Thứ Ba, 15 tháng 3, 2016

CUỐN "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ" KHÔNG ĐƯỢC XUẤT BẢN LÀ VÌ NỘI DUNG QUÁ YẾU

Một trong những mẫu bìa dự kiến
Dư luận mấy hôm nay ồn ào chuyện vì sao cuốn sách  "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ" do tướng Lê Mã Lương chủ biên không được xuất bản dẫu bản thảo đã được gửi đến 10 nhà xuất bản. BBC cũng sốt sắng vào cuộc khi đăng tải ý kiến của Nhà sử học Lê Văn Lan. Chúng tôi phì cười vì phát biểu hồ đồ của ông Lê Văn Lan trên BBC. Là một Nhà sử học, ông này tuy chưa hề đọc nội dung cuốn sách và chưa tìm hiểu lý do vì sao sách chưa được xuất bản nhưng ông Lan phán chắc như bắp:
Về lý do sách đã gửi đến Nhà Xuất bản trẻ nhưng Nhà Xuất bản từ chối xuất bản, Ông Nguyễn Minh Nhựt - giám đốc NXB Trẻ - cho biết công khai trên báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh:
"Tên sách quá hay nhưng bản thảo yếu quá, chỉ lấy lại từ các báo, và không rõ tác quyền.

NXB nói các biên tập viên "cứu" bản thảo này nhưng không được. Nói phía First News làm lại thì ông Phước rút lại bản thảo để đưa qua NXB khác". 
Ngoài ra, ngày 14/3, ông Nguyễn Minh Nhựt cũng công khai chia sẻ trên facebook:
"Năm 2014, đọc qua bản thảo ‘Gạc Ma - Vòng tròn bất tử’, tôi thấy đề tài quá hay, tên sách quá hay nhưng nội dung thì quá yếu. Tôi nói làm kiểu này thì không được đâu. Đốt nhang cho liệt sĩ thì cũng phải ba nén đàng hoàng”. Ông Nhựt cũng cho hay: “Tôi đã trao đổi lại với đối tác [First News], nếu có làm thì phải làm lại bản thảo chứ làm kiểu này thì tôi không làm. Sau đó, đối tác rút bản thảo đưa các nhà khác nên tôi cũng không quan tâm thêm và cũng không biết bản thảo cuối cùng như thế nào”.

Theo báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh: Một giảng viên Đại Học Quốc Gia từng được NXB Đại học Quốc gia mời đọc thẩm định cuốn sách cũng cho biết:

"Gạc Ma - Vòng tròn bất tử có những câu chuyện xúc động về các liệt sĩ Gạc Ma, tuy nhiên các tư liệu trong sách chưa được dẫn đầy đủ nguồn gốc để đảm bảo độ chính xác, khách quan.

Cách tổ chức bản thảo cũng chưa khoa học nên không phù hợp với tiêu chí của NXB Đại học Quốc gia, vốn chuyên về dòng sách khoa học, giáo trình phục vụ sinh viên".
Vậy cụ thể nội dung bản thảo có gì mà các nhà xuất bản đều từ chối? 
Xin hãy nghe video clip để biết quan điểm của ông Lê Mã Lương về trận Gạc Ma:
Hãy nghe kỹ video clip này, mọi người sẽ thấy QUAN ĐIỂM của tướng Lê Mã Lương về trận Gạc Ma. Ông Lương đưa ra những lý do hết sức mù mờ, viện cớ vào câu trả lời hoàn toàn mang hàm ý khác của Đô đốc Giáp Văn Cương và tự suy diễn theo ý ông ta:

1- Một lãnh đạo cấp cao (là ai ?) đã ra lệnh cho những người lính ở Gạc Ma "không được nổ súng" (bằng văn bản nào?) hay cũng chỉ dựa vào cái đập bàn bức xúc của ông nào đó?
2- Trong ba đảo Gạc Ma, Colin và Lendao thì vì sao lại chỉ mất có Gạc Ma, ý ông ta ám chỉ có nội gián hay những người lính Gạc Ma hèn nhát (?)

3- Ngay cả tên chiến sĩ giữ cờ bị chúng đâm bị thương tên Nguyễn Văn Lanh cũng được ông ta "biến tấu" thành Nguyễn Văn Luyện.

4- Hùng hồn cho rằng chỉ có mấy thuyền nhôm của TQ vây quanh thôi mà ta không làm gì được (?)

Đặc biệt, ông Lê Mã Lương phát ngôn tầm bậy tầm bạ trong video clip trên là tại cuộc "hội thảo" do mấy ông bà dzận xĩ “minh triết, minh treo” tổ chức và chính các video này sau đó được chính những "chiến sĩ dân chủ" tung lên mạng chứ chả phải cơ quan báo chí chính thống nào thèm đăng! Và rồi, tướng Lê Mã Lương tiếp tục trượt dài khi đàn đúm với lũ mà ai ai cũng biết là lũ rận chấy cặn bã như Trương Văn Dũng:
Về phát biểu của ông Lê Mã Lương cho rằng có ông "Lãnh đạo cấp cao" ra lệnh "không được nổ súng" ở trận Gạc Ma, ai cũng biết, ý ông Lương muốn nói đến ông Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thời điểm 1988 là Đại tướng Lê Đức Anh. Về điều này, Cựu chiến binh Gạc Ma, người trực tiếp tham gia sự kiện 14/3/1988 là ông Lê Hữu Thảo đã nhiều lần, trên nhiều diễn đàn đã công khai bác bỏ.
Cựu Chiến binh Gạc Ma Lê Hữu Thảo
Trong thư ngỏ gửi ông Lê Mã Lương, ông Lê Hữu Thảo viết:

Anh Lê Mã Lương, tôi thấy bài báo đăng và kèm theo một đoạn clip, trong một buổi hội thảo về Biển Đông. Anh đang say sưa nói về trận bi hùng Gạc Ma 1988.
Riêng đoạn anh phát biểu trên đó quá ngắn, tuy không có gì đúng nhưng cũng chẳng sao cả vì anh cũng chỉ là người nghe kể qua những lời kể.
Tuy tôi không được nghe toàn bộ và nghe trực tiếp lời anh phát biểu,nhưng với cái tiêu đề của bài báo mà một số người chia sẻ cho tôi,họ rất băn khoăn,và phân vân lo lắng.
Tôi cảm thấy lo lắng cho anh,bởi như cái tiêu đề này thì vấn đề không còn là chuyện nhỏ nữa.
Tôi là người tham gia trực tiếp trong trận Gạc Ma năm đó,và tôi là người cầm súng chỉ huy bảo vệ cờ của Tổ quốc,bản thân tôi chưa được nghe và chưa nhận một mệnh lệnh nào là không được nổ súng.
Tôi là người tham gia trực tiếp trong trận Gạc Ma năm đó, và tôi là người cầm súng chỉ huy bảo vệ cờ của Tổ quốc, bản thân tôi chưa được nghe và chưa nhận một mệnh lệnh nào là không được nổ súng.
Tất cả đồng đội tôi trong lúc đang chuẩn bị, một số người đã vào vị trí chiến đấu, có cả B40. B41, Đại liên và 12 ,7 mm, còn một số đồng đội đang lau dầu mỡ, và chuyển vũ khí từ dưới hầm tàu lên.
Lý do là vũ khí mới nên dầu mỡ nhiều,và trong một hành trình mưa bão nên vũ khí để dưới hầm tàu cho an toàn,công việc triển khai chiến đấu bị chậm chuyện này có 2 yếu tố,cả khách quan và chủ quan.
Chuyện đánh chiếm Gạc Ma không phải là bắt đầu,vì trước đó chúng đã chiếm một số bãi đá ngầm như Châu Viên ,Chữ Thập...và có tranh chấp,giành giật bằng tay không với đồng đội tôi. Vấn đề này nếu mổ xẻ và phân tích, chứng minh còn rất dài, tôi không tiện đưa ra ở đây.

Nếu dòng stt này may mắn mà anh đọc được, xin hãy tham khảo qua tôi theo số điện thoại 0984099080.
Tôi rất mong đọc được lời phát biểu chính thức của anh,không thể phát biểu vô trách nhiệm làm cho tình hình thêm phức tạp .

Kính chúc anh sức khỏe."
Theo ông Thảo, những người lính Trường Sa ngày đó chỉ nhận được lệnh KHÔNG NỔ SÚNG TRƯỚC. Điều này cũng phù hợp với thông tin trong bài báo SỰ THẬT Ở TRƯỜNG SA đăng trên báo Nhân dân số ra ngày 24/3/1988 mà Google.tienlang mới đăng lại chiều nay. Mệnh lệnh "KHÔNG NỔ SÚNG TRƯỚC" khi qua miệng ông Lê Mã Lương đã bị xuyên tạc thành "KHÔNG ĐƯỢC NỔ SÚNG!"
Sự xuyên tạc, vu khống của ông Lê Mã Lương đã gặp khá nhiều chỉ trích của những người lính trong cuộc tại sự kiện Gạc Ma 14/3/1088.
Ngay sau sự kiện xảy ra ngày 14-3-1988 tại vùng biển Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao, Đại tướng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Đức Anh cùng Đô đốc Tư lệnh Quân chủng Hải quân Giáp Văn Cương và nhiều cán bộ cấp tướng của các Quân chủng, Tổng cục trong quân đội đã ra thăm Trường Sa.
Đang là phóng viên ảnh kiêm viết mảng quân đội của báo Phú Khánh (cũ), Nguyễn Viết Thái được cấp chục cuộn phim Orwo đen trắng của Cộng hòa Dân chủ Đức (cũ) để đi Trường Sa theo đoàn của Đại tướng Lê Đức Anh. Một trong những bức ảnh của Nguyễn Viết Thái được sử dụng nhiều nhất là ảnh Đại tướng Lê Đức Anh tại lễ kỷ niệm 33 năm thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam, ngày 7-5-1988. 
Trước hàng quân trên đảo Trường Sa, giữa quần đảo Trường Sa đầy nắng gió, Đại tướng đọc lời thề: "Chúng ta xin thề trước hương hồn của Tổ tiên ta, trước hương hồn của cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, xin hứa trước đồng bào cả nước, xin nhắn nhủ với các thế hệ mai sau: Quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa - một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu của chúng ta".
Để kết thúc bài này và để các ông bà dzận xĩ khỏi xuyên tạc về lý do cuốn sách "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ" không được xuất bản, xin mời bạn đọc nghe ý kiến ông Chu Văn Hòa- Cục trưởng Cục Xuất bản, In và phát hành giải thích các quy định của pháp luật về chức năng nhiệm vụ và thẩm quyền của từng cơ quan tổ chức liên quan. Đừng có nói mò như "Nhà sử học" Lê Văn Lan trên BBC!

Lê Hương Lan
--------------------------- 

6. GẠC MA- BBC BAO GIỜ MỚI CHẤM DỨT SỰ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT?

Một số bài liên quan khác:

118 nhận xét:

 1. "Đốt nhang cho liệt sĩ thì cũng phải ba nén đàng hoàng”
  Hay!
  Ông Nguyễn Minh Nhựt phát biểu quá chuẩn!
  Cuốn sách được tác giả của nó là ông Lê Mã Lương với nội dung xuyên tạc bịa đặt như cái video clip trên kía thì ai thèm xuất bản?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trận chiến bảo vệ Gạc ma là chuyện xương máu ,hy sinh của các chiến sĩ QĐNDVN ,không thể dùng từ "phì cười " với ý kiến của bác Lê Văn Lan được đâu,dù đấy có thể đang còn là một nhận xét cá nhân,cô chủ G.T LHL !

   Với sự thành tâm vì hòa bình,chủ trương của Đảng CSVN không muốn khơi gợi lại quá khứ đau thương trong quan hệ với TQ là có thật ,tuy nhiên,TQ ỷ thế đại bá ngày càng lấn tới,ngày càng có nhiều vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của VN trên biển Đông nên không thể cứ "không được nổ súng trước " mãi được ....giặc đến nhà đàn bà cũng phải "đánh" kia mà.Còn chuyện "đánh" thế nào lại là chuyện khác chứ không thể giặc nó vào nhà hết lần này đến lượt khác rồi rồi mà kêu lên một tiếng cũng không thì bức xúc của dân là chính đáng ,nói gì đến những người lính từng vào sinh ra tử với TQ như Tướng anh hùng Lê Mã Lương!

   Chuyện sách viết về cuộc chiến đấu giữ đảo Gạc ma không được xuất bản thì không thể nói như bác CCB rằng chẳng ai thèm xuất bản được.Bởi như ý kiến ông Cục trưởng cục xuất bản là đã có ít nhất vài ba nhà xuất bản có văn bản đề nghị cục này để được xuất bản cuốn sách và đương nhiên ,trước khi đặt bút ký yêu cầu,chả ai lại không đọc kỹ bản thảo cả bác CCB ạ.

   Biển đông và cái lưỡi bò của TQ không còn là chuyện riêng giữa VN với TQ nữa ,do vậy dù VN có muốn im lặng cũng không thể và sự thật là VN đã lên tiếng ,nhưng đã hiệu quả và đủ mức chưa thì còn là câu chuyện thời cuộc ,đâu dễ ngã ngũ ngày một ngày hai...

   Xóa
  2. Vì hòa bình hay vì sợ vậy ông văn lâm hí hí?

   Xóa
  3. # Văn lâm
   Tôi biết ông là người biết cầm viết . Nếu ông ở TP. HCM Thì cho tôi số điện thoại hoặc số nhà , để tôi có một số vấn đề cần cần tranh luận với ông . Còn kiểu chiến sĩ bàn phím này thì tôi khinh ông Văn lâm nạ. Duysondh@yahoo.com.vn

   Xóa
  4. Cảm ơn bác Duy Sơn đã quan tâm .

   Công nghệ thông tin ngày nay giúp mọi người trên khắp hành tinh đều có thể trao đổi,tranh luận với nhau mà bác .Vấn đề là nội dung những những ý kiến không vi phạm đạo đức hay bất lợi cho xã hội bác Sơn ạ.Còn đã là ý kiến cá nhân thì quan ở mỗi góc nhìn ,sự vật sự việc sẽ có nội dung hình ảnh phản ảnh lên không thật giống nhau lắm đâu.

   Bác TBT Nguyễn Phú Trọng từng nói rất chí lý ,đại ý rằng người ở trong nhà ngói đâu có dễ hiểu được người ở trong nhà tranh nói gì .

   Vậy nên bị bác Sơn khinh ,văn lâm tôi không lấy làm tiếc gì đâu,chỉ buồn là mình dốt còn nhiều người chưa hiểu được mình nói gì.

   Ta gặp nhau trên mạng và quan tâm đến ý kiến của nhau,góp ý trao đổi ,bổ sung kiến thức ,hiểu biết cho nhau vậy là quý hóa lắm rồi,là có duyên với nhau lắm lắm đó bác Sơn ạ.

   Chúc bác sức khỏe và hạnh phúc.

   Xóa
 2. Hoan hô các cô chủ trẻ chủ trang G.TL!
  Trong hai ngày hôm nay, các "quả đại bác" của các cô khiến lũ phản động BBC và lũ rận chấy không thể nhúc nhích, phản biện, cãi cọ được nữa!
  "Các quả đại bác" đó là:
  - GẠC MA- BBC BAO GIỜ MỚI CHẤM DỨT SỰ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/gac-ma-bbc-bao-gio-moi-cham-dut-su.html

  - "SỰ THẬT Ở TRƯỜNG SA"- BÀI CỦA BÁO NHÂN DÂN TỪ NĂM 1988 VỀ GẠC MA
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/su-that-o-truong-sa-bai-cua-bao-nhan.html

  - CUỐN "GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ" KHÔNG ĐƯỢC XUẤT BẢN VÌ NỘI DUNG QUÁ YẾU
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/cuon-gac-ma-vong-tron-bat-tu-khong-uoc.html

  Trả lờiXóa
 3. https://www.facebook.com/hoighetphandonglúc 00:12 16 tháng 3, 2016

  BBC và một số tờ báo trong nước không hiểu quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục trong xuất bản sách.
  Họ đổ lỗi cho Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ TT&TT không "cấp phép" cho xuất bản.
  Trên báo Dân Việt có đoạn:
  -----
  - Anh em chúng tôi viết cuốn sách nhằm tôn vinh 64 liệt sĩ, điều này tôi nghĩ không khơi lại hay tạo ra một sự hận thù gì. Tuy nhiên cuốn sách bị chậm trong việc xuất bản có lẽ người ta nghĩ là nó đụng chạm đến quan hệ giữa Việt Nam - Trung Quốc.

