Chủ Nhật, 23 tháng 11, 2014

Bắt em trai nhà ngoại cảm Nguyễn Thanh Thúy, tức ‘cậu Thủy’

 

Những người mặc áo xanh là cán bộ của Ngân hàng chính sách xã hội


"Vong" nhập vào nữ cán bộ Ngân hàng
 Xem video clip trên Kênh Google.tienlang-TV

Trưa 22-11, Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoành, sinh năm 1969, trú tại Sóc Sơn (Hà Nội), vì liên quan đến vụ án làm giả hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị. Hoành cũng bị khởi tố về tội danh “xâm phạm hài cốt”.
Được biết, Nguyễn Văn Hoành là em trai của Nguyễn Thanh Thúy (còn gọi là “Cậu Thủy”) - người đang bị công an Quảng Trị tạm giam từ ngày 28/10/2013 để điều tra về hành vi “xâm phạm hài cốt” và "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hoành là một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây làm giả hài cốt liệt sĩ của hai vợ chồng Nguyễn Thanh Thúy và Mẫn Thị Duyên (trú thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh).

Nguyễn Văn Hoành bị khởi tố về tội “xâm phạm hài cốt”. 

Trước đó, công an tỉnh Quảng Trị đã gia hạn tạm giam lần thứ ba đối với hai vợ chồng Nguyễn Thanh Thúy, Mẫn Thị Duyên, cùng em vợ Mẫn Đức Phương để tiếp tục điều tra về các tội danh nói trên.

Nguyễn Thanh Thúy là người tự nhận có khả năng tìm hài cốt liệt sĩ. Trong vòng hai năm, người này tự xưng “cậu Thủy”, cùng vợ và em vợ đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam tiến hành tìm kiếm và cất bốc gần 100 bộ hài cốt liệt sĩ ở Quảng Trị, Đắc Lắc, Bình Phước.

Đến lần cất bốc thứ 4 tại huyện Gio Linh (Quảng Trị) thì bị bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị phát hiện nhiều tình tiết bất thường.

Sau đó cơ quan điều tra của công an vào cuộc và phát hiện rất nhiều hài cốt trong số gần 100 bộ hài cốt liệt sĩ mà “cậu Thủy” tìm được là xương động vật.

Được biết, mỗi bộ hài cốt tìm được “cậu Thủy” được ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam trả 75 triệu đồng.
Nguyễn Thúy Hoa (Tổng hợp)

23 nhận xét:

 1. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 03:07 23 tháng 11, 2014

  Đọc lại bài báo cũ:
  =====
  Vụ cất bốc 73 hài cốt liệt sĩ ở Đắk Lắk: Cần được điều tra xử lý Thứ tư, 30/10/2013, 06:23 (GMT+7)

  Trong thời gian qua, người tự xưng “nhà tâm linh” Nguyễn Văn Thúy (Nguyễn Thanh Thúy, còn gọi là cậu Thủy, 54 tuổi, ở Bắc Ninh) cùng vợ Mẫn Thị Duyên (51 tuổi) đã kết hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam “tìm thấy” 73 hài cốt liệt sĩ ở xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk. Nhưng đến nay, tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa khẳng định vụ việc này.

  Cất bốc hài cốt trong đêm

  Sau khi ông Dương Quyết Thắng (Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam) tìm thấy hài cốt bố mình là liệt sĩ Dương Văn Mừng (hy sinh năm 1968 tại thôn 1, xã Ea H’leo) bằng phương pháp áp vong của “thầy” Thúy (bị Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố và bắt giam cùng vợ vào ngày 28-10) vào đầu năm 2012, NHCSXH Việt Nam đã lên kế hoạch tìm kiếm hài cốt những liệt sĩ khác tại đây, vì Thúy cho biết khu vực này còn nhiều hài cốt liệt sĩ.

