Thứ Tư, 3 tháng 9, 2014

KIEV QUYẾT ĐÌNH NGỪNG BẮN

 i
Hôm nay, thứ Tư, ngày 03/9/2014 Kiev đã chính thức tuyên bố NGỪNG BẮN. Quyết định này được Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko công bố trên trang web Phủ Tổng thống Ukraina nguyên văn như sau:

======================
Прес-служба Президента України

Президент України обговорив режим повного припинення вогню з Президентом Росії

Президент України Петро Порошенко провів телефонну розмову з Президентом Росії Володимиром Путіним.
Результатом розмови стала домовленість про режим припинення вогню на Донбасі. Було досягнуто взаєморозуміння щодо кроків, які сприятимуть встановленню миру.
Dịch Tổng thống Ukraine thảo luận về lệnh ngừng bắn hoàn toàn với Tổng thống Nga  
Tổng thống Ukraine Poroshenko đã có một cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.  
Kết quả của cuộc nói chuyện thỏa thuận về ngừng bắn lâu dài tại Donbas. Có một sự hiểu biết lẫn nhau về các bước thúc đẩy hòa bình. 
=========================
Trước đó ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga đã ghi nhận rằng "các nguyên thủ quốc gia đã trao đổi quan điểm về những gì cần được thực hiện trên hết để nhanh chóng chấm dứt cảnh đổ máu ở vùng đông-nam của đất nước này”. "Có sự trùng hợp đáng kể trong nhãn quan của các vị Tổng thống về những lối thoát tiềm năng để ra khỏi cuộc khủng hoảng nặng nề ở Ukraina”, - ông Peskov nhấn mạnh.
Cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraina đã tiếp diễn từ tháng 11 năm 2013, khi ông Viktor Yanukovych từ chối ký thỏa thuận về liên kết với EU. Sau những vụ đụng độ hồi tháng Hai tại Kiev và thay đổi những nhân vật nắm quyền trong nước, các khu vực Luhansk và Donetsk tự tuyên bố thành lập chính thể "Cộng hòa Nhân dân". Tháng Tư 2014 Kiev bắt đầu thi hành chiến dịch vũ lực chống lực lượng dân quân tự vệ ở miền đông đất nước, cuộc chiến đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người. Từ trước đến nay Moskva luôn ủng hộ ngừng bắn ngay lập tức ở Ukraina và bắt đầu giải pháp chính trị có tính đến quyền lợi của thiểu số cư dân nói tiếng Nga.
Sau khi đại bại trên chiến trường, hôm qua, ngày 02/9, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraina- Thượng tướng Valery Gheletey Валерий Гелетей trên trang fb cá nhân của mình về việc Kết thúc Chiến dịch Chống khủng bố ATO.
Bộ trưởng quốc phòng Ukraine Geletei tuyên bố kết thúc ATO và kêu gọi chuẩn bị phòng thủ trước sự gây hấn của Nga

“Lực lượng vũ trang của chúng ta vững tin đẩy lùi bè lũ đánh thuê Nga, tiêu diệt các điệp viên và các lính đặc nhiệm. Chính vì thế Kremli đành phải chuyển sang tấn công xâm lược diện rộng trên lãnh thổ Donbass”.
Ông viết thêm, "hôm nay chúng ta phải đối phó với một tiểu đoàn, trung đoàn, ngày mai có thể là cả Quân đoàn".“ Cuộc chiến giải phóng Donbass đã kết thúc. Chúng ta cần nhanh chóng xây dựng phòng thủ chống Nga. Nga đang có mưu toan củng cố trên các địa bàn bị chiếm đóng và đang thực hiện các cuộc tấn công các vùng khác của Ukraine”.
Ngay sau khi Quyết định NGƯNG BẮN của Tổng thống Poroshenko được công bố, phía Tự vệ Donbass cũng công bố tuyên bố của mình trên Hãng tin Novorusia:

Tại bản tin này viết: Ở Nước CHND Donetsk, mọi người nghi ngờ rằng các băng đảng vũ trang Ukraina chịu chấp hành quyết định ngừng bắn của ông Poroshenko bởi trên thực tế, ông ấy cũng không kiểm soát được những băng đảng này. 
Và trên chiến trường, cách đây ít phút, trận chiến vẫn diễn ra khốc liệt ở thị trấn Putughino  cùng một vài nơi khác.
 Chiếc Su-25 đầu tiên của Tự vệ Donbass cất cánh
Cũng hôm nay, chiếc máy bay chiến đấu Su- 25 đầu tiên của Tự vệ Donbass- chiến lợi phẩm thu được từ quân đội Kiev lần đầu tiên cất cánh, đánh dấu sự ra đời của Không quân Novorusia. 
Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang
Đưa tin từ Kiev 
============

Mời xem bài liên quan

Mời xem các bài viết liên quan khác:

Nếu còn thời gian, mời xem các bài liên quan dưới đây:


45 nhận xét:

 1. Mọi người hãy bình tâm trở lại và quan sát : Trên TG thì các quốc gia, vùng lãnh thổ, các tổ chức chống phương Tây đều la lá nhau nhưng riêng bọn hồi giáo cực đoan thì khốn nạn nhất vì không biết che đạy bản chất của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Anh Tổng thống Ukr Poro cũng tự sướng khi viết rằng THỎA THUẬN với Putin chuyện ngưng bắn.
  Ông Thư ký báo chí của Putin phát biểu, nói rõ rằng Putin không có quyền THỎA THUẬN chuyện ngưng bắn.
  Chỉ có cuộc đàm thoại, tâm tình, khuyên nhủ của Putin cho Poro và cuối cùng Poro quyết định NGƯNG BẮN đơn phương.
  Điều này cũng đơn giản thôi.
  Anh đưa quân đến Donbass oánh người ta. Người ta oánh cho te tua. Giờ muốn ngưng bắn thì tự anh rút quân về, thế là xong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, đây là lời Peskov
   ----
   Песков: «Путин и Порошенко не договаривались о прекращении огня»
   Комментарии 3

   Пресс-секретарь президента России подчеркнул, что Россия не является стороной конфликта

   Пресс-секретарь президента России Дмитрий Песков заявил, что Владимир Путин и президент Украины Петр Порошенко не договаривались о прекращении огня, поскольку Россия не является стороной конфликта.

