Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2020

BỔ TÚC KIẾN THỨC CHO CÁC NHÀ BÁO VIỆT NAM VỀ TÌNH HÌNH UKRAINA

 

Lời dẫn ngày 11/12/2020: Trước tình hình BÁO CHÍ VIỆT NAM BỊ USAID (MỸ) THAO TÚNG nên báo chí Việt Nam hiện nay thường đưa tin, bình luận bằng con mắt của người Mỹ, đi ngược lại quyền lợi của Việt Nam. 

Xem các bài 

77 nhận xét:

 1. Sự thật là Mỹ và phương Tây đã lật lọng, xé bỏ "Hiệp định về giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraina" khiến khói lửa chiến tranh ở Ukraina bùng lên suốt từ tháng Hai năm 2014 đến nay chưa có hồi kết.

  Đây chính là nguyên nhân của mọi nguyên nhân xung đột ở Ukraina.
  Nếu các nhà báo Việt Nam không hiểu điều SỰ THẬT này thì thật nguy hiểm, cho ngay Việt Nam!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là âm mưu mà Mỹ và phương Tây đã dựng lên mà thôi

   Xóa
 2. Thiếu hụt kiến thức hay thiếu hụt lương tâm nghề nghiệp, trách nhiệm Đảng viên, đạo đức Cộng Sản? Bọn này chỉ là giả ngu thôi.

  Còn Mỹ thì từ ngày xưa đến ngày nay là bọn cường đạo hành xử như phường trộm cướp đây là kiến thức chung ai cũng biết, nó đi ném bom cả thế giới mà, chẳng lẽ bọn này sống trong rừng không hiểu về Mỹ?

  Chẳng qua khi là các chú chó nhà ta vốn là chó săn được cho ăn, được hưởng quyền lợi, thì lâu ngày chó ta tự biết cách tránh né, lảng tránh đi 1 số cái, tự nhồi sọ thôi miên bản thân, tự kỉ ám thị, đây là 1 bệnh cuồng tín của 1 con bệnh tín đồ cuồng tín tôn giáo tà đạo hay có, giống như bọn Hồi giáo cực đoan, bọn khủng bố quốc tế.

  Sen đầm quốc tế hay khủng bố quốc tế, ăn cướp quốc tế?

  Hồi chiến tranh ta gọi đúng bản chất ăn cướp của chúng là Đế Quốc Mỹ, tiếc là sau này bang giao rồi thì nâng chúng lên thành "sen đầm quốc tế". Cảnh sát là đi ném bom lên đầu cả thế giới à? Cảnh sát là đi lật đổ chế độ cả thế giới à? Cảnh sát là đi kích động biểu tình mùa xuân, hoa màu cả đám nhao nhao lên làm loạn đi tấn công cướp chính quyền hợp hiến hợp pháp à? Cảnh sát là đi đè đầu bóp cổ giết dân chỉ vì họ có màu da khác chúng à? Cảnh sát là phải đi bạo hành bạo lực dùng dùi cui quất dân đến chết, bắn chết người dân à?

  Mỹ nó chẳng phải chỉ có ác với VN hay Ukraina mà điều độc đáo là nó còn ác với cả chính người dân của nó, 'đồng bào' nó, những người cựu nô lệ, con cháu của nô lệ, nạn nhân của chế độ nô lệ. Nó ác với thổ dân bản xứ, diệt chủng họ, nó ác với nô lệ nó bắt cóc từ châu phi sang, nó ác với lẫn nhau, nó ác ở những nơi nó kéo quân đến xâm lược, chất độc da cam, vũ khí hóa học, sinh học vi khuẩn (Korea), dội bom đủ loại, gồm cả bom nguyên tử, hồi đó vào châu Mỹ nó đem dịch đậu mùa từ châu âu sang giết hàng triệu người rồi chiếm sạch đất đai lãnh thổ.

  Thế gian này không có bất kỳ 1 bọn nào trong lịch sử kinh khủng như bọn này bao gồm cả bọn phát xít ngày xưa. Chẳng qua là bây giờ nó mạnh nên cái gì tốt của nó thì được lan rộng, cái gì tội lỗi thì đều bị ém nhẹm đi, ngay cả có đưa tin thì cũng chỉ 1 lần rồi bỏ luôn. Lợi ích đan xen, nó có cả 1 đống truyền thông tay sai ở các nước thành 1 dàn đồng ca cộng hưởng, ảnh hưởng nặng nề đến kiến thức và cảm nghĩ của người đọc, định hướng dư luận theo hướng có lợi cho hình ảnh uy tín uy danh Mỹ.

  Hiện nay trên nhiều công cụ tìm kiếm, với các công cụ chuyển ngữ, chỉ vài cú click chuột và gõ máy bàn phím không khó để tìm hiểu những tội ác kinh khủng của chúng ở khắp nơi bàn tay máu trên thế giới nhuộm máu cả thế giới này và tại sao ta gọi chúng là "Đế quốc Mỹ", mà không phải chỉ có ta, cộng đồng thế giới cũng gọi chúng là American Empire, American Imperialism.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 240 năm nay Mỹ giết tổng cộng lại hơn Thập tự chinh, La Mã, Mông Cổ, phe Trục Phát Xít, Khmer Đỏ, chiến tranh thế giới 1 và 2, trại tập trung, lò sát sinh cộng lại. VN hay Ukraina là trạm qua đường của Mỹ thôi. VN khoảng gần 1000 năm nữa mới hết bom và chất đọc màu da cam, mìn, lựu đạn vẫn còn tồn tại ở nhiều nơi. Văn hóa Mỹ quá bạo lực. 1 con quỷ thì trang điểm bao nhiêu hay đeo bao nhiêu lớp mặt nạ cũng vẫn là ác quỷ thôi.

   Xóa
  2. Xem cái clip Nixon doạ cắt đầu Nguyễn Văn Thiệu làm tôi xấu hổ cho dân tộc Việt Nam , hay những trò tuột quần chị em du kích.

   Xóa
  3. Con Quỷ thì có trang điểm bao nhiêu cũng không đẹp

   Xóa
 3. Nguyễn Đức Kiênlúc 13:03 11 tháng 12, 2020

  Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN ra tuyên bố chung hoàn toàn khác với Tuyên bố kích động chiến tranh của Mỹ!
  Tuyên bố chung gồm 15 điểm được Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN thông qua tại hội nghị ADMM-14, ngày 9/12.
  Tuyên bố chung tái khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì và thúc đẩy hòa bình, an ninh, ổn định, an toàn và tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông.

  Các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN khẳng định sự cần thiết phải thực hiện tự kiềm chế việc tiến hành các hoạt động làm phức tạp hoặc gia tăng tranh chấp, ảnh hưởng đến hòa bình và ổn định, tránh các hành động có thể làm phức tạp thêm tình hình, thực hiện giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với các nguyên tắc được thừa nhận rộng rãi của luật pháp quốc tế, bao gồm UNCLOS 1982.

  Tuyên bố chung cũng nhấn mạnh sự cần thiết duy trì và thúc đẩy môi trường thuận lợi cho việc sớm hoàn tất một Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu quả và thực chất, phù hợp với luật pháp quốc tế (bao gồm UNCLOS 1982); thực thi đầy đủ và hiệu quả toàn bộ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

  Tuyên bố chung nêu rõ các nước ASEAN hoan nghênh sáng kiến xây dựng lòng tin như Bộ quy tắc tránh va chạm bất ngờ trên biển; Hướng dẫn tương tác trên biển; và các hoạt động khác trong khuôn khổ DOC. Những sáng kiến này nhằm tăng cường thông tin liên lạc, xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau, giảm căng thẳng và nguy cơ xảy ra tại nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.

  Trả lờiXóa
 4. Trong cuốn Sách đen của Chủ Nghĩa Tư Bản (Le Livre Noir du Capitalisme), (The Black Book of Capitalism) của 50 học giả nghiên cứu và nhân chứng, hầu hết tội ác chống nhân loại liệt kê trong sách đều là từ Mỹ hoặc liên quan đến Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoa Kỳ là tội ác chống con người vì ở Mỹ bây giờ chớp mắt 1 cái là không biết bao nhiêu người bị cảnh sát đánh chết, phần lớn chắc là màu da hạ đẳng kia, hoặc là tầng lớp dưới trong xã hội, những người bần cùng cần lao đói rét trong xh.

   Xóa
 5. Kỳ cục!
  KHÔNG CÓ TỜ BÁO TIẾNG VIỆT NÀO, TRỪ GOOGLE.TIENLANG, ĐĂNG TOÀN VĂN "HIỆP ĐỊNH về giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukaraina"???
  Tại sao thế nhỉ?

  Trả lờiXóa
 6. LẬT SỬ, RỬA MẶT CHO MỸ NGỤY CŨNG TỪ USAID (MỸ) MÀ RA!!!
  Hơn lúc nào hết, người Việt ta phải ôn lại bài báo của Nhà báo Hồ Chí Minh!
  ====
  CHIẾN TRANH NHỒI SỌ
  "Mỹ chuẩn bị chiến tranh cả về mặt tinh thần. Chúng dùng báo chí, tranh ảnh, sách vở, ca hát, chớp bóng... đủ các thứ. Chỉ ở Pháp mà thôi, mỗi năm chúng tiêu 2.450 triệu quan vào việc tuyên truyền nhồi sọ. Chúng không ra mặt. Ở nước nào chúng mua chuộc người nước ấy làm thay cho chúng. Bộ trưởng tuyên truyền Mỹ nói: mỗi năm, các báo chí nước ngoài đăng tài liệu tuyên truyền của Mỹ cộng lại hơn 4 vạn trang báo (bằng 16 vạn trang báo Cứu quốc). Mỗi năm ở các nước in hơn 200 quyển sách khen Mỹ và chống cộng, mỗi quyển ra từ 3 nghìn đến 10 vạn bản. Ở các nước có hơn 400 cơ quan làm việc tuyên truyền cho Mỹ... Mỹ còn lập nhà thương, trường học, hội từ thiện, vân vân, ở các nước, để làm cơ quan tuyên truyền và ổ mật thám. Hiện nay, tại những vùng tạm bị chiếm ở nước ta, Mỹ đang ra sức xâm lược văn hóa để hủ hóa và gieo rắc bệnh phục Mỹ, thân Mỹ, sợ Mỹ vào nhân dân, nhất là vào thanh niên ở những vùng ấy. Đó là một điều mà cán bộ giáo dục và tuyên truyền ta phải đặc biệt chú ý và phải ra sức chống lại."
  Đ.X. (một bút danh của Bác Hồ).
  Báo Cứu quốc, số 2128, ngày 25-7-1952.
  Nguồn: Hồ Chí Minh toàn tập, tập 7, in lần thứ ba.
  Google.tienlang đã đăng bài báo này 2 lần,
  1. HỒ CHỦ TỊCH - CON MẮT TÌNH BÁO XUYÊN THẾ KỶ
  2. "CHIẾN TRANH NHỒI SỌ"- Hồ Chí Minh
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/06/chu-tich-ho-chi-minh-chien-tranh-nhoi-so.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí bây giờ kiểm duyệt không chặt chẽ, có rất nhiều bài sai sự thật

   Xóa
 7. Nhà béo ngày nay mà có lương tâm thì làm sao kiếm ăn từ doanh nghiệp. Nhà béo ta ngày nay rất biết khả năng "tống tiền mà làm như không tống tiền", cứ nói bâng quơ 1 hồi bao nhiêu xiền xì ra hết, hợp đồng béo bở. Ngẫm lại các cụ người xưa thâm nho lắm chứ: tiền "tệ" + tiền "bạc" = tệ bạc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có "xiền" thì tin gì cũng ém dù ai cũng biết nó thối đến đâu, không "xiền" thì con ruồi cũng thành tin nóng quốc gia đại sự. Tân Hiệp Phát said. Mẽo rất nhiều xiền.

