Thứ Hai, 2 tháng 2, 2015

"Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево sẽ quyết định số phận chính quyền Kiev trong vài ngày tới

Bản đồ "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево 
Ghi chú: Màu đỏ là vòng vây và mũi tấn công của Tự vệ Donbass; Màu xanh là 10.000 quân Kiev đang bị bao vây

Lời dẫn: Bác bạn đọc của Google.tienlang là Gia Cát Dự vừa đưa ra dự đoán đáng lưu ý: "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево sẽ quyết định số phận chính quyền Kiev trong vài ngày tới". Chúng tôi xin chép ra thành một entry riêng để chúng ta cùng chiêm nghiệm trong một vài ngày tới.
************************

Sắp kết thúc rồi. Quân đội và Nhà nước Kiev sẽ tan rã hoàn toàn sau vài ngày nữa khi kết thúc Chiến dịch cực lớn ở Debaltseve
Đây là Thị trấn ở miền Đông Ukraina
Thị trấn này thuộc tỉnh Donetsk. Debaltseve có diện tích 24,2 km² km2, dân số theo điều tra dân số năm 2001 là 30246 người.
Giờ địa phương hiên giờ là : Chủ Nhật 21:39- Ngày 1/2. Chậm hơn với giờ Hà Nội 5 tiếng.

Trong tiếng Nga có từ "котел". Với người Việt chúng ta thường được hiểu là cái "Nồi hơi". 
Nhưng trong quân sự thì đó là thuật ngữ chỉ một cứ điểm quân sự của đối phương đang bị bao vây nghiêm ngặt, làm cho đối phương "nội bất xuất, ngoại bất nhập"
Ở Việt Nam có chiến Dịch Điện Biên Phủ nổi tiếng. Quân ta cũng đã nhử địch dồn hết vào một cái rọ lớn rồi bao vây, tiêu diệt, làm thay đổi hoàn toàn cục diện chiến tranh chống Pháp.
Với cuộc chiến tranh đang diễn ra ở Đông Ukr thì đã có chiến dịch ở "nồi hơi" Ilovaisk- Иловайск diễn ra cuối tháng 8/2014. Ở nồi hơi này, quân Kiev thiệt mạng hơn 1000 lính. Kết thúc chiến dịch này, chính quyền Kiev buộc phải ngồi vào bàn đàm phán với những người mà họ vẫn gọi là "quân khủng bố". Và từ đó ra đời Thỏa thuận hòa bình Minsk ký ngày 5.9.2014.
Còn ở "nồi hơi" Debaltseve = "котел" Дебальцево hiện nay quân Kiev đang hiện diện trên dưới 10.000 binh sĩ. Cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina Gerashenko đang nhận định trên báo Ukraina УНИАН (không biết có chính xác không), rằng phía đối phương đang tập trung tới 95% hỏa lực để làm "nồi hơi" Debaltseve:
-----
Cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina Gerashenko
Геращенко: Боевики бросили 95% своей техники на взятие Дебальцево в котел
01.02.2015 | 17:44
Подробности читайте на УНИАН: http://www.unian.net/war/1038897-geraschenko-boeviki-brosili-95-svoey-tehniki-na-vzyatie-debaltsevo-v-kotel.html
--------

Chưa biết độ chính xác đến đâu nhưng có thể thấy những tuyên bố của phía Tự vệ Donbass những ngày qua là không phải "nghi binh" gì nữa. Những nỗ lực phá vây của quân Kiev những ngày qua liên tục thất bại. Đại biểu quốc hội Ukraina- Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn tình nguyện "Donbass" lừng danh của phía Kiev là Semen Semenchenko Семен Семенченко bị thương nặng.

Đại biểu quốc hội Ukraina- Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn tình nguyện "Donbass" lừng danh của phía Kiev- Semen Semenchenko Семен Семенченко 
Các bác bạn đọc trước đây đã đưa tin:
------
https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nf 07:09 Ngày 01 tháng 02 năm 2015
Anh cu Semen Semenchenko Семен Семенченко khéo nghoẻo rồi các bác ợ. Anh Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Tình nguyện "Donbass", Nghị sĩ Quốc hội Ukraina. Anh này chém gió rất hăng trên mạng xã hội. Mới hôm qua còn hùng hồn tuyên bố rằng chả có gì đáng ngại ở Donbass. Đoen vị của các anh ấy bắt đầu phản công phá vây ở Uglegorsk- Углегорск.
Thế nhưng, chỉ sau hai giờ kể từ khi anh ta nổ trên phết buc thì tiểu đoàn của anh ta bị sa vào trận địa mai phục của dân quân. Đơn vị tan tác. Anh ta khéo cháy thui bởi pháo "Grad" roài!
https://vi-vn.facebook.com/DonghanhvoiNoU01:02 Ngày 02 tháng 02 năm 2015
Hắn chưa nghoẻo nhưng bị thương nặng lắm. Số hắn may:
- Trong ngày hắn hai lần rơi vào ổ phục kích mà không chết
- Cùng trong xe có hai lính Kiev chết mà hắn chỉ bị thương nặng: Chấn thương sọ não, gẫy xương sống, thủng phổi.

Báo chí Ukr hôm nay đã xác nhận tin này.
http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/01/su-doi-tra-tieu-bieu-cua-chinh-quyen-va.html?showComment=1422813752498#c2748151384199971215
-----------------
Phía Tự vệ Donbass tuyên bố: Nắp "nồi hơi" Debaltseve - "котел" Дебальцево đã đóng.
Quân Kiev chỉ có thể hạ vũ khí đầu hàng hay là bị tiêu diệt.
Nếu bị diệt 10.000 binh sĩ ở đây, chính quyền Kiev còn trụ được không?
Gia Cát Dự
============
Lúc 8:00 cùng ngày đăng bài này, Google.tienlang chép cả về đây ý kiến của một bạn đọc khác:
------- 
Kênh truyền hình Passya 24 dẫn lời ông Zakharchenko cho biết Devaltsevo đã bị các tiểu đoàn thuộc lực lượng đặc biệt và 2 nhóm chiến thuật cơ động thuộc Lữ đoàn 3, với sự chi viện của hỏa lực pháo binh vây chặt và không có cơ hội nhận được tiếp viện hay mở đường máu thoát ra.

Quả thực, Debaltsevo ngày càng giống như "lò nướng" Ilovaiskaya!

Các nhà báo Đức đã ghi lại tình hình chiến sự tại đây đã phải thốt lên rằng: "Mỹ và NaTo đã thấy cuộc thất bại khi hà hơi tiếp sức cho quân đội Ucraina, và ngày tàn lụi của chính quyền này chỉ còn là ngày tháng mà thôi." Người ta thấy ngoài tổng thống OBama mà ngay cả bà thủ tướng Đức cũng đang ngán ngẩm im tiếng chỉ trích Nga không to như trước đây nữa.

Cuộc đến thăm của ông Kery đã thấy rõ cuộc bại trận đang đến càng gần, y như chiến dịch Ban-Ma-Thuột mà bộ đội Việt nam tung ra bất ngờ và cũng bất rồi ào ạt tấn công kéo quân về giải phóng Sài gòn báo hiệu ngày sụp đổ của chính quyền Ucraina bị gượng ép dựng lên một cách vội vã. Chắc chắn Mỹ và NaTo sẽ còn phải nhìn thấy nhiều cảnh đau tim khác sẽ diễn ra tiếp sau đây khi đoàn quân ly khai đang đi đến bước lớn là tiến đánh các thành phố khác mở rộng vùng đất và ảnh hưởng của mình buộc chính quyền Ucraina phải ngoan ngoãn ngồi vào bàn đàm phán mà ký kết hiệp ước đình chiến mà không giám đặt ra bất kỳ điều kiện nào. Trước mắt sắp tới đây 8 ngàn lính Ucraina sẽ phải buông súng đầu hàng để thoát chết trận.

Có lẽ nhân qua đây ông Putin muốn dằn mặt tổng thống Mỹ khi tuyên bố rằng đã làm kinh tế Nga tan vỡ thảm hại chăng? 
================

44 nhận xét:

 1. Ukraine mất quyền kiểm soát 409 Km biên giới
  Cập nhật lúc: 11:00 02/02/2015 (GMT+7)
  (Kiến Thức) - Ukraine hiện không còn nắm quyền kiểm soát 409 km đường biên giới với Nga, người đứng đầu Lực lượng Biên phòng nước này cho hay.
  “Chúng tôi hiện không kiểm soát 409,3 km chiều dài đường biên giới tiếp giáp với Nga”, người đứng đầu Lực lượng Biên phòng Ukraine, ông Viktor Nazarenko nói trong cuộc họp báo ở thủ đô Kiev. Theo ông này, các khu vực họ mất quyền kiểm soát nằm ở tỉnh Donetsk và Lugansk.
  Ukraine mat quyen kiem soat 409 Km bien gioi
  Thủ tướng Ukraine, ông Arseniy Yatsenyuk thị sát tiến độ công trình xây dựng bức tường ở khu vực biên giới giáp Nga.
  Ngoài ra, ông còn lên cung cấp thêm các thông tin xoay quanh dự án bức tường mà Ukraine đang xây ở dọc đường biên giới với Nga. Theo đó, việc xây dựng công trình này cần khoảng 8,4 tỷ UAH (560,8 triệu USD).
  Tuy nhiên trước đó, Phó Thủ tướng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR), ông Andrey Purgin tiết lộ rằng, chính quyền Kiev không còn tiền để xây bức tường biên giới đó.
  Vị lãnh đạo ly khai còn nói rằng, nguồn viện trợ tài chính của Kiev là Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng không giúp nhiều cho Kiev trong công trình này.
  Trước đó, Thủ tướng Ukraine, ông Arseniy Yatsenyuk thông báo về dự án xây dựng hàng rào biên giới ngăn cách với Nga nhằm ngăn chặn các mối đe dọa tiềm tàng từ nước láng giềng.
  Thanh Nga/Kiến Thức

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Debaltseve -Tâm điểm giao tranh mới tại Đông Ukraine
   Thứ 2, 11:09, 02/02/2015
   VOV.VN - Ngay sau khi cuộc đàm phán giữa Chính phủ Ukraine và phe đối lập ngày 31/1 thất bại, giao tranh tiếp tục bùng phát tại miền Đông Ukraine.

   Trong đó, thành phố Debaltseve thuộc tỉnh Donetsk đã trở thành điểm nóng mới khi các trận pháo kích diễn ra dữ dội giữa quân chính phủ và lực lượng đối lập.
   Hôm qua, ông Esaul, một chỉ huy quân sự của phe đối lập cho biết, lực lượng này đang vây hãm 8.000 lính của quân đội chính quyền Kiev ở Debaltseve. Đây là thị trấn chiến lược nằm giữa Lugansk với Donetsk. Hiện lực lượng đối lập đang cố gắng siết chặt vòng vây đối với quân đội Chính phủ nhằm giành quyền kiểm soát các tuyến giao lộ và đường sắt chiến lược ở Debaltseve.
   Ông Esaul cho biết: “Chúng tôi đang ngăn chặn quân chính phủ Ukraine. Hiện chúng tôi đang vây hãm Debaltseve. Khu vực này đang nằm dưới quyền kiểm soát của chúng tôi. Lãnh đạo của chúng tôi đang yêu cầu họ phải đầu hàng.”

