Thứ Ba, 17 tháng 2, 2015

17.2.15. Binh sĩ Kiev từ "nồi hơi" Debaltseve đồng loạt đầu hàng

Các binh sĩ Kiev từ "nồi hơi" Debaltseve tự nguyện đầu hàng
Lời dẫn: Ở entry trước, bác Cựu chiến binh nêu thắc mắc:
--------------
Các bạn chủ nhà chắc lo sắm Tết nên không cập nhật tình hình Ukraina nữa?
Số phận 10 ngàn lính Kiev ở cái nồ hơi đó sao rồi?
Sắp có đảo chính ở Kiev chưa?
Trả lờiXóa

Trả lời


 1. Vâng, xin lỗi bác Cựu Chiến binh!
  Như mọi phụ nữ Việt Nam khác, trong những ngày Tết đến này, bọn cháu ai cũng bận cả.
  Nhưng điều quan tâm của bác cũng là điều chính đáng. 10 ngàn binh sĩ, 10 ngàn con người chứ có ít đâu!
  Do vậy, dù bận sắm Tết nhưng bọn cháu sẽ có câu trả lời ngay ạ!
-------------------
Thể theo yêu cầu của bác Cựu chiến binh và bạn đọc nói chung, Google.tienlan xin trả lời:
**********

Lệnh ngừng bắn theo Thỏa thuận Minsk bắt đầu có hiệu lực từ 0:00 ngày 15/2/2015 (giờ Kiev, tức 5:00 ngày 16/2 giờ Hà Nội).Thế nhưng phía quân đội Kiev  còn gần 10 ngàn binh sĩ kẹt tại “nồi hơi” Debaltseve, nằm sâu trong lãnh thổ do dân quân kiểm soát. Đã nhiều ngày trước khi đình chiến, số binh sĩ này bị bao vây tứ bề, đạn dược cùng lương thực thực phẩm cạn kiệt. Tổng thống Poroshenko cùng giới lãnh đạo Kiev vẫn không thừa nhận Debaltseve bị bao vây.  
Logvinovo- Логвиново là ngôi làng nhỏ thuộc quận Archomovsk (Артёмовском районе) tỉnh Donetsk. Logvinovo- Логвиново chỉ cách Debaltseve- Дебальцево có 4km về phía Đông- Bắc. Ngôi làng chỉ có 57 người (số liệu năm 2001) nhưng có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng vì nó nằm ngay trên Đường cao tốc số M-103 nối liền Archomovsk với "nồi hơi" Debaltseve. Con đường này được quân đội Kiev gọi là "Con đường cuộc sống". Từ ngày 10/2, Tự vệ Donbass đã hoàn toàn làm chủ ngôi làng Logvinovo- Логвиново này. Đồng nghĩa với việc nắp van "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево đã hoàn toàn đóng kín. "Con đường cuộc sống" của 10.000 binh sĩ Kiev trong "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево đã bị chặt đứt.
Số phận 10.000 binh sĩ Kiev trong "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево đã được hoàn toàn định đoạt.
Không chịu thừa nhận sự thật này, trước và sau giờ đìnhv chiến, phía quân đội Kiev vẫn xua lính đi đánh Logvinovo- Логвиново và rùm beng tuyên truyền rằng họ vẫn làm chủ Đường cao tốc số M-103 nối liền Archomovsk với "nồi hơi" Debaltseve. Và theo họ, binh sĩ ở Debaltseve- Дебальцево vẫn sống và chiến đấu bình thường!
Mời các bạn xem phóng sự của báo Sự thật Komsomol ngày 16/2 từ ngôi làng nhỏ Logvinovo- Логвиново.
Xem video clip trên Kênh Google.tienlang:
Chiến sự Ukraina 16.2.15 . Phóng sự từ Làng Logvinovo- Логвиново 


Những người lính Kiev từ Debaltseve vừa ra đầu hàng
Đây là những binh sĩ mà giới lãnh đạo Kiev đã bỏ lại ở "nồi hơi" Debaltseve. Những người lính này không hề biết những gì xảy ra trong những ngày gần đây.

Xem video clip trên Kênh Google.tienlang:
Chả có gì lý thú. Chỉ là một nỗi buồn lòng. Các tù binh không bị ai đánh đập. Trong số họ có hai người bị thương - được băng bó và đưa đến bệnh viện. 
"Tôi nói cho bạn biết sự thật. Ở Minsk, khi tôi nói rằng các binh sĩ Kiev đang bị kẹt trong "nồi hơi" Debaltseve. Một trong những trợ lý của Tổng thống Poroshenko khẳng định với tôi rằng, không có cái "nồi hơi" nào cả.Tất cả những binh sĩ ở đó vẫn chiến đấu bình thường." Tôi đã nói rằng, nếu bạn buông súng đầu hàng, các bạn sẽ được đảm bảo sống sót." Tổng thống Poroshenko của các bạn đã bỏ rơi các bạn. Dẫu các bạn ở đây có là năm ngàn hay năm mươi con người thì với giới lãnh đạo Kiev, bao nhiêu cũng vậy thôi, họ đã quên các bạn và các bạn đối với họ chỉ là những bị thịt mà thôi!" - người đứng đầu nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk Alexander Zakharchenko nói.
Các chiến binh này đã tự nguyện đầu hàng.Đây là phân đội đầu tiên thuộc đơn vị bảo vệ Bộ Tổng tham mưu Quân đội Kiev. Một đơn vị như vậy mà Kiev cũng ném vào cái "cối xay thịt" Debaltsevo. Quyết định đi ra ngoài với hai tay giơ lên đầu hàng được quyết định bới một viên trung úy chỉ huy phân đội. Anh ấy mới ngoài đôi mươi. Không còn đạn dược, lương thực thực phẩm cũng đã cạn kiệt.
-------
Сдались в плен военнослужащиe, которых командование бросило под Дебальцево, не сказав, что именно там происходило в последние дни.
Руки мелко трясутся от холода и страха. Спецназ вооруженных сил Украины, отдельный восьмой полк. Для этих бойцов элитного подразделения война закончилась. Сегодня их взяли в плен ополченцы. На окраине Дебальцево.
Эти претензии даже не им лично. Просто наболело. Пленных не бьют. Среди них было двое раненых — перевязали и отправили в больницу. Всего в плен к ополченцам попали девять украинских военнослужащих. На границе между Луганской и Донецкой областями, тот самый "дебальцевскй котёл".
"Я тебе скажу по правде. В Минске, когда я сказал, что у вас есть "котёл дебальцевский", мне один из посланников Петра Порошенко сказал, что никакого котла нет, что все, кто там находится, нормально воюют. Я сказал, что если вы сдадитесь, вы будете жить. Ваш президент Порошенко вас предал. Пять там вас тысяч или пятьдесят, вы для него — мясо", - говорит глава Донецкой народной республики Александр Захарченко.
Эти бойцы сдались в плен сами. Сто первая бригада — охрана украинского Геншатба. Даже их Киев бросил в мясорубку "дебальцевского котла". Решение выйти с поднятыми руками принял лейтенант. Ему чуть больше двадцати. Боеприпасов нет, провизия тоже закончилась.

Nguồn:
http://www.1tv.ru/news/world/277917


Nguyễn Thúy Hoa
Tổng hợp

49 nhận xét:

 1. Tình hình biển Đông thế nào rồi , có gì mới không ? Tiến độ xây dựng mấy sân bay của TQ ở Trường sa đến đâu rồi ? Chúng ta là người Việt, chủ trang nên cập nhật các vấn đề của VN hơn là lo chuyện xa xôi quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu anh Nặc thực sự quan tâm đến Biển Đông thì xin mời trực tiếp ra Trường Sa một chuyến? Cứ ở đây mà lạc đề, phá thối hoài!
   Các chị chủ nhà Google.tienlang đang mời kìa (chắc các chị có cổ phần ở Cty hay sao mà quảng cáo cho tour du lịch này miễn phí vậy? He he! Cho em suất nhá!)

   ĐẦU XUÂN MỜI CÁC BẠN ĐI THĂM TRƯỜNG SA
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/au-xuan-moi-cac-ban-i-tham-truong-sa.html

   Xóa
  2. Nặc 12:20 đừng ngạc nhiên, chiêu "khuấy động bên ngoài để đánh lạc hướng bên trong" là chiêu mà Trung cộng rất hay sử dụng, dĩ nhiên họ cũng phải dạy đàn em chiêu này chứ. Ví dụ vào lúc dân tộc Ngô Duy Nhĩ nổi dậy đòi độc lập và chính quyền Bắc Kinh ra tay đàn áp thì đồng thời họ cho giàn khoan 981 tiến vào biển Đông của Việt Nam, thế là cả dư luận thế giới lẫn dư luận Trung Cộng đều tập trung vào sự kiện 981.... không ai để ý tới chuyện dân Ngô Duy Nhĩ bị đàn áp đẫm máu !

   Ngày ngày biển, đảo vẫn còn bị chiếm, giặc ngang nhiên xây bến cảng, sân bay trên đảo của mình, ngày ngày ngư phủ ra khơi vẫn bị "tàu lạ" tấn công ngay trên lãnh hải nước nhà, người bị chết, tài sản bị phá hoại, chủ quyền bị xâm phạm mà không lo, đi lo mừng vui, nhảy cẫng lên cho cái xứ Ucraina xa lạ, không liên quan nào đó. Quan tâm tới biển Đông thì trực tiếp ra Trường Sa một chuyến do 1 công ty kinh doanh du lịch tổ chức ư ? Thiệt ấu trĩ, sống sượng hết chổ nói, đó là làm giàu cho cái công ty kinh doanh du lịch mượn hơi Trường Sa thôi, chừng nào trực tiếp ra Trường Sa, Hoàng Sa theo lệnh của Nhà nước để đánh đuổi giặc ngoại xâm, thu hồi lại biển, đảo của tổ tiên ngàn đời để lại mới đúng là quan tâm tới chủ quyền biển Đông.

   Xóa
 2. Cảm ơn các bạn chủ nhà đã đáp ứng rất nhanh đề nghị của tôi.
  @Bạn Ngân Thương, chấp làm gì ông Nặc, nghe đã đủ biết là rận. Mà đã là Rận thì đâu biết phải trái ra sao cơ chứ?
  Tôi rất quan tâm tình hình Ukraina vì đó chính là bài học đang diễn ra, giúp cho cả lãnh đạo và nhân dân VN rút ra bài học cho chính VN: Làm thế nào để vừa chơi với Mỹ và phương Tây nhưng không cho phép để lặp lại những biến cố Ukraina tại Việt Nam.
  Phải nhìn thấy rõ, thật rõ bàn tay bẩn thỉu của CIA Mỹ, thấy rõ những cái tổ chức NGO ở Việt Nam hiện nay, những cái Tổ chức Xã hội dân chủ, những cái hội hè của lũ rận tay sai của ngoại bang đang nở rộ ở VN- mầm mống bạo loạn lật đổ có bàn tay lông lá của CIA Mỹ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nè Cựu Chiến binh ! Bàn tay của bất kỳ thằng nước ngoài nào cũng bẩn thỉu cả chứ không phải riêng gì Mỹ đâu. Tụi nó nước lớn, có sức mạnh không về kinh tế thì về quân sự hoặc cả hai, vì quyền lợi của dân tộc tụi nó, tụi nó sẵn sàng thỏa thuận trên đầu, trên cổ các dân tộc, quốc gia nhược tiểu. Tuy nhiên, nếu khách quan mà đánh giá thì cái sự bẩn thỉu của mấy thằng nước ngoài có mác XHCN hoặc có hơi hướm, tàn dư XHCN là nặng đô hơn, bằng chứng là hiện nay tên "sen đầm quốc tế" không hề cướp đất của ai để sáp nhập vô nước mình, trong khi tên muốn làm "sen đầm khu vực" thì đã cướp Crime của Ukraina sáp nhập vô "gấu Nga vĩ đại" rồi !