   Он еще раз сообщил, что президенты обсудили пути решения ситуации на юго-востоке Украины.

   Ранее пресс-служба главы Украины Петра Порошенко сообщила, что по итогам телефонного разговора с президентом России Владимиром Путиным была достигнута договоренность о постоянном прекращении огня на Донбассе.

   «Результатом разговора стала договоренность о постоянном прекращении огня на Донбассе. Было достигнуто взаимопонимание относительно шагов, которые будут способствовать установлению мира», — говорится в сообщении на сайте украинского президента.

   Читайте далее: http://izvestia.ru/news/576170#ixzz3CFwNsAVD

   Xóa
  2. Một bạn đọc nêu ý kiến dưới bài viết trên:
   Không thể tin được Kiev. Đây là những tên lừa dối bẩn tưởi. Đối với bọn phát xít thì phải tẩn đến cùng để sau này bọn chúng, thậm chí ngay cả trong ý nghĩ cũng không dám nữa.
   ===
   Киеву нельзя верить. Это лживые и пакостные люди. Фашистов надо долбить до конца, чтобы потом даже и не помышляли куда-то нападать.

   Читайте далее: http://izvestia.ru/news/576170#ixzz3CG1UcYWD

   Xóa
  3. https://www.facebook.com/hoighetphandong?hc_location=timelinelúc 21:17 3 tháng 9, 2014

   Bạn này nói đúng đó . Khi đầu tên này hung hăng húng chó lắm . Nhiều lần phe ly khai đề nghị hòa bình nhưng nó vẫn ko chịu mà càng cho pháo kích hủy diệt nhiều hơn khiến rất nhiều người dân vô tội bị chết . Bây giờ sau khi bị đập cho nhũn não và có nguy cơ đu càng thì mới tỉnh ra và đề nghị ngừng bắn . Thằng này hèn quá . Làm tổng như vậy úp mặt vào bồn cầu đi cho nó khỏi nhục .

   Xóa
 3. Sao lại thế nhỉ??? Phải thần tốc thần tốc táo bạo hơn nữa để đập nát bọn Phiến quân phản loạn bán nước ở Donetsk đi chứ!
  Tổng thống Ukraine Poroshenko vừa nhân đạo vừa không quyết liệt với bọn phản quốc rồi, nhưng dù sao cũng cầu chúc cho ông vững tay chèo, đập tan bọn khủng bố Donbass!

  Trả lờiXóa
 4. Mong các bạn ly khai Donbass đủ cảnh giác và thấu hiểu tính lật lọng của Kiev - điều náy đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ. Ngừng bắn để Kiev nhận thêm hỗ trợ của "dân chủ" Mẽo và NATO rồi tiếp tục dập pháo xuống đầu dân thường. Đập cho bọn phát xít tởn đến già thì dù có vũ khí của phương Tây cũng không dám giết dân thường nữa. Giải phòng đến Odessa, lưng thì giáp Nga, sườn thì biển rộng mở, công nghiệp phát triển là kế lâu dài của Novorossia.

  Chú thủ tướng chuột chù nghe mòi vẫn còn hung hăng lắm. Tổng kẹo loại được chuột chù thì mới mong đất nước yên bình. Mà chuột chù thích nhất món gì thì các bạn biết rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 5. VTV1 chuyên bịa đặt, bôi nhọ nước NNgalúc 21:58 3 tháng 9, 2014

  Quân đội của 1 quốc gia mà lại phải ngừng bắn trước "Phiến quân" VTV1 phát biểu đi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổng thống Ukraine Poroshenko ký lệnh ngừng bắn với Kền Kền Putin, mày không thấy à??? Còn bọn phiến quân phản loạn tay sai Donbass chỉ là bọn bọ xít mà thôi.

   Xóa
  2. Nặc danh22:05 Ngày 03 tháng 09 năm 2014
   Đơn phương tuyên chiến, đơn phương ngừng bắn nhé cu, thua thảm hại may đúng lúc hội đàm TT Putin KHUYÊN ngừng bắn mới có cớ để rút chứ chả có ký kết ký cọt gì cả nhé.

   Xóa
 6. Chuột chù thì thích cức, nhưng cức thì không đủ cung cấp cho họ hàng tông tổ cùi bắp cắp bùi làm thực phẩm thì còn đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Nặc cút" lại hằn học sủa đổng rồi, tui thông cảm và không chấp chú em đâu. Bị tát vỡ mõm nhiều quá đến phát "dại", kỳ cục thật, kiki dại mùa hè còn lộn gằm lại dại quanh năm.

   Ha ha ha, thật sướng khi thấy đám lộn gằm ức quá nên sủa đổng, cảm giác thật yomost, ha ha ha.

   Xóa
  2. Tội nghiệp rận chủ, sau chuyện bùi hằng chả có gì làm nữa đành chửi bậy cho qua bữa, thôi thì tq nó mới đưa cái giàn khoan qua Hoa Đông chọc Nhật Bản - đồng minh của bố Mỹ đấy, chửi giúp Nhật Bản đi chắc chắn được khen đó.

   Xóa
  3. Có quan điểm riêng ? Cứ việc ! Nhưng đề nghị phát ngôn có văn hóa tý .Muốn chưởi hãy dùng từ khéo léo,thâm thúy ...thì mới là người có trình độ cao .Ăn nói nhớp nhúa ,bẩn thỉu không nên vào đây vì tôi nghĩ trang này chỉ dành cho nguoif có đạo lý,có lý lẽ biết chế ngự cảm xúc-cho dù là ai có chính khiến riêng !

