Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020

Các chuyên gia pháp luật kiến nghị: CẦN BẮT GIAM ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC TRONG VỤ ĐỒNG TÂM!

Ảnh trên: Dương Trung Quốc thì thụt với Lê Đình Kình và nhóm phản loạn "Tổ đồng Thuận" trong vụ Đồng Tâm, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho chúng phạm tội.

Ảnh dưới: Dương Trung Quốc công khai tấn công vào Nền tảng Tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lời dẫn: Google.tienlang đăng 2 tấm hình ông Dương Trung Quốc, trong đó, tấm hình dưới "Dương Trung Quốc công khai tấn công vào Nền tảng Tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam" liên quan đến phát ngôn của Dương Trung Quốc trên nghị trường Quốc hội có thể không cấu thành tội phạm. Song, tấm hình phía trên liên quan đến hoạt động của Dương Trung Quốc trong vụ Đồng Tâm, đây là chỉ dấu cho thấy các căn cứ pháp lý để khởi tố, bắt giam Dương Trung Quốc. Hôm nay, Google.tienlang tập trung phản ánh dư luận quần chúng nhân dân, đặc biệt là quan điểm của nhiều chuyên gia pháp luật về hoạt động của Dương Trung Quốc trong vụ Đồng Tâm. 

Về vụ Đồng Tâm, các bị cáo chính đã được được lĩnh án. Bây giờ chính là lúc cần xem xét đến trách nhiệm hình sự của những kẻ có vai trò phụ nhưng rất nguy hiểm để giải quyết triệt để vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng này.

Tại bài ĐỂ ĐÂY, KHÔNG NÓI GÌ- Dương Trung Quốc: “Chúng ta không nên nhắc lại câu chuyện của Chủ tịch Hồ Chí minh hơn 70 năm, thời đại thay đổi rồi" ý kiến của một chuyên gia pháp luật là chị Đồng Thị Kim Thanh- một bạn đọc lâu năm của Google.tienlang như sau:

********

"Đồng Thị Kim Thanh 12:26 17 tháng12, 2020

Cá nhân tôi không quen biết nên không thù hằn gì ông Dương Trung Quốc.

Nhưng tôi xin lưu ý các bác các bạn một bài viết hay của các chuyên gia pháp luật về vai trò Dương Trung Quốc trong vụ Đồng Tâm.

Thứ Ba, 8 tháng 9, 2020

Vụ Đồng Tâm: CẦN LÀM RÕ SỰ LIÊN QUAN CỦA CÁC ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG- DƯƠNG TRUNG QUỐC, LƯU BÌNH NHƯỠNG, NGUYỄN SỸ DŨNG

https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/09/vu-ong-tam-can-lam-ro-su-lien-quan-cua.html

Xin trích:

Google.tienlang cùng cộng đồng mạng nói chung không hài lòng khi cơ quan điều tra không xem xét sự liên quan đến vụ Đồng Tâm của hai ông đương nhiệm ĐBQH Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng. 

Google.tienlang cho rằng hành vi của 2 ông ĐBQH này có dấu hiệu Đồng phạm với vai trò giúp sức ở vụ Đồng Tâm.

Khoản 3 Điều 17 Bộ luật hình sự 2015 quy định, nguyên văn như sau:

“Người đồng phạm bao gồm người tổ chức, người thực hành, người xúi giục, người giúp sức.

Người thực hành là người trực tiếp thực hiện tội phạm.

Người tổ chức là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy việc thực hiện tội phạm.

Người xúi giục là người kích động, dụ dỗ, thúc đẩy người khác thực hiện tội phạm.

Người giúp sức là người tạo điều kiện tinh thần hoặc vật chất cho việc thực hiện tội phạm.

So với hành vi của người tổ chức, người giúp sức và người thực hành thì hành vi của người giúp sức có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội ở mức thấp hơn song không kém phần nguy hiểm. Hành vi giúp sức chỉ đóng góp vai trò là tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng hơn cho việc thực hiện tội phạm, chứ nó không đóng vai trò quyết định trong việc thực hiện tội phạm.

Tiếp theo, ta hãy xem xét hành vi của các ông Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng có phải là “người tạo điều kiện tinh thần” cho ổ nhóm tội phạm ở xã Đồng Tâm hay không?

