Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015

Thảm sát Korsun 20.2.2014 – nguyên nhân đẩy Crimea ra khỏi Ukraina nhưng truyền thông Việt Nam không nói tới

Korsun (Корсунь) là một thị trấn của huyện Korsun- Shevtrenkovsky thuộc tỉnh Trerkasskya, miền Trung Ukraina. Kosun cách thủ đô Kiev 200 km. Nơi xảy ra thảm họa ngày 20.2.2014. 
Lời dẫn: Theo yêu cầu của nhiều bạn đọc:
----------
Nào, Tết nhất xong rồi!
Các bạn chủ nhà vào cuộc đi chớ?Bao nhiu chiện thời sự nóng bỏng, trong nước thì cái chiện "cổ tích" về chị Đoan Trang đang hot.
Rồi trên thế giới, chiện anh Tổng Kẹo vưỡn kiên trì tiếp tục bịa đặt, đổ lỗi cho Nga là thủ phạm thuê đội bắn tỉa giết người biểu tình một năm trước trên Maidan; trong khi đó, cái anh BBC từ xưa là đồng hành với chính quyền phát xít Kiev do Mỹ và phương Tây dựng lên, nay chính BBC buộc phải nói sự thật rằng chính Maidan mới là thủ phạm bắn tỉa, gây ra cái chết cho hàng loạt người biểu tình và cả cảnh sát Berkut nhằm kích động bạo loạn lật đổ chính quyền hợp hiến Yanukovych....
Tất nhiên là BBC tiếng Anh chứ BBC tiếng Việt thì bố bảo chả dám!
Chú thích của Google.tienlang: Xem bài trên BBC:
+ Bản tiếng Anh:
Dịch: Những câu chuyện chưa được kể về vụ thảm sát Maidan
+ Bản tiếng Nga:
Dịch: Vụ nổ súng trên Maidan: Lời kể của người trong cuộc

Google.tienlang là trang web "Mang sự thật đến công chúng."
Tình hình ở Kiev hiện nay đang rối bời. Những kẻ dối trá đang tiếm quyền ở đây, đứng đầu là Tổng Kẹo- tay sai Mẽo và phương Tây.
Ở đây rất cần Google.tienlang lên tiếng.
Kỷ niệm 1 năm biến cố đẫm máu Maidan: Tổng Kẹo tấu hài, đổi trắng thay đen:
"Ukrainian President Petro Poroshenko has accused Russia of direct involvement in the sniper fire which killed dozens of protesters in central Kiev a year ago."
Link BBC: http://www.bbc.com/news/world-europe-31548896
Hài thế đó, vu cáo Nga tổ chức, thuê sát thủ bắn người trên quảng trường Maidan. 5B USD để "xúc tiến dân chủ" và các trại huấn luyện khủng bố, bạo loạn chắc cũng do Nga??
Sau vụ chỉ 22 lính chết sau "rút lui chiến thuật có kế hoạch" khỏi Debaltsevo, lần này nữa tổng Kẹo đã lộ bản chất của mình. Nên nhớ cái quý nhất đối với doanh nhân là chữ tín, sau này bị đá về vườn, tổng Kẹo còn muốn kiếm sống nữa không? Hay đã tính trước đằng nào RS hay ông chủ cũng nhét kẹo đồng cho nên bây giờ cứ xõa hết mình.
Google.tienlang đồng tình với những ý kiến trên bởi lẽ Google.tienlang là một blog nhỏ, không phải là một trang tin tức tổng hợp, chúng tôi không thể ôm đồm phản ánh mọi lĩnh vực cuộc sống. Chúng tôi cần ưu tiên, MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG tại những nơi mà SỰ THẬT đang bị bóp méo. 
Kỷ niệm một năm biến cố Maidan ở Kiev có nhiều chuyện cần nói, trước hết là vụ Thảm sát Korsun mà báo chí phương Tây và báo chí Việt Nam không nhắc tới.
**************************** 

Một năm sau thảm sát Korsun – điều đã thực sự đẩy Crimea ra khỏi Ukraina!
Trong khi Ukraina kỷ niệm cuộc đảo chính Maidan đẫm máu, những người Antimaidan cũng ghi nhớ ngày bi thảm của mình. Một năm trước, ngày 20 tháng 2-2014, một băng đảng phát xít thú tính từ bọn "Right Sector" đã tấn công đoàn xe buýt chở người Crưm gần Korsun, chúng chuẩn bị 1 cuộc tàn sát những người phản đối cuộc đảo chính nghĩa dân tộc cực hữu.
Tỉnh Trerkasskya (màu đỏ) trên bản đồ Ukraina thời điểm tháng 2/2014
Tám chiếc xe buýt chở người Crưm tham gia biểu tình chống Maidan ở Kiev trở về đã bị chặn đường gần Korsun trong vùng Cherkasy, những tên cặn bã côn đồ cực hữu đã phục kích ở đó 3 ngày chờ đợi họ.
Những chiếc xe buýt đã bị bắt và đốt cháy, các hành khách bị đánh đập, tra tấn dã man và làm nhục. Một số người đã bị đánh đến chết và bị sát hại.

Lời khai của một trong những nạn nhân vụ tấn công bởi bọn Right Sector, cô Oksana:
"Chúng tôi từ Kiev về cùng các chàng trai. Có rào chắn đường. Chúng bắt đầu bắn vào chúng tôi, ném Molotov cocktail. Khi tôi đi ra, tôi bị đánh, sau đó họ bắt đầu kéo các chàng trai". 
Sau đó, chúng đem những người đó đi, và họ đã quay lại gần như bị lột nửa quần áo. Chúng buộc họ phải quỳ trên thủy tinh vỡ và hát quốc ca Ukraina, la lớn: "Vinh quang những anh hùng". Chúng đã lấy điện thoại, hộ chiếu, đánh đập mọi người và đưa đi. Chúng tôi bị bỏ lại trên xe buýt trong 9 tiếng, sau đó được thả". Bọn tấn công nói tiếng Ukraina, và buộc người Crưm nói tiếng này. Hành động của chúng đánh dấu sự tàn bạo điên cuồng và lòng thù hận người Crưm.
"Bây giờ tôi thích tình hình ở Crimea. Tại thời điểm đó, khi chúng tôi đang gặp rắc rối, không có quân đội, cảnh sát cũng không cứu chúng tôi. Không ai có thể che chở. Khi cho chúng tôi đi, chúng nói với chúng tôi sẽ sớm đến Crưm, và nó sẽ còn tồi tệ hơn nhiều so với ở Kiev. Tôi rất vui vì có người đã bảo vệ chúng tôi."
Nhớ lại những sự kiện bi thảm, nhà phân tích chính trị nổi tiếng Vladimir Kornilov lưu ý rằng, mặc dù những gì đã xảy ra là khủng khiếp, vụ thảm sát này đã trở thành động lực để Crimea thức tỉnh, giải phóng hoàn toàn khỏi bọn Bandera Ukraina hung hăng, độc ác phủ bóng đen lên bán đảo.
"Tôi muốn lưu ý các bạn, cho đến khi đó Crimea phản ứng khá thờ ơ với những gì đã xảy ra ở Kiev. Một số người thân Crưm công khai nói với tôi rằng:" đây không phải là chiến tranh của chúng tôi". Tôi thậm chí còn tranh luận về vấn đề này với một số nhà khoa học chính trị Crưm. Một số họ đã đến Kiev phản đối chống Maidan, nhưng hầu hết quần chúng không có nhiều cảm xúc. Nhưng sau khi những người sống sót vụ thảm sát này trở về và nói về những kẻ cầm quyền ở Kiev. Crimea bùng nổ, khi đó họ nhận ra rằng đã đến lúc hành động và tự bảo vệ! Cá nhân tôi bắt đầu coi quá trình tái thống nhất Crưm với đất nước Nga bắt đầu từ ngày hôm đó. Đó là 2 tháng trước khi vụ thảm sát nhà Công đoàn Odessa xảy ra.
Ông Kornilov cho biết, “Phát xít Ukraina đã làm mọi thứ chúng có thể để bắt đầu quá trình này".
Khi truyền thông phương Tây cổ vũ "khát vọng dân chủ của người dân Ukraina thể hiện ở Maidan" họ tiện thể quên và bỏ qua mong muốn của hầu hết những người Ukraina nói tiếng Nga từ Crimea và Đông-Nam Ukraina, những người đã phản đối chống lại Maidan ở Kiev. Thật không may lại cần đến 1 cuộc nội chiến đẫm máu để mở mắt cho hầu hết và một ít những người có tầm nhìn xa biết những gì sẽ đến, hiểu rõ thời gian ở lại Ukraina đã hết và tiền bạc đã được chuẩn bị cho tổ chức Maidan và Right Sector để thực hiện mọi điều khác biệt ngay từ đầu.
Nhưng sự quả quyết và tàn bạo của những tên côn đồ cực hữu Ukraina trở nên rõ ràng với công chúng sau hành động của chúng ở Korsun và Odessa, phần lớn người dân Ukraina thấy kinh hoàng bởi những gì Maidan tung ra và đã buộc phải đưa ra quyết định đất nước nào họ muốn ở lại.
Xem video clip trên Kênh Google.tienlang-TV:

Xem thêm phim tài liệu:Lê Hương Lan
Tổng hợp

46 nhận xét:

 1. Cảm ơn Google.tienlang đã chấp nhận đề xuất của tôi. Có người không thích nói chuyện U. Họ thiển cận cho rằng chỉ có một vài người đang xa quê, có quyền lợi cá nhân gì đó gắn chặt với U hoặc Nga mới quan tâm đến tình hình U.
  Tôi nhất trí với ý kiến bác Cựu chiến binh:
  --------------------
  Cựu Chiến binh 16:48 Ngày 23 tháng 02 năm 2015
  Tôi chả có "xa quê", chả có quan hệ, có "quyền lợi gắn chặt" gì với Nga, với U. Tôi chỉ là một Cựu chiến binh quèn ở quê.
  Nhưng chuyện U gắn chặt với mỗi người VN. Khi đang có nhiều kẻ muốn kích động chống phá chính quyền, chúng muốn rước Mỹ về VN, muốn biến VN là "tiền đồn chống Tàu cho Mỹ", cũng như U đang làm "tiền đồn chống Nga cho Mỹ".
  Cái chuyện đó mới đáng bàn, ông ạ.