   Lời khuyên chí lý của ông thiết nghĩ lãnh đạo nước nhà phải lưu ý nhiều hơn nhân dân, bởi lẽ nhân dân giữ vai trò quyết định trong quá trình phát triển lịch sử loài người nhưng vai trò của lãnh tụ cũng vô cùng quan trọng, đó là tôi nói ở xã hội bình thường, chứ còn ở xã hội XHCN, với đặc thù Đảng CS là lãnh đạo duy nhất và toàn diện thì vại trò của nhân dân bị hạn chế khá nhiều, cụ thể là có nhiều công dân thật sự có tài năng, đức độ nhưng không có cơ hội để được giúp nước, giúp dân vì không phải là con ông cháu cha để được cha truyền, con nối hoặc không có lý lịch 3 đời trong sạch để có đủ tiêu chuẩn được bổ nhiệm làm lãnh đạo.

   Để thấy rõ vai trò quan trọng của lãnh tụ, Cựu Chiến binh nên liên hệ tới Nam Hàn, quốc gia này thập kỷ 50, 60 của thế kỷ trước hãy còn nhược tiểu hơn cả Việt Nam ta và cũng phải nằm trong "vòng tay bẩn thỉu" của Mỹ, thế nhưng chỉ vài thập kỷ sau đó họ đã lột xác từ con vịt xấu xí thành con thiên nga lộng lẫy và hiện tại họ đã có thể đường hoàng ngồi ngang hàng để nói chuyện sòng phẳng với "quan thầy Mỹ". Đó là vì họ có được những lãnh tụ thật sự vì dân, vì nước mà công đầu là lãnh tụ Lý Thừa Vãng, tương tự là Lý Quang Diệu của Singapor, Tưởng Giới Thạch của Đài Loan...v...v.. Tóm lại, dù Mỹ có bẩn thỉu thế nào nhưng nếu quốc gia nhược tiểu có được những lãnh tụ anh minh, đủ tài, đủ đức đưa đất nước tiến lên, thoát kiếp nhược tiểu thì cái sự bẩn thỉu của mấy thằng nước ngoài tự khắc hết đất diễn. Ukraina bây giờ cũng vậy, bởi họ không có một lãnh tụ đủ tài, đủ đức để lèo lái con thuyền quốc gia nên nó mới phải nghiêng ngữa trong cơn cuồng nộ của 2 thằng nước ngoài bẩn thỉu là Nga và Mỹ.

   Xóa
  2. Bác nói vậy thì bọn trẻ trâu còn nói gì được nữa.

   Xóa
  3. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 22:06 17 tháng 2, 2015

   Bậy nào, anh năm cũ năm mới!
   Anh ngu thì kệ anh ngu!
   Nói chuyện bậy bạ làm bẩn trang web vốn sạch sẽ của chủ nhà!

   Xóa
  4. Phản biện hay nhể anh Rân Trủ, ấp úng được mấy câu vậy thôi à. Thua toàn tập.

   Xóa
 3. Quân đội Ukraine ngày 15/2 cho biết, các lực lượng của họ đã bị tấn công tới 60 lần trong vài giờ đồng hồ kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực, trong khi phe ly khai đã cáo buộc binh lính chính phủ Kiev nã pháo vào các cứ điểm của lực lượng nổi dậy trong nỗ lực bất thành nhằm phá vỡ vòng vây quanh Debaltseve.

  Thực sự là Debaltseve vẫn bị vây tứ bề. Quân Kiev từ ngoài cũng cố đánh vào hòng giải vây nhưng cũng bị đẩy lui.
  Trong khi đó, phía chính phủ Kiev vẫn khăng khăng không chịu thừa nhận bị vây. Họ vẫn giấu tình trạng bi đát của chịụ ngàn binh lính đang đói khát ở đó. Thậm chí, họ cũng từ chối cả hành lang nhân đạo mà phí Dân quân đã đề nghị ...

  Trả lờiXóa
 4. Hàng ngàn quân Ukraine 'xé rào' vào hỏa tuyến Debaltseve?
  Trang Euronews cho biết quân đội Ukraine đã dùng 36 xe tăng yểm trợ hàng ngàn quân xé rào vào vùng hỏa tuyến gần Debaltseve. Một cư dân ở Vuhlehirsk cho biết, quân đội Ukraine bắt đầu một cuộc tấn công ở Vuhlehirsk ngày hôm qua với 36 xe tăng và 1.500 người trên toàn tuyến.

  Vuhlehirsk là một thị trấn nhỏ cách Debaltseve 10 km vốn do phe ly khai kiểm soát từ hồi đầu tháng 2. Cư dân địa phương cho hay hiện nay quân đội Ukraine đang nỗ lực lấy lại nó bất chấp việc hai bên đã thỏa thuận ngừng bắn và rút thiết bị quân sự hạng nặng khỏi khu vực giao tranh.

  Cần nhớ ngay trong thỏa thuận Minsk hôm 12.2 gồm 13 điểm đã quy định 2 điểm đầu tiên là: Thứ nhất, các bên tham chiến ngay lập tức thi hành thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực Donetsk và Luhansk từ ngày 15.2. Thứ hai, từ ngày 17.2, cả quân đội Kiev và phe ly khai tại miền đông Ukraine bắt đầu rút lui toàn bộ vũ khí hạng nặng để tăng diện tích vùng đệm giữa hai chiến tuyến. Theo đó, OSCE sẽ giám sát và kiểm soát vùng an toàn có diện tích từ 50 – 150 km đối với từng loại vũ khí dựa theo tầm bắn của chúng. Hoạt động rút lui vũ khí phải được hoàn thành vào ngày 1.3 tới.

  Nhưng trái với thỏa thuận, Kiev lại tung thêm xe tăng và quân vào nhằm tiến đánh Vuhlehirsk. "Chúng tôi không cảm thấy thỏa thuận ngừng bắn," Viktor - một cư dân ở Vuhlehirsk nói. "Họ (quân đội Ukraine) bắt đầu một cuộc tấn công ở Vuhlehirsk ngày hôm qua với 36 xe tăng và 1.500 người trên toàn tuyến ... Thỏa thuận ngừng bắn là thứ quái gì vậy khi họ phát động các cuộc tấn công chống lại chúng tôi?"

  Một phóng viên Reuters gần chiến sự cho biết có thể nhìn thấy ít nhất 6 xe tăng và xe bọc thép trong khu rừng gần đó.

  "Tất cả các cửa hàng đều đóng cửa và tất cả mọi thứ đều bị phá hủy", chị Elena một người dân Vuhlehirsk giải thích. "Nhà tôi bị phá hủy và chúng tôi không thể chờ đợi lâu hơn nữa.. Chúng tôi không thể chịu đựng tiếng pháo và đạn thêm nữa, chúng tôi đang rất mệt mỏi".

  Sở dĩ Kiev muốn chiếm Vuhlehirsk vì nhằm tạo hành lang cho việc giải phóng thị trấn chiến lược Debaltseve. Nếu mất Debaltseve, chế độ Kiev sẽ như gãy một chân. Theo FT, nếu kiểm soát được Debaltseve thì phe ly khai sẽ kiểm soát luôn một huyết mạch giao thông khiến Kiev bị tê liệt an ninh năng lượng và là cú đấm mạnh vào nền kinh tế mong manh.

  Hồi đầu tháng, phe ly khai xác nhận đã bao vây Debaltseve. "Chúng tôi đã thực tế đã bao vây 8.000 đến 10.000 quân Ukraine (chính quyền Kiev) trong khu vực xung quanh thị trấn của Debaltseve”, Eduard Basurin, thứ trưởng Bộ quốc phòng nhà nước tự xưng CHND Donetsk, cho biết qua điện thoại. "Chỉ có con đường duy nhất nối bọn chúng với các cánh quân khác nhưng con đường này đang bị hỏa lực pháo binh của chúng tôi cày nát ngày đêm. Do vậy, chúng chỉ còn đường sống nếu chịu phất cờ trắng đầu hàng".

  Theo Một Thế Giới/ Euro News

  Trả lờiXóa
 5. Dân quân tuyên bố đã kiểm soát thị trấn Debaltseve
  17 Tháng 2 2015 12:50 (giờ Moskva, tức 16:50 giờ Hà Nội)
  Moscow. Ngày 17 tháng hai. INTERFAX.RU - Các lực lượng dân quân đã bắt đầu "làm sạch" Debaltseve, phần lớn thành phố là đã đặt dưới sự kiểm soát của DNI, đại diện DNR dân quân cho hãng tin "Interfax" biết.

  "Sở Cảnh sát (trên phố Soviet) đã bị chúng tôi chiếm đóng. Nhà ga trung tâm cũng vậy. Một phần lớn của thành phố dưới sự kiểm soát của chúng tôi. Cuộc dọn dẹp tiếp tục," - một phát ngôn viên cho biết.

  Về phần mình, các nguồn tin khác của "Interfax" cũng cho biết, "Trong Debaltseve chiến sự là rất tích cực Hầu hết thành phố, bao gồm các tòa nhà văn phòng chính quyền và các cơ sở chiến lược là dưới sự kiểm soát của lực lượng dân quân.."

  Đồng thời ông nói về những thông tin không chính xác về chủ đề cáo buộc các lực lượng dân quân vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Donbass. "Về Debaltseve chúng tôi đã nói ngay từ đầu rằng lệnh ngừng bắn không liên quan đến thị trấn nhỏ này bởi nó đã nằm sâu trong vùng kiểm soát của Dân quân. Chính phía Kiev phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn khi cố tình pháo kích vào đêm trước tại sân bay Donetsk và Gorlovka, đó là những khu vực mà ngay trước giờ đình chiến đã trở thành những nơi hòa bình dưới sự quản lý của Dân quân, nguồn tin nói"
  =====
  В ДНР заявили о взятии Дебальцево.
  17 февраля 2015 года 12:50
  Москва. 17 февраля. INTERFAX.RU - Ополченцы начали "зачистку" Дебальцево, большая часть города уже под контролем ДНР, сообщили "Интерфаксу" представители ополчения ДНР.

  "Занят городской отдел милиции (улица Советская) и железнодорожный вокзал, большая часть города под контролем ДНР, зачистка продолжается", - сказал собеседник агентства.

  Со своей стороны другой собеседник "Интерфакса", представитель военных структур ДНР, сообщил: "По Дебальцево продвижение идет очень активно. Большая часть города, в том числе административные здания и стратегические объекты, находятся под контролем ополченцев".

