Thứ Bảy, 4 tháng 6, 2022

100 ngày Chiến sự ở Ukraina: NHỮNG NGƯỜI HIỂU BIẾT ĐỀU KHUYÊN MỸ THÔI ẢO TƯỞNG "CHIẾN THẮNG"

Bản đồ Chiến sự ở Ukraina đến ngày thứ 100
Lướt qua một số tờ báo lớn ở Việt Nam ngày 03/6- kỷ niệm 100 ngày nổ ra cuộc chiến ở Ukraina, chúng ta sẽ thấy những cái tít phổ biến: "100 ngày chiến sự Nga – Ukraine: Bất phân thắng bại", ví dụ VOV hoặc VTC:
Một số tờ báo Việt Nam khác như VietNamNet, VnExpress, Thanh niên... tuy không đưa vấn đề "Bất phân thắng bại" vào tít nhưng trong nội dung bài viết đều có những nhận định tương tự. Viết như thế này là không đúng sự thật đang diễn ra ở chiến trường và càng nuôi ảo tưởng cho những cái đầu nóng muốn "hy sinh đến người Ukraina cuối cùng để quyết đánh quỵ nước Nga". 
Hiếu chiến như Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng phải thừa nhận rằng Nga tuy chậm nhưng chắc. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg sáng 27.5 Boris Johnson nói "Tôi e rằng Putin đang cho quân đội Nga tiếp tục ăn mòn ở Donbas. Ông ta tiếp tục dấn tới dần dần, chậm rãi, nhưng tôi e rằng có tiến bộ cụ thể…”
Còn những người hiểu biết thì đều khuyên Mỹ cùng NATO thôi ảo tưởng về "chiến thắng" trước Nga.
Báo Telegraph của Anh vừa đăng bài nêu ý kiến của cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger trong đó kêu gọi phươngTây phải ép Ukraine đàm phán với Nga, phải chấp nhận thực tế chứ đừng có ảo tưởng về "chiến thắng" trước Nga. Bởi sự ảo tưởng này khiến chiến tranh kéo dài mà kết cục thất bại không thể tránh khỏi- điều đó sẽ càng nguy hại cho chính châu Âu. 

Lần đầu tiên, các phương tiện truyền thông phương Tây công khai gọi các hành động thù địch ở Ukraine là xung đột NATO-Nga. Đó là Giáo sư người Ý Angelo D'Orsi lên tiếng trên sóng của một trong những kênh truyền hình Ý- Sinistrainrete tại bài phỏng vấn với tiêu đề Alba Vastano intervista Angelo D’Orsi- Dịch: Cảnh tượng chiến tranh và ngụy tạo. 

Google.tienlang giới thiệu đôi nét về Giáo sư Angelo d'Orsi:

Giáo sư Angelo d'Orsi

Ông Angelo d'Orsi là Giáo sư Lịch sử Tư tưởng Chính trị tại Đại học Turin, Giám đốc Trung tâm “Historia Magistra- Đánh giá lịch sử phê bình” và “Gramsciana- Tạp chí quốc tế nghiên cứu về Antonio Gramsci"

Theo ông Angelo d'Orsi, các biện pháp mà phương Tây thực hiện để kiềm chế Nga không những không hiệu quả mà còn sai lầm. Ông Angelo D'Orsi cáo buộc chính quyền các nước phương Tây đã không tính toán đến hậu quả cho người dân châu Âu của việc áp đặt các lệnh trừng phạt, mặc dù Nga đã chịu các lệnh trừng phạt trong nhiều năm.

G.s Angelo D'Orsi nói: "Các biện pháp trừng phạt sẽ gây tổn hại cho Nga, nhưng chúng sẽ làm điều tương tự đối với Liên minh châu Âu và Ý, một trong những quốc gia yếu nhất trong Liên minh. Tôi nhắc đi nhắc lại, đó là một chính sách trừng phạt hoàn toàn tự lấy đá ghè chân mình. Một công cụ chưa bao giờ có tác dụng để đánh các nhà cầm quyền ở quốc gia đối thủ, chúng chưa bao giờ hạ gục được kẻ địch, nhưng chúng đã tạo ra sự khốn khổ và tuyệt vọng cho những người dân dưới quyền cai trị của chính khách, đồng thời làm tăng sự bất bình của người dân. Và sau đó chúng ta có thể thực sự nghĩ rằng các lệnh trừng phạt có thể hạ gục Putin và đánh quỵ nước Nga? Iran đã chống lại các lệnh trừng phạt bốn mươi năm, Cuba đã chống lại sáu mươi năm. Vậy chúng ta có thực sự muốn tin rằng các lệnh trừng phạt sẽ hạ gục Nga?"

Giáo sư Ý nói tiếp: “Không ai tính toán được hậu quả của việc đưa ra các biện pháp trừng phạt mới cho chính họ. Bây giờ chúng ta hãy so sánh thiệt hại của châu Âu và Nga từ các biện pháp trừng phạt. Chúng ta đi đến kết luận nào?"

Ông chỉ ra rằng tình hình có thể được mô tả theo bất kỳ cách nào, nhưng không nghi ngờ gì nữa, đó là một cuộc xung đột giữa NATO và Nga. Ukraine chỉ là chiến trường cho một cuộc xung đột như vậy, không có gì hơn. Giáo sư người Ý nói thêm rằng, theo quan điểm của ông, NATO không phải là một liên minh phòng thủ, như những người hoạt động trong khối quân sự muốn nói về nó.

Angelo D'Orsi nói: "NATO là một cấu trúc quân sự được đặc trưng bởi hành vi hiếu chiến. Hãy nhớ lại rằng bản thân NATO, nơi cung cấp cho Ukraine nhiều loại vũ khí, cũng như hỗ trợ cung cấp dữ liệu tình báo, quản lý các hoạt động khác nhau, v.v., họ tiếp tục tuyên bố rằng họ không phải là một bên trong cuộc xung đột. Thực tế rằng đây là một lời nói dối đã được nói ở chính các quốc gia NATO".

Về nguyên nhân cuộc xung đột ở Ukraina, Đức Giáo hoàng Phanxicô- người đã chỉ ra lỗi của NATO (Xem bài Đây mới thực sự là tin chấn động- GIÁO HOÀNG VATICAN: "NATO SỦA TRƯỚC CỬA NGÕ NƯỚC NGA" LÀ NGUYÊN NHÂN CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA
Giáo sư Angelo D'Orsi cũng có suy nghĩ như Đức Giáo hoàng Phanxicô. Ông cho biết: "Cuộc chiến đang diễn ra đã bắt đầu từ rất lâu rồi, từ những sự kiện đầu tiên phát sinh từ năm 2013 đến năm 2014. EuroMaidan là một cuộc đảo chính lật đổ chế độ hợp pháp Yanukovych. Cuộc đảo chính này được hỗ trợ tích cực bởi Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu. Các thỏa thuận Minsk là cơ sở tốt để đạt được thỏa thuận, nhưng chúng không bao giờ được các chính phủ Ukraine tôn trọng, chính phủ Ukraine đã tàn sát những người nói tiếng Nga một cách có hệ thống, đồng thời xóa bỏ nền dân chủ nội bộ (một thực tế đã bị giới truyền thông và những người cầm quyền của chúng ta im lặng một cách kỳ lạ)."
Về Tổng thống Ukraine Zelensky, Giáo sư Angelo D'Orsi nói: "Thực tế là một diễn viên hài đã trở thành tổng thống tự nó đã nói lên rất nhiều điều. Nếu bạn thêm vào thực tế rằng Công ty quản lý diễn viên hài Zelensky cũng giống như Công ty chăm sóc các vấn đề chính trị của anh ấy, nó sẽ trở nên hài hước nhưng cũng đáng lo ngại. Cuối cùng, nếu bạn nghĩ rằng bạn biết anh ta có tài khoản ở nước ngoài, bức tranh đã hoàn thành. Và một nhân vật như vậy - người mà tôi không phủ nhận những phẩm chất của một diễn viên, một diễn viên hài, trên thực tế - vào lúc này, hơn bất cứ ai khác, vận mệnh của Châu Âu nằm trong tay anh ta. Chiến tranh vẫn tiếp tục bởi vì Zelensky không có ý định thực hiện các thỏa hiệp và, sai lầm trong tính toán của mình, anh ta tin rằng mình có thể buộc Liên bang Nga rút lui, và sau đó mới thực hiện các bước đàm phán.
Và anh ấy nghĩ điều này bởi vì Mỹ, NATO và EU đã để anh ấy tin điều đó, để anh ấy tin rằng Ukraine (Ukraine vẫn do chính phủ Zelensky kiểm soát) có thể chống lại, hoặc thậm chí giành chiến thắng. Điều này là hoàn toàn không có căn cứ. Và người dân Ukraine cũng như cấu trúc thể chế tương tự của đất nước đó có nguy cơ bị hủy diệt vì một ông tổng thống vô lý và tự đánh mất mình. . Chính phủ Ukraine muốn tiếp tục chiến tranh bằng bất kể giá nào. Và đây là những tổn thất về con người, kinh tế, cấu trúc, tinh thần. Zelensky cho rằng phương Tây, Mỹ, NATO sau đó sẽ lo sửa chữa thiệt hại, nhưng anh ta đánh giá thấp chi phí của tất cả những điều này, đánh giá thấp chi phí đạo đức, thời gian của những tác động thảm khốc của những gì đang xảy ra. Và không giống như những gì mà nguyên thủ quốc gia khác đã làm, những người luôn cố gắng bảo vệ dân thường, Zelensky không ngần ngại hy sinh nó."

