Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015

Lý do thực sự ông Nguyễn Quang Lập được tại ngoại?

Hôm qua, ngày 10/2/2015, ông Nguyễn Quang Lập, tức blogger Bọ Lập được tại ngoại để điều tra. Cùng ngày, ông đã về đến nhà trong trạng thái sức khỏe tốt.
Google.tienlang chân thành chúc ông cùng gia đình vui vẻ, đoàn tụ đón Tết cổ truyền sắp tới.
Quan điểm của Google.tienlang ngay từ khi biết tin ông Lập đã nhận tội, chúng tôi đã mong ông được tại ngoại. Chính vì vậy, khi hay tin ông bị tạm giam, chúng tôi đã khá bất ngờ.
Gọi điện hỏi một người anh ở một cơ quan pháp luật, anh trả lời (không biết thật hay đùa?): Lẽ ra thì có thể cho ông này tại ngoại để điều tra nhưng vì mấy ông/bà dzân chủ tuyên bố tuyên cha, rồi mấy ông/bà "bảo vệ ký giả" cuốc tế này nọ không am hiểu nội tình vụ việc nhưng đòi hỏi vô lý quá. Nếu để ông Lập về thì biện pháp giáo dục không hiệu quả vì mấy ông/bà kia tưởng rằng chúng ta sợ họ. Điều này cũng sẽ tác động xấu đến bản thân ông Lập, khiến ông vẫn ảo tưởng về mình, không quyết tâm sửa chữa sai phạm. Chính quyền của ta là nhân đạo. Tất cả các biện pháp xử lý của chính quyền, kể cả biện pháp chế tài theo quy định của pháp luật thì mục đích cao nhất là để giáo dục chứ không phải để trừng phạt. Trong bối cảnh như hiện nay thì biện pháp tạm giam với ông Lập là biện pháp giáo dục tốt nhất.”
"Và bây giờ, khi mấy cái ông/bà “bảo vệ ký giả” cuốc tế, mấy ông/bà zận chủ đã quên ông Lập thì đây chính là thời điểm tốt nhất để cho ông Lập tại ngoại, sum họp đón Tết cùng gia đình. Tóm lại, giam hay tha đều tùy thuộc vào ông Lập và vì tương lai cho ông Lập mà thôi!"- người anh của tôi vừa khẳng định.

Google.tienlang cũng không quên nhắc ông Nguyễn Quang Lập, rằng việc cho ông tại ngoại chỉ là một hình thức “Thay đổi biện pháp ngăn chặn” theo quy định của pháp luật. Bản án phía trước vẫn chờ ông.
Trích Bộ luật Hình sự: 
Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:
a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.

Đây cũng là tội danh truy tố và xét xử với anh Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải- điếu cày.
Anh Cù Huy Hà Vũ thì bị kết án 7 năm;
Anh Điếu cày thì bị 12 năm.
Tội danh này khác với tội danh kết án với Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào là Tội theo điều 258 Bộ luật Hình sự vốn quy định hình phạt nói chung là nhẹ nhàng hơn:

Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân 
1- Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Google.tienlang hy vọng rằng những lời khai nhận tội ở cơ quan điều tra của ông vừa qua là thật lòng. Chúc ông được hưởng một bản án nhẹ nhàng nhất có thể!

10 nhận xét:

 1. Ngựa quen đường cũ, cà cuống chết đến đuýt còn cay!

  Nói chung chả hy vọng gì ráo vào mấy nhà dâm chủ đối lập kiếm cơm bằng cách chống cq! Thế cho nên ở Nga có 1 biện pháp hay để các nhà dâm chủ uốt lên mà chết. Đó là cứ cho điều tra, nhưng không thèm xử. Bởi xử thì tù tội có hạn, hết hạn lại ra. Án đó cứ treo lơ lửng trên đầu như quả tạ. Lúc nào ông vượt rào chạm vạch thì lấy quả tạ đập cho phát rồi lại treo quả tạ khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Ở Nga nó bắt mấy NGO dâm tặc phải chứng minh được nguồn tài chính, làm tịt mõm 1 loạt anh, còn như cái loại ngây thơ trưng cái nguồn Mỹ hay trung gian đệ anh Mỹ thì tự khắc tình báo Nga có việc, thiết nghĩ ở mình cũng nên học Nga cái khoản này cho sạch phố xá.

   Xóa
  3. Trẻ trâu DBS là DLV kém nhất trong đám DLV .

   Xóa
 2. Oán gia của nhà Tiên Lãng, tay LS Triển vừa được mời lên sủa trên VNN.

  http://googletienlang2014.blogspot.com/search?q=TR%E1%BA%A6N+%C4%90%C3%8CNH+TRI%E1%BB%82N

  Ai mời hắn sủa quả là đáng suy nghĩ, tuy nhiên tạm thời khó biết. Nhưng lần này hắn uốn lưỡi ca ngợi xử vụ báo NCT là "đúng quy định". Trích 1 đoạn:

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/221405/-viec-thanh-tra-bao-nguoi-cao-tuoi-la-dung-quy-dinh-.html

  "Đối với báo NCT, theo cá nhân tôi đánh giá, trong những năm qua đã có nhiều thành tích nhất định, đáng trân trọng, tuy nhiên chưa đi đúng tôn chỉ, mục đích, rất nhiều bài báo mang tính thương mại hóa, không ít bài vu khống, bịa đặt, dựng chuyện, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân, uy tín của tổ chức, lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong đó có cả lực lượng vũ trang..."