Tại sao tại thời điểm đến ngày 21/4/2017, ông Trần Đình Ba- Phó thôn Hoành đã nói trên VTC rằng ổ nhóm tội phạm này đã biết họ sai và xin lỗi Đảng, Nhà nước nhưng sau đó, cho đến cuối năm 2019 thì ổ nhóm tội phạm này lại tiếp tục đẩy mạnh sự chống đối qua việc chuẩn bị bom mìn, lựu đạn và hung hăng tuyên bố “sẽ sẵn sàng giết 300 đến 500 công an”? 

Ai đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho nhóm tội phạm này nếu không phải là hai ông nghị Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng?

Tại bài này, Google.tienlang thấy không cần thiết phải nhắc lại các phát biểu của hai ông Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng, bởi chúng vẫn lưu trên báo chí."

Hoàng Ngân Thương

=======

Bài liên quan:

1. CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT: CHỦ TRƯƠNG HOÀN TOÀN ĐÚNG ĐẮN

2. GỬI DƯƠNG TRUNG QUỐC VÀ NHỮNG KẺ ĐỒNG CHỦNG LOẠI

3. ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC NGỘ NHẬN VỀ MẠI DÂM

4. Nguyên văn bài "tứ đại ngu" của nghị Phước

7. "Nhà sử học" Dương Trung Quốc đã tự ... diễn biến lâu rồi!

8. Bạn đọc Google.tienlang lập bản tổng hợp thành tích của ”Nhà sử học” Dương Trung Quốc

9. Vụ Đồng Tâm: CẦN LÀM RÕ SỰ LIÊN QUAN CỦA CÁC ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG - DƯƠNG TRUNG QUỐC, LƯU BÌNH NHƯỠNG, NGUYỄN SỸ DŨNG..

10. ĐỂ ĐÂY, KHÔNG NÓI GÌ- Dương Trung Quốc: “Chúng ta không nên nhắc lại câu chuyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh hơn 70 năm trước, thời đại thay đổi rồi!

12. Các chuyên gia pháp luật kiến nghị: CẦN BẮT GIAM ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC TRONG VỤ ĐỒNG TÂM

11. NGHỊ QUYẾT SỐ 35-NQ/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ CHƯA ĐƯỢC QUAN TÂM ĐÚNG MỨC...


21 nhận xét:

 1. Putin can thiệp sâu vào nội tình VN quá!
  (Google.tienlang là của Putin, Putin trả lương đậm cho Trưởng ban Biên tập Lê Hương Lan)

  Trả lờiXóa
 2. bạn Nặc danh15:28 17 tháng 12, 2020 có chứng cứ nào cho thấy "(Google.tienlang là của Putin, Putin trả lương đậm cho Trưởng ban Biên tập Lê Hương Lan)" như bạn nói hay không?

  Mà dù Google.tienlang là của Putin thì Putin tốt với người Việt chúng ta quá! Bởi Google.tienlang xưa nay được cộng đồng đánh giá là trang báo tiếng Việt TỐT NHẤT- SẠCH NHẤT!

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Dương Trung Quốc thuộc làu về Bác Hồ và khi nói lên câu nói đó thì chứng tỏ là y rất ác cảm về Bác, y càng đọc, càng tìm hiểu thì càng thấy triết lý chính trị của Bác không hợp gu nên y càng phản cảm thù ghét.
  Y thuộc về Bác giống như CIA, Việt Tân, những kẻ đặc trách về VN hay chuyên trách về đề tài về Bác thì họ đều thuộc làu làu thông kinh sử về Bác, nhưng họ thuộc lòng về Bác để chống, để phá, không phải để học. DTQ là 1 kẻ nguy hiểm như thế. Độ nguy hiểm của kẻ này có thể thấy khi y cần nói gì đó để tâng cường độ thuyết phục cho việc chống lại luật hạn chế rượu bia thuốc lá trái với quyền lợi ích kỷ hẹp hòi của y thì y lập tức trích dẫn Nhật Ký Trong Tù để phản bác, điều đó cho thấy y thuộc làu về Bác, nhưng thuộc lòng để chống, không phải để xây, và càng thuộc thì càng căm ghét chế độ CM và ác cảm với Bác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề ở đây không phải là hợp gu; mà chính Dương Trung Quốc đã bị biến chất

   Xóa
 5. 1 đề tài khác có liên quan xa gần tôi muốn nói là dân rất tinh tế, tinh tường, nhiều người ưu tú và có độ bén nhạy sắc sảo và nhận ra rất nhiều điều về Dương Trung Quốc và những kẻ tương tự từ rất lâu rồi.
  Những câu nói đã quá "nổi tiếng" bị gạch đá nhiều rồi thì tôi không nhắc lại nữa, chỉ xin nhắc tới những câu nói mà ít người để ý hơn.

