Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

CỜ VÀNG VÀ BỐN PHIÊN BẢN TRONG LỊCH SỬ

Lời dẫn: Lá cờ vàng đã bị ném vào sọt rác theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Thế nhưng, ở bài  Video clip: Nguyễn Quang A và Giấc mơ phục dựng cờ ba que khi tự ứng cử ĐBQH bị người dân khu phố phản đối vần còn một vài bạn đọc cố ra sức ca tụng cờ vàng ba sọc là "Long linh kì của dân tộc"! Vì lý do đó, có một số bạn đọc khác đề nghị  Google.tienlang chép lại ý kiến về lịch sử lá cờ vàng ba sọc của chị Lê Hương Lan- Trưởng Nhóm Biên tập khi tranh luận với một cụ cờ vàng chính hiệu trên fb tại stt Thư giãn: CHUYỆN CỜ VÀNG BỊ VỨT VÀO SỌT RÁC thành một bài độc lập trên Google.tienlang. Xin nói thêm, đây là 1 stt của anh Bao Bất Đồng.
Dưới đây, Google.tienlang sẽ thực hiện yêu cầu này của bạn đọc.
**********************
Nam nhi đại trượng phu đầu đội trời chân đạp đất , ai chí lớn ôm mộng bá vương thì xưng hùng xưng bá , ai không muốn làm rồng làm cọp thì chọn minh chủ mà thờ . Nam nhi có được tôn trọng hay không là ở chỗ chọn và thờ minh chủ . Có thề lựa chọn minh chủ sai lầm nhưng gã nam nhi ấy vẫn đáng nể trọng nếu trung dũng. Thời loạn lạc , nam nhi có thể chọn sai minh chủ một lần cũng không ai trách , còn cái hạng đổi chủ như thay quần kiểu Lã Bố thì coi như thua toàn tập . Lã Bố là tay phản trắc nhưng ít ra cũng có tài oánh trận còn loại phản trắc mà bất tài thì ….

I. Bèo dạt mây trôi.
Dưới thời Pháp thuộc , tổ tiên cờ Vàng gọi nước Pháp là “mẫu quốc”.. Lá cờ vàng phiên bản 1.0 được đẻ ra bởi vua Thành Thái vào 1890 .Tới khi “mẫu quốc” chán dùng cờ vàng (1916) thì nó được xếp xó thay vào đó là cờ Long Tinh . Cờ quạt nào đi nữa nó cũng phải nằm dưới đít cờ Tam Tài , và cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tinh thần phụng sự mẫu quốc của các nhà “ái cuốc” Ngô Đình Khả , Nguyễn Hữu Bài ,.,Ngô ĐÌnh Diệm ….
Ngày11/3/1945 ông vua Bù nhìn Bảo Đại được Đại Sứ Nhật Yokohama đến báo cho biết Việt Nam đã được độc lập. Ông vua hào hoa phóng đãng bỡ ngỡ vì cục “độc lập” trên trời rơi xuống.. Ngày 17/4/1945, ông Trần Trọng Kim thành lập chính phủ “ĐẾ QUỐC VIỆT NAM” phục vụ cho quyền lợi của người Nhật. Và một lần nữa Cờ Vàng được sử dụng , đây là phiên bản 2.0 (Ngày hôm nay , các anh cờ vàng một mực khăng khăng chính phủ Trần Trọng Kim là độc lập rồi , quần chúng và Đảng Cộng sản mần cách mạng tháng 8 là cướp quyền ông Trần Trọng Kim mà thôi ).Cờ vàng nhận chủ mới được vỏn vẹn hơn trăm ngày thì khai tử vì Bảo Đại thoái vị (30//8/1945) trao quyền hành lại cho Việt Minh .
Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai thì “mẫu cuốc” tái chiếm Việt Nam. Ngày 7/12/1947 , “Quốc Gia Việt Nam” ra đời trên …..chiến hạm ở vịnh Hạ Long với Bảo Đại là quốc trưởng. Cờ Vàng lại trở về với chủ cũ, lần này là cờ vàng phiên bản 3.0. Túm cái váy lại là chỉ riêng ông Vua Bảo Đại đã làm vua tới 3 lần , phụng sự hai ông chủ , xài hai phiên bản cờ Vàng , một cờ Long Tinh .
Sau hiệp định Geneve , Mỹ hất cẳng Pháp khỏi Đông Dương, Ông Ngô ĐÌnh Diệm , tôi trung của Bảo Đại năm nào truất phế đại ca lên làm Tổng Thống , các các anh lính khố xanh khố đỏ hoan hỉ đốt lon lá kiểu Pháp, thay bằng lon lá kiểu Mỹ .Cờ Vàng thêm lần nữa đổi chủ , gọi là cờ vàng phiên bản 4.0, là quốc kì VNCH. Ông Đại Thần Phản trắc Ngô ĐÌnh Diệm có lần nguyện dâng Miền Nam( VNCH) cho Chúa. May mà ông ta chết sớm , nếu không danh sách chủ của cờ vàng còn dài ra.
Như vậy Cờ Vàng ra đời dưới thời Pháp thuộc và nhiều phen được xài rồi cất , cất rồi xài, đổi chủ liên miên . Những con người đứng dưới lá cờ vàng cũng đổi chủ phà phà .cho nên lá cờ này cũng chẳng có lý tưởng gì sất, và nó cũng chẳng dính dáng gì đến nhân dân Việt Nam ,nó được đẻ ra bởi một ông vua 18 tuổi trong vòng kiềm chế của người Pháp và được xài đi xài lại theo ý muốn của ngoại bang. 

II. Nói Chiến tranh Việt Nam là nội chiến để giải quyết khâu oai.
Có lần trên forum của cờ vàng Cali, có người hỏi mấy ảnh một câu “Là người Việt Nam, các bạn có tự hào về hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ hay không ? Các bạn chỉ được trả lời có hay không”. Các anh ấy phán rằng “ Câu hỏi này không thể trả lời có hay không bởi vì chúng tôi chỉ tự hào về kháng chiến chống Pháp mà thôi,giai đoạn 54-075 là nội chiến , có gì mà tự hào ”.
Trong kháng chiến chống Pháp , dân Cờ Vàng đóng góp cái chi mà họ họ tự hào ? Hàng ngũ tướng lĩnh QLVNCH có ai từng cầm súng chống Pháp hay không? Trong khi cả dân tộc đổ máu chống Pháp giành lại độc lập thì cờ vàng lại gia nhập Quân Đội Quốc Gia Việt Nam , làm tay sai cho Pháp , bắn vào chính đồng bào của mình . Những nhân vật Cờ vàng nổi trội sau này làm lớn trong VNCH toàn xuất thân từ lính khố xanh khố đỏ cả. Thống Tướng Lê Văn Tỵ, Đại Tướng Dương Văn Minh, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu, Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ, Đại Tướng Cao Văn Viên, Thiếu Tướng Phạm Văn Phú…. Danh sách này dài dằng dặc .Rặt những anh ăn lương Pháp, cầm súng Pháp bắn vào đồng bào . Với người Pháp hay người Mỹ thì nhân dân Việt Nam muốn họ cuốn xéo đi . Quân đội QGVN và QLVNCH một mực bám váy Pháp- Mỹ , chiến đấu đề người Pháp- Mỹ ở lại mảnh đất này . Vai trò của QĐ QGVN và QLVNCH không có gì khác nhau .Thậm chí cách bú mớm để sống cũng y chang nhau . Trong cả hai cuộc kháng chiến người Việt Nam xem ngoại bang là đối thủ trọng yếu , chỉ xem QĐ QGVN và QLVNCH là tay sai ăn theo ngoại bang . Thời kháng chiến có bao nhiêu là khẩu hiệu “chống Pháp- chống Mỹ” , chả ai đếm xỉa gì đến 2 quân đội này
Vậy tại sao cờ vàng không gọi Kháng Chiến Chống Pháp là nội chiến dù rằng Quốc Gia Việt Nam và VNCH khác chủ chứ không khác bản chất ? họ cứ khăng khăng Kháng chiến chống Mỹ là ‘NỘI CHIẾN” vì cái gì ? Nói toạc móng heo là để giải quyết khâu oai. Bởi vì gốc gác dân cờ vàng là tay sai chứ chưa một lần được tự quyết,có tư cách , có chính nghĩa, dân cờ vàng số phận long đong bèo dạt mây trôi y chang như lá cờ vàng vậy .Họ gọi Kháng Chiến chống Mỹ là Nội Chiến nghĩa là nâng tầm QLVNCH ngang với QĐND và Mặt trận DTGP Miền Nam, oai ra phết ấy chứ , sẽ chùi được cái nhãn tay sai in trên trán , sẵn tiện xóa luôn tội phản quốc .
 III. Về đâu em hỡi?
Lịch sử Cờ Vàng tóm tắt ngắn gọn là có bốn phiên bản, qua vài lần make up chút đỉnh, được đổi chủ nhiều lần và luôn nằm dưới đít các quốc kỳ ngoại bang . Cho tới những ngày cuối cùng của năm con Ngựa thì đứa con tinh thần của vua Thành Thái vẫn tung bay ở Mỹ, được xếp ngang hàng cùng cờ của hội chim cảnh , hội chó cảnh Huê Kỳ. Mới đây thì Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố không công nhận lá cờ này là cờ của cộng đồng người Việt Ở Mỹ, không biết rồi cờ vàng sẽ đi đâu về đâu. Sự thật , lá cớ đó đã chết vào trưa 30-4-1975 rồi , chỗ của nó là bảo tàng lịch sử chứ không phải là công cụ thẩm du tinh thần của một số người.

Bao Bất Đồng

108 nhận xét:

 1. Cờ vàng ba sọc là Long tinh kỳ của dân tộc. Còn cờ đỏ sao vàng là cờ Phúc Kiến TQlúc 07:24 5 tháng 3, 2016

  https://www.google.com/search?q=c%E1%BB%9D+ph%C3%BAc+ki%E1%BA%BFn&espv=2&biw=1280&bih=709&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ved=0ahUKEwjXo7T_oqjLAhURwmMKHVoOBy8QsAQIGw&dpr=1

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nặc danh10:32 Ngày 05 tháng 03 năm 2016
   Câm con mẹ cái mồm đi kẻ bại trận
   =====
   Nhắc nhở bạn Nặc danh10:32 Ngày 05 tháng 03 năm 2016:
   Dù bạn ở phe phái nào thì Bạn cũng không nên dùng những từ ngữ như thế này.
   Sau 24 giờ nữa, chúng tôi sẽ xóa ý kiến trên.

   Xóa
  3. @ Lê Hương Lan đừng nóng - nếu ko có cái nick của con cờ hó Cờ vàng ba sọc là Long tinh kỳ của dân tộc. Còn cờ đỏ sao vàng là cờ Phúc Kiến TQ - Thì Nặc danh10:32 Ngày 05 tháng 03 năm 2016 chắc ko bức xúc và nói ra như vậy

   Xóa
  4. Cô Lan Hương ạ , cô cứ làm trò , thấy nói tục chửu bậy thì cứ xóa đi , chứ đừng ra vẻ mình có văn hóa để dùng mồm người khác để chửi thây mình nữa.thế cũng vô văn hóa như nhau cả thôi.

   Xóa
  5. Câu chửi từ nặc danh đã được xóa , nhưng câu chửi từ mồm co Tiên thì vẫn còn đó!

   Xóa
 2. Đầu voi phất ngọn cờ vàng
  Chị em nương tử thay quyền tướng quân.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi từng xem phim Trường Chinh của TQ trên VTV và từng thấy 1 đạo quân trong phim dùng cờ đỏ sao vàng y như của Việt Nam thời 1945 (nghĩa là các cánh ngôi sao mập hơn hiện nay). Cách mạng VN phát triển từ những con người VN lưu vong qua TQ hoạt động nên rất có thể ý tưởng "sao vàng năm cánh" bị ảnh hưởng. Nói chung quốc kì VN hiện nay có nguồn gốc ra đời chưa rõ ràng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông ạ. Trên HBO, Cinemax, StarMovie... cũng chiếu nhiều phim Mỹ sử dụng cờ đỏ, cờ trắng với ngôi sao ở giữa nên cũng có nhiều người VN như tôi nghĩ là quốc kỳ VN sao chép từ Mỹ cũng nên!
   Cứ thấy giống nhau thì suy diễn thế lọ, thế chai... Nẫu quá!

   Xóa
  2. Đi chữa mắt đi mấy bạn ở trên . Cờ phúc kiến trong ngôi sao còn có gì mà quốc kỳ VN ko có ? chẳng lẽ thế cũng nhìn ko ra sao? mà chỉ cần khác nhau một dấu phẩy cũng đã hoàn toàn ko đc công nhận . Nếu cờ VN giống
   cờ PK thì họ cũng đã khiếu nại rồi ngốc ạ !

   Xóa
 4. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 08:57 5 tháng 3, 2016

  Chuyện lá cờ đỏ ngôi sao vàng 5 cánh ra đời từ cuộc Khởi nghĩa Nam kỳ thì đã rõ, vì có tài liệu thực dân Pháp lưu trữ hồ sơ chúng đánh phá bắt bớ người Cách mạng sau Khởi nghĩa Nam kỳ 1940. Lá cờ đỏ ngôi sao vàng 5 cánh này treo tại Đình Long Hưng thuộc huyện Châu Thành Mỹ Tho (Tiền Giang ngày nay). Tác giả của lá cờ có tài liệu nói do ông Nguyễn Hữu Tiến vẽ. Dù ý kiến này được nhiều người lấy đó để ghi nhận khi nói về nguồn gốc xuất phát của lá cờ. Nhưng do chưa có đủ tài liệu làm cơ sở xác định chắc chắn nên Bộ văn hóa và Thông tin chưa có văn bản công nhận chính thức. Theo một Hội thảo của tỉnh Tiền Giang thì tác giả lá cờ đỏ sao vàng là do tập thể nhiều người trong lãnh đạo cuộc kHởi nghĩa Nam kỳ chứ không một cá nhân.
  Chúng ta hiểu rõ vì sao nhiều việc của cách mạng chưa được làm rõ trong đó có lá cờ nước? Bởi những người hoạt động Cách mạng luôn phải giữ bí mật việc mình làm, rất ít người biết. Những người đó đã bị thực dân Pháp sát hại từ lâu, không để lại tài liệu. Vì vậy hậu thế gặp khó khăn vô vàn trong việc truy tìm chứng cứ xác định một sự việc.
  Cuộc đời hoạt động Cách mạng của Bác Hồ cũng vậy. Bác phải thay đổi tên liên tục để tránh mật thám theo dõi. Mặt khác Bác hoạt động rất nhiều nước, Người cũng ít khi kể lại cuộc đời mình cho người khác biết nhiều nên có nhiều bí ẩn của Bác chưa được hậu thế biết tới. Chính vì vậy kẻ xấu lợi dụng những chỗ ấy dựng chuyện, bịa đặt xuyên tạc để thực hiện mưu đồ hạ uy tín lãnh tụ của dân tộc ta. Nhiều điều về Bác cho tới nay chưa được tìm hiểu hết. Mới đây, ông Nguyễn Mạnh Hà, Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Thuộc Học Viện chính trị Hồ Chí Minh) trong một chuyến đi Singapore đã được bạn mời tham quan nơi trưng bày về Đảng Cộng sản Đông Dương, trong đó có tài liệu ghi nhận nguyễn Ái Quốc có công thành lập Đảng Cộng sản Mã Lai. Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng CS Mã Lai là một người Việt Nam. Hiện ông Nguyễn Mạnh Hà đã đề nghị với TW cho chủ trương nghiên cứu về tài liệu Nguyễn Ái Quốc là người có công thành lập Đảng CS Mã Lai.
  Tất cả những điều nói trên đây tôi có đầy đủ tài liệu. Nếu Tienlang cần tôi sẽ cung cấp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cờ Đỏ Sao Vàng là đâylúc 10:49 5 tháng 3, 2016

   Năm 1974,trong khi đài Sài gòn Liên tục lên án nhà cầm quyền HN đồng lõa cho Trung cộng Cướp Hoàng Sa, thì ngược lại, đảng ta ở Miền Bắc lại quán triệt (chống chế, lừa)cho dân miền Bắc là "vì chưa có khả năng, nên ta nhờ các đồng chí Trung quốc giải phóng hộ, sau này giải phóng miền Nam xong, thì bạn sẽ bàn giao lại cho Ta" - luận điệu lừa dân này, ai đã trưởng thành, từng sống thời gian đó ở Miền Bắc đều biết rõ việc "quán triệt" lừa đảo này của đảng csVN với người dân lúc đó.
   Sau này, chẳng thấy "đồng chí bạn" của đảng ta "bàn giao";"trả lại" gì cho ta, mà còn mất luôn cả đảo Gạc ma, mất đất ở Thác Bản Giốc, ở Ải Nam Quan, ở Bãi Tục Lãm, ở Điểm cao 1509 Hà Giang, .... mất diện tích đất Biên bằng cả tỉnh Thái bình khi đảng csVN "hoạch định biên giới" với TQ.

   Xóa
  2. Cựu Chiến binhlúc 10:54 5 tháng 3, 2016

   Thưa bác Thép, chuyện ông Nguyễn Mạnh Hà kể chỉ có chi tiết mới là việc Bác Hồ là một trong những người sáng lập ĐCS Mã Lai qua đoạn dưới đây:
   ====
   "Tới khu trưng bày của Đảng Cộng sản Đông Dương tôi thực sự cảm động khi thấy ngay bên trái cửa ra vào khu trưng bày là ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cao chừng 3 m, rộng gần 2 m. Lại gần ngắm kỹ, điều làm tôi hết sức ngạc nhiên đó là những dòng ghi chú bên dưới bức chân dung. Họ chú thích thế này: “Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh (1890-1969): (1) Lãnh tụ Đảng Cộng sản Việt Nam, (2) Một trong những nhà sáng lập chủ chốt của Đảng Cộng sản Malaysia, (3) Nguyễn Ái Quốc được Quốc tế Cộng sản phân công phát triển phong trào Cách mạng và phong trào Cộng sản ở Malaysia”.
   =====

   Phần còn lại nói về ông Tổng Bí thư ĐCS Mã Lai (1935- 1947) Lai Teak là người Việt Nam thì báo chính thống là Báo Quân Đội Nhân dân đã có bài chi tiết từ Số Tết năm 2002, cách đây 14 năm rồi!

