Thứ Hai, 6 tháng 6, 2022

Kỳ 3: BA BÀI BÁO GIỮA LÒNG CHÂU ÂU VẠCH TRẦN ÂM MƯU CỦA MỸ KHƠI MÀO CUỘC CHIẾN UKRAINA ĐỂ GIÀNH LẠI VỊ TRÍ BÁ CHỦ THẾ GIỚI

 

Hình chụp Tiêu đề bài báo Ba Lan: Kto dowodzia kto płaci za sankcje?  Dịch: Ai chỉ huy và ai trả tiền cho các biện pháp trừng phạt?

Thật là “không hẹn mà gặp”! Google.tienlang bất ngờ khi thấy ba bài báo của ba tác giả ở 3 quốc gia khác nhau là Pháp, Tây Ban Nha và Ba Lan, chắc chắn họ không quen biết nhau nhưng những điều họ viết ra đều thống nhất chỉ ra một điều: Chính người Mỹ đã cố ý chuẩn bị và khơi mào cuộc chiến ở Ukraina, xúi bẩy cả châu Âu đánh quỵ nước Nga. Để rồi người Mỹ đứng ngoài cổ vũ. Mỹ chả cần phải ra tay, chả phải hao binh tổn tướng nhưng kẻ thù của Mỹ (nước Nga) bị đánh quỵ và Mỹ vẫn giành lại được vị trí bá chủ thế giới!

Ba bài báo này, Google.tienlang xin dịch và giới thiệu trong ba kì dưới đây:

Bài 1- Bài báo Pháp: Les programmes militaires secrets ukrainiensDịch: Các chương trình quân sự bí mật của Ukraine

Bài 3- Bài báo Ba Lan: Kto dowodzia kto płaci za sankcje?  Dịch: Ai chỉ huy và ai trả tiền cho các biện pháp trừng phạt?
*****

Bài 3- Bài báo Ba Lan: Kto dowodzia kto płaci za sankcje?  Dịch: Ai chỉ huy và ai trả tiền cho các biện pháp trừng phạt?

Châu Âu đã vắt kiệt óc để nghĩ ra các biện pháp trừng phạt đối với Nga. Thật hài hước khi đưa ra các biện pháp trừng phạt trong các trường hợp như trừng phạt chó mèo ngựa của Nga (các hội đua chó mèo ngựa), khi Nga đóng một vai trò nhỏ bé và sự vắng mặt của nước này thậm chí hầu như không ai chú ý. Tình hình hoàn toàn khác khi đề cập đến vấn đề quan trọng nhất, trong trường hợp của Nga - năng lượng.

Từ đà phát triển, chúng ta đã nhanh chóng đưa ra lệnh cấm vận nhập khẩu than (https://myslpolska.info/2022/04/25/pierwszy-energetyczny-cios-wegiel/). Tuy nhiên, đã ở giai đoạn thứ hai của cuộc chiến thương mại leo thang, trong trường hợp dầu thô - xu hướng này đã sụp đổ. Cảnh sát trưởng duy nhất bảo vệ lợi ích của nền kinh tế của mình là Viktor Orbán (https://myslpolska.info/2022/05/18/wegierski-dawid-wiezi-brukselskiego-goliata/).

"Người hùng"- "Cảnh sát trưởng"- Thủ tướng Hungary

Tại sao một đất nước nhỏ bé như Hungary lại ngăn chặn được một cuộc tấn công dữ dội như vậy? Hãy xem xét từ đầu. Tất nhiên, Mỹ là động lực của cuộc chiến kinh tế ở châu Âu. Điều này không có gì mới, chính sách này đã diễn ra trong 60 năm. Tổng thống Reagan đã cố gắng làm điều này bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt và Donald Trump, người đã dừng việc xây dựng Nord Stream 2, cực kỳ hiệu quả. Tất nhiên, đối với người Mỹ thì họ luôn cho rằng điều gì xấu đối với Mỹ, cũng là điều tồi tệ đối với châu Âu.

Với tư cách là chỉ huy trong cuộc đụng độ này, Mỹ hầu như không phải trả bất kỳ chi phí nào cho cuộc chiến kinh tế với Nga. Mối quan hệ kinh tế của họ gần bằng không, vấn đề duy nhất có thể là giá nhiên liệu tăng tại các cây xăng, vì đây là một chủ đề nhạy cảm về mặt chính trị ở đó. Nhưng có thể đổ lỗi cho Putin.

