Thứ Hai, 22 tháng 9, 2014

VIỆT TÂN CŨNG PHẢI BÓ TAY VỚI NỘI CHIẾN TRONG "HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP"

Ngô Nhật Đăng- biểu tượng của "Hội Nhà báo độc lập"
Lời dẫn: Hôm qua, Google.tienlang đã đăng bài “Hội nhà báo độc lập” - Lại một vụ lùm xùm tiền bạc" của blogger Võ Khánh Linh, theo đó, tác giả cho rằng nguyên nhân cái hội hè này rã đám là bởi chuyện tiền nong không sòng phẳng. Thế nhưng, trên trang fb của Nhóm zân trủ Đồng hành với No-U, có lẽ đồng hội đồng thuyền zân trủ nên có nhiều thông tin hơn, nhà zân trủ Mai Phương Nga cho rằng lý do hội hè này rã đám không phải chuyện cá nhân Phạm Chí Dũng với Ngô Nhật Đăng như mọi người đã thấy ở bên ngoài mà nguyên nhân thực sự BÊN TRONG còn lớn hơn nhiều. Đó là mâu thuẫn giữa 2 phe mang tầm... quốc tế: Một phe  là một nhóm Diễn đàn XHDS với RFI mà đại diện là Phạm Chí Dũng, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh…; Phe bên kia là Dòng Chúa Cứu thế có sự ủng hộ của RFA, BBC mà đại diện là Ngô Nhật Đăng, Linh mục Lê Ngọc Thanh, Blog Bà Đầm Xòe, Paul Nguyễn Hoàng Đức. .. "Việt Tân vốn gắn bó với cả 2 nhóm trên và đầu tư khá nhiều vốn liếng cho dự án này, nay đành khóc ròng, đứng bên lề, bó tay không thể cứu nổi dự án ngoài biện hộ, chữa cháy!"
Mới đây, blogger Nhạn Biển trên blog Loa Phường thì lại kết luận rằng nguyên nhân "Hội Nhà báo độc lập" tan rã là bởi... CỘNG SẢN.
Cuộc chiến này liệu có hồi kết ra sao? Mấy kép hài này còn tiếp tục cung cấp cho độc giả những phút giây thư giãn? Chắc là còn. Tuy ông Cha đạo, tức Linh mục Lê Ngọc Thanh tuyên bố từ chức và sẽ bàn giao tiền quỹ Hội lên tới vài trăm triệu nhưng hẳn là ông này vẫn không dễ dàng từ bỏ tham vọng "điều tiết tài chính" cho cái hội hè này.
Google.tienlang đã đăng bài nêu quan điểm của blogger Võ Khánh Linh. Vậy nay xin chép cả bài của blogger Nhạn Biển cùng bài của Nhà zân trủ Mai Phương Nga và cả Thư từ chức của Linh mục Lê Ngọc Thanh để bạn đọc tham khảo. 
===== ======= =====

Việt tân bó tay với nội chiến trong Hội nhà báo độc lập?
 Hình ảnh quá vãng về một Hội Nhà báo độc lập lúc khai trương
Cuộc chiến bề ngoài là giữa Ngô Nhật Đăng (Ủy viên BCH) và Phạm Chí Dũng (Chủ tịch Hội NBĐL), nhưng thực chất là giữa hai phe nhóm lợi ích khác nhau, một bên có vẻ như là một nhóm Diễn đàn XHDS với RFI là Phạm Chí Dũng, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh…, với một bên gắn bó với Dòng Chúa cứu thế và RFA, BBC như Ngô Nhật Đăng, LM Lê Ngọc Thanh, Blog Bà Đầm Xòe, Paul Nguyễn Hoàng Đức. .. Việt Tân vốn gắn bó với cả 2 nhóm này và đầu tư khá nhiều vốn liếng cho dự án này, nay đành khóc ròng, đứng bên lề, bó tay không thể cứu nổi dự án ngoài biện hộ, chữa cháy!

