Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

TRANG WEB "DOANH NHIỆP ODESSA" VÀ CHUYỆN "LƯỠI KHÔNG XƯƠNG"

 
Lời dẫn: Không thể phủ nhận, trang "Doanh nghiệp Odessa" là một trong những trang web lớn của người Việt Nam tại Ukraina. Vì là những người Việt sống ngay tại nơi xảy ra sự kiện nên những bản tin được đăng ở đây có ảnh hưởng không nhỏ đến người Việt trong nước khi muốn tìm hiểu về tình hình Ukraina. Tiếc rằng có rất nhiều bài viết ở đây thường xuyên ngả hẳn về phía chính quyền Maidan Kiev để bịa đặt, xuyên tạc, vu khống cho người miền Đông, cho Tự vệ Donbass, cho Nước Nga. Ví dụ như bài này: Nga ra điều kiện cho Ukraine???. Chị Nguyễn Hoàng Thư Lê- một cộng tác viên tích cực, người đã có nhiều bài viết thể hiện tình yêu vô bờ với thành phố Kiev và đất nước Ukraina mộng mơ, xinh đẹp ở đây ЯК ТЕБЕ НЕ ЛЮБИТИ, КИЄВЕ МІЙ! - SAO LẠI KHÔNG YÊU EM, KIEV CỦA TÔI!, ở đây "Đóa cẩm quỳ" bị đổ máu ở Odessa tối 3.8.14. Sau khi đọc xong bài Nga ra điều kiện cho Ukraine???, chị đã để lại nhận xét: "Mấy ông ở trang tin Doanh nghiệp Odessa này dường như cũng thích thêm mắm thêm muối, kích động thù hằn giữa 2 nước Nga & Ucr? Đọc bản dịch của bác Koc Khơ Me không thấy có chỗ nào nói rằng Nga yêu cầu hay đòi hỏi một bản "Hiến pháp Liên bang" cho Ucraina. Và đặc biệt, không hề có chuyện bản "Hiến pháp Liên bang" cho Ucraina này đã được soạn thảo tại Điện Cremlin như mấy anh/chị Doanh nghiệp Udessa nói!"
Vậy mà hôm nay, cũng là tác giả Lê Mai của bài Nga ra điều kiện cho Ukraine???  lại có bài "Đối thủ đã bị khuất phục thì kẻ chiến thắng sẽ không sử dụng vũ khí" với quan điểm hầu như ngược hẳn 180 độ so với những bài ta thường thấy ở trang web "Doanh nghiệp Odessa" này, thậm chí, theo chúng tôi, là bốc thơm quá lố cho Nước Nga.
Google.tienlang xin chép bài "Đối thủ đã bị khuất phục thì kẻ chiến thắng sẽ không sử dụng vũ khí"  về đây để bạn đọc tham khảo.
============================


Đối thủ đã bị khuất phục thì kẻ chiến thắng sẽ không sử dụng vũ khí.  

[29.09.2014 20:59]

Xem hình 

Nga lại thu “miếng đánh hiểm” bằng vũ khí khí đốt với Ukraine?


Về nguyên tắc, nếu đối thủ đã bị khuất phục và đầu hàng thì kẻ chiến thắng sẽ không sử dụng vũ khí.Tại Berlin, Nga, Ukraine và EU đã thỏa thuận về cung cấp khí đốt trở lại cho Ukraine sau khi bị cắt từ tháng 6/2014. Trước đó, Kiev phớt lờ và bất chấp Nga vì tin tưởng vào “dòng chảy ngược” từ EU. Nga đã cảnh báo EU và trong tháng 8, một loạt định mức cấp cho EU bị giảm sút không có lý do khiến EU phát hoảng. Mùa Đông đang đến gần, nếu như có sự tranh cãi với Nga vì cứu Ukraine mà để dân EU tê cóng như mùa Đông năm 2008 thì EU No! No! No!...Và Hungari là nước nổ phát súng đầu tiên khi tuyên bố cắt đứt vô thời hạn nguồn cung khí đốt cho Ukraine.
Vấn đề chúng ta quan tâm ở đây là tại sao Nga lại thu “miếng đánh hiểm” bằng vũ khí khí đốt với Ukraine?

