Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2022

Đây mới thực sự là tin chấn động- GIÁO HOÀNG VATICAN: "NATO SỦA TRƯỚC CỬA NGÕ NƯỚC NGA" LÀ NGUYÊN NHÂN CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA

 
Ảnh chụp màn hình bài Corriere della Sera- Tin Chiều trên báo Ý 

Trên tờ Corriere della Sera của Italia (Google.tienlang chú giải: Corriere della Sera- Tin Chiều-  là một trong những tờ báo lâu đời và được đọc nhiều nhất ở Ý), tại chuyên trang Vatican, có đăng bài viết với Tiêu đề Intervista a Papa Francesco: «Putin non si ferma, voglio incontrarlo a Mosca. Ora non vado a Kiev» Dịch: Trả lời phỏng vấn, ĐTC Phanxicô: «Putin không dừng lại, tôi muốn gặp ông ấy ở Mátxcơva. Tôi sẽ không đến Kiev bây giờ"

Bài viết khá dài nhưng dư luận thế giới quan tâm nhất trong bài phỏng vấn là ý kiến của Đức Giáo hoàng Francis về nguyên nhân cuộc chiến ở Ukraina. Ông đã tuyên một câu có lẽ sẽ trở thành một bước ngoặt trong tình hình chiến sự ở Ukraina hiện nay: “l’abbaiare della Nato alla porta della Russia” (tạm dịch “tiếng sủa của NATO trước cửa ngõ nước Nga”) là nguyên văn những gì Đức ngài nói và ngài cho rằng “đó có thể là nguyên nhân kích động Putin quyết định tiến hành chiến tranh”.

Google.tienlang vô cùng ngạc nhiên vì sao báo chí Việt Nam dù có đưa tin về cuộc phỏng vấn Đức Giáo hoàng với báo Corriere della Sera- Tin Chiều của Ý nhưng lại không dám dịch chính xác lời Đức Giáo hoàng nói “l’abbaiare della Nato alla porta della Russia” (tạm dịch “tiếng sủa của NATO trước cửa ngõ nước Nga”). Ví dụ báo VnExpress có bài Giáo hoàng muốn gặp Tổng thống Putin bàn về Ukraine- toàn bài này chỉ nói được một ý rằng Giáo hoàng muốn gặp Putin nhưng không đả động gì đến nhận xét của Đức Giáo hoàng “l’abbaiare della Nato alla porta della Russia” (tạm dịch “tiếng sủa của NATO trước cửa ngõ nước Nga”), trong khi bài của VnExpress lại đưa thêm những thông tin chả liên quan đến cuộc phỏng vấn của Giáo hoàng! Báo Thanh niên đã tiệm cận gần sự thật hơn một chút trong bài Giáo hoàng Francis: NATO mở rộng có lẽ đã ảnh hưởng đến quyết định củaNga ở Ukraine, tuy nhiên báo Thanh niên cũng không dám trích nguyên văn câu nói của Đức Giáo hoàng “l’abbaiare della Nato alla porta della Russia” (tạm dịch “tiếng sủa của NATO trước cửa ngõ nước Nga”)!

Ảnh chụp màn hình bài báo, đoạn có trích lời trong ngoặc kép của Đức Giáo chủ: “l’abbaiare della Nato alla porta della Russia” (tạm dịch “tiếng sủa của NATO trước cửa ngõ nước Nga”)

