Thứ Hai, 26 tháng 4, 2021

Clip nóng: Konflikt mit Russland: Maas lehnt härtere Sanktionen ab- dịch: Xung đột với Nga: Maas bác bỏ các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn


Ngoại trưởng Đức Heiko Maas

Lời dẫn: Như ở bài Từ 25/2/2014 TTXVN khẳng định: MỸ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN TAY SAI VỚI TƯ TƯỞNG PHÁT XÍT Ở KIEV chúng tôi đã viết: "Trong làng báo chí tiếng Việt, Google.tienlang cho rằng hiện nay chỉ có báo Tin tức của TTXVN-(hãng thông tấn Quốc gia, trực thuộc Chính phủ Việt Nam và là cơ quan thông tin chính thức của Nhà nước CHXHCNVN) và Báo Đất Việt là đưa tin khách quan, trung thực về mối quan hệ Nga- Mỹ (cùng Ukraina). Còn lại, khi loan tin về căng thẳng Nga- Ukraina, hầu hết các tờ báo tiếng Việt đều nhận xét chung chung, rằng cả Nga và cả Mỹ (cùng Ukraina) tố cáo lẫn nhau. Đặc biệt, báo VOV (của Đài Tiếng nói VN) và Báo quốc tế của Bộ Ngoại giao thì chỉ biết dịch lại các bản tin từ các hãng truyền thông Anh- Mỹ  để đưa tin thiên lệch, dường như "cộng đồng quốc tế đứng về phía Ukraina..." 

Dưới đây, Google.tienlang xin gửi đến báo VOV (của Đài Tiếng nói VN) và Báo quốc tế của Bộ Ngoại giao một bài báo tiếng Đức xem có phải "cộng đồng quốc tế đứng về phía Ukraina..." hay không nha!

********

Konflikt mit Russland: Maas lehnt härtere Sanktionen ab

Stand: 25.04.2021 22:29 Uhr

Truppenbewegungen an der Grenze zur Ukraine, die Situation des Kreml-Kritikers Nawalny: Das Verhältnis zu Russland sei an einem Tiefpunkt, sagte Außenminister Maas im Bericht aus Berlin. Er setzt dennoch weiter auf Dialog.
.....
Mời ai biết tiếng Đức xin đọc toàn bài tại Link: 
Google.tienlang xin tạm dịch sang tiếng Việt hầu quý vị nhà báo ở VOV và báo Quốc tế:
---
 Xung đột với Nga: Maas bác bỏ các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn

Ngoại trưởng Maas cho biết trong chương trình "Bericht aus Berlin" của kênh ARD, rằng mặc dù ông đã biết những cuộc di chuyển quân của Nga ở biên giới với Ukraine, tình hình Điện Kremlin đói xử với  Navalny và dù quan hệ với Nga đang ở mức thấp; tuy nhiên, ông ấy vẫn tiếp tục dựa vào đối thoại thay vì đối đầu với Nga.
Mời xem Video clip  phát biểu của Ngoại trưởng Heiko Mass trong chương trình "Bericht aus Berlin" của kênh ARD:

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas đã bình luận về cuộc đối đầu hiện nay với Nga và lưu ý rằng điều đó không đáp ứng lợi ích của Đức.

 “Chúng tôi không có ý định tham gia vào dịp cường điệu rùm beng này. Ưu tiên của chúng tôi là quan hệ láng giềng tốt đẹp với Nga”, - ông Maas nói trên kênh truyền hình ARD.

Ông nói thêm rằng những chính trị gia đòi phải có các biện pháp cứng rắn chống lại Moskva là "láu cá", và cũng chỉ ra sự cần thiết phải cân nhắc cẩn thận các quyết định ví dụ như gây sức ép trừng phạt. Ngoài ra, các biện pháp trừng phạt ngược lại có thể khiến Nga được lợi.