   Xóa
 7. Theo tôi, Thanh niên viết như thế này là đúng, khách quan:

  Tổng thống Ukraine: Nga và Ukraine thống nhất 'ngừng bắn vĩnh viễn'
  03/09/2014 16:36
  (TNO) Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vào ngày 3.9 thông báo ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cùng thống nhất về một “lệnh ngừng bắn vĩnh viễn” tại miền đông Ukraine.

  Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: Reuters

  Tuy nhiên, Điện Kremlin cho biết Nga ủng hộ việc ngừng bắn nhưng không ký kết thỏa thuận ngừng bắn với Ukraine vì Moscow không đánh nhau với Kiev, theo AFP.

  Văn phòng tổng thống Ukraine cho biết thỏa thuận đạt được trong một cuộc điện đàm giữa lãnh đạo hai nước.

  Cuộc điện đàm giữa hai tổng thống đã kết thúc bằng “một thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn tại Donbass (miền đông Ukraine)”, Văn phòng tổng thống Ukraine thông báo.

  “Hai bên đã đạt được một sự đồng thuận về các bước để giúp thiết lập hòa bình”, theo văn phòng của ông Poroshenko.

  Tuy nhiên, ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của ông Putin, nhấn mạnh rằng tuyên bố của phía Ukraine là không thích hợp vì Nga không phải là nước có liên quan đến tình hình bạo lực tại miền đông Ukraine.

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140903/tong-thong-ukraine-nga-va-ukraine-thong-nhat-ngung-ban-vinh-vien.aspx
  Ông Peskov cũng xác nhận rằng cả hai nguyên thủ “đã hoàn toàn đồng ý” về các biện pháp cần làm để nhanh chóng chấm dứt bạo động.

  Trả lờiXóa
 8. Như vậy, Tổng thống Nga chỉ nêu ra những ý kiến gợi ý.
  Còn quyết định cụ thể phải là thông qua đàm phán giữa các bên xung đột: Kiev, CHND Donetsk, CH ND Lugansk

  Trả lờiXóa
 9. Chuẩn bác, bài của Kẹo là lu loa lên đã thoả thuận được ngừng bắn nọ kia kèm việc "rút lui chiến thuật" (mà thực tế là không rút thì đứt), nhét chữ vào mồm Nga và Putin. Nếu Nga và Putin mắc bẫy thì Kẹo và đồng minh sẽ xé áo, vò tóc, lăn lộn mà khóc rằng đấy nhé, Nga thức tế là kiểm soát dân quân đấy nhé, Putin ra lệnh ngừng bắn là ngừng ngay, chứng tỏ Nga thế nọ thế kia, cá lọ cái chai...

  Nhưng mà Putin tỉnh lắm, mấy cái bài trẻ còn này lừa được ai. Ngay sau khi trợ lí TT Peskov thông báo chính thức là chả có cái thoả thuận nào hết, thì trang web của kẹo cũng như BBC đã phải sửa lại là hai TT chỉ đạt được thoả thuận về cách xử lí xung đột và tiến tới ngừng bắn vĩnh viễn mà từ BBC dùng là " agreed on a regime for ceasing fire in Donbass" i.e. the steps needed for reaching a ceasefire deal" - tức là dân quân là bên đàm phám chứ íu phải Nga.

  Trả lờiXóa

 10. Nhìn chung, Tin hói ko dính dáng gì từ đầu, chỉ thò mỏ xúi bẩy thôi. Pô kẹo, EU hay mẽo muốn đình chiến, tìm dân miền Đông mà nói. Với bố cục chiến trường vừa qua, chắc là khoảng 2 tuần nữa sẽ có đợt tấn công lớn thứ 2 của NAF. Đợt 1 đánh quá tốt, làm được 1 mớ nồi hầm. Dự là đợt 2 sẽ đổi chiến thuật kiểu Xô lùa Xít như hồi thế kỷ trước, vì cả trang bị lẫn lính đều đã quen tay thạo việc.

  Mariupol sẽ là hình mẫu cho các thành phố khác, như Kharkov hay Oddessa, dân quân cắt đường, hãm thành chặn ăn trộm, nhưng ko táng vào phố mà đổ bê tông bơm nước để dồn chuột ra, chứ ko ném chuột vỡ đồ như lúc yếu.

  Một đồng minh nữa của NAF là đám tàn binh được thả, sẽ gây nội loạn ở miền Tây, dĩ nhiên có thêm đội ném molotov giấu tay của ai đó :)

  Đẹp nhất là đầu đông, sau khi Naf vây được vài thành phố, gây rối ở Kiev lên cao trào, Na f công bố bằng chứng can thiệp của Nato và trưng ảnh xác, hộ chiếu, súng của Tây, thì Tin hói xì thêm thông tin và cáo buộc vụ MH17, Odessa...

  Trả lờiXóa
 11. Tôi chỉ sợ sắp tới đây ,lợi dụng tập trận ,NATO và Mỹ sẽ bày chiến thuật,chiến lược và thậm chí ''bỏ quên'' máy bay súng đạn lại cho Ukraine để đánh phe li khai .Cho nên trong lúc đang thắng thế phe li khai hãy tốc chiến(trong khi cứ đàm phán ) để chiếm đất lại .Dự là sau đợt tập trận với Mỹ và NATO,Ukraine sẽ đem bom và pháo hạng nặng oanh tạc và kích miền đông (thâm chí là cả vũ khí hóa họcj ...của Mỹ nữa ) .Chỉ nhìn thái độ của tên thủ tướng ác ôn Ukraine là thấy :Chiến tranh trên đất Ukrine còn dai dài !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái chính là từ khi thế hùng hổ mà thành thế này cũng đã là bước lùi đáng kể rồi! Còn câu chữ ngoại giao thì phức tạp và khó hiểu lắm. Hơn nữa, chỉ là cuộc điện đàm thôi! Có ghi âm lại thì cũng phải dịch chi tiết nguyên văn thành văn bản thực hiện là do cấp dưới lo! Các yếu nhân chỉ có thể nói là A, là B thôi, nhưng để thành C, D,... đến Z thì còn đàm phán dài dài. Lúc đó, những cái hội họp Minsk hay Alma Ata (Amatưi) là tiếp diễn thôi!

