Thứ Ba, 2 tháng 9, 2014

Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk: Chúng tôi bác bỏ phương án ở lại thành phần Ukraina


Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk Alechxandr Zakhartrenko Александр Захарченко
Như Google.tienlang đã đưa tin, theo sáng kiến của Tổng thống chính quyền Kiev Poroshenko, từ 14:00- theo giờ Minsk, tức 18:00 giờ Hà Nội, ngày hôm qua, 01/9/2014, tại Minsk- thủ đô Belarusia đã diễn ra cuộc Hội đàm ba bên về giải quyết khủng hoảng ở Ukraina. Đại diện phía Kiev là cựu tổng thống Ukraina Leonid Kuchma; Đại diện phía Cộng hòa Nhân dân Lugansk là Chủ tịch Quốc hội Alechsey Kariakin Алексей Карякин; Đại diện phía Cộng hòa Nhân dân Donetsk là Phó thủ tướng Andrey Pughin. Tham dự buổi hội đàm có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Kiev Mikhail Zurabov và một đại biểu từ OSCE -Heidi Tagliavini. Cựu Tổng thống Ukraina Leonid Kuchma
 Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Nhân dân Lugansk Alechsey Kariakin Алексей Карякин
 

 Phó thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk Andrey Pughin


 Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Kiev Mikhail Zurabov
 Đại biểu từ OSCE -Heidi Tagliavini
Tối 01/9 trên trang web của Hãng tin Novorosia đăng tuyên bố của Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk, ông Alechxandr Zakhartrenko Александр Захарченко: "Chúng tôi bác bỏ phương án ở lại thành phần Ukraina."  
Xem trên Kênh Google.tienlang-TV:   

Lý giải việc có tuyên bố khẩn này là bởi trên một số cơ quan truyền thông, ví dụ cụ thể là Hãng tin ITA TASS có đăng tải những thông tin sai lệch, dường như phía CHND Donetsk có đưa ra một số yêu cầu của CHND Donetsk. Nếu phía Kiev đáp ứng thì CHND Donetsk sẽ ở lại trong thành phần Ukraina.
Ông Thủ tướng Alechxandr Zakhartrenko Александр Захарченко nhấn mạnh, vào giai đoạn đầu của cuộc nổi dậy hồi tháng Ba, tháng Tư năm 2014, phía những người dân Donbass quả đúng là chỉ yêu cầu liên bang hóa. Tiếc rằng, phía chính quyền Kiev không những không chịu đối thoại mà lại dùng xe tăng, đại bác đàn áp tiếng nói chính đáng của chúng tôi. Chiến tranh huynh đệ tương tàn đã diễn ra khốc liệt suốt nhiều tháng qua. Hàng ngàn người dân Donbass, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em bị chết; hàng ngàn ngôi nhà dân, nhiều công trình cơ sở hạ tầng bị phá hủy. Từ những lý do đó, người Donbass không thể đứng trong cùng một đất nước Ukraina được nữa.


Lý do có bản tin khẩn này là bởi trên một số cơ quan truyền thông trước đó đã đưa tin sai lệch về cuộc đàm phán 3 bên ở Minsk chiều 01/9/2014. Theo đó, tại Minsk Trưởng đaàn đại biểu CHND Donetsk- Phó Thủ tướng Andrey Pughin dường như đã đưa ra một số yêu cầu với phía Kiev. Nếu các yêu cầu này được đáp ứng thì Donetsk chấp nhận ở lại trong thành phần Ukraina.
Theo bản tin trên Hãng tin Novorusia, ông Phó Thủ tướn Andrey Pughin khẳng định: Cuộc hội đàm ở Minsk là cuộc họp kín. Tại đó phía CHND Donetsk chỉ nêu ra vấn đề cần chấm dứt chiến tranh, trao trả tù binh. Ngoài ra chưa bàn tới những vấn đề khác. Phía Kiev cũng đã đưa ra một số đề nghị. Chúng tôi sẽ nghiên cứu và sẽ trở lại đàm phán vào ngày 05/9 tới đây.
Bản gốc: 
Первый вице-премьер ДНР Андрей Пургин: никто не говорит о сохранении единых границ Донбасса с Украиной.