Bổ sung thông tin
Ngày 08/6/2022, Google.tienlang xin bổ sung: Anh Nguyễn Thành Trung đã đồng ý với Tổng Biên tập Google.tienlang Lê Hương Lan tại đây:
----

CẢM ƠN ANH NGUYỄN THÀNH TRUNG!
Dù rất bận công việc ở một cơ quan quan trọng của Nhà nước, song anh Nguyễn Thành Trung đã vui vẻ nhận lời đề nghị của BBT Google.tienlang để làm Bình luận viên Quốc tế của Google.tienlang. Từ ngày có sự cộng tác của anh Nguyễn Thành Trung cùng anh Trịnh Thanh Hà, chị Thanh Hương, bạn đọc Google.tienlang rất phấn khởi vì lượng bài từ nguồn tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp tăng lên rõ rệt, tính đa dạng của Google.tienlang vì thế phát triển mạnh, làm tăng những nguồn thông tin đa chiều khách quan, trung thực của Google.tienlang- Trung tâm chống lật sử của Cộng đồng!
Bài hôm nay với chủ đề 100 ngày Chiến sự ở Ukraina: NHỮNG NGƯỜI HIỂU BIẾT ĐỀU KHUYÊN MỸ THÔI ẢO TƯỞNG "CHIẾN THẮNG" là chủ đề lớn, đòi hỏi sự tìm tòi, tổng hợp rộng từ nhiều cơ quan báo chí nước ngoài. Vì vậy ngoài công việc bận rộn ở cơ quan, tác giả Nguyễn Thành Trung luôn tranh thủ viết, nhưng sự cập nhật không được liền mạch. Mong bạn đọc thông cảm!
Như trên đã nói, đây là chủ đề lớn, đòi hỏi sự tìm tòi, tổng hợp rộng từ nhiều cơ quan báo chí nước ngoài, vậy nên Ban Biên tập đề nghị anh Nguyễn Thành Trung không việc gì phải vội. Chúng ta có thể trình bày bài này thành 2 hoặc 3 kỳ cũng được mà?
Một bài viết mà quá dài cũng không phù hợp với tiêu chí báo chí thời 4.0!
Chúng tôi tin rằng Bạn đọc đáng kính sẽ không khó chịu khi tác giả trình bày bài này trong 2 hoặc 3 kỳ!

BAN BIÊN TẬP GOOGLE.TIENLANG

----
Và hôm nay, anh Nguyễn Thành Trung  đã dịch và gửi bài The unpalatable truth in Ukraine- Dịch: SỰ THẬT KHÓ NUỐT Ở UKRAINA- Bài này Google.tienlang coi là Kì II của bài 100 ngày Chiến sự ở Ukraina: NHỮNG NGƯỜI HIỂU BIẾT ĐỀU KHUYÊN MỸ THÔI ẢO TƯỞNG "CHIẾN THẮNG"

Nguyễn Thành TrungBình luận viên quốc tế của Google.tienlang

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Mời xem một vài bài về thân phận những kẻ làm tay sai cho Mỹ:

25 nhận xét:

 1. "Волк в овечьей шкуре": немцы уличили Мельника во вредительстве Украине
  https://ria.ru/20220602/melnik-1792631105.html
  "Một con sói đội lốt cừu": Người Đức kết tội Melnik vì đã tàn phá Ukraine
  Độc giả Die Welt gọi Đại sứ Melnyk là nguồn "thiệt hại không thể bù đắp" cho Ukraine
  Hành vi của đại sứ Ukraine tại Đức, Andriy Melnyk, đang ngày càng khiến nhiều người có thiện cảm từ Ukraine, cả trong giới chính trị và người dân thị trấn xa lánh. Độc giả của tờ báo Đức Die Welt đã đưa ra kết luận này .
  Như nhà ngoại giao đã tuyên bố một lần nữa, Kiev kỳ vọng rằng FRG sẽ đóng vai trò hàng đầu trong hỗ trợ tài chính và quân sự cho Kiev. Theo ông, lo ngại về sự can dự trực tiếp của Berlin vào cuộc khủng hoảng Ukraine do nguồn cung vũ khí gia tăng đã bị thổi phồng.
  Khán giả của tờ báo lưu ý rằng, mặc dù rất hạn chế các yêu cầu, Melnik vẫn đặt toàn bộ trách nhiệm giải quyết xung đột cho FRG .
  "Hôm nay anh ấy là một con sói đội lốt cừu. Không lăng mạ, không buộc tội. Thật tuyệt vời. Nhưng khi tôi nhìn thấy anh ấy và họ nói với anh ấy:" Thưa ngài ", tôi cảm thấy tồi tệ. Ngày nào anh ấy cũng gặp mọi người trên Twitter với những lời lăng mạ. Đó ông ấy là một người hoàn toàn khác. Nhưng phần còn lại của chính phủ cũng không khá hơn. Ukraine không thể được cấp vốn mãi mãi, đây cũng là một sự thật ", Olaf S viết.
  "Tại sao chúng ta nên đảm nhận vai trò lãnh đạo? Ví dụ, bởi vì các chính trị gia của chúng ta bị áp lực tốt nhất. Tại sao anh ta không chửi Biden và đưa ra những yêu cầu trơ trẽn?" Harald K hỏi: "Bởi vì anh ấy đang đưa ra yêu cầu của Biden?" bình luận viên Peter B đề nghị đáp lại.
  Ông Hajo K. nói: “Matxcơva phải ghi nhận sự hài lòng về mức độ mà đại sứ đã xa lánh nhiều người Đức trong những tháng gần đây.
  “Nhìn Melnik, tôi phải ép mình hết lần này đến lần khác hy vọng rằng người đàn ông này và các đồng nghiệp của anh ta là Zelensky, Kuleba, v.v. không phải là đại diện tiêu biểu của Ukraine. Nếu không, tôi e rằng, tất cả sự đồng cảm của tôi dành cho đất nước này sẽ đổ dồn vào Những chính trị gia và "nhà ngoại giao" này gần như chắc chắn không có khả năng giải quyết bất kỳ vấn đề nào thông qua ngoại giao.
  "Đức không nợ Ukraine bất cứ điều gì. Hãy nhìn vào hệ thống mà chúng tôi hỗ trợ ở đó. Dân chủ còn lâu mới hoàn hảo, và tôi không quên về các tài khoản đen của tổng thống, mà các chính trị gia Đức rõ ràng có", Uwe G nhớ lại.
  “Ý kiến ​​cá nhân của tôi là vị đại sứ này đang gây ra những thiệt hại không thể bù đắp được cho Ukraine đến mức một ngày nào đó họ sẽ muốn quên ông ấy ở đó,” Sebastian D. nói.

  Jochen S. thừa nhận: “Hành vi của một số chính trị gia Ukraine (ví dụ, Melnyk) khiến tôi và nhiều bạn bè, người thân của tôi cảm thông rất lớn đối với Ukraine.
  Đại sứ Ukraine được biết đến với những nhận xét thiếu hiểu biết của mình. Vì vậy, ông liên tục yêu cầu Berlin cung cấp vũ khí cho Kiev và gọi tất cả người Nga là kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thị Huyềnlúc 15:48 4 tháng 6, 2022

  Медведев отреагировал на санкции против родственников российских чиновников
  https://ria.ru/20220604/sanktsii-1793102583.html
  Medvedev đáp trả các lệnh trừng phạt chống lại người thân của các quan chức Nga
  Medvedev gọi các biện pháp trừng phạt chống lại người thân của các quan chức Nga là một sự hai lần vô luật pháp
  MOSCOW, ngày 4 tháng 6 - RIA Novosti. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev gọi các biện pháp trừng phạt nhằm vào các thành viên gia đình của các quan chức Nga là một sự vô luật kép và so sánh chúng với các thông lệ trong quá khứ.
  Liên minh châu Âu vào đêm trước đã công bố trên tạp chí chính thức gói trừng phạt thứ sáu chống lại Nga , danh sách các biện pháp trừng phạt cá nhân, đặc biệt, bao gồm vợ của thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov, Tatyana Navka, cũng như của ông con trai và con gái.
  Trong kênh Telegram , Medvedev nhắc lại rằng trong luật có khái niệm "áp đặt khách quan", khi trách nhiệm đến mà không tạo ra tội lỗi.
  "Hãy áp dụng các biện pháp trừng phạt. Có gấp đôi tình trạng vô luật pháp. Giờ đây, theo mô hình của họ, không chỉ những người tham gia các sự kiện chính trị - chính khách hoặc đại biểu quốc hội, mà cả gia đình của họ, những người không có cách nào ảnh hưởng đến người thân của họ, phải chịu trách nhiệm về những vi phạm hoang đường được phát minh ở phương Tây,"ông viết.
  "Một khi các nhà lập pháp Âu Mỹ đã quyết định thì gia đình sẽ trả lời. Toàn vẹn và không có tội. Và hãy phong tỏa tài khoản của các thành viên trong gia đình, tài sản của họ, đừng để họ từ bỏ các giá trị phương Tây!" - Medvedev nói.
  Theo ý kiến ​​của ông, người ta có thể thấy trước việc phương Tây chấp nhận các quy tắc gia đình tiến bộ khác trong tương lai. Để làm ví dụ, anh ta trích dẫn các nhóm mafia Ý "Ndrangheta" và "Cosa Nostra" và gợi ý rằng người ta có thể nhớ lại Luật Hammurabi, nơi mà cái chết của con trai chủ sở hữu ngôi nhà do sự sụp đổ của một tòa nhà được thực thi kém. bởi người xây dựng, người ta có thể giết con trai của người xây dựng.
  "Bây giờ chúng tôi đang chờ đợi sự trở lại của nguyên tắc đền tội (quả báo công bằng cho các hành vi) trong luật pháp phương Tây. Tại sao? Vậy thì họ sẽ có thể khôi phục các tòa án ly khai ở đó. Đồng thời với việc hợp pháp hóa Ku Klux Klan. Người Mỹ đã một lịch sử phong phú ở đây! " - Medvedev nói.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Thị Huyềnlúc 16:12 4 tháng 6, 2022

  Báo Mỹ: Ukraine’s Interests Are Not Ours- dịch: Lợi ích của Ukraine không phải của chúng tôi
  It may be time to tell Zelensky not only what we will and will not provide but what we believe are the acceptable terms for a truce.
  https://www.theamericanconservative.com/buchanan/ukraines-interests-are-not-ours/
  Lợi ích của Ukraine không phải của chúng tôi
  "Bây giờ là lúc". Tại Hoa Kỳ từ chối Ukraine
  The Hill: Mỹ sẽ không gây chiến với Nga vì lợi ích của Ukraine
  Đã đến lúc nói với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng lợi ích quân sự của Washington và Kyiv không giống nhau, biên tập viên sáng lập The Hill Patrick J. Buchanan viết.
  "Độc lập, toàn vẹn lãnh thổ và chế độ dân chủ của Ukraine sẽ không bao giờ biện minh cho một cuộc chiến tranh với Nga, có thể gây nguy hiểm cho an ninh của Hoa Kỳ và trong trường hợp leo thang, sự tồn tại của đất nước chúng ta", tác giả bài báo nói .
  Ông kể lại rằng ngay từ khi bắt đầu hoạt động đặc biệt, chính quyền Mỹ đã từ chối đưa quân đến Ukraine và đưa ra vùng cấm bay.
  “Những quyết định này thể hiện cam kết hạn chế của Hoa Kỳ đối với Ukraine, cũng như việc chúng tôi không sẵn sàng chấp nhận rủi ro nghiêm trọng vì lợi ích của Kyiv,” bài báo lưu ý.
  Theo Buchanan, trong tương lai, sự chia rẽ trong liên minh ủng hộ Ukraine sẽ chỉ ngày càng gia tăng.
  Bài báo viết tiếp:
  Hãy nghe Zelensky đang nói gì:
  "Lợi ích của chúng tôi là lợi ích của Châu Âu, của NATO. Lợi ích là dân chủ. Lợi ích của chúng tôi là lợi ích của thế giới. Nếu chúng tôi đầu hàng, chúng tôi sẽ là người đầu tiên rơi vào đế chế của Vladimir Putin. Những người khác sẽ làm theo.

