Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

Clip: CỰC NÓNG: DINH TỔNG THỐNG UKRAINA POROSHENKO BỊ TẤN CÔNG!


Chiều ngày 03/02/2015, tại Thủ đô Kiev, các chiến binh của nhiều tiểu đoàn tình nguyện thuộc quân đội Kiev từ mặt trận trở về cùng thân nhân những người lính đang bị vây hãm ở  "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево đã tấn công Dinh Tổng thống Ukraina Poroshenko. 

Xem video clip trên Kênh Google.tienlang-TV:
3.2.2015. Cực nóng: Dinh tổng thống Ukraina Poroshenko bị tấn công 

Kênh Truyền hình số 5 đưa tin:
Tin cực nóng: Chúng tôi vừa nhận được thông tin: Những người biểu tình ở thủ đô Kiev đang tấn công Dinh Tổng thống Ukraina Poroshenko. Họ đã vượt qua được hàng rào bảo vệ Dinh và tràn vào Phòng Hội nghị quốc gia. Những người biểu tình yêu cầu đưa kamera truyền hình tới để họ có tuyên bố chính thức về tình hình nguy khốn của Tiểu đoàn số 25 quân đội Kiev tại "nồi hơi" Debaltseve. "Chúng tôi muốn nói sự thật về Tiểu đoàn số 25 ở Debaltseve, tình hình cực kỳ nghiêm trọng. Các vị cần phải gọi gấp Truyền hình đến đây!"- một đại diện những người biểu tình tuyên bố.Tình hình diễn biến tiếp theo, mời quý khán giả theo dõi ở các bản tin tiếp theo.
Xem thêm video clip trên Kênh Google.tienlang-TV:
Xem thêm video clip khác:Tờ báo Ukraina podrobnosti.ua tường thuật chi tiết hơn trong bài "Администрацию президента пытается штурмовать "Батальонное братство"- Dịch: "Dinh Tổng thống bị tấn công bởi các chiến binh "Hội Anh em tình nguyện" . Theo thông tin ở bài báo này, các chiến binh tràn qua hàng rào bảo vệ và đòi gặp trực tiếp Tổng thống. Một người đàn ông trong Đội bảo vệ Dinh Tổng thống trả lời rằng, Tổng thống không có ở trong Dinh, ông ấy đang đi công cán ở Kharkov. Chính điều này càng làm các chiến binh tức giận. Một chiến binh tình nguyện hét lên: "Đất nước đang có chiến tranh. Ông ta, Poroshenko, cần có mặt 24/24 tại đây chứ? Tại sao lại lẩn đi đâu?" Ngoài ra, những người biểu tình cử ra một Nhóm sáng kiến 5 người để đưa ra các yêu cầu. "Trong Văn phòng Tổng thống có một số kẻ phản bội. Họ toàn đưa ra các thông tin dối trá, trong khi ngoài mặt trận thì các chiến binh đang chết dần chết mòn,"- người lãnh đạo Nhóm sáng kiến nói. Các chiến binh mắng nhiếc các chiến sĩ Đội bảo vệ Dinh, rằng "Các cậu không đứng về phía nhân dân. Các cậu có dám đi cùng chúng tôi đến chiến đấu ở mặt trận không? Còn đứng ở đây làm quái gì?".
=====================
Chú ý: Lúc 17:15, Google.tienlang bổ sung thông tin dưới đây:
Lướt tr
ên mạng, chúng tôi thấy có nhiều ý kiến cho rằng việc "Tấn công Dinh Tổng thống Ukraina" chỉ là bịa đặt của truyền thông Nga.
Chúng tôi e rằng vì áp lực của chính quyền Ukraina nên  tờ báo Ukraina podrobnosti.ua có thể phải hạ bài "Администрацию президента пытается штурмовать "Батальонное братство"- Dịch: "Dinh Tổng thống bị tấn công bởi các chiến binh "Hội Anh em tình nguyện" này xuống. Để khẳng định rằng Google.tienlang chỉ nói SỰ THẬT chứ không theo đuôi báo chí Nga, chúng tôi xin phép chụp màn hình để lưu bài báo ở báo Ukraina này:
Hết phần bổ sung
========================
Một vài hình ảnh

Về số lượng người tham gia cuộc tấn công này, nhiều tờ báo ước lượng "tới vài trăm". Nhưng cũng có tờ báo khẳng định con số này lên tới "gần ngàn người". Ví dụ ở bài này: "В Киеве начался штурм администрации президента Украины Петра Порошенко"
Cuộc tấn công này cho đến giờ chót vẫn đang tiếp diễn. 

Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang
Đưa tin từ Ukraina

30 nhận xét:

 1. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 05:51 4 tháng 2, 2015

  Chẳng lẽ lại nhanh thế ư?
  Không chờ 10.000 binh sĩ tử trận ở cái "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево mà chính quyền của Tổng Kẹo đã đổ luôn hay sao?

  Trả lờiXóa
 2. Chơi với lửa bị chết cháy có ngày. Ông TT Poroshenko dùng vệ binh, lính tư nhân đánh Donbass, giờ thất bại thì bọn này quay ra xử lý ông ta. Thực ra, Poroshenko cũng biết đến mối nguy hiểm này và có ý giải tán toàn bộ vệ binh, sát nhập vào quân đội, nhưng bọn này không chịu. Mới đây nhất là giải tán Aidar nhưng chúng kéo đến biểu tình. Bản chất bọn này là được các phe nhóm khác chống lưng, ông TT không có quyền.

  Cũng như thế, chơi với phát xít, bị chúng chiếm quyền lật đổ chỉ còn là thời gian.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huỳnh Trọng Đôlúc 08:11 4 tháng 2, 2015

   Ý bác DBS DBS0 7:54 Ngày 04 tháng 02 năm 2015 thật chính xác!
   Chính vì vậy, anh Tổng Kẹo rất sợ bọn này.
   Hồi tháng 9 năm ngoái, bọn Aidar cũng biểu tình, đòi sẽ thanh lọc Bộ Công an, đòi cách chức tên Thứ trưởng. Anh Bộ trưởng Avakov lên tiếng đe dọa và bọn Aidar đòi vứt "tên khốn Bộ trưởng Avakov" vào thùng rác.