Комитет социальных коммуникаций ДНР сообщил срочную новость о проходящих в Минске консультациях властей ДНР и ЛНР с украинскими политиками. Никаких обратных Референдуму о суверенитете действий не будет.
Первый зампред Правительства ДНР Андрей Пургин опроверг ранее появившееся в СМИ сообщение о якобы готовности сохранить единое политическое пространство Украины. Об этом он сообщил КСК.
"На встрече в Минске стороны лишь обменялись предложениями об обмене всех на всех. В пятницу договорились встретиться в расширенном составе и продолжить переговоры об обмене и возможно начать переговоры о будущем прекращении огня, хотя тут много вопросов", - отметил Пургин.
Он подчеркнул, что информация о якобы признании особого статуса территорий ДНР и ЛНР, а также амнистии участников ополчения - очередная утка.
Напомним, ранее в СМИ появилась информация, что представители Луганской и Донецкой народных республик обнародовали свою переговорную позицию к начинающейся в понедельник в Минске встрече Контактной группы по Украине. Согласно сообщению, "они настаивают на особом статусе для своих вооруженных формирований и права назначения прокуроров и судей. Одновременно, по их мнению, необходимо провести безусловную амнистию участников ополчения и всех политзаключенных. ЛНР и ДНР требуют также особого порядка ведения внешнеэкономической деятельности с учетом углубления интеграции с Россией и Таможенным союзом.
В случае выполнения этих требований ЛНР и ДНР гарантируют, что "приложат максимум усилий для поддержания мира, сохранения единого экономического, культурного и политического пространства Украины и всего пространства русско-украинской цивилизации"

Nguồn:


==============================


Mời xem bài liên quan

Mời xem các bài viết liên quan khác:

Nếu còn thời gian, mời xem các bài liên quan dưới đây:

24 nhận xét:

 1. Nhiều khả năng là chính quyền Ukraina diễn lại bài cũ, dụ đàm phán hòa bình để câu giờ, nhận được tiền với vũ khí của phương Tây là tiếp tục tấn công miền đông ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy.
   Nghi lắm. Đang thua đau, chúng câu giờ.
   Thôi, cứ oánh mạnh lên. Tiến về Kiev.

   Xóa
 2. Lần này anh VietNam+ cũng đưa tin nhanh gớm:
  ----
  Lãnh đạo ly khai nói không chấp nhận nằm trong thành phần Ukraine
  Hãng tin Nga dẫn lời Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Alexander Zakharchenko ngày 1/9 cho biết thông tin về việc DPR và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng tuyên bố đồng ý nằm trong thành phần Ukraine là không đúng sự thực.

  Ông Zakharchenko giải thích rằng đại diện DPR được phái tới Minsk để tham vấn việc trao đổi tù binh, "họ không có thẩm quyền đưa ra tuyên bố như vậy và họ không tuyên bố như vậy".

  Ông nói: "Không biết từ đâu xuất hiện thông tin này. Có thể Kiev muốn như vậy", đồng thời cho rằng các "nước cộng hòa" nằm trong thành phần Ukraine là không thực tế.

  Theo ông, chính quyền Ukraine đã đưa ra gói 15 đề xuất ngừng bắn, cụ thể là không sử dụng vũ khí hạng nặng và cuộc gặp tới của nhóm tiếp xúc sẽ diễn ra sau 4-5 ngày nữa.

  Trước đó, có tin nói rằng DPR và LPR sẵn sàng ở lại trong thành phần Ukraine nếu chính phủ công nhận quy chế đặc biệt của Donbass, ngừng chiến dịch quân sự ở miền Đông, công nhận tiếng Nga, ân xá vô điều kiện cho các dân quân và tù chính trị; hỗ trợ khắc phục hậu quả của thảm họa nhân đạo, bầu cử tự do lãnh đạo vào thành viên "cộng hòa" ở mọi cấp, tái thiết hạ tầng cơ sở, trao cho Donbass quyền định đoạt chính sách đối ngoại./.

  Trả lờiXóa
 3. Ukcraina có 1 lịch sử hợp rồi tan, tan rồi hợp như cơm bữa, có lẽ lúc này là tan chờ đến khi nào dân miền tây khôn ra rồi mới hợp lại được.
  p/s: mắt ông thủ tướng đẹp nhỉ, nhìn sáng quắc cứ như viên ngọc thế.