Những dấu hiệu Ukraine bị khuất phục và đầu hàng

Một là, nhượng bộ lớn với quân ly khai.

Nếu như trước đây, Kiev tuyên bố với quân ly khai miền Đông là “Đầu hàng hoặc là chết” thì hiện nay, tình thế buộc chính quyền của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko phải lựa chọn một trong 2 phương án “hoặc là xấu hoặc là tồi tệ hơn” theo như phát biểu của Thủ tướng Ukraine Arseny Jatsenuik.

Phương án xấu là Kiev phải chấp nhận ký với phe ly khai một thỏa thuận ngừng bắn vào ngày 5/9/2014 và bản ghi nhớ hòa bình 20/9, mà theo đó, Ukraine đã thông qua một đạo luật tạm thời về tự trị cho các khu vực đòi ly khai, giao quyền tự chủ đáng kể trong 3 năm, bao gồm cả bầu cử hội đồng địa phương vào ngày 7/12 tới. Khu vực này có thể tự thiết lập lực lượng cảnh sát và tòa án. Ngoài ra, tiếng Nga vẫn là một ngôn ngữ chính thức và các khu vực này cũng có quyền thắt chặt các mối quan hệ với Nga.

Đương nhiên, khi quân đội của Kiev không có khả năng chiến thắng lực lượng ly khai, khi Nga “không cho phép họ làm điều đó”, khi Mỹ-NATO bất lực, thì nếu để chiến sự leo thang, trong khi quân ly khai càng đánh càng mạnh, thì chẳng mấy chốc mất sạch toàn bộ miền Đông. Tổng thống Ukraine đã chọn phương án xấu, may ra còn gỡ gạc được chút ít, như quân ly khai chấp nhận đạo luật tạm thời này thay vì tuyên bố độc lập chẳng hạn…

Và đây là phương án tồi tệ hơn: Chế độ, chính quyền của ông Petro Poroshenko sẽ bị lật đổ.

Rõ ràng, Nga có nhiều đòn hiểm để buộc chính quyền của TT Petro Poroshenko phải sụp đổ dễ dàng và nhanh chóng

Thủ tướng Ukraine: “Chúng tôi chỉ có 2 lựa chọn xấu và tồi tệ hơn và Tổng thống đã quyết định chọn phương án xấu”.

Thủ tướng Ukraine: “Chúng tôi chỉ có 2 lựa chọn,  xấu và tồi tệ hơn và Tổng thống đã quyết định chọn phương án xấu”.
Trước hết từ bên trong. Thủ tướng Ukraine Jatsenuik, đã tố cáo Nga muốn dùng khí đốt “đóng băng” Ukraine. Trong khi đó TT Nga Putin cũng đã cảnh báo nếu Nga ngừng hoạt động ngân hàng tại Ukraine thì nền kinh tế Ukraine sẽ chao đảo nghiêm trọng. Lúc đó, với hoàn cảnh bi đát như vậy, chưa thấy theo EU sẽ sung sướng ra sao nhưng chống Nga thì thảm cảnh cận kề, dân Ukraine sẽ nổi loạn và không chỉ một Maidan tại thủ đô Kiev mà xuất hiện nhiều Maidan trên khắp đất nước Ukraine.

Sau cùng là từ bên ngoài. Vụ máy bay MH17 bị bắn rơi Nga không hề quên. Chưa đầy vài giờ đồng hồ khi rơi, Mỹ-EU, với hệ thống truyền thông khổng lồ, kêu toáng lên đổ tội cho Nga là thủ phạm, TT Mỹ Obama còn mạnh giọng tuyên bố sẽ đưa “kẻ giết người” ra đền tội trước công lý. Rốt cuộc, cơ quan điều tra vụ máy bay rơi của phương Tây đã không cho biết kết quả để vạch mặt chỉ tên hành động sát nhân của tổ chức, chính phủ nào vì chắc chắn thủ phạm không phải là Nga.

Nếu như ai đó cho rằng, Nga không có kế hoạch điều tra độc lập là ngây thơ. Đừng tưởng quân ly khai không biết bảo vệ hiện trường khi kéo những mãnh vỡ của MH17 về nơi an toàn mà Kiev tố cáo là phi tang. Đừng tưởng phải mất hơn 3 ngày sau khi tìm thấy hộp đen quân ly khai mới trao cho cơ quan điều tra phương Tây mà các chuyên gia Nga để yên, không động đến nó.

