Thứ Bảy, 19 tháng 3, 2016

Video "Tôi là người Ukraina": VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH VỀ TÂM LÝ CHIẾN TRÊN MẠNG CỦA MỸ

Ngày 10/2/2014, giữa lúc cuộc biểu tình do phe đối lập tại Ukraina chống chính phủ của Tổng thống Yanukovych đang ở đỉnh điểm căng thẳng, trên youtube xuất hiện một video clip với một cô gái cực kỳ xinh đẹp có khuôn mặt thánh thiện, làn da trắng bóc, không tì vết và giọng nói tiếng Anh trong vắt, cuốn hút...Chỉ trong một vài ngày sau đó, video clip đã thu hút 1 triệu rồi 3 triệu, rồi 7 triệu lượt xem. Video clip này đã góp phần to lớn thổi bùng lên ngọn lửa Maidan, lật nhào chính phủ hợp hiến của Tổng thống Yanukovych  ...  
******************************
Bản có phụ đề tiếng Việt:

Video clip này có bản gốc tiếng Anh: "I Am a Ukrainian" (Я — украинка"- "Tôi là người Ukraina") tại địa chỉ:
https://www.youtube.com/watch?v=Hvds2AIiWLA
Mới đây, trên mạng fb, bạn bè của chúng tôi lục lại video clip này và hỏi, cô gái xinh đẹp trong video clip là ai? Có người trả lời rằng cô ấy là người Ba Lan, người khác thì nói rằng cô gái này chưa chắc là người Ba Lan nhưng dứt khoát không phải là người Ukraina!
 Tuy nhiên, những nhận xét trên là không chính xác. Cô gái trong video clip tên là Yulia Marushevska, người Odessa, Ukraina. Khi làm video clip này vào đầu năm 2014, Yulia Marushevska 24 tuổi, đang là nghiên cứu sinh Khoa văn học và Lịch sử Đại học Tổng hợp Taras Shevchenko ở Kiev.

Anh Thống đốc Odessa Mikheil Saakashvili (Cựu tổng thống Gruzia với biệt danh "Nhai cà vạt") vừa bổ nhiệm bạn gái xinh đẹp Yulia Marushevska- Nhân vật trong video nổi tiếng "Tôi là người Ukraina" - làm Phó Thống đốc Tỉnh Odessa phụ trách công tác nhân sự.

Mời xem video clip:
Saakashvili ăn cà vạt!
 Tháng 8/2008, khi đang trả lời trực tuyến trên mạng BBC, Mikheil Saakashvili khi đó đang là Tổng thống Gruzia, nhận được báo cáo xe tăng Nga đang tiến về Thủ đô Tbilisi,  Mikheil Saakashvili hoảng loạn đưa cavat cho vào miệng nhai ngon lành...
Anh Nhai cà vạt Thông báo việc bổ nhiệm này trên trang fb cá nhân của anh ấy:
https://www.facebook.com/SaakashviliMikheil/posts/1002013979828983
(Bùi Ngọc Trâm Anh bổ sung: Hiện nay, anh Nhai cà vạt đã điều động bạn gái xinh đẹp Yulia Marushevska- Nhân vật trong video nổi tiếng "Tôi là người Ukraina" về giữ chức vụ Giám đốc Hải quan Odessa)
Điều mà người dịch và làm phụ đề tiếng Việt cho video clip này Pastor LOUIS Ngo hẳn là người trong giới "dzân chủ" nên đã lờ đi những thông tin phía sau video clip này.
Đó là cô gái xinh đẹp Yulia Marushevska chỉ làm nhiệm vụ như một "diễn viên" đóng phim. Tất cả kịch bản, đạo diễn và quay phim... đều do nhà làm phim Mỹ Ben Moses - đồng đạo diễn bộ phim nổi tiếng "Good Morning Vietnam- Chào Việt Nam" thực hiện cùng nhà quay phim nổi tiếng người Anh là Graham Mitchell!

Nhà làm phim Mỹ Ben Moses
 Video clip đưa lên mạng Youtube ngày 10/2/2014. Ngay lập tức, hầu hết các kênh truyền hình ở Mỹ liên tục chiếu đi chiếu lại. Ban đầu, họ giới thiệu cô gái trong video clip tự làm video clip với sự hỗ trợ của một người bạn trai vô danh nào đó.
Nhưng vài tháng sau, chính hãng CNN đã hé lộ những bí mật đằng sau cô gái này khi giới thiệu về video clip. Qua đó, mọi người mới biết thêm thông tin: Video clip "I Am a Ukrainian" (Я — украинка"- "Tôi là người Ukraina") là 1 phần của cả 1 Dự án lớn của Bộ Ngoại giao Mỹ với tên gọi "A WHISPER TO A SCREAM" ("От шепота до крика"- "Từ thì thầm đến Tiếng thét") nhằm phục vụ cho các quyền lợi nước Mỹ trên khắp toàn cầu. 