Nhận xét về mối quan hệ giữa Nga và phương Tây, Heiko Maas cho rằng hiện tại đối thoại giữa các bên là "rất tồi tệ" và nó không nên duy trì như vậy trong tương lai: "Dù thế nào đi nữa, không ai muốn cho những hành động khiêu khích thường xuyên biến thành một cuộc xung đột nghiêm trọng, kéo theo cả châu Âu."

Bùi Ngọc Trâm Anh Lược dịch và giới thiệu

======

Với các nhà báo Việt Nam yêu chuộng sự thật, công bằng lẽ phải thì Google.tienlang khuyên hãy đọc kỹ các bài dưới đây:

1. BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA

2. KÊNH TV ĐỨC: NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KIEP

3. Одарченко назвал Гитлера освободителем-- Thống đốc tỉnh Kheson gọi Hitle là “Người giải phóng”

4. Bằng chứng lật tẩy chuyện truyền thông phương Tây ...

5. TƯỜNG THUẬT TỪ ĐẠI HỘI THÀNH LẬP NƯỚC CỘNG HÒA NHÂN DÂN DONETSK

6. BÁO VIETNAM+ NHÉT CHỮ VÀO MIỆNG PUTIN

7. BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY KHỎI UKRAINA

8. Tuyên bố chính thức của Bộ Ngoại giao Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk

9.  Hội đàm ba bên tại Minsk: Ký kết Biên bản về ngừng bắn cho Ukraina

10. BÁO CHÍ VN HIỆN NAY NHƯ BẦY VẸT MỸ?

11. BÁO VNEXPRESS LẠI VU KHỐNG TỰ VỆ DONBASS

12.  Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”

13. “DONETSK VÀ LUGANSK SẼ ĐẦU HÀNG, TRỞ VỀ UKRAINA”-  VÌ SAO BÁO CHÍ VIỆT KHOÁI XUYÊN TẠC VỀ DONETSK VÀ LUGANSK???...

14. BỔ TÚC KIẾN THỨC CHO CÁC NHÀ BÁO VIỆT NAM VỀ TÌNH HÌNH UKRAINA.

15. Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!

16. Chuyện vui quốc tế: HÓA RA CẢ PUTIN LẪN ZELENSKY CÙNG CHUNG MỘT TỔ QUỐC!

17.  Putin đáp lại lời đề nghị gặp mặt của Zelensky: NẾU MUỐN BÀN VỀ QUAN HỆ UKRAINA- NGA THÌ MỜI SANG MOSKVA; NẾU BÀN VỀ DONBASS THÌ XIN GẶP LÃNH ĐẠO CHND DONETSK VÀ LUGANSK!

18. Từ 25/2/2014 TTXVN khẳng định: MỸ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN TAY SAI VỚI TƯ TƯỞNG PHÁT XÍT Ở KIEV

19. Clip nóng: Konflikt mit Russland: Maas lehnt härtere Sanktionen ab- dịch: Xung đột với Nga: Maas bác bỏ các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn

****
Muốn biết vì sao khói lửa chiến tranh ở Ukraina chưa chấm dứt thì hãy xem lại ba bên (Kiev, CHND Donetsk và CHND Lugansk) đã Thỏa thuận những gì trong Minsk 2 Tháng 2/2015 và từ đó đến nay, phía Kiev không chịu thực hiện các thỏa thuận

Bài 1. Nguyên văn "Hiệp định về giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraina"

hoả...

Bài 2. GOOGLE.TIENLANG TIẾP SÓNG TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP HỘI ĐÀM 4 BÊN TẠI MINSK NGÀY 12 tháng 2, 2015

Bài 3. Toàn văn Tổ hợp các biện pháp thực hiện các thỏa thuận Minsk ngày 12/5/2015, đặc biệt là Điều 11 về cải cách Hiến pháp Ukraina, Quy chế đặc biệt cho Donetsk và Lugansk...