   Xóa
  2. Các báo đã đăng bài thì phải đúng sự thật

   Xóa
 8. Bài Nga phò Mỹ khác bài Trung phò Mỹ ở chỗ nó tiềm ẩn hơn, ranh ma hơn, thể hiện ra ở cách đưa tin, không đưa tin gì, đưa tin gì, đưa tin như thế nào. Do Nga không có 1 vấn đề gì với VN nên nó không thể công khai bố láo được như kiểu cào ngực vạch quần ăn vạ, kích động biểu tình ăn vạ, hò hét kêu gào thét khan cổ, hô hào nhịn đói tuyệt thực. Lạ cái là đến nay chưa ai đói chết cả mà càng tuyệt thực càng trắng béo ra, người càng đẫy đà, như con mẹ Bùi Hằng, càng kêu gào tuyệt thực thì càng to con vạm vỡ phì nhiêu như bọn đô vật láo WWE ở Mẽo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai nói gì hết nên tôi xin phép nói rõ thêm tí về đô vật Mỹ và tại sao gọi là đô vật giả, đô vật láo, nhân nói về độ xl của "giấc mơ Mỹ", "giá trị Mỹ".

   Các bạn trẻ chắc ít biết vụ này. Nhắc tới thể thao đánh nhau rất thịnh hành ở Mỹ thì các bạn trẻ thường nhìn vào Mike Tyson cắn tai và nốc ao người khác hay UFC đánh nhau máu me văng nhỏ giọt kinh dị. Nhưng trên toàn thế giới này chỉ có 1 môn "đô vật Mỹ", 2 thằng đóng kịch lên đánh nhau, vật nhau, 1 thằng jobby làm cục bột cho thằng kia đánh, vật, kiếm tiền vé. Sài Gòn trước giải phóng đô vật kiểu này đầy trên TV, dân SG mấy thằng phò Mỹ rất mê, đóng kịch mà tưởng là thể thao thật. Mãi sau này khi vỡ lỡ ra là giả thì WWF mới đổi tên thành WWE (World Wrestling Entertainment) "thế giới đô vật giải trí", hết còn chối cãi nữa.

   Chỉ cần nhìn vào đây là có thể thấy là văn hóa xã hội Mỹ có nhiều vấn đề về tình trạng "dân trí", "bạo lực", "giả dối", "kinh doanh bất chấp thủ đoạn", "lừa đảo tầm vĩ mô rộng lớn", xã hội Mỹ tình trạng lừa đảo rất nhiều, nếu bạn ở Mỹ mỗi ngày nhận không biết bao nhiêu cú phone lừa đảo, email lừa đảo, tội lừa đảo ở Mỹ xử rất qua loa thường bỏ qua với tư duy "ngu thì ráng chịu". Văn hóa xã hội con người ảnh hưởng đến chính trị. Chế độ nào sinh ra con người đó, con người nào sinh ra chế độ đó. Chế độ cũng từ người dân mà ra. Văn hóa xã hội con người đã vậy thì chế độ chính trị làm sao mà khá được, làm sao mà không lưu manh chính trị du côn mạt hạng.

   Xóa
  2. Xin lưu ý là trên cả thế giới này chỉ có duy nhất Mỹ là có món "đặc sản" môn "thể thao" đô vật láo toét kiểu này, Bóng đá Mỹ húc nhau như bò hay "văn hóa" cố tình phạm lỗi để câu giờ trong Bóng Rổ cũng là từ NBA Mỹ mà ra. Mỹ xuất cảng rất nhiều cái "hay ho" ra cho thế giới. Như là cái "Tôi" là trên hết, vì bản thân mình, bất chấp thủ đoạn, bất chấp chơi dơ chơi bẩn hay lừa lọc xảo trá đến đâu. Ta mà không cẩn thận thì sau này con cháu ta cũng thành Mỹ con, Tây con, cũng lừa lọc xảo trá như vậy, đến già sẽ ném bố mẹ vào viện dưỡng lão, nhà giàu chút thì giết cha mẹ để lấy tiền bảo hiểm nhân thọ, gian lận bảo hiểm đủ loại, nền móng gia đình, cuộc sống gia đình đổ vỡ, nhạt nhòa, mỗi năm text vài lần chúc mừng lễ lạc.

   Xóa
  3. Xem biểu tình dân và cảnh sát lụi nhau, ăn theo hôi của, vác súng ống ra đầy đường là quá hiểu rồi.

   Xóa
  4. Tôi sang bên đây cảm giác đầu tiên là hơi chán chường thất vọng vì ở VN cứ nghĩ Mỹ là phải rất tiến bộ hơn rất nhiều mới phải. Đường đi từ phi trường về nhà người thân tôi nhìn ra cửa sổ không nghĩ đây là Mỹ như trong đầu, đường xá không khác gì đường xá tỉnh lẻ VN. Lúc đến apartment của người nhà mới thấy càng chán hơn, từng đống bao rác để trước cửa nhiều nhà, nguyên 1 khu tập thể.

   Cái chán thứ 2 là tình trạng lừa đảo, bạn càng dùng thẻ tín dụng nhiều thì thông tin càng lộ, thông tin riêng tư càng lộ thì càng nhiều cú phone và email tràn ngập gạ gẫm, phishing, hacking, virus, quảng cáo sex. Bên này phải bị lừa trên 25,000 đô thì mới được báo cảnh sát, nhưng thường cũng bỏ qua không rảnh xử vì phải "rõ ràng" là lừa đảo thì mới rảnh xử. Nên ở đây lừa đảo "vùng xám" rất nhiều, bó tay, nó buộc con người phải cảnh giác và nghi ngờ hơn không dám tin ai, dè chừng với người lạ. Tôi người lạ không bao giờ dám mở cửa. Người quen thì gọi phone trước hoặc text. Nhiều vụ cướp các báo đài địa phương đăng rất nhiều. Mới sang không rành thấy cái gì quảng cáo là "free" "miễn phí" mà tưởng bở nhào vô là sụp hố ngay. Rồi bọn cho vay nặng lãi nữa. Kinh doanh không từ thủ đoạn là thật. Đặc biệt là mấy ông trùm scammer trong nghề lừa đảo ở Mỹ đều là mấy ông Ấn Độ. Nên khi bắt phone mà các bạn nghe giọng Ấn Độ là có thể cúp phone được rồi, 9/10 là scam, nhất là mỗi khi họ đưa ra lý do gì đó để dụ mình đọc thông tin riêng tư, tài chính, số thẻ, tk nhà băng.

   Sở dĩ người ta vẫn ở Mỹ dù nhiều vấn đề như vậy là vì ở đây dễ kiếm tiền và dễ kiếm việc hơn, nhiều người nghệ sĩ có thừa khả năng sang đây ở hoặc đã sang đây nhưng đều về nước. Tôi không nghĩ họ là yêu nước gì chẳng qua là ở VN có mức sống tốt hơn nếu có tiền. Nếu không tiền thì tất nhiên phải ở bên đây để kiếm tiền dành dụm.

   Xóa
  5. Tôi thấy tùy chỗ tùy đường thôi bác, chỉ có mấy thủ phủ và TP lớn là trông giống đường phố VN, còn các bang nhỏ, quận, khu vực kém phát triển thì trông thảm hại thua kém đường phố VN rất xa. TP sầm uất nào cũng có nhiều khu vực dành cho người thu nhập thấp dưới cùng xã hội. Ngay cả thủ phủ bang nào cũng có khu giàu khu nghèo, chạy xe 1 tiếng là tới khu nghèo, 1 tiếng tới khu giàu, khu kém phát triển thì thấy cây cối chằng chịt, trông chả khác nào nông thông, nằm ngay ở Sacramento thủ phủ Cali, đường sá thì trông bề rạc thua cả tỉnh nhỏ VN, trông giống như nước Mỹ cũ trong các bộ phim 1980, 1990. Tôi nghĩ thời nay ai đi du lịch thăm gia đình bên Mỹ chắc không có ai lạ gì nước Mỹ nữa. Sang Mỹ mới hiểu thế nào là tư bản, nhìn rõ được thế nào là giai cấp, đương nhiên phải có ít nhiều kiến thức cơ bản không ngủ gục ở trường, chứ ngu như nguỵ thì nó cũng chẳng phân biệt được.

   Xóa
  6. Đã đăng báo thì phải đúng sự thật chứ

   Xóa
 9. Những gì Mỹ làm ở Ukraina, những gì Mỹ đối với Nga là nối tiếp truyền thống ăn cướp bấy lâu, vừa ăn cướp vừa la làng độc tài, sở hữu vk hủy diệt hàng loạt. Ngồi lên đầu LHQ (nghĩa là ngồi lên đầu cộng đồng thế giới) đi đánh Iraq mà vẫn la làng Saddam Hussein là độc tài.

  Nguồn gốc văn hóa Mỹ là văn hóa chủ nô bóc lột nô lệ dựng lên từ nòng súng đi cướp và bản chất bạo lực dã man của 1 nền văn hóa dã man từ những kẻ trộm cướp từ châu Âu sang. Ngày "Lễ Tạ Ơn" là tạ ơn những người thổ dân đã cứu người da trắng Mỹ, nhưng "cứu vật vật trả ơn, cựu mỹ mỹ trả oán", văn hóa vong ân bội nghĩa. Cho nên khi nghĩ đến Mỹ thì hình dung đến những tên cảnh sát hung hãn đô con thích làm gì thì làm ngoài đường phố, có những đặc quyền cao độ trong việc đàn áp người dân, đánh chết người, bắn chết dân. Nhưng cái gì cũng có nguồn cơn của nó, mà ở đây là nằm ở chính lịch sử nước Mỹ, người ăn thịt người. Các nhà nghiên cứu xã hội sau này nói xã hội tư bản là XH "người ăn thịt người" là từ nghiên cứu rất kỹ về xã hội TBCN mà phần nhiều trong đó chính là xã hội Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mẽo là văng hóa hung hăng bạo lực say máu do 1 bọn khát máu lãnh đạo, không lo cho dân mình mà toàn đi lo đánh người ngoài, giành ăn với bên ngoài. Ở Mẽo có câu "the rich get richer" "bọn giàu thì sẽ càng thêm giàu", giàu nhất tất nhiên là bọn trọc phú tài phiệt phò Wall rồi, Phò Wall là bọn Mafia chính hãng official chúng ác hơn cả mafia chính chủ ở Ý.