  Nếu ông không thích ở Google.tienlang thì ông cứ tự nhiên, đi chỗ khác chơi, đến chỗ mà ông có thể "gầm" cho nó "rác mục, củi bè đều ...ăn đất" thử xem?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/loi-dan-may-ngay-tet-ban-biu-chogia-inh.html?showComment=1424684910876#c5909085404759690526
  --------------------

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Nhưng chuyện U gắn chặt với mỗi người VN. Khi đang có nhiều kẻ muốn kích động chống phá chính quyền, chúng muốn rước Mỹ về VN, muốn biến VN là "tiền đồn chống Tàu cho Mỹ", cũng như U đang làm "tiền đồn chống Nga cho Mỹ"."

   Cái này ông bạn tự suy diễn, hay nói 1 cách khác là ông tự đem đá ghè vào chân mình. Còn 1 cách nói nữa là sợ chính cái bóng của mình. Thế tôi hỏi ông người đồng chí tốt Tung của bao giờ trả lại Hoàng Sa cho ta thế??? Chuyện này có gắn chặt với người Việt nam không hở ông???

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhắc lại: Google.tienlang không chấp nhận kẻ cuồng ngôn, hỗn xược, tự cho mình là "ông ngoại" của người khác.

   Xóa
  4. "Nhắc lại: Google.tienlang không chấp nhận kẻ cuồng ngôn, hỗn xược, tự cho mình là "ông ngoại" của người khác."

   Vậy là chính chủ trang đã thừa nhận 1 cách rõ ràng là tồn tại 1 nhóm người mang danh hiệu DLV. Lâu nay tôi cứ tưởng là nhóm ng này ko có thật. Hic, cuối cùng chân tướng cũng đã lộ.

   Xóa
  5. Ơ hay, thằng ngố này.
   Mày không thấy ở Google.tienlang từ lâu có hàng loạt bài về Dư Luận Viên à?
   Mày ngu vừa thôi, để phần cho ng khác chút coi!
   Gì mà mày mừng rú lên vậy?
   Nhấp vào đây xem có bao nhiu bài về Dư Luận Viên nà:

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/tham-sat-korsun-2022014-nguyen-nhan-ay.html?showComment=1424851185403#uds-search-results

   Xóa
  6. Ơn giời chú Bảy - xà tinh đây rồi, thấy chú mất tăm mất dạng 1 thời gian cứ tưởng chú bị cộng sản gô cổ cùng đám dân chủ cuội rồi chứ, ai dè chú vẫn bình an nhẩy, ơn giời, ơn giời. Thiếu những con người như chú làm mất đi cái hương vị cay cay chua chua của tết hẳn, người ta gọi là gì ấy nhỉ... à củ hành, củ kiệu, hehe. Bạn nặc danh1747 củ hành chú ấy bằng nguyên 1 bài của bạn chủ nhà vậy chắc chú ấy cay cay chua chua lắm, hy vọng chú ấy có sẵn cái bánh chưng để gặm cùng cho đỡ xè lưỡi, hê hê.

   Xóa
 2. Mọi người yêu công bằng lẽ phải đều biết: Mẽo chi tiền nuôi bọn Right Secto- Cánh phải, biến chúng thành lực lượng xung kích làm bạo loạn lật đổ chính quyền hợp hiến Yanukovych.
  Nhưng Mẽo thì cứ chối đây đẩy, cho rằng cuộc đảo chính là do "nhân dân Ukr bất bình với Yanukovychj tham nhũng bạo tàn..."

  Và cuối cùng, chính Tổng thống Mỹ phải thú nhận có bàn tay của mình làm bạo loạn lật đổ ở Ukr:
  -----
  Ẩn ý sau việc Mỹ tuyên bố nhúng tay lật đổ chính quyền thân Nga tại Ukraine

  Việc ông Obama thừa nhận Mỹ can thiệp vào cuộc khủng hoảng Ukraine ngay từ giai đoạn đầu cho thấy Washington đang lưỡng lự giữa hai sự lựa chọn hoặc là thỏa thuận với Nga hoặc gửi vũ khí cho Kiev.
  Trong bài phỏng vấn với hãng tin CNN hôm 1/2, Tổng thống Obama tiết lộ Mỹ đã can thiệp vào cuộc khủng hoảng Ukraine ngay từ giai đoạn đầu và thừa nhận "làm trung gian cho một thỏa thuận chuyển giao quyền lực tại Kiev".

  Còn theo giới chuyên gia, Washington đã chủ động làm việc trực tiếp với nhóm cánh hữu cực đoan Right Sector tại Ukraine để tổ chức cuộc đảo chính.

  Ảnh:
  http://img.infonet.vn/t660/Uploaded/minhthu/2015_02_04/ukraine_infonet.jpg
  Cuộc biểu tình tại quảng trường Maidan hồi đầu năm 2014 đã nhanh chóng biến thành bạo động.

  Chia sẻ với Sputnik, nhà nghiên cứu độc lập Timothy Alexander Guzman cho biết: "Những tuyên bố của ông Obama hoàn toàn trùng khớp với những gì dư luận đã biết trước đó. Ngay từ giai đoạn đầu tiên, Mỹ đã tham gia vào sự kiện lật đổ cựu Tổng thống thân Nga Viktor Yanukovych. Lịch sử cũng đã chứng minh nước Mỹ nhiều lần tham gia lật đổ chính phủ các nước ở Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi để đưa những nhà lãnh đạo theo tư tưởng chủ nghĩa phát xít lên nắm quyền nhằm phục vụ cho lợi ích địa chính trị của Washington".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc cựu Tổng thống Ukraine Yanukovych quyết định không ký kết thỏa thuận hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) vào cuối năm 2013 đã gây ra làn sóng phản đối quy mô lớn tại đất nước này. Kết quả, ông Yanukovych đã bị lật đổ vào tháng 2/2014. Sau quá trình chuyển giao quyền lực, quân đội Kiev đã tổ chức đợt tấn công quân sự tại miền đông Ukraine nhằm trấn áp những người không công nhận tính hợp pháp của chính phủ mới.

   Chuyên gia Guzman khẳng định trong suốt thời gian xảy ra xung đột tại Ukraine, Washington và các đồng minh trong khối NATO đã đàm phán và làm việc trực tiếp với nhóm cánh hữu cực đoan Right Sector.

   Còn theo giáo sư chuyên ngành luật pháp quốc tế tại Đại học Luật Illinois, ông Francis Boyle, Mỹ có thể đã gửi thiết bị quân sự tấn công cho quân chính phủ Ukraine dù rằng Washington tuyên bố họ chỉ cung cấp cho Kiev vũ khí phi sát thương. Thậm chí, chuyên gia Boyle khẳng định ông Obama đã phớt lờ thỏa thuận ngừng bắn Minsk cũng như đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tiến hành một cuộc thảo luận hòa bình tại miền đông Ukraine. Điều đó cho thấy Washington vẫn đang theo đuổi chính sách thù địch tại Ukraine.
   "Làm sao Nga có thể chịu đựng được việc một đội quân theo chủ nghĩa phát xít ở Kiev, tới đóng quân ngay gần khu vực biên giới của Nga, lại còn được trang bị vũ khí, thiết bị và nhận nguồn hỗ trợ từ NATO? Chắc chắn, Nga không thể để chuyện này yên", Boyle nhấn mạnh ngay cả Mỹ cũng sẽ không thể dung thứ cho những mối đe dọa như trên tiến sát khu vực biên giới nước họ.

   "Thực tế, ông Obama cảm thấy cần phải bình luận về vai trò trực tiếp của nước Mỹ trong sự kiện chuyển giao quyền lực tại Ukraine cũng như việc Tổng thống Putin quyết định sáp nhập bán đảo Crimea thuộc Ukraine hồi tháng 3/2014 thay vì gọi ông Putin là Hitler. Còn Nhà Trắng thì đi theo quan điểm đàm phán với Moscow", Giáo sư Vlad Sobell tại Đại học New York nói.

   Ảnh:
   http://img.infonet.vn/t660/Uploaded/minhthu/2015_02_04/ukraine_maiupol_infonet5.jpg
   Cuộc chiến tại miền đông Urkaine đang ngày càng căng thẳng.
   Trong buổi phỏng vấn với CNN hôm 1/2, Tổng thống Obama còn giải thích việc Mỹ "làm trung gian cho một thỏa thuận chuyển giao quyền lực tại Ukraine". Theo ông Obama, quyết định sáp nhập bán đảo Crimea của Tổng thống Putin không phải vì đây là một sách lược trọng yếu của Nga nhưng lại vô cùng cần thiết bởi ông Putin muốn chứng minh đây là phản ứng của Moscow trước những cuộc biểu tình tại quảng trường Maidan".