7 nhận xét:

 1. Bây giờ ở Đức là mùa hè. Múi giờ tại Đức là GMT+2. Việt Nam chúng ta thuộc múi giờ GMT+7. Giờ Đức chênh giờ Việt Nam là 5 múi giờ, tương đương với việc giờ của Đức sẽ chậm hơn giờ Việt Nam 5 tiếng.

  Bài trên báo Đức đăng lúc 22:29 ngày 25.04.2021 (giờ Đức), tức lúc 3:29 phút ngày 26.4.2021 (giờ VN)

  Như vậy, Google.tienlang đăng bài này lúc 9:55 phút, tức đăng sau tờ báo Đức chỉ có hơn 6 giờ.

  Phục tài các bạn chủ trang!

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Đức Kiênlúc 19:23 26 tháng 4, 2021

  Ông Maas bác bỏ các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn đói với Nga là đúng.
  Bởi Đức chính là "người trong cuộc" trong việc tìm kiếm giải pháp cứu Ukraina khỏi sụp đổ những năm 2014, 2015.

  Theo cầu cứu của Po kẹo, Bà Thủ tướng Đức Merkel cùng Tổng thống Pháp thời kỳ đó đã vất vả ngược xuôi giữa Kiev và Moskva, bàn với Putin để cho ra đời Hiệp định đình chiến Minsk1, Minsk2 mà Kiev ký với CHND Donetsk, CHND Lugansk theo “CÔNG THỨC STEINMEIER”. (Lưu ý, cơ chế do Cựu Bộ trưởng Bộ ngoại giao Đức Steinmeier đề xuất năm 2016 và được gọi là Công thức Steinmeier. Thỏa thuận này mở ra hy vọng mới hóa giải cuộc khủng hoảng Ukraina. Ông Frank Walter Steinmeier - cựu Bộ trưởng ngoại giao CHLB Đức, hiện là đương kim Tổng thống Đức.)

  Xem bài Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/12/nong-nhieu-to-bao-vn-ua-tin-sai-lech-ve.html
  Thế mà gần đây, bọn ngụy quyền Kiev ăn cháo đá bát, chúng ngang nhiên tuyên bố KHÔNG THI HÀNH HIỆP ĐỊNH NGỪNG BẮN MINSK1, MINSK2. Chúng không thèm cử phái đoàn đến Minsk để bàn việc thi hành Hiệp định mà chúng đã ký. Chúng thậm chí bác bỏ định dạng “BỘ TỨ NORMANDY”, đòi định dạng mới có bu Mỹ tham gia!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đức Kiênlúc 19:29 26 tháng 4, 2021

   Đây là bài báo trên trang báo của Đảng CSVN ra ngày 5/2/2015 nói về những điều tôi kể trên kia:
   ---
   Tổng thống Pháp, Thủ tướng Đức bất ngờ đến Kiev và Moscow
   Cập nhật lúc 22:15, Thứ năm, 05/02/2015 (GMT+7)print

   Kích cỡ font chữ A- A A+
   (ĐCSVN) - Chiều nay (5/2), trong cuộc họp báo trước khi lên đường tới Kiev, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết, ông và Thủ tướng Đức Angela Markel, sẽ đến Kiev chiều tối nay để hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Petro Poroshenko nhằm tìm ra lối thoát cho cuộc khủng hoảng ở đất nước Đông Âu này. Ngày mai (6/2), hai nhà lãnh đạo sẽ tới Moscow để gặp gỡ và hội đàm với Tổng thống Nga V. Putin.


   Tổng thống Pháp tại cuộc họp báo trước khi có chuyến thăm bất ngờ đến Kiev và Moscow (Ảnh TF1)

   “Chúng tôi đã quyết định tiếp nhận sáng kiến mới cùng Thủ tướng Angela Markel. Sau khi đến Kiev, chúng tôi sẽ cùng nhau đề xuất giải pháp mới để ổn định tình hình trên cơ sở tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine” – Tổng thống Pháp Francois Hollande phát biểu trong cuộc họp báo.

