Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Gửi anh Thăng một vài thông tin về sự thật lịch sử

Ủy viên Bộ Chính Trị và huyền thoại về Hòn Ngọc Viễn ĐôngViệt Nam đã tự mình tạo ra một huyền thoại có thật của thời đại. Chỉ trong một thời gian chưa đầy nửa thế kỷ, người Việt Nam đã đánh bại những đế quốc sừng sỏ nhất thời đại để giành độc lập dân tộc, người Nhật phải từ bỏ giấc mơ Đại Đông Á, người Pháp bị đánh bại ở Điện Biên Phủ, người Mỹ bỏ chạy khỏi miền Nam Việt Nam và Trung Quốc không còn dám nhòm ngó biên giới phía Bắc, bên cạnh đó là cuộc chiến 10 năm đánh bại quân Khmer đỏ được cả Trung Quốc, Hoa Kỳ và Anh hậu thuẫn. Việt Nam là một huyền thoại có thật mà tất cả các nước thuộc địa kiểu cũ và mới đều mơ tới.

Những huyền thoại không có thậtSau nhiều năm thoát khỏi những gian khổ hậu chiến và xây dựng lại đất nước, dường như huyền thoại của chính bản thân đã bị một số người Việt Nam quên lãng và họ dựa vào những huyền thoại mới, không có thật, thậm chí là bôi nhọ và bác bỏ điều thần kỳ thật sự mà người Việt Nam đã làm được. 
Một ông bộ trưởng sắp về hưu đã mượn chuyện bịa đặt về một cậu bé Nhật Bản để noi gương cho Việt Nam, mặc dù đó là một câu chuyện ngớ ngẩn. 

"Trước đây tại sao TPHCM được gọi là Hòn ngọc Viễn Đông. Nói Singapore là số 1 của khu vực. Hơn 50 năm trước, ông Lý Quang Diệu đã nhìn về Sài Gòn và mơ ước liệu sau này Singapore có được như Sài Gòn không? Thực chất là khi tách ra khỏi Malaysia thì Singapore mới chỉ là một cái làng chài. Do đó, tôi cho rằng khi đã là số 1 thì phải là toàn diện, tổng thể."
Ông bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh kiêm ủy viên Bộ Chính Trị đã nhắc lại huyền thoại chống cộng nổi tiếng. Không hiểu từ bao giờ đám chống cộng cặn bã đã bịa ra chuyện Lý Quang Diệu nói rằng Singapore từng ao ước được như Sài Gòn, mục đích là để xuyên tạc rằng Sài Gòn dưới thời thuộc địa xưa giàu có trù phú và cộng sản Việt Nam đã phá hủy nó. 
Lee thinks there's some point to buying time with a shield because he believes in the great-man theory of history. And the great man is none other than Lee Kuan Yew, who thinks that because of his own competence and shrewdness Singapore has succeeded where South Vietnam has failed. "If you can find the group of men who could do it," Lee said in Dunster, "Saigon can do what Singapore did." In fact, the prime minister boasted, "If one looked at Saigon and Singapore in 1954, one would have said Singapore was the goner, not Saigon." (in nghiêng thêm vào)

Trong quá khứ, Singapore đã phát triển hơn Sài Gòn rất nhiều, nên việc Singapore ước ao như Sài Gòn là chuyện hoang đường. Trong bài phát biểu tại Havard vào năm 1967, Lý Quang Diệu chê ngụy quyền Sài Gòn không làm được điều mà Singapore đã làm khi nói rằng: “Nếu ai đó nhìn lại Sài Gòn và Singapore vào năm 1954, họ sẽ phải thừa nhận rằng Singapore dễ sụp đổ hơn nhiều.” Ông ta nói về tình hình chính trị hồi đó. Ông ta cho rằng ngụy quyền Sài Gòn đã có điều kiện chính trị thuận lợi hơn Singapore nhiều để duy trì sự độc lập và chống lại cộng sản, nhưng ngụy quyền Sài Gòn không làm được điều ấy. Một câu nói chỉ trích chính quyền Sài Gòn của Lý Quang Diệu đã bị đám chống cộng xuyên tạc thành câu khen ngợi Sài Gòn thuộc địa.

Tất nhiên cho dù ông bí thư thành ủy có ngây thơ, không biết rằng đó là một câu chuyện bịa đặt thì cũng chưa phải là vấn đề lớn. Chuyện quan trọng hơn nhiều là lập trường chính trị của một bí thư thành ủy và ủy viên bộ chính trị. 

Về Lý Quang Diệu

Báo chí Việt Nam hiện nay thường hay trích dẫn những điều Lý Quang Diệu nói về Việt Nam mà họ thấy vừa tai, nhưng họ không bao giờ đưa tin về hoạt động chống phá Việt Nam điên cuồng của ông ta. Thời chiến tranh chống Mỹ, Lý Quang Diệu là kẻ ủng hộ Mỹ triệt để nhất. Singapore không chỉ tham gia cung cấp hậu cần và đạn dược cho quân đội Mỹ, khi Mỹ định ngừng ném bom miền Bắc và rút quân khỏi miền Nam, Lý Quang Diệu đã kêu gọi Mỹ tiếp tục ném bom và tham chiến ở miền Nam. Ông ta so sánh Việt Nam với Nam Tư ở Châu Âu và nói rằng nếu Mỹ không can thiệp thì cộng sản Việt Nam sẽ xâm lược hết toàn bộ bán đảo Đông Dương. Trong tài liệu trích dẫn ở trên, Lý còn mạnh miệng tuyên bố với người Mỹ rằng nếu Mỹ rút quân thì Singapore sẽ đưa quân đội vào Việt Nam.

Theo con gái của Lý kể lại thì sau khi chế độ ngụy quyền Sài Gòn sụp đổ, Lý Quang Diệu đã gọi cả gia đình vào phòng ngủ và nói rằng: “Mẹ các con và ta sẽ ở lại đây cho đến sự kết thúc cay đắng. Hiển Long đã tham gia quân đội và phải thực hiện nghĩa vụ. Nhưng cả ba người không bị bắt buộc phải ở lại.” Điều này lý giải thái độ chống phá Việt Nam đến cùng của Lý, ông ta sợ rằng Việt Nam sẽ là hình mẫu để người cộng sản ở Malaysia và Singapore noi theo. 

Sau đó, khi Việt Nam chống lại quân du kích Khmer đỏ ở Campuchia thì Lý cũng công khai ủng hộ Khmer đỏ, ông ta không chỉ tiếp tay cung cấp vũ khí cho chúng mà còn bảo vệ chúng trên truyền thông, phủ nhận mọi tội ác mà Khmer đỏ đã gây ra với người Campuchia cũng như người Việt Nam. Lý chưa bao giờ là người muốn thấy một nước Việt Nam cộng sản giàu mạnh, ông ta sợ điều đó ảnh hưởng tới chế độ gia đình trị thân phương Tây mà ông ta đã tạo ra ở Singapore. Do vậy, những điều mà Lý nói về Việt Nam đều thiên kiến và rất không đáng tin cậy.