  При этом он назвал некорректными сообщения на тему якобы нарушения ополченцами перемирия в Донбассе. "Касательно Дебальцево мы заявили в самом начале, что режим прекращения огня этой территории не касается. Перемирие нарушил Киев, когда обстрелял накануне донецкий аэропорт и Горловку, то есть те территории, которые изначально оговаривались как мирные", - сказал источник.

  http://www.interfax.ru/world/424599

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách đây 30 phút, tờ Tribuna cũng đưa bản tin như nội dung bạn Kharkov đưa trên đây.
   В ДНР заявили о взятии Дебальцево
   http://tribuna.ru/news/2015/02/17/61340/

   Xóa
  2. Phóng viên chiến trường của quân đội Kiev là Andriy Tsaplienko cũng thừa nhận trên trang fb cá nhân của anh ta:

   "Thông tin từ Debaltseve. Mười lăm phút trước chiến binh "Thế giới Nga" hét lớn "Allahu Akbar" khi xông vào chiếm trụ sở Sở Cảnh sát địa phương. Một giờ trước - Nhà ga trung tâm."
   ====
   Andriy Tsaplienko
   2 giờ ·
   Из Дебальцево. Пятнадцать минут назад воины "Русского мира" с криками "Аллах Акбар" захватили местный отдел милиции. Час назад - железнодорожный вокзал.
   https://www.facebook.com/andriy.tsaplienko/posts/10152860368944690

   Xóa
  3. Ngay tại thời điểm này, giữa Berlin, những người dân Donbass đang vẫy cờ mừng chiến thắng và loan báo cho người Đức, tức là cả châu Âu rằng những người lính Donbass đầu tiên đã tiến vào trung tâm, giải phóng thành phố Debaltseve. Đây mới là SỰ THẬT.

   Xem video clip:

   https://www.facebook.com/video.php?v=778201735596070
   Марія Рубінштейн
   Алекса́ндерплац пропаганда раша мира ПРЯМО СЕЙЧАС.
   Гастроли "ДНР" в Берлине! Немецкий не знаю перевести не могу.
   эти бомжи явно наняты и несут- несут в уши немцам "свою правду". а немцы подают евро, нашим пацанам на смерти.
   Первый российский в отеле есть, тоже с "правдоЙ"...

   Xóa
  4. Cảnh sát trưởng tỉnh Donetsk Vyacheslav Abroskin (do Kiev bổ nhiệm) một giờ trước đây viết trên fb của ông ấy.
   Trên các phương tiện truyền thông đang loan đi thông tin rằng bọn phiến quân đã chiếm Trụ sở chính quyền thành phố Debaltseve. Đó không phải là sự thật.
   Đúng là Tòa nhà này bị đạn của các tay súng phiến quân phá hủy một phần.
   Tôi đã ra lệnh cho các chiến sĩ cảnh sát bảo vệ Tòa nhà này di chuyển đến một nơi khác, kiên cố hơn.

   ----
   Vyacheslav Abroskin
   1 giờ ·
   В СМИ распространяется информация о захвате здания Дебальцевского горотдела.
   Это не так, поскольку здание частично разрушено в результате прямых попаданий снарядов боевиков. По моему приказу милиционеры оставили здание и переместились в другое, более укрепленное.

   https://www.facebook.com/Vyacheslav.Abroskin/posts/1422565018036168

   Xóa
  5. Buồn cười, một người nick là Temerlan Chapanov bình luận trên stt của ông Vyacheslav Abroskin.

   Cảnh sát đã bỏ lại tòa nhà chính quyền thành phố để di chuyển đến một địa điểm khác kiên cố hơn. Kết luận là Tòa nhà chính quyền thành phố đã bị chiếm đóng bởi dân quân!
   Còn ông, ông đang mạo hiểm với tính mạng những chiến sĩ cảnh sát....

   =====
   Temerlan Chapanov
   Милиционеры оставили здание и переместились в другое, более укрепленное, выходит, что здание горотдела всё же захвачено? А Вы рискуете жизнями милиционеров ...

   https://www.facebook.com/Vyacheslav.Abroskin/posts/1422565018036168?comment_id=1422574491368554&offset=0&total_comments=22

   Xóa
  6. Nguyễn Tấn Xuânlúc 23:17 17 tháng 2, 2015

   Vì tầm quan trọng chiến lược của phố Debaltseve, đề nghị chủ nhà cho đăng một entry riêng với tit: "Tự vệ Donbass Giải phóng Debaltseve" nhằm định hướng cho báo chí Việt Nam. Kẻo các anh ấy không biết tin ai, cứ đưa tin nửa nạc nửa mỡ thế này thì nguy:
   -----

   Ukraine: Giao tranh bùng phát ở chảo lửa Debaltseve
   Người Lao Động - 17/02/2015 19:53 00 Tin gốc
   Tweet
   (NLĐO) – Nguồn tin từ cả quân đội chính phủ Ukraine lẫn phe ly khai tại miền Đông Ukraine cho biết hai bên đang chiến đấu cam go tại Debaltseve.

   Các nhân chứng cho biết chiến sự nổ ra trên các đường phố của Debaltseve, đạn pháo xuất hiện khắp nơi. Trong khi hàng ngàn binh lính chính phủ ẩn nấp bên trong, rất nhiều quân ly khai được vũ trang bao vây thị trấn.

   Người phát ngôn quân đội Ukraine Alexander Motuzyanik ngày 17-2 cho biết một nhóm tay súng ly khai đang tìm cách thâm nhập Debaltseve. “Có giao tranh xung quanh nhà ga. Lực lượng chính phủ đang giữ vững vị trí” – người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko nói trong một cuộc họp.

   Các nhân chứng cho biết chiến sự nổ ra trên các đường phố của Debaltseve. Ảnh: REUTERS Một chiếc giày quân đội được nhìn thấy trên đường phố của Debaltseve ngày 17-2. Ảnh: REUTERS
   Phe ly khai được cho là đã sử dụng đạn cối, súng trường tự động, súng phóng lựu xách vai. Theo lời cảnh sát địa phương, có người thiệt mạng và bị thương nhưng chưa thể xác nhận con số cụ thể do giao tranh vẫn tiếp diễn.

   Trong khi đó, một nguồn tin quân sự của phe ly khai tiết lộ họ kiểm soát các nhà ga xe lửa và các vùng ngoại ô phía Đông nhưng “không phải hầu hết thị trấn”. Hãng Interfax của Nga đưa tin quân ly khai đang tiến hành các hoạt động càn quét.

   Trước đó, binh lính Trung đoàn đặc nhiệm số 8 của quân đội Ukraine đã ra hàng ở Debaltseve, trong khi các sĩ quan và binh lính Lữ đoàn bảo vệ Bộ Tổng tham mưu Ukraine cũng buông vũ khí vì đói rét và cạn kiệt đạn dược. Một số binh lính Ukraine bị thương nặng và phải nhờ đến sự trợ giúp của dân quân.

   Cùng ngày, lãnh đạo các nước Nga, Đức, Ukraine thông qua các “biện pháp cụ thể” nhằm cho phép Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) giám sát lệnh ngừng bắn tại Ukraine.

   Một người phát ngôn quân đội Ukraine nói rằng Kiev sẵn sàng rút vũ khí hạng nặng như đã được nhất trí trong thỏa thuận hòa bình Minsk.

   H.Bình (Theo The Straits Times, Reuters)

   http://www.baomoi.com/Ukraine-Giao-tranh-bung-phat-o-chao-lua-Debaltseve/119/15986063.epi

   Xóa
 6. Trên báo của Ukraina là Kênh 112 lúc 12:58 (giờ Kiev, tức 17:58 giờ Hà Nội) đăng tuyên bố của phát ngôn viên Bộ chỉ huy chiến dịch Chống khủng bố vẫn khăng khăng: Chúng iem không đầu hàng! Chúng iem vưỡn chiến đấu! Chúng iem vưỡn làm chủ tình hình ở Debaltseve dù rất chi là ban căng. Chả có cái "nồi hơi" nào sất!
  =======
  На окраинах Дебальцево идут ожесточенные бои, - Лысенко
  Сегодня, 12:58

  "Наши военнослужащие свои позиции удерживают, они имеют право открывать огонь и удерживать те позиции, которые они удерживали несколько месяцев подряд", - заявил Лысенко
  На окраинах Дебальцево идут ожесточенные бои. Об этом в ходе брифинга, который транслировал телеканал "112 Украина", заявил спикер АТО Андрей Лысенко. "Только получил оперативную информацию по поводу Дебальцево. Сейчас на окраинах города идут ожесточенные бои. Есть боевые столкновения в районе железнодорожного вокзала. Наши военнослужащие свои позиции удерживают, они имеют право открывать огонь и удерживать те позиции, которые они удерживали несколько месяцев подряд", - заявил Лысенко. Ранее в МВД Донецкой обл. заявили о необходимости использования тяжелого вооружения в Дебальцево. Напомним, ранее из неофициальных источников стало известно, что боевики захватили Дебальцевский горотдел милиции и ж/д вокзал. Отметим, силы АТО под Дебальцево находятся в "мешке". АТЦ, МО и Генштаб заверяют, что "котла" нет, называя ситуацию в районе Дебальцево то контролируемой, то сложной, то "оперативным окружением". Бойцы в то же время сообщают о том, что дорога в Логвиново заминирована, и транспорт в Дебальцево по ней не проезжает. По последним данным АТЦ, Логвиново и трасса Артемовск – Дебальцево находятся в зоне контроля сил АТО. По словам комбата "Донбасса", нардепа Семена Семенченко, под Логвиново идут позиционные бои, а боевики заблокировали основную трассу в районе Логвиново.
  Больше читайте здесь: http://112.ua/glavnye-novosti/na-okrainah-debalcevo-idut-ozhestochennye-boi-lysenko-191488.html

  Trả lờiXóa
 7. Hàng loạt binh sỹ Ukraine tại Debaltseve ra hàng vì đói rét
  17/02/2015 17:13

  Kênh truyền hình LifeNews của Nga đêm 16/2 cho biết quân đội Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng đã giải phóng một loạt điểm dân cư trong bối cảnh giao tranh đang diễn ra ở trung tâm "chảo lửa" Debaltseve.
  Theo phóng viên LifeNews, chiến dịch truy quét các binh sỹ Ukraine đang cố thủ trong thành phố Debaltseve
  là trải nghiệm chưa từng có trong lịch sử các trận chiến ở Donbass.
  Đây là chiến dịch phối hợp đầu tiên của dân quân DPR và LPR nhằm tước vũ khí của binh sỹ và lực lượng Cảnh vệ Quốc gia Ukraine trong bối cảnh quân đội Kiev nã pháo và súng cối từ các khu vực mà họ còn kiểm soát.
  Một số binh sỹ Ukraine ra hàng cho hay họ vẫn chưa biết lệnh ngừng bắn có hiệu lực.
  Binh sỹ Trung đoàn đặc nhiệm số 8 của quân đội Ukraine đã ra hàng ở Debaltseve, trong khi các sỹ quan và binh sỹ Lữ đoàn bảo vệ Bộ Tổng tham mưu Ukraine cũng tự ra hàng vì đói, rét và cạn kiệt đạn dược.
  Trong vòng 1 giờ đã có 9 binh sỹ Ukraine ra hàng, một số bị thương nặng và phải viện tới sự trợ giúp của dân quân.
  Chính quyền Kiev cho đến nay vẫn chưa thừa nhận sự tồn tại của "chảo lửa" Debaltseve. Theo truyền thông Phương Tây, quan điểm này của Kiev đã gây khó khăn cho các cuộc đàm phán của nhóm Bộ tứ Normandie ở Minsk mới đây.
  Trong một diễn biến khác, phát biểu trên kênh truyền hình Gromadska TV ngày 16/2, cố vấn của Tổng thống Ukraine, ông Yury Biryukov đã thừa nhận nước này hiện không còn nguồn lực để tiến hành một cuộc tổng tấn công ở Donbass.
  Ông Biryukov được dẫn lời nêu rõ: "Việc nói rằng chúng ta sẽ tiến lên phía trước, tới biên giới và hoàn toàn giải phóng lãnh thổ do lực lượng phiến quân kiểm soát hiện là điều không thể, chúng ta không có các nguồn lực như vậy...
  Chúng ta cần làm quen và thừa nhận rằng chúng ta hiện không còn nguồn lực để tiến hành các hoạt động phản công quy mô lớn, vì thế trong bất cứ trường hợp nào cần có giới tuyết phòng thủ và cần xây dựng chúng."
  Trong khi đó, đại diện lực lượng ly khai, Denis Pushilin ngày 17/2 cho biết họ không thể ngừng giao tranh tại thị trấn Debaltseve ở miền Đông Ukraine do đây là "vùng lãnh thổ riêng" và họ phải đáp trả hỏa lực của quân đội Kiev./.