  Henry Kissinger đã nói rằng, trong bất kỳ thỏa thuận thương lượng nào, Ukraine có thể sẽ phải nhượng một số lãnh thổ cho Nga. Theo Kissinger, lý tưởng nhất là “đường phân chia nên trở lại nguyên trạng” trước cuộc xâm lược năm 2022. Nga đã nắm giữ Crimea và các phần của Luhansk và Donetsk kể từ năm 2014.

  Kissinger nói: “Theo đuổi cuộc chiến ngoài ranh giới đó không phải vì quyền tự do của Ukraine, mà là một cuộc chiến mới chống lại chính nước Nga.”

  Zelensky trả lời: "Có vẻ như lịch của Kissinger không phải là năm 2022, mà là năm 1938 ... Khi đó không ai nghe ông ấy nói rằng cần phải thích nghi với Đức Quốc xã thay vì chạy trốn hoặc chiến đấu với chúng."

  Những rạn nứt này trong liên minh ủng hộ Ukraine chắc chắn trở nên rõ ràng hơn, khi Nga dường như đang củng cố quyền kiểm soát Donbas, nơi mà Putin đã đặt làm mục tiêu chính của mình.

  Ý, Pháp và Đức đều có liên hệ với Putin. Tất cả đều thúc ép đàm phán. Không ai khẳng định những gì Zelenskyy đôi khi yêu cầu: Nga phải đầu hàng, phải trả lại lãnh thổ Ukraine mà họ đã nắm giữ từ năm 2014.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Thị Huyềnlúc 16:13 4 tháng 6, 2022

  Khi nào và nếu một lệnh ngừng bắn xảy ra và các cuộc đàm phán bắt đầu? Dường như chắc chắn có sự rạn nứt trong liên minh ủng hộ Ukraine. Trong khi Nga bị đánh bại trong các cuộc tấn công chiếm Kiev, Kharkiv và Odessa, thì Moscow đã thành công trong việc chiếm Mariupol, Biển Azov và "cây cầu đất liền" mà họ tìm kiếm từ Nga đến Crimea - và dường như đang tiến tới thống trị toàn bộ Donbas.

  Ukraine cũng bị các tàu chiến của Nga phong tỏa không cho xuất khẩu lúa mì và ngô của họ, theo đó một số quốc gia đang phát triển phụ thuộc vào việc cung cấp thức ăn cho dân số của họ và ngăn chặn tình trạng suy dinh dưỡng và thậm chí cả nạn đói.

  Và với việc Nga đạt được những lợi ích chậm rãi nhưng ổn định ở Donbas, Putin không tỏ ra yếu thế trong bất kỳ cuộc đàm phán nào.

  Khi người Ukraine và người Nga trao đổi hỏa lực pháo binh ở Donbas, Zelensky đã yêu cầu Mỹ cung cấp Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao, được gọi là HIMARS. Với khả năng tấn công gần 50 dặm, điều này có thể đưa Nga vào tầm bắn. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ cho biết họ có sự đảm bảo từ các nhà lãnh đạo Ukraine rằng HIMARS sẽ không được sử dụng để chống lại lãnh thổ Nga.

  Điện Kremlin đã cảnh báo rằng bất kỳ quốc gia nào gửi vũ khí tối tân đến Ukraine sẽ phải đối mặt với những hậu quả khắc nghiệt. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã buộc tội phương Tây tuyên bố "chiến tranh toàn diện" với Nga.

  Điều này cho thấy rằng cuộc chiến hiện đang tạo ra nhiều rủi ro và nguy hiểm cho Hoa Kỳ hơn bất kỳ phần thưởng bổ sung nào mà chúng ta có thể nhận ra từ việc “làm suy yếu” Nga bằng các cuộc giao tranh sâu hơn. Có thể đã đến lúc nói với Zelensky không chỉ những gì chúng tôi sẽ và sẽ không cung cấp mà còn những gì chúng tôi tin là các điều khoản có thể chấp nhận được đối với một thỏa thuận đình chiến.

  Trả lờiXóa
 5. CẢM ƠN ANH NGUYỄN THÀNH TRUNG!
  Dù rất bận công việc ở một cơ quan quan trọng của Nhà nước, song anh Nguyễn Thành Trung đã vui vẻ nhận lời đề nghị của BBT Google.tienlang để làm Bình luận viên Quốc tế của Google.tienlang. Từ ngày có sự cộng tác của anh Nguyễn Thành Trung cùng anh Trịnh Thanh Hà, chị Thanh Hương, bạn đọc Google.tienlang rất phấn khởi vì lượng bài từ nguồn tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp tăng lên rõ rệt, tính đa dạng của Google.tienlang vì thế phát triển mạnh, làm tăng những nguồn thông tin đa chiều khách quan, trung thực của Google.tienlang- Trung tâm chống lật sử của Cộng đồng!
  Bài hôm nay với chủ đề 100 ngày Chiến sự ở Ukraina: NHỮNG NGƯỜI HIỂU BIẾT ĐỀU KHUYÊN MỸ THÔI ẢO TƯỞNG "CHIẾN THẮNG" là chủ đề lớn, đòi hỏi sự tìm tòi, tổng hợp rộng từ nhiều cơ quan báo chí nước ngoài. Vì vậy ngoài công việc bận rộn ở cơ quan, tác giả Nguyễn Thành Trung luôn tranh thủ viết, nhưng sự cập nhật không được liền mạch. Mong bạn đọc thông cảm!
  Như trên đã nói, đây là chủ đề lớn, đòi hỏi sự tìm tòi, tổng hợp rộng từ nhiều cơ quan báo chí nước ngoài, vậy nên Ban Biên tập đề nghị anh Nguyễn Thành Trung không việc gì phải vội. Chúng ta có thể trình bày bài này thành 2 hoặc 3 kỳ cũng được mà?
  Một bài viết mà quá dài cũng không phù hợp với tiêu chí báo chí thời 4.0!
  Chúng tôi tin rằng Bạn đọc đáng kính sẽ không khó chịu khi tác giả trình bày bài này trong 2 hoặc 3 kỳ!

  BAN BIÊN TẬP GOOGLE.TIENLANG

  Trả lờiXóa
 6. В США заявили о дипломатической победе Путина
  https://ria.ru/20220604/putin-1793124536.html
  06/04/2022 04:38 PM
  Ở Mỹ tuyên bố chiến thắng ngoại giao của Putin
  CNN gọi thái độ của châu Phi đối với Nga là một thắng lợi ngoại giao cho Putin

  MOSCOW, ngày 4 tháng 6 - RIA Novosti. Phóng viên David Mackenzie cho biết trên CNN , chuyến thăm của người đứng đầu Liên minh châu Phi và Tổng thống Senegal, Macky Sall, tới Moscow có thể được coi là một thắng lợi ngoại giao đối với Vladimir Putin.

  Ông nhớ lại: “Một số quốc gia châu Phi phụ thuộc phần lớn vào cả Ukraine và Nga về nhập khẩu ngũ cốc, dầu hướng dương và phân bón.
  Đó là lý do tại sao họ không ủng hộ nghị quyết của Liên hợp quốc lên án hành động của Nga. Theo nhà báo, đây cũng có thể gọi là một thắng lợi ngoại giao của Putin.

  Mackenzie kết luận: Nếu châu Phi không nhận được ngũ cốc từ Ukraine hoặc Nga, điều này sẽ khiến giá lương thực tăng mạnh và có thể gây nghi ngờ về sự sẵn có của nó trên lục địa này.
  Hôm thứ Sáu, các cuộc đàm phán giữa Putin và Sall đã diễn ra. Tổng thống Senegal kêu gọi phương Tây loại bỏ ngũ cốc và phân bón khỏi các lệnh trừng phạt đối với Nga, vì việc không được tiếp cận chúng đã làm trầm trọng thêm tình hình trong lĩnh vực lương thực.
  Một ngày trước đó, Vladimir Putin nói rằng Moscow không can thiệp vào việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, và nếu Kyiv dọn sạch mìn do chính Ukraine cài đặt khỏi các cảng của mỏ, các tàu chở lương thực sẽ có thể rời đi mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

  Trả lờiXóa
 7. ВС РФ уничтожили центр по обучению украинских артиллеристов эксплуатации гаубиц M777
  Сегодня, 13:30
  https://topwar.ru/197263-most-vyveden-iz-stroja-samolety-sbivajutsja-dostavka-voennyh-gruzov-dlja-vsu-cherez-odesskuju-oblast.html
  Lực lượng vũ trang Nga phá hủy trung tâm huấn luyện pháo binh Ukraine vận hành pháo M777
  Hôm nay, 13:30
  Các lực lượng vũ trang của nước này tiếp tục tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, điều chỉnh các cuộc tấn công phù hợp với sự xuất hiện của những thách thức mới. Trong bối cảnh trang bị của Lực lượng vũ trang Ukraine, được kế thừa từ thời Liên Xô bị phá hủy, chế độ Kyiv đang cố gắng khôi phục khả năng chiến đấu của quân đội, dựa vào nguồn cung cấp vũ khí của phương Tây. Với sự phụ thuộc quan trọng này, Lực lượng vũ trang Nga đang tích cực làm việc để phá hủy mạng lưới tiếp tế của Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Trước đây, cây cầu bắc qua cửa sông Dniester đã bị ngừng hoạt động, qua đó các đội quân có hệ thống chiến đấu của phương Tây đã đi theo đường từ Romania đến khu vực Odessa, nơi trở thành một trong những trung tâm chính phân phối các sản phẩm quân sự. Theo báo cáo mới nhất của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, một máy bay vận tải quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine đang thực hiện nhiệm vụ chuyển giao thiết bị quân sự đã bị phương tiện phòng không phá hủy tại khu vực Odessa.