  Sau những năm 90 của thế kỷ trước cho đến nay dường như chúng ta đã có "khoảng lặng" xung quanh cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 chống quân xâm lược Trung Quốc. Có lẽ "khoảng lặng" này đã ảnh hưởng đến việc ra đời của cuốn sách. Về "khoảng lặng" này đã có rất nhiều người nói, nếu như chúng ta vẫn cứ như vậy sẽ thiếu tôn trọng lịch sử và có lỗi với tiền nhân.
  http://danviet.vn/tin-tuc/tuong-le-ma-luong-gac-ma-vong-tron-bat-tu-khong-tao-han-thu-666735.html
  ----

  Phát ngôn như trên là thiếu hiểu biết!
  Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ TT&TT đâu có thẩm quyền "cấp phép"? Họ chỉ có quyền xác nhận đăng ký xuất bản của nhà xuất bản nào đó. Còn quyền xuất bản hay không thuộc thẩm quyền tối cao của Giám đốc Nhà xuất bản. Bản thảo hay và chính xác với các sự kiện lịch sử thì Giám đốc Nhà xuất bản chấp nhận. Còn xuyên tạc bịa đặt thì ai chấp nhận?


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì cũng có chỉ đạo hết rồi , khi không dược phép in thì sẽ tìm lý do để biện hộ thôi.Chả nhẽ ông xuất bản lại nói tôi không in là do chỉ thị à , có mà mất chức ngay.

   Xóa
 4. Ông Lê Mã Lương kể lể rằng cuốn sách công bố danh sách 64 liệt sĩ hy sinh trong tận Gạc Ma. Ông kể lể rằng ông cùng cộng sự vất vả như thế nào để tìm kiếm đầy đủ, chính xác danh sách này nọ!

  Xin thưa, Danh sách 64 liệt sĩ Gạc Ma hy sinh ngày 14.3.1988 đã công khai từ lâu rồi. Chả cần đọc sách của ông (vì chưa được xuất bản) nhưng tôi cũng đã biết từ lâu!

  Danh sách 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh trong trận Hải chiến Gạc Ma ngày 14 tháng 3 năm 1988
  1. Trần Văn Phương 1965 Thiếu uý B trưởng 3-1983 Gạc Ma Quảng Phúc, Quảng Trạch, Quảng Bình
  2. Trần Đức Thông 1944 Trung tá Lữ phó Gạc Ma Minh Hoà, Hưng Hà, Thái Bình
  3. Nguyễn Mậu Phong 1959 Thượng uý B trưởng 11-1977 Gạc Ma Duy Ninh, Lệ Ninh, Quảng Bình
  4. Đinh Ngọc Doanh 1964 Trung uý B trưởng 9-1982 Gạc Ma Ninh Khang, Hoa Lư, Ninh Bình (Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hoà)
  5. Hồ Công Đệ 1958 Trung uý (QNCN) Y sĩ 2-1982 Gạc Ma Hải Thượng, Tĩnh Gia, Thanh Hoá
  6. Phạm Huy Sơn 1963 Chuẩn uý (QNCN) Y sĩ 2-1982 Gạc Ma Diễn Nguyên, Diễn Châu, Nghệ An
  7. Nguyễn Văn Phương 1969 Trung sĩ Cơ yếu 3-1987 Gạc Ma Mê Linh, Đông Hưng, Thái Bình
  8. Bùi Bá Kiên 1967 Trung sĩ Chiến sĩ 3-1986 Gạc Ma Văn Phong, Cát Hải, Hải Phòng
  9. Đào Kim Cương 1967 Trung sĩ Báo vụ 2-1985 Gạc Ma Vương Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh
  10. Nguyễn Văn Thành 1967 Trung sĩ Chiến sĩ 3-1982 Gạc Ma Hương Điền, Hương Khê, Hà Tĩnh
  11. Đậu Xuân Tứ (Tư) 1964 Trung sĩ Chiến sĩ 3-1985 Gạc Ma Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An
  12. Lê Bá Giang 1968 Hạ sĩ Báo vụ 3-1987 Gạc Ma Hưng Dũng, Vinh, Nghệ An
  13. Nguyễn Thanh Hải 1967 Hạ sĩ Quản lý 3-1986 Gạc Ma Sơn Kim, Hương Sơn, Hà Tĩnh
  14. Phạm Văn Dương 1967 Hạ sĩ A trưởng 3-1986 Gạc Ma Nam Kim 3, Nam Đàn, Nghệ An
  15. Hồ Văn Nuôi 1967 Trung sĩ Chiến sĩ 8-1985 Gạc Ma Nghi Tiến, Nghi Lộc, Nghệ An
  16. Cao Đình Lương 1967 Trung sĩ A trưởng 8-1985 Gạc Ma Trung Thành, Yên Thành, Nghệ An
  17. Trương Văn Thịnh 1966 Trung sĩ Chiến sĩ 8-1985 Gạc Ma Bình Kiến, Tuy Hoà, Phú Yên
  18. Võ Đình Tuấn 1968 Trung sĩ Quản lý 8-1986 Gạc Ma Ninh Ích, Ninh Hoà, Khánh Hoà
  19. Phan Tấn Dư 1966 Trung sĩ Báo vụ 2/1986 Gạc Ma Hoà Phong, Tây Hoà, Phú Yên
  20. Vũ Phi Trừ 1955 Đại uý Thuyền trưởng HQ604 Đội 10, Quảng Khê, Quảng Xương, Thanh Hoá
  21. Vũ Văn Thắng Thượng uý Thuyền phó HQ604 Văn Hàn, Thái Hưng, Thái Thụy, Thái Bình
  22. Phạm Gia Thiều 1962 Thượng uý Thuyền phó HQ604 Hưng Đạo, Đông Hạ , Nam Ninh , Nam Định
  23. Lê Đức Hoàng 1962 Trung uý Thuyền phó HQ604 Nam Yên, Hải Yên, Tĩnh Gia, Thanh Hoá
  24. Trần Văn Minh 1962 Thiếu úy (QNCN) Máy trưởng HQ604 Đại Tân, Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An
  25. Đoàn Khắc Hoành 1959 Thượng sĩ Trưởng thông tin HQ604 163 Trần Nguyên Hãn, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  26. Trần Văn Chức 1965 Hạ sĩ Nv cơ điện HQ604 Đội 1, Canh Tân, Hưng Hà, Thái Bình
  27. Hán Văn Khoa 1962 Trung sĩ Nv cơ điện HQ604 Đội 6, Văn Lương, Tam Nông, Phú Thọ
  28. Nguyễn Thanh Hải 1968 Hạ sĩ Chiến sĩ HQ604 Mỹ Ca, Chính Mỹ, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng
  29. Nguyễn Tất Nam 1967 Hạ sĩ Chiến sĩ HQ604 Thường Sơn, Đô Lương, Nghệ An

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 30. Trần Khắc Bảy 1967 Hạ sĩ Chiến sĩ HQ604 Lê Hồ, Kim Bảng, Hà Nam
   31. Đỗ Viết Thành 1964 Hạ sĩ Chiến sĩ HQ604 Thiệu Tân, Đông Sơn, Thanh Hoá
   32. Nguyễn Xuân Thuỷ 1967 Hạ sĩ Chiến sĩ HQ604 Phú Linh, Phương Đình, Trực Ninh , Nam Định
   33. Nguyễn Minh Tân 1956 Thượng uý E83 công binh HQ604 Dân Chủ, Hưng Hà, Thái Bình
   34. Võ Minh Đức 1968 Binh nhất Chiến sĩ E83 HQ604 Liên Thuỷ, Lệ Ninh, Quảng Bình
   35. Trương Văn Hướng 1966 Binh nhất Chiến sĩ E83 HQ604 Hải Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình
   36. Nguyễn Tiến Doãn Binh nhất A trưởng E83 HQ604 Ngư Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình
   37. Phan Hữu Tý 1966 Binh nhất Chiến sĩ E83 HQ604 Phong Thuỷ, Lệ Thủy, Quảng Bình
   38. Nguyễn Hữu Lộc 1968 Binh nhì Chiến sĩ E83 HQ604 tổ 22 Hoà Cường, Đà Nẵng
   39. Trương Quốc Hùng 1967 Binh nhì Chiến sĩ E83 HQ604 tổ 55, Hoà Cường, Đà Nẵng
   40. Nguyễn Phú Đoàn 1968 Binh nhất Chiến sĩ E83 HQ604 tổ 47, Hoà Cường, Đà Nẵng
   41. Nguyễn Trung Kiên 1968 Binh nhất Chiến sĩ E83 HQ604 Nam Tiến, Nam Ninh , Nam Định
   42. Phạm Văn Lợi 1968 Binh nhất Chiến sĩ E83 HQ604 Tổ 53, Hoà Cường, Đà Nẵng
   43. Trần Văn Quyết 1967 Binh nhì Chiến sĩ E83 HQ604 Quảng Thuỷ, Quảng Trạch, Quảng Bình
   44. Phạm Văn Sỹ 1968 Binh nhì Chiến sĩ E83 HQ604 tổ 7, Hoà Cường, Đà Nẵng
   45. Trần Tài 1969 Binh nhất Chiến sĩ E83 HQ604 tổ 12, Hoà Cường, Đà Nẵng
   46. Lê Văn Xanh 1967 Binh nhất Chiến sĩ E83 HQ604 tổ 38, Hoà Cường, Đà Nẵng
   47. Lê Thể 1967 Binh nhì Chiến sĩ E83 HQ604 tổ 29 An Trung Tây, Đà Nẵng
   48. Trần Mạnh Việt 1968 Binh nhì Chiến sĩ E83 HQ604 Tổ 36, Bình Hiên, Đà Nẵng
   49. Trần Văn Phòng 1962 Thượng uý C trưởng E83 HQ604 Minh Tân, Kiến Xương, Thái Bình
   50. Trần Quốc Trị 1955 Binh nhất A trưởng E83 HQ604 Đông Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình
   51. Mai Văn Tuyến 1968 Binh nhì Chiến sĩ E83 HQ604 Tây An, Tiền Hải, Thái Bình
   52. Trần Đức Hoá 1966 Binh nhất Chiến sĩ E83 HQ604 Trường Sơn, Quảng Ninh, Quảng Bình
   53. Phạm Văn Thiềng 1967 Binh nhất Chiến sĩ E83 HQ604 Đông Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình
   54. Tống Sỹ Bái 1967 Binh nhất Chiến sĩ E83 HQ604 Khóm 3, phường 1, Đông Hà, Quảng Trị
   55. Hoàng Anh Đông 1967 Binh nhì Chiến sĩ E83 HQ604 Khóm 2, phường 2, Đông Hà, Quảng Trị
   56. Trương Minh Phương 1963 Binh nhất Chiến sĩ E83 HQ604 Quảng Sơn, Quảng Trạch, Quảng Bình
   57. Hoàng Văn Thuý 1966 Binh nhất Chiến sĩ E83 HQ604 Hải Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình
   58. Võ Văn Tứ 1966 Binh nhất Chiến sĩ E83 HQ604 Trường Sơn, Quảng Ninh, Quảng Bình
   59. Phan Hữu Doan 1960 Trung uý Thuyền phó HQ605 Chí Tiên, Thanh Hòa, Phú Thọ
   60. Bùi Duy Hiển 1966 Trung sĩ Báo vụ HQ605 Thị trấn Diêm Điền, Thái Thuỵ, Thái Bình
   61. Nguyễn Bá Cường 1962 Thượng sĩ Học viên HVHQ HQ605 Thanh Quýt, Điện Thắng, Điện Bàn, Quảng Nam
   62. Kiều Văn Lập 1963 Thượng sĩ Học viên HVHQ HQ605 Phú Long, Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội
   63. Lê Đình Thơ 1957 Thượng uý (QNCN) Nv đoàn 6 HQ605 Hoằng Minh, Hoằng Hoá, Thanh Hoá
   64. Cao Xuân Minh 1966 Binh nhất Chiến sĩ đoàn 6 HQ605 Hoằng Quang, Hoằng Hoá, Thanh Hoá.

   Xóa
  2. Cái danh sách này ông lấy ở đâu vậy ông Hữu Liên?

   Xóa
  3. Hỏi ông Gúc xem nhé!
   Chỉ sợ không muốn biết thôi.

   Xóa
  4. Ai mà chẳng biết có nhưng cái này được ai kiểm chứng chưa mới được

   Xóa
 5. Báo Nhân Dân và báo Hà Nội Mới số ra ngày 15/3/1988, đăng tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có đoạn:
  ====
  “Tàu của ta đã buộc phải nổ súng để tự vệ. Trong khi đó họ lại đổi trắng thay đen, vu cáo tàu của Việt Nam khiêu khích vũ trang tàu chiến của Trung Quốc”.
  ----
  Dù là Tướng Bảo tàng nhưng ông Lê Mã Lương không chịu đọc báo
  Nhân dân và báo Hà Nội mới ra ngày 15/3/1988 hiện đang lưu trữ ở Thư viện Quốc gia!
  Báo đây:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/03/gac-ma-bo-oi-ta-khong-dam-no-sung-viet.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 88 là thời ta với tàu oánh nhau nói làm chó gì hí hí.

   Xóa
  2. Ông Mã Lương là tướng cà tàng . Ngu bỏ mẹ, sách mà lấy dẫn từ báo chí . Thì đéo tin được thằng nào .

   Xóa
  3. dẫn chứng từ báo chí thì còn khớ, đằng này ANH lƯƠNG lại dẫn chứng từ MẠNG XÃ HỘI!
   Chắc mạng của bọn giẻ vàng Cali đơi!