   Hiện lực lượng đối lập đang tiến hành đợt tấn công quy mô lớn nhằm chiếm thị trấn lân cận Vugleguirsk để bao vây hoàn toàn Debaltseve.

   Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak lần đầu tiên thừa nhận rằng, lực lượng đối lập đã giành quyền kiểm soát một phần thị trấn Debaltseve. Tuy nhiên, ông Poltorak cam kết rằng lực lượng chính phủ sẽ không từ bỏ quyền kiểm soát các đường còn lại cuối cùng vào thành phố này: “Chúng tôi cam kết sẽ giữ vững tất cả các cứ điểm và tuyến phòng thủ. Chúng tôi sẽ không để thêm tấc đất nào rơi vào tay những kẻ khủng bố”

   Việc cứ điểm Debaltseve bị bao vây cô lập và hàng loạt khu vực khác của quân đội Ukraine bị phe đối lập chiếm được đã khiến Kiev hầu như mất kiểm soát toàn bộ 2 tỉnh Donetsk và Lugansk, đồng thời mở ra cánh cửa biên giới giữa Nga và Ukraine tại phần đất do phe đối lập kiểm soát.

   Giao tranh diễn ra ở Debaltseve đã khiến số thương vong từ các cuộc đụng độ tiếp tục tăng lên. Phía quân đội của Ukraine cho biết, 13 binh sĩ đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong 24 giờ qua, đẩy số người chết do chiến sự trong hai ngày qua lên 28. Còn theo phía lực lượng đối lập, các cuộc pháo kích của phía chính quyền Kiev khiến ít nhất 17 thường dân thiệt mạng.

   Trước những diễn biến phức tạp trên, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thông báo sẽ đến Ukraine vào ngày 5/2 tới để thể hiện sự ủng hộ với Kiev. Dự kiến, Ngoại trưởng Kerry sẽ gặp Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cùng nhiều quan chức khác của nước này.

   Trước đó, vào cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ Obama đã bày tỏ lo ngại về tình hình chiến sự leo thang giữa quân chính phủ và lực lượng đối lập tại miền Đông Ukraine và tuyên bố Mỹ dự định sẽ cung cấp cho quân đội Ukraine các trang thiết bị và vũ khí để chống lại phe đối lập.

   Ngoài ra, Mỹ cũng cân nhắc mọi khả năng có thể nhằm tiến hành các hành động quân sự để cô lập Nga về vai trò của nước này trong khủng hoảng ở Ukraine. Đáp lại, Nga vẫn khẳng định không liên quan đến tình hình hiện nay tại Ukraine và yêu cầu phương Tây đưa ra bằng chứng cho mọi cáo buộc.

   Cũng trong ngày hôm qua, Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã kêu gọi thực thi “ngay lập tức một lệnh ngừng bắn” tại vùng Donbass, miền Đông Ukraine.

   Theo Văn phòng Tổng thống Pháp, tại cuộc điện đàm, ba nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình trạng bùng phát các cuộc giao tranh giữa quân đội Ukraine và lực lượng đối lập. Ba nhà lãnh đạo cũng bày tỏ hối tiếc về “sự thất bại của các cuộc hội đàm” tại Minsk hôm 31/1 vừa qua./.

   Vũ Anh Tuấn/VOV- Trung tâm Tin

   Xóa
  2. Ukraine thừa nhận không có quân thường trực của Nga tại Donbass
   Chủ nhật, 19:27, 01/02/2015
   VOV.VN -Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Ukraine nhấn mạnh, hiện tại quân đội Ukraine không có các trận đánh với quân đội thường trực Nga.

   Ngày 1/2 tại cuộc họp báo được phát trên các kênh truyền hình Ukraine, Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Ukraine Viktor Muzhenko thừa nhận quân thường trực của Nga không tham gia vào chiến sự ở miền Đông Ukraine
   Ông Viktor Muzhenko lưu ý rằng: “Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Ukraine nắm được thông tin về sự can dự của các quân nhân Nga trong cuộc xung đột ở miền đông Ukraine".

   Kênh 5, kênh truyền hình của Ukraine dẫn lời ông Muzhenko tuyên bố: “Hiện nay chúng tôi chỉ có bằng chứng về sự tham gia riêng lẻ của các cá nhân là công dân Nga và quân nhân Nga, thuộc các nhóm vũ trang bất hợp pháp có liên quan đến chiến sự ở Donbass. Tôi cũng xin nói thêm rằng hiện tại quân đội Ukraine không có các trận đánh với các đơn vị của quân đội thường trực Nga”./.

   http://vov.vn/thegioi/ukraine-thua-nhan-khong-co-quan-thuong-truc-cua-nga-tai-donbass-381099.vov

   Xóa
  3. 500 lính tình nguyện Ukraine biểu tình đòi Tổng thống Poroshenko từ chức
   Phương Đăng (Dân Việt) •11:00 - 02 tháng 2, 2015
   Hơn 500 lính tình nguyện Ukraine hôm qua (2.1) biểu tình tại Quảng trường Độc lập tại trung tâm thủ đô Kiev đòi Tổng thống Poroshenko từ chức trong bối cảnh chiến sự đẫm máu ở miền Đông nước này không ngừng leo thang.
   "Chúng tôi đã kêu gọi tất cả các chỉ huy quân đội tham gia, cùng chung tay lật đổ chính quyền này", những người biểu tình là thành viên của "“Hội chiến sĩ tình nguyện của nhân dân” tuyên bố.

   Theo hãng thông tấn ITAR-TASS của Nga, cuộc biểu tình của lính tình nguyện Ukraine hôm qua tại Quảng trường Độc lập thu hút ít nhất 500 người, trong đó bao gồm nhiều người đến từ khu vực đang diễn ra chiến sự ở miền Đông Ukraine.
   Những người này cho hay, quân đội đã hết sạch kinh phí để nuôi các đơn vị đang tham chiến với lực lượng ly khai ở miền Đông. Kiev cũng đã không còn khả năng tiếp viện vũ khí cho các đơn vị quân đội trong khu vực.

   Trước đó vài ngày, tại Quảng trường Độc lập cũng đã diễn ra các cuộc biểu tình khác, yêu cầu Thủ tướng Ukraine Yatseniuk từ chức. Những người biểu tình phẫn nộ về tình trạng tham nhũng trong chính phủ cũng như các loại thuế khóa phức tạp.

   Trong một động thái liên quan, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 1.2 mạnh mẽ lên tiếng kêu gọi thực thi “ngay lập tức một lệnh ngừng bắn” tại Donbass - miền Đông Ukraine trong bối cảnh cuộc xung đột đẫm máu tại đây không ngừng leo thang.

   Điện Elysee cho hay, ông Francois Hollande và bà Angela Merkel đã điện đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko để thảo luận về tình trạng bùng phát các cuộc giao tranh đẫm máu giữa quân đội Kiev và lực lượng ly khai ở miền Đông nước này.

   Trong cuộc điện đàm, cả 3 nhà lãnh đạo đều bày tỏ hối tiếc về “sự thất bại của các cuộc hòa đàm” tại Minsk hôm 31.1 vừa qua.

   Trước đó, các đại diện của Ukraine và Nga cũng như các đại diện của lực lượng ly khai và các thành viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác (OSCE) cuối tuần này đã tham gia các cuộc họp ở thủ đô Minsk của Belarus. Cuộc họp kín kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ song không đạt được bất cứ thỏa thuận nào.

   Các bên tham gia đàm phán đều khăng khăng bảo vệ quan điểm của mình. Cựu Tổng thống Ukraina Leonid Kuchma – đại diện của Kiev tại đàm phán – cho rằng, lực lượng ly khai đã làm “cản trở” đàm phán. Ông Kuchma khẳng định, quan điểm của Kiev không thay đổi, và Ukraine mong muốn thỏa thuận được ký kết trước đó tại Minsk được tuân thủ.

   Lực lượng ly khai bác bỏ cáo buộc trên của Kiev và nhấn mạnh, phía chính quyền Ukraine yêu cầu đường ranh giới theo thỏa thuận ngày 19.9.2014. Tuy nhiên, lượng lượng ly khai cho rằng đường ranh giới này không phù hợp với thực tế thời gian đó cũng như thỏa thuận khi đó không có chữ ký của người đứng đầu 2 nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Lugansk và Donesk.

   Cùng ngày, 1.2, chính quyền Kiev và lực lượng ly khai Đông Ukraine cho biết, ít nhất 19 người, trong đó có 13 binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh với lực lượng ly khai trong 24 giờ qua. Ngoài ra còn có 20 binh sĩ Ukraine bị thương.

   http://danviet.vn/thoi-su/500-linh-tinh-nguyen-ukraine-bieu-tinh-doi-tong-thong-poroshenko-tu-chuc-540412.html

   Xóa
 2. Trương Khánh Phượnglúc 13:23 2 tháng 2, 2015

  Phe ly khai: Sẽ bắn sạch 10.000 quân Ukraine nếu không hàng
  Đăng Bởi Một Thế Giới - 10:03 02-02-2015
  Phe ly khai ở miền Đông Ukraine tuyên bố đã bao vây hàng ngàn binh lính chính phủ Ukraine trong quá trình chiến đấu khốc liệt ở phía đông của Ukraine. Giờ là lúc phe ly khai ra tối hậu thư với 10.000 quân Ukraine.
  "Chúng tôi đã thực tế đã bao vây 8.000 đến 10.000 quân Ukraine (chính quyền Kiev) trong khu vực xung quanh thị trấn của Debaltseve”, Eduard Basurin, thứ trưởng Bộ quốc phòng nhà nước tự xưng CHND Donetsk, cho biết qua điện thoại. "Chỉ có con đường duy nhất nối bọn chúng với các cánh quân khác nhưng con đường này đang bị hỏa lực pháo binh của chúng tôi cày nát ngày đêm. Do vậy, chúng chỉ còn đường sống nếu chịu phất cờ trắng đầu hàng."

  Los Angeles Times nói quân Ukraine đã từ chối đầu hàng và chỉ huy phe ly khai nói "Vậy thì chúng tôi sẽ phải tiêu diệt tất cả chúng".

  Basurin cho biết hai bên đã hứng chịu tổn thất nặng nề trong những ngày gần đây ở xung quanh Debaltseve nhưng từ chối đưa ra một con số cụ thể. Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak nói rằng 15 lính Ukraine đã bị thiệt mạng trong chiến đấu và 30 người khác bị thương.

