Thứ Hai, 2 tháng 5, 2022

Hôm nay, 2/5: ĐÚNG 8 NĂM TRƯỚC, NGÀY 2/5/2014 TÂN PHÁT XÍT KIEV THỰC HIỆN VỤ THẢM SÁT ODESSA

 

Họ đều là người dân Ukraina. Cuộc đụng độ kinh hoàng khiến cả thế giới sửng sốt vì những kẻ Tân phát xít Kiev dám thiêu sống hơn 40 người đồng hương chỉ vì những người này lên tiếng phản đối EvroMaidan!

Sau khi vụ thảm sát xảy ra, Nhà chức trách Kiev đổ lỗi cho chính những người đã bị chết cháy, rằng họ tự thiêu! Chính những người thoát chết từ tòa nhà đang cháy, chính họ đã bị buộc tội đốt phá. Sáu người bị giam giữ trong 5 tháng trước khi xét xử, 30 người khác bị quản thúc tại gia và bị tình nghi. Hai năm rưỡi trước, tất cả các lời buộc tội cho những người lên tiếng phản đối EvroMaidan đã hủy bỏ. Vụ án đã được đóng lại. Không ai nhận được câu trả lời cho câu hỏi ai là thủ phạm thực sự của vụ thảm sát.

"Cuộc điều tra về thảm sát không chỉ không được hoàn thành - về cơ bản nó đã không bắt đầu"- bà Fatima Papura, mẹ của Vadim Papura, người đã chết trong Nhà của Công đoàn Odessa nói.

Bà Fatima Papura kể: Từ đó đến nay, bà vẫn chưa thể bình tĩnh đi ngang qua cánh đồng Kulikovo. Ở đây, 8 năm trước, cuộc đời của đứa con trai duy nhất của bà, đứa con út trong số các nạn nhân của "Thảm sát Odessa", đã bị đột ngột dừng lại. Vadik mới 17 tuổi. Nhưng chàng thanh niên- Đoàn viên Cộng sản Vadim Papura sống mãi với người dân Odessa. Trước khi bị hy sinh ngày 2/5/2014, cậu sinh viên năm nhất Vadim Papura thường đi đầu trong các cuộc tuần hành chống phát xít, tay giương cao Lá cờ Chiến thắng của Hồng quân Liên Xô- Vì Lá cờ thiêng liêng này mà ông nội của Vadim đã chiến đấu và hy sinh:

Hoàng Ngân Thương

Bài liên quan: 

1. Thảm sát Korsun 20.2.2014 – nguyên nhân đẩy Crimea ra khỏi Ukraina nhưng truyền thông Việt Nam không nói tới

2. VỤ THẢM SÁT Ở ODESSA- TỘI ÁC CHỐNG LOÀI NGƯỜI

3. Кто поджигал и расстреливал Дом профсоюзов в Одессе? Ai đốt và bắn vào Nhà Công đoàn Odessa?

4. Phim tài liệu tiết lộ sự thật kinh hoàng về "cách mạng" Maidan chiếu trên truyền hình Pháp

5. Hôm nay, 2/5: ĐÚNG 8 NĂM TRƯỚC, NGÀY 2/5/2014 TÂN PHÁT XÍT KIEV THỰC HIỆN VỤ THẢM SÁT ODESSA

======

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:


Xem thêm bài liên quan:

23 nhận xét:

 1. «Цивилизованный» Запад промолчал»: МИД РФ напомнил о годовщине трагедии в Доме профсоюзов в Одессе
  2 мая 2022, 10:00
  https://russian.rt.com/ussr/article/997913-ukraina-situaciya-specoperaciya-rossiya

  Thứ Hai, ngày 2 tháng Năm, đánh dấu tám năm kể từ thảm kịch ở Odessa, nơi năm 2014, 48 người chết trong vụ Thảm sát tại Nhà Công đoàn Odessa, do những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine thiết lập, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
  Bộ này nhấn mạnh rằng cả thế giới đã chứng kiến ​​những gì đã xảy ra, nhưng phương Tây “văn minh” vẫn giữ im lặng. Bộ này cho biết thêm, Moscow sẽ tìm cách xác định danh tính và trừng phạt tất cả những kẻ liên quan đến thảm kịch này.

  Trả lờiXóa
 2. В Венгрии напомнили, что не поддержат санкции ЕС против российского газа
  2 мая 2022, 09:46
  https://russian.rt.com/world/news/997942-vengriya-es-energonositeli-rossiya
  Hungaria tố cáo có 9 quốc gia châu Âu cũng đang âm thầm mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp
  Người đứng đầu văn phòng Thủ tướng Hungary Gergely Guiyash nhắc nhở Hungary sẽ không ủng hộ các sáng kiến ​​của Liên minh châu Âu, điều này sẽ dẫn đến hạn chế nhập khẩu các nguồn năng lượng của Nga.
  “Chúng tôi đã nói rõ rằng chúng tôi sẽ không bao giờ ủng hộ việc mở rộng các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu đối với Nga đối với lĩnh vực năng lượng,” RIA Novosti dẫn lời ông nói trên HirTV.