   Xóa
 6. Tham khảo: TA, ĐỊCH BẮN NHAU, NGÀY 14/3/1988
  Đây là bài trên trang http://club.mil.news.sina.com.cn/, phỏng vấn Trần Vĩ Văn, chuẩn đô đốc Hải quân Trung Quốc, năm 1988 là Phó tham mưu trưởng căn cứ Du Lâm (Hải Nam), đã chỉ huy 3 tàu 502, 531, 556 đánh chiếm Gạc Ma. Cảm ơn anh Thuận Hóa đã dịch giúp.
  2g chiều 13/3/1988, tàu 502 đến tuần tra ở vùng biển Gạc Ma (Trung Quốc gọi là Xích Qua tiêu). Sau khi thả neo, chúng tôi thả 1 xuồng chở 6 người vào trinh sát địa hình xem sâu bao nhiêu, có dựng được nhà cao chân không? Vừa thả xuồng thì lính rada báo hướng Tây Bắc có 2 mục tiêu đang chạy tới. Xuồng được gọi quay về, tàu nhổ neo cơ động. Thì ra tàu đổ bộ hơn 4 ngàn tấn HQ-505 của Việt Nam dẫn theo tàu vận tải HQ-604. Tàu chúng ta (Trung Quốc) định chặn lại, không cho chúng tiếp cận đảo. Tàu ta gọi loa bằng tiếng Việt yêu cầu họ rời khỏi lãnh thổ Trung Quốc, nhưng họ không nghe. Tàu 505 thả neo ở Quỷ Gào (Cô Lin), còn 604 tiếp tục chạy đến Xích Qua. Hạm đội đã tính trước, bảo chúng tôi quyết bảo vệ Xích Qua, không để địch chiếm. Vì vậy tàu chúng tôi quay đầu ép sát 604. Tôi chấp hành chỉ thị của Quân ủy, không chủ động gây sự, không được nổ súng trước, bảo phiên dịch gọi loa yêu cầu họ rút, nhưng không ăn thua. Đến gần xem, thấy trên 604 chở đầy tre, gỗ…, mục đích rất rõ: họ định dựng nhà cao chân để chiếm Xích Qua. Đến sát Xích Quan, 604 thả neo, tàu 502 của ta lượng giãn nước lớn nên không đến gần được. Tàu ta đến đây lần đầu, không quen luồng lạch, mắc cạn thì gay. Tôi quan sát thấy trên boong 604 có nhiều lính công binh, chắc họ đợi sớm mai nước xuống sẽ đổ bộ chiếm đảo.
  6 giờ sáng ngày 14, quân Việt bắt đầu đổ bộ lên đảo. Tàu ở gần nên chúng cho người ngậm thừng bơi vào rồi kéo xuồng chở vật liệu vào đảo. Thấy địch hành động, ta liền tăng binh bảo vệ đảo. Trên tàu ai có việc nấy nên tôi cho những người dư như nuôi quân, vệ sinh, hàng hải lên đảo, còn cơ điện, rada, pháo thủ thì ở lại. Tàu 531 cũng kịp đến, cho người cùng đổ bộ, nhưng số lượng không nhiều lắm, cuối cùng số lượng lên đảo ta có 58, họ có 43 người. Chính ủy tàu 502 Lý Sở Quần thấy địch dùng thừng kéo xuồng liền cho người dùng dao cắt dây.
  Lính Việt Nam lên bãi cắm 2 lá quốc kỳ. Tôi lệnh cho Lý Sở Quần: 58 người trên đảo do anh chỉ huy, phải kiên quyết đuổi lính Việt Nam xuống. Lý chia quân làm mấy toán tạo thành hình vòng cung dồn ép phía Việt Nam. Lúc đầu xa, dần áp sát nhau chỉ 30m, cả hai bên đều rõ phải đấu với nhau để cướp cờ. Tổ cướp cờ của ta xông vào trước, đánh lộn với tổ giữ cờ của Việt Nam. Một lính Việt Nam rút súng nhằm Đỗ Tường Hậu, Dương Chí Lượng (1) giơ tay chặn, súng nổ, đạn xuyên vào cánh tay trái của Dương. Lập tức lính thông tin gào to, địch nổ súng rồi, rồi tôi nghe thấy tiếng súng nổ, địch đã khai hỏa. Quyền khai hỏa ở quân ủy, nhưng quyền đánh trả ở chỉ huy biên đội. Tôi lập tức ra lệnh: Lập tức giáng trả. Ngay sau đó, lính 2 bên trên đảo giao chiến quyết liệt, tiếng súng rền vang… Lúc này súng máy trên tàu 604 của Việt Nam cũng bắt đầu bắn lên đảo. Chúng ta đã chuẩn bị rất đầy đủ, pháo chủ công trên 502 đã nhằm sẵn 604, lính thông tin báo cáo “604 khai hỏa rồi”, tôi liền ra lệnh: “Đánh trả, bắn chìm 604”. Chỉ hơn 10 giây sau, các loại pháo đã bắn, pháo 25 ly bắn trước, pháo 37 rồi pháo 100 bắn theo, sau 4 phút, 604 đã bốc cháy, sau 8 phút thì chìm. Khi đó tàu 556 báo cáo với tôi: 605 cho xuồng đổ bộ lên Quỳnh tiêu (Len Đao). Tôi ra lệnh: “Bắn chìm tàu 605”. Khi đó 505 cách 502 khoảng 3000m cũng bắn. Chúng có 4 khẩu 40 ly, nhưng tầm bắn hiệu quả chỉ 3000m - 4000m. Pháo ta lớn, pháo chúng nhỏ, ta lại liên tục cơ động, ta thoát ra ngoài tầm bắn của chúng nhưng vẫn bắn được chúng…
  Sau khi 604, 605 chìm, cả 3 chiến hạm 502, 531, 556 tập trung bắn hơn 100 quả đạn vào 505, nó trúng đạn bốc cháy, sau đó nhanh chóng thoát ra. Được một lúc, nó chợt quay đầu lại, lao hết tốc lực lên bãi Qủy Gào rồi mắc cạn. Tên thuyền trưởng 505 rất có kinh nghiệm…


  (1): Hiện nay Dương Chí Lượng là Đại tá, Phó chủ nhiệm Cục chính trị Hạm đội Nam Hải, Hải quân Trung Quốc
  http://thiemthu62.blogspot.com/2016/03/tham-khao-ta-ich-ban-nhau-ngay-1431988.html

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện biển đảo, chủ quyền , máu xương là chuyện thiêng liêng, nghiêm túc. Không cho phép bất kỳ ai, dù bất kỳ lý do gì, được phép im lặng, nói quá, nói giảm, bóp méo sự thật lịch sử bi hùng của dân tộc. Xin nói lên suy nghĩ của riêng tôi về một số vấn đề mà nếu không cất lời thì thấy mình có lỗi, ít ra, với lương tâm trung chính.
  +Về thông tin cuộc chiến giữa Việt Nam-Trung Quốc, trên bộ, trên biển từ năm 1979-1988, phải nói thật, có thông tin nhưng rất hạn chế. Có thể, ngại dân chúng bức xúc, hoang mang, quan hệ Việt-Trung sẽ xấu thêm, hại nhiều hơn lợi, nên Đảng đã có chủ trương này. Còn nhân đó mà suy diễn chuyện có sự mờ ám giữa CSVN và CSTQ thì không chính xác.
  +Anh Lê Mã Lương là anh hùng, là tướng, là người của quân đội, là người trong đoàn thể nhưng thiếu kiềm chế, hành xử trong tiếp giao không cảnh giác, dẫn đến những phát biểu không chuẩn mực. Hãy chia sẻ bức xúc và nóng nảy của Anh thay vì bất lễ, xỉa xói một biểu tượng, một gương soi của tuổi trẻ VN đã đi vào sách sử, huyền thoại.
  +Gạc Ma, chiến tranh biên giới... so với thời điểm này mấy năm trước, thì năm nay báo chí được nói nhiều hơn, sâu hơn, hầu hết các vấn đề, các góc khuất. Được biết, SGK lịch sử sắp đưa vào giảng dạy cũng đã có nhiều bài, nhiều trang thay vì mươi dòng khiêm tốn, chưa xứng tầm với cuộc chiến đấu ngoan cường chống xâm lược của dân tộc.
  +Bộ TTTT nên mời tác giả Lê Mã Lương, chỉ ra những khiếm khuyết trong bản thảo, bổ sung và làm phong phú thêm nội dung "Gạc Ma, trái tim Việt Nam", giúp đỡ và tạo thuận lợi cho Anh ấy in ấn, phát hành.
  Ngồi đổ lỗi cho nhau, xì xầm, ầm ĩ, vô ích.
  +"Không được nổ súng trước", quân lệnh này cần triển khai cụ thể tận cơ sở, vận dụng linh hoạt trong mọi tình huống. Trước vũ khí khí tài hiện đại hôm nay, trước một thằng Tàu chuyên ngạo ngược lời nói, phương châm nằm lòng của Tàu, "tiên hạ thủ vi cường"(kẻ nào xuống tay trước, kẻ ấy thắng), thời khắc chỉ tính bằng giây, nên chăng, quân lệnh ấy phải được cải sửa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hố hố, anh rận nặc nô chỉ đạo ai vậy ta?
   Tôi chỉ quan tâm đến SỰ THẬT. Ai xuyên tạc bịa đặt là đáng khinh, dù có là tướng, là anh hùng...

   Xóa
  2. Tôi chờ 12 tiếng đồng hồ, nếu chủ trang không xóa còm của Nặc 05:00, tôi sẽ có còm đến GT và bạn đọc.

   Xóa
  3. Cái gì mà "bi hùng" vậy ông nặc nô? Phơi lưng cho nó bắn thì chỉ có bi chứ làm gì có hùng hí hí.

   Xóa
  4. Tui đang ở nhà tui, thằng nào xách dao qua sinh sự, không cần chờ nó chém trước, cứ lấy chổi chà quét nó ra khỏi cửa.

   Xóa
  5. Tôi đề nghị chủ nhà không nên nghe lời của ông Nặc nô đòi xóa ý kiến người khác.
   Tôi cũng rất bất bình khi đọc ý kiến rất tởm của nô.
   Quan điểm chả ra sao nhưng lại lên mặt dạy đời.
   Chia sẻ sự bức xúc của ông LML?
   Bức xúc thì có thể vu khống cho ông Lê Đức Anh hay sao?

   Vớ vẩn!

   Xóa
  6. Tui ủng hộ ý kiến của bác Nặc Nô.

   Xóa
  7. Tiên hạ thủ vi cường phải tùy tình huống và tùy cách. Việt Nam tiên hạ thủ vi cường đổ bộ vào các đảo TS năm 1988. Nhưng khi bắt đầu bắn nhau ở Gạc Ma thì bắn trước sau thì cũng như không vì tàu bè, số quân đều vào thế yếu. Thời nay cũng vậy, bắn trước là dại. Chưa chắc Mỹ ủng hộ.

   Lịch sử chưa bao giờ cho thấy phe yếu thế đánh trước là thành công. Tôn Tử có nói rằng ít hơn thì không nên đối đầu với địch. Nhật Bản yếu thế đánh lén Mỹ năm 1941 ở Trân Châu Cảng lúc đầu có lợi thế nhưng chưa đầy một năm là bắt đầu thất thế, chưa đầy hai năm anh hùng Trân Châu Cảng đô đốc Yamamoto bị bắn rơi máy bay, đất nước bị bom Mỹ thả tan tác. Ngay cả trong lịch sử VN, Lý Thường Kiệt đánh Ung Châu và Tân Châu, tuy phá các thành nhưng không làm đình trệ được kế hoạch tấn công của nhà Tống, phải nhờ phòng thủ kiên cố bên bờ Như Nguyệt (sông Cầu) mới chặn được quân xâm lăng.

   Xóa
  8. Mình bắn trước thì ít nhất mình cũng diệt được một hai thằng địch chứ? Còn đằng này... hí hí quá tội.

   Xóa
  9. Phải bắn ầm ầm như VNCH ấy, bắn 1 lúc xong là nhường Hoàng sa cho tầu khựa.

   Việt cộng chẳng có gì trong tay mà giữ được nhiều đảo nhất tại Trường sa. Hi hi hi.

   Xóa
  10. Mục tiêu của chiến tranh không phải là giết người phía bên kia, mà là chặn họ đạt được mục tiêu họ muốn. Blog Thiềm Thừ có bài dịch một bài quan điểm của một sĩ quan TQ trong trận này. Đọc thấy rõ họ mượn (dựng?) cớ lính Việt Nam bắn trước để thẳng tay bắn. Tuy nhiều chiến sĩ hy sinh nhưng vì sự dũng cảm của họ mà VN giữ được hai hòn đảo kia. Một thuyền trưởng HQ505 giả vờ rút chạy nhưng lựa thời cơ quay thuyền xông vào chiếm hòn đảo thứ ba. Tìm được thành công trong lúc nguy cơ là chuyện rất đáng tuyên dương.

   Xóa
 8. Ô hay. ông Lan dựa trên cơ sở nào để quy kết cho các nhà lãnh đạo VN sợ TQ mà không cho xuất bản cuốn sách đó. Riêng chuyện phản thùng của Lê Mã đã rõ tư cách của hắn ta rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới tài, bác bình yên!

   Xóa
  2. Bây giờ phản thùng hơi bị nhiều đấy. Chừng nào tới ông bình yên và ông Điệp hí hí?

   Xóa
 9. Sáng 14/3/1988, khi bộ đội Việt Nam đang làm nhiệm vụ xây dựng chủ quyền trên cụm đảo chìm Gạc Ma - Len Đao - Cô Lin thì Trung Quốc ngang ngược đưa tàu chiến đến ngăn cản.

  Tại Gạc Ma, lính Trung Quốc có vũ trang cướp cờ, xả súng vào các chiến sĩ hải quân, bắn chìm tàu HQ 604. Tại Cô Lin, thuyền trưởng Vũ Huy Lễ cho tàu HQ 505 lao thẳng lên bãi, trở thành cột mốc sống bảo vệ chủ quyền. Tàu HQ 605 đang làm nhiệm vụ bảo vệ bãi đá Len Đao cũng bị tàu chiến Trung Quốc bắn cháy, chìm vào sáng 15/3/1988. 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam hy sinh, 9 người bị Trung Quốc bắt. Việt Nam giữ được Cô Lin, Len Đao. Còn Gạc Ma rơi vào tay quân xâm lược từ đó.

  Tháng 4/1988, tổ thợ lặn của tàu Đại Lãnh qua khảo sát biết được tàu HQ 605 chìm ở độ sâu 40 m gần bãi đá Len Đao. Việc xác định vị trí của HQ 604 không thể tiến hành do bị quân Trung Quốc liên tục ngăn cản. Hàng chục năm sau, Trung Quốc vẫn không hợp tác để Việt Nam tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.
  (Theo VnExpress)

  Trả lờiXóa
 10. Ngoài biển ngư dân bị "bọn bành trướng Bắc kinh" xâm hại tính mạng, tài sản hằng ngày, đồng thời "nhà đương cục Trung quốc" cũng ngày đêm ráo riết xây dựng các cơ sở quân sự ở Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam để thực hiện âm mưu độc chiếm Biển Đông. Còn trong đất liền, đồng bằng sông Cửu Long - vựa lúa Đông Nam Á - đang hấp hối trong cơn đại hạn, nước biển theo hệ thống sông ngòi tràn vào tàn phá những cánh đồng vốn rất phì nhiêu nhưng "người bạn 4 tốt, 16 chữ vàng" vẫn chưa có lịch xả lũ đầu nguồn sông Cửu Long trên đất nước họ để cứu nguy. Nhìn xa hơn, cái kim, sợi chỉ ở Việt Nam cũng mang nhãn hiệu Trung quốc... Nghĩa là xét tổng thể, Việt nam giống như con tin, hoàn toàn lệ thuộc vào Trung Quốc, chỉ cần họ xiết lại chuyện giao thương, mua bán là cả nước Việt bị ảnh hưởng, danh hiệu "cường quốc xuất khẩu gạo thứ 2 thế giới" của Việt Nam coi chừng từ năm nay sẽ không còn nữa vì "vựa lúa" lớn nhất nước đang thoi thóp.

  Kẻ thù đã bủa vây chúng ta từ mọi phía, cả đất nước, dân tộc đang hàng ngày, hàng giờ bị kẻ thù giết lần, giết mòn bằng thủ đoạn tinh vi, thâm độc nên hầu hết không ai thấy sự lâm nguy. Không bàn chuyện phải làm sao chống lại kẻ thù đã là cái tội, đằng này vô số người Việt lại lao vào chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, miệng nói hòa hợp nhưng bụng thì phân biệt đỏ với vàng, lý lịch trong sạch với lý lịch "dơ bẩn"...Nguy hiểm hơn, viện cớ sợ ảnh hưởng tới quan hệ ngoại giao mà có người còn ủng hộ việc "không nhắc lại quá khứ chiến tranh giữa 2 nước", thực chất đó là một hành động nhu nhược, ươn hèn, khiếp sợ kẻ thù, hành động đó khiến cho con cháu chúng ta không hiểu rõ bản chất, tội ác của kẻ thù để có chính sách quốc phòng phù hợp mà bảo vệ đất nước.

  Kẻ thù đã tới ngoài ngỏ mà trong nhà mọi người còn say sưa công kích, oánh lộn nhau, không ai nhận thức được tình thế lâm nguy chung thì đâu còn gì để nói. Thảo nào khi nói về Việt Nam, Trung cộng luôn có giọng vừa trịch thượng, vừa khinh bỉ, giống như cái thời họ bị người Nhật trịch thượng, khinh bỉ gọi là "Đông Á bệnh phu" vậy !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Góp gió với TTB một chút (có thể là TTB không cần).
   Trên trang G.T, tìm một bài viết đem cái SỰ THẬT về sự xâm phạm chủ quyền, nhân quyền của Trung Quốc đối với nước ta thì đỏ mắt cũng không thấy. Một số ý kiến còn cho rằng việc đánh động dân ta về các sai phạm của TQ là "kích động chiến tranh", đây là cách suy nghĩ vô cùng ấu trĩ.
   Lo cái nạn xa, bưng bít cái họa gần kề là có tội với nước, với dân Việt.

   Xóa
  2. Kích động chiến tranh chớ còn gì nữa. Không kích động chiến tranh thì mắc mớ gì lãnh đạo ta phải sợ hí hí.

   Xóa
  3. mà không kích động thì nó ( Tàu Cộng sản ) đã Bắn Giết ,hiếp đáp Ngư Dân mình rồi

   Xóa
  4. Thì mình nhũn nhặn thế nó còn thế, mình kích động nó đánh bay chế độ luôn thì sao hí hí?