  Dương Trung Quốc và Bùi Tín khi được BBC hỏi thích người anh hùng nào nhất trong lịch sử VN, DTQ ngẫm nghĩ hồi lâu trả lời là Ngô Quyền, Bùi Tín cũng "trăn trở" 1 hồi rồi đáp là Lý Thường Kiệt.
  Họ không nói về người anh hùng nào thời đại XHCN đương nhiên vì họ ghét Cộng Sản, nên không có Bác Hồ trong đó, nhưng trả lời của họ cho thấy vấn đề là người VN thì đương nhiên là thích Ngô Quyền và Lý Thường Kiệt nhưng mà thích "nhất", nghĩa là thích hơn cả Trần Hưng Đạo và vua Quang Trung là 2 người chiến thắng 1 tên giặc vó ngựa Mông Cổ gây kinh sợ cho cả thế giới và 1 chiến thắng vẻ vang lừng lẫy nhất lịch sử VN về quân sự, không cần sử dụng chiến tranh du kích như vua Quang Trung đuổi giặc Mãn Thanh, thì đây là điều có thể thấy được đó là do Thứ Nhất: Mông Cổ và Mãn Thanh là quân xâm lược bên ngoài nhập chủ Trung Nguyên đô hộ chiếm đóng TQ. Họ bài Trung nên không ủng hộ Trần Hưng Đạo và vua Quang Trung. Thứ Hai: Khởi nghĩa Tây Sơn là cuộc khởi nghĩa nông dân nên được các nhà sử học CS đề cao, nên họ ác cảm. Họ có thiện cảm với Nguyễn Ánh và nhà Nguyễn nên mặc nhiên có cách nhìn ngược lại với vua Quang Trung và nhà Tây Sơn. Thời Tây là thời kỳ duy nhất trong sử ta mà danh tự "Gia Long", "Đồng Khánh" được đặt cho tên trường học. 1 tên tàn ác cõng rắn cắn gà và những tên vua bù nhìn thời thuộc địa.

  2 ông này trả lời câu này trong lúc mà họ chưa có nhiều dấu hiệu phản bội, BT chưa phản động công khai. 1 người trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh BBC, 1 người trả lời phỏng vấn trên trang web BBC Việt Ngữ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, và trong quá trình dõi theo các phỏng vấn báo chí thì còn thấy nhiều hơn. Như Nguyễn Bắc Son khi được 1 phóng sự truyền hình hỏi về phải làm sao để chống lại các quan điểm sai trái, các luận điệu thù địch phản động, thì NBS ví von nói là: Như trái đất mà thôi, trái đất hình tròn mà ai nói là hình vuông thì tự nhiên nó không được ai nghe.
   Câu trả lời thoạt nghe có vẻ hay, có vẻ đúng, nghe vô thưởng vô phạt, nhưng thật ra ẩn ý của nó là muốn nói "Không nên làm gì cả", cứ để thị trường tự nhiên quyết định. Không cần phải chống phản động, không cần chống lại các luận điệu sai trái.
   Sau Nguyễn Bắc son, ông Trương minh Tuấn trước khi lên nắm bộ thông tin truyền thông đi selfie chụp ảnh khắp biển để làm thành bộ sâu tầm "biển đảo", để chứng tỏ ra mình "yêu biển đảo", trong thời điểm mà đề tài này đang nóng và đang bị những kẻ không lành mạnh kích động, phóng to, những kẻ cơ hội chính trị, dân túy chủ nghĩa lợi dụng mưu lợi về chính trị.

   Khi đã "ngưu tầm ngưu mã tầm mã" quá hợp gu giống nhau như tình đồng chí tri kỷ thì "ai kia" đương nhiên không ngại ngùng tiếp cận và cho tiền, cho lợi, trao đổi lợi ích với nhau. Họ liếc mắt đưa tình thả thính với nhau.