Khi chiến tranh ở Ukraine nổ ra, liên minh NATO bỗng nhiên như hồi sinh, kể cả trong các vấn đề hoạt động kinh tế. Lý do là bởi Mỹ đã khó khăn hơn trong việc kéo dây cương để điều khiển các đồng minh chiến đấu. Nhưng khi chiến tranh ở Ukraine nổ ra, Bộ máy hành chính Brussels cảm thấy gió đang căng buồm, nắm quyền chỉ huy các quốc gia thành viên, có các biện pháp trừng phạt được chuẩn bị từ lâu, được kích hoạt ngay sau khi xung đột bùng nổ. Các quốc gia thù địch của Nga lên tiếng, và Brussels có các công cụ và phương tiện để phá vỡ sự phản kháng của những kẻ bất tuân. Và các lực lượng đồng minh trên Đại Tây Dương xoay sở để phá vỡ sự kháng cự của tầng lớp công nghiệp và tư bản châu Âu.

Mỹ đang cầm cờ lãnh đạo nhưng chi phí đang giáng xuống châu Âu. Châu Âu với nguồn năng lượng nghèo nàn, phụ thuộc về quân sự và chính trị này, sẽ vẫn cần nguyên liệu thô và năng lượng nước ngoài trong một thời gian dài nữa. Và có một người hàng xóm thân thiết có những tài nguyên này. Nước Nga lạc hậu về công nghệ, vì vậy nó sẵn sàng đổi dầu và khí đốt để lấy những thành tựu công nghệ của nước láng giềng châu Âu. Một hệ thống lý tưởng cho Châu Âu, trong đó đối với những nguyên liệu thô cần thiết với giá thấp (trước đây), bạn cung cấp sản phẩm công nghệ cao, rất đắt tiền của chính mình, sản phẩm có giá trị nhất hiện nay ... Bạn còn muốn gì hơn nữa?

Nhưng… Không! Một đồng minh vĩ đại đến từ bên kia Đại Tây Dương và nói: Hãy hy sinh chính mình! (Nghiêm túc mà nói, đây chính là tiêu đề của bài báo trên Los Angeles Times là: “Op-Ed: Europe should make the sacrifice. Cutoff Russian oil and gas imports immediately”- Dịch: "Châu Âu nên hy sinh. Cắt ngay việc nhập khẩu khí đốt và dầu từ Nga.") 

Thật vậy, châu Âu đã hy sinh bản thân mình, khiến công ty của họ thua lỗ. Xét cho cùng, đây là cuộc chiến nhằm làm suy yếu, thậm chí có thể hủy diệt nước Nga. Nhưng khi châu Âu tự tắt vòi dầu khí? Đó là tự sát.

Ngoài ra, châu Âu không phải là một tổng thể đồng nhất. Nó bao gồm các nền kinh tế khác nhau hoạt động theo khu vực và được hưởng lợi từ vị trí của họ. Và chính khu vực của chúng ta, Trung Âu, là nơi gánh chịu chi phí lớn nhất của cuộc chiến kinh tế này, chính ở đây tập trung những chi phí lớn nhất cho việc phá vỡ quan hệ kinh tế và chính trị với Nga.

Đó là lý do tại sao bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng nói tuyệt vọng của các chính trị gia và giới kinh tế, đặc biệt là những người Đức, rằng việc cắt giảm nguồn nguyên liệu từ phương Đông là nguy cơ suy thoái, khủng hoảng kinh tế, mất hàng triệu việc làm và hàng nghìn doanh nghiệp. Một bức tường than khóc thực sự ... và các chính trị gia Brussels vẫn đang làm công việc của họ. Nước Đức đang suy yếu, nhưng nó đặc biệt tấn công vào khu vực của chúng ta, nơi đang mất mát nhiều nhất. Xét cho cùng, Đức cũng được hưởng lợi từ vị trí gần địa lý của một siêu cường năng lượng, và nhờ vị trí trung chuyển, nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp dầu và khí đốt cho châu Âu. Và Đức được hưởng lợi đáng kể khi đóng vai trò cầu nối giữa các nền kinh tế khác nhau.