   Thỏa thuận cần phải được tất cả các bên chấp thuận – Tổng thống Pháp nhấn mạnh. Ông cho biết, mục tiêu của các sáng kiến hòa bình do lãnh đạo Pháp và Đức đề xuất cần được đưa vào dự thảo thỏa thuận ổn định tình hình ở Ukraine và bản dự thảo thỏa thuận này cần được các bên chấp nhận.

   Ngày mai (6/2), Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga V. Putin “Chúng tôi sẽ cùng nhau xem xét những vấn đề mà các bên quan tâm trong cuộc xung đột này với Tổng thống Nga”

   Trong một diễn biến liên quan, Tổng thư ký NATO, I. Stoltenberg tuyên bố, NATO sẽ nỗ lực hỗ trợ ở mức cao nhất sứ mệnh của hai nhà lãnh đạo Pháp và Đức.

   Liên minh châu Âu cũng ra tuyên bố ủng hộ. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh-đối ngoại của Liên minh châu Âu Federica Mogherini nhận định sứ mệnh của các nhà lãnh đạo Pháp, Đức tới Kiev và Moscow là một nỗ lực rõ ràng nhằm tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột ở Ukraine. Bà nhấn mạnh: "Liên minh châu Âu ủng hộ mọi sáng kiến nhằm mang lại giải pháp chính trị cho cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine".

   Từ Moscow, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga V. Putin Dmitri Peskov đã khẳng định về cuộc gặp ba bên giữa Tổng thống Nga V.Putin, Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel về Ukraine. “Tại cuộc gặp, ba nhà lãnh đạo sẽ tham khảo ý kiến của nhau về những biện pháp hữu hiệu nhằm chấm dứt cuộc nội chiến đang diễn ra ở Đông Ukraine hiện đang ngày một khốc liệt hơn, cướp đi nhiều sinh mạng”

   Cũng trong ngày hôm nay (5/2) cố vấn hàng đầu về chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov cho biết Tổng thống Vladimir Putin sẵn sàng tiến hành các cuộc đàm phán mang tính xây dựng với Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel về Ukraine.

   Phát biểu trước báo giới, ông Ushakov tuyên bố phía Nga hy vọng bà Merkel và ông Hollande sẽ cân nhắc tới các biện pháp do ông Putin đề xuất trước đó liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine trong bất kỳ kế hoạch nào mà họ đưa ra tại các cuộc đàm phán ở thủ đô Moscow vào ngày 6/2 tới, đồng thời đánh giá việc tổ chức cuộc gặp này là một "bước đi tích cực".

   Ông Ushakov cho biết thêm Tổng thống Putin đã điện đàm với tân Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras và mời ông tới thăm Nga./.
   https://dangcongsan.vn/the-gioi/tin-tuc/tong-thong-phap-thu-tuong-duc-bat-ngo-den-kiev-va-moscow-289943.html

   Xóa
 3. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 21:08 26 tháng 4, 2021

  Vào ngày Thứ Sáu, 12/02/2021 báo Tin tức của TTXVN đăng bài: HĐBA thảo luận về việc thực hiện các thỏa thuận Minsk

  Báo cáo tại phiên thảo luận, Phó Tổng Thư ký LHQ Rosemary DiCarlo thông tin về diễn biến tình hình miền Đông Ukraine đạt một số tiến triển kể từ khi các bên đạt thỏa thuận ngừng bắn vào ngày 27/7/2020, nổi bật là việc giảm thiểu số thường dân bị thương và trao đổi tù nhân. Tuy nhiên, Phó Tổng Thư ký LHQ nhận định tình hình tại khu vực này vẫn mong manh, không có tiến triển trong việc thực thi các thỏa thuận chính trị và an ninh, tiến trình thương lượng gặp bế tắc trong khi tình hình nhân đạo, kinh tế-xã hội có nhiều thách thức.