   Trước đó, vào năm 2013, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland từng công bố Washington đã đầu tư 5 tỷ USD cho sự phát triển dân chủ tại Ukraine. Theo nhà báo Pepe Escobar làm việc cho tờ Asia Times tại Hong Kong, "Mỹ biết trước rằng gói việc trợ thúc đẩy 'tự do' tại Ukraine tới một ngày nào đó sẽ đem lại kết quả như mong muốn của Washington. Quyết định sáp nhập bán đảo Crimea của Tổng thống Putin không phải là muốn tìm 'sự cân bằng' bởi cơ quan tình báo Nga biết rằng phong trào biểu tình Maidan sẽ lại lặp lại ở Crimea do đó Kremlin đã hành động trước".

   Xóa
  2. Còn theo giáo sư Sobell, "Ông Obama nên hiểu rằng cựu Tổng thống Yanukovych chạy trốn khỏi Ukraine bởi ông ta lo ngại về tính mạng của mình. Trong khi, phong trào biểu tình Maidan không còn là sự kiện chuyển giao quyền lực trong dân chủ hòa bình như giới truyền thông phương Tây ca ngợi. Thực chất, nó đã biến thành cuộc tàn sát do những sát thủ giấu mặt tiến hành".

   Ông Sobell nhấn mạnh một số quan chức EU giấu tên từng xác nhận rằng hôm 20/2/2014, các tay súng bắn tỉa đã nhắm bắn cả cảnh sát và người biểu tình để khuấy động tình trạng hỗn loạn. Song tội ác này lại không hề được chính quyền "dân chủ" như phương Tây ca ngợi tại Kiev điều tra. Đây là cách gây dựng một chính quyền theo chủ nghĩa phát xít ngày nay tại Kiev. Sau đó, cũng chính Kiev lại yêu cầu những người dân đóng thuế ở phương Tây tài trợ tiền cho họ.

   Liên quan tới cuộc xung đột căng thẳng giữa quân chính phủ Kiev và phe ly khai tại miền đông Ukraine, ông Sobell cho rằng quân ly khai tại Donbass hiện đang giành ưu thế.

   "Washington nhận thức được điều này và họ đứng giữa hai lựa chọn là thỏa hiệp với Moscow và phe ly khai miền đông Ukraine hay leo thang căng thẳng xung đột bằng cách hỗ trợ vũ khí sát thương cho chính quyền Kiev. Song, việc ông Obama có lựa chọn phương án leo thang xung đột tại Ukraine hay không thì chưa rõ", chuyên gia Sobell khẳng định.

   Mối quan hệ giữa Nga và phương Tây đã xuống dốc trầm trọng trong năm 2014, sau sự kiện Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga và giao tranh quân sự bùng nổ tại Ukraine. Trong khi đó, lâu nay, Mỹ và các đồng minh của Washington nhiều lần lên tiếng cáo buộc Moscow can thiệp vào chuyện nội bộ của Ukraine. Thậm chí, họ còn liên tiếp áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào nền kinh tế Nga trong lĩnh vực năng lượng, ngân hàng và quân sự cũng như các nhân vật cấp cao của Moscow.

   Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Globalresearch.ca, website của Centre for Research on Globalization (CRG), một tổ chức nghiên cứu độc lập đặt trụ sở tại Montreal. CRG hiện là một tổ chức phi lợi nhuận do ông Michel Chossudovsky sáng lập.

   MINH THU (lược dịch)
   http://infonet.vn/an-y-sau-viec-my-tuyen-bo-nhung-tay-lat-do-chinh-quyen-than-nga-tai-ukraine-post157622.info

   Xóa
  3. Mọi người yêu công bằng lẽ phải đều biết: Mẽo chi tiền nuôi bọn Right Secto- Cánh phải, biến chúng thành lực lượng xung kích làm bạo loạn lật đổ chính quyền hợp hiến Yanukovych.
   Nhưng Mẽo thì cứ chối đây đẩy, cho rằng cuộc đảo chính là do "nhân dân Ukr bất bình với Yanukovychj tham nhũng bạo tàn..."

   "Mọi người yêu công bằng lẽ phải đều biết". Hic, cách nói chung chung này xưa rồi bạn. Thời đại internet mà còn tuyên truyền kiểu này. Thật tốn tiền thuế nhân dân nuôi các bạn!!!

   Xóa
  4. Mày xéo đi chỗ khác, đừng lải nhải ở đây làm mọi người khó chịu!
   Ai ăn tiền thuế của mày?

   Xóa
 3. Tôi không hiểu tại sao mà cùng cái chính quyền Kiev hiện nay mà bên Bộ Nội vụ phụ trách điều tra nói một kiểu còn Tổng thống lại nói kiểu khác.
  Hồi tháng Hai năm 2014, khi mới xảy ra vụ bắn tỉa, bọn Maidan và phương Tây lập tức tố cáo Tổng thống Yanukovych ra lệnh cho Berkut thực hiện thảm sát Maidan...
  Thế rồi mới đây,
  -------
  Chính quyền Ukraine "rửa sạch tội" cho đội đặc nhiệm Berkut vụ Maidan
  Trích:
  Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Vitaly Sakal - người phụ trách điều tra vụ bạo động Maidan xảy ra ngày 2/2/2014 cho biết, một người Ukraine gốc Armenia 20 tuổi Sergei Nigoyana chết do trúng đạn của súng săn (2 viên vào ngực, 1 viên vào đầu); còn Zhiznevsky, 25 tuổi, người Belarus thì bị bắn trúng tim. Giám định pháp y cho biết lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Berkut không có loại súng đó, chứng tỏ những người thiệt mạng trong vụ Maidan hoàn toàn không phải do Berkut mà do những người chưa rõ danh tính khác gây ra.

  Tuyên bố cũng nói rằng nhân viên điều tra đã nghiên cứu rất kỹ tất cả các đoạn băng và không nhận thấy bất cứ loại vũ khí khác thường nào của cảnh sát. Trong vòng 1 năm, họ thậm chí còn không tìm được các nhân chứng trong vụ thảm sát đó, nên đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra một điều là thi thể của Nigoyana và Zhiznevsky đã bị di chuyển.

  Hơn nữa, điều này không loại trừ khả năng những người theo chủ nghĩa dân tộc có thể đã giết họ ở nơi nào đó trong khu vực tiếp giáp Kiev, rồi đưa đến Maidan, giao cho những nhà hoạt động nhằm “kích thích xung đột leo thang và là cái cớ cho việc lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Berkut đã sử dụng súng với người biểu tình”.

  Ông Sakal còn nhấn mạnh rằng những người bị giết hại cũng không phải được chọn ngẫu nhiên mà đều đã được ấn định trước đó.

  Năm ngoái, cựu Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Vitaliy Zakharchenko từng phát biểu: “Tôi tin chắc chắn rằng đối tượng nổ súng không phải cảnh sát đặc nhiệm. Đội Berkut không đem theo vũ khí trong các ngày 18 và 19/2/2014. 86 nhân viên cảnh sát đã bị thương, 14 người trong số họ đã thiệt mạng. Đó là các binh sĩ của Bộ Nội vụ, lực lượng đặc nhiệm Berkut, cảnh sát giao thông bị bắn khi đang ở trạm canh gác”.
  http://infonet.vn/chinh-quyen-ukraine-rua-sach-toi-cho-doi-dac-nhiem-berkut-vu-maidan-post157593.info
  ------
  Tổng thống Ukraine cáo buộc Nga dính líu vào vụ thảm sát Maidan
  Theo AFP, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 20/2 đã cáo buộc Nga trực tiếp dính líu vào vụ thảm sát những người biểu tình ở Kiev trong bối cảnh nước này tưởng niệm sự kiện nổ súng vào nhiều người biểu tình tại quảng trường Độc Lập hay còn gọi là Maidan cách đây tròn một năm.

  Theo thông báo từ Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Poroshenko đã nói với thân nhân của những người bị sát hại rằng cơ quan an ninh của Kiev đã có được những bằng chứng từ các quan chức thực thi pháp luật Ukraine cho biết quan chức cấp cao của Điện Kremlin Vladislav Surkov đã tổ chức “các nhóm bắn tỉa” trong thời điểm diễn ra các cuộc biểu tình.

  Theo ông Poroshenko, các điều tra viên đã có những đoạn băng ghi âm về các cuộc nói chuyện giữa Tổng thống Ukraine bị phế truất Viktor Yanukovych với các quan chức an ninh Nga, “trong đó họ đã mưu tính trước việc nổ súng vào các nhà hoạt động.”

