Thứ Năm, 5 tháng 2, 2015

Tổng thống Hoa Kỳ Obama gửi thiệp tới TBT Nguyễn Phú Trọng nhân dịp 3/2

Nhạn Biển
Thông tin này chắc chắn khiến rận chủ không vui vẻ gì. Sau màn đón tiếp trọng thị Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đến Mỹ đã khiến đám zận chủ, con chiên Công giáo JB Nguyễn Hữu Vinh chửi bới như phát cuồng, đám “truyền thông chống Cộng” RFA như lên cơn động kinh với đủ màn võ say, với đủ loại cung bậc xúc cảm dưới dạng nhận định, phán đoán, hờn giận…. Nay việc Tổng thống Obama- một trong số không nhiều các nguyên thủ quốc gia gửi thiệp chúc mừng năm mới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp năm mới và kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam hẳn là “thông điệp” không mấy dễ chịu.
Cụ thể, TTXVN đưa tin, nhân dịp Năm mới 2015 và đón Tết cổ truyền - Xuân Ất Mùi của Việt Nam, Tổng Bí thư Đảng Nguyễn Phú Trọng đã nhận được nhiều thiệp chúc mừng Năm mới của các nguyên thủ quốc gia, những người đứng đầu các chính đảng có vị thế từ nhiều nước trên thế giới. Trong số lãnh đạo các nước gửi thiệp chúc mừng có Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Choummaly Sayasone; Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni; Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình; Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Barack Obama; Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye; Lãnh tụ Cuba Fidel Castro; Bí thư thứ Nhất Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch thứ Nhất Ủy ban quốc phòng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un; Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga, Chủ tịch Đảng Nước Nga thống nhất Dmitry Medvedev; Thủ tướng, Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản Shinzo Abe; Thủ tướng, Tổng thư ký Đảng Hành động Nhân dân Singapore Lý Hiển Long, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov.
Trong các thiệp chúc mừng, lãnh đạo các nước, các chính đảng đề cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, coi trọng quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định vị thế, uy tín quốc tế của Đảng, cũng như những thành tựu của công cuộc đổi mới, thành tựu đối ngoại của nước ta trong những năm qua.

Nếu trong năm nay hoặc tại một sư kiện quốc tế trung gian nào đó, Tổng thống Obama tiếp đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chắc chắn sẽ là cú sốc đối với giới zận chủ, Cờ vàng.
==================================
Xem thêm bài trên VietNam+
Tổng Bí thư Đảng Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) 
Nhân dịp Năm mới 2015 và đón Tết cổ truyền - Xuân Ất Mùi của Việt Nam, Tổng Bí thư Đảng Nguyễn Phú Trọng đã nhận được nhiều thiệp chúc mừng Năm mới của các nguyên thủ quốc gia, những người đứng đầu các chính đảng có vị thế từ nhiều nước trên thế giới.
Trong số lãnh đạo các nước gửi thiệp chúc mừng có Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Choummaly Sayasone; Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni; Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình; Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Barack Obama; Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye; Lãnh tụ Cuba Fidel Castro; Bí thư thứ Nhất Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch thứ Nhất Ủy ban quốc phòng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un; Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga, Chủ tịch Đảng Nước Nga thống nhất Dmitry Medvedev; Thủ tướng, Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản Shinzo Abe; Thủ tướng, Tổng thư ký Đảng Hành động Nhân dân Singapore Lý Hiển Long, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov.
Trong các thiệp chúc mừng, lãnh đạo các nước, các chính đảng đề cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, coi trọng quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định vị thế, uy tín quốc tế của Đảng, cũng như những thành tựu của công cuộc đổi mới, thành tựu đối ngoại của nước ta trong những năm qua.
Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn và gửi tới các lãnh đạo các nước, người đứng đầu các chính đảng và bạn bè quốc tế của Việt Nam lời chúc mừng Năm mới tốt đẹp nhất./.
==================================
Cùng với việc Tân Đại sứ Hoa Kỳ Tedd Osius tuyên bố sẽ thúc đẩy ký TPP trong năm 2015, nâng tầm quan hệ hai nước lên hàng quan hệ chiến lược toàn diện, cho thấy Mỹ đã sẵn sàng, chủ động trong việc thúc đẩy quan hệ với lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam -  mà trước đó đám zận chủ, Cờ vàng tìm cách xuyên tạc, phủ nhận. Chúng cho rằng, Chính phủ Mỹ chỉ thừa nhận vai trò của Chính phủ, lãnh đạo Nhà nước, không thừa nhận lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, không đón tiếp lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, …
Ở Mỹ chúng vẫn đang ra sức vận động, đòi được treo Cờ vàng ở một số bang, biểu tình phản đối một số bang/thành phố kết nghĩa với các tỉnh/ thành phố của Việt Nam, vẫn dạt dào hy vọng Mỹ sẽ giúp chúng trở về “phục quốc” như tin vào lời hứa xạo của Hải Điếu Cày.
Có thể, nếu não trạng của zận chủ trong nước là lưu vong ngay trên quê cha đất tổ của mình thì một số thành phần cực đoan Cờ vàng ngày càng lạc lõng trên chính quê hương thứ hai của họ.
Nguồn Loa Phường