  http://soha.vn/quoc-te/hang-loat-binh-sy-ukraine-tai-debaltseve-ra-hang-vi-doi-ret-20150217171331407.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ huy NATO: ‘Tôi cảm thấy mình thật ngớ ngẩn’
   17/02/2015 14:14
   Chỉ huy quân sự tối cao của lực lượng NATO tại châu Âu Frederick Hodges đã “mắc phải sai lầm” khi khẳng định thành phố Mariupol, nơi diễn ra các cuộc công kích pháo binh hạng nặng tháng 1-2015 vừa qua, định vị tại khu vực biển Đen. Nhưng thực tế lại cho thấy, thành phố nằm trong vùng biển Azov.
   Báo The Herald của Scotland đã phát hiện ra lỗi và ngay lập tức đặt câu hỏi chất vấn trình độ chuyên môn khu vực của NATO và các cuộc xung đột diễn ra xung quanh.
   Ông Hodge nhận định trước báo giới: "Tôi giống như một kẻ ngớ ngẩn vậy. Tờ The Herald đã chỉ ra đúng vấn đề. Về mặt chuyên môn mà nói điều đó khá là xấu hổ, vì vậy cả đội của tôi ai nấy đều cười to".
   Khi bàn luận về thỏa thuận ngừng bắn giữa quân đội Ukraine và lực lượng dân quân Donbas, ông Hodges bày tỏ ý kiến:
   "Có vẻ như vụ việc đã diễn biến theo chiều hướng tích cực. Cuộc thỏa thuận ngừng bắn đã khởi đầu tốt hơn so với dự đoán của một số người".
   Vào ngày 15 – 2, thỏa thuận ngừng bắn giữa lực lượng dân quân độc lập Donbas và Kiev đã có hiệu lực.
   Động thái này chính là phần trọng yếu của một kế hoạch rộng lớn hơn đi đến kết thúc hoàn toàn chiến tranh ở khu vực đã cướp đi hơn 5.600 sinh mạng, theo số liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc.
   http://soha.vn/quoc-te/chi-huy-nato-toi-cam-thay-minh-that-ngo-ngan-20150217141423145.htm

   Xóa
  2. Bất chấp kinh tế suy thoái, Tổng thống Ukraine vẫn làm ăn phát đạt
   17/02/2015 14:00
   Nhà máy bánh kẹo "Roshen" Kiev của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vẫn làm ăn phát đạt trong năm 2014 dù nền kinh tế quốc gia rơi vào suy thoái dưới tác động từ cuộc nội chiến tại miền đông.
   Hãng thông tấn Sputnik cho hay theo báo cáo của Ủy ban quốc gia về Thị trường Chứng khoán và Cổ phần tại Ukraine, lợi nhuận ròng của Nhà máy bánh kẹo "Roshen" Kiev, một chi nhánh của Tập đoàn Bánh kẹo Roshen do Tổng thống Ukraine Poroshenko làm chủ, đã tăng gần gấp 9 lần trong năm 2014 so với năm 2013.
   Nhật báo Ukraine Vesti nhấn mạnh lợi nhuận ròng của công ty bánh kẹo Kiev "Roshen” trong năm 2014 vào khoảng 1,35 triệu USD, tăng gấp 8,9 lần so với năm 2013.
   Ngay cả, số tiền trong báo cáo kế toán của nhà máy cũng tăng thêm 27% lên mức 2,6 triệu USD.
   Trong đó, nợ ngắn hạn của nhà máy đã giảm 22,6% xuống còn 8,2 triệu USD và nợ dài hạn giảm 9,8% còn 2 triệu USD.
   Tập đoàn Bánh kẹo Roshen hiện là công ty sản xuất kẹo lớn nhất tại Ukraine với tổng sản lượng vào khoảng 450.000 tấn/năm.
   Ngoài chuỗi nhà máy hoạt động trên khắp lãnh thổ Ukraine, Tập đoàn Roshen còn đặt chi nhánh tại nhiều nước bao gồm Nhà máy Bánh kẹo Lipetsk tại Nga.
   Nhà máy này vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi mối quan hệ ngoại giao giữa Kiev – Moscow đang ngày càng xấu đi do tác động từ cuộc chiến tại miền đông Ukraine.
   Trong năm 2012, Tập đoàn Roshen từng được xếp đứng thứ 16 trong danh sách 100 tập đoàn bánh kẹo lớn nhất thế giới.
   http://soha.vn/quoc-te/bat-chap-kinh-te-suy-thoai-tong-thong-ukraine-van-lam-an-phat-dat-20150217114349387.htm

   Xóa
  3. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 19:36 17 tháng 2, 2015

   Tôi thấy cô chủ nhà đã đưa video clip trên Kênh Google.tienlang-TV nhưng sao không thấy giới thiệu trên blog?

   16.2.15. Cửa hàng Bánh kẹo của Poroshenko ở Kiev bị tấn công
   https://www.youtube.com/watch?v=3UK8Sf7sJtQ

   Xóa
  4. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 19:45 17 tháng 2, 2015

   Tay Po kẹo này khi ra vận động tranh cử Tổng thống đã cam kết rằng nếu trúng cử Tổng thống thì ông ta sẽ chấm dứt việc kinh doanh, sẽ bán hết các cơ sở bánh kẹo đó.
   Bây giờ thấy hóa ra ông ta vẫn kinh doanh và thắng lớn khi đất nước có chiến tranh nên các binh sĩ "Hội Anh em tình nguyện" tức các binh sĩ của các tiểu đoàn tình nguyện thuộc phía Kiev, đã tấn công cái cửa hàng của Tổng kẹo. Họ quay video clip đưa lên mạng.

   Xóa
 8. Trang web Bộ Ngoại giao Gruzia vừa đăng yêu cầu của Tổng Công tố nước này gửi đến Tổng Công tố Ukraina về việc dẫn độ Cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili.

  Căn cứ vào Công ước châu Âu về dẫn độ năm 1957, Công ước về trợ giúp pháp lý Minsk và Quan hệ pháp lý trong dân sự, gia đình và về Hình sự năm 1993, Hiệp định song phương ký kết giữa Georgia và Ukraine vào năm 1995, Tổng Công tố Gruzia yêu cầu phía Ukraina bắt giữ và dẫn độ Cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili về Gruzia để xét xử.

  Trước đó, phía cơ quan điều tra Gruzia đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với Saakashvili về hàng loạt tội danh mà ông ấy đang bị khởi tố và điều tra.

  Được biết, Cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili vừa được Tổng thống Ukr bổ nhiệm vào chức vụ Cố vấn Tổng thống phụ tránh quan hệ quốc tế.
  =====
  Statement by the Office of the Chief Prosecutor in Connection with the Extradition of M. Saakashvili and Z. Adeishvili
  2015-02-17 15:19:12
  Extradition of wanted persons between Ukraine and Georgia is carried out according to the European Convention on Extradition of 1957, Minsk Convention on Legal Assistance and Legal Relations in Civil, Family and Criminal Matters of 1993, Bilateral Agreement signed between Georgia and Ukraine in 1995. Based on the aforementioned international treaties, parties undertake to review and extradite wanted persons to the other country in accordance with the provisions of the Agreement.
  Therefore, since charges have been filed against Mikheil Saakashvili and Zurab Adeishvili, they are wanted in Georgia, and Adeishvili is further wanted under Red Notice, and also, as according to the information obtained, the aforementioned persons are in Ukraine, Office of the Chief Prosecutor of Georgia has addressed the Prosecutor General’s Office of Ukraine with petitions on the identification, detention and extradition of the aforementioned persons. Notwithstanding the stated above obligations between the two countries in the field of extradition, the Ukrainian side has failed to cooperate with the Office of the Chief Prosecutor of Georgia in the matter of the extradition of Mikheil Saakashvili and Zurab Adeishvili to Georgia, and has refused to extradite the abovementioned persons.

  http://pog.gov.ge/eng/news?info_id=637

  Trả lờiXóa
 9. Sự thật thì vẫn là sự thật , dù anh có cố tình che dấu đi nữa rồi nó cũng sẽ phơi bày ra mà thôi .
  Mỹ đã tạo ra một thế cờ , kiev là một quân cờ duy động , là những con chốt thí mạng mà thôi . Tất cả đều phục vụ lợi ích chiến lược của Mỹ - Đó là làm suy yếu Nga để dễ cai trị thế giới , Đó là thế giới đơn cực .

  Trả lờiXóa
 10. Minsk-2: Donbass đầu hàng hay Maidan phá sản?
  http://rusvesna.su/editorial_column/1423943547

  Việc ký kết gói "Minsk-2" được những nhà yêu nước Nga và Novorossia tiếp nhận một cách không vui.

  Không phải vì họ không muốn hòa bình, mà bởi vì rất khó để gọi là hòa giải việc loại bỏ một trong các bên. Một nét chủ đạo (leimotiv) nham hiểm xuyên thấu qua mười ba điểm của thỏa thuận một cách rất rõ ràng: Donbass phải trở lại thuộc thẩm quyền Kiev.

  "Phản bội", "hạ vũ khí", "đầu hàng", "những hy sinh vô ích" - các phê phán như vậy được đưa ra bởi những người ít quen với cái lưỡi Aesop của ngành ngoại giao . Tuy nhiên, chúng ta không vội vã đi đến kết luận.

  Ở đó có thể mong đợi sự xuất hiện của một hiệp định như vậy sao? Poroshenko đơn giản là không thể ký một văn kiện có bất kỳ một ý nghĩa nào khác. Ông ta thậm chí hãy thử buông ra chỉ một từ nói về nền độc lập có thể có của Donbass - thì ông ấy sẽ không thể trở về lại Kiev, mà lập tức phải tìm kiếm một nơi ở tại Minsk ngay. Và cùng một lúc làm thủ tục xin tị nạn chính trị.

  Nhưng, mặt khác, cả Putin cũng không thể bán đứng Donbass. Cũng vì những lý do tương tự. Mặc dù vị thế của Tổng thống Nga là vô cùng mạnh mẽ so với Poroshenko, ông ấy cũng buộc phải tính toán những rủi ro của mình.

  Thật khó phủ nhận rằng phương Tây từ lâu đã gán cho Putin một bản án chính trị - thứ mà trong đó không thể có được sự kháng cáo. Bản án này không thể hủy bỏ bất cứ các thỏa thuận hòa bình và những hành động nhân đạo nào. Vì vậy trước Putin, trong mọi trường hợp, luôn là một cuộc đấu tranh sống còn (ít nhất là về mặt chính trị), chống lại Maidan tiềm năng ở Moscow.

  Trong cuộc chiến này, ông chỉ có thể dựa vào những người yêu nước Nga. Chỉ họ có khả năng dập tắt sự nổi loạn do bên ngoài điều khiển. Toàn thể khối khổng lồ "Nước Nga thống nhất" với các cấu trúc ăn sam kiểu đám đông, sẽ vỡ như bong bóng xà phòng, ngay khi chỉ một chút mùi chiên phả ra.

