Thứ Ba, 15 tháng 12, 2020

ĐỂ ĐÂY, KHÔNG NÓI GÌ- Dương Trung Quốc: “Chúng ta không nên nhắc lại câu chuyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh hơn 70 năm, thời đại thay đổi rồi."

Dương Trung Quốc: “Chúng ta không nên nhắc lại câu chuyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh hơn 70 năm, thời đại thay đổi rồi."

Hoàng Ngân Thương
====
Mời đọc bài liên quan:

39 nhận xét:

 1. ĐỂ ĐÂY, KHÔNG NÓI GÌ- Dương Trung Quốc: “Chúng ta không nên nhắc lại câu chuyện của Chủ tịch Hồ Chí minh hơn 70 năm, thời đại thay đổi rồi." !
  "Không nói gì"- nhưng hẳn ai cũng biết cô chủ- DLV Lê Hương Lan đang sôi máu, đang gầm gừ, giận giữ!
  Ông Hoàng Duy Hùng mới có clip so sánh ông Hồ, ông Fidel với Hồi giáo cực đoan!
  Ông Duy Hùng nói đại khái, ở Việt Nam hay Cu Ba, ai xúc phạm ông Hồ, ông Fidel là bị gạch đá. Ở VN, người Việt tin vào lãnh tụ HCM tương tự như các tín đồ Hồi giáo cực đoan tin thánh Ala!

  Có lẽ Duy Hùng đúng????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, chủ trang đang sôi máu lên vì phát biểu của ông Dương Trung Quốc đó

   Xóa
 2. Tay Hoàng Duy Hùng rõ thiên vị! Sao không nói: ở khắp thế giới, nhiều người tin vào HCM tương tự như các tín đồ kito tin Giêsu. Ai xúc phạm họ là bị gạch đá! ... Chắc mr HDH sợ nói vậy thì không chữi người ta cực đoan được, heheeh.
  Ngoài ra, Alah không phải là thánh! Nhiều phóng viên VN bây giờ cũng cứ nhắc đến Alah là thêm "thánh" vô, nhưng có lẽ họ đáng tha thứ hơn ông HDH tín đồ kito, nếu ông HDH quả thật có nói "thánh Ala". Cụ Alah thật ra chỉ là phiên bản Á rập của ông mà Giêsu gọi là Cha mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Nghe thấy ĐB Quốc nói như vậy, Giám đốc BV Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn giơ biển tranh luận.

  “Không biết các ĐB cảm tưởng ra sao, riêng tôi rất sốc và buồn khi nghe ĐB Dương Trung Quốc phát biểu như vậy”, ông bày tỏ.

  Theo ông, tư tưởng Hồ Chí Minh, cách dùng người của Người vẫn còn nguyên giá trị cho dù nhiều chục năm trôi qua. Chúng ta phải làm được như vậy. Tất cả chúng ta học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh.

  “Cho dù thời cuộc có thay đổi, chúng ta đã có cơ chế thị trường, đồng tiền len lỏi vào từng người, từng nhà, từng cơ quan, nhưng chúng tôi, những nhân sĩ trí thức, nhà khoa học, cán bộ viên chức đang làm việc trong nhà nước không phải vì tiền mà vì lòng tự tôn dân tộc, vì lòng yêu nước giống hệt các nhân sĩ cách đây 70 năm.

  Nếu dùng tiền mua được đạo đức, mua khoa học thì không có rất nhiều nhà khoa học từ nước ngoài bỏ đồng lương cao về xây dựng đất nước; không có cán bộ khoa học, nhân tài đang ngồi nhận lương công chức, viên chức trong khi lương tư nhân rất cao”, ông Tuấn giãi bày.

  ĐB Tuấn mong QH nhìn nhận lại phát biểu của ĐB Dương Trung Quốc, nếu không người dân sẽ hiểu sai. Và chúng ta đang làm việc nhưng không có lòng yêu nước là không đúng.

  Trả lờiXóa
 4. Đau!
  Dương Trung Quốc ngang nhiên tấn công trực diện vào nền tảng tư tưởng của Đảng! Lại ngay trên nghị trường QH!
  Chỉ có ĐB Nguyễn Quang Tuấn nói "buồn và sốc", Không có đại biểu nào phản biện!
  Cũng không có tờ báo nào phản biện!
  Nghị quyết TW số 35- NQ/TW về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đâu rồi???
  Dương Trung Quốc ngoài đảng thì hắn không có nghĩa vụ chấp hành Nghị quyết của Đảng? Thích nói gì thì nói? Hắn Sổ toẹt vào nền tảng tư tưởng của Đảng cũng không sao?

  Các GS-TS Mác Lê (như ông Nhị Lê) cũng im re, không phản biện, coi như không biết!

  Trong khi những GS-TS này say sưa phản biện với cái "thế lực thù địch" nào đó, mơ hồ, chung chung!

  Đề nghị các bạn chủ nhà đưa bài này vào mục "Bài liên quan

  Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019
  NGHỊ QUYẾT SỐ 35-NQ/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ CHƯA ĐƯỢC QUAN TÂM ĐÚNG MỨC???

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/09/tang-cuong-bao-ve-nen-tang-tu-tuong-cua.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng thời đại thay đổi đã làm cho Dương Trung Quốc biến chất

   Xóa
 5. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 08:11 16 tháng 12, 2020