16 nhận xét:

 1. Đề nghị Obama chuyển đổi đảng dân chủ Mỹ thành ĐCS Mỹ. Chắc dân Mỹ ủng hộ lắm, họ đang mơ có đời sống như dân VN. Bọn dân chủ chẳng thể biết được điều này nên cứ chống phá Đảng nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận Nặc 12:40 Ngày 05 tháng 02 năm 2015 lần này nói đúng.
   Anh O nhọ cứ ngoan, đừng mang cách mạng cam quýt mít dừa dưa củ đậu đến VN thì bọn tớ sãng Mẽo làm cố vấn cho để điều hành đất nước thực sự dân chủ, không có cảnh bắn giết nhau loạn xì ngầu, không có cảnh cảnh sát hơi tí là kẹp cổ dân thường, không có cảnh mang bom đạn đi thả vào đầu dân lành khắp thế giới khiến người Mẽo đi đến đâu cũng bị người đời căm giận...

   Xóa
  2. Đúng rồi CS Mỹ ngu thật cứ nổ súng vào nghi phạm công khai, nên học tập cách làm cho nghi phạm ăn năn mà tự treo cổ mới không tạo dư luận xấu. Điều hành đất nước phải thực sự dân chủ như VN mới tốt. Cấp vũ khí cho ai phải kín đáo như Nga, ai lại cứ bô bô cho cả TG biết. Ngu như Mỹ thì vài trăm năm nữa chắc gì đuổi kịp VN các đồng chí nhỉ.

   Xóa
  3. Nặc danh22:48 Ngày 05 tháng 02 năm 2015
   Ghen à chú em, đang nói VN với Mỹ tự nhiên lôi Nga vào làm gì? Có vẻ bu Mỹ các chú bằng mặt chứ đách bằng lòng với các chú rồi, haha.

   Xóa
  4. Các bố cứ nói xấu Mỹ , ghét Mỹ mà toàn cho con cháu sang Mỹ, mua nhà bên Mỹ, bộ toàn để dan bọn tôi ghét thôi à. TV thì ngày nào cũng nói về Mỹ thì sao dân nó k yêu được. Tối thách các đồng chí tìm được một buổi tối mà thời sự VTV k nhắc về Mỹ đây.

   Xóa
 2. Trên Facebook của thằng bạn tôi cũng có cái ảnh ông Obama giơ ngón tay với lời chú thích bên dưới : Thịt chó ngon số một. Lẽ nào ông này lại ăn được thịt chó và vốn tiếng Việt lại giỏi thế .