Điều gì xảy ra nếu Nga có tang chứng, vật chứng…khẳng định chính quyền Kiev là thủ phạm không thể chối cãi, sẽ tố cáo lên thế giới biết vào thời điểm Nga cho là hợp lý? Lúc đó chính quyền Kiev sẽ bị Mỹ-EU biến thành con tốt thí là chắc chắn.

Bên trong loạn, bên ngoài tẩy chay…thì chưa biết chừng, bị lật đổ là tất yếu, nhưng sau đó còn bị truy cứu phạm tội ác chống loài người. Đây chính là điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra mà ngay ông thủ tướng Ukraine chống Nga quyết liệt nhất cũng không dám thử để đi tận cùng với Nga.

Cách đây 6 tháng, đã có phán đoán rằng, đó là thế trận của chính phủ Kiev phải tan rã hoặc Ukraine phải bị chia cắt… Thực tế hiện nay đã chứng tỏ, phán đoán đó không sai.


Hai là, Mỹ-NATO và Ukraine chấp nhận “quên” Crimea.

Phát biểu trong phiên họp của ĐHĐLHQ, TT Mỹ Obama chỉ trích Nga mạnh mẽ nhưng nhấn mạnh rằng, thỏa thuận ngừng bắn vừa đạt được đã mở ra một con đường dẫn đến hòa bình và nếu Nga ủng hộ kế hoạch hòa bình của Kiev thì Mỹ-EU sẽ dở bỏ các lệnh trừng phạt.

Kế hoạch hòa bình của Kiev không có việc đòi lại Crimea. Vậy là, Nga chiếm Crimea vẫn không bị Mỹ-EU trừng phạt. OK! Đơn giản thôi, Nga đang cố gắng đấy chứ, chẳng phải kế hoạch hòa bình 12 điểm của đạt được tại Belarus như TT Mỹ nhấn mạnh là dựa trên cơ sở 7 điểm mà TT Nga Putin đề xuất đó sao!

Kể từ khi đoàn xe gần 300 chiếc Kamaz của Nga, phủ bạt kín mít, bất chấp Kiev, dông thẳng vào miền Đông Ukraine để “viện trợ nhân đạo” cho lực lượng ly khai, thì cũng là bắt đầu cho sự thất bại thảm hại, không vực dậy được của đội quân “chống khủng bố” của chính quyền Kiev. Đến nay, cái đoàn xe cứu trợ bí ẩn đó đã có 4 lần thẳng tiến đến miền Đông thì bảo đảm chắc rằng, kế hoạch hòa bình hay kế hoạch “hồi sức” của Kiev sẽ luôn được thực hiện bởi sức răn đe của lực lượng ly khai là không thể coi thường.

Ba là, không “kết hôn” được với EU.

Chính phủ của TT Yanukovych bị lật đổ vì không theo EU, do đó, theo EU, chống Nga là mục tiêu đối ngoại chủ yếu của chính quyền hiện hành. Ngày 16/9 sau khi quốc hội Ukraine đã phê chuẩn thỏa thuận thắt chặt quan hệ với EU, khi phát biểu trước quốc hội Canada, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko khẳng định việc ký thỏa thuận mới với EU về liên kết chính trị và tự do mậu dịch là “lời chào từ biệt cuối cùng” với Liên Xô. Rất, rất nhiều, tuyên bố, hành động, thể hiện ý chí quyết tâm của Kiev để gia nhập EU và sau đó là NATO, nhưng đáng tiếc, Kiev phải dừng ý định gia nhập EU lại 6 năm sau, tức đến năm 2020 mới tính đến, còn gia nhập NATO, thì quá xa vời. Rốt cuộc, mục tiêu đối ngoại đã bị Nga khống chế, Kiev là bên có ý định, nhưng Nga là bên quyết định.