  12 thường dân cũng bị thiệt mạng do hỏa lực pháo binh gần Debaltseve, Donetsk. Một chỉ huy quân sự cấp cao Ukraine thừa nhận rằng tình hình tại Debaltseve đang phức tạp, nhưng lại bảo "không quá nghiêm trọng."

  "Chúng tôi đang giữ vững chắc các vị trí phòng thủ của chúng tôi trên toàn tuyến từ Donetsk đến Mariupol. Không có chuyện đơn vị nào của chúng tôi bị bao vây", Trung tướng Alexander Rozmaznin nói. "Kẻ địch kiểm soát một nửa (thị trấn) Uglegorsk, nơi chúng tôi đang tham chiến ác liệt, nhưng không có cơ hội để chúng có thể thâm nhập Debaltseve".

  Trước đó, hồi năm ngoái, phe ly khai cũng từng bao vây nhiều đơn vị quân Ukraine và tuyên bố mở đường lui cho quân chính phủ khi chịu giao nộp vũ khí. Tuy nhiên, khi lần này căng thẳng leo cao thì phe ly khai đòi quân chính phủ phải đầu hàng. Nếu thật sự quân chính phủ đầu hàng thì đây là đòn mạnh giáng vào tinh thần chính quyền ông Poroshenko.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trương Khánh Phượnglúc 13:25 2 tháng 2, 2015

   Tổng thống Nga ra chiêu, Ukraine bốc hơi hàng ngàn binh lính
   Đăng Bởi Một Thế Giới - 13:36 01-02-2015
   Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có một bước đi khiến chính quyền Ukraine hết sức tức giận. Không cần tốn một viên đại, Nga đã làm Ukraine bốc hơi hàng ngàn binh lính.
   Trong thời gian qua, quân đội Ukraine gặp tổn thất nghiêm trọng trên các mặt trận nên họ phải tăng cường bắt lính đẩy ra mặt trận. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng cầm súng chiến đấu cho chính quyền Kiev.

   Bộ quốc phòng Ukraine cho biết hàng ngàn thanh niên nước này đã trốn nghĩa vụ quân sự. Ngay cả ở miền Tây có tỷ lệ người ủng hộ chính quyền Kiev khá cao cũng không hào hứng với việc cầm súng ra chiến trường.

   Còn tại miền đông, hầu hết thanh niên trong khu vực chính phủ kiểm soát đều không muốn lãng phí sinh mạng vào cuộc chiến mà họ không biết ai là kẻ thù. Để đôn đốc việc “tuyển quân”, chính quyền Ukraine có nhiều chính sách để ngăn chặn.

   Có nhiều chốt kiểm soát được lập để ngăn ngừa việc thanh niên trốn lính. Những người gắng tìm cách trốn đi lính sẽ bị khép tội hình sự. Thậm chí, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko còn ký lệnh yêu cầu hạn chế thay đổi nơi cư trú với các thanh niên trong tuổi nhập ngũ để dễ dàng trong việc “tuyển quân”.

   Dù vậy, các thanh niên Ukraine, đặc biệt là ở miền đông lại rủ nhau sang Nga trốn nghĩa vụ quân sự. Động thái này được Nga rất quan tâm và hoan nghênh.

   Đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong ít ngày tới, sẽ xem xét việc hợp pháp hóa cho các thanh niên đến tuổi nhập ngũ của Ukraine được ở lâu hơn trong lãnh thổ Nga.

   "Họ đã đúng khi làm điều đó bởi vì họ đang bị đẩy dưới làn đạn pháo", ông Putin nói. "Theo luật mới, công dân Ukraine chỉ có thể ở lại Nga trong 30 ngày. Khi họ hồi hương, họ sẽ bị bắt giữ và đẩy ra dưới đạn lần nữa. Vì vậy, chúng ta sẽ thay đổi một điều gì đó ở đây”.

   Nhiều khả năng, Nga sẽ cho phép các thanh niên Ukraine được tỵ nạn lâu dài để khỏi phải đi lính trong cuộc chiến mà Nga cho là vô nghĩa. Điều đó sẽ tạo hiệu ứng khiến nhiều thanh niên Ukraine trốn lính sang Nga và Moscow không cần tốn viên đạn nào, Ukraine cũng bốc hơi hàng ngàn lính.

   Xóa
 3. Tại sao Mỹ và NATO không dám đưa quân đến cứu Kiev?
  Mới đây, giới chức quân sự Mỹ tuyên bố "đang cân nhắc chuyện chuyển vũ khí cho Kiev". Thực ra thì Mỹ và NATO đã tuồn vũ khí cho Kiev nhưng chưa dám công khai mà thôi.
  Còn đưa binh sĩ trực tiếp tham chiến ở miền Đông Ukr, Mỹ và NATO có dám?
  Không!
  Những tuyên bố ồn ào của NATO vài ngày qua, rút cục cũng chỉ là đưa vài trăm quân đến các nước thành viên NATO có biên giới với Ukr mà thôi!

  Tại sao Mỹ và NATO nói chung không dám?
  Nào, chúng ta cùng đọc lại bài đầu tiên của Google.tienlang về các sự kiện ở Ukr: Lưu ý: Bài này viết ngày 3/3/2014, tức trước khi CrƯm về với Nga.
  ----------
  MỸ CÙNG NATO CÓ DÁM?
  Thứ Hai, ngày 03 tháng 3 năm 2014
  Ngày 2/3, trên truyền thông quốc tế đều nóng lên vì các thông tin xung quanh Ucraina. Ban lãnh đạo chính quyền mới ở Kiep cầu cứu Mỹ và NATO. Hôm nọ, Mỹ và các nước phương Tây ra tuyên bố cảnh báo Nga về những "hậu quả nặng nề" nếu như Nga đưa quân đội vào lãnh thổ Ucraina. Không cảnh báo thì Nga chỉ mang quân đến "tập trận" ở biên giới với Ucraina. Sau cảnh báo thì ngày 1 và hôm nay, 2/3, quân đội Nga rầm rập tiến vào sâu lãnh thổ Ucrain cả bằng đường bộ, đường không và đường thủy!
  Nếu như trước đây, báo chí Nga chỉ đưa tin mập mờ rằng có nhóm vũ trang "không rõ danh tính xuất hiện trên lãnh thổ Crưm", thì ngày hôm nay, 2/3, bác Phạm Hoàng Đức vừa cho biết: Các phương tiện truyền thông đại chúng của Chính phủ Nga đã công khai việc quân đội Nga tiến vào Ucraina.
  Phạm Hoàng Đức 19:52 Ngày 02 tháng 03 năm 2014
  Các cơ quan truyền thông của Nga đã công khai đưa tin v/v Nga đã và đang đưa quân đến Ucraina.
  Đài Tiếng nói nước Nga:
  ---
  Các đơn vị quân đội Nga chiếm cứ một sân bay cũ ở phía bắc Crưm
  http://m.ruvr.ru/data/2014/03/02/1310936481/4RIAN_02389788.LR.ru.jpg
  Trung tâm Điều tra báo chí đưa tin, quân đội Nga đang chiếm cứ một sân bay cũ ở thị trấn Dzankoi, phía bắc bán đảo Crưm.Các quân nhân mang súng trường và súng máy đứng dải dọc chu vi sân bay quân sự cũ, xe ô tô tiếp tục đến Crưm trên trục đường cao tốc Kharkov – Simferopol, thực hiện dừng ở Dzankoi.
  Kể từ chiều qua, tại Crưm đã xuất hiện các xe buýt và xe con chở người Nga mang quân phục không rõ dấu hiệu. Theo người dân địa phương, hành khách trên xe buýt nói họ là người Cô-dắc.
  ===

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao Putin lại chọn con đường đến Crưm là tuyến đường cao tốc Kharkov – Simferopol? Nhìn trên bản đồ, ta thấy bán đảo Crưm rất gần với phần phía Nam của Nga. Từ TP Krasnodar- thủ phủ của Vùng Kuban rộng lớn, nếu muốn đi bằng ô tô trên đường bộ thì chỉ vài tiếng sau quân Nga có thể tràn ngập Crưm! Còn nếu muốn đi đường thủy thì còn gần hơn, từ quân cảng Novorassysk thì cũng chỉ vài tiếng là tàu cập cảng Sevastopol. Vậy tại sao Putin lại chọn phương án xâm nhập Ucraina qua ngả Kharkov rồi vượt đường bộ cả ngàn cây số trong lòng Ucraina để đến Crưm? Phải chăng Putin muốn chứng minh cho Mỹ và NATO biết rằng: Em đang hoàn toàn tự tin đi cả ngàn cây số trên đất Ucraina như đang đi trên đất nhà mình đó, chả sao cả!
   Còn đường không? Nga cũng chả giấu diếm (mà giấu cũng chả được) khi đoàn đoàn lũ lũ trực thăng quân sự bay đến Crưm:
   Xem video clip:
   Trực thăng quân sự Nga nườm nượp trên bầu trời Ukraina
   https://www.youtube.com/watch?v=4vyfejqpGpI   Còn về đường thủy thì Hai tàu ngầm của Nga xuất hiện ngoài khơi Ukrain!
   ===
   Sau khi biết tin Nga đã chính thức đưa quân đội vào Ucraina, Mỹ và các nước phương Tây lạitiếp tục ra tuyên bố, tiếp tục cảnh báo: Nếu ông không rút quân về nước thì sẽ chịu hậu quả nặng nề! Hậu quả nặng nề gì mà cứ giền dứ mãi thế nhỉ? À, đây rồi: Tao ứ thèm đến Sochi chém gió với mày nữa!
   *****
   Vậy túm cái váy lại là Mỹ cùng NATO có dám đến Ucraina để cứu cái chế độ tay sai mà họ vừa dựng lên hay không?
   KHÔNG! ông Igor Morozov Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Thượng viện Nga tin rằng điều này sẽ không xảy ra.
   Lý do khiến vị thượng nghị sỹ Nga tự tin như vậy là do: “ở Biển Đen chúng tôi đã sắp sẵn nhiều cạm bẫy công nghệ cao, có khả năng làm cho các tàu chiến Mỹ bị ‘mù’ và ‘điếc’, và họ cũng biết điều này,” – ông Igor Morozov nói.
   “NATO đang ở thế thua trong bối cảnh cuộc đối đầu vũ trang ở Địa Trung Hải, ở Biển Đen tình thế này lại càng khó khăn hơn. Vị thế của chúng tôi mạnh hơn, chúng tôi biết điều này. Thậm chí sự hiện diện của các tàu sân bay Mỹ ở đây cũng không thể cứu vãn tình hình,” - ông Igor Morozov nhấn mạnh.
   Về khả năng vấn đề Crimea có thể được đưa ra trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ông Igor Morozov tuyên bố rằng, Nga “sẽ đóng băng mọi nghị quyết liên quan.”
   Nguyễn Thúy Hoa (Theo dõi và tổng hợp)
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/my-cung-nato-co-dam.html

   Xóa
  2. "Vậy túm cái váy lại là Mỹ cùng NATO có dám đến Ucraina để cứu cái chế độ tay sai mà họ vừa dựng lên hay không?
   KHÔNG! ông Igor Morozov Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Thượng viện Nga tin rằng điều này sẽ không xảy ra.
   Lý do khiến vị thượng nghị sỹ Nga tự tin như vậy là do: “ở Biển Đen chúng tôi đã sắp sẵn nhiều cạm bẫy công nghệ cao, có khả năng làm cho các tàu chiến Mỹ bị ‘mù’ và ‘điếc’, và họ cũng biết điều này,” – ông Igor Morozov nói. "

   Xóa
  3. Xin nhắc lại: Bài trên của Google.tienlang đăng ngày 3/3/2014.
   Và điều khẳng định của ông Igor Morozov Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Thượng viện Nga chẳng cần chờ đợi bao lâu thì thực tiến đã chứng minh.
   Ngày 10/4/2014, tàu khu trục tên lửa USS Donald Cook đến vùng biển quốc tế ở Biển Đen để thực hiện hành động uy hiếp và phô trương sức mạnh do Nga có lập trường cứng rắn về vấn đề Ukraine và Crimea. Trước đó, tại Biển Đen đã có mặt tàu khu trục khác của Mỹ là USS Truxtun. Tức là đang diễn ra một màn diễu võ giương oai, vung đao mua kiếm điển hình của Mỹ.