   Bài này rất hay nhưng có lẽ số Tết 2002 của báo QĐND không được số hóa, đưa lên báo điện tử QĐND trên mạng. Do vậy, tôi đề nghị Nhóm Biên tập Google.tienlang đăng lại bài này để bạn đọc ngày nay biết về một thời các cụ lão thành Cộng sản VN đã tung hoành trên thế giới ra sao.

   Xóa
  3. Xin cậu rận xĩ Cờ Đỏ Sao Vàng là đây10:49 Ngày 05 tháng 03 năm 2016 chỉ ra nguồn, hay là cậu mắc bệnh rận chuyên xuyên tạc bịa đặt khi cậu viết:
   ----
   đảng ta ở Miền Bắc lại quán triệt (chống chế, lừa)cho dân miền Bắc là "vì chưa có khả năng, nên ta nhờ các đồng chí Trung quốc giải phóng hộ, sau này giải phóng miền Nam xong, thì bạn sẽ bàn giao lại cho Ta" - luận điệu lừa dân này, ai đã trưởng thành, từng sống thời gian đó ở Miền Bắc đều biết rõ việc "quán triệt" lừa đảo này của đảng csVN với người dân lúc đó.

   Xóa
  4. Thưa Bác Cựu Chiến binh, bác nói về báo Quân đội Nhân dân số Tết 2002 là bài nào ạ?
   Nếu bác có bài đó trên báo giấy, phiền bác số hóa và gửi cho bọn cháu qua hộp thư điện tử nhé!

   Xin cảm ơn bác trước ạ!

   Xóa
  5. May cho dân Mã Lai đã không bị giải phóng, nếu không chắc họ phải xuất khẩu lao động sang tận châu Phi, Trung Đông chứ đâu được làm ông chủ như bây giờ.

   Xóa
  6. Cựu Chiến binhlúc 18:19 5 tháng 3, 2016

   Theo đề nghị của Chủ nhà, tôi đã bảo cháu gái tôi số hóa bài báo trên báo Quân đội Nhân dân và gửi vào hộp thư của chủ blog.

   Tôi nói thêm: Đã sang Tháng Ba- Kỷ niệm 41 năm Chiến dịch Giải phóng Buôn Mê Thuột. Đề nghị Chủ nhà tiếp tục chủ đề dùng các tài liệu "phía bên kia" về Chiến dịch này mà các bạn đã bắt đầu bằng bài:

   Đại tá ngụy Phạm Bá Hoa: "Tỉnh Phước Long thất thủ ngày 7 tháng 1 năm 1975"
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/01/ai-ta-nguy-pham-ba-hoa-tinh-phuoc-long.html

   Xóa
 5. Gia đình tôi có nhiều người ở Mỹ nên tôi rất hiểu tâm lý bọn 3 que này. Bọn chúng thẩm du bệnh hoạn về cờ 3 que chủ yếu là xuất phát từ sự ngu dốt, hoang tưởng bệnh hoạn, tự lừa dối gạt bản thân, bị bọn kia lừa, bị tuyên truyền nhồi sọ.

  Đời cha tuyên truyền tới đời con. Thằng cha nghe gì ở quân trường, báo đài Mỹ Ngụy thì tất nhiên sau này sẽ dạy lại cho con nó những gì nó bị nhồi sọ. Đây là vấn đề nhạy cảm tế nhị, phải tự dối gia đình, rồi lâu quá thành tin thật, tưởng thật 1 cách hoang tưởng bệnh hoạn và lừa dối luôn cả bản thân. Vì chả có thằng cha thú nhận với con cha là bán nước, cha chống lại Tổ quốc.

  Chẳng có ai muốn nghĩ mình, nhận mình là bán nước. Cũng giống như bọn thủ hạ chặt đầu của Ngô Đình Cẩn hay bọn IS chặt đầu ngày nay, chúng không nghĩ là chúng sai, chúng vẫn nghĩ là chúng làm đúng. Chúng không nghĩ là chúng đang làm tội ác gì cả. Trong đầu chúng sẽ có những cách nghĩ, cách tâm lý để nghĩ khác đi, để củng cố 'chánh nghĩa' của chúng. Thì bọn ngụy 3 que bán nước cũng như vậy. Cùng 1 dạng tâm lý như vậy.

  Bọn nó Chém Gió 'tự hào' về Kháng chiến chống Pháp là ý nó là từ thời Hoàng Hoa Thám đổ lại. Chứ bọn nó không biết gì và không muốn biết gì về giai đoạn chống Pháp do Đảng ta và Bác Hồ Cụ Giáp lãnh đạo. Ý bọn nó không nói về thời đó. Vì nói 'tự hào' thời đó khác gì chúng nó chửi cha bọn ngụy, chửi cả nhà chúng nó là phường bán nước. Trên mạng đầy hình cờ 3 que và cờ tam tài Pháp chụp chung với nhau.

  Những thằng mà có biết về thời đó, có biết về Điện Biên thì gọi 1 cách đầy hằn học thù oán là 'chiến tranh Pháp Cộng'.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NHỮNG AI MANG DÒNG MÁU VIỆT TỘC còn đầy đủ các giác quan của bộ óc con người còn biết phán xét, phải trái, xấu đẹp, đúng sai, ngon dở, sự sáng tạo, yêu ghét, còn biết phân biệt và còn biết “động não”… NẾU KHÔNG là một thi hài chỉ biết hít, thở, ăn, ngủ, giao cấu (đụ địt đéo), ỉa, đái và bị giới hạn như ĐỘNG VẬT ngu si !? Thì không ai lại tôn thờ hay xưng tụng tên tội đồ Hán nô Tầu cộng và lấy 2 lá cờ (cờ đỏ sao vàng của tỉnh Phúc kiến Hán cộng, cờ búa liềm của Nga xô) làm ảnh đại diện, hoặc ca tụng nó và làm biểu tượng vinh quang hay mừng đại thắng cả.

   Xóa
  2. Dân Củ chi có thể cho biết bạn tôn thờ cờ gì, vì sao?

   Xóa
 6. Xin chào các bác. Tôi xin nói về cờ ngụy SG.

  Cờ ba sọc là lá cờ bán nước, là biểu tượng, tượng trưng cho hành vi bán nước. Khi nghĩ về lá cờ này thì sẽ nghĩ đến bọn Việt gian bán nước, các hành vi, tư tưởng bán nước, sự phản bội Tổ quốc. Đây là những điều quá rõ ràng ai cũng thấy và không đáng để phân tích nhiều. Nên tôi chỉ muốn nói nhiều về 1 đề tài cụ thể. Vụ Thành Thái.

  Lá cờ này không phải có từ thời Pháp thuộc (Thành Thái). Theo quân sử chính thức của quân đội ngụy, lá cờ 3 sọc do họa sĩ Hiếu Đệ thiết kế cho lễ ra mắt chính quyền bù nhìn Bảo Đại khi Thực Dân Pháp bắt đầu muốn Vàng hóa, Đông Đương hóa chiến tranh năm 1948 - 1949.

  Quân đội Quốc Gia (ngụy) được Pháp thành lập năm 1948. Năm sau chính quyền bù nhìn Bảo Đại được Pháp dựng lên "ra mắt quốc dân". Lá cờ này xuất hiện lần đầu tiên vào lúc đó. Lá cờ 3 sọc này không có liên hệ với các lá cờ nền vàng trước đó trong thời Pháp thuộc.

  Tất nhiên, chúng đều là các lá cờ của các triều đình, chính quyền bù nhìn thời đô hộ, nhưng chúng không liên hệ với nhau. Chúng không liên hệ với lá cờ Long Tinh thời Minh Mạng, là thời kỳ mà nước ta vẫn còn độc lập chưa bị đô hộ. Nói về thiết kế thì cờ 3 sọc giống hệt với cờ nền vàng 3 sọc của Nam Kỳ quốc, 1 chính thể bù nhìn khác của Thực Dân. Chúng đều là những lá cờ thời ngoại thuộc, Pháp, Nhật, Mỹ.

  Vụ Thành Thái là xuất phát từ một tên phản động ở Mỹ hoạt động dưới tên "kỹ sư Nguyễn Đình Sài", Phó Bí Thư Chính Vận Đảng Bộ Việt Tân ở Mỹ, là cán bộ của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, một nhánh của Việt Tân, tự xưng là Đại tá ngụy SG. Nhưng theo chúng tôi biết, nguồn gốc nhân vật này không đáng tin. Các đảng viên Việt Tân nhiều người không sử dụng tên thật.

  Nguyễn Đình Sài nói rằng dựa trên 1 giả thuyết của tài liệu tuyên truyền Cục Chiến tranh Chính trị (tâm lý chiến) do Phạm Văn Sơn làm chủ biên. Các tài liệu tuyên truyền sai sự thật về hải chiến 1974 cũng do cục này biên soạn. Rồi về sau người ta dựa trên những thứ sai sự thật mà viết tiếp nên gây ra nhiều tranh cãi, lừa gạt nhiều người, làm nhiều người tưởng là thật.

  Giả thuyết đó là trong thời Pháp thuộc, Thành Thái lúc bấy giờ tuy là 1 ông vua bù nhìn không quyền lực nhưng vẫn có "tinh thần dân tộc" nên muốn ngang hàng với Pháp. Khi sang chầu Pháp ở Pari, Thành Thái muốn An Nam phải có quốc kỳ giống như Pháp. Các quan cấp bách quá nên dùng khăn trải bàn nền vàng rồi vẽ lên để có quốc kỳ.

  Phạm Văn Sơn đã chết trong trại cải tạo. Hắn xuyên tạc lịch sử trong trại. Hắn dạy đồng đội về hải chiến 1974. Hắn dạy đồng đội về 'lịch sử', 'lịch sử quốc kỳ VN', 'nội chiến Nam Bắc' trong thế giới giả tưởng của cục tâm lý chiến. Cuối cùng, không chịu nổi hoàn cảnh khắc nghiệt, hắn đã chết. Âu cũng là quả báo cho những kẻ bán nước muốn xuyên tạc lịch sử. Hiện nay Nguyễn Đình Sài đang bệnh nặng, hấp hối sắp chết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên nhớ: Cũng nhờ hằng triệu triệu người chạy trốn bọn Việt Cộng liều chết để mang và trân trọng gìn giữ LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ này, mà ngày nay hằng triệu triệu người trong nước kể cả đảng nhà nước CHXHCNVN hằng năm “nằm chơi” cũng có hằng chục tỷ Mỹ Kim Kiều Hối (10 tỷ USD Kiều Hồi) thoát cảnh ăn bo bo củ sắn củ chuối độn khoai…nhá?!

   Xóa
  2. Đố các bạn biết kiều hối gửi về cho người nhà của Việt kiều hay gửi về cho Đảng, cho Nhà nước VN??? Nếu gửi về cho người nhà của Việt kiều thì nó liên quan gì đến bobo và sắn củ của Đảng và NN.

   Xóa
  3. Đúng là Cùi không hiểu gì về tiền tệ rồi , người ta gưi về cho người nhà , số tiền đó sẽ đuwoc chi tiêu ở Việt nam , do là ngoại tệ vì vậy rất có lợi cho nền kinh tế Việt nam, tại sao nhà nước lại khuyến khích kiều hối , cũng như khuyến khích nước ngoài đàu tư vào Việt nam , nó tương tự như nhau đó ông cùi ạ , những kiến thức sơ đẳng còn chẳng hiểu biết vào đây tranh luận làm chi?

   Xóa
  4. Ha ha ha, ông gửi tiền cho người nhà ông tiêu thì kệ xác nhà ông chứ, sao ông lại kéo lây đám Việt cộng vào??? Không chỉ họ hàng nhà Việt kiều chi tiêu ở VN nhé, còn cả triệu người dân khác cũng chi tiêu tại VN. Chỉ hỏi kiều hối gửi về cho ai tiêu là các bạn dân chủ lại vòng vo ngay. Hi hi hi.

   Xóa
  5. Cùi kém thông minh thì cũng vừa vừa thôi chứ , người ta đã giải thích đến thế mà vẫn không hiểu, tiên nước ngoài mang về tiêu ở Việt nam , mua hàng hóa , sử dụng các sản phẩm ,các dịch vụ ở Việt nam có phải là những nhà sản xuất và các nhà kinh doanh được hưởng không? người lao động cũng sẽ có thêm viec làm .người ta tiêu tiền nhiều thì thúc đẩy sản xuát và dịch vụ chứ sao? kinh doanh sản xuất càng có lãi thì nộp thuế cho nhà nước càng nhiều , cậu đã hiểu cái mối quan hệ hữu cơ đó chưa ?Ví dụ cậu đi ăn phở . cậu ăn càng nhiều phở thì cái thằng bán phở càng có lãi, nó sẽ mở rộng thêm của hàng tuyển thêm nhân viên, nộp thuế cho nhà nước càng nhiều hiểu chưa Cùi?Tất cả đều có lợi.

   Xóa
  6. Ha ha ha, tiền của các vị thì các vị tiêu, các vị mua hàng hóa và dịch vụ ở VN để phục vụ cho nhu cầu của các vị. Các nhà sản xuất, người lao động cũng phải bỏ tiền, bỏ công ra để sản xuất, họ cũng không ăn xin hay cướp không của các vị. Các vị còn phải biết ơn đám Việt cộng đã giữ được độc lập để các vị có nơi mà gửi kiều hối về, giữ ổn định để họ hàng nhà các vị không bị nổ bom banh xác như ở Iraq, Lybia, Yemen ấy chứ.

   Nói về nộp thuế thì Nhà nước phải biết ơn tất cả thần dân Việt cơ, chứ nào chỉ biết ơn kiều hối của các vị.

   Khi nào các vị gửi kiều hối cho đám Việt cộng tiêu thì hãy kéo họ vào kể lể công ơn nhé. Nói nhăng nói nhít vừa vừa thì còn được, còn nói quá thì thúi lắm.

   Xóa
  7. Cùi có biết kiều hối một năm là bao nhiêu phần trăm của GDP không , không có kiều hối thì ít nhất 10% cong ty phá sản , 10%người lao đông sẽ mất việc làm, ngu hết thuốc chữa

   Xóa
  8. Ặc ặc ặc, chắc chết quá, phiền cao thủ kinh tế cờ vàng trích dẫn công thức nào cho ra kết quả từ 10 tỷ Obama kiều hối lại quy ra được 10% công ty phá sản, 10% người lao động mất việc??? Họ hàng nhà ông dùng kiều hối để bao trai da đen thì chắc các chính phủ châu Phi cũng phải biết ơn các ông ấy nhỉ.

   Sao cứ lòng vòng hoài vậy??? lúc đầu thì nói Việt cộng "nằm chơi"; sau thì "tiền thuế" giờ lại đến "mất việc", cứ bị đơ mõm thì lại chuyển à??? Kiều hồi gửi về cho họ hàng nhà ông tiêu, thì người biết ơn nhiều nhất và trước nhất là họ hàng nhà ông chứ không phải thằng bán phở đâu. Thằng bán phở nó không bán cho họ hàng nhà ông thì nó bán cho người khác, nó có không bán thì nó cũng không mất 40K mà chỉ mất có 4K tiền lời thôi. Đần độn về kinh tế quá sao làm việc với mẽo được???

   Xóa
  9. ta chỉ nói bát phở đó 40 k ,cau thành đại loại nhu sau: chủ lãi 4k , người lao dong 4k, tien tra cho nguoi làm banh pho 2k , tien cho người trồng lúa gạo 2k . nguoi ban thit bo 2k nguoi nuoi bo 5k, tien cho cong ty nuoc sach 1k ,người sản xuất mắm muối... và rât nhiều thứ liên quan như nhà sản xuát bát đũa bàn ghế , vận chuyển vvvv...., có nghĩa chỉ 40 k cho một bát phở mà có ít nhất vài chục người hưởng lợi theo. thế mà một năm 12ty đô kiều hối chi tiêu vào tất cả các lĩnh vực thử hỏi bao nhiêu người được hưởng lợi , Cùi ạ thôi về mà trông con , rửa bát cho vợ , biết chi mà vào đây cãi chầy cãi cối.

   Xóa
  10. Ặc, cậu nặc không có công thức gì để tính 12 tỷ Obama liên quan đến 10% cty phá sản và 10% người thất nghiệp à???

   Trong bát phở có thịt bò, giống từ Mẽo >>> Chính phủ Mẽo mang ơn kiều hối nhỉ???

   Trong bát phở có bột ngọt Ạjinomoto >>> Chính phủ NHật mang ơn kiều hối nhỉ???

   Họ hàng nhà Việt kiều mua Range Rover >>> Chính phủ Anh biết ơn kiều hối nhỉ???

   Vậy là cả thế giới phải biết ơn kiều hối, hà cớ gì các ông bắt ông Việt cộng phải biết ơn 1 mình, còn vu vạ là "nằm chơi" nữa chứ, trong khi tiền thì họ hàng nhà ông tiêu, nhà ông hưởng. Vào Biên Hòa khám đi cậu nặc.

   Xóa
  11. mà tất cả các các nhân đơn vị kinh doanh các măt hàng trên từ lúa gạo , mắm muối diện nước ,kinh doanh t xang dầu cho vận chuyển.... liên quan đên sbats phở trên đều phải nộp thuế cho nhà nước , khoang 10% , vậy 12 tỷ đô đuwoc chi tiêu là nhà nước cộng sản có 1,2 tỷ đô rồi , hiểu chửa Cùi

   Xóa
  12. Ha ha ha, thế ở đâu thì không phải nộp thuế??? Ở Mỹ à, Pháp à, Anh à??? Cất kiều hối trong két ấy, khỏi phải nộp thuế.