Như vậy, những dấu hiệu trên đã chứng minh rằng, Kiev đã bị Kremlin khuất phục và đầu hàng là không chối cãi. Đến đây, câu hỏi “Tại sao Nga lại cung cấp khí đốt trở lại cho Ukraine mặc dù chính quyền này chống Nga quyết liệt, vì chính quyền này mà Nga bị Mỹ-EU trừng phạt kinh tế gây thiệt hại nặng nề, trong khi khí đốt là vũ khí lợi hại bậc nhất của Nga đối với Ukraine?” đã được trả lời: Về nguyên tắc, nếu đối thủ đã bị khuất phục và đầu hàng thì kẻ chiến thắng sẽ không sử dụng vũ khí. Ukraine với Nga cũng vậy thôi.

Liệu Nga có dừng lại sau khủng hoảng Ukraine?

Nguyên nhân của chiến tranh thế giới lần thứ hai bùng nổ là các nước đế quốc mới nổi không có thị trường, thuộc địa, do đó, chiến tranh xảy ra để chia lại thị trường.

Nếu các nước phương Tây của Nga cứ đua nhau gia nhập liên minh châu Âu (EU) khiến thị trường Nga bị thu hẹp lại. Nếu các nước EU thi nhau gia nhập khôi quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) thì môi trường an ninh Nga bị thu hẹp lại. Đây là 2 vấn đề sống còn của nước Nga thời ông Putin.

Sự kiện Ukraine đã cho phương Tây một bài học là không nên khiêu khích Nga.

Đức phát động chiến tranh để chia lại thị trường, chỉ trong một thời gian ngắn đã chiếm toàn châu Âu (trừ Anh), ngày nay, lực lượng quân sự Nga rất mạnh, không một quốc gia nào ở châu Âu có thể đấu “tay bo” với Nga, trong khi không những thị trường, đối tác kinh tế bị EU chiếm gần hết mà môi trường an ninh cũng bị NATO bao vây, đe dọa…thì Nga không có tư tưởng của nước Đức trước năm 1939 là chuyện lạ.

Việc kết nạp cả những quốc gia nhỏ bé, quá khích, chống Nga vào NATO là một sai lầm lớn, nó không tăng thêm được sức mạnh nhưng lại tăng thêm sự đối đầu trực tiếp, khiến cho NATO mất hết sự lựa chọn chiến lược quân sự đối với Nga.

Cũng như chiến tranh lạnh năm xưa, Mỹ và Nga không trực tiếp đánh nhau vì nếu như vậy thì không có kẻ chiến thắng, Mỹ chỉ gây sự với Nga bằng người châu Âu, bởi vậy, đừng tưởng điều 5 của hiệp ước NATO là dọa được Nga, ngăn cản Nga ra tay. Và các nước nhỏ khi gia nhập vào NATO đừng cậy có điều 5 là thích “xỉa răng cho hổ”, là có thể gây sự với một nước Nga đại đế thời Putin.

EU, NATO phải để cho Nga một môi trường sinh tồn, phải biết vạch giới hạn.


Lê Mai / Doanh nghiệp Odessa
=============

Mời xem bài liên quan

Mời xem các bài viết liên quan khác:

Nếu còn thời gian, mời xem các bài liên quan dưới đây:

19 nhận xét:

 1. Nguyễn Tuấn Ngọclúc 18:50 30 tháng 9, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Tượng Lenin ở Kharkiv bị giật sập
   Phe chủ nghĩa dân tộc Ukraine đã giật sập một bức tượng Lenin ở trung tâm Kharkiv, thành phố lớn thứ hai ở Ukraine, trong một hành động được chính quyền ủng hộ.
   Người dân đứng xem đã reo hò vui mừng khi bức tượng sụp xuống.
   Ông Avakov, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, đã viết bằng tiếng Nga trên tài khoản Facebook của ông rằng ông đã ra lệnh cho cảnh sát đảm bảo an toàn cho người dân chứ ‘không phải thần tượng’. “Lenin à? Hãy để ông ta sụp cho rồi...,” ông viết, “Miễn là người dân không bị thương. Miễn là biểu tượng cộng sản đẫm máu này không gây hại cho thêm nạn nhân nào nữa khi nó sụp.”
   Thời gian trước, trên diễn đàn của người Việt ở Ukraine, có tin chính quyền một thành phố ở xứ này quyết định hạ tất cả tượng đài Lenin ở địa phương để tránh những vụ phá phách của những kẻ không ưa vị lãnh tụ vô sản.