  Nga ngay lập tức đã bác bỏ những luận điệu mà Moskva cho là không đúng sự thật trên do lãnh đạo Ukraine đưa ra. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich cho đó là “những lời nói thiếu suy nghĩ”./.
  http://www.vietnamplus.vn/tong-thong-ukraine-cao-buoc-nga-dinh-liu-vao-vu-tham-sat-maidan/308503.vnp

  Trả lờiXóa
 4. http://bongbvt.blogspot.com/2015/02/phong-cach-song-cung-inh.htmllúc 11:28 24 tháng 2, 2015

  BÀI VIẾT NÀY RẤT HAY , CÁC BẠN NÊN ĐỌC

  Trả lờiXóa
 5. Trò học mót "Diễu hành phẩm giá" của Kiev bị hủy bỏ vào phút chót vì SỢ ... khủng bố

  Ngày 21/2, bắt chước Paris của Pháp, tại thủ đô Kiev dự kiến diễn ra cuộc "Diễu hành Phẩm giá". Tham dự cuộc diễu hành này có Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowski, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk, Tổng thống Litva Dalia Grybauskaite và Tổng thống Slovakia Andrej Kiska, Tổng thống Đức Joachim Gauck, Tổng thống Moldova Nicolas Timofti và Tổng thống Gruzia Giorgi Margelashvili.

  Theo kế hoạch, cuộc diễu hành diễn ra vào lúc 13 giờ 30 phút (giờ địa phương), qua các con phố Institutskaya, Shelkovichnaya, Gushevskovo, Quảng trường châu Âu và kết thúc bằng cuộc cầu nguyện vì hòa bình tại Maidan Nezaleznosti (Quảng trường Độc lập).

  Mấy vị nguyên thủ trên cũng đã lanh chanh đến Kiev.
  Thế nhưng, trước đó có một cuộc Diễu hành tương tự ở Kharkov do bọn Right Sector- Cánh phải tổ chức đã bị khủng bố khiến 3 người chết và hàng chục ng bị thương, trong số ng chết có một thượng tá công an!
  *(Có tin chính tên Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukr Avakov vì thù tức cá nhân với Thị trưởng Kharkov nên đã ra tay nhằm đổ tội cho ông Thị trưởng).

  Vậy là tay Po kẹo rét run, hủy buổi diễu hành!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi, tôi nhầm: Diễu hành ở Kiev diễn ra vào ngày 22/2.

   Xóa
 6. OSCE xác nhận không có quân đội Nga ở miền đông Ukraine
  Tổng thư ký Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tuyên bố hôm 13/2 rằng chỉ có công dân Nga chứ không có binh sĩ Nga, tham gia chiến đấu tại khu vực Donbas, miền đông Ukraine.
  Dẫn lời Tổng thư ký OSCE, ông Lamberto Zannier, hãng thông tấn Sputnik cho hay mối lo ngại về tình hình an ninh bất ổn đã trở thành rào cản cho hoạt động kiểm soát khu vực miền đông Ukraine của tổ chức OSCE.

  Trước đó, hôm 29/1, Thượng tướng Viktor Muzhenko, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Ukraine khẳng định quân đội chính quy Nga không tham gia chiến đấu chống lại quân đội chính phủ Kiev tại khu vực Donetsk và Luhansk.


  Tổ chức OSCE thực hiện nhiệm vụ giám sát an ninh tại miền đông Ukraine.
  Ông Muzhenko cũng nhấn mạnh ông đang nắm giữ thông tin về những công dân và tay súng Nga đang chiến đấu cùng với phe ly khai ở miền đông Ukraine.

  Kể từ tháng 4/2014, thời điểm chính phủ Kiev phát động cuộc chiến “chống khủng bố” tại miền đông Ukraine, cả Kiev và chính phủ phương Tây đã nhiều lần lên tiếng cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine. Thậm chí, giới lãnh đạo phương Tây và Ukraine cho rằng Moscow đã điều động binh sĩ và hỗ trợ vũ khí cho phe ly khai miền đông để chiến đấu chống lại quân đội Kiev.

  Tuy nhiên, điện Kremlin đã phủ nhận những cáo buộc trên và khẳng định phương Tây không đưa ra được bằng chứng thuyết phục. Song, Moscow cũng không phủ nhận việc một vài công dân Nga đang sát cánh chiến đấu cùng phe ly khai tại Donbas với vai trò là tình nguyện viên.

  Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik,hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

  MINH THU (lược dịch)
  http://infonet.vn/osce-xac-nhan-khong-co-quan-doi-nga-o-mien-dong-ukraine-post158393.info

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổng thống Pháp phủ nhận có vũ khí của Nga ở Ukraine
   Trong một cuộc họp báo cùng Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 20/2, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết, không có bằng chứng chỉ ra rằng trên lãnh thổ Ukraine có vũ khí quân sự của Nga.

   Tổng thống Pháp Francois Hollande
   Hãng tin Sputnik trích lời ông Hollande: “Chúng tôi không thể xác minh được chuyện xe tăng của Nga đã tiến vào lãnh thổ Ukraine”.

   Trước đó, ngày 20/2, phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko tuyên bố rằng họ đã trông thấy có khoảng 20 xe tăng, cùng các loại vũ khí và đạn dược của Nga đang tiến vào lãnh thổ Ukraine.

   Chính quyền Ukraine và Mỹ tiếp tục cáo buộc Nga đã gửi binh lính và các trang thiết bị cho khu vực bị chiến tranh tàn phá ở miền đông nước này, nhưng đến nay họ vẫn chưa đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào củng cố cho lời buộc tội đó. Còn Nga vẫn phủ nhận những luận điệu trên, nhấn mạnh rằng họ không can thiệp vào cuộc xung đột nội bộ Ukraine.

   Tổng thống Pháp cũng phát biểu: “Bất kỳ nước nào vi phạm thỏa thuận Minsk ở Ukraine đều sẽ phải gánh chịu sự trừng phạt”.

   Ngày 12/2, một cuộc họp theo thể thức Normandy giữa lãnh đạo các nước Ukraine, Pháp, Đức và Nga đã diễn ra ở Minsk (Belarus). Các bên trung gian đã thống nhất đưa ra những biện pháp nhằm chấm dứt tình trạng xung đột ở miền đông Ukraine giữa quân đội Kiev và lực lượng ly khai.

   Các biện pháp đã quy định việc thực hiện một lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ ngày 15/2, cùng với đó là rút vũ khí hạng nặng khỏi giới tuyến phân định, cũng như trao đổi toàn bộ tù binh giữa hai bên xung đột.

   Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu cho biết, nhìn chung lệnh ngừng bắn vẫn được duy trì, nhưng vẫn có nhiều vi phạm được ghi nhận ở các khu vực Lugansk và Debaltseve.


   Đoàn viện trợ nhân đạo của Nga trên đường đến miền đông Ukraine.
   Cùng ngày, nguồn tin từ nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk đã thông báo rằng đoàn viện trợ nhân đạo của Nga đã đến thành phố Debaltseve và khu vực Lugansk.

   Ngày 19/2, 30 chiếc xe tải chở hơn 200 tấn gói cứu trợ của Nga gồm thực phẩm và thức ăn cho trẻ em đã đến khu vực Donetsk và Lugansk. Hiện đoàn viện trợ đã về đến khu vực Rostov (Nga).

   Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới. Ngày 9/12/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sáp nhập tờ Tiếng nói nước Nga và RIA Novosti thành Rossiya Segodnya (hãng tin tức quốc tế Russia Today (RT)).

   Huỳnh Linh (lược dịch)

   Xóa
 7. Nga: Hàng chục ngàn người biểu tình phản đối Maidan ở Ukraine

  Một cuộc biểu tình đã diễn ra tại Moscow nhằm lên án cuộc đảo chính ở Ukraine, một năm sau khi Tổng thống Viktor Yanukovych vốn có tư tưởng thân Nga bị lật đổ.
  Cảnh sát ước tính đã có khoảng 35.000 người tham gia cuộc biểu tình tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga vào ngày 21/2.

  Sự kiện này được coi là một diễu hành “chống Maidan”, ám chỉ các cuộc biểu tình ủng hộ EU nổ ra tại Quảng trường Độc lập ở trung tâm thủ đô Kiev tại Ukraine, được biết đến rộng rãi với tên Maidan.

  Theo hãng tin BBC, thành phần tham gia gồm có những người đàn ông Nga và nhiều phụ nữ trẻ mặc áo khoác có in hình Tổng thống Nga Vladimir Putin. Trong số đó còn có cả chính trị gia người Ukraine Oleg Tsarev và Alexander Zaldostanov, chủ tịch câu lạc bộ môtô Sói Đêm của Nga và là một người theo chủ nghĩa dân tộc Nga.

  Ảnh:
  http://img.infonet.vn/t660/Uploaded/anhtuan/2015_02_21/bieutinh_infonet.jpg
  Dòng người biểu tình tụ tập tại Quảng trường Đỏ ở Moscow, Nga.
  Một nhóm người biểu tình khác trong bộ trang phục quân đội có mang theo biểu ngữ đề “Maidan là một căn bệnh – Chúng ta phải chữa nó!” và “Maidan làm lợi cho kẻ thù của nước Nga!”. Nhiều người trong số họ cho rằng Mỹ và Châu Âu là chủ mưu của cuộc đảo chính tại Ukraine vào năm ngoái.

  Cuộc đảo chính tại Kiev năm ngoái nổ ra sau quyết định thay đổi bất ngờ của chính phủ Ukraine cũ khi đã hủy bỏ một hiệp ước với EU nhằm thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn với Nga.

  Sự kiện này đã khiến cựu tổng thống Viktor Yanukovych bị buộc phải từ chức vào năm 2014. Phát biểu trên các kênh truyền hình Nga, ông Yanukovych đã lên án tình trạng “không có luật lệ” ở Ukraine và tình hình đất nước đã khiến ông “mất nhiều đêm không ngủ”. Chính quyền Ukraine mới đã đưa ra lệnh bắt giữ đối với cựu tổng thống với tội danh “giết hại hàng loạt người dân vô tội”.