Thay vào đó, Trung Âu bị đe dọa bởi sự biến đổi thành một vùng ngoại vi chết chóc của châu Âu giàu có khi bị tách khỏi Nga. Viktor Orbán đã cảnh báo trong nhiều năm rằng "khu vực của chúng ta mất mát nhiều nhất từ ​​cuộc xung đột giữa các cường quốc phương Tây và phương Đông."

Điều từng bị gọi một cách sai lầm là "sự phụ thuộc" nhưng sự thật thì đó chính là lợi thế của khu vực chúng ta, giờ đây chúng ta phải gồng mình gánh chịu chi phí lớn nhất trong việc thực hiện kịch bản xuyên Đại Tây Dương. Trên bản đồ này, cái gọi là "Sự phụ thuộc" Trung Âu là phần "phụ thuộc" nhiều nhất. Những lợi thế về vị trí địa chính trị khi bị cắt khỏi nhà cung cấp ở phía đông sẽ tan thành mây khói. Và “Lợi thế” (bị gọi sai đi là "sự phụ thuộc") sẽ biến thành gánh nặng chi phí và thua lỗ, phá sản.

 Tác giả Andrzej Szczęśniak 

Myśl Polska, số 23-24 (5-12.06.2022)

Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và giới thiệu 


12 nhận xét:

 1. Thanh niên Gương mẫulúc 23:10 6 tháng 6, 2022

  Trongg ba bài báo GIỮA LÒNG CHÂU ÂU này, tôi thích nhất Bài đầu tiên Kỳ 1: BA BÀI BÁO GIỮA LÒNG CHÂU ÂU VẠCH TRẦN ÂM MƯU CỦA MỸ KHƠI MÀO CUỘC CHIẾN UKRAINA ĐỂ GIÀNH LẠI VỊ TRÍ BÁ CHỦ THẾ GIỚI
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/06/ky-1-ba-bai-bao-giua-long-chau-au-vach.html
  Bởi ông tác giả người Pháp này trưng ra bằng chứng là hai video clip khiến Mỹ không thể chối cãi.
  "Từ năm 2016, Hoa Kỳ đã cam kết trang bị vũ khí cho Ukraine để chiến đấu và giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Nga. Sau đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đã tổ chức một chương trình nghiên cứu sinh học ở Ukraine và sau đó lượng nhiên liệu hạt nhân khổng lồ đã được bí mật chuyển tới nước này. Những tài liệu này chắc chắn sẽ làm thay đổi cách giải thích về nguyên nhân cuộc chiến ở Ukraina: Nó không phải do Moscow muốn và chuẩn bị, mà là bởi Washington! "

  Trả lờiXóa
 2. Нефтяное эмбарго против России усугубляет положение США, заявила Захарова
  https://ria.ru/20220606/embargo-1793581367.html
  19:45 06.06.2022
  Zakharova cho biết lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Nga làm trầm trọng thêm tình hình của Hoa Kỳ
  Zakharova: cấm vận dầu mỏ đối với Nga làm trầm trọng thêm tình hình của Hoa Kỳ và khiến nước này trở nên vô vọng

  MOSCOW, ngày 6 tháng 6 - RIA Novosti. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết , lệnh cấm vận dầu mỏ đối với nhà sản xuất tài nguyên năng lượng lớn nhất - Liên bang Nga - chỉ làm trầm trọng thêm tình hình, Mỹ không còn lối thoát .
  "Lệnh cấm vận dầu mỏ đối với nhà sản xuất năng lượng lớn nhất, Nga , chỉ làm trầm trọng thêm tình hình. Mỹ không còn lối thoát. Nhiều phương tiện truyền thông rò rỉ rằng trên thực tế, Mỹ đang thúc đẩy các công ty khổng lồ hydrocarbon của mình, bao gồm cả Chevron , lạy lục Venezuela (xin chào Guaido), hứa hẹn sự bảo vệ khỏi các lệnh trừng phạt.

