Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2022

GOOGLE.TIENLANG RẤT MỪNG VÌ NGÀY CÀNG NHIỀU CƠ QUAN BÁO CHÍ VIỆT NAM ĐÃ LÊN TIẾNG VỀ SỰ DỐI TRÁ BỈ ỔI CỦA MỸ CÙNG PHƯƠNG TÂY

 

Không vui sao được khi mà chính người Mỹ, đặc biệt lại là một Thượng nghĩ sĩ Mỹ đương chức đã khẳng định: CHÍNH PHỦ MỸ LÀ “NGƯỜI TRUYỀN BÁ THÔNG TIN SAI LỆCH VĨ ĐẠI NHẤT TRONG LỊCH SỬ THẾ GIỚI”; Không vui sao được khi chính GIÁO HOÀNG VATICAN: "NATO SỦA TRƯỚC CỬA NGÕ NƯỚC NGA" LÀ NGUYÊN NHÂN CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA; Không vui sao được khi ngay cả những người dân bình thường ở Indonesia cũng biết Chính phủ Kiev hiện thời chỉ là con rối (puppet) của Mỹ, do Mỹ dựng lên khi tiến hành "Cách mạng màu sắc EvroMaidan tháng Hai năm 2014  ..., ấy vậy mà nhiều vị Giáo sư Tiến sĩ của VN lại không biết cái điều như cả thế giới đã biết. Đó là các ông:

GS Phạm Quang Minh (ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) - TS Nguyễn Hồng Hải(ĐH Queensland, Australia)

https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/vi-sao-nga-ukraine-nhung-nguoi-dong-bao-chia-sung-vao-nhau-821632.html#inner-article

Ông TS Phạm Mạnh Hùng - Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/chien-su-tai-ukraine-don-trung-phat-va-he-luy-kinh-te-823297.html

Phúc Lai- Thạc sĩ Luật Quốc tế

https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/suyngam/khong-tinh-tao-putin-se-sa-vao-the-co-bi-moi-334004.html

Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Phó viện trưởng Viện chiến lược quốc phòng

https://www.youtube.com/watch?v=g_SnAOaw8FQ

Những người trên lại chả biết gì về chính/tà, luôn ca ngợi Mỹ và chỉ trích Nga. Để rồi Báo chí Cách mạng Việt Nam VN lại cứ đi TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU;

Để rồi nhiều tờ báo Việt Nam như VietNamNet, VnExpress, Thanh niên, Người Lao động hoặc thậm chí như VTV vẫn thường đưa tin sai lệch về chiến sự Ukraina, vi phạm Điều 4 Luật Báo chí như Google.tienlang từ ngày 27/4/2021 đã nhắc anh em báo chí VN:

Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!


Google.tienlang rất mừng khi thấy NGÀY CÀNG NHIỀU CƠ QUAN BÁO CHÍ VIỆT NAM ĐÃ LÊN TIẾNG VỀ SỰ DỐI TRÁ BỈ ỔI CỦA MỸ CÙNG PHƯƠNG TÂY. Ví dụ như bài dưới đây trên báo Công an Nhân dân. Google.tienlang trân trọng giới thiệu...
*****

Khủng hoảng lương thực có hoàn toàn do Nga?

https://cand.com.vn/Su-kien-Binh-luan-antg/khung-hoang-luong-thuc-co-hoan-toan-do-nga--i656776/

Truyền thông chính trị phương Tây cố gắng bằng mọi cách cáo buộc cuộc khủng hoảng lương thực quốc tế có thể xảy ra là trách nhiệm của Nga, nhưng lại có vẻ như đang cố tình quên đưa ra các số liệu thống kê và dữ kiện thực tế. Với trách nhiệm của quốc gia và với cộng đồng có liên quan, Tổng thống Nga đã có phản bác về điều này.

Bóng ma khủng hoảng lương thực

Trên thực tế, Nga là nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới, trong khi Ukraine chỉ đứng thứ năm. Thứ tự này đã được thiết lập từ vài năm nay. Vì vậy, những nỗ lực tạo ra hình ảnh một Ukraine “không thể thay thế” trên thị trường lương thực quốc tế là vô lý. Điều trên nói lên rằng, nếu có một quốc gia mà an ninh lương thực quốc tế phụ thuộc rất nhiều vào - đó là Nga, chứ không phải Ukraine.

Tương tự, với phân bón - một nguyên liệu thiết yếu khác cho sản xuất nông nghiệp ở nhiều nơi trên hành tinh. Các số liệu thống kê cho năm 2021 cho thấy Nga đã và vẫn là nước xuất khẩu phân bón hàng đầu thế giới. Trong khi Ukraine chỉ đứng ở vị trí thứ 25.

Các phương tiện truyền thông phương Tây cáo buộc Nga chịu trách nhiệm về tình hình lương thực thế giới đã quên mất 2 điểm quan trọng: thứ nhất đây là các lệnh trừng phạt của phương Tây nhắm vào Nga và có tác động đến chuỗi cung ứng hậu cần. Đặc biệt đối với các mặt hàng xuất khẩu của Ukraine - đại diện của Nga đã nhiều lần chỉ ra rằng sự tắc nghẽn không phải do Nga, mà do chính quyền Kiev đã ngăn cản tàu bè đi lại một cách an toàn với hàng hóa.

Tổng thống Nga Putin trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya 1 ngày 3-6.

Macky Sall, nguyên thủ quốc gia Senegal và đương kim Chủ tịch Liên minh châu Phi (AU) trong cuộc gặp gần đây tại Sochi với Tổng thống Vladimir Putin, đã chỉ trích các lệnh trừng phạt của phương Tây và nhắc lại rằng việc tiếp cận ngũ cốc và phân bón của Nga là điều tối quan trọng đối với các nước châu Phi. Phương Tây trước hết tìm cách đảm bảo an ninh lương thực cho chính mình, đặc biệt là trong lĩnh vực phân bón. Bởi, ngoài sự phụ thuộc hoàn toàn vào năng lượng của Nga, Moscow đảm bảo cùng lúc 25% nguồn cung cấp nitơ, kali và phốt phát cho châu Âu.

Vài năm trước đây, phân bón của Nga đã được bán lại cho các khách hàng châu Phi thông qua các công ty trung gian phương Tây. Tình trạng này, may mắn thay, dường như đã được thay đổi. Nhiều quốc gia không phải phương Tây, bao gồm cả các quốc gia châu Phi, đã hiểu rõ sự cần thiết phải duy trì quan hệ cùng có lợi với Nga.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya 1, Tổng thống Putin nói về nguyên nhân thực sự của cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu. Theo ông, nước Nga đang chịu sự cáo buộc lớn về diễn biến của thị trường lương thực thế giới và những vấn đề ngày càng gia tăng ở đó. Đây là thái độ đổ lỗi cho người khác.

Thứ nhất, tình hình thị trường lương thực thế giới không xấu đi vào ngày hôm nay, ngay cả khi Nga khởi động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass, Ukraine. Tình hình trở nên tồi tệ hơn vào tháng 2-2020, trong những nỗ lực chống lại đại dịch COVID-19, khi nền kinh tế thế giới đang đi vào bế tắc và cần được hồi sinh. Khi ấy, các cơ quan tài chính và kinh tế của Mỹ không tìm thấy gì tốt hơn là phân bổ những khoản tiền lớn để hỗ trợ người dân cùng một số doanh nghiệp và thành phần kinh tế nhất định.

