Chủ Nhật, 28 tháng 9, 2014

HOA KỲ ĐÃ ĐƯA CHÚNG TA ĐẾN “THẾ GIỚI DÂN CHỦ” NHƯ THẾ NÀO?

 Tổng thống Mỹ Regan chào đón các "chiến sĩ tự do" Taliban tại Nhà Trắng năm 1985
Lời dẫn: Dù sinh ra và lớn lên ở Việt Nam- đất nước từng là nạn nhân của nhiều năm chiến tranh thảm khốc, nạn nhân của cái gọi là “dân chủ- nhân quyền” kiểu Mỹ, thế nhưng ngày nay, không ít kẻ đổi trắng thay đen, chạy tội cho đế quốc Mỹ. Họ cho rằng đó là cuộc “Nội chiến huynh đệ tương tàn” do “Cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam”. Trơ trẽn hơn, những “nhà zận trủ” Việt Nam như Trương Huy San- Osin Huy Đức, như Dương Hồng Linh … còn cho rằng Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước để “Đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào” là sai lầm, là Việt Nam đã “đuổi đi nền văn minh của nhân loại”. 
Ngày nay, công cuộc “mang dân chủ- nhân quyền kiểu Mỹ đến khắp thế giới” vẫn chưa dừng lại. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, Google.tienlang trân trọng giới thiệu bài viết của blogger Meo Đức Meo.
 =====================

Gần đây rộ lên tin tức về 'Nhà nước Hồi giáo' hành quyết dã man con tin để đòi tiền chuộc làm dư luận phẫn nộ. Nhiều bạn có thể muốn biết cái 'nhà nước' này ở đâu tự nhiên nổi lên và câu chuyện này cũng là bài học cho chúng ta về cuộc thánh chiến dân chủ hóa thế giới của Mỹ mà Việt Nam luôn là một đích ngắm.

Để giữ vững vị trí thống trị thế giới, Mỹ phải liên tục lập mưu mô và tấn công kinh tế, chính trị, hoặc quân sự vào những nước chưa chịu đứng vào hàng sau lưng mình (như Việt Nam) hoặc những đối thủ tiềm năng và đồng minh của những đối thủ đó. Trong trò chơi địa chính trị này Mỹ bất chấp thủ đoạn và hoàn toàn không lo ngại hậu quả vì nếu có hậu quả tai hại thì càng tốt, càng có lý do để ném bom, nuôi chiến tranh. Thế giới càng bất ổn, có chiến tranh thì công nghiệp quốc phòng Mỹ càng phất, vị trí đế quốc thống trị của Mỹ càng được củng cố!

Trò chơi địa chính trị này đã tạo ra những sản phẩm như Bin Laden/tổ chức Al Qaida và 'Nhà nước Hồi giáo' như ngày hôm nay.

Đại đa số thế giới biết đến Bin Laden là trùm khủng bố tấn công nước Mỹ nhưng ít người biết rằng Bin Laden được CIA tuyển vào các trại huấn luyện du kích lúc 22 tuổi khi cuộc 'thánh chiến' ở Afghanistan bắt đầu.

Các lãnh đạo 'thánh chiến Hồi giáo' thời đó từng được Tổng thống Mỹ tiếp ở Nhà trắng vào năm 1985 và được âu yếm gọi bằng các 'chiến sĩ tự do'. Những 'chiến sĩ tự do' này đã trở thành 'bọn khủng bố' khi họ muốn đuổi quân Mỹ ra khỏi đất Hồi giáo của họ sau này!


Clip tổng thống Mỹ Reagan chào đón các 'chiến sĩ tự do' tại Nhà Trắng năm 1985:
 "Chiến sĩ tự do Bin Laden" từng được ca tụng trên báo Mỹ
 Zbigniew Brzezinski - Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ cùng Bin Laden tại Afganistan thuở còn mặn nồng

Trong vùng Trung Đông tồn tại các thế lực Hồi giáo cực đoan, Hồi giáo ôn hòa và nhà nước phi tôn giáo (secular state). Nhà nước cộng hòa phi tôn giáo là hình thức tiến bộ nhất vì nó tách rời tôn giáo với nhà nước, dùng luật lệ phi tôn giáo. Loại nhà nước này được phát triển sau thế chiến II ở Trung Đông mà Afghanistan trước khi có chiến tranh là một ví dụ. Với mục tiêu địa chính trị của mình, Mỹ đã dùng CIA cùng với cơ quan tình báo Pakistan ISI và Saudi Arabia tổ chức, huấn luyện, tài trợ, vũ trang cho các nhóm Hồi giáo cực đoan trong cuộc chiến tranh với chính quyền Afghanistan và Liên xô. Kết quả là sau khi quân Hồi giáo cực đoan thắng, Afghanistan lại trở về với luật lệ tôn giáo thời Trung Cổ và là nơi chứa chấp lực lượng khủng bố của Bin Laden, một nhân vận trưởng thành trong 'thánh chiến'.

Cái tên của nhóm 'Taliban' nắm quyền ở Afghanistan sau khi Liên xô rút quân, có nghĩa là gì?

Trong tiếng Pashtun, một thổ ngữ ở Afghanistan, 'Taliban' có nghĩa là học sinh, hoặc người tốt nghiệp madrasahs (trường dạy kinh Koran) được tổ chức bởi những nhóm truyền đạo Wahhabi từ Saudi Arabia, với sự hỗ trợ của CIA.

Hệ thống giáo dục ở Afghanistan trước thời chiến tranh chủ yếu là phi tôn giáo. Giáo dục do Mỹ tổ chức sau đó làm sụp đổ hệ thống giáo dục phi tôn giáo đó. Con số trường tôn giáo do CIA bảo trợ tăng từ 2.500 năm 1980 lên trên 39,000.
 Hàng đầu, từ trái qua: Hamid Gul- Giám đốc Tình báo Pakistan (ISI) cùng Willian Webster- Giám đốc Tình báo Mỹ CIA tại một trại huấn luyện Mujahedeen ở tỉnh Biên giới Tây Bắc của Pakistan vào năm 1987.

Để đánh sập một nhà nước tiến bộ phi tôn giáo ở Afghanistan vì nhà nước này thân Liên xô. Mỹ và đồng minh Hồi giáo cực đoan đã biến Afghanistan trở thành một quốc gia Hồi giáo cực đoan.

Và Bin Laden đã thừa thắng xông lên, mở rộng 'thánh chiến' sang Mỹ với nhiều lý do. Một trong những lý do đó là quân Mỹ dám đóng quân trên 'thánh địa Hồi giáo' ở Saudi Arabia, quê hương của Bin Laden. Nhưng Bin Laden có tấn công nước Mỹ thì tư bản súng đạn càng khoái, càng có lý do chụp mũ tấn công...Iraq, một mục tiêu mà Mỹ luôn thèm khát. Và dĩ nhiên khi Hồi giáo cực đoan tấn công Mỹ thì họ không còn là 'chiến sĩ tự do' nữa mà trở thành 'khủng bố'.

Iraq là một quốc gia với nhà nước phi tôn giáo cho đến năm 1968 và sau đó là Hồi giáo ôn hòa, tức là thế lực Hồi giáo cực đoan luôn nằm dưới tầm kiểm soát. Sau khi Mỹ nhảy vào 'dân chủ hóa' Iraq, tiêu diệt độc tài Saddam Hussein, tịch thu kho vũ khí hủy diệt hàng loạt (tưởng tượng) vào năm 2003, thì Hồi giáo cực đoan được dịp sổ lồng trong hỗn loạn chiến tranh vào năm 2004. Al Qaida chính thức hoạt động ở Iraq và sức mạnh được tăng lên. Hai năm sau, nhóm này chính thức đổi tên thành ISIS, là 'nhà nước hồi giáo' mà chúng ta nghe đến hôm nay. Tức là nhờ cuộc chiến tranh 'dân chủ hóa' trong ván bài địa chính trị của Mỹ, một nhà nước Hồi giáo cực đoan nữa đã ra đời.Bộ máy Nhà nước Hồi giáo ISIS


Chưa hết! Một mục tiêu địa chính trị khác của Mỹ là Syria, một nhà nước phi tôn giáo và là một cái gai trong mắt Mỹ vì nước này là đồng minh lâu năm của Nga nên Mỹ phải 'dân chủ hóa' nó để cô lập thêm Nga. Mỹ và đồng minh đã giúp đỡ tiền và vũ khí cho các nhóm vũ trang chống chính quyền Syria và kết quả là Syria bị suy yếu mà mất quyền kiểm soát một số vùng lãnh thổ phía bắc và chúng lại rơi vào tay ISIS! Và nhờ thu nhập từ các giếng dầu trong các vùng chiếm được từ chính quyền Syria và Iraq, ISIS lại càng mạnh lên!

Các vùng kiểm soát và ảnh hưởng của ISIS:

Các vùng kiểm soát và ảnh hưởng của ISIS


Nước Mỹ luôn ở bên kia đại dương nên Trung Đông có cháy kiểu nào thì cũng chẳng hề hấn gì. Đánh kiểu nào thì nhà thầu súng đạn của Mỹ cũng kiếm chác được. Bom đạn thừa mứa để lâu nó cũng mục. Không quăng bom chỗ này chỗ kia cho hết kho thì làm sao có đơn đặt hàng mới? Mỹ muốn ném bom Syria trước kia và bị Nga cản nhưng cuối cùng cũng đã có cớ, danh chính ngôn thuận để ném rồi! Syria có tức khí bắn máy bay Mỹ thì càng tốt. Mỹ sẽ quay lại với cả một kho bom mới!