Tại sao báo Việt Nam không dám trích nguyên văn trong ngoặc kép lời Đức Giáo hoàng? Liệu có phải vì nhà báo Việt Nam không biết tiếng Ý? Không phải! Bởi báo Corriere della Sera- Tin Chiều của Ý cùng lúc có đăng bài trả lởi phỏng vấn này trong phiên bản Tiếng Anh tại link https://www.corriere.it/cronache/22_maggio_03/pope-francis-putin-e713a1de-cad0-11ec-84d1-341c28840c78.shtml. Tại phiên bản Tiếng Anh này cũng có trích dẫn trong ngoặc kép lời Đức Giáo hoàng "Nato barking at Russia’s gate" (tạm dịch “tiếng sủa của NATO trước cửa ngõ nước Nga”)!
Từ "Sủa" trong tiếng Ý là "l’abbaiare"; tiếng Anh là “Barking”; tiếng Nga là “лает” (Động từ- nó sủa).
Và tất cả mọi người trên thế giới đều hiểu: Loài động vật nào có thể  "Sủa"- "l’abbaiare"- “Barking”- “лает”! 
Nếu việc Đức giáo hoàng trù tính đi vào đúng kế hoạch, hi vọng có thể có được một phần cơ hội mở ra cho hoà bình. Tất nhiên, phần cơ hội còn lại còn phải nằm ở phía NATO và Ukraina. Nếu Nga nhượng bộ mà đối thủ của họ tiếp tục “SỦA” (đúng như ngôn ngữ Đức giáo hoàng sử dụng), nỗ lực của ngài sẽ là vô ích.

Nguyễn Thành TrungBình luận viên quốc tế của Google.tienlang

======

====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:


Xem thêm bài liên quan:

21 nhận xét:

 1. Vatican dù gì đi nữa vẫn là một thế lực vô cùng quan trọng trên bản đồ chính trị thế giới. Tiếng nói của Vatican chắc chắn có tầm ảnh hưởng cực lớn.
  Tín đồ Thiên chúa giáo trên thế giới nói chung, trong đó có Mỹ, Ý, Đức, Pháp, Ukraina và cả Việt Nam, cực kỳ sùng bái Giáo hoàng, luôn luôn cho rằng lời Giáo hoàng là chuẩn mực, là lời của Chúa!
  Lời nói của Giáo hoàng coi bọn NATO là CHÓ khiến các tín đồ Thiên chúa phải nghĩ lại về vai trò của NATO không như giới cầm quyền Mỹ và NATO lâu nay tuyên truyền!

  Trả lờiXóa
 2. Thêm bằng chứng mới v/v báo chí VN bị USAID Mỹ thao túng nên không dám đăng nguyên văn lời ông Giáo hoàng.

  Trả lờiXóa
 3. Giáo hoàng là Dư luận viên của Putin

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năc danh 07:06 6 tháng 5,2022
   Đây là nhận xét hay nhất của năm 2022.

   Xóa
 4. CHƯA BIẾT MỸ CÓ TRỪNG PHẠT GIÁO HOÀNG VATICAN HAY KHÔNG!
  Còn vị Thượng phụ Nga thì:
  Псаки допустила возможность введения санкций против патриарха Кирилла
  5 мая 2022, 01:43
  https://russian.rt.com/world/news/998966-patriarh-sankcii-psaki?utm_source=24smi&utm_medium=cpc&utm_term=10949&utm_content=4128088&utm_campaign=11049

  Psaki thừa nhận khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Giáo chủ Kirill
  Ngày 5 tháng 5 năm 2022, 01:43
  Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki không loại trừ khả năng Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với người đứng đầu Nhà thờ Chính thống Nga (ROC), Thượng phụ Kirill.
  “Tôi sẽ nói rằng không ai được miễn nhiễm với các lệnh trừng phạt của chúng tôi. Chúng tôi tiếp tục nghiên cứu các lựa chọn, nhưng tôi không có gì để thông báo ngày hôm nay, ”TASS trích lời của cô.

  Phương tiện truyền thông trước đó đưa tin Litva đã gửi Liên minh châu Âu đề xuất đưa Thượng phụ Kirill của Moscow và Toàn Nga vào danh sách trừng phạt vì Ukraine. Thông tin này đã được Bộ trưởng Ngoại giao nước này Gabrielius Landsbergis xác nhận.

  Sau đó, chủ tịch ủy ban phụ trách các mối quan hệ giữa nhà thờ, xã hội và giới truyền thông của Tòa Thượng Phụ Mátxcơva, Vladimir Legoyda bình luận: “Không thể gọi đề xuất này khác hơn là vô lý. Rất buồn khi bộ ngoại giao đang đi vào con đường của những lời ngụy biện và những đề xuất vô lý như vậy, ” Legoyda nói với RIA Novosti .

