Thứ Hai, 20 tháng 6, 2022

Báo Đức về Ukriana: »Wir haben Spaß am Töten«- »Chúng tôi thích giết người«

 

Lời dẫn: “Tiểu đoàn Azov” thực ra là cả một binh đoàn (gồm rất nhiều trung đoàn) Tân phát xít nằm trong Lực lượng Vũ trang Ukraina. Tư tưởng Đức Quốc xã của binh đoàn này là điều chính Ukraina chả thèm che giấu, chính Đại sứ Ukriana tại Đức đã dõng dạc tuyên bố trong 1 video clip: “Phát xít là một phần tất yếu của Quân đội chúng tôi!” Thế nhưng, tiếc rằng một số tờ báo ở Việt Nam nhai lại luận điệu tuyên truyền của cơ quan Tâm lý chiến Mỹ say sưa chứng minh rằng “quân đội Ukraina chả có gì là “phát xít” như tuyên truyền của Putin!” Chúng ta đã biết, binh đoàn Tân phát xít Azov đã bị xóa sổ, số thì đã bị tiêu diệt, số còn lại mấy ngàn binh sĩ, bao gồm cả Chỉ huy binh đoàn là tên Denis Prokopenko, sau thời gian dài chui rúc ở hầm ngầm nhà máy Thép Azovstal, đã ra đầu hàng, chờ ngày xét xử. Mới đây, Chính quyền Ukraina một lần nữa lại phục dựng lại binh đoàn Azov, bổ nhiệm người làm Chỉ huy tạm thời, trong khi chờ đợi Prokopenko trở về.

Hôm nay, Cộng tác viên Trịnh Thanh Hà vừa gửi về Bản dịch một bài trên báo Đức viết về cái binh đoàn Tân phát xít Azov này. Bài báo có tiêu đề »Wir haben Spaß am Töten«- »Chúng tôi thích giết người«

https://www.jungewelt.de/artikel/427013.ukraine-konflikt-wir-haben-spa%C3%9F-am-t%C3%B6ten.html

Google.tienlang cảm ơn Cộng tác viên Trịnh Thanh Hà và xin trân trọng giới thiệu...

*******

»Wir haben Spaß am Töten«- »Chúng tôi thích giết người«

https://www.jungewelt.de/artikel/427013.ukraine-konflikt-wir-haben-spa%C3%9F-am-t%C3%B6ten.html

Các chiến binh thiện chiến của Kiev: các thành viên của trung đoàn "Azov-Prykarpattja", thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia, tuyên thệ trung thành với "nhân dân Ukraine" trong một buổi lễ. Trên biểu ngữ ở giữa có phù hiệu của Đức Quốc xã Wolfsangel và Black Sun (Iwano-Frankivsk, ngày 27 tháng 3 năm 2022)

Bài báo lần đầu tiên xuất hiện vào đầu tháng 5 trên cổng thông tin điện tử background.de, ở đó có chú thích rộng rãi mà phải được bỏ qua ở đây vì lý do không gian. Phiên bản này đã được cập nhật và sửa đổi ở một số nơi. Chúng tôi cảm ơn tác giả và nhà xuất bản đã cho phép tái bản.

Chính phủ ở Kyiv và các đối tác phương Tây luôn phủ nhận mối nguy hiểm do các chiến binh cực hữu gây ra - ngày càng hung hăng kể từ khi cuộc chiến chống Nga leo thang. Nhưng một sự thật cay đắng, về điều mà ngay cả các tổ chức tư vấn ở EU và Mỹ cũng bày tỏ lo ngại chỉ vài năm trước, đang ngày càng trở nên khó che giấu trong tình trạng khẩn cấp hiện nay: chủ nghĩa dân tộc cực đoan của những người theo chủ nghĩa Banderists và những kẻ phát xít khác từng phục vụ. Nước Đức của Hitler từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ tư tưởng nhà nước của Ukraine. (jW)

Câu chuyện về Ukraine là một nền dân chủ tự do phát triển mạnh đang được mở rộng dưới áp lực cao. Ít nhất kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nga, các phương tiện truyền thông, tổ chức, chính trị gia và đảng phái phương Tây đã nỗ lực tích cực và thành công để giữ các hình ảnh, lời khai và bằng chứng khác về các hành động bạo lực của các lực lượng dân tộc và phát xít ra khỏi báo cáo và các ấn phẩm khác của họ. Hầu như không nói gì về những vụ giết người tàn bạo, bắt cóc và tra tấn các nhân vật đối lập, những cuộc truy lùng ở "Moskals", Roma và các dân tộc thiểu số khác, các cuộc đột kích của cơ quan mật vụ nội địa Ukraine SBU cùng với Đức Quốc xã từ Right Sector hay "Azov" khét tiếng của trung đoàn đối với "những người Bolshevik" và các nhà báo cánh tả.

Phù hiệu SS và bộ dụng cụ của cái chết

Tuy nhiên, những sự thật này về Ukraine, do những người chiến thắng vẻ vang trong cuộc chiến tranh tuyên truyền chống lại Nga, liên tục bị phá vỡ bởi một thực tế rùng rợn: lá cờ đỏ và đen của Banderists - được đặt theo tên người sáng lập Tổ chức phát xít của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine (OUN ) chịu trách nhiệm về vụ giết người hàng loạt người Do Thái, Stepan Bandera - rất khó để bỏ qua, ví dụ, tại các buổi lễ tang cho các quân nhân đã ngã xuống. 

Điều tương tự cũng áp dụng cho quốc huy màu xanh lam và màu vàng với thanh kiếm của Melnykists, được đặt theo tên của người đồng sáng lập OUN Andriy Melnyk. Trên đồng phục, mũ bảo hiểm và biểu ngữ của binh lính Ukraine - không có nghĩa là chỉ có các đơn vị cánh hữu rõ ràng - được in hình Mặt trời đen, biểu tượng tinh thần của Waffen-SS, Wolfsangel, từng được sử dụng theo tiêu chuẩn SA "Feldherrenhalle" và cái 2. SS-Panzerdivision »Das Reich« được chọn làm dấu hiệu cho khả năng tự vệ của họ, và các phù hiệu khác của Đức Quốc xã. Thậm chí, một số sĩ quan SBU còn đeo phù hiệu với tên của Sư đoàn Waffen-SS »Galizien«, được thành lập ở Lemberg vào năm 1943 và là một trong những đơn vị Ukraine đã làm công việc bẩn thỉu (tiêu diệt đảng phái, thảm sát thường dân Ba Lan, cho ví dụ trong Pidkamin và Palikrowy).