  Gouyash cũng cho biết Hungary và 9 quốc gia khác đã mở tài khoản tại một ngân hàng của Nga để thanh toán tiền mua khí đốt theo các quy tắc do Moscow đề xuất.

  Theo ông, các quốc gia khác không muốn nói về nó.

  Bộ Ngoại giao Hungary cũng lưu ý rằng nước này sẽ không ủng hộ việc áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga đối với nguồn cung cấp dầu khí.
  Theo Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis, nền kinh tế châu Âu không thể từ bỏ hoàn toàn nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Nga.

  Trả lờiXóa
 3. Trong bài phát biểu của putin gần ngày khởi chiến có nhắc đến sự kiện này và thề sẽ trả thù đám đó nhưng có lẽ mất nhiều thời gian mới chiếm được địa danh này.

  Trả lờiXóa
 4. Лавров не исключил, что на "Азовстали" могут оставаться западные наемники
  2 МАЯ, 02:37
  https://tass.ru/politika/14532613

  2 THÁNG 5, 02:37
  Lavrov không loại trừ việc lính đánh thuê phương Tây có thể ở lại Azovstal
  Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng mong muốn của Kyiv đạt được việc rút người khỏi đó được giải thích là do nhiều người trong số họ có thể xác nhận sự hiện diện của lính đánh thuê và sĩ quan tích cực của quân đội phương Tây bên phe cực đoan Ukraine.
  Chính quyền Kyiv đang cố gắng bằng mọi cách để đạt được sự rút lui của các phần tử cực đoan Ukraine còn lại ở đó khỏi Azovstal, vì trong số họ có thể có các sĩ quan và lính đánh thuê phương Tây. Điều này đã được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền hình Mediaset của Ý .
  "Tình hình với cuộc đối đầu tại nhà máy Azovstal ở Mariupol và mong muốn cứng đầu, thậm chí cuồng loạn của [Tổng thống Ukraine Volodymyr] Zelensky, nhóm của ông ấy và những người bảo trợ phương Tây nhằm đạt được mục tiêu rút tất cả những người này và đưa họ đến lãnh thổ Ukraine là được giải thích bởi thực tế là có nhiều nhân vật mà họ sẽ xác nhận sự hiện diện của lính đánh thuê và có lẽ là các sĩ quan tích cực của quân đội phương Tây đứng về phe cực đoan Ukraine ”, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

  Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh rằng câu hỏi về lý do của hoạt động đặc biệt ở Ukraine "liên quan đến lợi ích cơ bản đối với an ninh của Liên bang Nga." Theo Bộ trưởng, từ rất lâu trước năm 2014, phương Tây đã buộc Kyiv phải lựa chọn giữa châu Âu và Nga.

  “Sau đó, họ bắt đầu khuyến khích những sáng kiến ​​mà giới lãnh đạo Ukraine thúc đẩy để giống với Liên bang Nga càng ít càng tốt. <…> Việc đàn áp tiếng Nga, các phương tiện truyền thông Nga, đóng cửa các kênh bằng tiếng Nga, ngừng bán hàng của bất kỳ sản phẩm in nào bằng tiếng Nga - và của Nga, và được xuất bản ở Ukraine - trên Nhà thờ Chính thống Nga, là một tổ chức thiêng liêng trong nhà nước và xã hội của chúng ta, việc thông qua luật để quảng bá lý thuyết và thực hành của Đức Quốc xã. Các luật không được thông qua Bộ trưởng nói.

  Ông nói thêm rằng ở Ukraine, họ bắt đầu phá hủy các tượng đài của những người đã giải phóng nó khỏi Đức Quốc xã, đồng thời, “sinh nhật của những người đã hỗ trợ Hitler: Shukhevych, Bandera và những người cộng tác khác, các chiến binh Waffen-SS” bắt đầu được tổ chức như ngày lễ quốc gia. "Họ bắt đầu kỷ niệm như một ngày lễ quốc gia, ngày thành lập Quân đội nổi dậy Ukraine (bị cấm ở Nga), mà tại Tòa án Nuremberg bị kết tội tiếp tay cho Đức Quốc xã. Tất cả đều không xảy ra trong hai hoặc ba tháng qua. Mọi chuyện bắt đầu từ nhiều năm trước, thậm chí trước cả khi đảo chính ”, ông Lavrov giải thích.

  Ông nói thêm rằng những tuyên bố đầu tiên của những người lên nắm quyền ở Ukraine vào năm 2014 liên quan đến "việc xóa bỏ địa vị khu vực của ngôn ngữ Nga và lời kêu gọi cử các chiến binh của các nhóm vũ trang, cũng là cực đoan, tấn công Hội đồng Tối cao Crimea. . " Đổi lại, các nước phương Tây đảm bảo giải quyết hòa bình cuộc khủng hoảng trước cuộc đảo chính, nhưng sự đảm bảo của họ không được xác nhận trên thực tế. "EU đã bị sỉ nhục bởi những kẻ cướp chính quyền ở Kyiv trong một cuộc đảo chính, cũng như EU hiện đang bị bẽ mặt vì không thực thi quyết định thành lập một cộng đồng các thành phố tự trị của Serbia ở Kosovo. Với sự trung gian của EU , Pristina và Belgrade đã nhất trí về điều này vào năm 2013, EU lại một lần nữa cho thấy sự thất bại của mình ”, ông Lavrov kết luận.