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  6. Tôi biết có một số ngài rất biết cầm viết đề tranh luận. Nhưng tôi tin không có một ông nào dám mặt đối mặt để tranh luận . Tôi ở TP. HCM . Kẻ nào muốn tranh luận , cho tôi địa chỉ hoặc số ĐT .Tôi đích thân tìm tới hoặc tìm tới tôi số điện thoại 01627106817 . Đừng có ngồi đó mà gỏ bàn phím. Những kẻ như thế tôi khinh . Ra xã hội nói thì trên mây , trong nhà thì rối như canh hẹ. Đặc biệt là lảo Tư Nổ

   Xóa
  7. Tranh luận với nhau là cách hay nhất để đến với chân lý,văn lâm công nhận điều đó.Tuy nhiên,ăn có trốn,nói có nơi bác Duy Sơn ạ.Mình tranh luận với nhau chuyện đại sự,cá nhân bác Sơn với văn lâm ,với bác Nổ hay ai đó sẽ chẳng đi đến đâu nếu không có trọng tài .Còn trên mạng ,ta tranh luận với nhau không chỉ vì để ta học tập lẫn nhau mà còn để biết xã hội có những vấn đề gì đang được dư luận quan tâm ...mà biết mình biết người mới trăm trận trăm thắng được đó bác Sơn.

   văn lâm rất kính trọng tính thẳng thắn của bác Sơn,rất tiếc là tôi chưa có điều kiện hầu chuyện bác .Tuy nhiên những việc lớn như góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 2013 chẳng hạn,có rất nhiều nhân sĩ trí thức đề nghị Nhà nước tổ chức đối thoại hay hội thảo ,nhưng có lẽ các bác lãnh đạo quá bận việc lớn nên xem lời đề nghị đó là chuyện nhỏ nên chẳng có cuộc đối thoại hay trao đổi nào với những người kiến nghị cả ...tôi chỉ là một thường dân bác Sơn ạ,tôi cũng chưa được biết quý danh thực của bác Sơn,vậy nhận lời đàm đạo với quý bác,biết đâu mình chả mang tiếng là đũa mốc chòi mâm son ?

   Về vấn đề chủ quyền của VN ở Hoàng sa,Trường sa nếu về lý chắc chắn nó là của ta ,ta hãy khảng định,mà đã khảng định là phải theo đến cùng bằng hành động pháp lý chứ theo đến cùng bằng hành động quân sự với một cường quốc quân sự như TQ (như bác Cùi muốn chạy đua )thì không phải là cách thức khôn ngoan rồi.

   Thiết nghĩ trong một nước thì quốc pháp phải tôn nghiêm là vũ khí tự vệ của mỗi công dân dù là yếu ớt về địa vị hay kinh tế ,trên bình diện quốc tế ,những nước nhỏ phải coi pháp luật quốc tế là chỗ dựa là sức mạnh căn bản bảo vệ mình .Đã không tin tưởng vào trật tự thế giới ,VN tham gia tổ chức Liên hiệp quốc và ký cam kết những hiệp định,luật lệ quốc tế để làm gì cho tốn công thưa bác Cùi?

   Theo những gì được biết thì rõ ràng Hoàng sa,Trường sa là của VN từ cổ xưa,VN có đủ chứng cứ để khảng định điều này,vậy sao ta không sử dụng những công cụ pháp lý cần thiết để nói chuyện cho ra nhẽ.Anh em thì anh em,tiền bác cần phân minh,ái tình cần sòng phẳng...mới bền .Sau khi có phân xử rạch ròi,biển đảo của tôi,anh cần tôi cho anh thuê ,thậm chí đến 99 năm lận,tiền đó tôi trả anh khoản anh giúp tôi thời chiến tranh giành độc lập,trừ khoản chi phí tôi đánh Mỹ vì liên Xô,TQ các anh...

   Xóa
  8. Chào ông Văn Lâm ! Khi tôi đọc bài viết của ông , tôi thiết nghĩ ông là một thường dân có tư duy . Tư duy trong cách ứng xử , tuy duy trong cách hành văn . Nên tôi tôn trọng cái gọi là tư duy của ông Văn Lâm . Cho nên tôi đích danh muốn mặt đối mặt tranh luận với ông . Tranh luận trong hao bình , tranh luận để cùng nhàu phát triển.

   Còn về Hoàng Sa - Trường Sa , như ông nói việt nam có đủ chứng cứ từ xưa tới nay . Không phải cứ muốn đòi của ( tài sản ) Mình mất là vác súng đạn ra bắn nhau hay sao ? Nếu như chiến tranh diễn ra ai là nạn nhân của chiến tranh đây , dân việt Nam hay dân Mỹ . Còn thằng trung quốc , giờ thì nó chả nghe thằng nào . Trong đó có HĐBA . Theo ông có đúng không ? Nên chúng ta đấu tranh trong hòa bình và luật pháp quốc tế , chứ đừng "ngựa nón háu đá" Chỉ có thiệt thòi cho bản thân thôi.

   Là một công dân bình thường , tôi nhớ không nhầm hiến pháp 2013 , nó có 11 chương và 120 điều nó không ảnh hưởng gì đến với tôi . Hay do tôi có tư duy không được như các ông , cho nên không có vấn đề gì.
   Còn nhưng kẻ ngày ngày sooi , để tìm ra những điều bất lợi cho đấu tranh trong làng rận chủ , đề kiếm từng đồng dola của mấy anh vong nô hải ngoại thì bẩn lắm .
   Còn những kẻ cứ lấy mác dân chủ , để thu lợi cho chính cá nhân . Ông là người có tư duy theo ông có không ? Rồi ra ứng cử vào QH , như NQA , Vượng râu ... Họ ứng cử vào quốc hội để bảo vệ quyền lợi cho ai , ai là người họ bảo vệ ? Hay họ ứng cử để bảo vệ cho cái người người hay gọi là lợi ích cá nhân họ . Những kẻ đó là người có tài , nhưng chã có tí đức nào . Thì sao bảo vệ quền lợi cho chúng tôi .
   Thôi chào ông Văn Lâm chúc ông luôn mạnh khỏe và hạnh phúc và luôn có cái nhìn khách quan trong cách hành xử.
   Qua bài viết có gì không phải lượng thứ cho kẻ thất học duy sơn này. Xin cảm ơn ông .

   Xóa
  9. Nặc 18:13 có cao kiến gì cứ tranh luận ở đây như bao nhiêu người bình thường, hà tất phải gặp thật ở bên ngoài mới tranh luận được.

   Không riêng gì Tư tui mà rất nhiều người đều thấy rằng thế trận hiện nay rất bất lợi cho Trung cộng. Mới phát triển, vẫn còn đầy ung nhọt do là "quái thai đầu Ngô mình Sở" nhưng cực kỳ hiếu chiến và ăn nói ngang ngược, Trung cộng đã vô tình đến dại dột khi giúp cho kẻ thù truyền kiếp ở sát nách mình là Nhựt Bổn thoát khỏi lệnh cấm phát triển quân sự, cũng như giúp cho Mỹ nhanh chóng triển khai thế trận bao vây mình tứ phía. Bây giờ có thách (việc máy bay, tàu chiến Mỹ đi vào vùng Trung quốc tuyên bố chủ quyền của mình là một sự thách thức) Trung cộng cũng không dám nổ súng trước bởi Trung Nam Hải thừa hiểu đó là hành động tự sát, ngay lập tức sẽ đưa họ trở về thời kỳ đồ đá, "mãnh Hổ" đã nan địch "quần Hồ", huống hồ đối thủ vây quanh "mãnh hổ" Trung cộng hiện nay toàn là "chúa sơn lâm" Hoa kỳ, "mãnh hổ" Nhựt bổn, Úc đại lợi, Ấn độ, "tiểu hổ' Đại hàn dân quốc, Đài loan... Còn Mỹ đâu dại gì nổ súng trước cho bị mất thế chính nghĩa, cứ một mặt bao vây "giam lỏng" Trung cộng, một mặt đánh Nga - đồng minh chiến lược duy nhất của Trung cộng - bằng vũ khí "dầu hỏa" thì tới một lúc nào đó cũng được "tự nhiên thành".

   Xưa, Mỹ chủ động "kết thân" với Trung cộng để ly gián, tiến tới tiêu diệt Nga xô cùng hệ thống XHCN và Mỹ đã đạt được mục tiêu một cách mỹ mãn, nhưng đó là với Nga xô, một quốc gia có tiềm lực quân sự hơn hẳn Trung cộng và là "đầu sỏ" của cả hệ thống XHCN ít nhiều cũng có thực lực. Còn nay, Trung cộng chỉ có mỗi Nga với Bắc hàn là đồng minh nhưng Bắc Hàn thì đói khổ tới mức chuyên ăn vạ để kiếm sống, còn Nga đang lao đao khốn khổ với giá dầu tuột khủng khiếp, lại còn phải hao tốn xua quân đi đánh chổ này, đấm chổ kia..Nên chiến lược đối phó của Mỹ đã khác.

   Xóa
  10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  11. Giáp ranh và lệ thuộc Trung cộng không chỉ có Việt Nam mà còn vài nước nhỏ khác, trong đó có Miến Điện. Vài năm trở lại đây, bằng sự tự thay đổi theo hướng tích cực cho dân, cho nước của Tổng thống Than Shwe - một nhà độc tài khét tiếng tàn bạo, kẻ thù không đội trời chung với dân chủ ở Myanmar, người ra lệnh đàn áp đẫm máu phong trào đấu tranh dân chủ năm 1988 và năm 2007, cũng là người bị xếp hạng thứ 4 trong danh sách các nhà độc tài tệ hại nhất thế giới - tiếp theo là sự thay đổi mạnh mẽ của Tổng thống Thein Sein với ưu tiên số 1 cho dân chủ và "thoát Trung", kết quả là Miến Điện đã bắt đầu có những thay đổi lớn lao, chuyển từ chế độ độc tài, quân sự sang chế độ dân chủ mà vẫn ổn định, tích cực hòa mình vào với thế giới văn minh, dân chủ, dần "thoát Trung" mà Trung cộng không làm gì được.

   Trong khi đó Việt Nam lại có nhiều người có lắm nổi "lo". Nào là lo bị bất ổn nếu có những thay đổi lớn lao về chính trị, rồi thì lo "thoát Trung" sẽ rất nguy hiểm cho an ninh quốc gia vì "núi liền núi, sông liền sông", thậm chí viết đúng để dạy đủ cho mọi công dân về những trận đánh giữa 2 quốc gia cũng có người sợ làm "ảnh hưởng ngoại giao" với Trung cộng...v..v... Những cái sợ này, theo Tư tui là phải coi lại, dân tộc Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng Lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước đã cho thấy là một dân tộc không biết lòn cúi, van xin bất cứ kẻ thù nào để được bình yên, dân tộc Việt thừa hiểu kẻ thù hung bạo, rắp ranh xâm lược thì không đời nào chúng ban phát cho hòa bình không kèm theo điều kiện, cho nên những cái sợ đó là sợ cho bản thân bị mất quyền lực hoặc quyền lợi nào đó một khi có sự thay đổi, cách mạng, chứ không phải sợ cho dân, cho nước.

   Dân tộc Miến Điện cũng mấy mươi năm bị cai trị dưới chế độ độc tài, quân phiệt, cũng bị Trung cộng lợi dụng tình hình đó mà dần giăng bẫy đưa vào thế lệ thuộc, nhưng dân tộc Miến Điện còn may mắn ở chổ tuy là nhà độc tài khét tiếng tàn bạo nhưng bỗng chốc Ngài Than Shwe tự thay đổi, muốn mang lại tự do, dân chủ thật sự cho đất nước, cho nhân dân.... Ngài đã tự rút lui vào hậu trường, nhường quyền lực lại cho chính quyền dân sự mới..Và, Ngài đã không lầm, từ đó đất nước của Ngài đã tiến bộ vượt bậc. Cái tên Than Shwe, Tư tui nghĩ sẽ đi vào Lịch sử Miến Điện không phải chỉ với tư cách 1 nhà độc tài tàn bạo mà còn với tư cách một nhà cách mạng vĩ đại.

   Xóa
  12. Nếu đất nước có lâm nguy , dân là người thiệt thòi nhất . Lúc đó ông hoặc người thân ông giám xung phong ra xa trường đánh giặc không ? Hay là chỉ được cái miệng . Người người hay nói , nói thì phải đi đôi với hành " nói được làm được" . chứ nói mà không làm được thì chả ai nghe đâu .

   Xóa
 11. Bây giờ thằng Tàu nó mạnh thế , nó hành động bất chấp luật pháp quốc tế , có bác nào bày mưu cao để khống chế được nó không? chứ cứ theo cái đà này nó sẽ dần dần nuốt chửng ta mát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Philipin xét về mặt quân sự họ đâu có mạnh hơn VN nhưng họ vẫn đang kiện cái đường lưỡi bò của TQ ra tòa án quốc tế đó.

   Với VN,nếu TQ cố tình gây căng thẳng thêm nữa ở Biển đông,thì VN cũng nên kiện cái đường lưỡi bò tham lam vô căn cứ ra tòa án quốc tế .Có bao nhiêu lý lẽ ,tài liệu khảng định Hoàng sa,Trường sa của VN thì đưa hết ra tòa để tòa án quốc tế phân xử .

   Phán quyết cuối cùng của tòa án quốc tế thế nào thì cứ thế mà thực hiện cho rảnh thân để còn tập trung vào xây dựng phát triển kinh tế xã hội.

   Cứ lúng búng mãi về Biển Đông với TQ,sẽ không tránh khỏi điều tiếng nghi ngờ có hay không việc đảng CSVN đang dùng Biển Đông để ràng buộc nhân dân với ý thức hệ CS của mình.

   Xóa
  2. Hí hí dân được chọn ý thức hệ hả ông rận cùi bắp?

   Xóa
  3. Hí hí dân đổ máu rùi thì còn hưởng được cái gì hả ông cùi bắp?

   Xóa
  4. Bác Cùi ơi,dù là một công dân hay một quốc gia,đã sống trong thế giới loài người thì phải tôn trọng luật lệ của xã hội loài người.Trong thời đại ngày nay ,tự xem thường đạo lý làm người,đạo lý sống của cộng đồng quốc tế ,là tự khinh bỉ mình đó ,là tự đốt cái quyền lực mềm của mình trước mắt thiên hạ ;không một quốc gia văn minh nào muốn vậy đâu bác Cùi ạ,kể cả TQ nếu họ muốn có một giấc mơ Trung hoa thực sự.

   Còn kiện rồi mà mình thua thì việc mình khảng định Trường sa,Hoàng sa của VN chỉ là ngộ nhận ,là chủ quan .Cãi gì thì cãi nhưng tòa đã quyết anh thua thì anh phải thi hành án ,chuyện anh khiếu nại hay chống án là chuyện khác về pháp lý,không thể cù lần được đâu...

   Bác Cùi nghĩ mình cứ nhận xằng mà thoát được cái lưỡi bò của TQ à,thiết nghĩ bác Cùi chưa đọc hay hiểu hết luật lệ quốc tế về biển đảo đó.

   Xóa
  5. Bác Cùi kiếm đâu ra ba cái từ "cái ngữ ấy" để ghép vào đoạn bác bàn thảo với văn lâm vậy bác?

   Tôi có nhiều còm trao đổi với các bác trên trang G.T nhưng tôi nhớ rõ mình chưa từng viết ba cái từ "cái ngữ âý " bao giờ .Hãy tỉnh táo một chút đi,bác Cùi.

   Xóa
  6. Văn lâm chịu khó đọc lại comment của văn lâm ở chủ đề "Gạc ma - BBC đến bao giời mới thôi bịa đặt" ấy. Ở đó, văn lâm gọi tướng (bố của chiến sỹ) là "cái ngữ ấy" sau khi dựng chuyện Việt khoái đánh nhau hơn hòa bình.

   Là người Việt thì nên yêu đất Việt, thấy đất Việt bị cấm vận (Việt đúng lý) thì phải đau xót chứ ai lại vỗ tay reo hò hả văn lâm???.

   Xóa
  7. Đây, nguyên văn lời của văn lâm mà cuibap nói đến.
   "Làm tướng mà mỗi sao trên ve áo là cả núi xương bể máu của dân của lính thì ngữ ấy có gì mà hãnh diện chớ,phải không bác cùi bắp?"
   Tui hoàn toàn đồng ý với văn lâm, nếu mỗi sao trên ve áo của ông tướng nào đó phải đánh đổi bằng núi xương sông máu của dân, của lính thì phải tủi hổ với dân với nước !

   Xóa
  8. Không biết ở quê Mạnh Huỳnh cô giáo có dậy đọc đầy đủ đoạn văn trong ngữ cảnh của nó không???