Các bạn muốn 'dân chủ hóa' Việt Nam có còn nhớ Lybia không nhỉ? Chắc chắn là không vì các đài công suất lớn của phương tây đã chuyển sang phát chương trình mới nhồi sọ các bạn cho một cuộc phiêu lưu quân sự địa chính trị ở chỗ khác rồi. Các bạn lại bận xem/nghe và cổ vũ chương trình mới theo thói quen đã được huấn luyện thôi. Lybia dân chủ bây giờ là một đống bầy nhầy chứ không phải là một quốc gia. Nó không có một chính quyền trung ương với quyền lực thực sự. Các phe phái trong đó có Hồi giáo cực đoan chiếm cứ những vùng khác nhau một cách rất là tự do dân chủ văn minh. Tổng thống Mỹ hãnh diện tuyên bố sau khi lật đổ Gaddafi rằng mình đã ngăn chặn được một cuộc thảm sát ở thành phố Benghazi nhưng năm ngoái, một nhóm vũ trang được NATO hỗ trợ trong cuộc chiến lật đổ Gaddafi đã xả súng vào một đoàn người biểu tình ở Tripoli làm chết 42 người. Nhóm này đã xả súng phòng không vào trẻ em. Không thấy có phản ứng đáng kể nào từ Washington, London, hay Paris và chắc chắn là các bạn tranh đấu cho 'dân chủ' theo kiểu hùa theo loa phóng thanh của Mỹ chẳng biết chuyện đó đâu! Bây giờ có biết cũng chẳng thèm lên án vì chưa được Mỹ kích hoạt!


 Ba năm sau khi lật đổ Gadafi, Liby chìm trong hỗn loạn và bạo lựcVì sao loa phóng thanh Mỹ không phóng thanh chuyện tồi tệ hậu Gaddafi? Các nước vô địch 'tự do dân chủ' không thèm la làng chuyện giết chóc hâu Gaddafi? Vì cái gai trên bàn cờ địa chính trị của Mỹ là Gaddafi đã được nhổ. Độc tài hay cực đoan gì bây giờ cũng chẳng còn vấn đề nữa rồi. Mấy cái đó chỉ là quảng cáo. Loa phóng thanh mở hết công suất lên án Gaddafi độc tài ngày xưa chỉ là để nhồi sọ dân vô minh thế giới cổ vũ cho việc nhổ gai được thuận tiện thôi.

Kịch bản Lybia cũng y như thế. Ban đầu Libya là nhà nước Hồi giáo ôn hòa nhưng là cái gai trên bàn cờ địa chính trị của Mỹ và phương tây vì Gaddafi vận động châu Phi dùng đồng tiền chung hòng thoát khỏi sự lệ thuộc tài chính vào Âu-Mỹ. Sau khi Mỹ và phương tây nhổ gai, các nhóm Hồi giáo cực đoan được sổ lồng và tiến chiếm đất đai lãnh thổ. Nhà lại cháy không thể kiểm soát!

Tin tức mới nhất cho biết nhóm Hồi giáo cực đoan bị cáo buộc tấn công sứ quán Mỹ năm 2012 đã chiếm được thành phố lớn thứ hai của Libya là Benghazi:
 Nhóm Ansar al-Sharia tấn công Lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi ngày 11/9/2012, làm 4 nhà ngoại giao Mỹ bị thiệt mạng, trong đó có Đại sứ Christopher Stevens nay đã làm chủ Benghazi- thành phố lớn thứ hai ở Libya
Các chiến binh Hồi giáo đã làm chủ thủ đô Tripoli của Libya. Người Mỹ và các nước phương Tây đã phải bỏ chạy khỏi đại sứ quán của họ.
Chiến binh Hồi giáo kiểm soát hoàn toàn thủ đô Libya từ 31.8. Trong ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Tripoli ngày 31/8
Xem clip: Các chiến binh vui chơi trong Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Tripoli
 
Tôi nhớ có một bài viết ví von rằng:

'Khi nhà bạn bị cháy, bạn phải gọi lính cứu hỏa chứ không phải gọi tên đã phóng hỏa trở lại hiện trường mà còn mang theo một bình xăng!'

Đó là tình hình hiện nay. Sau khi phóng hỏa và rút lui khỏi Iraq, Mỹ đã trở lại hiện trường cứu lửa với một bình xăng!

Theo kỷ lục được ghi nhận thì khi Mỹ nhảy vào 'dân chủ hóa' chỗ nào thì chỗ đó y như rằng có máu đổ thành sông, chia năm xẻ bảy, cực đoan nổi dậy hoành hành, rồi Mỹ lại tiếp tục chữa cháy thành mấy chục năm cho trụi luôn nhưng không hiểu tại sao vẫn có người mơ mộng, xin xỏ, kiến nghị Mỹ 'dân chủ hóa' Việt Nam trong khi chính Việt Nam đã bị cháy rụi hết một lần 40 năm trước. 40 năm trong lịch sử thì chỉ là ngày hôm qua, hay là bốn giờ trước thôi. Thật kỳ lạ là có rất nhiều người có thể vô minh đến mức độ đó.Meo Duc Meo
====================

Mời xem bài liên quan

Mời xem các bài viết liên quan khác:

Nếu còn thời gian, mời xem các bài liên quan dưới đây:

111 nhận xét:

 1. Cam on Bai viet cua Meo Duc Meo

  Trả lờiXóa
 2. Nước lớn hay nhỏ chỉ là tương đối,căn bản là tiềm lực,ý chí dân tộc. Thế nào mới quyết định là lớn hay nhỏ,vn xét về dân số,diện tích thì không phải là nhỏ nhưng nghèo,mà nghèo dễ bị hèn.đcsvn hãy đừng hèn hãy coi tàu cộng như một hàng xóm tham lam để cảnh giác,xem Mỹ,Nhật, Châu âu, Ấn là các đối tác bình đẳng thân thiện cùng hoà bình với khối asean và các nước khác,hãy bỏ các chủ nghĩa xã hội vớ vẩn ra,hãy là đảng dân tộc hay là đảng nhân dân vì tổ quôc vì dân tộc VN thì dân VN sẽ quay lại ủng hộ đảng. chứ không bỏ mặt như bây giờ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói hay lắm

   Xóa
  2. CỦ CHI ? CHỈ CU GIẢ MÈO

   Xóa
  3. cộng kiếc cái con khỉ.Trước khi đi chê nó,khen bọn mèo mẽo,hay xem mèo mẽo làm gì đất nước ta và ít nhất 22 quốc gia khác trong 70 năm qua?Chúng đến với tuyên bố đem lại''thế giới tự do'',và khi ra đi chúng để lại ko chi 3tr mạng người VN mà hàng trăm tr ngi khác trên thế giới.Suy nghĩ lại trước khi trở thành kẻ bán nước cầu vinh!

   Xóa
  4. cộng kiếc cái con khỉ.Trước khi đi chê nó,khen bọn mèo mẽo,hay xem mèo mẽo làm gì đất nước ta và ít nhất 22 quốc gia khác trong 70 năm qua?Chúng đến với tuyên bố đem lại''thế giới tự do'',và khi ra đi chúng để lại ko chi 3tr mạng người VN mà hàng trăm tr ngi khác trên thế giới.Suy nghĩ lại trước khi trở thành kẻ bán nước cầu vinh!

   Xóa
 3. -Dễ 10 lần không dân cũng chịu
  -Khó vạn lần dân liệu cũng xong.Hồ Chí Minh.
  Tôi thấy nhà nước mình lợi dụng dân quá nhiều"mị dân",nào là:
  -Đầy tớ của nhân dân
  -lấy dân làm gốc
  -dân biết,dân làm,dân bàn,dân kiểm tra.
  -do dân,vì dân
  -dân phòng
  -hội đồng nhân dân
  -ủy ban nhân dân
  -tòa án nhân dân...
  Không biết có kho bạc của nhân dân không?có kho bạc của nhân dân thì dân ta được nhờ biết mấy, hay chỉ có kho bạc của nhà nước mà thôi.
  Từ xưa đến nay dân ta hiền nên đã bị đảng lợi dụng "lừa phỉnh",nói không đi đôi với làm.Nay thời thế đã thay đổi rồi,mọi ngôn từ KHÔNG THỰC CHẤT đã bị dân bóc tách dẫn đến sự quay lưng của nhân dân đối với đảng ngày 1 lớn,đó cũng là 1 sự trả giá cho cách sống gian dối mà bấy lâu nay đảng đã áp dụng với chính nhân dân của mình.
  Đã làm sai thì phải sửa,phải từ bỏ những thói xấu,lắng nghe tiếng nói người dân,lấy dân làm gốc,cho người dân được quyền bầu cử trực tiếp,đó mới là đất nước của nhân dân.
  Nếu đảng vẫn cố giữ cái ghế cho chắc,đặt quyền lợi của của đảng.. lên trên quyền lợi của người dân không chịu đối thoại trực tiếp với nhân dân,sẽ dẫn tới tức nước vỡ bờ,điều gì đến tất yếu sẽ phải đến thôi.quay đầu là bờ vẫn chưa quá muộn.

  Trả lờiXóa
 4. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 22:09 28 tháng 9, 2014

  Hai anh rận trủ Dân Củ Chi và hôthom thấy bài mà các bạn chủ nhà đăng ở đây là quá đúng, khôn thể bắt bẻ được nên quay ra bại chuyện, lạc đề để đả kích chính quyền.
  Tôi thấy tuyệt đại đa số người dân VN hiện nay tin tưởng vào chế độ.
  Đặc biệt, mọi người ghê tởm mấy anh rận trủ ôm đít Mẽo kiểu như cu Cù Huy Hà Vũ, Lê C Định rằng thì là "Liên kết với mẽo là mệnh lệnh của thời đại" bla bla....

  Quay lại chủ đề chính ở entry này đi, hai anh rận:
  Có phải Mẽo đi đến đâu là mang tang tóc bom đạn đến đó hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì vưỡn.
   Mấy anh rận vưỡn thế xưa nay.
   Họ không có cái đầu để suy nghĩ độc lập. Không cần biết chủ đề của entry là gì mà chỉ cần băm bổ pót được dăm ba câu chửi chính quyền, đủ chỉ tiêu để lĩnh lương.
   Họ không là người thường đâu.

   Xóa
 5. Bài viết của Meo Đức Meo có cái đúng, có cái chưa đúng. Đúng ở chỗ hiện tượng, nhưng chưa đúng về bản chất.

  Ko nói đâu xa, chỉ cần nhìn qua Hongkong là thấy. Chắc là các bạn lại nói là Mỹ nhúng tay vào chắc?

  Một Hongkong đã từng sống trong thế giới tư bản 100 năm. Ng dân Hongkong và đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay đã tranh đấu cho QUYỀN ĐƯỢC BẦU CỬ TỰ DO, không theo áp đặt của chính quyền Bắc Kinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là bên kia có người nói cái tay bayxa tinh này như cái tên trà hâm lại ở Google.tienlang ngày xưa. Luôn luôn ngô nghê tự nhiên đưa ra những ý kiến chẳng ăn nhập gì khiến mọi người khó chịu.

