Thứ Tư, 11 tháng 5, 2022

Chuyện chưa bao giờ có- THƯỢNG NGHỊ SĨ ĐƯƠNG CHỨC KHẲNG ĐỊNH: CHÍNH PHỦ HOA KỲ LÀ “NGƯỜI TRUYỀN BÁ THÔNG TIN SAI LỆCH VĨ ĐẠI NHẤT TRONG LỊCH SỬ THẾ GIỚI”

Chuyện chưa bao giờ có- THƯỢNG NGHỊ SĨ ĐƯƠNG CHỨC KHẲNG ĐỊNH: CHÍNH PHỦ HOA KỲ LÀ “NGƯỜI TRUYỀN BÁ THÔNG TIN SAI LỆCH VĨ ĐẠI NHẤT TRONG LỊCH SỬ THẾ GIỚI”

Đó là Thượng nghị sĩ Mỹ đương chức Rand Paul!

Thượng nghị sĩ Mỹ đương chức Rand Paul

Chuyện xảy ra tại phiên điều trần của Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas tại Thượng viện.

Mở đầu, Thượng nghị sĩ Kentucky đã thẩm vấn Mayorkas về việc thành lập "Ban quản trị thông tin sai lệch" của Chính phủ, được cho là nhằm mục đích giúp các nền tảng truyền thông xã hội lọc ra 'tin tức giả'. Nhưng tại đây, Thượng nghị sĩ Kentucky đã liệt kê các ví dụ khi Chính phủ Hoa Kỳ đã nói dối người dân của mình và phần còn lại của thế giới.

Tiếp theo, Thượng nghị sĩ Mỹ Rand Paul đã nói rằng Chính phủ Hoa Kỳ không có quyền dạy cho công dân của mình biết, thế nào là sự thật!

Rand Paul nói: “Do có bề dày thành tích về thông tin sai lệch, chính phủ Mỹ không có quyền nói cho người dân Mỹ biết sự thật là như thế nào.”

Ông đề cập đến một báo cáo gây tranh cãi dựa trên thông tin từ các nguồn không xác định để cáo buộc sự thông đồng giữa chiến dịch của Donald Trump và Moscow trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016.

Trong một cuộc đấu khẩu lên cao trào, Paul hỏi Mayorkas liệu hồ sơ chống Trump có bao gồm "thông tin sai lệch của Nga" hay không? Mayorkas từ chối đưa ra câu trả lời rõ ràng, dẫn đến một cuộc trao đổi sôi nổi như một cuộc tranh cãi gay gắt.

"Đây là câu hỏi của tôi: FBI kết luận rằng hồ sơ của Steele chứa đầy thông tin sai lệch của Nga. CNN đã vui vẻ tuyên truyền thông tin sai lệch này trong nhiều năm", Paul nói với giọng bực tức.

Điều tra bao nhiêu năm, cơ quan chức năng Mỹ chẳng tìm được chứng cứ nào khẳng định có sự thông đồng giữa Nga với Ekip bầu cử của Trump năm 2016. Nhưng CNN không hề bị xử lý; CNN cũng không hề đính chính hoặc xin lỗi cộng đồng vì đã nhiều năm tuyên truyền thông tin sai lệch này.

Cho đến nay, Chính phủ Biden vẫn chưa có tiếng nói chính thức rằng, hồ sơ Steele (hồ sơ cáo buộc Ekip vận động tranh cử của Trump có sự thông đồng của Nga)- là hồ sơ thông tin sai lệch!

"Nếu Chính phủ không thể chấp nhận điều này thì làm thế nào chúng ta có thể đi đến thỏa thuận về thông tin sai lệch là gì để bạn có thể kiểm soát nó trên phương tiện truyền thông xã hội?"- Rand Paul nói.

Chỉ có 7% người Mỹ tin tưởng vào các phương tiện thông tin đại chúng của Mỹ

Chỉ có 7% người Mỹ tin tưởng vào các phương tiện thông tin đại chúng của Mỹ.

Niềm tin của công chúng đối với các phương tiện thông tin đại chúng của Mỹ gần như ở mức thấp nhất kể từ đầu những năm 1970, theo một cuộc thăm dò mới của Gallup.

Trong một lời tuyên bố mạnh mẽ, lặp lại những gì mà các chính phủ trên toàn thế giới tuyên bố từ lâu, thượng nghị sĩ từ bang Kentucky nói rằng Hoa Kỳ là "người tuyên truyền thông tin sai lệch vĩ đại nhất".

Rand Paul hỏi Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas: “Ông có biết ai là người truyền bá thông tin sai lệch vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới không? Đó chính là Chính phủ Hoa Kỳ! ”Paul nói.