  Điều này chứng tỏ sự chú ý chặt chẽ của Bộ chỉ huy Nga đối với hành lang vận tải phía nam, qua đó phương Tây đang nỗ lực trang bị vũ khí cho các chiến binh. Kết quả của các biện pháp được thực hiện, việc vận chuyển hàng hóa quân sự cho Lực lượng vũ trang Ukraine qua khu vực Odessa đã bị đặt dấu hỏi.

  Các lô hàng vũ khí đã nhận trước đây dù chưa kịp được đưa ra mặt trận cũng trở thành mục tiêu cho Lực lượng Vũ trang Nga. Vì vậy, tại làng Stetskovka, vùng Sumy, do hậu quả của một cuộc tấn công bằng tên lửa hàng không, một trung tâm huấn luyện đã bị phá hủy, trong đó các chiến binh, dưới sự giám sát của các hướng dẫn viên nước ngoài, đã được học các kỹ năng xử lý pháo M777 155 ly của Mỹ. Trước đó, các nhà chức trách Ukraine đã đặt cược lớn vào việc tiếp nhận được loại vũ khí đặc biệt này. Sau đó, hóa ra là có vấn đề với thiết bị nhắm bắn đạn dược. Chỉ có một số thiết bị như vậy được cung cấp bởi Canada, nhưng cuối cùng hóa ra việc sử dụng chúng có thể bị đập nát bởi các hệ thống trấn áp của Nga.

  Tổng cộng trong ngày qua, lực lượng phòng không đã bắn rơi 17 máy bay không người lái, trong đó có 2 máy bay UAV tấn công Bayraktar TB2 ở khu vực Mykolaiv. Lực lượng mặt đất của đối phương đã mất hơn 400 binh sĩ, 20 xe tăng và xe bọc thép, 4 khẩu Grad MLRS, 9 hệ thống pháo và 29 phương tiện do chỉ tính riêng các cuộc không kích. Lực lượng pháo binh Nga đã tác chiến, xóa sổ 33 sở chỉ huy, 131 trận địa pháo và 542 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự.

  Trả lờiXóa
 8. Hé lộ 5 quốc gia “trụ cột” sắp rời khỏi EU vì quá “mệt mỏi” chống Nga.Diễn biến Nga Ukraine mới nhất
  https://www.youtube.com/watch?v=1pdGBWVjy4U

  Trả lờiXóa
 9. Russia is winning the economic war - and Putin is no closer to withdrawing troops
  https://www.theguardian.com/commentisfree/2022/jun/02/russia-economic-war-ukraine-food-fuel-price-vladimir-putin

  Nga đang chiến thắng trong cuộc chiến kinh tế - và Putin không muốn rút quân
  Larry Elliott
  Tác động tiêu cực của các lệnh trừng phạt đồng nghĩa với việc chi phí nhiên liệu và thực phẩm tăng lên đối với phần còn lại của thế giới - và nỗi lo về một thảm họa nhân đạo đang ngày càng gia tăng. Không sớm thì muộn, một thỏa thuận phải được thực hiện
  'Điện Kremlin cho rằng ngưỡng chịu đựng kinh tế của Nga cao hơn phương Tây, và có lẽ đúng về điều đó.'
  Thứ 2 Ngày 2 tháng 6 năm 2022 06.00 EDT
  Đã ba tháng kể từ khi phương Tây phát động cuộc chiến kinh tế chống lại Nga , và nó không diễn ra theo đúng kế hoạch. Ngược lại, mọi thứ thực sự đang diễn ra rất tồi tệ.

  Các biện pháp trừng phạt được đưa ra đối với Vladimir Putin không phải vì chúng được coi là lựa chọn tốt nhất, mà vì chúng tốt hơn hai phương thức hành động hiện có khác: không làm gì hoặc can dự vào quân sự.

  Tập hợp các biện pháp kinh tế đầu tiên được đưa ra ngay sau cuộc xâm lược, khi người ta cho rằng Ukraine sẽ đầu hàng trong vòng vài ngày. Điều đó đã không xảy ra, với kết quả là các biện pháp trừng phạt - trong khi vẫn chưa hoàn thiện - đã dần được tăng cường.
  Tuy nhiên, không có dấu hiệu ngay lập tức cho thấy Nga rút khỏi Ukraine và điều đó hầu như không gây ngạc nhiên, bởi vì các lệnh trừng phạt đã có tác động tiêu cực làm tăng chi phí xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga, thúc đẩy ồ ạt cán cân thương mại và tài trợ cho nỗ lực chiến tranh của họ. Trong 4 tháng đầu năm 2022, Putin có thể tự hào về thặng dư tài khoản vãng lai 96 tỷ USD (76 tỷ bảng Anh) - nhiều hơn gấp ba con số của cùng kỳ năm 2021.

  Thủ tướng Estonia Kaja Kallas cho biết vòng trừng phạt tiếp theo sẽ 'khó quyết định về mặt chính trị'.
  Các nhà lãnh đạo EU cho rằng khí đốt không có khả năng nằm trong vòng trừng phạt mới của Nga

  Khi EU công bố lệnh cấm một phần đối với xuất khẩu dầu của Nga vào đầu tuần này, giá dầu thô trên thị trường toàn cầu đã tăng, mang lại cho Điện Kremlin một cơn gió tài chính khác. Nga không gặp khó khăn gì trong việc tìm kiếm thị trường thay thế cho năng lượng của mình, với xuất khẩu dầu và khí đốt sang Trung Quốc trong tháng 4 tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Điều đó không có nghĩa là các biện pháp trừng phạt không gây đau đớn cho Nga. Quỹ Tiền tệ Quốc tế ước tính nền kinh tế sẽ giảm 8,5% trong năm nay khi hàng hóa nhập khẩu từ phía Tây sụp đổ. Nga có kho dự trữ hàng hóa thiết yếu để duy trì nền kinh tế của mình, nhưng theo thời gian, chúng sẽ bị sử dụng hết.
  Nhưng châu Âu chỉ đang dần dần thoát khỏi sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga, và do đó, một cuộc khủng hoảng tài chính ngay lập tức đối với Putin đã được ngăn chặn. Đồng rúp - nhờ sự kiểm soát vốn và thặng dư thương mại lành mạnh - rất mạnh . Điện Kremlin có thời gian để tìm các nguồn phụ tùng và linh kiện thay thế từ các quốc gia sẵn sàng lách các lệnh trừng phạt của phương Tây.

  Khi các nhà thúc đẩy và rung chuyển toàn cầu gặp nhau ở Davos vào tuần trước, thông điệp công khai là lên án hành động xâm lược của Nga và cam kết mới để đứng sau Ukraine. Nhưng riêng tư, người ta lo ngại về chi phí kinh tế của một cuộc chiến kéo dài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những lo ngại này là hoàn toàn chính đáng. Việc Nga xâm lược Ukraine đã tạo thêm động lực cho áp lực giá vốn đã mạnh. Tỷ lệ lạm phát hàng năm của Vương quốc Anh ở mức 9% - mức cao nhất trong 40 năm - giá xăng dầu đã đạt mức cao kỷ lục và giới hạn giá năng lượng dự kiến ​​sẽ tăng 700-800 bảng một năm vào tháng 10. Gói hỗ trợ mới nhất của Rishi Sunak để đối phó với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt là gói hỗ trợ thứ ba từ thủ tướng trong vòng 4 tháng - và sẽ còn nhiều hơn nữa vào cuối năm nay.

   Hậu quả của chiến tranh, các nền kinh tế phương Tây phải đối mặt với thời kỳ tăng trưởng chậm hoặc tiêu cực và lạm phát gia tăng - một sự trở lại của tình trạng lạm phát đình trệ vào những năm 1970. Các ngân hàng trung ương - bao gồm cả Ngân hàng Trung ương Anh - cảm thấy họ phải đối phó với lạm phát gần hai con số bằng cách tăng lãi suất. Tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên. Các nước châu Âu khác cũng gặp phải những vấn đề tương tự, nếu không muốn nói là hơn, vì hầu hết họ phụ thuộc vào khí đốt của Nga hơn là Anh.

   Các vấn đề mà các nước nghèo hơn trên thế giới phải đối mặt có mức độ khác nhau. Đối với một số người, vấn đề không phải là lạm phát đình trệ, mà là nạn đói, do nguồn cung lúa mì từ các cảng Biển Đen của Ukraine bị phong tỏa.

   Như David Beasley, giám đốc điều hành của Chương trình Lương thực Thế giới đã nói : “Hiện giờ, các hầm chứa ngũ cốc của Ukraine đã đầy. Đồng thời, 44 triệu người trên thế giới đang hành quân về phía nạn đói ”.

   Trong mọi tổ chức đa phương - IMF, Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Thương mại Thế giới và Liên hợp quốc - lo ngại về một thảm họa nhân đạo đang ngày càng gia tăng. Lập trường rất đơn giản: trừ khi các quốc gia đang phát triển tự mình là nhà xuất khẩu năng lượng, họ phải đối mặt với một cuộc chiến gấp ba, trong đó các cuộc khủng hoảng nhiên liệu và thực phẩm gây ra khủng hoảng tài chính. Đối mặt với sự lựa chọn nuôi sống quần thể của họ hoặc trả tiền cho các chủ nợ quốc tế của họ, các chính phủ sẽ lựa chọn trước. Sri Lanka là quốc gia đầu tiên kể từ khi bị Nga xâm lược vỡ nợ , nhưng không chắc là quốc gia cuối cùng. Thế giới xuất hiện gần với một cuộc khủng hoảng nợ toàn diện hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ những năm 1990.

   Putin đã bị lên án vì "vũ khí hóa" thực phẩm, nhưng việc ông sẵn sàng làm như vậy không có gì đáng ngạc nhiên. Ngay từ đầu, Tổng thống Nga đã chơi một trò chơi dài hơi, chờ đợi liên minh quốc tế chống lại ông ta tan rã. Điện Kremlin cho rằng ngưỡng chịu đựng kinh tế của Nga cao hơn phương Tây và có lẽ đúng về điều đó.

   Nếu cần bằng chứng cho thấy các lệnh trừng phạt không có tác dụng, thì quyết định của Tổng thống Joe Biden cung cấp cho Ukraine các hệ thống tên lửa tiên tiến sẽ cung cấp điều đó . Hy vọng rằng công nghệ quân sự hiện đại của Mỹ sẽ đạt được điều mà lệnh cấm năng lượng và việc tịch thu tài sản của Nga cho đến nay vẫn chưa làm được: buộc Putin phải rút quân.

