Thứ Năm, 31 tháng 12, 2020

Báo Granma (Cuba)- CHỦ NGHĨA TƯ BẢN KHÔNG BỀN VỮNG ĐỐI VỚI THẾ GIỚI: SỰ THẬT ĐÃ CHỨNG MINH ĐIỀU ĐÓ!

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel (trái) bên cạnh người tiền nhiệm Raul Castro

Lời dẫn: Có lẽ báo chí Việt Nam thực sự đã bị USAD(Mỹ) thao túng nên ngày nay ta thấy vắng bóng các bài chính luận lên án chủ nghĩa tư bản. Ngược lại, ta lại thấy các bài dịch từ các hãng truyền thông phương Tây xuyên tạc bịa đặt về CNXH ở Cuba, ví dụ, bài trên báo Tuổi trẻ “Fidel Castro: Người Cuba có thể “bị đau tim” khi nghe ông Obama”

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20160329/fidel-castro-nguoi-cuba-co-the-bi-dau-tim-khi-nghe-ong-obama/1075516.html

Tiêu đề bài báo của Fidel là "Người anh em Obama" chứ không phải “Những tâm tư của Fidel Castro” như tác giả nói. Bình luận của tác giả (chắc là ảnh hưởng bài của báo Mỹ Washington Post) chỉ trích Fidel già cả nên thủ cựu, hẹp hòi, đồng thời, báo này lại ca tụng Obama qua đoạn: "Những ngôn từ phản biện gay gắt của cựu chủ tịch Cuba cho thấy sự tương phản rất lớn với những gì có vẻ như rất hữu hảo trong chuyến công du 3 ngày của tổng thống Obama tới quốc đảo vùng châu Mỹ Latinh.”

Không có tờ báo tiếng Việt nào phản ánh chính xác cuộc đấu tranh anh hùng của nhân dân Cuba hôm nay. Ngay một việc đơn giản là dịch những bài chính luận phê phán chủ nghĩa tư bản từ báo Granma- Cơ quan của Đảng Cộng sản Cuba, báo chí Việt Nam cũng không làm. Báo VN chỉ chăm chăm dịch những bài từ truyền thông Mỹ, tự nguyện làm cái loa không công cho bộ máy tâm lý chiến Hoa Kỳ!

Trước tình hình trên, Google.tienlang xin dịch một bài chính luận mới đây trên báo Granma với tiêu đề “Es insostenible para el mundo el capitalismo: los hechos lo demuestran”, Dịch “CHỦ NGHĨA TƯ BẢN KHÔNG BỀN VỮNG ĐỐI VỚI THẾ GIỚI: SỰ THẬT ĐÃ CHỨNG MINH ĐIỀU ĐÓ”.

Dưới đây là một đoạn trích bằng tiếng Tây Ban Nha của bài báo và bên dưới là toàn bộ bài dịch của Google.tienlang.

*****

Es insostenible para el mundo el capitalismo: los hechos lo demuestran

La cultura capitalista neoliberal del descarte puso sobre el tapete la incapacidad del capitalismo para enfrentar los grandes desafíos a los que se ve expuesta la humanidad

Autor: Raúl Antonio Capote | internacionales@granma.cu

Autor: Ana Laura Palomino García | internet@granma.cu

29 de diciembre de 2020 22:12:14

Ai biết tiếng Tây Ban Nha, mời đọc bản gốc tại link dưới:

Bản dịch:

CHỦ NGHĨA TƯ BẢN KHÔNG BỀN VỮNG ĐỐI VỚI THẾ GIỚI: SỰ THẬT ĐÃ CHỨNG MINH ĐIỀU ĐÓ

Nền văn hóa tư bản chủ nghĩa tân tự do đã vứt bỏ nhiều thứ khiến chúng ta đang thấy sự bất lực của chủ nghĩa tư bản khi đối mặt với những thách thức to lớn mà nhân loại đang gặp phải.

Tác giả: Raúl Antonio Capote | internacional@granma.cu

Tác giả: Ana Laura Palomino García | internet@granma.cu

Ngày 29 tháng 12 năm 2020 10:12:14 CH

Năm 2020 đang qua đi với "vòng nguyệt quế" là một trong những điều tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại. Một đại dịch kinh hoàng đã giết chết hơn một triệu người và gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe nghiêm trọng trên thế giới. Nền văn hóa tư bản chủ nghĩa tân tự do vừa phế bỏ nhiều thứ khiến chúng ta đang chứng kiến sự bất lực của hệ thống tư bản trước những thách thức to lớn mà nhân loại đang phải đối mặt.

Trên toàn cầu, đó là một năm được đặc trưng bởi sự gia tăng chính sách hiếu chiến của Hoa Kỳ, lập trường chống lại chủ nghĩa đa phương và việc nước này rút khỏi các hiệp định quốc tế quan trọng.

Hoa Kỳ đã rút khỏi các tổ chức toàn cầu như UNESCO, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Hội đồng Nhân quyền, Thỏa thuận Paris, thỏa thuận hạt nhân với Iran và một số hiệp ước kiểm soát vũ khí với Nga, cùng một số hiệp ước khác.

Mặt khác, GDP thế giới dự kiến ​​sẽ giảm mạnh nhất kể từ khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, do hậu quả của hoạt động kinh tế nói chung sa sút do tác động to lớn của đại dịch.

Đó là năm tồi tệ nhất trong thập kỷ đối với nền kinh tế Mỹ Latinh và Caribe. Tính toán gần đây nhất do Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (ECLAC) thực hiện, chỉ ra rằng mức sụt giảm kinh teesnawm nay của Mỹ Latinh là 7,7%.

Trong Cộng đồng Caribe, sự thống nhất và hợp tác của các quốc gia trong khu vực khiến cho số lượng nạn nhân bị nhiễm COVID-19 tương đối thấp. Sự thống nhất này cần thiết hơn bao giờ hết trước tác động mà nền kinh tế của các quốc gia trong khu vực phụ thuộc nhiều nhất vào du lịch, ước tính đã làm mất đi 70% du khách.

Gần đây, trong Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Caricom-Cuba lần thứ VII, Miguel Diaz-Cane, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba, đã kêu gọi đoàn kết và hợp tác như những lực lượng không thể thiếu để cùng nhau đối mặt với những thách thức và mối đe dọa to lớn đang đe dọa chúng ta.

***

Năm 2020, chính quyền Hoa Kỳ Donald Trump tiếp tục chiến lược "thay đổi chế độ" chống lại các quốc gia mà họ coi là kẻ thù.

Cuộc chiến tâm lý, văn hóa và truyền thông bao gồm một mạng lưới truyền thông truyền thống, Netcenter, các trang web kỹ thuật số và mạng xã hội, được khuếch đại bởi một đội quân công nghệ mạng, chỉ huy từ Lực lượng Đặc nhiệm CIA.

Riêng đối với Cuba, năm 2020, trong cơn tuyệt vọng trước sức kháng chiến bất bại của nhân dân, Mỹ đã tung ra thứ mà họ tin là đòn cuối cùng cho Cách mạng, sau khi cố gắng đóng cửa mọi con đường làm ăn của Cuba bằng cách áp dụng hàng trăm các biện pháp trừng phạt, ngay cả trong bối cảnh của đại dịch, các hành động tùy tiện của họ mang tính chất thù địch và có hệ thống hơn.

Thiệt hại do cuộc bao vây của Mỹ đối với Cuba lên tới 5.570,3 triệu USD, kỷ lục cho một năm trong hơn nửa thế kỷ quấy rối dã man đối với nhân dân ta.

Các hành động như cấm các chuyến bay từ Hoa Kỳ đến tất cả các tỉnh của Cuba, ngoại trừ Havana, khả năng khởi kiện theo Tiêu đề III bất công và bất hợp pháp của Đạo luật Helms-Burton, và việc bắt bớ, đe dọa nổi bật ở giai đoạn này đối với các công ty cung cấp nhiên liệu cho Cu Ba.