   Xóa
  2. Ngày xửa ngày xưa, ở cái xứ Ở-kìa đã có 1 người nói "Mèo chỉ chịu thua khi chúng ném bom tan Thủ đô nghìn năm của ta!"

   Nay ở đất nước Ukr xinh đẹp cũng vậy. Phát-xít chỉ chịu thua khi chúng bị đánh cho không còn mảnh giáp! Vậy, thoe ngu ý của tôi, còn lâu miền Đông mới thôi tiến công. Hoặc chỉ dừng khi Manipol, Khacov, Odessa đã được giải phóng!

   Nhưng khi đó ván bài lại đang lật ngược, Ukr phòng thủ và miền Đông tấn công...ai thua, ai thắng lại là cả 1 vấn đề lớn chứ không thể đùa được!

   Xóa
 12. Kinh roanh rận trủlúc 07:21 4 tháng 9, 2014

  Nghe từ chính phủ Kiev nói là dân U ủng hộ chính phủ lắm, thương các anh lính Kiev lắm lắm mà? Sao lại không đứng ra mai táng lính Kiev tử trận? Hay bọn này ko phải là lính chính phủ mà là bọn phát xít, các tiểu đoàn tư nhân Donbass, Dnep, Azov hãy giết hết chúng đi?

  Theo tin tức từ báo Phần Lan viết về từ làng Komsomolsk, được cho cách Mariupol 70 km về phía bắc nơi các phóng viên tình cờ nhìn thấy phần còn lại của đoàn xe Ukraina bị phá hủy. Những hình ảnh cho thấy ít nhất 8 xác APC và Xe tăng và ít nhất một chục thi thể binh lính, theođánh giá của các phóng viên thì đã xảy ra ít nhất một tuần. Khu vực này đang hòa bình tại thời điểm này và người dân địa phương đang thu dọn ve chai. Khi được hỏi lý do tại sao người dân địa phương không chôn các thi thể, một người dân đị phương nói tiếng Nga, nói: "Hãy để quốc xã đi chôn kẻ chết của họ." Một nguồn tin quân sự giấu tên nhận xét những bức ảnh xe bị phá hủy giống như T-64BV và BTR-70 bị phá hủy bởi các tên lửa chống tăng từ trên cao, ông nghi ngờ tên lửa đạn pháo hoặc có thể là tên lửa chống tăng tấn công. Bộ Quốc phòng Ukrainean không bình luận đám ve chai và thi thể, chỉ ghi rõ "khu vực được kiểm soát bởi quân đội Ukraina" Tuy nhiên, một nguồn tin giấu tên từ Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố rằng thương vong của chế độ Ukrainean có thể nhân 4 hoặc 5 so với con số công bố với công chúng để có được những con số thực sự.
  http://www.iltasanomat.fi/ulkomaat/art-1288732684261.html?pos=ok-nln

  Trả lờiXóa
 13. Nếu để ý thật kỹ thì sẽ thấy lãnh đạo nghĩa quân là những người nói và làm đi đôi với nhau. Hôm 17/08 họ tuyên bố sẽ có 3-5 trung đoàn không quân, 2-3/09 chiếm sân bay Luhansk và Donestk. Sáng nay có ảnh máy bay SU-25 đầu tiên, tối về đã có clip dẫn chứng. Chứng tỏ họ là những người lãnh đạo có tổ chức, có kế hoạch, làm việc xây dựng hay chiến đấu đều có những bước hoạch định chiến lược cụ thể. Thử so sánh việc này với triều đình tổng Kẹo tuyên bố các toán duyệt binh 24/08 sẽ xông ra mặt trận để chiến đấu, dẫn chứng đâu chả thấy chỉ thấy lồi ra cái tin "vệ cuốc quân" triều đình trốn gần 30% tổng số lính duyệt binh, xe cộ khí giới bổ sung, NATO mớm cho như thế mà giờ này đám vệ cuốc quân đi đến đâu rồi, sao cứ để trung tâm ẤT Ơ hát mãi đoạn "quân ta anh dũng đẩy lui các đợt tấn công của bọn bủng khố".
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=_Il3rldQ7XQ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Kẹo sau 1 loạt công du các nước EU trở về tuyên bố rút quân khỏi miền Đông : Bác Kẹo phát hiện ra phương Tây chỉ múa mỏ mà ko bỏ ra 1 xu nào....mọi thứ phải đem thế chấp hết....giờ này U gần như đã cô đơn các anh em giờ đây chỉ vỗ vai động viên.......thằng Balan muốn chia U làm 2 để đè đầu miền Tây ( tư dưng U bây giờ mấy đất, mất dân, mất vũ khi trở thành 1 nước nhỏ.......thằng Balan giờ sẽ lên mặt hét 1 cái là miền Tây tím mặt ngay...nó cho ăn gì thì ăn đó ..............trên này nhiều Pro Kiev cũng muốn miền Tây chết chơi ). Bác Kẹo ko ngó tới thằng Balan là thừa biết nó đang muốn nhân cơ hội làm suy yếu U để đè đầu cưỡi cổ.............nhiều bác trên này chưa đề cập vấn đề Balan muốn U như thế nào...

   Xóa


  2. Khi Nga muốn đưa vụ U ra hội đồng bảo an thì có kẻ phá hoại ko muốn.......Tuy nhiên khi Kẹo công du về quyết định rút khỏi miền Đông, ko lấy vũ khí Nato, có thể là cho lực lượng nhận đạo quốc tế vào..........y như ý muốn mà Nga định đưa ra khi muốn họp hội đồng ...........nhắc lại việc này để thấy : Kẹo đã phản lại ý muốn phương Tây ( việc này có thể sẽ bớt đổ máu và chia cắt 2 miền )
   Kẹo kêu gọi ngừng bắn........coi như đã ngã hoàn toàn về Nga bỏ rơi phương Tây ( 1 số bác trên này còn nhận định Nato đổ vũ khí vào.....nhảm.....kẹo ko nhận đâu )..........tất nhiên là trong cái thế thì kẹo ko có lựa chọn.