   Thất bại hoàn toàn đối với Putin trên chiến trường là một cách chiến tranh có thể kết thúc, mặc dù mọi thứ đó dường như không có khả năng xảy ra. Có những kết quả có thể xảy ra khác. Một là cuộc phong tỏa kinh tế cuối cùng cũng phát huy tác dụng, với các lệnh trừng phạt ngày càng khắc nghiệt hơn buộc Nga phải lùi bước. Một giải pháp khác là một thỏa thuận thương lượng.

   Putin sẽ không đầu hàng vô điều kiện, và khả năng bị thiệt hại nặng nề từ cuộc chiến kinh tế là rõ ràng: mức sống giảm ở các nước phát triển; nạn đói, bạo loạn lương thực và khủng hoảng nợ ở các nước đang phát triển.

   Những hành động tàn bạo mà quân đội Nga đã gây ra đồng nghĩa với việc thỏa hiệp với Điện Kremlin hiện là điều khó nuốt trôi, nhưng thực tế kinh tế chỉ cho thấy một điều: sớm hay muộn thì một thỏa thuận sẽ được ký kết.

   Larry Elliott là biên tập viên kinh tế của Guardian

   Xóa
 10. The EU should forget about sanctions – they’re doing more harm than good- dịch: EU nên quên đi các lệnh trừng phạt - chúng đang gây hại nhiều hơn là có lợi
  https://www.theguardian.com/commentisfree/2022/may/30/eu-forget-sanctions-russia-ukraine-food-energy-prices
  Không thể thuyết phục Nga rút khỏi Ukraine, họ đang gây ra đau khổ lớn trên toàn thế giới khi giá thực phẩm và năng lượng tăng cao
  Sáu triệu hộ gia đình ở Anh đối mặt với khả năng mất điện vào buổi sáng và buổi tối trong mùa đông này để duy trì các lệnh trừng phạt chống lại Nga, cũng như người tiêu dùng trên khắp châu Âu. Điều này xảy ra bất chấp việc châu Âu rót khoảng 1 tỷ USD mỗi ngày vào Nga để trả cho khí đốt và dầu mà nước này tiếp tục tiêu thụ. Điều này có vẻ điên rồ. Dễ hiểu là đề xuất của EU về việc tạm dừng các khoản thanh toán đang bị các nước thân cận với Nga và phụ thuộc nhiều vào nhiên liệu hóa thạch của nước này phản đối; Đức mua 12% dầu và 35% khí đốt từ Nga, con số này cao hơn nhiều ở Hungary.

  EU ở Brussels dường như không biết phải làm gì. Một thỏa hiệp ngoại giao đã được đưa ra - miễn trừng phạt đối với hàng nhập khẩu qua đường ống, điều này sẽ giúp Hungary và Đức - nhưng không có kế hoạch thực tế nào được đồng ý. Lý do thực sự là các tranh luận về vũ khí trừng phạt đã được rút gọn thành những lời hùng biện của đấng nam nhi. Họ được cho là sẽ khiến chế độ nước ngoài thay đổi một số chính sách không thể chấp nhận được. Điều này hiếm khi xảy ra và trong trường hợp của Nga, nó đã thất bại một cách trắng trợn. Các nhà xin lỗi giờ đây cho rằng các biện pháp trừng phạt chỉ là một biện pháp răn đe, nhằm có tác dụng trong trung và dài hạn. Khi chiến tranh ở Ukraine chuyển sang một giai đoạn khác, thời hạn đó thực sự có thể kéo dài.
  Các biện pháp trừng phạt có thể làm tổn hại đến mức độ tín nhiệm của Nga, nhưng chỉ riêng việc giá khí đốt thế giới tăng 70% đã làm tăng thêm cán cân thanh toán của nước này. Theo ngân hàng trung ương, thặng dư thương mại tài khoản vãng lai của nước này hiện cao hơn gấp ba lần so với mức trước khi xâm lược. Đồng thời, các biện pháp trừng phạt rõ ràng đang làm tổn thương các quốc gia ở Tây và Trung Âu đang áp đặt chúng.

  Thật vô lý khi mong đợi Hungary tự bỏ đói năng lượng và như người ta nói, “quả bom hạt nhân” nền kinh tế của họ, không có mục tiêu hay thời gian biểu cố định nào trong tầm mắt. Các biện pháp trừng phạt có một thói quen kinh khủng khó bỏ. Tệ hơn nữa là sẽ đến. Phản ứng của Nga đối với các lệnh trừng phạt là đe dọa cắt khí đốt đến châu Âu, khiến giá cả tăng lên có lợi cho nước này. Nó đã phong tỏa các cảng ở Biển Đen, từ đó hàng triệu tấn ngũ cốc của Ukraine thường được vận chuyển ra thế giới bên ngoài. Sự phong tỏa này đã chứng kiến ​​giá ngũ cốc tăng 48% so với cơ sở năm 2019, tàn phá các thị trường, đặc biệt là trên khắp châu Phi. Điều này đã làm tăng giá trị xuất khẩu ngũ cốc khổng lồ của chính Nga. Nga đã đề nghị dỡ bỏ lệnh phong tỏa nếu các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ. Cho dù điều này có nghĩa là tranh cãi, nhưng phương Tây không thể mù quáng trước hậu quả khôn lường của cuộc chiến trừng phạt của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nato đã rất cẩn trọng trong việc không leo thang cuộc chiến ở Ukraine thành một cuộc xung đột toàn châu Âu. Các biện pháp trừng phạt không biết là tế nhị như vậy. Hàng triệu người vô tội trên khắp châu Âu và xa bờ biển của nó sẽ phải chịu đựng khi giá lương thực và năng lượng tăng cao. Các đường cung cấp bị gián đoạn. Các liên kết thương mại sụp đổ. Nạn nhân chủ yếu là những người nghèo.

   Mục tiêu - buộc Nga rút lực lượng khỏi Ukraine - đã không đạt được. Về mặt đó, viện trợ quân sự đã hiệu quả hơn nhiều. Nhưng tác hại gây ra cho phần còn lại của châu Âu và thế giới bên ngoài hiện đang rất rõ ràng. EU nên tiếp tục hỗ trợ nỗ lực chiến tranh của Ukraine và rút lại các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga. Họ tự đánh bại bản thân và tàn nhẫn một cách vô nghĩa.

   Simon Jenkins là một nhà báo của chuyên mục Guardian

   Xóa
 11. Cựu Chiến binhlúc 21:27 4 tháng 6, 2022

  Tôi nhất trí với ý kiến chị Lê Hương Lan 18:33 4 tháng 6, 2022 thay mặt Ban Biên tập Cảm ơn anh NGUYỄN THÀNH TRUNG!
  Tôi cũng muốn cảm ơn anh Nguyễn Thành Trung cùng anh Trịnh Thanh Hà, chị Thanh Hương, Nguyễn Thị Vân Anh, anh Russia, Kharkov ... những người luôn cập nhật tin tức nóng hổi từ nhiều nguồn tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý...
  Tôi cũng nhất trí với ông Hoàng Xuân Đan ở bài SỐ PHẬN LONG ĐONG, THÊ THẢM CỦA NHỮNG KẺ LÀM CON RỐI (PUPPET) CHO MỸ:
  ===
  Hoàng Xuân Đan21:04 2 tháng 6, 2022
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/06/so-phan-long-ong-tham-cua-nhung-ke-lam.html?showComment=1654178642389#c8237082107961054603
  Cảm ơn Google.tienlang!

  Cảm ơn bạn Russia và các bạn biết ngoại ngữ đã cập nhật thường xuyên tình hình chiến sự.
  Cảm ơn các bạn vì chỉ có Google.tienlang, kể cả chủ kênh lẫn các bạn đọc khi đưa tin từ báo chí nước ngoài đều dẫn kèm link- Tôi thấy trong làng báo tiếng Việt chỉ có ở Google.tienlang!
  Nhiều báo chính thống khi đưa tin từ báo chí nước ngoài không dẫn link nên người đọc không thể biết rằng tờ báo dịch sai hoặc dịch không đầy đủ.
  Ngay như mấy ông Giáo sư Tiến sĩ VN cũng thế! Khi nói đến phát biểu nổi tiếng của ông Nghị sĩ Đức Gregor Gysi nhưng không dẫn link nguồn nên mấy GSTS này thoải mái xuyên tạc lời ông Gregor Gysi mà mọi người không thể kiểm chứng.