Những hiện tượng xấu xí này có thể được giải thích là một biểu hiện của một nền văn hóa dân tộc chủ nghĩa thường lan tràn trong các cuộc chiến tranh, mà chính phủ Ukraine đã dung túng trước sự vượt trội của quân xâm lược Nga vì nó nhằm nâng cao tinh thần chiến đấu. Ít nhất là kể từ sự xuất hiện của Volodymyr Zelenskiy với hai thành viên của trung đoàn "Azov" vào đầu tháng 4 trước quốc hội Hy Lạp, "cái nôi của nền dân chủ" ở châu Âu, cách diễn giải này đã khó được truyền đạt. Bởi vì kịch bản này khó có thể được hiểu là bất cứ điều gì khác ngoài một cuộc biểu tình khép lại hàng ngũ giữa tổng thống và phe phát xít. Anh ấy đã nổi bật vào tháng 12 năm 2021 với phần thưởng cao quý nhất của nhà nước, »Anh hùng của Ukraine«, cho chỉ huy Right Sector Dmytro Kozyubailo và vào tháng 3 với việc bổ nhiệm Maxim Marchenko, cựu chỉ huy của tiểu đoàn »Aidar«, người mà các tổ chức nhân quyền đã chứng minh đã tra tấn, bắt cóc và các hành vi bạo lực nghiêm trọng khác, làm thống đốc của Odessa Oblast. Selensky củng cố ấn tượng này bằng cách liên kết nó với một câu chuyện thần thoại được hồi sinh bởi Cánh hữu »Phong trào Bản sắc« mà không cần tham khảo trực tiếp. Điều này đã được Đức Quốc xã tôn sùng kể từ khi Hermann Goering sử dụng nó trong bài phát biểu lịch sử của mình, được đánh dấu bằng kitsch, để đáp lại sự thất bại tàn khốc của Tập đoàn quân số 6 của Wehrmacht ở Stalingrad. Vì vậy, Zelensky đã so sánh cuộc chiến đấu phòng thủ của Ukraine trước "quân Nga man rợ" với trận Thermopylae vào đầu Chiến tranh Ba Tư lần thứ hai năm 480 trước Công nguyên. "Hàng nghìn năm trước, ở một nút cổ chai nhỏ ở Hy Lạp, một người đàn ông dũng cảm và dũng cảm vô cùng với 300 người của mình, Leonidas đứng cùng 300 người Sparta," Göring nói với những người lính vào ngày 30 tháng 1 năm 1943 trong Đại sảnh Danh dự của Không quân Đế chế. Bộ ở Berlin. “Đây là những chiếc Thermopylae mới,” Zelensky tuyên bố khoảng 80 năm sau - một tuyên bố thường xuyên không được trích dẫn, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông Đức. Tháng 1 năm 1943 tại Sảnh Danh dự của Bộ Hàng không Đế chế ở Berlin trước những người lính. “Đây là những chiếc Thermopylae mới,” Zelensky tuyên bố khoảng 80 năm sau - một tuyên bố thường xuyên không được trích dẫn, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông Đức. Tháng 1 năm 1943 tại Sảnh Danh dự của Bộ Hàng không Đế chế ở Berlin trước những người lính. “Đây là những chiếc Thermopylae mới,” Zelensky tuyên bố khoảng 80 năm sau - một tuyên bố thường xuyên không được trích dẫn, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông Đức.

Trong cuộc bầu cử quốc hội ở Ukraine năm 2019, quân phát xít không thể đạt được thành công đáng kể nào. Quân đoàn Quốc gia, cánh nghị viện của trung đoàn "Azov", chỉ quản lý 2,15 phần trăm. Một số người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan bác bỏ nền dân chủ tư sản và thậm chí không ứng cử; hơn nữa, sự khác biệt về ý thức hệ giữa họ quá lớn để có thể cùng nhau cạnh tranh. Nhà báo cánh tả Dmitry Kovalevich giải thích rằng phần lớn người dân Ukraine sẽ không tin tưởng Đức Quốc xã và những người theo chủ nghĩa dân tộc cuồng tín khác. Do đó, những kẻ phát xít Ukraine và những người cực hữu khác tập trung không ít vào việc thực thi quyền lực của chúng trên đường phố. Đối với các cuộc biểu tình quy mô lớn của họ - ví dụ như trường hợp này đối với "Tháng Ba của Nhân phẩm Quốc gia" ở Kyiv năm 2017. 

Chúng cũng có ảnh hưởng sâu sắc đến nền chính trị của cái gọi là tầng lớp trung lưu. "Kể từ thời Euromaidan, những người theo chủ nghĩa dân tộc chủ nghĩa đã ép buộc chương trình nghị sự theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan của họ đối với các đảng ôn hòa và bảo thủ, chẳng hạn như UDAR của Vitaly Klitschko", Kovalevich tiếp tục. Ngay cả Cơ quan Liên bang về Giáo dục Công dân (BPB) vào năm 2020 vẫn phàn nàn rằng những người tinh hoa theo chủ nghĩa tự do dân tộc, chẳng hạn, những người đã tập hợp trong đảng Poroshenko, đang cộng tác với những người cực đoan cánh hữu và giải thích điều này với sự giao thoa chính trị lớn giữa các vị trí. giữa các phe - đặc biệt là của cả hai phe đều nuôi dưỡng mối thù truyền kiếp chống lại Nga và nhất quán có thái độ thân phương Tây. "Vì những người theo chủ nghĩa cực đoan chủ yếu đưa ra những câu trả lời tương tự cho những câu hỏi này như nhiều người theo chủ nghĩa tự do dân tộc Ukraine, nên những người theo chủ nghĩa tự do quốc gia trước đây ngày càng được chấp nhận bởi những người theo chủ nghĩa sau". theo BPB. Theo đó, "khoảng cách giữa chính trị chính thống và cực đoan, giữa xã hội dân sự và xã hội không văn minh đã được thu hẹp", những người theo chủ nghĩa tân phát xít ngày càng trở nên hội nhập và lời lẽ chính thức của Ukraine đã "trở nên chiến đấu và yêu nước hơn theo từng năm." Dmitry Kovalevich thậm chí còn nói: "Toàn bộ bối cảnh chính trị chỉ là một nền độc canh với các sắc thái khác nhau của màu nâu."

Vào đầu tháng 2 năm 2022, Quỹ Khoa học và Chính trị, gần với chính phủ Đức, đã chứng nhận rằng Ukraine chỉ đạt được một “nền dân chủ hạn chế” vào thời điểm Zelensky nhậm chức vào năm 2019. Tư pháp của họ được hướng dẫn bởi các lợi ích chính trị, và "các chủ thể phi chính thức quyền lực" thực hiện ảnh hưởng lớn, lý luận cho rằng. Nhưng ngay cả tổng thống mới cũng bỏ qua tính ưu việt của luật pháp trong các quyết định quan trọng và phải đối mặt với "trạng thái sâu sắc" chống lại cải cách và hiện đại hóa "đang thịnh hành trong Bộ Quốc phòng và các bộ chủ chốt khác. Điều này đặc biệt áp dụng cho Bộ Nội vụ: quân phát xít giành được quyền lực đáng kể nhờ hợp tác chặt chẽ với cơ quan mật vụ trong nước.

Chiến binh của phương tây

“Khi chúng tôi có thông tin, chúng tôi chuyển nó cho SBU. Nếu anh ấy có thông tin, anh ấy đôi khi chuyển nó cho chúng tôi ”, người sáng lập tổ chức thanh niên của đảng Svoboda của Đức Quốc xã C14, Yevgen Karas, cho biết trong một cuộc phỏng vấn năm 2017 với liga.net, một trong những cổng thông tin lớn nhất của Ukraine.

(Google.tienlang gợi ý Xem thêm bài Ukrainian neo-Nazi C14, known for racist andhomophobic attacks, gets public funding for ‘patriotic education’- Dịch: C14 của Đức tân Quốc xã ở Ukraine, nổi tiếng với các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc và kỳ thị người đồng tính, được tài trợ công trong chương trình 'giáo dục lòng yêu nước')

