Thứ Năm, 4 tháng 9, 2014

BẢN ĐỒ UKRAINA SẼ THẾ NÀO SAU HỘI ĐÀM CHIỀU MAI?

Lời dẫn: Theo dự kiến, ngày mai thứ Sáu, ngày 05/9/2014, vào lúc 14:00 giờ Minsk, tức 18:00 giờ Hà Nội, tại Minsk- Thủ đô Belorusia tiếp tục diễn ra Vòng 2 cuộc Hội đàm 3 bên về hòa bình cho Ukraina.
Cả Tổng thống Nga Putin lẫn Tổng thống Ukraina đều phát biểu công khai, bày tỏ hy vọng vào những bước đột phá ở cuộc hội đàm ngày mai để có thể chấm dứt ngọn lửa chiến tranh bùng phát mấy tháng qua khiến hàng ngàn thường vô tội bị chết và gần một triệu người phải rời bỏ nhà cửa, tị nạn trên đất Nga.
Google.tienlang xin tổng hợp những quan điểm của những bên liên quan và những nhận định, dự báo của một chuyên gia Ukraina về những khả năng có thể ở cuộc hội đàm này.
 ======

KẾ HOẠCH NGỪNG BẮN 7 ĐIỂM CỦA PUTIN:
«Khi tôi bay tới đây - từ Blagoshenska tới Ulan Bator, trên máy bay tôi đã phát thảo vài suy tính và kế hoạch hành động, hiện đang ở trên tay tôi, thật vậy, tôi sẽ trình bày nó"

Thứ nhất - đó là ngừng các hành động tấn công của các lực lượng vũ trang, lực lượng Tự vệ đông nam Ukraina theo hướng Donetsk và Lugansk"
Thứ hai - rút các đơn vị vũ trang của Ukraina ra xa, để tránh khả năng pháo kích vào dân thường và các hệ thống hỏa lực.
Thứ ba - dự trù thực hiện thanh sát quốc tế khách quan và đầy đủ về việc ngừng bắn và giám sát tình hình, được tạo ra trong khu vực an ninh.
Thứ tư (và thứ năm) - loại bỏ các cuộc không kích vào dân thường và các khu dân cư ở vùng xung đột. Sau đó tổ chức trao đổi tù binh trên tình thần "tất cả đổi tất cả" và không có thêm điền kiện bắt buộc nào.
Thứ sáu mở các hành lang nhân đạo để những người tị nạn di chuyển và các đoàn xe hỗ trợ nhân đạo đi tới các thành phố và khu dân cư ở Donbass - Donetsk và Lugansk"
Cuối cùng,
Thứ bảy - ủng hộ khả năng cho phép các đội sửa chữa đi đến các khu dân cư bị ảnh hưởng ở Donbass để khôi phục những thiết chế xã hội và cơ sở hạ tầng bị tàn phá, họ sẽ được giúp đỡ"THỦ TƯỚNG UKRAINA: KẾ HOẠCH PUTIN LÀ SỰ HỦY DIỆT CHO UKRAINA
Thủ tướng Chính phủ Ukraina Yatsenyuk gọi "bảy điểm" Tổng thống Nga Vladimir Putin để giải quyết tình hình Donbas là "sự cứu vãn cho những kẻ khủng bố Nga".

"Kế hoạch tiếp theo này là một nỗ lực lừa phỉnh cộng đồng quốc tế trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO và nỗ lực tránh né những quyết định không tránh khỏi của EU về một làn sóng các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga" – cơ quan báo chí nội các dẫn lời của Thủ tướng Ukraina.
"Kế hoạch này của ông Putin - là sự hủy diệt Ukraina và sự phục hồi Liên Xô", - anh ta nói và thêm rằng tất cả các thỏa thuận mà Nga trước đó (tại Geneva, Normandy, Berlin và Minsk), Kremlin "chỉ đơn giản là bỏ qua hoặc ngang nhiên vi phạm.""Kế hoạch tốt nhất để chấm dứt cuộc chiến của Nga với Ukraine chỉ bao gồm một điểm: Nga rút hết quân đội chính quy, lính đánh thuê và những kẻ khủng bố khỏi lãnh thổ Ukraina. Và khi đó, ở Ukraina sẽ có hòa bình" - người đứng đầu chính phủ U cho biết.

http://vesti.ua/politika/68123-v-kieve-mirnyj-plan-putina-nazvali-ochkovtiratelstvom

NOVORUSIA: NHẤT TRÍ HẾT, CHỈ XIN SỬA ĐỔI MỘT ĐIỂM NHỎ


Anh Pavel Gubarev - Thống đốc nhân dân Donetsk- Thủ lĩnh Đảng Novorusia nêu ý kiến trên Hãng tin Novorusia về Kế hoạch Hòa bình 7 điểm của Putin:
----
Tôi hoàn toàn ủng hộ Kế hoạch Hòa bình 7 điểm của TT Nga Putin, trừ điểm số 1 về việc quân đội Novorusia cũng phải ngừng bắn. Tôi cho rằng cần phát huy những thắng lợi gần đây của quân đội Novorusia, buộc Kiev trong quá trình đàm phán phải chấp nhận những điều khoản về ngừng bắn phù hợp thực tế hơn.
Đề xuất của tôi:
1- Nhân dân tuyên bố, tất cả những khu vực từng là lãnh thổ Ukraina trước đây nhưng đã thành lập chính thể cộng hòa nhân dân KHÔNG tuân phục chính quyền Kiev hiện nay.
2- Tiến hành trưng cầu dân ý trên toàn Ukraina về vấn đề Độc lập khỏi Kiev;
3- Những khu vực không nhất trí với Độc lập sẽ ở lại trong thành phần Ukraina;
4- Những khu vực nhất trí với Độc lập có thể nhập vào Novorusia.
Đây chính là kế hoạch hòa bình thực tế DUY NHẤT. Chúng tôi sẽ đấu tranh cho một Novorusia lớn, từ Lugansk đến Odessa.
Xin nói thật lòng... Tôi cho rằng: Hoặc là kiên quyết đấu tranh để tách Novorusia ra khỏi Ukraina ngay bây giờ, hoặc là để nó vĩnh viễn mất đi cùng với thế giới Nga trên đất Ukraina. Đây chính là niềm tin sắt đá của tôi.
Tôi cũng tin tưởng rằng Novorusia sẽ là đất nước tốt đẹp nhất trên thế giới. Một đất nước mơ ước.
=====
Nguyên bản:
Павел Губарев о мирном плане Путина

сегодня • 12:11 поделиться:

"Народный губарнатор Донбасса", лидер партии "Новороссия" Павел Губарев прокомментировал сделанные вчера президентом РФ Владимиром Путиным предложения по урегулированию конфликта на Донбассе:
"Мирный план Путина я в целом поддерживаю, кроме первого пукта о прекращении наступления Народной армии Новороссии. Считаю, что следует развивать успехи, чтобы хунта меняла повестку переговоров на более актуальную.

Моё предложение:

1. Народ объявляет все регионы бывшей Украины народными республиками, которые не подчиняются Киеву.

2. Проводятся референдумы о независимости.

3. Регионы, которые проголосовали против независимости остаются в Украине.
4. Регионы, которые поддержали на референдуме свою независимость, могут войти в Новороссию.

Это ЕДИНСТВЕННЫЙ реальный мирный план. Мы воюем за Большую Новороссию от Луганска до Одессы.

