Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019

HÔM NAY TẾT ĐỘC LẬP NHƯNG VẪN PHẢI CHỬI CON LỢN PGS ĐỖ NGỌC THỐNG VÌ PHÁT NGÔN BỐ LÁO NHÂN VỤ THẢM SÁT ĐAN PHƯỢNG

Lời dẫn-
Xưa nay, Google.tienlang không bao giờ chửi tục. Đặc biệt là hôm nay, cả nước đang vui mừng trong ngày Tết Độc lập 2/9! Thế nhưng, đọc stt của tay Giáo sư Đỗ Ngọc Thống mà bác Tre Làng chép về, Google.tienlang không thể kìm nén nổi! Bạn Nguyễn Linh trong bài của bác Tre Làng gọi tay Đỗ Ngọc Thống là “con lợn” quả là không có gì là quá. Dưới đây, Google.tienlang xin chép về bài của bác Tre Làng nhưng xin lấy câu chửi của bạn Nguyễn Linh làm tít.
*********

Vụ Thảm sát Đan Phượng: VỀ PHÁT BIỂU BỐ LÁO CỦA PGS ĐỖ NGỌC THỐNG

Hôm qua 1/9/2019, một vụ thảm sát kinh hoàng xảy ra ở Đan Phượng, Hà Nội, khiến 4 người tử vong. Nguyên nhân được xác định là do tranh chấp đất đai giữa 2 anh em. Hung thủ đã bị bắt và sẽ phải trả giá cho những hành vi mất nhân tính của hắn. Trong khi chúng ta vẫn còn không hết bàng hoàng vì sự man rợ của tên giết người thì đã có những kẻ nhân danh khoa học, lợi dụng vụ việc để tấn công chế độ từ nền tảng tư tưởng đến lãnh đạo đất nước..

Kẻ đó là PGS Ngữ văn Đỗ Ngọc Thống.

Giải thích cho vụ việc PGS Ngữ văn Đỗ Ngọc Thống - Tổng chủ biên Chương trình Giáo dục Phổ thông môn ngữ văn mới - viết trên FB cá nhân rằng, "vụ chém nhau ở đan phượng nguyên nhân do chúng ta là nước cộng sản vô thần". Sau khi bị nhiều người đọc phản đối, ông PGS này đã chữa lại thành "do CNXH chủ trương vô thần" để chạy tội.

Dù không muốn, nhưng cũng xin trích nguyên văn một đoạn để thấy ông PGS này đã hợm mình giải thích vấn đề như thế nào và Bộ Giáo dục và Đào tạo có nên sử dụng con người như thế này nữa hay không:
"TẠI SAO NGƯỜI TA ÁC THẾ ?
Hôm nay 1-09-2019 tại Đan Phượng (Hà Nội) trong một gia đình, chỉ vì mấy mét đất mà anh vác dao chém em ruột tử vong và chém luôn 3-4 người đến can ngăn, thêm 1 người đã chết, 2-3 người trọng thương. Những chuyện chém giết thê thảm ngày càng xảy ra thường xuyên hơn trong cuộc sống hàng ngày. Nhà văn Trần Thanh Cảnh bức xúc:“làm ơn giải thích giùm tôi tại sao người ta ác thế?” (Canh Tranthanh)
Tôi cho rằng, một trong những nguyên nhân chính làm cho cái ác lấn lướt cái thiện, triệt tiêu cái thiện là CNXH chủ trương “vô thần”, khuyến khích “vô thần”, từ đấy hình thành một tâm lý “vô úy”, không sợ gì hết. Trong xã hội “hữu thần”, mọi người đều tâm niệm: làm gì cũng có thần linh chứng giám, soi xét; làm gì cũng phải đắn đo “có trời biết, đất biết” nên luôn ám ảnh, nghĩ suy về một thế giới bên kia và luôn hành động hướng thiện, tích thiện… Có thể nói từ sau cách mạng T8 đến nay, chúng ta đã chuyển từ chỗ không sợ kẻ thù (đúng) đến không sợ gì cả (sai trầm trọng). Vì không sợ gì cả nên chém giết người như ngóe, làm điều ác như không".
(Xem toàn văn stt theo link 
https://www.facebook.com/thongdongoc/posts/10220126996114492
Tôi tạm trích thế đã.

