Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2022

Ukraina vỡ mộng: THỦ TƯỚNG ANH BORIS JOHNSON- KẺ TO MỒM NHẤT THÚC GIỤC CHIẾN TRANH LẠI LÀ KẺ BẤT NHÂN QUYẾT TRỤC XUẤT NGƯỜI TỊ NẠN UKRAINA SANG...RWANDA!

 

Theo BBC tiếng Việt, trong số những người tị nạn Ukraina sắp bị Chính phủ Vương quốc Anh cưỡng bức trục xuất sang Rwanda, có cả người Việt Nam!
Những người tị nạn Ukraina, vì chiến tranh nên đã phải bỏ lại nhà cửa để chạy sang xứ người. Những người may mắn đã đến nước Nga- nơi mà chính quyền từ Trung ương và địa phương đều ban hành các văn bản quy định các nghĩa vụ của nước Nga cưu mang nơi ăn chốn ở, nơi học hành của con em người tị nạn- những người cùng dòng tộc Rus Kiev vĩ đại. Còn lại, hàng chục triệu người Ukraina, nghe theo tuyên truyền của châu Âu đã rồng rắn đến các quốc gia châu Âu. Trong lòng những người tị nạn này luôn nghĩ, châu Âu "văn minh tự do" chắc chắn sẽ giang tay nghĩa hiệp, đoái thương những người chạy loạn, hẳn sẽ có những cảm thông, ưu ái....
Thế nhưng bây giờ, hẳn là người Ukraina đã vỡ mộng: Báo The Guardian cho biết: THỦ TƯỚNG ANH BORIS JOHNSON- KẺ TO MỒM NHẤT THÚC GIỤC UKRAINA CHIẾN TRANH CHỐNG NGA LẠI LÀ KẺ BẤT NHÂN, QUYẾT TRỤC XUẤT NGƯỜI TỊ NẠN UKRAINA SANG ...RWANDA!
Tờ báo Anh The Guardian đã liên tục dành cả một loạt bài phản ánh sự kiện bất nhân này của Thủ tướng Anh, ví dụ bài  Ukrainians who come to UK illegally could be sent to Rwanda,Johnson says, Dịch: Johnson nói rằng những người Ukraine đến Vương quốc Anh bất hợp pháp có thể bị đưa đến Rwanda; ví dụ bài Rwandarefugee policy is like the rendition of slaves in the 1800s - dịch: Chính sách tị nạn của Rwanda giống như tình trạng nô lệ trong những năm 1800; ví dụ bài Boris Johnson and Prince Charles to hold Rwanda talks dịch: Boris Johnson và Thái tử Charles hội đàm với Rwanda; ví dụ bài Peoplearriving in UK on small boats to be electronically tagged- dịch: Những người đến Vương quốc Anh trên những chiếc thuyền nhỏ sẽ được gắn thẻ điện tử; và bài Outrage overscheme to electronically tag asylum seekers arriving in UK- dịch: Phẫn nộ trước việc gắn thẻ điện tử những người xin tị nạn đến Vương quốc Anh....
Qua những bài báo trên đây, tờ báo Anh The Guardian cho ta thấy nhiều điều. Tờ báo này cho biết, bất chấp trước đây, Johnson đã nói rằng viễn cảnh người tị nạn Ukraine được gửi đến Rwanda theo kế hoạch gây tranh cãi của chính phủ được công bố vào tháng 4 là "đơn giản là sẽ không xảy ra".
Xem bài vào ngày 12/5/2022 Ukrainian refugees willnot be deported to Rwanda, Boris Johnson vows- Dịch: Người tị nạn Ukraine sẽ không bị trục xuất đến Rwanda, Boris Johnson thề.
Thế mà giờ đây, Boris Johnson lại kiên quyết trục xuất những người khốn khổ Ukraina đến tận Rwanda, dù vào Thứ Ba ngày 14 tháng 6 năm 2022, Kế hoạch của Boris Johnson để gửi một chuyến bay đầu tiên của những người xin tị nạn đến Rwanda đã bị hủy bỏ sau phán quyết kịch tính kéo dài 11 giờ của Tòa án Nhân quyền châu Âu.
Trước đó, các nhà vận động quyền của người tị nạn đã mô tả một việc làm của Bộ Nội vụ Anh gắn thẻ điện tử những người xin tị nạn là "kinh hoàng", nói rằng động thái này coi những người chạy trốn khỏi xung đột và đàn áp là tội phạm. Những người chỉ trích nói rằng động thái "hà khắc" sẽ không thể ngăn cản mọi người thực hiện các hành trình mạo hiểm để đến Vương quốc Anh để xin tị nạn. Theo quy định, những người xin tị nạn sẽ phải thường xuyên trình báo trực tiếp với nhà chức trách và có thể bị giới nghiêm hoặc bị loại khỏi một số địa điểm nhất định, trong khi nếu không làm như vậy có thể bị đưa trở lại trại giam hoặc truy tố. Enver Solomon, giám đốc điều hành của Hội đồng Người tị nạn, cho biết: “Thật kinh hoàng khi chính phủ này có ý định đối xử với những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em đã chạy trốn khỏi chiến tranh, đổ máu và ngược đãi là tội phạm."

Nghị sĩ QH, cựu thủ tướng Theresa May phê phán kế hoạch đưa hết người xin tị nạn từ Anh sang Rwanda. Tổng giám mục Anh - Canterbury Justin Welby đã sử dụng bài giảng vào Chủ nhật Phục sinh của mình để nêu lên những gì ông nói là "những câu hỏi nghiêm túc về đạo đức" trong kế hoạch này, trước khi nói thêm rằng đó là "sự đối lập với bản chất của Chúa".

Tại bài Rwanda refugee policy is like the rendition of slaves in the 1800s - dịch: Chính sách tị nạn của Rwanda giống như tình trạng nô lệ trong những năm 1800, The Guardian  cho biết, Giáo sư Julia O'Connell Davidson (Đại học Bristol) ví kế hoạch trục xuất những người xin tị nạn của Chính phủ Boris Johnson tương tự như việc bị cưỡng bức trở về được hỗ trợ bởi Đạo luật Nô lệ chạy trốn ở Mỹ, ban hành năm 1850. Giáo sư nói: "Nếu Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Priti Patel có mặt vào thời điểm đó, có lẽ Patel sẽ không thất vọng bởi tòa án Massachusetts đã ra phán quyết vào năm 1854 rằng Anthony Burns, một người tị nạn từ chế độ nô lệ, có thể bị buộc trả lại cho “chủ nhân” của anh ấy ở Virginia. Rốt cuộc, Burns đã vượt biên trái phép để trốn thoát. Vụ án của Burns trở thành tâm điểm cho sự phản kháng chính trị chống lại Đạo luật Nô lệ chạy trốn. Tôi hy vọng rằng sự phản kháng về mặt chính trị và pháp lý đối với những tham vọng ghê tởm của Chính phủ hiện nay, chúng ta sẽ không để bất cứ ai chịu đựng số phận như những nô lệ ở nước Mỹ thế kỷ 19."

Trả lời về phán quyết của Tòa án Nhân quyền châu Âu (ECHR), Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết cô "thất vọng" trước thách thức pháp lý, cô đưa ra những chỉ trích gay gắt về phán quyết của ECHR và nói rằng kế hoạch trục xuất người tị nạn Ukraina đến Rwanda sẽ tiếp tục. Thủ tướng Boris Johnson còn dọa sẽ rút Anh ra khỏi Hội đồng Nhân quyền châu Âu!

Có lẽ nhiều người chưa biết về đất nước Rwanda?

