Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015

BÁO THANH NIÊN BẬY BẠ VÀ NGUY HIỂM KHI ĐƯA TIN VỀ ĐÁ ÉN ĐẤT

Blogger này phát hiện:
-----
"Sáng 24/2/2015 trên báo Thanh Niên xuất hiện một bài báo Mưu đồ của Trung Quốc ở Trường Sa rất đáng chú ý trong đó có đoạn:
Bài viết trên tuy cố tình lập lờ không đưa nguồn dịch và làm cho độc giả nhầm tưởng họ lấy nguồn từ IHS Jane's Defence Weekly , một tạp chí quốc phòng cực kỳ uy tín . Nhưng theo tìm hiểu của tôi , bài viết được dịch giả "Văn Khoa " dịch từ bài viết
China to project power from artificial islands in South China Sea
Trên Reuters-Một hãng thông tấn không chuyên về Quốc phòng và Quân sự cùng với nhiều hình thích "xào nấu " theo âm hưởng "dân gian ngày tết" khác , bài báo của Thanh Niên đã ra đời .
Tuy nhiên vì đều là hàng chắp gắp và có lẽ được đưa lên một cách vội vàng bởi một người không có kiến thức về quốc phòng Việt Nam ở mức tối thiểu , nhà báo Văn Khoa đã không biết các tìm hiểu và nhìn nhận vấn đề một cách khách quan trung thực khi đưa tin Đá Én Đất đang được Trung Quốc thực hiện bồi đắp phi pháp .
Reuters đưa tin nguyên văn :
"Work is also well established on Gaven, Cuarteron and Eldad Reefs, with the new dredging taking place on Mischief Reef." Công việc cũng đang được THIT LP bn bãi Gaven , Châu Viên, Én đt vi vic no vét mi Vành Khăn .
Còn trên thực tế thì chúng ta vn gi vng được ch quyn Én Đt, vùng ta không tiến hành đóng quân nhưng vn thc hin quyn ch quyn ca Vit Nam ti đây , ngăn cn thành công nhiu âm mưu ca Trung Quc."
------
Đá Én Đất nhìn từ trên không

Bác Thợ cạo cũng có một bài dài nhằm "minh oan" cho báo Thanh niên với tiêu đề Ai thật sự đang kiểm soát bãi Én Đất?. Tại bài này, bác Thợ cạo viết:
"Theo Thợ Cạo trách tác giả bài báo Thanh niên vẽ đường cho hươu chạy là oan ông địa, vì không phải bây giờ mà từ tháng 06/2014 nhiều báo mạng trong nước đã dẫn lại báo nước ngoài từ nguồn tin của Philippines lên tiếng tố cáo Trung Quốc cải tạo các bãi đá trong đó có Én Đất. Hầu hết tryền thông nước ngoài lâu nay cho rằng TQ đã chiếm đóng và đang cải tạo, ngược lại thì tháng 04/2013 báo Tiền phong có bài CSB Việt Nam đuổi tàu lạ xâm phạm khu vực bãi cạn này và tháng 10/2014 nhà báo Đình Quân người khá am hiểu về tranh chấp ở QĐ Trường Sa cho hay Trung Quốc có cho phương tiện ủi bãi san hô ở Én Đất nhưng bị quân ta tới ngăn, nó ngưng rồi.  Wiki tiếng Việt chưa rõ nước nào kiểm soát Én Đất thì Wiki tiếng Anh cho là TQ hầu như chiếm đóng và kiểm soát. Không có tin chính thức từ phía chính phủ TQ và VN nên không rõ thực hư ra sao? Giả như bạn Vàng đã tóm được Én Đất thì chẳng dại mà khoe, Vịt mất của thì đành ngậm đắng nuốt cay, chỉ có bạn Phi to còi sẽ cho biết trong tương lai không xa."
Sau khi tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn, Google.tienlang đồng tình với nhận định của các thành viên Diễn đàn hoangsa.org tại topic  "Ai đang quản lý bãi Én Đất?", theo đó họ khẳng định, Đá Én Đất chưa bị ai chiếm nhưng Việt Nam vẫn luôn thực hiện chủ quyền tại đây.
Đặc biệt, blogger Thiềm Thừ là một nhà báo am hiểu nhất về tình hình biển Đông vừa có một entry 
"XIN CÁC BÁC ĐỘNG NÃO MỘT CHÚT  Đã mỏi tay trả lời chuyện bãi Én Đất có bị Trung Quốc chiếm hay không, mà vẫn phải mỏi tay nữa. Bác Bùi Thanh lại vừa bực mình chia sẻ chuyện một "chuyên gia" khẳng định rằng Én Đất vừa bị Trung Quốc chiếm cách đây 2 tháng. Vào trang FB đó, thấy có bác còn nói rằng Én Đất, Đá Lạc, Ba Đầu đã bị Trung Quốc chiếm, còn bãi Bàn Than cũng đã bị Đài Loan chiếm. Toàn tin thất thiệt. Các ông bên hải quân nghe chuyện, có ông cười ruồi, có ông chửi tục, mẹ kiếp có chuyện đó mà bọn tôi vẫn ngồi tám với ông được à, nghỉ tết được à. Chưa có chuyện gì ở các bãi Én Đất, Ba Đầu, Đá Lạc, Bàn Than, chính xác là lúc này lúc khác nó mới nhăm nhe thăm dò phản ứng của mình chứ chưa làm được gì, nhà chức trách Việt Nam phải lên tiếng để làm gì?Có bác lại bảo, nếu đó là tin thất thiệt, sao không có cơ quan chức năng nào của Việt Nam cải chính? Việc gì phải cải chính với những tin đồn vô căn cứ.Xin các bác động não một chút: Nếu Én Đất bị Trung Quốc chiếm cách đây 2 tháng, sao dịp ấy các tàu đưa hàng tết, đưa cả trăm nhà báo ra Trường Sa, thay quân ở các đảo vẫn bình thường như mọi khi nhỉ?"
Như vậy, chúng ta có thể kết luận rằng,  việc báo Thanh niên đăng bài  Mưu đồ của Trung Quốc ở Trường Sa với những thông tin dường như Đá Én Đất đã bị Trung quốc chiếm đóng và "Trung Quốc đang thực hiện bồi đắp phi pháp" là bậy bạ và nguy hiểm. 