Ở Mỹ, các nhà hoạt động xã hội, các công ty quan hệ công chúng và tất nhiên, các cơ quan tình báo CIA có rất nhiều kinh nghiệm tổ chức, tạo ra các sự kiện xã hội lớn. Các sự kiện này có sức lôi kéo cả những người vốn hiền lành xuống đường tham gia biểu tình phản đối quyết liệt mà kết thúc việc lật đổ chính quyền mà Mỹ không ưa.
Năm 1991, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện một video clip ngắn. Trong video clip, một cô bé chừng 15 tuổi người Kuwait cũng đã tạo ra một cảm giác xúc động mãnh liệt ngay trong Quốc hội Mỹ. Cô bé kể, chính mắt cô nhìn thấy tại một bệnh viện ở Kuwait, những tên xâm lược Iraq với vũ khí trong tay tràn vào bệnh viện, lôi những đứa trẻ sơ sinh còn trong lồng ấp vứt xuống nền nhà.
Video clip được chiếu liên tục trên các kênh truyền hình Mỹ, tạo ra một cú sốc lớn trong công chúng Mỹ. Đoạn phim này đã được chiếu trong phòng họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, Tổng thống George HW Bush đã nhắc về đoạn phim này không dưới mười lần.
Các nghị sĩ đòi phát động chiến tranh xâm lược Iraq. 90 ngày sau đó, cuộc chiến vùng Vịnh đã nổ ra. Vũ khí hủy diệt ở Iraq không tìm thấy, nhưng cộng đồng mạng đã tìm thấy bản hợp đồng giữa Chính phủ Kuwait với công ty Truyền thông Mỹ Hill và Knowlton. Các hành động tàn bạo của binh lính Iraq với những đứa trẻ sơ sinh Kuwait hóa ra chỉ là một sản phẩm "tưởng tượng" do các nhà làm phim sáng chế ra. Đặc biệt, cô bé 15 tuổi- nhân vật chính trong video clip lại là con gái của đại sứ Kuwait tại .... Hoa Kỳ!
Trở lại với video clip "I Am a Ukrainian" (Я — украинка"- "Tôi là người Ukraina").
Tác giả clip "I - Ucraina" sau này đã thừa nhận rằng người đứng đằng sau dự án chính là giáo sư Larry Diamond.Giáo sư Larry Diamond
 Larry Diamond là giáo sư Đại học Stanford - một trong những người được Washington gọi là "chuyên gia hàng đầu" khi nói đến các cuộc biểu tình, bạo loạn lật đổ. Giáo sư có thể đưa ra các kinh nghiệm tạo ra, dẫn dắt, giám sát và kiểm soát các cuộc biểu tình. Chính vì vậy, Giáo sư Larry Diamond được mời làm cộng tác viên của Quỹ Quốc gia vì Dân chủ (NED)- là hoạt động ngầm của CIA và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Quỹ này từng tham gia cuộc cách mạng "da cam" ở Ukraine vào năm 2004.

Ngọc Anh
Nguồn: 
======================= 
MỜI ĐỌC BÀI LIÊN QUAN:
5- Ý kiến của nhà phân tích của Tony Cartalucci:

Mời đọc những bài liên quan khác:

19 nhận xét:

 1. Thông tin của GT ngày càng chất. Cảm ơn ban Admin.

  Trả lờiXóa
 2. Trước tiên tôi có lời khen và cảm ơn cô Trâm Anh đã đưa hình ảnh và bài viết này lên Tienlang cho mọi người xem, thấy tác dụng của tuyên truyền "lề trái" nguy hiểm ghê gớm như thế đó.
  Thời đại ngày nay người ta lợi dụng Internet để đưa tin kích động quần chúng thật đáng sợ. Ở trường hợp này có thể ví như cơn bão mạnh gây gãy đổ mọi sức cản trở của nó. Cũng cần phải thấy những cơn mưa rỉ rả nhưng nó được duy trì ngày này qua ngày khác thì tác hại sẽ ngấm dần dần cũng có thể làm nhão đất gây lún sụt chứ không phải vô hại. Thế nên đừng coi thường những comment bôi đen chế độ trên các trang mạng. Nhà nước đang tìm cách chặn những trang mạng xấu, thì cớ gì trang mạng tốt lại cho tồn tại những comment đen ở sân nhà mình? Nên dứt khóa xóa hết những ý kiến không có lợi, đừng để cho bất cứ con rận nào nằm làm dơ áo mình. Hãy tống cổ chúng ra để nhà mình được sạch đẹp.