   Vẫn không có cái công thức tính từ kiều hối ra phá sản và thất nghiệp à??? ô hay, sao dân chủ mà toàn bịa đặt, bá láp thế nhỉ???

   Mấy ông Việt cộng vẫn thu thuế đúng như thu của dân Việt nội địa, vậy cậu nặc muốn Việt cộng biết ơn kiều hối của họ hàng nhà ông tự tiêu, tự hưởng là nghĩa làm sao???

   Xóa
  13. Cùi cùn dén thế là cùng ,gọi là thằng cùn chứ không phải thằng cùi nữa. người ta tiêu tiền kiều hối thì bao nhiêu người được hương theo kể cả nhà nước cũng được hưởng , .Tại sao chính phủ kêu gọi kiều hối , chả nhẽ cậu bảo chính phủ Việt nam bị thần kinh à , khi nền kinh tế và họ chả đượclợi lộc gì thì kêu gọi làm gì.nói mãi thế mà vẫn không hiểu. vẫn cứ tự tiêu tự hưởng .Thoi ta không mất thời gian với người nữa,loại này chắc nếu không quay cóp , chạy điềm , hối lộ các thày cô thì chắc học khong quá lớp 3, mất thời gian với loại người này thật phí phạm.

   Xóa
  14. Ha ha ha, cậu nặc bí quá lại điên cuồng à. Người có lợi nhiều nhất, cần biết ơn nhất chính là người nhà của Việt kiều. Đến khi nào các cậu gửi kiều hối cho Việt cộng tiêu thì hãy ăn vạ bắt Việt cộng biết ơn nhé. Cùi bắp chỉ nói sơ sơ cho cậu nặc hiểu mà dừng cái thói bịa đặt bá láp đi.

   Kiều hối thì họ hàng tự tiêu, thuế thì nộp như dân Việt nội địa, tự dưng bắt Việt cộng biết ơn như là cho không Việt cộng ấy. Đến khi bị truy bí bức quá thì cắn càn loạn xà ngầu. Haizzz.

   Xóa
  15. Kiều hối cũng đóng một vai trò quan trọng đối với nền kinh tế , vai trò đó là không thể phủ nhận.Dù sao thì anh Cùi Bắp cũng nên hiểu biết ván đề một chút không nên cực đoan vậy

   Xóa
  16. Tui chỉ thắc mắc Việt cộng đã "nằm chơi" thế nào để không phải ăn bo bo trong khi kiều hối là do Việt kiều gửi về cho họ hàng Việt kiều tiêu. Việt cộng có "ăn không" thì các bạn dân chủ hãy kéo lây, ăn vạ Việt cộng chứ??? Đơn giản thôi mà.

   Xóa
  17. Sao "nại" không ăn nhễ! Giờ "nàm" cái đ... gì ở Việt Nam cũng phải lót tay, lót chân, họ hàng việt kiều sử dụng tiền việt kiều gởi về để "nàm" việc ấy thì việt cộng của cắp bòi có xơi không? tiền việt kiều gởi về cho họ hàng đóng thuế này nọ các thứ gọi là "nguồn thu ngân sách", thế rồi có những thằng việt cộng làm oan sai gì đấy cho dân, như việc bồi thường trên 7 tỷ cho ông Chấn Bắc giang, sắp tới "nại" tới bồi thường cho "người tù thế kỷ" là ông Nén và rất nhiều vụ bồi thường như thế đã xảy ra trên cả nước thì việt cộng có ăn kiều hối, hối kiều gì đấy không? Chưa kể cái lũ việt cộng tham nhũng, cái bầy sâu mà chủ tịch nước từng nói ý, chúng nhung nhúc và ngày đêm đục khoét, gậm nhấm Ngân sách thì có "ăn" kiều hối không?
   Nổi tiếng cãi cùng và mặt trơ có khác! cứ nhắm mắt nhắm mũi mà "lói", quả bác TTB gọi đằng ấy là DLV hạng tép riu thật chẳng sai tẹo nào.

   Xóa
  18. Xin phép không tiếp nặc iem và milu.

   Các bạn dân chủ làm ơn bớt phét lác, bịa đặt đi. Trà chanh, chém gió trong hội các bạn thì được, chứ lên mạng nói thúi quá không ai ngửi được đâu. Ở trên 1 bạn nói Việt cộng "nằm chơi" ăn không kiều hối của các bạn, khi tui chỉ rõ là kiều hối gửi cho họ hàng các bạn tự tiêu, tự hưởng thì im tịt. Đoạn sau 1 bạn khác lại tính toán 1 cách thần kỳ là không có kiều hối thì 10% công ty phá sản, 10% lao động mất việc, tui hỏi công thức tính như thế nào thì lại im tịt.

   Chịu khó học hành, có chút kiến thức lận lưng rùi hãy đi nói phét, mới khó bị bóc mẽ. Còn cứ nhai lại, a dua mà bị bóc mẽ thì ngượng lắm.

   Xóa
  19. đấy, nhà iem mới bóc mẽ cho phát rùi đấy! thật ra với tầm cắp bòi mà các bác nói những kiều hối, phá sản... thì "nàm thao" mà hiểu! Nhà iem thì cứ kết luận chắc như đóng đinh, rằng bất cứ tiền gì, của ai, hễ có ở Việt nam thì thảy đều chảy vào túi bọn tham nhũng gọi là bầy sâu, chả nhiều thì ít, đố ai tránh khỏi. Các bác biết vì sao 0? vì bầy sâu ý là một bộ phận không nhỏ trong Đảng thoái hóa mà thành đấy, cái "lày" là bác chủ tịch nước bảo chứ không phải nhà eim tự bịa ra nhé, mà Đảng ta là người lãnh đạo duy nhất, toàn diện xã hội, thế là đi đâu cũng gặp sâu đục khoét, gậm nhấm thui phải không các bác.
   Lũ sâu ý khó chống, khó diệt một phần là bởi chúng nhờ có bọn DLV như cắp bòi bảo vệ đấy, ai đụng tới chúng là cắp bòi nhảy dựng lên ngay, còn hơn là động vào bố

   Xóa
  20. hay lắm nặc iem ạ, cậu làm cắp bòi im thít không nói được câu nào.

   Xóa
 7. Sở dĩ họ bịa chuyện ra vụ cờ ba sọc "đã có từ Thành Thái" tất nhiên là để tạo ra hào quang "chính thống" cho lá cờ bán nước.

  Nhưng điều buồn cười là sự thiểu năng ngu dốt của họ. Họ làm thế vô tình cho mọi người thấy đây là lá cờ có nguồn gốc Pháp thuộc. Họ vô ý lăng nhục, nhục mạ lá cờ này. Rõ ràng, một lá cờ bán nước thì nói thế nào, tuyên truyền thế nào, nhìn từ góc nào, từ khía cạnh nào thì người ta cũng vẫn thấy đây là cờ bán nước, phản quốc, theo giặc.

  Trả lờiXóa
 8. Đồng Tháp ngày vềlúc 11:40 5 tháng 3, 2016

  Bùn cười lũ chó cali hay vô đây la liếm tuyên truyền láo rồi giả làm Đồng Tháp với Củ Chi với Tây Ninh với Sài Gòn. Có 1 thằng chó bị điên? Thấy hình như là 1 thằng chó Cali giọng văn giống hệt nhau lúc xưng là Củ Chi lúc nhận là Đồng Tháp. Dân Củ Chi với Đồng Tháp ai bán nước như thằng ngu này. Dân Củ Chi với Đồng Tháp thứ thiệt chân chính ngày xưa là giết ngụy như chó thôi chứ ai lại ăn nói phản quốc như thằng ngu này. Dân Đồng Tháp với Củ Chi thứ thiệt là giết thằng ngu này như giết chó cho nó ngừng sủa vĩnh viễn.

  Cờ ba que là cờ tinh trùng nhớp tởm. Lúc vượt biên tụi này chào cờ Mỹ với cờ ba que rồi nói là cờ Mỹ oai hải tặc sợ. Ai dè hải tặc Thái Lan tới hiếp. Rồi bọn chúng hiếp nhau ngủ với nhau loạn cả lên trên tàu với ở trại. Nhiều câu chuyện vượt biên nhiều người kể. Nói chung toàn rặc bọn kg ra gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, Đồng Tháp ngày về11:40 Ngày 05 tháng 03 năm 2016

   Xóa
 9. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 12:04 5 tháng 3, 2016

  Tôi trích vài đoạn bài CHUYỆN LÁ CỜ của Ông BÙI TRỌNG LIỄU Việt kiều Pháp, đăng trên Tạp chí XƯA & NAY số 92 tháng 6.2001:
  Nhân buổi họp mừng thọ bác Hoàng Xuân Hãn 80 tuổi ngày 31.1.1988 tại Nhà Việt Nam ở Paris, trong lúc trò chuyện, có người hỏi bác nước ta xưa kia có quốc kỳ không? Theo bác, xưa kia ta không có quốc kỳ. Vua chúa chỉ dùng cờ ngũ hành, năm sắc...Quan đi công việc thì có một lá cờ, viền chung quanh, ở giữa đề chữ chỉ mình là ai, chức vụ gì, đi công việc gì...
  Sau này đến lúc bị Pháp bảo hộ, không nhớ thời vua nào, mới có cái cờ vàng, góc trên gần cán có cái hình cờ tam tài (cờ Pháp); đó là thời người VN nhìn lá cờ mà thấy hổ thẹn. Nhưng trước đó không biết lá cờ vàng của vua đã chế ra chưa, và có từ lúc nào. Còn trong thơ văn xưa kia, khi nói đến cờ vàng là tỏ ý nói đến nước Nam, vì màu vàng là màu sắc của hoàng gia nước Nam.
  Kế đó là cờ "long tinh" (cờ vàng ở giữa có một sọc đỏ to bằng 1/3 chiều rộng, chạy ngang suốt lá cờ). Theo bác Hãn, có lẽ cờ này chế ra từ thời vua Khải Định (1916-1925) vì lúc đó có lập ra nhiều cái mới theo Tây, mà đồng thời cũng muốn giữ gốc VN ít nhiều, cho nên những cái gì hơi "lai lai" có thể nói là thời điểm đó nhiều.
  ...Đến thời Nhật đảo chính Pháp(3.9.1945), thành lập Chính phủ Trần Trọng Kim, cờ "quẻ ly" ra đời. Lúc ấy có một ông người Huế đề nghị cờ quẻ ly (cờ vàng có 2 vạch đỏ liền, trên và dưới, kẹp vạch đỏ đứt đoạn ở giữa)với hai lẽ rằng: a/Trong bát quái, "quẻ ly" chỉ phương Nam; b/Chỗ hở ở giữa gạch đỏ đứt đoạn ở giữa là chỉ kinh thành Huế (ở Trung bộ),còn 2 gạch trên và dưới là chỉ Bắc bô và Nam bộ. Trong lúc bàn cãi (trong Chính phủ Trần Trọng Kim) thì có người cho là điềm ko tốt (chữ "ly" có thể hiểu là "ly gián", nhưng đa số thì cho rằng nên tạm dùng, còn hơn cờ "quẻ càn" (cờ 3 sọc, tức lá cờ 3 sọc sau này), vì quẻ càn tượng trưng cho mặt trời, mà lúc đó mặt trời lại có thể hiểu theo nghĩa là theo Nhật, vì thế mà ko chọn.
  Cũng theo bác Hãn: đến thời Pháp trở lại, trong vùng họ tạm chiếm, (với cái "chính phủ trung ương lâm thời" Nguyễn Văn Xuân) cờ "ba sọc" được xuất hiện, có lẽ lúc đó tổng trưởng lễ nghi-giáo dục của cái chính phủ đó là Nguyễn Khoa Toàn lấy lại cái cờ "quẻ càn" mà đưa ra. Cờ này được dùng như thế nào, và số phận sau đó, ngày nay đã rõ...

  Trả lờiXóa
 10. Diệt Giặc Dốtlúc 12:30 5 tháng 3, 2016

  Cứ ngỡ là ai hóa ra con chó Nguyễn Đình Sài. Đây là thằng Việt Tân thật sự. Tôi từng ngồi lên đầu hắn, và roi vọt hắn ở diễn đàn " Rận Nam Quan " ngày xưa.

  Hắn là thằng khốn nạn nhất trong vụ kích động chiến tranh Việt Trung để hại dân và phá hoại đất nước, nói láo bịa đặt vụ Đảng bán đất biên giới, bán ải Nam Quan, bán thác Bản Giốc cho TQ.

  Vụ Rận Nam Quan này trở thành trò cười, trở thành lỗ đít của thiên hạ khi chúng không tìm được bằng chứng nào. Nhất là khi Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục của Quốc sử quán Minh Mạng tái bản ( nói rõ Ải Nam Quan do vua Gia Tĩnh TQ xây ) và nguyên bản Công ước Pháp Thanh, hiệp định giữa Pháp đại diện nhà Nguyễn ký với nhà Thanh ( phân định thác Bản Giốc của nhà Thanh 75%, nhà Nguyễn 25% ) và ngày nay nhân dân ra du lịch thác Bản Giốc, 50/50.

  Sau khi báo Nhân Dân công bố toàn văn hiệp định biên giới Việt Trung thì bọn Việt Tân đã phải im mồm nhưng bọn bị Việt Tân tẩy não thì vẫn sủa vì mù thông tin, tội nghiệp.

  Thật ra Không cần báo Nhân Dân công bố mà trước đó thiên hạ đã cười nghiên ngửa vì vụ Hận Nam Quan này vì chả thấy đài địch thằng Tây nào dám nói VN bán đất cho TQ dầu đó là đại gia đình " chống Cộng " BBC, VOA, RFA, CNN. Chỉ có bọn Việt gian ngu dốt là tự sủa với nhau rồi nhồi sọ lừa dối lẫn nhau.

  Thằng Nguyễn Đình Sài còn bịa ra vụ ám sát tướng gì đó. Con vật này là chuyên gia kích động, chém gió bừa bãi, tung tin đồn thất thiệt, chém gió thành bão, ngậm máu phun người, gây chia rẽ đủ thứ, chuyên gia kích động Việt Trung, lợi dụng tinh thần chống Tàu của 1 số người để thủ lợi cho Việt tân, muốn nhuộm máu đỏ Việt Trung, lũ này muốn làm giàu trên xác nhân dân 2 nước.

  Thằng Nguyễn Đình Sài cũng là con vật đã viết cả 1 quyển sách to tướng chạy tội cho Mỹ, bảo là CHẤT ĐỘC DA CAM không có độc, vô hại, nạn nhân CDDC bị tàn tật quái dị như thế là do đồ ăn TQ có độc!

  Quyển sách rác này gớm ghiếc đến nỗi đồng đội Việt Tân của hắn cũng phải sợ hãi tránh xa nên hắn phải tự xuất bản cá nhân. Hắn rất khốn nạn và tâm bệnh rất nặng, sự khốn nạn rất nặng nề nên con súc vật này mới viết sách ngu này vì chính người Mỹ nói về chất độc da cam, có rất nhiều hồ sơ tài liệu y tế khách quan về chất hóa học Dioxin, da cam.

  Rất nhiều CCB Hàn, Mỹ là kiện cty Mỹ và chính phủ Mỹ về chất độc da cam và Mỹ có bồi thường cho 1 số người. Rất nhiều CCB và người Mỹ, Hàn chinh chiến ở miền nam nhiễm độc da cam và đã được bồi thường. Vì thế nhân dân rất căm thù và ghê tởm loài ba que này. Vì loài vật 3 que này là hiện thân của ác quỷ, của loài chó săn bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cờ vàng ba sọc là Long tinh kỳ của dân tộc. Còn cờ đỏ sao vàng là cờ Phúc Kiến TQlúc 12:40 5 tháng 3, 2016

   https://www.youtube.com/watch?v=0eMp1f10S7M

   Xóa
  2. Diệt Giặc Dốtlúc 12:41 5 tháng 3, 2016

   Thằng Sài còn bịa ra vụ gì đó về Vịnh Bắc Bộ. Hắn bảo là Vịnh Bắc Việt bị gì đó bắn nhau. VN dâng mấy mươi phần trăm gì đó Vịnh Bắc Bộ cho TQ. Vụ này cũng mau chóng biến thành trò cười nghiêng ngả như vụ Rận Nam Quan. Nhìn chung trong số loài chó thì loài ba que này là bẩn nhất, tởm nhất.

   Tư cách bọn rận nội đã tồi, nhưng nếu đem so với bọn rận ngoại ba que thì phải nói là cao ngất ngưỡng. Giống như thầy tu so với chó săn gớm ghiếc. Rận ngoại 3 que cũng đang giẫy đành đạch vụ thằng Obama đang muốn ve vãn VN, dụ VN chống Tàu cho Mỹ, nên sang VN ve vãn.