  Tổng thống Petro Poroshenko đã cáo buộc Nga về việc có liên quan trực tiếp trong vụ việc lính bắn tỉa đã giết hại nhiều người biểu tình tại Kiev từ ngày 18 đến 20/2 năm ngoái.

  Phát biểu tại một buổi lễ kỷ niệm tại Kiev, ông nói rằng cố vấn Tổng thống Nga Vladislav Surkov đã tổ chức “một nhóm lính bắn tỉa người nước ngoài”. Bộ Ngoại giao Nga đã đáp trả lời buộc tội này và gọi đó là “vô căn cứ”.

  Ảnh:
  http://img.infonet.vn/t660/Uploaded/anhtuan/2015_02_21/bieutinh_infonet2.jpg
  Hàng ngàn người đã tham gia cuộc biểu tình "chống Maidan" tại Moscow.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài phát biểu của ông Poroshenko diễn ra chỉ 2 ngày sau khi quân đội chính phủ đã rút quân khỏi Debaltseve, nay đã nằm trong tay quân nổi dậy. Quân ly khai đã tiến hành chiếm lấy thành phố, vốn là trung tâm giao thông chiến lược tại miền Đông mặc dù lệnh ngừng bắn đã được ký vào ngày 12/2, nói rằng nó không áp dụng đối với các thành phố đang có giao tranh.

   Kể từ khi ông Yanukovych từ chức, Nga đã sát nhập bán đảo Crimea và bị cáo buộc hỗ trợ quân ly khai ở miền Đông Ukraine. Một lệnh ngừng bắn mới vừa đạt được vào tuần trước tại Minsk một lần nữa đang trên bờ sụp đổ.

   Chính phủ Ukraine, lãnh đạo các nước phương Tây và NATO cho biết họ có bằng chứng rõ ràng cho thấy Nga đang giúp đỡ quân ly khai ở miền Đông Ukraine bằng cách đưa vũ khí và binh lính vào đất nước. Nhiều chuyên gia phân tích cũng có cùng ý kiến trên.

   Tuy nhiên, Moscow đã phủ nhận cáo buộc trên và khẳng định bất kỳ người Nga nào đang ở trong hàng ngũ quân nổi dậy đều là “những người tình nguyện”.

   Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, gần 5.700 người đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột nổ ra vào tháng 4 năm ngoái và khoảng 1,5 triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa của mình.

   Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

   Anh Tuấn (lược dịch)
   http://infonet.vn/nga-hang-chuc-ngan-nguoi-bieu-tinh-phan-doi-maidan-o-ukraine-post158700.info

   Xóa
 8. Krum của Nga hay Ukraina thì kệ nó đi. Vấn đề là Hoàng sa chừng nào chúng ta lấy lại??? Hay là mãi mãi ko bao giờ trở về với chúng ta???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Bạch xà "phản biện" ngu lắm!

   Xóa
  4. Cho tui hỏi câu này,,,trên các bolg khác tui đều thấy nặc danh,,,,nhưng có hai kiểu trả lời,,một bên phò tá cho phản động,còn lại thì khác hoàn toàn,mang đầy lý luận.vững chắc để chém đổng phạn,,,,,,giờ ko biết ai vào ai,,,ảo quá "nặc danh"2 người

   Xóa
 9. http://bongbvt.blogspot.com/2015/02/phong-cach-song-cung-inh.htmllúc 18:19 24 tháng 2, 2015

  BÀI VIẾT NÀY RẤT HAY , CÁC BẠN NÊN ĐỌC

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Bòi Bòng chắc dạo này ế khách lắm, phải đi xả rác quảng cáo tùm lum?

   Xóa
 10. Sự khác nhau giữa anh Ngố và anh Mèo:
  Anh Ngố:
  - Luôn miệng kêu gọi thỏa thuận Minks phải được tôn trọng, đứng ra cùng Phớp và Đức dàn hòa cho nội chiến Ukr.
  - Tổ chức hàng chục chuyến viện trợ lương thực quần áo thuốc men cho dân vùng chiến sự.
  - Cấp gaz cho dân vùng chiến sự.
  - Tiếp nhận chả trăm ngàn người dân Ukr chạy nạn phát xít.
  ....

  Anh Mèo:
  - Viện trợ thật nhiều vũ khí sát thương cho phát xít để "gìn giữ hòa bình".
  - Thay vì viện trợ quần áo thuốc men, anh ấy toàn viện trợ kính nhìn đêm, áo chống đạn, rada phản pháo, súng to súng nhỏ.
  - Bơm tiền cho chính phủ phát xít, cứ mỗi lần bơm tiền là chiến sự lại leo thang. Dân lại chết như đốn chuối.
  - Hô hào đàn em viện trợ vũ khí thêm cho phát xít.
  - Hô hào cấm vận Ngố để cho nó kiệt quệ, nó không có lương thực viện trợ cho dân Donbass nữa.
  - Cử chuyên gia sang Ukr huấn luyện cho lính phát xít cách bắn giết thật hiệu quả để "gìn giữ hòa bình".
  - Kêu gào đàn em cấm vận nhưng bản thân vãn đi đêm với doanh nghiệp Ngố kiếm lợi nhuận.

  Ầy dà...

  Trả lờiXóa
 11. http://bongbvt.blogspot.com/2015/02/phong-cach-song-cung-inh.htmllúc 19:04 24 tháng 2, 2015

  BÀI VIẾT NÀY RẤT HAY , CÁC BẠN NÊN ĐỌC

  Trả lờiXóa
 12. IGCP выпустила документальный фильм "Корсуньский погром", снятый по свидетельствам очевидцев


  Группа информации по преступлениям против личности выпустила документальный фильм "Корсуньский погром", посвященный событиям под Корсунем-Шевченковским 20 февраля 2014 года. В основу фильма легли показания нескольких десятков пострадавших в результате погрома.

  Напомним, что в ночь с 20 на 21 февраля неподалеку от города Корсунь-Шевченковский вооруженные активисты Евромайдана остановили автобусы, в которых из Киева в Крым возвращались несколько сотен сторонников президента Януковича. Автобусы были сожжены или захвачены, а ехавших в них людей, включая женщин и подростков, ждали жестокие избиения и издевательства. Очевидцы этих событий называют их "Корсуньским погромом".

  "Когда я осматривал отснятые моими коллегами записи интервью жертв Корсуньского погрома, я был поражен, - говорит координатор IGCP Александр Дюков. – Как историк я знаю, как происходили массовые погромы, однако обнаружить, что подобный ужас происходил всего несколько месяцев назад в соседней стране – это было очень неожиданно и горько. Еще страшнее то, что это массовое преступление осталось безнаказанным: уголовные дела не возбуждены, никто из нападавших не арестован. Более того, я не удивлюсь, если некоторые из участвовавших в Корсуньском погроме боевиков сейчас принимает на стороне правительственных сил участие в так называемой "антитеррористической операции" в юго-восточных регионах Украины. Для меня история Корсуньского погрома – это история о том, почему гражданское противостояние на Украине приобретает все более и более ожесточенные формы. Безнаказанность преступников провоцирует эскалацию насилия".

  В настоящее время жертвы Корсуньского погрома готовят обращение в Европейский суд по правам человека.
  http://igcp.eu/novosti/igcp-vypustila-dokumentalnyy-film-korsunskiy-pogrom-snyatyy-po-svidetelstvam-ochevidcev?language=ru
  -------
  IGCP phát hành tài liệu "Korsun cuộc tàn sát", dựa trên nhân chứng
  28/05/2014

  Nhóm thông tin về tội ác chống lại những người phát hành tài liệu "Korsun cuộc tàn sát", dành riêng cho các sự kiện dưới Korsun-ngày 20 tháng hai năm 2014. Bộ phim đã đi vào lời khai của một số hàng chục nạn nhân của cuộc tàn sát.

  Nhớ lại rằng vào đêm 20 ngày 21 tháng hai gần thị trấn của các nhà hoạt động Korsun-vũ trang Euromaidan dừng xe buýt, trong đó từ Kiev đến Crimea lại vài trăm người ủng hộ Tổng thống Yanukovych. Xe buýt bị đốt cháy hoặc bị bắt, và cưỡi trong họ, bao gồm cả phụ nữ và thanh thiếu niên, chờ đợi đánh đập tàn nhẫn và nhục nhã. Những người chứng kiến ​​của những sự kiện này gọi họ là "Korsun cuộc tàn sát."

  "Khi tôi bắn các đồng nghiệp của tôi đã kiểm tra các cuộc phỏng vấn ghi âm của những nạn nhân của cuộc tàn sát Korsun, tôi đã ngạc nhiên - cho biết các điều phối viên của IGCP Dyukov -. Là một nhà sử học, tôi biết làm thế nào những vụ giết người hàng loạt, nhưng thấy rằng kinh dị này diễn ra chỉ vài tháng trước đây tại nước láng giềng - nó đã rất bất ngờ và cay đắng Thậm chí đáng sợ hơn nữa là tội ác lớn này không bị trừng phạt. Không thu phí hình sự nộp, không ai trong số những kẻ tấn công đã bị bắt Hơn nữa, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một số người tham gia trong các chiến binh cuộc tàn sát Korsun bây giờ có mặt bên của các lực lượng chính phủ. . tham gia vào cái gọi là "hoạt động chống khủng bố" ở khu vực phía đông của Ukraine Đối với tôi, câu chuyện Korsun mayhem -. một câu chuyện về lý do tại sao các cuộc xung đột dân sự ở Ukraine ngày càng trở nên dữ dội hơn các hình thức không bị trừng phạt cho những tên tội gây một sự leo thang bạo lực ".