   Phản ứng của Nga thật điềm tĩnh, nhưng chết người: ngày 12/4, Nga phái đến vùng biển quốc tế đó một chiếc Su-24 tay không, NHƯNG mang theo hệ thống Khibiny dưới cánh. Tiếp đó, tình hình diễn biến theo kịch bản như sau: Các thủy binh Mỹ trên USS Donald Cook ngay từ xa đã phát hiện chiếc Su-24 đang tiếp cận, báo động chiến đấu và nghiêm trang chiếm lĩnh các vị trí chiến đấu. Tất cả diễn ra rất bài bản, các radar tính toán hướng tiếp cận với mục tiêu, Aegis điều khiển ngon lành các hệ thống dẫn đường. Thì đột nhiên - phụt! Tất cả tắt ngóm. Aegis không làm việc, các màn hình tối om, ngay cả các hệ thống pháo Phalanx cũng không thể nhận thông tin chỉ thị mục tiêu! Trong khi đó, chiếc Su-24 đã vọt qua bên trên boong tàu Cook, làm một thao tác lượn chiến đấu và thực hiện một cuộc tấn công mô phỏng vào mục tiêu. Dĩ nhiên là cuộc tấn công đó thành công vì phía Mỹ không hề chống cự! Sau đó, máy bay Nga vòng lại và làm một động tác tấn công lần nữa. Cứ như thế thêm 10 lần nữa! Tất cả mọi nỗ lực của các kỹ thuật viên Mỹ nhằm khôi phục hoạt động của Aegis và cung cấp thông tin chỉ thị mục tiêu cho hệ thống phòng không trên tàu đều thất bại và chỉ khi bóng chiếc Sukhoi đã biến mất trong làn khói mỏng bên trên bờ biển Nga thì các màn hình trên tàu Mỹ mới sống lại, các hệ thống dẫn đường lại hiển thị ngon lành bầu trời quang đãng, trong xanh tháng 4.

   Chắc chắn là sau khi chiếc Su-24 bật hệ thống Khibiny ở ngay sát USS Donald Cook,, toàn bộ hệ thống phòng không của chiến hạm này đã bị loại khỏi vòng chiến. Phía Nga như vậy đã kiểm tra hiệu quả hoạt động của hệ thống tác chiến điện tử Khibiny bằng cách mô phỏng tấn công tàu Mỹ tới 12 lần (!). Trong suối thời gian này, thủy thủ đoàn đã không thể hồi sức được hệ thống thông tin-chỉ huy chiến đấu Aegis. Nó chỉ làm việc trở lại Su-24 đã bay về hướng căn cứ. Và khi hiểu ra sự bất lực của mình chống lại hệ thống tác chiến điện tử trên một máy bay ném bom bình thường của Nga, 27 thủy binh Mỹ đã viết đơn xin giải ngũ.

   Xóa
  4. Tiếp sau đó, Đầu tháng 9/2014 NATO lại ầm ầm đưa tàu chiến của nhiều quoocvs gia thành viên đến tập trận diễu võ giương oại ở biển Đen. Bộ quốc phòng Canada cử khinh hạm Toronto tham gia. Ngày 9/9 Nga lại cho máy bay vờn qua vờn lại trên đầu tàu Canada. Bộ trưởng Rob Nicholson phẫn nộ cho rằng đây là hành động khiêu khích có thể gây ra sự leo thang căng thẳng. Mặc dù thừa nhận rằng máy bay Nga không đe dọa tàu Canada, ông Nicholson kêu gọi Nga chấm dứt những hành động "vô trách nhiệm" như thế, theo lời ông.

   Hóa ra máy bay Nga có thể xuất hiện bất ngờ trên tàu Mỹ, tàu Canada và tiêu diệt mục tiêu, nếu cần thiết. Hiệu quả của việc này và khả năng tàu Mỹ có thể bị tiêu diệt ở Biển Đen đã khiến một số sĩ quan Mỹ rơi vào tình trạng sốc.27 sĩ quan thuyền viên trên tàu khu trục tên lửa USS Donald Cook đã đệ đơn từ chức và giải ngũ khi tàu vừa cập bờ biển Rumani. Bởi vì họ từng tin tưởng về sự toàn năng của mình, mà hóa ra Nga lại có lợi thế đáng kể hơn trong chiến tranh điện tử.
   Nói cách khác, máy bay Nga được trang bị các hệ thống chiến tranh điện tử tân tiến nhất (EW), đã làm nhiễu các thiết bị điện tử của Donald Cook. Thủy thủ có thể nhìn thấy nó trên bầu trời phía trên boong, còn trên màn hình radar thì không có gì. Hệ thống quảng cáo rùm beng Aegis được trang bị cho tàu khu trục Mỹ đã bất lực. Xét theo mọi chuyện, tàu Toronto của Canada cũng gặp chuyện tương tự.

   Xóa
  5. Khả năng của Mỹ chỉ đến thế nói gì đến bọn tay sai của chúng là lũ phát xít mới ở Kiev?

   Còn nhớ sự kiện Gruzia năm 2008, khi đó Tổng thống Pháp, người trung gian hòa giải, đã nói thẳng với Tổng thống Gruzia “Nếu không ký thì chỉ cần 2 tiếng nữa, ông sẽ nghe tiếng xe tăng Nga gầm ở Tiblisi”. Và, tình thế Ukraine bây giờ cũng không khác Gruzia năm xưa, chỉ khác là không phải quân Nga.

   Xóa
  6. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 15:39 2 tháng 2, 2015

   Bác Bình Yên có bài phân tích sâu sắc và chính xác!

   Xóa
 4. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 15:38 2 tháng 2, 2015

  Các Rận xĩ Việt Nam không thích điều này!

  Trả lờiXóa
 5. Trên mạng có cái ảnh này về Semenchenko- người hùng của Kiev:
  https://pbs.twimg.com/media/BwfCf3AIYAAklgA.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hic, cái ảnh hiểm thật.

   Xóa
  2. Ảnh này hoành hơn nè:
   http://ic.pics.livejournal.com/bissiger_hund/64865082/61073/61073_original.jpg
   ANH NÀY LÀ CON RỐI CHÍNH TRỊ CỦA NHÀ TÀI PKOLOMOISKI.
   Chả có kiến thức quân sự gì cả. tiền của Kolomoiski đi tuyển lính. Quân lính chả cần huấn luyện mà đưa thẳng ra mặt trận. Vào trận, khi bị tấn công là anh ta bỏ mặc lính để chạy một mình. Thế nên, chỉ tính đến tháng 9/2014, Tiểu đoàn Donbass của anh ta đã 3 lần gần như bị xóa sổ, ba lần anh ta lại cầm tiền đi tuyển quân mới.
   http://mikle1.livejournal.com/4628508.html

   Xóa
  3. Ảnh:
   http://tvzvezda.ru/news/vstrane_i_mire/content/201409021603-lx84.htm/2.jpg
   Đây là tấm ảnh anh ta tự sướng đó chứ không phải pho to sop.
   Chả là trước đây anh này chuyên bịt mặt. Bị cư dân mạng cho là hèn nhát nên anh ta bực mình ... lột hết ra xem ai sợ ai?
   http://tvzvezda.ru/news/vstrane_i_mire/content/201409021603-lx84.htm

   Xóa
 6. Nhanh để dân Miền Đông đỡ khổ... Bị thương và chết nhiều quá rồi lai Lạnh quá, mà lại đói nữa thì khổ lắm... Tội mấy đứa bé con quá... chết thảm ...Cố lên các bạn.., Trận đánh cuối cùng .. khó khăn lắm những rất cần ...

  Trả lờiXóa
 7. Báo Ukraine: "Các nghĩa binh không thể chiếm được Debaltseve bằng tấn công"
  Боевики не смогли взять Дебальцево штурмом – ИС
  Hôm nay, 08:41, giờ Kiev tức 03:03 hôm nay giờ Hà Nội.
  http://www.segodnya.ua/regions/donetsk/boeviki-ne-smogli-vzyat-debalcevo-shturmom-is-588905.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. В Дебальцево террористы "вытесняют" военных Украины
   02 февраля 2015 | 08:05
   В течении последних суток российско-террористические войска продолжали активные действия в районе Дебальцевского плацдарма.
   Об этом сообщил руководитель группы "Информационное сопротивление" Дмитрий Тымчук.
   "От попыток создания котла путем перерезания путей снабжения у "горловины" плацдарма, противник перешел к тактике "вытеснения" украинских войск из данного района", - сообщает Тымчук.
   Удар наносится по двум сходящимся направлениям через Чернухино и Углегорск непосредственно на Дебальцево.
   Таким образом террористы пытаются заставить украинские подразделения, находящиеся в самом городе и южнее его, отойти на север.
   На данный момент отмечается действие как минимум 4-х тактических групп террористов и российских наемников, которые пытаются взаимодействовать между собой и организовать согласованное наступление.
   При этом две тактические группы действуют на Углегорском направлении, одна - на направлении Чернухино, и по направлению от Никишино осуществляет фронтальное "давление" еще одна тактическая группа террористов.
   Всего в активных действиях в районе Дебальцевского плацдарма на данный момент участвует со стороны противника порядка 3,5 тысяч челвек, 35 танков, порядка 90 боевых бронированных машин.
   Действия данных 4-х тактических групп российско-террористических войск поддерживает 3 артиллерийские группы - всего до 60 орудий ствольной артиллерии и порядка 32 установок РСЗО.
   http://podrobnosti.ua/accidents/2015/02/02/1014004.html

   Xóa
  2. Bản tin chiến sự mới nhất lúc 13:37 (tức 10:37 giờ HN) trên báo Ukraina:
   Ở Debaltseve quân đội tiếp tcj nã pháo vào các vị trí của bọn khủng bố
   2 tháng 2 năm 2015 | 13:37
   Ở Debaltseve, quân đội Ukraina vẫn đang nã pháo vào các vị trí đóng quân của bọn khủng bố, phá hủy các trận địa của kẻ thù.
   Điều này đã được công bố bởi người phát ngôn trung tâm thông tin của Hội đồng An ninh Quốc gia Andrei Lysenko.
   Lysenko khẳng định rằng "tình hình ở Debaltseve biến động rất nhanh chóng và tất cả các lực lượng luôn sẵn để duy trì quân đội của chúng ta và không cho phép đối phương tiếp tục tấn công."
   "Nó được tính toán và nổ súng ngay lập tức vào vị trí kẻ thù. Có những trường hợp, ngay cả khi các kẻ khủng bố chưa kịp hạ đặt trận địa thì chúng đã bị tiêu diệt ngay tại chỗ,." - Lysenko nói.