  Trả lờiXóa
 5. If the death of Maj. Gen. Simonov is accurate, he would be at least the 10th Russian general killed during Russia's Ukraine war. It's likely that more than a quarter of the 120 battalion tactical groups Russia committed to its invasion "have now been rendered combat ineffective," Britain's Ministry of Defense said early Monday. "Some of Russia's most elite units, including the VDV Airborne Forces, have suffered the highest levels of attrition. It will probably take years for Russia to reconstitute these forces." Ha ha ha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đức Kiênlúc 20:36 2 tháng 5, 2022

   Nhảm quá, anh bạn Rận xĩ Nặc danh19:26 2 tháng 5, 2022.
   Muốn nói gì thì phải có bằng chứng chứ!

   Xóa
 6. Lạ thật, không tờ báo chính thống Việt Nam nào viết về chuyện này là sao ta???
  Nói ra cái SỰ THẬT này khiến Mỹ buồn hay sao?
  Vậy có phải USAID thao túng báo chí Việt Nam?

  ANH TRAI ÔNG PHAN HUY LÊ- THỦ TƯỚNG VNCH PHAN HUY QUÁT ĐÃ RA “THÔNG CÁO” MỜI QUÂN ĐỘI MỸ VÀO MIỀN NAM NHƯ THẾ NÀO?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/09/anh-trai-ong-phan-huy-le-thu-tuong-vnch.html
  Trích:
  ---
  Lời dẫn: Ông Bùi Diễm là cựu Bộ trưởng Phủ Thủ tướng dưới thời ông Phan Huy Quát làm Thủ tướng của cái gọi là “VNCH" (1965). Dưới thời Nguyễn Văn Thiệu chấp chính, ông Bùi Diễm làm đại sứ VNCH tại Mỹ (1967-1972) và đại sứ lưu động (1972- 1975). Tháng Tư năm 1975, ngụy quyền VNCH sụp đổ, ông Bùi Diễm “di tản chiến thuật” sang tận…Hoa Kỳ và tiếp tục chống cộng từ đó đến nay. Cách đây đúng 30 năm, năm 1987, tại Hoa Kỳ, cựu đại sứ Bùi Diễm (cùng với một nhà báo Mỹ là Channoff) cho ra đời cuốn sách bằng tiếng Anh với tựa đề “In The Jaws of History”, sau đó được dịch ra tiếng Việt với tựa đề “Trong Gọng Kềm Lịch Sử”. Trong cuốn sách này, tại Chương 17 với tit “Sự Can Thiệp của Hoa Kỳ”, ông Bùi Diễm đã kể cho chúng ta một cách chân thực những diễn biến xảy ra ở miền Nam Việt Nam năm 1965, khi Đế quốc Mỹ bắt đầu trực tiếp đưa quân đội của mình vào chiếm đóng lãnh thổ miền Nam.
  Như tự giới thiệu, ông Bùi Diễm không chỉ đơn thuần là cấp dưới của ông Phan Huy Quát mà còn là “cánh tay mặt”, là “anh em” với ông Phan Huy Quát bởi quan hệ khăng khít hàng chục năm trước đó.
  Chính vì vậy, dẫu đã biết trước thân phận bù nhìn của ông Thủ tướng VNCH Phan Huy Quát, dẫu đã biết trước rằng, nếu Chính quyền Mỹ TỰ Ý đưa quân đổ bộ vào miền Nam Việt Nam mà không hỏi ý kiến Thủ tướng đương nhiệm của VNCH thì rồi lịch sử sẽ coi Phan Huy Quát là bù nhìn, là chính quyền “ngụy”, nhưng cuối cùng, SỰ THẬT LỊCH SỬ đã diễn ra đúng như vậy. Bùi Diễm lòng vòng lý giải trong cả một Chương 17 về việc ông Phan Huy Quát đã buộc phải chấp nhận thân phận “ngụy” ra sao. Theo Bùi Diễm thì Thủ tướng VNCH đã buộc phải chấp nhận thân phân “bù nhìn”, thân phận “ngụy quyền” là bởi những lý do khách quan do lịch sử mang lại, rằng ông Phan Huy Quát nằm trong một thế kẹt, “Trong Gọng Kềm Lịch Sử”!
  Bùi Diễm viết sách “Trong Gọng Kềm Lịch Sử” cách đây 30 năm, ở giữa "Thế giới Tự do" Hoa Kỳ. Tức là bản thân ông không hề chịu sự khống chế nào của Cộng sản Việt Nam. Tức là ông Bùi Diễm- một người thân tín của ông Phan Huy Quát hoàn toàn có đủ sự tự do để chùi sạch vết nhơ “ngụy quyền” trên mặt cho ông Phan Huy Quát. Nhưng Bùi Diễm đã không thể làm được. Vậy mà hôm nay, bằng việc cho ra Bộ sử chính thống của Nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, ông Phan Huy Lê đang quyết tâm làm cái việc mà ông Bùi Diễm cách đây 30 năm không làm được: Chùi vết nhơ “ngụy quyền” trên mặt anh trai mình- Phan Huy Quát!
  Kính mời độc giả Google.tienlang đọc lại một số trích đoạn trang hồi ký của ông Bùi Diễm “Trong Gọng Kềm Lịch Sử” cách đây 30 năm...

