Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014

CHÚ TỄU LẠI NGÁP NGỌNG NGÁP DẠI

 
 Ong Bắp Cày
Chuyện mừng thọ cụ Vũ Khiêu lùm xùm trên mạng đã mấy hôm nay xuất phát từ TS Nguyễn Xuân Diện (Xuân Nhọ mõm). Phải nói thế này, "kính lão đắc thọ", và "kính già, già để tuổi cho" là truyền thống vàng son quý báu của người Việt cần trân trọng. 
Việc tổ chức mừng thọ cho cụ Vũ Khiêu có thể có điều gì đó chưa ổn, cần rút kinh nghiệm, nhưng đem cái chưa ổn để thổi phồng, bóp méo, phục vụ cho mục đích xấu là điều rất không nên làm.

Trên trang của TS Nguyễn Xuân Diện có bài viết: "Thư giãn cuối tuần: chết cười về áo mũ đại thọ của "Quốc sư" Vũ Khiêu", chị đã đọc và không thể không lên tiếng.

Trước hết, đó là bài viết của một kẻ mất dạy, hỗn xược. Lôi một việc làm đẹp đẽ là "mừng thọ" ra để làm đối tượng dè bỉu, hạ nhục và chọc cười cho thiên hạ, rồi tự sướng lăn lộn bầy đàn với nhau không thể là hành động của người quân tử. Thực ra, chị đây tuy ít chữ nhưng chị đi guốc vào trong bụng của Xuân Diện. Đả kích GS Vũ Khiêu mới chỉ là cái bề ngoài do thói tị hiềm của kẻ tiểu nhân, còn bản chất là thông qua sự việc để đả kích các cơ quan, đặc biệt là cơ quan văn hóa đã tổ chức mừng thọ cho cụ để đong xèng mới là chuyện lớn.
Ở quê chị, gặp kẻ mất dạy như thế này, bọn đàn bà con gái sẽ cho mấy cái ba ba vào mặt, ngay và luôn.

Chị không hiểu vì sao Xuân Diện lại hằn học với cụ Vũ Khiêu đến thế, đặc biệt là những gì có liên quan đến Tàu. Ngay trong bài, Xuân Diện liệt kê những "thành tích" của cụ như: "Sửa gia phả, thừa nhận gốc Tàu"; "Bỏ họ Đặng lấy họ Vũ";  "Mặc đồ Tàu, dùng đồ Tàu quá đáng".v.v..Cũng nói thật, chị không ưa Tàu, nhưng như bao người khác, chị vẫn bận đồ Tàu, sài hàng Tàu...Nhưng cần bảo vệ bờ cõi, chị sẵn sàng oánh dập mặt bọn chúng. Vậy nên, chuyện mặc hay sài đồ Tàu thì có gì mà ồn ĩ, có phỏng?

Chị hỏi Xuân Diện kia, việc sửa cho đúng và thừa nhận gốc gác tổ tiên của mình thì có gì là sai? Nguyên gốc của cụ là họ Vũ và nay cụ lấy lại thì có gì là không đúng? Cụ nay đã vào hàng "Bạch thọ" và "đã ở ngoài cái tuổi “tùy tâm sở dục” rồi thì mặc thế nào chẳng được"? 
Xuân Diện viết: "Rồi người ta vô cùng ngỡ ngàng khi cụ ăn mặc bộ đồ giặc Tàu đời Mãn Thanh (đi với quần Tây) trong buổi lễ mừng thọ trang trọng, hoành tráng, do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định quê cụ tổ chức". Hehe, hóa ra Xuân Diện cũng là thánh soi cơ đấy. 

Chị hiểu đơn giản thế này, "Chiếc áo không làm nên thầy tu". Ví như TS Nguyễn Xuân Diện, dẫu có mặc quần tây áo vét thì cũng không chắc đã chứng tỏ anh ta là đàn ông. Dẫu anh có thêm chữ "Hán Nôm" vào "cặc vi dít" thì người ta vẫn biết Diện không phải là tiến sĩ Hán nôm, mà người ta vẫn biết Diện là tiến sĩ ca trù. Tất nhiên, tiến sĩ dỏm hay tiến sĩ thật lại là câu chuyện hoàn toàn khác. 