Ví dụ, khi các cuộc biểu tình ủng hộ Nga được công bố, "SBU không chỉ thông báo cho chúng tôi, mà còn thông báo cho 'Azov', Khu vực bên phải, v.v." Karas cũng thẳng thắn nói về những món quà tiền tệ mà C14 sẽ nhận được từ các nghị sĩ. Có một thực tế là trong nhiều năm, các "dự án giáo dục quốc gia về lòng yêu nước" của họ đã được tài trợ hào phóng bằng tiền nhà nước và tổ chức này đã thay mặt thành phố Kyiv tuần tra trên các đường phố của thủ đô với tư cách là một lực lượng cảnh sát phụ trợ. Đáng tin cậy một cách tương ứng là các báo cáo của Karas về các vụ đánh đập và các hình thức cảnh giác khác chống lại các đối thủ chính trị, về sự đe dọa các quan chức bởi những kẻ côn đồ Đức Quốc xã của ông ta, các vụ bắt giữ mà họ tự thực hiện và các "công việc" khác mà họ "làm" cho SBU . Về câu hỏi, Liệu các nhân viên của cơ quan mật vụ trong nước, mà theo Karas, cũng bao gồm các thành viên trong tổ chức của ông, chỉ sử dụng những người theo chủ nghĩa dân tộc, ông đã trả lời một cách hùng hồn: “Tôi không nghĩ vậy. Có lẽ chúng tôi là những người đang sử dụng SBU?” Karas cũng khoe về những mối liên hệ tuyệt vời của mình với Bộ trưởng Tư pháp lúc bấy giờ và người đồng sáng lập đảng Mặt trận Bình dân Pavlo Petrenko và Tổng công tố Yuriy Lutsenko. Tuyên bố của anh ta rằng anh ta và những người của anh ta chưa bao giờ bị truy tố là đáng tin cậy một cách tương ứng. ai sử dụng SBU? ”Karas cũng tự hào về các mối liên hệ tuyệt vời của mình với Bộ trưởng Tư pháp lúc bấy giờ và người đồng sáng lập Đảng Mặt trận Bình dân, Pavlo Petrenko, và Tổng công tố Yuriy Lutsenko. Tuyên bố của anh ta rằng anh ta và những người của anh ta chưa bao giờ bị truy tố là đáng tin cậy một cách tương ứng.  

Cuộc hành quân gian khổ xuyên qua các thể chế, giành được đa số trong quốc hội và do đó có ảnh hưởng đến cơ quan lập pháp cũng không phải là ưu tiên của phát xít và những người theo chủ nghĩa dân tộc khác, bởi vì chúng luôn có thể trực tiếp thực hiện chương trình khủng bố và áp bức của chúng mà không có rủi ro; bỏ qua hiến pháp Ukraine và các luật hiện hành - theo cách phạm tội. Kovalevich nói: “Những người theo chủ nghĩa phát xít mới có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Các nhóm bán quân sự của Đức Quốc xã sẽ hoàn toàn không bị trừng phạt ngay cả khi họ cướp doanh nghiệp, đặc biệt nếu họ giết các đối thủ chính phủ và các nhà báo phê bình."

Nếu họ phải chịu trách nhiệm về tội ác của mình, sẽ thiếu các lực lượng dân quân chiến đấu cho chế độ và NATO. "Chúng tôi là những người mang tiêu chuẩn ở đây bởi vì chúng tôi đã bắt đầu một cuộc chiến đã không xảy ra trong 60 năm", Yevgen Karas gần đây mô tả sứ mệnh của những người cực đoan dân tộc chủ nghĩa. "Chúng tôi là những người duy nhất làm công việc của phương Tây, bởi vì chúng tôi thích giết người." Đó là lý do tại sao không ai trên lục địa châu Âu - có lẽ ngoại trừ lực lượng vũ trang của Vương quốc Anh, nơi cũng sản xuất tên lửa chống tăng - đã rất nhiều tên lửa "Javelins" giống như các chiến binh của anh ta, Karas nói thêm, đưa ra một cảnh báo không thể nhầm lẫn: "Với tiềm năng vũ khí này, bất cứ ai cố gắng gây ra vấn đề với chúng tôi sẽ gặp vấn đề."

»Azov« là nhạc pop chính thống

Zelenskiy và chính phủ của ông ta không thể cấm các nhóm phát xít được nữa - trong tất cả khả năng họ sẽ phế truất tổng thống nếu họ cố gắng, Kovalevich lo ngại. Có lẽ không chỉ do quá tải công việc mà Zelensky vẫn chưa ký các cải cách luật hình sự được Quốc hội Ukraine thông qua vào tháng 5 năm 2021, trong đó, cung cấp một định nghĩa toàn diện về tội ác chống lại loài người và các tội ác chiến tranh cụ thể khác và việc dỡ bỏ thời hiệu.

Đầu năm 2018, Olena Semenjaka, thư ký quốc tế của Quân đoàn Quốc gia, người đã làm việc trên mạng lưới toàn cầu của đảng của cô với những kẻ phát xít trên khắp thế giới phương Tây trong nhiều năm, đã tự hào tuyên bố những gì đã đạt được kể từ năm 2014: »Chỉ trong vòng bốn năm , »Azov" Phong trào đã phát triển thành một tiểu bang nhỏ trong một tiểu bang. "Đây hoàn toàn không phải là sự tự tin thái quá: chỉ hai năm trước, Cơ quan Liên bang về Giáo dục Công dân đã cảnh báo rằng phong trào" đa diện "và" đa chiều "có quan hệ với trung đoàn chính quy của nó, thuộc Vệ binh Quốc gia Ukraine lãnh đạo Bộ Nội vụ, đảng Quân đoàn Quốc gia của nó, lực lượng cảnh vệ không vũ trang Nazionalni drushyny và nhiều chi đoàn khác, và được mô tả là "mối đe dọa lớn nhất" từ cánh hữu.

Nhà xã hội học người Ukraine, Hanna Hrytsenko, nói với Radio Free Europe / Radio Liberty , kênh tuyên truyền của CIA, "Azov" đã "khiến chủ nghĩa dân tộc cực hữu trở thành xu hướng". Điều này ít nhất là do phong trào đã công khai nói lời tạm biệt với một số khuôn sáo cổ điển của Đức Quốc xã và hiện đang áp dụng một giọng điệu ôn hòa hơn: "Điều đó đã giúp Azov vươn lên từ tiểu văn hóa thành chính thống."

Ít nhất là kể từ khi chiến tranh leo thang, Tổng thống Zelensky chỉ tỏ ra quá vui mừng khi được giúp đỡ: "Họ là những gì họ đang có," ông trả lời, hơi bực bội khi đề cập một cách thận trọng về vô số hành động tàn ác của trung đoàn "Azov". "Họ đang bảo vệ đất nước của chúng ta," ông nói rõ, đề cập đến câu châm ngôn nổi tiếng của Franklin D. Roosevelt từ năm 1939 (sau đó là về chế độ tra tấn phát xít của Anastasio Somoza García ở Nicaragua), rằng các chiến binh "Azov", bao gồm cả Sư đoàn Misanthropic ("Giết cho Wotan ”), được coi là đặc biệt tàn bạo, là “lũ chó đẻ”- nhưng là “lũ chó đẻ”của hắn và của phương Tây.

Nguồn gốc Do Thái của Selensky thường xuyên bị khai thác để che đậy sự điên cuồng của chủ nghĩa phát xít ở Ukraine. Bỏ qua một thực tế rằng không có nghĩa là tất cả những người theo chủ nghĩa phát xít đều là bài Do Thái: các chính trị gia và phương tiện truyền thông phương Tây nhất trí tuyên bố rằng người Do Thái không thể là phát xít hoặc những người ngưỡng mộ họ - mặc dù luận điểm dựng ngược này được ủng hộ cả bởi sự tồn tại của chủ nghĩa Kahamen và ấn tượng Nhà sử học Israel Zeev Sternhell giải thích trong một cuộc phỏng vấn năm 2000, theo sau Mussolini từng được coi là quyền của người Do Thái, bị bác bỏ: "Nói một cách tương đối, ở Ý, thậm chí còn có nhiều phát xít Do Thái hơn những người không phải Do Thái". Cho đến ngày nay, có rất nhiều người Do Thái ngưỡng mộ Duce bên hữu Israel. Nhà tài phiệt người Do Thái Igor Kolomojskyj, Người đã đưa Zelensky lên nắm quyền bằng một chiến dịch truyền thông khổng lồ được coi là người đồng tình với chủ nghĩa phát xít Ukraine. Năm 2014, ông tài trợ cho việc thành lập trung đoàn »Azov«. Cựu chỉ huy của đơn vị "Hàng trăm người Do Thái", đã hỗ trợ cuộc chiến chống lại Viktor Yanukovych trên Maidan bằng vũ lực và là một trong những người đồng sáng lập "Azov", Natan Khazin, cũng tuyên bố Chủ nghĩa băng đảng.

