Chủ Nhật, 8 tháng 2, 2015

Nguyễn Hưng Quốc và "Kẻ thù của tiến trình dân chủ hóa ở Việt Nam"

Lời dẫn: Như Nguyễn Hưng Quốc tự giới thiệu trong tấm hình mà ông ta tung lên mạng trên kia thì "Chữ nghĩa đanh thép, lý luận sắc bén như Nguyễn Hưng Quốc không phải thời nào cũng có"!
Vậy Nguyễn Hưng Quốc là ai?
Nguyễn Hưng Quốc tên thật là Nguyễn Ngọc Tuấn, sinh năm 1957, tại Quảng Nam, vượt biên khỏi Việt Nam năm 1985, đầu tiên sang Pháp, sau đó định cư tại Úc từ năm 1991. Tại đại học Victoria, Tuấn giảng dạy về ngôn ngữ, văn học, văn hóa và chiến tranh Việt Nam. Tuấn là chủ bút tạp chí Việt (1998-2001), hiện thời đồng chủ bút trang phản động tienve.org (2002~).
Ngoài ra ông ta còn hợp tác với một số tạp chí văn học hải ngoại phản động khác như Văn, Văn Học, Hợp Lưu.v.v. và có trang blog Nguyễn Hữu Quốc blog  trên trang mạng VOA tiếng Việt để chuyên bịa đặt, xuyên tạc tình hình trong nước.
Vì hoạt động điên cuồng chống phá Việt Nam, Nguyễn Hưng Quốc, từ năm 2009, y đã bị cấm nhập cảnh về Việt Nam
Để biết thêm trình xuyên tạc bịa đặt của cây chống Cộng kỳ cựu Nguyễn Hưng Quốc ra sao, Google.tienlang giới thiệu bài viết của tác giả Nhận Biển mới đây trên bog Loa Phường.
*************************