  Trả lờiXóa
 3. Trong chiến tranh vùng Vịnh, người ta biết đến cả một chiến dịch truyền thông tổ chức trước khi Mỹ và đồng minh tiến hành từ năm 1991. Chuyện vẫn được nhắc tới như thí dụ về nguyên nhân sự mất lòng tin với truyền thông ở phương Tây, hay khi truyền thông bị thế lực chính trị điều khiển và lợi dụng. Sách báo ở phương Tây gọi đó là chiến dịch “dối trá về lồng ấp trẻ sinh non” (Brutkastenlüge). Để lôi kéo mọi người ủng hộ việc tiến hành chiến tranh, công ty chuyên làm PR ở Mỹ là Hill & Knowlton được thuê với số tiền 14 triệu USD nhằm xây dựng các sự kiện để hợp pháp hóa cuộc chiến do Mỹ tiến hành, một phần tiền chi cho việc này là của Chính phủ Mỹ. Con gái 15 tuổi của ông Đại sứ Cô-oét (Kuwait) ở Mỹ khi đó được chọn là người đóng kịch. Nước mắt đầm đìa, cô tường thuật trước một Ủy ban nhân quyền Quốc hội Mỹ rằng, trong tháng 8-1990, cô đang làm y tá tại bệnh viện Al-Adnan tại thành phố Cô-oét (Kuwait Cyti) đã chứng kiến cảnh binh lính I-rắc súng trong tay xông vào bệnh viện, lôi trẻ sinh non ra khỏi lồng ấp, ném xuống nền nhà! Sự kiện này gây nên một cuộc tranh luận về sự cần thiết hay không cần thiết để tiến hành cuộc chiến. Sau "tường thuật" động trời này, trong năm tuần lễ, Tổng thống G.Bút (G.Bush) đã sáu lần nhắc lại trước công chúng. Ba tháng sau khi chuyện bịa đặt được phát đi, ngày 19-12-1990, Tổ chức ân xá quốc tế (Amnesty International) đã ra bản báo cáo dày 84 trang về tình trạng vi phạm nhân quyền của I-rắc, trong đó có chuyện... “lồng ấp trẻ sinh non”. Ngày 27-11-1990, cùng một người tự nhận là bác sĩ phẫu thuật đã tham gia chôn xác 40 trẻ sinh non bị giết chết theo cách tương tự, con gái đại sứ Cô-oét nhắc lại chuyện bịa đặt trước Hội đồng Bảo an LHQ. Ngày 8-1-1991, một người lãnh đạo của Tổ chức ân xá quốc tế tiếp tục nhắc lại trong phiên điều trần trước một Ủy ban của Thượng viện Hoa Kỳ. Ngày 12-1-1991, Thượng viện Hoa Kỳ bỏ phiếu với 52 phiếu thuận, 47 phiếu chống, cho phép tiến hành cuộc chiến, và Hạ viện Hoa Kỳ cũng bỏ phiếu với 250 phiếu thuận, 183 phiếu chống.

  Cho đến khi kết thúc cuộc chiến, sự thật bị phanh phui khi hai y tá từng làm việc trong bệnh viện nói trên kể lại: Sự việc đã không xảy ra trong thực tế, người được cho là nhân chứng chưa bao giờ làm việc ở đó, nhất là vì cô ấy mới ở độ tuổi trăng tròn, mà trong bệnh viện chỉ tuyển dụng những người đến tuổi trưởng thành. Về chiến dịch truyền thông đầy tính bịa đặt kể trên, ngày 21-5-2010, tờ Báo miền nam Đức (Süddeutsche Zeitung) đã có bài Những bong bóng lời nói bẩn thỉu (Schmutzige Sprechblasen).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đề nghị Google.tienlang có bài riêng về vụ bé 15 tuổi này được Chính quyền Mỹ sử đụng để lừa dối Quốc hội cũng như dân chúng toàn thế giới để phát động chiến tranh xâm lược Iraq:

   https://www.youtube.com/watch?v=LmfVs3WaE9Y

   Xóa
 4. Ai biết tiếng Anh thì tìm hiểu về cô bé nhân chứng giả này:

  Nayirah (testimony)
  A spectacular and effective stunt in a $10 million propaganda campaign orchestrated by the Kuwaiti government, which may well have swung the balance in what was a close congressional vote on the use of the US military against the Iraqi invasion.