Andriy Biletsky, Đức Quốc xã, người sáng lập "Azov" và hiện là người đứng đầu Quân đoàn Quốc gia - theo tờ Daily Telegraph của Anh, ông đã kêu gọi một "cuộc thập tự chinh chống lại loài người dưới sự lãnh đạo của Semites" vào năm 2010 - đã cố gắng trong nhiều năm để nói dối rằng anh ta không bài Do Thái, bằng cách tự cho mình một con dấu kosher và nhấn mạnh bất cứ lúc nào có cơ hội rằng Israel là hình mẫu tiên phong cho xã hội Ukraine: một nền dân tộc bị cánh hữu cai trị trong nhiều thập kỷ và có mối quan hệ thân thiện sâu sắc với chống Những người Semite như Viktor Orbán và các nhà lãnh đạo của phong trào truyền bá Phúc âm, chẳng hạn như John Hagee và Robert Jeffress, đều thường xuyên chứng minh rằng chủ nghĩa Do Thái và lòng căm thù người Do Thái không có nghĩa là loại trừ lẫn nhau.

Dmitri Kovalevich giả định rằng những kẻ phát xít đã phát hiện ra những cơ hội không thể tưởng tượng trước đây của chúng hiện đang nảy sinh cho chúng trong dòng chảy của các chiến dịch tuyên truyền và thông tin sai lệch về chiến tranh của NATO. Ông chỉ ra một nhận xét của một trong những nhà phát xít nổi tiếng nhất Ukraine: "Bây giờ hãy thử buộc tội chúng tôi là chủ nghĩa Quốc xã", cựu lãnh đạo Quốc hội Ukraine và lực lượng bán quân sự của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Ukraine, Dmytro Korchynsky, đắc thắng. Và ông ấy giải thích rằng việc Tổng thống Ukraine là một người Do Thái bây giờ thật tiện lợi như thế nào.

Chế nhạo các nạn nhân của Holocaust

Tình huống này làm phân tán thực tế rằng Ukraine có một vấn đề bài Do Thái rất lớn. Giám đốc Ủy ban Do Thái Ukraine, ông Eduard Dolinski, cho biết trong một bài phát biểu năm 2020 tại Hiệp hội Do Thái châu Âu trong năm năm qua. Trong đó, ông cũng chỉ trích gay gắt việc Tổng thống Zelensky không chỉ phủ nhận sự căm thù thâm độc của người Do Thái trong xã hội Ukraine, mà thậm chí còn quảng bá nó một cách khách quan: "Chính phủ của chúng tôi khuyến khích các nhóm dân tộc chủ nghĩa tôn vinh những người cộng tác với Đức Quốc xã, những kẻ giết người hàng loạt và sát hại người Do Thái", Dolinski tiếp tục . Ông nói đến hàng trăm tượng đài được dựng lên cho những kẻ phát xít Ukraine, những người chịu trách nhiệm về tội ác chống lại loài người trong thời kỳ Đức của Hitler chiếm đóng Liên Xô. Có những vụ bài Do Thái gần như diễn ra hàng ngày, chẳng hạn như việc xúc phạm các đài tưởng niệm Holocaust, chẳng hạn ở Babin Yar gần Kyiv (Đức Quốc xã Ukraine cũng tham gia vào vụ bắn giết hàng loạt 33.000 người Do Thái bởi cảnh sát an ninh Đức và SD năm 1941). 

Babi Yar, một khe núi lớn ở rìa phía bắc của thành phố Kiev ở Ukraine, nơi chôn cất các nạn nhân, chủ yếu là người Do Thái

Những tội ác này được che đậy một cách có hệ thống - ngay cả bởi các đại diện ủng hộ chính phủ của cộng đồng Do Thái - Dolinski đã phàn nàn và báo cáo rằng thủ phạm không sợ bị truy tố. 

Ông cũng đã phản đối vô ích trong nhiều năm chống lại sự tôn thờ do nhà nước tài trợ và sự phổ biến rộng rãi Chủ nghĩa băng cướp trong văn hóa và giáo dục. Ví dụ, hai năm trước, ông chỉ trích việc tôn vinh nhà sử học và người khởi xướng tổ chức SS "Galicia", Volodymyr Kubiowych - vào năm 1942, ông ta đã đe dọa dân chúng bằng những hình phạt hà khắc vì bất kỳ nỗ lực nào để cứu người Do Thái khỏi bị đưa đến cuộc tiêu diệt Bełżec  - thông qua một cuộc triển lãm trong Thư viện Quốc gia Vernadsky của Ukraine ở Kyiv. Dolinski nói: “Những thành tựu của Kubiyovych được đánh giá cao ở Ukraine độc ​​lập. Các đường phố ở Lviv, Ivano-Frankivsk và Kolomyia đã được đặt tên theo tên tội phạm của Đức Quốc xã và quốc hội Ukraine đã chính thức vinh danh hắn. Dolinski cũng phê phán cuộc trưng bày triển lãm của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Ukraine - đối tác hợp tác của Tổ chức Những người sống sót của Tổ chức Lịch sử Hình ảnh Shoah (!) Do đạo diễn điện ảnh Mỹ Steven Spielberg tổ chức - nhân sinh nhật lần thứ 130 của Andriy Melnyk, cộng tác viên của Đức Quốc xã OUN. "Một sự ô nhục tuyệt đối," Dolinski nói, "và một sự chế nhạo tàn nhẫn đối với những người Ukraine đã chiến đấu chống lại Chủ nghĩa dân tộc cực đoan, những nạn nhân của Holocaust và ký ức của chúng ta!"

Zelensky bất lực

Vào năm 2021, Dolinski đã bị tấn công trên trang web Myrotvorets (Những người gìn giữ hòa bình) vì lập trường chống phát xít của ông và vì "tham gia vào các hành động xâm lược nhân đạo chống lại Ukraine" và phổ biến "thông tin suy đoán, không đáng tin cậy về 'Chủ nghĩa xã hội quốc gia và chủ nghĩa bài Do Thái ở Ukraine'”. Myrotvorets được khởi xướng vào năm 2014 bởi Thống đốc Lugansk Oblast và sau đó là Thứ trưởng Bộ Tái hòa nhập các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời, George Tuka. Cổng thông tin cá nhân chứa danh sách các chính trị gia, nhà báo và nhân vật công chúng đã được tuyên bố là "kẻ thù của Ukraine" với dữ liệu cá nhân của họ bị thu thập bất hợp pháp thông qua hack và lừa đảo. Bất cứ ai đặt chân đến đó thực tế đều nằm ngoài vòng pháp luật, bị đe dọa, quấy rối và tấn công vật lý và thậm chí gặp nguy hiểm đến tính mạng - đã có nhiều vụ giết người lặp đi lặp lại. Cố vấn của Bộ Nội vụ Ukraine, Anton Gerashchenko, tự nhận là người đồng sáng lập Myrotvorets, đối tác SBU trong dự án mà nhóm C14 tân Quốc xã, theo lời lãnh đạo của nó, thậm chí còn kết hợp.