  Hiện nay, các nạn nhân của cuộc tàn sát Korsun chuẩn bị kháng cáo lên Tòa án Nhân quyền châu Âu.

  Trả lờiXóa
 13. Chưa cần hiểu tiếng, chỉ nhìn hình ảnh đã cảm thấy ghê rợn.
  Ngay từ những thời phong kiến lạc hậu, chắc người VN ta không đối xử với nhau thế này. Ngày nay, ở một số nơi đối xử với kẻ trộm chó, đã bị cộng đồng lên án ra sao.
  Vậy mà ở một nước giữa nền văn minh châu Âu, ở thế kỷ 21, Mỹ lại đạo diễn, nuôi nấng cái bọn phát xít này!
  Ghê tởm.

  Trả lờiXóa
 14. Báo Ukr nè:
  В Париже завершилась встреча глав МИД "нормандской четверки"
  24 февраля 2015
  В Париже завершилась встреча министров иностранных дел стран "нормандской четверки" по Украине. В ней приняли участие главы дипломатических ведомств России, Украины, Германии и Франции.

  Глава МИД Франции Лоран Фабиус заявил, что все четыре участника встречи подтвердили необходимость усиления миссии ОБСЕ как в финансовом, так и в техническом отношении. Министр иностранных дел Украины Павел Климкин сообщил, что сторонам не удалось добиться единства в осуждении нарушений достигнутого в Минске режима прекращения огня и, прежде всего, событий в Дебальцеве.

  http://www.svoboda.org/content/article/26867049.html
  ----
  Báo Nga:

  В Париже завершилась встреча глав МИД нормандской четверки
  Консультации министров продолжались более трех часов

  24 февраля, 17:31 | Иван БЕЗУСОВ
  В Париже завершилась встреча глав МИД "нормандской четверки" по урегулированию кризиса на Украине. Консультации продолжались более трех часов, сообщает РИА "Новости".

  Министры смогли договориться по важным техническим моментам поддержки мониторинговой миссии ОБСЕ, сообщил журналистам по завершении встречи глава МИД Украины Павел Климкин во вторник.

  "Мы смогли договориться по поводу нескольких технических аспектов, включая важные аспекты о том, как поддержать миссию ОБСЕ, о том, как усилить возможности этой миссии, конечно же, поддерживая перемирие и отвод войск. К сожалению, политического решения не было о том, как относиться к тому, что произошло в Дебальцево", - сказал он.

  Главы внешнеполитических ведомств стран "нормандской четверки" - Франции, Германии, России и Украины - готовы провести новую встречу в подобном формате в случае необходимости, сказал министр иностранных дел Франции Лоран Фабиус.

  Это была первая встреча министров после достижения лидерами стран "нормандской четверки" договоренностей по урегулированию украинского кризиса на саммите в Минске 12 февраля.
  http://www.utro.ru/articles/2015/02/24/1235103.shtml
  ----
  Dịch cả 2 bài:
  Tại Paris vừa kết thúc cuộc gặp bốn bên giữa các ngoại trưởng Nga, Pháp Đức và Ukr.
  Bộ trưởng Ngoại giao Pháp tuyên bố với các nhà báo:
  "Kết thúc cuộc họp kéo dài 3 giờ, bốn bộ trưởng đã thống nhất kế hoạch hỗ trợ về kĩ thuật cho Nhóm phái viên của OSCE giám sát thực thi Thỏa thuận hòa bình Minsk. Tiếc rằng các quyết định chính trị ở cuộc gặp không liên quan đến những vấn đề ở Debaltsevo."
  -----
  Bình luận của Kharkov: Như vậy có thể thấy các đề xuất của chính quyền Kiev về việc đưa quân gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc vào Donbass đã thất bại. Các nước châu Âu chả quan tâm.
  Cũng như tuyên bố của Kiev trước cuộc gặp này rằng sẽ "Yêu cầu thảo luận đầu tiên chuyện Nga vi phạm Thỏa thuận Minsk, đặc biệt là tại Debaltsevo" cũng không được các nước đề cập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin nói lại cho rõ:
   Khi nãy tôi đọc lướt nên dịch chưa chuẩn. Nay xin nói lại cho rõ:
   ---
   Bộ trưởng Ngoại giao Pháp tuyên bố với các nhà báo:
   "Kết thúc cuộc họp kéo dài 3 giờ, bốn bộ trưởng đã thống nhất kế hoạch hỗ trợ về kĩ thuật cho Nhóm phái viên của OSCE giám sát thực thi Thỏa thuận hòa bình Minsk".
   Ông Bộ trưởng NG Pháp chỉ nói đến đấy thôi.
   Còn đoạn:
   "Tiếc rằng các quyết định chính trị ở cuộc gặp không liên quan đến những vấn đề ở Debaltsevo." là lời anh Bộ trưởng NG Ukr Pavel Klimkin.

   Xóa
 15. Các bạn Nga cũng hài hước thật!
  Đúng là Tổng Kẹo vừa thỏa thuận với Các Tiểu vương quốc Arap thống nhất v/v họ hỗ trợ U cà vũ khí.
  Xem ở đây:
  http://www.rusdialog.ru/news/17013_1424779600

  Các bạn Nga đã CHẾ bức ảnh dư này:, cũng vẫn giữ chú thích: Tổng Kẹo đạt được thỏa thuận cung cấp vũ khí với Các tiểu VQ Ả Thống nhất:

  https://lh5.googleusercontent.com/-NDjfHubw0hE/VOyE_Z3PY3I/AAAAAAABhUw/_vlasYpXhqI/w346-h236/B-nShW8UAAM5Szn.jpg

  Trả lờiXóa
 16. Ơ bạn Anh Quốc làm gì thế này?
  Iraqi Army Downs 2 UK Planes Carrying Weapons for ISIL
  Mon Feb 23, 2015 6:29
  Dịch:
  Quân đội Iraq bắn rơi 2 máy bay của Anh Quốc đang chở vũ khí cho nhà nước hồi giáo ISIL.
  23 tháng Hai, 2015

  http://english.farsnews.com/newstext.aspx?nn=13931204001534

  Tạm nhờ cụ Gúc dịch:
  "Ủy ban An ninh Quốc gia và Quốc phòng của Iraq Quốc hội có quyền truy cập vào các bức ảnh của cả hai chiếc máy bay đó là người Anh và đã bị rơi trong khi họ đang chở vũ khí cho Isil,"

  Trưởng ban Hakem al-Zameli cho biết, theo một báo cáo thứ hai của Trung tâm thông tin tiếng Ả Rập của Hội đồng Hồi giáo tối cao của Iraq.Ông cho biết Quốc hội Iraq đã hỏi London để giải thích về vấn đề này.

  Các nhà lập pháp Iraq cấp cao hơn nữa tiết lộ rằng chính phủ ở Baghdad đang nhận được các báo cáo hàng ngày của người dân và lực lượng an ninh tại tỉnh al-Anbar trên nhiều chuyến bay của máy bay liên quân do Mỹ dẫn đầu mà thả dù vũ khí và vật tư cho Isil trong khu vực khủng bố chiếm giữ.

  Các nhà lập pháp Iraq tiếp tục ghi nhận sự viện trợ từ phía Tây đến các nhóm khủng bố, và giải thích rằng Hoa Kỳ muốn nhìn thấy một tình hình hỗn loạn ở tỉnh Anbar mà là gần các thành phố Karbala và Baghdad vì nó không muốn cuộc khủng hoảng Isil để đi đến một kết thúc .

  Trước đó ngày hôm nay, một quan chức cấp cao của tỉnh Iraq nói rằng Mỹ và vũ khí của Israel chế tạo đã được phát hiện từ các khu vực bị thanh trừng của Isil kẻ khủng bố."Chúng tôi đã phát hiện ra vũ khí sản xuất tại Mỹ, các nước châu Âu và Israel từ các vùng giải phóng khỏi sự kiểm soát của Isil trong khu vực Al-Baqdadi," các trang web tin tức Al-Ahad dẫn lời Trưởng Hội đồng tỉnh Al-Anbar Khalaf Tarmouz nói.