   Xóa
  2. Việc phá hủy tượng Lê Nin ở Kharkov chỉ là một hành động nữa ghê tởm của bọn phát xít Maidan, đến từ các tỉnh miền Tây chứ không phải người dân Kharkov- Đó là khẳng định của ông Thị trưởng Kharkov Genady Kernes -Геннадий Кернес.
   Đó là hành động tội phạm.
   Ông Thị trưởng Kharkov thề sẽ dựng lại bức tượng Lê Nin như cũ.
   ---
   Мэр Харькова пообещал восстановить разрушенный памятник Ленину

   Мэр Харькова Геннадий Кернес пообещал восстановить разрушенный накануне в городе памятник Владимиру Ленину.

   «Кто это сделал — пусть разбираются правоохранительные органы. Наша задача – восстановить этот памятник», — сказал он в интервью «Русской службе новостей».

   Харьковский градоначальник подчеркнул, что жители Харькова «не поддерживают» разрушение памятника.

   Глава компартии Украины Петр Симоненко со своей стороны также пообещал восстановить поверженный монумент Владимира Ленина в Харькове, а также другие аналогичные статуи. Соответствующее заявление лидер украинских коммунистов сделал в эфире радиостанции «Говорит Москва».

   В минувшее воскресенье в Харькове упал с постамента памятник Ленину, который пытались разрушить участники митинга за единство Украины. В понедельник глава МВД Украины Арсен Аваков сообщил, что уголовное дело по статье «хулиганство» о повреждении памятника Ленину в Харькове будет закрыто, так как губернатор области распорядился его снести.
   http://polit.ru/news/2014/09/29/kernes_lenin/

   Xóa
  3. Thằng cha nặc danh này giả mạo những nick của những ai đã từng cho nó phải bẽ mặt-đúng là bản chất của tụi ngụy quân bại trận VNCH-thực hiện mọi thủ đoạn cũ mà Mĩ đã dạy chúng

   Xóa
  4. Ông Mikhail Dobkin- Cựu Thống đốc tỉnh Kharkov tuyên bố trên trang web Kharkov, rằng những người giật đổ tượng Le Nin ở Kharkov không phải là cư dân Kharkov mà là những người từ tỉnh Poltavskaya, tỉnh Kiev, tỉnh Dnepropetropsk, và thậm chí là từ Lvov.
   жители Полтавской, Киевской, Днепропетровской и даже Львовской областей.
   Ông Mikhail Dobkin yêu cầu Tổng thống Ukraiana hãy ra những quyết định chỉ đạo các cơ quan bảo vệ pháp luật tổ chức cuộc điều tra, đưa những kẻ phá hoại tượng Le Nin ra tòa. Trong khi điều tra vụ án này, cần cách chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina.
   ================
   29 сентября 2014, 12:44
   Заявление Михаила Добкина

   Мой родной Харьков – город-труженик, интеллектуал, город-эстет – оказался беззащитен перед мракобесием толпы, ведомой нынешней украинской властью.

   «Децентрализация по-харьковски» – это когда у территориальной громады города уже забрали право голоса – без ее же ведома. А Памятник – это собственность города, а никак не тех стяжателей славы Герострата, кто поздним вечером пытался состряпать «розпорядження», прикрывая свои преступные деяния.

   Но есть ли Закон для тех, кто так открыто, нагло, цинично его же и нарушает?

   Когда на безоружных стариков в субботний день выдвигаются БТРы и милиция с собаками только лишь за то, что они решили сказать «Нет – войне!»

   Это когда при личном участии министра МВД и народных депутатов – «свободовцев» обезумевшая толпа, скача на одной ноге, лишает Харьков части его истории.

   Акт вандализма совершали не харьковчане. Для реализации этой спланированной акции были «приглашены» жители Полтавской, Киевской, Днепропетровской и даже Львовской областей. Для них – это «поход за три моря за славой».

   А для старика, пытавшегося остановить шабаш националистов-радикалов, – это последний день его жизни, закончившейся у подножия Памятника.

   Хочу обратиться к гаранту Конституции – Президенту Украины – с требованием дать соответствующие поручения о расследовании обстоятельств и правовых оснований сноса Памятника в городе Харькове.