Để chứng minh cho tuyên bố của mình, thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã trích dẫn một số ví dụ về sự dối trá và thông tin sai lệch được Washington lan truyền trong nhiều thập kỷ qua.

Trong số đó có Hồ sơ của Lầu Năm Góc, tiết lộ rằng chính phủ Hoa Kỳ đã thông tin sai cho công chúng về quy mô hoạt động quân sự của họ trong Chiến tranh Việt Nam.

Các tài liệu chính thức được giải mật vào năm 2011 khác hoàn toàn với thông tin được Chính phủ “tiết lộ” cho báo chí loan tải từ những năm 60- 70 thế kỷ trước.

(Xem bài Video clip SỰ THẬT “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ”- LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG CỰU QUAN CHỨC MỸ)

Rand Paul cũng đề cập đến cựu tổng thống Mỹ George Bush và vũ khí hủy diệt hàng loạt, bác bỏ tuyên bố của Mỹ rằng chế độ của Saddam Hussein đã sở hữu Vũ khí hóa học. Đây chính là lý do chế độ Bush đã sử dụng để biện minh cho cuộc xâm lược Iraq năm 2003.

Bức hình nổi tiếng về sự lừa dối của nước Mỹ!  Trong hình: Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell giơ 1 chiếc lọ con mà ông nói có khả năng mang bệnh than, khi ông này trình bày với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về bằng chứng cáo buộc Iraq tiến hành chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt (ảnh AP chụp ngày 5/2/2003)

(Xem bài “QUÝ VỊ ASEAN ƠI, HÃY TIN VÀO CÁC GIÁ TRỊ CỦA MỸ!”- POMPEO KÊU GÀO KHẢN CẢ CỔ NHƯNG CHẢ AI NGHE!)

“Ý tôi là, hãy suy nghĩ về tất cả các cuộc tranh luận và tranh chấp mà chúng ta đã có trong hơn 50 năm qua ở đất nước mình. Chúng tôi giải quyết chúng bằng cách tranh luận về chúng. Chúng tôi không giải quyết chúng bằng cách coi chính phủ là trọng tài,” Rand Paul nói với Mayorkas.

"Tôi muốn ông không liên quan gì đến những bê bối này ... Nhưng ông nghĩ rằng người dân Mỹ ngu ngốc đến mức họ cần ông nói cho họ biết sự thật là gì?"

Việc thành lập Ban quản trị thông tin sai lệch đã được công bố vào cuối tháng 4/2022.

Theo Bộ An ninh Nội địa (DHS), nó tìm cách giúp chống lại thông tin sai lệch đang được lan truyền bởi các quốc gia "nước ngoài" và những kẻ buôn người hoạt động ở biên giới Hoa Kỳ-Mexico, cùng những người khác.

Bộ An ninh Nội địa đã đưa ra đảm bảo rằng nó sẽ không nhắm mục tiêu đến công dân Hoa Kỳ, nhưng nó đã được đặt tên là "Bộ sự thật", theo tên một tổ chức hư cấu từ cuốn tiểu thuyết loạn luân mang tính biểu tượng "1984" của George Orwell.

Giám đốc điều hành Kosha Gada trong một chương trình Sky News cho biết những gì chính quyền Biden đang làm là “rất, rất nghiêm trọng”.

Ông nói: “Đó là một kiểu mở rộng quyền lực, và kiểm duyệt như một công cụ để củng cố quyền lực của người dân và quyền tự do ngôn luận."

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Joni Ernst cũng so sánh việc kiểm duyệt của chính quyền Biden với "Bộ Sự thật" trong cuốn tiểu thuyết năm 1984 của Orwell.

“Một Hội đồng Quản trị Thông tin? Nghiêm túc? Chính quyền Biden thực sự đang lấy đi một trang từ năm 1984 của George Orwell,” thượng nghị sĩ Iowa nói.

“Tôi trả lời về “Bộ sự thật” mới của Biden: Không người Mỹ nào muốn có cái cơ quan này! Văn phòng kiểm duyệt của chính phủ này cần phải đóng cửa trước khi nó bắt đầu hoạt động!”- Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Joni Ernst kết luận.