Huyền thoại “Hòn Ngọc Viễn Đông”

Có lẽ các nước thực dân có thói quen gọi thuộc địa của họ ở Châu Á là “Hòn Ngọc Viễn Đông” nên Châu Á có rất nhiều “Hòn Ngọc Viễn Đông”. 

Hong Kong là “Hòn Ngọc Viễn Đông” 


Manila của Philippines cũng là “Hòn Ngọc Viễn Đông”.


Đảo Penang của Malaysia cũng được gọi là “Hòn Ngọc Viễn Đông”.

Cả Manila của Philippines và đảo Penang của Malaysia đều bị so sánh với Singapore. Lý Quang Diệu đã từng nói rằng ông ta không hiểu lý do Manila từng rất phát triển vào những năm 1960 rồi sau đó lại suy tàn dưới thời Marcos. Đảo Penang thì gần giống với Singapore và người Malaysia đã hỏi tại sao Singapore phát triển còn đảo Penang thì không. 

Thành phố Hồ Chí Minh không phải là "Hòn Ngọc Viễn Đông" duy nhất. 

Điều duy nhất mà người ta có thể hy vọng là sau khi nghe ông bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh kiêm ủy viên Bộ Chính Trị phát biểu về "Hòn Ngọc Viễn Đông", các cựu chiến binh không trở về nhà và họp gia đình.

Nguồn: http://cunom.blogspot.com/2016/03/uy-vien-bo-chinh-tri-va-huyen-thoai-ve.html
=======================


Mời xem bài liên quan:
Mời xem một số bài liên quan khác:
1. GỬI NHÀ BÁO TRUNG BẢO- BÁO MỘT THẾ GIỚI & LAO ĐỘNG...
3. Nhân vụ bắt giam Nguyễn Văn Đài: MỜI CÁC NHÀ DZÂN CHỦ BÌNH LOẠN VỀ ĐẠO LUẬT “AN NINH NỘI ĐỊA SINGAPORE

77 nhận xét:

 1. Cảm ơn Google.tienlang đã nói thay lời của tôi!
  Google.tienlang càng ngày càng được bạn đọc ngưỡng mộ, tin yêu bởi Google.tienlang càng ngày càng xứng đáng là tiếng nói của thế hệ trẻ Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 2. Có thể anh Thăng không biết tiếng Anh. Nhưng chắc chắn các trợ lý của anh phải có người biết tiếng Anh.
  Vậy đề nghị anh bạn trợ lý này hãy dịch bài phát biểu của Lý Quang Diệu tại Havard vào năm 1967 xem Lý Quang Diệu chê ngụy quyền Sài Gòn không làm được điều mà Singapore đã làm được.

  " Lee thinks there's some point to buying time with a shield because he believes in the great-man theory of history. And the great man is none other than Lee Kuan Yew, who thinks that because of his own competence and shrewdness Singapore has succeeded where South Vietnam has failed. "If you can find the group of men who could do it," Lee said in Dunster, "Saigon can do what Singapore did." In fact, the prime minister boasted, "If one looked at Saigon and Singapore in 1954, one would have said Singapore was the goner, not Saigon." (in nghiêng thêm vào)"

  http://www.thecrimson.com/article/1967/10/23/lee-kuan-yew-plee-kuan-yew/

  Trả lờiXóa
 3. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 16:20 31 tháng 3, 2016

  Tôi thấy cần nói thêm vài ý sau:
  Sài Gòn thời năm 1954-1956, chỉ có hơn 1,5 triệu dân, lúc bấy giờ vùng "ngoại ô" nằm sát trung tâm bây giờ, như Phú Nhân, Ngã tư Bảy Hiền, Tân Sơn Nhì, Bình Hòa, Thạnh Mỹ Tây (nay là quận Bình Thạnh). Tới ngày 30-4-1975, các nơi này còn là xã của chính quyền Sài Gòn.
  Vậy mà ngay trong lòng Sài Gòn, dọc hai mé rạch Bến nghé (từ cột ờ Thủ ngữ đến cầu chữ Y) người dân sống trên những chòi cất trên các cột cây tràm nhỏ xíu, ghe nhỏ cũng neo vào làm chỗ ở cho một gia đình 4,5 người. Phía trên bến Chương Dương (Nay Đại lộ Võ Văn Kiệt) nhà lầu giàu sang, điện, nước máy đầy đủ, còn nhà ở mé sông không có điện, nước phải gánh từ phong-ten ở xa nhưng phải xếp hàng đôi thùng khá lâu mới tới phiên mình. Có một việc đau lòng, một nữ sinh nhà quá nghèo, phải gánh nước thuê để có tiền ăn học, vì thức khuya liên tục nên ngày thi Tú tài, cô gái ấy bị thổ huyết ngay phòng thi rồi chết. Cảnh cơ cực nhiều lắm, nhưng nhớ là Sài Gòn lúc đó dân rất ít, diện tích nhỏ lắm. Vậy mà chính quyền Sài Gòn không lo được cho dân. Tôi đến Sài Gòn biết trước đó chính quyền Ngô Đình Diệm cho bộ hạ phóng lửa đốt khu dân lao động ở Xóm chiếu, để chúng dễ kiểm soát...
  Ngày nay TP HCM nói chung và nội thành nói riêng, ai cũng thấy to rộng gấp nhiều lần trước 30-4-1975. Còn dân cư kể cả những người cư trú không chính thức, không đăng ký lên tới 10 triệu, gấp hơn 5 lần năm 1956. Ai cũng thấy thành phố bây giờ đẹp hơn, những dòng kênh đen như Nhiêu Lộc, Thị nghè, Lò Gốm...dần biến mất, thay vào là nơi có không khí trong lành người dân tụ tập tập thể dục dưỡng sinh. Còn khu vực Q7 bây giờ ngày xưa là đầm lầy, nay thế nào ai cũng thấy, ngay những người đi xa trở về không khỏi ngỡ ngàng vì TP phát triển thay đổi nhanh, năm sau có những công trình mới ra đời và liên tiếp.
  Tôi nêu những dẫn chứng tóm tắt ấy để nói rằng, TP HCM còn có nhiều yếu kém từ yêu cầu phát triển ngày càng cao, đòi hỏi lãnh đạo phải đáp ứng theo cho kịp. Nhưng không thể lấy Sài Gòn ngày xưa so sánh TP HCM ngày nay được. TP HCM ngày nay hơn Sài Gòn xưa rất nhiều.
  Cũng nói thêm: Sau ngày giải phóng miền Nam, tôi về lại Sài Gòn, nơi tôi ra đi kháng chiến cuối năm 1961, thấy Sài Gòn không có gì mới hơn trước. Chỉ thêm những cao ốc người ta xây để phục vụ đội quân xâm lược thôi. Ngay cầu đường họ cũng làm tạm bợ, sau này Nhà nước ta gần như phải xây mới hoàn toàn để đáp ứng sự phát triển của đi lại, vận chuyển hàng hóa...Ngày xưa giữa trung tâm Sài Gòn rất ít xe cộ, cả xe taxi cũng vậy. Đường vắng đến độ đường bên hông Tao Đàn, một lần tôi đi xe đạp nổi hứng thả 2 tay, bị cảnh sát mời vào đồn trong sân Tao Đàn phạt vi cảnh: Biểu diễn ngoài công lộ!
  Ai coi Sài Gòn ngày xưa là "nhất", TP HCM ngày nay "kém" là sai lầm nghiêm trọng, người ấy không hiểu gì về Sài Gòn -TP HCM Xưa & Nay cả!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này chỉ biết nhìn xuống không biết nhìn lên, sao không so sánh với thời kỳ đồ đá ăn lông ở lỗ luôn đi . Chắc suốt ngày ở xó lỗ không biết trời cao đất dầy là gì đúng là thằng ngu mà to ra nguy hiểm

