thờ". Vậy theo anh bạn thì nhà ai nên có bàn thờ? Và thờ ai?

   Xóa
  3. Nhà tôi có bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật. Tôi nghỉ bàn thờ tổ tiên thì nhà ai cũng có, và bàn thờ theo tôn giáo của mình. Ngoài ra thì ...éo cần thờ ai nữa hết !
   VĂN MẠNH - TP.HCM

   Xóa
  4. Cảnh sát Mỹ bắn chết người da đen: quyền tự do của cảnh sát Mỹ bắn trộm.
   Người Mỹ cầm súng bắn người giữa phố: quyền tự do của dân Mỹ được dùng súng.
   Các đảng phái Mỹ chi hàng triệu đôla cho mỗi kì bầu cử: quyền đi bầu của người dân.
   Dân biểu tình bị cảnh sát chống bạo động đánh đập: dân chủ của kiểu Mỹ.

   Xóa
  5. @- gởi chung: Bầy xà tinh và nặc VĂN MẠNH.
   Vậy là "hiểu" rồi ha!
   Nhưng làm ơn hiểu có "tư duy' chút. Đừng cố tình "giả ngu", không khéo người ta cho mình ngu thật!
   Nhắc cho cả bầy nhớ: Quốc có quốc pháp, gia có gia quy! Đến bọn thổ phỉ chúng sống cũng còn có tổ chức nữa là...
   Thật ra, CSVN , họ ..éo cần cái thể loại "tòa thánh đánh rắm cũng khen thơm" như các nặc "thờ" họ đâu! Nhưng có điều, mấy chục triệu dân ( có tôi trong đó) thấy các cụ nặc cứ mượn danh "đấu tranh cho tự do dân chủ" làm càn, tiếp sức các thế lực bên ngoài mưu toan băm vằm đất nước nầy mà chướng mắt, tức lòng nên phải lên tiếng, thế thôi...

   Xóa
  6. "Nhưng có điều, mấy chục triệu dân ( có tôi trong đó)". Vậy là vẫn còn mấy chục triệu dân "không có tôi trong đó". Kaka.

   Xóa
  7. Bayxa Tinh14:06 Ngày 01 tháng 11 năm 2014
   Địt con mẹ mày bảy bò tinh lờ tao hả, lội lên post trên giảng tao cái Guatenamo coi, cái loại người gì mà như chó thế mày, chỉ chực chổ nào la liếm được mới sủa là sao.

   Xóa
  8. @-Bayxa Tinh14:06
   "Nhưng có điều, mấy chục triệu dân ( có tôi trong đó)". Vậy là vẫn còn mấy chục triệu dân "không có tôi trong đó". Kaka.
   -CHÍNH XÁC!
   BẦY XÀ TINH LÀM SAO CÓ TRONG SỐ ĐÓ. CHỖ CỦA XÀ TINH ĐÂY: (nhưng chỉ khoảng 7% dân số VN thôi nhé, "móc" đâu ra mấy chục triệu?)
   ...[là người con củamột gia đình mà thân phụ tôi đã phục vụ nước Pháp ngay từ khi Pháp mới đến An-nam, và đã nhiều lần đưa mạng sống cho nước Pháp trong các cuộc hành quân mà cha tôi cầm đầu, dưới quyền Nguyễn Thân, chống lại các kẻ nổi loạn do Phan Đình Phùng chỉ huy, tại Nghệ-an và Hà-tịnh...]
   link đây:
   - http://www.sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=6170
   QUA CÁC CÒM CÙA BẦY XÀ TINH, NGƯỜI TA NGHE CÓ MÙI PHỤC DỰNG XÁC THỐI. PHẢI CHĂNG ĐÂY CŨNG LÀ 1 HẬU DUỆ...!?

   Xóa
 6. Blogger Ba Sàm - Nguyễn Hữu Vinh sắp bị án tù
  TN/ Người Việt
  Ảnh bên: Ông Nguyễn Hữu Vinh (blogger Ba Sàm) bị nhà cầm quyền CSVN bắt ngày 5/5/2014 khi Việt Nam và Trung Quốc đang căng thẳng vì giàn khoan HD981 của Trung Quốc ở phía nam quần đảo Hoàng Sa. (Hình: Internet)

  Blogger Nguyễn Hữu Vinh có thể sắp bị kết án tù về một số bài của nhiều người viết trên một số blogs nên bị quy chụp tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ...”