Bàn về Kẻ thù của tiến trình dân chủ hóa ở Việt Nam
Nhạn Biển
Nhằm “đối chọi” lại với truyền thông trong nước phản ánh hoạt động kỷ niệm, đánh giá, ghi nhận vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng, xây dựng đất nước vào dịp chào mừng 85 năm ngày Thành lập ĐCSVN, truyền thông chống Cộng cũng náo nhiệt đánh phá trên không gian mạng. BBC thì đặt vấn đề kiểu “Đảng CS có chính danh để lãnh đạo Việt Nam”, “Đảng không làm được gì hay cho đất nước”, “Lối thoát nào cho sự tồn tại của Đảng? cùng với màn đối thoại giữa các bạn trẻ ủng hộ Đảng và chống Đảng, VOA đăng vài bài kiểu Đảng cộng sản sẽ đi về đâu hay Kẻ thù của tiến trình dân chủ hóa ở Việt Nam… Điểm chung của các bài viết này đều nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, muốn “Đảng trả quyền lực” hay chia sẻ quyền lực cho các đảng phái “nhân dân” nếu muốn tồn tại…Xem ra quanh đi quẩn lại vẫn là những luận điệu cũ rích nhai đi nhai lại từ năm nọ qua năm kia theo kiểu “đến hẹn lại lên” cho đúng format và sứ mệnh tồn tại của họ.
Trong phạm vi bài viết này, tôi đề cập đến nội dung bài “Kẻ thù của tiến trình dân chủ hóa Việt Nam” do Nguyễn Hưng Quốc - một cây lý luận chống cộng kỳ cựu hải ngoại đăng trên VOA trong dịp “trọng đại” này. Bài viết có vẻ như gây thất vọng của lực lượng “chống Cộng” đang loay hoay đi tìm “con đường cách mạng”. Có ý kiến đánh giá ông Quốc xác định do đầu óc tư lợi của dân chúng và chủ nghĩa thực tiễn (hay thực dụng) của Mỹ và của các cường quốc trên thế giới là “kẻ thù của dân chủ ở ngoài chế độ độc tài” là “lẩn quẩn”, sai phương hướng…. 
Ông Quốc cho nguyên nhân chính khiến dân chúng không chống chế độ là “không thực sự quan tâm đến xu hướng dân chủ hoá. Họ không đoái hoài đến chính trị. Họ vô cảm trước hoạ độc tài. Với họ, Việt Nam do ai cai trị và cai trị thế nào không quan trọng. Điều quan trọng nhất, với họ, là họ có thể làm ăn, mua sắm xe cộ và nhà cửa. Bởi vậy, điều họ cần nhất là sự ổn định về chính trị và những cơ hội để làm giàu hoặc ít nhất, kiếm sống. Lâu nay, chúng ta thường gọi đó là tâm lý vô cảm hay chủ nghĩa mặc-kệ-nó, tuy nhiên, ẩn giấu đằng sau sự vô cảm ấy chính là óc tư lợi, chỉ nghĩ đến những lợi ích của bản thân mình và gia đình mình hơn là quyền lợi chung cho cả đất nước.”
Lập luận này của ông Quốc chẳng khác nào lấy tay nọ giật tay kia, chân nọ đập vào chân kia để biện giải cho sự thất bại của “phong trào đấu tranh dân chủ” hơn 40 năm qua của rận chủ và cờ vàng: “Bài phân tích của ông Nguyễn Hưng Quốc quá sai khi ông cho rằng "kẻ thù của tiến trình dân chủ hóa ở Việt Nam" là do óc tư lợi và chủ nghĩa thực tiễn. Xin thưa với ông Quốc rằng óc tư lợi là nền tảng của chủ nghĩa tư bản mà lịch sử đã chứng minh rằng một nền kinh tế tư bản thì hơn hẳn nền kinh tế xã hội chủ nghĩa. Óc tư lợi thì ai cũng có. Vấn đề ở đây là cần phải có một thể chế chính trị như thế nào để vận dụng sự vận hành của óc tư lợi theo hướng tích cực. Tôi thật tình không hiểu làm sao ông có thể coi rằng chủ nghĩa hiện thực lại là kẻ thù của tiến trình dân chủ hóa ở Việt Nam. Vấn đề dân chủ hóa của Việt Nam trước hết là vấn đề của Việt Nam. Việt Nam không có dân chủ là do thể chế và con người VIệt Nam.” (trích ý kiến của một rận ngoại)