   Đang nói chuyện Mẽo và Liby, Iraq, Xiry... thì anh này bất ngờ lảng sang chuyện Hồng Công rồi đoán mò: "Chắc là các bạn lại nói là Mỹ nhúng tay vào chắc?"
   Ai nói như vậy?

   Xóa
  2. Chẳng qua là kỹ năng đọc hiểu của các bạn có vấn đề, hoặc các bạn đã hiểu nhưng cố tình không hiểu.

   Ông Gaddafi ở Lybi bị hạ bệ. Nhưng ng dân Lybi lại chưa sẵn sàng cho một nền dân chủ thực sự, và thật ra những người thay thế ông ta lại cũng chưa đủ tầm. Do đó, chuyện hâu Lybi rối rắm là điều có thể hiểu được.

   Nhưng với sự tiếp xúc nền dân chủ phương Tây 100 năm, ng dân Hongkong thì khác. Họ sẵn sàng tranh đấu để đòi hỏi quyền lợi của họ, và một thanh niên chỉ mới 17 tuổi nhưng đã dám phát biểu" Chính quyền phải sợ ng dân chứ ko phải ng dân sợ chính quyền".

   Xóa
  3. Thì cứ để anh bayxa này "tự do ngôn luận" đê. Đừng ai chửi bới kẻo thêm rác ở đây.
   Đề nghị các bạn cứ để anh bayxa bay gần này lẩm bẩm ngớ ngẩn một mình, không thèm bắt lời như chúng ta đối xử với anh trahamlai ngày xưa.

   He he
   Đang nói chuyện mẽo đi đến đâu là bom đạn tiêu điều đến đó, anh này lại nói chuyện Hồng Koong...

   Xóa
  4. Thế mới nói kỹ năng đọc hiểu của các bạn có vấn đề. Thôi thì nói thẳng luôn để các bạn khỏi phải động não.

   Ng dân Lybi, cũng như I răc cũng chỉ vừa phôi thai tiếp xúc với nền dân chủ thôi, phải sau ít nhất vài thập niên, chúng ta mới có thể đánh giá được. Cho nên tôi mới nói các bạn viết về hiện tượng thì đúng. Và tôi lấy ví dụ Hongkong để chứng minh với các bạn.

   Xóa
  5. Phôi thai chưa đến thời kỳ nghén đã sẩy mất rồi, vẫn cố lỳ sinh ra thì chỉ là quái thai bất ổn mà thôi. Sống yên ổn không muốn lại muốn theo xung đột để có dân chủ, "dân" chủ đâu chả thấy chỉ thấy "khủng bố" chủ.

   Xóa
  6. Hi hi...
   Việt Nam có từ mới:
   KHỦNG BỐ CHỦ

   HAY VÀ ĐÚNG QUÁ.

   Xóa
  7. SAU MỘT NĂM ĐỌC LẠI MỚI THẤY Bayxatinh NÓI hongkong SAI TOẸT.

   Xóa
 6. Nguyễn Thành Phúclúc 22:31 28 tháng 9, 2014

  Cảm ơn các bạn chủ trang.
  Trên mạng mình đã đọc loáng thoáng những sự kiện này, ví dụ Bin Laden, Taliban, al-Qaeda hay gần đây là IS... đều là sản phẩm quái thai do chính Mỹ đẻ ra. Thế nhưng mình vẫn bán tín bán nghi vì chưa có các bằng chứng xác thực, có thể do luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của ai đó muốn dìm hàng Mỹ chăng?
  Thế nhưng hôm nay, đọc bài này cùng những hình ảnh, nhưng video clip, những nguồn dẫn chứng... mình đã tâm phục khẩu phục.

  Tiếc rằng báo chí chính thống của ta chưa có bài nào rõ ràng, kèm những dẫn chứng như bài này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ một phần giới phóng viên bây giờ chỉ biết tiếng Anh và coi truyền thông Mỹ và phương Tây là chính xác và trung thực, cứ nhìn cách đưa tin về Uy Kiên thì biết. Hai là thời điểm hiện tại VN và Mỹ đang có mối quan hệ tốt đẹp và mấy nhóm khủng bố cực đoan chưa lan đến VN nên bộ TT có kiểm duyệt.

   Từ Shangri La năm ngoái đến năm nay TT Dũng và Tướng Thanh đều lên án nước lớn ỷ mạnh bỏ qua luật quốc tế gây bất ổn này nọ trong bài phát biểu của hai ông, tôi không nghĩ chỉ ám chỉ mỗi TQ không mà còn là ám chỉ mấy anh lớn khác.

   Xóa
 7. Đa số dân Hồng Kong nó dân chủ quen rồi, nó biểu tình là tất yếu và Đài loan lấy đó mà soi mình. TQ nó mà thống nhất được Đài thì đừng có nói 1 nuoc 2 chế độ, mà nó sẽ cho tất tuốt tiến lên CNXH. Gieo mầm hạt giống dân chủ ở châu Âu dễ dàng hơn và thành quả thì ai cũng đã thấy, trên cả tuyệt vời.Chẳng dân nước nào ở đây muốn quay lại chế độ cũ. Khố khăn hơn là ở một số nước châu Á và khó nhất là một số nước hồi giáo. Nhưng tôi tin rằng theo thời gian,khi nhận thức và dân trí được nâng lên thì dân chủ sẽ đơm hoa kết trái dù còn lắm quanh co. Tổ quốc nào cũng là của dân thì dân làm chủ là chuyện đương nhiên, thuộc về quy luật tiến hóa pt của con người có gì mà phải bàn cãi nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại anh ngẫn này nữa.
   Nhìn những tấm hình Liby trên kia chưa?
   Nhìn cảnh bên Ukr chưa?
   Mới hôm nay, chính quyền Maidan Kiev do Mỹ dựng lên mang xe tăng đi đàn áp biểu tình ôn hòa ở Kharcop đó.

   Báu nhỉ.
   Rận.

   Xóa
 8. Ukraina đang là nạn nhân của nuocs Nga nổi khùng nên đang ở khúc cua thôi. Vài năm bình ổn, vô được NaTo thì khác gì Balan, Tiệp, đông Đức, Bun, Hung, Rumali...........Li bi, I raq, AG-Tan,Sy ry là hồi giáo thì còn hơi chậm chạp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi người Việt Nam, họ sùng Mỹ như chính cái hệ thống truyền thông sùng Mỹ nên dù hiện nay Mỹ đã và đang đem bom đạn "dân chủ" đi reo rắc kinh hoàng ở Irag, ở Lybia, ở Syria, hay Ucraina thì người Việt Nam lại vẫn có những kẻ ca ngợi tổng thống Obama và nước Mỹ đang chống lại chủ nghĩa khủng bố, thiết lập và gìn giữa hòa bình thế giới. Thậm chí có những kẻ còn muốn mời Mỹ vào chiếm đóng biến Đông để đe dọa Trung Quốc hộ Việt Nam. Vâng cái nền dân chủ của Mỹ thật tốt quá đi, sau khi dân chủ Mỹ đi qua vùng nào là vùng đó chiến tranh, có bạo loạn, có bom đạn nhưng vùng đó bị hút cạn sạch tài nguyên, người dân từ đang sung sướng thành hỗn loạn và nghèo nàn đói khổ. Nếu cái dân chủ như thế, những thằng báo chí và thằng sùng Mỹ nào thích nhận thì cứ nhận chứ tôi không bao giờ dám nhận. Không hiểu đến bao giờ người Việt Nam mới hiểu ra đất nước khủng bố nhiều nhất là nước Mỹ, chính quyền khủng bố nhiều nhất là chính quyền Mỹ, nó đi đến đâu đem đến tai họa, đem đến máu và nước mắt cho người dân xứ đó, đem đến cảnh nước mất nhà tan, người thân ly tán cho nước đó.

   Xóa
  2. Trang- Saigon12:36 Ngày 26 tháng 09 năm 2014

   Đây là bài báo trên báo Người đưa tin/ Ukraina vừa mới lên trang lúc 7:00 ngày hôm nay, 26/9, tức lúc 11:00 giờ HN:

   Mùa đông khắc nghiệt bất thường đang chờ đợi người Ukraina
   Dự báo thời tiết sương giá và tuyết rơi kéo dài

   Dẫu thời tiết hiện nay cho đến cuối tháng khá ấm áp, buổi chiều có thể lên 14 đến 17 độ, ở phía Nam có thể lên 20 độ, nhưng ngay từ bây giờ, các nhà dự báo thời tiết và các nhà khoa học khí hậu quốc gia đã biết mùa đông năm nay sẽ khắc nghiệt bất thường như thế nào. Hầu hết mọi người nghĩ rằng nó sẽ là rất lạnh, sẽ đến rất sớm và kéo dài. Theo một chuyên gia hàng đầu của Viện Hydrophysical Ellen Voskresenskia, thời tiết giá lạnh mạnh mẽ liên quan đến sự bất thường ở Thái Bình Dương.

   Đồng tình với dự báo này là ý kiến của chuyên gia dự báo thời tiết từ Lugansk Leonid Gorban. "Đã từ lâu lắm rồi tôi không thấy một mùa đông đến sớm và kéo dài như mùa đông năm nay. Ngay trong tuần đầu tiên của tháng mười một đã có sương giá, và mùa đông này kết thúc phải sau ngày27 Tháng 3 năm tới. "- Gorban nói. Theo dự báo của ông, sương giá nghiêm trọng đến -15, sẽ bắt đầu trong nửa đầu của tháng mười hai. "Những ngày đầu Năm mới 2015 nhiệt độ sẽ chừng -23-25 ​​và tuyết nặng. Nói chung, sương giá mùa đông năm nay sẽ xuất hiện mỗi đợt liên tục 12-15 ngày liên tiếp, và thời tiết ấm lên lầm tan băng sẽ chỉ có hai hoặc ba ngày, rồi lại đến một chu kỳ băng giá mới"- Nhà dự báo thời tiết quốc gia cho biết.