Cách đây vài năm, OSCE và các tổ chức phi chính phủ quốc tế bảo vệ quyền tự do báo chí, chẳng hạn như Ủy ban Bảo vệ Nhà báo, đã bày tỏ mối quan ngại lớn về mối nguy hiểm thường trực do các đại diện truyền thông không mong muốn và những người có quan điểm chỉ trích chính phủ ở Ukraine gây ra, và kêu gọi chấm dứt đến sự đàn áp. Vô ích. Myrotvorets vẫn đang hoạt động cho đến ngày nay và thậm chí còn hoạt động mạnh mẽ hơn kể từ sau cuộc tấn công của Nga so với trước đây. Điều này cũng áp dụng cho những cảnh báo khẩn cấp từ các tổ chức tư vấn của Mỹ và châu Âu về việc không ngừng mở rộng phạm vi ảnh hưởng của các chiến binh phát xít ở Ukraine: Cơ hội bầu cử của cánh hữu không đáng lo ngại - rằng những cơ hội bầu cử này khá mỏng manh hiện đang được sử dụng lâu dài nhất. Truyền thông phương Tây che đậy chủ nghĩa phát xít ở Ukraine. Hội đồng Đại Tây Dương đã chỉ trích vào năm 2018, vấn đề là "sự không sẵn lòng hoặc không có khả năng của nhà nước trong việc chống lại các nhóm bạo lực, để chấm dứt sự trừng phạt của họ"-  Hội đồng Đại Tây Dương đã chỉ trích vào năm 2018, Fetish of Doom.

Đức, giống như các nước EU và NATO khác, đã tài trợ và trang bị cho chủ nghĩa phát xít giết người tương tự trong bóng tối trong nhiều năm, mà họ lên án bằng những cử chỉ hoành tráng ở Yad Vashem và tại đài tưởng niệm Auschwitz. Điều này chỉ có thể gây ngạc nhiên cho những ai đã theo đuổi hệ tư tưởng tân tự do và quên mất cái nhìn sâu sắc về bản chất của nó: Chủ nghĩa phát xít là "chủ nghĩa tư bản trần trụi nhất, trơ tráo nhất, áp bức nhất và lừa dối nhất", như đã nói trong bài "Năm khó khăn khi viết ra sự thật" của Brecht. Vì vậy, ông rất chú ý đến tất cả những ai, trong chính quyền Kiev, Khu vực cánh hữu, "Azov" và đồng bọn của họ đã hoàn thành ước nguyện ấp ủ từ lâu là quét sạch phe cánh tả xã hội chủ nghĩa và những gì còn sót lại của Liên Xô ở Ukraine. Chắc chắn Rheinmetall và các tập đoàn khác đã kiếm được rất nhiều tiền từ Chiến tranh thế giới thứ hai và không khát khao gì hơn là cuộc chiến toàn diện và cuối cùng chống lại Moscow. Điều này có thể được thẩm mỹ hóa một cách hoàn hảo với Đức Quốc xã Ukraine, được tôn vinh là "những người chiến đấu tự do", những kẻ trong xưởng luyện thép Azov với một số thành công đã sử dụng lý do cụ thể của những kẻ trục lợi, những người mà họ coi là chiến binh đẳng cấp, với sự phi lý của một "huyền thoại bất tử" mới. Vì không ai có thể kỷ niệm sự tôn sùng của sự sụp đổ một cách ấn tượng hơn hậu duệ chính trị của những người từng tôn thờ Mặt trời đen cùng với các "chiến binh chủng tộc" của Himmler.

Heinrich Himmler- Reichsführer-SS (Thống chế-SS), chịu trách nhiệm chính cho cuộc diệt chủng Holocaust.

Tác giả: Von Susann Witt-Stahl

Trịnh Thanh Hà- Cộng tác viên Google.tienlang, Dịch và Giới thiệu

====

Bài liên quan:

1. Thảm sát Korsun 20.2.2014 – nguyên nhân đẩy Crimeara khỏi Ukraina nhưng truyền thông Việt Nam không nói tới

2. TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức đề xuất hướng giải quyết khủng hoảng Ukraina

3. VỤ THẢM SÁT Ở ODESSA- TỘI ÁC CHỐNG LOÀI NGƯỜI

4. Hôm nay, 2/5: ĐÚNG 8 NĂM TRƯỚC, NGÀY 2/5/2014 TÂN PHÁT XÍT KIEV THỰC HIỆN VỤ THẢM SÁT ODESSA

5. NHỮNG HÌNH ẢNH KHÔNG CÓ TRÊN TRUYỀN THÔNG MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY

6. OSCE PHÁT HIỆN NHỮNG NẠN NHÂN TRONG CÁC NGÔI MỘ TẬP THỂ TẠI DONETSK KHÔNG CÓ NỘI TẠNG

7. Đại sứ Ukraine tại Đức công khai thừa nhận: Phát xít là một phần của quânđội chúng tôi”

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Mời xem một vài bài về thân phận những kẻ làm tay sai cho Mỹ:

13 nhận xét:

 1. Thật ghê tởm!
  Vì mục đích muốn làm bá chủ thế giới mà bọn Mỹ đã tạo ra một nhà nước phát xít- những kẻ chỉ thích giết người!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều bạn trẻ Việt Nam không biết nên vô tình ủng hộ phát xít , mục đích của chúng là diệt chủng cả thế giới này chứ không phải riêng gì người Do Thái

   Xóa
 2. Đồng Thị Kim Thanhlúc 14:19 20 tháng 6, 2022

  Thông tin ở bài này phù hợp với thông tin trong bài của Nhà báo Pháp, bài Thứ Hai, 6 tháng 6, 2022
  Kỳ 1: BA BÀI BÁO GIỮA LÒNG CHÂU ÂU VẠCH TRẦN ÂM MƯU CỦA MỸ KHƠI MÀO CUỘC CHIẾN UKRAINA ĐỂ GIÀNH LẠI VỊ TRÍ BÁ CHỦ THẾ GIỚI

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/06/ky-1-ba-bai-bao-giua-long-chau-au-vach.html
  Trích:
  ====
  LẬP KẾ HOẠCH CHIẾN TRANH CHỐNG NGA

  Đây là một đoạn video, được quay trong chuyến thăm Ukraine của John McCain vào năm 2016. Chúng ta thấy thượng nghị sĩ đi cùng với đồng nghiệp và bạn của ông, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Khi đó McCain cũng là chủ tịch của IRI (Viện Cộng hòa Quốc tế), chi nhánh của Đảng Cộng hòa NED (Quỹ Quốc gia cho Dân chủ). Được biết, IRI đã tiến hành khoảng một trăm cuộc hội thảo cùng các nhà lãnh đạo của các đảng chính trị Ukraine được phân loại theo cánh hữu, bao gồm cả cho những kẻ cầm đầu. Các thượng nghị sĩ nói chuyện với các sĩ quan của trung đoàn Azov, đội hình bán quân sự chính của Bandera. Điều này sẽ không có gì ngạc nhiên. John McCain luôn khẳng định rằng Hoa Kỳ nên dựa vào kẻ thù của kẻ thù cho dù họ là ai. Vì vậy, ông đã công khai các liên hệ của mình với Daesh (nhóm Hồi giáo cực đoan) chống lại Cộng hòa Ả Rập Syria [3].

  Trả lờiXóa
 3. Đồng Thị Kim Thanhlúc 14:20 20 tháng 6, 2022

  "John McCain luôn khẳng định rằng Hoa Kỳ nên dựa vào kẻ thù của kẻ thù cho dù họ là ai."

  Trả lờiXóa
 4. Tay Nhà báo Đức này với tay nhà báo Pháp kia và cả Giáo hoàng Vatican đều là DLV của Putin đấy!