Đến người có tư duy bình thường cũng hiểu rằng, người dân thơ ơ với chính trị là do họ “hài lòng” hoặc thấy “chưa bức xúc đến mức độ phải tranh đấu”, tức quyền lợi của họ trong xã hội vẫn được đảm bảo. Bởi vậy giải thích vì sao các cuộc “cách mạng dân chủ” do Mỹ, Phương Tây đem đến Ai Cập, Bắc Phi, Trung Đông, Iraq …đã để lại hậu quả khủng khiếp, là nỗi ám ảnh thường trực hơn là sự khủng bố tinh thần đối với người dân các nước “độc tài” còn lại. Nếu như lâu nay các rận chủ nội ngoại đua nhau chửi bới dân chúng là hèn nhát, là bầy cừu …vì không chịu nổi loạn như chúng thì nay vị trí thức chống Cộng này lại biện giải là do “óc tư lợi” của dân chủ - quá bằng sự dè bỉu, đập thẳng vào nền tảng tư duy, tư tưởng của chủ nghĩa tư bản, chẳng khác nào gậy ông đập lưng ông.
Khôi hài nhất là ông ta lên án “chủ nghĩa hiện thực” trong chính sách ngoại giao của các nước lớn đã bắt tay, thậm chí tiếp sinh lực cho chế độ cộng sản VN tồn tại, vững mạnh, cũng được xem như là kẻ thù của tiến trình dân chủ hóa ở Việt Nam. Nói vậy quá bằng chém cha mấy lý thuyết dân chủ, nhân quyền giả tạo được mấy cường quốc sản xuất ra làm vũ khí xâm lược các nước không phải là đồng minh có tính hai mặt: có lợi thì bắt tay, cổ vũ với ‘độc tài” khi không có lợi mới sử dụng “vũ khí dân chủ, nhân quyền” để triệt hạ! Đó chính là Mỹ và đồng minh mà những con chiên rận chủ nội ngoại đang ngày ngày tôn thờ như Đức Chúa trời lại chính là kẻ thù của chính cuộc “đấu tranh dân chủ” của chúng! 
Không gì khôi hài hơn! 
Đau nhất là dù biết rõ kẻ thù là thứ “chủ nghĩa hiện thực” của Mỹ và đồng minh nhưng giải pháp duy nhất mà ông Quốc đưa ra để giải quyết vấn đề vẫn là cầu xin Mỹ, Tây phương bảo hộ cho chúng “người Việt ở hải ngoại vẫn nên và cần tiếp tục vận động để Mỹ và Tây phương tăng cường áp lực lên chính quyền Việt Nam để cải thiện nhân quyền, nhưng cũng không nên quên tất cả những nhà lãnh đạo Tây phương đều là những nhà thực tiễn luận (realist): Cuối cùng, điều họ làm là những gì có lợi nhất cho đất nước họ”
Lý luận chống cộng kiểu này khiến tôi không thể không liên tưởng đến câu thơ ngao ngán của blogger Mẹ Nấm Gấu:”Nội lực không có, ngoại lực tùy theo hướng gió/Chúng ta sống thua con chó” khi than vãn về sự thất bại với cậu em Gió lang thang!
Tuy nhiên, khách quan mà nói ông Quốc đã phân tích đúng bản chất sự thất bại hơn 40 năm qua, vấn đề chỉ nhằm ở chỗ ông ta đang cố tìm cách biện giải cho sự thất bại bằng góc nhìn và phân tích “áp đặt” của mình mà thôi.
Nguồn Loa Phường