   На время расследования отстранить от занимаемых должностей министра МВД, руководителя УВД в Харьковской области, главу Харьковской ОГА.

   Территориальная громада полуторамиллионного города хочет знать: почему не изменив Конституцию Украины, у них пытаются отобрать права, ограничить свободы?

   Неужто это и есть демократические ценности, о стремлении к которым так яростно кричит нынешняя власть?

   P.S. Это не харьковчане не смогли уберечь Памятник.

   Это страна не смогла защитить харьковчан.

   Харьковчанин Михаил Добкин

   http://pr.kharkov.ua/ru/news/view/id/1405

   Xóa
  5. Đây là tin buồn cho nhân dân Ucraina,tuy nhiên trong khi tượng Lenin ngày càng khan hiếm Hà Nội của chúng ta có khả năng trở thành nơi duy nhất thu hút những người muốn ngắm tượng và biết đâu sau này Công Viên Lenin của chúng ta sẽ được công nhận di tích lịch sử.Đây là tin mừng cho VN.Dưng mà ta phải tăng cường cảnh giác đừng để tượng biến mất uổng lắm.

   Xóa
  6. Người dân Kharkov phải đổ cả máu để bảo vệ Lê Nin mà cũng không được.
   Hy vọng rằng ông Thị trưởng giữ đúng cam kết, tượng Lê Nin sẽ được dựng lại ở Quảng trường Tự Do.
   Đây là bức tượng Lê Nin lớn nhất ở châu Âu.

   Xóa
 2. Hội sinh viên phát điên vì đồ án (ĐHXD)lúc 18:51 30 tháng 9, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Công Nông đối thoạilúc 18:52 30 tháng 9, 2014

  - Điểm quá lố nữa trong bài ở đoạn:
  "Nếu các nước phương Tây của Nga cứ đua nhau gia nhập liên minh châu Âu (EU)"
  Tác giả coi quốc gia nào là "nước phương Tây của Nga"? Trong khi Nga không bao giờ dám nói một nước ngoài nào khác là "của Nga" cả.
  Đây cũng là phát ngôn bậy bạ của Lê Mai.

  Trả lờiXóa
 4. Google.tienlang kính mong các bạn tôn trọng không gian văn hóa của blog, không lạc đề, không sam, xả rác ở đây.
  Xin cảm ơn.

  Trả lờiXóa
 5. Rận trủ anh nào cũng ngu. Có ngu mới mần được rận trủlúc 19:10 30 tháng 9, 2014

  Đến chính người Đức cũng phát tởm lợm vì chính quyền Kiev sử dụng đội quân phát xít là cái tiểu đoàn tư nhân Azov.
  Họ công khai
  Xem video clip:
  Đài truyền hình Đức ZDF phát phóng sự về cái tiểu đoàn tư nhân phát xít "Azov". Tiểu đoàn này công khai biểu tựng Đức quốc xã trên cờ hiệu, trên phù hiệu binh lính, vẽ biểu tượng SS trên mũ bảo hiểm của họ và cái kiểu chào Hít Le.....
  https://www.youtube.com/watch?v=Fz2pEkg4xk0

  Trả lờiXóa
 6. Tuổi Teen Hồng Kông ơi!
  Em đẹp quá!
  Không phải chuẩn ba vòng
  Mà đẹp Tấm lòng son
  Lời em như ngọn đuốc giữa đêm đen
  Soi đường chế độ
  Làm bao lão thành ngưỡng mộ
  Muốn gặp em
  Em là Đan Cô xưa tái hiện giữa đêm đen
  Kéo theo cả một Hồng Kông rực lên
  Khát khao Tự do- Dân chủ-Hoà bình
  Dù em biết
  Thiên An Môn năm xưa nhuộm đỏ
  Máu Thiên An Môn bao người trăn trở
  Thiên An Môn giờ thành ngọn lửa
  Hun nóng Em và cả Hồng Kông
  Dám thách thức một Thiên An Môn
  Thách thức bạo tàn bằng khát khao dân chủ
  Khi Hồng Kông không còn im ngủ
  Cả Hồng Kông nhìn thấy bình minh
  Con thuyền Hồng Kông tròng trành sóng dữ
  Nhân loại hướng về em
  Chiêm ngắm say mê
  Người cầm lái tuổi Teen.