   Xóa
 10. Наталья Никонороваlúc 20:18 11 tháng 12, 2020

  Cảm ơn lớn chủ trang Google.tienlang!
  Các bạn nhà báo Việt Nam!
  Nếu muốn cập nhật thông tin mới- nóng về Donetsk thì hãy vô Cổng thông tin của Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Donetsk mà chủ trang đã cho trên kia. Chớ hóng hớt thông tin từ các trang lá cải.
  ----
  ДАН | Донецкое Агентство Новостей
  Адрес редакции: город Донецк, ул. Артема, 97, 5-й этаж, Большой зал

  https://dan-news.info/

  Trả lờiXóa
 11. Chơi với Mỹ thì phải luôn luôn mở to đôi mắt và cái não thì phải suy tính chớ chủ quan kẻo mắc bẫy Mỹ ngay đó; Mỹ là một quốc gia lái súng, vậy nên kẻ đó lấy chém giết làm đầu, chúng là bọn phạm tội ác với nhân loại nhưng nó quá mạnh nên chả ai tiêu diệt được, chỉ khổ cho đất nước, dân tộc nào mà không đoàn kết và có những kẻ vì mối lợi cá nhân mà bợ đỡ, theo đuôi Mỹ để mong thống trị đất nước thì đó là một dân tộc bất hạnh, nơi đó người dân lành sẽ thống khổ.

  Trả lờiXóa
 12. Google.tienlang, đúng như ông XYZ từng nói là của Putin để tuyên truyền cho Putin trong cộng đồng người Việt!
  Bằng chứng là có cả người Nga Наталья Никонорова vào đây com
  !https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/12/bo-tuc-kien-thuc-cho-cac-nha-bao-viet.html?showComment=1607692713091#c6594836633692585744

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhảm quá, ông Nặc danh06:34 12 tháng 12, 2020!

   Xóa
 13. BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/bao-chi-viet-nam-lai-xuyen-tac-loi.html
  Putin kể lại, buổi chiều ngày 21/2/2014, Tổng thống Yanukovich đã ký một Thỏa thuận nổi tiếng với phe đối lập.
  Ông Putin kể tiếp: Cũng trong buổi chiều tối ngày 21/2/2014, tổng thống Mỹ Obama có gọi điện cho Putin và cam kết sẽ đảm bảo cho các bên ở Ukraina thực hiện bản Thỏa thuận trên. Trong cuộc điện dàm sau đó, ông Yanukovich nói với Putin rằng có cả Hoa Kỳ cùng ba nước châu Âu cùng cam kết đảm bảo thực thi thỏa thuận trên nên ông Yanukovich hoàn toàn yên tâm rằng tình hình Kiev đã được vãn hồi trật tự.
  Yanukovich dự định sẽ đi Kharkov dự một cuộc họp. Ngay lập tức, Putin can gián: Có nên rời thủ đô trong tình hình này hay không? Tuy vậy ông Yanukovich vẫn khẳng định là tình hình đã được kiểm soát nên vẫn quyết định về họp ở Kharkov. Thậm chí, Putin còn khuyên không nên để lực lượng sức mạnh bảo vệ pháp luật rời khỏi thủ đô, bởi Putin không tin rằng tình hình sẽ tốt lên. Putin cũng nói, rằng quyết định cuối cùng vẫn thuộc về ông Yanukovich vì ông ấy là Tổng thống Ukraina, hơn nữa, ông ấy có mặt tại nơi xảy ra sự kiện nên có thể ông ấy thấy rõ hơn. Và hôm sau, 22/2/2014, Yanukovich vẫn rời Kiev để về họp ở Kharkov. Và ông ấy vẫn ra lệnh điều lực lượng cảnh sát đặc biệt Berkut ra khỏi thủ đô.

  Ngay khi Yanukovich cùng một số đồng sự bắt đầu rời thủ đô Kiev thì đoàn xe của ông ấy đã bị bắn lén trực tiếp vào xe khiến một thành viên trong đoàn bị thương. Putin kể: Ngay khi Yanukovich rời khỏi Kiev, lập tức xảy ra một cuộc đảo chính bằng con đường bạo lực. Văn phòng Tổng thống cùng Tòa nhà Chính phủ bị đánh chiếm. Putin nói: "Yanukovich gọi điện cho tôi và bày tỏ mong muốn trực tiếp gặp tôi để bàn bạc. Tôi đồng ý. Ông ấy muốn gặp tôi tại Rostov vì không muốn đi quá xa. Chúng tôi đã thống nhất như vậy. Tôi đã sẵn sàng bay đến Rostov. Thế nhưng sau đó hóa ra ông ấy không thể đến Rostov. Người ta đã dùng vũ lực với ông ấy, người ta dùng avtomat bắn thẳng về hướng ông ấy. Yanukovich cùng các đồng sự hiểu rằng chẳng còn nơi nào để lánh nạn.

  Tôi sẽ không che giấu, chúng tôi đã giúp ông ấy di chuyển đến Crimea, và ông đã cư trú ở đó trong vài ngày, ở Crimea. Vào thời điểm đó Crimea là một phần của Ukraine. Rồi các sự kiện tại Kiev phát triển rất nhanh chóng, ngày càng xấu đi. Và như chúng tôi biết – nhưng công chúng rộng rãi không biết, ở đó xảy ra hàng loạt vụ giết người, nhiều người bị thiêu sống. Người ta xông vào trụ sở Đảng Các khu vực, giết những nhân viên văn phòng, người ta phóng hỏa thiêu cháy những người trong nhà, dưới tầng hầm. Trong các điều kiện như vậy, Yanukovich có trở lại Kiev chăng nữa cũng là vô nghĩa. Tất cả mọi người đã quên các Thỏa thuận Hòa bình với phe đối lập mà bên dưới có các chữ ký chưa ráo mực của các vị bộ trưởng Ngoại giao. Chẳng ai còn nhớ những cam kết trong các cuộc điện đàm với tôi. Vâng, tôi xin nói thẳng, ông Yanukovich đã xin tôi đưa ông ấy đến Nga. Và chúng tôi đã làm điều đó. Vậy đó, tất cả chỉ có thế."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Yanukovich nói với Putin rằng có cả Hoa Kỳ cùng ba nước châu Âu cùng cam kết đảm bảo thực thi thỏa thuận trên nên ông Yanukovich hoàn toàn yên tâm rằng tình hình Kiev đã được vãn hồi trật tự."

   Đấy, vì ngây thơ tin Mỹ và phương Tây, Yanukovich không nghe lời khuyên của Putin nên mới như vậy!

   Xóa
 14. Nguyễn Văn Thiệu - Tổng thống của VNCH là con đẻ của Mỹ, ấy vậy mà ngày 21/4/1975 khi từ chức Tổng thống của VNCH đã đăng đàn và phát trên hệ thống truyền thanh, vô tuyến để chửi người Mỹ nói nhưng không giữ lời - như thể là phường vô lại vậy!. Đó là bản chất của lũ thực dân đế quốc Phương Tây từ xưa đến nay vậy, ai tin chúng chỉ là hạng ngu xuẩn thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản tính tay sai bất mãn ăn hại của thằng Thiệu còn rõ hơn của thằng Bảo Đại tay sai Pháp, nó không ký vào hiệp nghị Geneve còn thằng Thiệu bị Mỹ bắt phải ký vào hiệp nghị Paris thì phải ký, nếu không tao giết. Đọc cựu bộ trưởng kinh tế Nguyễn Tiến Hưng chính quyền SG tiết lộ ra các đe dọa, dọa giết của Nixon gửi Thiệu, đem Diệm ra để dọa Thiệu. Thiệu sợ dọa nạt nên hú hồn phải nuốt nhục nhã cay đắng ký vào cái thân phận ngụy hèn nô tài. Tháng 4/1975 thấy Mỹ "bỏ rơi" nên bất mãn lên bày đặt xạo xạo, xạo sự.

   Xóa
 15. Nước Mẽo vẽo đại trung thành với chân lý Giết, Giết Nữa, Giết Mãi là có lý do cả đấy. Xem phim Hô-li-út các đồng chí cũng thấy là Mẽo luôn là người lãnh đạo THẾ GIỚI chống lại bọn ác ma ngoài hành tinh cầu XL trái đất, chống alien XL, bảo vệ, giải phóng trái đất. Tuy nhiên trái đất nóng lên còn dân số thì mỗi lúc một đông nhung nhúc. Dân số đông thì trái đất đi đông. Nên phải giết cho dân chết bớt để đảm bảo cho trái đất được trường tồn, vâng đây là đạo lý vì sao Mỹ trung thành với đạo lý Giết, Giết Nữa, Giết Mãi. Họ giết là vì điều tốt, vì chính nghĩa cuốc da cuốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Mỹ từ cấp 2 trở lên mặt non choẹt là đã học đòi chịch choạc, hút chích, đi club uống thuốc lắc rồi, cặp bồ bf, gf những đứa con nít mặt búng ra sữa. Ở trường học là bắt đầu giấu ma túy trong ba lô cặp táp đi giao dịch lén lút, giờ sau trường là giờ vàng của ma túy học đường và băng đảng hoạt động. Cũng thế, băng đảng găngtơ ở Mỹ đều là mấy đứa nhóc chưa ráo máu đầu mồm còn hôi mùi sữa. Găngtơ ở trường Mỹ là chơi súng nóng chứ không vk lạnh chơi mã tấu như đám giang hồ Little Saigon thời 1990. Ở Mỹ phân biệt chủng tộc nên băng đảng tội phạm từ nhi đồng đến 18+ đều chia phe phái theo chủng tộc, nhóm da đen, da vàng, nhóm da trắng. Trong đó da trắng thì chuyên đi giết bọn da không trắng, da đen thì đi tìm giết da trắng, còn da vàng thì đi giết lẫn nhau, còn băng đảng gốc Việt thì chuyên đi cướp tiệm vàng trong khu Phước Lộc Thọ Bolsa, Westminster, khu Eden ở Virginia, New Orleans. Có thằng cựu lính ngụy nói hồi xưa tao bắn CS bây giờ tao cũng bắn cướp được, tiền tham nhũng mở tiệm vàng, trang bị súng ống bảo vệ không ngờ bị cướp chưa kịp loay hoay làm gì đã bắn chết. Sau té ngửa ra thằng nã loạt đạn về phía ông lính ngụy này chính là thằng bạn thân của thằng con thời trung học hay đến nhà chơi. Ghiền ma túy đến cha chú cũng giết để đập đá. 2 băng hay đến trung học chiêu nạp binh sĩ là băng Crip và Blood, màu xanh đỏ là biểu tượng là 2 gang khủng nhất ở Mỹ.