Hội Nhà báo độc lập đáng lý là sản phẩm của nhóm nhân sĩ trí thức Diễn đàn xã hội dân sự, nằm trong lộ trình ra đời sau Văn đoàn độc lập. Xong hết ngọn cờ xung kích, nội bộ đùn đẩy nhau mãi, chỉ có Phạm Chí Dũng đứng lên “phất cờ”, mặc dù hầu hết đều mong muốn những “lão thành báo chí” như cụ Tống Văn Công, nguyên Tổng biên tập 3 tờ báo Người Lao động, Lao Động, Lao động đứng lên quy tụ hàng ngũ, lãnh phần trách nhiệm. Rốt cuộc chẳng có ai chịu lãnh “sứ mệnh” đấy nên một mình Phạm Chí Dũng tự biên tự diễn, đi Bắc vào Nam tìm người cộng tác. Rủi thay, Phạm Chí Dũng đã tìm cộng tác với Việt Tân và phe nhóm LM Lê Ngọc Thanh, thúc giục Hội Nhà báo độc lập ra đời tốc hành vào dịp Quốc khánh Hoa Kỳ 4/7/2014 khi mà mọi thứ như nguyên tắc, điều lệ, thống nhất về tổ chức, cách thức vận hành… đều chưa kịp hoàn chỉnh trước so với bản tuyên bố! Chuyến đi dự kiến “triển khai và thống nhất những vấn đề căn bản nhất” như lời Ngô Nhật Đăng với Việt Tân và RFA về “đứa con tinh thần” này, Phạm Chí Dũng không đi được nhưng Nguyễn Tường Thụy, Ngô Nhật Đăng cùng vài blogger “làm hàng” đi trót lọt cho thấy Việt tân đầu tư cho dự án này rất tốn kém.
Tất nhiên, đời đâu như là mơ. Một cây bút “đẳng cấp” như Phạm Chí Dũng với cốt cách làm việc kiểu “tập trung dân chủ” đứng chung sân với hàng bát nháo, hàng chợ Việt tân thì sớm muôn tan trường. Một bên muốn “làm báo tử tế”, bên kia muốn “xây dựng tổ chức”, phát triển “hàng chợ” thì tất đập nhau chan chát. “Cơn mộng mị dân chủ” trở thành cái cớ cho Ngô Nhật Đăng làm tan nát bát cơm “ăn không được thì đạp đổ”. Cuộc đấu khẩu và các chiêu trò núp dưới danh nghĩa “hành xử dân chủ” miên man chưa thấy điểm dừng, mà còn báo hiệu nguy cơ phân hóa ngày càng rõ nét các phe nhóm “lợi ích” trong hàng ngũ tranh đấu. Mọi người càng ngao ngán, khuyên họ chuyển sang diễn đàn nội bộ thì họ càng đòi phải “công khai” cho “dân chủ”. Không dừng lại trong nội bộ phe nhóm lợi ích, họ tìm cách lôi những người “ngoài cuộc” tham chiến cùng. Chán riết, Lê Dũng Vôva khuyên họ chuyển sang màn đấu súng thời trung cổ vừa hạ màn nhanh vừa lưu giữ tinh thần chiến đấu anh hùng muôn thủa

Kịch tính nhất là khi cây bút của RFI Thụy My (1) tung ra các điều luật xứ Tây về tiết lộ bí mật thư tín, mạ lị công khai, lạm dụng tín nhiệm,quyền sở hữu trí tuệ… để “kết án” phe RFA và Ngô Nhật Đăng. Phe cánh Ngô Nhật Đăng và RFA cũng không vừa khi không ngại ám chỉ Phạm Chí Dũng và phe nhóm là “cộng sản” chìm, an ninh hai mang… chui vào phá hoại một dự án XHDS tốt đẹp của họ (2). Việt Tân mượn hẳn diễn đàn BBC lật ngửa lá bài “Có vẻ như nhà cầm quyền hiện nay ở Việt Nam đang dùng truyền thông báo chí cố vẽ ra bộ mặt xấu xí của các hội đoàn trong xã hội dân sự tự do, nhằm ngăn cản người dân tham gia: Nào là hoạt động vì tiền hải ngoại, nào là hải ngoại giật dây, nào là tranh đua quyền lực, thậm chí ghen ăn tức ở…Ở khía cạnh tinh thần, nếu người ta sớm thỏa mãn với việc ra đời của những hội đoàn dân sự tự do ví dụ như Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam thì quả thật là họ đã tự tin quá mức. Con đường trước mặt của xã hội dân sự Việt Nam sẽ còn nhiều khó khăn vất vả…” (3).