Hình ảnh bù nhìn theo phong cách truyện tranh của Marvels về hội chứng Havana đã được đưa ra ánh sáng nhiều lần. Những điều xuyên tạc bịa đặt về Cuba đã bị các nhà khoa học Cuba và quốc tế vạch rõ, làm thất bại mọi cơ hội mà Mỹ dự định sử dụng.

Cuộc tấn công khủng bố nhằm vào đại sứ quán Cuba ở Washington ngày 30 tháng 4 là hậu quả tất yếu khi lập trường hiếu chiến của chính phủ Mỹ ngày càng gia tăng. Sự kiện này cho ta thấy Hoa Kỳ ngày nay đang tái hiện lại hành động thù địch khủng khiếp của mình đối với Cuba như trong quá khứ.

Hoa Kỳ áp dụng chiến tranh kinh tế một cách ác độc, tuyển mộ và tổ chức những nhóm tội phạm để tạo ra các nhóm hành động bạo lực và thực hiện các hành vi khủng bố tương tự như các hành động được sử dụng ở Ukraine, Iran, Venezuela và Bolivia; Họ cố gắng tạo ra các cuộc biểu tình, tạo ra các điểm nóng trong các bối cảnh khác nhau có thể dẫn đến các cuộc biểu tình, sử dụng tuyên truyền đen và lời kêu gọi lật đổ chính quyền Cuba từ mạng xã hội.

Trang web “Cuba Money Project” của nhà báo Hoa Kỳ Tracey Eaton đã tiết lộ rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cung cấp hàng triệu USD cho các chương trình thúc đẩy "quyền dân sự, chính trị, tôn giáo và lao động ở Cuba."

Ông cũng trích dẫn, vào tháng 10 năm nay, dữ liệu thu được từ Cơ quan Viện trợ Nước ngoài của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), phản ánh các khoản chi cho hơn 261 triệu đô la cho các dự án lật đổ chống lại Cuba, kể từ năm 1990 cho đến năm nay.

“Cuba Money Project” cũng tiết lộ rằng kể từ khi Trump nhậm chức tổng thống vào tháng 1 năm 2017, USAID đã chi khoảng 50 triệu đô la cho các dự án liên quan đến việc tìm kiếm sự thay đổi trong hệ thống ở nước ta.

Với những đồng bạc lẻ từ hàng triệu USD đó, những kẻ phá hoại đã tấn công bức tượng bán thân Anh hùng dân tộc của chúng ta- José Martí, "các nhà hoạt động" của cái gọi là Phong trào San Isidro và những kẻ khủng bố đã ném cocktail Molotov vào các trạm xăng, trung tâm thương mại và các bệnh viện ở Cuba được trả giá bằng những đồng đô la lẻ.

Trong khi đó, tổ chức phản động “Trung tâm Lựa chọn thứ ba” phục kích, chờ đợi thời điểm thích hợp để thể hiện mình như một vị cứu tinh và đưa ra một hiệp ước Zanjón mới cho người Cuba.

Nhưng sức mạnh của người dân ngày càng lớn mạnh. Bằng chứng là nhân dân Cuba sát cánh cùng nhân dân Bolivia, từ tháng 10/2020 đã chấm dứt một năm chính quyền Bolivia trên thực tế bị làm nhục. Ngọn cờ CNXH- Nguyên Tổng thống Bolivia Evo Morales đã trở về quê hương của mình. Những kẻ soán ngôi – những con rối của Mỹ đã không thể xóa bỏ sự nghiệp của Evo Morales. Tổng thống Bolivia hiện thời là  Luis Arce chính là người đồng chí của  Evo Morales đang tiếp tục sự nghiệp của Evo Morales.

Tại Venezuela, giữa cuộc chiến toàn cầu chống lại COVID-19, Trump đã siết chặt vòng vây và đe dọa kéo quốc gia Mỹ Latinh vào một cuộc hỗn chiến, bằng cách ra lệnh tăng cường sự hiện diện của binh lính tay sai Mỹ trong khu vực.

Vào đầu tháng 5, Lực lượng Vũ trang Quốc gia và các cơ quan an ninh, tình báo của Venezuela đã đập tan cái gọi là “Chiến dịch Gideon”- cái “chiến dịch” mà ngay từ đầu đã dự tính là sẽ thủ tiêu Tổng thống Nicolás Maduro, một hành động mà họ đã cố gắng nhưng không thành công trong suốt cả năm. .

Trong cuộc bầu cử quốc hội gần đây, liên minh Gran Polo Patriótico của Tổng thống Nicolás Maduro đã giành được 253 ghế trong tổng số 277 ghế trong Quốc hội Venezuela, đây là một thắng lợi lớn của Chavismo- những người trung thành với lý tưởng XHCN của cố Tổng thống Chávez trong bối cảnh kinh tế bị ảnh hưởng bởi các biện pháp trừng phạt của Washington.

***

Đầu năm nay Donald Trump ra lệnh ám sát Tướng Qasem Soleimani, chỉ huy lực lượng Quds ưu tú của Vệ binh Cách mạng Iran, và vào tháng 11, một trong những nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran, Mohsen Fajrizadeh, được coi là giám đốc của chương trình Hạt nhân Iran. Đó là những hành động của Mỹ nhằm tìm kiếm chiến tranh.

Cuộc chiến ở Syria, cuộc chiến kéo dài và đẫm máu nhất ở Trung Đông, nơi đã tạo ra một trong những cuộc khủng hoảng người tị nạn nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến thứ hai, dường như không có hồi kết khi đối mặt với những nỗ lực lặp đi lặp lại của Hoa Kỳ nhằm chiếm toàn bộ bờ biển, tài nguyên của quốc gia đó.

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2020, Tổng thống Donald Trump đã tiết lộ cái gọi là “kế hoạch hòa bình Trung Đông” của ông, kế hoạch này ngay lập tức bị người Palestine và hầu hết cộng đồng quốc tế lên án, bác bỏ.

Cuộc bầu cử tháng 11 mang lại chiến thắng cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã làm lộ rõ hơn bao giờ hết những rạn nứt nội bộ sâu sắc trong xã hội Mỹ. Tổng thống Donald Trump đã thực hiện một chiến dịch tranh cử với giọng điệu thù hận, hung hăng, hiếu chiến trong bài phát biểu của ông ta. Việc ông từ chối rời bỏ quyền lực tạo ra sự không chắc chắn và bất ổn có thể tạo ra những hậu quả lớn hơn, có tính đến các lực lượng ủng hộ Trump: dân quân ly khai, cực đoan, người cuồng tín, v.v. Donald Trump kết thúc nhiệm kỳ của mình giống như khi bắt đầu: đặt thế giới vào bờ vực chiến tranh.

Sự không hiểu biết bản chất quyền lực chính trị ở Cuba, Iran, Venezuela và Nicaragua, những quốc gia “được” Donald Trump gọi là "bộ tứ tội ác", đã khiến Mỹ thất bại trong các kế hoạch can thiệp của họ. Và chắc chắn Hoa Kỳ sẽ thất bại hoàn toàn- thất bại đáng xấu hổ nhất của Đế quốc Mỹ.

Sự thật cho thấy chủ nghĩa tư bản không bền vững đối với loài người và thậm chí còn đe dọa sự tồn vong của nhân loại!

Lê Hương Lan Dịch và Giới thiệu

===

Mời đọc bài liên quan:

1. Fidel Castro: CUBA KHÔNG CẦN NHỮNG MÓN QUÀ CỦA CHỦ NGHĨA ĐẾ QUỐC

2. Viva Cuba! Viva Fidel!

3. Ý NGHĨA THỰC SỰ CỦA VIỆC MỸ GỠ BỎ BAO VÂY CẤM VẬN CUBA

4. NGƯỜI MỸ NÓI VỀ NHÂN QUYỀN MỸ VÀ NHÂN QUYỀN CUBA

5. BÀI HỌC NÀO CHO VIỆT NAM TỪ MỐI QUAN HỆ MỸ- CUBA?

6. BÁO NGA HÉ LỘ NHỮNG ĐIỀU NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT VỀ CHỦ TỊCH CUBA RAUL CASTRO

4. Báo Granma (Cuba)- CHỦ NGHĨA TƯ BẢN KHÔNG BỀN VỮNG ĐỐI VỚI THẾ GIỚI: SỰ THẬT ĐÃ CHỨNG MINH ĐIỀU ĐÓ!

Bài liên quan khác:

1. VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ Ở BIỂN ĐÔNG?

2. Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA? ...