  Trả lờiXóa
 4. Lính đánh thuê nước ngoài dưới các boongke sân bay Donetsk được ... "chôn cất" bằng bê tông
  http://www.e-news.su/uploads/posts/2014-09/thumbs/1409601036_b.jpg
  Quân U - gồm nhiều lính đánh thuê Balan, các nước Bantich ( Latvia, Litva ), các nước Scandinavia ( Nauy, Thuỵ điển, Đan mạch ) trốn trong các hầm ngầm trong sân bay Donetsk không chịu ra hàng. Thỉnh thoảng, đáp lại lời gọi hàng, lại bắn trả vài loạt đạn. Bọn phỉ quyết định rót đầy nước cống và chất thải, sau đó đã đổ bê tông chặn hết các lối ra vào, tạo ra các ngục tối. Một kỹ sư xây dựng hiểu rõ cấu trúc ngầm của sân bay đã nghĩ ra mưu cao này:-D:-D:-D:-D Thằng Rambo Thụy điển mà các pro Mẽo hay khoe đâu rồi, chắc đang bắn chuột trong bóng tối.......
  Ặc ặc ặc, Rambo ngâm nước cống trong ngục tối chắc 01 ông win 100 con chuột, xứng danh anh hùng:-D:-D:-D
  ---
  Наемников в бункере аэропорта Донецка залили бетоном
  Наемников в бункере аэропорта Донецка залили бетономДонецкий аэропорт освобожден от карателей киевской хунты. Часть гарнизона укронацистов, укрепившихся на территории аэропорта, сложила оружие и, согласно договоренности с защитниками Донбасса, с белым флагом покинула аэропорт.

  Подразделения ВСН после артподготовки провели зачистку аэропорта. Десятки наемников, предположительно, из Польши, стран Прибалтики и Скандинавии, отказались сдаться и укрылись в бункере старого здания аэропорта – бывшего путиловского автовокзала.

  Именно подразделения отличались особенной жестокостью в ходе боевых действий. На их совести вылазки на окраинах Донецка и неизбирательный огонь по жилым кварталам столицы Донбасса.

  Попытки вести переговоры с наемниками ни к чему не привели. Из бункеров периодически открывался огонь.

  Защитники Донбасса подвели к бункеру канализационный сток и залили подземелье с укрывшимися карателями. В аэропорт были вызваны инженеры, знакомые с инфраструктурой подземных коммуникаций и предоставившие военным схемы подземелий. В итоге все входы были замурованы бетоном.
  http://www.e-news.su/v-novorossii/23910-naemnikov-v-bunkere-aeroporta-donecka-zalili-betonom.html

  Trả lờiXóa
 5. Điều này có ai bất ngờ đâu. Nga nó ý đồ nên đã đổ tiền của , nhân mạng sang hòng thôn tính U giống TQ luôn có giã tâm đó với VN ta. Chỉ có những kẻ ngớ ngẩn mới tin Nga vô can trong những gì đang diễn ra và vụ ở hai quốc gia ly khai tự xưng của Gruzia là bằng chứng rõ nhất. Chính quyền tự xưng ở hai xứ này chỉ có mỗi Nga công nhận tính hợp pháp, phần còn lại của thế giới (cả VN) không nước nào công nhận cả. VN ta không nên để người TQ sang VN quá nhiều mà hối không kịp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế 5 tỷ đô của bố Mỹ mày mà mày dám vứt sọt rác như không à? Bố Mỹ mày mà biết có thằng con dám coi tiền bạc mình chả ra gì khéo nó ném mày vào cái lò trung đông là mày chết mất xác con ạ.

   Xóa
  2. Gruzia đánh Abkhazia và Nam Ocesstia trước hay Nga ngố đánh Gruzia trước???

   Ukraine tẩn dân nói tiếng Nga trước hay phe ly khai đánh Kiev trước???

   Mẽo và phương tây không chơi bẩn kiểu cấm vận thì chắc là có vô số nước công nhận mấy nước ly khai đó. Mà Nặc "ẳng" thì "ẳng" cho chuẩn, it nhất hiện nay có Venezuela, Nicaragua đã công nhận 2 quốc gia này chưa không phải là "mỗi Nga". Khổ lắm, cứ ẳng bậy lại bị đập vào alo. Thật đáng thương.