15 nhận xét:

 1. Ôi dào, mấy tên rận bọ chấp làm gì?

  Trả lờiXóa
 2. Ko chấp mấy con rận, nhưng chúng ta sẽ thua trong cuộc chiến truyền thông này bởi xuất hiện ngày càng nhiều bọn "cải cách" bán nước. Ôm chân Mỹ và lấy đô la làm lẽ sống.

  Một bọn nguy hiểm là http://nghiencuuquocte.net/. Có cái "dự án nghiên cứu" lấy lý do học thuật, tham khảo nhưng 100% xơi cám Tây.

  Đây mới là bọn nguy hiểm vì ít nhiều có tý đầu óc, format cái nghiên cứu này kiểu tổ chức NGO và chắc là có tiền tài trợ. Trong danh sách "ban biên tập" toàn kẻ có học, học Tây về.

  http://nghiencuuquocte.net/nhan-su/

  Trả lờiXóa
 3. Người Đất Cátlúc 04:45 9 tháng 2, 2015

  Rảo mạng, dăm ba lần bắt gặp bài viết của anh này. Dị ứng với cái tên nồng nặc mùi chính trị, tôi chỉ lướt qua và không đọc bài viết của anh. Nay G.T giới thiệu về anh, tôi chỉ nói một ý:
  Trong đời cày chữ và gieo chữ của tôi, tôi không thấy có ai hiểu biết mà nói CHỮ NGHĨA ĐANH THÉP cả. Đanh thép thì phải gắn vào lời và lẽ (lý). Đanh thép không thể đi cùng với "chữ nghĩa" được. Việc múa chữ không thuận tai này ít nhiều cũng nói lên sở học, sở hiểu của anh Nguyễn Hưng Quốc. Xếp chữ, sắp chữ để diễn ý ra thế thì nói chi đến hình thành, thuyết giảng những chủ đề, chủ thuyết linh tinh nhằm gieo mầm bất ổn, tai họa cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. GT đừng chấp những ngườii như ông Quốc này. tô có cái này hay lắm, định nhờ GT giải thích giùm . Đây là phát biểu của "người đàng mình" đấy nhá :
  +Bà Dương Thu Hương, Đại Biểu Quốc Hội, Phó Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước đã công khai phát biểu tại Quốc Hội như sau:
  “…Đi vào cụ thể thì tôi thấy rằng, thí dụ như trong cương lĩnh viết thì rất hay nhưng mà tôi nghĩ đưa rất nhiều cái khái niệm mà tôi chẳng hiểu được. Như cái khái niệm mà chúng ta vẫn cứ lúng ta lúng túng là ‘một nền kinh tế thị trường có định hướng xã hội chủ nghĩa’. Mà cũng báo cáo với các anh là riêng ngân hàng thì không biết ‘định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa’, kinh tế thị trường có ‘định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa’ trong hoạt động ngân hàng, nó là cái gì? Thì chúng tôi cũng khó có thể là cụ thể hóa ra được. Ngoài ra lại còn ‘phát triển công nghiệp hiện đại, trở thành một nước công nghiệp hiện đại theo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa’. Thế không biết ‘công nghiệp hiện đại theo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa’ là cái gì? Thế công nghiệp của Xã Hội Chủ Nghĩa nó khác với công nghiệp tư bản à? Thế thì tại sao lại cứ có cái đuôi ‘theo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa? Thế rồi ‘xây dựng một nền dân chủ Xã Hội Chủ Nghĩa’. Thì đúng ra ngày xưa học về Mác – Lênin có cái câu là ‘dân chủ của Chủ Nghĩa Xã Hội thì dân chủ gấp trăm lần các chế độ dân chủ khác…. Và tôi cũng đang muốn hỏi các anh, là hiện nay chúng ta còn giai cấp công nhân như ngày xưa không? Còn giai cấp vô sản như ngày xưa không? Hay là bây giờ tất cả các vị hữu sản hết rồi mà lại còn giàu có hơn cả những nhà tư bản mà nó phát triển hàng trăm năm nữa? Vậy tại sao chúng ta cứ phải có cái lý thuyết này?”( Lấy ở fb Anh Tuấn Phạm).
  ÔNG NGOẠI CỦA DLV

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề nghị chủ nhà xóa cái com mất dạy của thằng tự xưng là "ÔNG NGOẠI CỦA DLV" đi!

   Xóa
  2. Nêu khái niệm DLV mà k tồn tại thì người ta xưng Ông Ngoại DLV thì có chết ai.

   Xóa
  3. Mấy câu hỏi của Dương Thu Hương động đến mả cha của thằng Nặc 17:48 hay sao mà nó động cỡn lên như thế !!! Có hay thì dùng lý luận Mác - Lê mà trả lời mấy câu hỏi đấy đi !!! Còn không thì bịt mắt bưng tai mà sống hèn đi , hỡi thằng Nặc nô
   Ông đây là người sẽ vạch ra những cái ngu si, tăm tối của DLV cho90 triệu dân Việt thấy rõ !!!!
   ÔNG NGOẠI CỦA DLV

   Xóa
 5. Mỹ - châu Âu rạn nứt do Pháp - Đức ‘xoay trục sang Nga’

  Bản kế hoạch hòa bình mới do Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande đề xuất bao gồm việc Ukraine thuận theo quy chế không liên kết và liên bang hóa.

  Cho đến nay, kết quả các cuộc đàm phán cấp cao Đức - Ukraine - Pháp và Đức - Nga - Pháp diễn ra trong 2 ngày 05-06/2 vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, tờ Le Figaro(Pháp) đưa tin: Kế hoạch hòa bình do Pháp - Đức làm trung gian bao gồm việc tuân thủ và thực hiện có hiệu quả toàn bộ 12 điểm có trong Thỏa thuận Minsk (9/2014); đặc biệt, “nó còn hướng đến việc một nước Ukraine theo định hướng trung lập và liên bang hóa”.

  Le Figaro cũng cho biết, việc bà Merkel đồng ý đàm phán cho thấy “có lý do để lạc quan”, bởi lẽ cuộc gặp theo thể thức Normandy dự kiến vào ngày 15/1 vừa qua ở Astana là ý tưởng của nhà lãnh đạo Đức (đã không diễn ra). Tờ báo này dẫn lời các nguồn tin nói rằng, “Pháp nhất quán với quan điểm xúc tiến cuộc gặp 4 bên bằng bất cứ giá nào. Duy trì đối thoại với Nga là cần thiết, ngay cả khi điều đó chưa mang lại kết quả”.