  Trên trang mạng Ba Sàm (Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ) hôm Thứ Năm 30/10/2014 phổ biến “Bản kết luận điều tra” của Cơ quan Điều Tra thuộc Bộ Công An CSVN mà theo kinh nghiệm của các trường hợp trước đây, ông Nguyễn Hữu Vinh có thể sắp bị lôi ra tòa một ngày không xa.

  Bản kết luận điều tra của Công an dùng 24 bài viết mà họ nói rằng do ông Nguyễn Hữu Vinh phổ biến trên hai blogs Chép Sử Việt và Dân Quyền. Những bài này có nội dung bị vu cho là “có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ một số cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân đân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước...”

  Theo sự quy chụp này, ông Nguyễn Hữu Vinh và một cộng sự viên, bà Nguyễn Thị Minh Thúy, bị cột vào điều 258 của Bộ luật hình sự CSVN “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước...”. Nếu bị kết án, ông Vinh có thể bị đến 7 năm tù.

  Khi “bắt khẩn cấp” ông Vinh ngày 5/5/2014, báo chí thuật lại tin của Công an tại Việt Nam nói ông “liên lạc với một số đối tượng cầm đầu phần tử phản động sống ở nước ngoài” cũng như nói “từ năm 2009 đến nay, ông Vinh thành lập và quản lý 12 địa chỉ tên miền lấy tên 'Anh Ba Sàm' và 'Chép sử Việt' đăng tải hàng chục nghìn bài viết.”

  Việc bắt ông Nguyễn Hữu Vinh khi vừa bắt đầu sự đối đầu giữa lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư của Việt Nam với các lực lượng hải giám, hải cảnh ở phía nam quần đảo Hoàng Sa. Lực lượng của Việt Nam muốn xua đuổi giàn khoan HD981 của Trung Quốc ngang ngược khoan tìm dầu khí tại vùng biển đặc quyền kinh tế, nhưng chỉ chạy lòng vòng xa xa phía ngoài.

  Nhiều bloggers, các người bình luận trên mạng đều cho rằng các blogs mà ông Nguyễn Hữu Vinh thực hiện có rất nhiều bài viết chống Trung Quốc rất mạnh bên cạnh những bài viết chỉ trích lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN tham nhũng, cửa quyền, bè đảng, đi ngược lại quyền lợi tối thượng của quốc gia dân tộc. Đó là cái chính yếu để ông bị bắt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng để ý là, tuy khi bắt ông, báo chí tại Việt Nam đều nói ông được biết với cái biệt danh “Ba Sàm” và blog Ba Sàm, nhưng trong “Bản kết luận điều tra” của Bộ Công an CSVN lại không hề đề cập gì tới cái biệt danh đó và cái blog đó.

   “Kết luận điều tra” chỉ cáo buộc ông đã lập hai blogs là diendanxahoidansu.wordpress tức blog Dân Quyền và blog Chép Sử Việt.

   Theo “Bản kết luận điều tra” cả ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy “không chịu khai báo” nên Công an “không có điều kiện xác minh, làm rõ nguồn gốc, tác giả của 24 bài viết” dùng để buộc tội. Bởi vậy, Công an chỉ căn cứ vào “tập thể giám định viên của Bộ Thông Tin và Truyền Thông' ngày 19/9/2014 để quy chụp tội trạng lên đầu hai người.

   Các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, các chính phủ và quốc hội tây phương cũng như các tổ chức công dân độc lập tại Việt Nam đã nhiều lần đòi chế độ Hà Nội trả tự do cho ông Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh cũng như bà Nguyễn Thị Minh Thúy. Họ chỉ sử dụng quyền tự do phát biểu như hiến pháp của chế độ công nhận.

   Chính phủ Hoa Kỳ cũng như các tổ chức quốc tế đã nhiều lần đả kích một số điều luật hình sự mù mờ của CSVN, như 87, 88, 245, 258 chỉ có mục đích bỏ tù những người bất đồng chính kiến.

   Cũng bị bỏ tù vì cái điều luật 258, blogger Trương Duy Nhất bị bắt ngày 26/5/2013 và bị kết án 2 năm tù. Blogger Phạm Viết Đào bị bắt ngày 13/6/2013 và bị kết án 15 tháng tù. Ông Đào mãn hạn tù hồi tháng trước.