   Xóa
 16. Thời kỳ 2010-2015 có những cái nhìn lại phải giật mình, bao nhiêu quan tham rồi. Quyền lực quá mạnh mà để lọt vào nhóm thành tinh như Gorbachev Yeltsin tham nhũng tiêu cực thì trở thành 1 sức phá hoại rất to. Ông Đảng đà ra những nghị quyết nói về sự tồn vong của chế độ là hiểu tình hình lúc đó là thế nào, sự tồn tại của chế độ bị đe dọa. Để lọt vào lợi ích nhóm tư bản của GCTS, quan tham nhũng, tham nhũng cả về KTTC cả về đạo đức tác phong lối sống, không sạch về KTTC, không sạch về phẩm chất đạo đức, lý tưởng chính trị, quan điểm lập trường chính trị, đạo đức CMCS, trình độ nhận thức, kiến thức chính trị, tư tưởng chính trị vững vàng, trung thành với lý tưởng XHCN, có thật lòng quyết tâm xây dựng VN phát triển bền vững, giữ vững an ninh chính trị, ổn định KT xã hội, giữ gìn văn hóa dân tộc, nâng cao lên mức sống từng nhà từng người dân, biết trân quý hay ít nhất là biết tôn trọng những gì tốt đẹp nhân văn, những giá trị của CNCS, những giá trị cao đẹp nhân văn mà người xưa truyền lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng đúng là như thế thời đó thật sự báo động. May mà có LLLM vững tay chèo chống giữ bảo vệ cơ đồ.

   Xóa
 17. Giấc mơ Mẽo American dream đây: Thay chủ đổi ngôi FB bị cáo buộc là phò đảng cộng hòa và dung dưởng cho đám tạp chủng phát xít mới đi hating thù ghét trên các group FB nên bây giờ bị chính phủ tw và 40 bang kiếm cớ kinh doanh "lạm quyền", "độc quyền" mà đập. Tội cho anh Mark đang bị bao vây đấu tố về tội "chống cạnh tranh".

  Phen này FB mà bị toang thì chẳng biết đám chí rận ba que sẽ đi đâu hoạt động. Còn phe ta thì chỉ việc dọn nhà sang VK có hỗ trợ ngoại ngữ trong đó có cả tiếng Việt đủ cả mọi ngôn ngữ, có đầy đủ những chức năng của FB. Còn nếu bạn phân vân thế giới tôi sẽ như thế nào nếu không có FB huhu thì xin thưa đây chính là hiểm họa phụ thuộc vào công nghệ thông tin Mẽo chứng tỏ tình trạng cũng khá là báo động. Không có FB chợ vẫn đông.

  Trả lờiXóa
 18. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 18:44 13 tháng 12, 2020

  Covid-19: Một ngày có hơn 3,000 người Mỹ chết, cao hơn vụ khủng bố 9/11
  Đúng lúc Hoa Kỳ đang chuẩn bị chấp thuận thuốc ngừa Covid-19 cho toàn dân, số tử vong vẫn lên cao hơn trước mùa Đông được tiên đoán là rất ảm đạm vì bệnh dịch. Vào ngày thứ Tư tuần này, Hoa Kỳ đã có hơn 3,000 người chết chỉ trong một ngày vì nhiễm coronavirus, nhiều hơn số quân nhân Mỹ thiệt mạng trong cuộc đổ bộ vào bãi Normandy, Âu Châu thời Đệ Nhị Thế Chiến, và cao hơn số tử vong trong vụ khủng bố 11 tháng 9, 2001 trên đất Hoa Kỳ.
  Trong vòng năm ngày Hoa Kỳ đã có hơn một triệu ca nhiễm mới, gây căng thẳng tại các bệnh viện trên toàn quốc. Vì làm việc quá mệt mỏi suốt nhiều tháng, các nhân viên cũng như các viên chức y tế đã bị kiệt lực, đuối sức và bị ám ảnh trước cảnh chết chóc như trong một cơn ác mộng còn kéo dài.
  Tính cho đến cuối ngày thứ Năm, nước Mỹ đã có tổng cộng 299,692 người thiệt mạng vì Covid-19, tức là con số 300,000 người sẽ đến trong ngày thứ Sáu. Số người bị lây nhiễm đã hơn 15.5 triệu người.

  Vào ngày thứ Tư, 9 tháng 12, Hoa Kỳ đã ghi nhận chính xác 3,124 người thiệt mạng. Đây là con số cao kỷ lục được ghi nhận bởi trường Johns Hopkins University. Trước đây, số tử vong cao nhất trong một ngày đã lên tới hơn 2,603 người vào ngày 15 tháng Tư, khi mà New York City là trung tâm của đại dịch tại nước Mỹ.
  Trong trận đổ bộ Normandy, Hoa Kỳ đã có khoảng 2,500 người lính tử trận. Trong vụ khủng bố 9/11, số người Mỹ thiệt mạng là 2,977 người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 18:46 13 tháng 12, 2020

   Tại California- tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ, số tử vong Covid-19 đã lên tới 20,625 người. Cao nhất vẫn là Hạt Los Angeles nơi đã có 8,149 người chết, Quận Cam xếp hạng hai với 1,640 người thiệt mạng, Riverside 1,551, San Bernardino 1,209, và San Diego 1,103.

   Theo thống kê của chính quyền California, cộng đồng người Latino chiếm tỷ lệ tử vong cao nhất trong tổng dân số của tiểu bang, lên tới 39%. Người da trắng về nhì với 37%. Người Á Châu hạng ba 15%. Người gốc Phi Châu 6%.

   Xóa
  2. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 18:50 13 tháng 12, 2020

   Vào thứ Sáu, California đã phá kỷ lục về số người nhiễm Covid mới trong một ngày, khi có thêm 35,468 người dương tính với virus.

   Dữ liệu này nâng số ca bệnh mới trung bình một ngày tại tiểu bang, tính trong vòng một tuần, lên 22,456 người mỗi ngày. Điều này có nghĩa là cứ mỗi 4 giây, California sẽ có một người nhiễm Covid.

   Tiểu bang cũng phá thêm hai kỷ lục khác vào thứ Sáu, gồm số bệnh nhân nhập viện, với 12,013 người, và số bệnh nhân nằm trong khu chăm sóc đặc biệt ICU, là 2,669 người.

   Tỷ lệ giường ICU còn trống tại các bệnh viện của tiểu bang đang càng ngày càng hạ thấp. Vùng vịnh đang tiến gần tới mức 15%. Tỷ lệ này là mốc khởi động lệnh ở nhà theo lệnh mới của chính quyền California.

   Tại một số quận hạt, như Santa Clara, một số bệnh viện đều đã hết giường năm.

   Tính chung, tỷ lệ giường ICU còn trống tại vùng Bắc California là 26.6% trên tổng số giường ICU, khu vực Sacramento là 14.8%, và miền nam California chỉ còn 6.2%.

   Trước đó vào thứ Năm, tiểu bang cũng phá kỷ lục về số người chết vì coronavirus trong một ngày. Tổng số người chết vì dịch bệnh tại California đến nay là 20,850 người. Los Angeles dẫn đầu với số tử vong 8,199 người (thêm 50 người chết trong ngày thứ Sáu), Quận Cam kế tiếp với 1,662 (thêm 22 người chết), Riverside xếp hạng ba với 1,573 (thêm 22 người), San Bernardino 1,209 (không thay đổi), và San Diego 1,137 (thêm 23 người).

   Trong diễn biến liên quan, vào thứ Sáu nhà chức trách Quận Cam cho biết hệ thống y tế quận hạt đã rơi vào tình trạng khủng hoảng. Nhiều người đã bị hủy lịch hẹn giải phẫu, và các bệnh viện bắt đầu áp dụng lịch trình làm việc dùng cho tình huống quá tải, trong bối cảnh số bệnh nhân Covid mới tiếp tục tăng.

   Trong thư gởi các bệnh viện trong tuần này, giám đốc dịch vụ cấp cứu của quận hạt, Bác Sĩ Carl Schultz, đã báo động, “Hệ thống y tế tại Orange County đang bị khủng hoảng. Các xe cấp cứu phải chờ nhiều giờ mới có thể đưa được bệnh nhân trên xe của họ vào phòng cấp cứu. Dịch vụ cấp cứu có thể sụp đổ nếu các biện pháp khẩn cấp không được thực hiện ngay lập tức.”

   Bác Sĩ Schultz kêu gọi các bệnh viện bắt đầu áp dụng kế hoạch đối phó tình trạng quá tải, thiết lập thêm khu vực chữa trị các bệnh khác trong khu cấp cứu để tăng khả năng nhận bệnh nhân, và hủy mọi ca giải phẫu không khẩn cấp.

   Trong cuộc họp vào thứ Năm, giám đốc Cơ quan y tế quận Cam, thông báo một số bệnh nhân Covid không quá nguy kịch sẽ được nhận vào trung tâm y tế Fairview ở Costa Mesa, bắt đầu từ ngày 15 tháng 12. Tính đến sáng thứ Sáu, tỷ lệ giường ICU trống ở riêng quận Cam là 11.3%.
   Ông Ngô Kỷ- kẻ chống cộng cực đoan- đang thập tử nhất sinh trong bệnh viện vì nhiễm Covid-19.