  Trả lờiXóa
 5. MỘT NGƯỜI MỸ NÓI VỀ SỰ TÀN PHÁ GHÊ RỢN, MẤT NHÂN TÍNH CỦA QUÂN ĐỘI MỸ Ở VN
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/06/mot-nguoi-my-noi-ve-su-tan-pha-ghe-ron_14.html
  Lời dẫn: Dưới đây là một stt của một người Mỹ, ông S Brian Willson đăng trên trang fb cá nhân của ông:
  *******************************

  S Brian Willson với David Ross.
  16 giờ ·
  I stand in front of a large photo displayed at the War Remnants Museum in Ho Chi Minh City (Saigon) revealing the horrific destruction by the US to Mangrove Forests in the Camau Peninsula in South Viet Nam in the 1960s. Imagine 10 years of the most intensive chemical warfare in human history if inflicted on the US, destroying food crops, forests, grasses, while causing widespread birth defect abnormalities for generations after generations of offspring. Then imagine the perpetrators walking away, refusing to acknowledge their role in their illegal invasion and occupation while despoiling the air, water, and soil. Then refusing to make any reparations to repair the damage or to help the several million human beings poisoned by the chemicals. Imagine it! You don't have to imagine it. You just have to realize it is the historical fact of what the US did to the Vietnamese society. Photo by Mike Hastie, medic in Viet Nam, now a relentless advocate for peace and truth telling.
  Hoàng Ngân Thương dịch sang tiếng Việt:

  Tôi đang đứng trước một bức ảnh lớn được trưng bày tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Bức ảnh tiết lộ sự tàn phá khủng khiếp của Hoa Kỳ tại khu vực Rừng ngập mặn ở bán đảo Cà Mau, miền Nam Việt Nam trong những năm 1960. Hãy tưởng tượng, suốt 10 năm của cuộc chiến tranh hóa học ghê rợn nhất trong lịch sử nhân loại gây ra bởi quân đội Mỹ, hủy diệt tất cả những gì gọi là sự sống: các loại cây lương thực, rừng, cỏ; đồng thời dioxin còn gây ra quái thai và các dị tật bẩm sinh cho các thế hệ sau, thế hệ con cháu.
  Sau đó, hãy tưởng tượng những kẻ bỏ đi, từ chối nhìn nhận vai trò của họ trong cuộc xâm lược và chiếm đóng bất hợp pháp của họ sau khi hủy diệt môi trường: không khí, nước và đất. Và đến nay, họ vẫn từ chối thực hiện bất kỳ khoản bồi thường nào nhằm khắc phục những thiệt hại hoặc để giúp hàng triệu con người bị đầu độc bởi hóa chất. Hãy tưởng tượng hay không cần phải tưởng tượng về điều này. Bạn chỉ cần nhận ra nó là một thực tế lịch sử những gì mà quân đội Mỹ đã làm cho xã hội Việt Nam.
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=242183192828355&set=a.126921821021160.1073741828.100011100283618&type=3

  Trả lờiXóa
 6. KÊNH TV ĐỨC: NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KIEP
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/kenh-tv-uc-nhung-su-that-nen-biet-ve.html
  Kể từ khi bắt đầu bất ổn ở Maidan, người cầm đầu nhóm nổi loạn nhận được 200 USD mỗi ngày cho mỗi thành viên tham gia và thêm 500 USD nữa nếu nhóm có hơn 10 người. Các điều phối viên nhận được tới 2000 USD một ngày cho các hoạt động biểu tình với điều kiện các nhóm tham gia trực tiếp tấn công lực lượng an ninh và các cơ quan nhà nước. Nhân chứng cho biết tiền được chuyển qua các kênh ngoại giao tới đại sứ quan Mỹ ở Kiev. Từ đó chuyển tới văn phòng của các tổ chức phi chính phủ “Svoboda” và “Tổ quốc”. (Ước tính khoảng 2 triệu USD mỗi tuần). Nhân chứng nói: “Người ta đi đến Maidan như thể đi làm. Họ đến từ khắp các thành phố”.”Tôi biết người biểu tình nhận được 25 USD mỗi ngày. Con trai 18 tuổi của tôi đã luôn đến đó từ đầu và được trả tiền. Nhưng ở đó chưa bao giờ thực sự hòa bình”. Victoria Newland (phát âm: “Njuland”), đại diện của ngoại trưởng Mỹ xác nhận Mỹ đã chi 5 tỷ USD cho “Dân chủ hóa Ukraina”.

  Trả lờiXóa
 7. После ликвидации ракетным ударом ВС РФ 57 старших и высших офицеров ВСУ украинское командование утратило контроль над группировкой в Лисичанске и Золотом
  Сегодня, 14:44
  https://topwar.ru/198008-nachalos-unichtozhenie-centrov-prinjatija-reshenij-znachenie-raketnogo-udara-po-komandovaniju-vsu.html
  Sau khi tiêu diệt 57 sĩ quan cấp cao của Lực lượng vũ trang Ukraine bởi một cuộc tấn công bằng tên lửa của Lực lượng vũ trang Nga, Bộ chỉ huy Ukraine đã mất quyền kiểm soát đối với toàn bộ binh sĩ ở Lysichansk và Zolote
  Hôm nay, 14:44
  một
  Chế độ Kyiv sẵn sàng chiến đấu với quân đội Nga, như họ nói, với những người Ukraine cuối cùng. Những kẻ cầm quyền, dưới chiêu bài khẩu hiệu yêu nước, ném nhân dân vào “cối xay thịt”, trong khi họ ngồi sâu trong hậu phương. Điều này cũng áp dụng đối với giới lãnh đạo quân sự của Các lực lượng vũ trang Ukraine. Trong khi các tướng lĩnh Nga liên tục có mặt ở vị trí hàng đầu, đôi khi dẫn đến cái chết của họ, thì bộ chỉ huy Ukraine từ xa lại ra lệnh theo kiểu “không lùi một bước”, chỉ thỉnh thoảng mới đến khu vực tiền tuyến để tự đánh bóng hình ảnh bản thân.

  Đây là một cuộc chiến rất thuận lợi cho các tướng lĩnh của Lực lượng vũ trang Ukraine, hứa hẹn làm giàu thông qua các nguồn cung cấp quân sự và không mang lại bất kỳ rủi ro nào cho tính mạng và sức khỏe của họ. Chỉ cần thể hiện sự “vững vàng” trong mối quan hệ với số lượng binh lính, và trong trường hợp họ không nghe lời, hãy cử các đội thanh lọc và thành lập các biệt đội đập phá tân phát xít. Binh lính bị đánh gục trong trận chiến? Không sao - là một phần của cuộc vận động đang diễn ra, có một bộ "thịt" mới cần được mặc quần áo, trang bị, và đây là một đợt ra quân mới, và do đó là dòng tiền tiếp theo, mà các tướng lĩnh vẫn yên vị.

  Trong những điều kiện này, giới lãnh đạo Nga phải đối mặt với sự lựa chọn nếu muốn giảm thiểu tổn thất quân sự cho cả hai bên xung đột. Người ta có thể hy vọng vào sự sụp đổ của quân đội Ukraine, mong đợi một cuộc bạo động, đào ngũ hàng loạt hoặc đầu hàng hàng loạt binh lính. Có một ví dụ về hoạt động hiệu quả của những người Bolshevik theo hướng này, nhưng sau đó, trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, họ đã hành động từ bên trong, có một tổ chức đảng hùng mạnh trong quân đội; Có vẻ như các cơ quan đặc nhiệm của Liên bang Nga không thể triển khai công việc tương tự trong Lực lượng vũ trang Ukraine trên quy mô như vậy. Vì vậy, chỉ còn lại vị trí của một người quan sát thụ động - dựa vào sự suy đồi đạo đức của quân đội Ukraine và sự sụp đổ sau đó của mặt trận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng tình hình bây giờ đang tiến triển hơi khác đi! Nga bắt đầu ném bom không chỉ vào chiến hào của kẻ thù với dự đoán về sự suy sụp tinh thần của Các lực lượng vũ trang Ukraine, mà còn tiến hành phá hủy một cách có phương pháp ngay vào các trung tâm ra quyết định.
   Nó không nhất thiết phải là văn phòng của Tổng thống hoặc tòa nhà của Verkhovna Rada. Chỉ cần bắt đầu đánh bại các tướng lĩnh của Lực lượng vũ trang Ukraine, những người đang sống thoải mái và dễ chịu ở hậu phương PHẢI nhận được tên lửa của Nga trên đầu. Chỉ khi đó, bộ tư lệnh Ukraine mới cảm nhận được gánh nặng của cuộc chiến. Và nếu nó không nghĩ đến việc có thể ngừng xung đột với Lực lượng vũ trang ĐPQ, nó sẽ bị tiêu diệt, đưa nó xuống mồ chôn theo chiều dọc của quyền chỉ huy và kiểm soát.