  Trả lờiXóa
 5. Tin nhắn:
  Tháng Năm hằng năm mọi người dân Việt Nam đều tưởng nhớ Bác Hồ, vị cha già của dân tộc.
  Tôi đã viết bài :"VIẾT TIẾP CHUYỆN BÁC HỒ GẶP CHỊ VÀ ANH RUỘT", đây là bài tổng hợp trong đó có dẫn Thư trao đổi của tôi gửi và Thư trả lời của Bảo tàng Hồ Chí Minh về sự kiện lịch sử Bác Hồ gặp bà Nguyễn Thị Thanh tại Hà Nội năm 1946.
  Do Google.tienlang tập trung đưa tin về cuộc xung đột Nga - Ukraine, nên tôi không gửi. Nay chuẩn bị Kỷ niệm lần thứ 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Google.tienlang có cần đăng bài nghiên cứu này thì gửi Email cho tôi biết, tôi sẽ gửi sớm để các cô Tiên "thẩm định" xem có chọn đăng lên G.TL được không.

  P/s: nhắn tin vào Email cho tôi, gửi trên này có thể tôi ko thấy vì lúc này bận tôi ít đọc trên G.TL

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi cụ Thép ạ, đừng khới lại chuyện này nữa.
   Google.tienlang đã quá tử tế giải quyết kiến nghị của ông.
   Mọi chuyện đã xong rồi.
   Trao đổi với ông Nguyễn Hải Phú: Hãy cẩn trọng khi phê phán người khác
   Lời dẫn của Google.tienlang: Trên Google.tienlang mấy ngày qua có một số tranh luận của nhiều người với bác Người Đất thép. Google.tienlang xin lấy ý kiến bác Cựu Chiến binh để thay lời dẫn:

   Cựu Chiến binh20:23 12 tháng 2, 2022
   Tôi thấy xuất phát điểm cuộc tranh cãi mấy ngày nay bắt nguồn từ chuyện Cụ Thép muốn thảo luận về bài báo của Cụ Thép từng đăng trên Tạp chí Văn hóa Nghệ an nhan đề "CẨN TRỌNG KHI VIẾT VỀ BÁC HỒ" đưa nguyên văn bài "Gà hóa vịt, không thành có...và sự thật" của ông Hồ Quang Chính vào bài và nêu ý kiến cá nhân của tác giả. Bài này Tạp chí VHNA đăng số 424, ngày 10-11-2020, (tr.37 - 41).
   Tôi thấy cụ Thép bức xúc từ mấy năm nay về chuyện này.

   Tôi nghĩ, Google.tienlang là trang mạng nghiêm túc, tôn trọng tự do ngôn luận, không thiên vị ai.
   Vậy nên chăng Cụ Thép gửi lại nguyên văn bài "CẨN TRỌNG KHI VIẾT VỀ BÁC HỒ" và tôi đề nghị chủ trang Google.tienlang cho đăng công khai bài này để chúng ta cùng thảo luận.

   Ngay dưới đề xuất của bác Cựu Chiến binh, chị Lê Hương Lan- Tổng Biên tập Google.tienlang đã comment:

   -----

   Lê Hương Lan22:47 12 tháng 2, 2022
   Thay mặt Ban Biên tập, cháu đồng ý với đề xuất trên của bác Cựu Chiến binh "Tôi nghĩ, Google.tienlang là trang mạng nghiêm túc, tôn trọng tự do ngôn luận, không thiên vị ai.
   Vậy nên chăng Cụ Thép gửi lại nguyên văn bài "CẨN TRỌNG KHI VIẾT VỀ BÁC HỒ" và tôi đề nghị chủ trang Google.tienlang cho đăng công khai bài này để chúng ta cùng thảo luận."

   Cháu Kính mong Bác Thép cũng đồng ý!