  Bác Cựu Chiến binh "đau" là chính đáng!
  Thế nên Google.tienlang có nhận xét rất đúng, rằng LẬT SỬ THỜI NAY CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/p/co-phai-lat-su-thoi-nay-con-nguy-hiem.html
  Trích
  "Rõ ràng là anh Võ Văn Thưởng không đủ sức lãnh đạo công tác CHỐNG LẬT SỬ, BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI như đòi hỏi của Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị.
  Tổng kết công tác năm 2019, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng thừa nhận còn nhiều khiếm khuyết, chưa Chủ động, nhạy bén, kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; các biểu hiện cơ hội, chủ nghĩa cá nhân, giảm sút niềm tin, mơ hồ, mất cảnh giác; không để suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ như đòi hỏi của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
  Lực lượng chiến sĩ đang đấu tranh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG rất mỏng. Các báo như báo Nhân dân, Quân đội Nhân dân hay cả báo Đảng CSVN thường vẫn phải đặt bài về lĩnh vực này ở những cây viết lâu năm, nay đã nghỉ hưu. Mà các vị này thì thường thủ cựu, làm theo lối mòn xưa cũ là "hàn lâm", thích khoe chữ và đặc biệt là viết rất dài, không phù hợp với thời đại 4.0.
  Còn lực lượng trẻ ngày nay chỉ có anh Thượng tá Nguyễn Văn Minh ở báo Quân đội Nhân dân.
  Nhưng hầu hết các cây viết này, kể cả anh Thượng tá Minh, là thường viết chung chung (trừ có 1 bài gọi thẳng tên Nguyễn Đức Thành mà Google.tienlang đã đăng lại). Phê phán quan điểm của ai thì cần gọi tên người đó ra chứ làm sao phải né tránh???
  Từ tình hình trên, có lần tôi đã nói ở Google.tienlang, rằng thời nay, LẬT SỬ ĐANG LÊN NGÔI, CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM BỞI NGÀY ĐÓ ĐẢNG VẪN QUẢN LÝ TỐT CÁC TỜ BÁO LỚN, VẪN THƯỜNG CÓ NHỮNG BÀI LÊN ÁN NHÓM NHÂN VĂN GIẢI PHẨM. NHƯNG THỜI NAY KHÔNG CÓ BÁO NÀO - TRỪ BÁO VĂN NGHỆ TPHCM DÁM PHẢN BIỆN VỚI LŨ LẬT SỬ! "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời đại thay đổi như tư tưởng của Bác Hồ thì vẫn còn nguyên giá trị

   Xóa
 6. Không có xưa sao có nay? Không có kinh nghiệm xưa sao biết chuyện nay phải làm như nào? Không nói về Bác Hồ nữa là sao? Thằng mất dạy này, hay nói đúng là con chó điên này bây giờ đến con đường này rồi ư? Cứ sủa mướn cắn càn mãi. Loài nghị điếm, nghị bẩn, nghị sĩ hay nghị đĩ? Thằng tự do hóa mại dâm này. Lật sử, đòi tự do bia rượu, nhưng đòi cấm ăn thịt chó, thằng thần kinh vô loài thất học. Loài chó điên này từng sủa bậy rất nhiều lần, nghe chửi ăn đá rất nhiều lần, lâu ngày không nghe sủa gì nữa bây giờ quay trở lại chó dại hơn xưa, dám xúc phạm đến cả Bác Hồ. Đúng là chó quen đường cũ. Giang sơn dễ đổi, thú tính khó thay. Không ngờ con chó điên này giờ đi đến nước này, bị Covid ăn mòn trí não rồi à? Loạn óc thần kinh rồi à? Loại còn thua cả chó thua cả súc vật này sao để sủa loạn trên nghị trường vậy, bao nhiêu nhà báo chó dại cũng sủa loạn trên báo chí, tv. Phải đốt hết bọn này, đốt nữa đốt mãi. Còn Hoàng Duy Hùng thì ai cũng biết rồi, 1 thằng cò mồi chính trị thôi, nịnh nọt hèn mọn cơ hội chính trị, nhưng thỉnh thoảng lòi ra bản tính phản động như xưa, chống Cộng xưa cũ, thằng Dương Dê cũng là bản chất phản động. Động đến cả Bác Hồ thì thế nào nữa mới không là phản động. Nghe, đọc quá nhiều tuyên truyền phản động nên nhập tâm lâu ngày rồi trở thành phản động theo luôn, đây là hiệu ứng zombie, ma cà rồng, ma hút máu người rồi biến người thành ma. Qua câu nói "lưu danh sử xanh" này có thể nói Dương Trung Quốc đã rõ ràng nhập ma.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chửi hắn làm gì nữa hả bác Tân Dũng09:13 16 tháng 12, 2020!
   Tên này lộ chất phản động từ lâu rồi!
   Đáng bàn là
   - Chỉ có ĐB Nguyễn Quang Tuấn nói "buồn và sốc",
   - Không có đại biểu QH nào phản biện!
   - Cũng không có tờ báo nào phản biện!
   Nghị quyết TW số 35- NQ/TW về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đâu rồi???
   Dương Trung Quốc ngoài đảng thì hắn không có nghĩa vụ chấp hành Nghị quyết của Đảng? Thích nói gì thì nói? Hắn Sổ toẹt vào nền tảng tư tưởng của Đảng cũng không sao?

   Các GS-TS Mác Lê (như ông Nhị Lê) cũng im re, không phản biện, coi như không biết!

   Trong khi những GS-TS này say sưa phản biện với cái "thế lực thù địch" nào đó, mơ hồ, chung chung!

   BÁO CHÍ VIỆT NAM CÓ CÒN LÀ BÁO CHÍ CÁCH MẠNG NỮA HAY KHÔNG?

   Xóa
  2. Nhập ma lâu rồi nhé các bác. Ngữ này với câu nói này thì phản biện gì nữa, trục xuất khỏi QH ngay thôi. Bác Hồ lên án chủ nghĩa cá nhân với chủ nghĩa tư bản mà thằng này thì "cá nhân" như bị điên và theo tư bản nên nó mới hỗn láo bất kính với Bác. Đây không phải là thể loại xứng đáng để phản biện. 1 thằng chổng khu chửi đổng.

   Xóa
  3. Thời đại thay đổi, nhưng tư tưởng, tầm nhìn của Bác Hồ vẫn trường tồn với thời gian

   Xóa
 7. Có tin nhắn tới Lê Hương Lan ở email

  Trả lờiXóa
 8. Thằng Dương Trung Cuốc đáng nói ở chỗ không phải hắn phản động mà là ở độ vô liêm sỉ của hắn, cách đây không lâu mới năm ngoái thằng nào tầm chương trích cú Ngục Trung Nhật Ký câu thơ nói về rượu của Bác để đòi tự do quảng cáo rượu, tự do kinh doanh rượu, vì bản thân có cổ phần trong đó, cần phải điều tra và nếu tìm ra tội thì bắt giữ ngay tên Dương Trung Quốc này tội tham nhũng.

  Độ vô sỉ trơ tráo của tên này thật hết còn gì để nói. Lúc cần lợi dụng Bác Hồ để đạt ý đồ lươn lẹo bất chính thì hắn soi từng câu thơ để tìm cách ủng hộ bia rượu vì lợi ích riêng của hắn. Còn gì Bác nói mà hắn không thích, không tương thích với lợi ích riêng của hắn thì hắn trở mặt quay ngoắt 180 độ trở mặt ngay, lật mặt nhanh như chong chóng, bảo "thời đại đã thay đổi rồi". Thời đại đã thay đổi rồi thì cho thấy Trung Quốc lên hương thì càng cho thấy Bác Hồ nói đúng về CNXH. Chẳng lẽ thằng này vẫn con nghĩ thời đại đã thay đổi này vẫn còn là thời đại của Mỹ? Đây là thời đại mới rồi không còn là thời Clinton, Bush nữa nhé bạn Cuốc.

