Thứ Tư, 4 tháng 5, 2022

Video: MỸ CÙNG NATO KHÓ LƯỜNG VỚI VŨ KHÍ HIỆN ĐẠI CỦA NGA

 

Mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu tuyên bố: Quân đội Nga sắp có 3500 vũ khí làm chủ xung đột.

Nghe đến đây, Mỹ và NATO chắc sẽ hoảng hồn bởi hầu hết các loại vũ khí mà NATO VIỆN TRỢ cho Ukraina đều là đồ phế thải bởi đều sản xuất từ thời xa xưa.

Còn 3500 vũ khí mới mà Quân đội Nga sắp có là loại gì, sức mạnh ra sao thì CIA mù tịt. Vì không phải là chuyên gia vũ khí nên  Google.tienlang càng mù tịt. 

Vậy chúng tôi xin gửi bạn đọc video clip đồ chơi mà chúng tôi đã đăng từ 6 năm trước ở bài Video clip: Bí mật kinh hoàng trong các xe hàng cứutrợ của Nga cho Dân quân Donbass

Xem video clip:


Bùi Ngọc Trâm Anh
=====
Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:


Xem thêm bài liên quan:

7 nhận xét:

 1. Đất nước Nga rộng lớn.
  Thời Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, hầu hết các nhà máy chế tạo vũ khí của Nga đều được sơ tán từ vùng chiến tranh về hậu phương ở miền Trung Nga và vùng Viễn Đông- Xiberia.
  Làm nên sức mạnh cho Hồng Quân Liên Xô chính là những nhà máy chế tạo vũ khí ở các nơi sơ tán này. Máy bay, xe tăng, pháo... liên tục được cung cấp cho quân đội và đều là những loại vũ khí được các nhà khoa học nghiên cứu cải tiến khiến chất lượng luôn cao hơn đối phương.
  Bây giờ, trong cuộc chiến ở Ukraina (thực chất là cuộc đối đầu Nga- NATO) cũng tương tự thôi, thậm chí Nga còn thuận lợi hơn rất nhiều vì các nhà máy chế tạo vũ khí không phải sơ tán.

  NATO bơm vũ khí tiền bạc cho anh hề Zelensky - đây thực chất là cuộc Chiến tranh của Mỹ cùng NATO với Nga, "đánh Nga đến người Ukraina cuối cùng", giống như chiến lược "Việt Nam hóa chiến tranh" của Mỹ trước 1975. Nguyễn Văn Thiệu cay cú: "Người Mỹ ở đây, không đánh được, đi về..."

  Trả lờiXóa
 2. Phương Tây băn khoăn vì thấy Nga kiềm chế tấn công Ukraine
  04/05/2022 | 19:18
  TPO - Chiến sự ở Ukraine đã tàn phá nhiều thành phố, buộc nhiều triệu người phải rời nhà đi. Tuy nhiên, giới chức và chuyên gia quân sự phương Tây đang băn khoăn vì thấy Nga có vẻ vẫn kiềm chế tấn công.
  Phương Tây băn khoăn vì thấy Nga kiềm chế tấn công Ukraine ảnh 1
  Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Tass)

  Nga có thể tấn công hệ thống đường sắt, cầu đường của Ukraine dữ dội hơn để cản trở hoạt động vận chuyển vũ khí của phương Tây ra tiền tuyến. Nga có thể đánh bom nhiều hạ tầng ở thủ đô Kiev để các lãnh đạo nước phương Tây khó đến gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhằm thể hiện tình đoàn kết và ủng hộ. Mátxcơva cũng có thể làm nhiều hơn để gây tổn thất cho phương Tây, bằng cách tấn công mạng, phá hoại hoặc dừng cung cấp năng lượng cho châu Âu.

  Một phần lý do có thể là vấn đề năng lực. Tuy nhiên, giới chức Mỹ và châu Âu cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin trở nên thận trọng hơn trong những tuần gần đây, thể hiện ở tốc độ tấn công khá chậm vào miền đông Ukraine, cho thấy cách tiếp cận kiềm chế có thể nhằm tránh leo thang thành xung đột trực tiếp với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

  Phương Tây đánh giá rằng sự kiềm chế trên thực địa trái ngược với cách đưa tin của truyền hình nhà nước Nga. Vấn đề là khi xung đột kéo dài thêm nữa, liệu Tổng thống Putin có thay đổi chiến thuật và tăng cường tấn công?