   Anh Tổng Kẹo phải làm hòa và hứa sẽ cho chúng vài ghế trong chính quyền...
   Lần này chắc cũng thế thôi.
   Tổng Kẹo mà không xuống nước nịnh bọn kia thì ... cũng vào thùng rác như chơi!
   À, mà lần này, tham gia tấn công Dinh Tổng thống không chỉ có Aidar mà còn có nhiều bọn tình nguyện khác. Chúng mới thành lập cái tổ chức "Hội Anh em tình nguyện toàn Ukraina". Rồi thân nhân binh sĩ cũng đã thành lập "Liên minh thân nhân binh sĩ".
   Cũng trong tối qua họ tấn công cả trụ sở Viện Công tố tối cao.
   Lần này họ đòi cách chức hết bộ máy sức mạnh, cách chức các Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng, Bộ Công an, Tư lệnh "Chiến dịch Chống khủng bố"...

   Tổng Kẹo xuống nước nhưng phe phái hiếu chiến thì chúng chả đời nào chịu mất ghế.
   Vậy Tổng Kẹo xử lý sao đây?

   Xóa
 3. Anh nào dịch hộ bài báo Ukraina này chút coi?
  Nghe thấy bọn "tình nguyện" này mang cả súng ống đến đòi gặp tổng thống:
  ----
  батальонов пытались штурмовать Администрацию президента
  21:00 Стали известны подробности сегодняшнего митинга. Глава организации "Всеукраинское батальонное братство" Вячеслав Фурса приходил с братьями по оружию под Администрацию президента для того, чтобы передать список требований, среди которых - введение военного положения и смена руководства силового блока.

  Как передает Интерфакс-Украина, к проводившим митинг активистам вышел замлавы АП Андрей Таранов, который принял обращение к президенту Украины и, по словам Фурсы, пообещал в среду согласовать с Порошенко проведение встречи с инициативной группой от митингующих.

  Он также отметил, что роте 25 батальона "Киевская Русь", которая уже 5 день находится в окружении близ Никишино (в районе Дебальцево) необходима помощь. По словам Фурсы, на это обращение в Администрации Президента заявили, что держат эту ситуацию на контроле.

  19:45 Колонна милиционеров погрузилась в автобус, у ворот осталось сотрудников МВД. По всей видимости, все закончилось, так и не начавшись.

  19:40 Сегодня, 3 февраля, представители "Всеукраинского батальонного братства" пытаются прорваться в Администрацию Президента для того, чтобы поговорить с президентом Петром Порошенко.

  Пока им удалсь прорвать шлагбаум и подойти к забору администрации. Пресс-секретарь МВД Украины в Киеве Юлия Мусташ заявила, что эта акция санкционированная.

  - Это санкционированная акция, заявленная ранее, то есть у них есть заявка на это. Их там около 50 человек -"Всеукраинское батальонное братство". Они прошли шлагбаум и хотели зайти внутрь, но их, конечно, не пустили. Им предложили пройти в приемную, но они хотят непосредственно в конференц-зал. Пятьдесят человек остаются на месте, - сказала Мусташ.

  Отметим, что Порошенко сейчас находится с рабочим визитом в Харьковской области.

  С места событий ведется стрим, однако там сейчас практически ничего не происходит: у забора стоит милиция, рядом ходят журналисты и зеваки.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://kiev.vgorode.ua/news/sobytyia/250373-boitsy-batalonov-pytauitsia-shturmovat-admynystratsyui-prezydenta-obnovliaetsia

   Xóa
  2. Các tiểu đoàn cố tấn công dinh TT

   21:00 Steels biết được các chi tiết của cuộc biểu tình hôm nay. Thủ lĩnh tổ chức “Anh em các tiểu đoàn toàn Ukr” Vyacheslav Fursa cùng các anh em với vũ khí đến tòa nhà TT để đưa yêu sách trong đó có – ban bố thiết quân luật và thay đổi điều hành khối sức mạnh (an ninh, quân đội, cảnh sát).

   Như tin Interfax-Ukr, có Andrey Taranov thay mặt bộ máy TT đi ra trước các nhà hoạt động tổ chức biểu tình, đưa ra lời hứa hẹn với TT, theo Fursa, phối hợp với Poroshenko tiến hành cuộc họp vào thứ 4 với nhóm khởi xướng biểu tình.

   Ông ta cũng lưu ý là cần thiết giúp đỡ cho đại đội 25 của tiểu đoàn "Kievskya Rus" đã ngày thứ 5 bị bao vây gần Nikishino (quanh Debaltsevo). Theo Fursa, điều này có vẻ cq TT vẫn giữ được hoàn cảnh trong tầm kiểm soát.

   19:45 Đoàn chiến binh (biểu tình) lên xe buýt, các cảnh sát vẫn đứng ở cổng. Có vẻ mọi thứ đã kết thúc như chưa hề bắt đầu.

   19:40 Hôm nay, 3/2, các đại diện "Anh em các tiểu đoàn toàn Ukr" cố để đột nhập vào dinh TT để nói chuyện với Poroshenko.

   Họ cố để phá vỡ rào chắn và tiến đến hàng rào dinh thự. Thư ký báo chí của Bộ Nội vụ tuyên bố đó là hành động được phép (!?).


   - Đó là hành động được phép, 1 tuyên bố trước đó, và họ đòi hỏi điều này. Họ ở đó gồm 50 người - " Anh em các tiểu đoàn toàn Ukr". Họ vượt qua rào chắn và muốn vào bên trong, dĩ nhiên là không được phép. Người ta khuyên họ đến phòng tiếp tân, nhưng họ muốn đến thẳng phòng họp. 50 người vẫn còn ở đó – Mustash kể.


   Chúng tôi thấy là Poroshenko giờ đã đến Kharkov.

   Tại nơi sự kiện vẫn được tiến hành, tuy nhiên thực tế chẳng có gì xảy ra: ở hàng rào có cảnh sát đứng, nhà báo và những kẻ vô công dồi nghề đến gần.
   -------------------------------------------------------------
   Nhìn chung là báo Ukr chẳng tin được, video cho thấy điều đó!

   Xóa
 4. Quân Kiev làm phản, đe dọa Tổng thống Ukraine

  Hàng trăm người biểu tình được cho là đã cố tìm cách xông thẳng vào trụ sở chính quyền của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ở thủ đô Kiev trong ngày hôm qua (3/2).
  Điều đáng nói là ông Poroshenko đang phải đối diện với sự nổi giận của chính những chiến binh từng sát cánh bên quân đội Ukraine trong cuộc chiến ở miền đông Ukraine. Rất may là những người biểu tình đã bị lực lượng an ninh đứng gác bên ngoài tòa nhà chặn lại. Cuộc đối đầu đã nhanh chóng biến thành những cuộc đụng độ trên đường phố.