Đây là đất nước nhỏ bé nằm giữa miền trung của châu Phi. Thế giới biết đến quốc gia nhỏ bé này bởi đây là xứ sở phân biệt chủng tộc, bạo loạn, nghèo đói. Điển hình là vụ Thảm sát năm 1994. Ngày 6/4/1994, chiếc máy bay chở Tổng thống Rwanda khi đó Juvenal Habyarimana và người đồng cấp Burundi, ông Cyprien Ntaryamira - cùng thuộc dân tộc Hutu - bị bắn hạ bởi rocket. Ngay lập tức, đội cận vệ tổng thống đã ra tay sát hại người dân bộ tộc Tutsi sống gần sân bay ở Kigali vốn có xung đột với người Hutu từ lâu. 100 ngày sau sự kiện trên là khoảng thời gian “nhuốm máu” khi có hơn 800.000 người bị sát hại, trong đó là 300.000 trẻ em. Cuộc thảm sát chỉ chấm dứt khi chỉ huy quân sự người Tutsi Paul Kagame giành được thủ đô Kigali. Hiện nay ông Paul Kagame là Tổng thống của Rwanda.
Chính phủ Vương quốc Anh đã trả 120 triệu bảng Anh như một khoản trả trước cho thương vụ Rwanda. Chính phủ Rwandan cho biết họ vẫn cam kết tiếp nhận những người xin tị nạn do Vương quốc Anh gửi đến.
Nguyễn Thành Trung- Bình luận viên quốc tế của Google.tienlang.
=====

25 nhận xét:

 1. Người dân Ukraina thì vỡ mộng. Nhưng anh hề Zelensky thì chả sao bởi anh ta là con rối (puppet) của Mỹ. Mỹ đạo diễn (theo đúng nghĩa đen) mọi hành động, phát ngôn của Zelensky. Chỉ khi bị te tua, không còn cứu vãn được nữa thì anh Zelen này mới nói lời thật lòng và chửi Mỹ, như anh ngụy Nguyễn Văn Thiệu ngày xưa: “Người Mỹ đánh giặc không đánh được đặt ra một chương trình VN hóa, chúng ta chấp nhận. Rồi cũng không VN hóa. VN hóa rồi hứa rằng cộng sản xâm lăng và tái xâm lăng thì sẽ phản ứng, cũng không phản ứng, thì chỉ còn có một cái chuyện tối thiểu đưa đồ cho người ta đánh mà không đưa thì thử hỏi đó là cái gì? Thất hứa, thiếu công bằng, thiếu tín nghĩa, vô nhân đạo đối với 1 “đồng minh” đang chịu đau khổ triền miên. Trốn tránh trách nhiệm của một đại cường quốc.”.
  Ngày 21.4.1975- ‘Tổng thống’ Nguyễn Văn Thiệu ăn vạ chủ Mỹ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/04/ngay-2141975-tong-thong-nguyen-van.html

  Trả lờiXóa
 2. Một người Ukraina gốc Việt, quê gốc Hải Dương, đi lính U cà và vừa "hy sinh". Đại sứ U cà ở VN đã đến thăm, chia buồn gia đình cậu này ở Hải Dương.
  Không biết chính quyền VN coi cậu này là thế nào nhỉ? Như lính ngụy Sài gòn xưa hay như những Anh hùng người Việt trong Hồng quân Liên Xô hy sinh khi chống xâm lược Đức?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ như Andy Huynh thôi.
   Nhục Nhã Cho Cái Kết Của Lính Đánh Thuê Nhận Gốc Việt Đòi VN Giải Cứu Trên Đất Nga
   https://www.youtube.com/watch?v=ryoFCaxY9Ek

   Xóa
 3. Президент Швейцарии сообщил о дискуссиях с Россией по Украине
  https://ria.ru/20220625/shveytsariya-1798130070.html
  Tổng thống Thụy Sĩ thông báo các cuộc thảo luận với Nga về Ukraine
  25/06/2022 19:49
  Tổng thống Thụy Sĩ Cassis: Geneva dự định cung cấp dịch vụ lãnh sự cho Nga và Ukraine
  MOSCOW, ngày 25 tháng 6 - RIA Novosti. Thụy Sĩ dự định cung cấp dịch vụ lãnh sự cho Ukraine và Nga, Bern hiện đang thảo luận với Moscow về vấn đề này, Tổng thống Thụy Sĩ Ignazio Cassis cho biết.
  "Thụy Sĩ đã cung cấp các văn phòng tốt của mình cho cả Ukraine và Nga . Hiện tại, Ukraine đang yêu cầu chúng tôi cung cấp hỗ trợ, đặc biệt là hỗ trợ lãnh sự, cho các công dân của họ ở Nga. Chúng tôi hiện đang tổ chức các cuộc thảo luận với Nga, vì cần thiết ba bên liên quan đồng ý ", Cassis nói với ấn phẩm địa phương Liberte .
  Ông cũng đề cập đến chủ đề tổ chức một diễn đàn về tái thiết Ukraine tại thành phố Lugano vào ngày 4-5 / 7. Theo ông, việc khôi phục đất nước sẽ "lâu dài và khó khăn" và sẽ tiêu tốn "hàng trăm tỷ đô la."
  Tuy nhiên, Cassis chỉ ra rằng Thụy Sĩ đang phải đối mặt với một số cuộc khủng hoảng cùng lúc, đặc biệt là với lạm phát và giá năng lượng tăng. Ông nói thêm: “Chúng ta có thể phải bắt đầu sống một lối sống thanh đạm hơn và quen với việc tiết kiệm chi phí sưởi ấm, đi lại và thực phẩm.

  Trả lờiXóa
 4. В ЕП заявили о победе России по вопросу транзита в Калининград через Литву
  https://ria.ru/20220625/kaliningrad-1798106969.html
  EP thông báo chiến thắng của Nga trong vấn đề quá cảnh đến Kaliningrad qua Lithuania
  25/06/2022 04:50 PM
  MEP từ Lithuania Auštrevičius công nhận chiến thắng của Nga khi quá cảnh tới Kaliningrad
  MOSCOW, ngày 25 tháng 6 - RIA Novosti. Ủy ban châu Âu đã chuẩn bị một văn bản cho phép Nga vận chuyển hàng hóa bị trừng phạt đến Kaliningrad thông qua EU, MEP Petras Auštrevičius viết trên trang Facebook * của mình.
  "Hiện tại ở Brussels đang rất nóng về việc quá cảnh tới Kaliningrad, và có vẻ như Nga đang chiến thắng cho đến nay", chính trị gia viết.
  Theo ông, một số cuộc họp đã được tổ chức tại các cấu trúc của EU , trong đó việc vận chuyển hàng hóa từ lãnh thổ chính của Nga đến Kaliningrad đã được thảo luận . Trong quá trình đàm phán, Lithuania khẳng định cần tuân thủ lập trường trước đó, tuy nhiên, một trong các nước thành viên EU yêu cầu phải xem xét lại quy định về việc thực thi các biện pháp trừng phạt. Đó là trạng thái nào, ông không nói rõ.
  Auštrevičius cho biết, các cuộc tranh luận đang diễn ra ở EU, và cho đến nay các bên vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận. Đồng thời, tại một trong những cuộc họp, một tài liệu đã được trình bày cho phép vận chuyển hàng hóa qua lãnh thổ của liên minh từ "Nga đến Nga."
  "Thông tin này đã được đưa đến Lithuania, điều này không được đề cập trong tài liệu, nhưng mặc định rõ ràng là nó sẽ ảnh hưởng đến Lithuania", thứ trưởng tiếp tục.
  Tổng thống Gitanas Nauseda hứa sẽ nói lên quan điểm của mình trước cuộc họp với người đứng đầu Ủy ban châu Âu , nhưng ông không nói ra. Theo Auštrevičius, điều này có thể có nghĩa là nguyên thủ quốc gia đã "rơi vào bẫy" và không thể phản đối sáng kiến ​​này. Chính trị gia kêu gọi sửa chữa "sự hiểu lầm" này càng sớm càng tốt.
  Tuần trước, Đường sắt Litva đã thông báo cho Đường sắt Kaliningrad về việc chấm dứt vận chuyển một số hàng hóa bị EU trừng phạt từ ngày 18/6. Sau đó, người đứng đầu bộ phận ngoại giao châu Âu, Josep Borrell , nói rằng EU không áp đặt lệnh phong tỏa đối với Kaliningrad, đồng thời chỉ ra sự cần thiết phải sửa đổi các chỉ thị về việc thực hiện các hạn chế.
  Thống đốc khu vực , Anton Alikhanov , nhấn mạnh rằng tổ hợp phà của khu vực Kaliningrad sẽ đáp ứng được lượng hàng hóa mới. Việc vận chuyển các sản phẩm dầu vẫn tiếp tục, không giới hạn cho đến ngày 10/8. Người phát ngôn của Tổng thống Dmitry Peskov gọi quyết định của chính quyền Litva là bất hợp pháp và chưa từng có tiền lệ, đồng thời cảnh báo rằng sẽ có phản ứng sau đó.