  Tổng thống Nga Vladimir Putin (giữa) tại cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Pháp - Đức ở Moskva hôm 6/2. Ảnh: AFP/TTXVN

  Kế hoạch hòa bình mới đã gây ra những rạn nứt trong mối liên hệ giữa Mỹ và các đồng minh bên kia bờ Đại Tây Dương. Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich cuối tuần qua, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier bác bỏ ý tưởng cung cấp vũ khí cho quân đội Ukraine mà một số quan chức tại Nhà Trắng, NATO đưa ra, khi ông nói rằng việc làm này “không chỉ mạo hiểm, mà còn phản tác dụng”.

  Còn tại Pháp, sau khi Tổng thống Hollande kêu gọi Kiev giành cho miền Đông quyền tự trị lớn hơn, thì cựu Tổng thống Pháp và hiện là đương kim lãnh đạo Liên minh vì Phong trào nhân dân (UMP) Nicolas Sarkozy cũng công khai thể hiện thái độ “xoay trục” sang Nga, ngầm phản đối Mỹ. Phát biểu trên kênh truyền hình Pháp, ông Sarkozy bình luận “chúng ta là một phần của một nền văn minh chung có cả nước Nga trong đó. Lợi ích của Mỹ với trong quan hệ với Nga không phải là lợi ích của châu Âu với Nga. Chúng ta không muốn chiến tranh Lạnh giữa Nga và châu Âu quay trở lại… Người dân Crimea đã chọn Nga và chúng ta không thể đổ lỗi vì điều này”.

  Ngược lại, thượng nghị sĩ John McCain, Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ, trưởng phái đoàn Mỹ tại Hội nghị An ninh Munich thì bình luận: Quan điểm của bà Merkel là “không thể chấp nhận được”, “sai lầm nghiêm trọng”. Phát biểu trên kênh truyền hình TV ZDF (Đức), ông McCain đã công khai chỉ trích cách tiếp cận của Berlin, khi nói rằng “chính phủ Đức dường như không có manh mối gì, hoặc chẳng quan tâm chút nào tới thực cảnh người dân đang bị giết hại ở Ukraine”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổng thống Putin: Kiev không có lối thoát tại Đông Ukraine
   Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Kiev phải chấm dứt chiến dịch quân sự tại miền Đông Ukraine và ngừng gây sức ép kinh tế lên những khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát, đồng thời cảnh báo rằng chính quyền Ukraine đang ở trên một “con đường không lối thoát đầy tai họa".

   Trả lời phỏng vấn của báo nhà nước Ai Cập "Al-Ahram" trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo của Pháp và Đức tại Minsk vào ngày 11/2 tới, Tổng thống Putin nêu rõ: "Điều kiện quan trọng nhất để bình ổn tình hình đó là lập tức ngừng bắn và chấm dứt cái gọi là chiến dịch 'chống khủng bố', mà trên thực tế là trừng phạt, tại miền Đông Nam Ukraine. Các nỗ lực của Kiev nhằm gây sức ép kinh tế lên Donbass và quấy nhiễu cuộc sống thường ngày chỉ khiến tình hình thêm trầm trọng".

   Tổng thống Nga cũng tái khẳng định lập trường của Moskva rằng bạo lực tại miền Đông Ukraine là sự phản ứng với "cuộc đảo chính" do Phương Tây hậu thuẫn, trong đó người biểu tình lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovich tháng 2 năm 2014.
   http://thegioi.baotintuc.vn/thoi-su-tg/tong-thong-putin-kiev-khong-co-loi-thoat-tai-dong-ukraine-20150209090124039.htm

   17:55 Ngày 09 tháng 02 năm 2015

   Xóa
  2. Ukraine tổng động viên phụ nữ trên 20 tuổi gia nhập quân đội
   Lực lượng vũ trang Ukraine có thể sẽ tổng động viên những công dân nữ có độ tuổi trong khoảng 20-50 tham gia vào cuộc chiến chống lại lực lượng ly khai ở khu vực Donetsk và Luhansk, miền đông nước này. Thông tin trên được ông Vladislav Seleznev, người phát ngôn của một chỉ huy cấp cao Các lực lượng vũ trang Ukraine nói với hãng thông tấn Unian mới đây.