  Vào thời điểm hãng tin Itar Tassad đưa tin trên, những người biểu tình vẫn đang đụng độ với Lực lượng Bảo vệ Quốc gia. Nhóm biểu tình này muốn vào phòng họp của trụ sở chính quyền để đưa ra một tuyên bố được phát đi trên truyền hình cả nước.

  Trước đó, những người biểu tình đã phá vỡ được hàng rào an ninh đầu tiên ở bên ngoài trụ sở của Tổng thống Poroshenko nhưng sau đó đã bị chặn lại trước khi họ xông vào tòa nhà.

  Yêu cầu của những người biểu tình gồm việc đòi áp đặt tình trạng thiết quân luật ở Ukraine vì cuộc chiến ở miền đông Ukraine. Nhóm những người biểu tình cũng khăng khăng đòi những quan chức đứng đầu tất cả các cơ quan an ninh của Ukraine, từ Bộ trưởng Quốc phòng đến Tổng chưởng lý – phải từ chức vì sự “bất tài, thiếu năng lực” của họ.

  Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Ukraine phủ nhận thông tin về việc có bất kỳ nỗ lực nào nhằm xông vào trụ sở văn phòng của Tổng thống Poroshenko. “Không có việc xông vào trụ sở của Tổng thống. Không có ai bị bắt giữ và không có ai bị thương trong vụ việc đó”, một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ khẳng định.

  Cuộc biểu tình ngày hôm qua ở thủ đô Kiev là do nhóm All-Ukrainian Battalion Brotherhood tổ chức. Đây là một nhóm mới được thành lập ra từ những chiến binh tình nguyện cũ – những người đã đến chiến trường miền đông, và cả những nhà hoạt động Maidan.

  Thủ đô Ukraine gần đây liên tục chứng kiến những cuộc biểu tình của các nhóm binh lính tình nguyện – những nhóm trở về từ hai khu vực chiến sự ác liệt Donetsk và Luhansk. Họ đã tiến hành biểu tình sau khi chính phủ ra quyết định giải toán đội quân Aidar hồi tuần trước. Trong hai ngày Chủ nhật (1/2) và thứ Hai (2/2), các chiến binh Aidar đã tiến hành biểu tình và đốt lốp xe ở bên ngoài trụ sở của Bộ Quốc phòng.

  Hồi tháng 9, Tổ chức Ân xá Quốc tế cáo buộc đội quân Aidar “thực hiện hàng loạt hành động sai trái, trong đó có bắt cóc, bắt giữ người bất hợp pháp, ngược đãi, trộm cắp, tống tiền và có thể cả giết chóc” trong khi tham gia cuộc xung đột vũ trang ở Donetsk và Luhansk.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc xung đột ở Ukraine bắt đầu hồi tháng 4 năm ngoái khi chính quyền Kiev đưa quân chính quy cùng một loạt đội quân tình nguyện đến hai khu vực đông nam Donetsk và Luhansk để đàn áp người biểu tình sau khi họ từ chối công nhận chính quyền mới được dựng lên sau một cuộc đảo chính.

   Số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột, giao tranh ở miền đông Ukraine hiện đã vượt qua 5.000 người. Hơn 10.000 người khác bị thương. Đây là những con số do Liên Hợp Quốc công bố.

   Trước đó, cũng trong ngày hôm qua, đại diện đến từ nhiều tiểu đoàn tình nguyện của Ukraine, bao gồm hai đội quân Aidar và Azov, đã tìm cách xông vào Văn phòng Tổng chưởng lý ở thủ đô Kiev.

   Trước tình trạng trên, giới chức Ukraine đã phải tuyên bố rằng thủ đô Kiev đang trở thành khu vực phải đối mặt với nguy cơ khủng bố ngày càng tăng.

   “Đã có những tiếng nổ ở các khu vực trong thủ đô như Kharkov, Odessa và vùng Zaporozhye. Mối đe dọa khủng bố hiện tại đang trở thành thực tế. Vì thế, chúng ta không được hỗn loạn và hoảng sợ. Chúng ta phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các biện pháp chống khủng bố”, ông Aleksandr Tereschuk – người đứng đầu lực lượng cảnh sát ở Kiev cho hay.

   Theo ông Tereschuk, những rào chắn bê tông sẽ được dựng lên ở 8 con đường ra vào thủ đô Kiev trong hai tuần tới. Lực lượng bắn tỉa sẽ được bố trí ở đây để tăng cường thêm ch hệ thống phòng thủ này.

   Các biện pháp an ninh khác mà cảnh sát tuyên bố áp dụng là trang bị cho hệ thống tàu xe điện ngầm những máy dò kim loại đồng thời khuyến khích người dân tuần tra thành phố cùng với các lực lượng an ninh, ông Tereschuk cho biết thêm.

   Khoảng 1.500 binh lính đại diện cho Lực lượng Bảo vệ Quốc gia và Bảo vệ Nhà nước cùng với học viên của các trường cảnh sát sẽ được trieernkhai ở Kiev. Nhiệm vụ chính của họ sẽ là bảo vệ các sân bay, những cây cầu và hệ thống đường tàu điện ngầm, ông Tereschuk nhấn mạnh.

   Trong khi đó, một nguồn tin trong lực lượng an ninh Ukraine cho tờ Kommersant biết, sự hiện diện ngày càng tăng của lực lượng cảnh sát ở thủ đô Kiev là điều cần thiết để đối phó với tình trạng tỉ lệ tội phạm gia tăng nhanh chóng ở thủ đô. “Ví dụ, con số ăn trộm xe đã tăng gấp đôi.... Chúng tôi đang phải đưa ra các biện pháp đối phó”, người đứng đầu lực lượng cảnh sát cho hay.

   Trước khi diễn ra cuộc biểu tình trước cổng trụ sở văn phòng Tổng thống Ukraine ngày hôm qua, các chiến binh thuộc đội quân bán quân sự khét tiếng mang tên Aidar từng chiến đấu bên cạnh quân đội Ukraine hôm 30/1 đã tụ tập biểu tình ở thủ đô Kiev, phản đối việc họ bị giải tán. Lực lượng này đã bao vây và tìm cách đột kích vào trụ sở cơ quan đầu não của Bộ Quốc phòng Ukraine, cáo buộc quân đội chính quy Ukraine cố tình bắn phá các cứ điểm của đội quân Aidar bằng pháo hạng nặng.

   Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov đã tức giận miêu tả hành động của lực lượng Aidar là “phản bội”. “Bao vây Bộ Quốc phòng của một nước trong thời kỳ chiến tranh, trong khi các cuộc chiến đấu đang diễn ra trên mặt trận là một sự phản bội”, ông Avakov nhấn mạnh.

   Nguồn:
   https://www.youtube.com/watch?v=i3GOvu0bjnY

   Xóa
 5. Dưới đây là bản tin chính thức của Hãng thông tấn ITAR TASS đăng lên lúc 18:30 ngày 3/2 và cập nhật lần cuối lúc 20:15 ngày 3/2- GMT+3. Nếu tính theo giờ HN thì đăng lúc 22:30 ngày 3/2 và cập nhật lần cuối lúc 0:15 ngày 4/2:
  ----------------------------------
  Нацгвардия отразила попытку штурма администрации президента Украины

  3 февраля, 18:30 дата обновления: 3 февраля, 20:15 UTC+3
  Протестующие передали президенту Украины Петру Порошенко "повестку в военкомат"

  http://photocdn2.itar-tass.com/width/744_b12f2926/tass/m2/uploads/i/20150203/3949597.jpg
  Архив ИТАР-ТАСС/ Максим Никитин

  КИЕВ, 3 февраля. /ТАСС/. Участники акции протеста у здания администрации президента Украины (АПУ) передали символическую "повестку в военкомат" президенту Украины. Как сообщил корреспондент ТАСС с места событий, число протестующих увеличилось, расходиться они не собираются.
  "Требуем от вас незамедлительно явиться в военкомат по месту прописки", - написано на плакате, изображающем уведомление военкомата.

  Ранее представитель АПУ призвал собравшихся разойтись.
  "Президента нет в Киеве, он сейчас в Харькове. Разойдитесь или пройдите в приемную", - обратился он к протестующим. Однако толпа требует доступа в брифинг-зал и выхода в прямой эфир.
  Раздаются призывы взять вышедшего к ним представителя администрации в заложники до приезда Порошенко.
  Продолжаются попытки силой прорваться в здание, однако милиции и бойцам нацгвардии пока удается сдерживать протестующих.
  Ранее участники акции осуществили попытку штурма АПУ, прорвав первый кордон нацгвардии, и попытались прорываться в конференц-зал.
  Акция стартовала утром у здания Верховной рады. Участники акции, среди которых представители "Всеукраинского батальонного братства", родственники бойцов 25-го батальона "Киевская Русь", представители Совета матерей и другие, потребовали введения военного положения, настаивая на отставке руководства всего силового блока - от министра обороны Полторака до генпрокурора Яремы. Представителей митингующих впустили в здание украинского парламента, где они выступили в пресс-фойе. Затем собравшиеся приняли решение идти к АПУ, чтобы озвучить президенту свои требования.
  Одним из основных требований является вывод из района Дебальцева 25-го батальона "Киевская Русь" вооруженных сил Украины. Представители "Союза матерей" сообщили корреспонденту ТАСС, что их сыновья уже несколько суток не выходят на связь.

  Обстановка в районе Дебальцева
  Ополчение ДНР полностью блокировало группировку киевских силовиков в районе города Дебальцево 30 января, взяв под контроль город Углегорск и прилегающие к нему районы. Блокированными оказались около 8 тыс. киевских силовиков.
  31 января сообщалось, что в районе Дебальцева увеличивается число украинских военных, сложивших оружие и сдавшихся ополченцам.
  2 февраля в минобороны Донецкой народной республики (ДНР) сообщили, что ополченцы пресекли попытку украинских силовиков прорвать оборону в районе Дебальцева. Ранее ведомство сообщало, что 1 февраля ополченцам удалось пресечь попытку прорыва двух колонн с боеприпасами для украинских войск в районе Дебальцева. При этом из окружения выпустили машины с ранеными.
  Ситуация на Украине. Хроника событий. 3 февраля

  http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1742319

  Trả lờiXóa
 6. Gieo gió thì gặp bão thôi. Không những ông Tổng kẹo này mà còn cả Mỹ và Châu Âu nữa. Cái xấu, cái ác làm sao thắng được cái tốt, cái đúng.

  Trả lờiXóa
 7. Chưa được các thầy Mẽo và p Tây bật đèn xanh nên báo chí VN vẫn đang im ắng, nghe ngóng, không dám đưa tin này. Chưa dám chép bài của Google.tienlang về, dù ở đây có đủ hình và clip sống động.
  Duy chỉ có anh nguoilaodong rón rén đăng theo kiểu nước đôi. Anh Khám phá chỉ dám chép lại của người lao động.
  -------
  Ukraine: Người biểu tình tấn công dinh tổng thống
  04/02/2015 09:16
  (NLĐO) - Hàng trăm người biểu tình đã tấn công dinh tổng thống Ukraine ở thủ đô Kiev hôm 3-2, đòi cách chức các quan chức an ninh.

  Ukraine: Phe ly khai huy động 100.000 quân phản công Kiev
  Ukraine: Phe ly khai huy động 100.000 quân phản công Kiev
  Tiết lộ bất ngờ của TT Obama về "bàn tay của Mỹ" ở Ukraine
  Tiết lộ bất ngờ của TT Obama về "bàn tay của Mỹ" ở Ukraine
  Những người biểu tình phá hàng rào an ninh đầu tiên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine nhưng sau đó bị chặn lại trước khi xông vào tòa nhà. Họ muốn xông vào phòng họp của dinh để đưa ra một tuyên bố được phát đi trên truyền hình cả nước.

  Yêu cầu của những người biểu tình gồm đòi áp đặt tình trạng thiết quân luật trên toàn quốc vì cuộc chiến ở miền đông Ukraine; đòi những quan chức đứng đầu tất cả các cơ quan an ninh của Ukraine, từ Bộ trưởng Quốc phòng đến Tổng chưởng lý, phải từ chức vì thiếu năng lực.

  Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Ukraine phủ nhận thông tin có người xông vào văn phòng của Tổng thống Petro Poroshenko. “Không có việc xông vào dinh của tổng thống. Không có ai bị bắt giữ và không có ai bị thương trong vụ việc đó” - một người phát ngôn của Bộ Nội vụ khẳng định.  http://cdn.rt.com/files/news/37/e8/70/00/storm-president.si.jpg
  Hàng rào an ninh bên ngoài dinh Tổng thống Ukraine. Ảnh: RT


  Theo các nguồn tin, cuộc biểu tình hôm 3-2 ở thủ đô Kiev là do nhóm All-Ukrainian Battalion Brotherhood tổ chức. Đây là một nhóm mới được thành lập ra từ những chiến binh tình nguyện cũ – những người đã đến chiến trường miền Đông, và cả những nhà hoạt động Maidan.

  Thời gian gần đây, thủ đô Ukraine liên tục chứng kiến những cuộc biểu tình của các nhóm binh lính tình nguyện - những người trở về từ hai khu vực chiến sự ác liệt Donetsk và Luhansk. Họ đã tiến hành biểu tình sau khi chính phủ ra quyết định giải tán đội quân Aidar hồi tuần trước.

  Trong hai ngày 1 và 2-2, các chiến binh Aidar tiến hành biểu tình và đốt lốp xe ở bên ngoài trụ sở Bộ Quốc phòng. Trước đó, đại diện đến từ nhiều tiểu đoàn tình nguyện của Ukraine, bao gồm hai đội quân Aidar và Azov, đã tìm cách xông vào Văn phòng Tổng chưởng lý ở thủ đô Kiev.

  Theo ông Aleksandr Tereschuk – người đứng đầu sở cảnh sát Kiev, những rào chắn bê tông được dựng lên ở 8 con đường ra vào thủ đô Kiev trong 2 tuần tới. Khoảng 1.500 nhân viên an ninh sẽ được triển khai để bảo vệ sân bay, cầu và đường sắt.  Su-25 military jet
  2 máy bay Su-25 của Quân đội Ukraine bị bắn hạ gần thị trấn Debaltseve. Ảnh: SPUTNIK NEWS


  Washington expresses concern over the reports on the movements of heavy weapons and tanks near the front lines in eastern Ukraine
  Tổng thống Poroshenko “không nghi ngờ” về việc Mỹ sẽ cung cấp vũ khí
  cho cuộc giao tranh chống các lực lượng ly khai. Ảnh: AP


  Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi Kiev đàm phán trực tiếp với lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine và cảnh báo chớ đổ trách nhiệm cho Moscow về cuộc xung đột. Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố Nga ủng hộ phe ly khai nhưng bác bỏ những cáo buộc của phương Tây rằng Nga hậu thuẫn tiền, vũ khí và binh lính.

  Về phía Ukraine, Tổng thống Poroshenko ngày 3-2 cho biết ông “không nghi ngờ” về việc Mỹ sẽ cung cấp vũ khí cho cuộc giao tranh chống các lực lượng ly khai sau khi Washington đã phát đi tín hiệu cho thấy có thể sẵn sàng cho động thái có rủi ro này.

  Cùng ngày 3-2, Phó Chỉ huy lực lượng dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) Eduard Basurin thông báo họ đã bắn hạ 2 máy bay Su-25 của quân đội Ukraine gần thị trấn Debaltseve. Phi công của cả hai máy bay trên đều nhanh chóng nhảy dù. Một trong hai người đã hạ cánh xuống vùng đất do quân ly khai Donetsk kiểm soát.

  H.Bình (Theo RT, Reuters, Sputnik News)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ukraine-nguoi-bieu-tinh-tan-cong-dinh-tong-thong-20150204085045186.htm

   Xóa
  2. Đồng Thị Kim Thanhlúc 16:39 4 tháng 2, 2015

   Không phải như bạn nghĩ đâu, Ngân Thương à!
   Sau bài này của Google.tienlang thì gần 3 tiếng sau, báo Tin tức TTX có bài rồi. Các báo khác như Tuổi trẻ, Tiền Phong, Dân trí ... cũng đưa nhưng chỉ vắn tắt vài dòng.
   -----
   Người biểu tình tấn công Dinh Tổng thống Ukraine
   Thứ Tư, 04/02/2015 06:50
   Phóng viên TASS tại hiện trường đưa tin ngày 3/2, khoảng vài trăm người biểu tình đã tấn công Dinh Tổng thống Ukraine.


   Lực lượng an ninh Ukraine.

   Những người biểu tình đã phá hàng rào đầu tiên của cảnh vệ quốc gia và cố xông vào phòng họp báo. Họ yêu cầu được cung cấp máy quay để đưa ra tuyên bố chính thức.

   Những người biểu tình là thân nhân binh sĩ Ukraine, trong đó có Tiểu đoàn KievanRu số 25 thuộc các lực lượng vũ trang Ukraine, bị bao vây ở khu vực Debaltsevo, tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine. Họ yêu cầu rút tiểu đoàn trên ra khỏi Debaltsevo.

   Trước đó, những người biểu tình yêu cầu phải áp dụng tình trạng thiết quân luật và toàn bộ các quan chức hành pháp cấp cao từ chức, trong đó có bộ trưởng quốc phòng và tổng công tố.

   TN (Theo TASS)

   Xóa
  3. Ngân Thương lại hoang tưởng mất rồi !
   Tùy theo tiêu chí thôi !
   Tiêu chí của các báo khác là đem tình hình kinh tế chính trị của nhiều nơi trên TG, đến độc giả, không nhất thiết gì cứ như kền kền mà bám vào chiến trường của Ucraina. Đặc biệt là họ còn đưa tình hình biễn Đông cho nhân dân biết, chứ không như GTL : chuyện của nước mình thì câm như hến, lại đi thọc mạch chuyện người
   Hay đây là chiêu dương đông kích tây, muốn cho độc giả quên đi vùng biển đảo đang bị TQ cưỡng chiếm và đang xây dựng thành căn cứ quân sự ?
   Chính thống cái nỗi gì trang Google Tiên Lãng - DLV ?
   ÔNG NGOẠI CỦA DLV

   Xóa
  4. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 18:05 4 tháng 2, 2015

   Anh Rận Nặc danh16:50 Ngày 04 tháng 02 năm 2015
   Một blog chứ có phải tờ báo đâu mà có thể ôm đồm nhiều thứ?
   Mà Google.tienlang, dù là một blog nhỏ nhưng đã khá đầy đủ thông tin, từ Âu đến Á, từ Phi đến Mẽo. Cậu còn đòi hỏi gì nữa?