  Trả lờiXóa
 3. Đâm sau lưng chiến sĩ, bán đứng quân ta:
  " Trong những ngày gần đây, tiểu đoàn trừng giới Aydar , đơn vị thiện chiến nhất của phe Kiev liên tục bị nã pháo và chịu nhiều tổn thất. Ban đầu, người của phe tiểu đoàn này cho rằng họ bị quân nhà pháo kích có chủ đích.
  "Pháo binh của quân chính phủ đang nã vào các vị trí của tiểu đoàn chúng tôi", Sergey Melnichuk lãnh đạo của tiểu đoàn tố cáo quân đội chính phủ khi bắt đầu tiến hành cuộc bao vây Bộ quốc phòng. Melnichuk khi ấy rằng pháo binh Kiev đã nhắm mục tiêu vào vị trí của tiểu đoàn "15-20 lần".

  Báo chí Ukraine cho rằng đây chỉ là những vụ bắn nhầm đáng tiếc, nhưng với các chiến binh của tiểu đoàn trừng giới Aidar thì đây là vụ bắn có chủ đích. Theo Melnichuk, nếu bắn nhầm thì chỉ bắn 1-2 lần sai vị trí chứ không phải là "15-20 lần". Sở dĩ Melnichuk tin chắc rằng mình bị người nhà bắn là do tần suất bị ăn pháo gia tăng một cách đáng ngạc nhiên và các đợt pháo kích dội xuống luôn chính xác.

  Sau đó, họ cho rằng mình bị phe ly khai tức quân đội của nhà nước tự xưng CHND Donetsk và Luhansk nã pháo. Tuy nhiên, họ tin rằng phe ly khai không thể nào bắn chính xác các vị trí bí mật của tiểu đoàn như vậy trừ khi được phía quân chính phủ “chỉ điểm”. Trang RT cho hay đã có nghi ngờ từ phía tiểu đoàn trừng giới rằng quân chính phủ Kiev đã bán thông tin tối mật quân sự để phe ly khai tiêu diệt tiểu đoàn trừng giới.
  Melnichuk có lý do để tin quân chí

  Trả lờiXóa
 4. Người Đất Cátlúc 14:46 5 tháng 2, 2015

  -Nói điều này, có thể vài bạn không thích. Biết vậy, nhưng cũng ngứa mồm. Theo tôi, thiển nghĩ, thiệp phải hội đủ 2 yếu tố: bìa có logo đặc trưng chứa đựng một ý nghĩa nào đó. Kèm theo thông tin của người gửi, gửi đến người nhận. Về nguyên tắc ngoại giao, khi 2 quốc gia đã quan hệ hữu hảo, có kỷ niệm các mốc sự kiện quan trọng diễn ra, thì nguyên thủ nước bạn, ngang từng cấp, gửi điện thư hoặc thư chúc mừng. Hình thức này không thể gọi là là "thiệp" được. Tôi biết đến chừng ấy. Bạn nào tường hơn, sâu sát hơn, xin góp ý cho.
  -Về quan hệ Mỹ-Việt: Như tôi đã nói khá nhiều lần cùng bạn đọc G.T, không quá lời, trong cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á, ít có nước nào chống Tàu điềm tĩnh, khó chịu, kiên trì, hiệu quả, cương quyết bằng CSVN. Trong chiến lược xoay trục hướng châu Á-Thái Bình Dương, Hoa Kỳ đã nghiên cứu, nhìn nhận điều này rất nhuyễn. Người Mỹ không dại dột gì khi chống phá Việt Nam trong lúc này để mất đi một"đồng minh" nhất thời. Tuy thế, mộng lật đổ chế độ CSVN thì người Mỹ không từ bỏ. Kiêu hùng trước sự lớn mạnh của đất nước, của cách mạng nhưng cũng không chủ quan. Biết người, biết mình, ắt sẽ tìm ra, định ra một đường lối, đối sách đúng dắn nhất.
  -Nhân dân Việt Nam nhạy cảm hơn nhân dân Ucraina, Nga...Họ biết đã có dấu hiệu xuất hiện tiền Gorbachop, sẽ Boris Yensin, nên từ trong trứng nước, mọi người yêu nước chân chính đã khôn khéo tuyệt vời, rào đón rất kín kẽ, kín đến tưởng chừng như đang mở...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đấy... Bây giờ nghĩ lại thấy đúng.... Nga thì lúc nào cũng ngố... May có anh chang PUTIN to đùng không thì mất nước rồi...