  Trong buổi làm việc với Sở LĐ-TBXH tỉnh Đắk Lắk và NHCSXH Việt Nam vào ngày 5-11-2012, Thúy khẳng định còn nhiều hài cốt liệt sĩ của các chiến sĩ Sư đoàn 320, Quân đoàn 3 (hiện đóng tại tỉnh Gia Lai) hy sinh tại thôn 1, xã Ea H’leo. Sau khi thuyết phục được tỉnh Đắk Lắk, NHCSXH Việt Nam đã phối hợp với Thúy và Duyên sốt sắng đưa người đến cất bốc hài cốt liệt sĩ bằng phương pháp áp vong.
  http://www.sggp.org.vn/dataimages/original/2013/10/images474008_t.jpg
  Nguyễn Văn Thúy (đeo kính, mặc áo kaki) làm các nghi lễ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở Đắk Lắk.

  Ông Nguyễn Quang Trường, Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Đắk Lắk, cho biết: Việc khai quật hài cốt diễn ra từ 17 giờ chiều đến 23 giờ đêm và chủ yếu do người của NHCSXH Việt Nam làm, còn cơ quan chức năng địa phương chỉ giúp sức và giám sát mà thôi. Toàn bộ kinh phí tìm kiếm, cất bốc trả cho Thúy cũng do NHCSXH Việt Nam lo liệu.

  Kết quả 2 đợt quy tập (đợt 1 từ ngày 29 đến 31-12-2012 và đợt 2 từ ngày 6 đến 9-3-2013) tại 18 điểm ở Km106, 107, 107, 108 quốc lộ 14 (đoạn đi qua xã Ea H’leo), NHCSXH Việt Nam và “thầy” Thúy đã tìm thấy 73 hài cốt liệt sĩ (trong đó 3 điểm có 1 hài cốt, còn lại là hố chôn tập thể). Theo Sở LĐTB-XH tỉnh Đắk Lắk, trong 73 hài cốt liệt sĩ tìm thấy có 10 hài cốt có tên, họ, quê quán (ghi trên bình tông); 5 hài cốt chỉ có tên và tên đệm, tên viết tắt (ghi trên di vật). Có 3 bộ hài cốt có tên tuổi được gia đình đưa về quê mai táng, còn lại được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk. Di vật được tìm thấy cùng hài cốt có 17 bình tông, 30 ngôi sao vàng, 6 đôi dép cao su, 5 huy hiệu chiến thắng, 2 đoạn dây thắt lưng, 3 nắp ăng-gô, nhiều mảnh kim loại, 2 gói mìn TNT…

  Bà Nguyễn Thị Đỉnh, Phó giám đốc Chi nhánh Đắk Lắk NHCSXH Việt Nam, xác nhận: Ngân hàng phải trả cho “thầy” Thúy 75 triệu đồng/bộ hài cốt được tìm thấy, kinh phí này trích từ việc đóng góp một ngày lương của cán bộ, công nhân viên NHCSXH Việt Nam. Như vậy, sau hai đợt quy tập liệt sĩ ở Đắk Lắk, “thầy” Thúy đã bỏ túi hơn 5,4 tỷ đồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 03:07 23 tháng 11, 2014

   Ai cho phép “thầy” quy tập hài cốt liệt sĩ?

   Hiện Chính phủ chưa có văn bản nào quy định việc quy định quy tập hài cốt liệt sĩ bằng phương pháp tâm linh ngoại cảm, nhưng không hiểu sao tỉnh Đắk Lắk vẫn cho “thầy” Thúy và NHCSXH Việt Nam quy tập hài cốt liệt sĩ theo cách nói trên. Ông Nguyễn Quang Trường phân bua: “Nếu bình thường, chúng tôi không công nhận việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ bằng phương pháp tâm linh ngoại cảm. Nhưng do có NHCSXH Việt Nam tham gia, lại có thêm 3 nhân chứng khẳng định từng có những trận đánh ở đây vào năm 1968 và 1972 của Sư đoàn 320. Vì thế, chúng tôi mới đồng ý cho họ cất bốc hài cốt liệt sĩ”.