3. Quan hệ quốc tế: QUAN ĐIỂM CỦA TBT- CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG, CỦA ASEAN VÀ CỦA CHÂU ÂU HOÀN TOÀN KHÁC VỚI QUAN ĐIỂM HIẾU CHIẾN CỦA MỸ!

4. “CẤP CAO ĐÔNG Á”- SỰ CHUYỂN MÌNH NGOẠN MỤC CỦAVIỆT NAM VÀ ASEAN TRÊN TRƯỜNG QUỐC TẾ.

5. “QUÝ VỊ ASEAN ƠI, HÃY TIN VÀO CÁC GIÁ TRỊ CỦA MỸ!”- POMPEO KÊU GÀO KHẢN CẢ CỔ NHƯNG CHẢ AI NGHE!

6. Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???

35 nhận xét:

 1. Đúng là đọc 1 bài viết học 1 sàng khôn, lướt 10 search engine học 10 sàng khôn. Cám ơn blog đã sưu tầm và dịch đăng lên.

  Những thông tin về những hành động thù địch của người Mỹ đối với người anh em Cuba của VN chúng ta hoàn toàn vắng bóng trên báo chí đuôi .VN! Đây là những hành động rất cụ thể tường trình chi tiết tỉ mỉ trên báo chí chính thống Cuba. Chúng không phải tin đồn nhảm lá cải. Bao gồm sự việc ngày 30/4 năm nay khi ĐSQ Cuba ở Mỹ chia vui với nhân dân VN thì bọn khủng bố phát xít mới phân biệt chủng tộc ở Mỹ lao vào khủng bố ĐSQ. Mỹ bố láo đưa Cuba vào danh sách "bộ tứ tội ác" cũng bưng bít nốt.

  Những hành vi thù địch của Mỹ đối với hòn đảo anh hùng Cuba, là người đồng chí anh em của ta, mà còn không đưa lên, giúp Mỹ bưng bít thông tin, bưng bít ngôn luận, trong khi vẫn tuyên truyền về TỰ DO THÔNG TIN, TỰ DO NGÔN LUẬN, là sự nhục nhã của nghề báo và ngành báo chí truyền thông. Đối với người anh em Cuba mà còn vậy thì không ngạc nhiên khi các hành động thù địch của Mỹ đối với châu Mỹ Latinh cũng bưng bít luôn.

  Đây là 1 nền báo chí đáng sợ, thật tình đáng phải sợ hãi, việc nó khoác áo "cách mạng" và "CNXH" thì càng đáng sợ hãi hơn. Đây là 1 nền báo chí và truyền thông cần khẩn trương đổi mới, thật sự cần sự cải cách triệt để về con người và công tác con người. Đây thật sự là 1 nền báo chí khiến người rùng mình khi tìm đọc các thông tin nước ngoài với đầy các công cụ tìm kiếm và dịch thuật hiện nay. Ngay cả Google cũng chặn nhiều trang với lý do "complaint bản quyền" thì cũng đã có nhiều công cụ khác như Yandex, Baidu, Coccoc, Bing, Duckduckgo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí là cơ quan ngôn luận của Đảng; nhưng lại có rất nhiều bài viết đi ngược lại lợi ích của Đảng

   Xóa
 2. Việc báo chí ba que tiếng Việt đuôi .VN và Wikipedia ngụy giúp Mỹ bưng bít thông tin, bưng bít ngôn luận, thậm chí chặn lại các bài viết gửi đăng của các CCB và lão thành CM là những hành động phản loạn, phản động, phản bội. Chúng bưng bít tất cả những thông tin trong bài ở trên. Chúng giúp Mỹ giữ uy tín cho Mỹ còn hơn cả chính báo chí Mỹ! Một nền báo chí hội tụ những kẻ có tâm tưởng phản động nhất, thù hận CS nhất, căm ghét XHCN nhất, sùng bái tôn kính trung thành với Mỹ nhất. Một nền báo có những tổng thư ký của những tờ báo lại có thể đi xúc phạm nhân dân, chế giễu châm biếm nhân dân là "lên đồng" khi đưa tiễn Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là não trạng Việt Tân, não trạng ba que của những kẻ cuồng tín, cực đoan nhất. Não trạng của những kẻ mà thời chiến tranh lẽ ra phải đem bắn bỏ, thời sau chiến tranh lẽ ra phải cho đi học tập cải tạo, lại lên làm lãnh đạo những tờ báo lớn như thế thì đây tất nhiên nó sẽ dần trở thành báo chí chống Cộng cực đoan trá hình, 1 nền báo chí tiếng là "XHCN" nhưng do những kẻ chống Cộng cực đoan và thù hận Cộng Sản lãnh đạo. Chúng xúc phạm và chế giễu cả Đại Tướng thì chỉ có thể hiểu đó là bọn thù hận Cộng Sản đến mức điên cuồng và có bản chất thù hận trong nhà, thù hận cha truyền con nối.

  Việc bưng bít thông tin cho Mỹ của bọn này đã để lại hậu quả như sau :

  -- Đưa đến văn hóa sùng Mỹ, phò Mỹ, kính Mỹ, tôn thờ Mỹ điên cuồng và bệnh hoạn trong xã hội, giống y hệt những gì Hồ Chủ Tịch đã viết trước đây.

  -- Ngu dân hóa đất nước và bưng bít vấn đề Mỹ đang thù địch với châu Mỹ Latinh, Nga, TQ và nhiều nước, bao gồm cả anh em nhiều đời như Cuba, đưa đến cái nhìn bị nhồi sọ là Mỹ là kẻ thân thiện gần gũi với thế giới, là người bạn đáng chơi và không cần đề phòng.

  -- Các ông lãnh đạo Đảng và Nhà Nước hiểu biết những thông tin này nên rất thận trọng với Mỹ, cố gắng giữ khoảng cách xa xa vừa phải. Họ biết hết đấy, nhờ thông tin tình báo và luôn có những đội ngũ đọc tin, dịch tin, cập nhật tin tức quốc tế (thế giới này không phải chỉ có mỗi tiếng Anh xin thưa ngài Nhạ). Thế nhưng do báo chí đuôi .VN giúp bưng bít thông tin cho Mỹ nên dân không biết những thông tin này, dân không biết Mỹ là thế nào, đưa đến cái việc là nhiều người dân có thái độ chống phá, dèm xiểm, chửi bới Đảng và Nhà Nước là "thù hận quá khứ", "thù hận dai dẳng quá", không thức thời, không theo kịp thời đại, không chịu đi theo thế giới văn minh, thế giới tự do, không chịu đi theo "bạn bè quốc tế", không chịu "ra biển lớn", đòi phải theo Mỹ, không theo Mỹ là lạc hậu, là làm nghèo đất nước. Nói đơn giản là vì nhiều kẻ không biết những thông tin như thế này mà nên dần sùng bái Mỹ như ông cố nội của chúng nó.