Ngô Nhật Đăng đã tuyên bố “sẽ là người bước chân ra khỏi Hội sau cùng”, chính thức trở thành “người bất đồng chính kiến” đeo bám Hội Nhà báo độc lập của Phạm Chí Dũng, đừng hòng hớt tép mọi công lao, tâm huyết của phe kia. Tuy không biết được điểm dừng của nội chiến này nhưng ai cũng biết trước kết cục, họ sẽ lôi nhau xuống bùn đen không quên đính kèm sự thất bại của chiến lược “phát triển xã hội dân sự Việt Nam” mà thế giới văn minh Mỹ, Tây phương đã làm thành công từ nhiều thập kỷ nay.
Mai Phương Nga/
Đồng hành với No-U

=============
Dưới đây là bài của Nhạn Biển trên blog Loa Phường:

Hội nhà báo độc lập tan nát là tại …cộng sản

Nhạn Biển
Lướt trên các diễn đàn, trang web “lề trái”, blog các anh chị zân chủ cho đến truyền thông cuốc tế BBC, RFA mấy hôm nay đều rôm rả bình phẩm về nguyên nhân cũng như tìm cách giải quyết vấn đề tan hoang, tan rã của Hội Nhà báo độc lập. Đúng vậy, muốn giải quyết được vấn đề thì phải xác định được nguyên nhân, từ đó mới có giải pháp, khôi hài thay, tất cả các bên đều đồng thanh: TẠI CỘNG SẢN!

NNĐ và PCD
Phạm Chí Dũng và Ngô Nhật Đăng
Mở màn là phe cánh Ngô Nhật Đăng, Trần Quang Thành, Phạm Thành, Nguyễn Hoàng Đức…cho đến linh mục Lê Ngọc Thanh đều nhất loạt bằng nhiều cách thức từ tấn công trực diện đến bóng gió xa xôi, đều cho là Phạm Chí Dũng là an ninh, mật vụ của cộng sản. Số này phác họa lên “lộ trình” đánh phá Hội nhà báo độc lập là: Chính quyền thông qua con bài Phạm Chí Dũng cài cắm sẵn vào Hội quân xanh quân đỏ, để thông qua bỏ phiếu dân chủ loại dần những “người tranh đấu” ra khỏi tổ chức, làm nhiễu loạn, phá hoại các hội nhóm xã hội dân sự. Ngô Nhật Đăng còn xác định, cây bút Liên Sơn – tác giả bài “Bàn một chút về “mộng mị dân chủ” là nhóm 4 người gồm Phạm Chí Dũng, 1 ở Đà Lạt (đích thị nhắm vào cụ Bùi Minh Quốc) và 02 ở Hà Nội (không rõ có phải là Nguyễn Tường Thụy và JB Nguyễn Hữu Vinh không vì mấy bữa nay thấy bộ ba Đăng-Vinh-Thụy khẩu chiến tưng bừng trên facebook nhà nhau).
PCD là mật vu
Phạm Chí Dũng kiên quyết không lộ mặt khẩu chiến, nhưng cứ liên tục trực tiếp hoặc giao cho 2 ông Bùi Minh Quốc, Nguyễn Tường Thụy luận phiên sản xuất Thông báo số 5,6,7 thể hiện “nỗ lực” giải quyết êm gọn phe cánh linh mục Lê Ngọc Thanh và Ngô Nhật Đăng, người thì tự nguyện tuyên bố rút, người thì bị khai trừ.
Đồng thời, những người thân thiết với phe Phạm Chí Dũng liên tục tung ra các lập luận, dẫn chứng chứng minh Ngô Nhật Đăng là cộng sản 100%. (Mời xem hàng loạt bức ảnh minh họa phía dưới đây).