  Thật không còn gì để nói!

  Đuổi cổ ra khỏi quốc hội thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Đuổi cổ ra khỏi QH"?
   Ai đuổi hả bác Đào Cường?
   Các ĐBQH nghe Quốc nói chỉ cười, không ai phản biện, không ai nhắc nhở, phê bình. Báo chí cũng không báo nào dám lên tiếng, các GSTS -lý luận gia cũng ngậm tăm, cứ như đồng lõa!

   Vậy thì, tôi và bác đuổi được hắn sao?

   Xóa
 9. Đã có Hiến Pháp,có Luật Pháp và các văn bản dưới luật để thực hiện.Vậy mà vẫn sống không "Thượng Tôn Pháp Luật" thì đất nước sẽ ra sao?
  Đừng để "nước đến chân (trôn) mới nhẩy"
  Xả hội hiện nay đã xuất hiên nhiều những kẻ "thế Thiên hành Đạo" hoặc"vô Thiên vô Pháp"...Buồn thay và đau thay!!!

  Trả lờiXóa
 10. Về cuộc CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT, trên đài phản động BBC, “sử gia” Dương Trung Quốc đặt ra câu hỏi: liệu “có cần thiết phải làm một cuộc phát động long trời lở đất như thế, dẫn đến những việc làm cực đoan như thế và để lại những hậu quả nặng nề như thế hay không?".

  Theo ý kiến của “sử gia” này thì chủ trương Cải cách ruộng đất ở Việt Nam đơn giản chỉ là “Việt Nam phải tiến hành cái đó để đánh đổi lại sự ủng hộ của các nước xã hội chủ nghĩa trong cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp, không phải chỉ riêng Trung Quốc mà cả Liên Xô nữa."

  Xem BBC:
  https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2014/09/140909_trien_lam_cai_cach_ruong_dat
  Bài phản biện về vấn đề này của Google.tienlang:
  CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT: CHỦ TRƯƠNG HOÀN TOÀN ĐÚNG ĐẮN
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/09/cai-cach-ruong-at-chu-truong-hoan-toan_13.html
  Trích
  "Quan điểm này của ông Dương Trung Quốc là hồ đồ, là phủ nhận toàn bộ chủ trương của chính sách Cải cách ruộng đất của Đảng.
  Xem video clip:
  Triển lãm Cải cách ruộng đất 1946-1957


  Ở Việt Nam, sự câu kết giữa đế quốc và phong kiến là đặc trưng của chế độ thuộc địa. Do đó, mâu thuẫn giữa dân tộc ta với đế quốc xâm lược gắn liền với mâu thuẫn giữa nhân dân ta với chế độ phong kiến, chỗ dựa cho ách thống trị và bóc lột, của chủ nghĩa đế quốc. Vì vậy, nhiệm vụ chống đế quốc và nhiệm vụ chống phong kiến không thể tách rời nhau. Cách mạng giải phóng dân tộc nhất thiết phải bao hàm nội dung dân chủ."
  "Cải cách ruộng đất đã tạo ra chuyển biến to lớn về kinh tế, chính trị và xã hội, quan hệ sản xuất ở nông thôn được đổi mới, sức sản xuất to lớn của nông thôn được giải phóng, tạo điều kiện bước sang một giai đoạn mới trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở nông thôn và góp phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và vào việc củng cố miền Bắc sau khi miền Bắc được hoàn toàn giải phóng. Thực hiện cải cách ruộng đất trong kháng chiến là một chủ trương rất đúng đắn của Đảng ta. "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời đại thay đổi hay ông Dương Trung Quốc thay đổi

   Xóa
 11. Dương Trung Quốc nối theo "truyền thống" mách Bu của đám sâu rận bọ chét thôi, lên BBC mách lẻo " bạn Bu " là nghề của chúng. Anh là ông anh hay ông em của Mẽo nhỉ, " Anh Quốc " thì cho là anh đi, thằng anh thì đi đánh 90% quốc gia thế giới, thằng em thì em hơn anh thì nhà có phước, 98% quốc gia trên thế giới đều đã từng có thời bị Mỹ can thiệp vũ trang hoặc chính trị lật đổ trong hơn 200 năm qua, 1 kỷ lục đáng kinh ngạc mà Mỹ vẫn còn giữ kỷ lục này. Trên thế giới chỉ có 3 quốc gia trong lịch sử xưa nay chưa nhìn thấy lính Mỹ bom Mỹ: Andorra, Bhutan, Liechtenstein.

  Về chuyện DTQ xuyên tạc về CCRĐ thì cũng như BBC xuyên tạc, nhiều thằng xuyên tạc, chống Cộng cực đoan xuyên tạc từ trước tới nay, hay tâm lý chiến xuyên tạc trước GP.

  Thời đó bối cảnh như vậy thì phải cải cách RĐ thôi nếu không thì không thể giải quyết được vấn đề ruộng đất bất công tồn tại từ thời thực dân phong kiến và giai cấp địa chủ.

  1 trong những bằng chứng cho thấy CCRĐ là đúng là bên TQ cũng làm như VN và đã thành công, VN và TQ cùng là xã hội tiểu nông phong kiến mà nông dân chiếm 90% - 95%, gia đình cụ Hồ làm nông, gia đình cụ Giáp làm nông, chẳng có gia đình ông nào mà không phải là nông dân dù làm to đến đâu, ngay cả một hai người đi theo bút nghiên thì anh em họ cũng làm nông. Cụ Hồ tham khảo rà soát rất kỹ CCRĐ bên TQ rồi mới dám cho thực hiện ở VN. Đó là sự cần thiết và thực tiễn bắt buộc, không phải ai thúc ép cả. Bằng chứng là sau này ta không làm cách mạng văn hóa vì thấy TQ làm không thành công mà nhiều hậu quả tiêu cực.