   -----

   Bác Người Đất thép đã đồng ý với đề xuất của bác Cựu Chiến binh và gửi bài cho chúng tôi. Google.tienlang không hiểu vì sao đến nay, bài“CẨN TRỌNG KHI VIẾT VỀ BÁC HỒ”của bác Thép trên Tạp chí Văn hóa Nghệ An không còn nữa, nhưng lại vẫn còn bài phản biện với tiêu đề "Trao đổi với ông Nguyễn Hải Phú: Hãy cẩn trọng khi phê phán người khác" của tác giả Sơn Định (con trai nhà văn Sơn Tùng- người viết cuốn sách Mẹ Về) đăng vào ngày Thứ ba, 24 Tháng 11 2020 14:58 trên Tạp chí Văn hóa Nghệ An.

   Tôn trọng tính đa chiều, Google.tienlang xin đăng bài "CẨN TRỌNG KHI VIẾT VỀ BÁC HỒ" do bác Người Đất thép gửi cho chúng tôi và cũng sẽ đăng bài "Trao đổi với ông Nguyễn Hải Phú: Hãy cẩn trọng khi phê phán người khác" ở bài tiếp theo.

   Dưới đây là bài "Trao đổi với ông Nguyễn Hải Phú: Hãy cẩn trọng khi phê phán người khác" :
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/02/trao-oi-voi-ong-nguyen-hai-phu-hay-can.html

   Xóa
  2. Nói thêm với cụ Thép:
   Trên kia cụ viết "Google.tienlang tập trung đưa tin về cuộc xung đột Nga - Ukraine" là không đúng.
   Đúng là Google.tienlang nói về cuộc xung đột Nga - Ukraine nhưng mục đích chủ yếu là để NÓI VỚI NHỮNG "NHÀ LẬT SỬ" ở Việt Nam.
   Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/cac-nha-bao-viet-nam-nen-biet-nguyen.html

   Xóa
 6. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 10:47 6 tháng 5, 2022

  TƯ LIỆU QUÝ CHO AI MUỐN TÌM HIỂU VỀ UKRAINA:
  Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014
  LỊCH SỬ HÌNH THÀNH & MỞ RỘNG LÃNH THỔ UCRAINA
  Chúng tôi xin cảm ơn bác bạn đọc Koc Khơ Me tặng chúng ta tấm hình ghi nhận quá trình hình thành và mở rộng lãnh thổ Ucraina:
  https://2.bp.blogspot.com/-k7DSHV4uctk/UxXrhEufwbI/AAAAAAAABKw/1X13nY-Ic4w/s1600/L%E1%BB%8Bch+s%E1%BB%AD+h%C3%ACnh+th%C3%A0nh+Ucr.jpg
  Chú thích của chúng tôi
  1- Màu Nâu: Lãnh thổ Ucraina vào năm 1654
  2- Màu Vàng Phần Lãnh thổ do các Sa hoàng Nga tặng trong các năm từ 1654 đến 1917
  3- Màu Xanh nước biển: Phần lãnh thổ mở rộng- Quà tặng của Lê Nin năm 1922
  4- Màu Xanh lá cây- Quà tặng của Stalin trong giai đoạn từ 1939 - 1945
  5- Màu Tím: Quà tặng của Khruseb năm 1954.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 00:46 7 tháng 5, 2022

   Tôi đề nghị Google.tienlang đăng lại bài này!
   Trên báo chính thống, tôi thấy có Rất nhiều những ông giáo sư tiến sĩ VN khoe chữ viết rất dài và loằng ngoằng về Lịch sử Ukraina nhưng sự thật như ở tấm hình này thì lại bỏ qua khiến độc giả VN chả biết đằng nào mà lần.
   Tôi đề nghị đăng lại và lấy tít: LỊCH SỬ UKRAINA GÓI GỌN TRONG MỘT TẤM HÌNH!

   Xóa
 7. Cựu Chiến binhlúc 00:40 7 tháng 5, 2022

  Tôi có đề nghị:
  Với thế mạnh là trang web của các bạn gái chuyên về pháp luật, đề nghị Google.tienlang đăng nguyên văn Sắc lệnh của Putin về quy định mới MUA DẦU KHÍ BẰNG RÚP.

