Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

Ông Nguyễn Quang A sắp trở thành “dân oan” rồi!

Lên facebook của “ứng cử viên Đại biểu Quốc hội” Nguyễn Quang A những ngày này thật thấy vô cùng bất an cho ông. Có lẽ chính quyền, công an chẳng rờ gì tới ông dù có bay lượn khắp thế giới để vận động lật đổ họ, nhưng nay ông đang phải chiến đấu với chính dân cư trong tổ dân phố của mình và đám dân chúng trên mạng mà ông miệt thị là “dư luận viên”. Xem ra hành trình chiến đấu với dân chúng nơi cư trú và trên mạng của ông gian nan, hao tổn nguyên khí và có nguy cơ đẩy ông trở thành “dân khiếu kiện” chuyên nghiệp (mà lâu nay giới zân chủ thường gắn mác “dân oan”) vì nguy cơ những tố cáo của ông Nguyễn Quang A không khả thi và không có khả năng giải quyết được, dù ông có định đưa ra Liên Hợp quốc hay Hợp chúng quốc Hoa kỳ…đều bó tay toàn tập.

Đầu tiên là ông bức xúc với đám “dư luận viên” đã “bôi nhọ” ông bằng việc lần mò đến nơi ông cư trú phỏng vấn từ tổ trưởng đến dân chúng, từ người già mà ông “rất kính trọng” đến thanh niên mà “ông chưa từng biết mặt” đều chung một lập luận, họ ở với ông hàng chục năm mà chưa được ông chào hỏi hay thăm hỏi khi nào, chưa khi nào ông tham gia sinh hoạt cộng đồng mà nay ông đòi đại diện cho họ ở cơ quan quyền lực cao nhất thì họ không ủng hộ.
Khi clip này bị tung lên, ông Nguyễn Quang A đã tìm đến nhà từng người dân có mặt trên đó, chất vấn ông Tổ trưởng và vớ được xác nhận rằng, cậu thanh niên trong hình không phải người trong tổ, thế là ông mở cuộc truy lùng thanh niên này cả tháng nay. Tuy nhiên đến nay, không thấy ông đề cập đến “phát kiến” sáng giá này nữa.

Vài hôm sau thấy ông hăm hở tuyên bố “đi họp tổ dân phố” lần đầu tiên sau 10 năm về “chung sống” với họ !!! Như vậy dân chúng và “dư luận viên” gây phiền nhiễu rất đáng kể cho ông!?!

Mấy hôm nay, ông lại vô cùng bức xúc khi ông Tổ trưởng dân phố - mà ông nói là “đại diện chính quyền” đi phát tán cho dân cư trong tổ về một bài viết trên mạng của “đám dư luận viên” trong đó “thóa mạ” về các hoạt động “cách mạng dân chủ” trên mạng và ở nước ngoài của ông với giọng điệu “phá hoại bầu cử”, “tấn công ứng cử viên độc lập”…Thậm chí ông còn quay clip phỏng vấn ông Tổ trưởng có biết Internet hay không,có máy tính không, lấy tài liệu của “dư luận viên” từ đâu, mục đích làm gì …và tuyên bố kiện ông Tổ trưởng lên Ủy ban bầu cử quốc gia, công an, chính quyền. 
Tuy nhiên là người chứng xem xét sự việc này, xem ra nếu ông Nguyễn Quang A theo kiện thì sẽ có rất nhiều điều lý thú:

Thứ nhất, nó chứng minh rằng, dân cư nơi ông sinh sống đa phẩn chẳng biết Internet là gì, chẳng biết “đấu tranh dân chủ” trên mạng của ông Nguyễn Quang A – cư dân đang sống cùng với họ tí nào, bản thân ông chưa từng “vận động” họ ủng hộ các “kịch bản dân chủ” của mình mà chỉ toàn đi vận động các chính khách nước ngoài, việt kiều tức các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong ủng hộ các kịch bản này, đồng nghĩa với việc ông không nhắm đến người dân trong nước tham gia cùng với ông. Nếu chẳng may các kịch bản của ông thành công thì dân cư nơi ông sống có “hài lòng” với “thành quả đấu tranh” mà ông đang nhân danh họ thực hiện hay không? Sẽ có nhiều thứ để bàn lắm đây, “đám dư luận viên” trên mạng tha hồ mổ xẻ !!!