   Cũng thế, khi được hỏi (VNExpress hay Vietnamnet không nhớ rõ) về mô hình kinh tế VN thì Nguyễn Bắc son đáp lời cổ vũ đòi "xã hội hóa" tư nhân hóa sạch trơn, chỉ chừa lại những cái gì phục vụ công ích công cộng mà bắt buộc phải giữ mà thôi, đại khái là như nước ai kia và các nước tư bản, đó là ý thức hệ của ai?

   Như vậy dù muốn dù không, dù đúng dù sai, cũng đã thấy rõ là những kẻ như NBS là những kẻ thể hiện ra là ý thức hệ của họ, khuynh hướng chính trị của họ là tbcn chứ không phải là XHCN. Dương Trung Quốc cũng là như thế.

   Hay những ông tung tiền cho báo chí làng phò Tây tâng bốc tung hứng và đưa tin đến từng chuyến công tác, PR quảng cáo tiếp thị dân túy theo kiểu tư bản tranh cử, ở QH trước đây cũng có 1 bà như thế và đã phải rời khỏi.

   Từ ngày có internet online dân "xăm soi" rất kỹ. Từ những điểm nhỏ nhất có thể nhìn ra được nhiều việc nhiều điều, từ khuynh hướng chính trị đến đạo đức lối sống. Vâng và trên là những điểm khá nhỏ bé có thể không được giới bình dân đại chúng để ý như các câu nói quá "nổi tiếng" đã hứng nhiều gạch đá công kích từ lâu mà liên quan đến lịch sử, chính trị quá rõ ràng công khai.

   Tựu chung thì có thể thấy họ muốn Đảng lãnh đạo càng ít càng tốt, Nhà Nước quản lý càng ít càng tốt, và tư nhân càng nhiều quyền lực càng tốt, tựa như ở bên đâu đó và ý thức hệ nào đó.

   Xóa
  2. Từ khi người Cộng sản đi làm cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng xã hội mới đến nay thì nhân dân ta đã quen với không khí XHCN, chủ nghĩa tư bản giờ đây đã già cỗi lỗi thời và xa lạ, nó không còn huy hoàng như thời cách mạng tư sản đánh đổ phong kiến thời cách mạng Pháp hay cách mạng Tân Hợi Trung Quốc, đã quá xưa cũ rồi. Nhân dân ta không theo thứ ý thức hệ xa lạ đó, nhân dân ta tin vào tầm nhìn và trí tuệ Bác Hồ, chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh soi đường dẫn lối chúng ta đi tới. Bầy sâu không hiểu điều này nên họ mới theo Mỹ và họ đã sai. Không phải họ không gặp thời, họ theo Mỹ từ thời Mỹ còn là mạnh nhất áp đảo nhất, nhưng họ thua là thua ở trí tuệ và đạo đức của người Cộng Sản Việt Nam. Họ đã sai lầm. Họ nhìn không thấu thời cuộc. Bây giờ họ muốn thức thời thì cũng không còn ai tin họ nữa nên họ mới biểu lộ bất mãn như Dương Trung Quốc vừa rồi, chỉ là biểu hiện bất mãn của 1 kẻ không còn chỗ đứng chớ đừng nói là ghế ngồi.

   Xóa
  3. Đúng vậy thời trước đây trong "quá khứ gần" thì nhiều con sâu dân mọt nước đã lợi dụng nhiều chủ đề nhạy cảm về ngoại giao để trục lợi, kích động lũ phản động xuống đường quậy phá rối trị an và tấn công vào các cơ sở kinh doanh của nhân dân và đối tác, thậm chí là tấn công vào lực lượng chức năng, cả Công An và những người áo xanh, những người của cơ quan, đoàn thể phụ giúp giữ gìn trật tự, vô kỷ luật hóa xã hội, bộ lạc hóa, rừng rú hóa đất nước, biến luật pháp thành luật rừng. May là trong thời kỳ lành mạnh ngày nay thì những yếu tố phản động đó đã dần được khắc phục và giảm dần. Chúng ta phải khẳng định đó là phản động chứ không có "ý thức hệ khác", "đối lập chính trị", "đối thủ chính trị" hay "bất đồng quan điểm", "bất đồng chính kiến", "cấp tiến" khỉ gió gì cả. Cái đó là đã ở mức độ phản động, cấp độ phản động, chứ không phải là bất đồng ý kiến cãi cọ đơn thuần. Nó liên quan đến nhiều vấn đề tế nhị thuộc về nền tảng tư tưởng chính trị, nền móng chế độ, kỷ luật chính trị, quan điểm chính thống, lý tưởng Cộng Sản, đạo đức văn hóa và những vấn đề bất khả xâm phạm, những vấn đề đơn giản là không được động đến, những vấn đề nào có khả năng gây ra dân biến, binh biến, chính biến, đều là vấn đề bất khả xâm phạm ở bất kì nơi nào trên thế giới, không riêng gì ở đâu.