  Qua những cái này cho thấy là nền báo chí này đang ngu dân hóa và hạ thấp dân trí khi bưng bít thông tin, bịt kín ngôn luận về những tiêu cực gì liên quan đến Mỹ hay những trò thù địch của mỹ đối với ai khác, kể cả dù đó là anh em tốt, bạn bè tốt của VN, bạn truyền thống của VN. Có thể thấy nền báo chí này dù là đuôi .VN nhưng không phải là trung thành với VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí phải tôn trọng sự thật và phục vụ cho lợi ích của Đảng, của dân tộc

   Xóa
 3. "Mía sâu có đốt, nhà dột có nơi", tờ báo nào sai chỉ trích thẳng tờ đó, không quơ đũa cả năm "nền báo chí này" như bạn phán là không đúng nhé. Hãy điều chỉnh nhận định hồ đồ ấy đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói nền báo chí VN là có thể không đúng hẳn 100% nhưng nói "sạn" thì lại càng sai. Trước đây có ông lãnh đạo đã từng nói thẳng là "1 bầy sâu" luôn chứ không phải vài con sâu làm rầu nồi canh. Thời buổi nầy chỉ có van vái, van lạy cho báo chí không có mấy bài phản động thôi là mở tiệc ăn mừng rồi, không ai dám mơ là sẽ có những bài viết như thế này thể hiện đúng tinh thần XHCN và giúp thông tin kiến thức cho dân hiểu đúng hơn, hiểu rõ hơn về bản chất của CNTB. Như vậy đám báo chí này, à quên, bộ phận báo chí nầy rõ ràng đang phản lại định hướng CHXH. Còn cố đấm ăn xôi lấp liếm gì nữa hả thằng kia. Bợn là mấy thằng nhà báo kiểu này phải không vậy? Bị động chạm tự ái nên sủa à?

   Xóa
 4. Ở kia họ tô hồng,
  Ở đây thì bôi đen.
  Mới đọc thấy quen quen
  Đấy là bọn chống phá.
  Mọi người xin nhớ nhá
  Hãy cảnh giác, chớ nhầm...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chống phá Gorbachev, đồng chí X và nhóm tham nhũng, và bọn phản động, phản bội tổ chức, phản Đảng, Diễn biến hòa bình.

   Xóa
  2. Hãy nhìn vào những tệ nạn đang xảy ra tại nước Mỹ thì sẽ thấy CNTB như thế naò

   Xóa
 5. Các bạn trẻ Google.tienglang hãy cảnh giác.
  Những kẻ xấu đã thay đổi cách nói như đồng tình với bài viết, nhưng lồng vào những câu đả phá tinh vi như trên kia bạn Nặc đã chỉ ra.
  Cách ấy nguy hại hơn cả họ ra mặt nói những điều chống phá trắng trợn thì lộ ra ngay ai cũng biết, còn kiểu như trên thì rất tinh vi ít người chú ý, nhưng nó thẩm thấu vào nhận thức của người đọc dần dần rồi phản lại bao giờ không hay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bợn là cái thằng nặc danh chuyên đi spam mấy bài phê phán Mỹ để che lại không cho người ta đọc phải không, giọng điệu quen quen, đúng là loài gorbachev không khác. Mọi người cảnh giác đây là bọn nguy hiểm hơn cả bọn phản động công khai, vì nó là bọn tham nhũng tiêu cực bên trong chế độ, nó bảo vệ những tư tưởng phản động rút gạch chân tường bên trong lòng chế độ, giống như bọn phản động núp bóng Cộng Sản cuội thời LX Gorbachev ngày xưa để lật đổ Liên Xô.

   Xóa
 6. Đám báo chí chó lợn bây giờ muốn trị thì phải coi Mỹ thôi, Mỹ tháo bỏ hết đám RFA, VOA chuyên đi sủa VN thì tự nhiên 1 thời gian đám nhà báo già trẻ có tư tưởng phản loạn trong làng báo sẽ mất đi điểm tựa, còn đám sinh viên báo chí thì cũng sẽ đỡ bị đầu độc. Chứ khi tuyển dụng cơ quan báo chí tòa soạn có thằng nào tự khai tôi đây là phản động đâu! Phản động là nằm ở trong đầu chúng nó, nằm trong tâm hồn chó dại của chúng nó, chỉ khi "hữu sự" thì mới thực hiện, hoặc lúc nào đó thì mới thể hiện ra. Còn các ngài tổng biên tập nữa, các vị này phải đặt sự nghiệp chính trị vào việc không để lọt bất cứ 1 kẻ nào ôm tư tưởng phản động vào trong đội ngũ nhà báo trong vòng phụ trách của mình. Phải theo dõi và quét từ trên xuống chứ không phải từ dưới lên. Phản động thì lúc nhúc, người quản lý mới là quan trọng. Cụ Hồ nói; giặc nội xâm nguy hiểm hơn giặc ngoại xâm và bọn phản động bên ngoài nhiều, vì nó nằm ngay trong ta, nó là loại giặc vô hình, sờ không thấy, nó giỏi nghề nấp bóng trong lòng chế độ để vừa nịnh vừa lật chế độ, "vừa nịnh bợ vừa lật đổ", vừa nịnh nọt vừa rút gạch, nhiều khi chỉ để trả thù cho gia đình, giống như trong lịch sử phong kiến. Cho nên phải tiếp tục tăng cường đốt lò, điều tra, đem hết bọn này bỏ tù, thì thế sự sẽ yên ổn, đất nước mới hòa bình, xã hội càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 7. Mấy ông Nặc danh14:59 31 tháng 12, 2020, CẢNH GIÁC16:18 31 tháng 12, 2020 cảnh giác cho Google.tienlang thì cũng quý đấy.
  Nhưng thử hỏi hai ông
  1. Tại sao ngày nay ta thấy vắng bóng các bài chính luận lên án chủ nghĩa tư bản qua những biểu hiện đang diễn ra hôm nay?
  Hai bạn có tìm được những bài đó trên báo chí Việt Nam không?
  Theo tôi thấy thì nếu nếu có những bài chính luận lên án chủ nghĩa tư bản thì lại là những bài của mấy ông GS-TS Mác- Lê dài lê thê, lên án chung chung, kiểu như bài của ông Nhị Lê mà Google.tienlang đã chép về là bài này https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/08/cuoc-au-tranh-tu-tuong-ly-luan-tat-yeu.html thôi.

  2. Cuộc đấu tranh chính nghĩa bảo vệ XHCN của Nước bạn Cuba có đáng để chúng ta ủng hộ không? Tại sao báo chí VN không lên tiếng?

  3. Tại sao nếu có bài viết nào trên báo VN đưa tin về Cuba thì lại cứ phải "Theo BBC, Theo CNN..." chứ không có báo nào viết "Theo Granma"?
  Ví dụ như bài trên báo Tuổi trẻ mà chủ nhà đã đưa link?

  4. Tại sao dày đặc các bài ca ngợi "giá trị Mỹ", tuyên truyền cho CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG, BÁ CHỦ THẾ GIỚI CỦA MỸ?
  Mời hai ông xem bài

  Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/12/ky-cuc-tai-sao-bao-chi-viet-nam-khoai.html

  Trả lờiXóa
 8. Bài phản biện rất hay của báo Nhân dân!
  BÁO NHÂN DÂN LÊN ÁN QUAN ĐIỂM “LẬT SỬ” CỦA BÀ PHẠM CHI LAN KHI COI SỰ GỠ BỎ CẤM VẬN CỦA MỸ VỚI VIỆT NAM LÀ “MÓN QUÀ TẾT”!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/12/loi-dan-homnay-3112-ngay-cuoi-cung-cua.html
  Đây mới là quan điểm chính thống của Đảng, của Chính phủ Việt Nam.
  Thế nhưng, rất tiếc, báo Nhân dân bây giờ ít bạn đọc. Bài báo hay này bị lọt thỏm trong cả một rừng những bài báo ca tụng Mỹ, cảm ơn Mỹ.
  Ngay như phát ngôn bậy bạ của rận xĩ Phạm Chi Lan mà bài báo của báo Nhân dân lên án, dù cả bài thì báo VietNamNet đã xóa nhưng phát ngôn bậy bạ này lại được tuồn vào bài khác!