   Vào ngày 26-4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã có công văn gửi Sư đoàn bộ binh 320/Quân đoàn 3 đề nghị xác minh có đơn vị nào của Sư đoàn 320 từng hoạt động, chiến đấu ở khu vực xã Ea H’leo trong thời gian chống Mỹ từ 1968 đến 1972 hay không. Nhưng Quân đoàn 3 khẳng định không có đơn vị nào của Sư đoàn 320 từng hoạt động, chiến đấu trong giai đoạn này ở khu vực xã Ea H’leo.

   Sau khi hài cốt liệt sĩ được an táng, ngày 17-4, Sở LĐTB-XH Đắk Lắk cũng đã có công văn gửi Cục Người có công Bộ LĐTB-XH xin ý kiến việc lấy mẫu sinh phẩm giám định ADN đối với 73 hài cốt do “thầy” Thúy tìm thấy. Nhưng sau đó, Cục Người có công lại đề nghị Sở LĐTB-XH tỉnh Đắk Lắk “chưa lấy mẫu sinh phẩm hài cốt để giám định ADN vì toàn bộ số hài cốt đã an táng tại nghĩa trang liệt sĩ và được xây mộ theo đúng quy hoạch của nghĩa trang”. Vì thế, đến nay những hài cốt liệt sĩ do “thầy” Thúy và NHCSXH Việt Nam tìm thấy ở Đắk Lắk chưa được các cơ quan có trách nhiệm xử lý.

   CÔNG HOAN

   Xóa
  2. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 03:07 23 tháng 11, 2014

   Giám đốc NHCSXH chi nhánh Quảng Trị Hồ Ghi: Chỉ là sự cố quá tin vào nhà ngoại cảm!?

   Ngày 29-10, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Hồ Ghi, Giám đốc NHCSXH chi nhánh tỉnh Quảng Trị, cho rằng: “Cuối năm 2012 và năm 2013, chương trình tìm kiếm quy tập hài cốt tại Đắk Lắk, Bình Phước và ở thôn Lâm Xuân, xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị là do Công đoàn NHCSXH chủ trì phối hợp với nhà tâm linh Nguyễn Thanh Thúy thực hiện. Nhưng từ tận đáy lòng, chúng tôi, những người trực tiếp tham gia vào công việc tìm kiếm và cất bốc hài cốt được cho là liệt sĩ tại thôn Lâm Xuân vừa qua rất buồn và đau đớn vì ai cũng thành tâm nhưng chẳng may gặp phải tên lừa đảo.

   Đây chỉ là sự cố quá tin vào “nhà ngoại cảm” Nguyễn Thanh Thúy chứ không có sự móc nối, ăn chia gì đối với NHCSXH như một số thông tin đã phản ảnh. Chúng tôi hy vọng Công an tỉnh Quảng Trị sớm điều tra làm rõ trắng đen và chúng tôi cũng tin pháp luật sẽ xử đúng người, đúng tội”.

   Riêng tình tiết: chưa đến thôn Lâm Xuân để khai quật, cất bốc hài cốt liệt sĩ nhưng ngày 15-7-2013, ông Hồ Ghi đã có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Trị về địa điểm NHCSXH phối hợp với nhà ngoại cảm tìm kiếm vào ngày 25-7-2013 tại thôn Lâm Xuân, có 9 hài cốt liệt sĩ, trong đó 3 hài cốt liệt sĩ có tên? Ông Hồ Ghi giãi bày: “Tôi làm công văn đó cũng chỉ là theo sự chỉ đạo từ cấp trên theo kiểu “trên bảo dưới nghe” mà thôi”.

