Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2022

LỊCH SỬ UKRAINA GÓI GỌN TRONG MỘT TẤM HÌNH!

Lời dẫn: Google.tienlang xin mượn lời các bạn đọc làm lời dẫn cho bài này.

Cựu Chiến binh00:46 7 tháng 5, 2022

Tôi đề nghị Google.tienlang đăng lại bài này!
Trên báo chính thống, tôi thấy có Rất nhiều những ông giáo sư tiến sĩ VN khoe chữ viết rất dài và loằng ngoằng về Lịch sử Ukraina nhưng sự thật như ở tấm hình này thì lại bỏ qua khiến độc giả VN chả biết đằng nào mà lần.
Tôi đề nghị đăng lại và lấy tít: LỊCH SỬ UKRAINA GÓI GỌN TRONG MỘT TẤM HÌNH!

Nguyễn Thị Vân Anh10:47 6 tháng 5, 2022

TƯ LIỆU QUÝ CHO AI MUỐN TÌM HIỂU VỀ UKRAINA:
Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH & MỞ RỘNG LÃNH THỔ UCRAINA
https://2.bp.blogspot.com/-k7DSHV4uctk/UxXrhEufwbI/AAAAAAAABKw/1X13nY-Ic4w/s1600/L%E1%BB%8Bch+s%E1%BB%AD+h%C3%ACnh+th%C3%A0nh+Ucr.jpg

Chú thích của chúng tôi:
1- Màu Nâu: Lãnh thổ Ucraina vào năm 1654
2- Màu Vàng Phần Lãnh thổ do các Sa hoàng Nga tặng trong các năm từ 1654 đến 1917
3- Màu Xanh nước biển: Phần lãnh thổ mở rộng- Quà tặng của Lê Nin năm 1922
4- Màu Xanh lá cây- Quà tặng của Stalin trong giai đoạn từ 1939 - 1945
5- Màu Tím: Quà tặng của Khruseb năm 1954.

Hoàng Ngân Thương

====
Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:


Xem thêm bài liên quan:

5 nhận xét:

 1. Tôi nghĩ, Putin đang muốn sửa sai cho Lê Nin năm 1922- người đã Trân tinh thần Quốc tế vô sản, đã cắt miền Đông Nam từ Đế chế Nga chuyển sang cho U cà-3- Màu Xanh nước biển: Phần lãnh thổ mở rộng- Quà tặng của Lê Nin năm 1922.
  Tôi cũng đoán như thế thôi chứ chưa chắc chắn. Biết đâu lại cả 2- Màu Vàng Phần Lãnh thổ do các Sa hoàng Nga tặng trong các năm từ 1654 đến 1917?

  Trả lờiXóa
 2. Сообщается о выходе группы украинских военных в районе завода «Азовсталь» под белым флагом
  Сегодня, 14:34
  https://topwar.ru/195980-soobschaetsja-o-vyhode-gruppy-ukrainskih-voennyh-v-rajone-zavoda-azovstal-pod-belym-flagom.html
  Có thông tin về một nhóm quân đội Ukraine thoát ra từ đường hầm "Azovstal" dưới một lá cờ trắng
  Hôm nay, 14:34

  Đó là thông báo về cuộc thoát ra của một nhóm quân đội Ukraine trong khu vực của nhà máy "Azovstal" dưới một lá cờ trắng.

  Các báo cáo đến từ Mariupol về những gì đang xảy ra tại nhà máy Azovstal, nơi các hành lang nhân đạo được mở hôm nay là ngày thứ ba liên tiếp. Lúc đầu, các báo cáo bắt đầu xuất hiện về việc hàng chục thường dân khác đã ra đi sau khi một nhóm khá đông con tin đã rời đi một ngày trước đó.
  Hiện có thông tin cho rằng một nhóm binh sĩ Ukraine với cờ trắng đã đi vào con đường mở ra hành lang nhân đạo trong khu vực nhà máy luyện kim.
  Các báo cáo từ Mariupol nói rằng một nhóm quân nhân Nga đã tiến về phía quân đội Ukraine, những người đã vừa thoát ra, trong trường hợp binh sĩ thực sự có tâm trạng đầu hàng, họ sẵn sàng chấp nhận đầu hàng.

  Cho đến nay, không có dữ liệu chính xác về việc có bao nhiêu đại diện của lực lượng đối phương ra đầu hàng dưới một lá cờ trắng. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng đây là trường hợp đầu tiên như vậy tại nhà máy ở Mariupol. Trước đây, quân đội Ukraine và dân quân của các tiểu đoàn quốc gia đã bị Lực lượng vũ trang Liên bang Nga và NM của CHDCND Donetsk bắt giữ chỉ khi họ cố gắng đột phá, do hậu quả của các cuộc chiến.

  Hiện tại, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và NM của CHDCND Donetsk chưa bình luận gì về thông tin rút quân của nhóm đối phương dưới cờ trắng trong khu vực nhà máy Azovstal.

  Nhớ lại rằng trong một thời gian dài, các dân quân đã định cư tại nhà máy luyện kim đã được đề nghị đầu hàng, nhờ đó cứu được mạng sống của họ. Để làm được điều này, họ phải ra hạ vũ khí và dương cao cờ trắng (vải trắng rách cũng được). Một ngày khác, các binh sĩ Kiev tuyên bố rằng họ sẽ không chỉ để dân thường rời khỏi nhà máy mà yêu cầu đổi dân thường lấy thực phẩm và thuốc men.