Nguồn: Dailymail tại bài 'Do you think the American people are so stupid they need you to tell them what the truth is?' Rand Paul tears into Mayorkas over Biden's new 'Disinformation Board' and says 'I want you to have nothing to do with speech'

và Presstv tại bài US govt. world’s ‘greatest propagator of disinformation’, admits Sen. Paul

Nguyễn Thành TrungBình luận viên quốc tế của Google.tienlang- Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:


Xem thêm bài liên quan:

10 nhận xét:

 1. Минобороны установило новые факты проведения Пентагоном биологических экспериментов над гражданами Украины
  https://topwar.ru/196145-minoborony-ustanovilo-novye-fakty-provedenija-pentagonom-biologicheskih-jeksperimentov-nad-grazhdanami-ukrainy.html
  Bộ Quốc phòng đã xác lập tình tiết mới về các thí nghiệm sinh học của Lầu Năm Góc trên công dân Ukraine
  Hôm nay, 19:00
  Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục công bố dữ liệu về các phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ ở Ukraine. Một cuộc họp giao ban khác được tổ chức bởi Igor Kirillov, người đứng đầu quân đội RKhBZ.
  Quân đội Nga đã thiết lập các dữ kiện mới về các thí nghiệm trên công dân Ukraine của quân đội Mỹ. Các bệnh nhân của bệnh viện tâm thần số 1 ở làng Streleche, vùng Kharkov, được dùng làm vật thí nghiệm. Như đã thiết lập, các thí nghiệm được thực hiện trên một nhóm bệnh nhân nam từ 40-60 tuổi có giai đoạn suy kiệt cơ thể cao. Các thí nghiệm được thực hiện trên chúng như một phần của quá trình tạo ra các thành phần vũ khí sinh học và các loại thuốc mới đã được thử nghiệm, việc thử nghiệm này bị cấm ở Hoa Kỳ.
  Việc các chuyên gia Mỹ đến Ukraine thông qua các nước thứ ba để che giấu mối quan hệ của họ với Mỹ đã được khẳng định một cách đáng tin cậy. Tuy nhiên, danh tính của họ đã được xác lập. Những người phụ trách các phòng thí nghiệm sinh học Ukraine là các tổ chức phi chính phủ do Đảng Dân chủ Hoa Kỳ kiểm soát, cũng như các cơ quan chính phủ Ukraine nhằm che đậy các hoạt động của người Mỹ và xóa dấu vết các thí nghiệm của họ.
  Theo dữ liệu hiện có, trọng tâm chính trong công việc của các phòng thí nghiệm biolabonat là các mầm bệnh khác nhau và tác động của chúng đối với cư dân của một số vùng nhất định.
  Vào tháng Giêng năm nay, Hoa Kỳ bắt đầu khẩn cấp việc sơ tán các chuyên gia nước ngoài khỏi Ukraine và tiêu hủy các tài liệu, tư liệu hiện có, một số được đưa đến miền Tây Ukraine. Tuy nhiên, hoạt động đặc biệt được phát động không cho phép phá hủy hoàn toàn dấu vết của các thí nghiệm. Tổng cộng, một mạng lưới gồm 30 phòng thí nghiệm sinh học được điều hành cho Lầu Năm Góc hoạt động ở Ukraine.

  Trả lờiXóa


 2. Появились данные о выходе на связь несколько групп украинских боевиков с «Азовстали» для обсуждения возможной сдачи в плен
  https://topwar.ru/196148-pojavilis-dannye-o-vyhode-neskolko-grupp-ukrainskih-boevikov-s-azovstali-na-svjaz-s-vs-rf-dlja-obsuzhdenija-vozmozhnoj-sdachi-v-plen.html

  Có thông tin về việc liên lạc với một số nhóm dân quân Ukraine với Azovstal để thảo luận về khả năng đầu hàng
  Hôm nay, 20:20
  Các báo cáo được gửi từ Mariupol rằng một số nhóm đại diện của các nhóm vũ trang Ukraine cầu xin cơ hội rời khỏi lãnh thổ nhà máy Azovstal ngay lập tức khi liên lạc vô tuyến với quân đội Nga.
  Theo một số báo cáo, phương án đầu hàng đang được thảo luận. Được biết, trong số những người liên lạc không chỉ có đại diện của lực lượng vũ trang Ukraine, mà còn có cả các chiến binh Azov (* một nhóm cực đoan bị cấm ở Nga). Quân đội Nga một lần nữa thông báo với những người có liên lạc rằng chỉ có thể đảm bảo lối ra khỏi lãnh thổ của nhà máy nếu đại diện của các lực lượng vũ trang Ukraine hạ vũ khí. Đồng thời, người ta nói thêm rằng thủ tục này không quy định về bất kỳ "xuất cảnh sang nước thứ ba" nào. Trong khi đó, các máy bay ném bom của Nga đang hoạt động tích cực trên lãnh thổ Azovstal ngày nay. Hàng chục quả bom phi công Nga "chất" lên các nóc của khu liên hợp xưởng trung tâm, phía dưới là nơi các chiến binh Ukraina ẩn náu. Các cuộc không kích đã làm sập toàn bộ các đoạn có sàn bê tông, có đoạn dài hàng chục mét. Những cấu trúc này sụp đổ từ độ cao 15-20 mét, lấp đầy không chỉ không gian của các xưởng như vậy, mà thường là các lối ra từ các cơ sở dưới lòng đất, nơi có hàng trăm chiến binh.
  Khu vực phía trên phần trung tâm của nhà máy Azovstal bị bao phủ bởi khói đen.
  Những chiến binh Kiev đang tiếp tục chống trả thì cố gắng hoạt động theo nhóm nhỏ từ 5-6 người, phân tán qua các tòa nhà trên lãnh thổ của nhà máy. Đây cũng chính là thủ đoạn địch sử dụng trong các khu dân cư của thành phố. Nhưng vấn đề tồi tệ hiện nay đối với các chiến binhh Kiev trong trường hợp này là không còn dân thường để sử dụng làm lá chắn sống nữa! Trong tình huống như vậy, sự phản kháng của các chiến binh hoàn toàn vô nghĩa! Máy bay của Quân đội Nga không còn sự e ngại sợ bắn vào dân thường như trước...
  Nếu không quyết định nhanh việc đầu hàng thì ... ai cũng biết chuyện gì sẽ đến.