   Đến ngày hôm nay có 1 bằng chứng rõ ràng nào về vũ khí Nga ngố vượt biên giới sang Ukraine chưa??? Xem trên thời sự thấy ảnh tình báo của Mẽo chụp được từng chiếc xe bán tải của ISIS, ấy vậy mà ảnh vệ tinh của Mẽo không chụp được vũ khí Nga ngố (cả tiểu đoàn xe tăng) vượt biên, thể mới tài. Các lãnh đạo dân chủ tột đỉnh thế giới chỉ có tuyên bố "tôi có bằng chứng chắc chắn nhưng tôi giấu trong bụng", ha ha ha.

   Xóa
 6. Cho hỏi mấy em dư luận viên có ủng hộ ly khai ở Tân Cương, Tây Tạng... không ? Suy nghĩ trước hãy trả lời nhé, lớ ngớ bị cắt lương có mà đi ăn mày đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế bố hỏi lại mày là người VN hay người TQ? Mày ủng hộ VN hay TQ trong vấn đề HS - TS? Suy nghĩ trước khi trả lời nhé, lớ ngớ bố ném đá tiếp là vỡ sọ đấy.

   Xóa
 7. Sao hỏi ngu thế, vấn đề TS-HS hỏi dân Việt làm gì cho mất thời gian. Đông U ,Tây Tạng, Tân cương không liên quan đến VN mới hỏi chứ, trả lời xem nào cứ né tránh rồi nói năng kiểu đàn em của phó BTC quận ủy Cầu Giấy vậy. Thừa năng lượng thi ra chiến với giặc Tàu bảo vệ ngư dân kìa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao hỏi ngu thế, vấn đề HS-TS là vấn đề của VN thì mới hỏi. Đông U, Tây Tạng, Tân Cương không liên quan gì đến VN thì hỏi làm đéo gì, trả lời thế nào trong khi 1 chữ Nga, 1 chữ Ukcraina, 1 chữ tq, 1 chữ hồi giáo Tân Cương không biết? Thừa năng lượng thi ra chiến với giặc tàu bảo vệ ngư dân kìa.

   Xóa
 8. Ngày xưa vì muốn nhanh chóng thống nhất đất nước ( dù VNCH lúc đó không có ý định sát nhập vào Mỹ) mà ta đã không tiếc máu xương đồng bào hai bên chiến tuyến. Cả vùng Tây Nguyên hay bất cứ vùng lãnh thổ nào có nguy cơ ly khai thành lập quốc gia riêng hay ý đồ sát nhập vào lãnh thổ khác thì ta phải làm sao. Sẽ không có hội đàm với những kẻ phản phúc mà ta chỉ có biện pháp dẹp ngay bằng tất cả sức mạnh của mình. Chính quyền U cũng phải như thế, còn thực lực họ làm được bao nhiêu đó là việc của họ. Ngoài Nga , bọn ly khai và vài tên ngớ ngẩn gọi Kiev là phát xít. Không nước nào trong đó có VN tuyên bố như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Trên thế giới Loài người làm gì có nước nào là Cộng hòa Nhân dân Donetsk???? "Nước" này ở trên sao Hỏa à, hả lũ điên ????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế vnch là cái chó gì trước 1945.

   Xóa
  2. Thế trước đây có nước nào là Đông Timor, Cộng hòa Kosovo, Hay nhà nước Israel không nhỉ...Đông Timor bé tị kia cung là một mước đấy.... Dân vùng đó họ không có cùng quan điểm với nước cũ họ thành lập riêng... Sao nào... ??? Ngoài ra Lich sử của họ không xa lăm thì vùng này còn gần với Nga hơn nữa đấy... Chưa tìm hiểu kỹ thì nên học thêm nhé.... Đừng chưa gì đã đưa ra những nhận xét vớ vấn...

   Xóa
 10. Sợ dân chủ Mỹ quá nên phát điên đấy bác ạ ! Nói gì thì nói, sợ gì thì sợ, tuyên truyền gì thì cũng phải biết tôn trọng người đọc, coi thường điên rồ như vậy là phản tác dụng đấy mấy em ạ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế từ chủ đề Ukcraina lôi sang tq, Tân Cương, Tây Tạng có tôn trọng chủ trang không? Đây chả ưa cái dân chủ chó kiểu Mỹ từ lâu rồi, từ vnch đến Kiev hiện tài đều là dân chủ đếu có thay đổi gì, sinh ra 1 tên Ngô Đình Diệm lọt top 100 nhà độc tài thảm sát, giờ Kiev khủng bố dân thường miền đông, đó mới là liên hệ giữa thực tế quá khứ và thực tế hiện tại, nếu so rộng ra chả biết cái dân chủ kiểu Mỹ đó đã giết mấy trăm triệu người rồi.