  Trả lờiXóa
 5. Львовский 64-й батальон теробороны отказался отбывать в Донбасс
  https://ria.ru/20220625/batalon-1798065450.html
  11:57 25/06/2022
  Tiểu đoàn phòng thủ lãnh thổ số 64 Lvov của Ukraina từ chối rời đi Donbass
  Bộ Quốc phòng: Tiểu đoàn tiểu đoàn phòng thủ lãnh thổ 64 của Ukraine từ chối rời Lviv đến Donbass

  MOSCOW, ngày 25 tháng 6 - RIA Novosti. Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết các quân nhân của tiểu đoàn phòng thủ lãnh thổ, đóng tại Lviv, đã từ chối lên đường thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở Donbass.
  Vào đêm trước, Bộ Quốc phòng đã đưa ra một thông cáo báo chí, trong đó cáo buộc hàng loạt trường hợp đào ngũ của quân đội Ukraine. Một trong những sự cố mới nhất như vậy xảy ra gần làng Alexandropol ở Donbass, nơi hơn 30 binh sĩ thuộc Lữ đoàn dù số 25 của Lực lượng vũ trang Ukraine rời vị trí mà không được phép, bỏ lại vũ khí.
  Trước đó, vào ngày 22 tháng 6, cơ quan Nga báo cáo rằng các binh sĩ từ lữ đoàn bộ binh cơ giới số 57, đang bảo vệ gần Gorsky, Podlesnoye và Vrubovka gần Luhansk, đã từ chối tuân theo lệnh sau khi đơn vị này mất hơn 60% nhân lực.
  Bộ lưu ý rằng Bộ chỉ huy Ukraine buộc phải thành lập các tiểu đoàn súng trường riêng biệt từ những công dân được huy động chưa qua đào tạo để bù đắp tổn thất.

  Trả lờiXóa
 6. 17:58 25.06.2022
  Промзона "Азота" в Северодонецке перешла под контроль ЛНР и сил России
  Марочко: промзона "Азота" в Северодонецке перешла под контроль ЛНР и сил России
  https://ria.ru/20220625/azot-1798113545.html
  Khu công nghiệp "Azot" ở Severodonetsk thuộc quyền kiểm soát của Cộng hòa Nhân dân Luhansk và các lực lượng Nga
  Marochko: Khu công nghiệp Azot ở Severodonetsk thuộc quyền kiểm soát của LPR và lực lượng Nga
  UGANSK, ngày 25 tháng 6 - RIA Novosti. Trung tá Andrey Marochko cho biết khu công nghiệp của xí nghiệp Azot ở Severodonetsk thuộc quyền kiểm soát hoàn toàn của Lực lượng Dân quân Nhân dân LPR và Lực lượng Vũ trang Nga .
  Trước đó, người đứng đầu Chechnya , Ramzan Kadyrov , cho biết lãnh thổ của các nhà máy và sân bay trong thành phố đã hoàn toàn được giải phóng, đồng thời công việc dọn dẹp làng Borovskoye cũng đang được tiến hành.
  Ngoài ra, theo Marochko, lực lượng đồng minh đã giành quyền kiểm soát một khu mỏ và một trong những nhà máy ở Lisichansk , tại thành phố này, giao tranh đang diễn ra trong một khu dân cư.
  Một ngày trước đó, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga , Trung tướng Igor Konashenkov , đã báo cáo về việc bao vây Lisichansk từ phía nam và sự thất bại của các đơn vị bị bao vây của Lực lượng vũ trang Ukraine trong một khe núi.

  Trả lờiXóa
 7. Генштаб ВСУ признал потерю Северодонецка, Вороново и Боровского
  https://topwar.ru/198268-genshtab-vsu-priznal-poterju-severodonecka-voronovo-i-borovskogo.html
  Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine công nhận sự mất mát của Severodonetsk, Voronovo và Borovsky
  Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng Vũ trang Ukraine trong báo cáo buổi tối đã thừa nhận sự mất mát của Lực lượng Vũ trang Severodonetsk. Trước đó, loại công nhận này đã được đưa ra bởi người được gọi là "người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự khu vực Luhansk", Sergei Gaidai. Thông điệp của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine nói lên những điều sau:
  "Quân đội Ukraine rút lui khỏi Severodonetsk."

  Đồng thời, không nói rõ họ đã “rút lui” ở đâu, vì Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cũng thừa nhận những thiệt hại về các khu định cư khác của quân đội Ukraine.

  Có thông tin cho rằng, ngoài Severodonetsk, tất cả các khu định cư trong vùng lân cận của nó đều nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Nga và NM của LPR. Đây không chỉ là Sirotino và Voronovo, mà còn là Borovskoye, mà các chiến binh Ukraine đã cố gắng bám giữ. Borovskoye nằm cách vùng ngoại ô của Severodonetsk khoảng 2-3 km theo hướng đông nam.

  Quân đội Nga đã chiếm một số lượng lớn chiến lợi phẩm ở đó, bao gồm súng phóng lựu do Thụy Điển và Đức sản xuất, súng máy do Bỉ và Hoa Kỳ sản xuất, và các loại vũ khí bộ binh khác. Một số đơn vị xe bọc thép đã bị bắn hạ, trong đó có một chiếc BMP của Lực lượng vũ trang Ukraine, trên đó một nhóm quân đội Ukraine cố gắng thoát ra khỏi túi lửa.

  Do đó, tất cả các lãnh thổ của LPR ở bờ trái (phía bắc) của Seversky Donets hoàn toàn được giải phóng. Ít hơn 2% lãnh thổ của nước cộng hòa còn lại, bao gồm Lisichansk, nơi vẫn còn sự kháng cự của quân đội của chế độ Kyiv. Quân đội Nga đã hoạt động trong các khối thành phố. Các chiến binh Ukraine đã đánh mất cơ hội cuối cùng để giành được chỗ đứng trong thành phố này trong một thời gian dài.

  Ngoài ra, quân đội Nga cùng với các binh sĩ Dân quân Nhân dân CHND Donetsk đang tiến về Raygorodok và Slavyansk từ phía tây bắc. Nhớ lại rằng trước đó theo hướng này, khu định cư Sidorovo nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, từ đó nó chỉ cách vùng ngoại ô Slavyansk vài km.

  Trả lờiXóa
 8. Под удары попали военные объекты в целом ряде областей Украины от Чернигова до Львова
  https://topcor.ru/26461-pod-udary-popali-voennye-obekty-v-celom-rjade-oblastej-ukrainy-ot-chernigova-do-lvova.html?yrwinfo=1656194585816970-4967497393701769002-sas6-5249-73e-sas-l7-balancer-8080-BAL-889
  Các cơ sở quân sự ở một số khu vực của Ukraine từ Chernihiv đến Lvov đã bị tấn công
  Ngày 25/6, các nguồn thông tin và giới chức Ukraine đưa tin, trong đêm và rạng sáng, Lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành một số vụ tấn công tên lửa đáng kinh ngạc vào cơ sở hạ tầng của nước này. Họ xác nhận rằng các cơ sở quân sự ở một số khu vực của Ukraine đã bị bắn cháy.
  Phía Ukraine khẳng định chưa từng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn như vậy. Các vụ phóng và đến của hàng chục tên lửa của Lực lượng vũ trang ĐPQ đã được ghi nhận ở các vùng Lvov, Zhytomyr, Khmelnytsky, Chernihiv, Kyiv, Nikolaev, Odessa, Dnepropetrovsk và Kharkov. Một số tên lửa đã được các máy bay ném bom của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga bắn từ không phận Belarus. Người ta chỉ rõ rằng những chiếc máy bay này đã bay vào Cộng hòa Belarus từ lãnh thổ Nga, và gần biên giới Ukraine, chúng đã bắn tên lửa phóng từ trên không và quay theo hướng ngược lại.

  Ngoài ra, một hoạt động gia tăng của hàng không Nga cũng được ghi nhận, vốn đặt trực tiếp tại các căn cứ không quân của Belarus. Ngoài ra, họ cũng nói về các vụ phóng tên lửa thuộc họ Iskander OTRK từ vùng Belgorod của Liên bang Nga và tên lửa Calibre từ Biển Đen của các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga.