   VĂN THẮNG

   Xung quanh việc cơ quan công an bắt, khởi tố vụ án đối tượng Nguyễn Thanh Thúy tự xưng là nhà tâm linh, làm giả hài cốt liệt sĩ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng đã có cuộc trao đổi với báo chí. Đối với câu hỏi về nghi vấn cho rằng, Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân 75 triệu đồng/hài cốt và đã chi cho “cậu Thủy” 7,8 tỷ đồng, ông Hùng nói: Việc này phải xác minh làm rõ cơ chế giải ngân theo chương trình nào, từ đó xác định được trách nhiệm xử lý cụ thể đối với tổ chức tín dụng đã giải ngân. Trong Pháp lệnh người có công cũng như các văn bản pháp luật khác có liên quan đến vấn đề này thì không hề có quy định chi phí cho nhà ngoại cảm; không có chương trình nào dùng ngân sách, tổ chức tín dụng chi cho những hoạt động như vậy cả. Do vậy, cũng cần xác minh làm rõ trách nhiệm của địa phương, của từng ngành.

   Chiều 29-10, ĐBQH Nguyễn Bá Thuyền, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đã trao đổi với PV Báo SGGP liên quan đến vụ án nhà ngoại cảm lừa đảo thân nhân gia đình liệt sĩ. Ông Nguyễn Bá Thuyền cho rằng, những hoạt động ngoại cảm lừa đảo trong thời gian qua cần phải xử lý thật nghiêm. Cũng cần phải quy trách nhiệm rõ ràng cho những ai bảo kê, hậu thuẫn cho những vấn đề này. Nếu hài cốt không được giám định chính xác là liệt sĩ thì không đưa vào nghĩa trang liệt sĩ. Toàn bộ quá trình này Nhà nước sẽ bỏ tiền ra để làm. Tôi tin, nếu được tuyên truyền đầy đủ thì các gia đình liệt sĩ sẽ chấp hành quy định thôi.

   VĂN THẮNG - PHAN THẢO
   http://www.sggp.org.vn/anninhtrattu/2013/10/331312/

   Xóa
 2. Người mà tôi chờ đợi cho nhập kho tiếp theo trong vụ này là mấy vị ở Ngân hàng chính sách xã hội.
  Hai đợt cất bôc hài cốt ở Đắc Lắc (đợt 1 từ ngày 29 đến 31-12-2012 và đợt 2 từ ngày 6 đến 9-3-2013) có 7 ngày mà tên ma cô "cậu Thủy" đút túi hơn 5,4 tỷ đồng?

  ai tin dc ko? ko có ăn chia?
  Phải cho Dương Quyết Thắng (Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam) nhập kho.

  Trả lờiXóa
 3. NGƯỜI ĐẤT SÉTlúc 11:10 23 tháng 11, 2014

  Xem xong clip. Chỉ còn 2 từ: PHẨN NỘ.
  Và 1 đề nghị: " tiêm cho bọn cầm đầu 3 mũi thuốc"

  Trả lờiXóa
 4. De nghi Co Tien cong bo cac hoc ham cua cac vi trong cac TRUNG TAM MA HOC,cac hoc ham,chuc danh Tien si,,,la tien si gi,co cac cong trinh nghien cuu gi dong gop thiet thuc cho cuoc song,toi thay mot so vi khi duong chuc thi o van de gi,luc u70,u80 lu lan roi thi bi mot so phan tu loi keo,loi dung phat ngon lung tung ung ho cho NGOAI CAM,co co be me sui cam bat lua dot cac vat dung trong nha de co ap luc voi me chong,the ma cac Tien si,Nha nghien cuu,Ong tuong tien si,Nha ngoai cam,,,,cung mot so Nha Bao viet bai phan lung tung,nao la LUA TAM MUOI,TRUONG DIEN TU,DEO VONG DA CAM THACH,TRUONG SINH HOC,THUYET NO,THUYET KIA,,,um het ca len,cu nhu la Dung Roi,cac bao dua nhau viet,cac nha MA HOC,NGOAI CAM thi dua phan chung to su UYEN BAC cua minh truoc tro luu doi cua 1 co be 10 tuoi,Sau vu nay KHONG BIET SAU HO, van thinh thoang len mat bao phan lung tung, lai co 1 ONG sieu nha van kien thuc DONG TAY KIM CO day minh doi 1 Co BAN VA len dau roi TO MOM thach CA LANG,the moi kinh

  Trả lờiXóa
 5. Ma cai Ong nay CO TIEN va CU HANH cung chi BEO , TOCAT cung so ,khong dam day vao thi phai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gớm. Bực cả mình với anh nặc này viết tiếng Việt ko có dấu. Vừa đọc vừa đoán. Mệt quá.