Nói thật, đọc xong đoạn ấy tôi không nghĩ đó là giọng điệu của một PGS, TS đang "cống hiến" cho nền Giáo dục nước nhà. Tôi nghĩ đó là giọng điệu của một kẻ buôn thần bán thánh, của một kẻ cơ hội, luôn biết cách tận dụng các vụ việc nhỏ lể để kết án chế độ và lợi dụng vụ việc tấn công nhằm hạ uy tín của các lãnh đạo đất nước.

Vụ án đã diễn ra, hung thủ khai nhận là do tranh chấp đất đai, nhưng ông PGS này không chấp nhận mà lại đổ lỗi cho chế độ. Ông cho rằng nguyên nhân là do, "chúng ta là nước cộng sản vô thần". Nói trắng ra, ông đổ lỗi cho nền tảng tư tưởng của chế độ.

Nhưng ông sẽ giải thích thế nào khi số vụ giết người man rợ ở Mỹ gần như cao nhất thế giới, hả?

Nếu theo ông giải thích, thì ở Việt Nam, những vụ chém giết do chế độ vô thần cộng sản thì những vụ bắn cướp thảm sát ở Mỹ, nơi được là văn minh nhất thế giới thì do ai? Thiên Chúa giáo? Hay Tin Lành hay Đạo Hồi, hả hả?

"Báo Chicago Tribune ngày 7-9 đưa tin vụ giết người thứ 500 trong năm nay tại Chicago, Mỹ vừa xảy ra hồi cuối tuần qua. Con số này mang nhiều ý nghĩa nặng nề đối với thành phố không phải vì số lượng người thiệt mạng mà là vì năm 2016 đã chính thức trở thành năm chết chóc nhất trong hai thập kỷ qua tại nơi đây.
500 người chết trong 9 tháng
Khi so sánh tỉ lệ giết người tại Chicago với những thành phố lớn khác tại Mỹ như New York hay Los Angeles thì Chicago đứng đầu danh sách này.
Dù các thành phố khác như New Orleans, St. Louis, Detroit, Baltimore và Newark cũng có tỉ lệ giết người tính theo đầu người cao nhưng câu chuyện đẫm máu tại Chicago lại đang đi theo chiều hướng khác: thành phố đang phải đối mặt với xu hướng gia tăng bất ổn và bạo lực.
Đài CNN cho biết đầu những năm 2000 tỉ lệ giết người tại Chicago ổn định. Tỉ lệ này bắt đầu tăng cao chưa từng thấy kể từ năm 2014. Tuy nhiên chỉ mới tròn 8 tháng, năm 2016 đã trở thành năm có tỉ lệ giết người cao nhất trong 2 thập kỷ qua với 500 vụ giết người.
Năm 2015 thành phố này chỉ có tổng cộng 480 vụ giết người.
"Hơn 500 con người từng sống tại thành phố này nhưng giờ không còn nữa chỉ bởi vì bạo lực vô nghĩa. Con người đã không còn coi trọng mạng sống của người khác nữa rồi". Stephanie Armas - cư dân thành phố Chicago Những con số thống kê cũng đưa ra một cái nhìn đáng báo động về tình hình tại Chicago. Ví dụ như trong tuần lễ Ngày của Cha, Chicago đã có tới 12 vụ giết người. Nạn nhân trẻ tuổi nhất chỉ mới 16 tuổi.".
Hết trích.

Chưa hết, ông Đỗ Ngọc Thống còn lợi dụng vụ việc để chê bai lãnh đạo đất nước. Đến cả người đứng đầu là Tổng bí Thư, Chủ tịch nước ông cũng không tha, cho dù ngôn từ ông đã được che đậy bằng câu "Người Khổng Lồ".

Tôi lại trích tiếp:
"Cũng do “vô thần” nên dẫn đến không trung thực, chuyên nói dối, dối người và dối cả mình. Vì có nói dối mấy cũng không sợ, không có gì phải xấu hổ cả. Vợ con các ông khổng lồ kéo nhau đi chùa, lễ to lễ nhỏ, lầm rầm khấn vái, nhưng về nhà tham sân si đâu lại vào đấy. Tình trạng nghĩ một đường nói một nẻo, nói thì hay, làm thì ngược lại… là phổ biến, ngay cả ở những người có chức vụ cao nhất. Ai cũng nói cần chống tham nhũng nhưng ai mà tin được những người đề xuất và kêu gọi ấy. Không cần bằng chứng cũng có thể kết luận được. Vì sống trong cơ chế xã hội này những người có chức có quyền không tư lợi, không tham nhũng khó lắm. Có muốn giữ mình cũng khó; không làm thế không tồn tại ở vị trí ấy được."
Hết trích và không muốn trích tiếp.