  Trả lờiXóa


 12. Zelensky chọc giận người Đức bằng một cụm từ về Ukraine và EU
  Tổng thống Zelensky đã khiến độc giả của Welt
  https://www.welt.de/
  tức giận với một cụm từ về Ukraine và Liên minh châu Âu
  Độc giả của tờ báo Die Welt đã rất tức giận sau lời của Tổng thống Ukraine Zelensky rằng nước này đã trở thành một thành viên trên thực tế của Liên minh châu Âu.
  Tuyên bố này được đưa ra bởi nguyên thủ quốc gia, phát biểu qua liên kết video trước Quốc hội Luxembourg.
  "Tôi tin rằng Ukraine , bằng các hành động của mình, đã cho thấy rằng họ đáp ứng các tiêu chí của châu Âu", ông nói.
  Zelensky nói thêm rằng ông đang chờ đợi sự giúp đỡ của Luxembourg trong việc giành được tư cách ứng cử viên chính thức của EU cho Kiev . Ông cũng yêu cầu các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga và chuyển giao nhiều vũ khí hơn cho Ukraine.
  Độc giả đã bị xúc phạm bởi những lời của Zelensky. Người dùng trong các bình luận chỉ ra rằng tuyên bố của Tổng thống Ukraine trái ngược với thực tế.
  Klara Fall viết: “Bất cứ ai nói chuyện với các doanh nhân đang điều hành hoặc điều hành các công ty ở Ukraine đều nghe thấy rằng tham nhũng và chuyên chế là động lực thúc đẩy nền kinh tế Ukraine.
  Cô nhớ lại rằng Zelensky đã được bầu để sửa chữa tình hình, nhưng anh ta đã không đương đầu với nhiệm vụ.
  Bà nói thêm: “Trong những điều kiện này, việc Ukraine trở thành thành viên của EU sẽ không phải là một ý tưởng hay.
  "Ukraine nên trở thành một vùng đất liên bang của Hoa Kỳ," Nils P. nói.
  Tomas F đồng ý với anh ta.
  Joan M. nhận xét: “Nếu Ukraine đáp ứng các tiêu chí của châu Âu, ông Orban nên ngay lập tức được bổ nhiệm làm chủ tịch của Ủy ban (châu Âu.
  Skaramuz chắc chắn rằng Zelensky muốn gia nhập EU nhanh hơn để tiếp cận các nhà cung cấp dịch vụ châu Âu và Đức.
  Bernd H. cho biết ông không có thiện cảm với các chính trị gia Ukraine và chỉ trích những lời của Zelensky về việc nước này tuân thủ các tiêu chí trở thành thành viên EU.
  "Làm ơn nói cho tôi biết, nó được cho là gì? Để xúc phạm nước Đức , hay là gì?" - anh ấy hỏi.
  Những người dùng khác đã đồng ý với anh ta.
  "Ukraine đã là một thành viên trên thực tế của EU." Bây giờ anh ta đã hoàn toàn chết tiệt! ”Wattekind phẫn nộ.
  Ingeburg G. gọi tuyên bố của Zelensky là sự thiếu kiên nhẫn.
  Một độc giả khác nhắc lại luật của Ukraine về ngôn ngữ nhà nước.
  Ông viết: “Điều này hầu như không tương thích với các giá trị châu Âu.
  Những người dùng khác đã chỉ ra sự kỳ lạ của từ ngữ về tư cách thành viên thực tế.
  "Ai sẽ đưa người đàn ông trở lại trái đất?" Hans-Jurgen L. hỏi.
  Vào ngày 28 tháng 2, Zelensky đã ký đơn gia nhập EU, sau đó ông nhận được từ người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen một bảng câu hỏi để bắt đầu các cuộc đàm phán, mà Kiev đã điền và gửi tới Brussels . EC báo cáo rằng họ sẽ đưa ra kết luận vào tháng Sáu.
  Một số quốc gia - Cộng hòa Séc , Bulgaria , Ba Lan , Slovenia , Slovakia , Latvia , Litva và Estonia - ủng hộ ý tưởng Ukraine gia nhập liên minh, nhưng không phải ai cũng đồng ý với điều này. Do đó, Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg cho rằng Kiev và Brussels nên tìm cách khác để xây dựng quan hệ không ám chỉ tư cách thành viên đầy đủ trong EU.
  Mới đây , Thủ tướng Ý Mario Draghi cho biết, hầu hết các nước thành viên lớn của EU đều phản đối việc trao quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

  Trả lờiXóa
 13. Người Pháp đòi xử bắn hoặc tù chung thân Zelensky
  Độc giả của tờ Le Figaro của Pháp yêu cầu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phải bị trừng phạt vì những tội ác chống lại thường dân ở Donbass.
  Điều này được nêu trong các bình luận cho một bài báo về việc cung cấp nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt của Mỹ cho Kiev với tiêu đề Guerre en Ukraine : les nouveaux lance-roquettes multiples américains peuvent-ils changer la donne ? - dịch Chiến tranh ở Ukraine: Nhiều bệ phóng tên lửa mới của Mỹ có thể thay đổi cuộc chơi?
  https://www.lefigaro.fr/flash-eco/les-lance-roquettes-multiples-americains-annonces-en-ukraine-changeront-ils-la-donne-20220601
  Hầu hết bạn đọc đều bình luận rằng phương Tây mới là người gây ra cuộc xung đột hiện nay.
  Một bạn đọc viết:
  " 03/06/2022, 04:21

  À l'heure actuelle, on envisage plusieurs types de dénouement final pour Zelenskyy, le boucher de l'Ukraine. - 1. Méthode ''Saddam Hussein'' : capturé, puis exécuté à l'issue d'un procès. - 2. Méthode ''Ceausescu'' : arrêté, puis exécuté sans procès. - 3. Méthode ''Ben Laden'' : capturé, puis exécuté sans procès. - 4. Méthode : ''Hit ler'' : il se suicide pour échapper à la justice."-
  Dịch:
  Hiện tại, có một số loại kết cục cuối cùng dành cho Zelenskyy, tên đồ tể Ukraine. - 1. Phương pháp ''Saddam Hussein'': bị bắt, sau đó bị xử tử sau một phiên tòa. - 2. Phương thức ''Ceausescu '': bị bắt, sau đó bị xử tử mà không cần xét xử. - 3. Phương thức Bin Laden: bị bắt, sau đó bị xử tử mà không cần xét xử. - 4. Phương thức: '' Hit ler '': anh ta tự sát để thoát khỏi công lý."
  Một bạn đọc khác viết: "Đừng tin Zelensky, biệt danh 'đồ tể của Ukraine', kẻ đơn đọc trên trái đất này"
  "Trong khi đó, Ukraine đang ném bom vào các khu vực dân sự ở Donbass , giết hại phụ nữ và trẻ em hàng ngày, trước sự thờ ơ tội ác của phương Tây. Không một bài báo, không một bức ảnh nào về chủ đề này, thậm chí không một lời nói nào. Thật may là có mạng xã hội. .. Và những vũ khí này của Mỹ sẽ giết nhiều dân thường hơn nữa, bởi vì đây rõ ràng là một chiến thuật mới của chế độ Zelensky: giết để trả thù, "Adama21 nói.
  "Biden là một lãnh chúa thiên tai, người chỉ nghĩ đến lợi ích của nước Mỹ", claudejacquem nói.
  "Tổng thống Vladimir Putin và Nga đang dạy cho phần còn lại của thế giới một bài học về cách đối phó với những kẻ đe dọa bạn", các nhà bình luận kết luận.

  Trả lờiXóa
 14. Trần Thị Thuậnlúc 23:01 4 tháng 6, 2022

  Tôi đã đọc bài trên VOV và VTC với tiêu đề "100 ngày chiến sự Nga – Ukraine: Bất phân thắng bại" cũng như một số tờ báo Việt Nam khác như VietNamNet, VnExpress, Thanh niên... tuy không đưa vấn đề "Bất phân thắng bại" vào tít nhưng trong nội dung bài viết đều có những nhận định tương tự.
  Đúng như Google.tienlang nhận định: "Viết như thế này là không đúng sự thật đang diễn ra ở chiến trường và càng nuôi ảo tưởng cho những cái đầu nóng muốn "hy sinh đến người Ukraina cuối cùng để quyết đánh quỵ nước Nga".
  Đúng là tác giả những bài báo VN trên đây đã THIẾU HIỂU BIẾT, hoặc là cố tình viết theo quan điểm của cơ quan tâm lý chiến Hoa Kỳ. Ông THƯỢNG NGHỊ SĨ ĐƯƠNG CHỨC KHẲNG ĐỊNH: CHÍNH PHỦ HOA KỲ LÀ “NGƯỜI TRUYỀN BÁ THÔNG TIN SAI LỆCH VĨ ĐẠI NHẤT TRONG LỊCH SỬ THẾ GIỚI”
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/chuyen-chua-bao-gio-co-thuong-nghi-si.html
  Cũng có thể tác giả những bài báo trên thiếu kiến thức Lịch sử Việt Nam, họ không biết rằng chính Mỹ đã đẻ là lũ bù nhìn, con rối (Puppet) Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu ở VN, rồi Nhai cà vạt ở Gruzia, Ashraf Ghani ở Afghanistan, Poroshenko (Po kẹo)- Anh hề Zelensky ở Ukraina.
  Kiến thức Lịch sử quan trọng như vậy đấy.
  Chính vì vậy, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thượng tướng Võ Tiến trung, Thiếu tướng Hoàng Kiền, Ts Nguyễn Cảnh Toàn đã kiến nghị với Đảng và Nhà nước ngay từ ngày 14/11/2018 nội dung: "​3. Chúng tôi đề nghị môn Sử, Tiếng Việt (Văn) và Toán phải là 3 môn thi bắt buộc khi thi trung học, không để môn Sử thi ghép như hiện nay.
  ​Một lần nữa xin cảm ơn Phó Thủ tướng và các anh đã lắng nghe "

  Xem bài
  HAI VỊ TƯỚNG QUÂN ĐỘI CÙNG TIẾN SĨ NGUYỄN CẢNH TOÀN LÀM VIỆC VỚI PTT VŨ ĐỨC ĐAM VỀ BỘ SỬ 30 TẬP
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/11/hai-vi-tuong-quan-oi-cung-tien-si.html

  Trả lờiXóa
 15. Cụ Thép , Cụ Người Đất cát (Đu đủ héo) và một số người cho rằng Google.tienlang nói quá nhiều về chủ đề Ukraina, suốt từ năm 2014 đến giờ mà quên đi chuyện trong nước!
  KHÔNG PHẢI ĐÂU!
  GOOGLE.TIENLANG- TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG, nên mọi người tin rằng các bạn trẻ chủ trang không thể lạc hướng như vậy.
  Nói chuyện Ukraina chính là nói chuyện Việt Nam đấy.
  Từ năm 2014 đến nay, Mỹ đã lật sử, làm cuộc "cách mạng màu sắc- EVroMaidan ở Kiev, đảo chính bất hợp pháp lật đổ chính quyền do dân bầu ra, rồi chúng dựng lên chính quyền con rối (Puppet)- Tân phát xít Kiev.
  Đó là những chuyện thời sự, đang diễn ra, ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam. Do vậy, thật quý giá khi trong làng báo chí tiếng Việt có Google.tienlang đương đầu với truyền thông tâm lý chiến- dối trá của Mỹ để MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG VIỆT NAM về những hành vi đê tiện của Mỹ khi tiến hành "cách mạng màu sắc" ở Ukraina- những một số cách làm đó, Mỹ đã làm ở Việt Nam rồi. CIA qua Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID vẫn âm thầm rót đô cho các NGOs ở Việt Nam nuôi bọn phản động Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc, Mẹ Nấm, Phạm Đoan Trang để "xây dựng lực lượng đối lập" và chờ thời sẽ làm cách mạng màu sắc lật đổ chính quyền như ở Ukraina.
  Tại sao các vị Nhà báo ở VN như bài này nhắc đến ví dụ VOV hoặc VTC như VietNamNet, VnExpress, Thanh niên..., thậm chí có cả những vị GS.TS cũng chả biết gì về sự thật ở Ukraina?
  Vì dốt sử nên dù cả thế giới đều biết, cả những người dân Indo bình thường cũng biết (nhưng một số giáo sư tiến sĩ VN không biết), rằng Mỹ đẻ ra cái anh ngụy Kiev sau cuộc bạo loạn "cách mạng màu", "cách mạng đường phố"- EvroMaidan 2014.