  Trả lờiXóa
 9. Phạm Chi Lan phò Mỹ cực đoan, cuồng Mỹ bệnh hoạn, mấy bài "góp ý" bài nào cũng lồng vào mấy đoạn bài Trung phò Mỹ nhỏ mọn. Tôi không nghĩ Phạm Chi Lan là người xấu, nhưng cho thấy là 1 người tốt mà ở trong 1 môi trường thông tin độc hại lâu ngày thì cũng trở thành bị điên loạn, thần kinh. Họ bảo ta là thông tin 1 chiều, nhưng trên thực tế họ mới chính là thông tin 1 chiều, chiều của Mỹ thôi, không còn gì khác, 99% tin tức quốc tế đều lấy từ Mỹ, 1% còn lại là lấy từ BBC Anh quốc hoặc về TQ thì lấy từ Hoa Nam buổi sáng tờ báo thân Anh ở HK. Họ theo chủ nghĩa đơn phương 1 chiều của Mỹ, quỹ đạo của Mỹ.

  Đúng là xã hội vẫn còn những tờ báo sạch, nhà báo chân chính, báo chí CM thật sự, nhưng đúng là nó lọt thỏm vào trong rừng báo phản động, đầy những bài viết định hướng phản động, định hướng phò Mỹ, định hướng theo Mỹ, thân Mỹ, ngụy sử, kích động hận thù Việt Trung, sử dụng các nguồn tin bài Trung, bài Nga của ..... vâng ...... lại là Mỹ chứ còn ai vào đây.

  Một trong những lý do theo tôi nghĩ là chủ nghĩa quan liêu, bây giờ tư nhân muốn ra báo online quá dễ dàng, họ chỉ việc kiếm 1 cái "hội đoàn" nào đó núp sau rồi đi đăng ký xin giấy phép. Thế là bây giờ ta có cả 1 rừng báo. Đưa đến 1 tình trạng điên rồ là Phản động bây giờ làm báo ở VN còn dễ hơn cả đi xin việc ở Mỹ, ở BBC Anh Quốc. Nói thật bọn này đi xin việc ở Việt Tân chưa chắc nó nhận, nhưng xin việc ở báo chí đuôi chấm vn thì lại được nhận ngay.

  Qua những còm giẫy nẫy lên như đĩa phải vôi của "1 hoặc 2" chiến hữu rận dưới bài này có thể thấy làng báo ta đang có nhiều rận chí, sâu mọt, bọ chẹt, chấy rận. Hoặc giả có thể giả thuyết chúng là "1 hoặc 2" nhà báo phản động mà mọi người chỉ ra. Chúng muốn nối nghiệp Son, Tuấn, hoặc xa hơn là nối nghiệp Gorbachev và muốn biến VN thành 1 Ukraina của Mỹ. Mặc dù "báo chí VN" rách nát, nát bét như ngày nay chủ yếu là xuất phát từ Mỹ, công lao ông Mỹ là to nhất, nhưng cũng không thể phủ nhận công lao "không nhỏ" của 2 quan bác cựu lãnh đạo này.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là như vậy bọn phóng viên phản động làm báo chúng không dám trực tiếp hoạt động lật đổ chế độ nhưng chúng muốn làm những thứ đưa tới sự suy sụp cho chế độ tự sụp đổ, giống kiểu Liên xô 1990, không quá xa với ngày nay. Ông bà ta nói rất hay "ghét con cho ngọt cho bùi", ông bà xưa có khái niệm về "gian thần, nịnh thần" cũng là ý này. Lịch sử đã chỉ ra chỉ có gian thần, nịnh thần là đủ khả năng giật sập chế độ từ bên trong. Liên xô tùy không phải phong kiến nhung cũng là thí dụ điển hình rõ nhất cho điều này. Hồi đó ai phê phán Gorbachev đều bị đám tuyên giáo phản động vu cho là "đánh phá", "chống phá". Rất tiếc đám phản động này thời Yeltsin cũng không có được kết quả tốt, thời Yeltsin loạn nên đám này đều bị đem ra trả thù hoặc các phe phái chính trị đem trảm để thị uy hoặc trấn an lòng dân. Tội nghiệp chó! Chó nịnh chủ, chó sủa người trung kiên, rốt cuộc vẫn bị chủ thịt để trấn an chính trị xã hội, trấn an người trung kiên. Thân phận của loài khuyển mã thì chỉ có thế thôi, bị mọi người tất cả các phe khinh như con vật, khinh hơn cả chó. Ngay cả Mỹ cũng chỉ sử dụng bọn này như sử dụng con vật thôi, bọn này rẻ mạt hơn cả nguỵ ngày xưa.

  Tất cả những gì bọn mục nát này muốn là, trong 1 hệ thống báo chí và tình trạng tình hình báo chí mục nát này, chúng muốn là 1 đống đổ nát hoang tàn để chúng tìm kiếm lợi nhuận lên trên đống đổ nát đó, như có câu gì đó là tư bản để tìm kiếm lợi nhuận chúng sẵn sàng biến mọi thứ thành tro tàn miễn chúng làm trùm kiếm lợi nhuận trên đó, và để kiếm lợi nhuận chúng sẵn sàng treo cổ như treo cổ ông Saddam Hussein người ơn của đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. "Lòng tốt" của Rậnlúc 21:31 31 tháng 12, 2020

  Điều cần cảnh giác là lũ rận báo phò mỹ cuồng tín bị chạm nọc nên nhảy lên như đĩa phải vôi.

  Lũ báo rận này tại sao cần phải cảnh giác chúng? Lôgíc rất đơn giản, khi người ta không lật đổ được bên ngoài thì người ta sẽ kiếm cách lật đổ từ bên trong, bản chất của diễn biến hòa bình chỉ đơn giản như vậy, lật từ bên trong lật ra, thay vì đặt hết tài lực vào việc lật từ bên ngoài lật vào.

  Không lật đổ được trọn gói ngay được thì sẽ lật đổ từng phần 1, không "đánh nhanh thắng nhanh" được thì dĩ nhiên sẽ "đánh chắc tiến chắc". Một trong những ngành nghề cần lật đổ là báo chí CM, lật đổ được báo chí CM, thay máu báo chí, dùng báo chí nhà rận thay thế báo chí CM, nhưng vẫn núp danh "CM" để ăn cắp uy tín.

  Các còm ở đây rất hay, rất chí lý, có thể thấy rõ quá tỷ lệ bài viết và tin tức ở dưới bài ghi "theo BBC", "theo RFI", "theo VOA", "theo NBC", "theo CBS", "theo ABC", "theo FOX News". Tỷ lệ "theo báo Mỹ" và "theo báo ngoài Mỹ" là bao nhiêu? Những con số sẽ rất kinh ngạc nếu chúng ta không mũ ni che tai, dám nhìn thẳng vào sự thật trần trụi, tôn trọng thực tế.

  Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là số lượng "theo báo ngoài Mỹ" này thì phần nhiều vẫn chỉ là BBC của Anh, RFI của Pháp, hoặc các báo chí phe Mỹ mà thôi, các tiểu quốc bạn Mỹ, các anh em truyền kiếp truyền thống của Mỹ như Anh, tựu trung là báo chí tư bản, gồm cả những tờ báo có tư tưởng đế quốc, diều hâu, hiếu chiến, ham chiến tranh, chửi bới CNXH, chửi bới những bạn bè anh em của ta. Theo báo Nga, báo Trung Quốc, báo Cuba, báo Lào, báo Campuchia, báo chí Mỹ Latinh là bao nhiêu? Báo chí các thứ tiếng ngôn ngữ khác có rất nhiều. Học tiếng Anh là để có thêm cái để tham khảo, học vẹt để làm chó săn, để quỳ xuống vẫy đuôi làm chó thì học làm cái chó gì. Việc học là để làm người, không phải để làm chó, chó hoang, chó dại, chó chê chủ nghèo nên muốn nhận chủ mới (!), làm thú cưng của nhà người khác.