   1 câu đó đứng đơn độc thì tui cũng chẳng ý kiến gì. Có điều ở phần trên văn lâm nói về cuộc chiến tây nam và Gạc ma, trong đó nói Việt ta bị cấm vận là đúng, hàm ý dân Việt khoái chiến tranh hơn hòa bình. Tui chỉ nêu rõ dẫn chứng lịch sử là Việt toàn nhịn rất nhiều trước khi phải chiến tranh; việc đánh Polpot vừa là tự vệ vừa là chống diệt chủng (Việt đúng lý). Trong ngữ cảnh đó, văn lâm nói về các "bố của chiến sỹ" là nhằm đến ai? để bạn đọc tự đánh giá.

   Hay là văn lâm viết kiểu "từ Cuba lan qua Thổ Nhĩ Kỳ", có nghĩa là trong ngữ cảnh đó "độp 1 cái" nói về chuyện khác???

   Tất nhiên, trong cuộc chiến bàn phím và lý thuyết suông thì không tốn máu, chỉ tốn móng tay và nước bọt thôi. Còn trong trận chiến mà Việt ở thế yếu thì sao tránh khỏi đổ máu, cái hay của dân Việt là dù đổ máu vẫn bảo vệ đất Việt đến cùng, không chạy cong đuôi như VNCH. Đến cả những người đổ máu bảo vệ đất Việt mà cũng bị dè bỉu là sao???

   Xóa
  9. Thứ nhất,văn lâm không có nói đến cái đoạn "bố của chiến sỹ "trong cái còm liên quan mà bác Cùi nhắc đến .

   Thứ hai,trong đoạn nói về người lãnh đạo,văn lâm không đồng ý quan điểm ai đó hãnh diện vì cái danh hão tiền đồn XHCN mà trụ quân vào chỗ không cần thiết khiến hao binh tổn tướng và cũng chỉ nói "ngữ ấy",tức người ấy,bác Cùi hiểu chứ.văn lâm không có có viết "cái ngữ ấy",đấy là do bác Cùi thêm thắt vào hay nói là phịa ra cũng không sai đâu bác Cùi nhé.

   Thứ ba,chả có đoạn nào văn lâm dè bỉu những người đổ máu vì đất Việt hết.

   Bình tĩnh mà ngẫm đi bác,cần trung thực trong trao đổi qua lại,đừng phịa ra và suy diễn lung tung như vậy,không hay đâu.

   Xóa
  10. Ha ha ha, ông bạn Mạnh HUỳnh đã copy đoạn văn có cụm từ "ngữ ấy" ở trên đó, cụm từ "ngữ ấy" văn lâm thề thốt chưa từng comment ấy.

   Tướng có phải bố của chiến sỹ không? Trong ngữ cảnh Gạc Ma và chiến tranh Tây Nam, chỗ nào văn lâm đề cập đến tướng Việt trụ quân ở chỗ không cần thiết???

   Tướng chỉ huy giữ được nhiều đảo nhất, chiến sỹ hy sinh đổ máu để giữ đảo, để chống diệt chủng thì được gán cho "núi xương" trên cầu vai thì có gọi là "dè bỉu" không??? hay phải gọi là tôn vinh.

   Đừng có bịa đặt về lịch sử văn lâm à, có lươn lẹo kiểu gì cũng bị bóc mẽ thôi.

   Xóa
  11. Ngữ cảnh là Gạc ma và chiến tranh Tây nam, dính gì đến tiền đồn XHCN mà văn lâm lôi vào, hay lại cái cách bịa đặt bị bóc mẽ là chạy vòng quanh của anh em dân chủ???

   Xóa
  12. người ta tranh luận với người hiểu biết , chứ tranh Luận với loại cùn như Cùi thì phí lời lắm!

   Xóa
  13. Cuibap và nhiều còm sĩ khác cứ bô bô "giữ được nhiều đảo nhất" như là một thành công quân sự.
   Ý kiến của tui là :
   1. Đảo việt mà bị mất dù một ly một lại thì cũng có tội với tiền nhân, có lỗi với dân Việt.
   2. Chúng ta giữ được nhiều đảo là do tài của tướng hay do giặc không muốn cướp nữa ?

   Xóa
  14. Sao cuibap lại đem nước CHXHCNVN so sánh với VNCH vậy. Cứ chửi VNCH không ra gì, đụng chuyện lại đem ra so sánh.
   Bên ta 64 chiến sĩ hy sinh, bên giặc ngủm bao nhiêu mà "sắp bị đấm sưng mồm"
   Hơn 40 năm rồi sao 1 tấc đất Hoàng Sa cũng chưa lấy lại được, trong khi chỉ 30 năm là đuổi sạch bóng Pháp, Mỹ.
   VNCH nhường Hoàng Sa cho Tàu, thế CHXHCNVN không "đốt cháy cả dãy Trường sơn" để lấy lại được sao ?
   Cuibap đừng lấy cớ VNCH nhường HS cho giặc để lấp liếm sự việc để đất Việt 40 năm nằm trong tay giặc.
   Miền Nam là máu thịt của VN còn HS không phải sao.
   Mỹ chiếm miền Nam là giặc, còn Tàu chiếm HS thì không phải sao ?
   Cuibap muốn đào mồ cuốc mả VNCH thì cứ việc, nhưng đừng tưởng ai khác ý kiến cuibap thì chung xuồng với VNCH
   Đất Việt còn trong tay giặc, dân Việt còn bị giặc cướp phá ngay trên quê hương xứ sở, người dân Việt ai cũng thấy tủi hổ, đừng ai bô bô ngoác miệng tự hào !

   Xóa
  15. Mạnh Quỳnh, Văn Lâm thích gặm cùi bắp nhể.

   Xóa
  16. Anh chốt lại vấn đề này ở đây nhá :
   1. Biển đảo Việt còn bị giặc Tàu chiếm, bô bô miệng tự hào "giữ được nhiều đảo nhất" là CÓ LỖI VỚI TIỀN NHÂN.
   2. Đã tự hào là chính nghĩa so với VNCH thì đừng có mỗi chút là đem ra so sánh. Đảng, NNVN khi nói về vđ Hoàng Sa chưa bao giờ lôi VNCH ra mà biện hộ như cuibap
   3. Muốn giành lại HS,TS mà nói về "lực" thì miễn bàn đi cuibap. Thiên thu thì "lực" của VN bao giờ cũng thua "lực" của giặc, nghĩa là thiên thu Việt không giành lại được HS, TS (hay cuibap mong cho giặc "lãng tử hồi đầu")
   Tui không nói phải tạo thêm chiến tranh (tiền trong NH của tui đi đoong rùi sao), nhưng phải biết tủi hổ khi nói về HS, TS với tiền nhân.
   Bác Hồ kêu gọi toàn quốc kháng chiến, hay là Nam kỳ khởi nghĩa, Nam bộ kháng chiến có nghĩ đến "lực" không ?
   Túm lại, khi nói đến vấn đề HS-TS là nói đến nỗi nhục hiện nay của dân Việt !
   Không có chỗ cho tự hào !


   Xóa
  17. À mà quên, hỏi cuibap một tí : cuibap nói Tàu là giặc, thế thì tại sao một nước XHCN (Tàu) lại là giặc của một nước XHCN khác (VN)
   Câu hỏi này tui hỏi riêng cuibap, không hỏi ai hết, để tránh tiếng chia rẽ tình hữu nghị Việt-Trung, chia rẽ phe XHCN.

   Xóa
  18. Anh cu rận xĩ Mạnh hùn hỏi dớ dẩn như người ngẫn: Hồi VNCH, cùng là tay sai cho chủ Mẽo, thế mà thằng Đài nó xơi tái cái Ba Bình của VNCH, rồi thằng Philipin cũng xơi tái cái Song Tử Đông khi có quân đội VNCH đã đồn trú, có nhà cửa đàng hoàng.
   Thì sao hả?

   Còn Gạc Ma, chỉ là bãi đá ngầm, từ trước năm 1988 chưa có bất cứ quân đội nước nào đồn trú. Tứ là khi đó bãi đá ngầm vô chủ. Ai xí trước (cho quân đến đồn trú) thì được.
   VN vừa có ý định đó (xây dựng nhà cửa cho bộ đội đồn trú) thì Tàu nó đến. Hai bên tranh chấp cắm cờ (chứ chưa đồn trú). Và oánh nhau. Thằng này đổ cho thằng kia bắn trước.

   Thời Cộng sản, VN chưa mất bất cứ 1 hòn đảo hay bãi đá ngầm nào ĐÃ CÓ QUÂN ĐỘI VN ĐỒN TRÚ.


   Xóa
 12. Có bày ra thì cái đám lãnh đạo nó có nghe không ,hay chỉ đàn khải TAI TRÂU

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các vị rận xĩ thì chỉ phá thối thôi chứ nào có biết gì mà bày mưu?

   Xóa
 13. Thử hỏi: Nếu sách Gạc ma được xuất bản, các tội ác xâm lược tàn sát bộ đội chiến sĩ Hải quân Việt nam được vạch trần công khai, tố cáo mưu đồ dã tâm xâm chiếm VN của cs TQ được công bố và lần lượt các thảm sát vô cùng man rợ của quân TQ xâm lược tuyên lan cong khai ....
  Vậy thì:
  Đảng csVN của ông Trọng phải dựa vào ĐCSTQ.
  Nền kinh tế VN được buộc chặt vào sự cung ứng của TQ.
  Toàn bộ thể chế cs của VN phải dựa vào sự bảo kê về ý thức hệ, lý luận tư tưởng, giải pháp tổ chức điều hành, hệ thống bộ máy, chính trị tuyên truyền, hệ thống tổ chức XH theo nền tảng khuôn mẫu của CSTQ.
  Tố cáo tội trạng của TQ xâm lược là đập giáng thẳng vào mặt của bọn bán rẻ chủ quyền phản bội dân tộc, thí bỏ xương máu và sự chiến đấu anh dũng vô song của đồng bào chiến sĩ, tự trói buộc mình cam tâm đầu hàng làm chư hầu cho TQ.
  Vạch trần tội ác TQ xâm lược thì ông to ngồi ở đâu ?
  Không lẽ chạy về TQ ?

  Trả lờiXóa
 14. NẾU sách có nội dung bịa đặt "không được nổ súng", thì rõ ràng là nội dung bịa đặt vu cáo gây hại nghiêm trọng cho uy tín một số đồng chí lãnh đạo ngày xưa của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là cụ Lê Đức Anh.

  Vì vậy chẳng những sách không được phép xuất bản mà còn phải truy cứu trách nhiệm và truy tố hình sự đối với những kẻ chủ mưu tuyên truyền tung tin này và biên soạn,xuất bản quyển sách này. Bài này tôi nghĩ cần đính chính là tướng Lê Mã Lương không phải là người đầu tiên tung tin bịa đặt "không được nổ súng".

  Ông là 1 trong những nạn nhân của các tin đồn vu khống mà bọn ba que ở xứ Mỹ "chuyển lửa" xả rác vào trong nước để nhồi sọ, lừa được một số người nạn nhân, chúng tuyên truyền vào trong nước cho lũ rận nội tiếp tay quảng bá các tin đồn nhảm này .

  Mục đích của chúng? Tất nhiên là để vu khống Nhà nước Việt Nam và Đại Tướng Lê Đức Anh, 1 trong những người chúng gọi là "bảo thủ", là "thân Tàu".

  Trả lờiXóa
 15. Vãi cả Lê văn Luyện! Hố, hố!!! Ngày đó mà Luyện ở Gạc Ma thì mấy thằng Tàu ăn phóng lợn hết rồi, làm thao mà mình mất đảo các bác nhẩy?

  Trả lờiXóa
 16. Tôi ủng hộ NXB từ chối xuất bản cuốn sách mất dạy này. Trong sách bảo có lệnh không cho nổ súng thì rõ mặt khốn nạn của chúng, rõ hành vi NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI. Cần cho lực lượng CA làm việc với nhóm biên soạn.

  Nhưng tôi thất vọng với cách giải thích của NXB và báo TT TPHCM. Đấy là cách giải thích khiếp nhược, yếu mếm như đàn bà. Đáng lẽ phải vạch mặt chỉ tên và đập thẳng vào mặt lũ khốn nạn ngậm máu phun người và kêu gọi xử đẹp chúng, bắt chúng phải trả giá cho những vu khống đó.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi mới biết trang G.TL nên tôi không biết chủ trang này có phải là Đảng viên CS hay không; Tôi cũng không rõ chủ trang có chủ trương bảo vệ Đảng CSVN hay không.
  Nhưng tôi thấy chủ trang đã, đang thực hiện đúng tiêu chí mà các bạn nêu ra:
  "MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG"

  Các ý kiến của các bạn "phản biện" ở đây đều rất yếu. Không thấy ai bác bỏ được các luận cứ chủ trang đưa ra trong bài này.
  SỰ THẬT CHỈ CÓ MỘT MÀ THÔI!
  Đấu tranh với các luận điệu bịa đặt, xuyên tạc mà anh Tư Trời biển, anh văn lâm, anh Nặc nô ... lại cho là chia rẽ nội bộ ư?
  Vậy các anh thích bịa đặt xuyên tạc sao?

  Trả lờiXóa
 18. Nói thêm: Trên kia có ý kiến Mạnh Huỳnh10:11 Ngày 16 tháng 03 năm 2016 ý muốn nói chủ trang muốn bênh tàu khựa, không dám tố cáo tàu khựa?
  Nhầm to!
  Tôi thấy đúng là trang WEB mang sự thật đến công chúng.
  Tôi vừa đọc bài:
  "TƯ LỆNH CẢNH SÁT BIỂN VN NÊN TỪ CHỨC VÌ ĐỂ LỌT TÀU TÂN HẢI 517 VÀO SÂU TRONG LÃNH THỔ VN "
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/06/tu-lenh-canh-sat-bien-vn-nen-tu-chuc-vi.html
  Và thấy rằng G.TL nói đúng!

  Trả lờiXóa
 19. Các vị rận chấy chửi bậy ở bài này càng chứng tỏ các vị cay cú khi đuối lý trước các luận cứ mà chủ trang nêu ra!

  Trả lờiXóa
 20. Ngay lúc này đây, thằng Mỹ, thằng Tàu chạm mặt nhau ngoài biển Đông, diễu võ dương oai cho vui, chứ 2 thằng, chẳng thằng nào dám đưa tay bóp cò trước. Quân lệnh không được nổ súng trước là đúng. Tuy nhiên, không được nổ súng trước hoàn toàn không có nghĩa là thằng Mỹ, thằng Tàu nghe "đoàng" một phát thì mặc nhiên để cho đối phương muốn làm gì thì làm. Làm Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng lúc bấy giờ, tướng Lê Đức Anh phải chịu trách nhiệm về sự hy sinh bi thảm của 64 chiến sĩ thuộc quyền. Thiếu điều nghiên, dự lường tình huống, chủ quan, không đi dép trong ruột quân thù. Trong chiến tranh, đau đớn, chua xót nhất của người lính không phải là sự hy sinh nhưng trước khi hy sinh lại không có cơ hội làm cho đối phương ít ra không sứt trán thì cũng vỡ đầu. Là người Việt, xem cái vidéo rợ Tàu chúng bắn chiến sỹ ta ở Gạc Ma mà không căm, không tức thì người đó là loài chó Ngao. Đừng nói phét. Đừng chém gió. Đừng khoác lên mình cái nhãn "bảo vệ chế độ" mà không chịu đau cái đau của những người có con, em, chồng, cha là 64 chiến sĩ chết uất, chết nghẹn đó. Tướng Anh không bao giờ có tuổi già an vui. Tướng Anh không bao giờ có đám tang ấm cúng, đông đảo. Dưới suối vàng, tướng Anh cũng không thể ngao du lạc cảnh vì còn một món nợ lớn, máu của 64 anh em nhuộm đỏ cả một vùng biển quê hương mà tướng Anh chưa có nửa lời tạ tội, xin lỗi họ.
  Nô này sẵn sàng đón nhận đá lớn, đá nhỏ của tất cả bọn côn đồ đỏ.
  Không một dân đen nào sắt son với CM như Nô. Nhưng trước loài du thủy du thực này, không nhẫn được nữa, Nô có lời nguyền, thề diệt sạch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến tui cũng không chịu được cái còm nói phét của nô

   Xóa
  2. Nô ơi ta bảo nô này:
   Trận Mậu Thân 1968 rận chấy cũng chửi ông Duẩn nướng quân đó!
   Căm thằng tàu thì được phép xuyên tạc bịa đặt vu khống cho người khắc ư?
   Đúng là giọng lưỡi rận chấy dòi bọ!
   Thôi, Chả đang chấp rận chấy nữa!