   Tiêu chí của blog này là MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG.
   Do vậy, chủ blog chỉ cần nói đến lĩnh vực nào đó mà có sự xuyên tạc bịa đặt. Google.tienlang sẽ MANG SỰ THẬT đến chỗ đó. Vậy thôi.
   Mẽo và truyền thông p Tây nói chung đã cố ý bóp méo tình hình Ukraina. Báo chí VN ăn theo Mẽo nên cũng chỉ biết nhai lại truyền thông p Tây.
   Do vậy, các bạn trẻ chủ trang thấy cần phải đi sâu vào vấn đề này, mang SỰ THẬT Ở UKRAINA đến cho công chúng.
   Rất mừng là gần đây, những cố gắng không mệt mỏi của Google.tienlang đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Báo chí đã học tập Google.tienlang nên đã có tiến bộ, báo chí VN đưa tin khách quan hơn.

   Chỉ còn mấy anh rận ngu là vẫn bám đít Mẽo, dù Tổng Mẽo mới gần đây đã thú nhận rằng Mẽo giật dây, đạo diễn binh biến, đảo chính ở U.

   Xóa
  5. Hố hố
   Anh Rận Nặc danh16:50 Ngày 04 tháng 02 năm 2015 thích nói chuyện Biển Đông?
   Méo vừa lên tiếng đó? Oách xà lách không? Trung quốc đừng cóa bắt nạt mấy nước nhỏ VN, Phil...

   Thế là TQ nó sợ té đái roài.
   Đúng không?
   VN cứ vô tư đê, mua tầu ngầm làm chi cho tốn xèng?
   VN HẾT LO RÙI! ĐÃ CÓ OBAMA MANG QUÂN ĐẾN OÁNH TQ GIÚP VN!
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/05/vn-het-lo-rui-co-obama-mang-quan-en.html

   Xóa
 8. Chú thích ảnh: Miền Đông gian lao mà Anh dũng:
  http://cs624528.vk.me/v624528151/184ad/LMFk2PdXfg4.jpg

  Trả lờiXóa
 9. http://1-ps.googleusercontent.com/hk/qM5iuhsoyas26iOBmWRWYv-sit/www.hromadske.tv/images/doc/e/4/630xNxe40df62-russia-sanctions_628x420.jpg.pagespeed.ic.yGlsW0izBMbzmBf_GVLo.webp

  Trả lờiXóa
 10. Trương Khánh Phượnglúc 20:12 4 tháng 2, 2015

  Nhà chính luận Finian Cunningham: Cần trừng phạt phương Tây vì lừa dối về Ukraina

  Chính quyền Ukraina ngăn cản công việc của các nhà báo độc lập của Nga và các nước khác, bởi nếu không mọi người sẽ biết rõ về tội ác của chế độ Kiev mà các phương tiện tuyên truyền phương Tây đang ra sức che giấu.

  Nhà chính luận Finian Cunningham từ The Strategic Culture Foundation (Quỹ Văn hóa chiến lược) tin chắc như vậy.
  Tại Kiev người ta tuyên bố rằng Cơ quan an ninh Ukraina bắt giữ các nhà báo của kênh truyền hình Nga LifeNews “dựa trên cơ sở lợi ích an ninh quốc gia”. Tuy nhiên "thông điệp về những cuộc tấn công ở miền đông Ukraina cho thấy bản chất của chế độ Kiev thân phương Tây mới thực sự là "đe dọa an ninh". Đó là nguy cơ tội ác chiến tranh và thói hiếu chiến bất hợp pháp trong quan hệ với nước Nga”, - tác giả Cunningham viết. Nhà chính luận nhận xét, thật kỳ quặc là các hãng truyền thông nhiều triệu dollars của phương Tây dường như lại không đủ kinh phí để gửi phóng viên và nhóm quay phim đến Donetsk và Lugansk tác nghiệp phản ánh rộng rãi về cuộc xung đột. "Thay vào đó, các phương tiện truyền thông phương Tây dựa dẫm quá mức vào thông tin của Bộ Ngoại giao, NATO và các nguồn đáng ngờ thân cận chế độ Kiev”, - Finian Cunningham cho biết và nhấn mạnh rằng có lẽ chưa có cuộc chiến tranh nào mà lục địa Âu lại tù mù thông tin như hiện nay với những sự kiện ở Ukraina.
  Trong những trường hợp hiếm hoi khi các nhà báo phương Tây dù sao vẫn có thể cung cấp tin tức từ địa bàn sự kiện, thì các thông tin của họ trái ngược với những hình ảnh mà chính giới phương Tây trình bày, - Finian Cunningham cho biết. Ông dẫn ra thí dụ về một phóng sự hồi năm ngoái của các phóng viên The New York Times, trong đó thông báo rằng lực lượng dân quân của Donetsk và Lugansk là người từ cư dân địa phương. "Như vậy, chúng ta đã đến gần sự thật, là những gì mà phương Tây và chính phủ bù nhìn Kiev sợ hơn hết. Nga không xâm nhập vào miền đông Ukraina. Nga không đưa xe tăng, đại pháo hay là các xe tải chở đầy súng máy và dàn tên lửa đến địa bàn này. Thứ duy nhất mà Nga cung cấp là đoàn xe viện trợ nhân đạo", - tác giả tuyên bố.
  "Chế độ thân Quốc xã tại Kiev lên nắm quyền một cách phi pháp thông qua con đường đảo chính hồi tháng Hai năm ngoái, đã và đang phạm những tội ác ghê gớm chống nhân loại, trong đó có những vụ sát hại dân thường và hố chôn người tập thể, sử dụng bom cassette trong các khu vực tập trung đông dân cư. Chế độ này hoàn toàn không phải là "phong trào ủng hộ dân chủ", như nó được mô tả tô vẽ ở phương Tây. Hàng tỷ dollars viện trợ tài chính và quân sự do Washington và Brussels lấy ra từ túi tiền của những người nộp thuế tử tế ở phương Tây rót cho Kiev, đang tạo điều kiện để chế độ này tiếp tục lộng hành và tiếp nối chiến dịch tấn công tội ác ở miền đông", - Finian Cunningham viết.
  Ông giải thích vì sao phương Tây không thể cho phép để lộ những sự kiện thực tế ngăn cản câu chuyện mà họ dựng lên nhằm khẳng định hành động bất hợp pháp của Nga.
  Phương Tây đã chi quá nhiều cho cuộc chiến tuyên truyền chống lại Nga. Nếu bản chất thật của chiêu tuyên truyền này bị phanh phui, chính phủ và các phương tiện truyền thông phương Tây phải chịu trách nhiệm về sự vi phạm thô bạo luật pháp quốc tế.
  Nếu sự thật bộc lộ, thì đối tượng cần trừng phạt không phải Matxcơva, mà là Washington, Berlin, Paris, London và chính phủ các nước châu Âu khác dành hỗ trợ cho chế độ tội phạm ở ở Kiev, - nhà chính luận Cunningham khẳng định.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/2015_02_04/282681269/