Давайте скажу откровенно... Я считаю, что ежели не отвоевать Новороссию у Украины сейчас, то она может быть потеряна для Русского мира навсегда. И это моё глубокое убеждение.

И ещё я верю, что Новороссия будет лучшей страной в мире- Страной Мечты!"
http://www.novorosinform.org/comments/id/110
====

NHẬN ĐỊNH CỦA CHUYÊN GIA UKRAINA Дмитрий Коротков

Ba phương án hòa đàm 
Nhận định của nhà phân tích chính trị Ukraina trên báo Người đưa tin/Ukraina về các phương án có thể.

1. Tự trị Donbass:
Phương án được đưa ra thông qua các phương tiện truyền thông nhà nước Nga dường như thay mặt cho DNR/LNR. Nó dự kiến việc giữ Donbass trong trong thành phần Ukraina để đổi lấy quy chế đặc biệt cho khu vực: quyền tự trị rộng rãi, quyền kiểm soát các lực lượng an ninh, một lệnh ân xá chung cho tất cả những người đã cầm súng chiến đấu chống chính phủ Ukraina, quyền hợp tác sâu rộng với Liên minh Hải quan. Rõ ràng, ở giai đoạn hiện nay, chính phương án này được điện Kremlin mong muốn nhất. Về mặt lý thuyết, nó có thể làm hài lòng cả Kiev (vẫn còn giữ được toàn vẹn lãnh thổ của đất nước), nhưng về mặt tâm lý, Kiev sẽ rất khó khăn để thực hiện - làm sao có thể sống chung với những kẻ đang được gọi là khủng bố trong cùng một đất nước. Và cả DNR/LNR cũng không hứng thú với một kế hoạch như vậy vì những lý do tương tự.

2 Ukraina trung lập:
Một phương án được công bố gần đây bởi nhân vật quan trọng của châu Âu Herman Van Rompuy: Ukraina từ chối hội nhập châu Âu (chưa nói gì đến NATO), và xung đột sẽ biến mất. Mặc dù trong trường hợp này, vấn đề Crimea tạm gạt bị ra ngoài, nhưng các vấn đề còn lại của Van Rompuy không xa sự thật - Putin có thể đồng ý với lựa chọn này thậm chí không cần bất kỳ sự tự chủ nào cho Donbass. Kế hoạch này ngụ ý quay trở lại với thời kỳ đa vector của Ukraina, khi đất nước duy trì một mối quan hệ suôn sẻ với EU và Nga, nhận được hỗ trợ tài chính từ cả hai, và từ Nga - thêm cả khí đốt với giá không đắt. Một lựa chọn như vậy sẽ làm hài lòng một phần quan trọng dân Ukraina (đặc biệt là người dân ở phía đông nam và Donbass), bởi nó bao hàm việc cải thiện kinh tế và, như một hệ quả, cả tình hình xã hội. Thậm chí Liên minh châu Âu cũng có thể đồng ý, nhưng Mỹ sẽ phản đối gay gắt, cũng như cộng đồng Maidan, đối tượng hướng đến của bộ phận lớn chính quyền Ukraina. Để thực hiện được kế hoạch này cần có sự thay đổi căn bản trong tầng lớp thống trị hiện nay, điều đó khó có thể xảy ra nếu không có một biến động lớn. Và, một lần nữa, vẫn chưa rõ làm thế nào Yarosh và Gubarev cùng tồn tại trong một quốc gia.

3 Một Transnistria rộng lớn:
Kịch bản tồi tệ nhất cho hòa bình, nhưng trong trường hợp Ukraina đồng thuận và Donbass không thỏa hiệp, có thể lại là thực tế nhất. Trên thế giới đã hơn một lần chiến tuyến đã được chuyển đổi thành đường phân định ranh giới đình chiến, và ranh giới này đóng băng trong nhiều thập kỷ do thực tế là các chính trị gia không thể đồng ý về các điều kiện thỏa hiệp. Chuyện đó đã xảy ra ở Triều tiên, Abkhazia và Transnistria. Vấn đề rất đơn giản: tại thời điểm nào đó, các bên đơn giản là mệt mỏi vì chiến tranh và với sự trung gian của nước ngoài, sẽ tham gia vào một thỏa thuận ngừng bắn không tuyên bố. Để thỏa thuận được tuân thủ, lính gìn giữ hòa bình hay các lực lượng của Liên Hợp Quốc được đưa vào chiến tuyến để phân định lãnh thổ. Chiến tranh kết thúc, và Donbass trở thành một dạng khác của nước cộng hòa không được công nhận Transnistria (mặc dù có thể sáp nhập vào Nga theo cách của Crimean). Tuy nhiên, yên tĩnh có thể không bao lâu, vì rằng Kiev sẽ không hết mong muốn lấy lại Donbass, còn Nga mới - lấy cả đông nam (và thậm chí cả phần lãnh thổ Ukraina đến sông Zbruch). Nhưng, như một phương án ngừng bắn tạm thời, nó hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguyên bản:

Три возможных варианта компромисса

1. Автономный Донбасс
Вариант, который был озвучен через государственные российские СМИ от имени якобы ДНР/ЛНР. Он предусматривает сохранение Донбасса в составе Украины в обмен на особый статус региона: широкую автономию, контроль за силовыми структурами, всеобщую амнистию для всех тех, кто боролся с украинским правительством с орудием в руках, право на углубленное сотрудничество с Таможенным союзом. Судя по всему, на данном этапе именно этот вариант больше всего нравится Кремлю. Теоретически он может устроить и Киев (все-таки территориальная целостность страны сохраняется), но психологически на него трудно будет пойти Киеву — как жить в одной стране с теми, кого сейчас называют террористами. Да и в ДНР/ЛНР от такого плана не в восторге по тем же причинам.

2. Нейтральная Украина
Еще один вариант был на днях озвучен пока еще главным европейцем Германом ван Ромпеем: Украина отказывается от евроинтеграции (не говоря уже о НАТО), и конфликт исчерпывается. Хотя и в данном случае за скобками остается проблема Крыма, во всем остальном ван Ромпей не далек от истины — Путин может согласиться на такой вариант даже без какой-либо автономии для Донбасса. Данный план подразумевает возвращение к Украине времен многовекторности: когда страна поддерживает ровные отношения и с ЕС, и с Россией, получает от обоих финансовую поддержку, а от России — еще и не очень дорогой газ.
Такой вариант, кстати, устроил бы и значительную часть украинцев (особенно жителей юго-востока и Донбасса), поскольку подразумевает улучшение экономической и, как следствие, социальной ситуации. На него может даже согласиться Евросоюз, но в жесткой оппозиции окажутся США, а также майданное сообщество, на которое ориентируется большая часть украинской власти. По-хорошему, для реализации этого плана нужно тотальное обновление нынешней правящей элиты, что вряд ли возможно без каких-либо серьезных потрясений. И, опять же, непонятно, как будут уживаться в одной стране Ярош и Губарев.