  Trả lờiXóa
 8. Phạm Hoàng Đứclúc 01:53 7 tháng 5, 2022

  Đồng tình với bác Cựu Chiến binh ở Đây:
  Cựu Chiến binh00:46 7 tháng 5, 2022
  Tôi đề nghị Google.tienlang đăng lại bài này!
  Trên báo chính thống, tôi thấy có Rất nhiều những ông giáo sư tiến sĩ VN khoe chữ viết rất dài và loằng ngoằng về Lịch sử Ukraina nhưng sự thật như ở tấm hình này thì lại bỏ qua khiến độc giả VN chả biết đằng nào mà lần.
  Tôi đề nghị đăng lại và lấy tít: LỊCH SỬ UKRAINA GÓI GỌN TRONG MỘT TẤM HÌNH!

  Cựu Chiến binh00:40 7 tháng 5, 2022
  Tôi có đề nghị:
  Với thế mạnh là trang web của các bạn gái chuyên về pháp luật, đề nghị Google.tienlang đăng nguyên văn Sắc lệnh của Putin về quy định mới MUA DẦU KHÍ BẰNG RÚP.
  ===

  Bài Putin tranh luận với Tổng thư ký Liên hợp quốc là bài cần lưu danh sử sách nhưng sao Google.tienlang không đăng nhỉ?

  Trả lờiXóa
 9. В Ханое прошла акция "Бессмертный Полк"
  23:20 06.05.2022
  https://ria.ru/20220506/aktsiya-1787329035.html
  Trung đoàn bất tử tổ chức tại Hà Nội
  Hành động "Trung đoàn bất tử" được tổ chức tại Hà Nội, thủ đô của Việt Nam
  BANGKOK, ngày 6 tháng 5 - RIA Novosti. Hành động yêu nước "Trung đoàn bất tử", nhân kỷ niệm 77 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, diễn ra tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam đưa tin trên các trang của mình trên mạng xã hội hôm thứ Sáu.
  Đại sứ quán cho biết sự kiện này do cơ quan đại diện ngoại giao Nga và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Ngôi nhà Nga) phối hợp tổ chức vào ngày 5/5 tại Ngôi nhà Nga ở Hà Nội .
  Những người tham gia hành động "Trung đoàn bất tử" đã được chào đón bởi Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko. Về phía Việt Nam có phi hành gia Việt Nam, Trung tướng Phạm Tuân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt-Nga Trịnh Quốc Khánh, cùng đại diện của Trung tâm Nghiên cứu và Công nghệ Nhiệt đới Nga-Việt, Học viện Khoa học Quân sự Việt Nam, Học viện An ninh Quốc gia Việt Nam, chi nhánh Hà Nội của Viện Ngôn ngữ Nga mang tên Pushkin và Đại học Quốc gia Việt Nam.
  Chương trình sự kiện Ngày Chiến thắng được tiếp tục bằng một buổi dạ hội, tại đó các bài thơ và ca khúc của những năm chiến tranh đã được trình diễn bởi các sinh viên và giáo viên của trường tại Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, nhóm thanh nhạc Beryozka và các học viên của Học viện An ninh Quốc gia Việt Nam.
  Trước đó cùng ngày, Đại sứ các nước SNG tại Hà Nội đã đến đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 77 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, 47 năm giải phóng miền Nam Việt Nam và ngày thống nhất đất nước, được tổ chức vào ngày 30 tháng 4 và Kỷ niệm 68 năm chiến thắng của các lực lượng chống thực dân Pháp trong trận Điện Biên Phủ, được tổ chức vào ngày 7 tháng 5, Đại sứ quán Nga báo cáo.
  Báo cáo cho biết, buổi lễ, được tổ chức theo sáng kiến ​​của phái đoàn ngoại giao Nga, có sự tham dự của Đại sứ Nga Gennady Bezdetko, Đại sứ Belarus Vladimir Borovikov, Đại sứ Azerbaijan Anar Imanov, cũng như đại diện các đại sứ quán của Armenia và Kazakhstan .