  Trả lờiXóa
 7. Xin lỗi bạn Trần Hoa Lan.
  Mình định xóa 1 comment của một bạn khác vì lý do thô tục nhưng vì nhầm lẫn nên xóa cả ý kiến Trần Hoa Lan.
  Mong bạn lượng thứ và viết lại com này chút.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không sao đâu lúc đọc thì hứng thú viết vui vậy thôi mà..
   Nhưng theo giới thiệu thì chủ trang còn trẻ, mà đọc trang này thì Hoa lan thấy chủ trang hơi già???

   Xóa
  2. Lúc đó hơi bị cú với mấy ông vào xả rác nên mình cũng chưa kịp đọc ý kiến Hoa Lan. Hơi bị tiếc.

   Thì mình cũng già thật rùi còn trẻ với ai?
   Với lị dân luật khô khan, ai cũn già hơn trước tuổi- mọi người nói vậy.
   Xin lỗi, hình như Hoa Lan lớn tuổi hơn. Nhưng thôi, xin phép trên mạng xưng hô là bạn bè cho nó tiện nhé.

   Xóa
  3. Không sao đâu, ta cứ bạn là được miễn là hiểu nhau hỉ...
   Ý hôm ấy mình nói là dân Việt Kiều doanh nghiệp vên Ukraina chỉ mong được nhập EU... Bất kể là CQ ấy tốt hay xấu... Họ KD nên chỉ nghĩ đến tiền thôi.. Còn tình nghĩa thì nếu đạt được mục đích kiếm nhiều tiền thì họ Ok, không thì mặc kệ...
   Tuy Nga là nơi họ làm bàn đạp để đạt mục đích kiếm tiền của mình nhưng khi bị Mỹ cấm vận họ sẵn sàng đổ theo Mỹ rồi.. Mà Mỹ là ai??? CQ dã man Ukraina hiện nay chứ ai nữa, nhưng bất biết CQ ấy thế nào và dã man ra sao.. họ chỉ cần mục đích duy nhất EU- Mỹ...
   Thế nên họ nói những điều bất lợi cho Nga là chuyện bình thường ...
   Nói chung mình thấy vấn đề tiền nong với nhân phẩm ít khi song hành với nhau...
   Khó nói lắm... Chính vì vậy trừ một số người may mắn còn đã có tí tâm thì việc làm giàu rất khó, nhất là buôn bán... Làm Khoa học cũng có thể giàu nhưng hạn chế và chỉ cho một số người may mắn... thôi tạm hiểu là như vậy, không phải THL muốn nói xấu gì ai, nhưng sự thật lại là như vậy.. Vfa Những người Việt Nam ở Ukr cũng không phủ nhận mong muốn được vào EU... Quý Nga, ngại chiến đấu với Miền Đông Nam Ukr.. Nên họ bỏ tiền ra mua sự bình yên và còn một cách nữa nhanh vào EU hơn đó là nói xấu Nga... Các mặt đối lập luôn đi với nhau.. Thật mẫu thuẫn nhưng cũng thật đơn gian... Mong cho kiều bao mình không bị ảnh hưởng gì, nhưng để đời con chau họ hưởng những cái tốt đẹp của CQ Ukr rồi họ thấm hiểu... Mình đã nghe Nga Tranh luận về cái được và không được của CCCP và của Nga sau 1990:
   1. trước đó không giàu nhưng người gìa không phải đi ăn xin họ tạm đủ ăn
   2. Trước đó tất nhiên vẫn có những nũng nhiều này nọ nhưng khi người dân có vấn đề gì nan giải vẫn có tổ chức đứng ra bảo vệ: Công đoàn, Mặt trận, Cựu chiến binh, Đảng..., Bây giờ họ bị lừa đạo (như mất nhà mất cửa...) không biết kêu ai...
   .... còn nhiều cái lắm...
   Thế nên dân mình đừng ảo tưởng với ba cái chuyện sung sướng ở Mỹ mà rồi có ngày hối không kịp... Tất nhiên là trừ những người đã kiếm được bộn tiền từ XH cũ... Họ đã đủ tiền để Mỹ hóa và EU hóa... Còn dân lành thì đừng tưởng bở...