Nước Nga đã làm gần như tương tự nhưng có chọn lọc và thu được kết quả mong muốn mà không ảnh hưởng đến các chỉ số kinh tế vĩ mô, đặc biệt là lạm phát không tăng quá mức. Tình hình hoàn toàn khác ở Mỹ. Nguồn cung tiền ở Mỹ đã tăng 5,9 nghìn tỷ USD trong vòng chưa đầy 2 năm, từ tháng 2-2020 đến cuối năm 2021. Tổng cung tiền tăng 38,6%.

Theo Tổng thống Nga, rõ ràng các cơ quan tài chính Mỹ nghĩ rằng USD là một loại tiền tệ toàn cầu và nó sẽ lan truyền, như thường lệ, giống như những năm trước, hòa tan vào nền kinh tế thế giới và Mỹ thậm chí sẽ không cảm thấy điều đó. Nhưng, điều đó đã không xảy ra, ít nhất là lần này. Trên thực tế, một số người ở Mỹ - Bộ trưởng Tài chính gần đây thừa nhận họ đã mắc sai lầm.

Theo ông Putin, nguyên nhân thứ hai khiến thị trường lương thực thế giới bất lợi như hiện này là chính sách thiển cận của các nước châu Âu, đặc biệt là chính sách năng lượng của Ủy ban châu Âu. Ông cho rằng nhiều chủ thể chính trị ở Mỹ và châu Âu đã tận dụng mối quan tâm tự nhiên của người dân về khí hậu, biến đổi khí hậu, để thúc đẩy chương trình giảm bớt nhiên liệu hóa thạch. Mọi thứ dường như vẫn ổn, ngoại trừ những khuyến nghị không đủ tiêu chuẩn và vô căn cứ về những việc cần làm trong lĩnh vực năng lượng. Khả năng của các loại năng lượng thay thế được đánh giá quá cao: năng lượng mặt trời, gió, bất kỳ loại năng lượng nào khác như hydro - đây có thể là những triển vọng tốt cho tương lai nhưng hiện nay chúng không thể được sản xuất với số lượng đủ với chất lượng cần thiết và ở mức giá chấp nhận được. Cùng lúc đó, họ bắt đầu hạ thấp tầm quan trọng của các dạng năng lượng thông thường, trên hết là hydrocacbon.

Các nước châu Phi đứng trước nguy cơ bị thiếu lương thực trầm trọng.

Kết quả của tất cả những điều này là gì? Các ngân hàng ngừng cho vay vì bị áp lực. Các công ty bảo hiểm ngừng giao dịch bảo hiểm. Chính quyền địa phương ngừng giao đất để phát triển sản xuất và giảm việc xây dựng các hệ thống vận chuyển dầu khí. Những điều này đã dẫn đến sự thiếu hụt đầu tư vào lĩnh vực năng lượng toàn cầu và do đó, giá thành cao hơn.

Ngoài ra, theo Tổng thống Nga, người châu Âu đã không lắng nghe những yêu cầu của Moscow trong việc duy trì các hợp đồng dài hạn trong việc cung cấp khí đốt tự nhiên. Điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường năng lượng châu Âu: Giá tăng! Nga hoàn toàn không liên quan.

Nhưng, ngay sau khi giá khí bắt đầu tăng, giá phân bón cũng theo đó mà tăng, vì khí được sử dụng để sản xuất một số loại phân bón này. Mọi thứ đều được kết nối với nhau. Ngay sau khi giá phân bón bắt đầu tăng, nhiều công ty, kể cả ở các nước châu Âu, làm ăn thua lỗ và bắt đầu đóng cửa. Lượng phân bón trên thị trường thế giới giảm mạnh và giá cả tăng chóng mặt, trước sự ngạc nhiên của nhiều chính trị gia châu Âu. Điều này không hề liên quan đến hoạt động quân sự của Nga ở Donbass.

Nga chiếm 25% thị trường phân bón thế giới. Về phân bón kali, Nga và Belarus chiếm 45% thị trường thế giới. Đó là một con số lớn. Năng suất cây trồng phụ thuộc vào lượng phân bón. Ngay khi có thông tin rõ ràng rằng phân bón của Nga sẽ không có mặt trên thị trường thế giới do cấm vận, giá cả đối với phân bón và thực phẩm ngay lập tức tăng vọt, bởi vì nếu không có phân bón thì không thể sản xuất đủ số lượng nông sản cần thiết. Điều này dẫn đến điều khác và Nga không liên quan gì đến điều đó. Theo ông Putin, các nước phương Tây đã tự mắc vô số lỗi và hiện họ đang tìm thủ phạm. Tất nhiên, Nga là ứng cử viên “thích hợp nhất” trong vấn đề này. 

Lời giải nào cho cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu?

Mộc Thạch /Cand(Tổng hợp)

=====

Hoàng Ngân Thương Giới thiệu

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:
Các bài liên quan:

24 nhận xét:

 1. GOOGLE.TIENLANG CÓ LÝ:
  Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!


  I. Nguyên tắc thứ nhất: TRUNG THÀNH VỚI LUẬT BÁO CHÍ VIỆT NAM.

  Luật Báo chí Việt Nam hiện hành đòi hỏi các nhà báo và cơ quan báo chí phải "Thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của Nhân dân." (Điều 4)

  (Xem LUẬT BÁO CHÍ số 103/2016/QH13ngày 05 tháng 4 năm 2016)

  Thế nào là "Thông tin trung thực"?

  Đó là phản ánh ĐÚNG SỰ THẬT, có sao nói vậy, đừng vì cảm tính cá nhân yêu hay ghét ai mà xuyên tạc bịa đặt, "nhét chữ vào miệng người khác". Ví dụ như báo

  1. Vietnam+ từng "Nhét chữ vào miệng Putin", hoặc

  2. Báo Thanh niên bịa đặt, xuyên tạc lời của ông Viktor Yanukovych,

  3. BÁO VNEXPRESS LẠI VU KHỐNG TỰ VỆ DONBASS,

  4. BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA,

  5, BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA,

  6. Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”

  7. VOV xuyên tạc về vụ máy bay MH 17 rơi ở Ukraina.

  Một số nhà báo trẻ hiện nay có vẻ hãnh diện khi được đào tạo ở Mỹ nên họ sùng Mỹ thái quá, họ chỉ biết viết báo như con robot vô tri, một cái máy dịch, bất cứ báo chí tiếng Anh- Mỹ viết gì là họ dịch rồi bê nguyên xi lên báo của mình. Ví dụ, rất nhiều tờ báo Việt Nam (Thanh niên, VnExpress, Giao thông...) loan tin bậy bạ, dường như Thủ tướng Lào kêu gọi đàm phán song phương với Trung Quốc về Biển Đông!.

  Gần đây, vì quá sùng bái Mỹ nên khi ông BT Ngoại giao Mỹ vừa phát đi lời tuyên bố, chưa tìm hiểu nội dung nhưng hầu hết các tờ báo VN vội vã đưa tin hoan hỉ, ca tụng Tuyên bố của Mỹ, bất chấp lời tuyên bố này gây hại cho lợi ích của Việt Nam! Vừa đăng xong, các báo phải nhận được lệnh gỡ bài, thay tít!

  Xem bài VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ VỀ BIỂN ĐÔNG?