  Trả lờiXóa
 10. Lawsuit filed against Biden, top officials for 'colluding' with Big Tech to censor speech on Hunter, COVID
  Lawsuit filed against Psaki, Fauci, Mayorkas and other top Biden administration officials

  https://www.foxnews.com/politics/lawsuit-filed-against-biden-top-officials-colluding-big-tech-censor-speech-hunter-covid

  Hai tiểu bang đệ đơn kiện Psaki, Fauci, Mayorkas và các quan chức chính quyền cấp cao khác của Biden
  Ngày 6 tháng 5 năm 2022
  Các bang Missouri và Louisiana đã kiện Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki và một số quan chức Mỹ, cáo buộc họ gây sức ép và thông đồng với các mạng xã hội lớn để kiểm duyệt và bưng bít một số chủ đề.
  Theo Fox News , Bộ trưởng Tư pháp bang của Đảng Cộng hòa đã đệ đơn kiện tập thể lên tòa án liên bang đối với Quận phía Tây của Louisiana.

  Nội dung tuyên bố nói rằng các bị cáo đã làm việc với những gã khổng lồ Internet, bao gồm Twitter, YouTube và Meta , với lý do chống lại thông tin sai lệch để kiểm duyệt các chủ đề như trường hợp của con trai Tổng thống Hoa Kỳ Hunter Biden, cũng như nguồn gốc của coronavirus và bỏ phiếu qua thư.

  Các nguyên đơn cáo buộc rằng Biden và các thành viên trong chính quyền của ông đã buộc các mạng xã hội kiểm duyệt những người nói phản cảm.

  Vào ngày 24 tháng 3, RCBZ của Lực lượng vũ trang Nga thông báo rằng quỹ của con trai Tổng thống Mỹ Hunter Biden, Rosemont Seneca, liên quan đến việc tài trợ cho các hoạt động của các phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraine.

  Trả lờiXóa

 11. Tucker: Biden's plan is to torque up the fear
  Tucker shreds Biden's policies 15 months into his presidency

  https://www.foxnews.com/opinion/tucker-biden-plan-torque-up-fear
  Thảm họa chưa từng có: Hoa Kỳ cáo buộc Biden khơi mào xung đột với Nga
  Người dẫn chương trình Fox News Carlson: Biden đã dàn dựng một thảm họa chưa từng có khi bắt đầu xung đột với Nga
  Người dẫn chương trình Tucker Carlson của Fox News cho biết các cử tri của Tổng thống Joe Biden khó có thể nhận được những gì họ hy vọng từ sự cai trị của ông .
  “Thành thật mà nói, Joe Biden là một thảm họa chưa từng có. Và đây không phải là một sự cường điệu. <…> Chưa từng có ai làm điều này với đất nước chúng ta như Joe Biden,” nhà báo bắt đầu.
  Ông nói rằng trong vòng chưa đầy một năm rưỡi cầm quyền, người đứng đầu nhà nước đã hạ bệ thị trường chứng khoán, gây ra các cuộc khủng hoảng lương thực và di cư, cho phép gia tăng mức độ bạo lực và nghiện ma túy trong xã hội, và cũng kéo đất nước vào cuộc. xung đột với Nga .
  Ông nhấn mạnh: “Tất cả những tội ác rõ ràng, có thể đo lường được này là công của Joe Biden.
  Carlson chỉ ra rằng các vấn đề không kết thúc ở đó - cướp bóc đang lan tràn trong nước, bất bình đẳng tài sản ngày càng tăng, trường học đóng cửa, giá nhiên liệu phá kỷ lục, số lượng người vô gia cư, người bệnh tâm thần ngày càng tăng và mức độ phân biệt chủng tộc. hận thù đơn giản là chưa từng có.
  "Đây chỉ là một phần" công lao "của Joe Biden. Ông ấy hứa sẽ đưa chúng tôi trở lại cuộc sống bình thường. Nhưng ông ấy chỉ mang lại chiến tranh và sự sụp đổ kinh tế", phóng viên tóm tắt.
  Ông nói thêm rằng Đảng Dân chủ sẽ trả giá cho các hành động của tổng thống trong tương lai, trong khi Biden làm theo kế hoạch - ông thổi phồng nỗi sợ hãi và cấm phàn nàn. Ngoài ra, Carlson cáo buộc người đứng đầu nhà nước gọi những người Mỹ không ủng hộ ông là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia và đánh đồng họ với những kẻ cực đoan.