   ----
   Украинцев ждет на редкость суровая зима
   Синоптики прогнозируют затяжные морозы и снегопады

   Тамара Балаева ■ 26 сентября | 7:00

   Если Гидрометцентр не делает долгосрочных прогнозов на зиму, а пока, до конца сентября, обещает довольно теплую и солнечную погоду по всей Украине (днем — +14–17, на юге — до +20), то народные синоптики и климатологи уже знают, какой будет зима. Большинство считает, что она обещает быть аномально холодной, ранней и затяжной. По словам ведущего сотрудника Морского гидрофизического института, климатолога Елены Воскресенской, сильные холода связаны с аномалией в Тихом океане

   Xem tiếp còm ở đây:

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/09/ucraina-va-cau-chuyen-nuoc-nga.html?showComment=1411709776382#c1809348071653338258

   Xóa
  3. Vui tính nhở,thấy Ba Lan dân chạy theo các đảng thân Nga hàng đoàn chưa?

   Xóa
  4. Vui tính nhở,thấy Ba Lan dân chạy theo các đảng thân Nga hàng đoàn chưa?

   Xóa
 9. Thương thay những anh rận chủ đầu óc u tối chấp nhận làm tay sai ôm đít mẽo.
  Nước Mỹ lừa dối cả thế giới mà mấy anh rận không nhận ra.

  Bây giờ chính quyền Mẽo mang bom đi rải ở Iraq, ở Xiry để diệt cái quái thai IS do Mỹ đẻ ra. Dù trước đây nhiều năm, Nga và Chính phủ Xiry đề nghị Liên Hợp quốc công nhận cái quái thai IS này là "tổ chức khủng bố" nhưng Mỹ và phương Tây khăng khăng cho rằng họ là "chiến sỹ tự do". Mỹ và p Tây không ngừng hỗ trợ tiền bạc vũ khí cho nó.
  Bây giờ nó chặt đầu nhà báo Mỹ thì Mỹ mới quay ngoắt 180 độ kêu gọi cả thế giới phải cùng Mỹ chống IS; Đuổi cùng diệt tận dù thấy IS ở bất cứ đâu.

  Thế còn Liby? Mỹ và NATO bất chấp Liên Hợp quốc đã mang bom đạn "zân trủ" tới Liby, tiếp tay cho Hồi giáo Cực đoan chặt đầu Kaddafi. Mỹ dựng lên một chính quyền là một nhóm bù nhìn thân Mỹ ở đó. Nhưng sau 3 năm bom đạn lại bùng lên. Nhóm Hồi giáo cực đoan ở Liby đã giết ngay cả Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Mỹ tại Liby
  Và bây giờ, họ đã chiếm cả thủ đô.
  Vậy sao Mỹ cùng p Tây chỉ biết lặng lẽ rút nhân viên sứ quán ở Liby vể không kèn ko trống. Bỏ mặc các nhóm Hồi giáo Liby chém giết nhau?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện Chính quyền mà Mỹ sinh ra và đỡ đầu tại Ukraine cũng đang chặt đầu người dân miên đông UKraine bỏ vào hộp gỗ gửi về cho ya đình cồn xác thì phi tang ...và các hố chôn người trong đó có phụ nữ có thai bị hãm hiếp rồi giêt thì Mỹ nói chúng sao đây ??
   Rồi chính quyền phát xít do Mỹ dựng lên này đã bắnMH17 để đổ tội cho Nga và dân miền Đông giờ lại bày trò nói Nga dùng tên lửa hạt nhân bắn chúng ...!.Hài hơn là bắt thanh niên,học sinh,công nhân kêu gọi hòa bình tại kiev xách xuống Miền Đông Uk nói là tù binh lính li khai để trao đỏi tù binh !

   Xóa
  2. Việt Nam với sự kiện "Vịnh Bắc Bộ".
   Iraq với sự kiện "vũ khí hủy diệt".
   Syria với sự kiện "vũ khí hóa học".
   Ukcraina với sự kiện "Nga xâm lược".
   Và giờ đây, Syria (con mồi chưa chén được) với sự kiện "khủng bố IS".

   Xóa
  3. Bạn Nặc danh09:37 Ngày 29 tháng 09 năm 2014 có một thống kê chính xác quá.
   Có lẽ còm này cũng có thể đăng thành một entry độc ập trên Google.tienlang?

   Xóa
  4. Thế thì vinh dự quá, bạn chủ nhà có thể cho thêm tý thông tin vào cho có chiều sâu để bạn đọc hiểu rõ hơn về độ xảo trá của Huê Kỳ.

   Xóa
  5. Mấy nhà báo bị cắt đầu chỉ là dê tế thần của Mỹ và p Tây thôi. Một cái cớ hoàn hảo để gây chiến.

   Xóa
  6. Tôi ủng hộ rằng Google.tienlang nên có bài tổng hợp này.
   Ba cái trên cùng thì quá rõ rồi bởi chính quyền Mỹ cũng đã thừa nhận.
   Còn vụ thứ 4 và thứ 5 thì rồi lịch sử sẽ chứng minh.
   Và ngay bây giờ cũng có khá nhiều chứng cứ.
   Riêng vụ thứ 5 về IS, tôi không ủng hộ bọn hồi giáo cực đoan nhưng chặt đầu thì cũng là một hình thức giết người. Chả phải riêng bọn IS có cách hành hình như vậy. Nhiều bọn hồi giáo khác đã làm. Và ngay bọn IS đã làm với chiến sĩ quân đội Xirya- khi đó tại sao Mỹ không lên án, ngược lại còn tiếp vũ khí cho IS, dù Xirya và Nga đã đề nghị LHQ ra nghị quyết xếp IS vào tổ chức khủng bố mà Mỹ và phương Tây bác bỏ?
   'Bây giờ Mỹ la làng rằng bọn IS nguy hiểm cho cả thế giới vì chúng có âm mưu thành lập cả một Nhà nước Hồi giáo. Mỹ nói liệu có đúng không?
   Bọn Taliban cũng đã từng thành lập cả một Nhà nước Hồi giáo ở Afganistan. Vậy sao Mỹ lại hậu thuẫn nó chiếm Afgan? Và thực tế thì với sự hậu thuẫn của Mỹ, bọn Taliban đã thực sự làm chủ Afgan? Chỉ khi Bin Laden trở mặt đánh đuổi Mỹ khỏi Trung Đông thì Mỹ lại xếp Taliban vào nhóm khủng bố?

   Xóa
  7. Taliban chặt đầu 12 dân thường Afghanistan?
   Thứ 7, 10:35, 27/09/2014

   VOV.VN - Phát ngôn Taliban bác bỏ thông tin về các vụ chặt đầu dân thường và tuyên bố chỉ tấn công lực lượng an ninh.

   Các quan chức Afghanistan hôm qua (26/9) cho biết, phiến quân Taliban đã chặt đầu 12 dân thường, phần lớn là các thành viên trong gia đình một số cảnh sát địa phương. Đây là một phần trong chiến dịch tấn công của Taliban trong một tuần qua, làm 60 người chết, hàng chục người bị thương tại một tỉnh hẻo lánh ở miền Đông Afghanistan.

   Theo cảnh sát tỉnh Ghazni, phiến quân Taliban còn đốt phá khoảng 60 nhà dân. Trong khi đó, người phát ngôn Taliban bác bỏ thông tin về các vụ chặt đầu, sát hại dân thường và khẳng định chỉ tấn công lực lượng an ninh.

   Thông tin chi tiết về vụ việc còn rất hạn chế do địa bàn xảy ra vụ tấn công khá hẻo lánh và khó khăn về giao thông đi lại, cách thủ đô Kabul 100km về hướng tây nam. Địa bàn này cũng không có đơn vị đóng quân của Liên minh quân sự NATO. Tuy nhiên các quan chức Afghanistan khẳng định phụ nữ và trẻ em nằm trong số những người bị hại.

   Chiến dịch tấn công của Taliban tại tỉnh Ghazni diễn ra trong bối cảnh Afghanistan chuẩn bị cho lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng thống Ashraf Ghani Ahmadzai, người sẽ chính thức lên nắm quyền, thay thế Tổng thống mãn nhiệm Hamid Karzai vào thứ Hai tới./.
   Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

   Xóa
  8. Vì sao IS lại đặc biệt nhấn mạnh đến chuyện chém đầu?

   Lý do cho điều này có thể nằm ở chỗ: chặt đầu thu hút sự chú ý hơn đánh bom tự sát hoặc cho nổ tung xe hơi. Đánh bom xe hoặc xả súng tuy đẫm máu nhưng đã mất giá trị gây sốc đối với phương Tây.

   Một vụ chặt đầu duy nhất một con tin thu hút sự chú ý của truyền thông ngang bằng với một vụ đánh bom có số lượng thương vong rất lớn.

   Những kẻ khủng bố khát khao sự chú ý, trong kỷ nguyên kỹ thuật số thì sự khát khao này dường như lớn hơn bao giờ hết.

   Cả IS và các nhóm thánh chiến khác có nhiều cách tiến hành thảm sát. Nhưng để gây chú ý và làm cả thế giới rùng mình thì không gì sánh được với việc cắt đầu một nhà báo Mỹ hay một nhân viên cứu trợ Anh rồi tải đoạn video ghi lại cảnh này lên mạng internet.

   Tất nhiên việc chặt đầu có thể rồi cũng sẽ mất giá trị gây sốc. Việc này vốn không quá lạ trong văn hóa phương Tây. Đến tận năm 1977, máy chém vẫn còn được sử dụng để thi hành án tử hình ở Pháp. Thời kỳ Mỹ còn là thuộc địa, thủ cấp của tội phạm đôi khi được trưng công khai ở các công viên ở Boston.

   Tác giả Jeff Jacoby trên tờ BostonGlobe của Mỹ cho rằng câu chuyện ở đây còn liên quan tới thần học và lịch sử Hồi giáo, tới kinh Koran.

   Trong một nghiên cứu năm 2005, sử gia Timothy Furnish dẫn một đoạn nổi tiếng trong kinh thánh Koran: “Khi các con gặp kẻ vô đạo, hãy cắt cổ chúng”.

   Furnish quan sát: “Trong nhiều thế kỷ, các học giả Hồi giáo hàng đầu đã giải thích câu này theo nghĩa đen” và các ví dụ cho điều này xuất hiện đầy rẫy trong lịch sử Hồi giáo.

   Tuy nhiên các lãnh đạo phương Tây luôn khẳng định việc chặt đầu những “kẻ vô đạo” không liên quan gì tới thế giới tôn giáo của chiến binh jihad và những tên đao phủ trong những vụ này không đại diện cho đạo Hồi.