Nguyễn Thúy Hoa
====================
Mời đọc bài liên quan đến báo chí:
Những vụ đã xử phạt gần đây:

7 nhận xét:

 1. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nflúc 02:30 26 tháng 2, 2015

  Báo Thanh niên thì có ... "truyền thống phản động" rồi.

  Các bạn cứ mở link dưới đây sẽ thấy:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/bao-thanh-nien-bay-ba-va-nguy-hiem-khi.html#uds-search-results

  Trả lờiXóa
 2. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nflúc 02:36 26 tháng 2, 2015

  Xin lỗi!
  Link này:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/search?q=b%C3%A1o+thanh+ni%C3%AAn

  Trả lờiXóa
 3. Cô chủ thông cảm với những chàng BTV về quân sự, quốc phòng trẻ măng, chưa biết khẩu súng là gì. Không ai có thể dễ dàng 'xơi" Trường Sa của VN đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào anh Lê Ngọc Thống!
   Em cũng nghe anh, thử "thông cảm" với báo Thanh niên chút.
   Nhưng nếu đọc về tội trạng của báo Thanh niên mà Google.tienlang đã chỉ ra trên kia, em cho rằng báo này sai phạm có hệ thống, có chủ ý:

   1- ĐỖ HÙNG MƯỢN BÁO THANH NIÊN "VỰC DẬY THÂY MA"
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/o-hung-muon-bao-thanh-nien-vuc-day-thay.html

   2- GỬI ĐÀO TUẤN, MAI THANH HẢI: VIỆT NAM BẤT NGỜ?
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/gui-ao-tuan-mai-thanh-hai-viet-nam-bat.html

   3- NHÀ BÁO ĐÀO TUẤN ĐÃ BIẾT SAI?
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/nha-bao-ao-tuan-biet-sai.html

   4- ĐỖ HÙNG (BÁO THANH NIÊN) MẤT DẠY VỚI TỔ QUỐC
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/o-hung-bao-thanh-nien-mat-day-voi-to.html

   5- Báo Thanh niên bịa đặt, xuyên tạc lời của ông Viktor Yanukovych
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/bao-thanh-nien-bia-at-xuyen-tac-loi-cua.html

   6- KHÔNG THỂ NHÂN DANH HOÀ HỢP ĐỂ XUYÊN TẠC SỰ THẬT
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/08/khong-nhan-danh-hoa-hop-e-xuyen-tac-su.html
   Bài này của báo Nhân dân chỉ trích báo Thanh niên nhiều lần đăng bài nhân danh hòa hợp hòa giải để xuyên tạc sự thật lịch sủ, vinh danh bọn cờ vàng...

   7- Báo Thanh Niên cố ý bôi nhọ hình ảnh thủ đô?
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/11/bao-thanh-nien-co-y-boi-nho-hinh-anh.html

   8- BÁO THANH NIÊN BẬY BẠ VÀ NGUY HIỂM KHI ĐƯA TIN VỀ ĐÁ ÉN ĐẤT
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/bao-thanh-nien-bay-ba-va-nguy-hiem-khi.html

   Chắc chắn là danh sách trên đây chưa đủ. Nhưng chừng đó cũng có thể nghi ngờ báo Thanh niên dường như đang có âm mưu "diễn biến hòa bình"?

   Xóa
  2. Ông DLV Lê Ngọc Thông ơi ông còn nhớ vụ chìm phà ở HQ không ? Với đầy đủ phương tiện mà họ còn phản ứng không kịp và đứng nhìn đồng bào mình chết. Ông phải hiểu ngoài biển thì không nói tài được đâu sức người có hạn kẻ yếu khó chống đỡ nếu bị tấn công. Ông đã ra đó chưa, vũ khí khí tài và tiềm lực KT sẽ vượt qua yếu tố con người ong a. Và nếu TQ nó mua được những cái đầu đất tham tiền nữa thì còn gì để nói nữa. Tự tin là tốt nhưng đừng lạc quan tếu và nên khuyến cáo cảnh giác tìm phương án đối phó ngay lập tức chứ đừng suốt ngày lo Ucraina bị tiêu chảy. Chủ trang cũng nên đặt lợi ích quốc gia lên trên chủ quyền lãnh thổ. Đặt nguy cơ mất vĩnh viễn lãnh thổ lên trên nguy cơ về chính trị chế độ hay quyền lợi của 1 nhóm người. Còn đất nước thì còn sản sinh ra nhiều chế độ, mất lãnh thổ là trắng tay vĩnh viễn.

   Xóa
 4. Người cao tuổi "Phản động",Thanh niên "phản động" chỉ bọn tham nhũng,ôm chân TQ là tốt?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 09:44 26 tháng 2, 2015

   Rận nặc nói gì thế?
   Ai ôm chân TQ thế? Lãnh tụ của cậu hả?

   HÀ VŨ- LÊ CÔNG ĐỊNH VÀ TƯ DUY "RƯỚC TẦU ĐÁNH TA"
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/07/ha-vu-le-cong-inh-va-tu-duy-ruoc-tau.html

   Xóa