Lại nói về trang phục của cụ Vũ Khiêu, TS Xuân Diện bắt bẻ chiếc mũ mà GS Vũ Khiêu đội là chiếc mũ "Mãn Thanh", bộ áo ngủ màu đỏ có chữ Tàu...Ơ hay, Tàu thì sao? 

Chị hỏi: bộ quần áo "tây" Xuân Diện mặc có nguồn gốc từ đâu, và nó có phải trang phục truyền thống của Việt Nam? hãy nhìn xem các nhà sư, các linh mục sử dụng trang phục nào? Cảnh sát, bộ đội đang đội cái mũ kê-pi thì nó ở đâu ra? Liệu rằng tất cả những thứ anh đang mặc có phải là trang phục truyền thống của người Việt? Tất nhiên là đ** phải rồi. Vậy nên, cụ Vũ Khiêu có mặc áo dài khăn đóng hay quần tây mũ Thanh cũng chả nói lên điều gì cả Xuân Diện thân mến ạ. Về khoản chọc ngoáy này, Xuân Diện chỉ xứng làm học trò mạt của Lập què, Chênh lệch, hay Tường Thụy mà thôi, đ** hơn, thật đấy. 

Cái ngu và rất ngu của Xuân Diện là ở chỗ gán bất cứ thứ gì liên quan đến Tàu để hạ bệ GS Vũ Khiêu. Nếu như thế thì Xuân Diện học chữ Hán làm gì nhỉ, Hoành phi câu đối có cần vứt đi chăng? Ca trù có câu thơ chữ Hán cũng nên phế?

Chị còn nhớ, khi Xuân Diện với tư cách là TS ca trù làm MC ở ĐSQ Pháp với chương trình “Ca trù: Cuộc gặp gỡ của âm nhạc và thi ca” đã nói: “Trong một bài thơ hát nói bao giờ cũng có một câu thơ chữ Hán.” Tất nhiên, câu này của Diện thể hiện sự kém cỏi tri thức khoa học về Ca trù. Câu đúng là: "trong một bài hát nói, thường có một câu thơ chữ Hán". Ngay lập tức nghệ sĩ Thuý Hoà đã hát một bài hát nói của cụ Nguyễn Văn Ái (Cụ tổ 7 đời của CLB Thái Hà) để vả vào miệng kẻ hay nói láo. Và nếu như ca trù vì câu thơ chữ Hán mà bị quy chụp là thân Tàu, thì liệu rằng nó có còn tồn tại và rằng cái bằng tiến sĩ kia của Diện liệu có còn được công nhận? 

Thực ra, Xuân Diện cố gắng chọc ngoáy, hỗn hào với các bậc trượng phu về bản chất là đang cố tạo ra sự kiện "đốt đền" để hi vọng nổi tiếng. Nhưng chị nghĩ hiệu ứng ngược sẽ là tai tiếng. Người đời sẽ gọi đó là thằng vong bản, là loại tháo chạy té re về tư tưởng hay tâm hồn. 

Nhắc lại, về quyền lợi, ở đây không ai cấm TS Nguyễn Xuân Diện và những con lừa bại não, nâng bi, kèn sáo bất cứ ai, hay coi thường ai, nhưng không có nghĩa là họ được phóng uế bừa bãi khắp nơi, vì đây là thế giới của loài người. 

Suy cho cùng, qua bài viết chỉ chứng tỏ Xuân Diện định PR cho bản thân chứ không phải là lôi vụ mừng thọ cụ Vũ Khiêu ra làm trò cười. Chiêu này của Xuân Diện chỉ là chiêu học mót Ngọc Truynh cởi truồng, nhưng nhân cách của hắn không thể nào so sánh với Ngọc Truynh được, bởi Ngọc Truynh có cái thật tâm và đem lại cảm hứng nghệ thuật cho người khác. Chị nói thế là chân tình, Xuân Diện cũng đừng tỏ ra khó chịu như chị em phụ nữ bị rong kinh hành, và cũng đừng gầm rú lên như Hằng Bùi tụt quần ăn vạ. 