   Xóa
  3. dịch này Mỹ thiệt hại rất lớn

   Xóa
 19. Tôi không nghĩ là họ đại biểu cho nhà báo VN, tôi nghĩ họ chỉ là 1 bộ phận nhà báo, đương nhiên đây là "bộ phận không nhỏ" mà trong các nghị quyết TW Đảng đã nói tới. Đám nhà báo tha hóa biến chất thoái hóa tụt hậu về tư tưởng này chủ yếu là báo chí cấp hội đoàn và tư nhân núp danh hội đoàn để được cấp phép hoạt động online, chủ yếu là báo chí online, báo giấy có phản động nhưng ít hơn nhiều. Không tư nhân thì cũng chỉ là cấp thấp trong chính trị. Các báo chí cấp tỉnh hoặc thành ủy TP trở lên đều không bị vướng vào những tiêu cực này, lật sử, ngoại giao, phò Mỹ, đả phá CNXH, thể hiện sự bất mãn về chuyện "tại sao không đi theo Mỹ", "tại sao không theo tư bản". Đương nhiên khi nói về báo chí "đuôi vn" nói chung thì bộ phận phản động là không hề ít.
  Điều này càng làm rõ vấn đề mà bài học Liên Xô đã đúc rúc kinh nghiệm được là ta phải trung thành với lý tưởng Cộng Sản, lý tưởng XHCN chứ không phải là trung thành với 1 nhóm người gắn mác XHCN hay như Bác ví von là "viết 2 chữ Cộng Sản trên trán". Lấy ví dụ đồng bào đạo Phật trung thành với giáo lý nhà Phật, chứ không trung thành với Tịnh Thất Bồng Lai.
  Liên Xô do trước đó chưa có kinh nghiệm về "giả Cộng chống Cộng", "Cộng Sản giả cầy" thế này nên không hiểu và đã thất bại và sụp đổ, khiến nước Nga và dân tộc Nga tạm thời bị thất bại trong công cuộc xây dựng CNXH, dù các giá trị của CNXH vẫn như ánh nắng hướng dương đang tràn ngập ở xứ sở Bạch Dương. Nhân loại tiến bộ ngày nay ngày càng nhìn ra bản chất nước Mỹ bạo lực, bê bối, đổ đốn, sự bê tha thối nát, chính trị đấu đá lẫn nhau vì lợi ích của CNCN và phe nhóm riêng tư của GCTS, xã hội mục nát văn hóa bạo lực và thối rữa, và theo đó ngày càng nhiều người tìm đọc lại cuốn Tư Bản luận của Mác được xuất bản lại nhiều lần và hướng về CNXH như hoa hướng dương vàng đẹp rực rỡ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Ông Lái Đò20:28 13 tháng 12, 2020 hình như chưa chính xác lắm khi cho rằng
   "họ chỉ là 1 bộ phận nhà báo, đương nhiên đây là "bộ phận không nhỏ" mà trong các nghị quyết TW Đảng đã nói tới. Đám nhà báo tha hóa biến chất thoái hóa tụt hậu về tư tưởng này chủ yếu là báo chí cấp hội đoàn và tư nhân núp danh hội đoàn để được cấp phép hoạt động online, chủ yếu là báo chí online, báo giấy có phản động nhưng ít hơn nhiều. Không tư nhân thì cũng chỉ là cấp thấp trong chính trị. Các báo chí cấp tỉnh hoặc thành ủy TP trở lên đều không bị vướng vào những tiêu cực này, lật sử, ngoại giao, phò Mỹ, đả phá CNXH, thể hiện sự bất mãn về chuyện "tại sao không đi theo Mỹ", "tại sao không theo tư bản".
   ---
   Vậy bác lý giải sao khi ngay cả báo Tin tức của TTX VN cũng vội "Hoan nghênh Tuyên bố của Mỹ", nhưng đó lại phải sửa tít?
   Xem bài
   VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ Ở BIỂN ĐÔNG?
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/07/vi-sao-viet-nam-khong-hoan-nghenh-tuyen.html
   Còn VTV, VOA, Tuổi trẻ, Thanh niên, VNN, VnExpress, Dân trí, Pháp luật Tp HCM.... thì nhai lại luận điệu tuyên truyền của Mỹ, xuyên tạc về Putin, về Ukraina... như cơm bữa.

   Và đặc biệt, bác có thấy báo nào tuyên truyền cho chính sách ngoại giao đa phương của VN, của ASEAN, của Châu Âu hay không?
   Trong khi đó thì hầu hết các báo đều tuyên truyền cho chính sách ngoại giao đơn phương của Mỹ!
   Trên báo Việt Nam dày đặc các bài tuyên truyền cho CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG của Mỹ, ví dụ các bài với tit “Biden tuyên bố Mỹ sẽ trở lại lãnh đạo thế giới”, “Biden tuyên bố Mỹ sẽ trở lại vai trò dẫn dắt thế giới”, “Ngoại trưởng tương lai có thể tái lập vị thế toàn cầu Mỹ”, “Mỹ sẽ “sẵn sàng dẫn đầu” trở lại trên trường toàn cầu” v.v…
   Báo chí Việt Nam khoái "nịnh" Mỹ, muốn Mỹ phải là "bu" thiên hạ!

   Xóa
  2. thoái hóa biến chất thì nên thanh lý

   Xóa
 20. Bài này có tit là "BỔ TÚC KIẾN THỨC CHO CÁC NHÀ BÁO VIỆT NAM VỀ TÌNH HÌNH UKRAINA" song mục đích chính của bài là nói về tình hình Việt Nam, lo cho quyền lợi của Việt Nam.
  Nếu báo chí Việt Nam cứ u mê, nhai lại luận điệu tuyên truyền của Mỹ, cứ xuyên tạc bịa đặt về Putin, về Ukraina, thậm chí Mỹ nói gì thì ngay lập tức các nhà báo VN như một con rô bốt, vội vàng tung hô, mặc định rằng Mỹ nói là chuẩn... thì khi đó, Nhà nước VN đã MẤT cả nền báo chí của mình, dù ở VN không có báo tư nhân, chỉ có báo của nhà nước và các hội nhưng do Đảng lãnh đạo, Nhà nước giám sát.
  Khi đó, Báo chí Việt Nam đưa tin, bình luận bằng con mắt của Mỹ chứ không phải bằng con mắt của người dân Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 21. Xuyên tạc mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước, nhất là mối quan hệ của Việt Nam với Mỹ và với Trung Quốc. Các thế lực thù địch và một số phần tử cơ hội trắng trợn xuyên tạc rằng, Việt Nam đang phụ thuộc hoàn toàn vào Trung Quốc, Việt Nam đang điều chỉnh quan hệ đối ngoại nhằm “tìm kiếm đối tác chiến lược”, “thiết lập liên minh mới” để đối phó với nước đang gây áp lực bất lợi cho mình. Họ “kiến nghị” Đảng và Nhà nước Việt Nam phải từ bỏ chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ; rằng muốn bảo vệ được độc lập, chủ quyền thì phải dựa vào một cường quốc, “chỉ có liên minh quân sự với một cường quốc thì Việt Nam mới giữ được chủ quyền biển, đảo”.

  Trong thực tiễn, các thế lực thù địch dùng nhiều ngón đòn và các chiêu trò khác nhau, với những giọng điệu khác nhau, khi thì đứng hẳn về phía đối lập ra sức xuyên tạc chống phá, khi thì như “người trong cuộc” thể hiện “thiện chí”, “tâm huyết” đối với sự nghiệp cách mạng và chính sách đối ngoại của Việt Nam. Song, những luận điệu và sự “tâm huyết” này đều thể hiện một thái độ và cái nhìn thiếu thiện chí, méo mó, sai lệch và thù địch đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta và tình hình thực tiễn của Việt Nam.
  Nội dung và chiêu thức xuyên tạc của các thế lực thù địch trong nhiều trường hợp tưởng như mâu thuẫn nhau, nhưng thực chất là đều nhằm xuyên tạc, chống phá đường lối, chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ của Đảng và Nhà nước ta, chống phá cách mạng Việt Nam. Sự chống phá đó đặc biệt nguy hiểm, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi Việt Nam đang đẩy mạnh quan hệ với các nước trên thế giới, hội nhập ngày càng chủ động, tích cực và sâu rộng vào đời sống chính trị quốc tế. Dù chưa thể làm chệch hướng, vô hiệu hóa đường lối, chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ của Việt Nam, chưa thể hạ thấp vị thế, uy tín của nước ta trên trường quốc tế, nhưng những luận điệu này cũng có thể khiến một bộ phận cán bộ và nhân dân ta hoang mang, dao động, từ đó suy giảm niềm tin vào đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, gây khó khăn cho Việt Nam trong các hoạt động đối ngoại và xử lý các mối quan hệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 22. Hòa bình, hợp tác và phát triển là xu thế lớn của thời đại, dù đang gặp những trở ngại, thách thức. Mỗi nước trên thế giới đều có quan hệ với các nước khác, nhất là chú trọng quan hệ với các nước lớn với những nội dung, hình thức và mức độ khác nhau. Đó vừa là xu thế, vừa là phương thức cơ bản bảo đảm an ninh và phát triển của mỗi nước. Phù hợp với xu thế đó, gần 35 năm qua, từ khi tiến hành công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, Việt Nam luôn thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực. Do vậy, cần khẳng định rằng, chỉ có nhất quán và thực hiện tốt đường lối, chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại, không phụ thuộc vào bất cứ nước lớn hay nhóm nước nào thì chúng ta mới có thể tận dụng tốt nhất các cơ hội, điều kiện thuận lợi phục vụ cho sự phát triển đất nước. Điều đó tuyệt đối không thể gọi là “lạc hậu, lỗi thời”, là “trung dung”, “đi dây” trong quan hệ với các nước lớn.

  Trên thực tế, chúng ta đã và đang thúc đẩy quan hệ với các nước lớn cũng như với các nhóm nước, tổ chức trên thế giới. Chúng ta chủ động tham gia các cơ chế, các diễn đàn khu vực và toàn cầu để vừa thích ứng với các trào lưu, xu thế chung của thế giới, vừa phục vụ một cách tốt nhất các lợi ích quốc gia - dân tộc.

  Hiện nay, chúng ta vừa tăng cường quan hệ với Trung Quốc, vừa làm sâu sắc hơn quan hệ với Mỹ trên cơ sở mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước này ngày càng trở nên tốt đẹp, thực chất và hiệu quả hơn. Đó là quan điểm, lập trường và chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam, tuyệt nhiên không phải là chúng ta đang “nghiêng về bên này để chống bên kia” như sự xuyên tạc của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 23. Việt Nam và Trung Quốc phát triển quan hệ theo phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”, xây dựng quan hệ hữu nghị, hợp tác, bình đẳng, cùng có lợi giữa hai nước trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau. Từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện năm 2008, quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đã không ngừng mở rộng, ngày càng đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực. Hiện nay, Trung Quốc trở thành đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam với kim ngạch mậu dịch giữa hai nước tăng lên không ngừng. Những năm gần đây, quan hệ hợp tác đầu tư hai chiều tăng đáng kể. Năm 2017, Trung Quốc có 1.616 dự án đầu tư vào Việt Nam còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký là 11,19 tỷ USD, đứng thứ tám trong 116 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam(1). Năm 2018, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc đạt 106,7 tỷ USD, tăng hơn 3.300 lần so năm 1991. Trong 11 tháng đầu năm 2019, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc đạt 105,75 tỷ USD, tăng 8,71% so cùng kỳ 2018. Tính đến hết tháng 11-2019, Trung Quốc có 2.739 dự án đầu tư trực tiếp vào Việt Nam, tổng số vốn 16,1 tỷ USD, đứng thứ bảy trong số 132 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam(2).