  Hơn 2/3 người Mỹ không bỏ qua các hoạt động của Tổng thống Mỹ Joe Biden, điều này đe dọa Đảng Dân chủ sẽ sụp đổ hoàn toàn trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ sắp tới, theo một câu chuyện trên kênh Fox News .
  Người thuyết trình đã trích dẫn dữ liệu thăm dò, theo đó số người không tán thành các chính sách của Biden đã vượt quá số người ủng hộ ông về tất cả các vấn đề ngoại trừ coronavirus. Sự bất mãn của người Mỹ đối với lạm phát là điều đặc biệt đáng chú ý. Người thuyết trình tự gọi Biden là thủ phạm duy nhất cho tình hình hiện tại, người đã bổ nhiệm Jay Powell làm người đứng đầu Hệ thống Dự trữ Liên bang.
  "Tổng thống-Sự đồng cảm đã biến thành Tổng thống-Sự thờ ơ," người thuyết trình chế nhạo.
  Bob Cusack, tổng biên tập của The Hill, người tham gia chương trình, chỉ ra rằng 33 thành viên của Hạ viện thuộc Đảng Dân chủ đã từ chối ứng cử trong cuộc bầu cử sắp tới.
  “Do đó, chỉ cần một vài ghế đổi chủ, thành viên Cộng hòa Kevin McCarthy rất có thể sẽ trở thành chủ tịch Hạ viện - và Đảng Cộng hòa rất có thể sẽ thu thập thêm ghế,” ông nói.
  Đến lượt mình, Cusack lưu ý rằng Đảng Dân chủ kêu gọi bỏ phiếu cho chính mình, để "sẽ có nhiều đảng viên Dân chủ hơn." Đồng thời, lực lượng chính trị này kiểm soát tất cả các thể chế quyền lực, và Hoa Kỳ hiện đang ở trong tình trạng không mấy tốt đẹp - có những vấn đề kinh tế, rắc rối trên thị trường lao động, và hầu hết người Mỹ tin rằng đất nước đang đi sai hướng.
  "Và đây là một thảm họa đối với đảng Dân chủ," ông nói thêm.

  Trả lờiXóa
 12. Bài của G.TL rất hay.
  Tại sao báo chí VN khi đưa tin về cuộc trả lời phỏng vấn của Đức Giáo hoàng lại không dám trích dẫn trong ngoặc kép câu nói của Giáo hoàng?
  Điều này cho ta thấy lâu nay báo chí VN bị Mỹ thao túng nên chỉ biết làm cái loa cho bộ máy tâm lý chiến của Mỹ. Cái gì bất lợi cho Mỹ thì lờ tịt đi!
  Đức Giáo hoàng đã tuyên một câu có lẽ sẽ trở thành một bước ngoặt trong tình hình chiến sự ở Ukraina hiện nay: “l’abbaiare della Nato alla porta della Russia” (tạm dịch “tiếng sủa của NATO trước cửa ngõ nước Nga”) là nguyên văn những gì Đức ngài nói và ngài cho rằng “đó có thể là nguyên nhân kích động Putin quyết định tiến hành chiến tranh”.

  Trả lờiXóa
 13. Сообщается о выходе группы украинских военных в районе завода «Азовсталь» под белым флагом
  Сегодня, 14:34
  https://topwar.ru/195980-soobschaetsja-o-vyhode-gruppy-ukrainskih-voennyh-v-rajone-zavoda-azovstal-pod-belym-flagom.html
  Có thông tin về một nhóm quân đội Ukraine thoát ra từ đường hầm "Azovstal" dưới một lá cờ trắng
  Hôm nay, 14:34

  Đó là thông báo về cuộc thoát ra của một nhóm quân đội Ukraine trong khu vực của nhà máy "Azovstal" dưới một lá cờ trắng.