Thứ hai, ông Tổ trưởng dân phố - đối tượng kiện cáo tới đây của ông thực ra chỉ là chức danh do đa số nhân dân nơi cư trú của ông Nguyễn Quang A bầu ra, tức ông này có tín nhiệm với quần chúng ở đây, thay mặt dân “đối thoại” hay “hợp tác” với chính quyền địa phương để bảo vệ quyền lợi dân cư. Ông này không được hưởng lương, mà chỉ là khoản hỗ trợ mấy trăm ngàn/tháng, tùy thuộc vào chính quyền địa phương quan tâm hay không, có thể nói, ông Tổ trưởng đó đang làm cái việc “vác tù và hàng tổng”- đáng lý phải là mục tiêu tranh thủ hàng đầu của ông Nguyễn Quang A nếu ông muốn đại diện cư dân nơi cư trú của mình ra ứng cử ĐBQH. Nhưng nay thì ngược lại, ông Nguyễn Quang A đang đối đầu và chụp mũ cho ông này là “một quan chức của bộ máy chính quyền “ thì xem ra ông Nguyễn Quang A đã bộc lộ “lỗ hổng” nhận thức, kiến thức rất nghiêm trọng về bộ máy hành chính Nhà nước. Điều này sẽ khiến dân chúng cả nước, “dư luận viên” càng “trăn trở” về “ứng cử viên độc lập” này hơn.

Thứ ba, việc ông Nguyễn Quang A đem tài liệu ông Bái tán phát kia lên UBBCQG, chắc chắn nếu muốn xử lý ông Tổ trưởng dân phố, chính quyền sẽ phải đi chứng minh rằng, tài liệu đó có “nhục mạ” ông Nguyễn Quang A hay không, nó viết đúng cái gì, sai cái gì. Chỉ riêng khâu thẩm định này, chắc chắn ông Nguyễn Quang A sẽ phải đối đầu với việc “giúp” chính quyền chứng minh được ông ta đang lật đổ chính quyền bằng cách nào, cách đấy có “hợp pháp” hay không, có “đúng luật” hay không. Lúc này đối tượng thụ hưởng chắc chắn là lực lượng công an Việt Nam !!!

Tiếp đến, chính quyền sẽ phải chứng minh được rằng ông Tổ trưởng có động cơ gì trong việc tán phát tài liệu “thóa mạ” ông Nguyễn Quang A. Lúc đó thì dân chúng cả nước sẽ được thưởng ngoạn màn “người dân” đang bức xúc sau khi “khám phá” ra các hoạt động “đấu tranh dân chủ” trên mạng của ông Nguyễn Quang A đến mức nào. Còn việc truy lùng ra ai là “dư luận viên” viết bài đăng trên website Việt Vision kia, chắc sẽ xuất hiện rất nhiều “dân chúng” cũng có cơ hội bày tỏ bức xúc như ông Tổ trưởng nọ. Xem ra lúc đó, chính quyền sẽ rất ủng hộ ông Nguyễn Quang A đi kiện và họ được nghe đôi bên “bức xúc” với nhau và phân xử xem ai sai, ai đúng, ai cần phải đưa ra “vành móng ngựa” !?!

Cá nhân tôi ủng hộ ông Nguyễn Quang A đi kiện ông Tổ trưởng dân phố và “đám dư luận viên” lắm lắm! 
 

16 nhận xét:

 1. Ha ha!!!
  Phen này anh Tổ trưởng dân phố ra bã nhá!
  Tiến xĩ Quang A sẽ nhờ luật xư - thầy kiện cuốc tế Cù Huy Hà Vũ kiện ra Liên hợp quốc!
  Rồi sẽ nhờ bu Mẽo thi hành án, đưa anh Tổ trưởng dân phố này sang Guantanamo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. còm cái gì cho nó trí tụe một chút , cái kiểu mỉa mai chả đâu vào đâu

   Xóa
  2. Ông nặc này lẩm cẩm, đã chơi trò bẩn còn đòi trí tuệ hí hí.