  Trả lờiXóa
 3. Xem video clip tấn công Azovstall
  5 минут назад Азовсталь это конец в ход пошли мощные авиабомбы Все в ужасе !Новости Сегодня!
  https://www.youtube.com/watch?v=DazDXGvbdi0

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Đức Kiênlúc 10:31 12 tháng 5, 2022

  Trong bài có nhiều nghị sĩ Mỹ ví von, so sánh "Ban quản trị thông tin sai lệch" mới thành lập của chính quyền Biden với "Bộ Sự thật" trong cuốn tiểu thuyết "1984" của George Orwell.
  Nhiều bạn đọc VN có thể chưa biết cái "Bộ Sự thật" trong cuốn tiểu thuyết 1984 của George Orwell?
  Vậy tôi xin hầu quý vị:

  Câu chuyện xảy ra trong nước Oceania vào năm 1984 (nên nhớ ông viết trước đó và chỉ xuất bản vào năm 1949). Oceania là một nước theo thể chế toàn trị (totalitarian). Ngoài Oceania, còn có 2 nhà nước toàn trị khác là Eurasia và Eastasia.

  Oceania bị thống trị bởi một đảng gọi là Party. Party được sự lãnh đạo của một lãnh tụ ‘anh minh’ có danh xưng là Big Brother (Anh Cả). Anh Cả biến Party thành một tổ chức chuyên tẩy não dân chúng, đổi trắng thành đen, đổi đen thành trắng, làm cho người dân lẫn lộn không biết đâu là thực và đâu là giả. Mục tiêu của Party là làm cho người dân phải vâng lời lãnh tụ Big Brother một cách vô điều kiện.

  Nhà nước Oceania bao gồm một số bộ có tên rất … khác. Bộ Sự Thật (Ministry of Truth), Bộ Hoà Bình (Ministry of Peace), Bộ Tình Thương (Ministry of Love) và Bộ Dồi Dào (Ministry of Plenty).

  Những cái tên bộ hoàn toàn đi ngược lại ý nghĩa của nó. Chẳng hạn như Bộ Sự Thật chuyên trách tuyên truyền dối trá. Theo Bộ Sự Thật, 2 + 2 không phải là 4, mà là 5. Bộ Sự Thật kiểm soát tất cả báo chí, giải trí, và nghệ thuật. Trong nhà nước toàn trị, không có báo chí đối lập; tất cả phải phục vụ cho Party.

  Bộ Hòa Bình chuyên trách chiến tranh, lúc nào cũng sẵn sàng gây chiến với nhà nước Eurasia và Eastasia. Bộ Tình Thương là bộ đáng sợ nhứt vì nó có chức năng như là Bộ Công An, chuyên trách đàn áp và tra tấn người dân. Bộ Dồi Dào có chức năng kiểm soát nền kinh tế tập trung, kiêm luôn phân phối thực phẩm và hàng hoá cho dân.

  Cuốn tiểu thuyết xoay quanh 4 nhân vật: Winston Smith là một cán bộ cấp thấp, Julia là người yêu của Smith, O’Brien là giả lãnh tụ đảng đối lập, và Emmanuel Goldstein là Anh Cả. Ngoài ra, còn có nhân vật Charrington là chủ tiệm bán đồ cổ, và ông này là một người chỉ điểm, thành viên của Cảnh sát Tư tưởng.