  Việt Nam cũng có báo lá cải, trên thế giới lại càng nhiều hơn. Muốn giữ uy tín của người làm báo và của cơ quan báo chí thì chớ lấy thông tin nhảm nhí từ những trang báo lá cải, Ví dụ như báo Vietnam+ đưa tin ngày 16/03/15 về cuộc ĐẢO CHÍNH LẬT ĐỔ PUTIN, hoặc báo An ninh Thủ đô và báo Đất Việt từng đưa tin nhảm về CHND Donetsk và CHND Lugansk CHUẨN BỊ ĐẦU HÀNG, TRỞ LẠI VỚI KIEV...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. 2. Nguyên tắc thứ hai: ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!

  Đương nhiên, nhà báo và cơ quan báo chí Việt Nam có quyền bình luận, nhận xét về các sự kiện, về các phát ngôn của nguyên thủ các nước. Song, trước khi bình luận thì nhà bình luận cần phải biết rõ vị nguyên thủ đó nói gì.

  Nguyên tắc dịch thuật là phải dịch từ bản gốc. Muốn biết sự thật vị nguyên thủ đó nói gì thì phải truy nguyên bản gốc. Chưa nói đến việc người dịch cố ý "nhét chữ vào miệng người khác" nhưng nếu bình luận phát ngôn của Tổng thống Nga mà lại sử dụng bản dịch tiếng Anh thì đã giảm độ chính xác bởi lý do "tam sao thất bản". Vì vậy, chúng tôi khuyên các nhà báo Việt Nam, khi muốn biết Tổng thống Nga nói gì thì hãy cứ vào Trang web chính thức của Tổng thống Nga - Президент России tại địa chỉ http://kremlin.ru/.

  Hơn lúc nào hết, các nhà báo Việt Nam cần phải biết, cuộc chiến tranh thông tin giữa Mỹ cùng phương Tây với nước Nga đang diễn ra vô cùng khốc liệt. Thực tế lịch sử đã cho thấy, Mỹ là bậc cao thủ trong Chiến tranh tâm lý, gọi ngắn gọn là "tâm lý chiến". Chiến tranh tâm lý của Mỹ bao gồm những hành động tẩy não, nhồi sọ, loan truyền tin giả, bóp méo, bẻ cong tin thật, mua chuộc, chiêu dụ, lôi kéo những kẻ địch ở nước sở tại thân Mỹ, theo Mỹ, đứng về phía Mỹ hoặc hiệu quả hơn đó là gia nhập hẳn vào hàng ngũ của Mỹ. (Google.tienlang sẽ có bài riêng về chủ đề về Chiến tranh tâm lý của Mỹ).

  Chỉ riêng ở Google.tienlang đã có khá nhiều bài viết nêu các ví dụ cụ thể, ví dụ bài

  1. Video "Tôi là người Ukraina": VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH VỀ TÂM LÝ CHIẾN TRÊN MẠNG CỦA MỸ ,

  2. “QUÝ VỊ ASEAN ƠI, HÃY TIN VÀO CÁC GIÁ TRỊ CỦA MỸ!”- POMPEO KÊU GÀO KHẢN CẢ CỔ NHƯNG CHẢ AI NGHE! ,

  3. SỰ DỐI TRÁ CỦA MỸ NGỤY VỚI NHÂN DÂN NAM BỘ VỀ CHẤT DIOXIN MỚI ĐƯỢC PHÁT HIỆN,

  4. VÌ MUỐN XÂM LƯỢC VIỆT NAM, MỸ ĐÃ CỐ Ý DỰNG LÊN “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ” THÁNG TÁM/1964,

  5. MỸ CHI 5 TỶ ĐÔ LA THUÊ BỌN CÔN ĐỒ LÀM “CÁCH MẠNG ĐƯỜNG PHỐ THÁNG HAI/2014 Ở UKRAINA” LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN HỢP HIẾN Ở ĐÂY,

  6. HOA KỲ ĐÃĐƯA CHÚNG TA ĐẾN “THẾ GIỚI DÂN CHỦ” NHƯ THẾ NÀO? ....

  7. CHÍNH MỸ ĐÃ CHI CẢ TRIỆU ĐÔ LA DÀN DỰNG VIDEO CLIP GIẢ DỐI VỀ CỐ BÉ TÌNH NGUYỆN VIÊN KUWAIT NAYIRAH TỐ CÁO IRAQ ĐỂ TẤN CÔNG XÂM LƯỢC IRAQ LẦN THỨ NHẤT- 1990.

  8. CHÍNH MỸ ĐÃDỰNG LÊN CHUYỆN IRAQ CÓ VŨ KHÍ HÓA HỌC ĐỂ TẤN CÔNG NƯỚC NÀY LẦN THỨ HAI(NĂM 1993) VÀ TREO CỔ TỔNG THỐNG SADDAMHUSSEIN. CŨNG MỸ VU CHO SYRIA CÓ VŨ KHÍ HÓA HỌC ĐỂ DỘI TÊN LỬA XUỐNG NƯỚC NÀY.

  8. KHI LÀ BẠN,MỸ ĐÃ “GIÚP” NGA SOẠN THẢO HIẾN PHÁP 1993 VÀ THAO TÚNG BÁO CHÍ CÙNG CHÍNH TRƯỜNGNGA RA SAO?

  9. USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?

  10. Kỳ cục: TẠI SAO BÁO CHÍ VIỆT NAM KHOÁI TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐƠN PHƯƠNG CỦA MỸ MÀ LẠI KHÔNG TUYÊN TRUYỀN CHO CHỦ NGHĨA ĐA PHƯƠNG CỦA VIỆT NAM, CỦA ASEAN, CỦA CHÂU ÂU???

  11. Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!

  12. Từ 25/2/2014 TTXVN khẳng định: MỸ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN TAY SAI VỚI TƯ TƯỞNG PHÁT XÍT Ở KIEV
  xem bài
  Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/hai-nguyen-tac-nam-long-cho-cac-nha-bao.html

  Trả lờiXóa
 3. Chả cần ai "bênh" Putin, chỉ cần các nhà báo Việt Nam hãy Tuân thủ Điều 4 Luật Báo chí Việt Nam. Luật Báo chí Việt Nam hiện hành đòi hỏi các nhà báo và cơ quan báo chí phải "Thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của Nhân dân." (Điều 4)

  Thế nào là "Thông tin trung thực"?

  Đó là phản ánh ĐÚNG SỰ THẬT, có sao nói vậy, đừng vì cảm tính cá nhân yêu hay ghét ai mà xuyên tạc bịa đặt, "nhét chữ vào miệng người khác". Ví dụ như báo

  1. Vietnam+ từng "Nhét chữ vào miệng Putin", hoặc

  2. Báo Thanh niên bịa đặt, xuyên tạc lời của ông Viktor Yanukovych,

  3. BÁO VNEXPRESS LẠI VU KHỐNG TỰ VỆ DONBASS,

  4. BÁO CHÍ VN NÊN KHÁCH QUAN VỀ TÌNH HÌNH UCRAINA,

  5, BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA,

  6. Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH “BỘ TỨ NORMANDY”

  7. VOV xuyên tạc về vụ máy bay MH 17 rơi ở Ukraina.

  Trả lờiXóa
 4. Министр обороны Украины назвал три основных этапа «войны с Россией»
  https://topwar.ru/197870-ministr-oborony-ukrainy-reznikov-nazval-tri-osnovnyh-jetapa-vojny-s-rossiej.html
  Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine gọi ba giai đoạn chính của "cuộc chiến với Nga"
  Hôm nay, 08:05
  Các tuyên bố của chế độ Kyiv đang ngày càng trở nên tuyệt vời hơn mỗi ngày, trong bối cảnh tình hình hiện tại không chỉ ở Donbass, mà trên toàn Ukraine nói chung. Một số thành viên của nhóm Zelenskiy vẫn đang thực hiện những kế hoạch sâu rộng.

  Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov cho biết Ukraine có kế hoạch không chỉ ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Nga mà còn trả lại tất cả các vùng lãnh thổ bị Nga “chiếm đóng”, bao gồm Donbass và Crimea, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov cho biết một ngày trước đó. Ông nêu tên ba giai đoạn chính mà Kyiv sẽ phát triển chiến lược của mình để đạt được chiến thắng cuối cùng trước Nga.

  Ở giai đoạn đầu, nhiệm vụ của Lực lượng vũ trang Ukraine là ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Nga. Để làm được điều này, phương Tây tập thể phải cung cấp cho quân đội Ukraine một lượng đủ pháo binh, xe tăng , hệ thống phòng không, tên lửa tầm xa, v.v. Nhìn chung, mọi thứ đều gắn với việc cung cấp vũ khí của các nước phương Tây.

  Sau khi Lực lượng vũ trang Ukraine, bão hòa với vũ khí phương Tây, ngăn chặn quân đội Nga, giai đoạn thứ hai bắt đầu, trong đó quân đội Ukraine đẩy lùi các lực lượng đồng minh đến đường phân giới kể từ ngày 24 tháng 2 năm 2022, tức là. trước khi bắt đầu NWO của Nga. Sau đó, sẽ đến giai đoạn thứ ba, trong đó quân đội Ukraine tiến hành "giải phóng chiếm đóng" Donbass và Crimea. Theo Reznikov, mục tiêu chính của toàn bộ cuộc chiến là trả lại các vùng lãnh thổ của Ukraine trong "các biên giới được quốc tế công nhận." Đây là nơi mà cuộc chiến kết thúc với chiến thắng hoàn toàn thuộc về Ukraine, việc chiếm được Nga không nằm trong kế hoạch của Reznikov.

  Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine đã nói tất cả những điều này với phóng viên CNN, đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng đối với Kiev trong việc cung cấp vũ khí của phương Tây., không quên cảm ơn Washington về lời hứa sẽ chuyển một đợt pháo tầm xa khác.

  Ở Nga, những phát biểu của Reznikov bị gọi là vô nghĩa, và bản thân Bộ trưởng cũng bị gọi là không đủ khả năng và không có khả năng đánh giá khách quan về tình hình không chỉ ở Ukraine, mà còn trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. «Луганский губернатор»: Эвакуация с предприятия «Азот» в Северодонецке уже невозможна
  https://topwar.ru/197867-luganskij-gubernator-jevakuacija-s-predprijatija-azot-v-severodonecke-uzhe-nevozmozhna.html
  "Thống đốc Lugansk": Việc sơ tán khỏi nhà máy Azot ở Severodonetsk không còn khả thi
  Hôm nay, 07:08
  Một người ủng hộ chế độ Kyiv ở vùng Luhansk (không quá 3-4% lãnh thổ của LPR vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Kyiv) Sergei Gaidai nhận xét về tình hình ở Severodonetsk. Một vài ngày trước, ông tuyên bố rằng quân đội Ukraine "kiểm soát", ban đầu, lên đến 50%, sau đó lên đến 30% lãnh thổ, và bây giờ "thống đốc Luhansk" thừa nhận rằng lực lượng vũ trang Ukraine không kiểm soát được Severodonetsk.

  Các đội vũ trang của Ukraine vẫn độc quyền trong khu công nghiệp của thành phố, nơi được chế độ Kyiv tuyên bố từ năm 2014 là "trung tâm hành chính của vùng Lugansk."
  Nhưng, Gaidai thừa nhận:
  Việc sơ tán khỏi nhà máy Azot ở Severodonetsk không còn khả thi.

  Người được gọi là "thống đốc Luhansk" nói rằng hàng trăm thường dân vẫn ở trong các tầng hầm của nhà máy.

  Đồng thời, Gaidai cáo buộc Nga không thể sơ tán họ mà không nói một lời nào về việc chính phía Nga đã mở hành lang nhân đạo. Chỉ có một số người có thể di tản dọc theo nó khỏi nhà máy Azot. Nguyên nhân là do quân đội Ukraine (hoặc lính đánh thuê nước ngoài, hoặc cả hai) đã nổ súng chỉ vài phút sau khi hành lang nhân đạo mở cửa, làm gián đoạn quá trình sơ tán.

  Sau đó, được biết, phía Ukraine khẳng định muốn sơ tán dân thường được thực hiện riêng đến lãnh thổ do Kyiv kiểm soát - tới Lysychansk. Nhưng giữa Lisichansk và Severodonetsk, tất cả các cây cầu chính đã bị phá hủy từ lâu. Nó chỉ ra rằng đối với chế độ Kyiv, không phải là mạng sống của người dân quan trọng, mà là hướng di tản của họ, để sau này sử dụng nó cho mục đích tuyên truyền.
  Do đó, những tuyên bố của Gaidai rằng không thể sơ tán được nữa là một lời nói dối hoàn toàn. Việc sơ tán dân thường có thể xảy ra bất cứ lúc nào - trong trường hợp phía Ukraine ngừng bắn. Nhưng các đội hình vũ trang của Ukraine vẫn không ngừng bắn ở Severodonetsk (bao gồm cả từ Lysichansk) vào lúc này.

  Trả lờiXóa
 6. Лавров: Россия не вторгалась на Украину
  https://svpressa.ru/war21/news/337272/?itg=1
  Lavrov: Nga không xâm lược Ukraine
  16 tháng 6, 20:45
  Nga không xâm lược Ukraine, chiến dịch đặc biệt được công bố khi không còn cách nào khác để chỉ ra cho phương Tây sự dính líu tội ác của Kyiv trong NATO, Sergei Lavrov nói trong một cuộc phỏng vấn với BBC

  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng Nga không xâm lược Ukraine.

  Người đứng đầu Bộ Ngoại giao cho biết điều này trong một cuộc phỏng vấn với hãng phát thanh truyền hình Anh BBC, trích đoạn được đăng bởi RIA Novosti.

  Theo ông, chiến dịch đặc biệt được công bố khi không còn cách nào khác để chỉ ra cho phương Tây thấy sự liên quan tội phạm của Ukraine trong NATO.

  Ông Lavrov nhấn mạnh: “Chúng tôi không xâm lược Ukraine. Chúng tôi đã công bố một hoạt động quân sự đặc biệt khi chúng tôi không còn cách nào khác để giải thích với phương Tây rằng nước này đang tham gia vào các hoạt động tội phạm, lôi kéo Ukraine vào NATO, ấp ủ, bảo trợ và nuôi dưỡng chế độ tân Quốc xã, mà Tổng thống Volodymyr Zelensky đã nói vào tháng 9 năm 2021, rằng nếu ai đó cảm thấy giống như một người Nga ở Ukraine, hãy đuổi anh ta đến Nga ”.