  Việt Nam và Mỹ thúc đẩy quan hệ song phương với tinh thần gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai. Quan hệ chính trị giữa hai nước phát triển theo hướng ngày càng hiểu biết lẫn nhau, tăng thêm độ tin cậy. Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Mỹ Đ. Trăm (tháng 11-2017) khẳng định sâu sắc hơn tinh thần đó với tuyên bố: “Lãnh đạo hai nước thảo luận về những biện pháp để củng cố và mở rộng quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước trên cơ sở hiểu biết lẫn nhau, các lợi ích và mong muốn chung thúc đẩy hòa bình, hợp tác, thịnh vượng và an ninh tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương”(3). Những năm gần đây, kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước liên tục tăng trưởng. Năm 2019 là năm sôi động của quan hệ thương mại Việt Nam - Mỹ, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu giữa Việt Nam - Mỹ đến hết tháng 9-2019 đạt 68,6 tỷ USD, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm trước; hiện Mỹ là đối tác thương mại lớn thứ ba trong số hơn 100 đối tác thương mại của Việt Nam trên toàn cầu(4). Tháng 2-2019, tại cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ  - Triều Tiên lần thứ hai được tổ chức tại Hà Nội, Tổng thống Đ. Trăm khẳng định tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Việt Nam.

  Việc đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả quan hệ với các nước lớn, nhất là quan hệ với Mỹ và Trung Quốc là đúng đắn, phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Việt Nam xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Đó là chính sách ngoại giao cân bằng, độc lập, tự chủ, không thể nói đó là “đi dây” trong quan hệ với các nước lớn. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nhất quán và thực hiện đúng đắn, sáng tạo chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, do vậy vị thế, uy tín của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 24. Mẽo có nhiều vàng nhưng bản thân không phải là vàng ngọc, toàn là đi cướp về. Ở Iraq và Libi nhiều hình lính Mẽo selfie với đống vàng. Đây là vàng mà bọn độc tài ác ôn cướp của dân nên Mẽo phải giữ hộ, giúp quản lý hộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TPHCM rực rỡ tên vànglúc 21:43 14 tháng 12, 2020

   Vâng 1 trong những đặc điểm của chủ nghĩa thực dân đế quốc tư bản là đi ăn cướp theo bầy đàn khắp nơi dưới hình thức này hay hình thức khác. Còn có những hình ảnh lính Mỹ chụp ảnh tự sướng ở Aghannistan trên những đồng lúa nông trại ma túy. Những hình ảnh như thế này 1 thời tràn ngập khắp FB nhiều thứ tiếng chắc vì vậy mà họ luôn tìm cách bắt chẹt FB như đang đánh FB. Mặc dù FB nhiều lần bị rò rỉ lộ clip ra các bàn luận với nhau cho thấy họ muốn thu mua và đàn áp đối thủ cạnh tranh, nhưng "cạnh tranh bằng cách đàn áp sự cạnh tranh", cạnh tranh không lành mạnh, cạnh tranh không chừa ra thủ đoạn nào là 1 đặc điểm, đặc sản của Tư Bản, nhất là tư bản Mỹ. Tại sao chỉ đánh 1 mình FB bị đánh?

   Về chuyện ma túy thì tuồn ma túy vào nơi bị đánh chiếm và sử dụng nơi bị trị làm 1 thị trường tiêu thụ ma túy là 1 hành động tàn bạo cũng là 1 cái đặc sản mà thực dân đế quốc tư bản đã làm từ rất lâu, từ thời Liên Quân 8 Nước đi xâm lược TQ chúng dùng ma túy để đầu độc dân chúng và tìm kiếm lợi nhuận kiếm tiền bỏ túi, trong 2 cuộc chiến tranh nha phiến (á phiện).

   Nếu so bọn thực dân thì Pháp không ác bằng Anh Mỹ. Pháp chỉ dùng rượu cồn đầu độc thanh niên ta còn Anh thì tuồn thuốc phiện vào TQ, Mỹ thì tuồn thuốc phiện vào miền nam VN và lợi dụng làm thị trường tiêu thụ thuốc phiện. Có rất nhiều sách tiếng Anh dành riêng cả 1 cuốn sách để nói về ma túy trong chiến tranh VN, nhất là thời kỳ Nhu - Tuyến ma túy hóa miền Nam, biến miền nam thành 1 xứ ma túy đá, liên hệ thường xuyên với các trùm ma túy khét tiếng tội phạm quốc tế, mà CIA là kẻ đứng sau, dù không chính thức nhưng có rất nhiều rò rỉ thông tin và thú nhận từ các cựu viên chức CIA về các đường dây liên hệ mật thiết chồng chéo giữa CIA và các tổ chức tội phạm mafia quốc tế, trong đó có các đường dây ma túy.

   Những cuộc chiến tranh ma túy dài đằng đẳng ở các nước như Mexico, Columbia đều có bàn tay của CIA Mỹ, nhiều điều trần QH Mỹ đã tiết lộ, 1 phần nhờ các ông John Kerry, Al Gore. CIA qua mặt QH và truyền thông, dân Mỹ rất nhiều lần, làm nhiều trò mờ ám ở trên thế giới. Mỹ cần giữ cho các nước này suy yếu và phụ thuộc vào Mỹ, Mỹ cần tìm kiếm đô la lợi nhuận kiếm tiền từ thị trường của các nước này, lợi dụng các thị trường nước này làm thị trường ma túy, chứ không dám tiêu thụ ma túy trên đất Mỹ, thì đành buôn bán tiêu thụ ma túy đem bán ở những nước này.

   Châu Mỹ Latinh có những quốc gia tư bản nhỏ bé gọi là "chư hầu", "tiểu đệ", "đàn em út nhỏ" của Mỹ, họ không bao giờ ngóc đầu dậy nổi vì đã bị đè đầu từ sớm. Cuba cũng từng là quốc gia tư bản nơi ăn chơi của thượng lưu Mỹ và tiêu thụ ma túy của CIA Mỹ và chư hầu và tiêu thụ tiền giả của bọn tội phạm Mỹ. Không tự nhiên mà có cách Mạng Cuba.

   Xóa
  2. chủ nghĩa thực dân thì chỉ đi ăn cướp mà thôi

   Xóa
 25. 1 trong những " đặc sản " của văn hóa Mỹ là văn hóa thói quen dối trá đến mức thành auto tự nhiên trong xã hội. Bắt đầu từ văn hóa phân biệt chủng tộc nhưng vẫn không thể hiện ra ngoài mặt của giới chủ nô da trắng ngày xưa, mầm móng cội rễ của văn hóa giả dối trong xã hội Mỹ bắt đầu từ đây.

  Ngoài bộ môn "thể thao" đô vật Mỹ WWE và văn hóa trơ tráo trong gian lận thể thao nhất là ở 3 bộ môn chính ở Mỹ là Bóng đá vật nhau Mỹ, Bóng rổ và Bóng chày mà các đồng chí đã đề cập đến thì còn thể hiện qua ở mảng game show truyền hình thực tế, rất nhiều gameshow Mỹ ban đầu nổi tiếng bây giờ bị bể show hết nổi tiếng là vì bị phanh phui ra là sắp xếp và "diễn" từ đầu chí cuối, như gameshow "thực tế" sinh tồn đảo hoang, các show kiếm chồng kiếm vợ the Bachelore, nhất là các show có 1 đống trai gái quây quần lại trong 1 ngôi nhà. Đành rằng các show thì luôn có yếu tố sắp đặt, dàn dựng trong đó, như Britain Got Talent hay American Got Talent đều có những điều tiếng về thỉnh thoảng có yếu tố sắp đặt từ trước, nhưng các show Mỹ khác show thế giới là nhiều show là hoàn toàn sắp đặt, nó thực tế là phim nhưng được trình bày qua hình thức "truyền hình thực tế" và quảng cáo tiếp thị như nó là truyền hình thực tế, y hệt như "Đô Vật Mỹ" thời kỳ chưa bị lộ. Nhiều show bị phanh phui ra là các người tham gia trò chơi đều là diễn viên chưa nổi, sinh viên điện ảnh.
  Không lạ gì khi mà Mỹ có tỷ lệ tội phạm nhất là tình trạng lừa đảo bậc cao nhất thế giới. Giống giả dối đã quen, quan niệm không nói láo là ngu, đây là văn hóa tư bản mà Mỹ là "kết tinh" của những tệ đoan tiêu cực cực đoan nhất của thế giới tư bản PT.

  Trả lờiXóa
 26. Rực rỡ sáng mãi tên Ngườilúc 22:06 14 tháng 12, 2020

  Nói đến tội ác của mỹ ở VN và trên toàn thế giới có quá nhiều điều khác để kể, nên có lẽ vậy nên ít ai nhắc đến tội ác ma túy. Ở VN mỹ đem ma túy vào miền nam khiến cho đám tay sai từ cấp tổng trở xuống tướng tá đều đua nhau mua bán bạch phiến làm giàu, sau khi đu càng tuột quần chạy mới sang Cali mở tiệm vàng.

  Do đó mà Mỹ để để lại ở MNVN sau năm 1975, do ăn bám lâu ngày nên sau khi tất cả người Mỹ thua chạy toàn bộ thì để lại 1 đám thất nghiệp khoảng 1 triệu người, do "em ở nhà lấy Mỹ nuôi con" nên để lại 1 triệu trẻ mồ côi và con lai, do "đứng cùng lính Mỹ như đứng cùng Hồng Kông" nên để lại nửa triệu gái điếm, ma túy khắp nơi 1 phần cũng từ đường Hồng Kông lúc này đang của Anh tràn sang Chợ Lớn, thi đua yêu nước hút chích xì ke. Giá trị Mỹ, giấc mơ Mỹ, tha thứ nhưng không quên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rực rỡ sáng mãi tên Ngườilúc 22:12 14 tháng 12, 2020

   Quên nói sau khi thua chạy Mỹ để lại 1 triệu con nghiện, đây là tất yếu sau 1 thời gian dài 20 năm nghiện ngập hóa miền nam, ngay cả bọn thực dân Pháp chúng chỉ dám dùng rượu cồn đầu độc dân ta chứ không chơi đến hàng cấm quốc tế như bọn Anh - Mỹ làm ở TQ và VN. Trong đám thực dân thì bọn này là bọn chơi dơ nhất, bẩn nhất, nếu nói thực dân ĐQ còn hiểu thế nào là dơ bẩn.

   Xóa
  2. Về ma túy thì ở Nam Việt Nam có Francisci, ở Afghanistan có Hekmatyar, Cuba trước CM và Comlumbia có Cartel, Mễ Tây Cơ thì có Zambada. Ngoài Nam VN thì các nhiệm vụ ma túy do biệt kích Contra thực hiện, giống với Delta Force sau nầy.