  Winston Smith là một cán bộ trong Bộ Sự Thật. Công việc của Winston là thay đổi các sự thật lịch sử sao cho phù hợp với đường lối và chánh sách của Party / Đảng. Dù làm công việc đó, nhưng Winston không thấy thoải mái vì sự gian dối của Đảng. Chẳng hạn như Đảng nói nước Oceania luôn là đồng minh của Eastasia trong cuộc chiến chống Eurasia, nhưng sự thật thì không phải vậy. Hay như Đảng cho rằng Emmanuel Goldstein (lãnh tụ của nhóm Brotherhood) là người nguy hiểm nhứt, là Kẻ Thù Của Nhân Dân, nhưng Winston thấy không phải vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đức Kiênlúc 10:32 12 tháng 5, 2022

   Winston trú ngụ ở tầng 7 trong một toà nhà tồi tàn, hôi mùi cải bắp luộc, còn thang máy thì thường bị hư hỏng. Trớ trêu thay, toà nhà này được Đảng đặt tên là “Victory Mansion” (Biệt thự Thắng Lợi). Thật ra, cái tên ‘Thắng Lợi’ được dùng cho rất nhiều sản phẩm (như thuốc lá, rượu, bia, cà phê, v.v.) của nước Oceania.

   Orwell mô tả Smith như là một công chức nghèo, uể oải với công việc và cuộc sống. Chiều về căn hộ, anh ta được ‘chào đón’ bằng những bài ca hay chương trình giải trí mang tính ‘cách mạng’ và tẻ nhạt. Còn cái màn hình thì hình như lúc nào cũng theo dõi mỗi bước đi và hành vi của anh. Còn ra ngoài nhà thì bất cứ anh đi đến nơi nào, Party đều theo dõi anh. Đi đường anh cũng thấy sự hiện diện của Party và lãnh tụ vĩ đại qua băng rôn và khẩu hiệu. Anh phải tỏ ra là một cán bộ trung thành với Party, về nếu không thì anh ta sẽ bị trừng phạt, thậm chí giết chết. Cảnh sát Tư tưởng lúc nào cũng có mặt để bảo đảm anh ta phải trung thành, mẫn cán với Party / Đảng.

   Winston càng ngày càng thấy bất bình trước sự trấn áp và kiểm soát của Đảng. Đảng cấm không được suy nghĩ tự do, không có tình dục, và không có bất cứ diễn đạt mang tánh cá nhân. Do đó, anh ta bắt đầu không ưa đảng và viết nhựt kí. Nói cách khác, anh ta đang trở thành một Tội phạm Tư tưởng.

   Winston thương thầm nhớ trộm một cô gái đồng nghiệp tên là Julia. Nhưng Winston sợ Julia là ‘gián điệp’ được cài cắm để theo dõi những kẻ Tội phạm Tư tưởng như anh ta. Một ngày kia, Winston nhận được thư của Julia với dòng chữ ‘I love you’ (em yêu anh), và thế là họ bí mật bắt đầu một mối quan hệ tình cảm. Càng yêu Julia chừng nào, Winston càng ghét Đảng chừng nấy.

   Một hôm, Julia và Winston nhận được lời mời ghé thăm O’Brien, lãnh tụ của Đảng. Tuy Đảng mang danh là của giai cấp lao động, nhưng O’Brien sống trong xa hoa. O’Brien cho biết rằng cũng như Winstin và Julia, ông rất ghét Đảng. Ông đang tham gia nhóm Brotherhood (Hội Ái Hữu) nhằm lật đổ Đảng. O’Brien mời Julia và Winston tham gia Hội Ái Hữu và được tặng cuốn sách của Emmanuel Goldstein về tuyên ngôn của Hội.

   Winston say sưa đọc cuốn sách cho Julia nghe trong một tiệm. Đột nhiên, lính xông vào tịct thu cuốn sách, và người báo lính bắt là chủ nhân của tiệm tên Charrington, ông này là thành viên của Cảnh sát Tư tưởng.

   Winston được chở tối Bộ Tình Thương, và ở đó Winston lại gặp O’Brien. Lúc bấy giờ, Winston mới biết rằng O’Brien là một gián điệp của Đảng. O’Brien chỉ giả vờ là người của Hội Ái Hữu để gài bẫy Winston. Tại Bộ Tình Thương, đích thân O’Brien tra tấn và tẩy não Winston. Winston kháng cự, và thế là bị gởi đi giam cầm trong Phòng 101, nơi kinh khủng nhứt của Bộ Tình Thương dành cho những tù nhân sừng sỏ nhứt. Cách O’Brien tra tần ở Phòng 101 là buộc một lồng đầy chuột trên đầu của Winston, và để cho chuột gặm nhấm mặt của Winston. Cuối cùng thì Winston bị suy sụp và van xin O’Brien tha thứ cho mình, và hãy dùng hình thức tra tấn này cho Julia.