  Nếu ai đó từng đọc nhiều tờ báo này, thì có thể thấy tay Triển này nói dối. Ví dụ... nhưng có lẽ dẫn câu chuyện này hợp hơn: Tái ông mất ngựa!

  Một ông lão ở gần biên giới giáp với nước Hồ phía Bắc nước Tàu, gần Trường thành, có nuôi một con ngựa. Một hôm con của ông lão dẫn ngựa ra gần biên giới cho ăn cỏ, vì lơ đễnh nên con ngựa vọt chạy qua nước Hồ mất dạng. Những người trong xóm nghe tin đến chia buồn với ông lão.

  Ông lão rất bình tỉnh nói: Biết đâu con ngựa chạy mất ấy đem lại điều tốt cho tôi.

  Vài tháng sau, con ngựa chạy mất ấy quay trở về, dẫn theo một con ngựa của nước Hồ, cao lớn và mạnh mẽ.

  Người trong xóm hay tin liền đến chúc mừng ông lão và nhắc lại lời ông lão đã nói trước đây.

  Ông lão không có vẻ gì vui mừng, nói: Biết đâu việc được ngựa Hồ nầy sẽ dẫn đến tai họa cho tôi.

  Quả nhiên con trai của ông lão rất thích cưỡi ngựa, thấy con ngựa Hồ cao lớn mạnh mẽ thì thích lắm, liền nhảy lên lưng cỡi nó chạy đi. Con ngựa Hồ chưa thuần nết, quen người nên nhảy loạn lên. Có lần con ông lão không cẩn thận để ngựa Hồ hất xuống, té gãy xương đùi, khiến con ông lão bị què chân, tật nguyền.

  Người trong xóm vội đến chia buồn với ông lão, thật không ngờ con ngựa không tốn tiền mua nầy lại gây ra tai họa cho con trai của ông lão như thế.

  Ông lão thản nhiên nói: Xin các vị chớ lo lắng cho tôi, con tôi bị ngã gãy chân, tuy bất hạnh đó, nhưng biết đâu nhờ họa nầy mà được phúc.

  Một năm sau, nước Hồ kéo quân sang xâm lấn Trung nguyên. Các trai tráng trong vùng biên giới đều phải sung vào quân ngũ chống ngăn giặc Hồ. Quân Hồ thiện chiến, đánh tan đạo quân mới gọi nhập ngũ, các trai tráng đều tử trận, riêng con trai ông lão vì bị què chân nên miễn đi lính, được sống sót ở gia đình.
  ------------------------------

  Người Tầu bình luận chuyện này rằng: Họa là phúc, Phúc là họa... Cơ mà từ chuyện cô Hương Lan vạch bộ mặt thật tay Triển này, nên có 1 bình luận khác: ĐỪNG THẤY CON CỜ HÓ VẪY ĐUÔI MÀ TƯỞNG LÀ HAY!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong các bạn Google.tienlang lên tiếng về vụ này để bảo vệ pháp luật, công lý và sự thật.
   Anh luật sư bê bối Triển Chiêu thì khoái chí rồi.
   Anh này còn muốn cả anh Như Phong báo xăng dầu và cả cô chủ nhà G.TL cũng như ông Kim Quốc Hoa nữa kìa.

   Xóa
 3. Những ông/bà zận xĩ luôn ảo tưởng về sức mạnh của mình.
  Một cái vả quá mạnh của An ninh VN.
  Hy vọng ông Lập sẽ tỉnh ra sau những ngày tạm giam.

  Trả lờiXóa
 4. Người Đất Cátlúc 11:00 12 tháng 2, 2015

  -Ở G.T này, một số bạn sính Nga, say Nga, si Nga. Nga, Việt, mỗi quốc gia có đặc thù, hoàn cảnh riêng, cần gì phải học tập, bê đặt vào pháp luật của nhau. Lời dạy của Cụ Hồ- Không có gì quý hơn độc lập, tự do- có giá trị muôn thuở.
  -Tất cả mọi vấn đề đều nằm trọn, gọn, chính xác trong câu trả lời của-anh-bạn-ở-cơ-quan-pháp-luật của HLL.
  -Chúc mừng Bọ đã về sum họp cùng gia đình, vợ con trước ngày Tết cổ truyền thiêng liêng truyền thống. Hoan nghênh tính nhân văn, hợp lý, hợp cảnh, hợp tình, hợp lòng của pháp luật Việt.
  -Khôn khéo, tế nhị, dần dà tránh xa đám"bạn tốt" của Bọ ngày nào. Bọ thừa khôn, thừa biết, bất cứ cái gì chúng chõ mỗm vào đều rách việc. Đứng về phía nhân dân, nằm trong chiến hào nhân dân không đồng nghĩa phải chống đối chế độ- ngôi nhà của Bọ đã từng xây, xương máu của người thân, bạn bè của Bọ đã từng thấm đẫm. Tấm gương Cù con, Điếu cày, Bùi Tín...sẽ giúp Bọ chiêm nghiệm ra nhiều điều thú vị. Hết sức chân thành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi từng hiểu nhầm bác Cat là loại gà mờ cuồng Nga đến bệnh hoạn. Tuy không đồng tình hoàn toàn với bác về nhiều vấn đề nhưng thấy bác còn tốt hơn khối kẻ xa rời thực tế nói những điều trên mây cực kỳ ngớ ngẩn.

   Xóa
 5. Lại tốn 1 vé máy bay sang Mĩ ....!

  Trả lờiXóa