   Đã có định luật ở G.TL:
   "RẬN CHẤY ANH NÀO CŨNG NGU; CHỈ CÓ NGU MỚI MẦN ĐƯỢC RẬN CHẤY "M

   Xóa
  3. VÂNG, THÔI KỆ ÔNG NÔ ĐI, BÁC PHẠM MINH CÔNG!
   Ông này hay chửi càn lắm. Chị Trần Thị Thuận nhận xét đôi lời nhã nhặn nhưng ông này chồm lên gọi "con đĩ" Thuận!
   Mà hình như là chỗ thân quen với các cô chủ trang hay sao ấy. Chả bao giờ các cô nhắc nhở dù ông nô chửi càn liên tục!

   Đúng là....
   Đã có định luật ở G.TL:
   "RẬN CHẤY ANH NÀO CŨNG NGU; CHỈ CÓ NGU MỚI MẦN ĐƯỢC RẬN CHẤY "

   Xóa
  4. Hí hí có 64 mạng mà ông nô làm thấy ớn. Ông nô có biết trong 2 cuộc chiến tranh thần thánh ta nướng nhiêu hông hí hí?

   Xóa
  5. Ông Nô nói đúng , 64 chiến sỹ tay không làm bia sống cho địch và đảo mất vào tay Trung quốc là tội lớn của Lê Đức Anh, làm tướng mà không đủ mưu lược giữ nước để chiên sỹ của mình chết mà trong tay không vũ khí như vậy thì quá kém.

   Xóa
  6. Ông Nô là người rất có tâm ,đôi khi nhận thức hơi chậm một chút do tuổi già và tư duy thế hệ của ông cũ kỹ, ông cứ vào đây đọc còm của máy bác như Văn Lâm , TTB .., ông sẽ ngộ ra được nhiều điều.

   Xóa
  7. Đồ điên, không có chiến dịch HQ88 của cụ Lê Đức Anh thì Việt mất sạch đảo rồi. Thế Việt yếu, giữ được nhiều nhất trong hoàn cảnh khó nhất là rất giỏi rồi. Chiến trận không phải như trong phòng máy lạnh các vị cào bàn phím. Nghe ngứa cả ..ít.

   Xóa
  8. Ông cùi bắp, giữ đảo mà cứ yếu với mạnh! Thế bây giờ ta mạnh chưa? Nếu vẫn chưa thì tàu bây giờ lấy cũng chưa muộn. Còn nếu mạnh rồi, sao không lấy lại của tàu đi hí hí.

   Xóa
  9. Thế trước đây ta đánh Pháp, đánh Mỹ thì tương quan lực lượng giữa ta với chúng thế nào?

   Ông lúc nào cũng yếu với mạnh. Hay ông bị yếu... nên thấy ai cũng mạnh hí hí.

   Xóa
 21. Cuốn 'Gạc Ma-Vòng tròn bất tử' - Cục trưởng Cục Xuất bản:
  'Bộ Quốc phòng không thẩm định thì ai?'

  06:43 ngày 16 tháng 03 năm 2016

  TP - Quanh việc xuất bản cuốn sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”, ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho rằng, vẫn nên lập hội đồng thẩm định tính xác thực của bản thảo rồi hẵng xuất bản, hội đồng đó tốt nhất thuộc Bộ Quốc phòng. Và khẳng định Cục không hề ngăn trở cũng như không nhận được chỉ đạo nào gây khó việc xuất bản cuốn sách này.
  “Cục không có quyền tiếp xúc, càng không có quyền bác bản thảo”

  Mấy ngày qua, Công ty TNHH Văn hóa và Sáng tạo Trí Việt tức First News chủ động thông tin đến báo giới về sự long đong của cuốn sách Gạc Ma- vòng tròn bất tử: Hai năm, đề nghị liên kết xuất bản với hơn chục đơn vị nhưng không nơi nào cấp phép, còn Cục Xuất bản, In và Phát hành cũng không quyết cấp đề tài xuất bản.

  Trí Việt phát biểu “khó hiểu” về sự long đong này còn trong dư luận có sự đồn đoán về tính “nhạy cảm” của đề tài khiến sách khó ra đời.

  Cuộc làm việc sáng 15/3, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Chu Văn Hòa khẳng định, không hề nhận được chỉ đạo nào ngăn trở việc xuất bản cuốn sách. Còn Cục, theo luật, không can thiệp vào quá trình làm việc giữa đối tác liên kết và nhà xuất bản (NXB). Có nghĩa là không hề có chuyện gây khó mà trái lại. Bởi quyết định in hay không in một cuốn sách là quyền của giám đốc NXB.

  Thực chất, Cục Xuất bản, In và Phát hành có chức năng gì? Việc đầu tiên, đó là: Xác nhận đăng ký xuất bản cho các NXB. Tức là, trước khi xuất bản, NXB phải gửi Cục đơn đăng ký, nêu tên xuất bản phẩm, tóm tắt nội dung. Sau đó đến công đoạn NXB in và nộp lưu chiểu thì ai cũng biết.

  Hai năm nay, Gạc Ma- vòng tròn bất tử vẫn ở công đoạn đăng ký xuất bản. Ông Hòa: “Trí Việt nói đã đưa 13 NXB nhưng căn cứ vào dấu vết ở Cục thì chỉ 4 “nhà” đã đăng ký ở đây: Công an Nhân dân, Thông tấn, Thanh niên, Văn học”.

  Cụ thể: NXB Công an Nhân dân đăng ký năm ngoái nhưng rút lại. NXB Thông tấn đăng ký dưới tên Gạc Ma trong trái tim Việt Nam nhưng không có thông tin về đối tác liên kết, Cục yêu cầu bổ sung, sau không thấy đăng ký lại. Với NXB Thanh niên, Cục đã xác nhận đăng ký. “Anh Phước (Giám đốc Trí Việt) điện thoại cho tôi nói Thanh niên cũng không làm được. Tôi không có quyền bắt nhà nào làm gì nhưng thấy cuốn sách đề tài tốt nên gửi công văn cho Trí Việt đề nghị chuyển sang NXB Quân đội Nhân dân, nơi phù hợp nhất để in cuốn này”- ông Hòa cho biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mắc ở đâu?

   Theo ông Hòa, Gạc Ma-Vòng tròn bất tử là cuốn sách tập hợp một số bài báo, còn đưa tư liệu xác đáng thì phải hai cuốn này: Chủ quyền biển đảo là thiêng liêng và bất khả xâm phạm - Hải chiến Gạc Ma Trường Sa năm 1988 - NXB Văn học, 2014; và cuốn Chủ quyền biển đảo là thiêng liêng và bất khả xâm phạm - Đi qua Gạc Ma đến đảo Sinh Tồn- NXB Thanh niên, 2014.

   Trí Việt thông tin: Các NXB từ chối, nơi thì vì cơ quan chủ quản không đồng ý, nơi thì không phù hợp chức năng (do đã được Cục khuyến cáo)... Hôm nay, ông Hòa kiến giải về lý do khiến bản thảo này ách tắc: Một là một số NXB không đúng chức năng nhiệm vụ ghi trong giấy phép. Hai là chất lượng. Bởi đề tài hay chưa chắc tác phẩm hay, loạt bài báo hay chưa chắc góp thành cuốn sách hay. Lý do thứ ba có thể là kinh tế. Làm một cuốn sách phải lập hội đồng thẩm định thì chi phí khác so với cuốn không cần hội đồng. Và lý do cuối cùng theo ông Hòa, có thể là vì quan hệ giữa các NXB và đơn vị liên kết đó, có thuận lợi không, tin tưởng lẫn nhau không.

   Bộ quốc phòng không làm thì ai làm đây

   Trước câu hỏi của phóng viên Tiền Phong về việc Trí Việt cũng như Thiếu tướng Lê Mã Lương - chủ biên cuốn sách cho rằng “không hội đồng nào thay thế được nhân chứng”, ông Hòa đáp: “Tác phẩm kiểu như Gạc Ma- Vòng tròn bất tử in thành sách truyền lại cho nghìn đời sau buộc phải chính xác không sai một chữ, để phục vụ lịch sử, phục vụ văn hóa, phục vụ việc đấu tranh đòi chủ quyền. Đề tài càng hay càng nóng bỏng càng phải cẩn thận không nên nóng vội. Tất nhiên cẩn thận đến mức hỏng việc là không được”.

   Ông Hòa nói: Có người cho rằng, Bộ Quốc phòng không thẩm định được. Thế thì ai thẩm định đây? Bộ Quốc phòng có Viện nghiên cứu Lịch sử Quân sự, Tổng cục Chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, ban Tuyên huấn, phòng Tuyên huấn của các quân khu quân đoàn, ban Tuyên huấn của các binh chủng... Đó là một hệ thống mà chỉ trong một tiếng đồng hồ có thể xác minh nhân thân các liệt sĩ có chính xác không, ngày giờ của trận chiến thế nào, kinh độ vĩ độ ra sao...

   Còn việc Thiếu tướng Lê Mã Lương bình luận “không hội đồng thẩm định nào thay thế được nhân chứng”, ông Hòa nhận xét: đúng nhưng chưa đủ. “Thế nào là nhân chứng? Nhân chứng là người chiến đấu đúng không? Người đó có nói được chính xác tọa độ vĩ độ và những sự kiện khác cùng lúc xảy ra không? Những chữ nghĩa này in ra là để lại ngàn đời.Vấn đề này rất hệ trọng. Chúng ta phải chuẩn bị tài liệu, chứng lý chắc chắn, giá trị, mới phục vụ được việc đòi chủ quyền về sau”.

   Chốt lại, ông Chu Văn Hòa thông tin: Mới nhất, Cục vừa xác nhận đăng ký xuất bản Gạc Ma- vòng tròn bất tử cho NXB Văn học hôm 14/3. Và “Cuốn sách này nếu nội dung tốt thì nó phải được ra đời. Nếu nhé. Vì tôi đã đọc đâu. Tôi cũng sẽ tìm hiểu phía các NXB xem tâm tư, cái khó của họ là gì để cùng giải quyết. Bàn bạc đây là bàn chung cho những cuốn tiếp theo, để tránh bị ngâm, tránh hiểu lầm”.

   Xóa

  2. “Tôi không yên tâm về bản quyền”

   Về lý do đã đăng ký xuất bản Gạc Ma-Vòng tròn bất tử rồi lại rút, đại tá nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc, Tổng biên tập NXB Công an Nhân dân giải thích: “Cuốn sách tập hợp các bài viết trên mạng không rõ nguồn, rất nhiều bài của mạng nước ngoài, chứ nếu báo chính thống chúng tôi đã dễ kiểm chứng hơn, dễ xác định bản quyền”.

   Còn ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc NXB Trẻ nêu lý do từ chối Gạc Ma-Vòng tròn bất tử trên báo và FB cá nhân, đó là chất lượng bản thảo rất yếu. Phóng viên nói với ông Nguyễn Hồng Thái và Chu Văn Hòa: “Có thể so với thời điểm gửi NXB Trẻ (2014) và Công an Nhân dân (2015), nay bản thảo đã được chỉnh sửa nâng cấp hơn?”, hai ông đáp “cũng có thể”. Tuy nhiên, ông Thái đồng tình với Cục rằng rất nên lập hội đồng thẩm định để việc xuất bản cuốn sách được chặt chẽ hơn.

   Tiền phong
   http://www.tienphong.vn/xa-hoi/bo-quoc-phong-khong-tham-dinh-thi-ai-981352.tpo

   Xóa
  3. Hí hí cục trưởng nói tầm bậy tầm bạ quá. Hồi xưa chuyện các anh hùng Lê Văn Tám, Phan Đình Giót, Nguyễn Văn Trỗi... có cần ai làm chứng, có cần hội đồng thẩm định gì đâu mà vẫn xuất hiện ra sách ra báo đặt tên đường đặt tên trường ào ào có chết ai đâu nào. Đúng là rách việc hí hí.

   Xóa
 22. BBC cũng sốt sắng vào cuộc khi đăng tải ý kiến của Nhà sử học Lê Văn Lan. Chúng tôi phì cười vì phát biểu hồ đồ của ông Lê Văn Lan trên BBC. Là một Nhà sử học, ông này tuy chưa hề đọc nội dung cuốn sách và chưa tìm hiểu lý do vì sao sách chưa được xuất bản nhưng ông Lan phán chắc như bắp:

  “Những nhà lãnh đạo đất nước đã sai lầm trong chính sách đối ngoại, coi vấn đề tuyên truyền về Gạc Ma và tội ác của TrungQuốc là vấn đề tế nhị."

  -----
  Tui cũng cười phọt ... (ấy)!

  Lê Văn Lan ơi là LVL!

  Trả lờiXóa
 23. Đọc bài này nhé mọi người
  http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20160316/sach-gac-ma-vong-tron-bat-tu-co-chu-ky-nhan-chung/1068022.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SÁCH GẠC MA - VÒNG TRÒN BẤT TỬ CÓ CHỮ KÝ NHÂN CHỨNG


   Cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử sẽ có chữ ký và lăn tay của các nhân chứng cựu binh Gạc Ma bị Trung Quốc bắt và còn sống.
   Sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử có chữ ký nhân chứng
   Bìa chính thức của cuốn sách sử dụng hình ảnh “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử”của họa sĩ Bùi Lệ Trang.
   Ông Nguyễn Văn Phước - giám đốc công ty Trí Việt - First News cho biết, để bảo đảm tính xác thực những gì đã diễn ra ở đảo san hô Gạc Ma và những câu chuyện liên quan, trong cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử sẽ có chữ ký và lăn tay của các nhân chứng cựu binh Gạc Ma bị Trung Quốc bắt và còn sống.

   Ngày 14-3-2016 Cục Xuất bản đã duyệt đề tài xuất bản sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử cho NXB Văn Học theo Công văn số 1180/XN- CXBIPH.
   Riêng về câu nói cuối cùng trước lúc hy sinh của Liệt sĩ Trần Văn Phương khi bị trúng đạn quân thù ngã xuống và chuyển lá cờ tổ quốc cho chiến sĩ Nguyễn Văn Lanh cũng sẽ được First News cùng các tác giả và Thiếu Tướng Lê Mã Lương tham vấn những nhân chứng có mặt trên đảo Gạc Ma lúc 7g16 ngày 14-3-1988 để có câu nói chính xác nhất.

   Về một số thông tin trên các báo, ông Phước nói: "First News kể lại hành trình các NXB đã trải qua với bản thảo này với mục đích không hề trách cứ Cục xuất bản hay bất kỳ NXB nào, vì tất cả đều là đối tác của chúng tôi. Chúng tôi cần khẳng định lại rõ: Bản thảo Gạc Ma – Vòng tròn bất tử đầu tiên nộp NXB Trẻ vào tháng 4-2014 (là bản thảo các tác giả, các nhà báo đi trực tiếp đi gặp phỏng vấn các nhân chứng và 64 gia đình Liệt sĩ Gạc Ma) và đã tiếp thu ý kiến của NXB Trẻ.

   Sau đó theo tư vấn của Vụ Xuất Bản - Ban Tuyên Giáo Trung Ương, First News rút về để biên tập, hoàn thiện bản thảo hoàn chỉnh và nộp đến NXB đúng chức năng hơn.

   Đến bây giờ chúng tôi còn tiếp tục bổ sung thông tin mới, hoàn thiện bản thảo. Tất cả nội dung trong sách khi hoàn tất sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu về bản quyền và độ chính xác của nội dung".

   Ông Phước cũng cho rằng, trong suốt thời gian xin giấy phép hai năm qua, First News chưa từng nhận được bất cứ văn bản, công văn nào liên quan đến cuốn sách không được cấp phép là do chất lượng nội dung bản thảo, bản quyền hay những vấn đề liên quan đến cuốn sách này từ các NXB, CXB hay các cơ quan nào khác, ngoại trừ một công văn duy nhất số 2139/CXBIPH-QLXB của CXB ngày 16-4-2015 thông báo “không đúng chức năng, nhiệm vụ của NXB” và đề nghị chuyển đến NXB QĐND để đăng ký đề tài xuất bản và phải kèm văn bản thẩm định của Bộ Quốc Phòng.