  Ngoại trưởng Nga cũng nhắc nhở rằng khi Zelensky được phóng viên CNN cho biết Trung đoàn Azov * đã được một số nước phương Tây, ở Mỹ, ở Nhật, đưa vào danh sách các tổ chức khủng bố, cực đoan, ông đã nhún vai và nói rằng: "họ đã có những tiểu đoàn như vậy và có rất nhiều trung đoàn, và họ là những gì họ đang có."

  Trước đó, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết , NATO sẽ cố gắng sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có của liên minh để ngăn chặn nước ta hoàn thành thành công chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

  * Hình ảnh những kẻ che giấu của Tiểu đoàn Azov, được công nhận là cực đoan theo quyết định của Tòa án Quận Frunzensky của Vladimir vào ngày 30 tháng 11 năm 2015 và được đưa vào Danh sách Liên bang về Tài liệu cực đoan theo mục 3269.

  Trả lờiXóa
 7. Nga bất ngờ cảnh báo Mỹ trước khi không kích ở Syria
  Lan Phương Thứ sáu, 17/6/2022 12:38 (GMT+7)Hôm 16/6, Nga đưa ra cảnh báo tới Mỹ trước khi không kích nhằm vào nhóm chiến binh địa phương do Lầu Năm Góc hậu thuẫn ở miền Đông Nam Syria.
  Tuyên bố của Điện Kremlin khiến Washington phải nhanh chóng phát đi cảnh báo tới binh lính địa phương di chuyển vị trí và đảm bảo rằng không có lực lượng Mỹ ở trong khu vực không kích, CNN đưa tin.

  Nga triển khai không kích ở khu vực căn cứ al-Tanf, vùng đông nam Syria - nơi Mỹ và các lực lượng đối lập của Syria đồn trú. Các đòn không kích được thực hiện nhằm vào nhiều cứ điểm của nhóm chiến binh Maghawir al-Thawrado Mỹ hậu thuẫn.

  Sau khi rà soát, các binh lính của Mỹ không phải rời vị trí bởi họ đã cách phạm vi không kích đủ xa, song các chiến binh địa phương thì cần phải nhanh chóng di chuyển để tránh thương vong.


  Nga khong kich My, to chuc Nha nuoc Hoi giao tu xung anh 1
  Máy bay ném bom siêu âm Su-34 của Nga. Ảnh: Reuters.
  Trong thông báo phát đi, phía Nga tuyên bố rằng nhóm chiến binh địa phương Maghawir al-Thawra đã thực hiện một vụ đánh bom ở ven đường nhằm vào các lực lượng Nga.

  Tuy nhiên, phía Mỹ cho rằng đó chỉ là cái cớ để Nga không kích. Washington cũng nhận định hành động này của Nga là hiếm thấy nhưng không phải chưa từng có tiền lệ.

  Cuộc không kích của Nga diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Moscow về xung đột ở Ukraine ngày càng leo thang. Từ phía Mỹ, Lầu Năm Góc đang cố gắng đảm bảo không có thêm bất kỳ căng thẳng nào với Điện Kremlin, bao gồm cả ở Syria, nơi hai bên đã duy trì lực lượng ở gần nhau trong vài năm.

  Việc cảnh báo trước về cuộc không kích từ phía Nga có thể nhằm mục đích giảm thiểu nguy cơ dẫn đến căng thẳng tại khu vực này. Cuộc không kích chỉ có thể được thực hiện khi phía Nga biết chắc chắn rằng sẽ không đánh trúng lực lượng Mỹ.

  Tuyên bố của Nga gửi qua đường dây liên lạc đã hoạt động trong vài năm giữa hai bên. Thông qua cách thức liên lạc này, lực lượng Nga và Mỹ tại Syria sẽ thông báo cho bên kia về các hoạt động quân sự của mình để tránh các đụng độ không đáng có. Trước đó, vào tháng 8/2020, nhiều binh sĩ Mỹ đã bị thương trong một vụ va chạm với một đoàn xe quân sự của Nga ở miền Đông Syria.

  Cũng trong các diễn biến tại Syria ngày 16/6, liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu thông báo đã bắt giữ một thành viên cấp cao chuyên chế tạo bom của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
  https://zingnews.vn/nga-bat-ngo-canh-bao-my-truoc-khi-khong-kich-o-syria-post1327204.html

  Trả lờiXóa
 8. Người Ukraine có biết những gì Zelensky đang làm?
  https://www.youtube.com/watch?v=4zCsK_6GsK0

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ hết thời làm bá chủ thế giớilúc 14:19 17 tháng 6, 2022

  QUÂN ĐỘI NGA ĐÃ TRIỂN KHAI Ở SÂN SAU CỦA MỸ
  Cuộc chiến gay cấn Nga - Phương Tây || Bàn Cờ Quân Sự
  https://www.youtube.com/watch?v=4BFUKGOIkBI

  Trả lờiXóa
 10. Иностранные наёмники ведут бой с нашими войсками в промзоне Северодонецка
  https://topwar.ru/197886-inostrannye-naemniki-vedut-boj-s-nashimi-vojskami-v-promzone-severodonecka.html
  Lính đánh thuê nước ngoài đang chiến đấu với quân đội của chúng tôi trong khu công nghiệp ở Severodonetsk
  Hôm nay, 12:06
  Cảnh quay của kẻ thù đến từ Severodonetsk. Những phát súng này khẳng định một thực tế là có rất nhiều lính đánh thuê nước ngoài trong khu công nghiệp, nơi bộ đội ta đang bao vây các phân đội vũ trang của địch. Họ di chuyển xung quanh các cơ sở của khu công nghiệp, bắn từ các vũ khí nhỏ theo kiểu NATO . Trong số vũ khí được sử dụng có súng máy 5,54 mm (carbine tự động) M4 do Mỹ sản xuất.

  Đáng chú ý là ngày càng có nhiều lính đánh thuê nước ngoài đứng về phía chế độ Kyiv trong nhiều lĩnh vực chống lại hoạt động của quân đội đặc biệt Nga. Hôm kia, hai lính đánh thuê Mỹ đã bị Lực lượng vũ trang Nga bắt giữ ở khu vực Kharkov. Hiện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ đang xác minh dữ liệu về những cá nhân này.

  Trên lãnh thổ của khu công nghiệp Severodonetsk, các chiến binh từ cái gọi là "Quân đoàn nước ngoài" bị bao vây, ngoài người Mỹ, còn có đại diện của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, bao gồm Úc, Georgia, Anh, Canada, và Ba Lan.

  Đồng thời, những người đăng video với người nước ngoài trực tuyến cố gắng giấu mặt.

  Ở một số khu vực, chính những người nước ngoài được chỉ định là “cựu quân nhân” (thường là những chiến binh đánh thuê) tiến hành các hoạt động quân sự chính chống lại quân đội Nga và các đơn vị Dân quân Nhân dân. Cũng tại Severodonetsk, theo các nhân chứng, có ít nhất hai trăm người nước ngoài trong khu công nghiệp.

  Lính đánh thuê nước ngoài đang chiến đấu với quân đội của chúng tôi trong khu công nghiệp ở Severodonetsk. Thông thường, họ hoạt động như một lực lượng, cùng với những người cực đoan từ các tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa của Ukraine, không cho phép quân nhân bình thường của Các lực lượng vũ trang Ukraine, bao gồm cả những người đang được Nga vận động lần thứ 4, hạ vũ khí của họ. Chính những người nước ngoài từ các đơn vị lính đánh thuê đang cố gắng không cho phép quân đội Ukraine, như họ nói, sụp đổ về mặt đạo đức. Xét cho cùng, nếu không, quân đội Ukraine có thể hướng vũ khí của họ về phía các "đồng minh" phương Tây.

