Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

Tin giật gân: Ukraina sẽ sáp nhập vào Ba Lan!

Cố vấn của Poroshenko, cựu lãnh đạo tình báo Ukraina Igor Smeshko vừa công bố một tin tức giật gân tại cuộc hội nghị mang tên "Quân sự hóa Crưm bị chiếm đóng - mối đe dọa cho an ninh quốc tế" tổ chức tại Kiev.

Theo vị tướng, Ukraina sẵn sàng tham gia liên minh với Ba Lan trong vòng 3-4 năm tới. Một năm rưỡi vừa qua, Kiev và Warsaw đã phát triển tầm nhìn cho tương lai một Nhà nước Liên minh mà thủ đô có lẽ sẽ là Lvov.
Theo người đứng đầu cơ quan phản gián trước đây của Ucraina, sáng kiến lập ra một nhà nước thống nhất giữa Ba Lan và Ukraina xuất phát từ Warsaw và không có gì đáng ngạc nhiên, từ Washington. Theo ông Smeshko, đây gần như là cách duy nhất đảm bảo tách Ukraina khỏi Nga — tất cả các phương án khác của các chuyên gia nước ngoài đều đã không thu được hiệu quả. Vận động hành lang của Ba Lan tại Mỹ đã hứa sẽ thúc đẩy ý tưởng về một nhà nước chung Ba Lan-Ukraina. Kiev dược khuyến nghị không vội với việc liên bang hóa — Ukraina nên tham gia nhà nước liên minh với tư cách là một quốc gia thống nhất.
 
Theo vn.sputniknews

22 nhận xét:

 1. Rân trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rân trủlúc 11:15 21 tháng 3, 2016

  Há há!
  Kết quả của "Cách mạng Maidan" tháng Hai 2014 mà rận chấy VN ca tụng đơi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này phải cám ơn anh Bu Chim mới đúng chứ nhể hí hí.

   Xóa
 2. Kính mong mấy vị rận xĩ của G.TL như tư nổ, nặc nô, vãi lờ... vào cho ý kiến định hướng thảo luận ở bài này nhể?

  Nhằm Thoát Nga, Ukr thì có Ba Lan để sáp nhập.
  Vậy để thoát Tàu như các anh đề xuất thì VN sáp nhập với ai đơi? Với Lào hay Campuchia?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý các anh rận tư nổ nặc nô vãi lờ là sáp nhập với bu Mẽo như Cụ cố Ngô Đình Dẹm của các anh ấy từng mong nhưng thưa thành!

   Xóa
  2. Trần đặt câu hỏi như vậy nghĩa là Trần công nhận : mối quan hệ VN-Tàu tương đương mối quan hệ Ukr - Nga.

   Xóa
  3. rận xĩ mới nổi ở Gúc gù mạnh quềnh có cao kiến gì không?

   Các cậu muốn thoát tàu, vậy VN sáp nhập với ai?
   Bu mẽo nhá?

   Xóa
 3. Vào thế kỷ 17, phần đất phía tây Ukraina từ sông Dniepr (trừ vùng Novorossia và Krym) nằm dưới quyền của khối Ba Lan - Lithuania. Vì dân Cossack bất bình cách cai trị của quý tộc Ba Lan, họ nổi dậy dưới lãnh đạo Khmelnitsky, giải phóng miền đông, lập liên minh với vương quốc Nga để chống Ba Lan. Về sau Ba Lan mất dần Ukraina về phía Nga.

  Ông cố vấn này có vẻ muốn phục hưng một đất nước thời xưa.

  Người thích phim lịch sử cổ trang có lẽ đã xem bộ phim Ba Lan "Ogniem i mieczem" (Với lửa và kiếm) quay năm 1999 dựa vào tiểu thuyết cùng tên của tác giả Henryk Sienkiewicz kể về cuộc nổi dậy đó theo quan điểm của Ba Lan: tuy Khmelnitsky là người hùng, nhưng các chiến sĩ Ba Lan có chính nghĩa. Phim này có lẽ thiếu ngân sách nên không hay bằng hai phim dựa truyện Sienkiewicz: "Pan Wołodyjowski" (Đại tá Volodyjovsky) và "Potop" (Nạn hồng thủy) quay thời 1969-1974.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn ông Chuyện ngaỳ xưa!
   Vào G.TL tôi rất thích đọc còm của ông cùi bắp, ông chuyenngayxua, ông Hoàng Sa... để bổ túc kiến thức.

   Chớ ý kiến xiên xẹo của mấy ông rận thối văn lâm nặc nô tư nổ mạnh quềnh... thì rê chuột bỏ qua.
   Mà ai chi tiền trả công họ nhỉ? Thấy ngày đêm mấy ông này rất tích còm mà toàn còm dài.

   Nghe nói mấy cô sinh viên trẻ chủ trang bỏ tiền thuê mấy ông này làm đội "Phản biện viên"?