   Xóa
 14. KẾ HOẠCH NGỪNG BẮN 7 ĐIỂM CỦA PUTIN:

  «Khi tôi bay tới đây - từ Blagoshenska tới Ulan Bator, trên máy bay tôi đã phát thảo vài suy tính và kế hoạch hành động, hiện đang ở trên tay tôi, thật vậy, tôi sẽ trình bày nó"

  Thứ nhất - đó là ngừng các hành động tấn công của các lực lượng vũ trang, lực lượng dân quân đông nam Ukraina theo hướng Donetsk và Lugansk"
  Thứ hai - rút các đơn vị vũ trang của Ukraina ra xa, để tránh khả năng pháo kích vào dân thường và các hệ thống hỏa lực.
  Thứ ba - dự trù thực hiện thanh sát quốc tế khách quan và đầy đủ về việc ngừng bắn và giám sát tình hình, được tạo ra trong khu vực an ninh.
  Thứ tư (và thứ năm) - loại bỏ các cuộc không kích vào dân thường và các khu dân cư ở vùng xung đột. Sau đó tổ chức trao đổi tù binh trên tình thần "tất cả đổi tất cả" và không có thêm điền kiện bắt buộc nào.
  Thứ sáu mở các hành lang nhân đạo để những người tị nạn di chuyển và các đoàn xe hỗ trợ nhân đạo đi tới các thành phố và khu dân cư ở Donbass - Donetsk và Lugansk"
  Cuối cùng,
  Thứ bảy - ủng hộ khả năng cho phép các đội sửa chữa đi đến các khu dân cư bị ảnh hưởng ở Donbass để khôi phục những thiết chế xã hội và cơ sở hạ tầng bị tàn phá, họ sẽ được giúp đỡ"

  http://russian.rt.com/article/48324#ixzz3CFwVx1s6

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo BBC

   Ông Putin nói ông đề nghị kế hoạch bảy điểm:
   • Quân đội Ukraine và ly khai ngừng hoạt động tấn công
   • Quân chính phủ Ukraine phải rút lui đủ xa để không thể đánh phá trung tâm dân cư
   • Có quan sát viên quốc tế về ngừng bắn
   • Không dùng máy bay chiến đấu với dân thường
   • Trao trả tù binh không điều kiện
   • Lập hành lang nhân đạo cho người tị nạn và hàng viện trợ
   • Phục hồi cơ sở hạ tầng bị phá hủy

   Xóa
  2. Tổng kẹo chắc phải nhốt thủ chuột chù vào cũi thì may ra mới có hòa bình. Gái đĩ phải gọi thủ chuột chù bằng cụ, còn mặt dày nhắc lại thỏa thuận Geneva mà tự tay hắn xé bỏ nữa chứ.

   Tổng Ô alo cho cụ Tin hói không được, uất quá, đợt này chắc học tập mấy anh em dân chủ ở GT giở bài chó dại cắn càn rồi. Cụ Tin hói lỳ thật, mong cụ thoát được đòn chó hùa của các bạn dân chủ.

   Xóa

 15. Pu đang tiến các quân cờ theo kịch bản đã có sẳn y như nhiều bác trên này dự đoán ép Kẹo rút quân, kêu gọi quốc tế vào, viện trợ nhân đạo tái thiết, lên án bộ mặt U cùng lúc đó quân miền Đông tiến công lập chốt, kêu gọi liên bang.........cuối cùng cả bộ sâu U sẽ bị truy nã tội giết người........Pu đang chơi con bài nhà báo bị giết cùng với dân thường y như Mỹ...........chưa kể con bài Mã chưa tung ra.........quá nhiều nước đi......mà nước nào cũng đúng........mọi thứ đã nằm trong lòng bàn tay Pu

  Nhiều đòn mà Tin hói có thể tung ra bất kỳ lúc nào, nhưng là một tay rành judo, đầu tiên phải đợi đối thủ mất thế đứng đã :D

  Có vẻ, để cho Pô kẹo và maidan lung lay mất trụ, dân quân đang làm hộ Tin hói, để đến lúc chỉ cần hắt xì hơi cũng đủ xô ngã, thì Tin hói mới xuất hiện và ... chơi đòn quyết định thay vì hắt xì hơi :D

  Hiện Pô kẹo đang lừng chừng chưa dám nâng tầm Novorossia lên thành đối tác thương thảo chính thức, lợi dụng cơ hội này, bên Novo giả điếc, bảo tao biết đâu chuyện ngừng bắn, có ai bảo đâu, và cứ oánh tiếp :D Trong thời gian này, cố gắng tảo thanh vùng đã chiếm, tiếp tục vây Mariupol và đánh nống ra càng rộng càng tốt.

  Pô kẹo sẽ lừng chừng lâu vì các cố vấn tây, và chỉ quyết định khi thế không thể đừng được. Tuy nhiên, đối tác maidan lại có vẻ cũng ít IQ như ngài Bush, hoặc thậm chí ít hơn, nên việc bắt tay thương thảo hay ngừng bắn của Pô kẹo, dù chỉ là mồm miệng, cũng sẽ nhanh chóng bị maidan quy kết là phản bội, bội ước .... Nga ép EU bắt Pô kẹo trả dù chỉ một ít tiền, lập tức các ung hành Aidar, Donbass.... sẽ nhanh chóng làm loạn vì chả có cớ gì không trả tiền xương máu mà lại mang tiền đi cho thằng xâm lược :D

  Nói chung, loạn sẽ rất to, trừ phi cô tiên EU và ông tiên US bơm cho Pô vài tỷ đô - một việc mà hình như ai cũng đánh giá là bất khả thi, vì EU thì có lũ nông dân đang mang táo, rau thối đi đổ cản, Mỹ thì nhiều nguồn níu kéo hơn, ISIS chẳng hạn :D

  Theo một số phân tích của các chuyên gia cực nổi tiếng và uy tín giấu tên, xét qua thái độ, thì Ba Lan có vẻ là thằng liên quan rất nặng đến MH17, do vậy cực to mồm kích động để .... Nga đánh :) Dù sao, Tin hói không phải gà, nên sẽ không có chuyện đó, tất nhiên không loại trừ trường hợp sau khi công bố kết quả điều tra sơ bộ, sẽ có một số tay liên quan chạy sang Crưm hay Sochi nghỉ mát và ... bị tóm!