  Còn việc tại sao TQ CCRĐ thành công triệt để còn VN chỉ thành công 1 nửa và phải dừng sớm sau khi đạt được phần lớn mục tiêu đề ra, không làm triệt để được và có nhiều oan sai là vì như sau:

  1: Địa chủ TQ thù CS hơn địa chủ VN. Ở TQ địa chủ với CS là kẻ thù truyền kiếp, ngay cả địa chủ yêu nước chống Nhật thì họ cũng thù CS, họ không đi báo cho Nhật bắt thì đi báo cho QDĐ bắt, còn ở VN thì địa chủ yêu nước chỉ coi CS là 1 lực lượng đánh Tây. Nên ở VN có tình trạng "địch ta lẫn lộn" và đấu tranh giai cấp có nhiều oan sai. Nhiều bộ đội, đảng viên lập công lớn trong đánh Tây cũng xuất thân từ gia đình tiểu tư sản, tư sản dân tộc, địa chủ yêu nước. Gia đình họ cũng giúp đỡ CM nhiều.

  2: Ở TQ nghiêm và kỷ luật đến mức độ cực đoan, nên nông dân và chính quyền CM địa phương không dám lạm quyền. Còn ở VN thì nhiều nông dân và bộ phận "vô sản lưu manh" (Lênin nói) đã lạm quyền, lợi dụng 1 ngày làm hoàng thượng để trả thù cá nhân hoặc lợi dụng việc công để mưu lợi riêng (chiếm đất, cướp nhà). Mức độ kỷ luật đến cực đoan ở TQ 1 trong những nhân chứng rõ ràng nhất là Lưỡng quốc tướng quân Nguyễn Sơn, ông về VN hay phê bình, không quen được nên Cụ Hồ chấp thuận cho ông quay về hoạt động ở TQ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tâm lý chiến đã thành công phóng đại CCRĐ ở VN như là 1 tấn "thảm kịch", lờ đi các tiêu chí thành công, các chỉ tiêu đạt được, và hoàn toàn lờ tịt đi CCRĐ ở TQ vì nó thành công và không có điều tiếng gì, thậm chí CCRĐ ở TQ là 1 trong nguyên nhân chính dẫn tới thắng lợi của CS, nếu không có CCRĐ, CS không thắng được và không vượt qua được Vạn Lý Trường Chinh, trong cuộc "tháo chạy" của VLTC, ông Mao đi đến đâu đều CCRĐ đến đó để chiêu binh mãi mã, chiêu mộ nông dân gia nhập đi bộ đội. Nhờ có CCRĐ nên CS ở TQ mới được dân ủng hộ và gia nhập, khiến lực lượng ngày 1 đông và chiến thắng. Để ý khi thấy mấy thằng Tây và bọn Mỹ hay đả kích về CCRĐ thì nó chỉ nói về CCRĐ ở VN và những vụ hàm oan mà hoàn toàn không đả động gì đến CCRĐ ở TQ với chính sách y hệt, cách làm y chang, bọn họ lờ tịt đi như là chưa từng bao giờ có. Cho thấy thủ đoạn thông tin của bọn này và những gì mà nó muốn nhồi sọ vào giới trẻ, nó muốn người ta nhớ gì quên gì.

   CCRĐ ở VN cũng không phải là thất bại như nhiều người ngộ nhận, kể cả "phe ta". Oan sai nhiều nhưng rất nhiều chỉ tiêu đã đạt được, vấn đề ruộng đất được giải quyết, tình trạng bất công truyền đời bị san bằng, không còn có chuyện "làm cha ba đời, cày thuê ba họ" nữa. Một bằng chứng rõ ràng nhất là trong CCRĐ thì ta đã đại thắng Điện Biên Phủ và mở ra tiên đề để đi tới chiến thắng lịch sử năm 1975 ở Sài Gòn. Chứng tỏ là CCRĐ oan sai với nhiều người, nhiều gia đình, cụ Hồ khóc vì điều đó, ông Trường Chinh nhận sai vì điều đó, nhưng về toàn dân toàn cảnh thì nó thật sự không ảnh hưởng lòng dân lắm, người dân vẫn tin Đảng, tin CM, và kháng chiến thành công.

   Tâm lý chiến Mỹ làm nhiều phim phóng đại về CCRĐ đến mức lố bịch như "chôn sống", "chặt đầu", "giết bằng máy cày", "ném đá tới chết" lấy cảm hứng từ thời trung cổ bên Tây phụ nữ bị cho là "phù thủy" bị ném đá chôn sống hoặc hỏa thiêu. Và đương nhiên các tuyên truyền thô lỗ nhố nhăng kiểu này chỉ lừa được 1 bộ phận người dân trong vùng chiếm đóng thôi chứ không lừa được dân vùng giải phóng hay ở miền Bắc VN. Nhồi sọ ngu dân kiểu này thấy nhiều lắm. Không phải chỉ ở đề tài CCRĐ mà còn nhiều đề tài khác liên quan đến CS.

   Xóa
 12. Có tin nhắn đến Lê Hương Lan trong email

  Trả lờiXóa
 13. Động đến Hồ Chủ Tịch thì Dương trung Quốc đã tuyệt đường lui không còn đường lùi quay đầu lại, ông ta đã thẳng tay tát vào mặt những kẻ nào còn đang bảo vệ ông ta. Ông ta tự chôn vùi sạch sẽ bao nhiêu "uy tín" còn sót lại. "Uy tín" bao nhiêu năm tung tiền cho báo chí truyền thông xây dựng, chỉ 1 phút lỡ mồm vạ miệng mà tiêu tùng. Người xưa đã dạy "uốn lưỡi bảy lần trước khi nói" là vậy. Tự do ngôn luận chứ đâu phải là tự do spam, tự do nói láo. Có lẽ đối với nhiều người thì loại này vốn đã là chó sủa, chó điên sủa bừa rồi thì không lý luận đôi co phản biện gì mà chỉ có tránh thật xa như tránh ôn dịch để nó đừng dính mùi phản động, vẩy nước bẩn vào là tốt rồi. Lý luận với Dương trung quốc thì khác chi là lý luận với Việt Tân, với 1 thằng điên, lý luận với Chí Phèo. Mấy năm gần đây Dương trung quốc sau khi thất sủng đã biến thành 1 thằng Phèo không hơn không kém. Nhớ hồi "Việt Mỹ nồng ấm" trước 2016 lão Phèo này chẳng hiểu tiền tham nhũng đâu ra mà có tiền sang Mỹ ăn chơi phè phỡn thường xuyên, đi với gái trẻ trông rất bảnh, trông rất oách, đi phỏng vấn từ VietWeekly đến Phò Bolsa, hòa hợp hòa dãi. Thời đó ngày nào mà bộ râu của Dương trung Quốc không xuất hiện trên báo đài, từ VN sang hải ngoại. Giờ thời đại mới rồi, thời đại thay đổi rồi nên DTQ cũng hết thời luôn, đâm ra bất mãn, chán đời, cả ngày đi chửi đời, ăn vạ, phát biểu ngông cuồng, diễn hài, làm nhiều trò thể hiện rõ là 1 thằng Chí Phèo.