   Xóa
  2. Ông có sống mà xem, chém gió tự sướng ít thôi. Trên biển k nội tại được đâu, một mình ông Tq nó đập cho nhat một, ăn mày quá khứ tự sướng như thật.

   Xóa
 5. Ukraine: Lực lượng ATO cũng chặt đầu tù nhân như IS
  Đăng lúc: Thứ năm - 05/02/2015 14:11

  Báo cáo của Tổ chức Ân xá Quốc tế cho thấy một số tiểu đoàn quân tình nguyện chống khủng bố (ATO) của Ukraine đã từng có những hành động tàn bạo nhằm vào phe ly khai thân Nga như chặt đầu tù nhân...
  Theo một báo cáo của tổ chức Ân xá Quốc tế, các nhóm cánh hữu của Ukraine đang phạm tội ác chiến tranh tại các vùng lãnh thổ do phe ly khai chiếm giữ ở miền Đông nước này.

  Tổ chức này cũng công bố, những bằng chứng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy hình ảnh lực lượng tiễu phạt hành quyết nạn nhân.

  [​IMG]
  Những chiến binh thuộc tiểu đoàn tiễu phạt Ukraine hoạt động tại Donbass

  Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng khẳng định, các tình nguyện viên có vũ trang thuộc tiểu đoàn Aidar "đã tham gia vào những hành vi lạm dụng trên diện rộng, bao gồm bắt cóc, giam giữ trái pháp luật, ngược đãi, trộm cắp, tống tiền, và hành quyết nạn nhân".

  Tiểu đoàn quân tình nguyện Aidar là một đơn vị gồm các tình nguyện viên, đặt dưới sự chỉ huy của Bộ Quốc Phòng Ukraine và được công nhận là "một đội quân tình nguyện của Bộ Quốc phòng Ukraine".

  Có khoảng 30 tiểu đoàn quân tình nguyện, với hàng nghìn quân nhân hoạt động tại khu vực Donbass.

  Ngoài Aidar, còn có các tiểu đoàn khác như Ukraine, DND Metinvest và Kiev 1. Họ chủ yếu nhận được sự hậu thuẫn, tài trợ từ các nhà đầu tư tư nhân Ukraine.

  Mặc dù thuộc "biên chế" của Bộ Quốc phòng Ukraine, nhưng những tiểu đoàn này lại chịu sự kiểm soát “lỏng lẻo” của chính quyền Kiev.

  Họ được huy động thực hiện “chiến dịch chống khủng bố "(ATO) nhằm chống lại lực lượng ly khai ở Lugansk và Donesk.

  Theo bài báo có tiêu đề "Những quân tình nguyện theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan ở Ukraine thừa nhận đã hành quyết tù binh theo kiểu IS" đăng trên tờ NewsWeek (Mỹ), các nhóm cực hữu ở Ukraine đã nhiều lần chặt đầu tù binh là những chiến binh của phe ly khai ở miền Đông Ukraine.

  Báo cáo mà Tổ chức Ân xá quốc tế công bố cũng đưa ra bằng chứng dựa trên hình ảnh của hai người bị chặt đầu bắt đầu lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội hôm thứ Ba (3/2).

  Hai người này được kênh tin tức NTV của Nga xác nhận là thuộc phe ly khai.

  Ngay sau đó, một đài truyền hình có trụ sở ở Kiev, Pravilnoe TV thông báo rằng họ đã từng trò chuyện với mẹ của 1 trong 2 nạn nhân; bà này khẳng định con trai mình là một chiến binh thuộc phe ly khai bị bắt giữ khi chiến đấu ở Donetsk.

  Bà cho hay, bà đã nhận được đầu của con trai mình trong một hộp gỗ gửi qua đường bưu điện. Người phụ nữ đau khổ buộc tội tiểu đoàn Azov gây ra cái chết của con trai bà.

  Trong khi đó, hôm thứ Hai (2/2), kênh TV2 của Na Uy đã đăng tải hình ảnh lá cờ bay phấp phới của tiểu đoàn tiễu phạt Azov bên cạnh biểu tượng của Đảng Patriot, đảng theo chủ nghĩa phát xít mới của Ukraine.