   Xóa
 2. Chuyện bầu cử bên Mỹ: có nhiều người ra ứng cử phát hoảng vì có nhóm gửi đến nhà người dân trong vùng những tờ bêu xấu mình. Xét xem ai làm thì chỉ thấy đề tên tổ chức kiểu như "People for a Clean Government" (Nhân dân cho một chính quyền trong sạch) chẳng biết ai nằm sau lưng, kiện cũng không được vì kiện cáo không khéo lại tai hại hơn nữa. Hồi ông Kerry tranh cử tổng thống năm 2004, có nhóm Swift Boat ra truyền đơn tố ông ta là lính công tử thời chiến tranh Việt Nam, chẳng biết đúng hay không, nhưng cũng bị tiếng xấu. Tất cả các tổ chức này đều có người sau lưng đỡ đầu nhưng vì luật Mỹ không đòi hỏi tiền cho các tổ chức không ứng cử nên rất dễ ném đá dấu tay.

  Ông Quang A ít nhất cũng biết ông tổ trưởng phát truyền đơn, chứ ở Mỹ thì chẳng biết ai làm chuyện đó. Truyền đơn người ta gởi tới nhà qua bưu điện, không có đề địa chỉ từ đâu đến. Chỉ nghi là người tranh chức với mình làm chuyện đó, nhưng không có bằng chứng, mà có bằng chứng cũng chẳng kiện cáo được trừ phi phe kia phạm luật bầu cử như dùng tiền toa rập trái phép.

  Trả lờiXóa
 3. Hay đấy!
  Tớ cũng ủng hộ anh Quang A theo kiện vụ này!
  Cô chủ trang Gúc gù cũng nên chuẩn bị tinh thần vì cũng đã đăng nhiều bài về anh Quang A!!!!

  Trả lờiXóa
 4. Nghe phong thanh ông Tổng thống Mỹ sang VN sắp tới,sẽ xin chính phủ ta tạo điều kiện để gặp bằng được chủ trang Googletienlang,ông Trần Nhật Quang và ông Đông La vì quá ngưỡng mộ.
  Còn dạng như ông A thì... VN đầy.
  hihi..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng , mấy người đó chỉ là số ít , đa số dân Việt nam ủng hộ sự thay đổi , ủng hộ bác Quang A!

   Xóa
  2. Ha ha!!!
   Các vị Rận xĩ Nặc danh15:29 Ngày 22 tháng 03 năm 2016 và Nặc danh16:36 Ngày 22 tháng 03 năm 2016 thích đùa quá!

   Xóa
 5. Kính thưa các bạn chủ trang!
  Hôm nay tôi mới được đọc nhận xét của bác Nguyễn Tấn Xuân ở bài ỨNG VIÊN ĐBQH NGUYỄN QUANG A VÀ ÂM MƯU "BA BƯỚC LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ" và thấy cũng có nhiều ý kiến bạn đọc đánh giá cao nhận xét của bác Xuân. Tôi cũng thấy đây là ý kiến nhận xét hay, thời sự và chính xác.

  Vì vậy, tôi đề nghị các bạn chủ trang bổ sung một vài thông tin và đăng nhận xét của bác Xuân thành loạt bài với tên gọi chung:
  "CÁCH MẠNG ĐƯỜNG PHỐ"- HÌNH MẪU MÀ ÔNG NGUYỄN QUANG A THEO ĐUỔI"
  + PHẦN 1- HÌNH MẪU UKRAINA
  Đạo diễn cuộc đảo chính ở Ukraina cuối năm 2013 đầu 2014 là Mỹ và p Tây. Google.tienlang có rất nhiều bài về Ukraina. Mỹ đã bỏ ra 5 tỷ đô trong nhiều năm trời để tạo ra những nhóm bất đồng chính kiến mà họ gọi là các nhóm "Xã hội dân sự".