   Xóa
  4. Tất cả những vấn đề gì gây ra biến động lòng dân, biến động quân ngũ, biến động chính trị, có khả năng gây ra đảo chính, thay đổi chế độ, thay thế bản chất chính trị của chế độ, tức là thay đổi bản chất chế độ, cũng là một hình thức lật đổ chế độ, tất cả đều là bất khả xâm phạm vì nó ảnh hưởng đến sự tồn tại của chế độ, ổn định của xã hội. Đều là lĩnh vực bất khả xâm phạm, xâm hại là phản động.

   Xóa
  5. Thanh Niên Tình Nguyệnlúc 21:17 17 tháng 12, 2020

   Cấm vận cho chết đói mà không chết đói thì phải đổi sang chiêu khác. Mon men đường mật để kích cầu thay đổi theo hướng phá hoại nhưng cũng hổng có "work". Đương nhiên, bọn mon men đường mật này lợi hại thâm hiểm hơn bọn "chửi Cộng", "sủa Cộng" gấp trăm ngàn lần. Chúng hiểm độc như rắn rết, những viên đạn bọc đường, bọc nhung.

   Hồi trước khi Việt Mỹ bình thường lại quan hệ, có cuộc tranh cãi bùng lên dữ dội ở Mỹ trong cả giới chóp bu chính trị Mỹ và cả giới chính trị vỉa hè đường phố ba que ba xạo ngu ngơ ngáo đá là nên bao vây cấm vận, tẩy chay hàng hóa để Cộng Sản đói chết hay là nên "từ từ", "chậm và chắc", "mưa dầm thấm lâu", "luồn sâu trèo cao", đại khái là cách làm giống như ở Liên Xô. Mỹ không ngu như ba que. Nhưng khôn hay ngu gì thì cũng "no work" ở VN. Chuyển lửa về tự đốt đồng bọn.

   Xóa
  6. Ông Dương Trung Quốc đã bị biến chất rồi

   Xóa
 6. Nguyễn Đức Kiênlúc 06:52 18 tháng 12, 2020

  Bài tuy ngắn gọn nhưng súc tích, đủ ý, dễ hiểu với mọi người.

  Tôi đồng tình với kiến nghị của các chuyên gia pháp luật: CẦN BẮT GIAM ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC TRONG VỤ ĐỒNG TÂM!, bởi hành vi của ông Dương Trung Quốc có dấu hiệu Đồng phạm với vai trò giúp sức ở vụ Đồng Tâm.
  Khoản 3 Điều 17 Bộ luật hình sự 2015 quy định, "Người giúp sức là người tạo điều kiện tinh thần hoặc vật chất cho việc thực hiện tội phạm.”

  Đúng là, tại thời điểm đến ngày 21/4/2017 (trước khi ông Nguyễn Đức Chung về đối thoại), ông Trần Đình Ba- Phó thôn Hoành đã nói trên VTC (video clip hiện còn lưu trên VTC và ở Google.tienlang ở bài Vụ Đồng Tâm: CẦN LÀM RÕ SỰ LIÊN QUAN CỦA CÁC ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG- DƯƠNG TRUNG QUỐC, LƯU BÌNH NHƯỠNG, NGUYỄN SỸ DŨNG
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/09/vu-ong-tam-can-lam-ro-su-lien-quan-cua.html),
  rằng ổ nhóm tội phạm này đã biết họ sai và xin lỗi Đảng, Nhà nước.
  Nhưng sau đó, cho đến cuối năm 2019 thì ổ nhóm tội phạm này lại tiếp tục đẩy mạnh sự chống đối qua việc chuẩn bị bom mìn, lựu đạn và hung hăng tuyên bố “sẽ sẵn sàng giết 300 đến 500 công an”.