   Quá trình này đã được bắt đầu. Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, một cuộc tấn công bằng tên lửa đã được tiến hành tại địa điểm tổ chức cuộc họp của các SĨ QUAN chỉ huy Các lực lượng vũ trang Ukraine, kết quả là khoảng 50 quân nhân cấp cao đã bị tiêu diệt. Điều quan trọng là họ không được nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế và tên lửa phá hủy một cách có hệ thống các trung tâm ra quyết định của đối phương.

   Theo dữ liệu cập nhật, 57 đại diện của các sĩ quan cao nhất, bao gồm cả các tướng lĩnh của Lực lượng vũ trang Ukraine, đã bị tiêu diệt. Được biết, các tướng lĩnh và đại tá Ukraine đã lên kế hoạch thực hiện các hoạt động nhằm tập hợp quân đội trong khu vực Lysichansk và Severodonetsk, cũng như trên hướng Slav. Các đơn vị đồn trú của Ukraine ở Lisichansk và Zolote cần một quyết định khẩn cấp về việc tập hợp lại và tiếp tế các lực lượng và nguồn lực theo lệnh. Tuy nhiên, hoạt động đã bị gián đoạn bởi tên lửa hành trình của Nga. Trong bối cảnh đó, quân đội Ukraine hoàn toàn mất quyền kiểm soát đối với Metelkino và Toshkovka. Ngoài ra, quyền kiểm soát của chính các đơn vị đồn trú ở Zolote và Lisichansk đã bị mất do việc thanh lý các đơn vị đó.

   Trong bối cảnh đó, vấn đề về sự xuất hiện ngày càng nhiều đại diện của các sĩ quan Lực lượng vũ trang Ukraine, những người truyền thông tin cho quân đội Nga, đang được thảo luận. Hoạt động như vậy của các chỉ huy riêng lẻ của các lực lượng vũ trang Ukraine nói lên sự hiểu biết rằng Nga không phải chiến đấu chống lại Ukraine, mà vì tương lai của họ - chống lại sự quân sự hóa của Hoa Kỳ và NATO.

   Xóa
 8. Замминистра обороны Украины: Россия планирует выйти на границы Луганской области к 26 июня
  https://topwar.ru/198012-zamministra-oborony-ukrainy-rossija-planiruet-vyjti-na-granicy-luganskoj-oblasti-k-26-ijunja.html
  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine: Nga có kế hoạch Giải phóng hoàn toàn vùng Luhansk vào ngày 26/6
  Hôm nay, 16:20
  Các tuyên bố của đại diện các nhà chức trách Kyiv gần đây ngày càng ít mang tính "quy chụp" hơn. Nếu cho đến gần đây các "cơ quan ngôn luận" của tuyên truyền Ukraine vẫn siêng năng lặp đi lặp lại "câu thần chú" về cuộc phản công sắp xảy ra của Lực lượng vũ trang Ukraine và việc đòi trao trả lãnh thổ của họ, thì giờ đây, những tuyên bố của họ có phần trần tục hơn.

  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Anna Malyar trên sóng một kênh truyền hình địa phương cho biết, Nga có kế hoạch tiến vào biên giới vùng Luhansk và Giải phóng hoàn toàn Luhansk vào ngày 26/6. Theo cô ấy, ngay bây giờ có những trận chiến quyết định trong khu vực Sevreodonetsk. Lực lượng vũ trang Nga được cho là đã tung tất cả lực lượng của họ ở đó để phá vỡ tuyến phòng thủ của Lực lượng vũ trang Ukraine và bao vây Lisichansk.

  Trong trường hợp này, không rõ cô Malyar lấy thông tin như vậy từ đâu và tại sao cô lại đặt tên ngày 26 tháng 6 là ngày Nga sẽ Giải phóng Luhansk . Cô ấy khó có thể biết được kế hoạch tấn công của Quân đội Nga.
  Tuy nhiên, xét đến tình hình thực tế đến từ các mặt trận, những “dự báo” của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine rất có thể trở thành hiện thực.

  Thành phố Lisichansk đang thực sự bị bao vây. Tất cả các tuyến đường tiếp tế của tập đoàn nằm trong khu định cư đều bị pháo binh của ta bắn qua dày đặc.

  Hơn nữa, vào đêm trước, nó đã được báo cáo về một cuộc tấn công tên lửa thành công của Lực lượng vũ trang RF, kết quả là hơn 50 người từ các sĩ quan cấp cao và cấp cao của Lực lượng vũ trang Ukraine đã thiệt mạng. Vào thời điểm "hiệu chỉnh", họ chỉ đang chuẩn bị phát triển một kế hoạch tập hợp lại các lực lượng trong vùng tập kết Severodonetsk-Lisichansk.

  Về phần Severodonetsk, tình hình ở đó đối với các binh sĩ chiến đấu Ukraine, cũng như các "trợ thủ" nước ngoài của họ, là hoàn toàn bi thảm. Những người theo chủ nghĩa dân tộc bị siết chặt vào lãnh thổ của khu công nghiệp của nhà máy Azot, và tất cả các cây cầu bắc qua Seversky Donets đã bị phá hủy. Việc tiếp tế cho Các Lực lượng Vũ trang Ukraine, nếu có thể gọi như vậy, chỉ xảy ra với việc sử dụng tàu thuyền, không đủ để tổ chức phòng thủ trong một thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 9. Путин поручил рассмотреть возможность досрочного назначения пенсии многодетным отцам
  2 giờ trước
  Putin chỉ thị xem xét khả năng sớm chuyển giao lương hưu cho những người cha của các gia đình đông con

  © Mikhail Klimentiev / Dịch vụ báo chí của Tổng thống Liên bang Nga / TASS
  Thủ tướng Mikhail Mishustin được bổ nhiệm chịu trách nhiệm
  MOSCOW, ngày 20 tháng 6. / TASS /. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị xem xét trước ngày 1/10 khả năng nghỉ hưu sớm đối với các ông bố có nhiều con.

  "Hãy xem xét vấn đề về khả năng giao sớm tiền lương hưu bảo hiểm tuổi già cho những người cha có nhiều con", danh sách chỉ thị của nguyên thủ quốc gia cho biết. Tài liệu đã được công bố vào thứ Hai trên trang web của Điện Kremlin . Thủ tướng Mikhail Mishustin được chỉ định chịu trách nhiệm.

  Vào ngày 1 tháng 6, tại cuộc gặp của Putin với các gia đình được trao tặng Huân chương Vinh quang của cha mẹ, Tổng thống đã nhận được lời đề nghị từ gia đình Trubenkov từ Saransk, những người đang nuôi 10 đứa trẻ. Họ yêu cầu "sớm hơn một chút" để trả tự do cho các ông bố của nhiều đứa trẻ về hưu. Nguyên thủ quốc gia sau đó hứa rằng ông sẽ hướng dẫn chính phủ thực hiện ý tưởng này.