  Nhưng đối với những người yêu nước, sự ủng hộ Novorossia mang một ý nghĩa thiêng liêng. Vì vậy, sau khi bán đứng Donbass, Putin sẽ mất điểm tựa đáng tin cậy nhất của mình và thậm chí còn nhận lấy một nhóm cố kết những kẻ không hài lòng trong cuộc trả giá.

  Tổng thống Nga - con người rất thận trọng và khôn ngoan, ông ta không bao giờ đi cam kết những hành vi tự sát như vậy và hầu như không bao giờ làm như thế. Nghĩa là, những kết luận về vụ "bán đứng Donbass" xem ra quá vội vàng.

  Khi đó, phải luận giải gói thỏa thuận Minsk mới thế nào? Cần phải nghiêm túc tiếp nhận chỉ đối với các điểm đầu tiên của nó - nói về lệnh ngừng bắn, rút vũ khí hạng nặng, trao đổi tù nhân, và đại loại như vậy. Toàn bộ vấn đề còn lại - đó là bản đồ lộ trình chưa được chấp thuận bởi cấp cao của các bên, vậy là: tối đa - một biên bản về các ý định, tối thiểu - một màn sương mù ngoại giao có tính ngụy trang.

  Thật đích đáng việc sử dụng trong văn bản thuật ngữ "phương thức" khó hiểu-mơ hồ! Ví dụ: "bắt đầu đối thoại về những phương thức của các cuộc bầu cử địa phương" (điều 4) hoặc "định nghĩa phương thức khôi phục quan hệ kinh tế-xã hội" (điều 08) ...

  Những "phương thức" kể đến khi phiên dịch từ ngôn ngữ thâm thúy sang tiếng Nga được coi như "khả năng", và việc nhất định phải bắt đầu cuộc đối thoại về các khả năng chẳng có ý nghĩa bắt buộc về bất cứ điều gì. Hãy suy nghĩ xem: nhiều điều khoản tiếp theo của hiệp định, cụ thể như - khôi phục lại sự kiểm soát biên giới của Kiev, đều xuất phát từ các phương thức phi vật thể như trên, tức là không thể được coi là thể mệnh lệnh thức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơn nữa, theo các tài liệu chính thức của cuộc gặp Minsk, sự kiểm soát theo kiểu hết sức trà lá của Kiev đối với biên giới (xem điều 9) chỉ có thể sau khi thực hiện cuộc cải cách hiến pháp. Và dù gì đi nữa, khi tính đến các "đặc trưng của các vùng riêng biệt của tỉnh Donetsk và tỉnh Lugansk", mà các đặc trưng ấy - hãy chú ý! - phải "thỏa thuận với các đại diện của các khu vực này".

   Bạn có tin rằng thành phần hiện tại của Quốc hội có thể thông qua một bản Hiến pháp được đồng thuận của Donbass? Vâng, ở đó ta thât khó nói về một chỉnh sửa tối thiểu Hiến pháp, điều này được coi là phản quốc.

   Để không vi phạm các thỏa thuận đạt được, đồng thời ngăn chặn sự kiểm soát trở lại của Kiev, các nhà lãnh đạo Novorossia không muốn nhấn mạnh việc đòi hỏi công nhận nền độc lập ngay lập tức. Chỉ cần đưa ra công thức này là đủ: "Chúng tôi muốn tự trị, thứ mà Crimea đã có trong những năm 1992-1994".

   Từ "Crimea" đầy ma thuật sẽ ảnh hưởng đến giới Russophobes như một miếng vải đỏ đối với con bò tót. Sự từ chối của Quốc hội đối với việc bỏ phiếu cho những sửa đổi Hiến pháp như vậy đảm bảo là chắc chắn, và chủ đề về kiểm soát (biên giới) có thể phải xếp vào két sắt một thời gian dài. Ít nhất là chừng ấy năm còn tồn tại các thành phần được bầu bán hồi tháng Mười năm ngoái.

   Mức độ liên minh tự do mà Crimea có được trong những năm đầu tiên của một nhà nước Ukraine độc lập, không phải là yêu cầu hiến pháp duy nhất của người vùng Donetsk và Luhansk. Cần phải nhấn mạnh rằng các vùng của Ukraine cũng có quyền ly khai khỏi đất nước.

   Khả năng này phải được đảm bảo ít nhất là trong hai trường hợp: 1) đất nước gia nhập một khối chính trị-quân sự (tạm biệt nhé, NATO!); 2) đất nước gia nhập một liên minh kinh tế nhất thể, làm tổn hại đến các lợi ích kinh tế của khu vực (tạm biệt nhé, Liên minh châu Âu!).

   Từ quan điểm thực hành luật học châu Âu, các lập luận là rành rành không thể chối cãi, vấn đề chỉ là con át chủ bài trong các cuộc đàm phán. Tất cả điều này không mâu thuẫn với tinh thần và câu chữ của thỏa thuận đạt được - và tuyệt đối không thể chấp nhận đối với các nhà tư tưởng của Maidan.

   Trên thực tế, chỉ có những lý lẽ như vậy cho phép chuyển từ các cuộc cãi vã của các bé gái về đề tài "ai bắt đầu trước tiên?" sang những nguyên nhân cơ bản của cuộc xung đột. Trong các biên giới quốc gia của Ukraine đã hình thành hai khu vực có các tâm lý khác nhau: một nghiêng về phương Tây và một nghiêng về phương Đông. Bất kỳ quyết định nào về hội nhập - với EU hay với Nga - đều là một đòn chí mạng đánh vào quyền lợi và tình cảm của các phe đối lập.

   Kiev có nghĩa vụ phải công nhận thế tiến thoái lưỡng nan mà đất nước phải đối mặt và trước khi nổ ra Maidan: hoặc tính toàn vẹn của của Ukraine cộng với quy chế trung lập; hoặc hội nhập châu Âu trừ đi vùng Đông Nam. Cố gắng cắt vấn đề khó gỡ này bằng một cú đánh quyền lực kết thúc bằng việc mất Crimea, nhưng không loại bỏ được mâu thuẫn trong không gian còn lại. Và mặc dù đường "phân thủy" trong năm qua đã dịch chuyển mạnh, sự đối đầu gay gắt đã tăng lên.

   Xóa
  2. Các fans của "єdinoy kraїni" đã tới lúc thừa nhận: mong muốn không ngừng của họ thực hiện hội nhập châu Âu, nhân lên với chủ nghĩa Bài Nga không khuất phục, đang phá hủy các cơ hội cuối cùng để có được sự cùng tồn tại của Donbass. Có lỗi trong sự chia rẽ đã xảy ra không phải là các kẻ thù bên ngoài, mà trước hết là bản thân các svidomit.

   Cải cách hiến pháp phải bảo đảm quyền được ra khỏi (Scotland và Quebec có cùng một quyền tương tự mà các nhà tư tưởng Maidan của các đất nước Anglo-Saxon rất yêu mến) không chỉ cho Donetsk và Lugansk. Khả năng ra khỏi cần phải được trù tính trước đối với Kharkov, Odessa và bất kỳ khu vực nào khác, bởi vì việc sửa đổi trong Hiến pháp không thể mang tính chất độc quyền đối với hai tỉnh.

   Cần nhấn mạnh vào nhu cầu này. Và sau đó không đưa Poroshenko vào thế bế tắc, mà còn để khôi phục lại các quyền dân sự của những người ủng hộ sự thống nhất Đông Slav và loại trừ những nỗ lực mới cưỡng bức lùa vào chuồng thú châu Âu.

   Hơn thế: các nguyên tắc hình thành ở trên không nên chỉ phát ngôn từ miệng Pushilin hoặc Daynego, mà khẳng định tại cuộc trưng cầu dân ý tiếp theo của các công dân DNR và LNR, kết hợp với các cuộc bầu cử địa phương tương lai sau hiệp định Minsk.

   Khi đó, với tất cả các quan sát viên không thiên vị, sẽ thấy được rõ ràng điều này không phải là "thủ đoạn quỷ biện của bọn khủng bố" mà là tiếng nói của người dân. Thêm nữa, việc đầu phiếu phổ thông sẽ hạn chế các cơ hội gây áp lực lên các đại diện của DNR và LNR trong quá trình các cuộc đàm phán hiến pháp, xác định rõ "đường đỏ", không thể lùi được nữa

   Như vậy, với lập trường hiểu biết và kiên định của Novorossia khi thảo luận về cải cách hiến pháp chỉ có thể có hai phương án có thể cho giải pháp hòa bình của cuộc khủng hoảng: hoặc khái niệm Ukrainization cưỡng bức và hội nhập châu Âu sẽ bị ném vào thùng rác của lịch sử, hoặc Donbass sẽ được tách ra khỏi Kiev bằng các đường biên giới quốc gia. Và cả việc này lẫn việc kia có nghĩa là sự thất bại của chiến lược-maidan.

   Nếu chúng ta trở lại với thực tế, tất cả mọi thứ đã nêu ở trên, bức tranh hoàn toàn chỉ là suy đoán. "Đảng chiến tranh" Kiev chui vào chai và xé thỏa thuận Minsk sớm hơn nhiều trước khi sẽ nói về quyền của các vùng Ukraine tách ra khỏi (quốc gia). Vì vậy, không có sự "bán đứng" và "đầu hàng" nào cả. Sẽ chỉ là một đoạn xả hơi mới, không quá dài.

   Nhưng thời gian nghỉ ngơi này có một cơ hội để củng cố hơn nữa vị thế của các nước cộng hòa non trẻ của Novorossia: và qua các cuộc bầu cử hội đồng thành phố, qua cuộc trưng cầu dân ý về các điều kiện bắt buộc theo hiến pháp để Donbass tái lập quan hệ với Ukraine. Thêm nữa việc củng cố quy chế này có thể không chỉ trong mắt các bạn bè tiềm năng của chúng ta, mà còn trong mắt của một phần những kẻ thù đang dao động, ngày càng tức giận trước tính cứng đầu không thể hòa giải của các nhà lãnh đạo Maidan.
   Ivan Talyaronok

   Xóa
 11. Báo Ukraina

  Nhà báo Ukraina Olga Ghermanoba -Ольга Германова viết như vậy trên fb.
  -------
  Бойцы под Дебальцево просят помощи - могут погибнуть все

  17.02.2015 | 13:30
  Бойцы батальона Киевская Русь заявили, что смогут продержаться без помощи лишь 12 часов, иначе могут погибнуть все. Об этом пишет журналист Ольга Германова в своем Facebook.