   Xóa
  3. VÌ SAO VIỆT NAM THUA KIỆN CHẤT ĐỘC MÀU DA CAM? (Copy từ FB Tuấn Nguyễn)
   Chất độc da cam có màu... Cam??!! Hồ sơ 1 vụ tự ngộ độc vì tuyên truyền!
   Tại sao VN thua kiện chất độc màu da cam? Bài đọc tìm thấy trên mạng khá dài chỉ xin tóm lược những ý chính:
   Trước hết, điều đơn giản và dể hiểu là khi bạn bị đâm thì bạn thưa thằng đâm bạn hay thưa thằng bán dao? Như vậy tại sao không thưa Chính phủ Mỹ hay bộ quốc phòng Mỹ mà lại thưa công ty hóa chất? Có gì khuất tất mà không thưa ngay thằng cầm con dao mà cứ đè thằng bán dao ra mà thưa? Hay là vì 1 thỏa thuận nào đó khi thiết lập bang giao với chú Sam? 0-1 cho VN
   Chất độc màu da cam màu gì? Khi hỏi câu này thì 90% người VN trả lời: thì màu cam chứ màu gì, cái tên đã nói lên tất cả rồi mà hỏi gì mà thừa vậy? Sai, xin thưa nó màu trắng chứ kg phải màu cam. Do tuyên truyền quá hay nên hầu hết đều tưởng lầm là nó màu cam và điều này dẫn đến 1 tai hại là nhân chứng là 1 cựu binh miền Bắc và 1 anh du kích ở Bến Tre được đưa từ VN sang nói họ nhìn thấy máy bay Mỹ xả chất độc làm vàng chóe cả bầu trời! Mà trong đoàn có 3 nhà trí thức là GSTS Phan Thị Phi Phi của ĐH Y Hà Nội và BS Dương Quỳnh Hoa và BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng-GĐ BV Từ Dũ. Bác sĩ Dương Quỳnh Hoa còn phát biểu trước tòa là chính mắt bà thấy (lúc còn ở trong chiến khu) có 1 thùng chất độc màu da cam còn nguyên bị rớt xuống, khi đi ngang qua ai cũng phải lấy túi nylon che miệng-mũi lại. Và sau đó đưa ra các hình ảnh dị tật của trẻ em VN được coi là do di chứng của chất độc màu da cam. Đó là lời chứng từ bên nguyên
   Bây giờ xem bên bị nói gì? Họ lặng lẽ trình chiếu vài hình ảnh cho tòa xem. Hình ảnh chất da cam được lấy từ thùng màu cam là hóa chất có màu trắng! Sau đó là quy trình phun chất này trên máy bay: hóa chất được trộn chung với nước sau khi đã được làm hòa tan với dầu hôi và không có thùng màu cam nào được đưa lên máy bay, đơn giản là người ta xịt hổn dịch nước chứ không rải bột! Họ còn trình chiếu tấm bản đồ minh họa khu vực xịt chất khai hoang được lưu tại bộ quốc phòng Mỹ cho thấy vùng ngoại vi thị xã Bến tre (nơi nhân chứng sống) không được xịt thuốc, lý do đơn giản là vùng đó có mật độ cư dân đông đúc. Hai bàn thua “đúp” cho VN. Tỷ số lúc này là 0-3
   Tiếp đến luật sư bên bị hỏi nhân chứng là 1 cựu binh miền Bắc, nơi sinh, nơi cư trú và lý do tại sao ông có mặt tai nơi đó. Họ viện dẫn hiệp định Geneve và kết luận, ông xâm nhập biên giới bất hợp pháp vào 1 vùng chiến sự, và còn toàn mạng trở về là 1 sự may mắn vì đã không bị trúng bom mìn! Thêm 1 bàn thua nữa cho VN.
   Tổng kết: 0-4 cho VN, Đó là chưa kể các lời “làm chứng gian” của các nhân chứng. Nếu đây là 1 phiên tòa hình sự thì các nhân chứng có thể bị khởi tố vì tội làm cản trở luật pháp như tất cả phiên tòa trên thế giới.
   Ngoài ra bên bị còn cho là VN đã gộp chung các trường hợp dị tật ống thần kinh do thiếu acid Folic vì không có sản phụ nào tại VN được cho uống acid Folic trước và 2 tuần đầu của thai kỳ (bs Phượng lúng túng khi họ chất vấn bà là trong suốt cuộc đời hành nghề của bà cho đến nay, có bao giờ bà kê toa cho sản phụ folic acid trước và ngay khi vừa mới thụ thai không?- thường thì các sản phụ tai VN chỉ đi khám thai khi thai nhi được 2-3 tháng trở lên, khi đó folic acid không còn tác dụng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh)) và hình ảnh trình chiếu của bên nguyên có cả những trẻ em mắc bịnh Down! Nhưng tòa cho rằng chi tiết này không quan trọng vì 0-4 là đã quá đủ!
   Phiên tòa có 3 cố vấn là 3 nhà trí thức mà không chịu khó tìm hiểu chất độc màu da cam có màu gì để “mớm” cho nhân chứng thì quá tệ. .từ nay trên mặt báo sẽ là chất độc da cam.
   P/S: trong chất khai hoang (chất độc màu da cam) mà Mỹ rải xuống miền nam có chất Dioxin là 1 hóa chất rất độc hại và là 1 phụ phẩm ngoài ý muốn trong quá trình sản xuất nhưng với 1 tỷ lệ rất nhỏ, nếu so về mức độ độc hại thì chất khai hoang này còn thua DDT (dichloro diphenyl trichlorothane) đã bị cấm từ thập niên 1970s mà chất này được sử dụng rộng rãi cả 2 miền Nam-Bắc để diệt côn trùng.

   Xóa
  4. Tóm lại mình thua không phải vì nó đúng mà mình thua vì mình gian dối không đủ trình , dốt.

   Xóa
  5. Đáng sợ thật, người Việt bị nhiễm chất độc da cam bị thua kiện mà các bạn dân chủ mừng hết nói.

   Các bạn có biết là lính Mẽo, lính Hàn chỉ là "phơi nhiễm" chất "khai hoang" cũng được đền bù không??? Dân Việt ăn, ngủ dưới chất "khai hoang" đó thì không được đền bù. Đành rằng các bạn ghét Cộng sản, nhưng những người dân Việt lãnh hậu quả của chất độc thì có thù hằn gì với các bạn mà các bạn cư xử như những con thú vậy???

   Team đi kiện của Việt Nam có thể kém, nhưng bản chất chất độc da cam là có hại. Là người Việt với nhau, lý ra các bạn phải chung sức giúp dân Việt, ngược lại các bạn lại hả hê khi người Việt bị hại.

   Đáng sợ thật.

   Xóa
 11. Để hóa giải bớt cái không khí tranh cãi gay gắt, thóa mạ, tôi xin góp lời:
  Trong cuộc sống đời thường, con người thường khoe kín hay khỏe hở những mảng nào bị hụt hẫng của bản thân. Ông trung tướng về hưu, huân huy chương những 4, 5 chục cái, thương binh, nhiễm chất da cam, ở tù...thường kiệm lời khi ai đó hỏi về công tích, lương hưu và phụ cấp hằng tháng, dù ông ấy có đến 4 cái sổ nhận tiền. Bà bán rau, giúp CM vài lon muối, chục cân gạo, nhưng khi báo công thường huyên thiên có công cách mạng còn hơn ông bà Trịnh Văn Bô.
  -Đảng CSVN có thiếu sót. Ra đời từ đầu năm 1930. Đảng kỳ thì có. Quốc kỳ thì chưa chuẩn bị. Đâu đó, chỉ thấy thoáng ý tưởng. Ông Hồ, "sao vàng năm cánh mộng hồn quanh". Ông Văn Cao,"cờ in máu chiến thắng mang hồn nước". Mãi đến áp cuối năm 1940, thầy giáo Nguyễn Hữu Tiến, cán bộ in ấn, tuyên truyền ở tỉnh ủy Mỹ Tho, mới phát họa lên hình ảnh quốc kỳ, cờ đỏ, sao vàng, không qui chuẩn kích thước, để phục vụ cho cuộc nổi dậy đêm 22 rạng sáng 23-11-1940 của nhân dân Châu Thành, Tiền Giang. Quốc kỳ Việt Nam có xuất xứ, hoàn cảnh như vậy.
  Chính phủ Ngô Đình Diệm thì chuẩn bị chu đáo cho tam bảo quốc gia, quốc kỳ, quốc ca, quốc huy liền sau ngày ra mắt 26-10-1955. Cả lãnh tụ ca "Suy tôn Ngô Tổng Thống" đã sẵn sàng. Ở đây, xin bỏ qua quốc ca(bài Tiếng gọi Thanh niên của Lưu Hữu Phước), quốc huy(hai bó lúa đối nhau, giữa là khóm trúc), chỉ xin qua loa qua quốc kỳ. Muốn lý giải về lá cờ ba que, phải thật tâm khẳng định Diệm là người phản trắc Bảo Đại, ông vua cuối cùng của triều Nguyễn. Đã phản trắc, hà cớ chi Diệm phải chọn phiên bản 4.0 từ Long Tinh Kỳ. Chính thể Diệm thực chất không có một tí xíu danh chính ngôn thuận nào cả. Chọn phiên bản 4.0 của Long Tinh Kỳ là tâm lý của chế độ bù nhìn do Mỹ nặn rồi dựng lên, cố chọn một vỏ bọc dễ nhìn để đánh lừa bản chất. Tôi cũng đã định nghĩa từ Ngụy vài lần trên trang nhà, bạn đọc xem lại và hiểu thêm. Vài chục năm trở lại đây, hiện tượng cờ vàng tự dưng được nói nhiều. Bà con mình ở Mỹ, dù muốn hay không, cũng phải treo nó trên tường nhà, quấn nó vào cổ khi ra phố, quàng vai, đính mũ để...sống. Không chống cộng thì không thể ở yên, làm ăn, thậm chí toi mạng. Đến nay, sau vụ cảnh sát Mỹ ném cờ vàng vào thùng rác, sau việc chính phủ Mỹ cấm treo cờ vàng, sau vụ công chiếu phim "Khủng bố ở Sài Gòn Nhỏ"thì... mắc cỡ và xẹp xuống rồi.
  Thêm một chút về Quốc kỳ Việt Nam: Một số biểu tượng trên quốc kỳ Việt Nam đúng là có hao hao cờ Phúc Kiến. So sánh thì không đúng. Cờ Phúc Kiến sao đầy hơn, mập hơn, giữa sao có hình búa liềm. Còn thế giói này có đến 200 cờ mỗi nước. 2/5 trong số đó, biểu tượng hao hao nhau, thậm chí kích cỡ, màu sắc như nhau, khác nhau chỉ là sắp xếp. Chuyện ấy hết sức bình thường. Cả khi kẻ xấu gọi quốc kỳ Việt Nam là cờ Phúc Kiến cũng là bình thường. Vì hồi giờ, có chuyện gì về chế độ, nhất là lãnh tụ, triết thuyết, lịch sử, quốc kỳ, quốc ca, quốc huy, kẻ đã cố tình xuyên tạc thì không bao giờ muốn tìm hiểu và nhìn nhận sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ... Ông Hồ, "sao vàng năm cánh mộng hồn quanh"...?!?!?

   "Ông Hồ" = Hồ Chủ Tịch/Cụ Hồ/Bác Hồ/Cha già dân tộc

   Nô già đầu đất ơi là Tú Nô đầu đất, tôi đã dạy Thím Nô bao nhiêu lần rồi mà Thím vẫn ngu si, xấc láo gọi Bác kính yêu bằng "ông" là sao??? Tái phạm lần nữa là tôi lấy kìm bẻ răng cho Thím móm luôn thì có trách nhá. Đừng để tôi phải nặng lời: 'Tú Già mà còn ngu' thì khó nghe lắm đấy.

   Xóa
 12. https://trinhngoctoan.wordpress.comlúc 13:17 5 tháng 3, 2016

  Cờ Vàng không phải dính liền với một CHẾ ĐỘ mà nó là biểu tượng chung của một nước Việt Nam TỰ DO không Cộng Sản.

  Lá cờ Vàng không phải của riêng nước VNCH mà là của chung của DÂN TỘC VIỆT NAM, vì vậy những luận cứ cho rằng cờ Vàng của VNCH, và VNCH đã không còn nữa, nên cờ Vàng không nên làm biểu tượng tranh đấu Dân Chủ là SAI!”
  Lá cờ Vàng KHÔNG phải là cờ dành riêng cho bất cứ chế độ nào, cờ Vàng chính là lá cờ đại diện cho TỰ DO, đại diện cho CHÍNH NGHĨA và NHÂN BẢN của DÂN TỘC VIỆT NAM.
  Tôi yêu Hoàng Kỳ đẹp đẽ, biểu tượng cho máu đỏ, da vàng, biểu tượng cho sự đoàn kết ba miền Bắc – Trung – Nam.

  Trả lờiXóa
 13. KẺ THÙ NGÀN NĂM ĐANG MANH NHA CHIẾN TRANH, BỌN CHÓ HÚNG LẠI LÔI QUÁ KHỨ NÔ LỆ RA THẨM DU.lúc 14:17 5 tháng 3, 2016

  Một cảm giác khoan thai lạ thường bất chợt lan truyền khắp cơ thể, như sấm chớp giữa mùa mưa dông làm kinh hãi vạn vật xung quanh, tôi ngồi giữa cánh đồng của quê hương ngát mùi cỏ xanh, nhìn vào cái nơi màu vàng đậm chất hoàng tộc pha khẽ 3 dòng máu đào: trời ơi đi ngoài ra máu, mình bị trĩ mất rồi sao, huhu.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi thấy ngày nay có 1 số người không biết nên đáng thương hay đáng trách. Họ nhận thức lệch lạc hoang tưởng đến khó tin 2 lá cờ trong khi 2 lá cờ này không có gì giống nhau. Giống như bây giờ đem cờ Mỹ so với 1 lá cờ vô danh của 1 cộng đồng thiểu số.

  Cờ ba que được cộng đồng công dân Mỹ gốc Việt ở các tiểu bang Mỹ quyên tiền, bỏ phiếu và thuyết phục được một số bang Mỹ công nhận đây là lá cờ của 1 cộng đồng thiểu số trong nước Mỹ. Gọi là Culture and Heritage Flag.

  Như vậy, một số người đang làm 1 chuyện nghịch lý và siêu hài hước là so sánh cờ quốc gia của 1 nước độc lập chủ quyền với lá cờ vô danh của 1 cộng đồng thiểu số của nước Mỹ.

  Đó là chuyện ngày nay. Còn ngày xưa, nửa thế kỷ trước, cũng vậy thôi. Một lá cờ độc lập được hiện diện sau khi nước ta giành được độc lập chính danh từ tay Nhật.

  Trong Tuyên ngôn Độc Lập, Bác đọc rõ "Chúng ta giành độc lập từ tay Nhật ....". Nhật đây tất nhiên bao gồm cả chính quyền bù nhìn của Nhật.

  Một lá cờ được linh mục Trần Hữu Thanh con nuôi khâm sứ Pháp và họa sỹ Hiếu Đệ vẽ ra, dân xóm đạo gọi là cờ Ba ngôi, Chúa Cha, Chúa Con, Thánh Thần. Dân Nam Kỳ gọi là cờ ba que.

  Sau khi Bảo Đại với tướng Pháp diễu binh với nhau. Cờ ba que nhỏ bé bị đặt dưới đít cờ Tam Tài. Dân họ chế giễu gọi là cờ bợ đít Tây.

  Đó là 1 lá cờ bán nước nhục nhã, có thế thôi. 1 lá cờ nhục nhã, xuất hiện vô duyên lãng nhách, làm 1 công cụ chiêu bài chính trị cho người ngoài xâm lược.

  Làm tay sai hai ba đời. Không thấy một sự nhục nhã nào bằng cho kiếp làm tay sai di truyền từ đời này sang đời khác.

  Do đó nên chuyện "2 lá cờ" nếu đem nói ngày xưa khi ngụy quyền còn tồn tại thì đã là sự vô duyên kỳ khôi.

  Nếu nói ngày nay thì thật kỳ lạ khó tin khi ngụy quyền không còn tồn tại và lá cờ này bây giờ chỉ còn là 1 lá cờ đại diện cho 1 số cộng đồng thiểu số của 1 số bang Mỹ. Nghĩa là thấp hơn cờ tiểu bang và cờ thành phố và cờ đại học.

  Đem cờ dân tộc VN cùng với cờ ngụy quyền / cộng đồng thiểu số Mỹ đặt chung 1 chỗ thì đúng là sự xúc phạm và sỉ nhục đối với lá cờ dân tộc.

  Cũng như việc đem Cụ Hồ nói cùng 1 chỗ với tên Diệm bán nước cũng là sự xúc phạm và sỉ nhục đối với 1 vĩ nhân dân tộc, vị anh hùng cứu nước.

  Tuy nhiên, cũng cần thông cảm cho 1 số người vô ý thức. Họ vô ý thức chứ không phải cố tình bán nước như các tuyên truyền viên phản quốc ăn lương Tây để tuyên truyền kích động chiến tranh, giết dân phá nước. Hay cố tình tuyên truyền xả rác xuyên tạc lịch sử để thủ dâm cá nhân. Một cách phê thuốc để dịu bớt nỗi đau dằn vặt mặc cảm bán nước ngày xưa, và ăn lương phá hoại Tổ quốc ngày nay.

  Trả lờiXóa
 15. Sau khi đọc bài rất hay này của anh Bao Bất Đồng và 1 số còm ở đây và lướt qua cả các đống rác họ spam vào đây, cũng như các bài khác ở Blog này tôi mạn phép 1 số ý kiến.

  Các ad ở đây có vẻ chấp nhận "tự do ngôn loạn" 1 cách quá trớn vô độ. Để cho bọn tàn dư phản quốc chống phá đất nước vào đây xả rác khắp nơi. Không phải chê nhưng mong là dọn hết hay ít nhất dọn bớt. Làm cho nhìn không giống nơi tuyên truyền lẽ phải mà là 1 nơi lai tạp hỗn loạn.

  Có 1 " thủ dâm viên " bị nhồi nặng bảo gọi cờ 3 sọc là cờ Long Tinh. Trong số các thủ dâm viên thì đây là đứa ngu ngốc trẻ con nhất. Vì đó là 2 lá cờ khác nhau, họ thấy nhà Nguyễn là vơ vào, thấy sang bắt quàng làm họ, nhưng vì ngu ngốc nên thấy "hèn" vẫn bắt quàng làm họ. Nhà Nguyễn là triều đại mạt hạng bị chửi nhiều nhất trong sử Việt, nhu nhược hèn yếu nhất, phản động nhất, ký giấy bán 3 tỉnh Nam Kỳ cho Pháp.