  Bằng cách nào đó, tất cả những lời hứa về một "quá trình chuyển đổi xanh" và "tinh thần của Glasgow" đã hoàn toàn bị lãng quên, và các sứ giả Mỹ đang khẩn trương tìm kiếm hydrocacbon - dầu và khí đốt - trên toàn cầu: trước hết là cho chính họ, và thứ hai mới là châu Âu. Họ đã sa vào lỗ hổng trừng phạt này, "Zakharova viết trên kênh Telegram của mình.
  Theo bà, các quốc gia châu Mỹ Latinh , lúc đầu vui mừng trước nhu cầu mạnh mẽ của Mỹ, nay đã ở mức giới hạn của họ, và việc bán nhiều hơn nữa chỉ gây tổn hại cho lợi ích của chính họ, do đó, ngay cả những đồng minh thân cận của Hoa Kỳ như Colombia sẽ không đồng ý với điều này.
  Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban bố tình trạng khẩn cấp liên quan đến nguy cơ thiếu hụt công suất phát điện, gia hạn miễn thuế đối với nhập khẩu các tấm pin mặt trời từ châu Á và sử dụng quyền lực thời chiến để tăng sản xuất các tấm pin mặt trời. Các biện pháp được thực hiện nhằm thúc đẩy việc thay thế dầu khí và giảm sự phụ thuộc vào "các nhà cung cấp nước ngoài và các nước thù địch".

  Trả lờiXóa
 3. Qua ba bài báo giữa lòng châu Âu này, đặc biệt là bài 1 Bài báp Pháp đã cho chúng ta biết về cuộc chiến ở Ukraina, Mỹ đã lừa châu Âu, lừa cả thế giới ra sao!

  Thượng nghị sĩ Mỹ đương chức Rand Paul nói rất đúng: CHÍNH PHỦ HOA KỲ LÀ “NGƯỜI TRUYỀN BÁ THÔNG TIN SAI LỆCH VĨ ĐẠI NHẤT TRONG LỊCH SỬ THẾ GIỚI”
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/chuyen-chua-bao-gio-co-thuong-nghi-si.html

  Trả lờiXóa
 4. BÁO CHÍ VN BỊ MỸ THAO TÚNG? => ĐÚNG THẾ!
  Bởi ta chỉ thấy báo chí VN xuyên tạc bịa đặt về những nước mà Mỹ không ưa!
  Ví dụ nước Nga,
  Ví dụ Cuba.
  Ví dụ Triều Tiên...
  ---
  "TRIỀU TIÊN CẤM ... CƯỜI"- VTC CÙNG NHIỀU TỜ BÁO VN LẠI XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ TRIỀU TIÊN!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/12/trieu-tien-cam-cuoi-vtc-cung-nhieu-to.html


  Google.tienlang từng có nhiều bài chỉ rõ báo chí Việt Nam xuyên tạc về Triều Tiên. Nhiều năm gần đây, công chúng VN từng được các nhà báo VN cho biết từ nguồn báo chí phương Tây về những sự ly kỳ, rùng rợn của Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un.

  Nào là Kim Jong-un ném các vị bất đồng chính kiến vô chuồng chó sói đói, cho chó ăn thịt; Nào là Kim Jong-un xử tử Bộ trưởng QP chỉ vì lỗi ngủ gật khi Kim đang phát biểu; Nào là hành quyết bằng pháo phòng không; Nào là Kim ăn chơi sa đọa...

  Ấy vậy mà có lần Google.tienlang đã nhón tay làm phước cho báo chí VN khi dịch và dẫn link một bài báo Anh Quốc về vụ "Kim vừa tử hình một ông Tướng Triều tiên bằng cách ném ông ta vào bể cá răng đao cho cá xé xác...", thế mà không có ờ báo nào dám chép về!

  Tưởng báo chí VN đã tỉnh ra, không đưa tin bậy về Triều Tiên. Nhưng chúng tôi đã nhầm!

  Mới đây, báo VTC và một số tờ báo khác lại xuyên tạc bịa đặt về Triều Tiên khi loan tin bậy bạ: "Triều Tiên cấm người dân cười đùa, sử dụng rượu và mua sắm tạp hóa vào ngày giỗ của ông Kim Jong-il", cha của Kim Jong Un...