  Trả lờiXóa
 12. "Cảnh giác" loài rậnlúc 21:53 31 tháng 12, 2020

  Điều nên so sánh nữa là tỷ lệ đăng đàn vác mặt mo lên báo chí, báo chí chừa chỗ để bọn Phạm Chi Lan, Lê Văn Cương, Dương Trung Quốc, Trần Đăng Khoa hay như Nguyên Ngọc hồi xưa khi chưa phản động lộ liễu như sau này, so với thời lượng dành cho những người cách mạng, những lão thành trung kiên, những giáo sư trí thức không mua bằng, thanh sạch, thanh bạch liêm khiết và có quan điểm đúng đắn, có tư tưởng vững chắc là bao nhiêu? Tại sao lên báo bao giờ cũng thấy bộ râu dê của Dương Trung Quốc hết vậy? Rồi sau này là Nguyễn Thanh Sơn, chỉ đến sau khi quan Sơn bị "lưu đày" sang Nga thì mới hết dám.

  Hiện thực này cộng với tỷ lệ "theo nguồn" kia cho thấy đúng thật là báo chí VN đang có vấn đề nghiêm trọng về tính hệ thống và nhất là nhân sự. Những con người như thế nào đang phụ trách quản lý và phục vụ trong đó?

  Cần phải điều tra tham nhũng thật kỹ trong ngành báo chí truyền thông, nhất là các tờ báo lớn. Bởi vì qua nhiều theo dõi thì thấy có những cái như là theo 1 quy trình hợp đồng để tạo dựng tên tuổi cho những rận sĩ nêu trên, không phải là ngẫu hứng. Ngoài ra nhiều bài viết lật sử, lật XHCN cũng có vẻ có hệ thống và rất đúng dịp, đúng thời điểm. Một điều quan trọng nữa là có vẻ như các loạt bài phản động rất lớp lang công phu này là nằm 1 trong chiến dịch thông tin cụ thể và có sự tương tác giao thoa giữa bọn chúng với nhau, chứ không phải là ai thích đăng thì đăng, không phải là "trăm hoa đua nở" mà là "kẻ cướp trồng hoa".

  Tại sao nói phải điều tra tham nhũng bọn này? Vì đã có 1 hệ thống chiến dịch thông tin thì cũng sẽ có 1 đường dây lưu chuyển tiền tệ và rửa tiền cho bọn này, cho những tên phóng viên nhà báo nằm trong đường dây này, hay thậm chí là cho những tờ báo, những tòa soạn nằm trong những đường dây thế này. Chứ không ai đi làm không công.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy lũ rác rưởi ăn cháo đá bát vừa tham nhũng tiền tài vật chất vừa tham nhũng lĩnh vực tư tưởng chính trị đang sợ hãi và cảm thấy áp lực bủa giăng khắp phía nên chúng sợ đến những còm chửi chúng ở dưới các bài viết trên blog thôi mà cũng sợ đến vậy, nhạy cảm đến vậy. Cho thấy là chúng đang Có Tật Giật Mình. Chúng sợ bị Lực Lượng Lành Mạnh truy quét, sợ bị công an hốt. Như thằng Phan Anh dùng quyên góp từ thiện để rữa tiền nhưng biết khôn dừng kịp lúc nên chưa điều tra ra, nhưng không có nghĩa là thằng này đã thoát tội. Điều tra khách quan thì tốn rất nhiều năm tháng, thời gian, lâu không có nghĩa là đã thoát, đã không còn khả năng vướng vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 14. Rõ ràng chỉ một vài chấm phết sai lệch của báo Tuổi trẻ đã đưa đến bạn đọc VN một hình ảnh già nua, cũ kỹ, thủ cựu của ông Fidel. Tuổi trẻ không vào đọc bản gốc nên không biết lý do vì sao Fidel có bài viết này.
  Fidel cùng Đảng CS Cuba và nhân dân Cuba không thể quên, không thể đổi trắng thay đen những trang lịch sử; không thể quên xương máu của những vị anh hùng dân tộc đã đổ xuống cho Đất nước Cuba có được Độc lập hôm nay với sự công bằng, bác ái ...

  Việt Nam ta cần học tập tấm gương Anh hùng của Cuba!

  Trả lờiXóa
 15. Báo chí đuôi vn, đám nhà báo phản bội phản động, hãy điều tra tham nhũng bỏ hết vào tù, lũ ăn cây rào xào cây sung.

  Trả lờiXóa
 16. Để sửa trị bệnh trầm kha của báo chí, cần điều tra trách nhiệm liên đới.
  Đồng chí đề bạt kẻ có não trạng phản động vào làm báo? Hay Thằng "em" của đồng chí nhiều lần phát ngôn mất quan điểm, phát ngôn phản động, theo hướng phản động, góp phần định hướng phản động? Gútbai đồng chí!

  Trả lờiXóa
 17. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 22:57 31 tháng 12, 2020

  Khác với biển người háo hức vào đêm giao thừa năm ngoái, Quảng trường Thời đại sẽ chỉ còn vài trăm người lặng lẽ tạm biệt những sóng gió năm 2020.

  "Tôi nóng lòng được chôn vùi năm 2020 hơn cả việc trông đợi vào năm 2021. Tôi không muốn nhìn thấy năm 2020 thêm chút nào nữa", Stephen Hughes, trợ lý tại Sở Cảnh sát New York, Mỹ, người chịu trách nhiệm hỗ trợ giám sát an ninh vào đêm giao thừa, cho hay.

  Thay vì mở cửa cho khoảng một triệu người như thường lệ, Quảng trường Thời đại ở thành phố New York năm nay sẽ chỉ đón vài trăm người có giấy mời đặc biệt, bao gồm những nhân viên thiết yếu trên tuyến đầu chống Covid-19, cùng gia đình họ. Họ sẽ được kiểm tra thân nhiệt và cần đeo khẩu trang trong lúc chứng kiến một trong những năm tồi tệ nhất lịch sử Mỹ trôi qua.

  Quả cầu pha lê đặt tại Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ, hôm 30/12 để chuẩn bị cho đêm giao thừa. Ảnh: AFP.
  Quả cầu pha lê đặt tại Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ, hôm 30/12 để chuẩn bị cho đêm giao thừa.
  Bao trùm năm 2020 là đại dịch Covid-19, với hơn 20 triệu ca nhiễm và gần 351.000 người chết tại Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, kéo theo nạn thất nghiệp và các công ty làm ăn thua lỗ trầm trọng.

  Vụ George Floyd, người đàn ông da màu tại thành phố Minneapolis, bị một cảnh sát da trắng ghì chết hồi tháng 5 đã châm ngòi cho làn sóng biểu tình dữ dội khắp đất nước, thậm chí lan sang nhiều quốc gia khác, nhằm chống nạn phân biệt chủng tộc và bạo lực của cảnh sát.

  Thêm vào đó là cuộc bầu cử tổng thống gây chia rẽ chưa từng có trong lòng nước Mỹ. Việc Tổng thống Donald Trump kiên quyết không chịu nhận thua trước Joe Biden, liên tục khẳng định ông mới là người thắng cuộc đích thực, khiến lời chia tay với năm 2020 dường như càng trở nên khó khăn.

  Nhiều người cũng ý thức được rằng "hiện thực tàn nhẫn" của nước Mỹ sẽ không biến mất trong buổi bình minh đầu tiên của năm 2021. "Việc kim đồng hồ báo hiệu năm 2021 đã tới sẽ không giúp xóa bỏ mọi thứ", Juanita Erb, một y tá nghiên cứu lâm sàng được mời dự đêm giao thừa tại Quảng trường Thời đại, cho hay.