  Trả lờiXóa
 11. Ông Biden: Người Mỹ 'đã thật sự thất vọng'
  Báo Tri Thức Trực Tuyến
  17/06/22 13:53 GMT+7
  2 liên quan
  Gốc
  Trong buổi phỏng vấn ngày 16/6, Tổng thống Joe Biden thừa nhận người dân Mỹ đã 'thực sự thất vọng' khi phải đối mặt với lạm phát sau hơn hai năm chống chọi đại dịch Covid-19.
  0:00
  / 1:16
  Nam miền Bắc
  "Người dân thực sự, thực sự thất vọng", ông Biden nói, cho biết nhu cầu tiếp cận sức khỏe tâm thần tại Mỹ đã tăng vọt, theo AP.

  Tổng thống Mỹ cho hay hậu quả của tình hình kinh tế hiện nay phần lớn do tác động từ đại dịch Covid-19.

  "Nhiều người mất việc làm. Sau đó, họ có đi làm trở lại không? Trường học thì đóng cửa", người đứng đầu Nhà Trắng nói.

  Gửi thông điệp đến người dân Mỹ, ông Biden nói "hãy tự tin, vì tôi tự tin". Ông cho biết Mỹ có vị trí tốt hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới để làm chủ đến năm 2050.  Ông Biden trả lời phỏng vấn AP ngày 16/6. Ảnh: AP.

  Theo AP, ông Biden tỏ ra thận trọng khi được hỏi về tình hình lạm phát, vốn đã đạt mức 8,6% - mức kỷ lục trong 40 năm. Ông bác bỏ những lập luận rằng gói hỗ trợ đại dịch 1.900 tỷ USD đã góp phần tăng lạm phát.

  "Nếu đó là lỗi của tôi, tại sao các nước công nghiệp lớn trên thế giới có tỷ lệ lạm phát cao hơn? Bạn đã tự hỏi về điều đó chưa?", ông nói.

  Khi được hỏi liệu Mỹ có nguy cơ rơi vào suy thoái, ông cho biết đây "không phải điều hiển nhiên".

  Dù vậy, phóng viên từ Fox News đã đặt câu hỏi cho thư ký báo chí Nhà Trắng về vấn đề này hôm 16/6, chỉ ra rằng lạm phát ở các nền kinh tế hàng đầu như Đức, Pháp, Italy, Canada hay Nhật Bản đang ở mức thấp hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ: Tờ USA Today gỡ 23 bài báo do phóng viên bịa đặt nguồn tin
  Tờ USA Today đã tiến hành điều tra công việc của nữ nhà báo Gabriela Miranda và phát hiện một số nguồn tin trong các bài báo của cô này có vẻ là bịa đặt, một số trích dẫn khác không xác minh được.

  Tờ USA Today của Mỹ ngày 16/6 cho biết đã gỡ 23 bài báo khỏi trang mạng của báo sau khi kết luận rằng phóng viên viết các bài báo này bịa đặt nguồn tin.

  Theo báo trên, sau khi nhận được những phản ánh của độc giả yêu cầu sửa nội dung bài viết, báo đã tiến hành điều tra công việc của nữ nhà báo Gabriela Miranda và phát hiện một số nhân vật được trích dẫn không liên quan đến các tổ chức nêu trong bài viết và các nguồn tin này có vẻ là bịa đặt. Một số trích dẫn khác không xác minh được.

  Do đó, USA Today nêu rõ tòa soạn "đã gỡ bỏ 23 bài báo khỏi trang mạng và các nền tảng khác của báo vì không đáp ứng các tiêu chuẩn báo chí của tòa soạn."

  Nhà báo Miranda đã xin thôi việc tại báo USA Today.

  Báo chí ở Mỹ cũng như ở các nước khác từng đối mặt với những vụ việc phóng viên bị phát hiện bịa đặt nội dung hoặc nguồn tin. Phóng viên kỳ cựu Claas Relotius của tờ Der Spiegel (Đức) năm 2018 bị phát hiện đã bịa đặt các chi tiết và trích dẫn trong nhiều bài viết.

  Phóng viên Jason Blair của tờ New York Times đã thôi việc năm 2003 khi bị phát hiện “bịa đặt và đạo văn tràn lan” trong nhiều bài viết về các sự kiện lớn như cuộc chiến tranh do Mỹ phát động ở Iraq.

  Phóng viên Janet Cooke, người từng giành giải thưởng Pulitzer năm 1981 cho một bài viết trên tờ The Washington Post, đã trả lại giải thưởng sau khi bị phát hiện bịa đặt nội dung./.

  Đọc bài gốc tại đây:
  https://www.vietnamplus.vn/my-to-usa-today-go-23-bai-bao-do-phong-vien-bia-dat-nguon-tin/799288.vnp

  Trả lờiXóa
 13. В ЛНР заявили о созданных мини-плацдармах для наступления на "Азот
  https://ria.ru/20220617/severodonetsk-1796093984.html
  13:35 17.06.2022
  CHND Lugansk công bố việc tạo ra các đầu cầu nhỏ cho cuộc tấn công vào "Azot"
  Đại diện CHND Lugansk Marochko: Lực lượng đồng minh đã tạo ra các đầu cầu nhỏ cho cuộc tấn công vào "Azot"

  MOSCOW, ngày 17 tháng 6 - RIA Novosti. Các lực lượng đồng minh đã tạo ra các đầu cầu nhỏ một ngày trước đó để tấn công nhà máy Azot ở Severodonetsk, nơi các chiến binh Ukraine định cư, Trung tá Dân quân Nhân dân của LPR Andrey Marochko cho biết.
  "Hôm qua chúng tôi đã bảo đảm một chỗ đứng tại doanh nghiệp này, chúng tôi đã tạo ra những đầu cầu nhỏ như vậy cho cuộc tấn công và hôm nay chúng tôi tiếp tục một chiến dịch quân sự đặc biệt trên lãnh thổ của doanh nghiệp này", Marochko nói trên Channel One trước câu hỏi của người dẫn chương trình về tình hình tại nhà máy Azot ở Severodonetsk . Ông lưu ý rằng kẻ thù đang chống trả ngoan cố, bao gồm cả việc cung cấp vũ khí, đạn dược và các nguồn cung cấp - vượt sông Seversky Donets. Tuy nhiên, quân LNR nhận thức được điều này và những nỗ lực như vậy đã bị dừng lại.
  Trước đó, người đứng đầu LPR Leonid Pasechnik , trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti, tuyên bố rằng, theo ước tính, có tới một nghìn người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine tại nhà máy Azot, trong khi Bộ Nội vụ LPR báo cáo rằng cũng có lính đánh thuê từ Mỹ , Anh và Ba Lan , và quân đội LPR sẽ tiến hành dọn dẹp nhà máy một cách từ từ, có tính đến kinh nghiệm của Azovstal.

