Chủ Nhật, 14 tháng 9, 2014

CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ BA ĐÃ BẮT ĐẦU


Giáo hoàng La Mã Francis

Trong một bài thuyết giảng, Giáo hoàng La Mã Francis tuyên bố rằng cuộc chiến tranh thế giới thứ ba "đã bắt đầu, một phần". Giáo hoàng tham dự Lễ trọng tưởng niệm cuộc chiến Áo-Hung ở nghĩa trang lớn nhất tại Italy.
Đức Thánh Cha đến đó vào buổi sáng để tham gia nghi lễ tưởng niệm nhân 100 năm mốc bùng nổ Thế chiến I. "Chiến tranh là điên rồ!" - Với những lời mở đầu như vậy, bậc chăn chiên hướng tới 10.000 tín hữu tập hợp bất chấp thời tiết mưa gió tại nghĩa trang ở Redipuglia phía đông-bắc Italy. Nơi đây chôn cất 1.000.187 người thiệt mạng trong Đại chiến thế giới thứ nhất, - như phản ánh trên Corriere della Sera.
Trong bài phát biểu chứa chan niềm đau xót, Đức Thánh Cha Francis tuyên bố rằng "Thế chiến III đã bắt đầu, một phần..." và nhấn mạnh rằng "chiến tranh sẽ hủy diệt mọi hy vọng và nguyện ước của các thế hệ", - như ITAR-TASS trích dẫn.
Giáo hoàng Francis lên án "tất cả các cuộc chiến tranh của mọi thời”. "Chiến tranh là phi nhân phi lý, kế hoạch duy nhất của nó là mang lại sự hủy diệt ... Lòng tham, thiếu vắng khoan dung, ham muốn quyền lực - những động cơ này là cơ sở cho quyết định bắt đầu chiến tranh, và thường biện minh bằng ý thức hệ", - Reuters trích dẫn tuyên bố của Giáo hoàng Francis.
Hãng thông tấn cũng nhắc nhở rằng trong những tháng gần đây, Đức Giáo hoàng đã nhiều lần kêu gọi chấm dứt xung đột vũ trang tại những phần khác nhau của thế giới: Ukraina, Iraq, Syria, Dải Gaza và các nước châu Phi.
Trong bài thuyết giảng hôm nay Đức Thánh Cha Francis lên án "những kẻ chủ mưu khủng bố" nhưng không nói cụ thể là ở khu vực nào.

13 nhận xét:

 1. Nguyễn Thành Phúclúc 10:27 14 tháng 9, 2014

  Chủ mưu khủng bố là bọn Mỹ chứ ai?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng đổ oan cho Mỹ chứ bạn, họ chỉ hỗ trợ hay tiếp tay cho sự lớn mạnh của khủng bố thôi chứ họ đem quân ra nước ngoài là để "giết người giúp" chính quyền khác mà.

   Xóa
 2. Chính Mỹ là kẻ chủ mưu đem gieo dắt rân chủ. Em ủng hộ Nga và TQ thánh chiến chống Mỹ và đồng minh của Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có IS thánh chiến rồi thì cần gì phải ra tay, tọa sơn quan hổ đấu, ngư ông đắc lợi, nhìn 2 đứa tâm thần chiến nhau phải hay hơn không à?

   Xóa
  2. Giết, giết nữa không ngừng nghỉ để thờ Mao và Stalin bất diệt.

   Xóa
 3. IS mà đánh tới châu Âu thì Vatican sẽ bị tiêu diệt đầu tiên.

  Trả lờiXóa
 4. .Nga TQ B T. Tiên có Lenin , Stalin , Mao Trạch Đông ,Kim jong Un...,,những lãnh tụ ,những tư tưởng tiến bộ đúng như ý kiến của các đồng chí tuyên giáo ở trang này. Mỹ và phương tây xấu xa bỉ ổi bành trướng, xâm lược thì đã rõ. Thế mà đi hỏi dân Việt 10 người thì 9 người thích Mỹ và phương tây , thích lây sang thằng Đài Nhật Hàn. Quan chức , VĐ V thì qua bên đó trốn ở lại hoặc toàn cho con du học định cư luôn bên đó . Chứng tỏ hiểu biết và nhận thức đúng sai xấu tốt của rất nhiều người Việt và quan chức Việt còn yếu kém quá . Đề nghị các đồng chí đảm nhiệm nhiệm vụ định hướng dư luận cố gắng hơn nữa vào vấn nạn này. Xin cảm ơn các đồng chí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giống như nhà thằng bạn có cái tivi lcd còn nhà mình thì cái tivi thùng đời tám hoành nào ấy nên hay thích sang nhà thằng bạn xem hơn, mặc dù ông bô của nó tham nhũng mua cái tivi đó, hiểu chứ ^.^

   Xóa
 5. Ben Tuyên giáo nên đề nghị với các bộ phận xuất nhập cảnh nên triển khai quy tắc bắt buộc cho mọi người ; Nếu đi Mỹ và phương tây sang bển chỉ được nói tốt cho VN ,cấm nói điều xấu. Khi trở về chỉ được kể cho bạn bè người thân cái xấu xa của bọn Mỹ và chư hầu.Tuyệt đối không được tuyên truyền về tiến bộ và văn minh của họ . Làm tốt được điều đó thì dân Việt mới hết yêu Mỹ được

  Trả lờiXóa
 6. http://kichbu.blogspot.de/2014/09/nguoi-chau-au-xin-loi-putin-va-nhan-dan.html

  Người dân phương Tây xin lỗi cụ Putin và Nga ngố. Cụ Putin đã chuẩn bị cho trận chiến truyền thông thật tốt.

  Có thể thấy sự thật là sự thật, chứ không phải những phát ngôn từ lãnh đạo cấp cao là sự thật. Mặc cho lãnh đạo phương Tây tuyên bố không bằng chứng, cụ Putin cứ từng bước bằng hành động cụ thể, bằng bằng chứng rõ ràng lột mặt nạ nói láo của lãnh đạo phương Tây. Rất cao tay.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi rất thích đọc những bài về Ukraina.
  Bởi tình hình ở đó liên quan trực tiếp đến chuyện có hay không chiến tranh thế giới thứ 3.
  Mong các bạn chủ trang, dù quan tâm đến bão gió, đến Cải cách ruộng đất nhưng chũng đừng quên cập nhật tình hình Ukr bởi vì chỉ có ở đây mới có thông tin chính xác, khách quan chứ tôi cũng ko tin báo chí VN nhai lại truyền thông Mỹ và phương Tây.

  Trả lờiXóa