  Olga Germanova
  Journalist at State Fiscal Service of Ukraine · 194 followers · 7 hrs · Kyiv, Ukraine ·
  ПРОШУ НЕГАЙНОГО ПОШИРЕННЯ І РЕАКЦІЇ!
  Надійшли повідомлення від бійців батальйону «Київська Русь», які дислокуються в районі села Комуна під Дебальцевим. Кажуть, що протриматися зможуть максимум 12 годин. В іншому разі без допомоги загинуть усі.

  http://www.unian.net/politics/1045086-boytsyi-pod-debaltsevo-prosyat-pomoschi-mogut-pogibnut-vse.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo Ukraina:
   Các chiến sĩ gần Debaltsevo cầu xin giúp đỡ, họ có thể chết hết
   Бойцы под Дебальцево просят помощи - могут погибнуть все
   http://www.unian.net/politics/1045086-boytsyi-pod-debaltsevo-prosyat-pomoschi-mogut-pogibnut-vse.html

   Xóa
 12. Lúc 20:19 ngày 17/2 (giờ Kiev, tức 22:19 giờ Hà Nội), báo Ukraina đăng tin: Lần đầu tiên Bộ Tổng tham mưu Quân đội Kiev thừa nhận rằng Debaltsevo đã bị dân quân chiếm "một phần".
  Đây là tuyên bố khẩn của Người phát ngôn Bộ chỉ huy Chiến dịch Chống khủng bố, Thượng tá Andrey Lưsenko- Андрей Лысенко. Ông ta nói: Suốt cả ngày nay bọn khủng bố bắn phá dữ dội vào Debaltsevo và cuối cùng, chúng đã chiếm một phần thành phố. Ông nói thêm, có một phân đội phía Kiev rơi vào một ổ phục kích và buộc họ phải đầu hàng, bị bắt làm tù binh.
  ----
  Штаб АТО признал частичную потерю Дебальцево
  Сегодня, 20:19
  Вечером во вторник, 17 февраля, спикер АТО подполковник Андрей Лысенко сделал срочное заявление о ситуации в зоне АТО.

  Он заявил, что террористы весь день обстреливали Дебальцево, в результате чего заняли значительную часть города.

  Лысенко указал, что силы ВСУ активно сопротивляются агрессии боевиков. Он сообщил, что одна из бригад попала в засаду - после интенсивной перестрелки у бойцов АТО закончились патроны и им пришлось сдаться в плен.

  http://nv.ua/ukraine/snbo-sdelal-srochnoe-zayavlenie-o-situacii-v-zone-ato-pryamaya-translyaciya-34973.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đó, lúc 15:34 ngày 17/2 giờ Kiev, tức 20:34 giờ HN, lần đầu tiên có 1 tờ báo Ukraina xác nhận rằng Debaltsevo bị bao vây hoàn toàn, "nội bất xuất, ngoại bất nhập. Tình hình binh sĩ Kiev đang cực kỳ khốn đốn. Tình hình hôm nay xấu đi nghiêm trọng so với tình hình hôm qua. Theo các binh sĩ đang trong vòng vây thì chỉ có một đơn vị với hỏa lực cực kỳ mạnh đến giải vây thì may ra mới có thể thay đổi được tình hình!
   Bài báo cũng cho biện, hiện tại khu vực Debaltsevo hoàn toàn không có sóng thông tin. Binh sĩ ở Debaltsevo hoàn toàn bị cô lập nên càng hoảng loạn trước sức tấn công của dân quân.
   -----
   Дебальцево в окружении - корреспондент НВ с места событий
   Сегодня, 15:34
   Дебальцево в окружении, зайти в город или выйти оттуда без потерь невозможно, передает из района дебальцевского плацдарма корреспондент НВ Анастасия Береза.

   По ее данным, с украинской стороны группы в город и из него прорываются, но тяжело и с потерями.
   Сегодня ситуация значительно хуже, чем вчера. Усилился взаимный обстрел. Кроме того, ведется сильнейший артиллерийский обстрел, мощнее, чем РСЗО Град.

   По словам военных, которые находятся непосредственно в районе Дебальцево, изменить ситуацию можно только серьезными силами механизированных бригад.

   СПЕЦТЕМА НВ: БОЙ ЗА ДЕБАЛЬЦЕВО

   Напомним, что в настоящее время с Дебальцевым нет связи, поэтому информационные атаки россиян поднимают волны паники и критики в адрес украинского военного руководства.

   Тем не менее, некоторые известные украинские журналисты с осторожностью пишут об оперативном окружении в Дебальцево, указывая на необходимость срочно принять решение по деблокированию или отводу сил АТО Генштабом.

   Это происходит на фоне неполной информации официальных источников, которые не говорят о проблемах на Дебальцевском плацдарме, ограничиваясь сообщениями о том, что ситуация постоянно меняется и распространение сообщений об окружении - кремлевский миф, призванный дестабилизировать силы АТО.

   Новое Время
   http://nv.ua/ukraine/debalcevo-v-okruzhenii-korrespondent-nv-s-mesta-sobytiy-34928.html

   Xóa
 13. 22:27 / 17.02.2015
  Путин: Надеюсь, власти Украины не будут мешать окруженным сдаться
  Putin đang trong chuyến thăm Hungria phát biểu với các nhà báo về cái "nồi hơi" Debalcevo rằng tình hình phát triển hôm nay không có gì lạ.
  Putin nói:
  "Tôi đã nói về cái "nồi hơi" này ngay khi còn đang ở Minsk nhưng phía Kiev không chịu thừa nhận. Gần chục ngàn binh sĩ Kiev bị bao vây ở đây. Họ muốn thoát ra. Ngày thứ Hai họ muốn đánh ra nhưng phía Dân quân đánh lại. Tôi cũng đã nói, Thỏa thuận Minsk có mục tiêu cuối cùng là cứu lấy mạng sống con người, đặc biệt là ở Debalcevo. Tôi hy vọng giới chức cầm quyền ở Kiev sẽ không can thiệp vào việc các chiến binh Kiev tự hạ vũ khí đầu hàng để trở về với gia đình!"

  http://lifenews.ru/news/150049

  Trả lờiXóa
 14. Theo hai bài trên báo của Ukraina là tờ unian.net đăng lúc gần 18 giờ ngày 17/2, giờ Kiev, tức gần 23 giờ giờ HN. Đây là phát biểu của lãnh đạo 2 lữ đoàn phía quân đội Kiev đang bị vây ở Debaltseve. Đọc qua cái tit, chúng ta đã đoán được nội dung thế nào. Ở đây, chúng tôi không còn liên lạc được với các cấp chỉ huy cấp trên, từ bên ngoài. Tự chúng tôi phải "tùy cơ ứng biến- lãnh đạo Tiểu đoàn số 25 Kievskya Rus. Tình hình cực kỳ xấu. 90% thành phố Debaltseve đã bị đối phương chiếm đóng. Các trận đánh trên đường phố đang diễn ra ác liệt. Trong thành phố, hiện đang bị bao vây, ngoài Tiểu đoàn số 25 Kievskya Rus còn có Lữ đoàn sô 128, Lữ đoàn số 40, Lữ đoàn số 30 quân đội Kiev; Tiểu đoàn tình nguyện Archomosk và hàng loạt các đơn vị khác. Ao ước giá như có một thỏa thuận, giá như có ngừng bắn, một hành lang nhân đạo được mở ra để rút hết các bạn trẻ...».

  Còn vị sĩ quan Lữ đoàn 128 thì xác nhận Trụ sở Sở Công an, Nhà ga xe lửa, Trụ sở chính quyền thành phố ... Ngay doanh trại của Lữ đoàn cũng bị thiêu cháy vì Grad. Phía dân quân đã chiếm lĩnh các điểm cao từ đường cao tốc rồi nã pháo vào chúng tôi. Đạn dược và lương thực thực phẩm dự trữ của chúng tôi chỉ còn tạm đủ cho 13 giờ nữa thôi! - vị sĩ quan thở dài! - Trong 24 giờ tới, có lẽ tất cả chúng tôi không còn nữa!
  -------
  Боевики захватили 90% Дебальцево, все дороги в город заминированы – замкомбата 25-го батальона
  17.02.2015 | 17:54
  Dịch: Phiến quân đã chiếm được 90% Debaltseve
  http://www.unian.net/war/1045236-boeviki-zahvatili-90-debaltsevo-vse-dorogi-v-gorod-zaminirovanyi-zamkombata-25-go-batalona.html


  Офицер 128-й бригады рассказал о ситуации в Дебальцево: через сутки нас может не стать
  17.02.2015 | 18:37
  http://www.unian.net/war/1045253-ofitser-128-y-brigadyi-rasskazal-o-situatsii-v-debaltsevo-cherez-sutki-nas-mojet-ne-stat.html
  Dịch:
  Sĩ quan Lữ đoàn 128 kể về tình hình ở Debaltseve: Trong 24 giờ tới, tất cả chúng tôi có thể không còn nữa!

  Trả lờiXóa
 15. Hum ni là 30 tết bên Vịt, nhưng sẽ là ngày trọng đại bên Donbass, khả năng nồi hầm sẽ thi công san lấp mặt bằng xong, chú nào lính Ukr nghĩa vụ thì cho về với vợ, chú nào Azov, RS, Na to, Nước đen, đánh thuê thì thịt hết, hoặc bắt hết cho đi quét dọn đống phế thải bọn chúng thải ra trên mảnh đất Donbass yên bình.

  Khả năng lớn là Tổng Kẹo đã hết thời, hết số, mấy ông chủ EU và Mèo đã bắt đầu chán một lão bất tài chỉ giỏi chém gió. Nhân dân UKR đã chán một người chỉ vì tiền dám giết cả dân nước mình.

  Mình dự là tổng Kẹo sắp chui M113 hoặc đu càng không xa nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Киев говорит - никто в Дебальцево в плен не cдаётся : А ЭТО ТОГДА КТО ?
  Dịch:
  Kiev cứ đùa- không có ai từ Debaltsevo buông súng đầu hàng: Vậy ai đây?
  https://www.youtube.com/watch?v=cRiEKCaH2iA

  Trả lờiXóa
 17. Trong 1 dịp ngoại giao, 1 lãnh đạo Nga nói với các vị khách phương Tây rằng các ông sai lầm rồi. Các ông quây Donbass trong kho súng!

  Kharkov là nhà máy xe tăng thì Donbass là quân xưởng sửa chữa, những người thợ lành nghề có thể chắp vá 2 chiếc xe tăng hỏng thành 1 chiếc ngon lành. Biên giới thì mở thênh thang sang Nga 400 km không có bất cứ nhân viên Kiev nào.

  Đánh giá thấp, coi thường đối thủ luôn luôn dẫn đến hậu quả khôn lường.

  Ngay cả cái nồi hầm Debaltsevo này, tướng lĩnh Kiev và quân sư NATO cũng đã tính toán sai, họ tưởng có thành phố lớn bên trong thì sẽ cố thủ được, từ đó có thể nã đạn ra các khu vực trống trải xung quanh khiến tự vệ không thể bao vây.

  Nhưng kịch bản chiến thuật đã không giống các nồi hầm trước. Các mũi thọc sâu, thông thạo chiến đấu đường phố đã thọc thẳng vào trung tâm, đánh chiếm nhà ga, trụ sở, quân Kiev lại bị đẩy từ trong ra ngoài, kẹt giữa 2 làn đạn. Người Checnhya, Givi, Motorola chiến đấu địa hình đường phố rất tốt.

  Đã có lệnh cho quân bị bao vây bỏ vũ khí lớn, chia thành các nhóm nhỏ tùy nghi di tản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác DBS DBS 09:21 Ngày 18 tháng 02 năm 2015 viết:
   "Đã có lệnh cho quân bị bao vây bỏ vũ khí lớn, chia thành các nhóm nhỏ tùy nghi di tản."

   Lệnh từ ai hả bác?
   Còn Tổng Kẹo và Bộ Tham mưu quân đội Ukr thì chắc chắn không ra cái lệnh đó. Họ vẫn ngoan cố ko chịu chấp nhận thất bại, cho dù hàng ngàn binh sĩ chết đói, chết rét và chết vì bom đạn ở cái nồi hầm Debaltseve!

   Mới đêm rồi (theo giờ Kiev), Văn phòng Tổng thống đưa ra tuyên bố: "Ngày mai các bạn sẽ thấy những biện pháp quyết liệt của Tổng thống trả đũa trước sự vi phạm Thỏa thuận Minsk từa phía Nga và những kẻ được Nga hậu thuẫn ở miền Đông"!