  Cuối năm 2013- khi Tổng thống hợp pháp Ukraina khi đó là ông Yanukovich từ chối ký Hiệp định liên kết với EU vì cho rằng Hiệp định bất lợi cho nhân dân Ukraina và ông này chấp nhận 15 triệu đô của Nga, Mỹ và p Tây quyết định rằng đây là thời điểm chín mùi cho việc sử dụng tay chân là các nhóm "Xã hội dân sự" để lật đổ chế độ Yanukovich.
  Cuộc biểu tình mà Mỹ và P Tây giật giây kéo dài nhiều tháng trời tù cuối năm 2013, kéo dài sang tháng Hai 2014. Đỉnh điểm là cuối tháng Hai 2014, khi Cảnh sát chống bạo động Ukraina- Baykut có vẻ đã làm chủ tình hình ở Quảng trường Độc lập - Maidan ở thủ đô Kiev, những người biểu tình đã có dấu hiệu giảm đi, ai về nhà ấy thì bỗng xảy ra SỰ KIỆN CẢNH SÁT CHỐNG BẠO ĐỘNG BẮN CHẾT NGƯỜI BIỂU TÌNH!
  Mới đây thôi, vào Tháng Hai/2016, nhân kỷ niệm 2 năm "Cách mạng Nhân phẩm" Maidan, một người Ukraina đã làm một bộ phim tài liệu (Tôi mong các bạn chủ trang G.TL có bài giới thiệu bộ phim này). Trong cuốn phim, có 1 "anh hùng Maidan" tự kể ra những suy nghĩ của Bộ tham mưu biểu tình- lãnh đạo các nhóm Xã hội dân sự thời điểm đó: "Nếu để sự việc tiếp diễn theo chiều tự nhiên thì cuộc biểu tình sẽ tan rã, thất bại. Rồi lịch sử Ukraina sau này sẽ viết về những người biểu tình chỉ là những kẻ gây rối, bạo loạn, xấu xa... Và họ quyết định: Phải tạo ra sự kiện đổ máu, tạo ra sự hỗn độn sục sôi. Chính "người hùng Maidan" này đã dùng súng nấp từ tầng cao một tòa nhà bắn vào lưng- lưu ys0 bắn vào phía sau lưng- một nhóm cảnh sát chống bạo động vào ngày 18 tháng Hai 2014.
  Và rồi sau đó, cảnh sát cũng bị giết, người biểu tình cũng bị bắn tỉa. Gần trăm người chết!
  Mỹ và p Tây lập tức vu cáo cho Yanukovich ra lệnh thảm sát người biểu tình.
  Rồi kết quả ra sao, mọi người đã biết!

  Sau Cách mạng tháng Hai/2014, Mỹ đã đặt những tên tay sai- thủ lĩnh các nhóm "Xã hội dân sự" vào các ghế chính quyền ở Ukraina, tiếp tục đẩy Ukraina vào cuộc chiến với người dân miền Đông gốc Nga. Ngay sau lên nắm chính quyền, bọ tay sai Mỹ và P Tây đã ký năm ký thỏa thuận liên minh với EU. Nhưng giờ thì Ukraina đang kiệt quệ ra sao? Mỹ và p Tây đang ngoảnh mặt với Ukraina ra sao? Các bạn hãy đọc những bài mới đây của G.TL về Ukraina.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. + HÌNH MẪU RUMANY