Đoạn "Tình trạng nghĩ một đường nói một nẻo, nói thì hay, làm thì ngược lại… là phổ biến, ngay cả ở những người có chức vụ cao nhất. Ai cũng nói cần chống tham nhũng nhưng ai mà tin được những người đề xuất và kêu gọi ấy. Không cần bằng chứng cũng có thể kết luận được. Vì sống trong cơ chế xã hội này những người có chức có quyền không tư lợi, không tham nhũng khó lắm. Có muốn giữ mình cũng khó; không làm thế không tồn tại ở vị trí ấy được." đã cho thấy điều tôi cần nói. Hẳn các bạn đã rõ ý đồ của tên phản phúc này.

Thay cho lời kết, xin được đăng ý kiến của bạn Nguyễn Linh: Hôm nay ngày độc lập nhưng phải chửi con lợn này mới đã, việc đám trí thức được xem có học hàm học vị, thường lên mạng phát biểu những câu không bao giờ ngửi nỗi. Còn hơn cả những tên phản động, nhưng chúng vẫn nhởn nhơ trong các nhà trường, trong các bộ máy công quyền và chúng sẽ thải ra hàng loạt con người như chúng, khi chúng trực tiếp đứng lớp đào tạo. Với một thằng có hàm phó giáo sư tiến sỹ, lại đi lộng ngôn như vậy, chứng tỏ cơ quan quản lý tên này cũng nát như tương. Hoặc trình độ yếu kém, anh không thể nào vừa kiếm ăn trên chế độ cộng sản, anh lại đi bỉ bôi nó là điều trái ngược. Nếu nhân viên tôi mà nói giọng này tôi đuổi thẳng cổ.

Tôi nghĩ, Bộ Giáo dục và Đào tạo nên sớm trả lời trước công luận về phát biểu sai trái của PGS Đỗ Ngọc Thống.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình toàn văn Status của Đỗ Ngọc Thống
Nguồn Tre Làng 

7 nhận xét:

 1. Chửi là đúng!
  Không hiểu sao CON LỢN ĐỖ NGỌC THỐNG này, ngu như lợn thế mà được "phong" Phó Giáo sư? Lại còn được giao làm Tổng chủ biên Chương trình Giáo dục Phổ thông môn ngữ văn mới???

  Bộ GDDT hết người rồi thì phải?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc sau vụ này Bộ Giáo dục phải xử lý ông Thống này rồi

   Xóa
 2. Nguyễn Đức Kiênlúc 19:02 2 tháng 9, 2019

  Tôi cũng đồng tình, Chửi là đúng!
  Đến bọn có thâm thù với chế độ như lũ ba que chẳng hạn cũng không NGU như tên Đỗ Ngọc Thống này! Bọn ba que không thể nghĩ như CON LỢN Thống, rằng "một trong những nguyên nhân chính làm cho cái ác lấn lướt cái thiện, triệt tiêu cái thiện là CNXH chủ trương “vô thần”, khuyến khích “vô thần”, từ đấy hình thành một tâm lý “vô úy”, không sợ gì hết."

  Trả lờiXóa
 3. Từ ngày đẻ ra bọn rận chủ,tôi thấy rất nhiều bọn trí rởm,văn sỹ rởm,lên mạng chửi chế độ,chửi lãnh đạo,xui khéo dân làm loạn.Chúng núp bóng dân,núp dưới chiêu bài yêu nước chống tàu,bài khựa,cổ xúy cho nhiều kẻ bất lương...Bọn này đa số đều nắm giữ những vị trí quan trọng trong các trường học,cơ quan truyền thông.Kẻ khôn ngoan thì nửa nạc nửa mỡ chê bôi CNXH,kẻ lưu manh thì chửi rủa lãnh đạo.Chúng thích đi ngược gió để mong thành đại bàng...Chúng là những phần tử nguy hiểm nhất.Nhà nước cần phải quyết liệt với bọn này.

  Trả lờiXóa
 4. Thần mà người này nói đến là thiên chúa giáo đây.Sự ngu xuẩn của hắn làm người ta buồn nôn.Trong khi thiên hạ quay mông đít lại với thiên chúa giáo thì lại có những kẻ ngu tin rằng đó mới làm cho con người hướng thiện!Chăc hắn mơ được khoác áo thụng đen để đ...bậy như các bậc tiền bối nhà hắn cho "văn minh"???

  Trả lờiXóa
 5. Tốt nhất là cho ông Thống nghỉ không làm trong ngành giáo dục nữa

  Trả lờiXóa