  Trả lờiXóa
 14. Dương Chí Phèo nói về cụ Hồ Chí Minh, con đom đóm bi bô về vầng thái dương. Mà chắc gì thằng này đã sáng như đom đóm, riêng tôi cũng như nhiều người tôi biết thì chỉ thấy thằng này là loại hôi thối rẻ rách.

  Trả lờiXóa
 15. Trò xúc phạm Bác Hồ, hạ bệ thần tượng này là đã có từ chiến tranh tâm lý ngày xưa thời còn chiến tranh, rồi sau giải phóng, đến thời internet từng bùng lên trào lưu xúc phạm Bác Hồ online. Ngày nay không ngờ 1 ông nghị lại đi lặp lại. Cho thấy là ông Dương Trung Quốc này bệnh rất nặng rồi, đầu óc chứa sạn nhiều, tâm bệnh nặng lắm, ô nhiễm đầu óc ô uế lây nhiễm bệnh phản động rất nặng rồi từ đám Việt Tân online.

  Cái trò "hạ bệ thần tượng" cũng không còn gì lạ nữa. Online thì nó chủ yếu bắt đầu từ đám rợ ba que bán nước, nhưng sau đó qua trao đổi online, FB, thì nó tiêm nhiễm đầu độc nhiều người trong nước. Nó ảnh hưởng đến cả lều báo. Một trong những ví dụ là thời lão Tuấn (không biết nhớ đúng tên không) làm tổng biên tập Vietnamnet thì có bài viết nói là VN bắt trẻ em phải yêu Bác Hồ theo hệ thống, đám wikipedia phản động đang rình báo chí đuôi vn thấy vậy mừng rỡ liền đem vào làm "nguồn" tham khảo xuất bản đáng tin "chính thóng" đưa ngay vào trang wiki. Một lũ mất dạy. Wikipedia từ lâu ai cũng biết là có nhiều ba que, phản động, bán nước làm việc trong đó, sinh hoạt trong đó, thì không nói, bọn nó chỉ là khủng bố Việt Tân thôi, còn báo chí lá cải đi nữa thì cũng là đuôi Việt như VietNamNet thì tại sao đưa tin mất dạy như vậy thật khó hiểu.

  Mục đích của đám phản động ở wikipedia này và các băng nhóm phản động trong làng báo trong và ngoài nước là chúng muốn gieo rắc hoài nghi về Cụ Hồ vào thế hệ trẻ, như chúng đưa lên vụ việc về "nghi vấn" ông Phan Bội Châu "bị Cụ Hồ bắt cóc" để gieo rắc hoài nghi về lịch sử và quá khứ, phá hoại niềm tin vào lịch sử, vào chân lý không thể đảo ngược. Những chuyện bôi bác và xuyên tạc, bịa đặt, nói không thành có, thêu dệt bệnh hoạn bỉ ổi thô thiển và vu khống vu cáo chụp mũ đến đâu thì với chúng cũng chỉ là "nghi vấn" mà thôi. Chiến tranh tâm lý chỉ là những "nghi vấn" xứng đáng đủ tầm tranh luận, xứng đáng để đưa lên vấn đề để mỗi người tự hỏi, tự nghi ngờ, nghi hoặc. Sau này nếu được chúng nó sẽ nâng cấp tiến lên thành đòi dẹp cả Lăng Bác cũng là 1 "nghi ngờ" có thể tranh cãi lí luận với nhau.

  Trả lờiXóa
 16. Đầu hai thứ tóclúc 21:15 16 tháng 12, 2020

  Tôi lang thang lướt Web google lòng vòng thì thấy bài mới, lâu rồi không vào googletienlang. Chất lượng còm ở đây rất chất hơn hẳn FB, quá nhiều sửu nhi.
  Đồng ý hoàn toàn với ý kiến của các bác về việc Dương Trung Quốc xúc phạm Bác Hồ và công khai miệt thị, chỉ trích vấn đề nói về gương Bác, câu chuyện Bác Hồ, học tập Bác Hồ, chỉ thị thực hành phong trào làm theo tấm gương đạo đức của Người.
  Về Cải Cách Ruộng Đất mà tên này xuyên tạc trên BBC thì có thể do được BBC mớm cho chăng, nhưng dù ý riêng hay được mớm cho thì đều là phản động.
  Thực tế đúng như bác Bạt Hổ nói, ta theo cách là thấy bạn làm tốt và thành công thì ta học theo, nếu bạn làm chưa tốt và thất bại thì ta không bao giờ học theo. Cải Cách Ruộng Đất và Cách Mạng Văn Hóa ở TQ là 2 ví dụ điển hình rõ ràng nhất cho thấy điều này.
  Không có sự ép buộc, nói ép buộc là xuyên tạc, nói ta bị ép buộc mà phải làm theo lại càng xuyên tạc trắng trợn, nhằm mục đích của tuyên truyền phản động xưa nay là xuyên tạc VN là chư hầu của "Nga Tàu", "hèn vơi giặc ác với giân".

  Trả lờiXóa
 17. Hoàn toàn đồng ý với bác nghị Cuốc, tiện thể nên xem xét cấm luôn nhạc CM bài hát nào về bác Hồ, để "phía bên kia" họ không bị mặc cảm, phản cảm, khó chịu gì gì đó, để cho ai cũng chấp nhận được, vì "phía bên này" thì thờ Bác còn "phía bên kia" thì ghét Bác, coi Bác là "tội đồ dân tộc", gọi Bác là "đại quốc tặc", đều là những ý kiến tự do ngôn luận đáng tôn trọng như PhoBolsaTV anh Vũ Hoàng Lân đầu hói đã nói. Anh Hoàng Duy Hùng cũng coi Bác là lãnh tụ Hồi Giáo cực đoan, ý nói Bác là khủng bố Trung Đông. Công nhận các bác bên xứ Mỹ ấy cũng "ủng hộ chế độ" mà đầu óc thật là nghĩ "thoáng" thật sự bái phục tâm phục khẩu phục.

  Túm lại là nên cấm hết các bài nhạc cách mạng về Bác Hồ hay noi theo gương Bác, dẹp bỏ tấm gương đạo đức HCM không cần phải học theo nữa.