  Ông lưu ý rằng các vũ khí của các nước châu Âu và Israel đã được phát hiện từ những kẻ khủng bố ở phần phía Đông của thành phố Ramadi.Al-Zameli cũng đã được tiết lộ vào tháng Giêng rằng máy bay chống Isil liên minh đã thả vũ khí, thực phẩm cho các Isil trong Salahuddin, Al-Anbar và các tỉnh Diyala.Al-Zameli nhấn mạnh rằng liên minh là nguyên nhân chính của sự tồn tại Isil tại Iraq.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Có những bằng chứng và bằng chứng cho viện trợ quân sự của liên quân do Mỹ dẫn đầu để Isil khủng bố thông qua thả dù," ông nói với FNA trong tháng Giêng. Ông lưu ý rằng các thành viên của ủy ban của ông đã chứng minh rằng các máy bay Mỹ đã giảm vũ khí tiên tiến, bao gồm cả vũ khí chống máy bay, cho Isil, và rằng nó đã thành lập một ủy ban điều tra thăm dò về vấn đề này."Mỹ bơm vũ khí cho Isil về lý do của việc không biết về nơi ở của các vị trí Isil và nó đang cố gắng bóp méo sự thật với những lời cáo buộc của nó.Ông lưu ý rằng ủy ban đã thu thập dữ liệu và bằng chứng được cung cấp bởi những người chứng kiến, bao gồm cả sĩ quan quân đội Iraq và lực lượng phổ biến, và nói: "Những tài liệu này được trao cho các ủy ban điều tra ... và các biện pháp cần thiết sẽ được thực hiện để bảo vệ không phận Iraq. "Cũng trong tháng, một nhà lập pháp Iraq cao cấp khẳng định rằng liên minh do Mỹ dẫn đầu là nguyên nhân chính của sự tồn tại Isil tại Iraq."Liên minh quốc tế chỉ là cái cớ cho việc bảo vệ các Isil và giúp các nhóm khủng bố với trang thiết bị và vũ khí," Jome Divan, là người thành viên của khối al-Sadr trong Quốc hội Iraq, cho biết.Ông cho biết hỗ trợ của liên minh cho Isil tại là hiển nhiên cho tất cả mọi người, và tiếp tục, "Liên minh này đã không nhắm mục tiêu vị trí chính Isil tại Iraq."Vào cuối tháng Mười Hai, An ninh Quốc hội Iraq và Ủy ban Quốc phòng MP tiết lộ rằng một máy bay Mỹ cung cấp các tổ chức khủng bố Isil với vũ khí và đạn dược trong tỉnh Salahuddin.MP Majid al-Gharawi rằng những thông tin có sẵn chỉ ra rằng máy bay Mỹ đang cung cấp tổ chức Isil, không chỉ ở tỉnh Salahuddin, mà còn các tỉnh khác, Iraq Tradelink báo cáo.Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ và liên minh quốc tế là "không nghiêm túc trong việc chống lại các tổ chức Isil, bởi vì họ có sức mạnh công nghệ để xác định sự hiện diện của Isil tay súng và tiêu diệt chúng trong một tháng".Gharawi thêm rằng "Hoa Kỳ đang cố gắng để mở rộng thời gian của cuộc chiến tranh chống lại Isil để có được sự bảo đảm của chính phủ Iraq phải có các căn cứ ở tỉnh Anbar và Mosul."Ủy ban an ninh Salahuddin cũng tiết lộ rằng "máy bay không rõ choàng tay và đạn dược cho các tay súng Isil Đông Nam của thành phố Tikrit".

   Cũng trong Late Tháng Mười Hai, một nghị sĩ cấp cao của Iraq đưa ra những nghi ngờ về mức độ nghiêm trọng của liên minh chống Isil dẫn đầu là Mỹ, và nói rằng các nhóm khủng bố vẫn nhận được trợ giảm máy bay không xác định."Liên minh quốc tế là không nghiêm túc về cuộc không kích vào Isil kẻ khủng bố và thậm chí đang tìm cách đưa ra các (tự nguyện) lực lượng phổ biến từ chiến trường chống lại các Takfiris để các vấn đề với Isil vẫn chưa được giải quyết trong tương lai gần," Nahlah al-Hababi nói với FNA."

   Xóa
  2. Những kẻ khủng bố Isil vẫn đang nhận viện trợ từ máy bay chiến đấu không xác định ở Iraq và Syria," cô nói thêm.Hababi nói rằng cuộc không kích của liên minh chính xác được đưa ra chỉ trong những lĩnh vực mà các lực lượng Pishmarga Kurd có mặt, trong khi tấn công quân sự ở các khu vực khác là không quá nhiều chính xác.Vào cuối tháng mười hai, liên minh do Mỹ dẫn đầu đã giảm viện trợ cho các chiến binh Takfiri trong một khu vực phía Bắc Baghdad.Nguồn Field ở Iraq nói với al-Manar rằng các máy bay liên quân quốc tế giảm viện trợ cho các chiến binh khủng bố ở Balad, một khu vực nằm ở tỉnh Salahuddin Bắc Baghdad.Trong tháng mười, một chỉ huy cấp cao của Iran cũng đả kích Mỹ để cung cấp nguồn cung cấp viện trợ cho Isil, thêm rằng Hoa Kỳ tuyên bố rằng các vũ khí đã nhầm lẫn airdropped để Isil là không đúng sự thật."Mỹ và cái gọi là anti-Isil liên minh tuyên bố rằng họ đã phát động một chiến dịch chống khủng bố này và nhóm hình sự - trong khi cung cấp cho họ vũ khí, lương thực và thuốc men trong khu vực Jalawla (một thị trấn ở Diyala Governorate, Iraq).

   Điều này rõ ràng hiển thị nào gian dối của của liên minh và yêu cầu của người Mỹ ", Phó Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran Massoud Chuẩn Tướng Jazayeri nói.Mỹ tuyên bố rằng họ đã airdropped vũ khí và viện trợ y tế cho các chiến binh người Kurd đối mặt với Isil trong Kobani, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria.Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết họ đã airdropped 28 bó của các loại vũ khí, vật tư, nhưng một trong số họ đã không làm cho nó vào tay của các chiến binh người Kurd.Video cảnh quay sau đó cho thấy rằng một số loại vũ khí mà Mỹ airdropped được chụp bởi các chiến binh Isil.

   Các chỉ huy Iran khẳng định rằng Hoa Kỳ có các thông tin tình báo cần thiết về việc triển khai Isil trong khu vực và tuyên bố họ đã nhầm thả dù vũ khí cho họ là như không như họ là không đúng sự thật.


   Ơ thế nhà Mèo và Anh Quốc ném bom bọn Isil giả vờ trong khi vẫn tuồn vũ khí cho nó à ? Anh tổng thống nhà Mèo và tổ chức cuộc họp thượng đỉnh về chống khủng bố cơ mà ? Chả hiểu các bạn dâm chủ đang bày trò gì nữa.

   Xem ảnh:
   http://media.farsnews.com/media/Uploaded/Files/Images/1393/07/29/13930729000817_PhotoI.jpg

   Xóa
 17. EU ghét chúng ta và Crimea!

  Vào 1 ngày phải miễn cường thú nhận, tội đồ chủ tịch Verkhovna Rada Oleksandr Turchynov rầu rĩ: Vấn đề chính ở Crimea là “SỰ ỦNG HỘ MẠNH CỦA DÂN CHÚNG ĐỊA PHƯƠNG” đối với hoạt động của Nga! Còn cả EU thì ghét chúng ta trong im lặng!

  Turchynov mếu máo nói Quân Nga ở Crimea trên thực tế là đúng luật để không cho phép chính quyền Ukraina ban bố tình trạng chiến tranh. Ông ta nói thực ra, “Nga có thể triển khai ở đây đến 46 ngàn quân”, trên lãnh thổ Crimea và “không chỉ ở Sevastopol, quân Nga có quyền di chuyển trên toàn bộ lãnh thổ bán đảo”.

  Nhưng có lẽ về điều này thì tội đồ đúng hơn phải là Nữ hoàng dầu khí Timoshenko, khi bà ta ký với Nga hiệp định đóng quân ở Crimea để đổi lấy các ưu đãi dầu khí.

  Nhưng đó là khi Crimea đã ra đi yên ổn khỏi Ukraina, chứ lúc trước cả Ukr, EU và Mỹ đã làm ầm ỹ rằng những “Người lịch sự bịt mặt” (вежливые люди) đến từ Chechnhia-Nga đã “chiếm đóng” lãnh thổ và thành phố bất hợp pháp! Thậm chí ngay cả lúc rên rỉ như thế này, Turchynov cũng vẫn nỉ non rằng "binh lính Ukraina ở Crimea đã thậm chí không thể bắn, dù chỉ 1 phát đạn lúc bị bắt giữ" – đó là bởi lính nghĩa vụ tuân theo hợp đồng và luật Ukr không được phép nổ súng khi chưa ban bố tình trạng chiến tranh, sẽ là bất hợp pháp khi nổ súng gây chiến - theo luật Ukr.

  Turchynov thừa nhận, Kiev đã ra lệnh bắt đầu chiến tranh với Nga, đã chỉ đạo dùng vũ khí để giành lại kiểm soát. Nhưng không có gì tiến triển – và thế là giờ, mục tiêu mà “bọn Nga” nhắm tới, chính là Kiev, toàn bộ đất Ukraina và cả Turchynov!

  Đã chẳng có ai, Mỹ hay EU giúp đỡ Kiev ngoài màn võ mồm! Không vũ khí, không tiền, không năng lượng! Thậm chí là không cho vay mượn, không muốn nhắc đến. Cả EU ghét bỏ Ukr trong in lặng! và chỉ miễn cưỡng qua kẽ răng ít lời xã giao. Những gì học được ở Ukr! Khokhol cần học lấy chính mình là “một tảng băng đông cứng” không cần cho ai! không cần cho EU, cho Mỹ và cả cho chính mình! Hãy đọc lấy điều đó qua các hàng chữ trên media phương Tây, qua các tin tức “vui vẻ” sẽ giúp, sẽ viện trợ, sẽ cung cấp, sẽ trao… Chẳng có gì đáng kể diễn ra!