Cùng với việc xác lập chứng cứ chứng minh phe này, phe kia là cộng sản, phe trung lập ở ngoài cũng rôm rả bàn bạc, xác định nguyên nhân tan rã của Hội Nhà báo độc lập là do họ bị ảnh hưởng bởi cách thức điều hành “dân chủ tập trung” hoặc “tập trung dân chủ” của cộng sản. Tiêu biểu như bình luận của tác giả Nguyễn An Dân trong bài Người tranh dấu dân chủ chưa dân chủ , xin trích “Những chuyện lùm xùm vừa qua trong Hội Nhà Báo Độc Lập, suy cho cùng chính là do họ đang thực hiện theo cách “dân chủ tập trung” khi các quyết định do Ban Chủ Tịch đưa ra, các hội viên góp ý cũng không được tiếp thu và chú trọng (Các góp ý theo tôi là đúng đắn-thiết thực của các ông Hà Sỹ Phu, Mai Thái Lĩnh, Lê Ngọc Thanh…khi còn là hội viên). Tiêu biểu nhất của hình thái “dân chủ tập trung” trong Hội này là về quyết định khai trừ ông Ngô Nhật Đăng ra khỏi Hội, sau khi Ban Chấp Hành đưa ra bỏ phiếu toàn thể. Với 18 hội viên ủng hộ giữ lại Ngô Nhật Đăng cùng 2 người ủng hộ giữ luôn tư cách ủy viên quản trị-tổng cộng 20 người, 19 người ủng hộ khai trừ, 12 phiếu không có ý kiến. Kết quả đó cho thấy các ý kiến đề nghị giữ ông Đăng là hội viên là đa số, nhưng Ban Chủ Tịch vẫn quyết định khai trừ ông Đăng dù đó chỉ là ý kiến của thiểu số. Như vậy về sau quần chúng có còn tin tưởng Hội Nhà Báo Độc Lập sẽ dân chủ hơn Hội Nhà Báo do đảng lập ra ?”
Đấy là những thứ được các nhà zân chủ bàn luận công khai, còn riêng trong facebook, nhóm kín thì nó lại là, đại loại kiểu thể này:
 • Ông Paul Nguyễn Hoàng Đức: “Sự việc đơn giản thế này thôi,…Trang website ông cũng nắm. Còn miếng bánh nhỏ hơn ông nên buông cho người khác hưởng với chứ..”

JB Nguyễn Hữu Vinh: “…đến lúc Hội nhà báo độc lập không cho lấy tiền hội trả nhuận bút cho fb hắn ta lấy làm của riêng thì mới đổ bài cùn…”
Thực ra kể cả có lật tẩy ra nguyên nhân “tan nát vì …tiền” hay không thì cũng đều tại cộng sản cả, bởi những con người này không hít khí trời, không học dưới mái trường, không quen cách làm việc…do cộng sản tạo ra thì họ cũng không có choảng nhau tan nát tình đồng đội vì tiền thế kia đâu, bà con nhỉ?
 Nguồn: Loa Phường
===============
Dưới đây là THƯ CỦA Linh mục LÊ NGỌC THANH được đăng trên blog của Nhà zận trủ kiêm "Thủ tướng Hậu Cộng sản" Châu Xuân Nguyễn:
===
THƯ CỦA ÔNG AN- TÔN LÊ NGỌC THANH
 Kính thưa Quý anh chị em lãnh đạo và hội viên Hội nhà báo độc lập Việt Nam (Hội)
Với lá thư này, tôi chính thức từ chức khỏi trách nhiệm Phó chủ tịch Hội, và ra khỏi Hội.
1. Từ chức
Tôi hoàn toàn tự do để làm quyết định từ chức, không bị áp lực từ bất kỳ ai. Tôi từ chức vì:
– Tôi nhận thấy mình không làm trọn nhiệm vụ như Điều lệ quy định. Việc tôi đang làm thực thụ cho Hội là giữ tiền của Hội.
– Quan điểm, phương pháp và chọn lựa giải pháp của tôi về thúc đẩy một nền báo chí tự do cho VN khác các anh Dũng, Quốc, Thụy, nên mọi biểu quyết, nếu có, tôi đều là thiểu số. Lưu ý, đây không phải là phe nhóm, mà chỉ đơn giản là trong BLĐ có tôi là không giống ai, nên không được ai đồng tình về quan điểm. Vậy thôi ! Quan điểm của tôi là :