  Để cho dễ hòa hợp hòa giải dân tộc hơn, suy ra ma cô hay ăn cướp thì cũng là đồng bào, phản động bán nước cũng là đồng bào, thế mới là nhân văn nhân ái chứ.

  "Phía bên kia" ghét Bác, đừng để họ bị khó chịu, phản cảm, tự ái, mặc cảm. Ta tuy kính yêu Bác nhưng phải tôn trọng quan điểm "yêu nước" của phía bên kia. Hãy làm sao cho ai cũng chấp nhận được. Dẹp bỏ và cấm tất cả những văn hóa phẩm, tác phẩm văn hóa nghệ thuật về Bác, thời đại mới rồi ai lại đi hoài cổ nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hổng có được, Ngọc Anh ơi!
   Cấm các bài hát về Bác thì còn Đảng Cộng sản thì sao?
   Nền tảng tư tưởng của Đảng là "Chủ nghĩa Mác-Lê và Tư tưởng Hồ Chí Minh"- Bảo vệ nền tảng này có cả một Nghị quyết Trung ương là Nghị quyết 35.
   Xóa cả Nghị quyết đi à?
   Đảng không còn "Nền tảng tư tưởng" thì Đảng sập à?
   Xóa bỏ Đảng CS ư?

   Xóa
 18. Một kẻ mà bây giờ đã công khai làm phản không sợ ngươi khác thấy rõ chân tướng nghịch tặc của mình nữa thì chứng tỏ kẻ này đã trót đâm lao phải theo lao, nhắm mắt đưa chân lỡ trót thì trét, sự bất mãn hận thù của Dương Trung Quốc đã lên cao ở mức mà hắn bất chấp tất cả gì nữa, tự tay đem chôn uy tín của mình, tự giẫm đạp dày xéo lên uy tín của chính y, 1 kẻ không biết tự trọng.

  Tuy nhiên 1 kẻ như vậy lại càng không nguy hiểm bằng những kẻ lợi dụng hình ảnh của Bác Hồ để tuyên truyền xằng bậy, phản động, đòi tách rời Bác Hồ ra khỏi với Đảng, với CNXH, CNCS. Trào lưu này rộ lên khoảng tầm 2010 thì phải. Ảnh hưởng tới khá nhiều giới trẻ, thanh niên thiếu nữ, đội viên đoàn viên đọc những bài viết "ca ngợi Bác Hồ" nhưng toàn lồng trong đó những ý tưởng phản động thâm độc, trí trá. Chúng nguy hiểm hơn nhiều so với đám dèm pha về Bác như tên Dương Trung Quốc này.

  Trả lờiXóa
 19. Tôi hồi bé đi học không để ý gì lắm nhưng đến 1 ngày về quê chơi ông cho nghe lại cuộn băng cátsét cũ Bác Hồ đọc thơ "Chúc miền Bắc thi đua tiến tới / Chúc miền Nam giữ vững thành đồng / Độc lập nhất định thành công" từ đó ấn tượng trong đầu mình lắm, Bác Hồ có 1 giọng đọc truyền cảm hứng. Từ đó tôi mới tập trung lắng nghe những câu chuyện kể về Bác Hồ, còn trước đó thì đầu óc toàn là để đâu đâu, mỗi khi nhà trường mời CCB đến kể chuyện lịch sử và chuyện Bác Hồ đầu óc tôi toàn nghĩ đâu đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời tôi đi học nhà trường hay mời CCB đến kể chuyện cho nguyên trường nghe, thỉnh thoảng thôi, còn lớp học thì thường xuyên mời các cụ đến kể chuyện thời chiến tranh cho cả lớp nghe, để biết cha ông hy sinh như thế nào, quá khứ gian khổ, lịch sử vinh quang ra làm sao. Nhưng điều lạ là trường tôi chưa bao giờ phát thanh về Bác, sau này trường con tôi có phát thanh, phát hình về Bác. Lần về quê đó là lần đầu tiên nghe giọng Bác, ấn tượng khó phai mờ.

   Xóa
 20. Đồng Thị Kim Thanhlúc 12:26 17 tháng 12, 2020

  CẦN BẮT GIAM ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC TRONG VỤ ĐỒNG TÂM!

  Cá nhân tôi không quen biết nên không thù hằn gì ông Dương Trung Quốc.
  Nhưng tôi xin lưu ý các bác các bạn một bài viết hay của các chuyên gia pháp luật về vai trò Dương Trung Quốc trong vụ Đồng Tâm.

  Thứ Ba, 8 tháng 9, 2020
  Vụ Đồng Tâm: CẦN LÀM RÕ SỰ LIÊN QUAN CỦA CÁC ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG- DƯƠNG TRUNG QUỐC, LƯU BÌNH NHƯỠNG, NGUYỄN SỸ DŨNG

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/09/vu-ong-tam-can-lam-ro-su-lien-quan-cua.html
  Xin trích:
  Google.tienlang cùng cộng đồng mạng nói chung không hài lòng khi cơ quan điều tra không xem xét sự liên quan đến vụ Đồng Tâm của hai ông đương nhiệm ĐBQH Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng.

  Google.tienlang cho rằng hành vi của 2 ông ĐBQH này có dấu hiệu Đồng phạm với vai trò giúp sức ở vụ Đồng Tâm.
  Khoản 3 Điều 17 Bộ luật hình sự 2015 quy định, nguyên văn như sau:
  “Người đồng phạm bao gồm người tổ chức, người thực hành, người xúi giục, người giúp sức.
  Người thực hành là người trực tiếp thực hiện tội phạm.
  Người tổ chức là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy việc thực hiện tội phạm.
  Người xúi giục là người kích động, dụ dỗ, thúc đẩy người khác thực hiện tội phạm.
  Người giúp sức là người tạo điều kiện tinh thần hoặc vật chất cho việc thực hiện tội phạm.”
  So với hành vi của người tổ chức, người giúp sức và người thực hành thì hành vi của người giúp sức có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội ở mức thấp hơn song không kém phần nguy hiểm. Hành vi giúp sức chỉ đóng góp vai trò là tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng hơn cho việc thực hiện tội phạm, chứ nó không đóng vai trò quyết định trong việc thực hiện tội phạm.
  Tiếp theo, ta hãy xem xét hành vi của các ông Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng có phải là “người tạo điều kiện tinh thần” cho ổ nhóm tội phạm ở xã Đồng Tâm hay không?
  Tại sao tại thời điểm đến ngày 21/4/2017, ông Trần Đình Ba- Phó thôn Hoành đã nói trên VTC rằng ổ nhóm tội phạm này đã biết họ sai và xin lỗi Đảng, Nhà nước nhưng sau đó thì họ lại tiếp tục đẩy mạnh sự chống đối qua việc chuẩn bị bom mìn, lựu đạn và huênh hoang tuyên bố “sẽ sẵn sàng giết 300 đến 500 công an”?