   Trong khi đó, phía đối phương đang khoác lác rằng họ đang dồn đuổi chúng ta ra khỏi thành phố!
   ------

   В Дебальцево предупредительным огнем расстреливают позиции террористов
   02 февраля 2015 | 13:37
   Под Дебальцево украинская артиллерия действует на опережение, уничтожая огневые точки противника.
   Об этом сообщил спикер информцентра СНБО Андрей Лысенко.
   Лысенко заверил, что "ситуация под Дебальцево мониторится очень быстро и все необходимые силы предоставляются для поддержания наших военных и невозможность продолжения наступления".
   "Рассчитывается и осуществляется предупредительный обстрел. Даже есть случаи, когда боевики не успевают развернуть свою колонну, как она уничтожается на месте", - сказал Лысенко.
   Как сообщалось, в Дебальцево террористы вытесняют военных Украины.

   http://podrobnosti.ua/accidents/2015/02/02/1014069.html

   Xóa
  3. Cũng trên tờ báo này có bản tin lúc 14:30 về việc các chiến binh Tiểu đoàn tình nguyện Aidar chuẩn bị tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng.
   Các tấm hình ở trang này cho thấy họ đã đốt các lốp xe ô tô ngay cổng Bộ QP, khói bay mù mịt:
   http://podrobnosti.ua/upload/news/2015/02/02/1014083_3.jpg
   http://podrobnosti.ua/upload/assets/files/28(16).jpg
   Có cả một chiếc xe bị đốt.
   Họ yêu cầu đối thoại trực tiếp với Bộ trưởng B QP, Bộ trưởng Bộ Công an và Tổng tham mưu trưởng quân đội.
   Trong đoàn người biểu tình có nhiều phụ nữ là vợ con các chiến binh tiểu đòn số 25 "Kievan Rus" đang ở mặt trận. Họ đòi đưa người thân của họ trở về.
   ----
   "Айдар "собирается штурмовать Минобороны: зажгли шины (фото)
   02 февраля 2015 | 14:30
   В Киеве бойцы "Айдара" зажгли шины возле здания Минобороны.
   Активисты заявляют, что собираются штурмовать здание ведомства.
   Они перекрыли улицу Грушевского возле здания парламента.

   Они требуют, чтобы к ним вышли министр обороны Степан Полторак и министр внутренних дел Арсен Аваков, а также - начальник Генерального штаба Виктор Муженко
   Среди основных требований активистов - подкрепление для бойцов, которые удерживают оборону Дебальцево.
   В то же время, сообщается, что комбат "Айдара" зашли в здание Минобороны, чтобы провести переговоры с руководством ведомства.
   Неподалеку заметна пожарная машина.

   Кроме того, на месте событий присутствуют с плакатами несколько женщин, которые требуют возвращения на ротацию из зоны АТО 25-го батальона Киевская Русь.
   http://podrobnosti.ua/society/2015/02/02/1014083.html

   Xóa
 8. Bileski- Nghị sĩ Quốc hội Ukra, Chỉ huy trưởng Tiểu đoàn Azov phát xít tuyên bố: Tất cả mọi thứ đều dẫn Ukraina đến sự thất bại hoàn toàn! Ukraina trên bờ vực ĐẦU HÀNG!
  ------
  Билецкий: Все идет к полному разгрому Украины (видео)

  Белецкий: Не надо вести переговоры, когда мы получили несколько поражений Командир полка «Азов», народный депутат Украины Андрей Билецкий заявляет: Украина в шаге от капитуляции. "Все идет к военному разгрому нашей страны. И потом подписание какого-то капитулянтского условия в той или иной форме. Или это будет полный разгром с оккупацией части страны, признание «ДНР» и «ЛНР» в рамках Донецкой и Луганской областей, возможно, распространение на Харьковскую область, Одессу. Мы не знаем. Но все идет к военному разгрому страны", - подчеркивает он. "Они ведут к этому совершенно сознательно, это делается шаг за шагом, нечему удивляться. Мы можем еще заключить одно перемирие, прождать 2-3 месяца, и снова получим удар. С новыми стратегическими потерями, поражениями и откусываниями территорий", - говорит Билецкий. Читайте: "Котла" не будет - Углегорск не сдадут По его словам, мы можем победить, но надо мобилизоваться: "Нас деморализуют разговорами о переговорах, о западной помощи и т.д. Ничего не будет кроме того, что мы добьемся борьбой. Что делать? Воевать. Это единственный вариант, который остается. В авральном режиме делать то, что не доделали, создавать полноценную систему ПВО, систему фортификации, перебрасывать резервы техники, словом, делать экстренные меры. Это единственный вариант". "Надо отбиваться. Ни в коем случае не вести переговоры в то время, когда мы получили несколько поражений на северном и донецком направлениях. Потому что эти переговоры будут капитуляцией. Победитель с побежденным ведет диалог с позиции силы", - говорит Андрей Билецкий.
  Джерело: fakty.ictv.ua
  http://fakty.ictv.ua/ru/index/read-news/id/1541157

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lưu ý: Báo http://fakty.ictv.ua/ là báo của Ukraina đấy ạ!

   Xóa
 9. Người tỉnh táo nhất trong đám đông điên dại ở Kiev lúc này là Timoshenko!

  Ấy lạ thế đấy, đàn bà/phụ nữ dễ có mấy tay.

  Trả lờiXóa
 10. Trên CNN lại rộ lên tin Poroshenko sẽ bị lật đổ trong mùa xuân này! Trong lúc đám lính tư nhân đang làm loạn cả trụ sở Bộ QP.

  Tự nhiên thấy thương ông TT Ukrop, dù sao, ông ta cũng là con quỉ nhỏ bé nhất trong bầy quỉ hung hăng ở Kiev.

  Còn lệnh gọi nhập ngũ lần thứ 4 thì đã thất bại, chỉ gọi được 20% quân số theo yêu cầu, tính tất cả các vùng Ukr mới được vậy – ông BT Quốc phòng thú nhận. Theo ông này, thanh niên độ tuổi quân sự Ukr đang tháo chạy ồ ạt ra nước ngoài để trốn đi lính.

  Mặc dù đã có lệnh kiểm soát chặt chẽ biên giới để ngăn chặn, nhưng thanh niên trốn lính dễ dàng có được giấy phép qua biên giới với giá chỉ 3000 hryvnia.

  Read more: http://ukraina.ru/news/20150202/1011969277.html

  Trả lờiXóa
 11. Báo Ukraina: Phe chiến binh chuyển sang chiến thuật "dồn ép" quân đội U trong khu vực Debaltsevo
  http://www.unian.net/war/1038985-boeviki-pereshli-k-taktike-vyitesneniya-ukrainskih-voysk-v-rayone-debaltsevo-tyimchuk.html

  02.02.2015 | 07:55
  Trong những ngày đêm gần đây quân khủng bố thân Nga tiếp tục các hoạt động tích cực trong khu vực bàn đạp Debaltsevo.
  Lãnh đạo nhóm «Truyền thông Kháng chiến» (TK; IS)Dmitri Tymchuk viết trên Facebook.

  «Xuất phát từ mưu đồ tạo ra nồi hầm bằng cách cắt đường tiếp vận ở «cổ họng» bàn đạp, đối phương đã chuyển sang chiến thuật «dồn ép» quân U khỏi khu vực này. Đòn tấn công theo hai hướng hợp điểm qua các điểm dân cư Chernukhino và Uglegorsk trực tiếp giáng vào Debaltsevo nhằm bắt các đơn vị U đang ở giữa thành phố và phía nam thành phố phải rút lên phía bắc», - Tymchuk thông báo.

  Theo thông tin của IS, tại thời điểm này người ta nhận thấy có ít nhất 4 nhóm chiến thuật quân chiến binh đang hoạt động, họ gắng tổ chức cuộc tấn công phối hợp. Trong đó hai nhóm hoạt động trên hướng Uglegorsk, một nhóm – hướng Chernukhino, và trên hướng đánh từ Nikishino sang, một nhóm chiến binh khác thực hiện «ép».

  «Hiện tại tham gia các hoạt động tích cực trong khu vực bàn đạp Debaltsevo về phía các chiến binh ly khai có tất cả 3,5 ngàn người, 35 xe tăng, khoảng 90 xe chiến đấu bọc thép», - IS cho biết.

  Đồng thời, hoạt động của 4 nhóm chiến thuật của các chiến binh ly khai trên được sự yểm trợ của 3 cụm pháo binh (toàn bộ có 60 cỗ pháo có nòng và 32 dàn pháo phản lực RSЗО).

  Trả lờiXóa
 12. Tiếp: Báo Ukraina nói về Debaltseve:
  * Tờ Ukraina Pravda trích dẫn lời người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia, ông Andrei Lysenko : Những cố gắng tấn công của dân quân nhằm vô hiệu hóa lực lượng quân đội Ukr ở Debaltseve thất bại. "Quân đội Ukraine không ngừng nỗ lực chống lại các đợt tấn công của dân quân khiến chúng thất bại". Ông nhấn mạnh rằng thành phố đang dưới sự kiểm soát của lực lượng Ukraina. Tuy nhiên, ông Lysenko thừa nhận rằng Debaltseve liên tục bị tấn công bởi quân nổi dậy. Nói về Vuhlehirsk (Uglegorsk) người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia không nói phía nào đang kiểm soát, chỉ nói rằng dân quân đã nằm trong "cái bẫy lửa”.
  http://www.pravda.com.ua/news/2015/02/1/7057095/  * Trên tờ zn.ua có đăng phát biểu của điều phối viên DmitryTymchuk, theo ông lực lượng dân quân ở Gorlovka đã nhận được mệnh lệnh từ thủ lĩnh DNR phân bổ một phần lực lượng và thiết bị tăng cường cho hướng Uglegorsk (bỏ qua phía bắc) để tấn công Debaltseve.