  "Pháo kích dữ dội vào Ukraine ngày nay là một đòn nghi binh của Liên bang Nga. Kẻ thù đang cố gắng ngăn cản việc chuyển các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine đến các khu vực nóng nhất - đến các khu vực Donetsk và Luhansk", - Người phát ngôn Odesa OVA Sergey Bratchuk cho biết.

  Thị trưởng Zhytomyr, Sergei Sukhomlin, cho biết trong một video thông báo rằng người Nga đã phóng ít nhất 24 tên lửa vào khu vực lân cận trung tâm khu vực.

  "Các cơ sở quân sự xung quanh thành phố Zhytomyr đã bị bắn cháy. Tên lửa được phóng từ lãnh thổ Belarus",- cơ quan chức năng cho biết.

  Cùng lúc đó, người đứng đầu Zhytomyr OVA, Vitaly Bunechko, đã viết trên blog của mình rằng khoảng 30 tên lửa từ Belarus đã được bắn trong khu vực. Lực lượng phòng không bắn hạ được 10 quả đạn, nhưng do hậu quả của cuộc pháo kích là "cơ sở hạ tầng quân sự bị thiệt hại nhỏ." Một binh sĩ thiệt mạng và một người khác bị thương.

  Bộ chỉ huy chiến dịch Sever đã ban hành một thông cáo cho biết rằng 20 quả rocket được cho là đã được bắn vào Desna (có một trung tâm huấn luyện quân sự lớn ở đó) ở vùng Chernihiv vào buổi sáng. Cơ sở vật chất hạ tầng bị phá hủy, trước đó không có thương vong.

  Người đứng đầu Lviv OVA, Maxim Kozitsky, đã báo cáo với người dân rằng người Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào một cơ sở quân sự trong khu vực vào buổi sáng. Lượt đến đã được ghi lại ở quận Yavorovsky. Theo dữ liệu sơ bộ, lực lượng phòng không đã bắn hạ 2 tên lửa và 4 tên lửa bay trúng mục tiêu. Dưới đây là video từ vùng Lviv.
  Thị trưởng Nikolaev Alexander Senkevich ghi nhận sự xuất hiện của 6 tên lửa từ biển.
  Chủ tịch của Khmelnytsky OVA, Serhiy Gamaly, cho biết trong một đoạn video rằng 2 tên lửa đã bị bắn hạ trong khu vực vào buổi sáng. Các mảnh vỡ của một mảnh rơi trong rừng ở vùng Kamenetz-Podolsk, và mảnh còn lại - trong khu vườn nông thôn của một trong những cộng đồng ở vùng Khmelnytsky. Không có người chết hoặc bị thương.

  Không có người đến Dnipro (trước đây là Dnepropetrovsk), nhưng cư dân địa phương cho biết họ đã nhìn thấy ánh sáng rực rỡ vào ban đêm và nghe thấy một tiếng nổ mạnh ở phía xa.
  Cư dân của Kyiv cũng ghi nhận những lần có thể đến thủ đô Ukraine hoặc các vùng ngoại ô gần nó nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Ông Johnson, phát biểu với báo chí khi dự một hội nghị ở Rwanda, rằng: "Quá nhiều nước đang nói đây là cuộc chiến Âu châu không cần thiết, vì thế sức ép sẽ tăng - có khi là cưỡng bức - người Ukraine nhận một hòa bình xấu xí."

  Khi được hỏi ông thực sự nghĩ gì, Johnson nói tiếp: "Tôi chỉ nghĩ chung chung. Tôi chỉ nghĩ rằng có một tâm lý chung."

  "Rủi ro là mọi người sẽ không thấy rằng điều quan trọng là phải đứng lên chống lại sự xâm lăng."

  Severodonetsk rơi vào tay Nga
  Thành phố Severodonetsk ở miền đông Ukraine "hoàn toàn nằm dưới sự chiếm đóng của Nga" vào ngày 25/6, sau nhiều tháng giao tranh khốc liệt và đẫm máu.

  Người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự Ukraine của thành phố Oleksandr Striuk, thừa nhận: "Người Nga đã bổ nhiệm một chỉ huy."

  Hôm thứ Sáu, những binh sĩ Ukraine cuối cùng ở Severodonetsk đã được lệnh rời đi, vì không thể tiếp tục bảo vệ nơi này.

  Như vậy, khu vực Luhansk ở miền đông Ukraine đã gần như hoàn toàn dưới sự kiểm soát của Nga.

  Severodonetsk là một trong những thành trì lớn cuối cùng của Ukraine trong khu vực.

  Serhiy Hayday, một chỉ huy quân sự Ukraine ở miền đông Ukraine, cho biết quân đội đưa ra quyết định sơ tán "vì số lượng người chết có thể tăng lên mỗi ngày."

  Hai quan chức Mỹ giấu tên nói với CNN rằng Nga đang giành được lợi thế ở miền đông Ukraine vì rút ra bài học từ những sai lầm đã mắc phải trong giai đoạn đầu của cuộc xâm lược Ukraine.

  Trong đó, có việc Nga đã phối hợp tốt hơn các cuộc tấn công trên không và trên bộ cũng như cải thiện đường cung ứng và hậu cần.

  Trong khi đó, quân đội Ukraine ở phía đông thành phố Lysychansk đang chịu sức ép ngày càng lớn từ quân Nga.

  Mục tiêu của Nga dường như là cắt đứt các lực lượng Ukraine ở khu vực Luhansk và Donetsk.

  Joe Biden đi châu Âu
  Tổng thống Joe Biden đã khởi hành hôm thứ Bảy để tham dự một tuần hội nghị thượng đỉnh ở châu Âu.

  Biden hy vọng sẽ công bố các biện pháp trừng phạt mới cùng với các đồng minh châu Âu trong chuyến thăm của ông tới Đức và Tây Ban Nha.

  Hội nghị thượng đỉnh G7 và NATO sẽ nghe Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, người tiếp tục kêu gọi Hoa Kỳ và các nước khác giúp đỡ nhiều hơn.

  Tuy nhiên, khủng hoảng kinh tế âm ỉ đã gây ra nhiều vấn đề chính trị nghiêm trọng cho nhiều nhà lãnh đạo, bao gồm cả Biden.

  Sau nhiều vòng trừng phạt của phương Tây, Moscow khó khăn.

  Nhưng trừng phạt đối với dầu khí của Nga đã góp phần làm tăng giá năng lượng.

  Tác động của chiến tranh đối với xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine đã khiến giá lương thực tăng vọt và nguy cơ xảy ra khủng hoảng đói ở các quốc gia nghèo hơn.

  Khi bắt đầu chiến tranh, phương Tây ra trừng phạt nhằm cô lập Tổng thống Nga Vladimir Putin.

  Nhưng nhiều tháng sau, hiện không rõ làm thế nào để cuộc chiến kết thúc.

  Thủ tướng Anh Boris Johnson, người đã đến thăm Kyiv lần thứ hai vào tuần trước, đã khẳng định Ukraine "phải giành chiến thắng."

  Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo không nên "làm nhục" Nga.

  Trong ngày 25/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

  Tại cuộc gặp được tổ chức ở St Petersburg, ông Lukashenko nói với ông Putin rằng Belarus lo ngại trước các chính sách "gây hấn", "đối đầu" của các nước láng giềng Lithuania và Ba Lan.