   Mỹ và phương Tây đã lật đổ chế độ Ceausescu ở Rumani 1989 như thế nào?
   Mời các bạn đọc giới thiệu bộ phim "Cách mạng màu Romania 1989 lật đổ chế độ Ceausescu (Phim tài liệu)" của chủ trang Google.tienlang:
   ----
   Tôi cũng như các bạn, từ xưa đến giờ biết rất ít về cuộc Cách mạng màu 1989 ở Rumani.
   Báo chí VN xưa nay thường là chỉ biết dịch các bài theo tuyên truyền của Mỹ và phương Tây khiến độc giả ng Việt chúng ta hiểu méo mó về sự kiện Rumani 1989. Những gì chúng ta biết chỉ là Ceausescu là nhà độc tài khát máu, đáng bị nhân dân lật đổ và xử tử.
   Hôm nay, qua bộ phim này, qua những lời kể của chính những người trong cuộc và qua lời dịch sang tiếng Việt của bác Dmitri Tran- một thành viên của gr Hoài niệm Nước Nga- lần đầu tiên chúng ta- những người Việt Nam biết được sự thật về cuộc Cách mạng Rumani 1989 là một Cuộc Cách mạng theo "đơn đặt hàng" từ nước ngoài mà người "đặt hàng" chính là các ông chủ Mỹ!
   Tôi cần nói luôn chút mà người dịch sang tiếng Việt đã không nói về bộ phim tài liệu này.
   Đây là bộ phim không phải do người Nga làm mà là bộ phim của Đạo diễn Susanne Brandstätte - người Áo. Bộ phim được làm từ năm 2004 và được xuất bản lần đầu tiên tại Đức. Bộ phim này đã được trao giải mang tên Romy Schneider. Trong phim tác giả sử dụng nhiều tài liệu, tác giả phỏng vấn cả những nhân viên CIA, cả những người từng ít nhiều trực tiếp tham gia thực hiện cuộc Cách mạng lịch sử này.
   Bộ phim này, theo tôi, đang vẫn còn nguyên tính thời sự. Nó làm sáng tỏ những sự kiện ở Ukraina, Libya... và quan trọng là cảnh báo cho Việt Nam.
   Bộ phim này có những lời kể của những người trong cuộc: Cách thức mà họ đã làm để tiến hành một "cuộc cách mạng theo đơn đặt hàng"
   MỜI CÁC BẠN XEM PHIM:
   https://www.youtube.com/watch?v=C3-z8dq07Ik

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/05/su-that-cuoc-cach-mang-mau-1989-o-rumani.html

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/ung-vien-bqh-nguyen-quang-va-am-muu-ba.html?showComment=1458651156804#c1715232546781671566

   Xóa
 6. Tôi nghĩ nếu trong khẩu hiệu của bác Quang A thay chữ "thách" bằng chữ " kêu gọi" thì khẩu hiệu đó sẽ đắt giá hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Đắc Thônglúc 22:08 22 tháng 3, 2016

  Em cũng đề nghị các chị chủ trang xem xét đề nghị của bác Arjen Robben19:57 Ngày 22 tháng 03 năm 2016 trên kia.
  Báo chí VN hay nhai lại truyền thông phương Tây, đưa đến bạn đọc VN một cái nhìn méo mó về SỰ THẬT ở Ukraina. Hiện chưa có tờ báo nào đưa tin về bộ phim tài liệu mới nhất mà bác Nguyễn Tấn Xuân nêu trên kia. Bộ phim có 1 "anh hùng Maidan" tự kể ra những suy nghĩ của Bộ tham mưu biểu tình- lãnh đạo các nhóm Xã hội dân sự thời điểm đó: "Nếu để sự việc tiếp diễn theo chiều tự nhiên thì cuộc biểu tình sẽ tan rã, thất bại. Rồi lịch sử Ukraina sau này sẽ viết về những người biểu tình chỉ là những kẻ gây rối, bạo loạn, xấu xa... Và họ quyết định: Phải tạo ra sự kiện đổ máu, tạo ra sự hỗn độn sục sôi. Chính "người hùng Maidan" này đã dùng súng nấp từ tầng cao một tòa nhà bắn vào lưng- lưu ys0 bắn vào phía sau lưng- một nhóm cảnh sát chống bạo động vào ngày 18 tháng Hai 2014.

  Trả lờiXóa
 8. Đồ rằng anh mặt sẹo
  Kiện thắng vác tù và
  Chống lưng anh mẽo, ngẹo
  Xắp sửa đến rồi nha.

  Liệu thần hồn nhớ lấy
  Tiến xĩ bán máu cha
  Còn gì là không thể
  Chấp cả đám tù và.
  Trả lờiXóa
 9. Chuyện thường ngày ở huyện đây mà, có gì lạ đâu, những năm 50, 60 thế kỷ trước cũng thế. Tính kế thừa là thế đấy.