   Winston được thả trong điều kiện sức khoẻ tinh thần bị suy sụp hoàn toàn. Ở ngoài tù, Winston gặp Julia nhưng không còn cảm tình gì với nàng. Ngược lại, Julia cũng bị suy sụp tinh thần và không còn yêu Winston nữa. Winston chấp nhận Đảng và học cách yêu thương lãnh tụ Anh Cả.

   Xóa
 5. «Помогите нам выбраться в другую страну»: боевик Волына из подвала «Азовстали» обратился к Илону Маску
  https://topwar.ru/196157-pomogite-nam-vybratsja-v-druguju-stranu-boevik-volyna-iz-podvala-azovstali-obratilsja-k-ilonu-masku.html
  “Giúp chúng tôi đến một đất nước khác”: Chiến binh Volyn từ tầng hầm của Azovstal quay sang Elon Musk
  Hôm nay, 08:19
  “Giúp chúng tôi đến một đất nước khác”: Chiến binh Volyn từ tầng hầm của Azovstal quay sang Elon Musk

  Các chiến binh còn lại trên lãnh thổ của nhà máy Azovstal, dường như không còn biết cầu cứu ai, sau tất cả các lời cầu cứu không thành công trước đó, họ vẫn đang cầu cứu "sự giúp đỡ trong việc chuyển sang nước thứ ba." Chúng ta đang nói về cái gọi là thủ tục "chiết xuất", mà Thiếu tá Volyn (Sergei Volynsky) lặp lại theo nghĩa đen với lời khẩn cầu tha thiết. Trước đây, ông đã từng đưa ra lời kêu gọi như vậy với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan, với Giáo hoàng Francis, với "cộng đồng thế giới." Giờ đây, sau những lần cân nhắc kỹ lưỡng dưới tầng hầm của Azovstal, một lời kêu gọi mới (giờ là bằng tiếng Anh - có vẻ như, theo gợi ý của những "người bạn" nước ngoài đang ngồi cùng anh ta trong tầng hầm và người trước đó đã nói với Volyn về Dunkirk).

  Lần này thông điệp được gửi đến tỷ phú Elon Musk. Chiến binh Volyn đã quyết định sử dụng Twitter để kêu gọi. Như bạn đã biết, Twitter gần đây đã được một doanh nhân người Mỹ nói trên mua lại.

  Volyn trên mạng xã hội viết rằng chính Musk đã kêu gọi mọi người “hãy tin vào những điều không thể”.

  Từ bài đăng của một chiến binh trong tầng hầm của nhà máy luyện kim Mariupol (dịch từ tiếng Anh):

  "Họ nói rằng ông đến từ một hành tinh khác để dạy người trái đất tin vào những điều không thể. Các hành tinh của chúng ta ở cạnh nhau. Bây giờ tôi đang sống sót ở nơi gần như không thể tồn tại. Giúp chúng tôi thoát khỏi nhà máy Azovstal để đến một quốc gia khác. Nếu không phải ông, thì ai đây? Hãy trả lời chúng tôi."
  Đọc những lời hùng biện trên, chúng ta có cảm tưởng các chiến binh Kiev sẽ sớm bắt đầu viết ra những lời kêu gọi “trực tiếp” cho người ngoài hành tinh ...

  Trên thực tế, đối với Volyn, Kalyn, Radish và những người theo chủ nghĩa tân quốc xã khác ở Azovstal, mọi thứ rất đơn giản. Bạn có thể đưa ra giải quyết theo một cách đơn giản mà không cần Elon Musk. Có rất nhiều người mà bạn có thể tìm đến. Ví dụ, Ramzan Kadyrov, Denis Pushilin, Valery Gerasimov, Sergei Shoigu ... Và thủ tục "chiết xuất" sang "quốc gia khác" được cung cấp - dưới một lá cờ trắng. Bạn sẽ ngay lập tức được chuyển sang "quốc gia khác", đó là thủ đô của CHND Donetsk, nơi có tòa án sẽ xác định mức độ tội lỗi của mỗi người.

  Nhớ lại rằng, theo Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk, có hơn 1.000 “quân nhân Ukraine, bao gồm nhiều người bị thương,” trên lãnh thổ của nhà máy Azovstal. Vereshchuk cũng nói trước đó rằng không còn dân thường ở nhà máy nữa - mọi người đã được sơ tán.