  Trả lờiXóa
 11. Tin cuối cùng về tai nạn và thương tích của tiểu đoàn trưởng-đau khổ Semenchenko

  https://www.youtube.com/watch?v=fhDUVjM_LKw

  Trả lờiXóa
 12. Giới đầu sỏ Ukraina đề xuất trưng cầu về Donbass

  Giới nhà giàu này có tiếng nói ảnh hưởng mạnh trong chính sách cầm quyền Ukr. Chiến tranh kéo dài và lan rộng rõ ràng làm thiệt hại đến túi tiền và làm ăn của họ, rõ nhất là kinh tế đang bên bờ vực sụp đổ, ngân khố trống rỗng trong khi vẫn phải vung tiền vào chiến tranh. Họ chẳng yêu quí gì hòa bình – dĩ nhiên, nhưng tình cảnh hiện nay khác với khi chiến sự chỉ gói gọn ở Donetsk và Lugansk, do đó, giới này đang bắt đầu phản đối chiến tranh.

  Một nhóm các đầu sỏ thế lực đã bắt đầu phản đối tiếp tục chiến tranh Donbass và đề xuất đưa vấn đề này ra trưng cầu quốc gia. Một trong số đó là ông nghị Viktor Balogh có tên lóng "ông chủ Transcarpathia", ông phó của tỷ phú – thống đốc Kolomoisky tỉnh Dnipropetrovsk là Gennady Korban cũng lên tiếng tương tự. Theo các chuyên gia, tình cảnh đã bắt đầu đe dọa nghiêm trọng đến vị thế của giới đầu sỏ và cần thay đổi cách tiếp cận vấn đề.

  Thậm chí ông nghị Viktor Balogh còn đề xuất trưng cầu quốc gia để quyết định tiếp tục chiến tranh hay “buông” vùng Donbass. Theo ông này, Kiev có lựa chọn thật đơn giản: "Chia tay 1 cách văn minh hay chiến tranh nhiều năm, làm suy yếu quốc gia, giết chết kinh tế, làm mỗi người Ukr trở thành nghèo khổ hơn."

  Vấn đề tại sao các đầu sỏ đầy quyền lực, có tiếng nói ảnh hưởng… lại phải bày trò trưng cầu thì là đây, cũng theo Balogh, nếu dân chúng sẵn sàng – nghĩa là chiến tranh, còn nếu không – cũng được xác định ở trưng cầu. Nghĩa là họ cần 1 cái cớ nhân dân quyết định cho có vẻ dân chủ - tình hình Ukr hiện nay, nếu có 1 cuộc trưng cầu thực sự và nghiêm túc, tất nhiên câu trả lời sẽ là không!

  Đối với phần lãnh thổ đã bị mất, bao gồm Crưm, Donetsk và Lugansk, chính quyền Kiev sẽ có cớ để phủ nhận trách nhiệm – cũng là do trưng cầu quyết định. Đó cũng là cách để cứu Ukr khỏi bị sụp đổ. Và để tránh điều tiếng khi nêu vấn đề như vậy, ông Balogh không quên thêm rằng, mình hy vọng Crưm, Donbass sẽ sớm “tỉnh ngộ”, xin được trở về Ukraina.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lưu ý là khi Poroshenko phát động ATO (hoạt động tiễu trừ khủng bố), kế hoạch và hy vọng của Kiev là lấy lại Donbass nhanh chóng, sau đó là Crưm, không có ai hình dung sức kháng cự của dân chúng miền Đông lại mạnh mẽ đến thế, kế hoạch thất bại và chính quyền hiện nay bị cuốn vào cuộc chiến ngày càng mở rộng, hao tiền tốn của với nguy cơ biến loạn quay trở lại Kiev. Ông phó tỉnh Dnipropetrovsk, tỉnh liền kề Donetsk nói rõ ràng hơn trong cuộc pv trên kênh TV Hromadske.tv: các chính khách địa phương cần hiểu, nếu họ thất bại cuộc chiến chớp nhoáng, họ cần cởi bỏ mũ miện và đàm phán. Đó là cách làm trong kinh doanh.

   Trong lập luận của các vị đầu sỏ có nhiều cái đúng đắn, và dĩ nhiên có lợi cho họ, ví dụ như điều đó cho phép chấm dứt chiến tranh (có thể chỉ là tạm thời) và tập trung vực dậy kinh tế, làm ăn. Cho dù tin tức chiến sự thường trực trên mặt tiền truyền thông Ukr, nó không lấn át được nỗi lo sợ kinh tế thường trực. Tham nhũng, suy sụp, hỗn loạn thậm chí đã tồi tệ hơn rất nhiều trước lúc TT Yanukovych bị đảo chính.

   Đầu sỏ Kolomoyski dĩ nhiên chẳng yêu thích gì hòa bình, nhưng ông ta có các sơ sở kinh tế lớn ở tỉnh liền kề Dnipropetrovsk, nếu tình hình không có gì thay đổi, chiến tranh có thể lan đến đây. Còn vị TT Poroshenko đang ở trong 1 thế khó khác: chèo chống và lèo lái con thuyền Ukr rệu rã giữa các phe phái hung hăng hiếu chiến và quyền lợi đầu sỏ cùng 1 ít tiếng nói ôn hòa. Thậm chí, tham vọng cá nhân của Yatsenyuk và Turchinov đang đe dọa ông ta, họ là những kẻ muốn đẩy Poroshenko vào tử huyệt bằng cách kích động lộ liễu các phe phái hiếu chiến, đội quân vệ binh và cánh hữu, trong khi rõ ràng chiến tranh không phải là ưu thế của Kiev.