  Ai đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho nhóm tội phạm này nếu không phải là hai ông nghị Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng?
  Tại bài này, Google.tienlang thấy không cần thiết phải nhắc lại các phát biểu của hai ông Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng, bởi chúng vẫn lưu trên báo chí.
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/09/vu-ong-tam-can-lam-ro-su-lien-quan-cua.html

  Trả lờiXóa
 21. Đã lâu tôi ko gửi còm lên đây. Nay xin phép tâm sự đôi điều với bạn đọc cũng như các bạn trẻ trang Blog G TL.

  1.Tôi là một người viết báo nghiệp dư - tức tự học mà viết, không qua đào tạo trường lớp chính quy. Qúa trình tham gia viết báo của tôi từ khi còn công tác, sau khi nghỉ hưu có thì giờ viết nhiều, đặc biệt khi tự học sử dụng vi tính thì "năng suất lao động" tăng lên rất cao, hàng tuần đều đều có bài đăng báo.
  Tôi phát huy vốn sống của mình để viết và viết bài thuộc dạng nghiên cứu, trao đổi, ít viết tin tức vì hạn chế đi lại. Trong quá trình viết tôi học được nhiều điều thuộc nghề nghiệp khá thú vị. Đặc biệt viết về Bác Hồ khi tìm kiếm tư liệu và gặp gỡ độc giả họ cung cấp cho những tư liệu quý về Bác và người chị và anh ruột là bà Nguyễn Thị Thanh và ông Nguyễn Tất Đạt. Tôi mới thấy mình đã thận trọng song do chưa có dịp tiếp xúc rộng rãi nên mắc một vài điều sai khi sử dụng tư liệu của người khác mà ko hề biết họ đã sai.
  Tôi chọn những bài viết vừa ý về Bác Hồ in 2 cuốn sách lấy tên "Nguyện làm người học trò nhỏ của Bác Hồ". Khi chọn bài NXB khuyên tôi ko đưa các bài thuộc dạng phản biện với kẻ xấu vào sách, vì kẻ xấu sẽ cắt khúc lời mình rồi viết bài xuyên tạc.Thế nên dù nhiều bài phản biện khá hay nhưng ko có trong 2 cuốn sách nói trên.
  NXB họ kinh nghiệm nhiều, góp ý của họ là xác đáng. Nhờ vậy khi đọc những câu trích lời nói của bất cứ ai tôi hay cân nhắc xem câu nói đó đã chuyển tải hết ý của người nói người viết chưa? Cần phải đọc thêm những câu trước, câu sau còn chứa đụng ý của họ về vấn đề mình quan tâm để hiểu đúng lời họ. Như vậy ta sẽ tránh được mắc sai lầm khi vội vàng nhận xét về họ mà chưa đọc hết ý của người ta.

  2. Tôi thường khuyên các bạn trẻ hãy viết báo để rèn luyện năng lực viết và nói của mình. Nói ko hay bằng viết. Viết chỗ nào chưa vừa ý còn sửa chữa được. Lời nói ra khỏi miêng thấy không vừa ý nhưng ko thể nào sửa chữa nữa. Nhưng viết cũng có cái khó: phải xử lý thông tin cho tốt, đây là một trong những yêu cầu khắc khe nhất của nghề viết lách. Không ít trường hợp người viết bị vấp vì xử lý thông tin không kỹ.

  3. Từ hai ý nêu trên, xin nêu ý sau cùng: Đọc báo rồi gửi còm tham gia nhận xét nhân vật trong bài, hay người viết cũng phải hết sức thận trọng kỹ lưỡng, chớ để tình cảm lấn át lý trí, định kiến sai về người khác.
  Ta tôn trọng người có nghĩa là tự trọng và làm cho người khác kính trọng mình.

  Trả lờiXóa
 22. "Tín ngưỡng" chính trị của XHCN khác với TBCN. Ở VN tôn trọng đạo lý uống nước nhớ nguồn và văn hóa trân trọng biết ơn những anh hùng chống ngoại xâm giữ gìn làng nước, giữ làng giữ nước, nên hình tượng Bác Hồ có 1 vị trí trong trái tim hồng rực lửa nhiệt huyết, ghi tạc công ơn người, nhớ ơn người, học theo người, noi gương Bác Hồ, người lãnh tụ vĩ đại, người cha già dân tộc kính yêu, người anh hùng giải phóng vĩ đại, công lao to lớn, người cứu tinh dân tộc.

  Tuy nhiên xin khẳng định là nước Cộng hòa XHCN Việt Nam không theo TBCN nên không có chủ nghĩa cá nhân, đã không có cn cá nhân thì càng không có sùng bái cá nhân như bọn kia tuyên truyền bịp bợm. Nếu sùng bái cá nhân thì với lòng dân như vậy, thì ngày SN Bác phải là ngày lễ trọng đại, trọng thể chính thức mới phải, nhưng đàng này chỉ là 1 ngày đặc biệt trong tim người dân, ngày lễ bình dân (dân gian) mà thôi. Nếu SBCN thì phải là ngày lễ quốc gia chính thức, chính thống của NN , hay thậm chí là ngày Quốc Khánh. Nhưng nước Việt Nam từ thời VNDCCH hay thời CHXHCNVN đều không có ngày lễ chính thức này.