3. Большое Приднестровье
Самый худший вариант мира, но в условиях неприятия многими и в Украине, и в Донбассе компромисса, может оказаться наиболее реальным. В мире уже не раз бывало, что линия фронта превращалась в демаркационную линию перемирия, а та застывала на десятилетия из-за того, что политики не могли договориться о компромиссных условиях. Так было в Корее, Абхазии и Приднестровье. Смысл простой: в какой-то момент времени стороны просто устают воевать и при посредничестве иностранных государств заключают негласное перемирие. Чтобы оно соблюдалось, на линию фронта вводятся миротворческие войска или силы ООН, которые и фиксируют разделение территории. Война прекращается, а Донбасс становится еще одной непризнанной республикой типа Приднестровья (хотя возможно и его присоединение к России по крымскому пути).
Впрочем, затишье может быть ненадолго, учитывая, что ни у Киева не отпадет желание вернуть Донбасс, ни у сторонников «Новороссии» — присоединить к себе юго-восток (а то и всю остальную Украину до Збруча). Но как временный вариант прекращения огня он вполне может сыграть.

==========================
 Mời xem bài liên quan


Mời xem các bài viết liên quan khác:

Nếu còn thời gian, mời xem các bài liên quan dưới đây:

65 nhận xét:

 1. NATO sắp gửi 200 thằng đàn em qua ăn Kẹo, không biết ăn kiểu liếm láp cho hết ngọt dần hay cắn 1 cái vỡ luôn viên Kẹo đây, hy vọng Ukcraina ngừng bắn thật sự được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://soha.vn/quoc-te/ke-hoach-chong-nga-cua-nato-co-nguy-co-chet-yeu-vi-thieu-tien-2014090420505122.htm
   =))

   Xóa
 2. Nước Nga rộng lớn , thưa dân và nhiều dầu mỏ nên bác nào thích Nga thì qua bển. Còn bác nào không thì ở lại với công đồng 54 dân tộc VN...â đù nhầm. Ở lại trong cộng đồng các DT Ukcraina . Chứ tách ra để sát nhập vào Nga thì chẳng nước nào ủng hộ đâu mà lại thành chiến trường cho hai phe nó thử nghiệm vũ khí như VN ngày xưa thì khổ lắm. Em xin các bác VN đừng xúi bẩy thêm vào nữa vì Nga nó cũng chẳng dám nuốt thêm nữa đâu. Nó chỉ miền Đông làm con tốt để chơi Na To thôi, vì nó biết U đã cạch mặt nó để gia nhập Nato

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ăn nói quy chụp, phiến diện, thiếu hiểu biết.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa

 3. Ông Poroshenko chấp nhận giải pháp ngừng bắn song phương trong trường hợp nhóm liên lạc đạt được thỏa thuận
  Ông Poroshenko chấp nhận giải pháp ngừng bắn song phương trong trường hợp nhóm liên lạc đạt được thỏa thuận

  © Photo: REUTERS/Alain Jocard/Pool

  Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko cho biết có khả năng là quyết định ngừng bắn song phương ở phía đông Ukraina sẽ đạt được tại đàm phán của nhóm liên lạc ở Minsk vào hôm thứ Sáu.

  "Ngày mai vào lúc 14:00, nếu điều này được xác nhận, nếu cuộc họp sẽ diễn ra, tôi sẽ đề nghị và chỉ thị cho ban lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu về thỏa thuận ngừng bắn song phương, và chúng tôi hy vọng việc thực hiện kế hoạch hòa bình sẽ được bắt đầu trong ngày mai," – ông Poroshenko cho biết ở Newport (xứ Wales) tại hội nghị thượng đỉnh NATO hôm thứ Năm.

  Nguyên thủ Ukraina một lần khẳng định Ukraina nỗ lực hướng tới hòa bình, "Ukraina không bao giờ muốn chiến tranh, mệt mỏi với cuộc chiến, và sẽ làm tất cả những gì có thể để hòa bình đến với mảnh đất Ukraina," - ông nói. Ông Poroshenko bổ sung rằng, bước đầu tiên hướng tới hòa bình là một lệnh ngừng bắn, cũng như những hành động cương quyết sẽ góp phần giải trừ vũ khí, hỗ trợ đối thoại toàn dân, thông qua những văn bản pháp lý phù hợp để thiết lập sự ổn định ở các tỉnh Lugansk và Donetsk.


  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_09_04/276863795/

  Trả lờiXóa
 4. Bộ Ngoại giao Nga chê kiến thức lịch sử và địa lý của Tổng thống Obama

  © Photo: AP/Mindaugas Kulbis

  Bộ Ngoại giao Nga đã phản ứng với lý lẽ về Nga của Tổng thống Barack Obama trong bài phát biểu của ông tại Tallinn.

  Ở thủ đô Estonia vào hôm thứ Tư, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng "trở lại quá khứ thời các sa hoàng, tìm cách giành lại những vùng đất đã mất hồi thế kỷ XIX – đó không phải là cách mà nước Nga có thể tuyên bố về sự vĩ đại trong thế kỷ XXI".

  "Câu hỏi cho những người yêu lịch sử: Ý của Tổng thống Obama là gì khi ông nói về các lãnh thổ mà Nga đã mất trong thế kỷ XIX? Hôm nay, chúng ta thử cùng lập cho Tổng thống Obama danh mục các vùng đất của Nga bị mất hồi thế kỷ XIX," – cơ quan Ngoại giao Nga châm chọc trên trang Facebook.

  Lãnh thổ duy nhất tách khỏi Đế chế Nga trên cơ sở văn bản vào thế kỷ XIX chính là Alaska, nay là một phần của Hoa Kỳ. Năm 1867, bán đảo và các đảo liền kề đã được bán cho Mỹ với giá 7,2 triệu USD. Phải chăng Tổng thống Hoa Kỳ muốn ám chỉ bang Alaska khi nhắc đến các vùng đất mà Nga bị mất?
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_09_04/276860473/

  Trả lờiXóa
 5. Chiến sự vẫn tiếp diễn:
  Cực nóng: 200 lính phát xít của tiểu đoàn ung hành Azov bị tiêu diệt trong khi bỏ chạy từ Novoazov về Mariupol. Nguồn ua xác nhận:
  There are two hundred (killed - Ed.). Running tight fire due gunner traitors...
  http://lb.ua/news/2014/09/04/278358_batalon_azov_pogranichniki.html

  Như vậy là tiểu đoàn phát xít này đã bị nghĩa quân cài điệp viên. :-j Tay tiểu đoàn trưởng Adrew Bielecki còn nói pháo binh triều đình hứa bắn yểm trợ trong 02 giờ nhưng rốt cuộc đã chả làm gì. Đáng đời con cáo gian ác!.o:-)
  ------
  Батальон "Азов" и пограничники понесли потери при отражении атаки на Мариуполь
  4 сентября 2014, 17:56

  Уничтожен укрепрайон украинских силовиков.

  Российские военные уничтожили артиллерийским огнем укрепрайон батальона "Азов" и пограничной службы у Мариуполя со стороны Новоазовска, среди украинских силовиков есть убитые.

  "Русские уничтожили укрепрайон батальона "Азов" и пограничной службы со стороны Новоазовска. Спасибо генералам, которые два часа обещали артиллерийский огонь точной наводкой, но ничего не сделали. Уничтожена вся наша скудная техника. Есть двухсотые (убитые, - ред.). Работали плотным огнем благодаря наводчикам-предателям", - сообщает в "Фейсбуке" командир батальона "Азов" Андрей Белецкий.