   Ông Nguyễn Hữu Vinh, 58 tuổi, người từng là trung tá an ninh của Công an Việt Nam, sau đó xin ra khỏi ngành. Ông lập trang web có tên là “Ba Sàm” khoảng 8 năm trước, chuyên tổng hợp, giới thiệu các thông tin, sự kiện, ý kiến về những vấn đề có liên quan đến hiện tình Việt Nam. Kể cả những thông tin, sự kiện, ý kiến được xem là cấm kỵ (biểu tình chống Trung Quốc, phản kháng cưỡng đoạt đất đai, yêu cầu bỏ Điều 4 trong Hiến pháp).

   “Ba Sàm” đã từng là một trong những trang web dẫn đầu về số lượng truy cập tại Việt Nam và bị tin tặc tấn công, cướp quyền kiểm soát nhiều lần. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của nhiều người, bộ phận điều hành trang web này đã giành lại được quyền kiểm soát và trang web tiếp tục hoạt động theo tôn chỉ “phá vòng nô lệ”.

   Trước khi ông bị bắt khoảng một tháng, nhóm điều hành trang web Ba Sàm tuyên bộ tạm ngưng điểm tin vì thiếu nhân sự. Tuy nhiên, sau khi ông bị bắt vài ngày thì nhóm điều hành quyết định khởi động trở lại.

   Người Việt
   http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=197427&zoneid=2#.VFNJhclZghA

   Xóa
  2. Việt Nam làm đảo nhân tạo lớn bằng 11 sân banh ở Trường Sa
   Thursday, October 30, 2014 5:38:47 PM

   ĐÀI BẮC (NV) .- Không ảnh do vệ tinh của Đài Loan chụp được cho thấy Việt Nam đang hút cát đá làm đảo nhân tạo còn dữ dội hơn cả Trung Quốc, theo bản tin của báo Christian Science Monitor.

   Bãi đá ngầm Gạc Ma (Trung Quốc cướp của Việt Nam năm 1988) đang hiện thành đảo nhân tạo. (Hình: PhilStar)

   Bản tin của báo này ngày 23/10/2014 được báo Đài Loan Want China Times rút ngắn lại, thuật lời ông Wang Cheng-gi một viên chức của Sở Điền Địa thuộc Bộ Nội Vụ Đài Loan, nói với nhà báo như thế trong sự sốt ruột về các diễn biến tranh chấp biển đảo trên Biển Đông.

   “Các không ảnh vệ tinh sẽ giúp cho các bộ ngành của chính phủ (Đài Loan) biết những diễn tiến mới nhất để hiểu nước nào đang làm gì.” Ông Wang Cheng-gi nói. “Chúng tôi có thể thấy nhiều thứ mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây”.

   Trên máy điện toán của ông có lưu trữ một số không ảnh có phẩm chất cao. Năm nhân viên thuộc sở của ông có bổn phận theo dõi dự án này.

   Theo tờ báo trên kể lại, ông Wang Cheng-gi ngạc nhiên về các hoạt động của phía Việt Nam hiện cũng đang phát triển các bãi đá ngầm và các đảo nhân tạo tại quần đảo Trường Sa. Hà Nội cũng lấp đầy các bãi đá ngầm nông cạn và xây nhà tại một số đảo nhỏ, theo các không ảnh của Đài Loan.

   “Nó rõ lắm.” Wang Cheng-gi nói như thế và ông ta cho biết một dự án san lấp của Việt Nam rộng bằng 11 sân đá banh. Tuy nhiên, không thấy ông ta hay tờ báo trên chỉ rõ nơi có đảo nhân tạo mà Việt Nam đang làm lớn bằng "11 sân đá banh" nằm ở chỗ nào, tên hiện nay của nó là gì.

   “Tất cả mọi người đang nói về hoạt động của Trung Hoa lục địa, nhưng Việt Nam đang có những nỗ lực rất lớn. Năm nay họ làm (đảo nhân tạo) chỗ này nhưng năm tới có thể họ làm ở chỗ kia”. Ông nói.

   Từ tháng 5-2014 đến nay, người ta thấy các nguồn thông tin quốc tế chú ý tới các hoạt động của Trung Quốc hút cát đá lòng biển, biến 5 tới 6 bãi đá ngầm ở quần đảo Trường Sa cướp của Việt Nam hồi năm 1988 thành đảo nhân tạo. Chính phủ Philippines cũng trưng ra một số không ảnh tố cáo Trung Quốc có các hành động không chấp nhận được ở đây.