   H.TRUNG
   BÁO TUỔI TRẺ

   Xóa
  2. Cục Xuất bản In Bộ TT&TT duyệt đề tài, tức là Nhà xuất bản nào đăng ký đề tài thì Cục phải duyệt thôi.
   Ông Cục trưởng đã nói thẩm quyền của ông ấy như bạn Ngân Thương trích về trên kia.
   Ông Cục trưởng không có quyền và nghĩ vụ đọc bản thảo.
   Giám đốc Nhà Xuất bản phải chịu trách nhiệm về nội dung cuốn sách, thưa bạn Nặc danh15:32 Ngày 16 tháng 03 năm 2016!

   Còn chữ ký với vấn tay nhân chứng?
   Nhân chứng nào cũng ko bằng Nhân chức Lê Hữu Thảo mà chị chủ trang đã trích dẫn Thơ ngỏ gửi ông LML.

   Xóa
 24. Các bạn chủ trang hôm nay bận gì mà không thấy dọn rác?
  Làm phước mách nước cho mấy anh "phản biện viên" Nặc nô, Tư trời biển và văn lâm, Mạnh Huỳnh nè.

  Hãy thảo luận thẳng vào vấn đề đi.
  Đừng đánh trống lảng, buồn cười lắm!

  Hãy nghe kỹ video clip này, mọi người sẽ thấy QUAN ĐIỂM của tướng Lê Mã Lương về trận Gạc Ma. Ông Lương đưa ra những lý do hết sức mù mờ, viện cớ vào câu trả lời hoàn toàn mang hàm ý khác của Đô đốc Giáp Văn Cương và tự suy diễn theo ý ông ta:

  1- Một lãnh đạo cấp cao (là ai ?) đã ra lệnh cho những người lính ở Gạc Ma "không được nổ súng" (bằng văn bản nào?) hay cũng chỉ dựa vào cái đập bàn bức xúc của ông nào đó?
  2- Trong ba đảo Gạc Ma, Colin và Lendao thì vì sao lại chỉ mất có Gạc Ma, ý ông ta ám chỉ có nội gián hay những người lính Gạc Ma hèn nhát (?)

  3- Ngay cả tên chiến sĩ giữ cờ bị chúng đâm bị thương tên Nguyễn Văn Lanh cũng được ông ta "biến tấu" thành Nguyễn Văn Luyện.

  4- Hùng hồn cho rằng chỉ có mấy thuyền nhôm của TQ vây quanh thôi mà ta không làm gì được (?)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ra giữ đảo mà không mang súng thì khác gì không được nổ súng hí hí.

   Xóa
 25. Một thoáng về G.T:
  -Rất tình cờ, khi vụ Cống Rộc, Vinh Quang, Tiên Lãng rộ lên. Tôi gõ Tiên Lãng để tìm hiểu thêm thông tin thì tôi gặp trang nhà. Tôi chỉ đọc suông mà không phản hồi. Tôi nhận thấy Blog có nhiều điều hay, thật và hợp ý mình và trở thành bạn đọc của G.T từ buổi đầu. Ngày ấy có 2 bạn đọc là bạn Trà Hâm Lại và bạn Nông Dân, dù khác ý tôi, nhưng các bạn ấy, mãi đến bây giờ, đã để lại cho tôi sự quý trọng nhờ văn phong, tầm hiểu biết. Tuy nhiên, do một số côn đồ đỏ, chuyên rũa sả mà không cần lý luận, sau một vài năm, 2 bạn ấy không còn xuất hiện. Thật tiếc.
  Chiến tranh, nghèo đói đã để lại cho chúng ta hằng núi mâu thuẫn, trái ý, khác lòng. Diễn đàn giúp chúng ta trao đổi, tâm tình để biến người chưa hiểu thành hiểu, người chưa tốt thành tốt. Ở ý kiến của họ, mười điều, vẫn tìm thấy vài điều là đúng. Nhờ vài điều đúng đó, chúng ta biết, hiểu để điều chuẩn, sử sai để xã hội ngày một tốt hơn, chế độ được chở che, bảo vệ bằng lòng dân. Thay vì làm thế, bọn côn đồ đỏ thiếu chữ, mất dạy, được huấn luyện qua quít, có một đòn duy nhất, khác ý là chụp ngay, rận và ngu. Rận đâu mà nhiều thế. Tư Trời Biển, Văn Lâm, Mạnh Huỳnh, Nặc Nô, Dương Trung Quốc, Nguyễn Minh Thuyết, Lê Văn Cuông, Lê Văn Lan, Phan Huy Lê, Đặng Ngọc Tùng, Trần Bình Minh, Bùi Quang Vinh, Lê Mã Lương...đều là ngu và rận hết. Chỉ có anh Hoàng Hữu Phước, quân sư cho Sadam là cách mạng chính chủ. Tôi nhớ, chỉ về ngữ nghĩa, xin góp ý:"Lãng tử hồi đầu kim bất hoán" nghĩa của nó là" đứa con hoang đàng bỏ nhà đi lâu, nay trở về, phúc lắm, vàng cũng không đổi được". Thế là, đá lớn, đá nhỏ, tới tấp ném, ghép gán tôi "can tội nói xấu thiên triều". Tôi nhớ, đăng hình ảnh dương vật cương cứng của ông Hùng, KBC hải ngoại, là không nên.
  Cuối cùng, kết luận, tôi là rận xĩ chính cống. Thậm chí, khi chỉ ra cho anh Hoàng, không nên lạm từ "bất cập", không phải riêng cho anh ấy, mà cái lòng còn mong mọi người chưa rõ, rõ thêm. Thế là chị Thuận, phán ngay: U 80 rồi mà "lập trường chao đảo". Thấy lũ côn đồ đỏ quá mất dạy với Anh Lê Mã Lương, tôi có ý kiến, anh ấy bức xúc, nóng nảy nên nói chưa đúng, hãy chia sẻ và đừng xúc phạm quá mức vì dù sao anh ấy cũng là tướng, hy sinh nhiều cho tổ quốc, là thương binh nặng, là biểu tượng anh hùng của lớp trẻ đã đi vào sách sử, huyền thoại. Thậm chí, nhiều thằng nóc du thủy du thực còn lấy cái thương tật, máu xương của anh ra xỉa xói, trêu ngươi, đùa bỡn. Kiềm chế không được, buộc tôi phải cất lời.
  Nói thêm về ông Lê Đức Anh(lẽ ra nên thôi, nhưng do bọn côn đồ đỏ nâng ông ấy lên bao nhiêu thì vùi anh Lê Mã Lương xuống bùn bấy nhiêu):
  - Khi xảy ra vụ Đoàn Văn Vươn, ông ấy đã chỉ đạo cho ông Dũng như thế nào, có thằng nhóc cán bộ Hải Phòng nào bỏ vào tai lời ông ấy?
  - Thất sũng, PQT, NTD, mò tới nhờ oai hùm. Hùm còn thiêng?
  -Vào Đại Hội XII, tình hình đang căng, biên thư cho Bác Trọng. Kết quả?
  - Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng thời điểm xảy ra sự cố Gạc Ma thì ông ấy phải chịu trách nhiệm về hậu quả ủa chiến thuật và chiến lược trước nhân dân, tổ quốc. Chẳng lẽ ông tướng Bảo Tàng Lịch Sử Quân Đội Nhân Dân Việt Nam chịu thay?
  -Ở G.T này, có nhiều người tôi hết sức quý mến như Anh Huỳnh Trọng Đô, Anh Nguyễn Tấn Xuân, Anh Công Nông Đối Thoại, Cháu Ngân Thương, Cháu Lê Hương Lan, Cháu Võ Khánh Linh, Anh bạn già Người Đất Thép...
  Chẳng lẽ ngần ấy con người tôi quý mến, không nhận ra bọn côn đồ đỏ đang tung tác làm méo mó chế độ hay sao mà không hề động tĩnh một thái độ?
  Tạm nghỉ, dùng cơm để cả nhà chúng đợi. Sẽ tiếp tục. Chào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGUYỄN TIẾN THÀNHlúc 19:16 16 tháng 3, 2016

   Anh Nô viết:
   =====
   "Rận đâu mà nhiều thế. Tư Trời Biển, Văn Lâm, Mạnh Huỳnh, Nặc Nô, Dương Trung Quốc, Nguyễn Minh Thuyết, Lê Văn Cuông, Lê Văn Lan, Phan Huy Lê, Đặng Ngọc Tùng, Trần Bình Minh, Bùi Quang Vinh, Lê Mã Lương...đều là ngu và rận hết."
   ----
   Có vài ba mống như anh kể so với triệu triệu đồng bào VN thì thấm tháp gì hả anh?
   Các anh định xuyên tạc lịch sử, vu khống người ngay nhưng bị bóc mẽ thì nay cay cú chăng?

   Riêng tôi, tôi không coi anh Nô là rận để xếp ngang hàng với những rận trong danh sách trên. Chỉ thấy rằng anh là người già lú lẫn, bảo thủ, a dua với những quan điểm, những phát ngôn tầm bậy.
   Dù anh LML là tướng, là anh hùng nhưng nay về già có những phát biểu bậy bạ, tạo cớ cho lũ giẻ vàng chửi chế độ.
   Anh Lê Văn Lan, tôi cũng không cho là rận nhưng chỉ là hồ đồ. Ai đời, một Nhà sử học, tuy chưa biết nội dung bản thảo cuốn sách, chưa tìm hiểu vì sao nó chưa được xuất bản nhưng đã phán chắc như bắp rằng Lãnh đạo đất nước sai lầm, ươn hèn với TQ.
   Anh không thấy anh Lê V Lan hồ đồ sao?
   Ráng vui khỏe để đầu óc minh mẫn.

   Xóa
  2. Ông NGUYỄN TIẾN THÀNH nghĩ, muốn biết một cuốn sách viết gì thì phải đọc nó sao?

   Vậy thì mất thì giờ lắm hí hí.

   Xóa
 26. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 20:31 16 tháng 3, 2016

  @ Nặc nô,
  Trong còm trên đây anh nhắc tới tôi nên xin trả lời:
  Tôi không còn hứng thú đọc các còm trên Tienlang nữa anh à. Từ nay hãn hữu lắm tôi mới gửi nhận xét vì không thích tranh luận với những người tôi không ưa.
  Tienlang đăng những bài tôi cho là tốt, đáng theo dõi. Nhưng tôi thấy vô bổ khi bỏ thời giờ đọc những còm chửi nhau rất vô văn hóa, đọc mệt đầu lắm. Đùng nghĩ con người hôm qua tốt, ngày mai cũng tốt nếu họ không còn trong sáng nữa. Ngược lại, có những người hôm qua xấu nhưng nay là người tốt. Điều này đang có trong cuộc sống này. Cũng đừng nghĩ đọc những lời người ta nói xuyên tạc không ảnh hưởng. "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng", cha ông ta nói rất bình dân mà thâm thúy lắm. Đừng để "mất bò" rồi thì có "lo làm chuồng" cũng không còn bò mà nhốt.
  Anh hãy suy nghĩ, vì sao bọn rận chuyên môn chửi những người trung thành với chế độ?
  Trên tình bạn tôi khuyên anh giảm bớt gửi còm tranh luận trên Tienlang đi, nghỉ ngơi cho khỏe tuổi già, hơn là bức xúc ảnh hưởng sức khỏe.
  Tôi gửi anh bốn câu thơ, phương châm sống của tôi:
  Nắng mưa là chuyện của trời
  Lạc quan là tính con người dồi trao
  Dù khốn khó hay sang giàu
  Với người chỉ gửi trao nhau nụ cười!
  Thân chào và chúc anh nhiều sức khỏe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hết sức cảm động, quí kính trước sự chân thành của Anh. Anh yên tâm ở tôi. Dù tím gan, bầm ruột, tôi chẳng khờ khạo đốt đền đâu. Anh ngủ ngon.

   Xóa
  2. Cụ Thép dạy rất phải. Cụ Nô cũng nên học theo làm gương. Già rồi, trí không được tường minh thì nên ít nói đi. Nói ra toàn những lời trẻ trâu, ngây ngô bênh vực những quan điểm sai trái thì phải chấp nhận những lời trái tai, không thích.

   Ông LML, như cụ Thép trên kia đã dạy, trước đây là tốt nhưng nay đâu có tốt khi bịa đặt, xuyên tạc như ông nói trong cái video clip? Hai năm rõ mười mà ông còn cố công bênh vực?
   Ông Lê Văn Lan- nhà sử học mà hồ đồ phát ngôn bậy bạ vu khống lãnh đạo nhà nước mà ông vẫn cố công bênh vực?

   Xóa
  3. Hữu Liên thể hiện mình là trẻ trâu hạng bự.
   Hai còm trên của NĐT và Nặc nô là lời trong ruột trong gan của 2 ông bạn già nói với nhau.
   Chen vào đó chỉ có thể là người vô văn hóa mà thôi !

   Xóa
 27. Đọc còm Bác Thép, tôi suy ngẫm nhận hiểu Bác ấy nói chuyện với Bác Nặc nô tế nhị và ẩn dụ, như có lần Bác giải thích cho Bác Nặc nô.
  - Tôi hiểu Bác Thép không chỉ đích danh ai hôm qua tốt nay không còn tốt nữa, nhưng người đọc có suy luận sẽ hiểu, khi liên hệ vào bài phía trên.
  - Bác Thép không hài lòng Tienlang để còm của những người lợi dụng trang mạng này nói xấu chế độ.
  - Cũng phải cảnh giác những trò xuyên tạc, nấu xấu chế độ của rận trên Tienlang vào nhận thức con người khi cứ lập đi lập lại mãi điều họ cố tình làm cho trắng thành đen, không thành có. Bác Thép nêu câu "Gần mực thì đen..." muốn nhắn nhũ việc để những còm xấu là dễ bôi đen người khác?
  - Với người bạn Nặc nô, Bác Thép chỉ khuyên nên "giảm bớt gửi còm tranh luận trên Tienlang" chắc Bác nhìn thấy Bác Nặc nô nói năng có chỗ không ổn, nhưng không phê bình để người bạn già buồn lòng.
  Tôi nhất trí với bạn Hữu Liên đã nhận ra ý này của Bác Thép.
  - Vì sao Bác Thép gửi 4 câu thơ nói phương châm sống của mình cho bác Nặc nô. Câu "Với người chỉ gửi trao nhau nụ cười!" của Bác có ý nghĩa thế nào? "Người" nào là bạn Bác Thép gửi trao nụ cười? Người tốt? Chắc chắn rồi! Người "xấu" Bác ấy gửi nụ cười vui hay nụ cười khinh bĩ? Trong cử chỉ con người Việt thật khó biết rõ chủ ý nụ cười họ dùng, vì có quá nhiều nội dung khác nhau!?
  Đọc còm Bác Thép phải suy ngẫm như Bác từng nói, thì mới thật bổ ích cho tôi và bạn nào cũng nhận thấy giống tôi.
  Thật vui. Cảm ơn Bác Thép. Kính chúc Bác được nhiều sức khỏe!!!

  Trả lờiXóa
 28. Đồng Thị Kim Thanhlúc 22:52 16 tháng 3, 2016

  Tôi vừa trao đổi với bạn Hoàng Đức và Phạm Thanh bên bài "Cờ vàng và 4 phiên bản trong lịch sử" cũng về cách điều hành của các bạn trẻ chủ trang G.TL.
  Nay đọc ở đây thấy bạn Dân Đồng Tháp cũng nói "- Bác Thép không hài lòng Tienlang để còm của những người lợi dụng trang mạng này nói xấu chế độ.

  Vậy tôi xin phép chép lại còm của mình bên kia về đây cũng như lời tâm sự, giãi bầy với Cụ Thép- người mà từ chủ trang đến đa số bạn đọc ở đây đều kính trọng, ngưỡng mộ:
  ++++++++++++
  Đồng Thị Kim Thanh22:37 Ngày 16 tháng 03 năm 2016

  Thưa bạn Hoàng Đức, Phạm Thanh!

  Tôi là người theo dõi trang này từ hồi còn blog cũ (đã bị hack). Và tôi thích blog này chính vì cách điều hành mà bạn Hoàng Đức cho là "quản lý hơi dễ dãi với ba que".
  Cụ Người Đất Thép có lẽ cũng cùng quan điểm với bạn Hoàng Đức, không thích sự dễ dãi trên. Nhưng tôi và nhiều bạn đọc ở đây lại thích như vậy.