  Напомним, около полудня до 20 танков и несколько единиц военной техники России и боевиков ДНР выдвинулись к Мариуполю. В районе Широкино (23 км до города) их остановили украинские силовики и отбили атаку.
  http://lb.ua/news/2014/09/04/278358_batalon_azov_pogranichniki.html

  Trả lờiXóa
 6. Tiểu đoàn Azov đã phải rời trận địa phòng thủ Mariupol, rút lui 10 km. Hầu hết các phương tiện quân sự bị phá hủy.
  Tuy nhiên, không thấy quân Novorosia tiến vào thành phố.
  Video do lính tiểu đoàn Azov quay về cuộc tấn công bằng grad của Novorusia:
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=A7k6bHCoBcw

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quân đội Nhân dân Novorusia quyết tâm giải phóng toàn bộ tp Mariupol trước 15:00, giờ Donetsk, tức 18:00 giờ HN, hôm nay, 05/9.
   Đây là giờ hai bên- Kiev và Novorusia - dự định sẽ chính thức ký kết Hiệp ước về đình chiến.

   Xóa
  2. Мариуполь должен быть взят ополчением ДНР до 15.00 5-го сентября

   http://tushenka.info/news/soc/9352-mariupol-dolzhen-byt-vzyat-opolcheniem-dnr-do-1500-5-go-sentyabrya.html

   Xóa
 7. Không biết người Nga mừng chiến thắng của Việt Nam năm 1975 có giống như vầy không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này hỏi gì vậy ta????

   Xóa
  2. Người Nga coi cuộc Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước của Việt Nam như cuộc chiến của chính họ.
   Vì vậy chiến thắng ngày 30/4/1975 của VN thì cũng chính là của Nga và dư luận tiến bộ trên thế giới.

   Ở Novorusia bây giờ với người Nga còn gần gũi hơn so với VN ngày xưa vì người m Đông U đều là gốc Nga. Chung dân tộc, chung cả một nền văn hóa...
   Do vậy, chắc chắn họ còn vui hơ hồi 1975.

   Xóa
  3. Chẳng biết kháng chiến chống Mẽo là vì ai, chỉ biết khi chiến thắng Mẽo và các anh hùng VNCH đu càng thì dân Việt được độc lập, được thống nhất đất nước, được hòa bình, không phải đổ máu. Cái được của Nga và tàu khựa có bằng cái được của dân Việt không???

   "Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau" câu đó của các cụ từ xưa rồi, sao anh em dân chủ dốt tiếng người thế nhỉ. Có 1 câu nói mà suy bì, tị nạnh, nhai đi, nhai lại, quá nhỏ mọn. Mục đích lại chỉ muốn dìm hàng chiến thắng của Việt cộng. Nếu hồi đó VNCH bớt anh hùng đu càng 1 chút, tụt quần chay chậm 1 chút, thắng được Việt cộng thì có phải ngon không hà.

   Xóa
  4. Sáng sớm ngày 30 tháng 4, khi chúng tôi vừa bước gần đến trường, một thầy giáo Liên Xô nói với vẻ mặt rạng rỡ: Việt Nam Hòa bình rồi, các em có nghe đài không?..
   Thế là ngay hôm đó VN được đặc cách nghỉ làm lễ ăn mừng, tối 30 tháng 4 các khoa tổ chức lễ ăn mừng cho SV khoa mình... Lần đầu tiên uống Sambanh và hat bài nước Nga của tôi và nhảy cùng thầy trưởng khoa...

   Xóa
 8. Nếu như chiều nay phía Novorusia cũng chấp nhận Kế hoạch Putin thì rồi Kiev sẽ nhận được hỗ trợ của NATO, gia nhập NATO... khi họ đủ lông đủ cánh thì họ lại quay trở lại Donbass và tiêu diệt Novorusia.
  Khi đó, ý tưởng về một Nhà nước Novorusia sẽ bị chôn vùi.
  Do vậy, tôi dự đoán rằng chiều nay chưa thể ký tá điều gì.
  CH Donetsk và Lugansk sẽ dựa theo đề xuất của Pavel Gubarev để đấu tranh và Kiev chưa thể chấp nhận:
  ----
  " Đề xuất của tôi:
  1- Nhân dân tuyên bố, tất cả những khu vực từng là lãnh thổ Ukraina trước đây nhưng đã thành lập chính thể cộng hòa nhân dân KHÔNG tuân phục chính quyền Kiev hiện nay.
  2- Tiến hành trưng cầu dân ý trên toàn Ukraina về vấn đề Độc lập khỏi Kiev;
  3- Những khu vực không nhất trí với Độc lập sẽ ở lại trong thành phần Ukraina;
  4- Những khu vực nhất trí với Độc lập có thể nhập vào Novorusia.
  Đây chính là kế hoạch hòa bình thực tế DUY NHẤT. Chúng tôi sẽ đấu tranh cho một Novorusia lớn, từ Lugansk đến Odessa.
  Xin nói thật lòng... Tôi cho rằng: Hoặc là kiên quyết đấu tranh để tách Novorusia ra khỏi Ukraina ngay bây giờ, hoặc là để nó vĩnh viễn mất đi cùng với thế giới Nga trên đất Ukraina. Đây chính là niềm tin sắt đá của tôi. "

  Trả lờiXóa
 9. Trên trang http://rusvesna.su/news/1409850295
  cũng có hàng ngàn ý kiến ủng họ Gubarev.

  http://rusvesna.su/news/1409850295#mc-12454060

  Trả lờiXóa
 10. Tôi cũng ủng hộ ý kiến Pavel Gubarev và cũng nhận định rằng chiều nay chưa thể kết thúc được.

  Trả lờiXóa
 11. Tại một cuộc họp kín của Verkhovna Rada (Quốc hội) ông Ivan Rusnak được bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, thay ông Valery Geletey.

  Sinh năm 1952, từ 2007 đến 2010 ông Rusnak giữ chức vụ Tư lệnh Không quân Ukr.(Ông vốn là sĩ quan tên lửa phòng không).

  Năm 1993, Rusnak là một trong những sĩ quan cuối cùng của quân đội Ukr tốt nghiệp Học viện Bộ Tổng tham mưu Liên Xô

  Trả lờiXóa
 12. Hẳn là sự kiện này sẽ khá khó lường và khiến những lãnh đạo EU và Mỹ đau đầu lắm đây. Tổng thống Nga Putin bao lâu nay đã làm biết bao đời tổng thống Mỹ phải đau đầu trước những quyết sách của mình còn gì

  Trả lờiXóa
 13. Phong trào quảng cáo thông tắc bồn cầu bằng alo của anh em dân chủ lên quá. Kinh vãi.

  Khổ thân cô chủ phải dọn nhà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác thông cảm, sau khi mất đi "tình yêu bùi hằng" chúng chả còn gì lại trên đời này để mà làm "tượng sứ" nữa nên phải lồng lộn, gào thét cầu mong xuất hiện "ánh sáng chiếu thế" có thể soi sáng lại tâm hồn tan nát của chúng, giúp chúng có thể vơi bớt đi sự cô đơn, hiu quạnh tuổi già mà phải đối phó với căn bệnh "vong thân" đã đeo bám hàng chục năm nay, amen chúa cứu thế hãy giúp chúng, amen.

   Xóa
 14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Đợt này công tác truyền thông, báo chí của cụ Putin làm tốt thật. Cứ bác lãnh đạo dân chủ phương Tây nào nói "suýt đúng" là bị vạch ngay. Hôm nay, ông Barroso phải nói rõ là câu nói của Putin "chiếm Kiev trong 2 tuần" đã bị cắt xén. Hôm qua, tổng Ô "được khen" có khái niệm đặc biệt về các vùng đất bị mất của Nga hồi thế kỷ 19. Hôm trước, tổng kẹo phải sửa tuyên bồ về thỏa thuận ngừng bắn.