  Lợi thế hiện đang trong tay Nga tuyệt đối, và với quá khứ độc tài mấy chục năm ở nước Nga dân chủ, Tin hói sẽ không để cái gì bị bỏ phí, đó là đánh giá của tuyệt đại đa số các chuyên gia có uy tín và tiếng tăm trên mạng xã hội, bất kể có định kiến chính trị thế nào :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời


  1. Phương Tây bỏ kẹo, kẹo bỏ phương Tây đi đêm với Pu. Kết luận : ngày tàn của mấy thằng cầm đầu phát xít tới gần.........chắc chắn.
   Miền Đông sẽ chiếm dần dần để lợi thế đàm phán. Khả năng Nga sẽ ép miền Đông liên bang............nếu có thề miền Đông nên chiếm Odessa, kharkov, Mariupol trước.........Nga muốn U hùng mạnh và đoàn kết ko muốn chia cắt U.....vỡ mộng bọn Balan......(Nga hơi tham).
   Nói chung giờ này mọi chuyện đã ngả ngũ rồi.......chuẩn bị có đoàn viện trợ mới..............xong phim

   Xóa
 16. Putin phớt lờ nhiều cuộc điện thoại của Obama
  Tổng thống Mỹ Obama hôm qua lên án Tổng thống Nga Putin không nhận nhiều cuộc gọi của mình, coi đây là một hành động khiêu khích và thách thức.

  Theo The New Yorker, trong một bài phát biểu tại Nhà Trắng trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra vào ngày 4/9, Tổng thống Obama cho biết, ông Putin không trả lời các cuộc gọi của mình mà để chúng đi thẳng vào hộp thư thoại. Tổng thống Mỹ thể hiện rõ sự tức giận khi tuyến bố hành động này làm "cản trở việc thảo luận giữa hai bên về tương lai của Ukraine và các vấn đề quan trọng khác có thể đạt được tiến triển".

  Tổng thống Obama cũng cho biết, sau khi gửi hàng chục thư thoại cho Tổng thống Nga, ông đã cố gắng liên lạc với ông Putin qua e-mail vào hôm 1/9, nhưng chỉ nhận được thư trả lời tự động báo ông Putin đã rời khỏi văn phòng.

  "Với những gì ông Putin tính toán về Ukraine trong vài tuần qua, tôi không thể tin rằng ông ấy không có mặt ở văn phòng", ông Obama nói.

  Tổng thống Mỹ ám chỉ việc ông Putin không trả lời thư thoại của mình có thể khiến Mỹ tăng cường các biện pháp trừng phạt, đồng thời ra hiệu rằng ông không có ý định tiếp tục gọi điện cho Tổng thống Nga. "Tôi đã gửi cho ông ấy bản thư thoại cuối cùng", ông Obama cho biết, và nói thêm rằng lần gần đây nhất ông gọi điện cho ông Putin, hộp thư của ông Putin đã đầy.

  Cuộc khủng hoảng Ukraine đang trong giai đoạn cao trào khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm 1/9 cáo buộc Nga công khai xâm lược. Mỹ và các đồng minh khối quân sự NATO sẽ tập trận tại Ukraine vào giữa tháng này, nhằm thể hiện cam kết ủng hộ đối với Kiev.

  Vũ Thảo
  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/putin-phot-lo-nhieu-cuoc-dien-thoai-cua-obama-3074156.html
  ♫ Chờ phone của Tin Ô chờ suốt buổi chiều
  Chờ phone của Tin mây buồn tím bầu trời
  Nghe tiếng mưa rơi đều Tin ơi
  Ô nhớ Tin thật nhiều Tin hay biết ♫

  Trả lờiXóa
 17. Tóm tắt tổng số thiệt hại của Ukraine trong các hoạt động mang tính trừng phạt trong khu vực Đông Nam của đất nước và khu vực lân cận (Dữ liệu opersvodok và nguồn nước ngoài):

  Tổng thiệt hại trong quân đội Ukraina ở Đông Nam Ukraina (Donbas, Lugansk, Kharkov, Odessa, vv ..)

  [​IMG] Số thiệt hại về người: 19.987 binh sĩ, bao gồm cả các thành viên của cơ quan thực thi pháp luật Ukraina quân sự và bán quân sự. Trong đó bao gồm:
  - Khoảng 3094chiến binh "ngành đúng" chủ yếu trong lực lượng Cảnh sát Quốc gia, cũng như 30 tiểu đoàn đặc biệt của lính đánh thuê tài phiệt Igor Kolomoisky "Dnepr" và "Azov", "AYDAR" Theo số liệu sơ bộ của cơ quan đã được đưa ra tại Kiev và phá hủy lò thiêu địa phương, hoặc được chôn cất tại nơi thực hiện, và được liệt kê là mất tích.