  Phó Tổng Thư ký LHQ cũng cho biết LHQ đang nỗ lực hỗ trợ giải quyết các vấn đề tiếp cận nhân đạo, kêu gọi đóng góp 168 triệu USD nhằm hỗ trợ nhân đạo cho người dân trong khu vực xung đột, đồng thời khẳng định sự ủng hộ của LHQ dành cho người dân Ukraine trong quá trình tìm kiếm hòa bình bền vững.

  Bà Heidi Glau, Đại diện đặc biệt của Chủ tịch đương nhiệm của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và Trưởng Phái bộ Giám sát đặc biệt OSCE Halit Cevik thông tin về các nỗ lực thúc đẩy đối thoại, tìm kiếm giải pháp giữa các bên liên quan và tình hình xung đột trong thời gian qua.

  Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ hoan nghênh một số tiến triển tích cực đối với việc triển khai thỏa thuận Minsk trong thời gian gần đây như việc thả tù nhân và thỏa thuận ngừng bắn đạt được ngày 27/7/2020, tuy nhiên, nhận định tình hình xung đột vẫn diễn ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân và tình hình nhân đạo tại miền Đông Ukraine.

  Trong bối cảnh cuộc xung đột bước sang năm thứ 7, việc kéo dài cuộc xung đột sẽ ngày càng gây khó khăn, thách thức xử lý. Đại sứ kêu gọi các bên liên quan kiềm chế các hành động bạo lực, giao tranh, tránh gây ảnh hưởng đến người dân, tăng cường đối thoại giải quyết thách thức và xây dựng lòng tin nhằm ổn định tình hình vì hòa bình và phát triển ở khu vực. Đại sứ cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục hỗ trợ các bên liên quan đối thoại và triển khai các thỏa thuận đạt được, hỗ trợ nhân đạo tới người dân.

  Nghị định thư Minsk 2014 (Minsk-I) và gói các biện pháp Minsk 2015 (Minsk-II) là các thỏa thuận hướng tới giải quyết xung đột ở miền Đông Ukraine. Đây là lần thứ ba HĐBA LHQ họp thảo luận về việc thực hiện các thỏa thuận này, tiếp nối các cuộc thảo luận năm 2019, 2020.
  https://baotintuc.vn/quan-su/hdba-thao-luan-ve-viec-thuc-hien-cac-thoa-thuan-minsk-20210212065820898.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 21:16 26 tháng 4, 2021

   Như vậy, cả Hội đồng bảo an LHQ cũng đã nhất trí với Minsk1, Minsk2 do “BỘ TỨ NORMANDY” (Nga- Pháp - Đức) bảo trợ, nhưng bản chất của Mỹ là lật lọng, tráo trở, xúi tay sai Kiev KHÔNG thực hiện Hiệp định do chính Kiev đã ký với CHND Donetsk và CHND Lugansk, đặc biệt là Điều 11 về cải cách Hiến pháp Ukraina, Quy chế đặc biệt cho Donetsk và Lugansk...

   Xem bài Toàn văn Tổ hợp các biện pháp thực hiện các thỏa thuận Minsk ngày 12/5/2015
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/toan-van-to-hop-cac-bien-phap-thuc-hien.html

   Xóa
 4. В ДНР подсказали Зеленскому, как ускорить темп переговорного процесса по Донбассу- dịch: DPR mách nước Zelensky cách đẩy nhanh tiến độ của quá trình đàm phán về Donbass
  https://dan-news.info/politics/v-dnr-podskazali-zelenskomu-kak-uskorit-temp-peregovornogo-processa-po-donbassu.html
  NGÀY 26 THÁNG 4 NĂM 2021 15:13 // CẬP NHẬT: NGÀY 26 THÁNG 4 NĂM 2021 15:34

  Donetsk, ngày 26 tháng 4 - DAN. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy nên gây áp lực lên các đại diện của Kiev trong Nhóm tiếp xúc để đẩy nhanh tiến độ tiến trình đàm phán về Donbass. Điều này đã được đại diện đặc mệnh toàn quyền của CHDCND Donetsk tại cuộc hội đàm Minsk, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Natalia Nikonorova, công bố hôm nay .