   Xóa
 8. Vâng, cảm ơn bạn Nặc danh đã chỉ ra bài của anh Lê Ngọc Thống trên báo Đất Việt.
  Hóa ra là Lê Mai cùng trang Doanh nghiệp Odessa ăn cắp, xóa đi một vài chi tiết rồi gắn tên mình vào sản phẩm.
  Đây là đoạn mà Lê Mai xóa đi:
  "Cách đây 6 tháng, báo Đất Việt đã đăng bài “Thế trận của Nga tại Ukraine là không thể đảo ngược” có phán đoán rằng, đó là thế trận hoặc chính phủ Kiev phải tan rã hoặc Ukraine phải bị chia cắt… Thực tế hiện nay đã chứng tỏ, phán đoán đó không sai."

  Lê Mai đã biến đoạn này thành:
  " Cách đây 6 tháng, đã có phán đoán rằng, đó là thế trận của chính phủ Kiev phải tan rã hoặc Ukraine phải bị chia cắt… Thực tế hiện nay đã chứng tỏ, phán đoán đó không sai."

  Thưa bạn Nặc danh, mình chỉ thấy bất ngờ khi bài này lại gắn với cái tên Lê Mai và đăng trên Doanh nghiệp Odessa vì nhìn chung từ xưa đến giờ trang Doanh nghiệp Odessa thường đưa tin không khách quan, không phản ánh đúng sự thật. Nay lại có bài bốc thơm Nga một cách quá lố.
  Riêng với bài này, cũng như bác Công Nông đối thoại trên kia đã chỉ ra:
  ---------
  Công Nông đối thoại 18:39 Ngày 30 tháng 09 năm 2014
  Theo tôi, về cơ bản bài viết của Lê Mai là đúng.
  + Ukraina thất bại hoàn toàn. Đầu hàng dân quân miền Đông. Đó là sự thật không còn bàn cãi.
  Kiev chấp nhận ký thỏa ước hòa bình với dân quân miền Đông- những người mà trước đây Kiev gọi là bọn khủng bố- là chuyện bắt buộc phải làm.
  Đây là sai lầm của chính Kiev.
  Sai ngay từ đầu.
  Ngay từ đầu chúng đã sai lầm: Dựa hơi bọn Mỹ và phương Tây, những kẻ ngu ngốc, hiếu chiến đã làm binh biến bạo loạn lật đổ một Tổng thống hợp hiến rôi xung phong làm những tên lính xung kích, tự nguyện dẫn thân làm kiếp tay sai cho Mỹ và phương Tây trên tuyến đầu đánh Nga.
  Chúng nuôi dưỡng tư tưởng phát xít, phân biệt chủng tộc, tiêu diệt người Ukraina gốc Nga để khiêu khích Nước Nga của Putin.
  Những những kẻ làm tay sai này cũng như quan thầy của chúng là Mỹ và phương Tây đã không tự lượng sức mình. Đây là nguyên nhân quyết định khiến chúng thất bại."
  ---
  Còn với anh Lê Ngọc Thống thì mình biết anh ấy là một trong số rất ít cây viết ở VN phản ánh khá trung thực về tình hình Ukr.
  Google.tienlang cũng đã đăng nhiều bài của anh Thống.
  Bài này của anh Thống trên Đất Việt mình cũng sẽ đăng lại nhưng sẽ có thêm lời dẫn chỉ ra một vài điểm quá lố trong bài như bác Công Nông đối thoại đã nêu. Mình quý anh Thống nhưng mình luôn tôn trọng sự thật, anh ấy sai thì mình phải chỉ ra.

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng lẽ với trình độ của tác giả mà cũng liệt Anh, Pháp...là "của Nga" như Công nông đt bắt bẻ sao? Đọc phải hiểu đó là các nước ở về phía Tây (phương Tây) của Nga nhé.

  Trả lờiXóa
 10. Lê Hương Lan ơi, dạo này sao không thấy lên facebook nữa! Mà nàng còn mong quân Donbass chiếm giữ Kiev nữa không? Tôi bảo không thể có chuyện đó mà!
  Từ từ rồi Lê Hương Lan sẽ bớt nóng để chúng ta có thể làm việc cùng nhau nhỉ!
  Gió Mây Thay Đổi

  Trả lờiXóa