  Đúng là mãnh hổ địch quần "dog".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Bác Hồ Học lớp mấy ? Có ai biết không mách giùmlúc 19:03 5 tháng 9, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 16. Lúc 13:50 giờ Donetsk, tức 18:50 giờ HN, đại quân CHND Donetsk đã tiến vào nội đô Mariupol:
  ---
  СМИ: Армия Новороссии вошла в Мариуполь
  сегодня • 13:50 поделиться:
  446


  По ещё неподтверждённым данным вооруженные силы Новороссии вступили в Мариуполь.

  Информация уточняется, следите за развитием событий.
  http://www.novorosinform.org/news/id/7882

  Trả lờiXóa
 17. Oполченцы вошли в Мариуполь
  05.09.2014 12:49 ГЛАВНОЕ, Новости Востока, Новости Украины сегодня
  ополчение

  Мариуполь, 5 сентября.

  Силы армии Новороссии уже находятся на территории Мариуполя, пишут пользователи социальных сетей. Штурм окрестностей города продолжается с вечера четверга, утром 5 сентября стало известно о разгроме ключевого блокпоста силовиков под Мариуполем.

  «Поступает информация, что боевая техника ополчения вошла в Мариуполь», — пишет блогер, слова которого приводят в соцсетях ополченцы.

  Trả lờiXóa
 18. Các phái đoàn đàm phán từ Kiev và Donbass đã có mặt ở Minsk để thảo luận về Kế hoạch Putin.
  Bản tin lúc 13:38 giờ Moskva, tức 16:38 giờ Hà Nội.
  Đại diện phía Cộng hòa Nhân dân Donetsk là Thủ tướng Александр Захарченко , phía Cộng hòa Nhân dân Lugansk là Thủ tướng Игорь Плотницкий. Đại diện Kiev vẫn là cựu Tổng thống Леонид Кучма.
  ------
  Переговорщики от Киева и Донбасса прибыли в Минск обсуждать план Путина

  В Минске начинаются консультации по выходу из кризиса на Украине. С этими переговорами связывают большие надежды, что между Киевом и юго-востоком наконец наступит мир. Конфликтующие стороны готовы договариваться, о чем они заявили накануне. Предложенный Путиным план ранее одобрили все участники. Сегодня они приступают к его обсуждению. 1863

  05.09.2014, 13:38

  Участники переговоров уже прибыли в Минск. Со стороны Донецкой и Луганской народных республик участие принимают соответственно главы ДНР и ЛНР — Александр Захарченко и Игорь Плотницкий. Со стороны Украины — Леонид Кучма. Также в переговорах должны принимать участие представители ОБСЕ, передает корреспондент НТВ Гарри Княгницкий.

  После переговоров в понедельник стороны взяли тайм-аут, переговоры в целом сдвинулись с мертвой точки после телефонного разговора Петра Порошенко и Владимира Путина. Президент России тогда изложил свое видение мирного урегулирования на Донбассе. Так называемый план Путина включает в себя семь пунктов, среди них отвод украинских войск от городов Донбасса, отказ от применения боевой авиации, открытие гуманитарных коридоров, обмен пленными. В общем, предложение ополчения в целом соответствует плану Президента России.

  Что касается позиций Украины, то, по словам Петра Порошенко, его сторона с осторожным оптимизмом ожидает итогов сегодняшних переговоров. Об этом Порошенко сообщил американскому госсекретарю. Украинский лидер отчитался перед Джоном Керри о том, с какими предложениями выходит на сегодняшнюю встречу Украина. Что характерно: накануне обе стороны уже заявили о своей готовности прекратить огонь. В качестве время «Ч» называлось 15 часов по московскому времени. Сегодняшняя встреча в Минске должна начаться в 14 часов. Таким образом, у сторон есть 60 минут для принятия необходимых решений, чтобы на Донбассе наконец-то наступил мир.


  Подробнее на НТВ.Ru: http://www.ntv.ru/novosti/1207819#ixzz3CRCjGsSh


  Trả lờiXóa
 19. Em thấy quan sát các động thái và diễn biến vừa qua có thể dự đoán rằng các bên đã thỏa thuận xong và U nhiều khả năng phải chấp nhận đàm phán với dân quân rồi. Tóm tắt lại một số sự kiện chính trong khoảng 1 tháng qua:
  - ISIS liên tục gây shock và tức giận tới mức dữ dội trong dư luận phương Tây khi liên tục xử tử hàng trăm tù nhân Iraq,chặt đầu 2 nhà báo Mỹ...Tuy không nói ra nhưng thực sự Mỹ và Phương Tây đang rất rối và chưa biết xử lí bọn này thế nào vì thực tế IS là quân bài của Mỹ nhằm lật Assad vàđược các nước như Saudi, Quatar ủng hộ tài chính, quân sự...với mục tiêu lâu dài hơn là diệt các nước Shia như Iran, Iraq. Tuy nhiên không ai kiểm soát được sự man rợ của bọn này, và sự lúng túng là rõ rệt khi Mỹđang không biết nên diệt hay nên giữ. Vì diệt thì không biết bao giờ mới dựng lại được và hơn 10 năm qua hàng nghìn tỷ cũng thành công cốc khi mục tiêu lớn là bình định các nước thùđịch tại Trung Đông thất bại, hơn nữa Saudi và Quatar chưa chắc đãđồng ý vàủng hộ. Nhưng không diệt thì không thể làm yên dự luận tại nội quốc, nếu không cẩn thận sự nghiệp chính trị của khối chú ra đi vìđây là cơ hội lí tưởng để các đảng đối lập tấn công. Đây là điểm sa lầy thứ nhất của Mỹ, EU

  - Kinh tế Châu Âu đột ngột đổi chiều suy giảm và có nguy cơ lại rơi vào khủng hoảng nặng với những lo ngại về tình hình U và hậu quả của việc cấm vận Nga – đối tác làm ăn lớn nhất tại Châu Âu đối với EU. Có thể nói tại thời điểm này, thiên thời đang không ủng hộ những toan tính của Mỹ và EU. Khi đánh các nước nhỏ khác cũng là lúc KT đang phát triển sôi sùng sục, dân ăn no nê, phè phỡn nên cũng không quan tâm lắm đến mấy vụ đánh nhau nhưng giờ là lúc đói, mang tiền thuế đi nuôi mấy thằng phát xít thì hỏi ai có thể chịu được. Càng ngày, sự phản kháng tại các nước EU càng cao, từ nông dân, các công ty quốc phòng, các doanh nghiệp công nghiệp nặng, oto…mà lợi ích gắn liền với Nga nên các chính phủ không thể làm ngơ được nữa. Đây là điểm sa lầy thứ 2 của Mỹ, EU

  - Về mặt truyền thông vốn là thế mạnh của Mỹ và EU, trước các chiến dịch bom đạn luôn là các chiến dịch tuyên truyền, nhồi sọ các lí do chính đáng như chống khủng bố, bảo vệ nhân quyền…nhưng lần này Nga đã chuẩn bị quá kĩ, cuộc chiến báo chí và tuyên truyền cũng diễn ra ác liệt không kém và rõ ràng, nó đã đem lại những phản đòn mạnh mẽ đối với Mỹ và EU. Người dân châu Âu không còn bị bịt mắt một chiều như trước. Từ vụ VKHH tại Syria, vụ thảm sát Odessa hay vụ IS cắt đầu các nhà báo…người dân Tây Âu ngày càng nhận ra đâu là mối de dọa thực sự và hiện hữu, ai là người thực sự đang mang lại sự mất an ninh…Nga rõ ràng không nằm trong top đầu! Đây là điểm sa lầy thứ 3 của Mỹ, EU