  Câu hỏi này trở nên cấp bách trước khi Nga kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5, dịp mà ông Putin thường chủ trì một lễ duyệt binh hoành tráng để ca ngợi chiến thắng của Liên Xô trước phát xít Đức và có bài phát biểu quan trọng về quốc phòng.

  Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace dự đoán rằng ông Putin sẽ dùng bài phát biểu sắp tới để chính thức tuyên bố chiến tranh và huy động đông đảo người dân Nga tham gia.

  Giới chức Mỹ và châu Âu tin rằng chưa có sự thay đổi nào trên thực địa cho thấy Nga sẽ tăng quân trước hoặc sau thời điểm 9/5. Nhưng họ không phản đối ý kiến cho rằng ông Putin sẽ dùng bài phát biểu sắp tới để tuyên bố một cuộc chiến tranh quy mô rộng hơn và đưa cả nước Nga tham gia sâu hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 2/5, một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc nói rằng chiến dịch tấn công mới nhất của Nga vào miền đông Ukraine diễn ra “rất thận trọng”. Ở Nga đang có phàn nàn rằng quân đội đang chiến đấu khi một tay bị trói quặt sau lưng, vì dư luận chưa hiểu rõ chiến lược và mục tiêu của chiến dịch quân sự, New York Times viết.

  Dmitry Trenin, cựu giám đốc Trung tâm Carnegie Mátxcơva, cho biết ông cũng chưa thể giải thích vì sao Điện Kremlin đang tham chiến với “chưa đến một nửa sức mạnh”.

  Vì sao Nga không đánh bom thêm nhiều cầu đường để ngăn việc vận chuyển vũ khí của phương Tây? Vì sao các lãnh đạo phương Tây, như Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, vẫn có thể đến thăm Kiev một cách an toàn?

  “Tôi thấy điều này rất lạ, tôi không thể giải thích được”, ông Trenin nói với New York Times.

  Giới chức Mỹ cho rằng một lý do có thể là lực lượng phòng không Ukraine vẫn là mối đe dọa đáng kể đối với các máy bay Nga, vì thế các máy bay Nga sẽ dễ bị bắn hạ nếu vào sâu trong lãnh thổ Ukraine.

  Phương Tây cũng cho rằng một lý do khác có thể là độ chính xác của các tên lửa dẫn đường, trong khi nguồn cung có giới hạn. Việc tấn công vào các tuyến đường sắt và đoàn xe di chuyển trên đường đòi hỏi độ chính xác cao.

  Trong khi đó, một số quan chức cho rằng Mátxcơva có thể không muốn tàn phá hạ tầng của Ukraine quá nặng nề, để sau này đỡ tốn chi phí tái thiết nếu có thể giành quyền kiểm soát quốc gia này.

  Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho rằng Tổng thống Putin có thể không muốn phá hủy hệ thống đường ray của Ukraine vì muốn tránh làm giảm khả năng vận chuyển thiết bị và quân lính Nga ở quốc gia này. Nga hiện nay tập trung vào các kho cất trữ vũ khí hơn là hệ thống đường sắt.

  Nhẹ tay với phương Tây

  Nga cũng có nhiều công cụ để gây tổn thất nghiêm trọng hơn với phương Tây. Tình trạng thiếu gas sau vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống đường ống dẫn Colonial Pipeline hồi năm ngoái cho thấy tin tặc có thể phá hoại nghiêm trọng hạ tầng của Mỹ như thế nào. Berlin cảnh báo rằng việc Nga dừng cung cấp khí đốt sẽ đẩy nền kinh tế Đức vào suy thoái.

  Nga đang sở hữu kho vũ khí hạt nhân hàng đầu thế giới, với ước tính 5.977 đầu đạn.

  “Các vị nghĩ có thể phá hủy chúng tôi bằng tay của người khác và chỉ cần đứng nhìn từ xa? Điều đó không có tác dụng đâu, các vị sẽ phải trả giá cho tất cả!”, nghị sĩ Nga Sergei Mironov phát biểu cuối tuần qua.

  Ông Mironov nói rằng tên lửa đạn đạo liên lục địa mới của Nga có thể phá hủy nước Anh chỉ bằng một cuộc tấn công.