  Ai đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho nhóm tội phạm này nếu không phải ông nghị Dương Trung Quốc?

  Dương Trung Quốc trực tiếp nhiều lần đi-về Đồng Tâm, trực tiếp gặp gỡ Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công…, trực tiếp phát biểu trên nghị trường Quốc hội “đòi tiền cơm” cho nhóm tội phạm này, nhiều lần phát biểu trên báo chí bảo vệ họ v.v…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không là chuyên gia pháp luật nhưng thấy ông Nguyễn Đức Kiên có lý.
   Mong các bác trao đổi thêm, kể cả phản biện với ông Kiên.
   Tôi biết ở đây có nhiều người am hiểu hơn tôi.
   Tôi cũng tin rằng các cô chủ nhà không xóa, kể cả các ý kiến phản biện, chỉ xóa các ý kiến vi phạm nội quy.

   Xóa
  2. Tôi cũng đồng quan điểm đó là ông Nguyễn Đức Kiên nói có lý

   Xóa
 7. Tôi cũng ủng hộ quan điểm của các chuyên gia pháp luật CẦN BẮT GIAM ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC TRONG VỤ ĐỒNG TÂM!
  Tôi cũng khẳng định chủ nhà Google.tienlang đều là những chuyên gia pháp luật lớn.
  Điều này được khẳng định qua những bài đầu tiên của Google.tienlang. Lưu ý, "những bài đầu tiên của Google.tienlang" tức là những bài từ khi mới lập trang Google.tienlang- tháng Hai năm 2012, tức là blog cũ đã bị hack.
  Tôi đặc biệt ấn tượng với bài Thứ Tư, 8 tháng 1, 2014
  [Bài từ blog cũ] GS ĐẶNG HÙNG VÕ NÊN XIN LỖI HẢI PHÒNG

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/bai-tu-blog-cu-gs-ang-hung-vo-nen-xin.html

  Bài này ra đời vào tháng Ba 2012 ở blog cũ, đã bị hack, được chép lại vào ngày Thứ Tư, 8 tháng 1, 2014.
  Ngay tại thời điểm tháng hai, tháng ba năm 2012, khi cơn bão thông tin về vụ Đoàn Văn Vươn đang gầm rú, những thông tin, những phân tích ở bài này làm cho độc giả nhìn ra bản chất vụ án, không như ông Giáo sư chém gió Đặng Hùng Võ phán bảo.
  Đất đai ở vụ án Đoàn Văn Vươn là đất BÃI BỒI VEN SÔNG VEN BIỂN chứ không phải Đất nông nghiệp được giao theo Nghị định 64. Ông Đặng Hùng Võ nhầm lẫn giữa hai loại đất này.
  Tại thời điểm xảy ra vụ Đoàn Văn Vươn, công tác quản lý nhà nước về BÃI BỒI VEN SÔNG VEN BIỂN chỉ theo các quy định của tỉnh thành nên còn có những lộ cộ, mỗi nơi một khác.
  Chính từ bài viết này của chuyên gia pháp luật nên lần đầu tiên, đất BÃI BỒI VEN SÔNG VEN BIỂN được quản lý bằng một văn bản quy phạm pháp luật cấp trung ương là THÔNG TƯ Số: 09/2013/TT-BTNMT ngày 28 tháng 05 năm 2013 QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ, SỬ DỤNG ĐẤT BÃI BỒI VEN SÔNG, ĐẤT BÃI BỒI VEN BIỂN, ĐẤT CÓ MẶT NƯỚC VEN BIỂN.
  https://thuvienphapluat.vn/van-ban/bat-dong-san/Thong-tu-09-2013-TT-BTNMT-quan-ly-su-dung-dat-bai-boi-ven-song-ven-bien-191592.aspx