   Xóa
 4. Sự việc chỉ đơn giản ông Đnh La Thăng muốn nói ngày xưa Sài gòn là số 1 ở khu vực thì bây giờ cũng sẽ đưa nó lên vị trí số 1. Một ý tưởng rất táo bạo và bao người mong đợi , không cổ vũ động viên ông Thăng để ônglàm tốt được những gì mà cả nước mong đợi chúng chỉ lo đi phá đám thôi ,phá công cuộc xây dựng của những người tâm huyết để xây dựng đất nước. Đây mới đích thị là bọn hại nước hại dân , tìm mọi kẽ hở của người khác để tấn công moi móc dìm hàng.tung những thông tin chả liên quan để giảm uy tín của anh , người tài bao giờ cũng bị đố kỵ ghen ghét , giỏi hơn nó thì nó tìm cách tiêu diêt. Bà con hãy cảnh giác đừng mắc mưu kẻ xấu nhé , cân phải biết điều gì mới là quan trọng !Hãy ủng hộ anh Thăng !người dân Việt nam thật sự cần một người như anh nói đi đôi với làm, đừng để anh phải nản chí bởi những người đồng bào của mình !

  Trả lờiXóa
 5. Ca ngợi tên chống cộng số 1 ở Đông Nam Á LQD, khởi đầu phải nói là VNN, sau đó là 1 số báo (như TT, TN, thậm chí cả VTV) a dua theo. Để tình trạng này xảy ra không ngăn chặn kịp thời về phía Đảng là Ban tuyên giáo TW.
  Còn với ông Thăng, xuất thân là một người tốt nghiệp TCKT, quản lý làm ăn kinh tế, còn hoạt động trong công tác Đảng chưa lâu và vì vậy trình độ chính trị chưa thật hoàn hảo nên chúng ta có thể thông cảm cho ông trong sở sẩy này.
  Tuy nhiên cũng mong ông coi đây là 1 bài học để quan tâm nâng cao hơn trình độ chính trị của mình, thận trọng trong mỗi phát ngôn để lũ chống phá đất nước và lũ sâu mọt (đang rất căm ghét ông) lợi dụng công kích làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng và sự nghiệp của ông.

  Trả lờiXóa
 6. Một đảng viên bình thường của Đảng Cộng sản (không chức vụ gì trong Đảng và Chính quyền đoàn thể cách mạng) có trình độ giác ngộ chính trị thấp ít nhiều đều tác động đến chất lượng hiệu quả, uy tín lãnh đạo của Đảng. Còn một ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản mà có trình độ giác ngộ chính trị thấp thì có tác hại vô cùng to lớn đến uy tín, năng lực, hiệu quả lãnh đạo của Đảng và cuộc sống của Nhân dân lao động, đến sự tồn vong của Cách mạng và cuộc sống hòa bình, độc lập, tự do thống nhất của Đất nước; Đề nghị Đảng cần bố chí cho đồng chí Đinh La Thăng đi học thêm vè lịch sử, văn hóa và về Chủ nghĩa Mác Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh.......

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử ra đường mà hỏi dân từ anh xe ôm đến anh lái taxi xem , ai cũng ngán nhẩm cái chế độ này , anh Thăng là người vớt vát lại chút uy tin cho Đảng của cậu đó, Một chế độ mà yếu kém ,đủ thứ bệnh tật thì chết đi cũng được không có gì phải nuói tiếc , âu đó cũng là quy luật tự nhiên , nếu không biết sống đẹp sống khỏe thì chết cũng đúng thôi!Không thương tiếc

   Xóa
  2. Chắc chắn đây là ý kiến anh rận vàng Cali!
   Các anh mong đỏ mắt hơn 40 năm rồi những chịu khó chờ thêm chừng 400 năm nữa nhế!

   Xóa
 7. Trần Thị Thuậnlúc 18:54 31 tháng 3, 2016

  Anh Thăng nên tìm hiểu, học tập nhiều hơn.
  Tôi đề xuất: Anh hãy tổ chức một buổi toạn đàm, hiến kế phát triển TPHCM, mời các cụ cao tuổi, các CCB, các lão thành CM như cụ NGƯỜI ĐẤT THÉP- người vừa có ý kiến rất hay trên kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi xin mẹ , mời mấy ông già lẩm cẩm đó chỉ tổ tốn nước chè mất thời gian.

   Xóa
 8. Sri Lanka- Hòn ngọc Phương Đônglúc 20:12 31 tháng 3, 2016

  Celebrating a decade this year, the group embarked on its 30th trip this month. Since the number is associated with the pearl, Sri Lanka, the Pearl of the Orient was their choice of destination. With a clientele comprising home-makers, business women, and members within the age group of 35 to 70, what is it that makes them tick? “It’s the fact that we are an all-women’s group and we feel like we are reliving our carefree girly days. That helps us come back rejuvenated,” says Anuradha. Since most of the travellers have responsibilities at home when they travel they let go. People who wear saris are in shorts… everything is relaxed, no families to take care of, only lots and lots of ‘me’ time.

  http://www.thehindu.com/features/metroplus/travel/women-in-wanderlust/article7522306.ece

  Trả lờiXóa
 9. Bay giờ cái cần làm là động viên và ủng hộ anh Thăng để anh hoàn thành tốt nhiệm vụ chứ không phải là chứ không phải là việc bới lông tìm vết để l;àm cái gì! đúng là một lũ ăn hại đái nát chả được cái tích sự gì chỉ được cái thọc gậy bánh xe , đó lũ người này mới đích thị là phản động trá hình , chúng cứ tưởng chúng bảo vệ cái chế độ này nhưng thực ra chúng đang phá hoại đó!