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - MH17: rõ ràng vụ này không đơn giản như khi nó mới diễn ra khi báo chí U, Mỹ, EU đồng loạt tổng công kích Nga. Tuy nhiên sau khi Nga bình tĩnh phản đòn và các điều tra được tiến hành kĩ hơn thì rõ ràng đằng sau còn rất nhiều vấn đề. Cho đến nay hàng tháng trời sau khi vụ này diễn ra và hộp đen cũng như các chứng được phân tích, chưa có một dấu hiệu nào cho thấy là Nga làm, các báo chí Tây cũng dường như cho MH17 vào quên lãng thì rõ ràng nếu kết quả điều tra được công bố chính thức sẽ mang lại nhiều bất ngờ chưa chắc có lợi cho U và Mỹ, EU. Không lẽ tự nhiên ngày 9/9 sẽ có kết quả sơ bộ điều tra mà ngay 5/9, Poro vốn đang rất to kèn vội vã đồng ý với các yêu sách để đàm phán hòa bình của Putin và Nga. Không lẽ lại trùng hợp đến thế? Đây là điểm sa lầy thứ 4 của Mỹ, EU và U

   - Chiến trường thực tế: rõ ràng đến thời điểm này thì có thể khẳng định quân U không thể thắng được dân quân, ít nhất là trong thời gian ngắn khoảng 6 -10 tháng tới. Như vậy, mục tiêu đánh nhanh thắng nhanh để vào khai thác shale gas, than, khoáng sản…của các tư bản Mỹ, EU thất bại. Kể cả tiếp tục đầu tư thì nếu có thắng các giá cũng sẽ là quá cao, sự bất ổn định sẽ không thể dự báo được. Mỹ và EU phải thực sự suy nghĩ lại là liệu đây có phải phi vu béo bở thực sự nữa không? Điều này thể hiện qua việc các khoản hỗ trợ đột nhiên chỉ còn nhỏ giọt, chục triệu này, dăm bộ quần áo kia...và khoản vay của IMF thì chưa thấy tăm hơi đâu. Còn U thì không có tiền bơm của Mỹ và EU thì thực tế đã là một quốc gia phá sản. Không còn tiền thì các tỉ phú, các đoàn lính đánh thuê cũng hết, quân chính qui thì vốn đã không muốn chiến nay lại không có tiền thì lại càng không muốn chiến. Nói chung cửa quá tối ! Đây là điểm sa lầy thứ 5 của Mỹ, EU và U.

   - Về thực lực quân sự nếu có xảy ra xung đột lớn: có thể nói các bằng chứng về Nga đưa quân và thiết bị sang tuy không có nhưng dân quân chắc chắn có sự hỗ trợ của Nga. Đặc biệt khả năng bắn và tiêu diệt chính xác các mục tiêu quân U bằng pháo minh mang lại những hình ảnh tan nát kinh hoàng thì nếu Nga không hỗ trợ kĩ thuật thì chắc dân quân khó đạt được. Có lẽ Nga muốn chứng minh cho các nước phương Tây thấy rằng 2008 là xưa rồi Diễm ơi ! Nếu các nước Nato có gan và muốn chiến với Nga thì hậu quả sẽ là như thế ! Đấy mới là dân quân được sự hỗ trợ của Nga và vũ khí cùi thu được của bọn U thôi đấy. Hãy tưởng tưởng nếu Nga thực sự tham chiến với TOS, Smerch, Tornado, Iskander…thì sẽ còn như thế nào nữa? Đương nhiên Nga sẽ bị thiệt hại nặng nề nhưng như người Nga đã từng chứng minh nhiều lần, khi cần đánh đấm , và phải hi sinh thì hiếm có dân tộc nào đọ lại được tinh thần của họ. Hãy hỏi Napoleon hay Hitler khắc biết. Cho nên đã có độc giả của The Guardian nói rằng trong đơn vị cũ của anh ta của quân đội Hoàng Gia Anh, sẽ không bao giờ có chuyện họ cầm súng sang U đánh nhau với Nga. Đây là sự sa lầy thứ 5 của Mỹ, EU và U.

   Xóa
  2. Trước tình hình như vậy, không còn cách nào khác Poro buộc phải thỏa hiệp. Ngược lại dân quân cũng biết rằng họ không thể chiến tổng lực lâu dài trên toàn lãnh thổ U, họ chỉ cần đánh hết sức để có điều kiện đàm phán và kết quả này họ đã đạt được. Khi U chấp nhận đàm phán có nghĩa là U phải chấp nhận dân quân là một thực thể có vị trí tại U chứ không phải chỉ đơn giản là “khủng bố” hay “một nhóm tự phát”…
   Đây cũng là điều Nga muốn vì cuộc chiến và bất ổn lâu dài ở U không mang lại lợi ích gì cho Nga nhưng Nga cũng không thể để U tuột khỏi tầm ảnh hưởng nên bắt buộc Nga phải khéo léo để đưa cục diên về thế lợi nhất cho mình. Điều này Nga cũng đã đạt được.
   Qua đây có thể thấy Putin quá tinh quái và các chính trị gia châu Âu, Mỹ, U hoàn toàn đánh giá sai về các chiến lược của ông cũng như của Nga. Ví dụ điển hình như khi Mỹ và EU kì vọng Nga án binh bất động và đục nước béo cò lật Yanu sau đó đuổi Nga ra khỏi Crimea thì nhanh như chớp Nga xơi luôn. Ngược lại khi Mỹ và Nato dùng mọi cách khiêu khích để Nga nhảy vào U thì Nga tuyệt đối không cắn câu. Hay những phản ứng và phản đòn sau những vụ như MH17 cho thấy Nga đã tính toán và chuẩn bị rất kĩ từ khâu báo chí PR đến các kĩ thuật công nghệ như Radar, Vệ tinh…Việc Nga chỉ ra đích xác có một vệ tinh Mỹ bay qua U tại thời điểm MH17 hay việc CIA hoàn toàn không thu được các đoạn radio trong suốt quá trình Crimea về Nga cho thấy công nghệ của Nga thực sự không đơn giản và cùi như các nước vẫn đánh giá.
   Rất nhiều khả năng là sau đây đàm phán sẽ có liên bang hóa hay quyền tự trị cao cho Luhansk và Donetsk và U buộc phải chấp nhận sự thật là họ không thể thoát ra khỏi ảnh hưởng của Nga và Mỹ, EU hoàn toàn không được chuẩn bị và không hiểu gì về chính trị, địa lí, dân số…tại Đông Âu cả. Rõ rằng những gì suýt thành công tại Trung Đông không thể áp dụng tại một nơi hoàn toàn khác được !
   Putin – Ngả mũ kính phục ngài khi một mình phải chống lại một khối quân sự chính trị kinh tế khổng lồ mà vẫn khiến khối này phải điêu đứng và làm phá sản những kế hoạch xâm hại nước Nga của họ ! Lịch sử và nước Nga sẽ có vị trí xứng đáng dành cho ông !