   Xóa
 6. Ông cán bộ nào mà ủng hộ bao che đồng lõa với cậu Thủy thi nay mai chết xuống âm phủ sẽ bị CÁC Mác & Lenin khai trừ khỏi Đảng.

  Trả lờiXóa
 7. Ong nac viet tren dd nen o co dau,thong cam nhe,chi tai buc minh voi may ong tien si ma hoc va ong nha van kiem khoa hoc,triiet hoc La Het

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 00:15 24 tháng 11, 2014

   Về ông La Hét thì ông đọc bài này:
   1- 9 đặc tính của người mắc hội chứng rối loạn nhân cách
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/9-ac-tinh-cua-nguoi-mac-hoi-chung-roi.html

   2- Chiếc Boeing mất tích của Malaysia đã được tìm thấy ở Kandaha, Afghanistan
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/chiec-boeing-mat-tich-cua-malaysia-uoc.html

   3- ĐẠI TÁ NGUYỄN CÔNG ANH- PHÓ CHÍNH ỦY BCH QS ĐỒNG NAI: DỨT KHOÁT KHOÁT KHÔNG TÌM KIẾM HÀI CỐT LIỆT SĨ BẰNG NGOẠI CẢM
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/dai-ta-nguyen-cong-anh-pho-chinh-uy-bch.html

   Xóa
 8. Nhà Văn Đông La nay có lẽ cũng đã thấy "động", lạnh gáy rồi nên không thấy nói gì đến thánh nữ Vũ Thị Hòa nữa nhỉ? không biết bao giờ đến lượt phật bòa Vũ Thị Hòa với những người làm ăn liên quan?

  Trả lờiXóa
 9. Nhắc đến ĐL mới nhớ, tò mò qua xem lại thì thấy khác lạ. ĐL đã gở sạch các bài viết bênh vực, ca ngợi phật bà Vũ thị Hòa. Tìm mãi cũng chẳng thấy câu nào nói đến "con bò Lê Hương Lan " nữa.
  Hai za!... Chắc là "tự chuyển biến" hay ..".lạnh cổ" gì đây?!...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế hả. Lẽ nào Đông La với phật bà chọ nhau rồi?
   Sang xem sao.

   Xóa
  2. Fan Đông La và Đỗ Xuân Thọlúc 14:19 24 tháng 11, 2014

   Các bác nhầm.
   Các bài về phật bà vưỡn còn.
   Cả bài về cô Lê Hương Lan vưỡn đó:

   1- HÃY TRẢ LẠI DANH DỰ, NHÂN PHẨM CHO NNC VŨ THỊ HÒA
   http://donglasg.blogspot.com/2013/10/hay-tra-lai-danh-du-nhan-pham-cho-nnc.html

   2- CHỨNG THỰC THIÊN NHÃN THÔNG CỦA NỮ THÁNH?
   http://donglasg.blogspot.com/2014/04/chung-thuc-thien-nhan-thong-cua-nu-thanh.html

   3- ĐƠN TRÌNH BẦY GỞI ÔNG PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM VỀ MỘT ÂM MƯU ĐỐI VỚI CÔ VŨ THỊ HÒA
   http://donglasg.blogspot.com/2014/03/on-trinh-bay-goi-ong-pho-thu-tuong-vu.html

   4- CÔ VŨ THỊ HÒA KHẲNG ĐỊNH MÁY BAY KHÔNG RƠI
   http://donglasg.blogspot.com/2014/03/co-vu-thi-hoa-khang-inh-may-bay-khong.html