   Xóa
  2. Đang thất nghiệp tiền chó đâu mà thuê hí hí.

   Xóa
 4. Ukraina muốn sáp nhập với ai là việc của Ukraina ,do người dân Ukraina tự quyết định.Mình là người ngoài cuộc cứ xía vào như đúng rồi làm gì để dân Ukraina họ cười cho.

  Giống như vụ người dân Balan họ chuyển đổi thể chế ,vẫn còn vài người VN mình định vận động nhau đi biểu tình ủng hộ dân Ba lan.

  Thực khó hiểu,không biết hồi đấy ,những người VN dự định biểu tình để ủng hộ nhân dân Balan là dân Balan nào?

  Hiện tại thì VN đã và đang liên minh với Asian .Sáp nhập nước này vào nước khác là chuyện hệ trọng quốc gia,phải do nhân dân phúc quyết nên hãy để tâm lo cho chuyện khác ích lợi hơn .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý cô chủ trang là quan hệ VN-TQ cũng giống như quan hệ U-Nga vậy thôi. Nên VN mà bỏ TQ là coi chừng TQ nó đánh cho vỡ mặt. Cứ làm chư hầu cho TQ rồi cứ thế mà tiến lên XHCN hí hí.

   Xóa
  2. "Xía vào"? Bạn chủ blog chỉ đưa tin để người VN đọc và bình luận ở đây thì xía vào được Ukcraina kiểu gì? Bộ đưa tin mà còn phải xem thái độ người khác nữa à, suy nghĩ kiểu bề trên nhỉ.

   Xóa
  3. Cha tiên sư con chó văn lâm ngưa mồm hay sao mà chuyện gì cũng xía vô, ỉa vào mồm mày

   Xóa
  4. Bác Nặc 15:51 chắc chưa một lần bức xúc khi BBC,rồi VOA hay RFA gì đó xía vào chuyện của VN ta chăng?

   Xóa
 5. Nếu đúng như bạn Nặc danh14:08 Ngày 21 tháng 03 năm 2016 nói, rằng các cô chủ trẻ chủ trang Gúc gù Tiên lãng này bỏ tiền ra thuê văn lâm, tư nổ nặc nô là 1 đội "Phản biện viên" thì chúng tỏ trang Gúc gù TL này không hề đơn giản.
  Họ là sinh viên lấy đâu ra kinh phí?
  Chắc chắn đứng sau G.TL này có 1 nhóm lợi ích nào đó?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Nặc 16:37 đang suy bụng ta ra bụng người chăng?

   Bác muốn thảo luận gì với văn lâm ,xin rất hân hạnh trao đổi với bác mà ,tiền nong gì ở đây chớ ?

   Nếu vì tiền ,văn lâm hoặc không nói gì ,hoặc hát cùng bè với các bác DLV(nếu có)chứ ,phải không bác Nặc?

   Xóa
 6. Sáng kiến tuyệt với của Po kẹo và Thủ chuột. Phúc thay dân tộc Ukraine sinh ra những nhân tài như vậy, không chỉ bợ Mẽo, giết dân, gây hấn với láng giềng anh em lâu đời, giờ đây các vị còn định xóa xổ quốc gia nữa. Chắc là Po kẹo và Thủ chuột học tập tiền nhân TT VNCH kéo dài cương thổ Mẽo quốc đến vĩ tuyến 17 Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Đắc Thônglúc 19:50 21 tháng 3, 2016

  Thứ Ba, ngày 08 tháng 3 năm 2016 google.tienlang đăng bài:
  "Nóng: TRONG TUẦN NÀY MỘT NGƯỜI MỸ SẼ LÊN LÀM THỦ THỦ TƯỚNG"
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/nong-trong-tuan-nay-mot-nguoi-my-se-len.html

  Bài này đưa thông tin phán bảo của ông Cựu Đại sứ Mỹ như vậy.
  Thế nhưng, anh Thủ chuột không chịu.
  Trên báo chí và mạng xã hội đã có bình loạn: Anh Thủ chuột do bu Mẽo dựng lên; giờ bu Mẽo muốn phế truất thì Thủ chuột phải nghe, cẫm cãi! Nhưng Thủ chuột có thể làm mình làm mẩy chút.

  Tôi lại nhớ lại chuyện ký HĐ Paris.
  Bu Mẽo dựng Thiệu lên thế mà khi bu Mẽo bảo Thiệu ký HĐ Paris, Thiệu dám ứ ký? Làm mình làm mẩy chút khiến bu Mẽo dọa cắt đầu thì Thiệu cũng phải ký!