  Trả lờiXóa
 10. Зеленский заявил об отсутствии прогресса в переговорах по работе портов
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/14977399
  Zelensky nói về sự thiếu tiến triển trong các cuộc đàm phán về công việc của các cảng
  Tổng thống Ukraine cho rằng "cuộc khủng hoảng lương thực trên thế giới sẽ còn kéo dài"
  Kyiv, ngày 20 tháng 6. / TASS /. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng các cuộc đàm phán phức tạp đang được tiến hành để mở lại các cảng, nhưng vẫn chưa đạt được tiến triển.
  "Chúng tôi đang tiến hành các cuộc đàm phán đa cấp phức tạp để bỏ chặn các cảng của Ukraine. Nhưng bạn thấy đấy, vẫn chưa có tiến triển nào", Zelensky cho biết trong một tin nhắn video gửi tới các nước thuộc Liên minh châu Phi, đoạn ghi âm được công bố hôm thứ Hai trên Telegram của ông. kênh .

  Về vấn đề này, ông cho rằng "cuộc khủng hoảng lương thực trên thế giới sẽ tiếp tục." Đề cập đến một số ước tính của chuyên gia, tổng thống nói rằng "cuộc sống của khoảng bốn trăm triệu người ở các quốc gia khác nhau trên thế giới phụ thuộc vào xuất khẩu lương thực của Ukraine."

  Theo ông, hiện có "hơn 25 triệu tấn ngũ cốc" ở Ukraine. "Chúng tôi đang thiết lập hoạt động xuất khẩu bằng đường sắt và qua các cảng của các nước láng giềng để thu hoạch năm ngoái và thu hoạch năm nay có thể đến tay người tiêu dùng. Nhưng các tuyến đường mới quản lý để gửi một lượng nhỏ hơn nhiều và trong thời gian dài hơn. Kết quả là , giao hàng đắt hơn "ông chỉ ra.
  Vào ngày 8 tháng 6, Zelensky tuyên bố rằng Ukraine xuất khẩu 10 triệu tấn nông sản mỗi tháng qua các cảng, nhưng hiện nay, sử dụng đường sắt để xuất khẩu, nước này chỉ có thể xuất khẩu 2 triệu tấn.

  Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Moscow sẽ đảm bảo các tàu chở ngũ cốc Ukraine qua lại không bị cản trở nếu Kyiv khai thông các cảng mỏ và có thể đảm bảo xuất khẩu hàng hóa qua các cảng do Nga kiểm soát như Berdyansk và Mariupol. Ukraine, theo nhà lãnh đạo Nga, cũng có thể xuất khẩu ngũ cốc bằng đường bộ, và con đường hợp lý nhất là Belarus, tuy nhiên, từ đó các lệnh trừng phạt của phương Tây sẽ phải được dỡ bỏ. Ông Putin cũng nhắc lại rằng các vấn đề trên thị trường lương thực toàn cầu bắt đầu từ tháng 2/2020. Ông gọi những cáo buộc về việc Nga bị cáo buộc ngăn chặn ngũ cốc tại các cảng của Ukraine là vô tội vạ. Vào ngày 8 tháng 6, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, tại một cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu, cho biết

  Trả lờiXóa
 11. Четыре пути. Какие возможности существуют для вывоза зерна с Украины
  https://tass.ru/ekonomika/14848169
  Bốn cách. Cơ hội nào cho xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine

  © REUTERS / Vincent Mundy
  Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và LHQ đang đàm phán để giải quyết vấn đề về nguồn cung ngũ cốc. Phía Thổ Nhĩ Kỳ có ý định tạo ra cái gọi là trung tâm ngũ cốc ở Istanbul.

  Đối với việc xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine bằng đường biển, tàu thuyền qua lại an toàn là cần thiết. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất một số phương án để giải quyết vấn đề và bày tỏ sự sẵn sàng hỗ trợ trong việc này. Tuy nhiên, Kyiv đưa ra điều kiện cho việc rút các lực lượng của Nga.

  Kể từ đầu năm, giá lúa mì và ngô đã tăng đáng kể. Dự trữ lúa mì, theo ghi nhận tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 21/5, trên thế giới sẽ chỉ tồn tại trong 10 tuần, và những dự báo này còn tồi tệ hơn so với những năm khủng hoảng 2007-2008.

  TASS đã thu thập các kịch bản chính về khả năng xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine.

  1. Thông qua Berdyansk và Mariupol
  Theo ông Putin, Nga đã sẵn sàng tạo ra "hậu cần cần thiết" và đảm bảo việc xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng Berdyansk và Mariupol diễn ra suôn sẻ mà không đưa ra "bất kỳ điều kiện nào".
  Việc đi lại một cách hòa bình và đảm bảo an ninh cho các phương pháp tiếp cận các cảng này, cũng như đảm bảo sự di chuyển của tàu bè trên Biển Azov và Biển Đen, đều nằm trong các đảm bảo khả thi của Nga.
  Công việc rà phá bom mìn ở vùng biển Berdyansk và Mariupol gần như đã hoàn tất.

  2. Qua Odessa
  Nga không phản đối việc xuất khẩu ngũ cốc qua Odessa do Ukraine kiểm soát và sẵn sàng đảm bảo cho tàu bè qua lại.
  Việc các tàu có ngũ cốc ra khỏi cảng sẽ chỉ có thể thực hiện được sau khi khu vực nước được rà phá bom mìn và trục vớt các tàu bị phía Ukraine đánh chìm từ đáy Biển Đen.
  Ông Putin đảm bảo rằng Nga sẽ không sử dụng tình huống này cho một cuộc tấn công giả định vào thành phố từ biển.
  Theo Bloomberg , Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã dự kiến ​​đồng ý bỏ chặn cảng Odessa. Ankara có kế hoạch thành lập một trung tâm đặc biệt ở Istanbul để theo dõi và điều phối các chuyến bay, đến lượt Moscow, bị cáo buộc kiểm tra các tàu đến Odessa để giao vũ khí bất hợp pháp.

  3. Qua các nước phương Tây
  Việc xuất khẩu ngũ cốc, như Putin đã chỉ ra, cũng có thể dọc theo sông Danube đến các cảng Romania.
  Bằng đường sắt, thực phẩm có thể được xuất khẩu sang Hungary, Romania, Ba Lan. Tuy nhiên, do khổ đường sắt của Nga (1.520 mm) được sử dụng ở Ukraine, nên việc chuyển các toa xe sang khổ đường sắt của châu Âu (1.435 mm) là cần thiết. Thủ tục này có thể mất vài giờ.
  Ở Ukraine, theo Ukrzaliznytsia, có sáu điểm thay đổi bogie: trên biên giới với Ba Lan - Yahodyn (có thể phục vụ 28 toa xe mỗi ngày) và Mostiska (18), với Hungary - Yesen (30), với Romania - Vadul-Siret ( 40). Cùng với các điểm trung chuyển nước ngoài, mỗi ngày có thể thông qua không quá 175 toa xe - với chiều dài trung bình của một đoàn tàu hàng là 75 toa xe.
  Lithuania, cung cấp cảng của mình ở Klaipeda để xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, đã khởi động các chuyến tàu chạy thử nghiệm tuyến đường đến Ukraine qua Ba Lan qua Belarus. Nhưng thời gian di chuyển không phù hợp với khuôn khổ của lợi nhuận. Một vấn đề khác là sự thiếu hụt toa xe, cần khoảng 4 nghìn chiếc, nhưng cả Lithuania và Ukraine đều không có số lượng như vậy.

  4. Qua Belarus
  Các chuyến tàu sẽ đi qua Belarus mà không cần sắp xếp lại xe, từ đó có thể vận chuyển trực tiếp ngũ cốc đến các cảng của các nước Baltic.
  Con đường này không phù hợp với cả phương Tây và Ukraine hiện nay, vì nó liên quan đến việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với chính quyền Belarus.

  Trả lờiXóa