Chị nghĩ, TS Nguyễn Xuân Diện cũng nên xem lại nhân cách của mình, hãy tu tỉnh và cống hiến cho Ca trù, chớ nên trơ trẽn bẩn tưởi đến độ bị người dân phỉ nhổ và gọi là "Xuân Nhọ Mõm".
Nguồn: Tre Làng

30 nhận xét:

 1. Đồng chí chủ trang ơi. Bọn Mỹ nó cùng 40 nước chư hầu tấn công xâm lược Iraq và Syrya nhưng núp chiêu bài đánh I S. Mục đích là xâm lược, đô hộ và múc trộm dầu thôi. Đề nghị đồng chí cho bài lên án, các đồng chí khác cùng tham gia ý kiến ủng hộ chủ trang nhé.

  Trả lờiXóa
 2. Lên án cái gì, dân Việt thấy Mỹ tấn công I S sướng vui, hả dạ thấy chết. Bà con vui như Tết , lần này cho khủng bố tan xác. Ủng hộ Mỹ chấp nhận tốn kém rủi ro cùng với 40 nước đánh khủng bố. Ông Nga, TQ mang tiếng nước lớn mà gà què lượn vượn cối xay cứ đi bắt nạt xâm chiếm láng giềng láng tỏi. Xấu hổ quá, bị cả thế giới vạch mặt mà còn nhiều kẻ cứ vẫn đội ở trên đầu mà quên tổ tiên nòi giống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện người ta thánh chiến đánh nhau nơi xa vời vợi, có ăn nhập với mình đâu mà sướng vui, hả dạ? Cũng tại anh Mỹ tự nhiên đi đập các nước vùng Trung Đông nên bây giờ mới cứ phải dính líu vào mấy xứ đó.

   Xóa
  2. Ông Nặc nói luyên thuyên.
   Đến Tổng thư ký LHQ cũng phải lên tiếng:
   ----
   Các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào IS đe dọa hòa bình khu vực
   Tổng thư ký LHQ cho rằng, các cuộc không kích của Mỹ và các nước Arab nhằm vào các tay súng IS đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình và an ninh quốc tế.

   Tuyên bố bên lề Hội nghị biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc ngày 23/9, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cho rằng: “Bảo vệ dân thường Syria là một hành động cấp thiết nhưng hành động đó cần phải tuân theo những nguyên tắc của Liên Hợp Quốc. Tôi rất lấy làm tiếc nhiều dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích. Các bên tham gia vào chiến dịch này phải thực hiện biện pháp phòng ngừa cần thiết để tránh và giảm thiểu thương vong cho dân thường. Tôi biết rằng cuộc không kích của Mỹ được tiến hành mà không có yêu cầu trực tiếp của Chính phủ Syria cho dù chính phủ nước này đã được thông báo trước”.

   Tên lửa Tomahawk từ tàu chiến của Mỹ bắn vào các mục tiêu của IS tại Syria (Ảnh Reuters)

   Trong tuyên bố đưa ra ngày 24/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết Washington đã không thông báo trước cho chính quyền Syria về việc tiến hành các cuộc không kích nói trên. Bà Psaki thừa nhận, Mỹ đã không phối hợp hành động với chính phủ Syria và không thông báo trước cho Syria hoặc đưa ra bất kỳ thông tin nào về thời gian tấn công các mục tiêu cụ thể.

   Trước đó, ngày 23/9, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định mọi cuộc không kích nhằm vào các cứ điểm của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng trong lãnh thổ Syria cần phải được sự đồng ý của Damascus nếu không sẽ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

   Trong một tuyên bố, bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Mọi hành động như vậy cần phải được tiến hành theo luật pháp quốc tế. Đó không phải là một "thông báo" không kích chính thức từ một phía, mà là sự chấp thuận rõ ràng của Chính phủ Syria hoặc một quyết định tương ứng được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc phê chuẩn. Những nỗ lực nhằm đạt được các mục tiêu địa chính trị của riêng ai đó nhưng xâm phạm chủ quyền của các nước trong khu vực chỉ làm gia tăng căng thẳng và khiến tình hình thêm bất ổn"./.
   http://www.baomoi.com/Cac-cuoc-khong-kich-cua-My-nham-vao-IS-de-doa-hoa-binh-khu-vuc/119/14884256.epi

   Xóa
 3. 40 nước là nước nào vậy, 2 ông Nặc?
  Thương thay nước Mỹ, kêu gọi khản cổ mà chả anh nào hưởng ứng.