  Có tờ báo viết như đúng rồi: "Cảnh sát Triều Tiên được lệnh theo dõi chặt chẽ người dân nhằm tìm ra ai không thực sự bày tỏ lòng thành kính, tiếc thương với cố lãnh đạo Kim Jong Il."
  Điều đáng trách đặc biệt là tham gia vào việc xuyên tạc bịa đặt về Triều Tiên lần này có một cơ quan báo chí khủng là VTC!!!
  Vì điều đặc biệt trên đã khiến ông Lê Bá Vinh- Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên phải lên tiếng gay gắt trên fb:


  Nguyên văn stt của ông Lê Bá Vinh: "Đăng về Triều Tiên cần phải đăng cho đúng. Đừng dịch bài ở đâu đó và nhắm mắt đăng kiểu như thế này. Mấy ngày qua, các cửa hàng vẫn mở cửa, người dân vẫn mua sắm, vẫn ăn uống thoải mái. Tôi vẫn đến võ đường luyện tập và vẫn gặp những nụ cười trên đường đi."
  Nếu VTC không có phóng viên thường trú tại Triều Tiên thì hãy vào trang Báo Tin tức của TTXVN để biết thông tin chính thống.
  Google.tienlang cũng không có phóng viên thường trú tại Triều Tiên. Nhưng ngồi ở Hà Nội, chúng tôi vẫn biết, chuyện "Triều Tiên cấm người dân cười đùa, sử dụng rượu và mua sắm tạp hóa vào ngày giỗ của ông Kim Jong-il" là chuyện bậy bạ.

  Mời mn vào Youtube của Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV) theo link:

  https://www.youtube.com/channel/UC76_aob_yb25ZcXyIBKs5kQ.

  Nhìn sơ sơ đã thấy nhiều clip đăng hôm qua, hôm kia ta biết người dân Triều Tiên, đặc biệt là đám trẻ đang vui chơi nhảy múa, đàn nhị hát ca...

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ thao túng báo chí VN là chắc rồi.lúc 11:32 7 tháng 6, 2022

  Các bạn hãy căng mắt lên mà lục lại các bài báo cũ ở VN xem có bài nào nói đúng sự thật về Iraq, Libya, Afgan, Cosovo, Nam Tư, Rumani ...hay không?
  Khí EvroMaidan 2014 nổ ra, có báo nào ở VN phản anhs đúng sự kiện hay ko?
  Hay vẫn là tuyên truyền cho cơ quan tâm lý chiến Mỹ, rằng thì là Sada Hút sen, Gadafy, Yanukovych .... tham nhũng bạo tàn đeáng bị "nhân dân" lật đổ ...

  Trả lờiXóa
 6. Bài số 1 của nhà báo Pháp rất hay khi tung ra bằng chứng video+ hình ảnh để khẳng định Mỹ chuẩn bị chiến tranh với Nga ở Ukraina từ năm 2016 Và bằng chứng về việc Mỹ âm thầm nghiên cứu vũ khí sinh học ở Ukraina.

  Bài hay thì rõ là hay đấy nhưng rồi cũng chả giải quyết được gì vì CHÍNH PHỦ HOA KỲ LÀ “NGƯỜI TRUYỀN BÁ THÔNG TIN SAI LỆCH VĨ ĐẠI NHẤT TRONG LỊCH SỬ THẾ GIỚI”
  như ông Thượng nghị sĩ Mỹ đương chức Rand Paul kết luận ở bài
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/chuyen-chua-bao-gio-co-thuong-nghi-si.html
  Mỹ rất mạnh trên truyền thông theo kiểu cả vú lấp miệng em, Mỹ vung tiền ra mua chuộc những tờ báo lớn ở các quốc gia để họ phải viết ttheo chỉ đạo của Mỹ.
  Còn Liên hợp quốc?
  HẲN CÁC BẠN PHẢI BẤT NGỜ KHI THẤY CHÍNH QUAN CHỨC LHQ PHÁT BIỂU ở bài trên trang chính thống của Liên hợp quốc ở bài: Ukraine : aucune trace d'un programme secret d'armes biologiques, répète l’ONU , rằng:
  Nations Unies n'avait ni le mandat ni la capacité opérationnelle technique d'enquêter dessus. dịch: Liên Hợp Quốc không có nhiệm vụ cũng như năng lực hoạt động kỹ thuật để điều tra nó (tức là có hay không các chưng trình vũ khí siunh học của Mỹ ở Ukraina. )
  Thế thì cứ thằng nào to mồm trên truyền thông là thằng ấy thắng thôi!