   Ngày 20/10/2014, bên lề một cuộc họp Quốc hội ở Hà nội, tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng CSVN trả lời một câu hỏi của báo chí trong nước, xác nhận rằng cả Việt Nam cũng có “xây dựng” chứ không riêng gì Trung Quốc hay nước nào khác cùng đang có tranh chấp.

   “...Còn hiện nay trên biển, nói thật là các bên đều có xây dựng. Đài Loan cũng xây dựng, Philippines cũng tiến hành xây dựng đường băng, Malaysia có xây dựng. Việt Nam cũng có hoạt động xây dựng, đó là tôn tạo, nâng cấp, mở rộng và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, cho các lực lượng đóng quân trên đảo để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, đảm bảo điều kiện sinh hoạt trên đảo. Tuy nhiên nguồn lực của ta còn có hạn nên việc xây dựng quy mô chưa lớn như Trung Quốc.”, theo báo Thanh Niên đăng tải lại lời ông Phùng Quang Thanh. (TN)

   http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=197436&zoneid=1

   Xóa
 7. BA SÀM sinh sống ở VN, các bài viết đang rộng rãi trên mạng. Vậy thì việc bắt Ba sàm hay truy tố tội cu3qa ông ấy thì có gì mà "ngành công an đã lập công lớn". Thú thật, tôi chán đến tận cổ những từ hoa mỹ này rồi. Đừng có tâng bốc nhau quá thế !
  VĂN MẠNH - TP.HCM

  Trả lờiXóa
 8. Người Đất Cátlúc 14:39 1 tháng 11, 2014

  Ông Nguyễn Hữu Vinh từng là một sĩ quan an ninh, hiểu rất rõ pháp luật Việt Nam, tường tận chân tơ kẽ tóc các ngón đòn của công an đối với tội phạm về lĩnh vực thông tin báo chí. Việc phạm tội của ông NHV không bình thường và non tay như những bloger khác. Việc chuyển trang ABS để người ngoài nước điều hành là một minh chứng quá trình phạm tội có tính toán. Được tiền. Được tiếng. An toàn. Tác hại do việc làm của NHV đối với an ninh tổ quốc đến mức nào thì mọi người đã rõ. Bản KLĐT trên chưa xứng với những gì NHV đã vi phạm. Thôi thì vỏ quít dày, có móng tay nhọn. Chỉ tiếc cho nhà Bác NHK, nảy ra một đứa con hư...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sinh viên trường Luậtlúc 15:28 1 tháng 11, 2014

   "Tác hại do việc làm của NHV đối với an ninh tổ quốc đến mức nào thì mọi người đã rõ."
   CHO HỎI TÁC HẠI LÀ RA SAO Hỡi người Đất Cát

   Xóa
 9. Thằng mọc tay Điếu Cày chống Cộng Sản kinh thế mà còn không dám chụp ảnh chung với đống phân chó 3 que vì sợ thân bại danh liệt như con Ngọc Thu. Nhưng để lấy lòng bọn kia kiếm chút USD sống qua ngày nơi xứ người hắn không ngại nói láo mấy câu nịnh bợ lũ ba que thật là ngu dốt. Hèn hơn cả chó đấy chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điếu cày gọi cờ 3 que là cờ tổ quốc ? bị tâm thần hay nhận giặc làm cha? Ở tù ăn gì ngu thế nhờ .

   Xóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 11. Xàm để con NT đăng bài sủa nhặng mấy bài 'Công an HN phá bĩnh ngày giỗ của dân tộc' keke chúng nó gọi ngày Mỹ Ngụy bán HS cho TQ là ngày giỗ dân tộc. 'Ngày 30/4/1975 để lại hậu quả như nào'. Không chịu gỡ, bắt là phải.

  Trả lờiXóa
 12. Cứ cái đà này phải xây thêm nhiều nhà tù mà nợ công thì báo động. Hay ta cho tu chính trị xuất ngoại hết đi. Cho họ càng nhiều người sang các nước văn minh thì càng có lợi, càng có nhiều Việt kiều, đo la sau này càng nhiều.

  Trả lờiXóa