  NATO không tham gia không kích IS tại Syria

  Ngày 23/9, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết liên minh quân sự này không tham gia chiến dịch không kích do Mỹ cầm đầu nhằm vào các mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

  Một quan chức NATO khẳng định: "Không có sự can dự của NATO vào chiến dịch không kích do Mỹ cầm đầu ở Syria".

  Quang cảnh một phiên họp của NATO. Ảmh: Reuters

  Trong một diễn biến liên quan, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết con số thiệt mạng trong các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào nhóm Mặt trận Nusra có liên hệ với Al-Qaeda ở khu vực Idlib, miền Bắc Syria, trong ngày 23/9 đã lên đến 50 người, nhưng phần lớn trong số này không phải là công dân Syria.

  Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Syria ra tuyên bố nêu rõ nước này "ủng hộ mọi nỗ lực quốc tế góp phần chống các phần tử khủng bố, cụ thể là chống... IS, Mặt trận Al-Nusra hay bất kỳ tổ chức khủng bố nào".


  TN (Theo Reuters/AFP)

  Trả lờiXóa
 4. Tôi đề nghị chủ nhà khôi phục lại 3 kì "Hồ sơ Nguyễn Xuân Diện" ở blog Google.tienlang cũ để thấy bộ ặt thật của tên mặt dày Ngyễn Xuân Diện: Rận ngu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tớ cũng ủng hộ đề xuất của bạn Hoàng.
   Ở blog Google.tienlang cũ có cả một kho hồ sơ về NXD khá đồ sộ.
   Bị mất hơi tiếc.
   Trong kho đó, ngoài 3 kì "Hồ sơ NXD" nay còn lưu bên blog Bút Luận, còn có 2 kỳ bài "TRÒ LỐ CỦA TS NGUYỄN XUÂN DIỆN" cũng rất hay.
   Đề nghị khôi phục.

   Xóa
  2. TS Nguyễn Xuân Diện "xấu xa" như nào thì cũng vẫn đứng trên những cái tên như Hoàng và đặc biệt như Arjen Robben, chỉ biết ăn theo nói leo chứ chả có cái ...éo gì, ngay cả cái tên cũng chả dám tên Việt

   Xóa
  3. Em cũng rất mong các chị chủ khôi phục lại những bài trên đây.
   "Xấu xa: hay không, đọc các bài đó biết liền.

   Xóa
 5. Trên trang của Diện thấy có tài liệu về thư của chủ tịch HCM gửi cho Stalin không biết có thật không?Lại thấy đâu đó có đơn thỉnh nguyện của bà Bảy Vân, vợ ông Lê Duẩn nói xấu đại tướng VNG.Thế là thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tớ nghĩ rằng đó đều là những chuyện nhảm nhí, anh Diện và những anh phản động "sáng tác" ra cả. Quan tâm làm gì.

   Xóa
  2. @Nặc Danh: những tên này chẳng có tích sự gì hơn nữa đang có những thù hằn cá nhân nên mới có những hành động thực hiện ý đồ xuyên tạc đây mà. Không có gì phải suy nghĩ về những gì mà chúng đang thực hiện cả nhé.

   Xóa
 6. Học sinh lới 2:lúc 10:26 24 tháng 9, 2014

  Có bạn nào thông thái nói dùm cho em thắc mắc sau: Mỹ là nước chuyên khoe và bắt nạt các nước khác phải "thực thi" dân chủ theo đất nước cờ sao. Tức họ và nhiều người thích Mỹ cho rằng Hoa Kỳ là xứ dân chủ nhất hành tinh !? Nhưng, họ "tốt" vậy mà sao có quá nhiều tổ chức loại "khát máu" cứ nhằm vào nước "tốt" như Mỹ khủng bố nhỉ?
  Ai giải đáp thì nên khách quan, công tâm mà nhìn nhận, đừng có thiên vị nhé.
  Cám ơn,
  Học sinh trên mẫu giáo hai lớp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ko trả lời ko có nghĩa là khó trả lời. Nhưng trước khi trả lời, xin hỏi học sinh và già làng hiểu thế nào là dân chủ ko đã? Và hiểu thế nào là khủng bố?