  Trả lờiXóa
 14. "Пускай не говорят, что не было": Северодонецк после ухода украинских войск
  https://ria.ru/20220610/severodonetsk-1794525118.html
  15:24 10.06.2022
  "Đừng để họ nói rằng điều đó đã không xảy ra": Severodonetsk sau khi quân đội Ukraine rút lui
  Severodonetsk vẫn là một trong những điểm nóng của Donbass. Các khu dân cư của thành phố được giải phóng hoàn toàn khỏi quân đội Ukraine và các tiểu đoàn quốc gia, nhưng các cuộc chiến giành các khu công nghiệp và các khu định cư gần đó vẫn tiếp diễn. Cuộc sống dưới pháo kích - trong nguồn cấp dữ liệu ảnh Ria.ru.
  1/trên 12
  Khi khu dân cư của thành phố nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Nga, người dân địa phương đã kể lại việc quân đội Ukraine và các tiểu đoàn quốc gia, tranh giành lãnh thổ, đã bắn vào các ngôi nhà và cơ sở xã hội như thế nào.
  2 trên 12
  "Quân của Lực lượng vũ trang Ukraine và các tiểu đoàn quốc gia đang đứng ở đây. Họ không ăn ý với nhau. Và bây giờ tất cả bay từ bên này sang bên kia. Họ cố tình đập phá các cửa hàng, cướp phá", người dân thị trấn nhớ lại.
  3 trên 12
  Quân đội Ukraine nã đạn vào các khu dân cư từ "Gradov". "Flew" đến trường số 8, đập vỡ tất cả các cửa sổ, ở một trong những lớp học, trần nhà đã rơi xuống. Một người dân địa phương cho phóng viên RIA Novosti xem một phòng học bị phá hủy. "Hãy nhìn xem. Đừng nói là không có. Không có người Nga nào ở đây. Hôm đó là ngày 16 tháng Ba", anh nói.
  bốn trên 12
  Mặc dù bị pháo kích, gần một nửa số người dân thị trấn vẫn ở trong nhà của họ.
  5 trên 12
  Các binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraine cướp bóc với dân thường, còn đối với quân đội Nga, người dân thị trấn trở thành bạn bè . "Họ giúp đỡ, họ mang thức ăn," mọi người giải thích.
  6 trên 12
  Khi rút lui, Lực lượng vũ trang Ukraine đã cho nổ tung những cây cầu. Bây giờ, công việc đầu tiên của quân đội Nga là dọn dẹp, khôi phục lại những con đường để phục vụ nhân dân.
  Cư dân ở Severodonetsk nhận viện trợ nhân đạo từ Quỹ từ thiện Zakhar Prilepin
  7 trên 12
  Viện trợ nhân đạo bắt đầu đến các vùng được giải phóng, và mọi thứ họ cần đang được chuyển đến.

  © RIA Novosti / Viktor Antonyuk
  Đi đến ngân hàng ảnh
  Nhìn từ cửa sổ của một ngôi nhà ở Severodonetsk
  tám
  trên 12
  Quân đội Ukraine đã đánh bật khỏi thành phố hiện đang tấn công Severodonetsk từ Lysichansk.

  © RIA Novosti / Viktor Antonyuk
  Đi đến ngân hàng ảnh
  Một người dân ở Severodonetsk trú ẩn trong một nơi trú ẩn dưới tầng hầm của trường số 8
  9
  trên 12
  Những người dân ôn hòa trốn pháo kích chủ yếu ở tầng hầm của các trường học, nơi có trang bị hầm tránh bom.

  © RIA Novosti / Viktor Antonyuk
  Đi đến ngân hàng ảnh
  Trường học số 8 ở Severodonetsk, bị hư hại do pháo kích
  mười
  trên 12
  Một phần đáng kể của các ngôi nhà trong thành phố bị hỏng.

  © RIA Novosti / Viktor Antonyuk
  Đi đến ngân hàng ảnh
  Chôn cất những cư dân gần các tòa nhà dân cư ở Severodonetsk
  mười một
  trên 12
  Trong bãi có những nấm mồ còn tươi: do pháo kích liên miên nên người dân không thể chôn cất người thân ở nghĩa trang.

  © RIA Novosti / Viktor Antonyuk
  Đi đến ngân hàng ảnh
  Nhà nguyện đổ nát ở Severodonetsk
  12
  trên 12
  Nhà nguyện cũ nát ở Severodonetsk.

  Trả lờiXóa
 15. Путин перенесет выступление на ПМЭФ на час
  https://ria.ru/20220617/putin-1796102511.html
  17/06/2022 13:54
  Putin sẽ hoãn bài phát biểu tại SPIEF trong một giờ
  Tổng thống Putin hoãn bài phát biểu tại SPIEF trong một giờ do bị tấn công DDOS

  MOSCOW, ngày 17 tháng 6 - RIA Novosti. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định hoãn bài phát biểu của mình trong một giờ do các cuộc tấn công DDoS tại SPIEF, nó sẽ bắt đầu lúc 15 giờ 00, (giờ Moskva, tức 19:00 giờ Hà Nội) theo thời gian mọi vấn đề liên quan đến quyền truy cập vào hội nghị toàn thể sẽ được loại bỏ, phát ngôn viên của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên.
  Peskov giải thích rằng các cuộc tấn công DDoS lớn đã bắt đầu vào các hệ thống SPIEF , bao gồm cả việc kiểm định.
  "Thật không may, có một trở ngại với việc nhận được huy hiệu, với xác nhận thông qua, v.v., với toàn thể chính. Các chuyên gia hiện đang làm việc để loại bỏ vấn đề này, nó có thể khắc phục được, chúng tôi sẽ khắc phục nó, nhưng điều này sẽ mất thời gian. Trong Về vấn đề này, Tổng thống đã quyết định hoãn bài phát biểu của mình một giờ, diễn ra không phải lúc hai giờ mà vào lúc ba giờ, trong thời gian đó, tất cả các biện pháp toàn diện sẽ được thực hiện để loại bỏ hậu quả của các cuộc tấn công mạng này, mọi thứ sẽ ổn, và quan trọng nhất, một cơ hội sẽ được tạo ra cho tất cả mọi người, những người sẽ có mặt tại cuộc họp toàn thể, hãy có mặt ở đó, "Peskov nói.
  Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg lần thứ XXV đang diễn ra tại St.Petersburg từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 6. RIA Novosti đóng vai trò là đối tác thông tin của diễn đàn.

  Trả lờiXóa
 16. SCHOLZ, MACRON UND DRAGHI
  In Kiew zeigt sich die neue Dreier-Achse der EU

  https://www.welt.de/politik/ausland/plus239401917/Scholz-Macron-und-Draghi-in-Kiew-Die-neue-Dreier-Achse-der-EU.html
  Những yêu cầu bí mật của châu Âu đối với Zelensky được tiết lộ
  Die Welt: Scholz, Macron và Draghi bí mật thúc giục Zelensky bắt đầu đàm phán với Nga
  Trong chuyến thăm Ukraine, các nhà lãnh đạo Đức, Pháp và Italy có lẽ đã thúc giục ông Vladimir Zelensky ngồi xuống bàn đàm phán với Nga, tờ Die Welt của Đức viết .
  Như tờ báo lưu ý, khi ở Kiev, Olaf Scholz , Emmanuel Macron và Mario Draghi đã ủng hộ việc trao cho Ukraine tư cách thành viên ứng cử viên của Liên minh châu Âu. Tờ báo tuyên bố : "Đổi lại, những người đứng đầu nhà nước và chính phủ 'đứng sau cánh cửa đóng kín' 'rất có thể đã thuyết phục Zelensky ngồi vào bàn đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin ".
  Những thiệt hại về kinh tế mà các nước châu Âu này phải gánh chịu do hậu quả của cuộc khủng hoảng ngày càng nặng nề và khó có thể bù đắp được. “Kinh tế tăng trưởng chậm lại, lạm phát lên tới mức kỷ lục”, Die Welt nhớ lại.
  Ngoài ra, các nhà lãnh đạo Tây Âu đã đến Kyiv với các chương trình nghị sự cá nhân của riêng họ, ấn phẩm gợi ý. Do đó, Macron, người trong những tuần gần đây đã trở thành một "người thực dụng", người, vì những hậu quả kinh tế của cuộc khủng hoảng, lo lắng về sự kết thúc của nó hơn là sự toàn vẹn của Ukraine, muốn "làm rõ lập trường của mình."
  Đồng thời, Thủ tướng Ý Draghi, bằng việc tham gia cuộc họp, đã tìm cách chứng minh vị thế của Rome như một trong những thành viên chính trong Liên minh châu Âu. “Nhưng, giống như Macron, điều quan trọng đối với Draghi là khủng hoảng phải kết thúc càng sớm càng tốt. đất nước sẽ bị đe dọa, ”tờ báo tổng hợp.