   Tổng thống Obama nằm trong số đó khi ông tuyên bố tổ chức IS không phải là Hồi giáo.

   Đối với hàng triệu người Hồi giáo ôn hòa và yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới, các vụ chặt đầu nhân danh Hồi giáo là sự tha hóa khủng khiếp. Nhưng đối với thiểu số Hồi giáo cực đoan cuồng tín, đó chỉ là điều thánh Allah yêu cầu.

   Xóa
 10. Tôi rất thích câu nói trong bài phát biểu của OBAMA tại HĐLHQ mới đây : Hôm nay tất cả chúng ta hội tụ về đây để thảo luận về các vấn đề hệ trọng nhất mà TG của chúng ta đang phải đối mặt. Đó là sự hoành hành của dịch E Bô La đã vượt qua sức chịu đựng của ngành y tế công của một số nước, việc Nga quay lai chính sách dẫm đạp lên các nước láng giềng xoay quanh là vấn đề lãnh thổ, và sự tàn bạo nguy hiểm của I S với an ninh toàn cầu
  Quay đi quay lại thì chỉ có Mỹ mới lăn vào nơi có thiên tai bệnh dịch, khủng bố, phi dân chủ mất nhân quyền. Có vài cường quốc thì chỉ lo gom tiền và bắt nạt láng giềng. Tôi k ngớ ngẩn phát biểu dạng như : đa số, toàn dân........ Tôi chỉ nói tôi và nhiều người thân bạn bè tôi rất khâm phục MỸ, khâm phục dân chủ MỸ. Mấy bác DLV đừng chụp mũ phản động cho tôi nhé vì tôi chưa nói dân chủ MỸ có nên hay không nên áp dụng vào VN, vì đó là vấn đề lớn của tất cả mọi người. Đơn giản tôi và nhiều người tôi biết chẳng ghét, chẳng sợ Mỹ tí nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng vô cùng khâm phục ông Tổng thống Mỹ.
   Về độ lỳ lợm, chai mặt khi nói nhưng câu trên.
   Trong khi bom đạn madein "zân trủ" ném xuống đầu thường dân Xiry.

   Bạn hãy tưởng tượng, nếu Mỹ nói ở VN có IS và họ mang bọm dội xuống VN?
   Hay giả sử bây giờ anh Nga ngỗ bẩu: Theo thông tin tình báo của Nga, hiện có một nhóm IS đang lập căn cứ ở bang Texas, và Nga điều máy bay đến ném bom mà không hỏi ý kiến Mẽo, Mẽo sẽ ứng xử ra sao?

   Xóa
  2. Kiến thức bạn quá nông cạn. Nếu Mỹ làm sai, LHQ dễ dàng để cho Mỹ làm sai sao? Hay là bạn lại nói LHQ là 1 tổ chức bù nhìn.

   Bạn nên nhớ các cuộc không kích còn có tham gia của các nước khác đấy, lại còn có cả phụ nữ tham gia đấy bạn nhé.

   Xóa
  3. Mỹ và một số nước thả bom ở Syria nhưng chưa được đồng ý ở LHQ. ISIS tàn bạo thì ai cũng đồng ý, nhưng vấn đề chủ yếu là một nước thả bom trong nước khác mà không tuyên chiến hoặc được sự đồng ý của nước kia thì không hợp pháp. Ngay cả nhóm nổi dậy không cùng phe ISIS cũng đang phàn nàn đấy.

   Xóa
  4. Tôi tin rằng đã có sự thỏa thuận mà chúng ta ko biết, vì ko chỉ có Mỹ mà có cả nước khác tham gia. Chắc là vài ngày nữa thì chúng ta sẽ biết thôi.

   Xóa
  5. Bayxa Tinh Ban noi chinh xac- LHQ chi la bu nhin... da lau roi khong phai phat minh moi dau

   Xóa
  6. Vậy như bạn nói thì Việt Nam cũng là 1 thành phần của cái mà bạn gọi là bù nhìn.

   Xóa
  7. Giờ vẫn có người tin LHQ là công bằng cơ à?Nguyên tắc thằng nào lập ra,chi tiền thằng ấy làm chủ trò đúng với mọi trường hợp.LHQ chỉ công băng khi dính đến quyền lợi của 5 anh tay to là chấm hết.Đơn cử như đợt vừa rồi,cũng là giết người,nhưng anh do thái anh ấy phơ cả đống,khuyến mại luôn cả trường học của LHQ thì Mỹ & PT câm mồm cấm khẩu.Trong khi đó lại la làng lên ở U rằng chúng nó đang giết người.Những việc như vậy đố cả bố LHQ cũng không can thiệp được,láo nháo ông cắt ngân sách thì đến TTK cũng chết đói.LHQ chỉ ok ở mấy cái khoản như nhân đạo,y tế,công nhận nơi này đi chơi thì thích là còn được việc thôi...

   Xóa
 11. VĂN MINH CÁI TIÊN SƯ

  Viết xong đoạn này, Gúc lại thì thấy đéo phải nhà báo lừng danh OSIN Huy Đức phát ngôn, mà hình như là lời của một con Dương Hoài Linh mặt lồn vô danh tiểu tốt nào đó. Mất công quá đy. Hehe. (Hình minh hoạ nằm dưới comment đầu tiên)
  Trích "Tao không nghĩ nước mày đánh thắng mấy đế quốc to, tao nghĩ nước mày đã đuổi đi những nền văn minh của nhân loại. Một người bạn Hàn Quốc đã nói với tôi (DHL)"
  Trong thời kì chiến tranh Việt Nam 1954-1975, quân đồng minh của Mỹ là Nam Triều Tiên đã gửi tổng cộng 300.000 lính tới Việt Nam với danh nghĩa "sự tự vệ của tự do trước xâm lược của chủ nghĩa cộng sản".
  Lịch sử giai đoạn này mặc dù vẫn nằm trong các hồ sơ mật và bị các bên tham chiến làm méo mó, nhưng vẫn không thể phủ nhận sự tàn ác kinh tởm của đội quân đánh thuê Nam Triều Tiên biệt danh ROK với nhân dân Việt Nam.
  Đầu tiên phải kể đến vụ thảm sát chấn động Bình Hoà vào tháng 12 năm 1966. Sử Việt ghi, lính Nam Triều Tiên đã thẳng tay tàn sát 430 thường dân, trong đó có hơn 200 phụ nữ, hơn 100 thiếu nhi tại năm địa điểm buồng đất nhà ông Trắp, hố bom Truông Đình, Dốc Rừng, Đồng Chồi Giữa, đám ruộng giếng xóm Cầu.
  Ngày 26/ 2/1966 đã đi vào lịch sử của xã Bình An, tỉnh Bình Định như là một ngày đẫm máu nhất với sự kiện thảm khốc diễn ra tại thôn An Vinh. Lính Đại Hàn bằng những hành động tàn bạo nhất đã cướp đi mạng sống của 380 sinh mạng người Việt. Chúng hãm hiếp và giết chết phụ nữ bằng cách dùng lưỡi lê đâm vào cửa mình, thiêu sống những đứa trẻ đang co rúm khóc thét vì sợ hãi trên ngọn lửa hung tàn.
  Tháng Giêng năm Mậu Thân 1968, tại một ngôi làng nhỏ mang cái tên hiền lành Hà My ven biển Quảng Nam, toàn bộ dân làng còn lại đã bị giết chết một cách tàn nhẫn cũng bởi lũ lính hung bạo Nam Triều Tiên.
  Một tháng sau biến cố Hà My, một cuộc càn quét chung giữa lính Mỹ và Lính Nam Triều Tiên đã gây ra một thảm hoạ chiến tranh tàn khốc tại tỉnh Quảng Ngãi, sau được cả thế giới biết đến với cái tên Thảm sát Mỹ Lai.
  Còn nhiều hơn thế những tội ác của những tên lính ngoại bang đối với người Việt Nam trên chính mảnh đất ngàn đời của họ. Tội ác của quân đội Mỹ có lẽ không ai không biết với hàng triệu người Việt đã chết bởi bom đạn Mỹ trong suốt những năm chiến tranh bi tráng này.
  Chiến tranh đã đi qua 40 năm, lòng hận thù đã hết nhưng nỗi đau vẫn còn đó, nỗi đau vẫn hiện hữu trên từng nét mặt người Việt Nam. Những đứa con mất cha, những người vợ mất chồng, thậm chí những mái đầu bạc mất con vẫn đang sống trên chính nơi người thân họ đã nằm xuống.
  Vậy mà, vẫn nhiều kẻ được cho là tri thức, được cho là cấp tiến, được cho là cả đời ăn lộc của quốc gia, dám đang tâm chà đạp lên những giá trị đó để mưu cầu danh tiếng cho riêng mình.
  Các nhà báo dân chủ lừng danh, hãy trả lời cho thân nhân những người đã bỏ thân mình cho tổ quốc khi mượn lời của một người Hàn Quốc để gợi về cuộc chiến tranh đã qua đi này.
  Liệu chúng ta có được những nền văn minh đó nếu chúng ta chấp nhận cúi đầu?
  http://muot-ma.blogspot.com/2014/09/van-minh-cai-tien-su.html

  Trả lờiXóa
 12. Một số kẻ sinh ra trong thời bình, được ăn ngon mặc sướng, chơi bời thỏa thích...lại khoái khoác lác kiến thức Âu Mỹ, chả biết gì về lịch sử dân tôc...thì làm sao hiểu được sự tàn bạo dã man của thực dân, đế quốc. Làm sao hiểu được công lao của Đảng như thế nào. Chỉ có điều bọn chúng ngu đến nỗi không nhận được đất nước mình có biết bao người được LHQ vinh danh và bao người bị thế giới phỉ nhổ. Bọn chúng cũng không thấy được đất nước mình được độc lập, thống nhất, rạng danh trên thế giới như ngày nay là nhờ đâu. Vì bọn chúng chỉ là một lũ vong bản.
  Khánh An.

  Trả lờiXóa
 13. Ngày xưa, Sài gòn từng được mệnh danh là Hòn ngọc Viễn Đông. Đã từng có doanh nghiệp sản xuất ra xe ô tô Ladalat. Trong khi đó, Xơ un vẫn còn là 1 thành phố xơ xác sau cuộc chiến năm 1953.