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Thị Huyềnlúc 22:21 2 tháng 5, 2022

  TUẦN HÀNH TƯỞNG NHỚ CÁC NẠN NHÂN VỤ THẢM SÁT ODESSA
  https://www.youtube.com/watch?v=gxm7o-pvpa0

  Trả lờiXóa
 8. Chúc mừng Putin và nước Nga: Nhiều kênh Oline bằng tiếng Nga đưa tin Thổng tham mưu trưởng của Nga, Валерий Герасимов, bị thương khi ông ta có mặt tại tổng hành dinh của Tập đoàn quân số 2 ở Изюм. Vụ pháo khích của Ucraina đã giết chết thiếu tướng Алексей Симонов và 1 cận vệ của Герасимов. Cố vấn văn phòng TT Putin xác nhận tin tổng hành dinh TĐQ số 2 bị pháo kích và có nhiều người thương vong. Đây là ảnh Валерий Герасимов.
  https://ok.ru/myustanovi/topic/154278399811737
  Link: https://www.facebook.com/profile.php?id=100058749954608

  Trả lờiXóa
 9. Các viên chức Ukrainia cho biết, một cuộc tấn công vào một trung tâm chỉ huy quan trọng của Nga ở phía đông thành phố Izyum vào tối thứ Bảy đã giết chết khoảng 200 quân Nga, bao gồm cả Thiếu tướng Andrei Simonov và làm bị thương tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Tướng Valery Gerasimov, người vừa kết thúc chuyến thăm bí mật tới trung tâm chỉ huy


  Hai viên hức Mỹ nói với The New York Times rằng Gerasimov đã ở miền đông Ukraine trong vài ngày qua, một bước đi hiếm hoi đối với sĩ quan mặc quân phục hàng đầu của Nga, nhưng không thể cung cấp bất kỳ thông tin nào về cuộc tấn công vào School No. 12, trung tâm chỉ huy Izyum của Nga. Một viên chức cấp cao của Ukraine nói với tờ Times rằng đất nước của ông đã biết về chuyến thăm của Gerasimov đến tiền tuyến, nhưng vị tướng này đã trở về Nga khi hỏa tiễn tấn công School No. 12.

  “Quyết định tiêu diệt mục tiêu này được đưa ra không phải vì Gerasimov, mà vì nó là một cơ sở hoạt động quan trọng”, viên chức này cho biết. Gerasimov là một trong ba cá nhân chủ chốt của cuộc xâm lược Ukraine của Nga , cùng với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

  Ông Putin đã cử Gerasimov đến tiền tuyến để “thay đổi hướng đi” của cuộc xâm lược ngầm của Nga, viên chức Ukraine nói với tờ Times .

  Nếu cái chết của Thiếu tướng Simonov là chính xác, ít nhất ông sẽ là vị tướng thứ 10 của Nga bị giết trong cuộc chiến Ukraine của Nga. Có khả năng hơn một phần tư trong số 120 tiểu đoàn chiến thuật mà Nga tham gia vào cuộc xâm lược “hiện đã khiến cho việc chiến đấu không hiệu quả” , Bộ Quốc phòng Anh cho biết vào đầu ngày thứ Hai. “Một số đơn vị tinh nhuệ nhất của Nga, bao gồm cả Lực lượng Dù VDV, đã phải hứng chịu mức thiệt hại cao nhất. Có lẽ sẽ mất nhiều năm Nga mới có thể tái thiết các lực lượng này.”

  Oleksiy Arestovych, cố vấn quân sự của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, nói với Washington Post . “Khả năng sẵn sàng chiến đấu của họ đã bị tổn hại đáng kể đối với hướng Izyum. Tôi không thể nói rằng nó đã bị phá hủy hoàn toàn.”