  Trả lờiXóa
 6. Очередной боевик-«видеооблогер» с «Азовстали»: У нас уже нет даже зелёнки с йодом
  https://topwar.ru/196168-ocherednoj-boevik-videoobloger-s-azovstali-u-nas-uzhe-net-dazhe-zelenki-s-jodom.html

  Hôm nay, 10:01
  Chiến dịch tấn công các chiến binh tân phát xít Đức ở Azovstal vẫn đang tiếp diễn. Khói đen dày đặc tiếp tục bốc lên trên phần trung tâm của nhà máy luyện kim. Hàng chục cuộc không kích đã được thực hiện vào những nơi phát hiện hoạt động của kẻ thù, vào các vị trí quan sát của địch. Một phần của các lối ra từ các tầng hầm nơi bọn tân phát xít Đức ẩn náu rải rác các mảnh vỡ bê tông và trần nhà bị sập của các xưởng của nhà máy. Nhiều chiến binh đã mất khả năng ra mặt bằng các phương pháp thông thường.
  Trong khi đó, các chiến binh Kiev từ Azovstal đang gửi ngày càng nhiều tin nhắn lên mạng, bao gồm cả tin nhắn video với các yêu cầu bất biến cho cái gọi là "chiết xuất" (chuyển sang nước thứ ba).
  Một trong những lời kêu gọi này đã được một chiến binh Kiev ghi lại bằng ký hiệu kêu gọi "Nhà ngoại giao". Theo anh ta, có rất nhiều người bị thương tại Azovstal “đang ở trong tình trạng không đảm bảo vệ sinh”.
  Một "video blogger" của chiến binh Kiev với một lời kêu gọi khác đối với "cộng đồng thế giới":
  "Không có chất khử trùng, không có bông băng. Thậm chí không có rau xanh với iốt. Mọi thứ còn sót lại cũng đã cạn kiệt. Khử trùng vết thương nhưng không có cồn. Các vết thương của các chàng trai đang thối rữa. Tất cả đều buồn. Hỗ trợ y tế thực sự là cần thiết."
  Nhưng, dường như, các chiến binh này còn rất nhiều băng đạn Thỉnh thoảng súng từ phía họ vẫn bắn ra...
  Người chiến binh Kiev với biển hiệu "Nhà ngoại giao" đã tuyên bố hy vọng rằng "cộng đồng thế giới sẽ khởi động và cứu vớt những anh hùng" thứ ba trăm "."
  Rõ ràng, những người theo chủ nghĩa tân Quốc xã hiện đã chuyển sang lựa chọn cố gắng biến mình thành "nạn nhân", tuyên bố rằng hầu hết tất cả họ đều bị thương. Rõ ràng, sự nhấn mạnh là nếu "tất cả những người bị thương", thì tất cả "cộng đồng thế giới" nên được sơ tán khỏi nhà máy. Họ không muốn nói với cộng đồng thế giới về việc họ đã nấp sau lưng phụ nữ và trẻ em như thế nào, cách họ sử dụng các tòa nhà dân cư ở Mariupol làm điểm bắn ... Cũng như họ không báo cáo rằng họ biết rõ về đường đi- lối thoát hiểm đảm bảo cho họ cuộc sống. Đó là: ra khỏi Azovstal ngay bây giờ với lá cờ trắng- Điều mà quân của Liên bang Nga và CHND Donetsk đã nhiều lần kêu gọi.
  Xem video clip mới nhất của chiến binh Kiev bằng tiếng Nga:
  Помогите Раненым Бойцам.Мариуполь .Азовсталь.
  https://www.youtube.com/watch?v=3uQbXkpSojo