  Sáu mươi năm đã trôi qua, lính Mỹ vẫn còn đóng quân trên đất Hàn, nhưng ng dân Hàn quốc đâu có gọi họ là kẻ xâm lược. Còn Hàn quốc phát triển như thế nào thì bạn biết rồi đấy.

  Và bạn cũng thấy họ đã có 1 nền nghệ thuật âm nhạc phát triển rực rỡ như thế nào rồi đấy, và giới trẻ chúng ta hiện nay sùng bái âm nhạc của họ đến mức nào thì qua báo chí chắc bạn cũng biết. Còn về Bắc Hàn thì sao?

  Trả lờiXóa
 14. Tội ác của Mỹ đối với dân ta vô cùng tàn ác, không thể nào kể cho hết. Tôi chỉ ghi lại một chuyện điển hình do anh sĩ quan học tập ở Long Khánh nói lên giữa hội trường: Một toán lính Mỹ đã bắt một phụ nữ VN, thay phiên nhau hãm hiếp...xong đút nòng súng vào âm đạo ...nổ một tràng đạn...Các bạn tưởng tương như thế nào. Còn những tên ôm đít Mỹ nghĩ thế nào nếu phụ nữ đó là trong gia đình mình.
  Anh Thư

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa với bạn là nếu kể về tội ác của kẻ xâm lược, thì 1000 năm đô hộ giặc tàu tội ác do chúng gây ra có thể cao bằng núi và dài bằng sông Hồng đấy bạn. Nhưng giữa ta và Trung Quốc vẫn là tình anh em đấy thôi.

   Xóa
  2. Đập chết cha thằng Bayxa Tinh này đi! Vừa ngu vừa ngoan cố, mất dạy, không có một tý hiểu biết gì về lịch sử của đất nước, dân tộc này trong mấy cuộc chiến tranh chống giặc xâm lược vừa qua. Mới đó mà thằng chó này không biết thì sống để làm gì cho bẩn mặt đất này!

   Xóa
  3. Tôi rất lấy làm tiếc cho những con ng như các bạn. Đó là những lời nói của kẻ ko có lý lẽ, khi cãi ko lại thì hằn học chửi bới. Uổng công cho những ng đã đào tạo ra các bạn. Và càng làm sáng tỏ rằng các bạn chỉ ôm jguw khư trong mình những lời tuyên truyền cũ rích của hàng thập niên về trước.

   Xóa
  4. Tôi rất lấy làm tiếc cho những con người VN như vnch. Đó là những kẻ bán nước không cần liêm sỉ, khi cãi không lại thì kêu dư luận viên này, dư luận viên nọ. Uổng công cho đất nước đã sinh ra cha ông các bạn. Và những người như các bạn chỉ càng làm cho cộng sản có ánh sáng hơn bao giờ hết, các bạn càng tuyên truyền sự giả dối thì chỉ làm cho dân chúng hiểu rõ hơn về bản chất các bạn mà thôi.

   Xóa
  5. Bạn chửi hay lắm. Thật tự hào vì chỉ có vài ngày, tôi đã có thêm đệ tử học được cách nói và viết của tôi. Nếu học được cách suy nghĩ và phản biện của tôi nữa thì tôi tin rằng nhiều sự thật vẫn còn đang chờ các bạn.

   Xóa
  6. Mày là 1 con chó, và tao có thể muốn vuốt ve mày bằng cách mượn cái luận điệu của mày để nói mày nhưng tao sẽ không học cách sủa và suy nghĩ của 1 thằng súc vật như mày.

   Xóa
 15. Nói La Dalat làm trước Hàn Quốc là sai. Hãng Hyundai hợp tác với hãng Ford làm ra chiếc Cortina năm 1968. Cortina chỉ là dựa theo xe Ford Cortina, nhưng La Dalat chỉ là dựa theo Citroen Baby Brousse, chiếc đầu tiên ra năm 1969. Trước hãng tiền thân của Daewoo đã sản xuất ra chiếc Sibal trong những năm 1950, và hãng Kia dựa mẫu Mazda năm 1964.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi chỉ nói là ô tô LaDalat từng dc doanh nghiệp ở Miền Nam sản xuất thôi bạn.

  Nếu các bạn muốn xem hình ảnh của Xơ un vào những năm 70, thì chỉ cần xem bộ phim Tứ Đại Thiên Vương thì sẽ rõ ngay thành phố đó xơ xác như thế nào?

  Trả lờiXóa
 17. Đề nghị Bayxa Tinh nói rõ thêm: LaDalat dc doanh nghiệp ở Miền nam sản xuất hay chỉ nhập phụ tùng về lắp ráp ?

  Trả lờiXóa
 18. Gửi Bayxa Tinh,
  Lần trước chú mày vừa đổi tên từ Đu đủ sang Vodka là có người nhận dạng được ngay, lần này vừa đổi sang tên mới Bayxa Tinh lại có người nhận dạng.
  Lần trước anh đã nhắc chú mày có một đặc điểm tính tình rất dễ nhận biết: Ai nói gì cũng chõ mõm vào, bất cứ đề tài nào, dù chuyện lớn chuyện bé.
  Anh đã khuyên chú mày muốn phụng sự tốt nhiệm vụ anh giao thì phải đổi tính tình, biết là việc này khó lắm, muốn đổi tính tình có khi phải chấp nhận chuyển đổi giới tính, và anh cũng đã khuyên chú mày như vậy nhưng chú mày không làm. Uổng cơm anh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @US Army,
   Tui nghĩ bác nên sửa câu cuối là "uổng xương anh" cho nó phù hợp với đặc điểm ẩm thực của loài dân chủ.

   Xóa
  2. Các bạn càng hằn học, càng chửi bới nhiều thì tôi lại cảm thấy rất vinh dự. Bởi vì nó càng làm sáng tỏ 1 điều là tôi cao hơn hẳn các bạn. Những gì tôi viết ra cho dù có thể chưa thật mát tai, thuận mắt một ai đó nhưng đều là sự thật ko thể chối cãi.

   Xóa
  3. Như vnch vậy, càng bị báo chí quốc tế lên án bao nhiêu thì chúng càng tự hào với cái thân nô tài bấy nhiêu. Những gì mà báo chí phanh phui về chúng có thể không thuận tai thuận mắt chúng, nhưng trong mắt tất cả mọi người đó là sự thật không thể chối cãi.

   Xóa
  4. Hay thật. Bây giờ lại chuyển sang cách bắt chước kiểu nói của ng khác. Tôi lại càng cảm thấy vinh dự.

   Xóa
  5. Thấy vinh dự là tốt, vì cái loại như mày còn có ai coi mày ra gì như tao đâu, hãy cảm thấy mình còn có ích đi nhé.

   Xóa
 19. Chế độ dân chủ có thừa
  Xử oan, cứ xử, chẳng ưa cãi nhiều
  Quan tòa không thích quan liêu
  Nghe trên chỉ đạo xử liều đấy thôi
  Án bỏ tùi đã sẵn rồi
  Quan đây cứ xử, lôi thôi làm gì
  Đừng đòi công lý công ly
  Công nào cũng chẳng bằng chi....nhiều tiền!
  Sang, Trọng, Hùng, Dũng bên trên
  Chẳng cần nghe tiếng kêu rên dân lành
  Mặc chúng vét sạch sành sanh
  Oan khiên mặc kệ, xử nhanh rồi chuồn
  Việt Nam- xứ sở đau buồn...

  Trả lờiXóa
 20. Lịch sử lặp lại, một ông tướng võ biền (chết một năm sau) được phong thánh. Dưới chân ông tướng này là 4 triệu người Việt đã đổ máu xương.
  Với núi xương sông máu đó ông đã xây dựng được cái gì cho nước Việt ?
  Một nước Việt độc lập tự do hay một nước Việt đang cô lập trong vũng bùn nghèo hèn và chậm tiến?
  Nước Việt mà ông tướng này góp công xây dựng đang là một nước Việt nghèo hèn, một nước Việt mồ côi niềm tin, kiệt quệ tài nguyên, môi trường hủy hoại và lòng người thì ly tán.
  Trên đây là nhận xét công bằng nhất! nhưng tiếc thay, hiệu ứng đàn cừu của dân ta quá "Vĩ đại"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam - 1 nỗi nhục của đế quốc Mỹ.lúc 10:07 29 tháng 9, 2014

   Mỹ ngu như bò, nuôi 1 con chó vnch bị nó cho 1 nỗi nhục ê mặt còn không dám nhắc lại trong sách sử, vậy mà thằng con hoang vnch - dân chủ lại dám lôi ra sỉ nhục thế này đây, mang danh đệ nhất đế quốc mà không nuôi chó ra hồn, hèn gì con hoang không là dân chủ cũng là khủng bố.

   Xóa
  2. Đừng trách những lời lẽ vô giáo dục của những thằng giặc còn sót lại như thế nầy! Đến kiếp người và loài súc vật nó còn không phân biệt được nữa là...

   Xóa
  3. Thưa các ông hôthom, Việt Nam Nhục.
   Trên kia có người đã nhắc nhở các ông rằng các ông đã lạc đề. Tôi nhắc lại: Entry này đang nói về chủ đề đúng như tít bài:
   HOA KỲ ĐÃ ĐƯA CHÚNG TA ĐẾN “THẾ GIỚI DÂN CHỦ” NHƯ THẾ NÀO?

   Nếu các ông không đồng tình với chủ nhà về điểm nào đó trong bài thì các ông cứ tự do phát biểu. Ý kiến được hiển thị ngay lập tức chứ không như bên blog zân trủ của chú Bùi Văn Bồng hay xuân diện.
   Nếu ý kiến không chửi bới tục tĩu thì tôi tin chủ nhà sẽ không xóa đi đâu.

   Chẳng lẽ các ông cứ vô văn hóa mãi khi spam ở nhà người khác hay sao?
   Hay các ông bí, không thể phản bác được các luận điểm ở bài trên?

   Xóa
  4. Giành độc lập cho đất Việt chỉ từ 36 chú lính chì dũng cảm >>> thử hỏi trên thế giới có mấy người.

   Lãnh đạo quân dân Việt giữ vững độc lập cho đất Việt khi phải tự vệ trước các đại cường quốc như Pháp, Mẽo, tàu khựa >>> thử hỏi trên thế giới có mấy người.