   Xóa
  2. Mình tốt thì người ta tốt lại, mình xấu thì người ta xấu lại. Cứ nhìn xem quốc gia nào có nhiều kẻ thù, bị khủng bố liên miên thì biết đó là quốc gia xấu.

   Xóa
  3. đúng rồi, kẻ thù nó nhiều quá rồi cho nên cũng chẳng biết làm cách thế nào cả, đến ngay những tên đồng minh của chúng cũng không có gì gọi là có sự đồng tình, nhất trí đâu, phải chăng đó cũng chỉ là quyền lợi cá nhân quốc gia ảnh hưởng mà thôi.

   Xóa
 7. Công Nông đối thoạilúc 14:20 24 tháng 9, 2014

  Thực ra anh Diện trước đây không ai biết là ai.
  Anh ta dù mang mác Tiến sĩ nhưng cho đến giờ vẫn chưa có bất cứ một công trình khoa học nào để lại cho đời.
  Người ta chỉ biết đến anh ta từ cái dạo biểu tình gây rối, chống TQ chỉ là cái cớ để chửi chế độ.
  Bản thân anh ta thì vừa NGU DỐT, VỪA CẨU THẢ LẠI VỪA BẢO THỦ đúng như chủ blog Biển Nhớ - hồi còn Yahoo blog- đã kết luận tại Kỳ III HỒ SƠ NGUYỄN XUÂN DIỆN mà các bạn Google.tienlang đã đưa về ở blog cũ.
  Nay, blog Yahoo của Biển Nhớ không còn, blog G.TL cũ bị hack. Do vậy tôi cũng đồng tình với các bạn trên kia là cần nhanh chóng khôi phục ba kỳ hồ sơ này cùng một số bài ở blog cũ như bài "TRÒ LỐ CỦA TS NGUYỄN XUÂN DIỆN" rồi bài gì đó nói về Diện quanh vụ Phú Túc- Phú Xuyên...

  Chúng ta không tấn công cá nhân Diện. Bởi những bài trên vạch rõ cái tội rất nguy hiểm của Diện, đặc biệt là cái tội NGU DỐT, nhưng lại thích NỔ một cách VỪA CẨU THẢ LẠI VỪA BẢO THỦ. Dù là vô tình hay hữu ý, chính hắn và đồng đảng zân trủ của hắn là GS Ngô Đức Thọ đã tiếp vũ khí cho Trung Quốc để chúng xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 8. cái tên xuân diện này lắm diều quá ,ông vũ khiêu là dảng viên mẫu mực bây giờ già rồi lẩm cẩm là chuyện bình thường ,mai ông có cởi truồng chụp ảnh với gái gú cũng không có vấn dề gì ảnh hưởng dến dồng chí dảng viên vũ khiêu cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, ông ta quá nhiều chuyện bịa ra để có thể đánh bóng được tên tuổi của mình hay chăng, dù có thế nào đi nữa thì chúng cũng chẳng dễ dàng để có thể thực hiện được đâu. Đây là một trong những chiêu bài mà những tên xấu xa, bỉ ổi, bụng dạ hẹp hòi mới có thể làm được thôi.

   Xóa
 9. Học sinh lớp 2:lúc 20:37 24 tháng 9, 2014

  Chờ mãi không thấy ai giải đáp câu hỏi trên - về vấn đề Dân chủ ấy mà - em muốn hỏi tiếp Mỹ còn khoe nước mình tự do nhất thế giới nữa? Cái này có phải họ "tự do" đi gây chiến tranh và xúi người khác đánh nhau để làm giàu nhờ bán vũ khí?
  Họ tự cho mình có quyền đánh ai cũng được. Vì thế nên họ có nhiều kẻ thù cũng muốn vùng lên đòi tự do kiểu Mỹ - tìm mọi cách giết hại người Mỹ để trả thù chứ gì?
  Vây nước nào bắt chước tự do kiểu Mỹ, coi chừng có ngày cũng giống như Mỹ bị người ta khủng bố đó đa.
  À, còn nữa: tự do kiểu Mỹ là tự do xả súng bắn vào trẻ con ở trường học mà báo chí vẫn đưa tin ấy nữa. Chà, kiểu tự do này nó gây tang thương, khốn khổ cho bao người vô tội !!! em không chụi cảnh tự do Mỹ ấy đâu các bạn ạ !!!