   Xóa
  3. Bác Gia Cát Dự viết hay quá.

   Xóa
 20. Nguyễn Thành Phúclúc 20:27 5 tháng 9, 2014

  Cảm ơn các bạn chủ nhà vừa dọn dẹp nhà cửa, thu dọn rác rưởi.
  Có lẽ các bạn bận nên chiều nay hơi bị nhiều rác lưu cữu cả mấy tiến đồng hồ. Thấy nhiều rác quá nên tôi cũng mất hứng tham gia ý kiến.
  Khi nãy thấy có người cho rằng Google.tienlang và những thành viên - cồng sĩ nghiêm túc ở đây "BÊNH NGA" và cho rằng Google.tienlang cổ vũ cho Nga trong cuộc chiến ở Ukr. Theo người này thì điều cổ vũ cho cuộc chiến đó chỉ có lợi cho Trung Quốc bla bla...
  Ý kiến này kèm theo những ngôn từ tục tĩu nên đã bị xóa.

  Tôi cho rằng phát biểu của người đó chứng tỏ anh/chị ta chả hiểu biết gì.
  Cả bài viết ở đây, chủ nhà không có ý nào BÊNH NGA cả. Chỉ là đưa tin tổng hợp các quan điểm của các bên liên quan. Những thông tin đó là SỰ THẬT, có dẫn link nguồn. Google.tienlang là một blog, cũng như một tờ báo điện tử, đưa tin khách quan trung thực. Vậy chúng ta còn mong mỏi gì hơn?
  Trong khi rất nhiều tờ báo chính thống ở VN đưa tin bậy bạ, nhai lại các luận điệu tuyên truyền của Mỹ và phương Tây, nhét chữ vào mồm Putin nhiều lần thì trên mạng có Googl.tienlang là vô cùng quý giá để bạn đọc biết rõ, biết đúng những gì xảy ra.
  Bênh Nga hay bênh Mỹ thì cũng đừng nên xuyên tạc, nhét chữ vào mồm người khác.

  Sau khi loại bỏ rác rưởi, còn lại những ý kiến của các bạn Ngân Thương, Kharkov, Gia Cát Dự .... trên kia giúp chúng ta cập nhật những thông tin nóng hổi nhất. Cảm ơn các bạn.

  Nói thêm với những bạn gây rối: Các bạn bỏ công bỏ sức liên tục xả rác bậy bạ như vậy, có được cái gì không? Vừa tốn công tốn sức, vừa bị ăn chửi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Tôi không nghĩ họ ức chế vì chủ nhà "bênh Nga" mà là vì Nga là đồng minh truyền thống của ĐCSVN, 1 nguồn hỗ trợ to lớn từ quá khứ đã giúp VN sút Mỹ và những tên tay sai, những con người còn thù hận ĐCSVN đến giờ mà lại có suy nghĩ "bênh" thì tôi thấy hơi vô lý, "bênh" chỉ được dùng trong trường hợp thiên vị ai đó, nhưng họ không thiên vị cái gì cả, họ đơn giản chỉ là "ghét", đơn cử như việc họ thường dùng cộng sản như danh từ chỉ tên gọi chứ không phải là danh từ chỉ 1 chủ nghĩa, tư tưởng.

   Xóa
 21. Gia Cát dự nói rất hay về Pu Tin.Tôi nghĩ tất cả các nước hiện nay trên thế giố ko có nguyên thủ quốc gia nào tuyệt vời như Pu tin vì những lí do như sau:
  1/Rất thông minh,
  2/Rất bản lĩnh và khôn khéo.
  3/Ăn nói rất lịch sự và tôn trọng đối phương
  4/Nói ít làm nhiều,đầy mưu lược.
  5/Biết thương người,dành cả cuộc đời cho tổ quốc Nga.
  6/Đẹp hình thể,lịch lãm và cuốn hút khi nói chuyện với người đối diện .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi mà, nước nào chả muôn có thủ lĩnh như Putin...

   Xóa
  2. Xuất thân ông là 1 tình báo KGB nên ông hiểu rõ cách mà thế giới vận hành hơn tất cả, đó là lý do ông được tin tưởng giao trách nhiệm làm TT khi mà Nga đang trong thời kỳ khủng hoảng trầm trọng vậy mà ông vẫn đưa Nga trở lại thời kỳ huy hoàng vốn có và giờ đây 1 mình Nga chọi Mỹ, Eu, Nato.

   Xóa
  3. THằng Nặc danh20:37 Ngày 05 tháng 09 năm 2014 ăn trúng phải trứng cá Nóc hay sao vậy ta??? Hị hị hị...!!!

   Xóa
  4. Dân Mỹ đang ghen tỵ với dân Nga vì Nga có Putin đấy...

   Xóa
  5. Thằng Nặc danh21:22 Ngày 05 tháng 09 năm 2014 nói như mới ở Trâu Quỳ ra í nhẩy!
   Nga có Putin thì kệ mẹ nó, ảnh hưởng gì tới Mỹ mà ghen tỵ???
   Ngu trời sợ lun!

   Xóa
  6. @Nặc danh22:24 Ngày 05 tháng 09 năm 2014
   Dân Mỹ gốc ấy chứ đéo phải dân Mỹ gốc Việt đâu, dân Mỹ coi Obama như thằng gay, khóc thương nhà báo xong đi đánh gôn như không, dân Mỹ nó chả ghét mới lạ.
   Tưởng mình người Mỹ gốc Việt mà nó thương đấy, ngu thấy sợ.

   Xóa
 22. Nếu Nga còn mô hình chính tri như ngày xưa thì làm có ghế tổng thống cho những người như Putin ngồi. Rõ ràng cơ chế bầu cử dân chủ tự do hơn khiến dân Nga có thể tìm được nhiều người xuất chúng thực sự. Nhưng tình thế hiện nay thì nước Nga đang đứng trước vô vàn khó khăn và thách thức. Các lệnh trừng phạt ngày càng thắt chặt mà hậu quả của nó vô cùng lớn cho những năm về sau. Lần lượt bị quốc gia láng giềng xa lánh để gia nhập Nato và dĩ nhiên nguy cơ an ninh là nghiêm trọng. Nhiều người nói vui : hay Nga vào nốt Nato cho nó lành . Theo tôi Nga nên chấp nhận thực tế đa số dân U muốn hướng Tây , để rồi khôn khéo trong vấn đề U để tránh bị thế giới cô lập thêm nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì vưỡn thế... Nhưng vấn đề lại khác cơ... Chúng nó muốn Chiếm Nga ấy chứ có phải chỉ có chuyện Ukr đâu... Mọi người đọc ý đồ của Mỹ về vấn đề này thì rõ.. Mỹ có KH 20 năm nay rồi... Nga không còn con đường nào khác ... May còn nhiều nước dũng cảm chứ không giống mấy nước Đông Âu..

   Xóa
  2. @Nặc danh21:20 Ngày 05 tháng 09 năm 2014
   "dân U muốn hướng Tây" mà sinh ra được cục diện ly khai như ngày nay à, đừng quên trên vấn đề lãnh thổ, đất đai còn vấn đề dân tộc, văn hóa, Kiev ngu ở chỗ đảo chính xong lại tự nhiên cấm Nga ngữ trong khi dân gốc Nga lại chiếm đa số ở U, nếu đảo chính xong mà chỉ nhận gói kinh tế của Eu thôi thì cùng lắm chỉ xảy ra sự vụ Nga lấy lại Crim, và lúc đó mới là tận cùng của Nga, đáng tiếc Kiev lại quá tham lam nên mới ra như ngày nay.