  "Minsk phải sẵn sàng cho bất cứ điều gì, ngay cả việc sử dụng vũ khí nghiêm trọng để bảo vệ tổ quốc của chúng tôi từ Brest đến Vladivostok", ông nói.
  Theo BBC

  Trả lờiXóa
 10. Tin quốc tế NÓNG 26/6 | SỰ TRÁO TRỞ CỦA ZELENSKY VÀ THỦ ĐOẠN ĐÊ HÈN CỦA NATO VÀ MỸ.
  https://www.youtube.com/watch?v=o_STTHNU6lE

  Trả lờiXóa

 11. Nhục Nhã Cho Cái Kết Của Lính Đánh Thuê Nhận Gốc Việt Đòi VN Giải Cứu Trên Đất Nga
  https://www.youtube.com/watch?v=ryoFCaxY9Ek

  Trả lờiXóa
 12. Cơ quan tị nạn của Liên hợp quốc, trích dẫn dữ liệu của chính phủ Anh, cho biết trong tháng này rằng “phần lớn rõ ràng” những người đến Anh bằng thuyền nhỏ nên được coi là những người tị nạn chạy trốn chiến tranh và đàn áp. Tuy nhiên, chính phủ Anh đã nhiều lần gọi họ là “người di cư”, một khẳng định mà cơ quan Liên hợp quốc cho biết không phù hợp với dữ liệu của chính phủ.
  https://www.tinmoiz.com/boris-johnson-bao-ve-ke-hoach-giam-sat-dien-tu-nguoi-ti-nan-cua-anh-718984/

  Trả lờiXóa
 13. Commando Network Coordinates Flow of Weapons in Ukraine, Officials Say
  June 25, 2022
  https://www.nytimes.com/2022/06/25/us/politics/commandos-russia-ukraine.html
  Hoa Kỳ thừa nhận rằng một phần quân đội Mỹ, trước đó đã rút khỏi Ukraine, đã trở lại
  Ngày 25 tháng 6 năm 2022
  Bất chấp những tuyên bố của Mỹ về sự vắng mặt của quân nhân Mỹ ở Ukraine, các sĩ quan CIA và lực lượng hoạt động đặc biệt vẫn hoạt động trên lãnh thổ nước này. Theo New York Times, một phần quân đội Mỹ, trước đó đã rút khỏi Ukraine, đã quay trở lại.


  Với sự bùng nổ của chiến tranh vào tháng 2 năm 2022, Hoa Kỳ đã rút các giảng viên quân sự khỏi lãnh thổ Ukraine, tuy nhiên, một số quân nhân vẫn ở lại và những người khác, bao gồm cả các sĩ quan CIA, sau đó đã tham gia cùng họ. Ngoài ra, các trung tâm điều phối đặc biệt đã được thiết lập trên lãnh thổ của các nước láng giềng của Ukraine để cung cấp thông tin tình báo, cung cấp vũ khí cho Lực lượng vũ trang Ukraine và cung cấp các hỗ trợ khác cho chế độ Kiev.

  Theo công bố, Tập đoàn quân đặc nhiệm số 10 của quân đội Mỹ đã được rút khỏi miền Tây Ukraine về Đức, tổ chức một trung tâm đặc biệt cung cấp vũ khí cho Ukraine. Nó là một phần của mạng lưới các trung tâm tình báo được triển khai, bao gồm cả ở Ukraine. Ngoài việc cung cấp vũ khí, người Mỹ đang huấn luyện quân đội Ukraine. Một số người Mỹ có thể ở trong vùng chiến sự.
  "Khi người Ukraine cố gắng trốn tránh những người Nga có khả năng nhắm mục tiêu vào các đoàn xe tiếp tế, chúng tôi đang cố gắng giúp điều phối việc di chuyển của tất cả các loại hàng hóa khác nhau này. Một điều khác mà tôi nghĩ chúng tôi có thể giúp là thông tin tình báo về nơi có thể có các mối đe dọa đối với những đoàn xe này."-- Bộ trưởng Lục quân Hoa Kỳ Christina Wormuth cho biết.

  Các nhân viên CIA, không giống như quân đội, được đặt tại Kyiv và cung cấp thông tin tình báo cho quân đội Ukraine. Mặc dù nó không được quảng cáo, nhưng nó không được ẩn mạnh. Tình báo Nga nhận thức được sự hiện diện của người Mỹ ở thủ đô Ukraine.

  Ở bản thân Hoa Kỳ, thái độ đối với sự hiện diện của người Mỹ ở Ukraine là hai mặt, một số chính trị gia và quân đội phản đối điều này, cho rằng sự hỗ trợ dành cho Ukraine có thể không xứng đáng với rủi ro của một cuộc xung đột toàn diện với Nga.

  Trả lờiXóa
 14. Сообщается о нанесении серии ударов высокоточными ракетами по Киеву
  Сегодня, 10:16
  https://topwar.ru/198278-soobschaetsja-o-nanesenii-serii-udarov-vysokotochnymi-raketami-po-kievu.html
  Nóng: Thị trưởng Kiev xác nhận: TÊN LỬA NGA TẤN CÔNG TRUNG TÂM THỦ ĐÔ KIEV
  Hôm nay, 10:16 (giờ Moskva, tức 14:16 giờ Hà Nội)
  Theo các nguồn tin Ukraine, sáng nay Kyiv bị đánh thức bởi một loạt vụ nổ mạnh như sấm sét gần như ngay giữa trung tâm thủ đô Ukraine. Những người chứng kiến ​​cho biết tên lửa hành trình của Nga bay qua thành phố, các vụ nổ và nhiều luồng khói đen bốc lên từ các vị trí tên lửa va chạm. Theo thông tin có được vào thời điểm hiện tại, 4 tên lửa chính xác cao đã được bắn ở Kyiv, tất cả các tiếng nổ đều được nghe thấy ở vùng Shevchensk. Điều này đã được xác nhận bởi thị trưởng thủ đô Ukraine Vitaliy Klitschko, người đã thực hiện một mục tương ứng trong kênh TN của mình, cũng như các nguồn Internet của Ukraine. Hơn nữa, không có gì được báo cáo về những nơi thực sự mà tên lửa tấn công, nhưng chủ đề đang được đẩy nhanh rằng mục tiêu của cuộc pháo kích của "những kẻ xâm lược Nga" là dân thường và nhà trẻ và trường học.
  Ngoài ra, theo tuyên bố của một số đại biểu Ukraine, cụ thể là Goncharenko, quân đội Nga đã phóng 14 (mười bốn) quả rocket vào Kyiv chứ không phải bốn quả. Thực tế là chỉ có bốn tiếng nổ phát ra trong thành phố không được tính đến, điều quan trọng nhất là nói rằng có nhiều tiếng nổ hơn trong số đó. Cũng có thông tin cho rằng một tên lửa được cho là bị phòng không Ukraine bắn hạ, Kyiv bị máy bay ném bom tầm xa của Nga tấn công, phóng tên lửa phóng từ đường không chính xác cao. Tiếng còi báo động của cuộc không kích vang lên lúc 5 giờ sáng.
  Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần tuyên bố không tấn công cơ sở hạ tầng dân sự, mục tiêu của tên lửa chính xác cao chỉ là các cơ sở quân sự, hoặc những cơ sở được chế độ Kyiv sử dụng cho mục đích quân sự. Hóa ra, quân đội Ukraine rất thích đặt các kho và thiết bị quân sự bên trong và giữa các cơ sở dân sự.

  Trả lờiXóa

 15. 26 июня, 18:04
  В ожидании въезда в Литву на МАПП "Чернышевское" находятся около 300 фур

  https://tass.ru/ekonomika/15036651
  26 tháng 6, 18:04
  Khoảng 300 xe tải đang đợi để vào Lithuania tại trạm kiểm soát "Chernyshevskoye"

  Không có hàng đợi để vào vùng Kaliningrad
  KALININGRAD, ngày 26 tháng 6. / TASS /. Hàng đợi để vào Lithuania từ khu vực Kaliningrad thông qua trạm kiểm soát ô tô đa phương (MAPP) duy nhất hoạt động "Chernyshevskoye" trên biên giới Nga-Litva đã tăng trong ngày qua và lên tới gần 300 xe tải. Điều này đã được báo cáo với TASS hôm Chủ nhật bởi người đứng đầu cơ quan báo chí của hải quan khu vực Kaliningrad, Oksana Ivanova.

  "Có khoảng 300 xe tải đang xếp hàng để rời Liên bang Nga; không có hàng đợi để vào khu vực Kaliningrad, như vào ngày trước", cô nói. Vào sáng thứ bảy, ngày 25 tháng sáu, có 250 xe tải xếp hàng theo hướng Cộng hòa Litva.

  Như đã đưa tin, thứ sáu tuần trước đã xảy ra sự cố hệ thống thông tin của hải quan Litva khiến việc qua biên giới từ vùng Kaliningrad gặp nhiều khó khăn, phía Litva đã tiến hành tiếp nhận và đăng ký phương tiện với tần suất hai xe một giờ. . Vào trưa thứ Bảy, các vấn đề đã được giải quyết và hoạt động của trạm kiểm soát Kybartai ở phía Litva đã được khôi phục.