   Xóa
 11. Tất nhiên là đàm phán sẽ chửa đi đến đâu cả vì mục đích 2 bên khác xa nhau.

  Phỉ Kiev câu giờ, chờ đớp quả giải ngân 1,4 tỷ của IMF, khoản 500 triệu euro của EU.
  NovoRussia lấy tiếng lấy số trong sổ sách ngoại giao.

  Số sách ngoại giao sẽ ghi NovoRussia là 1 bên đàm phán, không phải khủng bố như đám phỉ Kiev vẫn tuyên.

  Quan trọng hơn, sẽ là sự thừa nhận "VẤN ĐỀ" tranh chấp Kiev-Donbass và không có ông Nga nào ở đây cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 01:05 3 tháng 9, 2014

   Bác Dump Ber và các bác có thấy lạ không?
   Chúng ta thường chửi các cơ quan truyền thông phương Tây xuyên tạc bịa đặt.
   Nhưng ở vụ này, báo chí Nga cũng rất khó hiểu.
   Vậy thông tin CHND Donetsk chấp nhận ở lại thành phần Ukr là do ai tung ra? Không phải ông Thủ tướng, Phó Thủ tướng CH Donetsk.

   Hãng ITA TASS là một hãng lớn.
   Tại sao lại bịa chuyện. Bịa với mục đích gì?
   Rất nhiều báo tiếng Nga đều đăng như ITA TASS và đến giờ họ ko đính chính?

   Xóa
  2. Họ không bịa. Đơn giản là tin đến từ ông ABC quan chấp chính, hay phòng ban Novo nào đó hoặc cũng có thể là ý chỉ của lờ đờ nào đó. Còn mục đích? Đôi khi cũng phải khuyến khích lòng can đảm của ai đó đang kẹt, đang bí.

   Thôi anh đây chả thèm đính chính! Các chú đều nhìn thấy nhá, nó đếch phải đệ anh, anh bảo nó có nghe đâu. Ngồi với nó mau không ăn đòn thêm giờ.

   Xóa
  3. Ông Dmitry Peskov hiện phụ trách báo chí điện Kremlin, trước là đại sứ tại Thổ nói thế này, đại ý thôi: Nhà ngoại giao không được phép nói dối, cũng không được phép nói thật đến mức đối tác hiểu rõ tất cả.

   Trong trường hợp cụ thế kia, thì đó cũng là 1 khả năng, không thể nói là BỊA ĐẶT được. Nếu là bọn Tây lông, tình huống như thế này thì chúng súng ống đì đùng rồi tuyên mọi biện pháp đang nằm trên bàn! Nói thế thô.

   Xóa
  4. Tôi thấy cách lý giải của ông Dump Ber là hợp lý.
   Các chú đều nhìn thấy nhá, nó đếch phải đệ anh, anh bảo nó có nghe đâu. Ngồi với nó mau không ăn đòn thêm giờ.
   Anh đã cố tình áp đặt ý chí của anh để bảo toàn Ukraina. Nhưng bọn nó đếch nghe.

   Xóa
 12. Phía Ucrop đang di dời các nhà máy tại vùng họ đang kiểm soát tại Kharkov, trong đó có nhà máy chế tạo máy Động cơ tàu, máy ủi và xe tăng cùng máy cái cho công nghiệp mang tên Malưsev về Zitomir, Vinhixa và Lvov. Nhiệm vụ của Du kích và nhân dân CHND Kharkov là phải ngăn chặn âm mưu này.
  Về hướng Mariupol, quân Ucrop cũng cài mìn nhà máy luyện thép Azovstal và Chế tạo máy Azov, cùng nhiều hạ tầng cơ sở: cầu, đường xe lửa, cảng biển.... Đây cũng là dấu hiệu cho thấy việc giữ Kharkov và Mariupol là điều bất khả thi cho quân Ucrop.
  http://diendan.nuocnga.net/showthread.php?t=6971&page=5

  Trả lờiXóa