   Còn có nhiệm vụ bắt cóc thủ tiêu ám sát và chiến tranh tâm lí thì CIA có 1 thời gian dài bị các TNS Mỹ cáo buộc là dùng ma túy đút lót hối lộ cho các quan chức tham nhũng ở Cuba và Venezuela để lật đổ và ám sát Hugo Chavez và 2 anh em ông Castro. Năm 1996 từng rùm beng vụ này. Còn nói về chiến tranh tâm lí USA nữa thì nhiều lắm. Tội ác chú Sam là vô tận, vô hạn kể mãi không hết được, nên mới gọi là Đế Quốc Mỹ.

   Xóa
  3. Ở "Nem Vịt" thì thì đã có tay sai làm cho rồi, đã có biệt kích dù, biệt động quân "Con chó" làm rồi nên không cần biệt kích "Con cha" nữa. Concho còn đắc lực hơn Concha nhiều. Động đĩ, ma túy, thuốc lắc, ma cô, gái điếm, là nghề của chàng và bầy chó của chàng. Nên đám phò Mỹ ngày nay thằng nào cũng đòi "xã hội hóa mại dâm".

   Xóa
  4. đám ăn theo Mỹ thì phải phò Mỹ rồi

   Xóa
 27. Người Mỹ và "phò" ở Ukraina lật đổ chính phủ thân thiện với Nga, ở VN thì Mỹ lải nhải trâu bò nhai lại về quyền con người nhưng chỉ là gái đĩ già mồm, đĩ điếm lăng loàn loạn luân nói chuyện trinh tiết như phường đĩ thỏa bày đặt nói chuyện chính trị. Bọn Mỹ và động đĩ truyền thông của chúng ở khắp các lưới giăng trên thế giới là rất điếm nhưng cũng rất nhục, không kém phần nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 28. Nói về độ điếm thúi của Mỹ thì nói quanh năm suốt tháng chưa hết đề tài. 1 điển hình thôi mà các bác nói là thời Tám Nước LM đi đánh nhà thanh thì mỹ xuất quân ít nhất nhưng bỏ ra nhiều ...... ma túy nhất. Mỹ luôn luôn là thằng đàng điếm nhất. Nói về độ điếm và trình độ điếm đàng cơ hội thì Mỹ xưng 2 không ai dám xưng 1, cơ hội chủ nghĩa không ai bằng, luôn dùng CIA để lén lút rình mò, chực chờ rình rập, thấy chắc cú tưởng bở thì mới nhào vô. Mỹ thấy VN lạc hậu thua kém đi sau Mỹ cả 1 thời đại kỉ nguyên nên Mỹ mới nhào vô.

  Nói chung nếu không nhờ 4 cuộc CM vĩ đại trong lịch sử cận hiện đại thì thế giới này ngày nay vẫn còn chủ nghĩa thực dân, đế quốc nô dịch bóc lột.

  CM Tháng 10 Nga vĩ đại, đưa đến các lực lượng CS làm CM để đánh đổ thực dân, đánh đuổi đế quốc, giành độc lập thuộc địa đc giải phóng. Luận cương Lênin mở ra lý luận thực tiễn giành toàn thắng cho giải phóng thuộc địa giành độc lập dân tộc, đưa đến cuộc chiến tranh ái quốc vĩ đại, chiến tranh chống xâm lược, đánh thắng Đức quốc xã giải phóng đất nước.

  CM Tân Hợi TQ, giải phóng khỏi phong kiến và đế quốc, các hiệp nghị và hợp đồng bất bình đẳng, đánh đổ Mãn Thanh và phong kiến ngoại tộc, giành độc lập và thành lập nước Trung Hoa Dân Quốc và đưa đến việc lên nắm quyền của Quốc Dân Đảng và cuốc phụ Tôn Trung Sơn, sau đưa đến sự tham gia tham chính của CM, CS, thay thế và tiếp nối CM tư sản TQ, Kháng chiến chống Nhật và đánh đổ ách thống trị độc tài tham nhũng của phe Tưởng phản bội, giải phóng Đại Lục, hiện đang xây dựng thành công CNXH, khiến TQ trở thành 1 nước luôn bị Mỹ và phe Mỹ tức tối sủa sùi bọt mép.

  Cách mạng tháng Tám VIỆT NAM! CMTT thành công sau phong trào kháng Nhật cứu nước, đưa đến sự độc lập cho VN về pháp lý chính danh, và việc lên lãnh đạo cầm quyền của Đảng CM, CS và cha già dân tộc Hồ Chủ Tịch, Cụ Hồ, Bác Hồ, sk này đã mở ra thời đại Hồ Chí Minh rực rỡ và dẫn đến chiến thắng ĐQ Mỹ với sự kiện giải phóng miền nam 30/4/1975, mở ra kỉ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, hào hùng!

  Cách Mạng CuBa, Cuba trước đó là cái ổ điếm của Mỹ chơi đùa. Nhưng kể từ khi cuộc CM thắng lợi thì Cuba trở thành hòn đảo hoàn toàn độc lập và giải phóng, toàn dân được hưởng an sinh xã hội, Cuba trở thành 1 trong những nước có công nghệ y tế và lao động y tế cao nhất hành tinh. Đảng CS Cuba và đất nước Cuba vẫn kiên cường ngẩng cao đầu bất khuất cho đến ngày hôm nay. Sự thành công thắng lợi vang dội của CM Cuba đã dẫn tới nguồn cảm hứng cho phong trào CNXH Thế Kỷ 21 của Châu Mỹ Latinh do Hugo Chavez phất ngọn cờ đầu tiên, ông vừa là đồng chí vừa là bạn thân của Fidel Castro và Cuba và loài người tiến bộ.

  Không có 4 cuộc CM này thì ngày nay chúng ta vẫn đang bị bọn da trắng thượng đẳng kia đè đầu cưỡi cổ kiếp ngựa trâu chứ ở đó mà "khỏi đánh cũng auto độc lập", hay "nhịn đói nhịn ăn cũng auto giải phóng", nếu chúng ta mà cũng không lo đánh giặc mà cả ngày lo biểu tình ăn vạ với nhịn ăn nhịn uống thì chỉ có "phỏng giái" mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ TQ hay VN hay Nga hay CS mà tất cả những ai trái ý Mỹ đều luôn bị Mỹ và dân phò Mỹ 'sủa', chúng 'gâu gâu' cả ngày, không chỉ FB, mxh, mà còn "báo phò chính thống", hay cả tv như VTC. VTV thì công nhận, sau 1 thời gian bị chửi quá thì bây giờ đỡ nhiều rồi.

   Xóa
  2. Mỹ chỉ làm những gì có lợi cho Mỹ thôi

   Xóa
 29. Trường Sơn Đông Trường Sơn Tâylúc 02:06 15 tháng 12, 2020

  Tôi không rành chuyện xưa, nghe trong nhà kể ngày xưa bọn Mỹ ngụy rất ác Mỹ diệm tố Cộng diệt cộng rất dã man, nhiều nhà tù, thảm sát.

  Mỹ bạo lực không chỉ qua chiến tranh hay phim ảnh mà còn xã hội, XH Mỹ chẳng hiểu sao có nhiều tên sát nhân biến thái thảm sát hàng loạt nhiều nhất trên thế giới, chẳng lẽ xứ Mỹ là xứ khiến đầu óc con người ta phát sinh bệnh hoạn? Như tên biến thái Zodiac Killer và nhiều tên khác chưa bao giờ bị bắt, tên này hàng loạt người mà không bị bắt, dù kỹ năng, kỹ thuật phá án Mỹ là hàng đầu thế giới, tức là có tiêu cực rồi. Tại vì sau này nhiều thám tử tư vì tò mò hoặc muốn nổi tiếng nền tự đi điều tra, kể cả những nhà điều tra tài tử không chuyên nhưng vẫn giải mã ra được các bức thư mà tên sát thủ hàng loạt Zodiac kia gửi cho cảnh sát New York nhưng cảnh sát lại bảo là không giải được, trong khi dân sự lại giải được. Chứng tỏ là có nhiều bất công tiêu cực, không lo cho dân.

  Trả lờiXóa
 30. Trường Sơn đông Trường Sơn tâylúc 02:15 15 tháng 12, 2020

  Ở Mỹ và Hàn Nhật tỷ lệ tự tử cao hàng đầu thế giới, con người có xu hướng phát sinh biến thái. Phần lớn các phim kinh dị thảm sát phá án của phim Mỹ là lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật ở Mỹ. Thời Mỹ ở MNVN cũng có nhiều vụ treo cổ, nhảy lầu, nhảy cầu, nhất là nhảy cầu nhảy sông là vô cùng nhiều, đến giờ nhiều ông bà già vẫn kể lại, thời đó ở SG không biết xảy ra bao nhiêu vụ giết người rùng rợn chỉ vì giành gái, đánh ghen, tự tử vì tình, thất tình đi tự tử, ông Nguyễn Cao Ký còn từng giết lính vì ghen và giành gái, bà vợ sau này đẻ ra con Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng là do giành được bằng súng nói chung thời đó chiến tranh mà "vui", báo chí không bao giờ sợ nhàm chán không có tin hót tin sốc dẻo đọc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghe nhiều người kể thời đó ở SG thường xuyên ra bờ sông tự nhiên thấy đôi giày đôi guốc để lại trên bờ cầu, chứng tỏ có người vừa mới nhảy xuống nhất là các cô gái, phụ nữ lúc đó không là gì. Sở dĩ họ để lại giày guốc là vì thời đó nghèo nhất là các khu ổ chuột giày dép cũng là 1 tài sản, thường hay bị con nít đi trộm. Họ để giày lại ai muốn xài thì xài.

   Xóa
  2. Thời chiến tranh trước 75 tôi còn rất nhỏ không nhớ nhiều nhưng khẳng định là giải phóng là có thật, không chỉ đối với gia đình tôi mà nhiều sung quanh, dù gia đình tôi đầy lính chế độ SG nhưng họ cũng phải thừa nhận là đúng là giải phóng. Nên hồi bộ đội về thành tiếng súng đì đùng không ai dám ra chào mừng nhưng ngày lễ chính thức đại thắng mùa xuân ở dinh độc lập thì hầu như cả thành phố đều kéo tới ăn mừng. Thật tình không hiểu nổi tại sao nhiều nhà báo ngày nay ngại, sợ không dám gọi là giải phóng hay giải phóng MN, GP SG.

   Xóa
  3. Chiến thắng vĩ đại này chỉ có ở Việt Nam

   Xóa
 31. Bác Tùng Lê 03:21 15 tháng 12, 2020: nói câu rất đáng suy nghĩ "Thật tình không hiểu nổi tại sao nhiều nhà báo ngày nay ngại, sợ không dám gọi là giải phóng hay giải phóng MN, GP SG."