  Trả lờiXóa
 10. Các cụ dạy quả không sai :"Thiên Lý,vạn lý"

  Trả lờiXóa
 11. Tìm được bài Học Thuộc Lòng trong SGK bậc tiểu học những năm 1957, tác giả Bảo Vân, về Sài Gòn:
  Sài Gòn có Bến Chương Dương
  Có Dinh Độc Lập, có đường Tự Do
  Phường Chợ Quán, Khóm Cầu Kho
  Bến xe Lục Tỉnh, con đò Thủ Thiêm
  Ô tô buýt chạy trăm miền
  Vườn chơi có Thảo Cầm Viên, Tao Đàn
  Bến Thành đã tiếng tăm vang
  Chợ Cầu Ông Lãnh lại càng nên đi
  Xe đò, xe máy, tắc xi
  Bình Tây, Khánh Hội ngại gì xa xôi
  Chánh Hưng, Phú Nhuận đây rồi
  Thị Nghè, Tân Định nhiều nơi còn chờ...
  Lũ chúng tôi, đầu trần, chân đất, áo vải tám cụt tay, quần xà lỏn, mười mấy tuổi đầu, ngồi học lớp Nhì( lớp 4 bây giờ), há hốc mồm nuốt từng lời cô giảng, hồn phiêu du về một nơi nào lạ xa, đẹp đẽ. Tôi nghĩ Bảo Vân tả Sài Gòn rất thật, rất đúng. Còn Sài Gòn là hòn ngọc, hòn chì gì thì tùy mọi người. Riêng ăn nói với ông Thăng, một ủy viên BCT, bằng lời lẽ, thái độ kẻ cả như thế, trong khi tự xưng mình là một đoàn viên thì xin chào thua và miễn bàn. Nên nhớ, công bằng mà nói, nhân sự trẻ trong BCT, ông Thăng được xem là sáng giá nhất. Đúng là thời buổi, khi cần, trời cũng chỉ bằng vung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là nô.
   lá mặt lá trái.
   U80 mà lập trường như con nít.

   Xóa
  2. Sài Gòn Hòn Ngọc Viễn Đông là để tự sướng thôi.Chớ Sài Gòn xưa chỉ bằng một phần trăm Sài Gòn bây giờ.Cái vinh hoa hào nhoáng của SG trước 75 chỉ quanh đi quẩn lại trong Quận 1.Qua khói cầu Thị Nghè là bắt đầu xập xệ.Tôi là dân Sè Goòng chính cống đây.Quí ông Thăng nhà ta là dân Bắc,đếch biết gì về Sài Gòn thời xưa.Lúc chiến tranh chắc vẫn đang chu du ở đâu ấy.Vào trong này hăm hở nghe bọn nó nổ rồi tưởng là thật nên phát ngôn vung vít.Nếu muốn thì nên làm một công trìng so sánh giữa Sài Gòn xưa và Sài Gòn nay thì hai năm rõ mười ngay ấy mà.Theo tôi thì phàm oã là một nhân vật có tầm cỡ thì phải thận trọng trong phát ngôn.Từng câu từng chử đều có cân nhắc chớ không nên nói vung vít.Cần học tập Bác Hồ trong việc này.Đừng nên học tập Donald Trump.Bởi vì khó học ông này lắm.
   Donald Trump phát ngôn vung vít như thế nhưng thật ra đều có chủ ý và dự liệu trước.Cho nên đó là vung vít có tính toán,có đường hướng ,số liệu nghiên cứu hẳn hoi chứ không phải nghỉ gì nói nấy đâu.Chính Ben Carson đã từng nói là có hai Donald Trump,một của công chúng và một của đời tư.

   Xóa
  3. Đần vừa thôi cha,có biết làm phép so sánh cơ bản không đó?Lấy 1 Sài Gòn thời xưa cũ khi mà chính cha nội cũng chưa được sinh ra đời,để mà so sánh với 1 Sài Gòn thời đại kỹ thuật số hiện nay,rồi chê bai là xưa tệ hơn nay về mặt văn minh tiến bộ ...
   Sao không chê cái xe bò thời xưa chạy chậm hơn xe hơi thời nay đi cho ...trí tuệ .

   Xóa
  4. Cái thằng Nặc danh12:10 Ngày 01 tháng 04 năm 2016 này còn ngu hơn thằng cha nó nửa.Mày về tập đánh vần đi con.
   Cái Hòn gỉ đó là do tụi rận sủa ra để lòe những thằng ngu như mày.Ý tụi nó là phải trở về cái SG hào nhoáng thời Ngụy,chê cái SG bi giờ nghe chưa con.Những thằng ngu như mày nghe sủa là lập tức sủa phụ chớ éo biết gì mà cũng ọ ẹ.

   Xóa
 12. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 03:01 1 tháng 4, 2016

  @ Gửi Google Tienlang,
  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 30.4.1975 - 30.4.2015, tôi có viết bài: "Cảm nghĩ đầu xuân ở Thành phố anh hùng". Bài gọn, chỉ 3 trang vi tính, đã đăng báo Đảng của TP HCM.
  Nếu Tienlang cần tôi sẽ gửi tặng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 15:00 1 tháng 4, 2016

   Các cô chủ chắc còn bận gì đó chưa trả lời, vậy tôi mạo muội trả lời thay:
   Cụ Thép cứ gửi đi, chắc chắn các bạn trẻ chủ trang sẽ rất vui mừng!
   Hôm nay 1.4
   Ngày này 41 năm trước Quân giải phóng đã tràn xuống Quy Nhơn, Gải phóng hoàn toàn tỉnh Bình Định....

   Riêng tôi, tôi rất thích nghiên cứu các trang hồi ký của các sĩ quan phía bên kia, tôi kiến nghị mãi mà chưa thấy chủ trang phản hồi.
   Chắc tìm khó khăn?
   Hay là đăng toàn bộ Hồi kí của ông Nguyễn Tiến Hưng "Khi đồng minh tháo chạy" đi?

   Xóa
 13. Ủy viên bộ chính trị chẳng qua là đảng viên có chức tước thôi chứ chưa chắc là cộng sản.Goọc Ba Chốp chả phải Ủy viên bộ chính trị à?Goọc Ba Chốp cũng trẻ đó.

  Trả lờiXóa
 14. Ông Thăng đơn giản chỉ so sánh vị trí của SG ngày xưa trong khu vực với vị trí của TP ngày nay trong khu vực ĐNÁ. Ông Thăng o nói TP o phát triển mà các bác cố so sánh xưa nay hoài.Ngừơi ta chạy từ 10 km/h lên 50 km/h, Còn mình từ 15km/h lên 30km/h.Nhiên liệu tốn như nhau, vậy thì phải chỉnh sửa máy móc thôi!