   Sự tôn kính, số lượng người đi viếng khi qua đời (già, trẻ, lớn, bé đủ cả) như Bác Hồ, như Đại tướng >>> thử hỏi trên thế giới có mấy người.

   Sống cạnh thằng tham lam, to xác như tàu khựa mà chịu tổn thất ít nhất về đất, về biển đảo >>> thử hỏi trên thế giới có mấy nước. Hãy xem diện tích Ấn độ bị mất vào tay Trung quốc thì mới hiểu sự khéo léo và dũng cảm của quân dân đất Việt.

   Xóa
  5. "Sự tôn kính, số lượng người đi viếng khi qua đời (già, trẻ, lớn, bé đủ cả) như Bác Hồ, như Đại tướng >>> thử hỏi trên thế giới có mấy người."

   Cũng có nhiều đó bạn. Như Lênin, Xtalin, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành, con ông ta và sau này tiếp tục sẽ là cháu ông ta, chắt, chít ông ta...

   Xóa
  6. Kể ra cũng đáng thương mấy anh nhận người ngoại quốc làm tổ tiên, nhận giặc làm cha. Tướng Giáp và Bác Hồ được đa số dân thế giới kính trọng ngay đến cả đối thủ cũng phải nghiêng mình nhưng mấy anh ấy thì nhất định không vì ơn trên đã bảo thì cấm cãi.

   Xóa
  7. Đây không phải là "dân chủ", là "tự do ngôn luận", thưa các bạn chủ nhà.
   Cứ để tên dở người bayxa bay gần lảm nhảm lạc đề thì sẽ làm loãng chủ đề đang bàn. Đây là spam, là rác rưởi cần phải quét dọn.

   Xóa
 21. Cu bồng đó hả, bác qua nhà cu thì người nhà cu chửi như chó, nhưng cu qua đây chơi, chú chỉ nói câu này: chó ngoan.

  Trả lờiXóa
 22. Mục tiêu của dân chủ Mẽo ở các nước như Iraq, Libya, Sirya, Ai cập là:

  - Mang lại cái chết và tan cửa nát nhà cho vài triệu dân thường.
  - Phá tan 1 đất nước đang giầu có, cải tạo đất nước đó thành địa ngục với các vị trí lãnh đạo là lũ bán nước, cơ hội chính trị, bợ đít Mẽo.
  - Để cho các chú dân thường ở nước đó tự giết nhau, còn Mẽo thì thu tiền bán vũ khí, múc dầu giá rẻ, thâu tóm hạ tầng với giá rẻ mạt.
  - Giúp 1 đất nước đang giầu có thụt lùi vài chục năm để rồi phát triển lại như cũ.

  Đố anh em dân chủ tìm được 1 đất nước có chính phủ không quy thuận Mẽo mà thoát được tiến trình trên nếu bị nhiễm virus dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ là Bạn, Trung Quốc là Kẻ thù truyền kiếplúc 10:53 29 tháng 9, 2014

   Chân lý của Muôn đời

   Xóa
  2. Đúng vậy đó bạn .Mỹ tuy có tính toán nhưng không THAM LAM ,NHAM HIỂM ,lại thường hay giúp đồng minh .... Còn Trung công chơi với nó thế nào Việt Nam ta cũng trở thành 1 Tân Cương hay 1 Tây Tạng ....Hãy tránh xa Trung Cộng và Tẩy chay hàng Tàu đi hỡi những CON DÂN ĐẤT VIỆT

   Xóa
  3. "Mỹ tuy có tính toán nhưng không THAM LAM ,NHAM HIỂM"
   >> Tội nghiệp trẻ nhỏ bị tẩy não đến mức não không nhăn nữa, amen.

   Xóa
 23. Mỹ, TQ, Nga. Thằng nào tốt thằn nào xấu xa thì giờ đây phần lớn bà con mình đã rõ rõ rồi, thấm rồi, nói chi cho nhiều. Trừ thằng bại lão mới không biết thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Báo chí đại lục đang nói các thế lực thù địch, bọn Mỹ va phương Tây đang kích động dân HK biểu tình.Tham gia biểu tình có cả HS cấp 2 và cả sinh viên và dân chúng nữa. Bọn này giàu có văn minh mà ngu hơn dân Việt ta, quá dễ bị bọn MỸ xúi giục kích động biểu tình đòi vớ đòi vẩn. No ăn ấm cật thì dậm dật khắp nơi, cứ cho đói thối mồm thì đéo nghĩ đến dân chủ nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "No ăn ấm cật thì dậm dật khắp nơi, cứ cho đói thối mồm thì đéo nghĩ đến dân chủ nữa." Câu này bạn nói hay đấy. Cứ để cho dân Việt đói chết ra đi nhỉ???

   Xóa
  2. Cứ nói gì cũng bay vào tiêu cực được nhỉ, bộ sống bên đấy thiếu thốn tình cảm lắm à, độc quyền để no lại không muốn lại muốn làm dân chủ đói.

   Xóa
 25. Theo đường link đã cho bởi bạn ẢNH ẤN TƯỢNG 08:16 Ngày 29 tháng 09 năm 2014

  http://bongbvt.blogspot.com/2014/09/anh-tuong-10.html#comment-form

  Tôi vừa ghé sang nhà ông Bùi V Bồng thì thấy đúng như Ngân Thương nói: Không thấy ý kiến Thương.
  Ở đó chỉ có các ý kiến chửi bới chế độ thôi.
  Khổ thân mấy anh zận trủ: Chả bao giờ cho tiếng nói đối lập.
  Còn ở Google.tienlang thì vô tư nhé.
  Ý kiến hiển thị ngay lập tức mà chả cần kiểm duyệt.
  Chỉ xóa đi những lời thô tục.

  Như vậy, dân chủ ở một cái blog cỏn con này cũng đã cho thấy nó cao gấp vạn lần so với cái thứ gọi là "zân trủ" của mấy anh ôm đít Mẽo. Nhể.

  Trả lờiXóa
 26. ẢNH ẤN TƯỢNG08:16 Ngày 29 tháng 09 năm 2014

  http://bongbvt.blogspot.com/2014/09/anh-tuong-10.html#comment-form

  Nặc danh09:46 Ngày 29 tháng 09 năm 2014

  Cu bồng đó hả, bác qua nhà cu thì người nhà cu chửi như chó, nhưng cu qua đây chơi, chú chỉ nói câu này: chó ngoan.

  NGâN tHƯƠnG10:01 Ngày 29 tháng 09 năm 2014

  Tôi vừa gửi còm bên nhà ông Bồng tại bài Ảnh ấn tượng theo đường link mà bạn cho trên kia. Nhưng tôi tin Chú Bồng không dám duyệt cái còm của cháu đâu, nhỉ?
  Nội dung còm của tôi:
  ------
  Chú Bồng ơi.
  Chú chỉ ru rú ở VN nên không biết.
  Cái này mới ấn tượng hơn nè:

  1- Xem trên blog:
  Video: So sánh 2 phiên tòa LM Nguyễn Văn Lý và tội phạm ở Mỹ bị bịt miệng
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/video-so-sanh-2-phien-toa-lm-nguyen-van.html

  2- Xem luôn trên youtube:
  So sánh 2 phiên tòa LM Nguyễn Văn Lý và tội phạm ở Mỹ bị bịt miệng
  https://www.youtube.com/watch?v=-9fq2TDZc6Q

  Điệp16:37 Ngày 29 tháng 09 năm 2014

  Theo đường link đã cho bởi bạn ẢNH ẤN TƯỢNG 08:16 Ngày 29 tháng 09 năm 2014

  http://bongbvt.blogspot.com/2014/09/anh-tuong-10.html#comment-form

  Tôi vừa ghé sang nhà ông Bùi V Bồng thì thấy đúng như Ngân Thương nói: Không thấy ý kiến Thương.
  Ở đó chỉ có các ý kiến chửi bới chế độ thôi.
  Khổ thân mấy anh zận trủ: Chả bao giờ cho tiếng nói đối lập.
  Còn ở Google.tienlang thì vô tư nhé.
  Ý kiến hiển thị ngay lập tức mà chả cần kiểm duyệt.
  Chỉ xóa đi những lời thô tục.

  Như vậy, dân chủ ở một cái blog cỏn con này cũng đã cho thấy nó cao gấp vạn lần so với cái thứ gọi là "zân trủ" của mấy anh ôm đít Mẽo. Nhể.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với chế độ kiểm duyệt và cmt cần thời gian để lên thì cho dù có lên được còm thì cũng bị liên thanh không thương tiếc, tôi từng còm bên đó và kết quả là chỉ 1 và chỉ 1 lần được thấy, dưới đó thì nào là "phản biện", nào là "dư luận viện", nào là "mày ngu quá bị tẩy não mà không biết"... chửi tục thì thôi rồi thế mà nó lên được, còn còm thứ 2 của tôi thì bị chôn mãi mãi.

   Xóa
 27. Cái ảnh đó sự việc ra sao đã được rõ vậy mà bây giờ lại đăng lại để mấy anh phởn tự sướng với nhau. Mấy anh phởn đang thực hiện đúng hình ảnh của tấm ảnh đó chứ không phải bản chất của tấm ảnh đó nhé.

  Trả lờiXóa
 28. Mỹ bắt tay với 'khủng bố' để đánh nhóm phiến quân hồi giáo ở Iraq
  Đăng Bởi Một Thế Giới

  Washington đã có một đồng minh trong cuộc chiến chống lại các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq, đó là Đảng Lao động Kurd (PKK). Tuy nhiên, PKK bị chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và cộng đồng quốc tế quy kết là tổ chức khủng bố...
  Đảng Lao động Kurd (PKK) là một tổ chức vũ trang đấu tranh ly khai đòi thành lập một nhà nước tự trị ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. PKK bị Ankara đặt ngoài vòng pháp luật và đã bị đánh bật ra khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.
  Từ đó, PKK đóng quân ở phía bắc Iraq và dùng đó là căn cứ chống lại quân đội Ankara. Cuộc chiến giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng vũ trang PKK kéo dài từ năm 1984 đến nay đã giết chết gần 40.000 người.