  Tiếc rằng một số người thậm chí là Giáo sư Tiến sĩ của VN lại không biết cái điều như cả thế giới đã biết. Đó là các ông:

  GS Phạm Quang Minh (ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) - TS Nguyễn Hồng Hải(ĐH Queensland, Australia)

  https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/vi-sao-nga-ukraine-nhung-nguoi-dong-bao-chia-sung-vao-nhau-821632.html#inner-article

  Ông TS Phạm Mạnh Hùng - Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

  https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/chien-su-tai-ukraine-don-trung-phat-va-he-luy-kinh-te-823297.html

  Phúc Lai- Thạc sĩ Luật Quốc tế

  https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/suyngam/khong-tinh-tao-putin-se-sa-vao-the-co-bi-moi-334004.html

  Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Phó viện trưởng Viện chiến lược quốc phòng

  https://www.youtube.com/watch?v=g_SnAOaw8FQ

  Những người trên lại chả biết gì về chính/tà, luôn ca ngợi Mỹ và chỉ trích Nga.

  Xem bài Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/ve-cuoc-chien-o-ukraina-mot-so-nguoi.html
  Nếu Việt Nam lơ là cảnh giác, USAID tiếp tục mua chuộc, thao túng truyền thông cũng những vị có địa vị chức sắc cao thì rất nguy hiểm. Khi làm cách mạng màu sắc ở Rumani, CIA đã mua chuộc thao túng Bộ trưởng quốc phòng; khi làm cách mạng màu sắc ở Nam Tư, CIA cũng mua chuộc thao túng những quan chức cao trong chính quyền. Thủ đoạn này của CIA đã được Bác Hồ chỉ ra từ cách đây hơn 50 năm rồi.
  Xem bài
  Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2021
  NĂM MỚI, GOOGLE.TIENLANG ÔN LẠI BÀI VIẾT CỦA BÁC HỒ: "CHIẾN TRANH NHỒI SỌ"

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/01/nam-moi-googletienlang-on-lai-bai-viet.html

  Trả lờiXóa
 16. Xem chuyện người để liên hệ chuyện mình là cần thiết, nhưng "ăn" hoài một món, ai mà ko ngán? Trong khi cần món khác thì ko thấy!

  Trả lờiXóa
 17. Cháu không nhất trí với cụ Thép ở trên.
  Mời mn tiếp tục xem bình luận mới nhất của Kênh Truyền hình Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam)
  Nga ‘bẻ gãy’ chiến dịch phản công tại Kherson, Ukraine lộ rõ điểm ‘yếu ớt’ trên chiến trường - VNEWS
  https://www.youtube.com/watch?v=NdFfpc9aBrQ

  Trả lờiXóa
 18. Украинские войска захватили офис ООН в Краматорске
  https://ria.ru/20220605/ukraina-1793264273.html
  13:13 05.06.2022
  Quân đội Ukraine chiếm giữ Văn phòng Liên hợp quốc ở Kramatorsk
  Cơ quan Quốc phòng CHDCND Donhetsk thông tin: Quân đội Ukraine chiếm giữ văn phòng LHQ ở Kramatorsk và lấy đi ô tô
  Quân đội Ukraine ở vùng Donetsk - RIA Novosti, 1920, 06/05/2022

  DONETSK, ngày 5 tháng 6 - RIA Novosti. Quân đội Ukraine đã chiếm giữ văn phòng LHQ ở Kramatorsk, theo cơ quan bảo vệ lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
  "Các chiến binh Ukraine đã chiếm giữ văn phòng LHQ ở Kramatorsk. Các đại diện của tổ chức quốc tế này đã bị mất văn phòng và 3 chiếc ô tô chính thức mang số hiệu ngoại giao", kênh Telegram của trụ sở cho biết.
  Lưu ý rằng nhân viên không được phép đụng vào tài sản của LHQ, đồng thời họ cũng bị cấm chụp ảnh và quay video.
  Đầu tháng 3, CHND Donetsk đưa tin quân đội Ukraine đã đến căn cứ của các đại diện LHQ ở Kramatorsk và lấy đi các phương tiện.

  Trả lờiXóa
 19. Сто дней военной спецоперации на Украине: когда все закончится
  https://ria.ru/20220604/ukraina-1793058514.html?in=t
  08:00 06/04/2022
  Một trăm ngày hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine: khi nào tất cả sẽ kết thúc?
  Petr Akopov
  Một trăm ngày đã trôi qua kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, và không ai biết còn bao nhiêu phía trước nữa. Chiến dịch đặc biệt đã không trở thành một cuộc chiến đối với nước Nga: không có sự điều động (và không chỉ về việc nhập ngũ), không có những thay đổi đáng kể trong lối sống thông thường (ngoại trừ tình hình ở một số khu vực biên giới. và việc đóng cửa các sân bay ở phía nam của đất nước), khẩu hiệu "Tất cả cho phía trước, tất cả để giành chiến thắng." Ngay cả việc ngừng giao thông hàng không với phương Tây cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống của đại đa số theo bất kỳ cách nào: hai năm bị cách ly do ảnh hưởng của đại dịch, và chỉ một vài phần trăm công dân của chúng tôi luôn đi du lịch đến châu Âu.
  Nhưng điều này không có nghĩa là đất nước không thay đổi: những quá trình nghiêm trọng nhất đang được tiến hành, những chuyển dịch kiến ​​tạo được vạch ra cả trong ý thức tự giác và lối sống. Hầu hết chúng đều chưa được xây dựng, chưa nói đến chính thức hóa dưới dạng chỉ thị, nghị quyết, nhưng tính tiền định và tính tất yếu của chúng đã có sẵn, ngày càng được nhiều người cảm nhận. Đoàn kết và công lý, phục vụ và trách nhiệm, độc lập và tập trung vẫn chưa trở thành khẩu hiệu chính của cuộc sống chúng ta, nhưng tương lai thuộc về chúng, chúng sẽ trở thành những thành phần chính trong công thức cho lối sống mới của chúng ta. Nó sẽ không được chúng tôi phát triển sau chiến thắng, nhưng sẽ trở thành điều kiện chính của nó.
  Bởi vì hoạt động đặc biệt không chỉ liên quan đến Ukraine và không chỉ quan hệ với phương Tây, mà còn với chính Nga . Không, đây không phải là về đàn áp và đóng cửa đất nước, như những "người chiến đấu chống lại chế độ" của chúng ta sợ hãi: vấn đề là sự hình thành của một tầng lớp tinh hoa mới, một cấu trúc kinh tế xã hội mới, một thang giá trị mới. Mới không có nghĩa là được phát minh ra từ đầu: lịch sử của chúng ta - thậm chí từ đầu thế kỷ 20 - mang lại cho chúng ta kinh nghiệm rộng lớn, với sự đồng hóa chính xác mà chúng ta sẽ có thể phát triển "công thức của Nga" sẽ tương ứng tốt nhất với các giá trị Của nền văn minh của chúng ta và bộc lộ tiềm năng của nó, kết hợp tính độc đáo của nó với hiệu quả và khả năng huy động với sự sáng tạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta có bao nhiêu thời gian cho việc này? Nhiều năm, không phải thập kỷ. Thế giới không chỉ trải qua một sự biến đổi sâu sắc mà nó đã bước vào một giai đoạn hỗn loạn cao độ. Người ta thường nói rằng chính chúng tôi đã kích động nó bằng cách bắt đầu một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, nhưng ở đây chúng tôi không nên nhầm lẫn nguyên nhân với kết quả, và chỉ đơn giản là kết hợp các quá trình khác nhau.
   Crimea năm 2014 và Ukraine năm 2022 là kết quả của cuộc đấu tranh giành chính quyền của Nga, tức là trong mọi trường hợp, chúng tôi sẽ khôi phục lại sự thống nhất lịch sử của mình, bất kể tình hình quốc tế sẽ như thế nào. Năm 2013, Putin muốn Ukraine quay lưng lại với Nga một cách hòa bình - và Yanukovych đã đồng ý đình chỉ việc ký kết thỏa thuận về hội nhập châu Âu, đồng ý với việc gia nhập Liên minh Á-Âu . Lựa chọn này hoàn toàn không phù hợp với những người theo chủ nghĩa Đại Tây Dương, những người tin rằng trong mọi trường hợp, ngay cả việc khôi phục sự thống nhất địa chính trị của thế giới Nga cũng không được phép. Nhưng tháng 3 năm 2014 đã cho thấy rằng Nga sẽ không cho phép phương Tây "bắt cóc Ukraine", và sau đó một cuộc đấu tranh lâu dài cho Quảng trường bắt đầu.
   Thực tế là quá trình làm suy yếu các vị thế toàn cầu của phương Tây (và cuộc khủng hoảng bên trong) đồng thời với nó không có nghĩa là hai quá trình này nên bị nhầm lẫn: mối quan hệ giữa chúng không có tầm quan trọng cơ bản ngay từ đầu. Trong mọi trường hợp, Nga sẽ không lùi bước trước Ukraine, bởi vì đó sẽ là sự phản bội đối với chính người dân của mình và cắt đứt gốc rễ của họ, ngay cả khi phương Tây đang trong giai đoạn phát triển chứ không phải suy tàn.
   Và thực tế là cuộc đấu tranh cho nó thực sự làm trầm trọng thêm và đẩy nhanh sự sụp đổ của trật tự thế giới Đại Tây Dương, tất nhiên là tốt và có lợi cho chúng tôi, nhưng ngay cả khi không có Ukraine, chúng tôi cũng sẽ làm việc để đẩy nhanh sự suy giảm của dự án toàn cầu Anglo-Saxon. Bởi vì điều này không chỉ đáp ứng lợi ích của chúng tôi, mà còn là cách duy nhất để bảo tồn nước Nga như một nền văn minh nhà nước độc lập và tự cường.
   Sự kết hợp của hai quá trình - trao trả Ukraine và phá bỏ trật tự thế giới Đại Tây Dương - thường làm dấy lên lo ngại về khả năng của chúng tôi. Chúng ta không bị choáng ngợp sao? Còn hơn thế nữa bởi vì chúng ta thực sự cần một cuộc cải cách nội bộ, sự phát triển của cùng một "công thức cho nước Nga" - và chúng ta sẽ rút ra tất cả như thế nào?
   Tất nhiên, chúng ta có thể làm được - và không chỉ vì không có nơi nào để rút lui, hay vì "phương Tây sẽ phá vỡ nhanh hơn." Không, nguồn lực chính của chúng tôi là khả năng hợp nhất tất cả các lực lượng vì mục tiêu chiến thắng. Cho đến nay, nó thậm chí vẫn chưa được sử dụng đến một phần tư, nhưng mọi người đã sẵn sàng cho nó.