  Trả lờiXóa
 15. Đọc thông tin này, tôi không khỏi phá lên cười. TPHCM sẽ trở lại vị trí số một trong khu vực để làm gì, hả ông Bí? Những bà nội trợ có con nhỏ như tôi không lấy làm hãnh diện sống trong thành phố có vị trí số một về kinh tế trong khu vực Asean nếu như môi trường sống tiếp tục đầy hiểm nguy cho phụ nữ và trẻ nhỏ như hiện nay!
  Chúng tôi chỉ cần một môi trường sống an toàn! Tại sao những người phụ nữ như tôi mỗi ngày ra đường đều phải suy tính giấu đi sợi dây chuyền vàng đeo trên cổ, giấu đi túi xách dưới lớp túi nylon bèo nhèo, không dám giơ điện thoại nói chuyện ngoài phố… và lặng lẽ nhắc nhở nhau những “tuyệt chiêu” phòng tránh bọn cướp giật?
  ông từng lên tiếng về việc phải có nơi xin lỗi nữ du khách đến từ Ai Cập khi cô ấy bị giật túi xách trên đường và khóc nức nở vì sợ hãi vào chiều ngày 11/3/2016 tại Q1, thế nhưng sau hành động xin lỗi ấy là gì? Có ai tìm ra bọn cướp đã giật túi xách của cô ấy và đem hoàn trả cho cô ấy không? Có phải nạn cướp giật du khách nước ngoài sẽ chấm dứt sau màn xin lỗi chưa có tiền lệ đó ở thành phố này?
  Năm nào tôi cũng ngậm ngùi chia tay một người bạn rời bỏ Việt nam để đi định cư ở nước ngoài theo diện mua thẻ xanh. Khi có tiền ai cũng muốn tìm kiếm môi trường sống tốt hơn cho con cái họ.
  Điều ấy là đương nhiên và nếu có nhiều tiền, có lẽ tôi cũng làm như họ, để khỏi phải sống chung với những loại người kiểu ông - nói phét, nổ vang trời, làm đàn bò Củ Chi cũng phải ngơ ngác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để người dân được sung sướng hơn chứ để làm gì hả nguyễn minh Thanh?

   Xóa
 16. Đọc cho mở mang trí óc
  http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20160331/nguoi-phap-bien-sai-gon-thanh-hon-ngoc-vien-dong-ra-sao/1075753.html

  Trả lờiXóa
 17. Sài gòn từng có vị trí số 1lúc 08:58 1 tháng 4, 2016

  Căn cứ vào đâu để nói Sài Gòn từng có vị trí số 1 ĐNA ? đó là những năm nào? số liệu kinh tế văn hoá xã hội của SG so với các nước trong khu vực năm đó ra sao? có tài liệu văn bản nào chứng minh không? có tổ chức quốc tế nào công nhận điều đó? có quốc gia nào trong khu vực công nhận điều đó?...
  Nếu không có bằng chứng nào thì chỉ là nói cho sướng mồm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham khảo vài thông tin từ Wikipedia (https://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_t%E1%BA%BF_Vi%E1%BB%87t_Nam_C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a#cite_note-15)
   Theo phân tích của Madison (1995) thì GDP đầu người của Nam Việt Nam cuối thế kỉ 19 vào loại cao nhất châu Á, ngang ngửa với Nhật bản, cao hơn Thái Lan.[cần dẫn nguồn] Tuy nhiên, thứ hạng GDP đầu người của Nam Việt Nam đã dần giảm xuống từ sau năm 1930, tới thập kỷ 1960 đã trở thành một trong những mức thấp nhất Đông Á.[15][16]
   Về bộ mặt đô thị, khảo sát năm 1970 của chính phủ Hoa Kỳ cho thấy 33,8% dân số của Việt Nam Cộng hòa sống ở đô thị, với đô thị lớn nhất là Sài Gòn và đây cũng là đô thị duy nhất của Việt Nam Cộng hòa có trên 500 ngàn dân. Khu vực trung tâm thành phố có một số công trình, khu phố được xây dựng to đẹp và sang trọng, tuy nhiên, các công trình này chủ yếu do Pháp xây dựng từ thập niên 1940, các khu nhà mới rất ít được xây dựng kể từ sau năm 1950. Khảo sát cho thấy khoảng 40% dân số khu vực Sài Gòn khi đó (tức khoảng 1,2 triệu người) phải sống tại khu ổ chuột với những điều kiện về y tế, vệ sinh rất kém[9]
   Theo nghiên cứu củaJean-Pascal Bassino và Pierre van der Eng, năm 1969, GDP đầu người theo sức mua tương đương của Việt Nam Cộng hòa là 76 nghìn Yên Nhật (tỷ giá khi đó là 401 yên Nhật đổi 1 USD). Cùng năm đó, GDP đầu người của Nhật Bản là 607 nghìn Yên, Miến Điện là 34 nghìn Yên, Sri Lanka là 142 nghìn Yên, Indonesia là 102 nghìn Yên, Hàn Quốc là 150 nghìn Yên, Malaysia là 283 nghìn Yên, Philippines là 209 nghìn Yên, Đài Loan là 234 nghìn Yên, Thái Lan là 154 nghìn Yên[12]
   Theo nghiên cứu của Đại học London, GDP bình quân đầu người của Việt Nam Cộng hòa bị sụt thấp hơn so với miền Nam thời Pháp thuộc, GDP đầu người năm 1960 thấp hơn 33% so với mức GDP bình quân năm 1929 và thấp hơn 46% nếu so với năm 1938[13]

   Xóa
  2. Việt Nam xếp thấp trong các nước hạnh phúc nhấtlúc 09:56 1 tháng 4, 2016

   Các tiêu chí xếp hạng hạnh phúc gồm: thu nhập bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội, tỷ lệ trẻ sơ sinh sống sót, quyền tự do lựa chọn trong cuộc sống, sự hào phóng của công dân và các nhận thức về tham nhũng.
   Việt Nam xếp thứ 96 trên 156 quốc gia trong bản phúc trình “Hạnh phúc trên thế giới” lần thứ tư mới công bố hôm 16/3.
   Theo cơ quan thực hiện có tên gọi Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững được Liên Hiệp Quốc ủy thác, cuộc nghiên cứu đánh giá “mức độ hạnh phúc” tại 156 nước dựa trên các yếu tố như thu nhập bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội, tỷ lệ trẻ sơ sinh sống sót, quyền tự do lựa chọn trong cuộc sống, sự hào phóng của công dân và các nhận thức về tham nhũng.
   Chính vì lẽ đó, các quốc gia phát triển luôn đứng đầu bảng xếp hạng này, và năm nay cũng không ngoại lệ.
   Đứng đầu là Đan Mạch, và các nước trong top 10 còn có Thụy Sĩ, Iceland, Na Uy, Phần Lan, Canada, Hà Lan, New Zealand, Australia và Thụy Điển.
   Những nước thuộc hàng nghèo nhất trên thế giới hoặc các quốc gia đang bị tác động bởi xung đột nằm ở chót bảng gồm Burundi, Syria, Togo, Afghanistan, Benin, Rwanda, Guinea, Liberia, Tanzania và Madagascar.
   Đứng đầu châu Á là Singapore đứng ở vị trí 22. So với các nước Đông Nam Á khác, Việt Nam chỉ đứng trên Lào (vị trí 102), Myanmar (119) và Campuchia (140).
   Trước đây, trong một số bảng xếp hạng về hạnh phúc khác như của tổ chức phi chính phủ có tên gọi Quỹ Kinh tế Mới (NEF) có trụ sở ở Anh, người Việt được coi là hạnh phúc nhất nhì thế giới.NEF đưa ra bảng xếp hạng dựa trên ba tiêu chí gồm mức độ hài lòng với cuộc sống, tuổi thọ trung bình và dấu chân sinh thái.