  Tổng thống Putin cũng cảnh báo sẽ đáp trả phương Tây, nhưng không hẳn rõ ràng. Năm ngoái, nhà lãnh đạo Nga nói rằng những ai vượt qua “vạch đỏ” sẽ đối mặt với sự đáp trả “tương xứng, nhanh và cứng rắn”.

  Tuy nhiên, các nhà phân tích phương Tây cho rằng không ai thực sự hiểu vạch đỏ của Nga là gì.
  Tiền phong
  https://tienphong.vn/phuong-tay-ban-khoan-vi-thay-nga-kiem-che-tan-cong-ukraine-post1435782.tpo

  Trả lờiXóa
 4. В Крыму заявили о прорыве транспортной блокады со стороны Украины
  https://ria.ru/20220505/blokada-1786905199.html
  Crưm tuyên bố: "Cuộc phong tỏa giao thông của Ukraine với Crưm đã bị phá vỡ"
  06:19 05.05.2022
  SIMFEROPOL, ngày 5 tháng 5 - RIA Novosti. Oleg Kryuchkov, cố vấn của người đứng đầu Crimea về chính sách thông tin, nói với RIA Novosti không còn tồn tại sự phong tỏa giao thông của Crimea và hàng hóa liên lạc với các khu vực giải phóng đang được khôi phục.
  "Việc phong tỏa giao thông của Crimea, do những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine dàn xếp cách đây 8 năm, đã là dĩ vãng. Ngày nay, quá trình khôi phục vận tải hàng hóa và hành khách đã bắt đầu. Doanh nghiệp tư nhân không chấp nhận sự trống vắng. Khi mọi người cần đi du lịch và có Kryuchkov nói .

  Ngoài ra, theo ông, các tuyến đường sắt nối Crimea với vùng Kherson cũng đã được khôi phục.
  "Trong tương lai, tàu khách sẽ chạy dọc theo chúng", Kryuchkov nhấn mạnh.
  Người đối thoại của cơ quan này nói rõ rằng bản thân ở các vùng giải phóng, giao thông công cộng đô thị và liên tỉnh đã được khôi phục hoàn toàn.
  Kryuchkov kết luận: “Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cuộc sống đang bước vào một quá trình yên bình.

  Trước đó, toàn bộ hệ thống Intenet ở miền Nam Ukraina đã được khôi phục và kết nối với Hệ thống của Nga.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 11:22 5 tháng 5, 2022

  Bài hay thế này mà không thấy tờ báo chính thống Việt Nam nào dịch và đăng, trong khi hầu hết các tờ báo Việt Nam đều có nhiều phóng viên rành tiếng Anh, sùng bái báo chí tiếng Anh và bản thân tờ báo Asia Times cũng không ít lần được báo Việt Nam nhắc tới!
  Nguyên nhân vì sao?

  Có phải báo chí VN bị USAID thao túng? Mỹ chưa bật đèn xanh cho báo chí VN tuyên truyền bất lợi cho Mỹ?

  Asia Times Báo động: MỸ ĐANG LIỀU LĨNH ĐẨY NGA ĐẾN CHIẾN TRANH HẠT NHÂN
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/asia-times-bao-ong-my-ang-lieu-linh-ay.html

  Trả lờiXóa
 6. Đọc lại những bài báo cũ ở Google.tienlang, kể cả các bài từ năm 2014- năm lập trang báo Google.tienlang, tôi phải thừa nhận Quan điểm của G.TL là nhất quán: không có bênh ai, dìm ai mà chỉ nói SỰ THẬT và chỉ tuân theo pháp luật Việt Nam.
  Những bài đáng xem:
  1- Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014
  KHẨN: QUAN ĐIỂM CỦA VIỆT TÂN ĐÃ CÔNG KHAI TRÊN VIETNAMNET!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/khan-quan-iem-cua-viet-tan-cong-khai.html
  2- Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019 TS HOÀNG NGỌC GIAO - KẺ TỔ CHỨC CÁI GỌI LÀ “TỌA ĐÀM VỀ BÃI TƯ CHÍNH" MỚI ĐÂY LÀ AI?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/10/ts-hoang-ngoc-giao-ke-to-chuc-cai-goi.html
  Và rất nhiều bài khác, không ai có thể chê trách được...

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ Thừa Nhận Can Thiệp Vào Ukraina! PUTIN Dội Tên Lửa Khắp Ukraina Mariupol Kêu Cứu
  https://www.youtube.com/watch?v=weI8LaOrdlM

  Trả lờiXóa