  Gorlovka đã điều 15 xe bọc thép (có 7 xe tăng). Một phần trong số đó (ít nhất là 3 xe tăng và 2 xe chiến đấu bọc thép) ngay lập tức bị phá hủy trong cuộc tấn công vào trạm kiểm soát quân đội Ukraine.

  Đơn vị dân quân trên đường tới Debaltseve rơi vào trận địa pháo binh, mất 2 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, và ít nhất 3 xe tải.

  "Kết quả là, đối phương không thể tấn công Debaltsevo và bắt đầu rút lui khỏi Uglegorsk, để lại thiết bị dọc đường" - Tymchuk cho biết.
  http://zn.ua/UKRAINE/terroristy-prekratili-nastuplenie-na-debalcevo-i-othodyat-k-uglegorsku-tymchuk-165704_.html

  Trả lờiXóa
 13. Đây là báo phe Tự vệ Donbass: Nồi hầm Debaltsevo: trận đánh vẫn tiếp tục
  http://rusvesna.su/news/1422884622
  02.02.2015 - 17:34
  Quân đội CHND Lugansk và CHND Donetsk đang tiếp tục trận đánh giành Debaltsevo.
  Trung đoàn Cô-dắc số 1 mang tên Platov, dưới sự chỉ huy của ataman Pavel Dremov, cũng tham gia phong tỏa và tiêu diệt cụm quân Ukraina.

  Xem video clip:
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=6hr7m3ScmIA&x-yt-ts=1422579428&x-yt-cl=85114404
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=E-ikO3EZ_Ik&x-yt-ts=1422579428&x-yt-cl=85114404

  Trả lờiXóa
 14. Chuẩn tướng Isa Munaev tử trận tại Uglegorsk
  Ảnh:
  http://bloknot.ru/wp-content/uploads/2015/02/Isa-Munaev-e1422891526378.jpg

  Isa Munaev là thủ lĩnh người Chechnya ly khai, ông ta tham gia hai cuộc chiến tranh Chechnya. Ông là đối thủ đáng gờm của người đứng đầu Chechnya hiện nay, ông Ramzan Kadyrov. (Không riêng gì Kadyrov, đối với Nga, ông cũng…rứa).

  Hồi tháng 3 năm 2014 Isa Munaev thành lập tiểu đoàn người Chechnya và đến Donbass chiến đấu cho chính phủ Kiev.

  Isa Munaev từng ghi cuốn băng video tố cáo Nga "diệt chủng người Chechnya trong cuộc chiến Chechnya." Ramzan Kadyrov công bố truy nã Isa Munaev và tuyên bố sẵn sàng gửi tình nguyện viên đến Donbass để loại bỏ Isa Munayev.
  http://bloknot.ru/v-mire/v-donbasse-pogib-brigadny-j-general-ichkerii-isa-munaev-158563.html
  -----
  Mặc dù có vợ trẻ, đẹp (27 tuổi, vốn là trợ lý hồi đương chức). Mặc dù tuổi không còn trẻ (44 tuổi) nhưng ông Igor Strelkov vẫn làm đơn xin tòng chinh, chiến đấu “chống lại các nhóm vũ trang bất hợp pháp và những tên cướp ngầm.”

  Ảnh:
  http://bloknot.ru/wp-content/uploads/2015/02/strelkov.jpg

  Ông sẵn sàng phục vụ ở bất cứ đâu, LNR, hoặc DNR. Khả năng cá nhân có thể đảm trách nhiều nhiệm vụ khác nhau: Lính bộ binh, Tiểu đội trưởng, xạ thủ súng cối…cho đên nhiệm vụ hướng dẫn thông tin tình báo và phản gián…vv. Tất cả, ông không từ chối. Nhưng tốt nhất, ông muốn được làm pháo thủ. Ông trình bày: Làm lính bộ binh, hoặc vác cối thì khó khăn cho tôi quá. Xương khớp có vấn đề, rất hạn chế khi vận động. Tuy nhiên, ông khẳng định: Sẵn sàng thực hiện bất cứ nhiệm vụ gì.

  Ông viết trong đơn “Do thực tế vợ tôi là một người gốc bản địa Donbass (sinh ra trong lãnh thổ của DNR), xin vui lòng xem xét cho tôi đứng trong hàng ngũ của lực lượng vũ trang DNR”.
  http://bloknot.ru/v-mire/strelkov-proshu-mobilizovat-menya-navodchikom-v-armiyu-dnr-158599.html

  Trả lờiXóa
 15. Báo Mỹ: Poroshenko có thể bị lật đổ trong mùa xuân năm 2015
  NGUYỄN HƯỜNG 02/02/15 15:55 THẢO LUẬN (0)
  (GDVN) - Ông Poroshenko liên tiếp thất bại quân sự ở chiến trường miền Đông, gây ra thảm họa kinh tế, sự sụp đổ của đồng tiền và sự giận dữ ngày càng tăng.


  Tờ The New York Observer dẫn lời tác giả Mikhail Klikushin cho rằng, Tổng thống Petro Poroshenko có thể sẽ bị lật đổ trong mùa xuân năm 2015 như là kết quả của những bất ổn hiện nay trong lòng Ukraine.

  Theo tác giả, nhiều người Ukraine tin rằng Tổng thống Poroshenko không quan tâm tới việc giải quyết cuộc xung đột của đất nước mà chỉ lo bảo toàn tài sản của mình và cố gắng thoát khỏi những đối thủ của mình trong thời kỳ Maidan.


  Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.
  Kể từ khi lên cầm quyền, các chính sách của ông Poroshenko không đem lại sự thay đổi tích cực nào cho đất nước Ukraine mà thay vào đó là sự liên tiếp thất bại quân sự ở chiến trường miền Đông, thảm họa kinh tế, sự sụp đổ của đồng tiền và sự giận dữ ngày càng tăng trong công chúng.

  Klikushin cũng chỉ ra một loạt lý do khiến Ukraine có thể trở thành Libya tại châu Âu. Theo ông, kể từ khi cuộc xung đột ở miền Đông bùng nổ vào tháng 5/2014, nhiều tình nguyện viên Ukraine không được huấn luyện quân sự đã bị gửi trực tiếp tới "cối xay thịt". Các cuộc huy động quân sự đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân Ukraine.

  Nhiều tầng lớp Ukraine công khai thái độ ghét và khinh bỉ không chỉ Tổng thống mà cả Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội. Họ không ủng hộ chính phủ cũ vì mức độ tham nhũng của nó. Nhưng đối với họ, Tổng thống Poroshenko đã phá vỡ lời hứa của mình là từ bỏ kinh doanh khi tham gia chính trị. Theo họ, ông Poroshenko đang cố gắng kiếm lợi cho hãng sản xuất sô-cô-la của mình bằng cách loại bỏ các đối thủ từ Nga.

  Tình hình tội phạm ở Ukraine đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Các vụ đánh bom ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Hậu quả của tình trạng trên theo tác giả là, Tổng thống Poroshenko có thể bị lật đổ vào mùa xuân năm 2015 và quyền lực sẽ rơi vào tay một trong các "thủ lĩnh" ở Ukraine.

  Các "thủ lĩnh này" gồm lãnh đạo nhóm Right Sector kiêm thành viên Quốc hội Dmitry Yarosh và chỉ huy tiểu đoàn Azov, Ihor Kolomoisky.


  Thủ lĩnh The Right Sector Dmitry Yaros (giữa).
  Chính phủ Kiev hiện không thể kiểm soát được các đơn vị tình nguyện đang chiến đấu ở miền Đông của mình nằm dưới sự quản lý của Yarosh.

  Mặc dù được trang bị vũ khí và đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến, nhưng lực lượng này thực tế lại không chịu kiểm soát của bất kỳ cấu trúc chính thức nào của chính phủ Ukraine. Họ chỉ thông báo cho các chỉ huy quân sự ở Kiev về những chiến lược mơ hồ của mình và miễn cưỡng chấp nhận phối hợp hành động với các tướng Ukraine. Về mặt này, theo The New York Observer, họ không khác gì lực lượng ly khai.

  Lực lượng này đã nhận được tài trợ rất tốt từ một nguồn không rõ từ mùa hè năm ngoái và sau đó nhận tài trợ từ một số doanh nghiệp mà họ thích. Nhóm thứ hai của lực lượng bán quân Ukraine gồm các trung đoàn và tiểu đoàn của Vệ binh quốc gia. Tiểu đoàn khét tiếng nhất trong số này là Azov, gần đây được tài trợ bởi nhà tài phiệt người Ukraine Ihor Kolomoisky.

  Bắt đầu như một tiểu đoàn bán quân sự tư nhân, nhóm này đã được hợp pháp hóa bởi Bộ Nội vụ, mặc dù họ thừa nhận rằng một số thành viên vũ trang của họ không bao giờ đăng ký với Chính phủ.

  Đây là những tín đồ của thuyết White Race, khoan dung hơn đối với những người khác văn hóa và dân tộc, miễn là da trắng. Trong số này có thể tìm thấy một số lượng đáng kể người dân tộc Nga và những người khác cùng có chung ý tưởng phát xít mới, đầu trọc hay những người ủng hộ chống Do Thái./.

  Trả lờiXóa
 16. 12 chú lính U mặc quân phục Nga, phù hiệu lính Nga lẻn vào Donetsk tính khủng bố nhân dân thì bị bắt sống.
  Nếu không tóm được nó thì chắc mấy hôm nữa lại tha hồ bằng chứng: Quân Nga khủng bố nhân dân Đô nhét

  UKRAINE PREPARES TERRORIST ATTACK AGAINST THE DONETSK CIVILLIANS

  Posted By admin on 02.02.2015

  On the night of 31.01.2015, 01.02.2015, the raiding force of the security service of Ukraine in the amount of 12 people arrived in Donetsk, dressed in the Russian armed forces uniform with the insignia of militaries of the Russian Federation.

  This subversive group is headed by the staff officer of the Ukraine security service Sulik Alexander Alekseevich, who was born 12.02.1970.

  The mission of this group is: carrying out terrorist acts against the civilian population on the territory of DPR with the aim of subsequent charges the DPR militiamen and Russian militaries of its organization.

  This operation is performed in accordance with the developed by State Security Service of Ukraine Plan to discredit DPR, LNR and the Russian Federation on the global stage.

  In addition, it became known that on January 26-27 the subversive group in the amount of 15 people consisting of regular officers of the Ukrainian Ministry of internal Affairs who have previously served on the territory of Donetsk region and have the registration on the territory of Donetsk region has come from Mariupol to DPR territory with the purpose of carrying out the sabotage acts against the command and workers of the DPR security agencies.  Among the group the following persons are known:  Vlasyuk Nicholay;
  Lyutov Alexander;
  Lizkova Anna;
  Vorotnuk Egor;
  Stepurkov Fedor;
  Aleshin Mikhail;
  Sviridova Caterina.
  http://en.hunternews.ru/?p=207

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Turchinov ăn cắp hàng tỷ! Cụ chủ tịch Rada đứng như trời trồng, ngứa ngáy lắm nhưng không dám cãi vì bà kết tội cũng là nghị sĩ, trưởng ban thanh tra hay kiểm toán gì đó của Rada.