1/ Báo là “cơ quan ngôn luận” thì là báo công cụ, không thể thúc đẩy tự do báo chí từ báo công cụ.
2/ Hội tập trung vào các việc bảo vệ quyền tự do báo chi cho các hội viên và nổ lực đấu tranh đòi tự do báo chi cho mọi công dân VN chứ không nên làm báo. Trao tất cả các báo lại cho hội viên và khuyến khích các hội viên làm thêm nhiều tờ báo độc lập.
2.Ra khỏi Hội
Tôi là một trong những người đầu tiên góp phần để ra đời Hội. Nhiều hội viên viết email cho tôi nói rõ, vì thấy tôi tham gia, nên họ tham gia. Tuy nhiên, sau hai tháng, tôi nhận thấy mình không phù hợp với những gì Hội đã tuyên bố và công bố. Sự có mặt lâu dài của tôi trong Hội có thể trở thành gánh nặng cho Hội. vì:
– Tôi không bằng lòng cách làm việc của chính tôi và các thành viên khác trong tư cách lãnh đạo Hội, mà thay đổi BLĐ lúc này vừa gây khó khăn vừa không đúng điều lệ Hội là sau 2 năm mới bầu lại. Việc góp ý để thay đổi một người hay nhóm người đã có quan điểm mạnh là bất khả với con người.
– Việc tôi thực sự đang làm là giữ tiền cho Hội thì bất cứ ai cẩn thận đều có thể làm, nên sự ra đi của tôi không ảnh hưởng lớn.
– Tôi muốn có thêm giờ để suy nghĩ và tìm kiếm cách thức khả thi hơn cho tự do báo chí tại VN.

3. Lời nói thêm
– Tôi sẽ bàn giao tiền của Hội cho thủ quỹ và kế toán mới (do Hội chọn) trước sự chứng kiến của 1 vị trong BLĐ và 1 hội viên (tôi xin đề nghị vị này). Tôi đã sẵn sàng cho việc bàn giao này ngay từ lúc này. Số tiền tôi đang giữ và sẽ bàn giao gồm:
+ 180.000.000vnđ
+ 500usd
+ 500euro
+ 300aud

– Về việc xử lý kỷ luật, nếu xem là điều không thể không làm, thì phải công bằng. Không chỉ có một mình anh Đăng vi phạm điều lệ Hội.
– Tôi xin lỗi các anh chị hội viên đã vì tôi mà ghi danh vào Hội. Tôi xin lỗi các anh và các em đã kỳ vọng nhiều về tôi cho Hội, nhưng như đã trình bày, tôi nhận thấy việc từ chức và ra khỏi Hội là cần thiết cho chính Hội.

Sài Gòn, ngày 11.09.2014
Lm. Antôn Lê Ngọc Thanh, CSsR

Nguồn: Blog Châu Xuân Nguyễn
================

Mời xem bài liên quan

Xem thêm trên Kênh Google.tienlang- TV

22 nhận xét:

 1. Mấy ông này lộn xộn quá, tôi đọc mà thấy rối không biết ông nào thuộc nhóm nào, muốn gì, thế này thì nhân dân biết "đi theo" ông nào để làm "cách mạng"?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nặc danh: tôi thấy điều quan trọng là cần có sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng chứ đừng có tin vào mấy cái tổ chức thực hiện những hành động chống phá đất nước, lợi dụng tự do dân chủ, tự do ngôn luận để có thể thực hiện những hành động hèn hạ của chúng nhé. Bạn cần có nhìn nhận đúng đắn mà các tổ chức chống đối đảng này thành lập cũng là việc thể hiện hành động vì mục đích cá nhân chúng mà thôi.