   Xóa
  3. "khôn khéo trong vấn đề U để tránh bị thế giới cô lập thêm nữa" thế giới nào cô lập ? Mỹ và EU ? Mỹ và EU không phải là tất cả thế giới.

   Xóa
  4. Một số nước hèn hạ không dám nói gì, Truyền thông Việt nam thì cũng đểu không kém phần

   Xóa
 23. Xóa cũng không quan trọng vì thực tế Nga và EU choảng nhau thì các báo chính thống đều nhận định là TQ đc hưởng lợi rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc cha nó, giờ tung cẩu xác định nằm ở vị thế "xấu" trên trường thế giới rồi, hung hăng nữa chỉ làm nó bị tệ hơn mà thôi, mà có vẻ nó chả chịu ngộ đạo, hết đem giàn đến Biển Đông giờ qua Hoa Đông, người Nhật chả dễ dãi chịu bị đâm húc như VN đâu.

   Xóa
 24. Việc Ukraina cử Kuchma đại diện cho Không ai cả đi hòa đàm và ngừng bắn đủ biết ý đồ của họ rồi.
  Quân ly khai đâu phải mấy thằng ngu!

  Trả lờiXóa
 25. Hình như điểm cuối cùng của thỏa thuận ngừng bắn vừa được ký kết quy định biện pháp đảm bảo ngừng bắn không bị phá vỡ là nhốt thủ tướng chuột chù vào cũi.

  Hy vọng Kiev không quá tam ba bận lật lọng để máu dân Ukraine không đổ nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Căn bản là thằng Mỹ có chịu xuống thang không, chưa dẹp được lũ rân chủ thần thánh thì gì vẫn có chuyện, giờ Kiev mà chịu yên thì cái tiếp theo sẽ phải đến là khó khăn kinh tế >> nghe IMF thắt lưng buộc bụng thì lũ Maidan có chịu đói mà để yên cho không.

   Xóa
 26. Báo VNEXP :Nga phủ nhận việc đưa quân sang U và tái khẳng định không muốn U vào Nato. Hay nhỉ ,vào hay không là việc của ông và vào hay không là quyền của tôi .Đất nước tôi phải làm theo lệnh của ông à .Còn từ ngữ gì nữa cho vu này. Tình trạng gì , cục diện ly khai gì. Trong khi phương Tây người ta đang đổ công đổ của cho cứu hộ nhân đạo cho thiên tai , xung đột ,cho nạn nhân của bọn hồi giao mới nổi thì ông TQ quyện quanh cối xay bắt nạt chiếm biển của láng giềng láng tỏi. Ông Nga thì chiếm Crim ,đổ quân đổ tiền kích động ly khai ở U vì sợ U gia nhập Nato. Hiện nay những con cáo đang bỏ mặt nạ để hiện nguyên hình là những tên xâm lược bành trướng lãnh thổ thực sự và cả TG đã biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc Nga học bài này của Mẽo và phương Tây, chuyên thò mũi vào chuyện của nước khác, VD: truyền virus dân chủ vào Ai cập, Lybia, Iraq, Syria giúp hàng triệu người chết và mất nhà cửa.

   Tuy nhiên, hơi khác 1 chút là Nga chỉ tự vệ khi phương Tây định đưa dao vào nách Nga thôi, việc tự vệ là cần thiết để ngăn cản nguy cơ máu của hàng triệu dân Nga sẽ phải đổ.

   Còn Mẽo và phương Tây thì thoải mái can thiệp vào nước khác, dù nước đó cách họ cả nghìn km và chẳng đụng chạm gì tới họ cả, đơn giản là mẽo và phương tây không thích chính quyền nước đó nên lật đổ.

   Xóa
  2. Đâu đã bằng Mỹ với vụ "tên lửa ở Cuba", hết chuyện rồi mà vẫn cấm vận nước người ta mấy chục năm trời, vậy hỏi lại Mỹ là cái củ kẹc gì mà có quyền cấm vận thế, quyền ấy là quyền tự nhiên của Mỹ. Giờ tao cầm dao dí vào lưng mày rồi nói "chơi thôi" liệu mày có tin không?

   "Ông Nga thì chiếm Crim"? "Chiếm"? Phải nói đúng hơn là "LẤY LẠI", đất người ta cho vì tình anh em, nay bỏ anh em thì lấy lại là dĩ nhiên.

   "đổ quân đổ tiền kích động ly khai ở U vì sợ U gia nhập Nato."? Lôi bằng chứng ra đây, đến bố Mỹ chúng mày còn chưa đem ra được, cỡ chúng mày có cũng là fake.

   Xóa
  3. Mẽo và phương tây có đầy đủ bằng chứng, nhưng chỉ cất trong túi thôi, thà chết không đưa ra, nhá, nhá, nhá.

   Xóa
 27. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Nói đây là trại súc vật thì hóa ra NẶC 22:27 là con súc vật ư khi mà mày đang nói chuyện với súc vât ?

  Trả lờiXóa
 29. Sao có người ( tôi không gọi bất cứ ai là súc vật giống vài kẻ vô học) cố tình không hiểu. Không đươc như VN dù cùng là CS nhưng Cu ba giống Triều tiên có một luật lệ quá hà khắc , chà đạp quyền con người nặng nề. Mỹ chẳng đưa quân sang đánh , chỉ đơn giản Mỹ không giao thương. VN ,TQ vẫn qua lại buôn bán hoặc cho nhau vài ký gạo Mỹ có cản đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có hiểu cấm vận của Mỹ là gì không đó, đừng nói là giao thương đến cả dịch vụ du lịch còn cấm nữa kìa, được mấy nước dám mở đường bay đến Cuba, rõ ràng Mỹ là cái củ kẹc của thế giới này, 1 khi nó còn tồn tại thì thế giới còn bất ổn, vì nó là thứ chó má thích gây chiến, giờ Ukcraina đã ký được lệnh ngừng bắn thế mà Eu vẫn gia tăng cấm vận với Nga, còn Obama thì lên tiếng nghi ngờ cái lênh đó, ủa nó chả giúp gì trong việc ngừng bắn mà mở miệng nghi ngờ ngon thế, trong khi giữa sự vụ thì luôn có những lời lẽ kích động Kiev chiến tranh với Nga, rõ điên.

   Xóa
 30. Nơi nào còn khủng bố cực đoan , nơi nào mà chính quyền độc tài ( không riêng gì CS) để con người chưa tiếp cận được tự do dân chủ thì MỸ còn rờ tới . Nước Mỹ sẽ mãi là như thế và sẽ không thay đổi vì họ coi con người là mục tiêu trong tâm duy nhất . Nếu chưa tin , chua hiểu thì cứ nói gì thì nói nhưng cố sống mà chiêm nghiệm những điều này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nơi nào yên bình, không dùng vũ khí cực đoan (khó bán được vũ khí), nơi nào mà con người càng khó tiếp cận được với vũ khí cá nhân thì Mỹ còn rờ tới. Nước Mỹ sẽ mãi là như thế và sẽ không thay đổi vì họ coi con người là sinh vật thích dùng vũ khí. Nếu chưa tin, chưa hiểu thì cứ thích nói gì thì nói nhưng hãy cố sống mà chiêm nghiệm những ddieuf này.

   Xóa