  Trả lờiXóa
 8. Nhân ngày 22.12, một thời để nhớ về quân đội ta...
  Trong số rất nhiều ca khúc viết về Hà Nội thì “Tiến về Hà Nội” của cố nhạc sĩ Văn Cao được xem là ca khúc “kỳ lạ” nhất viết về ngày Giải phóng Thủ đô. Nói “kỳ lạ” bởi ca khúc được sáng tác vào năm 1949, tức là ra đời trước 5 năm khi Hà Nội hoàn toàn được giải phóng.
  Ra đời trước 5 năm mà trùng khớp kỳ lạ
  Theo nhiều nhạc sĩ thì “Tiến về Hà Nội” được xem như một bài hát mang tính dự báo về ngày Giải phóng Thủ đô nhưng lại trùng khớp một cách kỳ lạ với những gì đã diễn ra sau đó. Vào tháng 10/1954, Hà Nội đón những đoàn quân từ chiến khu Việt Bắc về tiếp quản và hình ảnh những đoàn quân “đi như sóng” tiến về Hà Nội đẹp không khác gì lời bài hát mà nhạc Văn Cao đã viết từ trước đó: “Trùng trùng quân đi như sóng/ Lớp lớp đoàn quân tiến về/ Chúng ta đi nghe vui lúc quân thù đầu hàng, cờ ngày nào tung bay trên phố…/ Năm cửa ô đón mừng đoàn quân tiến về/ Như đài hoa đón mừng nở năm cánh đào…”.
  Đặc biệt, những bức ảnh ghi lại thời khắc đoàn quân từ chiến khu trở về tiếp quản Hà Nội trong rừng cờ hoa, trong sự chào đón của người dân Hà Nội và các Trung đoàn tiếp quản Thủ đô đều đi từ 5 cửa ô tiến vào nội thành càng “đúng như in” với những gì vị nhạc sĩ tài ba đã hình dung.
  Trong những tư liệu hiếm hoi còn lại, nhạc sĩ Văn Cao từng chia sẻ về hoàn cảnh ra đời ca khúc “Tiến về Hà Nội” rằng, vào cuối năm 1948, ông được lệnh điều về công tác tại Chi hội Văn nghệ Liên khu 3. Cùng đi với ông thời đó còn có nhà văn Nguyễn Đình Thi và hoạ sĩ Tô Ngọc Vân. Vì hoàn cảnh chiến tranh lúc đó là "thời kỳ cầm cự" có thể chiến tranh kéo dài không biết đến bao giờ nên ông đã mang theo vợ con vượt đường số 6 đi bộ gần một tháng mới về đến chợ Đại thuộc huyện Ứng Hòa, Sơn Tây nay là Hà Nội. Đây từng được xem là “thủ phủ” của các văn nghệ sĩ trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
  “Về tới chợ Đại chúng tôi phải đến gặp ngay đồng chí Lương Xuân Nhị và đồng chí Tử Phác lúc đó là cán bộ lãnh đạo Chi hội Văn nghệ Liên khu 3. Riêng về nhiệm vụ công tác của tôi là phải sáng tác một bài hát cho Hà Nội. Tôi còn nhớ trong một buổi họp chi bộ ở Liên khu 3 tôi đã hứa với các đồng chí Khuất Duy Tiến và đồng chí Lê Quang Đạo là tôi sẽ viết một ca khúc về Hà Nội.
  Tối hôm ấy, tôi đã cùng ăn cơm với anh Lê Quang Đạo. Anh Đạo đã nắm chặt tay tôi và nói: "Những ca khúc của cậu đã làm tôi rất xúc động. Nhất là bài Làng tôi và bài Trường ca Sông Lô. Nét nhạc và lời ca thơ mộng lắm. Làm mình rất nhớ Việt Bắc. Dù sao thì chất lãng mạn của cậu vẫn không thay đổi. Riêng bài sông Lô có đoạn như "Đoàn quân thời chinh chiến ca rằng: Đây Vôn-ga đây Dương Tử đây sông Lô đây sóng căm hờn vút cao...". Không những lời ca hay mà nét nhạc lại rất du dương và hùng tráng nữa chứ. Vậy nếu cậu yêu Hà Nội nhớ Hà Nội thì hãy sáng tác cho Hà Nội một bài hát vừa hùng tráng vừa trữ tình nhé!".
  Khi anh Đạo tiễn tôi ra về anh đã khoác tay tôi đi trên đường làng một quãng dài anh thủ thỉ nói với tôi "Khẩu hiệu của Trung ương là tất cả cho tổng phản công nhưng nếu có một bài hát cho Hà Nội đầy tình cảm cũng là mơ ước của những người dân thủ đô đấy".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu có đủ chứng cứ thì phải đưa ông Dương Trung Quốc ra xử lý