  Trả lờiXóa
 10. Phạm Hoàng Đứclúc 00:51 3 tháng 5, 2022

  Tôi cũng nghĩ, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Tướng Valery Gerasimov bị thương.
  Nhưng có hề gì?
  Trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại cũng đã có không ít Tướng Hồng quân Liên xô hy sinh.
  Người Nga nói riêng và Liên Xô nói chúng, có chiến tranh, các vị tướng cũng xông pha nơi tiền tuyến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc chiến giữa Nga và Ulraine không chỉ có súng đạn mà còn được mỗi bên sử dụng chiến tranh thông tin rất tích cực nhất là Ukraine được Mỹ và phương Tây tiếp sức. Họ tạo tin giả "như thật" để tuyên truyền khích lệ tinh thần chiến đấu của dân họ lên mạnh mẽ, như chuyện viên phi công "bóng ma Kiep", bắn cháy 40 máy bay Nga được tuyên truyền rùm beng nhưng đây là sản phẩm tưởng tượng láo khóet. Vậy mà có không ít người Ukraine tin là thật ! Chúng ta đọc tin phải hết sức tỉnh táo, gạn lọc, phối kiểm để không bị tin giả chi phối vào nhận thức của mình.
   Chuyện Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Tướng Valery Gerasimov bị thương do Ukraine tấn công vào trung tâm chỉ huy khi ông đến thăm căn cứ này, là đúng hay tin giả? Nếu đúng thì...
   Tôi tự hỏi, làm sao Ukraine lại nắm được tin Tham mưu trưởng quân đội Nga đến căn cứ chỉ huy của quân Nga trên đất Ukraine nhanh như vậy, trong khi tướng Gerasimov đi bí mật? Chẳng lẽ trong nội bộ Bộ Quốc phòng Nga có gián điệp của Ukraine?
   Chiến tranh là chết chóc, hy sinh, nhưng cuộc chiến giữa Nga với Ukraine hiện nay không thể so với cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 về quy mô; và Nga phải hy sinh nhiều tướng lĩnh như Ukraine tuyên truyền (nếu có thật). Vì sao vậy? Câu hỏi phải có giải đáp.
   Một người bình thường như tôi mà suy nghĩ như vậy, chắc ông Putin nghĩ trăm lần hơn và có biện pháp xử lý để đạt được điều ông mong muốn - Nga chiến thắng ở Ukraine, là chiến thắng Mỹ và phương Tây chứ không chỉ riêng Ukraine - rất chính đáng.

   Xóa
  2. Đúng quá

   Xóa
 11. ВКС РФ нанесли удар по военному аэродрому Одессы, где базировались беспилотники Bayraktar TB2
  Сегодня, 19:47
  https://topwar.ru/195772-vks-rf-nanesli-udar-po-voennomu-ajerodromu-odessy-gde-bazirovalis-bespilotniki-bayraktar-tb2.html
  Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tấn công sân bay quân sự Odessa, nơi đặt máy bay không người lái Bayraktar TB2
  Hôm nay, 19:47
  Lực lượng vũ trang Nga giáng một đòn nữa vào Odessa, lần này sân bay Shkolny bị tấn công. Các phương tiện thông tin đại chúng và công chúng địa phương đã nghe thấy một tiếng nổ mạnh và cột khói bốc lên nghi ngút.

  Ở Odessa cùng ngày hôm nay có hai trận đánh. Trận thứ nhất đánh sập cây cầu đường sắt bắc qua sông Dniester. Cây cầu đường sắt này là tuyến vận chuyển vũ khí và nhiên liệu cho quân đội Kiev từ Moldova về. Trận đánh thứ hai là đánh thẳng vào Shkolny.
  Như đã đưa tin, máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2 của Hải quân Ukraine đóng tại sân bay hôm nay đã từng tấn công tàu thuyền của Nga tại khu vực Đảo Rắn. Vì vậy, hôm nay, sân bay này trở thành mục tiêu của đòn đánh. Người dân địa phương không nêu thiệt hại cụ thể của cuộc tấn công, chỉ thấy báo cáo rằng có một lệnh báo động của quân Kiev về trận không kích đã được ban bố ở Odessa, dữ liệu về các nạn nhân và thiệt hại đang được xác định.

  Cho đến nay, chưa có báo cáo chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Nga, có thể thông tin xác nhận sẽ được đưa vào báo cáo buổi sáng, vì không có đề cập đến vấn đề này vào buổi tối, mặc dù các cuộc tấn công bằng tên lửa chính xác cao thường phải được đưa vào báo cáo trong quá trình hoạt động đặc biệt.

  Nhân tiện, các phương tiện truyền thông Odessa xác nhận thiệt hại mạnh nhất đối với cầu đường sắt bắc qua Dniester Liman, các trụ đỡ cầu bị hư hỏng ở đó, và theo những dự báo lạc quan nhất, việc sửa chữa có thể mất ít nhất năm tháng. Vì vậy, hướng nam của các nguồn cung cấp nhiên liệu, dầu nhờn và vũ khí từ Romania qua Moldova được đóng lại một cách an toàn.