  Trả lờiXóa
 18. Quảng trường Đỏlúc 23:46 31 tháng 12, 2020

  Trong các nhóm rận thì thường chỉ là trò cười cho vui là chính vì bọn nó quá xàm, nhưng có 1 nhóm rận vô cùng nguy hiểm cho chế độ đó chính là RẬN ĐỎ, loài rận này mồm mép ca ngợi chế độ và thể hiện anh ta "bảo vệ chế độ" bằng cách đi vật nhau với lợn vàng ba que, ai cũng biết là lợn vàng ba que là bọn chọc cười ăn hại báo cô chứ không làm nên trò trống gì. Còn bọn rận đỏ mới là nguy hiểm, chúng núp bóng Đảng và Nhà Nước, chiếm danh Đảng và Nhà Nước để đi chửi bới đả phá những người trung thành với tổ chức, phê bình quan tham phản động, phê phán các yếu tố phản động và chúng kiên trì bảo vệ những kẻ đó, những yếu tố đó. Đây là cách làm vô cùng dễ thấy để lật được Liên Xô ngày xưa nếu nhìn lại lịch sử.
  Nó lật được Liên Xô là chủ yếu chỉ có mỗi 1 chiêu đó thôi, nó sẽ thiết lập các mạng lưới đường dây bảo vệ cho các nhân vật phản động, những ông quan phản động và những yếu tố phản động. Chúng nhân danh "Đảng và Nhà Nước" để đi chửi bới những người dân và đảng viên tố cáo, vạch trần những yếu tố phản động đó. Bọn rận đỏ này mới là nguy hiểm nhất, tức là bọn khoác áo màu đỏ nhưng tâm hồn chó săn.

  1 trong những tụ điểm rận đỏ nhiều nhất chính là ở các tòa soạn báo chí, các cơ quan truyền thông, tiêu cực ở lĩnh vực báo chí là vô cùng nhiều. Tính chất tiêu cực rất đa dạng, đa hình.

  Trả lờiXóa
 19. Quảng trường đỏlúc 00:17 1 tháng 1, 2021

  Tôi nghĩ 1 trong những liều thuốc trị bệnh dại của báo chí là nên tăng cường đổi mới và cải tổ lại trong lĩnh vực tiếng nước ngoài, đội ngũ học ngoại ngữ. Hiện tiếng Anh đang chiếm áp đảo và là ngôn ngữ chính dùng để đưa tin.

  Tiếng Nga là có những tỉ lệ thấp hơn rất nhiều so với tiếng Anh. Còn tiếng Trung thì cũng có nhưng chỉ để phục vụ cho mục đích không lành mạnh của những tờ báo bài Trung, phò Mỹ, họ đào tạo dạy tiếng Trung cho các nhà báo đời, nhà báo hại, nhà báo cô này không phải vì công tác đưa tin thông thường hay tham khảo tin tức lành mạnh bình thường như với tiếng Anh, mà họ học tiếng Trung là đi RÌNH MÒ báo chí TQ, rồi theo cách làm là 1000 bài viết tốt thì bỏ qua, một hai bài viết rác rưởi nào đó trên Hoàn Cầu mà động chạm đến Biển Đông, Đường chữ U, thì THA RÁC về khổ dâm với nhau hành hạ tra tấn lỗ tai người đọc và tự chửi bới cho nhau nghe, tự chửi tự nghe với nhau.

  Ý đồ của các chòi báo này thì rất rõ ràng rồi, tức là "ô kìa" thằng Trung Cộng nó xấu xa nó hung hăng chưa, nó nói xấu chúng ta kìa, còn Mỹ thì thân thiện với chúng ta, khen nịnh chúng ta hết lời, hát Nối Vòng Tay Lớn, vì vậy cần phải theo Mỹ chống Trung!! Theo Mỹ là mệnh lệnh thời đại!!
  Việc họ lẩn tránh không đưa tin về những động thái thù địch của diều hâu Mỹ đối với VN, TQ, Nga, Cuba và Mỹ Latinh, trong khi lại chăm chỉ "rình rác" từng bài viết ở TQ để đem rác về khổ dâm với nhau và "khoe" lên cho hàng triệu lượt đọc thì cũng đủ hiểu lòng dạ tâm can của những kẻ này. Chòi "GiaoducVN" là 1 trong những chuyên gia rình rác và tha rác kiểu này.

  Còn tiếng Tây Ban Nha thì hầu như không có, dù bạn tốt Cuba dùng tiếng TBN, dù châu Mỹ Latinh XHCN Thế Kỷ 21 báo chí dùng tiếng TBN, dù tiếng Tây Ban Nha là thứ tiếng thông dụng nhất trên thế giới (tiếng Anh thứ 2). Vẫn không có, chỉ có học tiếng Anh để đọc báo Mỹ.

  Hiện đang tràn lan những công cụ chuyển ngữ online, phần mềm offline, add-ons cho Chrome, Firefox, bao gồm 2 trình duyện dịch chuẩn sang tiếng Việt nhất hiện nay là Cốc Cốc và Chim Lạc (BKAV), nên hầu như việc triển khai việc học các thứ tiếng khác để tham khảo đa chiều, để thoát khỏi sự độc quyền của tiếng Anh, là điều dễ dàng không khó khăn gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không bỏ qua 1000 bài viết tốt và tha về bài viết rác đem quảng cáo bv rác thì làm sao kiếm ăn và làm sao duy trì, nuôi dưỡng, kéo dài được tâm lý hận thù bài Trung? Đây là chiến lược của họ mà, là phải phát triển rộng khắp nhân rộng lên tâm lý tình cảm thù hận Trung Quốc ở VN, cũng như vậy với Nga ở Ukraine. Đã là chiến lược thì phải có những con thiêu thân đi thực hành.

   Sức mạnh tình cảm rất mạnh, có thể kéo được con người ta xuống đường đập phá tất cả, tự đập chén cơm và lật luôn chế độ cầm quyền, cướp chính quyền, giành chính quyền về tay lưu manh. Nếu nghĩ những cách mạng nhung gấm hay Mùa Xuân Ả Rập mà những kẻ biểu tình kia chỉ vì tiền mà không phải vì tình cảm chân thật do bị nhồi sọ lâu ngày của họ thì bé cái nhầm. Cũng vậy, nếu nghĩ đám biểu tình VN là chỉ vì tiền của Việt Tân mà không vì tình cảm thù ghét căm hận đối với TQ và đối với CS thật sự thì cũng là nhầm. Hoặc là tưởng họ ngu dốt không biết gì thật sự tưởng Formosa là của Trung Quốc hay thật sự tưởng đặc khu kinh tế là thuộc địa, nhượng địa, bán đất, cho thuê đất cho TQ 99 năm thì cũng là bé cái nhầm. Chẳng qua là "giả ngu" để quậy. Đã muốn quậy, đã muốn từ online xuống offline quậy cho thỏa dạ thì phải làm ra vẻ "tôi có biết chi đâu, nghị Cuốc nghị Nghĩa nói vậy thì tôi biết vậy"...... để quậy, cả đám giả ngu để có cớ làm loạn, mà sự làm loạn đó là thật sự từ sự "trui rèn" lòng hận thù từ lều báo lâu ngày, thật sự là tình cảm hận thù rất mạnh, chứ không phải là chỉ vì được chống cộng hải ngoại cho tiền đi biểu tình. Chỉ có 1 "tình cảm" hận thù mạnh cỡ nào mới khiến cho con người ta biến thành thú tính thấy gì đập đó, thấy gì phá đó, như bầy thú dữ trong cơn say máu điên loạn.

   Xóa
  2. Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnhlúc 03:44 1 tháng 1, 2021

   Tôi lâu nay ít bình loạn nhưng đọc ý kiến thú vị này tôi phải còm ngay, vì liên quan đến chuyên môn của ông tôi thời chiến tranh là chuyên đi "rình" BBC. Thời chiến tranh có công tác đặc trách đi đọc báo bạn, báo địch, đài bạn, đài địch chỉ để nắm rõ thông tin là thế giới đang nói gì mà thôi.

   Công việc cụ thể này chỉ là ngồi nghe đài rồi viết báo cáo lại cho cấp trên. Tất nhiên không phải đi đem về bêu rếu để kích động tinh thần thù ghét, lan rộng tư tưởng bài Trung.

   Thời chiến tranh đánh nhau với kẻ thù mà còn không làm vậy với báo chí tất cả thằng địch nào thì ngày nay TQ là 1 trong những đối tác lớn nhất thì càng không làm vậy. Nếu ai đó làm vậy thì 1 là họ không liên quan gì đến Đảng, 2 là họ vượt quyền hạn vô nguyên tắc. Nó liên quan đến vấn đề không chỉ chính trị mà còn nhân cách và thái độ văn minh và trình độ, độ trưởng thành, già dặn, lão luyện. Bởi chỉ có "trẻ trâu" mới đi "ê nó nói xấu mày kìa".