  Đầu ngày hôm nay, Zelenskiy, trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, đã thông báo về sự cần thiết phải sửa đổi các thỏa thuận Minsk và tăng số lượng người tham gia vào các cuộc đàm phán định dạng Normandy bằng cách tham gia của Hoa Kỳ, Anh và Canada. Theo ông, quá trình đàm phán được cho là nên "linh hoạt hơn và nhanh hơn." Zelensky cũng tuyên bố sẵn sàng thảo luận về việc giải quyết tình hình với Tổng thống Nga Putin, và phía Ukraine được cho là "không quan tâm đến địa điểm, chúng tôi đang nói về nội dung."

  “Zelensky lo ngại rằng tốc độ của quá trình đàm phán không đủ nhanh nghe có vẻ hoàn toàn đạo đức giả - và những tuyên bố như vậy được đưa ra bởi tổng thống của đất nước, người có đại diện trên nền tảng Minsk đang làm mọi thứ có thể để trì hoãn và làm phức tạp công việc trên đường đàm phán Càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, nếu nhà lãnh đạo Ukraine thực sự muốn đẩy nhanh các cuộc đàm phán, thì chúng tôi có thể cho ông ấy biết làm thế nào để đạt được điều này: ví dụ, chúng tôi có thể gây áp lực lên các đại diện của chúng tôi trong Nhóm liên hệ để cuối cùng họ gửi ý kiến ​​của họ cho dự thảo Lộ trình của chúng tôi. , nó đã được gửi đi cách đây bảy tháng và chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời, ”Nikonorova lưu ý.

  Ngoại trưởng nói thêm rằng lời kêu gọi của Zelensky về việc sửa đổi các thỏa thuận Minsk và mở rộng định dạng Normandy có thể được đặc trưng bởi câu nói "bài hát của chúng tôi rất hay, hãy bắt đầu lại."

  “Ngay sau khi giới lãnh đạo Ukraine hết nhiệt tình phát minh ra các cách khác để trốn tránh việc thực hiện các nghĩa vụ của mình theo các thỏa thuận Minsk, họ quay lại luận điểm yêu thích của mình rằng“ quy trình Minsk phải linh hoạt ”. Vấn đề duy nhất là từ “linh hoạt” luôn được các nhà chức trách Ukraine hiểu là “được viết lại, thay đổi, thay đổi”. Nhưng không bao giờ "đồng ý tất cả các chi tiết và hoàn thành", - bà Nikonorova nhấn mạnh.

  Giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Donbass dựa trên các thỏa thuận Minsk của Nhóm liên hệ ngày 5, 20 tháng 9 năm 2014 và ngày 12 tháng 2 năm 2015. Lần đầu tiên, nhóm nhất trí về một kế hoạch giải quyết hòa bình và đồng ý về một lệnh ngừng bắn, lần thứ hai, họ thông qua Bản ghi nhớ về việc thực hiện chế độ ngừng bắn, và vào ngày 12 tháng 2, một gói biện pháp đã được ký kết để thực hiện. các thỏa thuận Minsk. Sau này giả định một lệnh ngừng bắn ngay lập tức và toàn diện ở Donbass, rút ​​vũ khí hạng nặng, thành lập một khu vực an ninh, thảo luận về các phương thức để nối lại các khoản thanh toán phúc lợi và lương hưu cho cư dân của DPR và LPR, cũng như hiến pháp cải cách ở Ukraine, điều này sẽ dẫn đến sự phân quyền sâu sắc trong quản lý hành chính công.
  https://dan-news.info/politics/v-dnr-podskazali-zelenskomu-kak-uskorit-temp-peregovornogo-processa-po-donbassu.html

  Trả lờiXóa
 5. Với tình hình hiện nay giữa Nga và Phương Tây thì giải pháp đối thoại luôn mang lại hiệu quả nhất

  Trả lờiXóa