  Ngoài ra, tổ chức Ân xá Quốc tế cũng công bố một báo cáo chi tiết cáo buộc những tội danh tương tự của phe ly khai thân Nga, làm nổi bật sự tàn bạo của cuộc xung đột đã khiến hơn 3.000 người thiệt mạng.

  Trang tin Global Research nhận định, một điều đáng tiếc là Mỹ và NATO lại ủng hộ và “dung túng” cho hành vi tội ác chiến tranh ở Ukraine.

  Trí thức trẻ

  Trả lờiXóa
 6. Ông Tổng thống Phớp và bàị Mec Kel ngày mai đến gặp Putin.
  Xin xỏ chi đơi?
  ---
  Олланд и Меркель в течение дня отправятся в Киев, а 6 февраля в Москву

  ПАРИЖ, 5 февраля. /Корр. ТАСС Иван Батырев/. Президент Франции Франсуа Олланд и канцлер ФРГ Ангела Меркель отправятся во второй половине дня в Киев для переговоров с главой Украины Петром Порошенко. Об этом французский лидер заявил на пресс-конференции в Париже. Как он уточнил, 6 февраля они посетят с визитом Москву.
  http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1746361

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tưởng gì, hôm nay ông Ngoại trưởng Mẽo đến Kiev chỉ thí cho Tổng kẹo nhõn 16,4 trẹo.
   Mà lại nói rõ: Tổng kẹo không được đút túi riêng mà phải chuyển nó cho .... Miền Đông. Chắc là cho Tự vệ Donbass???
   ----
   США выделят Украине $16,4 млн в качестве дополнительной гуманитарной помощи
   Помощь предназначена для жителей востока страны
   ЛОНДОН, 5 февраля. /ТАСС/. США выделят Украине $16,4 млн в качестве дополнительной гуманитарной помощи для жителей востока страны. Об этом в четверг сообщили агентству Рейтер источники в американской делегации, прибывшей в Киев.
   Ее возглавляет госсекретарь Джон Керри.
   В программе его визита предусмотрена сегодня встреча с руководством Украины.

   http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1746221

   Xóa
  2. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nflúc 18:34 5 tháng 2, 2015

   Anh Phó Tổng Mẽo nói thế này thì Tổng kẹo thất vọng roài! Tổng Kẹo đang hy vọng Ngoại trưởng Mẽo hôm nay đến Kiev với tuyên bố mạnh mẽ rằng Hoa Cầy sẽ viện trợ vũ khí cho Kẹo. Thế nhưng Phó Tổng Mẽo đã khóa miệng Ngoại trưởng Kerry bằng bài trả lời phỏng vấn công bố hôm nay, thứ Năm, trên báo Süddeutsche Zeitung Đức.
   Còn hôm qua, Thứ Tư, ông ấy cũng trả lời với Hãng truyền thông Mẽo VICE cho biết rằng việc cấp hay không vũ khí cho Ukr vẫn là vấn đề tranh cãi giữa các chuyên gia ở chính quyền Mẽo.

   Hơn nữ, theo lời ông, vấn đề này cũng còn phụ thuộc vào ý kiến các đối tác của Mẽo ở châu Âu nữa!
   ----
   Джозеф Байден: США не заинтересованы в военной эскалации на Украине
   5 февраля, 10:03 UTC+3
   Байден в очередной раз обвинил Россию в том, что она "нарушает суверенитет и территориальную целостность Украины". "На карту поставлена не менее, чем безопасность Европы", - сказал он.
   Вице-президент США также заявил о готовности его страны "повысить цену за агрессивное поведение России".
   В то же время Байден отмел, что Москва "все еще может выполнить свои обязательства, вытекающие из Минских договоренностей". "Это привело бы к отмене некоторых из наших санкций", - утверждает он.
   В США спорят о необходимости предоставления оружия Украине
   Ранее, в среду, Байден дал интервью американской медиакомпании VICE, во время которого подтвердил, что в администрации США идут межведомственные дискуссии по вопросу о том, следует ли приступать к поставке нынешнему правительству в Киеве оружия, что единства мнений на этот счет в Вашингтоне пока нет.
   "Внутри (исполнительной ветви власти США - прим.корр. ТАСС) сейчас идет спор по поводу того, нужно или нет предоставлять (Украине) дополнительные оборонительные вооружения и способности, а также, потенциально, то, что может быть названо оружием, которое может быть использовано наступательным образом, если действительно будет продолжаться передвижение этих "маленьких зеленых человечков" без нарукавных знаков различия", - сказал "номер второй" администрации США.
   Одновременно он фактически признал, что по меньшей мере отчасти такие решения США будут зависеть от позиции европейцев в целом и ФРГ в частности.
   "Решение о следующем шаге не будет принято президентом (Обамой) до начала следующей недели, и оно потребует сохранения солидарности (между США и ЕС)", - отметил замруководителя американской администрации.
   http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1745752