  Đại diện hải quan Nga lưu ý rằng trong ngày có 205 xe tải hạng nặng đi qua trạm hải quan Chernyshevskoye để vào khu vực Kaliningrad và 208 xe ô tô xuất cảnh.

  Về trạm kiểm soát và tình hình
  Có bốn trạm kiểm soát qua biên giới với Litva ở vùng Kaliningrad. Hai trong số đó bị đóng cửa do các hạn chế liên quan đến đại dịch coronavirus. Việc lưu thông ô tô qua Cầu Queen Louise lịch sử đã bị đóng cửa từ ngày 28/4 do nhu cầu xây dựng lại. Toàn bộ luồng hàng hóa hiện đi qua trạm kiểm soát duy nhất "Chernyshevskoye" hoạt động trên phần biên giới Nga-Litva.

  Trước đó, Thống đốc vùng Kaliningrad, Anton Alikhanov, báo cáo rằng Litva đã thông báo với chính quyền địa phương rằng kể từ ngày 18/6, nước này đã ngừng vận chuyển hàng hóa bị cấm vận, được vận chuyển bằng đường sắt từ các khu vực của Nga đến vùng Kaliningrad. Vào thứ Ba, ngày 21 tháng Sáu, được biết rằng các hạn chế cũng ảnh hưởng đến vận tải đường bộ. Bộ Ngoại giao Nga và Điện Kremlin tuyên bố rằng hành động của Litva là bất hợp pháp và trái với các thỏa thuận quốc tế.

  Tổng thống Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda cho biết, Litva sẽ không nhượng bộ trong việc giải quyết vấn đề quá cảnh hàng hóa bị trừng phạt tới khu vực Kaliningrad. Ông tuyên bố ý định áp dụng các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga, bao gồm cả việc duy trì quyền kiểm soát đối với hàng hóa được vận chuyển qua lãnh thổ nước cộng hòa này. Theo ông, không thể có bất kỳ cuộc đàm phán nào về bất kỳ hành lang nào, cũng như không thể có cuộc đàm phán về sự nhượng bộ đối với Nga

  Trả lờiXóa
 16. Премьер Бельгии предупредил Европу об “эффекте домино” из-за проблем с газом РФ
  26 июня, 13:29
  https://tass.ru/ekonomika/15035417
  Thủ tướng Bỉ cảnh báo châu Âu về "hiệu ứng domino" do vấn đề với khí đốt của Nga
  26/6, 13:29
  Như Alexander De Croo đã lưu ý, cho đến nay Đức là quốc gia duy nhất "phải thừa nhận rằng nước này có thể phải giảm một phần hoạt động kinh tế do thiếu khí đốt"
  BERLIN, ngày 26 tháng 6. / TASS /. Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo bày tỏ lo ngại về tình hình cung cấp năng lượng của Đức, đồng thời cảnh báo về "hiệu ứng domino" đối với toàn bộ Liên minh châu Âu (EU) trong trường hợp nguồn cung khí đốt cho Đức gặp khó khăn.
  Kênh truyền hình n-tv của Đức dẫn lời ông De Croo cho biết: “Nếu nước Đức gặp khó khăn, nó cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tất cả các nước châu Âu khác . Thủ tướng Bỉ cho biết: “Cho đến nay, [Đức] là quốc gia duy nhất phải thừa nhận rằng họ có thể phải cắt giảm một số hoạt động kinh tế do tình trạng thiếu khí đốt.

  Hôm thứ Năm, Phó Thủ tướng Đức kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Robert Habeck nói với các phóng viên rằng Chính phủ Đức đã nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó với tình hình cung cấp khí đốt căng thẳng lên thứ hai, điều này sẽ cho phép tích trữ khí đốt vào mùa đông. , mặc dù nguồn cung cấp từ RF đã giảm. Mức độ thứ hai có nghĩa là chính phủ có quyền khuyến nghị các công ty tiết kiệm xăng. Mức độ thứ ba, vẫn chưa được thảo luận, được đưa ra nếu bản thân thị trường không còn khả năng cung cấp khí đốt. Trong trường hợp này, Cơ quan Lưới điện Liên bang đảm nhận vai trò của nhà phân phối, cơ quan này đưa ra quyết định về việc ai nhận được khí đốt trên cơ sở ưu tiên.
  Động thái của Chính phủ Đức là phản ứng trước tình hình cung cấp khí đốt của Nga qua Nord Stream, vốn đã bị cắt giảm tới 40%. Vào ngày 14 tháng 6, Gazprom thông báo rằng họ đã buộc phải giảm nguồn cung cấp khí đốt qua Nord Stream do Siemens trả lại kịp thời các bộ phận bơm khí sau khi sửa chữa bởi Siemens và các trục trặc kỹ thuật được xác định của động cơ. Đồng thời, Siemens tuyên bố rằng tuabin vẫn chưa thể được đưa về Đức từ Montreal do lệnh trừng phạt của Canada đối với Nga.

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là báo chí VN bị Mỹ thao túng nên chả báo nào dịch đăng những bài như thế này!
  Cảm ơn G.TL!

  Trả lờiXóa
 18. Châu Âu ngu thì chết thôi!
  ----
  Nhưng… Không! Một đồng minh vĩ đại đến từ bên kia Đại Tây Dương và nói: Hãy hy sinh chính mình! (Nghiêm túc mà nói, đây chính là tiêu đề của bài báo trên Los Angeles Times là: “Op-Ed: Europe should make the sacrifice. Cutoff Russian oil and gas imports immediately”- Dịch: "Châu Âu nên hy sinh. Cắt ngay việc nhập khẩu khí đốt và dầu từ Nga.")

  Thật vậy, châu Âu đã hy sinh bản thân mình, khiến công ty của họ thua lỗ. Xét cho cùng, đây là cuộc chiến nhằm làm suy yếu, thậm chí có thể hủy diệt nước Nga. Nhưng khi châu Âu tự tắt vòi dầu khí? Đó là tự sát.

  Ngoài ra, châu Âu không phải là một tổng thể đồng nhất. Nó bao gồm các nền kinh tế khác nhau hoạt động theo khu vực và được hưởng lợi từ vị trí của họ. Và chính khu vực của chúng ta, Trung Âu, là nơi gánh chịu chi phí lớn nhất của cuộc chiến kinh tế này, chính ở đây tập trung những chi phí lớn nhất cho việc phá vỡ quan hệ kinh tế và chính trị với Nga.

  Đó là lý do tại sao bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng nói tuyệt vọng của các chính trị gia và giới kinh tế, đặc biệt là những người Đức, rằng việc cắt giảm nguồn nguyên liệu từ phương Đông là nguy cơ suy thoái, khủng hoảng kinh tế, mất hàng triệu việc làm và hàng nghìn doanh nghiệp. Một bức tường than khóc thực sự ... và các chính trị gia Brussels vẫn đang làm công việc của họ. Nước Đức đang suy yếu, nhưng nó đặc biệt tấn công vào khu vực của chúng ta, nơi đang mất mát nhiều nhất. Xét cho cùng, Đức cũng được hưởng lợi từ vị trí gần địa lý của một siêu cường năng lượng, và nhờ vị trí trung chuyển, nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp dầu và khí đốt cho châu Âu. Và Đức được hưởng lợi đáng kể khi đóng vai trò cầu nối giữa các nền kinh tế khác nhau.

  Thay vào đó, Trung Âu bị đe dọa bởi sự biến đổi thành một vùng ngoại vi chết chóc của châu Âu giàu có khi bị tách khỏi Nga. Viktor Orbán đã cảnh báo trong nhiều năm rằng "khu vực của chúng ta mất mát nhiều nhất từ ​​cuộc xung đột giữa các cường quốc phương Tây và phương Đông."

  Điều từng bị gọi một cách sai lầm là "sự phụ thuộc" nhưng sự thật thì đó chính là lợi thế của khu vực chúng ta, giờ đây chúng ta phải gồng mình gánh chịu chi phí lớn nhất trong việc thực hiện kịch bản xuyên Đại Tây Dương. Trên bản đồ này, cái gọi là "Sự phụ thuộc" Trung Âu là phần "phụ thuộc" nhiều nhất. Những lợi thế về vị trí địa chính trị khi bị cắt khỏi nhà cung cấp ở phía đông sẽ tan thành mây khói. Và “Lợi thế” (bị gọi sai đi là "sự phụ thuộc") sẽ biến thành gánh nặng chi phí và thua lỗ, phá sản.