  Trả lờiXóa
 3. Вошедшая на территорию завода «Азовсталь» бронетехника прямой наводкой обработала позиции противника до очередного открытия гуманитарного коридора
  https://topwar.ru/195927-voshedshaja-na-territoriju-zavoda-azovstal-bronetehnika-prjamoj-navodkoj-obrabotala-pozicii-protivnika-do-ocherednogo-otkrytija-gumanitarnogo-koridora.html
  Các xe bọc thép tiến vào lãnh thổ của nhà máy Azovstal xử lý các vị trí của đối phương bằng hỏa lực trực tiếp cho đến khi mở hành lang nhân đạo tiếp theo
  Cho đến khi hành lang nhân đạo mở cửa (hôm nay mở cửa trở lại - từ 8:00), quân đội Nga và các đơn vị Dân quân Nhân dân của CHDCND Donetsk đã tiến hành các cuộc tấn công vào các đối tượng và vị trí của những kẻ khủng bố Azov (bị cấm ở Liên bang Nga *) và các đội hình vũ trang gắn liền với chúng tại nhà máy Azovstal. Sau khi khống chế các điểm bắn chính, bao gồm cả những điểm ở khu vực phía nam của nhà máy luyện kim, xe bọc thép tiến vào lãnh thổ của nó, nơi xử lý các trung tâm hoạt động của đối phương bằng các cuộc tấn công từ các hướng khác nhau. Trong một số trường hợp, các cuộc tấn công được thực hiện bằng cách bắn trực tiếp.
  Các quân nhân Nga và CHDCND Dnetsk báo cáo rằng ngày hôm qua, hoạt động của các chiến binh tại Azovstal bắt đầu giảm hoạt động bắn tỉa. Các vị trí bắn tỉa đã bị xóa sổ sau khi chúng được xác định. Đồng thời, các tay súng bắn tỉa không còn khả năng thay đổi vị trí nhanh chóng sau khi khai hỏa. Hậu quả của những việc làm này là địch thường xuyên bị tổn thất về nhân lực.
  Điều này được những người tham gia chiến dịch gọi là cắt bỏ các tay súng bắn tỉa Azov *.
  Trong khi đó, một làn sóng phẫn nộ đang gia tăng trên các phương tiện truyền thông Ukraine liên quan đến đoạn phim do các chiến binh bình thường công bố từ nhà máy luyện kim Mariupol, trong đó họ ăn thức ăn cho chó có rắc muối trong bóng tối. Họ kêu gọi giúp đỡ, thả, cho ...
  Nhớ lại rằng vào đêm trước, các chiến binh nói rằng bây giờ họ mặc cả việc thả dân thường khỏi các hầm trú bom chỉ để đổi lấy thực phẩm và thuốc men.
  Về vấn đề này, các câu hỏi khác nảy sinh liên quan đến các video với các thủ lĩnh của nhóm khủng bố tại Azovstal - Prokopenko và Palamar, những người biểu diễn trong ánh sáng rực rỡ, trông ăn uống đầy đủ, chải chuốt và đồng thời họ mặc quân trang sạch sẽ, đồng phục - không có bất kỳ dấu hiệu tham gia vào các cuộc chiến.

  Trả lờiXóa
 4. Báo Mail viết: Từ ngày 24 tháng 2 tới nay đã có 9 viên tướng và 38 đại tá của bị giết ở Ukraina (Putin đảNine generals and 38 colonels have been killed since 24 February in Putin's war). https://www.dailymail.co.uk/.../Putin-loses-38th-colonel...

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Đức Kiênlúc 19:28 26 tháng 5, 2022

  Chả có giáo sư tiến sĩ nào ở VN cãi được với bức hình này.
  https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEhR0IERoqSlupHZjZTspLRI6ctPNt2XTv3hhKmFASnGJ6G54bL8kBERBn-cEqSjwmcyjL7T7lKNYSeaQdrDqR256b1EreSUpv8bVeeGSx4VL7XAW8Pk7KasEUTjEwYl8wukF4gORZtMs414DHoeRkvE7hwsCGqQgzBGy1zcW12qiXASSkIK-pmotvh_nw=s16000
  Vì dốt sử nên dù cả thế giới đều biết, cả những người dân Indo bình thường cũng biết (nhưng một số giáo sư tiến sĩ VN không biết), rằng Mỹ đẻ ra cái anh ngụy Kiev sau cuộc bạo loạn "cách mạng màu", "cách mạng đường phố"- EvroMaidan 2024.

  Tiếc rằng một số người thậm chí là Giáo sư Tiến sĩ của VN như các ông GS Phạm Quang Minh(ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) - TS Nguyễn Hồng Hải(ĐH Queensland, Australia)
  https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/vi-sao-nga-ukraine-nhung-nguoi-dong-bao-chia-sung-vao-nhau-821632.html#inner-article
  Ông TS Phạm Mạnh Hùng - Viện Kinh tế và Chính trị thế giới
  https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/chien-su-tai-ukraine-don-trung-phat-va-he-luy-kinh-te-823297.html
  Phúc Lai
  Thạc sĩ Luật Quốc tế
  https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/suyngam/khong-tinh-tao-putin-se-sa-vao-the-co-bi-moi-334004.html
  Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Phó viện trưởng Viện chiến lược quốc phòng
  https://www.youtube.com/watch?v=g_SnAOaw8FQ...
  Những người trên lại chả biết gì về chính/tà và luôn ca ngợi Mỹ.

  Trả lờiXóa