  Về "2 lá cờ" nói đến ở đâu. Tôi không cần nói thẳng ra tên lá cờ thì các vị cũng biết là cờ nào với cờ nào :

  1 lá cờ đi tiên phong trong công cuộc giành độc lập và cuối cùng đã giành lại được độc lập cho đất nước dân tộc.

  1 lá cờ làm bù nhìn cho kẻ đô hộ nước ta, rồi sau đó tiếp tục làm bù nhìn cho kẻ thế chân.

  Còn lại là các lá cờ khác nhau ở các thời kỳ khác nhau trước đó. Nếu bản thiết kế lá cờ giống nhau mà bảo nó là nhau thì cờ VN ngày nay cũng là cờ Tây Sơn. Đều có nền đỏ chấm vàng ở giữa. Thế thì gọi cờ ngày nay là " Tây Sơn kỳ " cho tiện. Đây là chính là điểm ngu ngốc nhất của " thủ dâm viên " kia.

  Cờ hồng sao vàng ngày nay oanh liệt hơn cờ Tây Sơn nhiều nên không cần phải thấy sang bắt quàng làm họ.

  Cờ nền vàng 3 sọc (Nam Kỳ quốc, Bảo Đại, Diệm, Thiệu) là cờ bán nước nên có những kẻ ôm mặc cảm, họ làm những trò thủ dâm cá nhân lên trên lá cờ này và tìm các lá cờ triều Nguyễn vốn không liên quan gì để vơ vào, bắt quàng làm họ, thấy gì vơ nấy.

  Cờ hồng sao vàng là lá cờ cứu nước, chiến thắng nhiều giặc ngoại xâm nhất trong lịch sử. Sự oanh liệt của nó là cao nhất nên không có nhu cầu phải thấy sang bắt quàng hay vơ vào các lá cờ phong kiến để lấy đó làm niềm tự hào. Tự thân nó đã là niềm tự hào.

  Nếu ai đó đem so cờ Việt Nam (nay) với cờ nhà Nguyễn e rằng nhiều cán bộ lão thành sẽ lấy làm nhục nhã vì quốc kỳ của Tổ quốc bị đem so với 1 triều đình không ra gì. Nhưng đối với các " thủ dâm viên " cờ ngụy thì đây lại là vinh hạnh lớn lao ! Được đặt ngang với cờ nhà Nguyễn hủ bại với cờ Pháp thuộc, cờ thuộc địa là một điều vinh hạnh lớn lao cho họ !

  Đây là điều nếu tinh ý nhìn kỹ sẽ thấy ngay họ là gì. Nói chung giá trị họ và lá cờ mà họ cố gắng tôn thờ chỉ có thế thôi. Rất rẻ.

  Nếu chỉ dừng ở đó thì họ chỉ là những con người đáng thương. Đáng thương nhưng vẫn được coi là người.

  Nhưng rất tiếc, họ gọi lá cờ tay sai bán nước cho bọn đô hộ và bọn thế chân là cờ VN, cờ quốc gia, thì họ không còn xứng đáng làm người. Nghĩa là hoàn toàn không còn cứu chữa được phần tử này.

  Trong vòng 21 năm chúng đem 6 triệu quân vào tàn sát dân ta, tắm máu trường học, chùa chiền, rải bom, giết dân ở từng góc phố ngôi làng, thảm sáng từng làng từng làng, mỗi tháng 1 Mỹ Lai.

  Không có ai là người mà đủ độ khốn nạn để gọi lá cờ tay sai của bọn nói trên là lá cờ VN hay lá cờ quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay lắm Quốc Trung.

   Không cần biết nguồn gốc thế nào, cờ vàng bợ đít ngoại bang Pháp, Mỹ xâm lược thì ai cũng biết.

   Cờ đỏ sao vàng giành độc lập cho đất nước (thắng Pháp, Mỹ, Tàu) được lựa chọn qua bầu cử toàn dân 1946 là cờ chính danh.

   Cờ vàng được bố mẽo nhét vào sọt rác mà các con cờ vàng VNCH có dám ý kiến gì đâu. Thím Ted Osius, đại diện của bố mẽo "không thích" xuất hiện cùng cờ vàng đó, các bạn dân chủ VNCH kiện chết cụ thím Ted Osius đê đê đê.

   Xóa
  2. đồng chí "Cui bap" được nhồi sọ kỹ, nên không biết gì chỉ như con vẹt của tuyên giáo cs đinh thé huynh nó dạy nói nên còn ngu đến hết thế kỷ 21 chưa chắc đã hết ngu.
   (người tỉnh ngộ từ giống vẹt cs- giảng viên trường Nguyễn ái quốc đã nghỉ hưu)

   Xóa
 16. T đồng ý 2 tay với Quốc Trung. Cờ Sao là lá cờ cao quý thiêng liêng. Xuất thân khởi nghĩa cao quý, hi sinh đi đầu kháng chiến giành độc lập.

  K biết tả làm sao cho đúng nhưng nó là cái gì đó ở trên cao rất quý và thiêng liêng. Xứng đáng để kính trọng, tôn thờ. Cờ tổ quốc, cờ Việt nam.

  T từng nhậu với 1 ông tướng về hưu người Huế giọng Huế rặc khi tám chuyện lịch sử t nói cờ ta giống cờ Quang Trung. Ông ta có vẻ không vui nói cờ Tây Sơn làm sao bằng cờ ta.

  Ông nói là Tây Sơn không bằng ta được vì TS chỉ thắng 2 thằng giặc ngoại xâm. Ta thắng 4 thằng giặc ngoại xâm. Pháp, Mỹ, TQ, Pon Pot. Chưa tính Nhật vì ta nhờ ăn may hết Thế Chiến nên giành chính quyền.

  Ta không trơ tráo như ngụy hay trơ tráo như TQ tuyên truyền là nó thắng Nhật trong khi nó cũng chỉ ăn may như VN thôi. Nhờ Nga diệt Quan Đông, Nhật đầu hàng nên TQ hưởng sái ăn ké. Vậy mà làm thành 1 đại quốc lễ chiến thắng Nhật xạo ke.

  Ta không trơ tráo như TQ nói thắng Nhật nhưng mấy thằng kia rõ ràng ta đánh thắng nên phải công nhận khách quan.

  Dù ghét chính quyền tham nhũng thì bất cứ ai là người Việt máu Việt đều phải biết nhìn nhận các chiến công lịch sử này. Phải biết tự trọng. Không được xúc phạm, tuyên truyền láo để chạy tội cho giặc.

  Cờ VN là cờ cao quý. Còn cờ 3 que thì khác, nó xuất thân thấp hèn ở bậc thấp nhất: bán nước, phản bội quê hương đất nước, chống dân tộc.

  Cứ mỗi lần nhìn thấy cờ 3 que là thấy đây là 1 đám bán nước. Mỗi lần nghĩ tới cờ này là đầu óc hình dung liên tưởng mấy hình 1 đám quân tuột quần chạy, quân phục quần áo lính, súng trường, M16, giày bốt ném đầy ngoài đường.

  Vì nó thấp hèn ở cái mức như vậy nên nó phải tìm tới các lá cờ khác ngày xưa để gắn ghép vào cho đỡ nhục và đỡ tủi nhục. Cho vớt vát mặt mũi 1 chút. Cho bớt đen đúa 1 chút. Cho mùi bớt thúi 1 chút. Nhưng đống cứt vàng dù xịt dầu thơm vô bao nhiêu thì nó vẫn là cứt thúi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 18:30 5 tháng 3, 2016

   Tôi cũng nhất trí với Quốc Trung và coi ý kiến này như lời Tổng kết, Kết luận cuối cùng ở bài này.

   Riêng ý kiến đề xuất của bạn về việc xóa ý kiến này khác, tôi thấy không cần thiết.
   Tôi ủng hộ các bạn trẻ chủ trang chủ trương "Tự do ngôn luận". Chỉ xóa các ý kiến chửi bới vô văn hóa và ý kiến xúc phạm lãnh tụ. Còn quan điểm thế nào cũng chấp nhận cho tồn tại.
   Các bạn trẻ chủ trang tuyệt đối tin tưởng vào chúng ta: Những bạn đọc của blog! Trong số các bạn đọc, chắc chắn sẽ có những người đủ trình độ hiểu biết như bạn Quốc Trung đây! Bọn rận chấy không thể thuyết phục nổi ai đâu! Cứ để họ nói, chả ai nghe nên chả ảnh hưởng gì cả.

   Xóa
 17. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:30 5 tháng 3, 2016

  @ Bạn Cựu chiến binh,
  Tôi mới vào đọc còm của bạn. Chi tiết bạn đề cập về Bác Hồ như trong còm là đúng với tài liệu tôi có.
  Về người Việt Nam làm Tổng Bí Thư Đảng CS Mã Lai có chi tiết chưa khớp nhau. Theo nhà Cách mạng lão thành Năm Đông thì người Việt làm Bí thư ĐCS Mã Lai quê Bà Rịa, còn tài liệu trưng bày ở Singapore thì quê Nghệ An. Đây là điểm khác nhau cần phải tìm hiểu để xác định cho chính xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 19:39 5 tháng 3, 2016

   Bác Thép nói đúng. Cụ Năm Đông là người bạn và là người trực tiếp kết nạp Cụ Lai Teak- TBT ĐCS Mã Lai, có lẽ Cụ Năm Đông đúng.

   Xóa
 18. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:54 5 tháng 3, 2016

  Người Tổng bí thư ĐCS Malaysia đó tên là Lai-Teak, đảng viên cộng sản Malaysia coi là "Lenin của Malaysia". Ông tên là Phạm Văn Đắc học Trường Huỳnh Khương Ninh, Chính Bác Năm Đông kết nạp ông Đắc vào Đảng CSVN năm 1930, sinh hoạt tại Chi bộ Tân Định (sài Gòn).
  Năm 1945, Ông Trần Văn Giàu lúc đó là Bí thư Xứ ủy Nam kỳ cử Bác Năm Đông sang Malaysia và gặp ông Đắc. Ông Đắc đã ủng hộ 5 chiếc tàu lớn chở đầy vũ khí về cho kháng chiến của Nam bộ. Ông Đắc còn nói muốn giúp cả người nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Tóm lại là khi sống trong một xã hội mà người ta cảm thấy không hài lòng thì người ta sẽ hoài cổ. Ví dụ như là khi bỏ một bà vợ cũ để lấy một bà vợ mới lại thấy không bằng bà vợ cũ thì người ta lại tiếc cái bà vợ cũ lại giá mà ....Nhung theo tôi thì bỏ quách cả hai bà đi mà kiem bà thứ 3 sạch sẽ , chăm chỉ ngoan ngoãn , tốt tính hơn.vãn còn nhiều cơ hội mà sao các vị cứ phải chọn một trong hai bà làm gì.Các bà ấy bà nào cũng có tật . quên chúng nó đi.

  Trả lờiXóa
 20. Bài viết bác Bao hay lắm, các còm của các bác cũng rất hay. Trước giờ tôi không biết nhiều chỉ nghĩ lũ ba que là lũ không được bình thường vì người đầu óc bình thường không thể tung hô mãi lá cờ đã mồ yên mả đẹp từ quá lâu không còn tồn tại nữa.
  Nhờ các bác tôi biết thêm thì ra lá cờ này nguồn gốc thuộc địa. Vậy đúng là như bác nói đây là có nguồn gốc hạ tiện dưới thấp nhất. Vì đúng là chẳng có cái thấp nào bằng thời đô hộ nô lệ. Chẳng có nỗi nhục nào bằng nỗi nhục mất nước. Như thế đây là lá cờ nhục nhã . Nói lên nỗi nhục nhã của lá cờ này.

  Trả lờiXóa
 21. Trong cuộc thi The Bark thế giới, tiếng Việt gọi là Giọng Chó Sủa thế giới dựa theo phiên bản The Voice được tổ chức tại Việt Nam, truyền hình trực tiếp toàn thế giới.

  Vào đến chung kết là ba nước Anh, TQ và Mỹ. Phần thi đầu tiên là của người Anh, người Anh thì rất tự hào với giống chó Hound săn giỏi, sủa to. Phần thi bắt đầu, người Anh dắt chó lên, độ ồn đo được cách 5 km là 400 decibel (dB), gấp 5 lần một chiếc Boeing 737 cất cánh. Qủa thật ấn tượng. Phần thi thứ hai của người TQ, tất nhiên chó Ngao là đại diện, người TQ dắt chó lên, máy cũng đo được 400 dB, nhưng khoảng cách lên đến 10 km. Người TQ chiến thắng. Mọi cặp mắt đều đổ dồn vào người Mỹ, người Mỹ cười khẩy, từ từ bước lên sân khấu và hô: - Cộng Sản Việt Nam muôn năm! Chưa kịp dứt lời, tiếng chó sủa đã vang lên chát chúa. 400 dB cũng là kết quả của máy đo trên bàn giám khảo. Mọi người sửng sốt. Trưởng giám khảo nhìn quanh ngạc nhiên hỏi: - Chó của ông đâu? Người Mỹ khoan thai trả lời: - Quận Cam, California - Ông…ông… có biết là Quận Cam cách đây cả chục ngàn km không? - Vâng, chính là chỗ đó. Tiếng vỗ tay ầm lên Giám khảo hai run run: - Thế nó là giống chó gì? - Chó Nguỵ. Người Mỹ khẳng định Và ai cũng biết, kết quả cuộc thi chó sủa toàn thế giới Giải nhất: người Mỹ với giống chó Nguỵ Giải nhì: TQ với giống chó Ngao Và giải ba: người Anh với giống chó Hound P/s: Giải nhất là một chứng nhận chó ngoan và phần “cốt sứt cà” đặt biệt trình bày với 3 sọc cà đỏ nổi bật trên nền vàng ươm của “cốt sứt” do đầu bếp trứ danh về ẩm thực chó “Ả Chảy” nấu. -

  Trường Minh sáng tác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Trường Minh kể chuyện ác nghe. Ha ha ha, phọt mất chén chè ngon. Xin phép copy chuyện này gửi cho mấy bạn cờ vàng.

   Xóa
  2. Hay!
   Phải hay thế chứ!

   Xóa
 22. ba cái clip ngụy trên YouTude tởm bỏ mẹ. Xem vừa mắc cười vừa mắc ỉa muốn ỉa vào clip. Nhất là ba cái clip vái lạy cứt vàng. Bọn này bệnh không nhẹ đâu.

  Trả lờiXóa
 23. Bình Định SaLongCươnglúc 10:57 6 tháng 3, 2016

  Tôi khg gọi cờ vàng được vì thế giới nhiều cờ vàng . Nhưng phải nói 'cờ vàng 3 sọc đỏ' là lá cờ nhục nhã khốn nạn. Cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ bán nước hèn hạ. 1 trong những bọn bán nước hèn nhát nhất trong lịch sử. Như triều đình Lê chiêu Thống, Trần Ích Tắc.

  Đây khg phải bọn bù nhìn hiền lành như vua quan Nguyễn mà đây là bọn tay sai tàn ác mọi rợ gây ra hàng nghìn cuộc thảm sát lớn nhỏ suốt 21 năm giữ nhà thay cho Mỹ từ vt 17 trở xuống.

  'Việt Nam Cộng Hòa' là 1 ngụy quyền tay sai bán nước tàn ác. Chúng gây ra hàng triệu cái chết cho hàng triệu đồng bào . Chúng làm Việt Gian chỉ điểm cho lính Mỹ đi càn, rải hóa học da cam, dioxin.

  Khg có hề phóng đại khi nhận định là : Các đại tội ác chiến tranh và phi chiến tranh ( nhà tù, tra tấn, Phượng Hoàng, bắt cóc, đầu độc Phú Lợi ) của 'VNCH' là thuộc loại tội ác trời khg dung đất khg tha.

  Thằng nào trách người dân nhắc lại quá khứ cũng là những thằng khốn nạn. Vì không xưa làm sao có nay, làm sao có hậu quả ngày nay. Bao nhiêu người VẪN ĐANG chịu hậu quả của tội ác Ngụy Sài Gòn.

  Đáng lẽ thay vì chửi lũ tàn dư và lũ lều báo ca ngợi mãi mồ ma mả ngụy thì lại chửi dân là nhắc lại quá khứ là sao? Nếu lũ tàn dư và lũ lều báo không ca ngụy thì ai nhắc lại chúng làm gì, rảnh rỗi lắm à? Thời gian dành để kiếm tiền nuôi con sao lại vào đây chửi ngụy làm gì nếu chúng không sủa mãi và xuyên tạc quá khứ??

  Nhớ rõ điều này : Bọn ngụy bị nhục, chịu nhục, bị nhân dân nhục mạ, lăng nhục chúng nó, đào bới lại quá khứ đào bới lại mồ ma mả ngụy chúng nó để lăng nhục chúng nó hoàn toàn là tự chúng nó chuốc lấy! Hoàn toàn là hệ quả sau việc chúng nó vẫn tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, ca tụng bọn Ngụy 40 năm nay. Thay vì chửi chúng nó ngu dốt 40 năm chưa tỉnh ngộ vẫn tiếp tục lộn ngược lịch sử nhắc lại ngụy mãi thì bọn đồng lõa phản động lại quay ngược chỉa mũi dùi chửi nhân dân. Một lũ chó khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 24. Bình Định SaLongCươnglúc 11:10 6 tháng 3, 2016

  'Hải chiến Hoàng sa' là cái éo gì ? Bao nhiêu người kháng chiến đã bị Ngụy chặt đầu? Bao nhiêu người nuôi giấu kháng chiến bị Mỹ Ngụy thảm sát? Bao nhiêu nạn nhân chất độc hóa học?