  Tác giả Andrzej Szczęśniak

  Myśl Polska, số 23-24 (5-12.06.2022)
  Xem toàn bài:
  Kỳ 3: BA BÀI BÁO GIỮA LÒNG CHÂU ÂU VẠCH TRẦN ÂM MƯU CỦA MỸ KHƠI MÀO CUỘC CHIẾN UKRAINA ĐỂ GIÀNH LẠI VỊ TRÍ BÁ CHỦ THẾ GIỚI
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/06/ky-3-ba-bai-bao-giua-long-chau-au-vach.html

  Trả lờiXóa
 19. Французские корреспонденты озадачены: в Лисичанске ждут русских и ненавидят ВСУ
  26.06.2022 22:30
  https://military.pravda.ru/news/1722178-v_lisichanske_zhdut_rossiju/
  Các phóng viên Pháp bối rối: Người Nga được mong đợi ở Lisichansk và họ ghét Các lực lượng vũ trang của Ukraine

  Đại đa số cư dân Lisichansk đang chờ Nga giải phóng. Họ không nghe theo quân đội Ukraine và không rời khỏi nhà của họ và cáo buộc quân đội Ukraine đã pháo kích vào nhà của họ.

  Điều này đã được đưa tin bởi kênh truyền hình Pháp "France 2".

  Trước sự ngạc nhiên của họ, các phóng viên tại một trong những bãi đất từ ​​Pháp đã chứng kiến ​​một cuộc giao tranh giữa người dân thị trấn và các chiến binh Ukraine đang cố gắng đuổi mọi người ra khỏi nhà của họ.

  Theo "những cư dân thù địch nói tiếng Nga," quân đội Ukraine trong tối hậu thư yêu cầu dân thường rời khỏi nhà của họ.

  Các phóng viên cho biết trong báo cáo: "Có tiếng súng nổ, nhưng đám đông không di chuyển ... Chúng tôi không được chào đón ở đây. Họ không tin rằng quân đội Nga đang bắn vào thành phố".

  Người Pháp thừa nhận rằng tất cả mọi người họ đã nói chuyện đều không ngại nói rõ ràng và rành mạch - họ đang chờ đợi “đội quân của Putin”.

  Trả lờiXóa
 20. Полковник Ходарёнок: старые "танцующие" ракеты ВСУ бьют по Киеву
  https://military.pravda.ru/news/1722153-rakety_tancujut/
  Đại tá Khodarenok: Tên lửa cũ "nhảy múa" của Lực lượng vũ trang Ukraine đang đánh Kyiv
  26.06.2022 20:09
  Hôm nay, Lực lượng vũ trang RF đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình vào các mục tiêu quân sự ở Kiev . Các phương tiện truyền thông Ukraine ngay lập tức bắt đầu các hành động khiêu khích và cáo buộc mới chống lại Nga, khi một tòa nhà dân cư bị hư hại ở thủ đô Ukraine. Có điều đáng nói là Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga không tấn công các tòa nhà dân sự? Nhưng Kyiv đã sẵn sàng thực hiện bất kỳ bước nào để gièm pha Moscow.
  Các mảnh vỡ tên lửa không được tìm thấy tại hiện trường, nhưng có một hộ chiếu của một công dân Liên bang Nga, thời hạn sử dụng đã hết hạn cách đây một năm. Ngoài ra còn có các phóng viên nước ngoài và các tuyên truyền viên Ukraine đến rất nhanh.

  Đại tá Mikhail Khodaryonok đã thu hút sự chú ý của các video của cư dân địa phương xuất hiện trên Web. Những người chứng kiến ​​đã quay lại chuyến bay của cùng một tên lửa: nó quay trong không trung.

  "Đây là tên lửa dẫn đường phòng không, sau khi rời bệ phóng, nó sẽ" nhảy múa "trên bầu trời. Điều này xảy ra do đạn dược lỗi thời và bảo quản không đúng cách. Ở giai đoạn đầu của SVO, tên lửa cũ và vi phạm Thời hạn bảo quản đã dẫn đến thực tế là người dân Kiev đã ném một quả tên lửa vào mặt tiền của tòa nhà. Bây giờ lại có một thảm kịch mới ở Kyiv - một quả tên lửa rơi vào một tòa nhà dân cư, "ông giải thích.

  Theo Khodarenok, nếu nó thực sự là "Tầm cỡ" của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, thì ngôi nhà này và ba ngôi nhà lân cận nữa sẽ tạo thành một "đàn accordion".

  Читайте больше на https://military.pravda.ru/news/1722153-rakety_tancujut/

  Trả lờiXóa
 21. ВС России нанесли удар высокоточным оружием по учебным центрам ВСУ
  https://ria.ru/20220626/tsentry-1798208199.html?rcmd_alg=COL6&rcmd_id=1798272800
  12:40 26/06/2022
  Lực lượng vũ trang Nga tấn công các trung tâm huấn luyện của Lực lượng vũ trang Ukraine bằng vũ khí chính xác
  Bộ Quốc phòng: Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga tấn công các trung tâm huấn luyện của Lực lượng vũ trang Ukraine tại ba khu vực ở Ukraine
  Bộ Quốc phòng Nga đưa tin, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công các trung tâm huấn luyện của quân đội Ukraine ở các vùng Chernihiv, Zhytomyr và Lvov.
  "Vũ khí chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và tên lửa Calibre đã gây ra một cuộc tấn công lớn vào lãnh thổ của trung tâm huấn luyện thứ 169 của lực lượng mặt đất ở khu vực định cư Desna , vùng Chernihiv , trung tâm huấn luyện thứ 199 Bộ này cho biết lực lượng tấn công đường không ở khu vực Teterevka , vùng Zhytomyr , cũng như trung tâm huấn luyện thứ 184 của các lực lượng vũ trang Ukraine ở quận Starychi của vùng Lviv, "Bộ cho biết.

  Trả lờiXóa
 22. При взрыве в британском Бирмингеме разрушен дом, есть пострадавшие
  https://ria.ru/20220627/birmingem-1798285357.html
  00:40 27/06/2022
  Nóng: Vương quốc Anh- Vụ nổ ở Birmingham phá hủy ngôi nhà, có người bị thương
  Có một vụ nổ ở Birmingham, một ngôi nhà bị phá hủy và một số bị hư hại, có những nạn nhân
  MOSCOW, ngày 27 tháng 6 - RIA Novosti. Theo cảnh sát địa phương, một ngôi nhà đã bị phá hủy và một số ngôi nhà bị hư hại nghiêm trọng trong một vụ nổ ở thành phố Birmingham của Anh.
  "Tất cả các dịch vụ khẩn cấp đều có mặt tại nơi xảy ra vụ nổ một ngôi nhà trên đường Dulwich, Kingstending, Birmingham. Một ngôi nhà bị phá hủy, một số bị hư hại đáng kể. Các trường hợp bị thương đã được thông báo. Việc sơ tán đang được tiến hành", tài khoản Twitter của Cảnh sát Birmingham cho biết trong một thông báo .
  Cảnh sát khuyến cáo nên tránh khu vực xảy ra vụ nổ, cũng như không đăng ảnh hiện trường lên mạng.
  Đến lượt Sở Cứu hỏa West Midlands, cho biết trên tài khoản Twitter của họ rằng sáu đội cứu hỏa đang làm việc tại hiện trường.
  Nguyên nhân của vụ nổ chưa được xác định.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Thị Huyềnlúc 20:58 28 tháng 6, 2022

  Britain’s Rwanda Deportation Policy Is a Cruel, Expensive Failure dịch: Chính sách tàn nhẫn, tốn kém trục xuất người tị nạn sang Rwanda của Anh là một thất bại
  https://foreignpolicy.com/2022/06/28/britains-rwanda-deportation-policy-is-a-cruel-expensive-failure/
  28 tháng 6 năm 2022, 7:42 sáng
  Vào ngày 14 tháng 6, một chiếc máy bay phản lực do chính phủ Anh thuê để trục xuất những người xin tị nạn sang đất nước Trung Phi, nơi cách đó 4.000 dặm đã đậu sẵn sàng trên đường băng tại một căn cứ quân sự ở miền nam nước Anh. Gần 50 người đàn ông đã được thông báo rằng họ phải có mặt trên chuyến bay, nhưng trong những ngày trước đó, hàng loạt thách thức pháp lý nên chỉ có 7 người lên máy bay. Một số cáo buộc rằng họ đã bị cưỡng bức và hành hung.