   Chả biết là biện pháp thế nào!
   Tổng Kẹo đe mãi nhưng vẫn cứ thua mãi nên người ta thấy ông ta đe thêm cũng chỉ nhảm nhí.

   Xóa
 18. TT Nga kêu gọi binh sĩ Ukraine bị bao vây ở Debaltseve ra hàng
  18.02.2015

  Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi phiến quân thân Nga cho binh sĩ Ukraine đường rút lui an toàn khỏi thành phố Debaltseve đang bị bao vây ở miền đông Ukraine. Phát biểu hôm thứ Ba ở thủ đô Hungary, ông Putin cũng kêu gọi chính phủ Kiev cho phép quân đội của mình đầu hàng.

  Ông Putin phát biểu bên cạnh Thủ tướng Hungary Viktor Orban giữa lúc chiến sự diễn ra ác liệt ở Debaltseve, dù đã có một thỏa thuận ngừng bắn do quốc tế điều giải được ông Putin và các nhà lãnh đạo Đức, Pháp và Ukraine công bố vào tuần trước.

  Trong cuộc họp báo phát sóng trên truyền hình Moscow, ông Putin nhấn mạnh rằng quân đội Ukraine đã bị bao vây tại Debaltseve "khoảng một tuần trước khi" thỏa thuận ngừng bắn đạt được vào ngày 12 tháng 2. Ông cũng cho biết ông đã tiên liệu hồi tuần trước rằng sự bao vây ở Debaltseve là dấu hiệu cảnh báo "theo cách này hay cách khác, trong một thời gian, rằng những cuộc đụng độ sẽ tiếp diễn."

  Nhưng ông nói chiến sự ở những nơi khác ở miền đông đã giảm cường độ kể từ khi lệnh ngừng bắn được loan báo.

  Sáng ngày thứ Ba, Ukraine thừa nhận "một số đơn vị quân đội" đang bị bao vây trong thành phố.

  Theo các điều khoản của thỏa thuận ngưng bắn, đôi bên phải rút các loại vũ khí hạng nặng khỏi thành phố điểm nóng này vào ngày thứ Ba. Nhưng kể từ khi hạn chót qua đi, cả hai bên đều nhấn mạnh mình không phải là bên đầu tiên rút vũ khí.

  Hôm thứ Hai, lực lượng ly khai đề nghị cho lực lượng Ukraine, được cho là tới hàng ngàn binh sĩ, rút khỏi Debaltseve một cách an toàn nếu chịu buông vũ khí. Nhưng Ukraine nhanh chóng bác bỏ ý tưởng và nói rằng thành phố nằm trong phạm vi lãnh thổ của mình theo thỏa thuận ngừng bắn được đàm phán ở Minsk. Thành phố bị tàn phá này đã chứng kiến chiến sự lớn diễn ra liên tục kể từ khi những nỗ lực ngừng bắn trước đó thất bại vào tháng trước.

  "Ngay sau khi những kẻ chủ chiến ngừng bắn, phía Ukraine sẽ bắt đầu rút vũ khí hạng nặng khỏi tiền tuyền," phát ngôn viên quân đội Ukraine Anatoliy Stelmakh phát biểu trên truyền hình.

  Phát ngôn viên của phiến quân Denis Pushilin nói với hãng tin Reuters rằng quân ly khai có quyền "hợp đạo đức" phải bảo vệ thành phố mà ông gọi là "lãnh thổ nội bộ." Ông cũng cho biết phiến quân sẵn sàng rút lui, nhưng sẽ tiếp tục "đáp trả hỏa lực."

  Mỹ hôm thứ Hai nói họ "hết sức lo lắng" về tình hình xấu đi trong và xung quanh Debaltseve. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết có 129 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn của phiến quân đã được ghi nhận từ khuya Chủ nhật, cùng với năm người chết.

  nGUỒN tIẾNG NÓI hOA kỲ:
  http://www.voatiengviet.com/content/tt-nga-keu-goi-binh-si-ukraine-bi-bao-vay-o-debaltseve-ra-hang/2647929.html

  Trả lờiXóa
 19. Anh Yaros- thủ lĩnh "Cánh phải" tuyên bố công khai: Po kẹo và thủ Yat sẽ bị lật đổ vào mùa xuân
  "Nếu chính quyền phá vỡ các cấu trúc xã hội- vào mùa xuân này người ta sẽ lật đổ chính quyền-.Thủ lĩnh "Cánh phải" Yaros tuyên bố .

  Порошенко и Яценюка повалят весной, — Ярош
  Если власть уничтожит социальную сферу - весной их ждет бунт людей. Такое мнение высказал лидер "Правого сектора" Дмитрий Ярош.

  Об этом он сказал в эфире "Громадское ТВ", передает "Навигатор".

  По его словам, власть при принятии законов и бюджета не должна забывать как о военной, так и о социальной сфере.

  "Можно обеспечить армию, но при этом, социальную сферу уничтожить полностью и вызвать социальный взрыв внутри страны, в тылу. Власть снесут люди, и мы их не остановим этих людей, потому, что их гнев будет справедливым. Их снесут весной, и все тогда. Они все подвешены - и Порошенко, и Яценюк, и так далее", - сказал Ярош.

  Нардеп считает, что нынешних политиков некому защищать.

  "Если у Януковича система была - за него ВВ стояли, милиция, то кто же этих будет защищать? К ним много вопросов, но украинские националисты исходят из позиции "не навреди государству". А ему можно навредить, тем более, когда есть внешний враг", - добавил Ярош.

  Напомним, Ярош подготовил заявление, чтобы милиция перестала охранять Раду.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguồn: Kênh Ukraina 24TV.ua:
   http://24tv.ua/news/showNews.do?poroshenko_i_jacenjuka_povaljat_vesnoj__jarosh&objectId=529547&lang=ru&utm_medium=referral&utm_source=marketgid&utm_campaign=24tv.ua&utm_term=78182&utm_content=3288194

   Xóa
 20. Đoạn cuối của tiểu đoàn "Krivbass": bị tự vệ đập tan, giết và bắt giữ!

  Viên chỉ huy của "Krivbass" là Nikolai Kolesnik vừa thông báo tin tức mới nhất về tình cảnh của đơn vị ông ta:

  "Tình cảnh là nguy kịch và không thể chịu được. Chúng tôi không chờ lời hứa hôm qua của các đại diện OSCE rằng họ sẽ xuất hiện ở đây. Binh lính trên thực tế đã bị bao vây hoàn toàn. Các trận đánh đang diễn ra. Đã có các tù binh. Chúng tôi không thể kiểm soát quân số 200 và 300 (chết và bị thương). Các con đường bị gài mìn. Tất cả đang ngồi, nhìn xem, quan sát và chờ đợi cái kết thúc của tiểu đoàn".

  Như chúng tôi đã thông báo, trong số hành trăm binh lính APU bị bắt hôm nay trong “lò thiêu hàng loạt Debaltsevo", có 40 binh sĩ “Krivbass". Ngày 17/2, tình hình ngừng bắn yên tĩnh của quân đội Ukr đã hỏng, một lần nữa bị phá vỡ.

  Mặc dù cường độ và mật độ bắn phá đã giảm đáng kể so với những ngày trước ký kết ngừng bắn, nhưng quân xâm lược không dừng khiêu khích và tấn công.

  Dân chúng Novogrodovka bị chiếm đóng nói họ chứng kiến sự bắn phá của pháo binh Ulraina – về hướng sân bay Donetsk.

  Cả buổi chiều và 1 phần buổi tối trong vùng không ngớt tiếng trận đánh. APU và các tiểu đoàn trừng phạt dự định bí mật chiếm lấy các vị trí đã bị mất trước đó dù vi phạm tất cả điều khoản thỏa thuận ngừng bắn, nhưng vô ích.

  Một số viên đạn bắn theo hướng vào khu dân cư, vùng Tháng 10, Kuibyshev của Donetsk. Kẻ thù tích cực sử dụng UAV ở Kuibyshev, Petrovsky và vùng Kirov của thành phố. Từ Olkhovatki, Bulavinki bắn vào Yenakievo và Gorlovka. Ở Yenakievo bắn thẳng vào trong thành phố, quận Yunkom.

  Các bộ phận APU đang được tích cự tái bố trí, hoạt động trinh sát, một loạt bắn phá khiêu khích vào các thành phố Donbass, không phù hợp với thỏa thuận của chính quyền thân phát xít về sáng kiến hòa bình trong quan hệ với Donbass.

  Có lo ngại rằng sau điều này, bước đối đầu dữ dội sẽ sớm quay trở lại, sẽ không còn duy trì như thế này.

  Ở thành phố Donetsk, ngày 17/2 có ghi nhận 2 loạt pháo bắn phá, ở khu Kiev và Lenin. Không có thương vong hay thiệt hại.

  Quân đội Ukr không có khả năng hoạt động lớn để phá vỡ vòng vây nồi hầm Debaltsevo. Họ không có đủ lực lượng để tiến hành các hoạt động nào đáng kể, ngoại trờ ở Shirokino.

  Với hoạt động bắn phá vào các khu vực khác nhau, quân đội Ukr muốn lôi kéo tự vệ DNR vào các hướng khác. Nhưng cách này chỉ có thể kéo dài một thời gian nào đó, phụ thuộc vào lượng đạn dược dự trữ.

  Lượng dự trữ này đang tập trung ở khu vực Velikonov. Các đoàn quân đang di chuyển theo các tuyến đường khác nhau, thường là xuyên qua làng Staromlynovka về hướng trận địa. Phương tiện chiến đấu Ukr đang di chuyển theo hướng ngược lại để tiếp liệu và nghỉ ngơi, bổ xung quân số.

  Ukraina đang chuẩn bị để tiếp tục chiến tranh với Donbass.

  http://novorus.info/news/events/33860-konec-krivbassa-oporniki-smyaty-ubitye-plennye.html

  Trả lờiXóa
 21. EU đã đánh tiếng đàm phán dỡ bỏ cấm vận, nhưng đại diện Nga tại EU, ông Vladimir Chizhov đã thẳng thừng bác bỏ!

  Nga dĩ nhiên rất cần dỡ bỏ cấm vận, nhưng lúc này họ lại chưa vội. Có những hậu quả của cấm vận đối với Nga, nhưng không hề thê thảm như ai đó tưởng tượng!

  Theo ông Chizhov, cấm vận là trò chơi chính trị, chẳng có nước lớn nước nhỏ nào được lợi khi tiếp tục cấm vận. Nhưng “Vấn đề này tạo ra bởi EU, hãy để họ giữ lấy nó và tự quyết định. Chúng tôi đã tiếp xúc với đối tác EU, được đề nghị thảo luận điều kiện để dỡ bỏ cấm vận. Nghĩa là Nga cần làm gì đó để cấm vận được dỡ bỏ. Chúng tôi chẳng được gì trong cuộc mặc cả như thế”. Điều kiện ở đây dĩ nhiên là gì đó liên quan đến tình hình Donbass hiện nay.

  Nhà ngoại giao lưu ý, giới doanh nghiệp EU đang tăng cường đòi hỏi dỡ bỏ cấm vận Nga. Hậu quả mà họ lĩnh đủ có thể nhìn thấy ở con số việc làm bị mất, theo 1 vài tính toán là hàng chục, thậm chí hàng trăm ngàn việc làm. Trong khi kinh tế EU đang ảm đạm, đặc biệt là việc làm, điều này là rất cần thiết.