  Cờ Đỏ Vàng Sao là Quốc Kỳ Tổ Quốc là lá cờ mà nếu bảo cờ Tây Sơn giống Cờ Đỏ Sao Vàng chắc hẳn nhiều bác cũng sẽ không hài lòng gì vì cho rằng như vậy chưa nhận xét đầy đủ vinh quang của Quốc Kỳ VN. Vì quân Tây Sơn chỉ có thắng Xiêm và Mãn Thanh còn Quân Đội Nhân Dân Việt Nam thắng Pháp Nhật Mỹ Trung Quốc và Pôn Pốt. Trận Điện Biên Phủ oai hùng chấn động địa cầu hơn trận Đống Đa.

  Trong khi đó thì bọn dư đảng ngụy quyền cặm cụi bỏ tiền ra tuyên truyền để thuyết phục người khác tin rằng nó liên quan đến các vua quan bù nhìn thời thuộc Pháp. Nó phải vơ vào cả những vua quan bù nhìn thời nô lệ.

  Như thế không những chúng nó ngu mà chúng còn còn tự thú nhận là 'VNCH' thua kém cả bọn vua quan triều đình Huế bù nhìn thời mất nước, thời nô lệ thằng Tây.

  Tây Sơn giống chúng ta, chúng ta còn chê. Trong khi đó chúng nó cố gắng gào lên cờ chúng nó giống vua quan nô lệ bù nhìn thời Tây Pháp thuộc. Tôi đồng ý với ý này. Không thể nào kể hết những cái ngu xuẩn và xuẩn động và hèn nhục của ngụy 'VNCH' ( ngụy ).

  Trả lờiXóa
 25. Ông máu me làm gì,bọn nó làm vậy thì tức là vô tình lòi đuôi ra cho thấy giá trị thật của nó vậy thôi. Cờ 3 que xỏ lá giờ cũng chỉ là cờ một vài nhóm nhỏ cộng đồng ít người ở bển.

  Nhà Phật có đức vị tha. Bọn nó gây ra ác nghiệp thông dịch chỉ dẫn quân Mỹ đi giết chóc người chống Mỹ, cũng như người dân và quân chống Mỹ, nên giờ con cháu bọn Việt gian chỉ điểm đó năm xưa mới vậy, đời cha ăn mặn đời con khát nước, giờ bọn con cháu lãnh hậu quả, thằng 3 que nào mở miệng là thấy điên điên khùng khùng. Cho nên phải thương hại họ mới đúng chứ không nên chưởi họ nặng như vậy. Thiện Tai, Thiện Tai. A di đà Phật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế à? vậy các bác như Quý Ngọ, Bá Thanh có đời "cha ăn mặn" thể nào mà đời họ lại "khát nước" bằng những cái chết đau đớn, nhanh chóng tới tức tửi vậy bác Nguyễn Tánh?

   Xóa
 26. he he... các bác mà đặc biệt là bác bình định sung quá nhễ, thế nhà bác "ngựa" salongcương có biết ngoài cờ phướng ra, tây sơn còn giống "ta" điểm nào nữa không đấy? nghe cái giọng "hùng hổ" là nhà iem biết hỏi vậy thôi chứ "ngựa" salongcương có biết chăng cũng chả dám nói. Nhà iem đọc sách thấy bảo vua tây sơn huấn luyện lính bằng bàn tay và kỷ luật sắt nhá các bác, khi xung trận lính tây sơn chỉ có tiến lên và tiến lên, ai thối lui sẽ bị giết chết ngay lập tức, thế nên lính tây sơn chỉ có tiến, lớp trước ngã xuống thì lớp sau vẫn ào ào tiến lên vì tiến lại được rộng đường sống hơn, nhẽ đó mà làm nên chiến thắng, rõ là "nhất tướng công thành vạn cốt khô" các bác nhễ.

  nhà eim dốt quân sự nhưng cũng lờ mờ hiểu rằng, cách rèn quân của tây sơn với của "ta" hao hao nhau đấy ạ, thời chiến tranh, trai tráng chúng eim chỉ mỗi con đường phải "xẻ dọc trường sơn đi cứu nước" hoặc "đốt cháy dãy trường sơn đi cứu nước" thôi ạ, chả có đường lùi dù phải bỏ "xương trắng trường sơn" đấy ạ, bọn iem mà lùi thì chẳng những bản thân bị hành hạ mà gia đình bố mẹ, anh chị em, thậm chí cả dòng họ cũng bị họa lây đấy ạ, ôi nhục nhã, đau đớn cho kiếp người lắm các bác ạ, thà thối lui bị bắn phát, hay xiên phát chết tốt như tây sơn còn ít đau đớn hơn.

  "ngựa" salongcương bảo VNCH còn thua vua quan triều đình huế quả là hay đấy, chả bù như "ta" có lắm cái hơn bọn phong kiến mục ruỗng, này nhé phong kiến nó chỉ cha truyền con nối với vua thôi, còn "ta" thì từ quan lớn tới quan bé đều cha truyền con nối, hơn hẳn nhé. Rồi thì quan phụ mẫu trong văn học phê phán hiện thực thời pháp gì đấy, nếu so với "quan ta" hiện nay cũng một trời một vực đấy "ngựa" salongcương, nhà iem chỉ nhớ có bác nhà văn nào đấy tả quan phụ mẫu vì ăn hối lộ quá mà mặt "nung núc", chỉ cần kim khâu xiên vào phát là chảy ra hàng lít mỡ ... ôi giời ơi, thế mà nay em nhìn các "quan ta" bác nào cũng "nung núc" như thế mới khổ dân chứ lại! Lại hơn hẳn phong kiến nữa rồi, "ngựa" salongcương nhễ?

  Trả lờiXóa
 27. +G.T là cái xã hội thu nhỏ. Anh Thép, ông CCB, cháu HLL bàn tới câu chuyện Mã cộng là vụng. Vì sao, tự ngẫm, miễn bàn.
  +Kiều quyến được nhận kiều hối thì trước tiên , người hưởng lợi nhiều nhất là kiều quyến. Sức mua trên thị trường cũng được tăng thêm. Phủ nhận lợi ích từ kiều hối thì không đúng. Mà nói quá về lợi ích ấy lại càng sai.
  +Cờ vàng ba que, lá cờ phi nghĩa. Hai năm rõ mười rồi thì tranh với cãi để làm gì đâu.
  +Mọi người, mọi bên, nên yêu sự thật. Sự thật giúp ta quan sát, đánh giá, nhìn nhận bao quát được rất nhiều vấn đề.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Loại người không biết tôn trọng sự thật thì chúng ta không nói đến ở đây, nhưng khi nhìn vào sự thật mỗi người có quan điểm và nhìn nhận riêng. quan trọng là cái nhận định đó có đúng hay không? nó có phù hợp với sự phát triển của xã hội không, nó có mang lại lợi ích cho con người không? Sai một ly là đi một dặm . bác đi xa nhiều dặm rồi đấy bác Nô ạ.

   Xóa
 28. Sài Gòn Gia Địnhlúc 02:24 7 tháng 3, 2016

  Ở đây bạn "none chó vàng" nào nói cũng hay. Nhưng hay nhất thuyết phục nhất thì phải vốt 1 phiếu cho đồng chí Quốc Trung. Tôi mới Google thấy đúng là giẻ vàng bây giờ đã trở thành cờ thiểu số Mỹ (Cultural and Herrittage flag) .

  Đọc đài địch thấy chúng nó tốn rất nhiều tiền lên đến hàng triệu đô la để NÂNG CẤP lá cờ vô danh con hoang vô thừa nhận lên để được chính quyền địa phương Mỹ CÔNG NHẬN là lá cờ cộng đồng thiểu số của Mỹ. Quả là niềm tự hào vinh dự thay.

  Người ta nói bọn ngụy là bọn đứt thần kinh liêm sỉ, là bọn không biết nhục. Sau phát hiện này tôi càng thấy điều đó đúng.

  Trả lờiXóa
 29. Cờ với chả phướng! các bác "cờ đỏ" nà bên thắng cuộc khí thế, hào hùng cớ gì lại nhảy dựng lên mỗi khi có ai nhắc tới "cờ vàng" của bên thua cuộc nhễ? Hay là các bác tuy thắng nhưng tự biết mình yếu nên sợ? thấy các bác "cờ đỏ" tự vuốt ve nghẹn ngào với nhau sống sượng quá các bác ạ. Nhà iem khuyên các bác "cờ đỏ" bơn bớt mồm, miệng, đến "thành trì vững chắc" như Liên xô và hệ thống XHCN còn sụp đổ đấy, đến cụ tổ Lê nin còn bị dân của cụ tròng dây vào cổ giật sập tượng trên nền cờ "dây máu chiến thắng" của cụ kia kìa, theo qui luật chả có chế độ nào vĩnh cửu cả đâu nhé...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất chính xác ,chế độ nào rồi cũng đến lúc suy tàn để cho một chế độ mới tiến bộ , văn minh hơn phù hợp với sự phát triển của xã hội loài người. cứ ôm khư khư lấy cái cũ thì sẽ bị tụt hậu so với thế giới.Chả có cái gì là muôn năm cả.

   Xóa
 30. Tuyệt đối chính xác là, qui luật tự nhiên, con người, chim thú, cỏ cây, non cao, sông sâu, biển rộng, đều chịu sanh diệt, còn mất, bồi lở; qui luật xã hội, đặc biệt là chế độ chính trị của mỗi quốc gia, không có chế độ nào bất biến, trường tồn. Nhưng vin vào qui luật ấy rồi phán, mau chậm, sớm muộn gì chế độ CSVN cũng sẽ sụp đổ là phán ẩu, bừa và huyễn tưởng. Xã hội tư bản hay cộng sản, khi va đập với thực tế cuộc sống đều dần dần lộ ra những mặt yếu kém của nó. Nhận biết và sửa đổi đúng lúc, kịp thời, khắc chế những mặt yếu kém ấy là chức trách của những nhà kỹ trị xuất sắc. Ví như, chế độ tư bản kịp khắc chế nhược điểm bóc lột người lao động một cách lố bịch, quá mức, tàn nhẫn thì, chế độ tư bản vẫn đang tồn tại, vẫy gọi nhiều quốc gia. Ví như, CSVN kịp xóa bỏ mô hình kinh tế tập trung, quan liêu bao cấp thì, chế độ XHCN chẳng những đang vững vàng tồn tại mà còn làm cho kinh tế đất nước khởi sắc. Dù Âu hay Á, dù Mỹ hay Phi, dù Đỏ hay Vàng, những mâu thuẫn, khuyết điểm cũng đều nhung nhúc. Có điều, phán thì rất dễ nhưng mấy ai chịu khó suy nghĩ, sửa đổi, điều chỉnh cái gì cũng phải nghĩ cùng, suy tận, mọi lợi hại, được mất. Cụ thể: CSVN đang rất mong muốn thực lòng, ĐBQH khóa XIV này ít ra cũng 50-60 vị là người ngoài Đảng. Thế nhưng, nhóm NO-U, Bờ Hồ, nổi lên, một số phân công ứng cử, một số phân công yêu cầu được giám sát. Các bạn thử hỏi, họ thực sự vì đồng bào mình, vì nhân dân mình hay họ vì cái gì? Mà khi CSVN đã đánh giá, nhận định được động cơ thì có trăm ngàn cách để loại bỏ mà không vi phạm luật pháp. Tôi là thằng người chứa nhiều bức xúc từ xã hội trong lòng nhưng những trò mèo ấy, phần nào giúp tôi nguôi ngoai những bức xúc, những ấm ức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chế độ bây giờ cũng có phải là chủ nghĩa xã hội đâu , chủ nghĩa xã hội làm gì có thành phần kinh tế tư nhân . làm gì có kinh tế thị trường ,chủ nghĩa xã hội bây giờ cho vào cái đuôi định hướng chỉ bịp lừa những người như ông Nô thôi. ông là chậm tiếp thu lắm đấy! Chủ nghĩa tư bản nó yếu kém thế mà dân nó giàu nươc nó mạnh xã hội văn minh, còn mình thì sao , làm ốc vít cho nó còn không xong.Đúng là ông Nô già lẩm cẩm.đã thế lạ hay lảm nhảm nữa.

   Xóa
 31. Theo Logic học thì Tư duy có 4 Luật cơ bản là Luật đồng nhất, Luật cấm mâu thuẫn, Luật triệt tam và Luật lý do đầy đủ. Trong đó, yêu cầu thứ nhất của Luật cấm mâu thuẫn là "không được có mâu thuẫn trực tiếp trong tư duy", tức không được khẳng định 1 điều gì đó rồi lại phủ định ngay điều vừa khẳng định ấy. Vì vậy nếu đã khẳng định "Tuyệt đối chính xác là,...qui luật xã hội, đặc biệt là chế độ chính trị của mỗi quốc gia, không có chế độ nào bất biến, trường tồn" rồi lại phủ định ngay điều vừa khẳng định này bằng câu "Nhưng vin vào qui luật ấy rồi phán, mau chậm, sớm muộn gì chế độ CSVN cũng sẽ sụp đổ là phán ẩu, bừa và huyễn tưởng" là lập luận trái Logic, tự mình mâu thuẫn với chính mình.

  Hệ thống CS trên thế giới và ngay ở Nga xô là "Trùm CS" đã sụp đổ do sự ra đời và tồn tại của nó là vội vã, trái qui luật, đó là thực tế mà ai cũng mắt thấy tai nghe chứ không huyễn tưởng. Một số nước CS nhờ kịp thời tự thay đổi đi theo TB về kinh tế nên tồn tại tạm thời, cần thay đổi về chính trị cho phù hợp với kinh tế thì mới tồn tại lâu dài (chứ 0 phải vĩnh cửu). Các nước TBCN đang mới đi vào thời kỳ phát triển đỉnh cao theo chu kỳ đúng qui luật của nó cho nên đương nhiên nó sẽ còn tồn tại rất lâu mới tới giai đoạn suy vong.

  Giáo viên dạy học trò cấp 3 đúng ra phải tốt nghiệp Đại học sư phạm chính quy, mà đã tốt nghiệp Đại học sư phạm chính quy thì đương nhiên phải tinh thông Logic học để không phạm lỗi tự mình mâu thuẫn với chính mình để lấy đó làm cơ sở mà ngụy biện vòng vo.

  Trả lờiXóa
 32. Còm ở đây nhiều người thích nên tôi copy lại qua một kênh khác thì có 1 cậu hỏi là bác có nói quá không chứ cờ ba que dưới cờ thành phố thì đương nhiên rồi nhưng làm sao dưới cả cờ trường học đươc.

  Tôi khẳng định không nói quá lời. Tôi 2 năm làm việc ở Mỹ và chứng kiến. Ở Mỹ các trường học phổ thông không có cờ. Đại học có cờ. Cờ đi theo các đội bóng thể thao của trường đó thi đấu và trình chiếu lên tv ai cũng thấy.

  Do đó cờ trường học Mỹ nhiều người biết, nhưng cờ cộng đồng thiểu số Mỹ thì không ai biết, không ai để ý. Cờ ba sọc lẫn lộn trong hàng nghìn lá cờ như vậy. Mỹ có hàng trăm sắc tộc, mỗi sắc tộc có hàng trăm cộng đồng khác nhau tùy theo vùng miền, địa phương, quận hạt, thành phố.

  Cộng đồng nào muốn lá cờ nào đại diện cho họ thì phải trải qua 1 thời gian dài vận động, quyên tiền và trả lệ phí khoảng vài triệu đô la để được chính quyền thành phố chấp nhận. Cờ ba sọc cuối cùng cũng thành công trong việc tìm kiếm địa vị hợp pháp.

  Dù sao cũng thấy thú vị về nỗ lực tìm kiếm danh phận hợp pháp của lá cờ này. Cuối cùng họ cũng được nở mặt nở mày được làm 1 trong những lá cờ cộng đồng thiểu số Mỹ.

  Từ lá cờ bợ đít Pháp 60 năm sau tiến hóa lên được thành cờ cộng đồng thiểu số Mỹ, dù sao cũng là một bước tiến ấn tượng. Chậm còn hơn không.

  Trả lờiXóa
 33. Bác Nô ạ , bác vào đây cứ bị mọi người phang cho túi bụi , tôi cũng thấy khổ thân bác ,nhưng cũng mà tại bác cơ , nhận thức đã kém lại hay thích tranh luận , người ta đã chỉ ra chỗ sai của bác rồi mà vẫn cứ không hiểu!

  Trả lờiXóa
 34. He he!
  Cộng sản VN sụp đổ rồi mời cấy cụ cờ vàng Cali của Tư nổ về Ba Đình, nhể!

  Trả lờiXóa
 35. Tôi chả biết chuyện cao xa mấy nghìn năm sau vĩ mô to lớn nhưng tôi biết bọn ba que là bọn bán nước, nhưng cái này ai cũng biết nói cũng chả để làm gì.

  Có thằng bảo CS tuyên truyền lừa gạt nhân dân, làm cho nhân dân tưởng là chống Mỹ cứu nước. Tôi bảo mày ngu quá, CS làm sao tuyên truyền lại tụi mày vào thời Mỹ báo chí Mỹ ngụy là trùm, tràn ngập đường phố sách báo Mỹ ngụy. TV, đài phát thanh. Lúc đó không có INTERNET, cũng chả có Phây Búc, mạng xã hội. CS tuyên truyền làm sao lại tụi mày?

  Vả lại lúc đó vừa mở cửa ra đường là thấy lính Mỹ thì CS cần tuyên truyền gì nữa hử thằng ngu?

  Mỹ đem 7 triệu lược quân vào đánh miền Nam. Năm Mậu Thân là lúc quân Mỹ đông như kiến lên 58 vạn. Với 53 vạn lục quân.

  30/4 năm ngoái đi xem triển lãm chiến tranh về năm 1968 thấy toàn lính Mỹ ở Sài Gòn. Tôi bảo đảm lúc đó bất cứ dân SG nào chỉ cần vừa hé cửa ra thôi là thấy ngay 1 thằng lính Mỹ.