  Trả lờiXóa
 12. В районе острова Змеиный сбиты три ударных беспилотника Bayraktar TB2 ВМС Украины
  Сегодня, 20:32
  https://topwar.ru/195773-v-rajone-ostrova-zmeinyj-sbity-tri-udarnyh-bespilotnika-bayraktar-tb2-vms-ukrainy.html
  Ba máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2 của Hải quân Ukraine bị bắn rơi ở khu vực Đảo Rắn
  Hôm nay, 20:32
  Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đã phá hủy 3 máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2 tại khu vực Đảo Rắn. Theo báo cáo, cả ba UAV đều bị bắn hạ bởi các phương tiện phòng không.
  Trong khi đó, các chuyên gia quân sự lưu ý rằng hiệu quả chiến đấu của Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại quân đội Nga thấp hơn nhiều so với những gì người Ukraine tuyên bố và người Thổ Nhĩ Kỳ quảng cáo. Máy bay không người lái dễ dàng trở thành mục tiêu cho các hệ thống phòng không của Nga và không có khả năng hoạt động trong các khu vực có hệ thống phòng không của Nga. Kể từ khi bắt đầu hoạt động đặc biệt, Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất gần như tất cả các máy bay không người lái nhận được từ Thổ Nhĩ Kỳ, điều này có tác động rất tiêu cực đến xếp hạng và nhu cầu đối với Bayraktar TB2.

  Bây giờ đến phần tóm tắt buổi tối của hoạt động đặc biệt. Trong ngày, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa từ trên không vào 36 cơ sở của AFU. Ngoài ra, 5 trạm quan sát đã bị phá hủy, bao gồm KNP của các tiểu đoàn đổ bộ đường không số 95 và lữ đoàn đổ bộ đường không số 81, các cứ điểm, khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Ngoài ra, ở vùng Dnipropetrovsk, trong khu vực định cư Pokrovskoye, một RAV và kho đạn đã bị phá hủy, và trong khu vực định cư Mezhevaya, bốn bệ phóng của S- 300 hệ thống phòng không và một đài radar trinh sát và dẫn đường bị phá hủy.

  Hoạt động-chiến thuật và hàng không quân đội trong ngày, nó tấn công vào 13 thành trì của Lực lượng vũ trang Ukraine, Iskander OTRK hoạt động ở 4 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine, sở chỉ huy Lữ đoàn 93 chuyên trách của Lực lượng vũ trang của Ukraine đã bị phá hủy. Pháo binh làm nhiệm vụ dọc toàn tuyến liên lạc, các vị trí bắn của 8 khẩu đội pháo, 12 cứ điểm và các khu vực tập trung binh lực, khí tài của địch đều bị tiêu diệt.

  Các hệ thống phòng không đã bắn hạ 7 máy bay không người lái trong ngày, trong đó có 3 chiếc Bayraktar TB2 ở khu vực Đảo Rắn.

  Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, những thứ sau đã bị phá hủy: 146 máy bay, 112 máy bay trực thăng, 690 máy bay không người lái, 285 hệ thống tên lửa phòng không, 2.760 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 316 bệ phóng nhiều tên lửa, 1.246 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2.578 đơn vị xe quân sự đặc biệt - Tổng hợp tại Bộ Quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 13. Hãy xem video clip được quay trực tiếp từ thiết bị không người lái. Đây là trận chiến ở vùng Izyum.
  Lực lượng vũ trang Ukraine đã phòng thủ trong các nhà chứa máy bay và cuối cùng đã bị tiêu diệt.

  Đoạn video cho thấy một cuộc đấu xe tăng, trong đó chiếc T-64BV của Lực lượng vũ trang Ukraine cố gắng bắn trúng một chiếc xe tăng của Nga, nhưng cuối cùng phải rút lui và bị trúng đạn. Hai thành viên xe tăng Ukraina đã có thể thoát ra ngoài, chạy bộ tìm nơi ẩn nấp. Tất cả hành động của hai tên lính Kiev này đều được thiết bị bay định vị, chỉ điểm cho pháo binh.
  Và cuối cùng những nơi ẩn nấp của 2 tên lính Kiev bị bao trùm bởi hỏa lực pháo binh.

  Кадры ожесточенных боев на изюмском направлении, снятые с БЛА
  https://www.youtube.com/watch?v=ODRgO0HPfL4

  Trả lờiXóa
 14. Бабушка с красным флагом нашлась Жива и здорова, но эвакуироваться не хочет.
  Cụ bà với lá cờ Chiến thắng của Hồng quân Liên Xô được tìm thấy vẫn còn sống và khỏe mạnh, nhưng không muốn di tản.
  Cụ bà từ chối những yêu cầu di tản đến Kharkiv, cụ đã từ chối một lần nữa. Cụ ở nhà với chó và mèo của cụ
  https://www.youtube.com/watch?v=uRBsX1CbhsQ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. НАШЛАСЬ БАБУШКА С КРАСНЫМ ФЛАГОМ ЖИВА ЗДОРОВА
   https://www.youtube.com/watch?v=4lpTw-1pQ9w

   Xóa
 15. Nguyễn Thị Huyềnlúc 21:29 3 tháng 5, 2022

  Tôi nghĩ có thể video clip bạn Thương Thương dẫn về là clip quay từ lâu, đã cũ.
  Còn đây là clip mới: Cụ bà đã đến Moskva, đặt hoa ở Đài Liệt sĩ vô danh cạnh Kremlin:

  Cụ bà một mình chống lại Tân phát xít Ukraina đã đến Moskva
  https://www.facebook.com/groups/347959942657614/posts/1129453764508224/

  Trả lờiXóa
 16. Курс доллара упал ниже 69 рублей впервые с июня 2020 года
  https://ria.ru/20220504/kurs-1786727438.html
  10:04 04.05.2022
  Đồng đô la giảm xuống dưới 69 rúp lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2020
  Tỷ giá hối đoái của đồng đô la lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2020 giảm xuống dưới 69 rúp, đồng euro - lên tới 72 rúp
  MOSCOW, ngày 4 tháng 5 - RIA Novosti . Đồng rúp mở đầu ngày giao dịch với sự tăng giá mạnh so với các đồng tiền chính, theo dữ liệu của Sở giao dịch Moscow .
  Ngay khi bắt đầu giao dịch, đồng đô la lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2020 giảm xuống dưới 69 rúp - xuống 68,63. Đồng euro giảm xuống còn 72 rúp.
  Đến 10:05 theo giờ Moscow, đồng tiền Mỹ mất 1,46 rúp, giảm xuống 69,50. Đồng euro giảm 1,31 rúp xuống 73,34.
  Đồng thời, giá dầu thế giới đang tăng do kế hoạch của Liên minh châu Âu áp đặt lệnh cấm vận đối với nguyên liệu thô từ Nga . Do đó, một thùng dầu Brent tăng giá lên 106,12 đô la, WTI - lên 103,67 đô la.
  Các nhà phân tích lưu ý rằng đồng rúp có thể tiếp tục mạnh lên với sự gia tăng giao dịch giữa những ngày nghỉ tháng Năm. Tuy nhiên, tình hình trên thị trường bị ảnh hưởng bởi những kỳ vọng liên quan đến cuộc họp của Hệ thống Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ , dự kiến ​​vào ngày hôm nay , nơi có thể tăng lãi suất chiết khấu.

  Trả lờiXóa
 17. Азиатские рынки вскоре станут основными для "Газпрома", считает эксперт
  https://ria.ru/20220504/rynki-1786709178.html
  Chuyên gia tin rằng thị trường châu Á sẽ sớm trở thành thị trường chính đối với Gazprom
  Logo Gazprom trên tòa nhà của trạm nén Russkaya - RIA Novosti, 1920, 05/04/2022

  MOSCOW, ngày 4 tháng 5 - RIA Novosti. Dmitry Skryabin, giám đốc danh mục đầu tư tại Alfa Capital, nói với RIA Novosti, châu Á trong 5 đến 7 năm nữa có thể trở thành thị trường xuất khẩu chính của Gazprom.
  "Các thị trường châu Á trong 5 đến 7 năm nữa sẽ trở thành thị trường chính đối với Gazprom ... câu hỏi đặt ra là giá của nguồn cung cấp và sự phát triển của cơ sở hạ tầng vận chuyển khí đốt tương ứng, bao gồm cả ở chính Trung Quốc", ông nói và nhớ lại Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ thị cho chính phủ đến ngày 1 tháng 6 đệ trình kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng liên quan, bao gồm các đề xuất phát triển quy mô lớn hệ thống đường ống dẫn khí đốt ở Đông Siberia , nhằm hướng xuất khẩu khí đốt sang thị trường Trung Quốc .
  "Theo ước tính của chúng tôi, Trung Quốc hiện tiêu thụ khoảng 350 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm, trong khi phần lớn năng lượng cân bằng (khoảng 70%) vẫn là than đá", nguồn tin cho biết.
  Skryabin cho biết thêm, nhu cầu về khí đốt của nước này sẽ tăng lên 450-480 tỷ mét khối vào năm 2025, tham khảo các tuyên bố của các chuyên gia Trung Quốc. Ông nói: “Theo ước tính của chúng tôi, trong 10 năm tới, chúng ta có thể sản xuất khoảng 1 nghìn tỷ mét khối khí đốt mỗi năm (với điều kiện nhiên liệu than được thay thế bằng khí đốt).
  Nigeria tuyên bố Nga quan tâm đến việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt ở châu Phi.
  Giờ đây, khí đốt của Nga được cung cấp cho Trung Quốc thông qua đường ống Sức mạnh của Siberia . Việc giao hàng bằng đường ống thông qua nó bắt đầu vào cuối năm 2019 và vào năm 2020 lên tới 4,1 tỷ mét khối. Dự kiến ​​sẽ tăng khối lượng giao hàng hàng năm cho đến khi đạt công suất thiết kế 38 tỷ mét khối vào năm 2025. Tính đến thỏa thuận mới được ký vào tháng 2, tổng công suất giao hàng cho Trung Quốc qua tuyến "Viễn Đông" có thể đạt 48 tỷ mét khối mỗi năm.
  Ngoài ra, dự án Sức mạnh của Siberia 2 đang được thực hiện, liên quan đến việc xây dựng một đường ống dẫn khí đốt đến Trung Quốc qua lãnh thổ của Mông Cổ . Công suất của nó sẽ là 50 tỷ mét khối mỗi năm.