   Xóa
  3. Ông Nặc danh09:28 Ngày 01 tháng 04 năm 2016 ơi,Thuở thế kỷ 19 thì làm gì có cái nước VN mà có GD với lại P.Lúc đó chỉ có cái gọi là An Nam ông ạ.Mà cái GDP gì đó là của Pháp chở về Pháp hết,chỉ để lại tí bơ thừa sửa cặn .Còn cái GDP bình quân đầu người của Việt Nam Cộng hòa (nói chính xác là Ngụy) thì là của Mỹ đổ đô la vô mà thành chớ Ngụy nó có sản xuất quái gì đâu mà có GDP.

   Xóa
 18. Hà Lụi mới là hòn ngọc viễn đông nhá hí hí.

  Trả lờiXóa
 19. Ở VN như có chiến tranh (ngoài đường phố thì tai nạn giao thông, cướp giật,..; trong nhà cũng không ổn, không khí thức ăn độc hại, bệnh tật, trộm cướp hoành hành) hạnh phúc gì nổi chứ. Nhìn gương mặt người dân xem, họ có hạnh phúc gì không, lúc nào cũng lo sợ nơm nớp chuyện xảy ra với người thân và gia đình mình

  Trả lờiXóa
 20. lẽ ra nên để ngài đinh thế huynh ,người chủ trì hội đồng lí luận trung ương làm bí thư cái lò lửa đầu tàu kinh tế quốc gia này mới đúng .

  ngài đinh la thăng là tướng quen chỉ huy công trường nên lời đâu có hay bằng ngài huynh,ý đâu có sâu bằng ý ngài tbt nguyễn phú trọng

  xét cho cùng ,người vn ta đang cần người nói hay cần người làm?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra thì cũng chỉ thấy nói thôi,còn làm thì làm theo kiểu showbiz để gây ấn tượng.Có cảm tưởng quí ông Thăng đang làm Thị Trưởng chớ hổng phải Bí thư đảng.
   Mà ngay cả làm Thị Trưởng thì cũng phải có kế hoạch hẳn hoi chớ đâu phải đụng đâu làm đó được.
   À có đấy,kế hoạch của ông là đưa Sài Gòn của tôi trở về thời kỳ đồ đá :"Hòn Ngọc Viễn Đông". Ô hô ai tai.

   Xóa
  2. Cái hằng cùi bắp này mày chỉ xuyên tac sự thật , ông thăng nói là sẽ đua sài gòn về vj trí số 1 , thế mày muốn còn muốn cái gì nữa

   Xóa
 21. TP.HCM muốn lấy lại vị trí số 1lúc 11:59 1 tháng 4, 2016

  Theo số liệu từ Wikipdia mà ông Nặc danh09:28 Ngày 01 tháng 04 năm 2016 cung cấp, TP.HCM muốn lấy lại vị trí số 1 thì phải lấy lại được các thành tích sau trong quá khứ:
  -Thập kỷ 60 GDP của VNCH thấp nhất ĐNA.
  -1970: 40% dân số khu vực Sài Gòn (tức khoảng 1,2 triệu người) phải sống tại khu ổ chuột với những điều kiện về y tế, vệ sinh rất kém.

  Trả lờiXóa
 22. Đọc những phản hồi ở cái thớt này thấy tính bầy đàn của người ta ghê quá . Thật đúng là cái xã hội không chịu phát triển ,khi mà con người chỉ nổi tiếng thích ăn nhậu,lười lao động ,nhưng lại giỏi bươi móc và vẽ chuyện .
  Xét ra con người thời nay thiếu chính kiến cá nhân trầm trọng,chỉ thích về hùa theo cho đông ,chuyện bé tí xé cho to để cùng nhau tự sướng. Hoá ra sức mạnh quần chúng là ở chỗ hùa theo này đây .

  Trả lờiXóa
 23. Nói trên trời dưới biển mà không làm nổi mấy cái ống nước để phải đi mua của Tàu rồi cãi nhau um lên. Chán lắm.

  Trả lờiXóa
 24. Bài này của chủ nhà rất hay.
  Ý kiến của ông Cựu Chiến binh và của ông Người Đất thép có thể là chuẩn nhất để chọn làm Kết luận cho chủ đề này.
  + Những ý kiến đả phá chủ nhà, đả phá ông CCB, ông Thép "ra vẻ bảo vệ" ông Thăng nhưng đọc kỹ mới thấy là bênh đểu. bênh cho chết.
  Vậy những ý kiến này thực ra đều là của bọn phản động trong và ngoài nước. Họ không thích cho TP HCM phát triển một cách lành mạnh mà chỉ muốn làm rối loạn.
  Cả những bài về Cuba ở đây cũng rất hay, ý kiến của một số bạn đọc nghiêm túc bên đó cũng rất hay.
  Nhưng tất nhiên, bọn phản động trong và ngoài nước không thích bài này.
  Chấm hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tranh luận như vậy là đủ và rõ rồi.Nói mãi nghe nhàm lắm.

   Xóa
  2. Phản động quái gì ở đây hả ông nặc? Ý tốt của ông Thăng moị người đều hiểu,và tôi sv cũng hiểu,lẻ nào ông o hiểu? Dân chỉ cần hiểu lảnh đạo muốn nói gì để ủng hộ hay o; chứ o cần nói văn hoa ,chặc chẻ mà dân o hiểu. Phần ô.Thăng có PR hay o haỷ để thời gian trả lời. Trứơc mắt phải ủng hộ "nói o với thực phẩm bẩn" ,tôi tin là mọi người đều hiểu và ủng hộ vì thực phẩm bẩn sẽ giết cả phe CM lẩn phe phản động! Làm đi đừng lý sự nữa.

   Xóa
  3. Rận Jour Vold14:58 Ngày 01 tháng 04 năm 2016 lại muốn lạc đề.
   Ở đây đang nói về lịch sử, anh muốn lái sang thực phẩm?
   Đúng là rận!

   Còn chuyện lịch sử mà chủ đề ở đây đang nói, rõ ràng là anh Thăng SAI.
   Sai thì nói là SAI.

   Nhất trí với ông Nặc danh13:00 Ngày 01 tháng 04 năm 2016 và ông Ba Nguyên:
   Lấy ý kiến ông Cựu Chiến binh và ông Thép làm kết luận chủ đề này.
   Chấm hết!