   Xóa
 9. Đêm hôm ấy tôi ra về đi dọc đường làng trăng sáng lung linh bên những bụi tre xanh và những nét nhạc đầu tiên của bài "Tiến về Hà Nội" đã đến với tôi "Trùng trùng quân đi như sóng. Lớp lớp đoàn quân tiến về..." Chỉ hai tuần lễ sau đó tôi đã viết xong ca khúc "Tiến về Hà Nội" khi ấy là mùa xuân 1949. Bài hát "Tiến về Hà Nội" của tôi đã được anh Khuất Duy Tiến cho in vào tờ báo Thủ đô hồi ấy”, cố nhạc sĩ “Tiến quân ca” đã kể lại.
  Lời tiên đoán lịch sử chân xác
  Theo hoạ sĩ Văn Thao – con trai trưởng của cố nhạc sĩ Văn Cao thì vào thời điểm đó nhạc sĩ còn sáng tác bài “Tổng phản công” nhưng do ca khúc “Tiến về Hà Nội” tạo tiếng vang lớn nên bài hát “Tổng phản công” ít được nhắc tới.
  Hoạ sĩ Văn Thao cho biết thêm, vào cuối năm 1949, thực dân Pháp bất ngờ mở trận càn lớn ở Hà Nam Ninh (nay là Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam), đánh lên khu vực Hòa Bình. Để bảo toàn lực lượng, toàn bộ lực lượng văn nghệ khu 3 ta phải rút lui, nhạc sĩ Văn Cao cùng với một số nghệ sĩ khác di chuyển sang Thái Bình. Tại đây, đầu năm 1950, nhạc sĩ Tạ Phước đã dàn dựng bài “Tiến về Hà Nội” phục vụ bộ đội và nhân dân địa phương vì thế bài hát lan nhanh khắp nơi. Nhưng cũng ngay sau đó, ca khúc bị cất đi do quan điểm được cho là chưa hợp với thời cuộc lúc bấy giờ. Mãi tới ngày Giải phóng Thủ đô, “Tiến về Hà Nội” mới được khơi dậy và vang lên khắp nơi.
  Chỉ tiếc rằng, chính trong ngày các đoàn quân từ chiến khu trở về tiếp quản Thủ đô và ca khúc của ông được vang lên “đường đường chính chính” thì tác giả lại không có mặt để chứng kiến giờ phút thiêng liêng này. Thời điểm đó, nhạc sĩ Văn Cao theo phái đoàn Văn hóa cứu quốc đầu tiên của Việt Nam sang thăm Liên Xô và Trung Quốc.
  Nhiều người cho rằng, nếu ca khúc “Người Hà Nội” là lời thề son sắt buổi lên đường thì “Tiến về Hà Nội” là lời reo vui của ngày chiến thắng. Bài hát được viết theo thể loại hành khúc đem lại không khí sôi nổi đầy khí thế, nghe trong câu hát có nhịp chân hành quân gấp gáp đầy kiêu hãnh, xôn xao, hạnh phúc giữa cả rừng cờ hoa chào đón hân hoan.
  Nhạc sĩ Huy Hoàng cho rằng: "Tiến về Hà Nội" là một lời tiên đoán lịch sử thật chính xác nhưng có lẽ có một điều quan trọng hơn: đây một tác phẩm âm nhạc xuất sắc. Một lời tiên đoán đúng đến mấy thì chỉ sau khi sự việc xảy ra nó mới được kiểm chứng, còn một tác phẩm âm nhạc thì được kiểm chứng từng giây từng phút sau khi ra đời.
  Ca khúc đã được yêu mến, được hát vang trên những con đường Hà Nội trong ngày giải phóng 10/10, trong những năm tháng "mịt mù bão lửa" cho đến "một thời hòa bình". "Tiến về Hà Nội"vẫn tràn sức sống cho tới tận ngày nay, bởi nó mang lại cho người nghe một cảm giác lạc quan tin tưởng và hạnh phúc khó tả”.
  Từ khi ra đời đến nay, “Tiến về Hà Nội” vẫn được nhiều người yêu mến. Âm thanh của ca khúc vẫn thường xuyên vang lên, đặc biệt là trong dịp kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô 10/10. Ca khúc như đã trở thành một “khúc ca khải hoàn” của người Hà Nội trong ngày hôm qua, hôm nay và mãi mãi về sau.


  Trả lờiXóa
 10. Nếu đủ chứng cứ thì hai ông nghị này cũng phải hầu tòa

  Trả lờiXóa