   5- LŨ MẤT DẬY HÃY ĐỢI ĐẤY!   Đang tập trung viết bài về Nguyên Ngọc lại bị bọn rắn rết này quấy rối:
   Vừa rồi do Linh Võ Khánh đã nhắc đến tôi trong một bình luận, tôi mới biết kẻ “Củ Hành” này viết bài http://cuhanhvn.blogspot.com/2014/03/cần-nghiêm-trị-kẻ-mang-danh-ngoại-cảm.html (cuhanhvn.blogspot.com) và lũ rắn rết comment bậy bạ. Tôi đã trả lời:

   “Cần phải kiện thằng ngu này ra tòa, o thể lý sự với bọn mù điếc được, chúng mày o chứng kiến mà nói bậy, không chỉ vu cáo cô Hòa mà còn chửi nhiều bậc ông cha chúng mày chứng kiến, bái phục cô Hòa. Chúng mày đúng là một lũ hồng vệ binh!”

   Lâu nay nghe đồn thổi có một lực lượng dư luận viên, nghe riết thấy thành sự thật luôn. Bọn trên Google Tiên Lãng của con Hương Lan và bọn củ Hành này chắc là “dư luận viên” này nên cậy thế rất hung hăng. Nghe nói là quân của “Thành ủy Hà Nội”? Thời đại Nhà nước pháp quyền, sự thật là trên hết, còn nếu sai thì tao nói cho lũ chọi con chúng mày biết, “Thành ủy Hà Nội” cũng không là cái “đinh” gì!

   Thật e ngại cho cơ quan nào sử dụng bọn Hồng vệ binh mới này, chúng chỉ phù hợp với Mao Trạch Đông để làm ông ấy ô danh muôn đời thôi. Nhiệt tình cách mạng mà dốt đã tệ hại, còn mất dậy, bố láo, du côn nữa thì nguy hiểm đến đâu. Tôi sẽ bàn với các đệ tử của cô Hòa bỏ chút thời gian kiện thắng mất dậy này. Bọn ngu này mù lý lẽ nên không thế đối thoại được! Hãy đợi đấy lũ mất dậy!
   11-3-2014
   http://donglasg.blogspot.com/2014/03/lu-mat-day-hay-oi-ay.html

   6- HỒNG VỆ BINH?
   Tôi nói rõ thêm tý, tôi o nói tất cả "dư luận viên" là Hồng vệ binh mà thứ nhất cụ thể là con Lê Hương Lan khi nó viết bài "Chặn bàn tay tội ác của Bích hằng" và một loạt tin ngu ngốc nó đưa lên, tiếp theo là bọn comment bậy bạ trên trang của nó, trên trang của thằng Giao, và hôm nay đến thằng củ hành và bọn còm trên trang của nó. Tôi cũng nói lại, ai mà sử dụng bọn ngu và mất dậy này để chống "rận" là dốt, vì chúng nó không biết đúng sai thì chống được ai, chúng hành động như hồng vệ binh thì sẽ làm mất mặt các vị thôi. Ngay việc chống những kẻ chống phá đất nước cũng phải dùng lý lẽ đúng chứ o phải bầy đàn chửi bậy, sẽ tự bôi gio trát trấu vào mặt chế độ.
   Tôi đang bận viết về Nguyên Ngọc, xong tôi sẽ quay lại việc này.
   Được đăng bởi ĐÔNG LA vào lúc 16:01 0 Comments
   Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest
   http://donglasg.blogspot.com/2014/03/hong-ve-binh.html

   Xóa
  3. Kể cũng lạ. Mới trưa nầy mình tìm thử không thấy, giờ lại chình ình ra đó.
   ....Thôi thì....mừng hụt vây!