  - Khoảng 10.805 binh sĩ quân đội Ukraina (chủ yếu là từ 25 Lữ Đoàn Dù Dnipropetrovsk và 95 di động không kỵ Lữ đoàn Zhytomyr, lữ đoàn cơ giới 24 của khu vực Lviv, 79 di động không kỵ Lữ đoàn, Lữ đoàn cơ giới 51, 24 Lữ đoàn cơ giới Yavorov, lữ đoàn 72 cơ giới của Giáo Hội trắng, Kremenchug Lữ đoàn tình báo quốc phòng và các đơn vị của quân đội Ukraina,

  - Khoảng 3879 các thành viên của MUP "Lực lượng Cảnh sát Quốc gia,"

  - Khoảng 369 thành viên SBU Ukraina

  - Biên phòng nhà nước của Ukraine - 229 người

  - Các Lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ: 70 người của CIA, FBI, DIA

  - Lính đánh thuê nước ngoài: 2545 người từ Ba Lan PMC «ASBS Othago», Mỹ PMCs Asademi và "con gái của mình» Greystone TNHH PMCs, Canada, Đức, Anh, Lithuania, Estonia, Ý, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Cộng hòa Séc, Phần Lan, Châu Phi và Ả Rập và các quốc gia khác.

  - Thể loại khác của lực lượng vũ trang của Ukraine - 1710 người .

  Tài liệu tham khảo:


  12.000 thiệt mạng, 19.000 người bị thương và gần 5.000 mất tích. Đây là, theo rò rỉ từ cuộc họp kín SNBU, tổn thất thực tế các dịch vụ an ninh Ukraina cho tất cả các hoạt động trừng phạt ở phía đông nam. Phần xác nhận thông tin này tin tặc "KiberBerkuta."


  Bị bắt, bỏ hoang hoặc bị mất tích:
  Khoảng 9.000 người đào ngũ gồm: SBU - 44 người, Lực lượng Cảnh sát Quốc gia: 1879 người, Soldiers: 2385 người, Lính đánh thuê nước ngoài - 1027 người, các thể loại khác - 1.240 người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phá hủy các thiết bị

   kể cả bị bắt hoặc làm cho không thể hoạt động


   - 25 máy bay trực thăng chiến đấu ("Mi-24" và "Mi-8", MI-17), trên 20 tháng 8 2014

   Mi-24: 6 + 8 không thể hủy bỏ, phá hủy hạ gục / hư hỏng kết quả là = 14 chiếc.
   Mi-8: 7 + 6 không thể hủy bỏ, phá hủy hạ gục / hư hỏng kết quả là = 13 đơn vị.
   [​IMG]

   - Máy bay (MiG-29 - 2 , SU-25 - 28 chiếc , Su-24 -. 3- 26-AN 1 pc , AN-30 -2 chiếc IL-76 -.. 1 máy tính) 21 00. ngày 29 tháng 8 năm 2014

   Su-25: 18 bị phá hủy vĩnh viễn + 1 bắt LC + 12 bắn hạ / bị hư hỏng. Kết quả là = 31 chiếc. 21.00 vào ngày 3 / 09.09 '14

   Su-27-1 đơn vị. 01/09/14, các
   Su-24: 2 bị phá hủy không thể hủy bỏ + 1 hit / hư hỏng. Tổng số = 3 đơn vị.
   Mig-29: 2 đơn vị . bị phá hủy.

   Phá hủy AN-30 (Scout) + 2, IL-76 (vận chuyển) + AN-26 (chở hàng).


   - UAV - 10 chiếc. 1 tới 09. 2014

   - Phương tiện vận tải (6 - Hammer, GAZ-66 -. 11 chiếc, Ural -. 54 chiếc, KAMAZ - 47 chiếc, ZIL-131 -.. 4 PCS KRAZ - 1 tay quay -. 2 chiếc) TỔNG 586 CARS 14. 00 2.09 2014

   - Máy kéo đường bộ (ATL, MTLB) - 75. 25 08.14 g

   - Tanks - T-64 - 220 chiếc. 12. 03-03 09. 2014

   - BTR - 258 chiếc. 14,00-3,09 năm 2014

   - BMP-1, BMP-2 - 195 chiếc . 19.00 03 tháng 9 2014

   - BMD - 48 chiếc. 14.00 ngày 13 tháng 8 năm 2014

   - BRDM - 4 chiếc.

   - MLRS BM-21 "Grad" - 81 chiếc. trên 2014/09/01, các

   - MLRS "Smerch" - 11 chiếc .

   - 240-mm tự hành vữa nặng "Tulip" - 3 miếng .

   - MLRS nhiều phóng tên lửa ( 9P 140) "Bão" - 10 chiếc.

   - 152 mm pháo tự hành 2S3 "keo" - 4 chiếc.

   - Ả 2S9 "Nona" - 15 chiếc .

   - ACS "Hoa cẩm chướng" 2S1, vv - 32 chiếc .

   - ACS "Msta C - 7 chiếc.

   - Cối, 120 mm - 55 chiếc.

   - Súng cối 82 mm - 30 đơn vị

   - Howitzer D-30 - . 36 chiếc 26 tháng 8 năm 2014

   - Súng chống máy bay (ZU-23-2) - 21 chiếc. 12 trên 00 ngày 7 tháng 8 năm 2014

   - cài đặt ATGM "cạnh tranh" - 3 chiếc. 10.00 17.07. '14

   - Súng chống xe tăng 100 mmm "Rapier" - 7 chiếc .

   - Lớn ACS "Peony" - 4 chiếc.

   - Tàu quân sự - 2 đơn vị.

   - Anti-xe tăng súng MT-12e - 1 đơn vị.   [​IMG]

   CÔNG NGHỆ bị bắt


   Tổng cộng, từ 20 tháng sáu - 15 tháng 8 năm 2014, trong quá trình hành động trừng phạt, theo báo cáo của quân đội riêng của mình, lực lượng dân quân bị bắt trong quân đội Ukraina:

   T-64 - 65 đơn vị, BMP -.. 69 chiếc, BTR - 39 chiếc, BRDM -.. 2 đơn vị, BMD - 9 đơn vị, MLRS BM-21 "Grad" -. 24, MRL "cơn bão" - 2 đơn vị, SAU 2C4 "Tulip" -.. 2 đơn vị, SAU 2S9 "Nona" - 6 chiếc, SAU 2C1 "Hoa cẩm chướng" -. 25, D-30 -. 10 đơn vị, súng cối 82 mm - 32 chiếc,. ZU-23-2 - 18 đơn vị, xe - 124 đơn vị.