  Nurse Nayirah was a young Kuwaiti woman who, in the run up to the 1990-91 Gulf war, gave fraudulent testimony to a non-governmental Congressional Human Rights Caucus on October 10, 1990. She was presented as a 15 year old volunteer nursing assistant who needed to hide her identity for security reasons.

  In 1992, it was revealed that Nayirah's last name was al-Sabah and that she was the daughter of Saud bin Nasir Al-Sabah, the Kuwaiti ambassador to the United States and member of the Kuwaiti royal family who had been sitting just a few feet from her as she gave her evidence. It was further revealed that she was not in Kuwait at the time of the invasion and her testimony was organized as part of the Citizens for a Free Kuwait public relations campaign which was run by the advertising and PR firm Hill & Knowlton for the Kuwaiti government.

  https://wikispooks.com/wiki/Nayirah_%28testimony%29

  Trả lờiXóa
 5. Thưa các bạn chủ nhà!
  Các bạn đã nhầm khi viết:
  ----
  "Ngày 28-02-2014, một bạn với nick trên youtube là Pastor LOUIS Ngo đã dịch và làm phụ đề tiếng Việt rồi tải lên mạng tại địa chỉ:
  https://www.youtube.com/watch?v=nUIfQY7SgYk"

  -----
  Các bạn chỉ đúng khi cho rằng Pastor LOUIS Ngo (Nay đã đổi tên thành KÝ TẾ) là một con rận nhưng các bạn nhầm khi cho rằng con rận này đã dịch sang tiếng Việt và làm phụ đề cho video clip này.

  Trên youtube, người làm phụ đề tiếng Việt đầu tiên cho video clip này là SeaFreeBlogger, cũng là một con rận. Hắn đăng video này lên mạng từ ngày "Xuất bản 22 thg 2, 2014" và không có đoạn hát xằng bậy ở cuối như tên rận Pastor LOUIS Ngo (Nay đã đổi tên thành KÝ TẾ)
  ====
  Tôi là người Ukraine- I Am a Ukrainian

  Tôi là người Ukraine, sinh ra tại thành phố Kiev.

  Bây giờ tôi đang đứng tại quảng trường Maidan, trung tâm thành phố của tôi. Tôi muốn cho quý vị biết lý do tại sao hàng ngàn người khắp nơi trên đất nước tôi đang xuống đường.

  Chỉ có một LÝ DO. Họ muốn được TỰ DO thoát khỏi kẻ độc tài.

  Họ muốn được tự do thoát khỏi bọn làm chính trị chỉ biết vì quyền lợi của chính bản thân chúng nó. Chúng nó đã bắn giết, đánh đập gây thương tích dân lành để bảo vệ tiền bạc, nhà cửa và quyền hành của chúng.

  Tôi muốn những người xuống đường tại đây có được nhân phẩm, lòng can đảm và sống một đời sống bình thường.

  Chúng tôi là những con người văn minh, nhưng chính quyền chúng tôi là bọn man rợ.

  Đất nước này không phải là Nga Sô.

  Chúng tôi muốn có tòa án không tham nhũng.

  Chúng tôi muốn có tự do.

  Tôi biết có thể ngày mai chúng tôi không còn điện thoại, không còn internet, và chúng tôi sẽ cô đơn ở nơi này không ai biết đến, và có thể công an sẽ giết chúng tôi từng người một trong bóng đêm nơi này.

  Đó là lý do lúc này tôi cầu mong quý vị giúp chúng tôi, giúp cho ý chí tự do ấp ủ trong tim chúng tôi, giúp cho ý chí tự do ấp ủ trong đầu chúng tôi. Và ngay bây giờ tôi yêu cầu quý vị giúp đỡ xây dựng nền tự do cho đất nước chúng tôi.