  Tuy nhiên, đại diện Nga rất trân trọng 1 kêu gọi như vậy từ EU, nhất là với dữ liệu của ngoại trưởng Tây Ban Nha cho thấy, thiệt hại của cấm vận đối với EU là 21 tỷ euro và không loại trừ là có thể còn lớn hơn.

  Ngày 16/2, EU bổ xung thêm danh sách cá nhân Nga bị cấm vận, 5 quan chức nữa bị đưa vào danh sách. Tuy nhiên, đó chỉ là hình thức, như phong tỏa tài khoản cá nhân (thứ họ không có ở EU) và cấm đi lại ở EU (thứ họ không cần), cũng như ngăn dòng vốn chảy vào các ngân hàng, công ty Nga hàng đầu (thứ không thật sự sống còn). Thực sự, thiệt hại khiến EU đứng ngồi không yên chính là ở phản cấm vận Nga: cấm nhập khẩu nông sản thực phẩm EU, Mỹ, Nhật, Úc và Canada!

  http://novorus.info/news/policy/33862-chizhov-zayavil-ob-otkaze-rossii-vesti-s-es-peregovory-po-otmene-sankciy.html

  Trả lờiXóa
 22. Anh chàng BBC đến khu vực sân bay Donetsk để đưa tin phiến quân bắn phá bừa bãi, vi phạm lệnh ngừng bắn… thì suýt bị giết chết bởi sự bắn phá bừa bãi của quân đội Ukraina!

  https://www.youtube.com/watch?v=bVF7U8stRIU

  http://russia-insider.com/en/tv_media_watch/2015/02/17/3576

  Trả lờiXóa
 23. Tình hình Debaltsevo đang thay đổi nhanh chóng, đã có cả nghìn binh lính Ukr hạ vũ khí ra hàng, bên cạnh đó, số trốn thoát cũng khá đông. Có thể nói là RÃ NGŨ!

  Sáng nay, Poroshenko thông báo 1 kế hoạch “rút lui chiến thuật” có tổ chức và kế hoạch, mang theo vũ khí khí tài. Và điều đó chứng tỏ không có nồi hầm nào cả!
  http://rusvesna.su/news/1424258051

  Trả lờiXóa
 24. Ukr mất mát đến điên đảo tại Donbass!

  Latvia là 1 đồng minh thân cận của Ukraina, nhất là trong vấn đề chống Nga cũng như xung đột Donbass. Thế nhưng 1 chuyên gia quân sự của họ mới đây thẳng thắn nói: Ukr mất mát đến điên đảo tại Donbass.

  Đó là ông Einars Graudins, một cựu quan chức NATO. Ông này so sánh tổn thất của Ukr gấp 4 lần Liên Xô trong 10 năm chiến tranh Afghan (15 nghìn trong 10 năm). Nghĩa là con số của ông cỡ 60 ngàn quân Ukr đã bỏ mạng!

  Ông Graudins còn nói, thật sự tổn thất này thật chẳng xứng với 1 cuộc xung đột cục bộ, không mang tính quốc tế, do đó nó thực sự là điên đảo. Ước tính của Einars Graudins là gần trùng với con số của cơ quan tình báo Đức, theo đó tổn thất của Kiev là 50,000 người.

  Còn Poroshenko lên tiếng 1 con số chính thức thấp hơn rất nhiều: 1,200 binh lính và 5,400 thường dân thiệt mạng.

  Theo ông Graudins:

  "Đã đến lúc kết thúc trò chơi với sinh mạng con người. Người Mỹ cần thừa nhận rằng "Dự án Ukraina" của họ đã không thành công. Họ cần có thời gian để can đảm thú nhận rằng chiến tranh Việt Nam đã thất bại.

  Đó là thất bại quân sự Mỹ to lớn nhất, thực sự là nỗi hổ thẹn Việt Nam! Ở Ukraina, hôm nay chính điều đó đang xảy ra với họ. Mỹ cần phải hiểu rằng họ đã chui vào cái chỗ mà họ không cần thiết (phải lặp lại sai lầm quá khứ)."

  http://rusvesna.su/recent_opinions/1424213580

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Riêng ở cái nồi hơi Debaltsevo, nơi có 10 ngàn lính Kiev.
   Đến nay đã có 2 đến 3000 lính Kiev bị hy sinh.
   -----

   ДНР: В Дебальцево погибли тысячи украинских военных
   В городе Дебальцево в ходе операции ополченцев уничтожены от двух до трёх тысяч украинских военных.

   Как заявил «Интерфаксу» источник в военных структурах ДНР, потери украинских военных в Дебальцево составляют порядка двух тысяч человек убитыми.

   Замминистра обороны ДНР Эдуард Басурин подтверждает эту информацию.

   «Мы предполагали, что в котле находилось порядка 10 тысяч украинских военных, три тысячи уничтожено», — заявил представитель Минобороны ДНР.

   http://donbass.center/news/2976-dnr-v-debalcevo-pogibli-tysyachi-ukrainskih-voennyh.html

   Xóa
 25. Nguyễn Hoàng Thư Lêlúc 20:44 18 tháng 2, 2015

  Ваш сын находится в плену у ополченцев ДНР....
  Вчера, 23:26

  Алло, ваш сын в плену у ополченцев!
  Среда, 18 Февраля 2015 г. 14:38 (ссылка)
  gold_manaa пишет:
  -Алло-Алло! Серёжа сынок! Ты где что с тобой?
  -Это не Серёжа.
  -Что с ним? (женский голос буквально срывающийся на крик)
  -Не переживайте, он жив и здоров находится в плену у ополченцев Донецкой Народной республики

  В трубке секундная тишина, и дичайший крик сквозь слёзы: "Коостя! Костя! Серёжа в плену. Ты слышишь, он в плену у чеченов?!"
  - Да не перживайте вы, всё с вашим сыном будет нормально

  Но в трубке слышен только женский плачь, настоящая истерика, рядом слышится голос: "Дай трубку мне, это скорей всего аферисты звонят, сейчас деньги требовать будут"
  - Алло, вы слышите, мы не фферисты, мы ополченцы, если вы хотите забрать вашего сына...

  Но на том конце, похоже, уже никто не слушает - там перпалка: Женщина кричит: "Зачем я тебя, старого дурака, послушала, надо было заплатить и всё". Мужчина: "Закрой свой рот!"
  Я снова: "Алло вы меня слышите?"

  Тут в трубке голос того самого Кости, который взял телефон: "Слышите, уроды чеченские, я гвардии старший лейтенант в осттавке Константин Ф.....о, если с головы моего сына упадёт хоть один волос, я вас всех найду и на части разорву. Поверьте, я знаю, как это делается".

  Снова голос женщины: "Ты что делаешь, они его теперь точно убьют!"

  Опять я: "Алло, вы слышите, мы вам для этого и звоним - приезжайте, заберите вашего сына".
  - У меня нету таких денег, которые вы запросите, я ветеран и инвалид, но я вас всех найду, вы слышите (череда мата)! Я ещё могу держать оружие в руках, я в Афгане....
  - Алло, меня не интересует ваша биография, приезжайте и заберите вашего сына.

  В трубке слышится только перепалка между родителям. Хочу положить трубку.

  Походит старший: "А ну, дай трубку, я с этим афганцем поговорю".
  - Алло? Филин, ты слышишь?

  На другом конце гробовая тишина
  - Алло, ммммать, Филин, я знаю, что ты меня слышишь!

  Оттуда едва слышно: "Аллоооо"
  - Ну вот, отозвался, что , мммать, не узнаёшь боевых товарищей, совсем память отшибло?
  - Саня, это ты?
  - Ну а кто ещё?
  - Ты что, тоже в плену?
  - В каком, нахрен, плену?
  - Ну у этих, у чеченов, у сепаратистов?
  - Ты что, совсем там грёбнанулся? Телевизор меньше смотри. Я командир ополчения
  - Как командир? Там же одни террористы и чечены в ополчении?
  - Ты большую часть этих чеченов и террористов уже лет тридцать знаешь...Ты же Федота помнишь? Сеню и Ваську Рыжего? Все тут старички воюют, много, кто из наших донецких здесь

  Снова тишина, и уже неуверенным голосом:
  - А Андрюха, мой кореш, он где?
  - Андрюха на том свете уже, погиб ещё в июне, одним из первых
  - А я звоню ему, а у него телефон выключен, я подумал, он в Россию сбежал
  - Приедешь, расскажу лично, как Андрюха от нас сбежал. Ты сына забирать-то приедишь? А то мы не знаем, что с ними делать, у нас стока харчей нет, их кормить тут
  - Приеду, конечно, приеду, только как?
  - Молча, через Россию, через Ростов, по-другому никак. Мои ребята тебя встретят, если надо
  - Надо, обязательно надо, завтра выеду
  - Вот тебе телефон человечка, он тебя встретит и проводит куда надо...

  Через два дня батя пленного солдата ВСУ был уже в той самой хате, пил горькую с командиром на пару и вспоминал ту - другую - войну. Наутро двух пленных пацанов и батю (лейтенанта в отставке, с которым я разговаривал) повезли назад, на границу с Россией.

  Ещё через сутки батя появился в нашем расположение снова:
  - Я тут, это, подумал и решил не уезжать. Пацанов в Россию отправил, а сам снова к вам. Оружие дадите?...

  Сегодня нашёл вот это текст в письме, человек ополченец просит опубликовать.

  Сам автор утверждает, что сюжет на 100% реальный, только изменены имена и фамилии действующих лиц

  http://politikus.ru/articles/43479-vash-syn-nahoditsya-v-plenu-u-opolchencev-dnr.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Hoàng Thư Lêlúc 21:05 18 tháng 2, 2015

   Câu chuyện trên, theo tác giả, là chuyện có thật 100%.
   Một anh lính trẻ quân đội Kiev bị dân quân bắt làm thù binh.
   Dân quân thông báo về gia đình, mời phụ huynh đến đưa về.
   Ông bố vân cứ nghĩ dân quân toàn là bọn checchen hung bạo và bọn khủng bố nên ông đoán chắc họ sẽ đòi tiền chuộc!
   Ông lớn tiếng đe dọa rằng ông từng là thượng úy, thương binh quân đội Liên Xô ở Afganistan, ông không có tiền nhưng nếu con trai ông bị rơi một sợi tóc thì ông sẽ sách súng đi tìm thủ phạm đến cùng trời cuối đất!
   Anh lính trẻ dân quân- tác giả bài viết- loay hoay không biết giải thích cho ông già thế nào.
   Một vị đứng tuổi, chỉ huy phân đội dân quân vào cuộc, cầm máy nói chuyện. Hóa ra cả 2 ông đều là cựu chiến binh Liên Xô, từng cùng đơn vị ở Afganistan.
   Vị chỉ huy dân quân mời ông bố của chiến binh Kiev đang bị bắt đến đưa con về.
   Hai hôm sau, ông bố đến. Hai vị cựu chiến binh gặp nhau, lu bù ôn lại kỷ niệm chiến trường xưa, về những người đồng đội hồi đó...
   Sáng hôm sau, cha con ông lính Kiev dẫn nhau về quê. Nhưng lối về, để tránh vùng chiến sự nên phải đi đường vòng qua lỗi Rostop bên Nga.
   Ba hôm sau nữa, ông bố quay lại đơn vị dân quân và nói:
   Đứa con trai, ông đã gửi bà con ở bên Nga. Một mình ông trở lại. Ông đề nghị lãnh đạo dân quân trao cho mình vũ khí! Sức khỏe ông còn, kinh nghiệm chiến đấu ông vẫn có! Ông muốn đứng trong hàng ngũ ... dân quân!

   Xóa