  Các bác thử tưởng tượng 1 buổi sáng đẹp trời chở ghệ đi coi phim thấy ngay xe tăng Mỹ giữa đường. Toàn bọn lính da trắng Tây ba lô rồi các anh da đen, da vàng.

  Thế mới là xâm lược rõ ràng. Bây giờ bọn húng chó kích động Việt Khựa cứ bảo chống Khựa đi, đào đâu ra Khựa?

  "Không gì ngu như ngụy

  Chọc vichóco là thú vui tao nhã"

  CLB Chém Gió bang Youtube

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quên nói chuyện ngày xưa ở miền Nam sách báo Mỹ ngụy thống trị, báo đài, TV, Radio. Chẳng những sách báo cách mạng bị cấm mà bất kỳ ai lỡ mồm chửi Mỹ Diệm Thiệu là chúng nó bắt bỏ tù đày ra Côn Đảo rồi gọi là chứa chấp cộng sản.

   Vu khống chụp mũ là nghề của ngụy nô ngày xưa và rận vàng ngày nay. Rận vàng khốn nạn hơn rận xanh nhiều.

   Lúc đó không internet, không Google. Tôi cũng chả hiểu CS tuyên truyền làm sao lại bọn này. Giờ chúng nó bảo CS tuyên truyền lừa dân nên dân mới chống Mỹ ngụy, ôi tội nghiệp quá những con chó bị 'oan ức', haha.

   Tôi cũng không hiểu hồi xưa đó ai ngu đến nỗi phải chờ CS tuyên truyền thì mới thấy Mỹ xâm lược khắp nơi ở miền Nam. Bọn ngu này nói chuyện như dân ta là rôbốt lập trình.

   Ông già kể báo hồi đó là báo thanh nga. Có nghĩa là 1 tờ báo thời thuộc địa hồi đó thường có nghệ sĩ Thanh Nga, ai cũng mê Thanh Nga, và kèm theo là sủa mướn của bọn nghẹo 'thanh minh thanh nga' là Mỹ hổng có xâm lược, chúng tôi hỏng có bán nước. Đừng nghe Vịt Cộng tuyên truyền. Haha

   Xóa
 36. Đến vấn đề 2 tôi muốn nói là thằng Lê Văn Thịnh là thằng khốn nạn nào mà cứ lên BBC chụp mũ vu khống "không được nổ súng" ngậm máu phu người hoài là sao. Tại sao Đảng không bắt bọn này? Rõ ràng chúng nó ngậm máu phun người liên tục suốt 5, 6 năm nay, tại sao không cho chúng nó nhập kho?

  Cứ để chúng nó vu khống lãnh đạo ngày xưa, vu khống cụ Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh là sao? Lãnh đạo ở đâu, chính quyền các cấp ở đâu, Nhà nước ở đâu sao không bắt bọn này?

  Rõ ràng lệnh là không được nổ súng trước, tức là không được bắn trước. Tức là chỉ được bắn sau. Tức là chỉ được tự vệ chứ không tấn công trước. Tiếng Việt rõ ràng nên đâu phải chúng nó nghe lầm, chẳng qua là cố tình vu khống ngậm máu phun người. Tại sao để chúng nó tự do ngậm máu phun người 6 năm liền như thế hả?

  Lệnh này đâu áp dụng gì riêng với thằng khựa. Luật pháp quốc tế là thời bình tranh chấp biển đảo ai bắn trước là người đó sai! Bắn trước, lỗi trước!! Hiểu không Lê Văn Thịnh và bọn ngu?

  Rồi tại sao cứ để chúng nó vu khống giáo dục thầy cô giáo viên là sách giáo khoa không có chiến tranh biên giới 1979 trong khi có nguyên xi? Tại sao cứ để chúng nó ngậm máu phun người từ năm này qua năm khác. Mà 1 đám vô dụng đáng lẽ phụ trách cứ nằm yên như 1 lũ quan tham?

  Thằng Thịnh là chuyên gia kích động bài Trung máu lửa chiến tranh đi nhưng lại đi chạy tội cho TQ trong khi năm 1988 Khựa xua quân đánh cả 3 nơi Cô Lin, Len đao, Gạc ma. Nhưng thằng Thịnh và BBC và lều báo Việt giấu nhẹm đi Cô lin và Len Đao là thế nào ? Rõ ràng chúng nó thông đồng với bọn ba que muốn ém nhẹm đi công lao của quân đội nhân dân VN ở Cô Lin và Len Đao.

  Chứ nếu không thì cách nào giải thích vụ mấy năm nay lều báo chúng nó chỉ duy nhất nói đến Gạc Ma mà giấu đi Cô Lin với Len Đao? Trong khi chiến dịch CQ88 cả thế giới cả thiên hạ đều biết là ở 3 nơi. Thậm chí lũ khốn này còn tự tiện đặt cái tên mới cho CQ88 bằng cái tên dở hơi là "hải chiến Gạc Ma" (?). 1 bầy súc vật, không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 37. Mong bác Tao Nhã nên hạ hỏa ^^

  Nhân vật bác nói hình như là Hà Văn Thịnh, bồi bút của BBC. Khi bài nào mà lều báo không dám đăng thì ông ta gửi lên BBC.

  Ông này hình như đang ở Huế, già lẩm cẩm cũng nên cảm thông. Ông ta là giáo sư đại học Huế thời Mỹ chiếm đóng. Khi ta giải phóng Huế, ông ta có ra cộng tác với chính quyền. Nhưng có vẻ đây là xu thời chứ không phải cộng tác thật lòng.

  Đến sau chiến tranh cũng thế, có lẽ chỉ là xu thời như nhiều người khi đó. Họ ra sức nịnh bợ chính quyền mới để có miếng ăn, để được thuận lợi trong công việc. Nhưng trong lòng có ý nghịch từ lâu.

  Nên đến lúc về sau có những người 2 lòng trở quẻ thế thôi. Cũng không có gì lạ. Đó gọi là chính trị.

  Còn vụ vu cáo 'không được nổ súng' với 'SGK không có chiến tranh 1979' thì thật ra có rất nhiều người thiếu thông tin, bị lừa gạt. Trách ai đây? Bọn phản quốc tất nhiên sẽ bịa đặt tung tin đồn thất thiệt. Nên mới phải có ban tuyên giáo, có bộ 4t, có đảng bộ trong cơ quan tòa soạn báo chí.

  Những người này có làm tròn trách nhiệm không? Câu trả lời quá rõ từ lâu rồi. Nhà dột từ nóc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 18:03 7 tháng 3, 2016

   Ông Lương Thiện đừng vu khống như vậy, "nhà dột từ nóc" là nóc nào?
   Chỉ có anh rận - nhạc sĩ Tuấn Khanh và một vài anh rận phát biểu bậy bạ trên một vài tờ báo, sao ông dám nói nóc nào?
   Những anh rận phát biểu xuyên tạc, bịa đặt đều đã bị G.TL vạch trần.
   Những tờ báo đó chỉ là số ít thôi.

   Xóa
 38. Chuyện cờ quạt tưởng chừng đã quá rõ,thiết tưởng G.T chả cần nhiều lời bàn hơn .

  Cờ đỏ sao vàng là cờ của nhà nước VNDCCH ,được hiến định bằng Hiến pháp 1946 và sau đó là các bản Hiến pháp khác của CHXHCNVN sau 1975.

  Cờ vàng ba sọc đỏ của chế độ VNCH do Pháp và Mỹ dựng lên để chống phá độc lập tự do thống nhất của nhà nước VNDCCH nhưng đã bị thất bại thảm hại và chẳng còn là đại diện cho một ai hết từ 1975,trừ những người VN từng phục vụ chế độ phản quốc Ngô Đình Diệm còn ngoan cố và mặc cảm.

  Vấn đề là người VN chúng ta hãy định hướng đúng mục tiêu cho một Nước Việt nam - Dân Chủ -Cộng hòa vì Độc lập Tự do ,để cờ đỏ sao vàng mãi mãi là ngọn cờ của niềm tin ,của Dân chủ ,của Độc lập Tự do và Hạnh phúc của nhân dân Việt nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Lâm này nói cứ như tự chửi mình vậy, bài trước thì nói cờ quạt có quan trọng gì , bài này thì nâng cao quan điểm thế?

   Xóa
 39. Tội nghiệp cờ VNCH, xác VNCH. Cờ VNCH và xác VNCH đã chết lâu rồi mà tàn dư băng đảng xưa cũ vẫn còn thủ dâm lên chúng. Thủ dâm lên VNCH và cờ VNCH.

  Làm thiên hạ đi ngang ngứa mắt nên cứ tè và ỉa lên trên chúng. Tè và ỉa lên xác VNCH và cờ VNCH. Đi ỉa lên cờ VNCH và xác VNCH. VNCH chết cũng không yên nghỉ. VNCH chết không nhắm mắt.

  Họ cứ không để VNCH nó yên nghỉ mà họ cứ thủ dâm, hành dâm, hành lạc lên nó, là sao. Đây là lý do giải thích vì sao hình ảnh VNCH, hình tượng VNCH bây giờ kinh tởm hơn nhiều các năm trước.

  Vì hàng ngày nó bị tàn dư năm cũ thủ dâm lên trên rồi bị người khác chướng mắt thế là cứ dẫm đạp lên, chà đạp nó, ỉa đái lên trên nó. Nên giờ hình ảnh VNCH, xác VNCH, cờ VNCH còn tởm hơn xưa.

  Theo qui luật mày còn tiếp tục tung hô thủ dâm thì tao còn tiếp tục ỉa đái vào. Giống như bây giờ nếu con cháu Lê Chiêu Thống còn tung hô thủ dâm thì thiên hạ sẽ vẫn tiếp tục ỉa đái vào. Là người VN thì ai cũng ngứa mắt khi thấy bọn bán nước được tung hô, thủ dâm công khai ngoài đường chốn đông người.

  Muốn đừng bị thiên hạ ỉa đái vào VNCH thì đem VNCH vào toilet khóa cửa thủ dâm. Chứ sao lại thủ dâm VNCH nơi công cộng đông người rồi khi hứng ỉa đái gạch đá thì la làng lên cứ như mình là nạn nhân không bằng?

  Sang Mỹ mà tung hô thủ dâm IS xem có bị dân Mỹ họ ỉa đái vào không, nhá.

  Trả lờiXóa
 40. Công Nông đối thoạilúc 13:22 9 tháng 3, 2016

  Đây là bài trên báo Mỹ trên tờ OCregister.com
  Cờ vàng- Ngu xuẩn là chính danh
  “Bạn có biết không. Ngu xuẩn là chính danh. Pháp và sau đó là Mỹ đã huấn luyện những người ngu dốt để phục vụ cho chúng. Công việc của họ là đánh hơi ra những kẻ nào chống chủ của họ, cộng sản hay không. Họ gọi bất cứ người nào chống lại sự thống trị của ngoại bang là “cộng sản” và cầm tù và giết người đó đi. Đó là tại sao họ không được sự ủng hộ của dân chúng. Đó là tại sao khi Mỹ tháo chạy thì họ cũng phải tháo chạy. Chế độ Saigon không có ngay cả sự ủng hộ của binh sĩ của mình, đó là tại sao mà chỉ có trong vòng 55 ngày mà quân đội miền Bắc có thể kiểm soát hoàn toàn Nam Việt Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Một điều mà cái guồng máy chiến tranh lớn nhất trên thế giới không thể làm nổi dù rằng đã giết cả triệu người, thả 8 triệu tấn bom và trải 70 triệu lít chất khai quang màu cam.

  Cho đến ngày nay, suốt cuộc đời của họ dính cứng vào cái trạng thái tâm lý đó. Họ nghĩ rằng nếu họ cứ kiên trì hô to những khẩu hiệu trống rỗng thì họ sẽ được sự ủng hộ để họ đi hiếp đáp những người khác ở trên đất Mỹ này, và lạ lùng thay họ đã thành công. Điều này chứng tỏ một điều. Còn rất nhiều người ngu trên đất Mỹ.

  Những người biểu tình chống đối có biết rằng trong thế giới ngày nay mà lên án một người nào là cộng sản thì thật là ngu xuẩn không? Nó đã quá lỗi thời và chứng tỏ là các người thiếu giáo dục.

  1000 sinh viên Mỹ gốc Việt học ở USC đúng khi nói rằng lá cờ đỏ sao vàng không đại diện cho họ. Đó là vì lá cờ ba màu đỏ, trắng, và xanh (cờ Mỹ) đã đại diện cho họ ở mọi cơ sở liên bang, tiểu bang, quận, và các công sự trong thị trấn.

  Các người không có quyền bảo USC hay bất cứ ai về vấn đề lá cờ nào mà họ muốn treo. Đó không phải là một đặc quyền mà là quyền đã tranh đấu để có được. Nếu những người chống đối muốn lá cờ cũ của Nam Việt Nam được treo thì các người phải ở lại trong nước và chiến đấu [nếu thắng thì đương nhiên lá cờ đó là cờ của quốc gia Việt Nam]. Miền Bắc đã ở lại và chiến đấu và họ đã được cái họ muốn. Sự kiện là điều này không xẩy ra cho miền Nam và ngày nay chúng ta đang ở năm 2008.

  Các người muốn gì nữa từ nước Mỹ? Các người muốn chúng tôi gây một cuộc chiến khác với Việt Nam?”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 13:23 9 tháng 3, 2016

   Bản gốc Tiếng Anh:
   [You got it. Ignorant is the word. France and later the US had trained these ignorant people to serve them. Their job is sniffing out their own people who is against their masters, communist or not. They would call anyone who opposes foreign domination "communist" and jail and kill them. That's why they didn't have any support from the population. That's why when the US run, they had to run too. The Saigon regime didn't even have the support of its own soldiers, that's why it took only 55 days for the North Army to take total control of South Vietnam in the Ho Chi Minh Campaign in 1975. Something that the biggest war machine this world has ever seen couldn't do in ten years despite killing millions of people, droppimg 8 millions tons of bombs and 70 millions liters of Agent Orange.

   All their lives until this day, they're stuck in that mentality. They think if they chant those empty slogans often enough they will get the support they need to bully others here in the US, and surprisingly they did succeed. That proves one thing. There're a lot of ignorant people in the US' population too.

   Do you protestors realize how ignorant it sounds to utilize and accuse someone of being a communist in today's world? It's outdated and clearly demonstrates your lack of education.
   The 1000 USC American Vietnamese students are correct to state that the Red flag with the star doesn't represent them. It is because the red, white, and blue represents them in every federal, state, county, and city building.

   You have no right to tell USC or anyone of that matter to fly what flag they want to. It is neither a priviledge but a right that was given and fought for. If you protestors wanted the old South Viet flag to fly you should have stayed and fought. The north stayed and fought and they got what they wanted. The facts remains for the south that didn't occur and we are here now in 2008.
   What else do you want more from the US? Do you want us to wage another war against Vietnam?]

   Xóa
 41. Quốc kỳ dân tộc VN là lá cờ mà uy thế vĩ đại của nó đã huy hoàng lên cao nhất không thể lên cao hơn được nữa. Không còn có thể nào tự hào, kiêu hãnh hơn được nữa.

  Quốc kỳ dân tộc Việt là phải thế. Quốc kỳ thiêng liêng với cờ vua Quang Trung e cũng như nhau thôi không nên so sánh làm gì. Đều là các anh hùng chống xâm lăng.

  Còn cờ ba que? Các anh chị đã nói hết rồi. Tôi nói nữa cũng bằng thừa. Ai cũng hiểu chỉ 1 nhóm người không muốn hiểu. Cũng chẳng sao không có chợ mợ vẫn đông. Con người ta có quyền tự do đui mù ngu dốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó không muốn hiểu vì không dám hiểu. Hiểu thì mặc cảm làm sao. Chết vì nhục làm sao.

   Cụ Giáp phát biểu bảo chúng nó đừng mặc cảm nữa hãy quay về xây dựng quê hương mà chúng nó vẫn lỗ tai trâu.

   Xóa
 42. Nguyễn Thành Phúclúc 00:18 12 tháng 3, 2016

  Hôm nay mới có thời gian đọc hết gần trăm ý kiến ở bài CỜ VÀNG VÀ BỐN PHIÊN BẢN TRONG LỊCH SỬ : .
  Tôi kính mong các bạn trẻ chủ trang đăng môt số ý kiến thành 2 entry độc lập như LỜI KẾT LUẬN VỀ CHỦ ĐỀ CỜ VÀNG BA QUE ở Google.tienlang:

  1. Ý kiên bạn Quốc Trung:
  ----
  Quốc Trung14:27 Ngày 05 tháng 03 năm 2016
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/co-vang-va-bon-phien-ban-trong-lich-su_4.html?showComment=1457162840355#c8373526379436379830

  Tôi thấy ngày nay có 1 số người không biết nên đáng thương hay đáng trách. Họ nhận thức lệch lạc hoang tưởng đến khó tin 2 lá cờ trong khi 2 lá cờ này không có gì giống nhau. Giống như bây giờ đem cờ Mỹ so với 1 lá cờ vô danh của 1 cộng đồng thiểu số.

  Cờ ba que được cộng đồng công dân Mỹ gốc Việt ở các tiểu bang Mỹ quyên tiền, bỏ phiếu và thuyết phục được một số bang Mỹ công nhận đây là lá cờ của 1 cộng đồng thiểu số trong nước Mỹ. Gọi là Culture and Heritage Flag.

  Như vậy, một số người đang làm 1 chuyện nghịch lý và siêu hài hước là so sánh cờ quốc gia của 1 nước độc lập chủ quyền với lá cờ vô danh của 1 cộng đồng thiểu số của nước Mỹ.