  Trả lờiXóa
 10. Dân Oan Hà Đônglúc 10:19 23 tháng 3, 2016

  A Nguyen Quang
  Hôm qua lúc 16:16 · Hà Nội, Việt Nam ·

  YÊU CẦU KHẨN CẤP

  Kính gửi:
  - Ông Chủ tịch HĐBC Quốc gia
  - Ông Bộ trưởng Bộ Công An
  - Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông
  - Ông Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội
  - Bà Chủ tịch UBBC Hà Nội
  - Ông Giám đốc sở Công an Tp. Hà Nội
  - Ông Trần Văn Bái, tổ trưởng tổ dân phố 13, Phường Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội

  Thưa Quý vị,
  Tôi Nguyễn Quang A, CMTND số xxx...x do Công An Hà Nội cấp ngày 25/07/2011, địa chỉ ..... Nguyễn Văn Cừ, Long Biên Hà Nội, một người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 tại Hà Nội, xin gửi đến Quý vị yêu cầu khẩn cấp sau đây:

  Tối thứ Bảy, ngày 19/03/2016, ông Trần Văn Bái tổ trưởng tổ dân phố số 13, Phường Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội đã phát tán tập tài liệu in gồm 6 trang (có tiêu đề “Hành trình tội lỗi của Nguyễn Quang A”, được đăng trên trang mạng Việt vision của những người tự xưng là DLV, những người đã cản trở người dân thắp hương, dâng hoa tưởng nhớ các liệt sĩ Gạc Ma tháng 3/2015) cho các cử tri thuộc tổ dân phố số 13 (nơi có thể sẽ diễn ra Hội nghị cử tri để lấy phiếu tín nhiệm đối với tôi). Tôi cũng nghe tài liệu này được phát tán cho nhiều người tại chợ Gia Thụy sáng nay. Tài liệu này chứa nhiều thông tin sai sự thật, vu cáo và phỉ báng tôi.

  1) Nếu ông Trần Văn Bái không chịu trách nhiệm cá nhân về nội dung thông tin mà ông đã phát tán cho các cử tri của Tổ dân phố tối thứ Bảy vừa qua, thì tôi yêu cầu ông thu hồi các tài liệu đó và xin lỗi tôi bằng văn bản. Nếu ông Bái làm vậy vụ việc coi như được giải quyết.

  Trong trường hợp khác, tức là:

  2) Nếu ông Trần Văn Bái nhận trách nhiệm cá nhân về nội dung tài liệu ông đã phát tán thì tôi sẽ sử dụng các biện pháp pháp lý thích hợp để bảo vệ danh dự của mình.

  3) Tôi xin hỏi các ông Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông và Bộ Công An (cũng như ông Chủ tịch Hà Nội và Giám đốc Sở Công An Hà Nội): việc làm như của ông Trần Văn Bái có bị xử lý hay không? Trong trường hợp không bị xử lý thì liệu có tạo ra tiền lệ cho bất cứ ai lấy những thông tin bêu xấu các vị lãnh đạo Nhà nước và ĐCSVN, những người cũng được đề cử làm đại biểu Quốc hội khóa 14, từ trên mạng và phát tán cho các cử tri hay không? Tôi cũng xin hỏi Hội đồng Bầu cử Quốc gia và Ủy Ban Bầu cử Hà Nội: việc làm của ông Trần Văn Bái, tổ trưởng tổ dân phố, có đúng với những quy định pháp luật về bầu cử Quốc hội khóa 14 hay không?

  Vì việc tổ chức Hội nghị cử tri sắp diễn ra, và việc ông Bái phát tán tài liệu ảnh hưởng xấu tới cá nhân tôi (và những người khác theo gương ông Bái phát tán những tài liệu vu khống xúc phạm những người ứng cử khác nếu không bị xử lý), tôi khẩn thiết yêu cầu Quý vị xử lý nhanh chóng và cho tôi biết sớm nhất có thể (nhưng không thể để đến khi tổ chức Hội nghị cử tri hoặc sau Hội nghị cử tri).

  Xin gửi Quý vị lời chào trân trọng.
  Hà Nội ngày 21/03/2016
  Nguyễn Quang A

  P.s. Xin liên hệ với tôi qua địa chỉ: số .... Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội; điện thoại ..... ; email: ........
  https://www.facebook.com/a.nguyenquang.16/posts/1777551252472909

  Trả lờiXóa
 11. Thế nào mà thằng a này cũng qua được 2 vòng hiệp thương, bạn nào hiểu về quy trình bầu cử cho xin bình luận.

  Trả lờiXóa