  Trả lờiXóa
 23. Dương Trung Quốc KHÔNG XỨNG ĐÁNG LÀM ĐẠI BIỂU CỦA DÂN


  Ông Dương Trung Quốc phát ngôn tại diễn đàn Quốc hội rằng: "Chúng ta không nên nhắc lại câu chuyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ hơn 70 năm trước, thời đại đã thay đổi rồi. Thời bác Hồ là thời kỳ có những giá trị lớn hơn tiền bạc, đó là yêu nước. Cho nên, phần lớn những người Bác dùng được đào tạo ở chế độ cũ nhưng sẵn sàng hy sinh tất cả giá trị vật chất để thực hiện mục tiêu yêu nước"

  Ông Dương Trung Quốc không xứng đáng làm đại biểu nhân dân nữa, bởi: (1) Ông DTQ đã xuyên tạc, dẫm lên Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tấn công vào ý chí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; (2) Ông DTQ xuyên tạc thành quả lãnh đạo của Đảng khi ông ta nói những người Bác Hồ dùng là do chế độ cũ đào tạo ra, nên họ sẵn sàng hy sinh tất cả giá trị vật chất để yêu nước, còn những người cán bộ được Đảng ta, Nhà nước ta đào tạo thì không có được điều đó. (3) Ông DTQ xuyên tạc thời đại Hồ Chí Minh rằng: Không có lòng yêu nước, chỉ có vật chất, tiền bạc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta đều biết:

   Ngày xưa ông DTQ học sử, nghiên cứu lịch sử, chép sử dân tộc. Ông truyền thụ, thổi hồn dân tộc vào các thế hệ. Ông trở thành nhà sử học uy danh, uy tín, uy nghiêm. Cũng lắm người ngưỡng mộ ông, tôn trọng ông, vị nể ông.

   Thế rồi, bẵng đi thời gian, ông Dương Trung Quốc bước chân vào nghị trường, trở thành ông nghị, ông ngáo mình là ông kẹ, ông bị cóng tay, vứt bút (vì lâu lắm rồi không viết nỗi tác phẩm, cuốn sách nào), ông vứt luôn cái tâm sử, trí sử, tín sử, chính sử mà quay lại, đi ngược lại con đường mình đã đi, trở thành ngụy sử, ngụy ngôn, ngụy tâm. Trước hết là lập lờ đòi đa Đảng, hạ thấp uy tín của Đảng CSVN, rồi thì gỡ tội xâm lược cho thực dân Pháp, kế đến là gỡ tội phản bội cho ngụy quyền SG, rồi ông kết thân, kết bè, kết bạn với tay, chân, mắt, mũi, mồm của các tổ chức phản động, bọn dân chủ cuội, bon No-U - tổ chức Việt Tân, và bây giờ thì sao? Ông lại xét lại lòng yêu nước thời đại Hồ Chí Minh, bôi nhọ, bôi bẩn, xúc phạm, xuyên tạc nhân phẩm, nhân cách của cả thế hệ hôm nay. Ông đã thể hiện một quan điểm nhìn nhận thời đại phi tính lịch sử, đồng thời ông cũng đang xúc phạm đến quan điểm, chủ trương, quyết tâm của Đảng về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Phải chăng ông Dương Trung Quốc muốn làm đao phủ trực tiếp khởi đầu cho việc tạo nên vết chém mạnh cắt đứt tính liên hệ, nối tiếp của giai đoạn lịch sử thời đại hào hùng chiến đấu giải phóng dân tộc với thời điểm hiện tại? Phải chăng ông Dương Trung Quốc đang cổ súy lối sống thực dụng, vật chất và xem nhẹ bài học từ quá khứ? không cần quá khứ, không nên học quá khứ? Đó là hành động của thế lực phản động, phản cách mạng, phản bội đất nước.

   Tôi từng đọc ở đâu đó rằng: "Một thế hệ ngoảnh mặt lại với lịch sử là một thế hệ không có quá khứ - và cũng không có tương lai".

   Theo dõi quá trình, phản ứng, hành vi, ngôn ngữ của Dương Trung Quốc thì chúng ta cũng cảm nhận được phần nào ông ta đã, đang và sẽ tiếp tục cổ súy tư tưởng, hình thành một lối sống, một lớp nghĩ, một thế hệ ngoảnh lưng vào quá khứ, lịch sử, chống lại sự lãnh đạo của Đảng CSVN nà thôi.

   Ông Dương Trung Quốc không xứng làm người đại diện của Nhân dân

   Xóa
  2. Ý đồ của nó thâm hiểm, độc địa hơn nhiều. Mục đích cao nhất của bọn nó là phi XHCN hóa đất nước VN, tư bản hóa cả nước VN. Ý của nó là ngày nay không cần phải sống lý tưởng như ngày xưa, không cần có những tình cảm cao thượng, cao cả, có lý tưởng hoàn mỹ cao đẹp như ngày xưa nữa, nói chung là không cần lý tưởng cao đẹp, chỉ cần tiền tài vật chất danh lợi là đủ, ngày nay không như ngày xưa, chỉ cần có xiền là đủ, không cần gì khác, mọi việc phải phục vụ cho sự kiếm tiền, cho kinh tế tài chính thôi. Ý của bọn nó là như vậy.

   Nó liên quan chặt chẽ đan xen với nhau trong các vấn đề mà nhiều người đã mắng chửi bọn chúng lâu nay như lật sử, chống CNXH, xuyên tạc quá khứ, hạ bệ thần tượng, hạ bệ quá khứ, bắn súng lục vào quá khứ, chủ nghĩa xét lại. Ở đây không những bọn nó xét lại lịch sử mà là nó xét lại cả 1 hệ tư tưởng, hệ giá trị đạo đức, tiêu chí chuẩn mực thước đo đạo đức, triết lý, nềng tảng tinh thần của chế độ ta.

   Tất cả đều không ngoài mục đích là thay đổi hệ giá trị, thay màu chế độ, diễn biến hòa bình, kích động biến chất, cơ hội chính trị, từng phút rút gạch chân tường sụp đổ nền móng, tư bản hóa, phi XHCN hóa, từng bước thay đổi chế độ, đưa nước ta đi theo đuôi Mỹ, đi theo chân Mỹ để làm kẻ xung phong xung kích, xung trận chống lại những ai Mỹ muốn đối địch.

   Ở Ukraina thì thúc đẩy cho "thoát Nga", xóa bỏ gột rửa dần đi các giá trị Nga. Ở VN thì thúc đẩy cho "thoát Trung", xóa bỏ đi các giá trị có nguồn gốc từ TQ và các yếu tố TQ nói chung, để từng bước thực hiện ý đồ Mỹ hóa , đồng hóa theo Mỹ, và các bước chiến lược kể trên.

   Xóa
  3. Ý kiến phân tích của ông Thanh Minh rất hay.
   Mong các bác trao đổi thêm, và đừng lạc đề.
   Phân tích thẳng vào phát ngôn của Dương Trung Quốc!
   Đừng nói lan man sang CNXH- CNTB, đừng nói chuyện Tàu - Nga- Mỹ ở bài này!

   Xóa
  4. Câu phát ngôn của Dương Trung Quốc thực chất đúng là nhắm vào CNXH ở VN và muốn VN từ bỏ CNXH và đi theo Mỹ.

   Xóa