   Chính phủ Ukraine đã huy động mạnh mẽ các nguồn lực cho cuộc chiến chống lại lực lượng ly khai ở miền Đông kể từ khi giao tranh giữa hai bên bùng phát khoảng 1 năm trước.


   Chính phủ Kiev có thể sẽ tổng động viên cả nữ giới trong độ tuổi từ 20-50 gia nhập lực lượng vũ trang.

   Bộ trưởng Tài chính Ukraine Natalya Yaresko ước tính rằng cuộc chiến khiến Ukraine thiệt hại 10 triệu USD/ngày và làm nền kinh tế nước này suy giảm 20%. Trong khi đó, các bộ trưởng tài chính thuộc Liên minh châu Âu (EU) mới đây cũng đã đồng ý cho Kiev vay 1,5 tỷ euro (khoảng 1,7 tỷ USD) bổ sung vào chương trình cho vay trị giá 15 tỷ euro theo thỏa thuận được ký kết giữa EU và Ukraine vào tháng 3/2014.

   Tuy nhiên, Kiev lại không quyết tâm điều chỉnh lực lượng quân sự của mình để đối phó các vấn đề kinh tế hiện nay, mà còn đang chuẩn bị mở rộng phạm vi độ tuổi cho lời kêu gọi tổng động viên gia nhập quân đội trên toàn quốc, hướng vào những công dân nữ, nhằm củng cố thêm các đơn vị an ninh, mở ra các kế hoạch huy động nhân lực và tuyển được 200.000 người cho lực lượng vũ trang đến cuối năm 2015.

   Theo ông Seleznev, trong suốt thời gian tổng động viên, vốn được bắt đầu vào tháng trước và sẽ tiếp tục đến tháng 4 tới, phụ nữ Ukraine từ độ tuổi 20-50 có thể được huy động phục vụ như là những sĩ quan, trong khi những người khác trong độ tuổi từ 20-40 có thể phục vụ trong các đơn vị có vai trò hỗ trợ trong quân đội.

   Người phát ngôn trên nói với báo chí rằng hồ sơ cá nhân của các công dân nữ sẽ được xem xét và các ứng cử viên tiềm năng cho các đơn vị quân sự sẽ được gọi, dựa trên nguyện vọng muốn phục vụ trong lực lượng vũ trang trước đó và tình trạng sức khỏe hay ít nhất là trình độ chuyên môn cần thiết cho quân đội.

   Ông Seleznev không nói rõ chi tiết về các tiêu chuẩn, tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng nhiều phụ nữ đã được tuyển vào các lực lượng vũ trang Ukraine, đa số là thực hiện nhiệm vụ trong các lĩnh vực y tế, thông tin liên lạc hoặc hỗ trợ hậu cần, chứ không phải nhiệm vụ chiến đấu thường xuyên.

   Kết thúc chu kỳ tuyển dụng lần này, lực lượng vũ trang Ukraine đặt mục tiêu huy động được 60.000 nhân viên mới. Theo ông Seleznev, giai đoạn gần cuối năm 2014 và trong tình trạng khẩn cấp, Ukraine đã tuyển được khoảng 100 phụ nữ để phục vụ trong quân đội.

   Trước đó, theo ông Andriy Lysenko, người phát ngôn Cơ quan An ninh Quốc gia Ukraine, chu kỳ tuyển dụng tân binh gần đây nhất đã hoàn thành 95% và một nửa trong số này sẽ được đưa đi huấn luyện, sau đó gia nhập lực lượng vũ trang vào tháng 4 tới.