  Một vài giờ trước khi máy bay cất cánh, một phán quyết của Tòa án Nhân quyền Châu Âu - một phần do Anh thành lập sau Thế chiến thứ hai, nó độc lập với Liên minh Châu Âu và do đó có ảnh hưởng sau Brexit - cho phép những hành khách còn lại xuống tàu và được tha trục xuất; bây giờ họ vẫn bị giam giữ và trong tình trạng lấp lửng. Máy bay trở về căn cứ quê nhà ở Tây Ban Nha, — và một hóa đơn cho người đóng thuế lên tới 500.000 bảng Anh (khoảng 615.000 đô la). Đó là một phép ẩn dụ hoàn hảo cho chính sách tị nạn hiện tại của Anh: một cảnh tượng tàn nhẫn, tốn kém và vô nghĩa.

  Đây có nghĩa là chuyến bay đầu tiên giới thiệu chiến lược mới của Thủ tướng Anh Boris Johnson nhằm giải quyết vấn đề những người xin tị nạn đến bất thường trên những chiếc thuyền nhỏ, bơm hơi — hơn 10.000 người trong số họ đã vượt qua trong năm nay. Theo một thỏa thuận đã ký với chính phủ Rwanda vào tháng 4, những người di cư đến bằng các tuyến đường trái phép sẽ được gửi vé một chiều đến Kigali, Rwanda.
  Họ sẽ không được phép xin tị nạn ở Anh, chỉ được phép đến Rwanda. Ngoài chi phí của các chuyến bay, chính phủ Vương quốc Anh đã giao cho Rwanda khoản thanh toán 120.000 bảng Anh và sẽ chi trả các chi phí, lên đến 12.000 bảng Anh, cho mỗi người xin tị nạn bay đến đó — tình cờ là số tiền tương đương để xử lý một trường hợp xin tị nạn ở vương quốc Anh. Điều này nhưng chính phủ Anh nói là nhằm ngăn cản những người xin tị nạn đến trái phép và chống kinh doanh buôn lậu người.

  Hồ sơ của chính phủ Rwandan về việc tổ chức những người tị nạn đã được quảng cáo như một sự đảm bảo rằng các quyền sẽ được tôn trọng. Thật không may, Bộ Nội vụ Vương quốc Anh đã gửi thư lừa đảo tới những người tiềm năng bị trục xuất tuyên bố rằng cơ quan tị nạn của Liên hợp quốc có liên quan và ủng hộ chính sách này. Nó không phải và không phải do lo ngại về khả năng tiếp cận các thủ tục xin tị nạn và đối xử không đạt tiêu chuẩn đối với những người khiếu nại. (Năm 2018, 12 người tị nạn Congo đã bị lực lượng an ninh bắn chết sau khi phản đối khẩu phần ăn.)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Huyềnlúc 21:12 28 tháng 6, 2022

   Nhập cư bất thường là mối quan tâm chính của cử tri ở Vương quốc Anh nhưng bản chất cực đoan của trò cờ bạc Rwanda, vội vã xuất hiện ngay cả trước khi các tòa án có thể đưa ra phán quyết về tính hợp pháp của nó, luôn gặp phải sự phản đối gay gắt.
   Nhưng Johnson thích cuộc chiến, cáo buộc các luật sư nhập cư “tiếp tay cho… các băng nhóm tội phạm”, khiến Hội đồng Luật sư Anh và xứ Wales phẫn nộ. (Một số luật sư đã nhận được lời đe dọa cái chết.) Tổng giám mục Canterbury - giám mục cao cấp nhất của Giáo hội Anh - đã tuyên bố rằng chính sách này “không thể chịu được sự phán xét của Chúa”. Ngay cả người thừa kế ngai vàng, Thái tử Charles, được cho là đã gọi một cách riêng tư về thỏa thuận trục xuất là “kinh khủng”.

   Mức độ phản đối thể chế này sẽ khiến các chính phủ khác phải dừng lại để suy nghĩ. Tuy nhiên, lâu nay không bị ảnh hưởng bởi các giá trị bảo thủ truyền thống, đây là một chính quyền theo chủ nghĩa dân túy, không xấu hổ được đưa vào sách vở kịch Brexit - kêu gọi cơ sở và bôi nhọ mọi lời chỉ trích như là sự bòn rút của giới tinh hoa lạc lõng. Nhưng trò lừa đảo vĩnh viễn không phải là một chiến lược bền vững.

   Cuối cùng, những người hâm mộ khó tính sẽ cảm thấy mệt mỏi với việc phô trương và bắt đầu tự hỏi tại sao những điều mà chính phủ đã hứa lại không xảy ra. Các cuộc thăm dò ban đầu cho thấy 21% cử tri Đảng Bảo thủ nghĩ rằng kế hoạch Rwanda không thể thực hiện được trước khi nó bắt đầu và Tories gần như chia đều khi nói đến việc ưu tiên công bằng hoặc răn đe trong chính sách tị nạn. Sẽ không lâu trước khi một tờ báo phỏng vấn một người nào đó trên một bãi biển của Pháp đang cố gắng đến Vương quốc Anh, người đã được cử đến Rwanda vài tháng trước đó.

   Và trong khi những người ủng hộ quyền của người tị nạn có thể cảm thấy mệt mỏi trước thái độ kém cỏi hiện tại của chính phủ, thì điều đó có thể báo trước những điều tồi tệ hơn sắp xảy ra.
   Đây sẽ không phải là chính phủ không được lòng dân đầu tiên, sa lầy vào các vụ bê bối tham nhũng và đạo đức gần như hàng ngày, bắt đầu dựng lên những con bù nhìn nhập cư. Vào ngày 23 tháng 6, ngày mà đảng Bảo thủ thua hai cuộc bầu cử phụ quan trọng, thủ tướng tình cờ có mặt tại một hội nghị thượng đỉnh của Khối thịnh vượng chung ở Rwanda. Cứ như thể số phận của đất nước sẽ hòa vào cuộc khủng hoảng bầu cử của Johnson.

   Mặc dù chính sách này là một phần của sân khấu kịch tính, nhưng nó có những hậu quả thực sự. Gần đây, tôi đã xem một đoạn video về một người nào đó nhận được cuộc gọi từ một người xin tị nạn, người đã bị cưỡng bức, dường như bị còng tay và dây đai, trên chuyến bay bị hủy gần đây. Tiếng la hét đau khổ thật đáng sợ khi nghe thấy. Tôi đã nói chuyện với những thanh niên Afghanistan bị cưỡng bức đưa đến một trung tâm giam giữ khi đến vào tháng trước. Cả hai đều chạy trốn khỏi sự tiếp quản của Taliban vào năm ngoái, chạy trốn sự đeo bám khốn khổ của những người lính biên phòng bạo lực, để cùng gia đình đến Vương quốc Anh thay vì nơi tôn nghiêm, họ nhận được một tờ rơi kỳ lạ thông báo về việc sắp bị trục xuất đến Rwanda, một quốc gia có “cảnh quan nổi bật” và "một loạt các động vật hoang dã và đa dạng sinh học."
   Cả hai đều chưa bao giờ nghe nói về chính sách Rwanda hay thực sự là chính đất nước này; người ta nghĩ rằng đó là một thành phố ở Anh. Các luật sư của họ — thay vì các quan chức nhập cư — đã thông báo cho họ về tin xấu, và họ giờ đang chìm trong hố sâu của sự chán nản. Theo dữ liệu mới nhất của chính phủ, khoảng 91% người nộp đơn Afghanistan nhận được một số hình thức tị nạn hoặc bảo vệ ở Vương quốc Anh. thay vào đó, bạn bị trừng phạt bằng việc trục xuất đến Rwanda.

   Xóa