  Trả lờiXóa
 7. По версии Генштаба ВСУ, украинские войска отразили атаку на село, уже подконтрольное российской армии
  https://topwar.ru/197397-po-dannym-genshtaba-vsu-ukrainskie-vojska-otrazili-ataku-na-selo-podkontrolnoe-rossijskoj-armii.html
  Theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, quân đội Ukraine đã đẩy lùi một cuộc tấn công vào một ngôi làng đã được quân đội Nga kiểm soát.
  Hôm nay, 14:09
  Bộ Tổng tham mưu Ukraine một lần nữa cho thấy họ không kiểm soát được tình hình ở Donbas, tiếp nhận thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và công bố mà không cần xác minh trước. Đại diện chính thức của Bộ Tổng tham mưu đã thông báo về việc đẩy lùi cuộc tấn công vào khu định cư đang nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Nga.

  Theo báo cáo buổi sáng do bộ quân sự Ukraine cung cấp, các đơn vị của quân đội Ukraine đã đẩy lùi các nỗ lực của một "cuộc tấn công của Nga" vào các khu định cư Nagornoye, Berestovo, Krinichnoye và Rota. Để chứng minh rằng các hành động thù địch đang diễn ra theo kịch bản của Ukraine và Bộ Tổng tham mưu chỉ cung cấp thông tin trung thực, một bản đồ về tình hình trên đường dây liên lạc hôm nay đã được trình bày.

  Hóa ra, ngôi làng Krinichnoye, nơi được cho là bị quân đội Nga tấn công vào buổi sáng, nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng đồng minh, nhưng không phải của Lực lượng vũ trang. Ít nhất, điều này được chỉ ra rõ ràng bởi bản đồ Ukraine. Có thể những người biên soạn nó đã vội vàng, nhưng mấu chốt là tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu không trùng khớp với bản đồ mà quân đội Ukraina đưa ra.
  Xem bản đồ:
  https://topwar.ru/uploads/posts/2022-06/1654599383.jpg

  Ngôi làng nhỏ Krinichnoye nằm ở quận Bakhmutovsky của vùng Donetsk gần Svetlodarsk. Nó không được đưa vào báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, không có dữ liệu chính xác về nó, nhưng trên bản đồ nó được sơn màu đỏ, có nghĩa là sự kiểm soát của Nga. Cuộc giao tranh hiện đang diễn ra cách ngôi làng trong khu vực Mironovka khoảng 2-3 km (đừng nhầm với Mironovsky, nó nằm trong tầm kiểm soát của Nga).

  Trả lờiXóa


 8. Zelensky nói rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây không ảnh hưởng đến lập trường của Nga
  Volodymyr Zelensky cho rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây không ảnh hưởng đến lập trường của Nga, ông chỉ trích các đối tác của Kiev kêu gọi ngừng bắn mà không có một số điều kiện nhất định, theo tờ Financial Times của Anh.
  Ông nói thêm rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây "không ảnh hưởng nhiều đến lập trường của Nga" và chỉ trích các đối tác của Kiev kêu gọi ngừng bắn vô điều kiện trong cuộc xung đột, đặc biệt là để Moscow ngừng tấn công ", tờ báo tổ chức một cuộc họp video. với một bài phát biểu, cho biết trong một tuyên bố. Zelensky.
  Ông cũng nói rằng một số quốc gia, một mặt ủng hộ Ukraine , và mặt khác, "kiểm tra những gì có thể được thực hiện để giảm bớt các lệnh trừng phạt để hoạt động kinh doanh không bị ảnh hưởng."

  Trả lờiXóa
 9. Bộ Quốc phòng Nga: Pháo binh Nga chôn vùi pháo của Mỹ và Na Uy ở Ukraina
  17:00 07.06.2022
  Trong 24 giờ qua ở Ukraina, các chiến sĩ Nga đã phá hủy tổ hợp pháo 155 mm M109A3 SPG do Na Uy cung cấp và 2 hệ thống pháo 155 mm M777 của Hoa Kỳ, như Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
  Ngoài ra, đã phá huỷ 7 pháo dã chiến và súng cối, trong đó có một dàn pháo tự hành 203 mm «Pion».
  "Lực lượng tên lửa và pháo binh đã vô hiệu hoá 39 chỉ huy sở, 47 trận địa hoả lực của pháo binh thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina, cũng như 426 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự. Kết quả của cuộc oanh kích là tiêu diệt 400 đối tượng dân tộc chủ nghĩa, phá huỷ 10 xe bọc thép, 3 hệ thống tên lửa phản lực phóng loạt «Grad», 10 xe đặc chủng, cũng như 3 bệ phóng tên lửa phòng không S-300", - Tướng Konashenkov nói tiếp.
  https://vn.sputniknews.com/20220607/o-svyatogorsk-cac-doi-tuong-dan-toc-chu-nghia-dang-giet-hai-tang-lu-va-che-giau-toi-ac--15531024.html