   Xóa
  2. Sự sẵn sàng này được chứng minh ngay cả bằng những con số dường như không liên quan đến kết quả của một cuộc thăm dò gần đây của Trung tâm Levada *. Trong số các điểm khác là câu hỏi về hoạt động quân sự đặc biệt có thể kéo dài bao lâu. Điều quan trọng cần nhắc lại ở đây: ngay từ đầu, chúng tôi đã được nói rằng càng kéo dài, tâm trạng ở Nga sẽ càng trở nên tồi tệ hơn - họ nói rằng người dân sẽ ủng hộ một "cuộc chiến tranh thắng lợi nhỏ", nhưng không ai đồng ý. dẫn đến một cuộc xung đột kéo dài và khó khăn. Và khi các hành động thù địch diễn ra một cách thẳng thắn kéo dài, điều này trở thành một cơ hội để lý luận về sự thất vọng và lên men sắp xảy ra trong xã hội Nga.
   Và kết quả của cuộc khảo sát được thực hiện vào cuối tháng 5 cho thấy điều gì? Đại đa số đều hiểu rằng mọi thứ chỉ mới bắt đầu và vẫn còn nhiều giai đoạn của hoạt động đặc biệt phía trước. Chỉ hơn một phần ba tin rằng nó sẽ kéo dài đến sáu tháng, hai phần trăm - "không quá một tháng", chín - "từ một tháng đến hai tháng" và 26 - "từ hai tháng đến sáu tháng." Và 44% ước tính thời hạn của nó là hơn sáu tháng, và gần một nửa trong số họ chắc chắn rằng sẽ kéo dài hơn một năm.
   Nó nói gì? Không chỉ vậy người dân hiểu được mức độ nghiêm trọng của tình hình và những nhiệm vụ mà quân đội phải đối mặt. Nhưng không phải là không có gì khi 3/4 người tin rằng người dân nhận thấy cần phải đi đến cùng, tức là cho đến khi hoàn toàn giải cấu lại quân đội hiện tại và hệ thống nhà nước của Ukraine: chiến dịch đặc biệt sẽ kết thúc với chiến thắng của Nga. Và chỉ 15% in rằng không bên nào có thể thắng. Nhưng mục tiêu không chỉ là sự đầu hàng của Kiev , mà là sự trở lại của sự thống nhất của thế giới Nga, sự tập hợp của đất Nga, nơi những người Nga Nhỏ Ukraine và những người Nga Đại Nga sống cùng nhau. Chúng tôi không có giải pháp thay thế cho điều này - và mọi người của chúng tôi đánh giá cao quy mô chứ không phải tốc độ của những gì đang xảy ra.
   * Một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động như một đại lý nước ngoài.

   Xóa
 20. Минобороны подтвердило нанесение ударов по заводу в Киеве, где производился ремонт поставленных Западом танков Т-72
  https://topwar.ru/197288-minoborony-podtverdilo-nanesenie-udarov-po-zavodu-v-kieve-gde-proizvodilsja-remont-postavlennyh-zapadom-tankov-t-72.html
  Tin mới: Bộ Quốc phòng xác nhận các cuộc không kích vào nhà máy ở Kyiv, nơi tiến hành sửa chữa xe tăng T-72 do phương Tây cung cấp
  Hôm nay, 13:28 (Giờ Moskva, tức 17:28 giờ Hà Nội)
  Bộ Quốc phòng Nga xác nhận các cuộc tấn công bằng tên lửa dẫn đường chính xác nhằm vào Kyiv. Theo quy định trong bộ quân sự, đòn đánh được giáng vào nhà máy sửa chữa ô tô Darnitsa.

  Theo Bộ Quốc phòng, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công các tòa nhà của nhà máy sửa chữa ô tô bằng tên lửa phóng từ trên không, chứa xe tăng T-72 do một số nước Đông Âu cung cấp , cũng như các thiết bị quân sự khác đến Ukraine. hỗ trợ quân sự. Rõ ràng, nhà máy sửa chữa ô tô đã được chế độ Kyiv điều chỉnh để sửa chữa các thiết bị quân sự đến và các thiết bị bổ sung của nó.

  Quân đội Nga không dừng lại ở các cuộc tấn công vào Kyiv, việc phi quân sự hóa tiếp tục được thực hiện đối với các nhà máy của các doanh nghiệp ở Kramatorsk, Druzhkovka và Chasovy Yar, nơi các thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine, đã bị hư hại trong các cuộc chiến ở Donbas , đã được sửa chữa và phục hồi. Tại đây, các cuộc không kích cũng được thực hiện bằng các tên lửa phóng từ đường không có độ chính xác cao.

  Ngoài ra, các cuộc tấn công bằng tên lửa chính xác đã được thực hiện trên các chốt kiểm soát của lữ đoàn tấn công đường không 81 và 95 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine. Tin cho hay về việc phá hủy hai hệ thống phòng không Osa-AKM, hai MLRS, một trạm chiến đấu đối kháng AN / TPQ-50 do Mỹ sản xuất, cũng như ba kho đạn.

  Các cuộc tấn công-chiến thuật và không quân lục quân tiếp tục tấn công vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine trong vùng tấn công của lực lượng đồng minh. Được biết, hơn 350 lính quốc gia, 10 xe tăng và xe bọc thép, 2 khẩu Grad MLRS, 9 khẩu pháo, 14 xe đặc biệt, cũng như các thùng nhiên liệu trên tuyến đường sắt đã bị phá hủy. Nhà ga Konstantinovka và ba kho đạn.

  "Lực lượng tên lửa và pháo binh đã tấn công: 46 sở chỉ huy, 123 đơn vị pháo và súng cối ở các vị trí bắn, cũng như 498 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine"- báo cáo hàng ngày của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

  Trả lờiXóa
 21. Thanh niên Gương mẫulúc 18:14 5 tháng 6, 2022

  Thanh niên gương mẫu- Thế hệ cháu chít Cụ Hồ như bọn cháu đây cũng rất quan tâm chiến sự ở Ukraina. Đi đâu cháu cũng thấy mọi người già trẻ gái trai cũng nói về chiến sự Ukr đấy, thưa cụ Văn Minh!
  Cháu cảm ơn ý kiến cụ Hoàng Xuân Đan:
  ---
  Hoàng Xuân Đan10:59 5 tháng 6, 2022
  Cụ Thép , Cụ Người Đất cát (Đu đủ héo) và một số người cho rằng Google.tienlang nói quá nhiều về chủ đề Ukraina, suốt từ năm 2014 đến giờ mà quên đi chuyện trong nước!
  KHÔNG PHẢI ĐÂU!
  GOOGLE.TIENLANG- TRUNG TÂM CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG, nên mọi người tin rằng các bạn trẻ chủ trang không thể lạc hướng như vậy.
  Nói chuyện Ukraina chính là nói chuyện Việt Nam đấy.
  Từ năm 2014 đến nay, Mỹ đã lật sử, làm cuộc "cách mạng màu sắc- EVroMaidan ở Kiev, đảo chính bất hợp pháp lật đổ chính quyền do dân bầu ra, rồi chúng dựng lên chính quyền con rối (Puppet)- Tân phát xít Kiev.
  Đó là những chuyện thời sự, đang diễn ra, ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam. Do vậy, thật quý giá khi trong làng báo chí tiếng Việt có Google.tienlang đương đầu với truyền thông tâm lý chiến- dối trá của Mỹ để MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG VIỆT NAM về những hành vi đê tiện của Mỹ khi tiến hành "cách mạng màu sắc" ở Ukraina- những một số cách làm đó, Mỹ đã làm ở Việt Nam rồi. CIA qua Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID vẫn âm thầm rót đô cho các NGOs ở Việt Nam nuôi bọn phản động Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc, Mẹ Nấm, Phạm Đoan Trang để "xây dựng lực lượng đối lập" và chờ thời sẽ làm cách mạng màu sắc lật đổ chính quyền như ở Ukraina.
  Tại sao các vị Nhà báo ở VN như bài này nhắc đến ví dụ VOV hoặc VTC như VietNamNet, VnExpress, Thanh niên..., thậm chí có cả những vị GS.TS cũng chả biết gì về sự thật ở Ukraina?
  Vì dốt sử nên dù cả thế giới đều biết, cả những người dân Indo bình thường cũng biết (nhưng một số giáo sư tiến sĩ VN không biết), rằng Mỹ đẻ ra cái anh ngụy Kiev sau cuộc bạo loạn "cách mạng màu", "cách mạng đường phố"- EvroMaidan 2014.

  Tiếc rằng một số người thậm chí là Giáo sư Tiến sĩ của VN lại không biết cái điều như cả thế giới đã biết. Đó là các ông:

  GS Phạm Quang Minh (ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) - TS Nguyễn Hồng Hải(ĐH Queensland, Australia)

  https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/vi-sao-nga-ukraine-nhung-nguoi-dong-bao-chia-sung-vao-nhau-821632.html#inner-article

  Ông TS Phạm Mạnh Hùng - Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

  https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/chien-su-tai-ukraine-don-trung-phat-va-he-luy-kinh-te-823297.html

  Phúc Lai- Thạc sĩ Luật Quốc tế

  https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/suyngam/khong-tinh-tao-putin-se-sa-vao-the-co-bi-moi-334004.html

  Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Phó viện trưởng Viện chiến lược quốc phòng

  https://www.youtube.com/watch?v=g_SnAOaw8FQ

  Những người trên lại chả biết gì về chính/tà, luôn ca ngợi Mỹ và chỉ trích Nga.

  Xem bài Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/ve-cuoc-chien-o-ukraina-mot-so-nguoi.html
  Nếu Việt Nam lơ là cảnh giác, USAID tiếp tục mua chuộc, thao túng truyền thông cũng những vị có địa vị chức sắc cao thì rất nguy hiểm. Khi làm cách mạng màu sắc ở Rumani, CIA đã mua chuộc thao túng Bộ trưởng quốc phòng; khi làm cách mạng màu sắc ở Nam Tư, CIA cũng mua chuộc thao túng những quan chức cao trong chính quyền. Thủ đoạn này của CIA đã được Bác Hồ chỉ ra từ cách đây hơn 50 năm rồi.
  Xem bài
  Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2021
  NĂM MỚI, GOOGLE.TIENLANG ÔN LẠI BÀI VIẾT CỦA BÁC HỒ: "CHIẾN TRANH NHỒI SỌ"
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/01/nam-moi-googletienlang-on-lai-bai-viet.html

  Trả lờiXóa