  Trả lờiXóa
 10. Cái câu Học sinh lớp 2 này sao mà thông minh dữ vậy cà? Trẻ con mà hỏi đáp như ri làm cho các nhà dâm chủ cứng hàm hết trọi...
  Đúng là trẻ hơn già, con hơn cha nhà ta bền vững lắm.
  Chúc Học sinh lớp 2 học giỏi hơn người nhé.
  Cụ Ông.

  Trả lờiXóa
 11. Hôm trước đọc XD, ngờ ngợ không chắc cụ VK có mặc áo, đội mũ tàu không. Nay thì hehe trúng phóc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ tưởng chị tre làng sẽ chứng minh rằng cụ VK không hề mặc đồ tàu chứ. Hóa ra là ngược lại hố hố.

   Xóa
 12. Các ông để ý : GÂN NHƯ TẤT CẢ các kẻ chống lại nước MỸ,đối đầu hoặc là những kẻ thù của MỸ hiện nay đều chẳng ra gì. Các ông cứ ngồi liệt kê ra mà xem.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nặc Danh: Cứ cho là như thế đi thì điều chúng ta lại càng nói đến đây là cho thấy Mỹ luôn muốn áp đặt lên tất cả các quốc gia trên thế giới khi chúng đang là quốc gia có những sự phát triến hết sức nhanh chóng.

   Xóa
 13. Xem bố Nga của mấy ông kìa. Trong khi can thiệp quân sự vào U và Gruzia mà còn đạo đức giả phát : Các nước không được can thiệp vào S R, phải tôn trọng luật pháp quốc tế..Thật xấu hổ khi chính nhiều người Nga đã biểu tình đòi chấm dứt can dự vào U và chấm dứt nói dối. Đế quốc Mỹ nó mang tiếng xâm lượồi còn bố Nga đẹp mặt nhỉ. Ném đá dấu tay, đéo như Mỹ đánh là tuyên bố làm đéo gì phải chối. Tới đây lãnh thổ U trở về hòa bình yên ổn, Nga mất mặt, mất lòng ti bị xa lánh, nhưng tôi sợ nhất là có mấy thằng tâm thần ở VN nó tự tử thì khổ. Cái gì nhề : Nước CH Đô-Nhét, chính quyền phát xít. Nhét cái gì nhỉ, nó ở sao hỏa hay sao kim

  Trả lờiXóa
 14. Tổng thống Sy rya có phản đối gì đâu, còn nói ủng hộ đánh bại I S, im lặng cho Mỹ và đồng minh không kích. Nga lợi dụng tình thế công kích Mỹ thôi, nói ngớ ngẩn ai ủng hộ trừ vài người Việt quên nòi. Dù không liên quan gì đến VN nhưng dân Việt bọn tớ do căm thù bọn I S tàn bạo nên sướng rên khi chúng bị tiêu diệt. Các đồng chí của Đảng có thấy vui không, có ủng hộ có mong MỸ và đồng minh chiến thắng I S không ?

  Trả lờiXóa
 15. Nặc danh 22:57 : mày có biết Mỹ làm ngơ cho Ukraine bắn MH17 ,chặt đầu tù binh người li khai bỏ vào hộp gỗ gửi về cho cha mẹ họ ko hở thằng ăn mày?Dân Uk còn sang Nga biểu tình được thì hà cớ gì dân Nga ko sang miền đông giúp người anh em.Nga coa mang bôm đạn đánh kiev không ?Rồi đây hố chôn người tập thể trong đó có xác không đầu được điều tra thì mày nói sao đây thằng con hoang 22:57 ?

  Trả lờiXóa
 16. Nga ngố là bố kẻ ngu, TQ là bu của thằng dại.

  Trả lờiXóa
 17. Thế thằng nặc 23: 09 ơi , cho hỏi dân CPC có sang VN ủng hộ người Khơ me crom nếu họ đòi ly khai được không ? Loại bại lão ủng hộ ly khai, ủng hộ xâm chiếm lãnh thổ, vì quyền lợi bán rẻ lương tâm.

  Trả lờiXóa