   Xóa
 7. Pháp sẵn sàng làm mọi thứ bằng các biện pháp ngoại giao có thể để tránh chiến tranh tại Ukraine. Tuyên bố này được Tổng thống Pháp Francois Hollande đưa ra tại một cuộc họp báo ở Paris.

  Ông nói thêm rằng ông không mong muốn để Ukraine gia nhập NATO.
  Ông cũng nói rõ quan điểm của mình trước chuyến cùng Thủ tướng Đức đến Kiev hôm nay rằng: "Thậm chí tôi không muốn thảo luận về việc có cấp vũ khí cho Ukraina hay không. Cùng với quan điểm này, tôi sẽ đến Kiev".

  Đồng thời người đứng đầu CH Pháp tuyên bố: "Pháp vẫn trước sau như một, không muốn nhìn thấy Ukraine trong hàng ngũ của NATO." ". Tôi phải nói rõ điều này, tất cả các nước, chúng ta phải nói rõ sự thật, kể cả thực tế là chúng ta không sẵn sàng chấp nhận. Đây là quan điểm của Pháp," - Tổng thống cho biết.
  "Pháp sẽ không tham chiến ở Ukraina và không muốn chiến tranh xảy ra tại Ukraine. Chúng tôi muốn tránh chiến tranh. Chính vì vậy, ngay tại thời điểm nóng bỏng này, chúng ta cần phải làm tất cả mọi việc có thể, bằng giải pháp chính trị ngoại giao,- nhà lãnh đạo Pháp nhấn mạnh.
  =========
  Олланд: Франция не видит Украину в рядах НАТО Dịch: Hollande: Pháp KHÔNG nhìn thấy tương lai Ukraine có mặt trong thành phần NATO

  ПАРИЖ, 5 февраля. /Корр.ТАСС Иван Батырев/. Франция готова сделать все возможное, чтобы избежать войны на Украине дипломатическими средствами и не желает обсуждать вопрос поставок туда оружия. С таким заявлением выступил в четверг на пресс-конференции в Париже французский президент Франсуа Олланд.
  При этом он добавил, что считает нежелательным присоединение Украины к НАТО. По словам Олланда, Париж "не намерен вести дискуссии о поставках оружия" украинской стороне. "Именно поэтому мы с Ангелой Меркель отправляемся с этим визитом (в Киев)", - добавил он.
  Одновременно глава республики особо отметил, что Франция по-прежнему "не хотела бы видеть Украину в рядах НАТО". "Нужно сказать об этом четко, всем странам мы должны говорить правду, в том числе о том, чего мы принять не готовы. Такова позиция Франции", - сказал президент.
  "Франция не воюет на Украине и не хочет войны на Украине, мы хотим избежать войны там. В данный момент мы должны сделать все, чтобы верх взяли дипломатия и политика", - подчеркнул французский лидер.

  http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1746581

  Trả lờiXóa
 8. Tổng Kẹo kêu khóc: Mỗi ngày bọn iem phải chi trả chiến phí từ 5 đến 7 trẹo e rô. Vậy mà anh Mẽo chỉ cho iem nhõn 16 trẹo đô. Thế thì oánh được mấy ngày?

  http://russian.rt.com/article/72514

  Trả lờiXóa