   Trong một tuyên bố được đưa ra hồi tháng trước, thiếu tướng Vladimir Talaylay, Phó Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết 78.000 trường hợp được lệnh gọi nhập ngũ trong chu kỳ tuyển dụng gần đây và 46.000 trường hợp đã sẵn sàng gia nhập quân đội .

   Binh sĩ trong quân đội Ukraine chủ yếu là nam giới trong độ tuổi 18-60, tuy nhiên, ông Talaylay cho biết bất kỳ người nào trong độ tuổi từ 50 - 60 sẽ không bị bắt buộc phải phục vụ trong quân đội, mà là trên cơ sở tự nguyện.

   Công Thuận (Theo Newsweek)
   http://thegioi.baotintuc.vn/the-gioi/ukraine-tong-dong-vien-phu-nu-tren-20-tuoi-gia-nhap-quan-doi-20150206170701982.htm

   Xóa
  3. Không có lối thoát? Crym trở về Nga, Ucraina tan nát,đói khổ ngang các nước châu Phi,đất nước chia rẽ ;số phận những kẻ chống Nga là vậy mà nói"Putin không lối thoát" ?Nhai lại những thứ media Phương Tây mửa ra thì có gì đáng phải vênh váo đến vậy đâu ???

   Xóa
 6. Toàn nói dóc. Đúng là bản chất của DLV, chỉ có thể loại bỏ, không thể sửa chữa được.
  https://www.google.com.vn/search?tbs=simg:CAES7AEa6QELEKjU2AQaCAgACBcIPQhCDAsQsIynCBqcAQo6CAISFMYKgxzfDdQQqBzCCrYL0Q_1hDfoTGiAh85BpDgifIWVWZDDx7IoOUbIHGBhBr2LlboRnRKZswQpeCAMSKNwcth-PGf0J5gGFCuUWhxSTG8sD0S3SLYA95zPVJOct5i3OLfw81iQaMJ9wQ3OsJJvfciouuA60sAtY2sDH2g_1XNor5xGYsRf5iZeTGj8k-lwq6TYF8DuK9_1AwLEI6u_1ggaCgoICAESBCCr300MCxCd7cEJGhYKCAoGcGVyc29uCgoKCHJlbGlnaW9uDA&q=nguyen+hung+quoc&tbm=isch&sa=X&ei=h4rZVN6UEcXFmAW9_YKoDw&ved=0CCsQsw4&biw=1745&bih=861#imgdii=_&imgrc=qA45Y8Cs4WyxrM%253A%3BkDVdaEkycB_1cM%3Bhttps%253A%252F%252Ffbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net%252Fhphotos-ak-prn2%252Ft1.0-9%252Fq71%252Fs720x720%252F1480746_1407227192886922_7643769704042142936_n.jpg%3Bhttp%253A%252F%252Fchauxuannguyen.org%252F2014%252F04%252F25%252Fvan-hoa-tu-chuc-3%252F%3B720%3B266

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phàm cái loại mở mồm DLV thì đã tự đẩy mình vào con đường kì thị, phân biệt người này người kia thì há có quyền gì mà đòi phán xét người khác nữa? Còn đòi loại bỏ ư? Chấp thằng ranh Hoàng Cơ Minh sống lại cũng không xong được cái đông tiến 3.

   Xóa
 7. Cái mặt như bôi son trát phấn ấy, trình design không hơn con gà +_+!"

  Trả lờiXóa
 8. Thằng này có chút chữ nghĩa nhưng ngạo mạn một cách ngu ngốc,lố bịch đến buồn nôn.Ngoài câu tuyên bố trơ trẽn trên,hắn còn viết trên FB rằng hắn sẽ đem tiếng Việt hải ngoại về để "văn minh hoá " tiếng Việt trong nước!Sự ngạo mạn của một thằng mù là bản chất của tên chống cộng mạt hạng này .mình chọc cho mấy câu,thế là hắn block mình ngay."Dân chủ" chặt đầu trẻ con của đám ngợm này là thế đấy.

  Trả lờiXóa