  Hiện nay, PKK đang đóng vai trò quyết định trong cuộc chiến chống lại phiến quân IS ở Iraq. Rojhat, một chiến binh PKK đang điều trị tại một bệnh viện ở Arbil, thủ phủ của khu vực người Kurd ở Iraq nói rằng PKK sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi tiêu diệt hết lực lượng IS.

  Sự tham chiến của PKK mang lại những hệ quả nhất định không chỉ với các lực lượng đối kháng với PKK ở Iraq, mà còn với Thổ Nhĩ Kỳ và công động quốc tế. PKK cũng đang vận động để EU loại họ ra khỏi danh sách các tổ chức khủng bố.

  Thủ lĩnh PKK Sadiq Goyi nói rằng nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS là mối nguy hiểm cho tất cả mọi người, vì vậy PKK phải chiến đấu chống lại IS ở khắp mọi nơi.

  Một nhóm vũ trang có quan hệ gần gũi với PKK là Đơn vị Phòng vệ Nhân dân (YPG). YPG đã tuyên bố thành lập một khu tự trị vương quốc hồi giáo ở đông bắc Syria, trải dài dọc theo biên giới với Iraq. YPG đã thành công khi ngăn chặn bước tiến của quân IS.

  Khi quân IS đang tràn ngập khu vực tây bắc Iraq và đe dọa hàng chục ngàn người thiểu số Yazidis bị mắc kẹt ở vùng núi Sinjar, miền bắc Iraq trong tình trạng thiếu thực phẩm và nước. YPG đã vượt sang lãnh thổ Iraq để sơ tán hàng ngàn người Yazidis.

  Hussein, 26 tuổi, một trong hàng trăm người thiểu số Yazidis đang được YPG đào tạo tại các căn cứ ở Syria để chống lại quân IS, cho biết “PKK là anh hùng của chúng tôi”

  Từ rất lâu, PKK và Đảng Dân chủ Kurdistan (KDP) đã tranh giành quyền lãnh đạo cộng đồng người Kurd ở Syria, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq. Cuộc chiến với quân IS là lần đầu tiên hai tổ chức này cùng đứng chung một phe để chống lại kẻ thù.

  Việc các nước phương tây cung cấp vũ khí để lực lượng người Kurd chống lại quân IS sẽ ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ. Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Besir Atalay tuần này cho biết Ankara có thể sẽ tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp với lực lượng người Kurd, đề xuất kế hoạch giải trừ quân bị và tái hòa nhập vào xã hội thổ Nhĩ Kỳ cho các chiến binh.
  Lâm Nguyên (theo Reuters)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ là Bạn, Trung Quốc là Kẻ thù truyền kiếplúc 18:58 29 tháng 9, 2014

   Chân Lý của Muôn Đời

   Xóa
  2. Thôi rồi Thỗ Nhĩ Kỳ ơi, bài học Syria còn ngay trước mắt để xem Thổ Nhĩ Kỳ thoát thế nào đây.

   Xóa
 29. Mỹ Là kẻ thù truyền kiếp - mãi mãi là như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn ĐQM thì trên thế giới này ko i có hp cả

   Xóa
  2. Không có kẻ thù vĩnh viễn. Không có bạn bè vĩnh viễn. Hiện tại Mỹ và VN sắp là đối tác toàn diện. TQ là kẻ thù hiện hữu và Nga đang ngả về với TQ.

   Xóa
  3. Còn ĐQM thì mới đẻ ra lũ chó Việt Tân tay sai đắc lực của Mỹ

   Xóa
  4. "Còn ĐQM thì trên thế giới này ko i có hp cả".

   Có đấy bạn, tối thiểu cũng có 2 quốc gia là Hàn quốc và Nhật bản.

   Xóa
  5. Ối giời ơi, dân Nhật nó muốn moi ruột lính Mỹ tận tâm can kia kìa, không chỉ đóng quân ở nước nó mà còn cưỡng hiếp dân Nhật nữa kìa, Hàn quốc cũng đéo khá hơn, không vì Triều Tiên thì nó đá mẹ Mỹ đi từ đời nào rồi chứ nghĩ để nước khác đóng quân ngay trên đất nước mình mà sướng lắm đấy.

   Xóa
  6. Thế mới nói, bộ não các bạn ngắn lắm. Chỉ nhìn hiện tượng rồi suy ra đủ thứ. Chuyện cưỡng hiếp thì ở đâu chẳng có. Việt Nam mình đầy dẫy ra đó. Điều đó chẳng nói lên dc cái gì cả trừ những ng như các bạn vốn ôm trong mình dòng máu hận thù vô cớ.

   Xóa
  7. "Việt Nam mình đầy dẫy ra đó."
   >> Mày dốt lắm, đó là 1 thằng nước ngoài, và quân của nó đang chình ình ở trên đất của nước mày, nó hạch sách điều kiện với chính phủ mày, nó ở đứng ở trên cái đầu mày mà chỉnh đất nước mày từng chút 1, mày coi như thế thằng nào muốn? Mày mà chấp nhận được thì tao thật chỉ dám thừa nhận mày mang máu bẩm sinh nô tài rồi.

   Xóa
  8. Thôi thì cũng ráng viết để cho đầu bạn sáng ra được 1 chút. Bạn có hiểu Đồng minh là gì ko? Ko hiểu thì nhờ anh goo nhé. Chẳng lẽ bạn cho Hàn quốc, Nhật bản đều là nô tài.

   Xóa
  9. Bắc Triều tăng tầm bắn tên lửa, Hàn Quốc phản đối, lên án tùm lum. Chạy qua xin Mỹ :" Đại ca cho em nâng tầm bắn tên lửa lên nhé ". TT Nhật vừa lên truyền hình nói muốn gặp Putin hói, liền sau đó hủy vì đại ca không cho phép.

   Xóa
  10. Vậy chứ anh Bắc Hàn dám thò 1 tay rờ đảo của Hàn quốc, hay anh Tung của dám đặt 1 chân lên đảo của Nhật bản thì biết tay "đại ca" liền đó. Chứ đâu như ta, lúc nào cũng ca ngợi cái anh Putin mà ảnh còn chẳng nói dc 1 lời nào về Hoàng-Trường sa.

   Xóa
  11. Đúng là bản chất nô lệ, với VN thì Nga hay TQ đều là giao thiệp giữa các quốc gia, còn giữa Mỹ - Hàn - Nhật thì có anh lớn anh bé cả, chính sách của đất nước mà phải xin xỏ nước khác mà còn đòi tự hào dùm họ, qua bên đó rống cái mỏ lên xem họ tống cho vài cú vào mõm không.

   Xóa
  12. "Đúng là bản chất nô lệ". Nhảm. Trình độ phát triển của mình thua xa họ hàng trăm năm vì có những ng như các bạn. Tự hào ảo, mộng ảo. Để rồi cứ lết đít bò theo họ mà ca bài ca "Ta ko phải là nô lệ".

   Xóa
  13. Cái này gọi là "thà sống nhục hơn chết vinh" đây. Tư tưởng coi vật chất hơn lòng tự trọng. Bẩm sinh máu nô lệ. Tùy thôi, tư tưởng khác biệt khó mà nói chuyện được.

   Sau 1000 năm Bắc thuộc, gần 100 năm nô lệ của Pháp. Không biết bao nhiêu kiếp dân Việt làm nô lệ nên Bác Hồ đã rất chí lý khi đúc kết: Thà chết tuốt chứ không làm nô lệ.

   Có người nói tiếng Việt mà không phải người Việt.

   Xóa
 30. Cái mà một số quốc gia chậm phát triển trên thế giới đang bối rối: chọn Mĩ, chọn Nga, hay chọn Tàu. Việt Nam thì không chọn ông lớn nào cả. Tận dụng những mặt mạnh của mỗi ông lớn. Tường tận những mưu đen của từng ông lớn để tránh. Buồn cho dân tộc, đất nước, một số con dân chỉ chăm bẳm sùng Mỹ, sùng Nga, thậm chí sùng Tàu. Rất nhiều người đã từng sùng ngoại và khi đã kịp hồi tâm thì không kịp nữa rồi!

  Trả lờiXóa
 31. Hàng trăm năm là thuộc địa của Anh, nên nhiều thế hệ người HK hiểu được giá trị của tự do dân chủ. Em học sinh nói trên VTV khi đi biểu tình : ....điều chúng tôi muốn duy nhất là dân chủ, bầu cử phải đúng nghĩa chứ không phải là áp đặt giả dối. Theo các đồng chí thì em sinh viên này có nhận tiền Mỹ, bị Mỹ kích động biểu tình đòi dân chủ không. Một câu nói rất bình thường, rất thực tế đời thường làm xấu hổ không chỉ riêng những ngươi mà em HS này nhắm tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày lôi chuyện HK vào mày có thấy hợp lý tí nào không thằng rận

   Xóa
  2. Nhưng mà trước khi hứa trao trả HK năm 1984, nước Anh có cho dân HK bầu cử đâu nhỉ ? lãnh đạo HK toàn do Anh chỉ định

   Xóa
 32. Kinh tế Hàn Quốc và Triều Tiên thời cuối 1960 tuy vẫn còn nghèo nhưng về kỹ nghệ nặng thì đã vượt quá cả hai miền Nam Bắc Việt Nam. Hãng Hyundai thời cuối 60 đã bắt đầu thi công ở các nước khác (kể cả Nam Việt Nam). Bởi vậy đến đầu thập niên 70, họ (Triều Tiên và Hàn Quốc) đã đủ sức đóng tàu lớn (Huyndai lập ra xưởng đóng tàu Ulsan năm 1972). Trong cùng thời gian đó, kinh tế miền Nam khủng hoảng lớn vì quân Mỹ rút đi sau hiệp định Paris 1973. Đến những năm đó, thì Việt Nam đã bắt đầu thua rõ về kỹ nghệ. Hãng Huyndai xuất cảng chiếc xe Pony mà họ tự thiết kế năm 1974 (bằng cách mướn kỹ sư thiện nghệ nước ngoài để làm chỉ đạo). Chiếc LaDalat còn làm bằng kỹ nghệ thô sơ, không thể nào cạnh tranh với chiếc Pony được.

  Trả lờiXóa
 33. Mĩ xấu xa vậy sao mấy thầy cộng sản cộm cán ở VN lại cứ thích gửi con cái sang Mĩ học nhỉ,chả nhẽ họ thích cho con gần mực để được sáng à????????????

  Trả lờiXóa