  Ở Ukr hôm nay cũng thế thôi.
  Mới đây, báo Ukr là tờ rian.com.ua đăng tin:
  "Thứ Năm tới Quốc hội Ukr sẽ tổ chức phiên họp bất thường và quyết định việc đuổi cổ Thủ chuột"
  Луценко: Рада уволит Яценюка на внеочередном заседании в четверг
  РИА Новости Украина: http://rian.com.ua/politics/20160321/1007006483.html
  Theo bài này, cũng hôm đó, Quốc hội sẽ bỏ phiếu phê chuẩn Thủ tướng mới là người Mỹ Natalia Yaresko.

  Trả lờiXóa
 8. Tin này mà thành hiện thực thì quả là giật gân, cuối cùng anh Ba Lan lại là anh có lợi nhất trong cuộc chơi này, khi mà chẳng tốn viên đạn nào lại có một vùng lãnh thổ rộng sát nhập

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Cu min nói rất đúng: Ba Lan không tốn một viên đạn.
   Nhưng xin bạn đừng quên: Ba Lan, Đức, Pháp là 3 nước tích cực tham gia cùng Mỹ tạo ra cuộc "Cách mạng Maidan" ở Kiev.

   Chính Mỹ và phương Tây lật lọng xé bỏ Tỏa thuận mà họ bảo trợ, cho tay chân làm bạo loạn, lật đổ chính quyền hợp hiến ở Ukr như phân tích của các bạn chủ trang G.TL trong bài dưới đây:
   -----
   Nguyên văn "Hiệp định về giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukaraina"

   Lễ ký Hiệp định Hòa bình chiều 21/2/2014
   Lời dẫn: Chiến sự ở Ukraina mấy hôm nay lại bùng phát trở lại, đất nước Ukraina xinh đẹp lại tiếp tục chìm vào biển lửa chiến tranh. Nguyên nhân của cuộc chiến này xuất phát từ sự lật lọng, tráo trở của Mỹ và phương Tây khi họ xé bỏ “Hiệp định về giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukaraina” ngày 21/2/2014 mà họ là các bên vừa ký với tư cách là các bên chứng kiến, bảo trợ cho Hiệp định.
   Tiếc rằng nhiều cơ quan báo chí Việt Nam đã đưa tin và bình luận về tình hình Ukraina dựa trên các nguồn tin từ bộ máy tuyên truyền của Mỹ và phương Tây, đưa đến bạn đọc Việt Nam một cái nhìn méo mó về tình hình Ukraina. Cuộc chiến tranh truyền thông giữa Nga và phương Tây đang diễn ra quyết liệt. Do vậy, các cơ quan tuyên truyền của Mỹ và phương Tây tảng lờ đi SỰ THẬT là chính sự tráo trở lật lọng của họ khi xé bỏ “Hiệp định về giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukaraina” ngày 21/2/2014, đạo diễn cho tay sai của họ là “phe đối lập” ở Kiev tiến hành cuộc đảo chính bằng vũ lực, lật đổ tổng thống hợp pháp Yanukovych, dựng lên một chính quyền bù nhìn, biến đất nước Ukraina làm con tốt thí- “tiền đồn” chống Nga. Và báo chí Việt Nam, vì “ăn theo” truyền thông phương Tây cũng tảng lờ đi SỰ THẬT này, chưa có tờ báo Việt Nam nào đăng nguyên văn Bản “Hiệp định về giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukaraina” ngày 21/2/2014
   Bản “Hiệp định về giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukaraina” ngày 21/2/2014 đã được Google.tienlang nhắc tới trong bài Báo Thanh niên bịa đặt, xuyên tạc lời của ông Viktor Yanukovych và bài BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA.
   Quan điểm của Google.tienlang trước sau như một: Mang SỰ THẬT đến công chúng. Chúng tôi luôn cho rằng: đừng vì tình cảm yêu hay ghét mà đưa tin xuyên tạc bịa đặt. Từ quan điểm này, chúng tôi thấy cần thiết đăng lại bản “Hiệp định về giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukaraina” ngày 21/2/2014. Xin lưu ý, tất cả những tư liệu sử dụng ở bài này, tức bản gốc của Hiệp định tiếng Ukraina và bản tiếng Nga, chúng tôi đều lấy từ nguồn của Ukraina chứ hoàn toàn không sử dụng nguồn của Nga.

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/01/nguyen-van-hiep-inh-ve-giai-quyet-cuoc.html

   Xóa
 9. Một bài phân tích, tổng hợp về lịch sử rất hay:
  ====
  "Về quan hệ Liên Xô-Ba Lan-Ukraina trong bối cảnh châu Âu biến động trải dài suốt hơn 90 năm"
  https://www.facebook.com/notes/miller-alyssa/v%C3%AA%CC%80-quan-h%C3%AA%CC%A3-li%C3%AAn-x%C3%B4-ba-lan-ukraina-trong-b%C3%B4%CC%81i-ca%CC%89nh-ch%C3%A2u-%C3%A2u-bi%C3%AA%CC%81n-%C4%91%C3%B4%CC%A3ng-tra%CC%89i-d/1474710019509479/

  Trả lờiXóa