   Xóa
  2. @Nặc Danh: Những tổ chức xã hội dân sự thành lập là nhằm mục đích thực hiện ý đồ chống đối đảng để có thể thực hiện những hành động chống phá đảng cũng như nhà nước của chúng ta mà thôi. Việc làm của chúng thể hiện mục đích cá nhân cũng như chúng đang thể hiện những thái độ khác nhau cũng như việc chúng muốn thể hiện được cái tôi của mình và tất yếu thì cái tổ chức này cũng sẽ không làm được chuyện gì đâu.

   Xóa
 2. Tan đàn xẻ nghé từ đâu
  Vài đồng bạc lẻ sứt đầu mẻ răng
  Thường dân nhấm nhẳng bảo rằng
  Ôi rào rận chủ con thằng cả thôi.
  Ngu đần không xẻ làm đôi
  Khúc xương thối đó miếng mồi khó chia
  ....

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ chị Nhạn biển đúng.
  Cả Phạm Chí Dũng và Ngô Nhật Đăng đều là an ninh chìm của Cộng sản gài vào.
  Chắc sẽ có người vặn tôi: An ninh gì tên Ngô Nhật Đăng? Bê tha, giai gái đĩ bợm?

  Thế các bác coi thường nghiệp vụ an ninh của Đăng quá.
  An ninh chìm tức là hoạt động tinh báo trong long địch.
  Phải có tí bê tha bệ rạc, phải có giai gái đĩ bợm thì mới đúng chất rận trủ chứ? Nghiêm túc đứng đắn thì sao giống rận được? Lộ bài ngay.
  :

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng là những tên khốn thực hiện những việc làm của chúng vì quyền lợi cá nhân chúng cho nên chúng đã tìm cách dìm nhau để có thể sống và thực hiện những hoạt động chống phá của chúng một cách lâu dài và thực ra chúng đang có sự đối đầu nhau trong việc thực hiện những việc làm để bản thân chúng có thể thừa hưởng được những quyền lợi chung cho chúng. Chúng đang tranh nhau thể hiện cho bản thân mình đồng thời cho mình cái quyền bịa đặt những thông tin chống phá đất nước.

   Xóa
 4. Chiến sĩ Rân trủlúc 19:13 22 tháng 9, 2014

  Anh cu Phạm Chí Dũng ngu, mới bập bẹ vào làng rận nên ngựa non háu đá.
  Mạnh vì gạo- Bạo vì tiền- Các cụ đã đúc kết kinh nghiệm cả ngàn năm rồi.

  + Thứ nhất, Thằng chủ đầu tư, tức thằng Việt Tân và mấy thằng cha đạo chủ chăn ở Dòng Chúa Cứu thế nó mới là chủ. Các cạu chỉ là người làm thuê thôi. Vậy thì kết nạp thằng này, đuổi thằng kia... phải do thằng Việt Tân và mấy thằng cha đạo nó quyết chứ?

  + Thứ hai, Rút kinh nghiệm từ vụ tên rận già Nguyễn Thanh Giang ăn chặn tiền của cụ Nhà đầu tư Nguyễn Gia Kiểng gửi cho LS Bùi Lâm, cho mấy nhà rận khác nhưng nhà đầu tư chỉ biết ngậm bò hòn làm ngọt, lần này Việt Tân và mấy thằng cha đạo hải ngoại nó khôn ra, nó trao tiền cho thằng cha Lê Ngọc Thanh vì dù sao, tên Thanh cũng cùng dòng chúa Cứu thế.
  Như vậy, ở trong nước thì trong cái cái Hội hè của các cậu, Chủ tịch hay Phó chủ tịch là cái ... đinh. Tên Thanh mới là người cầm chịch. Thanh tuy tuyên bố từ chức thủ quỹ, giao quỹ co thủ quỹ mới DO HỘI LỰA CHỌN- nhưng đố cậu Dũng dám cử người cùng phe cánh như Thụy hay Quốc ra mà làm đấy? Dám không?
  Nếu cần thủ quỹ mới thì vẫn phải là người được các ông chủ hải ngoại quyết, chứ Dũng không có vị gì đâu. Mà các ông chủ hải ngoại chọn ai là đều phải do thằng cha đạo Lê Ngọc Thanh lựa chọn, giới thiệu. Thằng thủ quỹ mới này phải phục tùng thằng cha Thanh.