  Thời đại internet ngày nay, nếu ta không "dễ dãi" chút cho họ tự do phát biểu thì họ cũng có thể phát biểu như vậy ở một nơi nào đó (bạn Đức gọi là blog đen) mà chúng ta- những bạn đọc nghiêm túc không biết. Và rồi các bạn trẻ thiếu kiến thức và thiếu kinh nghiệm sống khi lạc vào những cái blog đen đó, chỉ đọc những quan điểm "đen đó" rồi sẽ nhiễm bệnh, đen theo.

  Vậy thì chi bằng cứ để họ thoải mái, tự do mang hết lý luận ra mà tranh cãi đi. Cái quan trọng là KẾT QUẢ CUỐI CÙNG, bạn Hoàng Đức và Phạm Thanh ạ, những lập luận của họ có đủ sức đứng vững trước những ý kiến của bạn đọc nghiêm túc như hai bạn đây không?

  Tôi nhất trí với ý kiến của bác Cựu Chiến binh đã nói ở đâu đó rằng: Các bạn chủ trang tuyệt đối tin tưởng vào các bạn đọc nghiêm túc. Và số đó chắc chắn là đa số.

  Và rồi còn một lượng người đọc khác, âm thầm theo dõi và không bao giờ tham gia ý kiến. Đây là số lượng rất lớn.
  Theo đánh giá của Alexa, Google.tienlang hiện nay đang đứng đầu các trang tạm gọi là "lề phải", trên cả Tre Làng, Mõ Làng. G.TL còn có số bạn đọc cao hơn khá nhiều tờ báo chính thống.
  Họ sẽ đọc các ý kiến tranh luận rồi họ sẽ tự đưa ra kết luận cuối cùng.

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/co-vang-va-bon-phien-ban-trong-lich-su_4.html?showComment=1458142634713#c7098661146435698056

  Trả lờiXóa
 29. @ Bạn Đồng Thị Kim Thanh ơi,
  Mứa Dầm thấm sâu / Mưa ngâu ướt áo, bạn à!
  Bác Thép là người cao tuổi, trải nghiệm đời nhiều, hiểu rõ thực tế cuộc sống, biết điều lợi, cái hại của tuyên truyền và phản tuyên truyền như thế nào.
  Coi thường những lời lẽ của các còm TTB, VL, Nặc (xấu), v.v...là chủ quan nghe bạn! Mà mắc bệnh chủ quan sẽ gặt những điều có hại chứ không bao giờ có lợi.
  Các Blog Tre Làng, Mõ Làng, v.v...họ xóa các còm có nội dung xấu không cho tồn tại như Tienlang là họ hiểu tác hại của nó.
  Tôi nhận thức được ý kiến của Bác Thép và một số bạn có quan điểm như bác ấy là những người nghiêm túc, kỹ cương, trắng ra trắng, đen ra đen, không lẫn lộn, không để lẫn xấu tốt vào nhau...
  Hôm nay các bạn Blog Tienlang, bạn Đồng Kim Thanh...chưa đồng tình với Bác Thép, nhưng rồi sẽ có ngày hiểu được lời khuyên của bác ấy. Vì nhận thức một vấn đề là từ chưa biết đến biết, nông tới sâu...phải có thời gian cho người ta kiểm nghiệm từ thực tiễn.
  Vài lời trao đổi với bạn ý kiến của tôi vậy thôi chứ chuyện quan điểm của con người hiện nay kiểu "tự do ngôn luận" người ta ít lắng nghe lời khuyên của người khác lắm. Với bạn cũng vậy, tôi không hy vọng bạn có chuyển biến suy nghĩ của mình bây giờ đâu. Chắc bác Thép hiểu các bạn như tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác NĐT ơi,cha ông ta có câu:Đi với Phật mặc áo cà sa,đi với ma mặc áo giấy.Nói được như thế là từ xa xưa,ông cha ta đã rất tự tin,không có sợ "ma" đâu.

   Nói như thế là cha ông ta đã chấp nhận một xã hội đa màu sắc đa nhân cách và tinh thần dung dị ,không áp đặt,không độc quyền chân lý rồi đó ,bác đồng ý vậy không ?

   Câu gần mực thì đen gần đèn thì rạng cũng nhiều nghĩa lắm ,cả trắng cả đen .Tôi chỉ xin nhắc lại câu chuyện mực- đèn với ông Kim Ngọc để các bác thấy ,từng bị xem là mực ,là ma nhưng nhưng chính những tư duy khoáng đạt đúng đắn của ông Kim Ngọc đã cứu đỡ cả dân tộc VN khỏi nạn đói thời HTX bậc cao những năm 1980 đó...

   Tôi không nói tất cả những ý kiến khác chính kiến trên diễn đàn ngày nay đều ngang tầm tư duy của ông Kim Ngọc cả .

   Tuy nhiên tất cả những phát kiến làm cho xã hội loài người khác loài vật thảy đều bắt đầu từ những tư duy khác lối mòn cả đó.Tất nhiên ,xã hội VN ngày nay đủ trí tuệ để phân biệt thực giả ,để phân biệt phải quấy ...Họ phân biệt được nhờ có những tranh luận,thảo đi bàn lại bác Người đồng Tháp(NĐT) ạ.Độc quyền chân lý,tước bỏ của xã hội sự bàn thảo là tước bỏ cái dần cái sàng ,công cụ chắt lọc chân lý của xã hội đó bác NĐT,làm như thế ,xã hội VN không có cơ hội tiếp cận cái đúng cái tối ưu để tiến bộ đâu.

   Xóa
  2. Ông văn lâm lý sự cùn quá. Loài người khác loài vật ở chỗ loài người không thể giao cấu với loài vật để sinh con được vì chúng khác loài. Vậy thôi hí hí.

   Xóa
  3. Muốn ý kiến trái chiều ngang với tầm ông Kim Ngọc, ngoài chuyện ý kiến đó ngược với đa số (cái này các vị dân chủ rất đạt) thì ý kiến đó cần có hiệu quả thực tế giúp cho dân, cho nước. Đến nay CHƯA thầy ý kiến nào của các bạn dân chủ có hiệu quả thực tế cả, hầu hết là phét lác, bịa đặt về lịch sử, mục đích chính chỉ là chửi bới chính quyền, cộng sản.

   Giá mà các bạn dân chủ hiến được cái kế gì cụ thể để Việt giàu mạnh lên thì hay quá.

   Xóa
  4. Bác Cùi ạ, rất nhiều những ý kiến trái chiều không phải mục đích chính là chửi bới chính quyền,chửi chế độ như bác nghĩ đâu ,họ chỉ phản biện,phân tích nguyên nhân những cái chính quyền nói mà không làm được,phản biện những định hướng màu hồng thiếu cả cơ sở lý luận lẫn thực tế ,phản đối những tật xấu của chính quyền ...Không giống như những lời khen xáo ,những ý kiến khác lề này là tâm tư gan ruột(như bác Nổ từng tâm sự),ba hay bảy lần lăm le mới cất lời đó(không dễ mở miệng như nơi chợ búa đâu) ,nó như những liều thuốc tốt cho sức khỏe một thể chế mà bác Cùi.

   Xóa
  5. Thế theo bác Cùi,để Đất nước VN ta tốt lên thì ý kiến góp ý cụ thể của bác là gì?

   Bác có thể bật mí để mọi người cùng chia sẻ ý kiến đóng góp của bác ,được không?

   Xóa
  6. Tui nhà quê cúi bắp chẳng có kế sách gì cao siêu. Chỉ mộc mạc làm tốt việc của mình, kiếm tiền đút túi và nộp thuế (để việt cộng có tiền mà mua vũ khí), vạch mặt đám bịa đặt lịch sử và lý thuyết suông. Có vậy thôi à.

   Xóa
  7. Vậy bác Cùi hiểu thế nào về lý thuyết suông,lấy gì để chứng minh một lý thuyết là suông hả bác?

   Liệu lý thuyết suông có phải là những loại lý thuyết xa rời hoặc bị thực tiễn chối bỏ không?

   Vậy nếu những cái lý thuyết trong thực tiễn áp dụng không có mang lại được những kết quả tích cực như mong muốn cho xã hội ,loay hoay cộng đi trừ lại mãi vẫn hiện nguyên hình lỗ lã ,thất bại ,tiêu cực thì có gọi là suông được không bác Cùi?

   Xóa
  8. Ô hay, phàm đã là dân chủ thì ông nào cũng lòng vòng nhỉ. Văn lâm muốn hiểu thế nào là lý thuyết suông thì mời ông tra từ điển, hỏi tui làm gì. Lý thuyết suông là chỉ nói suông mà không làm gì cả, hoặc có làm nhưng kết quả như shit.

   Tui không hứng thú về lý thuyết suông chủ nghĩa "lọ", chủ nghĩa "chai". Chỉ mộc mạc là văn lâm có kế gì hay tốt cho đất nước (cụ thể) thì nêu ra, còn nhai lại mấy cái lý thuyết rẻ rách chung chung thì tui nghe tuyên giáo mấy chục năm rồi, rác tai lắm.

   Mà văn lâm không có kế gì thì cũng không sao, nhưng văn lâm không nên bịa đặt về lịch sử vì bị tui vạch mặt thì lại mất công chạy vòng vòng, bạn đọc coi thường.

   Xóa
 30. Thấy có còm của bác Nặc nô thế này, xin trích một phần : "Nặc nô21:23 Ngày 06 tháng 03 năm 2016
  +G.T là cái xã hội thu nhỏ. Anh Thép, ông CCB, cháu HLL bàn tới câu chuyện Mã cộng là vụng. Vì sao, tự ngẫm, miễn bàn".
  Vụng là vụng thế nào ????
  http://googletienlang2014.blogspot.com.au/2016/03/co-vang-va-bon-phien-ban-trong-lich-su_4.html

  Trả lờiXóa
 31. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 15:58 17 tháng 3, 2016

  @ Nặc Danh 13:58 Ngày 17 tháng 03 năm 2016
  Còm của anh Nặc nô bạn trích ở trên, tôi có đọc rồi. Nhận thấy anh Nô nói sai, nhưng tôi không gửi còm phê bình vì muốn không muốn làm anh ấy buồn thêm. Bởi vậy tôi có còm gửi khuyên anh Nô nên giảm bớt viết còm trên Tienlang để thì giờ nghỉ ngơi hợp sức khỏe tuổi già.
  Nói thêm: Anh Nô như là nhỏ hơn tôi vài tuổi, nhưng tôi cảm nhận anh ấy bắt đầu có biểu hiện viết lách thiếu kiểm soát về tư duy. Còn tôi, tuy năm 1973, ra tù sức khỏe rất kém, năm 1990 tái phát bệnh khá nặng, cú nghĩ không sống tới 60, nhưng nay đã vào 76 rồi, vẫn còn viết khá tốt. Ấy là nhờ hồng phúc của ông bà, cha mẹ tôi để lại, đặc biệt là mẹ tôi. Cũng thời gian năm 1990 bị bênh, trị đủ thuốc Tây, Đông y không kết quả, nhưng may mắn gặp mấy người biết về Trường sinh học nhân điện đã dạy và khai mở hệ thống luân xa cho tôi tập luyện 25 năm nay nên giữ tốt sức khỏe, ai gặp khi biết đều cho rằng tôi trẻ hơn tuổi đời của mình. Bạn đọc còm tôi gửi cho anh Nô ở trên kia có 4 câu thơ của tôi chắc hiểu tôi là người luôn giữ cho mình cách sống lạc quan, yêu đời, ít để những chuyện bên ngoài tác động vào đầu óc mình. Bởi tôi quan niệm, việc gì trong tầm tay thì mình phải có trách nhiệm, việc ngoài khả năng thì không nên "lôi kéo" vào, vì cũng chả giải quyết được điều gì theo chủ quan của mình. Khi được mời đóng góp ý kiến, tôi chỉ góp ý việc chung là ưu tiên, với cá nhân phải cân nhắc kỹ, việc gì nên việc gì không nên nói ở chỗ đông người, việc gì góp ý riêng để người được góp ý dẽ tiếp thu. Thái độ vội vàng, áp đặt theo chủ quan không có trong tư duy của tôi. Mặt khác, việc gì của mình cần thì tôi chủ động nhờ anh em hiểu biết góp ý và thật sự cầu thị nên người được hỏi ý kiến rất nhiệt tình trao đổi theo yêu cầu của tôi.
  Một chút tâm tình như vậy để bạn thông cảm với một người cao tuổi, từng trải quan nhiều lĩnh vực công tác, vui buồn có đủ cả.

  Trả lờiXóa
 32. Bác Nặc Nô và bác NĐT đều là lão thành cách mạng. Cả hai bác đều hay chữ, có kiến thức, giàu kinh nghiệm, lập trường vững vàng. Bác Nặc Nô tỏ ra phóng khoáng, rộng lượng, chủ trương dùng sự thật để thuyết phục, cảm hóa người đọc. Bác hay nói thẳng thừng nên nhiều khi không được lòng "bọn côn đồ đỏ". Còn bác NĐT thì nặng về tuyên truyền, cái gì không có lợi thì giấu đi nên được họ tung hô, thế thôi. Ông Đông La thì gọi những người này là "bò đỏ" chỉ vì họ không phục cô Hòa của ông ấy.

  Trả lờiXóa
 33. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:54 17 tháng 3, 2016

  @ Nặc danh 16:18 Ngày 17 tháng 03 năm 2016
  Bạn nhận xét về tôi có phần đúng. Nói thêm với bạn: Hồi trẻ tôi rất nóng tính và thẳng thắn như kẻ chỉ vậy. Cuộc sống và công việc dạy tôi nên sau 50 tuổi tính nói thẳng giảm dần và tới 60 thì quá đủ để hiểu sâu sắc "Thẳng thắn dễ mất lòng, nguyên tắc quá hay hỏng việc".
  Bạn nói tôi "nặng về tuyên truyền, cái gì không có lợi thì giấu đi" đúng nhưng chưa trúng. Tôi vốn kỹ tính, khi phát biểu có cân nhắc nên nói cái gì, nói ở đâu, nói lúc nào, cần nói điều gì trước, điều gì chưa nên nói...chứ không phải giấu. Nói ra điều có lợi thì nên, không lợi thì nói làm gì? Ở trên mạng không phải là chỗ để việc gì tôi cũng nói ra. Không cần nói để tỏ ra mình hiểu biết đâu bạn. Tôi nói thêm như vậy với bạn đã đủ những gì cần tâm sự rồi đó. Thôi nhé.

  Trả lờiXóa
 34. Chỉ nhìn thoáng qua cũng có thể thấy có rất nhiều trong số hơn một trăm còm ở chủ để này sặc mùi tầu luôn.

  Có bác thì cứ úp úp mở mở về khỏe ,yếu ,truyền bá tâm lý sợ tàu như cún sợ cọp .

  Có bác thì oang oang những đảo do tàu xâm chiếm ở Trường sa là chưa có chủ ,ngụ ý là ai chiếm được trước là của người ấy...cứ như là chưa hề biết luật biển của VN được Quốc hội thông qua đã khảng định VN có đủ căn cứ pháp lý về chủ quyền các quần đảo Hoàng sa,Trường sa.

  Cs bác khi nêu vấn đề kiện cái lưỡi bò của TQ ra tòa án quốc tế thì lại cho rằng lý thuyết suông,sợ mình thua kiện .Vậy lý thuyết không suông của bác này chắc là tránh voi chả hổ mặt nào,Tàu nó mạnh ,mình yếu thì cứ giả mù để cái lưỡi bò của nó liếm đến tận mặt rồi mới tính sao?

  Có bác thì mũ ni che tai...cốt sao sống cho vui cho khỏe ...

  Có bác thì anh hùng chống Tàu xâm lược 1979 cũng chẳng là cái thớ gì,được dịp thì chởi cả anh hùng cho hả dạ ...người Tàu(?).

  Có bác thì đanh thép nhà sử học Lê Văn Lan cũng hồ đồ khi kết luận về thái độ quá mềm mỏng của VN trước hành vi bành trướng xâm lược của Tàu ...vậy chớ hổng biết theo mấy bác này ,chắc chỉ những người thần phục người Tàu mới không hồ đồ chăng?

  Kẻ xâm lược muốn dấu tội ác xâm lăng như mèo giấu shit thì kệ thây nó,mình là người bị hại sao phải theo nó mà im lặng trước núi xương biển máu của đồng bào???

  Lý sự như thế ,ứng xử như thế với lịch sử mới chỉ mấy năm tháng qua ,thử hỏi những ai mới đang phản lại độc lập tự do chủ quyền của đất nước VN,phản lại lợi ích của nhân dân VN ???

  Trả lờiXóa