  Là bởi cái "phong trào" lật sử mà ra.
  Từ những năm 2010- 2012 trên BBC, RFA, VOA và các trang báo hải ngoại của lũ ba que rộ lên chuyện "đặt lại tên cho cuộc chiến trước 1975", "đặt lại tên cho ngày 30/4/1975". Lũ ba que thì đương nhiên không thích gọi cuộc chiến là "Kháng chiến chống Mỹ cứu nước" và Ngày 30/4/1975" theo họ thì không phải là ngày Chiến thắng mà là ngày "Tháng Tư Đen", "ngày mất nước"...

  Thế rồi cái "phong trào lật sử" của ba que lan về trong nước. Đi đầu tiếp nhận cái "phong trào này" là báo Tuổi trẻ, Thanh niên, Giáo dục... Rầm rộ nhất là dạo đầu năm 2014 nhân "kỷ niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa". Hầu như báo nào cũng có bài về "kỷ niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa", ca ngợi "sự oai hùng của lính VNCH chiến đấu đến cùng bảo vệ biển đảo Tổ quốc", rửa mặt cho Mỹ ngụy.
  Rồi chuyện bộ sử 15 tập ra đời, đòi bỏ chữ "ngụy",
  Rồi cuốn sách độc hại "Gạc Ma- vòng tròn bất tử" của Lê Mã Lương ra đời, xuyên tạc bịa đặt rằng ông Lê Đức Anh ra lệnh cấm nổ súng!
  Rồi chuyện làm nhà tình nghĩa cho quả phụ lính VNCH "hy sinh" ở Hoàng Sa!
  Rồi chuyện tướng cộng sản Lê Kế Lâm chắp tay vái lạy di ảnh tên thiếu tá ngụy Ngụy Văn Thà....
  Lật sử có lớp lang cả nhỉ?

  Đọc lại các bài của Google.tienlang từ năm 2014 về "Hải chiến Hoàng Sa" sẽ cho thấy các lớp lang này.


  Xin đọc từ bài:
  Thứ Bảy, 4 tháng 1, 2014
  "HẢI CHIẾN HOÀNG SA"- SỰ BẤT TÀI VÀ HÈN NHÁT CỦA CẤP CHỈ HUY VNCH

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/hai-chien-hoang-sa-su-bat-tai-va-hen_4.html

  Trả lờiXóa
 32. Nhiều người đổi đời lên voi xuống chó sau gp nên không tin là gp và khổ cực nên nhiều ng hay phản ứng mạnh khi nghe mấy từ "giải phóng" nên bọn nhà báo trẻ không hiểu đúng thời đó và ngu dốt bị các gió độc ảnh hưởng thì sẽ thiếu niềm tin nên khi đối trước bọn cực đoan thì không dám gọi là Giải Phóng sợ bị phản ứng cực đoan, chứ không phải là bọn nhà báo đó phản động mà là ngu dốt và hèn hạ.
  Ngày đó cs xh khó khăn thật bị cấm vận và do lỗi ta nên nhiều ng lên voi xuống chó từ làm quan lớn xuống làm phó thường dân nên họ hận, nhưng đối với những người ở trong các khu xóm ổ chuột như chúng tôi thì cs sau Giải Phóng vẫn tốt hơn gấp trăm ngàn lần thời mỹ, ít ra chúng tôi được đi học hành đàng hoàng, được Nhà Nước cấp cho nhà ở tươm tất , nhà của con đầm Tây ghệ / vợ bé của 1 thằng tùy viên Mỹ , bọn mỹ chỉ lấy đồng hương thôi còn gái Việt thì nó coi là đồ chơi, có những trường hợp cười hỏi đàng hoàng hiếm hoi là do thằng chồng bị ế hoặc là đã vở lở nhiều lần nên mới thôi lấy 1 con vợ Việt để đc "ngoan" "nghe lời", mấy con vợ Việt cũng chỉ là muốn qua Mỹ thôi chứ tình thương mến thương gì.

  Gia đình tôi được cấp nhà cho ở, cả nhà được đi học, thời trước Giải Phóng làm gì được đi học, con nít ở khu ổ chuột thì chỉ có đi bán vé số, chùi giày bốt, con nít khu giàu trung tâm đô thị chỗ tụi mỹ ở thì chán đời bỏ nhà đi bụi. Ba tôi ra Bắc học. Ông tui sang TQ học, mấy ng khác đều đc đi học, có người đc sang Nga học.

  1 cuộc thay đổi chế độ thì lên voi xuống chó, kẻ lên voi người xuống chó đã đành, người lên voi thì nói đó là giải phóng, người xuống chó thì bảo méo giải phóng nha, gp thì tại sao tao nghèo hơn. Nhiều bọn ăn bám Mỹ miết nên bị ảo tưởng, Mỹ rút đi thành nghèo thì bọn nó lại nghĩ là do CS vào chế độ mới nên mới nghèo. Với bọn đầu bò này thì chỉ biết là có Mỹ thì giàu, có CS thì nghèo, suy ra Mỹ là tốt CS là xấu. Nhưng phải hiểu là thời đó là cái thời mà đi đâu cũng thấy Mỹ, Mỹ khắp nơi, xe tăng bọc thép Mỹ, xe jeep Mỹ chạy lông nhông ngay ngoài đường, nhìn ra cửa sổ thấy mỹ, mở cửa ra vào thấy mỹ, thời đó là thời bị xâm lược thì phải đuổi giặc. Còn lên voi xuống chó là chuyện riêng ông nhà ông. Nhiều thằng đi cải tạo rồi thù, Mỹ đi rồi, căn cứ quân sự không còn, sở Mỹ không còn, tùy viên không còn, ấp chiến lược bị dỡ, thất nghiệp không gì làm không gì ăn không đi cải tạo thì làm gì, ăn bám CS như ăn bám Mỹ hả. CS nghèo thấy mẹ làm gì có rủng rỉnh hiện kim mà ăn bám. Bọn nhà báo mà quý vị nói ở trên cũng là bọn ăn bám chấm mút chế độ giống như ngày xưa bọn ba que ăn bám bọn giặc quân đội xâm lược thôi, chúng chỉ cần tiền, còn lại đều không cần hiểu, không muốn hiểu. Xòe tay nhận tiền, phong bao phong bì, lật sử? Ok ngay! Bọn nó nghĩ lịch sử quá khứ xưa cũ như trái đất rồi của mấy ông bà cụ già là cái con mẹ gì tại sao phải đi bảo vệ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật là nhục nhã xấu hổ cho bọn người tôn phò Mỹ, nhất là bọn nhà báo biến chất cơ hội dân túy, từng bước phản động, từng bước đi vào con đường ma quỷ của Việt Tân, nẻo chính đạo không đi, họ đi vào con đường ma đạo tà môn, ngụy tà của bọn Việt Tân khủng bố, họ viết về sự kiện 30/4 có khác gì trang nhà Việt Tân hay trang FB Việt Tân đâu, họ chính là Việt Tân, họ bán rẻ Lịch Sử, đem Lịch sử ra để trao đổi, mặc cả, toan tính, thỏa hiệp, được thua, bán đứng cả ông bà họ, tự đạp đổ bàn thờ nhà họ.

   Bộ phận khác thì họ rụt rè hèn nhát bẽn lẽn không dám gọi là giải phóng hay là ngụy. Họ nhường bước trước các phản ứng cực đoan của lũ phản động, ba que. Họ đòi "khách quan tếu" lịch sử, thỏa hiệp lịch sử, nối dáo cho giặc, tiếp tay cho lũ phản động lật sử, cắn xé vào LS, viết ngụy sử để xuyên tạc sự thật.

   Tôi chưa bao giờ cư trú hay thường trú ở SG nhưng tôi nói chuyện với bao nhiêu người SG, trong họ hàng nhà tôi và vợ tôi cũng đầy người SG. SG thời mỹ ngụy chỉ có khu vực trung tâm dành cho lính Mỹ và người mỹ là ok thôi. Chung quanh đều là xóm nghèo, ổ chuột, kẽm gai khắp nơi, lính xâm lược và tay sai dắt súng đi lang thang như đi dạo. Ngoài đường phố thằng lính Mỹ ôm eo ếch cặp kè xà nẹo với 1 cô ả người Việt là chuyện thường ngày ở huyện. Dân ăn mày, vô gia cư, thất nghiệp, con nghiện hút chích rất nhiều, họ không có nhà nên ngủ ở trong nghĩa địa. Nhiều khu vực đâm chém băng đảng giang hồ không khác gì ở Mỹ chỉ khác là dân Mỹ đi chơi súng dân Việt chơi dao, mã tấu.

   Sau giải phóng Đảng và Nhà Nước phải tận tâm thực hiện chức trách nhiệm vụ tiêu diệt các băng đảng găng-tơ đâm chém cướp bóc và buôn ma túy này, vấn đề tội phạm sau giải phóng chủ yếu là do xã hội cũ để lại trước thời giải phóng. Nước hồ ô nhiễm thì được thanh sạch lại. Ai bảo không giải phóng chỉ là phản động và hèn hạ tránh né sự thật.

   Lũ Ba que xuyên tạc lịch sử để ăn mày quá khứ thủ dâm bệnh hoạn, thủ dâm hèn hạ khốn nạn ghê tởm là chuyện của lũ mất dạy, bệnh hoạn, trốn tránh sự thật này. Còn lũ nhà báo "CM" thì không nên hèn hạ bệnh hoạn theo chúng. Tất cả những ai trốn tránh lịch sử, trốn tránh những cách gọi ngụy quân ngụy quyền hay giải phóng đều là những kẻ có tội, những kẻ cần phải bị trục xuất đuổi ra khỏi cửa công, nếu cần có thể xuất khẩu chúng sang Mỹ cho chúng xuyên tạc lịch sử chung với rận và ba que bên đó.

   Xóa
  2. Hehe ba que có không ít ở VN và có trên thế giới, không riêng ở Pháp Mẽo. Ngay trong Wikipedia ba que cũng có nhiều ba que khốn nạn đó, thích thủ dâm ba que, nên mới gọi là Wiki ba que, Wikipedia ba que. Còn bọn ba que ở VN mà xuất khẩu chúng sang Mẽo thì khác gì kêu chúng đi hít covid thay vì đập đá hít ma túy. Sang Mẽo ăn covid à. Thằng Bạch Hồng Quyền sang than thở ăn mì gói, ăn đồ hộp, đây là bình thường ở Mỹ đó thằng ngu nay ở VN phò Mỹ nên không biết, tưởng Mỹ là nhà giàu mức sống cao như tháp, nên thằng này và nhiều thằng nhiều con khác sang là thất vọng ngay, nhưng lỡ đâm lao phải theo lao, bao nhiêu tiền đã nhận rồi thì phải "yêu nước", "yêu dân chủ" tới khi nào hết lương thì thôi.

   Xóa