   Lãnh đạo Viện chính sách Ukraina, Konstantin Bondarenko tin là chiến tranh sẽ không đem đến kết quả có thể nhìn thấy cho Ukraina, do đó, chủ đề “phản chiến” sẽ nổi lên trong khối quần chúng, theo ông Bondarenko, những đề xuất của các đầu sỏ như Korban và Balogh chỉ là nhấn mạnh quan điểm mà họ nghe ngóng được và phù hợp với lợi ích của họ. Bởi cũng chính các vị như thế, thành lập các tiểu đoàn tư nhân và cấp tiền cho chiến sự Donbass.

   Một điều nữa mà ông Bondarenko đề cập, là sắp tới, có thể phe cánh chiến tranh, bộ sậu Ttg Yatsenyuk, chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia Turchinov, Bộ trưởng Nội vụ Avakov sẽ mất sự ủng hộ quan trọng từ các đầu sỏ. Không phải ngẫu nhiên mà họ lên tiếng vào lúc này, “Nồi hầm” Debaltseve vừa đóng nắp, tình cảnh tương tự như nồi hầm Ilovaisk dẫn đến thất bại chiến dịch ATO - tin tức chiến sự bất lợi bay về cùng biểu tình hỗn loạn ở dinh TT, trụ sở của Bộ QP và Viện công tố.

   Trong tình thế này, đề xuất trưng cầu có thể là 1 cách gỡ thế bí cho Poroshenko. Vấn đề chỉ còn là ở chỗ Washington có muốn hay không. Tuy nhiên, như thường thấy và đã thành châm ngôn: trong tình cảnh tồi tệ, điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra, con ruồi đập đầu vào tủ kính hàng phở cả nghìn lần cho đến chết, nó không biết lối thoát ở sau lưng. Chính sách của Mỹ ở Ukraina là làm suy yếu rối loạn Nga bằng cái giá của Ukraina. Loạn binh sẵn sàng lật đổ ông ta nếu không được như ý, Poroshenko không thể quay lưng lại để có thể nhìn thấy lối thoát!

   Tham khảo: http://warfiles.ru/show-79741-ukrainskie-oligarhi-predlagayut-referendum-po-donbassu.html

   Xóa
 13. Ôi dào. Nóng hay không dân bọn tớ k quan tâm lắm vì xa quá chẳng có họ hàng gì. Bọn tớ lo lắng nhất là xu hướng ghét TQ ngày càng tăng là rất nguy hiểm cho đất nước cho dân tộc. Làm sao để bà con đừng ghét TQ như hiện nay thì mới hết lo được. Đây là vấn đề trực tiếp các đc nên chú ý thay vì nói chuyện ở tận châu Âu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài Nga ở Ukrai với chống Tầu ở VN có cùng chủ xị là bố Mỹ mà. Nhiều con rận còn tự sướng muốn VN giống Ukrai, làm thằng lính xung kích chống Tầu cho bố. Điều này nói nhiều rồi.

   Xóa
  2. AFP (Tokyo) ngày 5/1/2015: Nhật Bản đề nghị cùng hợp tác chế tạo tầu ngầm thay vì xuất cảng sang Úc. Thế nhưng theo bản thăm dò dư luận vào Thứ Ba 6/1/2015, hầu hết dân chúng Úc phản đối việc liên minh với Nhật Bản để chống lại người hợp tác kinh tế hàng đầu Trung Quốc trong cuộc tranh chấp ở Biển Đông và muốn Úc giữ vị thế trung lập. Được hỏi khi nổ ra xung đột với Hoa Lục, chỉ có 15% ủng hộ liên minh Mỹ-Nhật.” Điều này cho thấy việc thành lập liên minh “thế chân vạc” Mỹ-Úc-Ấn Độ để chống Hoa Lục không dễ dàng như người ta tưởng vì ngày nay bầu không khí chính trị thế giới đã thay đổi, không giống như trước năm 1975. Hiện nay chỉ số giao dịch thương mại Úc-Trung Quốc khoảng 122 tỉ đô-la mỗi năm.

   Xóa
  3. Reuters (London) ngày 8/1/2015: “Theo Thomson Reuters Foundation, hơn một triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa vì cuộc xung đột ở Ukraine, gây trở ngại cho nỗ lực cứu trợ và đẩy đất nước tới bờ thảm họa nhân đạo.”

   Xóa
  4. ABC News ngày 29/1/2015: “Những người biểu tình thuộc Nhóm CodePink đã bu quanh Kissinger khi ông cùng với các cựu bộ trưởng ngoại giao Madeleine Albright và George Shultz tới thượng viện để tham dự buổi điều trần về chiến lược an ninh quốc gia của Hoa Kỳ theo lời mời của Ủy Ban Quốc Phòng Thượng Viện. Đám người giơ cao tấm biểu ngữ “Hãy bắt giam Henry Kissinger vì tội phạm chiến tranh”, ám chí một số quyết định gây tranh cãi của ông dưới thời Tổng Thống Nixon và Tổng Thống Ford.”

   Xóa
 14. Gió mây cũng tấn công nàng Lê Lan Hương! Đề nghị nàng Lê Lan Hương dang tay đỡ chưởng! :D :x

  Trả lờiXóa
 15. Poroshenko vẫn chưa về phủ TT, có lẽ ông ta điều hành từ chỗ khác khi dinh thự này tỏ ra không còn an toàn sau vụ tấn công!

  Một số nguồn tin cho biết, ông ta đã bị hoảng loạn, còn nhiều báo chí Ukr thì tung tin quân “khủng bố” đang đến – 1 ý đồ làm mất uy tín Poroshenko.

  Yêu sách của nhóm loạn binh “anh em tiểu đoàn” dường như đã làm thay đổi kế hoạch dự tính của ông vua kẹo Sô-cô-la trong tâm trạng phấp phỏng chờ đợi một số tỷ hứa hẹn cho vay từ Washington và Brussel!

  Người ta nói kế hoạch đó là tấn công ồ ạt vào thường dân Donbass để lấy lòng Mỹ xin đô la. Không còn lạ, mỗi khi Kiev ngửi thấy hơi tiền từ Washington là dân miền đông lại hứng chịu 1 đợt pháo kích thẳng vào nhà cửa. Còn mỗi khi thất trận, họ lại miễn cường đến Minks đề nghị ngừng bắn và đàm phán.

  Trả lờiXóa