  Đó là chuyện ngày nay. Còn ngày xưa, nửa thế kỷ trước, cũng vậy thôi. Một lá cờ độc lập được hiện diện sau khi nước ta giành được độc lập chính danh từ tay Nhật.

  Trong Tuyên ngôn Độc Lập, Bác đọc rõ "Chúng ta giành độc lập từ tay Nhật ....". Nhật đây tất nhiên bao gồm cả chính quyền bù nhìn của Nhật.

  Một lá cờ được linh mục Trần Hữu Thanh con nuôi khâm sứ Pháp và họa sỹ Hiếu Đệ vẽ ra, dân xóm đạo gọi là cờ Ba ngôi, Chúa Cha, Chúa Con, Thánh Thần. Dân Nam Kỳ gọi là cờ ba que.

  Sau khi Bảo Đại với tướng Pháp diễu binh với nhau. Cờ ba que nhỏ bé bị đặt dưới đít cờ Tam Tài. Dân họ chế giễu gọi là cờ bợ đít Tây.

  Đó là 1 lá cờ bán nước nhục nhã, có thế thôi. 1 lá cờ nhục nhã, xuất hiện vô duyên lãng nhách, làm 1 công cụ chiêu bài chính trị cho người ngoài xâm lược.

  Làm tay sai hai ba đời. Không thấy một sự nhục nhã nào bằng cho kiếp làm tay sai di truyền từ đời này sang đời khác.

  Do đó nên chuyện "2 lá cờ" nếu đem nói ngày xưa khi ngụy quyền còn tồn tại thì đã là sự vô duyên kỳ khôi.

  Nếu nói ngày nay thì thật kỳ lạ khó tin khi ngụy quyền không còn tồn tại và lá cờ này bây giờ chỉ còn là 1 lá cờ đại diện cho 1 số cộng đồng thiểu số của 1 số bang Mỹ. Nghĩa là thấp hơn cờ tiểu bang và cờ thành phố và cờ đại học.

  Đem cờ dân tộc VN cùng với cờ ngụy quyền / cộng đồng thiểu số Mỹ đặt chung 1 chỗ thì đúng là sự xúc phạm và sỉ nhục đối với lá cờ dân tộc.

  Cũng như việc đem Cụ Hồ nói cùng 1 chỗ với tên Diệm bán nước cũng là sự xúc phạm và sỉ nhục đối với 1 vĩ nhân dân tộc, vị anh hùng cứu nước.

  Tuy nhiên, cũng cần thông cảm cho 1 số người vô ý thức. Họ vô ý thức chứ không phải cố tình bán nước như các tuyên truyền viên phản quốc ăn lương Tây để tuyên truyền kích động chiến tranh, giết dân phá nước. Hay cố tình tuyên truyền xả rác xuyên tạc lịch sử để thủ dâm cá nhân. Một cách phê thuốc để dịu bớt nỗi đau dằn vặt mặc cảm bán nước ngày xưa, và ăn lương phá hoại Tổ quốc ngày nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thành Phúclúc 00:19 12 tháng 3, 2016

   2. Ý kiến bạn Trường Minh:
   -----
   Trường Minh00:24 Ngày 06 tháng 03 năm 2016
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/co-vang-va-bon-phien-ban-trong-lich-su_4.html?showComment=1457198667358#c7758128193626743885
   Trong cuộc thi The Bark thế giới, tiếng Việt gọi là Giọng Chó Sủa thế giới dựa theo phiên bản The Voice được tổ chức tại Việt Nam, truyền hình trực tiếp toàn thế giới.

   Vào đến chung kết là ba nước Anh, TQ và Mỹ. Phần thi đầu tiên là của người Anh, người Anh thì rất tự hào với giống chó Hound săn giỏi, sủa to. Phần thi bắt đầu, người Anh dắt chó lên, độ ồn đo được cách 5 km là 400 decibel (dB), gấp 5 lần một chiếc Boeing 737 cất cánh. Qủa thật ấn tượng. Phần thi thứ hai của người TQ, tất nhiên chó Ngao là đại diện, người TQ dắt chó lên, máy cũng đo được 400 dB, nhưng khoảng cách lên đến 10 km. Người TQ chiến thắng. Mọi cặp mắt đều đổ dồn vào người Mỹ, người Mỹ cười khẩy, từ từ bước lên sân khấu và hô: - Cộng Sản Việt Nam muôn năm! Chưa kịp dứt lời, tiếng chó sủa đã vang lên chát chúa. 400 dB cũng là kết quả của máy đo trên bàn giám khảo. Mọi người sửng sốt. Trưởng giám khảo nhìn quanh ngạc nhiên hỏi: - Chó của ông đâu? Người Mỹ khoan thai trả lời: - Quận Cam, California - Ông…ông… có biết là Quận Cam cách đây cả chục ngàn km không? - Vâng, chính là chỗ đó. Tiếng vỗ tay ầm lên Giám khảo hai run run: - Thế nó là giống chó gì? - Chó Nguỵ. Người Mỹ khẳng định Và ai cũng biết, kết quả cuộc thi chó sủa toàn thế giới Giải nhất: người Mỹ với giống chó Nguỵ Giải nhì: TQ với giống chó Ngao Và giải ba: người Anh với giống chó Hound P/s: Giải nhất là một chứng nhận chó ngoan và phần “cốt sứt cà” đặt biệt trình bày với 3 sọc cà đỏ nổi bật trên nền vàng ươm của “cốt sứt” do đầu bếp trứ danh về ẩm thực chó “Ả Chảy” nấu. -

   Trường Minh sáng tác

   Xóa
 43. Lều báo và cờ vàng phản quốc họ đều là phản động vì họ biết tung hô ngụy nghĩa là tung hô bọn bán nước là gây tổn thương cho lịch sử, cho dân tộc và rất nhiều người nhưng họ vẫn làm thế. Vì thế họ và VNCH nhận lại sự căm thù khinh bỉ nhục mạ của nhân dân và xem họ như kẻ thù cũng là điều đáng lẽ phải thấy trước.

  Trả lờiXóa
 44. Đưa lên công luận để tranh cãi cờ vàng cờ đỏ chả ai được lợi trừ thế lực bành trướng ngoại bang ,chúng chỉ mong người VN càng mất đoàn kết ,chúng càng dễ bề thao túng và xâm lược.

  Mắc thâm mưu ngoại bang rồi các bác say chuyện cờ quạt vô bổ và các bạn G.T ơi !

  Trả lờiXóa
 45. Vì sao bọn cờ cứt vàng làm chuyện dở hơi ca tụng cờ cứt như 1 lũ thần kinh rung rinh ? Tôi không biết nhưng tôi biết đây là bọn giẻ vàng củ chuối ngu dốt đần độn thôi chứ cũng chẳng có gì quan trọng.
  Nhưng tôi biết vì sao bọn nó chém gió tự hào về kháng chiến chống Pháp nhưng chống Mỹ lại sủa là "nội chiến".

  Ngoài lý do thẩm du tinh thần bệnh hoạn vì thời gian gần đây nhất như bác Bao đề cập thì lý do chính là vì kháng chiến chống Pháp, Pháp đô hộ, nô lệ VN ta 100 năm là chuyện mà cả thế giới đều thấy, và Thực dân Pháp đã chết từ lâu nên ngày nay truyền thông phương Tây không còn sủa theo Pháp, họ công nhận là Pháp xâm lược VN. Nên bọn cờ cứt không dám nói láo ngu đến mức đó. Bạn bè quốc tế cũng bức súc than phiền về cái gọi Western Mainstream Media này lâu lắm rồi. Các bác nào biết tiếng Anh cứ tra từ khóa đó lên google sẽ thấy.
  Hơn nữa bọn cờ cứt ngày nay chủ yếu là bọn nạn nhân bị Mỹ nhồi sọ chứ không phải bị Pháp nhồi sọ. Thời Pháp là quá lâu rồi. Bọn bị Pháp nhồi sọ chết hết rồi.

  Ngày nay, Đế quốc Mỹ cơ bản vẫn còn, chỉ khác hình thức. Nên truyền thông phương Tây vẫn sủa theo Mỹ về cuộc chiến ở VN. Nên vẫn còn quan thầy cũ, vẫn có cái nền để bọn cờ cứt sủa theo. Chứ Thực dân Pháp thì ngỏm lâu rồi. Chưa kể sau khi Điện Biên "thất thủ" chúng nó cũng đã bỏ chủ cũ chạy theo chủ mới từ lúc đó.

  Trả lờiXóa
 46. Đảng và QĐNDVN đã hành động đúng ở Trường Sa năm 1988. Nguyên tắc không nổ súng trước trong tranh chấp biển đảo qui định trong thông lệ quan hệ quốc tế và luật pháp quốc tế. Ai không nổ súng trước thì lẽ phải thuộc về người đó.
  Cho nên lệnh không bắn súng trước ở Trường sa nếu có thì là một chuyện đáng hoan nghênh và là tấm gương để noi theo.

  Bọn bán nước năm 1974 tuyên truyền ầm lên là họ bắn trước TQ chẳng qua là để chứng tỏ là họ không bán nước. Chỉ có những kẻ bán nước mặc cảm mới bất chấp tính pháp lý biển đảo để cho TQ chiếm HS hay không chúng không quan tâm, miễn sao được xóa tội bán nước là chúng vẫy đuôi mừng rỡ, bất chấp luật pháp quốc tế để mà tuyên truyền bắn trước mất dạy khốn nạn để cho TQ có cớ bảo là bọn hắn đi tuần tiễu rồi quân Sài Gòn bắn trước nên TQ đành phải tự vệ, rồi sau đó tàu Sài Gòn tháo chạy, quân đồn trú Sài Gòn trên đảo Hoàng sa trốn vào bụi cây rồi rất nhanh đầu hàng ngay.

  Không rõ bọn bán nước năm 1974 có bắn trước thật không, nhưng chuyện bọn chúng tuyên truyền là bọn chúng bắn trước năm 1974 có thể tính vào thêm thành thêm 1 tội bán nước. Vì chúng bắn trước ( hoặc tuyên truyền là bắn trước ) đã làm cho TQ có cớ bảo là phản công tự vệ. Và theo luật pháp quốc tế bắn trước là sai trước, lỗi trước.

  Do luật pháp quốc tế chưa bao giờ công nhận HS là của VN. Các nước lớn hay LHQ cũng chưa bao giờ công nhận HS-TS là của ta. Cho nên ở ngoài biển xa mà bọn ngụy bắn trước là NGU là SAI là HẠI NƯỚC, HẠI CHỦ QUYỀN, là BÁN NƯỚC, PHẢN BỘI TỔ QUỐC, là SÚC VẬT, là KHỐN NẠN, là MẤT DẠY. Cũng không gì lạ vì khi gặp các đoàn tàu không số đường HCM trên biển và ngư dân thì chúng cũng BẮN TRƯỚC nên quen tay?

  Nhờ Đảng ta và QĐNDVN KHÔNG bắn trước mà chỉ bắn trả tự vệ cho nên chúng ta đã giữ được LenĐao và Côlin. GạcMa bị mất nhưng nó chỉ là 1 cụm đá nhỏ không thể sánh với cả quần đảo Hoàng Sa bị mất chỉ vì bọn ngụy khốn nạn bắn trước để cho TQ có cớ "tự vệ" rồi vin vào cái lý đo chúng nó chiếm đóng toàn bộ quần đảo sau khi quân ngụy tháo chạy như chó mất chủ.

  Chưa hỏi đến tội làm tay sai cho Mỹ để chúng nó dàn xếp bán độ Hoàng Sa, đi đêm với Bắc Kinh, ngoại giao bóng bàn, dâng HS cho TQ. Mỹ bán độ, ngụy chấp hành. Thậm chí chúng giết cả đồng đội để bịt đầu mối. Không có bọn ngụy quyền nào trong lịch sử nào mà súc vật đốn mạt khốn nạn bằng bọn ngụy quyền thời Pháp thời Mỹ này.

  Chỉ vì mặc cảm bán nước muốn xóa cái danh nhơ bán nước và nghe theo chỉ thị bán độ của Mỹ mà chúng đành lòng nổ súng trước cho TQ có cớ danh nghĩa rồi chúng bắn tàu đồng đội để bịt miệng, rồi chúng tháo chạy y hệt như sau này 30/4, quân đồn trú trên đảo thì trốn chui trôn nhủi vào bụi rậm nhục nhã dường nào.

  Trả lờiXóa
 47. Youtube đầy Clip tuyên truyền láo của lũ 3 que bại não tôn thờ cái cờ tay sai bán nước giẻ rách đó chẳng có ai tử tế mà vào. Thỉnh thoảng có vài con chó ngụy tha cứt vào blog sạch rồi rải cứt. Một điều sai mà sủa đi sủa lại dù sủa to đến đâu thì cũng làm trò hề thôi. Xem giống như tự sỉ nhục mình.

  Cờ Long Tinh là cờ nhà Nguyễn. Cờ 3 que là cờ bán nước sau này khi Pháp quay lại xâm lược. Không liên quan gì nhau. Cờ giống nhau trong lịch sử VN và trên thế giới này nhiều lắm. Chẳng lẽ bọn bán nước ăn cắp mẫu thiết kế của cờ thời Lý rồi bảo chúng nó là Lý Thường Kiệt. Hài vãi .

  Chẳng lẽ phải cần bảng ' Cấm chó và ngụy nô giẻ vàng 3 que '?

  Lịch sử quốc kỳ Tổ Quốc VN tôi là ở kênh Nhạc Cách Mạng này rất chuẩn xác. Tuy là tư nhân làm nhưng rất hay.

  https://www.youtube.com/watch?v=gU7g8shapVE

  Trả lờiXóa
 48. Cũng đúng chả biết mấy cô chủ quán 'tự do ngôn luận ' kiểu gì mà ở nhiều trang chó vàng tha cứt từ nơi khác vào rải đầy nhất là từ youtube, tuyên truyền xuyên tạc lịch sử công khai, phóng uế bừa bãi làm ô uế khắp nơi. Nhất là các bài mới .

  Tuy nhiên tôi nghĩ đây vẫn là quán sạch quán tốt chỉ là quản lý hơi dễ dãi với ba que thế thôi chứ không như loại quán đen hắc điếm 'cứt từ trên thằng chủ quán trở xuống' blog đen chính hiệu như bọn tuổi trẻ VN, mõ làng, báo súc vật Tuổi trẻ.

  Đúng vậy tóm lại là quân đội VN bắn sau ở TS 1988 và giữ được TS, đánh chạy TQ ở Len đao và Cô lin. Không như bọn Tuổi trẻ, VNexpress lải nhải mãi 'hải chiến Gạc Ma', danh từ này lạ hoắc chưa bao giờ nghe.

  Quân ngụy bắn trước ở HS 1974 rồi bắn đồng đội chiến hữu rồi bỏ chạy hèn nhát để TQ thong dong vào HS chiêu hàng bọn đồn trú ngụy, vốn lúc đó đang trốn chui trốn nhủi trong bụi cây đến nỗi báo Mỹ cũng đăng. Chúng bắn trước tôi nghĩ là để phù hợp với kế hoạch giao HS cho TQ của chủ Mỹ. Tạo ra mọi thuận lợi pháp lý cho TQ cướp đảo. Tất nhiên, cũng là để xóa bỏ mặc cảm bán nước và chạy tội phần nào. Để dân không thấy chúng bán nước nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 22:37 16 tháng 3, 2016

   Thưa bạn Hoàng Đức, Phạm Thanh!

   Tôi là người theo dõi trang này từ hồi còn blog cũ (đã bị hack). Và tôi thích blog này chính vì cách điều hành mà bạn Hoàng Đức cho là "quản lý hơi dễ dãi với ba que".
   Cụ Người Đất Thép có lẽ cũng cùng quan điểm với bạn Hoàng Đức, không thích sự dễ dãi trên. Nhưng tôi và nhiều bạn đọc ở đây lại thích như vậy.

   Thời đại internet ngày nay, nếu ta không "dễ dãi" chút cho họ tự do phát biểu thì họ cũng có thể phát biểu như vậy ở một nơi nào đó (bạn Đức gọi là blog đen) mà chúng ta- những bạn đọc nghiêm túc không biết. Và rồi các bạn trẻ thiếu kiến thức và thiếu kinh nghiệm sống khi lạc vào những cái blog đen đó, chỉ đọc những quan điểm "đen đó" rồi sẽ nhiễm bệnh, đen theo.

   Vậy thì chi bằng cứ để họ thoải mái, tự do mang hết lý luận ra mà tranh cãi đi. Cái quan trọng là KẾT QUẢ CUỐI CÙNG, bạn Hoàng Đức và Phạm Thanh ạ, những lập luận của họ có đủ sức đứng vững trước những ý kiến của bạn đọc nghiêm túc như hai bạn đây không?

   Tôi nhất trí với ý kiến của bác Cựu Chiến binh đã nói ở đâu đó rằng: Các bạn chủ trang tuyệt đối tin tưởng vào các bạn đọc nghiêm túc. Và số đó chắc chắn là đa số.

   Và rồi còn một lượng người đọc khác, âm thầm theo dõi và không bao giờ tham gia ý kiến. Đây là số lượng rất lớn.
   Theo đánh giá của Alexa, Google.tienlang hiện nay đang đứng đầu các trang tạm gọi là "lề phải", trên cả Tre Làng, Mõ Làng. G.TL còn có số bạn đọc cao hơn khá nhiều tờ báo chính thống.
   Họ sẽ đọc các ý kiến tranh luận rồi họ sẽ tự đưa ra kết luận cuối cùng.

   Xóa
 49. Thể hiện sự hòa hợp hòa giải dân bằng cách chửi thề buống ra những ngôn từ đã cho người khác biêgs mình vô học .lấy nổi đau người khác là trò cười chính là vô nhân đạo nhất của giáo dục cs gây thù hận suốt 76 năm ,csvs chính quyền bjf nhìn do trubg quốc lập nên

  Trả lờiXóa