   Xóa
  4. Nặc 15:13 là cái thá gì mà bắt mọi người phải nghe theo 2 ông CCB và ông già Thép bảo tàng đó nhỉ?

   Xóa
  5. He he tớ quen với trò chụp mũ rồi! Tớ là con gái mà đựơc kêu bằng anh.Giới tính mình là rận hay DLV mình cũng o biết,chỉ biết nói theo chinh suy nghĩ của mình. Bộ sưu tập mũ đựơc cả hai loại do 2 phe ban tặng tuỳ theo chủ đề.Mình ghét bọn cực đoan của cả 2 phe!

   Xóa
  6. He he tớ quen với trò chụp mũ rồi! Tớ là con gái mà đựơc kêu bằng anh.Giới tính mình là rận hay DLV mình cũng o biết,chỉ biết nói theo chinh suy nghĩ của mình. Bộ sưu tập mũ đựơc cả hai loại do 2 phe ban tặng tuỳ theo chủ đề.Mình ghét bọn cực đoan của cả 2 phe!

   Xóa
 25. Huyền thoại làng chài: http://dontbullshit.blogspot.com/2016/04/lang-chai-singapore-thap-nien-1930.html

  Trả lờiXóa
 26. Sự việc chỉ đơn giản ông Đnh La Thăng muốn nói ngày xưa Sài gòn là số 1 ở khu vực thì bây giờ cũng sẽ đưa nó lên vị trí số 1. Một ý tưởng rất táo bạo và bao người mong đợi , không cổ vũ động viên ông Thăng để ônglàm tốt được những gì mà cả nước mong đợi chúng chỉ lo đi phá đám thôi ,phá công cuộc xây dựng của những người tâm huyết để xây dựng đất nước. Đây mới đích thị là bọn hại nước hại dân , tìm mọi kẽ hở của người khác để tấn công moi móc dìm hàng.tung những thông tin chả liên quan để giảm uy tín của anh , người tài bao giờ cũng bị đố kỵ ghen ghét , giỏi hơn nó thì nó tìm cách tiêu diêt. Bà con hãy cảnh giác đừng mắc mưu kẻ xấu nhé , cân phải biết điều gì mới là quan trọng !Hãy ủng hộ anh Thăng !người dân Việt nam thật sự cần một người như anh nói đi đôi với làm, đừng để anh phải nản chí bởi kẻ bảo vệ chế độ một cách ngu ngốc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn đưa TP.HCM lên vị trí số 1 là ý tốt, ủng hộ anh Thăng. Nhưng nói SG ngày xưa là số 1 là đúng ý của các thế lực thù địch, chỗ này phải phân tích cho ra lẽ. Qua các còm có thể kết luận chưa bao giờ SG là số 1.

   Xóa
  2. Dúng ý của ai đi nữa thì nó có quan trong không? dù sao đó cũng là sự thật . Hỏi tại sao cái đất nước này nó không thể phát triển lên được vì vẫn còn rất nhiều kẻ cái cần thì không làm cái cần phê phán thì không phê phán , toàn mất thời gian vào ba cái việc lăng nhăng chả giúp ích gì cho đời

   Xóa
  3. SG xưa không là số 1 mà bọn BKC kéo vô "giải phóng" SG xong tìm cách ở lại hết trơn hí hí.

   Xóa
  4. SG xưa là số 1lúc 17:21 1 tháng 4, 2016

   nhất Mỹ nhì đĩ.

   Xóa
  5. Thằng Nặc danh17:11 Ngày 01 tháng 04 năm 2016 này cũng thuộc loài ngu đây.Chớ tại sao Pháp " giải phóng" SG xong cũng tìm cách ở lại cho đến khi bị oánh đuổi đi vậy con?
   Người ta là người thắng trận thì người ta có quyền ở lại,còn tụi bây ngu thua trận thì phài lủi đi thôi.Đ́ là lẻ thường mà.Chỉ có thằng ngu mới théc méc.

   Xóa
  6. Hí hí vậy quân GP với thực dân Pháp xưa là 1 à?

   Đánh xong thì về mới gọi nà GP chớ, còn ở nại nuôn thì dân miền lam em gọi nà ăn cướp hí hí.   Xóa
  7. Đéo thấy ông nào bật ông "hí hí".

   Xóa
  8. Hí hí iêm chỉ "hí hí" thoai chứ có chanh nuận gì đâu mà bật. Cơ mà bật iêm nà iêm "hí hí" nại đới hí hí.

   Xóa
 27. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 18:13 1 tháng 4, 2016

  @ Bạn Cựu chiến binh,
  Không thấy ý kiến chủ trang nói cần hay không nên tôi chờ. Mới vào thấy ý kiến của bạn khuyên, tôi nghĩ cứ gửi xem các cô chú ấy có chọn đăng được không? E cho rằng bài đã cũ?
  Bài này viết năm ngoái, đã đăng trên Tạp chí Xây dựng Đảng TP HCM. Do khống chế số lượng từ nên chỉ 3 trang và viết thật súc tích, không thể kể lể dài dòng, nhưng cũng nêu được vấn đề cần. Nếu Google Tienlang dùng ngay hay để cuối tháng Tư này cũng được, hoặc không đăng cũng không sao cả bạn ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kính thưa bác Thép!
   Đúng như bác Cựu Chiến binh đã ý kiến trên kia: Bọn cháu bận quá, không thể đọc hết các ý kiến mà chỉ có thể lướt qua và tập trung xem có ý kiến rác thì dọn thôi!
   Riêng ý kiến bác Thép, bác Cựu Chiến binh và một số bác đã quen biết thì dù chưa đọc nội dung nhưng không bao giờ dám xóa!- Đó là "nghị quyết chung" của Nhóm!

   Giờ đọc lại mới thấy bác gợi ý gửi bài cho G.TL nhân kỷ niệm Giải phóng TP Hồ Chí Minh!
   Đúng như bác CCB đã nói: Bọn cháu bao giờ cũng mong bài của bác. (Bọn cháu hơi tiếc vì không kịp đọc email và bài của bác về chuyện gia đình chị Emily sang thăm VN. Khi đọc được thì đã qua dịp kỷ niệm...)

   Dịp Tháng Tư này rất cần nhiều bài về GP miền Nam, bác nhỉ?
   Có lẽ bọn cháu đăng Toàn bộ Hồi ký "Khi đồng minh tháo chạy" như đề xuất của bác CCB?

   Xóa
  2. Tôi nghĩ bài viết về đề tài Giải phóng miền Nam thì đã có nhiều bài hay, BBT TL phải rất cẩn thận trước lời đề nghị gạ gẫm đăng bài của chú Thép để tránh bị chú Thép lợi dụng TL để tâng bốc mình. Mà theo tôi biết thì các bài viết đăng báo Đảng thì chất lượng cũng chẳng cò gì hay ho, toàn rập khuôn một kiểu như cá hộp nên cũng chả có gì đáng đọc.