  Quý vị có thể giúp chúng tôi kể lại câu chuyện này cho bạn bè chỉ bằng cách chia sẻ đoạn phim này. Xin hãy gởi video này, nói với bạn bè, gia đình, chính phủ của quý vị rằng quý vị đang ỦNG HỘ chúng tôi.

  https://www.youtube.com/watch?v=hTNoHJZchsc

  Trả lờiXóa
 6. Chưa đoạn video nào về khủng hoảng Ukraine lại được chú ý nhiều đến thế với hàng ngàn bình luận từ khắp thế giới bày tỏ lòng đoàn kết.

  Nhưng theo BBC Trending chuyên đánh giá các chủ đề làm nóng mạng xã hội toàn cầu, nhiều bình luận cũng chỉ trích đây là kiểu "tuyên truyền" một chiều của phe đối lập, nhấn mạnh bạo lực do cảnh sát gây ra.

  Đoạn video đã không hề nhắc tới bạo lực xuất phát từ chính phe những người biểu tình.

  Cô gái trong video tự gọi mình là sinh viên Yulia, tham gia biểu tình từ khi phong trào mới bắt đầu.

  Nhìn thẳng vào ống kính, Yulia và đưa ra những thông điệp đơn giản. “Chúng tôi muốn có tự do,” cô nói.

  “Pháp luật thì tha hóa”, và giới làm chính trị gia hành xử như những kẻ độc tài.

  Thông điệp của cô đơn giản nhưng phần sản xuất video lại rất chuyên nghiệp.

  Đoạn phim được được dựng và tải lên mạng bởi một nhà làm phim từng đoạt giải thưởng của Mỹ, Ben Moses.

  Ông đã gặp Yulia ở Ukraine trong khi đang thực hiện phim tài liệu về phong trào biểu tình trên khắp thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. Hy vọng, sau khi xem những bài này, các nhà báo VN nên cảnh giác trước các chiêu trò tuyên truyền bậy bạ của bộ máy tâm lý chiến khổng lồ của Mỹ và phương Tây. Đừng có chỉ dịch sang tiếng Việt và đăng lại trên báo chí chính thống VN, vô tình làm cái loa tuyên truyền không công cho những trò xuyên tạc bịa đặt bỉ ổi của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và những anh rận xĩ nửa nạc nửa mỡ như ông Nô cũng sáng mắt ra.

   Xóa
 8. Thật đáng thương cho bác Cùi hăng tiết vịt,cho bạn Ngân Thương thật đáng thương ,cho Phương Phương vừa dở vừa ương ...cho cả bác Người Quen đui mù tăm tối ...những người chỉ biết khen...khen lấy được cả Trâm Anh khi tên này đưa vào cái clip/video cô gái Ukraina là hình ảnh con ngựa và bài hát bố láo về Cụ Hồ Chí Minh...Các người muốn gì vậy??????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thị Thuậnlúc 08:43 20 tháng 3, 2016

   Về Bài hát bố láo đó bạn Trâm Anh đã nói rõ là mấy anh rận xĩ làm phụ đề tiếng Việt đưa vào.
   Rận xĩ thì luôn thế mà, có gì lạ đâu?

   Rận xĩ văn lâm muốn gì vậy?

   Xóa
  2. Ha ha ha, khổ thân văn lâm bịa đặt lịch sử bị vạch mặt nên ức quá hóa cuồng.

   Cái clip đó được hội anh em dân chủ post lên, chuyện nói xấu Bác Hồ là do anh em dân chủ nhà văn lâm đưa vào mà, đâu phải Trâm Anh đưa vào đâu. Chủ đề của entry này là cái clip đó do phe dân chủ "dàn dựng", bằng chứng để xâm lược Iraq (1 nước có chủ quyền) do bố Mẽo "dàn dựng". Bản chất của thế giới "văn minh" hóa ra khốn nạn thạt. Chất lượng thông tin rất tốt, rất mới, giúp bạn đọc hiểu được bản chất của vấn đề nên tui đánh giá là rất chất lượng.

   Thực lòng mà nói với văn lâm là trên mạng ảo thì không cần cay cú đến vậy đâu, văn lâm cứ nếu cái sai (sai thật nhé) của chính quyền thì rất hữu ích, còn văn lâm cứ bịa đặt thì sẽ có người vạch mặt.

   Xóa
  3. Nó đưa cái gì thì các anh cũng trương lên hết à,thế khác gì các anh đang tuyên truyền,chửi bới thay cho nó?

   Xóa
  4. Văn lâm muốn gì hả,muốn nói để các vị DLV rõ là Nhà nước VN tốn cơm mà các vị lại đi chửi lại lãnh tụ của mình là sao?