  Trả lờiXóa
 7. Медведев назвал главный риск украинского конфликта
  https://topwar.ru/196181-medvedev-nazval-glavnyj-risk-ukrainskogo-konflikta.html
  Medvedev gọi rủi ro chính của cuộc xung đột Ukraine
  Hôm nay, 13:24
  Phương Tây đang rất cố gắng thuyết phục cả thế giới rằng Nga đang đe dọa các nước khác bằng vũ khí hạt nhân . Luận điểm này đang được người Mỹ tích cực thúc đẩy, và người Châu Âu, phù hợp với chính sách của họ, cũng đang “kêu gào” về điều này.
  Đây là cách mà Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev lập luận trên kênh Telegram của mình.
  Ông coi những nỗ lực của phương Tây nhằm thuyết phục mọi người rằng Moscow đang vung "dùi cui nguyên tử" là một biểu hiện cực đoan của chủ nghĩa hoài nghi.
  "Họ đang cố gắng với tất cả khả năng của mình để đưa luận điểm rằng Nga đang khiến thế giới sợ hãi về một cuộc xung đột hạt nhân vào chương trình nghị sự" - vị quan chức nói.
  Ông thu hút sự chú ý với sự quan tâm của thực tế là việc các nước NATO ủng hộ chế độ Kyiv là một mối nguy rất nghiêm trọng và thực sự. Thủ tướng Medvedev gọi đây là nguy cơ chính của cuộc xung đột Ukraine.
  Ông cho rằng việc Mỹ và NATO ủng hộ chế độ Kyiv không liên quan gì đến mong muốn giúp đỡ Ukraine, mục tiêu của họ là sự suy yếu về kinh tế và quân sự của nhà nước chúng ta.
  Mỹ và các đồng minh đang tiến hành một cuộc chiến tranh ủy nhiệm với Nga. Trang bị cho Ukraine vũ khí của phương Tây, huấn luyện binh sĩ và sĩ quan Ukraine theo hướng dẫn của NATO để sử dụng chúng, cử lính đánh thuê phương Tây đến giúp Lực lượng vũ trang Ukraine, tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn gần biên giới Nga làm tăng khả năng xảy ra đụng độ quân sự trực tiếp giữa Liên bang Nga và Liên minh Bắc Đại Tây Dương.
  Phương án này rất nguy hiểm cho tất cả mọi người, vì nó có thể leo thang thành một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn diện, là mối đe dọa cho sự tồn tại của nhân loại.

  Trả lờiXóa
 8. Phạm Hoàng Đứclúc 18:50 12 tháng 5, 2022


  Nóng thế này mà không có tờ báo VN nào dám đưa tin!
  US govt- world’s ‘greatest propagator of disinformation’- Chính phủ Hoa Kỳ- 'nhà truyền bá thông tin sai lệch vĩ đại nhất thế giới'
  Trong khi báo chí tiếng Anh đưa tin rần rần!
  Xem video clip cuộc tranh luận của Thượng nghị sĩ Rand Paul với Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas
  You've Got No Idea What Disinformation Is!': Rand Paul Tears Into Mayorkas dịch: 'Ôngkhông biết thông tin sai lệchlà gì!': Rand Paul giận trào nước mắt với Mayorkas

  Trả lờiXóa
 9. За цитирование слов папы Римского о «лае НАТО у ворот России» в МИД Румынии вызвали российского посла
  https://topwar.ru/196202-za-citirovanie-slov-papy-rimskogo-o-lae-nato-u-vorot-rossii-v-mid-rumynii-vyzvali-rossijskogo-posla.html
  Vì trích dẫn những lời của Giáo hoàng Rome về "NATO sủa trước cổng nước Nga", Bộ Ngoại giao Romania đã triệu tập đại sứ Nga
  Hôm nay, 19:27
  Đại sứ quán Liên bang Nga tại Bucharest đã đăng trên trang web của mình một bài báo "Về sự sủa của NATO tại biên giới của Nga và nguồn thông tin sai lệch chính trên thế giới." Bộ Ngoại giao Romania cho rằng nó có chứa những lời lẽ xúc phạm và khiêu khích liên quan đến Romania.
  Điều này được đưa tin bởi tờ báo địa phương tiếng Anh Romania Journal.
  Trong số những điều khác, ấn phẩm bao gồm một câu nói của Giáo hoàng Francis từ cuộc phỏng vấn với tờ báo Ý Corriere della Sera về những lý do khiến quan hệ giữa phương Tây và Nga trở nên trầm trọng hơn.

  "NATO sủa trước cửa của Nga dẫn đến phản ứng của điện Kremlin"- người đứng đầu Tòa thánh bày tỏ ý kiến.

  Vì trích dẫn những lời của Giáo hoàng Rome về "NATO sủa trước cổng nước Nga", Bộ Ngoại giao Romania đã triệu tập Đại sứ Nga Valery Kuzmin. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Romania, Bogdan Aurescu, đã mời ông đến nói chuyện. Đại sứ Nga cũng đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề chiến lược Yulian Fota. Ông đã nhắc nhở đại diện chính thức của Liên bang Nga về việc cơ quan đại diện ngoại giao Nga sử dụng lặp đi lặp lại những tuyên bố "không phù hợp" theo phong cách xúc phạm Romania và Liên minh Bắc Đại Tây Dương mà quốc gia này là thành viên.

  Chủ đề chính của bài báo, khiến người dân La Mã bị xúc phạm, là tuyên bố rằng phương Tây đã tổ chức và tài trợ cho một loạt các lời nói dối liên tục về Nga.

  Trả lờiXóa