   Xóa
 10. Nguyễn Tấn Xuânlúc 18:37 24 tháng 11, 2014

  Anh Đông La vẫn cho rằng Nhà nước không cẫm ngoại cảm. Vâng, đúng vậy. Nhà nước mà cụ thể là Bộ Quốc phòng có thông tư vầ việc tìm kiếm quy tập hài cốt Liệt sĩ. Trong Thông tư này không có một chữ nhắc đến ngoại cảm nhưng toàn bộ Thông tư toát lên tinh thần CẤM NGOẠI CẢM. Bởi việc quyết định cất bốc dứt khoát phải có quyết định của cơ quan quân sự. Mọi công dân, mọi tổ chức có thông tin về mộ liệt sĩ dứt khoát phải cung cấp cho cơ quan quân sự để cơ quan này thẩm định, đối chiếu với nguồn thông tin khác rồi chính cơ quan quân sự mới quyết định.
  Như vậy, cái kiểu nghe nhà ngoại cảm rồi đến năn nỉ ỉ ôi xin cất bốc hài cốt hoặc bốc trộm hài cốt từ nay đã cấm tiệt.

  Nếu ai vi phạm điều CẤM này sẽ bị xử lý theo pháp luật.
  Cụ thể là chính quyền xã huyện tỉnh nơi có nghĩa trang phải chịu trách nhiệm quản lý nghĩa trang, không cho các nhà ngoại cảm làm bậy như trước.

  Đề nghị Chủ trang Google.tienlang khôi phục lại entry Toàn văn Thông tư của Bộ Quốc phòng về vấn đề này. Trước đây đã có ở blog cũ nhưng đã bị hack. Hiện nay trên mạng internet có vẻ rất khó tìm cái Thông tư này. Nếu cần thì tôi sẽ gửi cho các bạn chủ trang Thông tư đó vào hộp thư.
  Cảm ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, cảm ơn bác Xuân.
   Toàn văn Thông tư này có lẽ trong ngày mai sẽ lên trang.

   Xóa
 11. Vâng thưa bác cán bộ Xuân, mọi người sẽ làm theo sự chỉ đạo của bác. Cảm ơn bác!

  Trả lờiXóa
 12. Không biết tại sao ĐL ghét nhà đài VTV và cô Thu Uyên thế và bây giờ là Lê Bình nữa. Vì ĐL muốn nổi tiếng nên chơi cả cơ quan truyền thông và những nhân vật có tiếng tăm để đánh bóng tên tuổi mình bằng cách bới móc người khác. Tìm những chỗ yếu, kẽ hở của người ta để mà công kích thì còn gì là nhân cách của người quân tử.

  Trả lờiXóa
 13. Cho hoi co Chu Trang am hieu phap luat va cac ban,voi nhung gi ong DL viet ve Thu Uyen nhu. Cách đây mấy hôm tôi được mời đi ăn tiệm, như một lần ông Nhà văn Bác sĩ đến chơi nhà tự dưng bảo: “Con Thu Uyên nó từng bị đuổi khỏi VTV vì ngủ với tay Hồ Anh Dũng đấy” thì lần này vị tướng cùng dự tiệc nói với tôi: “Dư luận về chuyện giai gái mà Đông La viết về cô Thu Uyên là đúng đấy. Có tay Thượng tá công an nói với tôi nó còn ngủ cả với một ông phó thủ tướng nữa cơ”.thi T U co kien duoc khong,ai se dieu tra va kl,,,,su ly ra sao,mong moi nguoi cho biet moi,xin loi vi viet tren dd nen o co dau

  Trả lờiXóa
 14. ĐL chửi bới gì trong blog cá nhân thì cứ vô tư, vô tội chỉ đừng có chửi chế độ, và phản động, chống đối chính trị, nhà nước nếu không sẽ bị nhập kho cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 15. ĐÔNG LA MỘT CÂY BÚT THÔ BỈ HIẾM THẤY.

  Phùng Hoài Ngọc

  ...Không một trang mạng nào tranh luận với Đông La vì quá khinh bỉ y.
  Họ xem Đông La như nhân vật quái dị Lara (thiên truyện Bà lão Izerghin của Maxim Gorki). Lara bị cộng đồng khinh bỉ đến nỗi xa lánh hắn, buồn tới mức hắn muốn được người ta chửi mắng, đánh đập, muốn được chết trong tay con người…nhưng mọi người đều né tránh...

  Mời xem kỹ:
  https://www.youtube.com/watch?v=qGFaOP33dug#t=938

  Trả lờiXóa