   Bác Thuận bảo Trâm Anh đã nói rõ là nói rõ gì ,trong đoạn nào về cái clip này?Hay Trâm Anh chỉ mời mọi người xem clip ?

   Xóa
  5. Nó đưa cái gì thì các anh cũng trương lên hết à?
   Tất nhiên là không, rận xĩ Vãi Lờ ạ.
   Cái video clip do bọn bu mẽo của các cậu làm. Rận chấy các cậu dịch sang tiếng Việt rồi đăng lên ra chứng khoái chí, mong muốn VN cũng làm "cách mạng" đường phố như thế. Đây là "Chứng cứ" về việc xuyên tạc, bịa đặt của giới rận các cậu, nếu không đăng nguyên bản thì các cậu lại cho rằng G.TL dịch không chuẩn hay G.TL chỉnh sửa clip...

   Xóa
  6. Bác Trần cũng đừng ngụy biện,ứng xử như thằng cu cái hĩm nữa .Tuyên truyền thì phải cẩn trọng kẻo sớm mất cơm đó !

   Xóa
 9. Tôi có 2 ý kiến:

  1. Chủ nhà nên sửa lại ghi chú tại bức ảnh Kasashvili nhai cà vạt về chức vụ của hắn, vì hắn chưa từng là TT của U.
  2. Tốt nhất là các bạn đưa nguyên gốc clip này không cần phụ đề, hoặc có phụ đề thì tự mình làm, không lấy lại của lũ chó dại. Còn trong trường hợp này nếu dùng phụ đề của chúng thì các bạn cần cắt phần cuối clip nơi có bài hát mất dạy mà lũ rận đã đưa thêm vào. Chẳng hiểu khi các bạn đưa cả phần có bài hát cuối vào là có ý gì?
  Vì vậy, theo tôi ở đây ông văn lâm đã có ý kiến đúng, mặc dù tôi không thích cái kiểu ăn ốc nói mò khi ông ta cho tất cả những người viết com chửi rận là DLV ăn lương nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Bác Bôn ạ,từng có bạn tư vấn trên trang này với văn lâm rằng nếu họ gọi văn lâm là rận thì văn lâm gọi họ là rệp ,sao phải tôn trọng ,gọi những người này là bác hay bạn?

  Tôi không nghĩ miệt thị một người là cách tốt để thảo luận với nhau nên dù nhiều lần bị miệt thị,văn lâm luôn không chấp vặt.Nhưng lần này Trâm Anh đưa cái clip cô gái Ukraina lên mạng mà đến 3/4 thời lượng là bài hát chửi lãnh tụ ,người đã khai sinh và mang độc lập tự do đến cho dân tộc VN này thì giọt nước tràn ly,bảo vệ chế độ kiểu này khác gì vén tay áo xô đốt nhà táng.Rất đáng trách.

  Không phải tất cả những người viết còm miệt thị văn lâm là rận tôi đều xếp vào hạng DLV ăn lương Nhà nước (nếu có thì mấy trăm bạc chẳng đủ tiền để DLV mua hay sưu tầm tài liệu để tranh luận với "rận"),nhưng số không nhỏ rủa xả những người phê phán những thói hư tật xấu,phản biện những cái chưa được của chế độ lại chủ yếu gồm những người đang trục lợi từ những kẻ hở,những bất cập của thể chế hiện nay ở VN nên chính mới nhân danh bảo vệ thể chế ,bảo vệ xã hội để miệt thị ý kiến phản biện của người khác,nếu không vì nồi cơm của họ mà chỉ vì nhận thức khác biệt không thôi,họ không ghen nồng tới mức độ chởi bới điên khùng vậy đâu bác Bôn ạ.

  Các cụ xưa nói chẳng sai rằng ghen vợ ghen chồng chẳng nồng bằng ghen ăn mà bác.

  Trả lờiXóa
 11. Trong còm trên văn lâm viết thiếu một chữ "họ"sau chữ chính ở gần cuối đoạn 3.

  Tay máy của văn lâm còn non,mong các bác lượng thứ.

  Cũng có bạn cho rằng văn lâm được các cô chủ thuê tiền phản biện.

  Tiền quý chứ,nhưng đưa sự thật lên công luận như tiêu chí của G.T là quý hơn đó ;văn lâm không tiếc thời gian để viết còm cũng là vì cái tiêu chí rất đáng yêu của các cô chủ trang thôi, chuyện tiền bạc không phải chỗ nào cũng để nó dây vào,chả hay đâu.

  Trả lờiXóa