  Trả lờiXóa
 18. Nhục quá, tay bị tay gậy đi khắp nơi xin ăn.
  Bao nhiêu đồ gia bảo bán tất, bán hết chả để phục vụ nhân dân mà ném hết vào vũ khí với cả chiến tranh, bắn giết dân mình. Thế mà vẫn lên tivi chém gió: "Vì sự bình yên cho Ukr".

  Poroshenko tuyệt vọng tung chiêu kích Mỹ
  http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/poroshenko-tuyet-vong-tung-chieu-kich-my-3233842/

  Mục đích của lũ mọt này là dựa vào Mỹ bám được tại vị để vơ vét, bán rẻ tài nguyên quốc gia cho vào túi riêng bằng mọi cách!
  Mấy cái câu sáo rỗng "dân chủ", "vì dân" thì nhìn hành động hàng ngày ai cũng thấy rõ. Chẳng kiểu dân chủ khác Mỹ nặn ra cho tay sai nào lại hành hung, ám sát các ứng cử viên đối lập trước bầu cử, chẳng kiểu vì dân nào khi kinh tế kiệt quệ lại tống hết tiền vào để đàn áp người trái chính kiến sau khi vu cho họ là khủng bố!

  Trả lờiXóa
 19. Bộ mặt thật của các dâm chủ EU, Mèo, Úc là đây.
  Buồn là giới trẻ Đông Lào bây giờ nhiều chú cứ thấy đồng đô la là nhảy cẫng lên, không biết rằng đằng sau nó là cả một âm mưu lớn, phải trả giá và đánh đổi quá nhiều.
  Bỏ phiếu thông qua công ước chống vinh danh Phát xít, Nazi và các hình thức phân biệt chủng tộc khác của Liên Hợp Quốc. Chỉ có 3 nước phản đối: Mỹ, Ukraina và Canada =))
  Lick kết quả của trang web chính thức của LHQ:
  http://www.un.org/…/third/69/docs/voting_sheets/L56.Rev1.pdf

  Còn chú Úc chuyên gia theo voi ăn bã mía đây:
  ===
  Dân Indonesia quyên tiền trả cho thủ tướng Úc
  25/02/2015 09:10 GMT+7
  TT - “Chúng ta đừng quên rằng khi Indonesia bị trận sóng thần năm 2004, Úc đã viện trợ đến 1 tỉ đôla” - ông Abbott nhắc nhở.
  Theo báo The Jakarta Globe, hôm qua tòa án thành phố Jakarta (Indonesia) đã bác bỏ việc hai công dân Úc Myuran Sukumaran và Andrew Chan khiếu kiện Tổng thống Indonesia Joko Widodo vì không khoan hồng cho họ án tử hình tội buôn ma túy.

  Ðây là hai kẻ cầm đầu đường dây ma túy Bali Nine, bị bắt hồi năm 2005 và bị kết án tử hình một năm sau đó.

  Trong khi đó, Thủ tướng Úc Tony Abbott đã khiến quan hệ với Indonesia trở nên căng thẳng sau một phát ngôn cách đây vài ngày xin khoan hồng cho hai công dân của mình.

  “Chúng ta đừng quên rằng khi Indonesia bị trận sóng thần năm 2004, Úc đã viện trợ đến 1 tỉ đôla” - ông Abbott nhắc nhở.

  Phản ứng lại, Phó thủ tướng Indonesia Jusuf Kalla ngày 23-2 tuyên bố nước này sẵn sàng trả lại số tiền đó cho Úc.

  Nhiều người dân đất nước Indonesia cũng tỏ ra giận dữ trước phát ngôn này. Tại nhiều thành phố lớn nổ ra các cuộc tuần hành phản đối và người ta phát động phong trào quyên tiền xu để trả lại ông Tony Abbott.

  Các trang mạng Facebook và Twitter tại Indonesia cũng tràn ngập thông điệp chỉ trích.

  Bộ trưởng ngoại giao Úc Julie Bishop đã phải lên tiếng đính chính nhằm làm dịu tình hình rằng ông Abbott chỉ muốn nhấn mạnh “Úc là người bạn của Indonesia và luôn sẵn sàng giúp đỡ lúc khó khăn”.

  Phó thủ tướng Indonesia Kalla cho biết ông đã giải thích với bà Julie Bishop rằng án tử hình dành cho hai công dân Úc không phải ý của tổng thống mà là phán quyết độc lập của tòa án.

  Trả lờiXóa
 20. Báo Ukr nhé:
  ---
  Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn Kiev 1, tiểu đoàn đã chặn 8 xe cứu trợ nhân đạo đến Donetsk từ phía U đã được cho là mất tích sau khi chiếc xe của anh ta bị tấn công bằng súng phóng lưụ
  http://112.ua/glavnye-novosti/v-ras...a-kurator-kiev-1-deydey-istochnik-195269.html

  Trả lờiXóa
 21. Cuồng phát xít, bán nhà, mua xe tải, làm lính tình nguyện, và mất hết!

  Bác giai cuồng phát xít Valery Kryzhov đã 63 tuổi, trong những ngày hừng hực khí thế bài Nga đã bán nhà, mua xe ủng hộ phỉ Kiev và xung phong ra trận.

  Quả thật nhà ở Ukr bán cũng chẳng được giá lắm nên bác giải chỉ đủ tiền mua 1 cái xe tải Maz cũ, sửa chữa, gắn bọc thép, sơn phết, trưng bày và ra trận.

  Người ta đã quên bẵng đi bác giai ở đâu cho đến khi tình cờ thấy trên mạng cái xe đúng của bác bị tự vệ thu được ở đâu đó gần Debaltsevo. Trông nó vẫn còn nguyên, tuy nước sơn đã hơi cũ màu trận mạc, nhưng biển số vẫn nhìn rõ.

  Nhớ đến bác giai có tấm lòng yêu phát xít, dân Maidan mới tá hỏa đi tìm, nhưng không thấy bác giai đâu cả trong số tàn binh chạy thoát khỏi nồi hầm. May mắn, có thể bác đang hối hận trong tù Donbass, còn xấu xố thì thịt xương đã nhừ trong nồi hầm Debaltsevo.

  Xem báo Ukr:
  http://www.0564.ua/news/620143

  Trả lờiXóa
 22. Cùng với đồng hr mất giá lặng người, các cửa hàng, siêu thị ở Kiev đang bắt đầu áp đặt hạn chế số lượng được mua của khách hàng do lo ngại hết hàng hay chờ tăng giá. Đặc biệt là hàng tiêu dùng, thực phẩm. Một số loại hàng thậm chí không thể mua vào lúc này.

  Ví dụ, 1 lần vào siêu thị, chỉ có thể mua 2 chai dầu hướng dương, 2 gói kiều mạch, 3,5 kg bột hay 3,5 kg đường (tùy thuộc vào cửa hàng).

  Nhiều chuỗi cửa hàng treo biển thông báo đại loại "Quản lý cửa hàng áp dụng bán hàng hạn chế".

  Các sản phẩm như bánh mì, gạo, khoai tây và thịt bị hạn chế. Đồng thời, chỗ bày các loại sản phẩm này trong nhiều cửa hàng đã giảm đáng kể, thậm chí trống rỗng.

  Bài viết của UNN.
  http://www.unn.com.ua/ru/news/1441987-u-stolichnikh-magazinakh-vzhe-obmezhuyut-prodazh-sotsialnikh-produktiv

  Một số kệ hàng trong siêu thị đã trống rỗng!
  https://www.youtube.com/watch?v=ZDzZlJWVCfo

  Ở Mariupol đang đổi 40 hryvnia 1 đô la.
  http://www.s.0629.com.ua/s/17/section/newsInText/upload/images/news/intext/54e/da6d6419bd/551b80e44fae8c51ee278f4ea0c1e1ff.jpg

  Trả lờiXóa
 23. Tương phản với Kiev, siêu thị Cossack ở Perevalsk, ngay gần nồi hầm Debaltsevo đầy ắp hàng hóa. Người quản lý/chủ siêu thị nói họ giữ giá bán tối thiểu để PHỤC VỤ NHÂN DÂN.

  Novorossia sẽ phải chiến thắng phát xít bằng cả kinh tế.

  https://www.youtube.com/watch?v=FA4JejwL8fg

  Trả lờiXóa
 24. Vinh quang Ukraine:
  Đại sứ Ukraine tại Đức: Phát xít là một phần của quân đội chúng tôi
  http://soha.vn/quoc-te/dai-su-ukrai...-cua-quan-doi-chung-toi-20150226090321982.htm
  Một thế giới hỗn mang.
  Những kẻ mang danh dâm chủ lại đi cưu mang một chính phủ phát xít.
  Lại còn lớn tiếng bảo vệ bằng mọi giá.
  Bọn nó có lẽ đã quên thảm họa phát xít thời thế chiến II nhanh thế sao ?

  Nước Nga là nước có số người thiệt mạng nhiều nhất vì thảm họa phát xít, hãy đơn phương tiêu diệt chế độ phát xít Ukr. Nếu để nó nhân rộng, cả thế giới lại thêm một lần nữa chúng kiến máu chảy đầu rơi.

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Thị Huyềnlúc 04:26 20 tháng 3, 2022

  Bài này rất hay nhưng các video clip bị hỏng.
  Tôi tìm và chỉ thấy 1 cái này:
  Корсуньский погром
  https://www.youtube.com/watch?v=Oo7rISWlspE

  Trả lờiXóa