   Xóa
 28. đề nghị ông Trọng họp bổ sung ông hồ quang lợi pct thường tực hội nhà báo vn vào bct để thay vị trí ông thăng thì sóng gió tấn công # qua ngay

  Trả lờiXóa
 29. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 18:52 1 tháng 4, 2016

  'Khi đồng minh tháo chạy', hồi ký của Nguyễn Tiến Hưng, người thân thích gần gũi của Nguyễn Văn Thiệu. Trong sách này có nhiều tư liệu giúp cho các nhà nghiên cứu "hiểu" tại sao Nguyễn Văn Thiệu quyết định rút bỏ Tây Nguyên về giữ đồng bằng duyên hải miền Trung. Một tài liệu tối mật của một tướng Mỹ chỉ ra "tiền" viện trợ Mỹ còn chừng nào thì giữ được đất tương ứng. Không có tiền thì bỏ cuộc thôi nên NVT mới gào thét chửi Mỹ trước khi từ chức. Sách này đã phát hành từ lâu nhưng ai chưa đọc dịp này Google Tienlang đăng lại nên đọc để nhận rõ chính quyền Sài Gòn trước năm 1975 là tay sai của Mỹ chứ không phải Đồng minh như người ta thuyên truyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một gợi ý hay của ông Thép! Tôi nhĩ, G T nên tìm hiểu giới thiệu và đăng theo kỳ để mọi người cùng biết.

   Xóa
 30. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:54 2 tháng 4, 2016

  @ bốn cho sắc
  Trong lúc chờ Google Tienlang tải về và thêm hình ảnh minh họa đăng lên, bạn cứ gõ cụm từ "Khi đồng minh tháo chạy" tức khắc có nhiều bài về cuốn sách, cả "sách nói" của cuốn "Khi đồng minh tháo chạy" nữa, bạn tha hồ lựa chọn.

  Trả lờiXóa
 31. Ai cũng hiểu, lời của ông Đinh La Thăng là ước vọng.
  Đà Nắng từng mơ như Singapore thì tại sao Sài Gòn lại không dám vượt lên như vị trí mà nó đã từng có?

  Trả lờiXóa
 32. Tui sống ở Saigon từ trước 1975, yêu và quý Saigon vô hạn, cho dù "ai đó" có mang tư tưởng cực đoan đã miệt thị "nhất Mỹ nhì điếm"
  Xin gửi lời bài hát SAIGON ĐẸP LẮM của cố nhạc sĩ Y Vân, người đã viết lên tuyệt phẩm Lòng Mẹ
  "Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai,
  Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay
  Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này
  Saigon đẹp lắm, Saigon ơi ! Saigon ơi !
  Ngựa xe như nước trên đường vẫn qua mau
  Người ra thăm bến câu chào nói lao xao
  Phố xa thênh thang đón chân tôi đến chung vui
  Saigon đẹp lắm, Saigon ơi ! Saigon ơi !
  Lá la la lá la
  Lá la la lá la
  Tiếng cười cùng gió chan hòa niềm vui say sưa.
  Lá la la lá la
  Lá la la lá la
  Ôi đời đẹp quá, tràn bao ý thơ.
  Một tình yêu mến ghi lời hát câu ca
  Để lòng thương nhớ bao ngày vắng nơi xa.
  Sống mãi trong tôi bóng hôm nay sẽ không phai
  Saigon đẹp lắm, Saigon ơi ! Saigon ơi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn BKC còn thấy SG đẹp hơn vạn lần ấy chứ lị hí hí.

   Xóa
  2. Yêu quê hương, Yêu SG và cho rằng SG đẹp lắm chẳng có gì liên quan đến SỰ THẬT LỊCH SỬ rằng Sài Gòn trước năm 1975 là số 1 Đông Nam Á cả!
   Yêu SG, coi SG là đẹp lắm cũng không nên bịa đặt ra câu chuyện rằng ông Lý Quang Diệu mơ ước bao giờ Sing mới bằng SG!

   Xóa
  3. Hí hí iêm chả bít chanh nuận mới bác Chần sao vì bác í ní nuận iêm chả hiểu mẹ.

   Xóa
 33. Dù VN ko đứng đầu ĐNA thì SG vẫn phồn thịnh nhất VN. Đó là sự nổ lực của Đảng, chính quyền và nhân dân SG suốt 40 năm qua. Họ làm mà ko nói, còn ông Thăng thì..... Đường dài mới biết ngựa hay, chờ xem cái đã. SG dân trí cao, mị dân hay PR gì đó là họ nhận ra ngay thôi mà.

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 35. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 36. Đó là do việc đọc viết của người việt ta bây giờ trở thành một thứ gì đó xa xỉ. Thông tin nhiễu loạn không biết chọn lọc thì rất dễ phát biểu lung tung

  Trả lờiXóa
 37. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:59 4 tháng 4, 2016

  Bộ trưởng Cao Đức Phát nói hớ một câu, bị phản ứng ông đã xin lỗi nhân dân và giải thích do diễn đạt không rõ câu muốn nói để mọi người hiểu, cảm thông. Biết sai, xin lỗi, khắc phục như vậy là tốt.
  Bí thư Đinh La Thăng tới nay chưa thấy ông nói gì về chuyện "Hòn ngọc viễn Đông"? Theo tôi, Bí thư Thăng nên học làm theo Bộ trường Cao Đức Phát, có một lời xin lỗi không chỉ với nhân dân mà cả với đảng viên của Đảng bộ TP HCM. Như vậy mọi người sẽ cảm thông, uy tín ông không suy giảm mà còn tăng thêm.

  Trả lờiXóa
 38. CÁC BẠN DLV ƠI. NHỮNG ÔNG CHỦ CỦA CÁC BẠN ĐÃ THAY ĐỔI SUY NGHĨ TỪ LÂU RỒI. CÁC BẠN CHỈ LÀ CÔNG CỤ BỊ NHỒI SỌ ĐỂ DỄ ĐIỀU KHIỂN THÔI.
  CÃI LỜI CHỦ COI CHỪNG BỊ PHẠT ĐÓ NGHE. HEHEHEHEHE

  Trả lờiXóa
 39. Người trung thực, cầu tiến bộ, biết sai, nhận sai và sửa là người có tâm và tầm; Bộ trưởng Cao Đức Phát là Bộ trưởng của Nhân Dân vì Nhân Dân. Còn kẻ cơ hội chính trị cá nhân chủ nghĩa, chỉ biết tô điểm đánh bóng mình bằng những việc làm lời nói ngông cuồng hại Dân, hại Nước được bọn cùng duộc và nũ giặc ngoại bang tâng bốc thì sao dám thừa nhận cái sai của mình trước Nhân Dân, phải không Bác Đất Thép.

  Trả lờiXóa