   Chỉ có mỗi Yanukovych tay sai Nga mới ăn cắp nhể các chí sĩ dân chủ?
   https://www.youtube.com/watch?v=kM_pU43DcQc

   Xóa
 17. Hơn 7.000 quân Kiev bị bao vây, cuộc chiến đến hồi kết?

  Nếu lực lượng vũ trang miền đông Ukraine (NAF) bao vây thành công khoảng 7000 quân sĩ Ukraine mắc kẹt tại trong khu vực Debaltsevo trong vòng 24 giờ tới, chính quyền Kiev sẽ phải chuốc lấy thất bại nghiêm trọng và không thể vực dậy được.

  Trận chiến đã đến hồi kết?

  Trong buổi họp mặt các quan chức của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DNR) vào buổi tối ngày 31 – 1 vừa qua, các hoạt động quân sự vẫn tiếp tục diễn ra tại chiến trường Debaltsevo. Sau khi nắm khu vực Uglegorsk trong tay, quân đội miền Đông sắp tới sẽ tiếp tục đánh chiếm vùng Chernukhino và cố gắng đóng cửa biên giới phía bắc tại Svetlodarsk và Luganskoye.

  Cuối cùng họ sẽ cho thiết lập một trạm kiểm soát phía bắc Debaltsevo trên con đường chạy dọc từ Luganskoye đến Debaltsevo. Có vẻ như NAF không muốn để cho bất kỳ chiếc xe quân sự nào xâm nhập từ Debaltsevo, nhưng họ lại để cho xe dân sự đi qua tự do.
  Theo báo cáo của chính phủ Ukraine chiều tối ngày 31 – 1, lực lượng Kiev đã thiệt hại 5 chiếc xe tăng, 7 phương tiện chiến đấu đánh bộ BMP / BTR, 12 dàn pháo cao xạ. Ngoài ra, 97 binh sĩ đã thiệt mạng hoặc bị thương.

  Kiev thất thế, Mỹ tính đường cung cấp vũ khí

  Tờ New York Times hôm 2-2 dẫn lời nguồn tin giấu tên trong lực lượng Mỹ cho biết Mỹ đang xem xét việc cung cấp vũ khí và trang thiết bị tới quân đội Ukraine sau cuộc bạo động leo thang ở miền đông Ukraine.

  Mặc dù tổng thống Mỹ Barack Obama chưa đưa ra quyết định chính thức về việc cung cấp vũ khí tối thượng cho lực lượng Kiev, nhưng cố vấn an ninh quốc gia Susan Rice và chỉ huy quân đội cấp cao của NATO ông Gen. Philip Breedlove đều ủng hộ động thái này, tờ New York Times đưa tin.

  Các hạng mục việc trợ hiện tại của Washington cho Ukraine giới hạn ở những loại vũ khi không gây chết người như bộ dụng cụ sơ cứu và áo giáp.

  Vào tháng 1, lãnh đạo của nhà nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) ông Alexander Zakharchenko cho biết các binh lính ủng hộ nền độc lập đã tìm thấy các loại vũ khí do Mỹ chế tạo trong vũng lãnh thổ sân bay Donetsk sau khi quân đội Ukraine kéo quân ra khỏi khu vực.
  Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng nếu Mỹ cung cấp vũ khí sát thương cho Kiev, Mỹ sẽ vi phạm thỏa thuận Geneva về hoà giải ở Ukraine do Nga, Liên minh châu Âu (EU), Mỹ và Ukraine ký kết vào 17-4-2014.

  Trả lờiXóa
 18. Tình cảnh quân Ukraina bị vây khốn và cầu cứu viện binh cứ lặp đi lặp lại. Nồi hầm cứ đóng rồi nhừ xương.

  Nghị sĩ Rada Taras Pastukh đang tham gia chiến đấu tại Debaltsevo đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp:

  "Lời chào từ Debaltsevo vẫn là của Ukraina. Chúng tôi vừa đẩy lùi một cuộc tấn công vào căn cứ. Trước đó nó chỉ có với tới được bằng pháo binh, nhưng hôm nay bộ binh kẻ thù đã đến. Vệ binh quốc gia đã rời bỏ thành phố, do đó để lại cho chúng tôi lỗ hổng để bị tấn công. Tất cả các vị trí bị bao vây nói là bị pháo kích và xe tăng tấn công liên tục. Chúng tôi chẳng bao giờ nhận được bất kỳ sự tăng cường nào. Họ đã đến hành lang lưu thông, nhưng chẳng đi đến nơi cần thiết."

  "Chúng tôi đang bị bỏ rơi ở đây, trong khi cùng lúc những kẻ khác chỉ đơn giản là bỏ chạy," ông này nói thêm.

  Ông này kêu gọi giúp đỡ:

  "Tôi yêu cầu sự giúp đỡ của các bạn. Hãy nói cho tất cả mọi người có thể về tình hình quan trọng ở đây. Có thể ai đó có ý tôi đã quá hoảng sợ, bởi vì TT đã nói rằng ông ta có tất cả mọi thứ trong tầm kiểm soát. Thật không may, tôi chỉ sai về thời gian, bởi vì tôi không thể tin rằng họ sẽ đến với chúng tôi với lực lượng như vậy, trong khi chúng tôi vẫn tiếp tục hy vọng vào sự tuân thủ Thỏa thuận Minsk và thảo luận về việc liệu một lệnh thiết quân luật có là cần thiết,"

  Taras Pastukh kết tội lãnh đạo: “Đây là sự phản bội đất nước thực sự bởi toàn bộ chỉ huy quân đội, bao gồm cả cái cái gọi là “tổng thống” của chúng tôi.”

  http://russia-insider.com/en/2015/02/02/3024

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thịt xong Debaltservo, làm nốt Mariupol thì Miền Đông kéo dài lãnh thổ ra đến tận vùng duyên hải với cảng biển. Lúc này thì Miền Đông có đầy đủ nguyên liệu, máy móc, cảng biển xuất hàng, tự sản xuất tự sinh sống kệ các bạn Miền Tây thích ăn chơi với phương Tây.

   Chỉ cần Nga ngố khôn khéo trụ được trước đòn chó hùa của phương Tây thì Miền Đông sẽ trở thành vùng độc lập trong 1 ngày không xa.

   Tình hình Kiev có vẻ Tổng Kẹo sẽ bị thủ chuột lật đổ, hơi tiếc vì Tổng Kẹo hay hơn anh chàng thủ chuột lật lọng, hèn nhát. Nếu Tổng Kẹo xử được thủ chuột thì Ukraine còn có cơ hội hòa bình, còn ngược lại thì bất ổn và máu xương dân Ukraine còn đổ dài dài.

   Xóa
 19. Mua chứng nhận cha cố để trốn lính

  VietnamDefence - Tại Ukraine, những người bị gọi nhập ngũ mua chứng nhận là cha cố để tránh đi quân dịch, tờ Vesti (Ukraine) dẫn nguồn ông Dmitri Likhovsky, sĩ quan quân đội Ukraine, đưa tin hôm thứ sáu, 30.1.2015.


  Để thực hiện kế hoạch tuyển quân, nhân viên các ban quân sự buộc phải đi cùng cảnh sát để gửi thông báo tuyển quân (Reuters)

  Ông Likhovsky cho biết, một trường hợp như vậy đã được phát hiện ở Kiev khi một người được gọi nhập ngũ đã mua chứng nhận giáo sĩ ở Nhà thờ Di sản tổ tiên Slvaơ-Vedic.

  Tại Ukraine đang nổi lên làn sóng phản đối đợt động viên mới để tuyển quân đưa đến vùng chiến sự ở Donbass. Công việc của các ban quân sự nhiều lần bị đình trệ bởi cá cuộc gọi điện thoại vô danh báo các tòa nhà bị cài mìn, các điểm tập trung hàng hóa cho quân đội bị phá nổ, đốt cháy.

  Làn sóng biểu tình phản đối do thân nhân những người bị gọi nhập ngũ đã lan rộng ở tỉnh Odessa. Ở các quận Bolgradsk, Renyisk..., họ đã chặn các tuyến đường ô tô, xua đuổi khỏi các khu dân cư các nhân viên của các ban quân sự đến gửi thông báo gọi nhập ngũ vào quân đội Ukraine.

  Để thực hiện kế hoạch tuyển quân, các nhân viên các ban quân sự phải đi cùng cảnh sát đến gửi giấy gọi nhập ngũ.

  Đại diện Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, ông Oleg Boiko vài ngày trước đã thừa nhận những khó khăn nghiêm trọng trong việc gọi nhập ngũ. Tại tỉnh Ivano-Frankovsk, hơn một nửa đối tượng nghĩa vụ quân sự không đến trình diện. Tại tỉnh Ternopol, có các trường hợp dân chúng ồ ạt chạy sang Nga.

  Tại Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, người ta nói rằng, các ủy viên quân sự đã được lệnh lập các danh sách những người trốn động viên để chuyển cho cảnh sát. Còn cảnh sát thì tiến hành truy tìm những người không chịu phục vụ quân đội.

  Ngoài ra, một số đại diện giáo chức Giáo hội Chính thống Ukraine/ Tòa Thượng phụ Moskva (UPTs MP) kêu gọi không chấp hành lệnh động viên. Bộ Văn hóa Ukraine đã đề nghị Cơ quan An ninh Ukraine SBU và Bộ Nội vụ truy cứu 2 đại diện của UPTs MP có những phát biểu đó.

  Đợt động viên thứ 4 bắt đầu ở Ukraine vào ngày 20/1/2015 với mục đích gọi nhập ngũ gần 50.000 người, giấy gọi nhập ngũ đã được gửi cho 62.000 người. Các giai đoạn động viên tiếp theo dự định tiến hành vào tháng 4 và 6.

  http://vietnamdefence.com/Home/vui/quansu/Mua-chung-nhan-cha-co-de-tron-linh/20151/54276.vnd

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân Ukraine nổi cáu bầu chọn Putin làm... tổng thống!
   VietnamDefence - 84% số người tham dự trưng cầu ý kiến trên Internet muốn Tổng thống Nga Vladimir Putin lãnh đạo... Ukraine!?
   Ảnh:
   http://vietnamdefence.com/web/Uploaded/VUI/POLITICS/za-putina.jpg

   Đa số độc giả của tờ báo mạng Ukranine Nedelya.ua (nedelya-ua.com) muốn ông Putin làm tổng thống Ukraine. Cuộc trưng cầu ý kiến mới đây của tờ báo này với câu hỏi: “Quý vị sẽ tín nhiệm chính trị gia nào lãnh đạo đất nước mình?” đã cho kết quả như vậy.