  Các báo cáo đến từ Mariupol về những gì đang xảy ra tại nhà máy Azovstal, nơi các hành lang nhân đạo được mở hôm nay là ngày thứ ba liên tiếp. Lúc đầu, các báo cáo bắt đầu xuất hiện về việc hàng chục thường dân khác đã ra đi sau khi một nhóm khá đông con tin đã rời đi một ngày trước đó.
  Hiện có thông tin cho rằng một nhóm binh sĩ Ukraine với cờ trắng đã đi vào con đường mở ra hành lang nhân đạo trong khu vực nhà máy luyện kim.
  Các báo cáo từ Mariupol nói rằng một nhóm quân nhân Nga đã tiến về phía quân đội Ukraine, những người đã vừa thoát ra, trong trường hợp binh sĩ thực sự có tâm trạng đầu hàng, họ sẵn sàng chấp nhận đầu hàng.

  Cho đến nay, không có dữ liệu chính xác về việc có bao nhiêu đại diện của lực lượng đối phương ra đầu hàng dưới một lá cờ trắng. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng đây là trường hợp đầu tiên như vậy tại nhà máy ở Mariupol. Trước đây, quân đội Ukraine và dân quân của các tiểu đoàn quốc gia đã bị Lực lượng vũ trang Liên bang Nga và NM của CHDCND Donetsk bắt giữ chỉ khi họ cố gắng đột phá, do hậu quả của các cuộc chiến.

  Hiện tại, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và NM của CHDCND Donetsk chưa bình luận gì về thông tin rút quân của nhóm đối phương dưới cờ trắng trong khu vực nhà máy Azovstal.

  Nhớ lại rằng trong một thời gian dài, các dân quân đã định cư tại nhà máy luyện kim đã được đề nghị đầu hàng, nhờ đó cứu được mạng sống của họ. Để làm được điều này, họ phải ra hạ vũ khí và dương cao cờ trắng (vải trắng rách cũng được). Một ngày khác, các binh sĩ Kiev tuyên bố rằng họ sẽ không chỉ để dân thường rời khỏi nhà máy mà yêu cầu đổi dân thường lấy thực phẩm và thuốc men.

  Trả lờiXóa
 14. Группа украинских военных вышла в районе "Азовстали" с белым флагом
  07 мая 2022
  https://www.dp.ru/a/2022/05/07/Gruppa_ukrainskih_voennih
  Một nhóm binh sĩ Ukraine thoát ra từ khu vực Azovstal với một lá cờ trắng
  07 tháng 5 năm 2022
  Tại Mariupol, một nhóm binh sĩ Ukraine với cờ trắng đã rời khỏi lãnh thổ của nhà máy Azovstal vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Năm.
  Alexander Khodakovsky, chỉ huy tiểu đoàn Vostok của DPR Bộ Nội vụ, đã thông báo điều này trên kênh Telegram của mình.
  Ông viết rằng quân đội đã đi đến con đường dẫn từ cây cầu, họ tiếp tục tiếp nhận những người dân thường được thoát ra. Quân đội Nga tiến tới gặp họ nhưng hóa ra họ là các binh sĩ Kiev. "Cuộc tiếp xúc cá nhân đầu tiên kể từ khi Mariupol bị phong tỏa", Khodakovsky nhấn mạnh.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Đức Kiênlúc 22:27 7 tháng 5, 2022

  Hay!
  Vậy là bọn Tân phát xít Kiev bắt đầu GIƯƠNG CỜ TRẮNG- GIẺ RÁCH TRẮNG CŨNG Ok!
  Xem bọn chúng sẽ khai gì về bí mật Azovstal, bao nh tướng Mỹ điều hàng cơ sở vũ khí hóa học...

  Trả lờiXóa
 16. Nặc danh07:06 6 tháng 5, 2022
  Giáo hoàng là Dư luận viên của Putin????

  Trả lờiXóa
 17. Lạ, báo chí Việt Nam không đưa tin về chuyện CHÓ MÁ này!
  Chả phê bình cũng chả hưởng ứng!
  Cứ như là KHÔNG CÓ chuyện này!

  Trả lờiXóa