  Trả lờiXóa
 18. Экс-депутат Рады: Будущее южных регионов Украины вместе с Россией
  Сегодня, 09:52
  https://topwar.ru/195830-jeks-deputat-rady-buduschee-juzhnyh-regionov-ukrainy-vmeste-s-rossiej.html
  Cựu Đại biểu Quốc hội Ukraina: Tương lai của các khu vực phía nam của Ukraine sẽ gắn liền với Nga
  Hôm nay, 09:52
  Theo cựu ĐBQH Ukraina Oleksiy Zhuravko, các khu vực phía nam của đất nước có quan hệ lịch sử chặt chẽ với Nga và chúng không có chỗ đứng ở Ukraine.
  Trong chiến dịch quân sự đặc biệt đang diễn ra, quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát các khu vực phía nam của Ukraine tiếp giáp với bán đảo Crimea và Biển Azov. Chúng ta đang nói chủ yếu về vùng Kherson và Zaporozhye. Các chính quyền quân sự-dân sự đã được thành lập ở đây, tham gia vào việc thiết lập một cuộc sống bình thường trong các lãnh thổ này. Kể từ ngày 1 tháng 5, hệ thống đồng rúp đã được đưa vào thương mại tại một số thành phố ở những vùng này. Một trong những lý do liên quan đến thực tế là Kyiv đã cắt đứt các dịch vụ tài chính của toàn khu vực - khu vực Kherson, khiến người dân của chính họ hầu như không có kế sinh nhai. Giờ đây, lương hưu, phụ cấp, lương cho công nhân viên nhà nước của Kherson, cư dân Melitopol và các thành phố được giải phóng khác được trả bằng đồng rúp của Nga.

  Trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti Zhuravko nói rằng chính quyền Kyiv sẽ không thể giành lại vùng Kherson dưới sự kiểm soát của họ. Số phận tương tự đang chờ Nikolaev và Odessa. Cựu ĐBQH cho biết:

  Đây là những thành phố đạm chất Nga, và chúng luôn hướng về nước Nga trong lịch sử.

  Zhuravko tin rằng tương lai của các khu vực này nằm ở sự hội nhập kinh tế và chính trị với Nga.

  Hiện tại, chính quyền quân sự-dân sự của vùng Kherson thông báo rằng không có kế hoạch tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý ở Kherson về vấn đề thành lập một nước cộng hòa nhân dân. Trước đó tại Kyiv, họ tuyên bố rằng một cuộc trưng cầu dân ý như vậy được cho là dự kiến ​​vào ngày 30 tháng 4.

  Trả lờiXóa
 19. Kiều Nguyệt Phươnglúc 16:10 4 tháng 5, 2022

  Đạo diễn Mỹ mô tả kịch bản tệ nhất cho sự can thiệp của Hoa Kỳ vào tình hình Ukraina
  Đạo diễn Mỹ Oliver Stone cho rằng trong kịch bản ảm đạm nhất có thể xảy ra, ban lãnh đạo Hoa Kỳ có thể dàn dựng vụ khiêu khích hạt nhân ở Donbass để đổ lỗi cho Nga. Ông viết về điều này trên Twitter.
  "Tôi tự hỏi rằng phải chăng Hoa Kỳ đang tạo điều kiện cho một vụ nổ hạt nhân công suất cao không rõ nguồn gốc ở đâu đó tại Donbass, hậu quả là hàng nghìn người Ukraina thiệt mạng? Tất nhiên, xin Chúa phù hộ, nếu điều đó xảy ra, cả thế giới như chú chó được huấn luyện của bác học Pavlov sẽ đổ lỗi hết cho nước Nga. Tội lỗi này đã định sẵn rồi, không phụ thuộc vào chuyện ai là người bấm nút", - nhà hoạt động nghệ thuật chia sẻ quan điểm.

  Mục đích của chiến tranh thông tin
  Đạo diễn Oliver Stone lưu ý rằng theo lệnh của các chính trị gia Mỹ và châu Âu, kể từ năm 2014 các phương tiện truyền thông phương Tây đã cố tình bưng tai bịt mắt làm ngơ, không đưa tin về tội ác chiến tranh chống dân thường ở Ukraina, mà hết lần này đến lần khác trình bày Nga như kẻ xâm lược luôn gánh tội ở mọi giai đoạn của cuộc khủng hoảng Ukraina.
  Theo ý kiến của ông, mục đích của cuộc chiến thông tin mà phương Tây tiến hành «bằng kỹ năng và vũ lực thô bạo» chống Matxcơva là khiến cộng đồng thế giới tin rằng «Nga có lỗi trong mọi trường hợp, bất kể là có vẻ phi lý đến chừng nào».

  Trả lờiXóa