  Nếu cậu Phạm Chí Dũng tự cử thủ quỹ thì cũng được thôi nhưng cậu phải tự vận động gây quỹ. Cậu tuổi gì mà đòi hô hào gây quỹ chứ? Đói há mồm ra thì có mà ngồi đấy dân chủ với lỵ chẳng dân quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có giao quỹ cho ai thì giao, chớ giao cho Thuỵ nó chỉ thêm vài số không là các cậu vỡ nợ!

   Xóa
  2. Giao mẹ cho thằng Boong có khi mà chắc! hệ hệ...

   Xóa
  3. Nên giao quỹ cho Diện nhọ và Phương Bích răng cào phân, có lẽ hay!

   Xóa
  4. Thằng Boong mặt vừa dày vừa đần vừa mất dạy nên giữ chắc hơn , hé hé hé...!!!

   Xóa
 5. Các ông kì cựu trong cái hội nhà báo độc lập đang tranh nhau thể hiện được bản lĩnh của chúng hay sao cho nên chúng đang đấu đá lẫn nhau để có thể thực hiện được những việc làm có thể chống đối đảng cộng sản Việt Nam. Việc chúng thành lập cũng không hề được một cơ quan hay tổ chức nào chấp nhận cả và việc thành lập này cũng đi ngược lại ý chí chung của xã hội hiện nay. Chúng thành lập cũng là việc đảm bảo quyền lợi cho chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Bác Chiến sĩ Rân trủ hình như là Rân trủ thứ thiệt nên... chỉ được cái nói có lý.

  Trả lờiXóa
 7. Trả lời
  1. Đề Nghị thành Lập hội DƯ LUẬN VIÊN Độc Lậplúc 08:45 23 tháng 9, 2014

   Đăng Kí vào Hội Liên hệ : Võ Khánh Linh

   Xóa
 8. Thì ra An ninh Cọng sản thâm hiểm thật.
  Họ đã chuẩn bị vỏ bọc cho Phạm Chí Dũng từ rất lâu khi bắt giam ông này vì tội cộng tác với Quan Làm Báo.
  Báo Tuổi trẻ ngày đó đưa tin thập thập thò thò, đưa lên rồi lại xóa.
  Dũng bị giam vài tháng rồi được tha.
  Báo Tuổi trẻ phải xin lỗi...

  Vỏ bọc khá hoàn hảo khi an ninh liên tục canh chừng, gây khó dễ cho ông này, cấm ông này xuất cảnh sang Mỹ nhưng lại cho Ngô Nhật Đăng+ Nguyễn Tường Thụy sang để nhận mật chỉ của Việt Tân về việc lập Hội Nhà báo Độc lập....

  Và rồi ông ta nghiễm nhiên ngồi vào ghế Chủ tịch...
  May mà có Ngô Nhật Đăng lột mặt nạ Dũng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề Nghị thành Lập hội DƯ LUẬN VIÊN Độc Lậplúc 08:44 23 tháng 9, 2014

   Đăng Kí vào Hội Liên hệ : Võ Khánh Linh

   Xóa
 9. Cái c..t gì mang hơi hướng trái với ĐCS là đều của Việt Tân là sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì trái ý chúng mày là DLV đó.

   Xóa
  2. Đề Nghị thành Lập hội DƯ LUẬN VIÊN Độc Lậplúc 08:44 23 tháng 9, 2014

   Đăng Kí vào Hội Liên hệ : Võ Khánh Linh

   Xóa
 10. Anh em dân chủ đấu đá thế này thì Vinh tôi biết nhờ cậy ai, liên kết ai?

  Trả lờiXóa
 11. 2 thằng đó đều là VC thì làm gì có chuyện bó tay. Thời này quay tay cho đỡ ghiền thôi. Bản thân cái blog này chẳng phải cũng cùng một duộc với 2 cái đám đó hay sao ???

  Trả lờiXóa