   Xóa
  2. Cụ làm ơn dịch hẳn hoi đọc cho nó thuận nhĩ, chơi món Google dịch này đọc đau mắt quá.

   Xóa
  3. Huỳnh Trọng Đôlúc 11:41 4 tháng 9, 2014

   Nhiều quá nên dịch ko xuể, chắc nhờ cụ Gúc cho nhanh.
   Thông cảm, vừa đọc vừa luận vậy.
   Thế này mờ anh Bộ trưởng Bộ QP Ukr vẫn huyênh hoang khoác lác rằng Chiến dịch Chống khủng bố của hắn đã kết thúc thắng lợi.
   Tài.

   Xóa
 18. Các Blog đáng đọc gồm : Quechoa , Buivanbong, Boxit ,VietNam thời báo ...lúc 08:48 4 tháng 9, 2014

  Chôm chôm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các trang ông kể cũng chẳng đáng đọc vì giọng điệu chống Đảng. Công bằng nhất là TTXVA.NET

   Xóa
  2. Chó cứ sủa đoàn người cứ đi, vnch vẫn ức chế bại vong 39 năm nay còn VN vẫn tiến lên phía trước mỗi ngày dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN.

   Xóa
 19. Chẳng biết các ông có nắm rõ vấn đề không mà cứ bênh bọn phiến loạn này. Bạn mình tên Lực vừa phải bỏ lại tất cả để về nước, vì bom của Kiev thì ít mà vì bọn phiến loạn trấn lột tiền thì nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phiến loạn? Thời xưa phong kiến vua hành dân thì dân phản vậy có nên gọi những người nông dân đó là phản loạn không? Rõ ràng Kiev sau đảo chính đã ra 1 loạt chính sách hành dân gốc NGa, việc dẫn đến như ngày nay tất cả đều từ họ, nếu không có đảo chính thì đâu đến như hôm nay, tưởng lật vua mà những quan chức trung thành không chống lại à?

   Xóa
  2. Mấy ông sang Ukraina buôn bán chỉ mong nhập EU để dễ làm giàu.. Còn chuyện cướp bóc nói cho cẩn thận kẻo Khi CQ NOVOROSSIA lên họ đập cho vỡ mỏ...
   Đồ ăn cháo đái bát... Giàu lên nhờ Liên Xô... nay đi theo Mỹ như mụ nhà thơ: Hoàng Thị Vinh,... Chạy sang Mỹ viết trên RFI là rất tiếc không về Kiev đúng dịp để tham gia Maidan... Một con điếm chính trị thối mà về Việt Nam khoe nào là tiến sĩ nọ, nhà thơ kia.. Bài thơ tiếng Nga thì lợi dụng mấy anh Việt Nam dich hộ rồi khoe khoang..
   Những người phá Liên xô nhiều nhát chính là những người sang đó làm giàu.. Đâu đủ tư cách để bàn luận về CT

   Xóa
 20. Nước Mỹ giàu có , sức mạnh quân sự vô song , đánh đâu thắng đó vậy mà bây giờ phải để Kerry đi lòng vòng năn nỉ tìm liên minh đề đánh thằng con quái thai do mình sinh ra là sao vậy ta ?
  Đây là 1 cơ hội để chính quyền phát xít tại ucr thể hiện mình đây . Quan UCr bây giờ hãy sát cánh cùng quân đội Mỹ tiêu diệt bọn ISIS . Vừa trải qua cuộc chiến chống khủng bố thành công vang dội và với kinh nghiệm cắm cờ khắp bản đồ kết hợp với siu vũ khi của Mỹ thì số phận của bọn hồi giáo kia coi như xong rồi :D

  Trả lờiXóa
 21. Các khu dân cư ở ngoại ô phía tây nam Donetsk bị bắn phá
  Văn phòng thông tin của Sở chỉ huy quân đội Đông Nam Ukraina hôm thứ tư (3.9) cho biết, lực lượng an ninh Ukraina đã hứng chịu tổn thất nặng nề cả về người và trang thiết bị quân sự trong trận đối đầu đêm 2.9.
  Theo đó, tổn thất của lực lượng an ninh Ukraina bao gồm 1 máy bay, 3 xe tăng, 3 khẩu pháo, 20 xe bọc thép và 20 xe ô tô. Khoảng 80 binh sĩ Ukraina bị thương và thiệt mạng, 7 người bị bắt làm tù binh.

  Văn phòng này cũng cho hay: “Ở khu vực Donetsk, những kẻ “phát xít” đang bắn phá vào các khu dân cư ở ngoại ô phía tây nam của Donetsk và ở Yenakiyevo. 2 dân thường đã thiệt mạng và 1 người khác bị thương”.

  “Ở Luhansk, quân đội Đông Nam Ukraina đã có bước tiến nhanh chóng, giải phóng lliriya, Petrovskoye, Shchetovo, Kazakovka, Krasny Kut, Proletarsky, Kamenka khỏi tay “phát xít”, Sở chỉ huy quân đội Đông Nam Ukraina cho biết thêm.

  Thêm vào đó, cơ quan này còn báo cáo, các lực lượng phòng thủ phòng không đã bắn rơi 1 chiếc máy bay Sukhoi Su-25. Xác máy bay rơi xuống khu vực khu dân cư Petrenki. Đội trinh sát của lực lượng ly khai đã phá hủy 1 xe chiến đấu bộ binh và 1 pháo chống tăng MT-12 trong 1 cuộc đột kích thành công vào căn cứ của lực lượng an ninh Ukraina ở phía nam Vergunka”.

  Theo người dân địa phương, các nhóm trinh sát và phá hoại của lực lượng an ninh Ukraina trong trang phục dân sự đang hoạt động trên địa bàn khu dân cư gần Mariupol.

  Trả lờiXóa