   Xóa
  3. Ghét đám cuồng nôlúc 05:51 1 tháng 1, 2021

   Đám cuồng Hàn thì hôn liếm đít ghế sao K-pop, quỳ xuống lạy sao K-pop để xin chữ ký lúc sao hạ cố sang đây, có thật 100%, đám báo láo, phò báo cuồng Mỹ thì cũng thích hửi cứt, tha rác Hoàn Cầu về ngửi với tha cứt bồn cầu về ngửi thì cũng như nhau thôi.

   Xóa
  4. Đánh cho Mĩ cút đánh cho ngụy nhàolúc 11:47 1 tháng 1, 2021

   Nói về độ chưởi bới VN, chưởi cha mắng mẹ các nước XHCN thì chẳng ai qua đc thằng Mĩ. Mỗi ngày truyền thông sủa inh ỏi về VN, về CNXH, xưa và nay, tiếng Việt và tiếng Anh và tiếng nước khác, cả Tweet của đám chính khách chó nhợn, Radio Free Asia, Radio Free Europe, truyền thông NATO, SEATO cũng là của Mĩ thôi. Nhiều như thế và tỉ lệ như thế, và chẳng có ai vào rình rập rác rưởi cả.

   Xóa
 20. Kiều Nguyệt Phươnglúc 23:18 1 tháng 1, 2021

  Các bạn chủ nhà biết nhiều ngoại ngữ quá.
  - Tiếng Nga, tiếng Anh thì Google.tienlang có khá nhiều rồi.
  - Tiếng Pháp thì các bài như
  BÁO LE FIGARO (PHÁP) CÓ CÙNG QUAN ĐIỂM VỚI GOOGLE.TIENLANG KHI DỰ BÁO LIÊN BANG HOA KỲ CÓ THỂ SẼ TAN VỠ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/06/bao-le-figaro-phap-co-cung-quan-iem-voi.html
  hoặc bài
  Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/12/ky-cuc-tai-sao-bao-chi-viet-nam-khoai.html

  - Tiếng Trung thì
  Phát hiện chấn động- THÌ RA Đ/C HOÀNG CHI PHONG LÀ ĐẶC VỤ VIỆT NAM TẠI HONG KONG!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/11/phat-hien-chan-ong-thi-ra-c-hoang-chi.html

  - Tiếng Tây Ban Nha thì bài hôm nay!
  Thật ngướng mộ!

  Trả lờiXóa
 21. Qua những dẫn chứng thực tế hôm nay trong bài của báo Granma ta thấy Đúng là Chủ nghĩa tư bản đang dãy chết!
  Biden có lên thay Trump thì cũng không cứu được nước Mỹ, không cứu được dân Mỹ trước thảm kịch covid.

  Số ca mắc COVID-19 ở Mỹ đã vượt qua mốc 20 triệu trong ngày đầu năm 2021.
  Theo hãng tin Reuters, bên cạnh số ca mắc mới tăng thêm nhiều, nước Mỹ cũng đã chứng kiến số người chết vì COVID-19 theo ngày cũng tăng cao kể từ Lễ Tạ ơn.

  Chỉ trong tháng 12, đã có 78.000 người Mỹ thiệt mạng vì virus corona. Như vậy tổng cộng cho tới nay đã có 346.000 người Mỹ chết vì COVID-19, tương đương cứ 950 người lại có 1 người chết kể từ khi mầm bệnh này nổi lên tại Trung Quốc cuối năm 2019.

  Cùng với số ca mắc mới và số người chết tăng, Mỹ cũng đã ghi nhận các ca mắc biến thể virus corona mới ở Anh tại các bang Colorado, California và Florida.

  Báo Politico đưa tin, Hạ nghị sĩ đắc cử bang Louisiana Luke Letlow, 41 tuổi, được cho đã qua đời vì Covid-19 vào tối ngày 29/12 giờ Mỹ.

  Ông Letlow, người xác nhận mắc Covid-19 hôm 18/12, đã được đưa vào phòng chăm sóc tích cực tại bệnh viện Ochsner LSU ở thành phố Shreveport, bang Louisiana.

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Đức Kiênlúc 16:05 2 tháng 1, 2021

  Cuối năm 2014, Tổng thống Obama gặp gỡ trực tiếp với Chủ tịch Cuba, công bố nối lại quan hệ giữa hai nước. Obama thừa nhận các chính sách trừng phạt, bao vây cấm vận chống Cuba đã thất bại và nhiều thời điểm chính nước Mỹ lại bị cô lập ở khu vực và quốc tế vì mối quan hệ với Cuba khiến cho khả năng tạo ảnh hưởng của Washington ở Tây bán cầu bị hạn chế. Chính vì vậy, đây là thời điểm chín muồi để Mỹ cần phải có cách tiếp cận khác. Theo nhà lãnh đạo Mỹ, những điều chỉnh trong chính sách với Cuba sẽ tạo điều kiện để hai bên xích lại gần nhau hơn, tìm lại sự tin tưởng lẫn nhau để hướng tới một tương lai phát triển bền vững và ổn định ở khu vực.

  Trước sự kiện Mỹ gỡ bỏ bao vây cấm vận chống Cuba, dư luận cả thế giới đều vui mừng, chia sẻ.
  Mừng cho cả nhân dân Cuba lẫn nhân dân Hoa Kỳ vì cuộc chiến của một dân tộc ở đất nước nhỏ bé Cuba Anh hùng, của nhân dân Mỹ, của dư luận tiến bộ trên thế giới cuối cùng đã thắng. Chính quyền Hoa Kỳ cuối cùng đã nhận ra sự vô lý bất nhân trong chính sách của họ hơn nửa thế kỷ chống Cuba- cái chính sách khiến một cường quốc nhiều phen phải chịu sự ô nhục ngay trên nghị trường Liên hợp quốc khi Hoa Kỳ đơn độc chứng kiến tuyệt đại đa số các thành viên bỏ phiếu thông qua nghị quyết đòi dỡ bỏ bao vây cấm vận Cuba.
  Ấy vây nhưng các nhà zận trủ Việt Nam thì lại nghĩ ngược lại. Họ cho rằng việc dỡ bỏ cấm vận Cuba chính là do chính quyền Hoa Kỳ đã bao dung, mở rộng vòng tay nhân ái; và rằng một đất nước nhỏ bé nhưng cứng đầu đối chọi với Mỹ, nay đã thừa nhận thất bại để ngả vào "vòng tay nhân ái" của Mỹ. Các nhà zận đặt ra câu hỏi: Bao giờ Việt Nam học tập Cuba?
  Và từ năm 2017, Trump lên thay Obama, Trump lật lọng, đảo ngược tất cả, thậm chí tăng cường các hành động bao vây cấm vận cao hơn với Cuba.
  USAID - Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ chi hàng triệu đô la để các NGOs hoạt động phá hoại Cuba.
  Một trong các các hoạt động này của bọn rận Cuba là tấn công bức Tượng José Martí- Người Anh hùng Cuba. Hai "nhà hoạt động"- rận xĩ trong đêm đã mang máu lợn tưới lên đầu bức tượng. Đài truyền hình Quốc gia Cuba đã công bố đoạn video clip do camera an ninh ghi được. Cảnh sát Cuba đã bắt giữ hai tên phá hoại này và chúng đã khai ra người thuê, số tiền mà chúng nhận thuê...

  Đấy, USAID - Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ là thế đấy, các vị nhà báo Cách mạng Việt Nam ạ!
  Thế mà hiện nay, trên báo chí VN rặt những bài ca tụng USAID - Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ!

  Các vị nhà báo Cách mạng VN xin hãy đọc lại bài này
  Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/p/canh-bao-usaid-my-tung-thao-tung-ca-nen.html

  Trả lờiXóa