   Tờ báo đề nghị bầu chọn trong 20 chính trị gia, trong đó có cả các chính trị gia Ukraine như Poroshenko, Tymoshenko, Yatsenyuk, Yanukovich, Lyashko và Kolomoisky, cũng như các vị nguyên thủ nước ngoài nổi tiếng như Thủ tướng Đức Merkel, Tổng thống Kazakhstan Nazarbayev, Tổng thống Belarus Lukashenko, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Putin.

   Chính Tổng thống Nga chiếm vị trí thứ nhất, bỏ xa số còn lại khi 84% độc giả bầu chọn ông.

   Được nhiều phiếu thứ hai là Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko với 5% số phiếu bầu, đứng thứ ba là nghị sĩ Nga Vladimir Zhirinovsky và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với 2%; Poroshenko được 1%, cac chính trị gia Ukraine còn lại còn được ít phiếu hơn - không quá 0,5%.

   Trong bối cảnh chiến dịch tuyên truyền bài Nga điên cuồng ở Ukraine hiện nay, thì kết quả cuộc trưng cầu này thật đáng kinh ngạc.

   http://vietnamdefence.com/Home/vui/chinhtri/Dan-Ukraine-noi-cau-bau-chon-Putin-lam-tong-thong/20151/54256.vnd

   Xóa
 20. Chủ nghĩa phát xít ở Ukraina đang sống lại với sự dung túng của phương Tây
  Virus của chủ nghĩa phát xít ngày càng trở nên phổ biến ở Ukraina và Ukraina ngày càng giống với nước Đức dưới thời Adolf Hitler.
  http://i1150.photobucket.com/albums/o617/redsvn/slide/slide-ukrainenazi.jpg
  Những khẩu hiệu ớn lạnh và việc trắng trợn trưng ra các biểu tượng của chủ nghĩa dân tộc cực đoan trong cuộc diễu hành mang tư tưởng phát xít mới ở thủ đô Kiev đã nhắc Tổng thống Czech Milos Zeman nhớ về nước Đức thời Hitler, tờ RT cho biết.
  Tổng thống Zeman đã không thể không lên tiếng khi chứng kiến cảnh hàng ngàn người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraina đổ ra các đường phố ở thủ đô Kiev để tham dự một lễ diễu hành đốt đuốc vào đúng ngày 1/1 của năm 2015 để kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 106 của Stepan Bandera. Stepan Bandera là tay sai của phát xít Đức và là thủ lĩnh của phong trào chủ nghĩa dân tộc ở Ukraina. Chính Bandera đã thành lập quân đội nổi dậy của Ukraina(UPA) gồm những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan và lực lượng này trở nên "nổi tiếng" với những vụ thảm sát dân thường, chủ yếu là người Do Thái và Ba Lan.

  "Có một điều gì đó không ổn với đất nước Ukriane. Tối ngày hôm qua, tôi đang lướt Internet thì thấy một đoạn băng video ghi lại hình ảnh cuộc biểu tình diễn ra ở Maidan, thủ đô Kiev đúng ngày 1/1”, Tổng thống Czech hôm 4/1 phát biểu”.

  “Những cuộc biểu tình đó đã mang theo chân dung của Stepan Bandera. Điều đó khiến tôi nhớ lại Reinhard Heydrich”, ông Zeman cho biết, nói đến một trong những kiến trúc sư chính của vụ tàn sát người Do Thái thời Hitler.

  “Bản thân cuộc diễu hành ở Kiev cũng được tổ chức giống hệt với những cuộc diễu hành đốt đuốc thời phát xít – nơi những kẻ tham gia gào lên khẩu hiệu: Cái chết cho người Ba Lan, cái chết cho người Do Thái và những người cộng sản’”, ông Zeman giải thích.

  “Chiến thắng cho đất nước! Cái chết cho kẻ thù! Ukraina là của người Ukraina! Và Bandera sẽ trở lại khôi phục trật tự”, là những khẩu hiệu được nhắc đi nhắc lại trong cuộc diễu hành của những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Kiev hôm 1/1. Một số người tham dự cuộc diễu hành thậm chí còn mặc quân phục của lực lượng Bandera thời Chiến tranh thế giới thứ II trong khi những người khác mang theo lá cờ đen, đỏ thể hiện chủ nghĩa dân tộc.

  Tổng thống Czech cho rằng, một điều gì đó “không ổn” đang diễn ra không chỉ với Ukraina mà cả với Liên minh Châu Âu bởi liên minh này đã không phản đối cũng chẳng lên án hành động trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Đừng quên rằng Bandera đang được coi là một anh hùng dân tộc ở Ukraina, hình ảnh của ông ta được treo ở Maidan, tượng của ông ta được đặt ở Lvov. Trên thực tế, ông ta là một kẻ thảm sát", Tổng thống Zeman đã nói như vậy trên đài truyền hình Czech trong mùa hè trước.

   Moskva trước đây đã từng cảnh báo về một thực tế khủng khiếp rằng, virus của chủ nghĩa phát xít ngày càng trở nên phổ biến ở Ukraina và Ukraina ngày càng giống với nước Đức dưới thời Adolf Hitler.

   Trong một diễn biến có liên quan khác, cựu Tổng thống Czech Vaclav Klaus hôm 4/1 đã lên tiếng cảnh báo, việc gây bất ổn tình hình ở Nga sẽ làm hại chính các nước phương Tây.

   "Phương Tây và Mỹ, cũng như một số trong những người gọi là ‘nhà cách mạng’ ở Czech thật ngu ngốc khi nghĩ rằng việc gây bất ổn và tạo rối loạn ở nước Nga sẽ phục vụ cho lợi ích của chúng ta. Có một Ukraina bất ổn, hỗn loạn đã là quá đủ”, ông Klaus đã phát biểu như vậy trên kênh truyền hình Klaus.

   Cựu Tổng thống Czech cũng đánh giá tình hình hiện nay trên thế giới là một vết rạn địa chính trị lớn nhất trong một phần tư thập kỷ trở lại đây và nó đang khiến thế giới quay trở lại thời Chiến tranh Lạnh.

   Theo ông Klaus, Ukraina là một trong những quốc gia thời hậu Xô-viết kém thành công nhất. Ở đất nước này không có sự biến đổi liên tục vì thế đất nước thực sự không hoạt động đúng chức năng, GDP/đầu người vẫn ở mức thấp kỷ lục trong 25 năm và đất nước bị chia rẽ về sắc tộc.

   Cựu Tổng thống Czech đã đưa ra những nhận xét trên trong bối cảnh tình hình Ukraina mỗi lúc một xấu đi kể từ khi quân đội Kiev tiến hành chiến dịch quân sự đàn áp người biểu tình ở miền đông Ukraina từ hồi tháng 4 năm ngoái.

   Căng thẳng ở Ukraina đang gây ra cuộc đối đầu Đông-Tây nguy hiểm nhất từ trước đến nay kể từ thời Chiến tranh Lạnh. Trong khi phương Tây do Mỹ dẫn đầu ra sức đổ lỗi cho Nga về cuộc khủng hoảng ở Ukraina thì Moskva kiên quyết bác bỏ cáo buộc trên. Mặc dù vậy, phương Tây vẫn tung ra hàng loạt đòn trừng phạt nhằm vào Nga, trong đó có những “đòn” đang gây tổn thương thực sự đến nước Nga và ngay cả chính bản thân Châu Âu. Điều đáng nói là nội bộ EU cũng đang bất đồng sâu sắc về chính sách trừng phạt nhằm vào Nga. Một bộ phận EU vẫn quyết liệt đòi theo đuổi “cuộc chiến” dài lâu với Nga trong khi một bộ phận khác kiên quyết bác bỏ chính sách đối đầu với Nga bởi chính EU đang thực sự “ngấm đòn đau” trong cuộc chiến này. Trong khi Nga, EU “đánh nhau sứt đầu, mẻ trán” vì cuộc khủng hoảng ở Ukraina thì Mỹ dường như lại chẳng bị hề hấn gì nhiều. Thực tế đó khiến mâu thuẫn trong nội bộ EU càng thêm sâu sắc.

   Theo VNMEDIA

   Xóa
 21. Không quân Lugansk xuất kích
  Thứ Ba, 03/02/2015 06:51
  (Tin tức 24h) - Không quân Lugansk dùng máy bay Su-25 tiến hành một cuộc tấn công thành công trên mặt trận.


  Sau khi thu được chiến lợi phẩm là chiếc máy bay SU-25 của không quân Ukraine vào ngày 11/7/2014, quân ly khai thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk LCR (tự xưng) đã gấp rút huấn luyện chiến đấu.

  Theo LCR, hôm qua, họ đã thực hiện một đòn tập kích vào phòng tuyến phía sau của quân Kiev tại Artiomovsk trên tuyến đường cao tốc Artiomovsk-Debalsevo. Kết quả đã giáng một đòn bất ngờ khủng khiếp vào quân Kiev, phá hủy 4 xe bọc thép và 2 xe tải chở bộ binh.

  Máy bay SU-25 của không quân Lugansk

  Máy bay SU-25 của không quân Lugansk

  Su-25 được thiết kế để hỗ trợ trực tiếp của bộ binh trên chiến trường và phá hủy của các mục tiêu với các tọa độ quy định tất cả các ngày và đêm và trong mọi điều kiện thời tiết.

  Việc không quân của Lugansk xuất hiện, hỗ trợ tác chiến với quân Donetsk trên chiến trường Ukraine nói chung và trong chiến dịch “nồi hơi” Debalsevo đã tạo ra một mũi tấn công khủng khiếp, nguy hiểm không lường hết cho quân chính phủ Kiev.

  Rõ ràng, trận chiến sẽ quyết định cho bên nào làm chủ vùng trời, trong khi quân Kiev lực lượng không quân không thể hoạt động thì việc thất thủ Dabalsevo là không tránh khỏi.

  Vào ngày 12/2, Donetsk sẽ tổng động viên 100.000 quân và trong tình thế hiện nay, quân ly khai Donetsk và Lugansk chiếm toàn bộ vùng Donbass không có gì là khó khăn.
  http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/khong-quan-lugansk-xuat-kich-3230555/

  Trả lờiXóa
 22. Po kẹo sắp đổ chưa các bác?

  Trả lờiXóa
 23. https://www.facebook.com/WarComissar?fref=nflúc 04:44 10 tháng 2, 2015

  Việc di chuyển dân thường ra khỏi nồi hơi, tuy Kiev công bố là đồng ý nhưng lại bắt dân nhốt lại. Chúng giữ dân làm lá chắn.
  Trong thị trấn còn nhiều dân nên dân quân chỉ có thể tiếp tục bao vây, chưa thể nghiền nát quân địch được.

  Trả lờiXóa