  Trả lờiXóa
 10. Bộ trưởng Ngoại giao Hungary ủng hộ tuyên bố Zelensky có vấn đề về tâm thần
  02:27 07.06.2022
  Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto ủng hộ lập trường của người phát ngôn quốc hội Hungary Laszlo Kever, người đã tuyên bố rằng Zelensky có vấn đề về tâm thần và gọi giọng điệu của các chính trị gia Ukraina trước sự hỗ trợ dành cho họ là không thể chấp nhận được.
  Hôm qua, người phát ngôn của Quốc hội Hungary, ông Laszlo Kever bày tỏ sự hoang mang trước hành vi của Vladimir Zelensky, khi Tổng thống Ukraina đe dọa những người mà ông ta yêu cầu giúp đỡ. Ông Laszlo Kever cho rằng đây là do "một số vấn đề tâm thần cá nhân." Phát biểu của Kever đã gây ra phản ứng gay gắt từ các nhà chức trách Ukraina.
  “Trong những tháng gần đây, hàng chục nghìn người ở Hungary đã làm việc để giúp đỡ Ukraina và người dân Ukraina, các chính trị gia Ukraina liên tục nói về Hungary với một giọng điệu không thể chấp nhận được, khiêu khích chúng tôi, nói dối và vu khống chúng tôi. Họ chưa bao giờ có một lần bày tỏ lòng biết ơn. Dựa trên tất cả những điều này, Laszlo Kever hoàn toàn đúng, ngay cả khi các chính trị gia Ukraina phẫn nộ" – Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto viết trên mạng xã hội.
  Trước đó, Zelensky thể hiện sự không hài lòng vì Hungary phản đối việc mở rộng các biện pháp trừng phạt chống Nga trong lĩnh vực năng lượng, không ủng hộ vùng cấm bay trên lãnh thổ Ukraina, không cung cấp vũ khí cho Kiev và không cho phép nước này quá cảnh lãnh thổ của mình. Thủ tướng Hungary Viktor Orban đáp lại cáo buộc, nói rằng Budapest đang bảo vệ lợi ích quốc gia và chỉ đứng về phía mình.
  https://vn.sputniknews.com/20220607/bo-truong-ngoai-giao-hungary-ung-ho-tuyen-bo-zelensky-co-van-de-ve-tam-than-15514968.html

  Trả lờiXóa
 11. Tui tìm hiểu thì thấy Google.tienlang nỏ phải của Putin mô!
  Mấy eeng phản động nói trật lất ở bài ni:
  Cuối tuần: GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI???
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/01/cuoi-tuan-googletienlang-co-la-ai.html

  Tui cho rằng mấy o chủ trang đều ở Nghệ An Quê Bác, vì chỉ có ngài xứ Nghệ mới rành tiếng Nghệ và yêu tiếng Nghệ như o Hoàng Ngân Thương ở bài ni:
  Cuối tuần- TIẾNG ANH VAY MƯỢN TIẾNG NGHỆ TỊNH RA SAO?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2019/12/cuoi-tuan-tieng-anh-vay-muon-tieng-nghe.html

  Trả lờiXóa
 12. Ngày xưa, Mỹ và phương Tây từng ca ngợi anh Nhai cà vạt- Saakashvili là vị tổng thống anh hùng chống Nga
  Khi anh Nhai cà vạt- Saakashvili hết thời (vì đang bận ... đi tù ở quê nhà Gruzia), Bây giờ Mỹ và phương Tây lại hết lòng ca ngợi anh hề Zelen là vị tổng thống anh hùng chống Nga
  Trước đó nữa, Mỹ và phương Tây có anh Ngô Đình Diệm. Nguyễn Văn Thiệu là anh hùng chống cộng! , Mỹ từng coi Diệm là Winston Churchill phương Đông!
  Xem bài Lời các tổng thống Mỹ: "DIỆM LÀ THẰNG NHÓC CỦA CHÚNG TA", "THIỆU LÀ CÁI ĐUÔI CON CHÓ"
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/02/loi-cac-tong-thong-my-diem-la-thang.html

  Trả lờiXóa