  Trả lờiXóa
 17. Bài hay:
  NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN ĐỂ THÚC ĐẤY CHIẾN TRANH
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/09/nhung-nguyen-tac-co-ban-e-thuc-ay-chien.html

  Lời dẫn: Những nguyên tắc này được nhà ngoại giao Anh Ponsonbi tổng kết trong cuốn sách: "Lie during War" (1928), gồm 10 điều như dưới đây. Nó đã quá xưa cũ, tuy nhiên, trong gần 100 năm qua và lúc này, phương Tây vẫn sử dụng triệt để các nguyên tắc này.

  ********************
  1) Chúng ta không muốn chiến tranh.

  Đây là 1 nguyên tắc quan trọng và làm cơ sở cho các nguyên tắc tiếp theo. Kẻ gây chiến luôn luôn phải tỏ vẻ yêu hòa bình. Trong số hàng chục cuộc chiến tranh lớn nhỏ của Mỹ kể từ WW-II đến nay, chưa 1 lần Mỹ nhận họ là kẻ gây chiến, cùng lắm họ chỉ thừa nhận là “nhầm lẫn”.

  2) Đối phương là kẻ gây chiến.

  Những kẻ khác luôn luôn là kẻ gây chiến, chúng bắt đầu chiến tranh hay “mơ tưởng” chiến tranh, còn chúng ta chỉ “tự vệ”.
  Sự kiện Vịnh Bắc Bộ là minh chứng rõ rệt của điều này, hay vu cáo Saddam Hussen cất giấu vũ khí hủy hiệt hàng loạt và có ý định sử dụng cũng vậy.
  3) Lãnh đạo các quốc gia thù địch là quỉ dữ.

  Biến đối phương thành quỉ là trò kích động chiến tranh quen thuộc, ông Bush có câu trứ danh “trục ma quỉ”, Obama ví Nga của Putin là quốc gia thù địch và nguy hiểm ngang với virus Ebola và Nhà nước Hồi giáo. Điều này gây tâm lý chối bỏ và thù ghét trong dân chúng Mỹ để từ đó biện hộ chiến tranh là hợp lý.

  Không có gì lạ khi Putin hay Kim Jong un trên media phương Tây luôn luôn là kẻ độc tài mông muội, hiếu chiến, bóp ghẹt tự do dân chủ.

  4) Chúng ta chiến đấu vì bảo vệ quyền lợi dân chúng, không vì lợi ích.

  Khi 3 nguyên tắc trên là chưa đủ để gây chiến, cần thêm nguyên tắc thứ 4, chiến tranh là để bảo vệ nhân quyền, dân chủ ở các nước thù địch. Lật đổ Gaddafi là 1 ví dụ, dù đất nước này có nhân quyền, dân chủ hơn hẳn phương Tây, nó che giấu lợi ích kinh tế (dầu mỏ) và địa chính trị.

  5) Kẻ thù cố ý gây tội ác, còn chúng ta chỉ vô tình.
  6) Kẻ thù sử dụng vũ khí cấm (hủy diệt hàng loạt).
  7) Kẻ thù thiệt hai to lớn, chúng ta không đáng kể.
  Không kích Nam Tư, NATO bị thiệt hại nặng nề và thua, thế nhưng toàn bộ điều này bị giấu kín, trên media là những điều ngược 180 độ.
  8) Chúng ta được dân chúng sở tại ủng hộ.
  Thường có 1 số nhân vật lưu vong, đối lập được dựng lên thành “tiếng nói nhân dân”.
  9) Chúng ta có sứ mệnh vinh quang.
  Sứ mệnh vinh quang này là “chúa” bảo, “chúa” sai khiến vì chúng ta là dân “được chúa chọn”.
  10) Kẻ nào ngờ vực chúng ta là phản bội.

  Trả lờiXóa
 18. Меркель признала собственное бессилие в бытность канцлером ФРГ в последние годы
  https://russian.rt.com/world/news/1016029-merkel-kancler-bessilie
  Merkel thừa nhận sự bất lực của chính mình khi còn là Thủ tướng Đức trong những năm gần đây
  Ngày 17 tháng 6 năm 2022, 20:03
  Trong một cuộc phỏng vấn với RND, cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thừa nhận sự bất lực của mình vào cuối nhiệm kỳ người đứng đầu chính phủ Đức.

  Bà cũng thừa nhận rằng ảnh hưởng của bà với Tổng thống Nga Putin đã giảm đi không lâu trước khi bà rời nhiệm sở.

  "Rõ ràng là tôi sẽ không nắm quyền lâu dài, và do đó tôi chỉ đơn giản là buộc phải tuyên bố rằng những nỗ lực khác nhau trong năm ngoái không có tác dụng", bà Merkel dẫn lời TASS.

  Đồng thời, chính trị gia lưu ý rằng bà đã thất bại trong việc tạo ra một định dạng châu Âu-Nga bổ sung để thảo luận về trật tự an ninh châu Âu cùng với định dạng Normandy.

  Cựu thủ tướng Đức cũng cho rằng việc bà từ chức có thể là một trong những nguyên nhân khiến xung đột ở Ukraine leo thang.

  Trả lờiXóa
 19. «Потребуются месяцы для готовности ПКР Harpoon»: в Пентагоне заявляют о поспешном вводе в строй ВСУ противокорабельных комплексов
  https://topwar.ru/197906-potrebujutsja-mesjacy-dlja-gotovnosti-pkr-harpoon-v-pentagone-zajavljajut-o-pospeshnom-vvode-v-stroj-vsu-protivokorabelnyh-kompleksov.html
  "Sẽ mất nhiều tháng để tên lửa chống hạm Harpoon sẵn sàng": Lầu Năm Góc thông báo về việc Các lực lượng vũ trang Ukraine vội vàng đưa vào vận hành các hệ thống chống hạm
  Hôm qua, 21:12
  Chế độ Kyiv đang vội vàng tung toàn bộ nhân lực và vật lực vào trận chiến. Tuy nhiên, phương Tây cung cấp cho Lực lượng vũ trang Ukraine không chỉ các hệ thống tác chiến thông thường không yêu cầu trình độ đào tạo cao mà còn cung cấp các bản sao riêng biệt của thiết bị công nghệ cao, đòi hỏi nhân viên có trình độ để vận hành.

  Đặc biệt, Lầu Năm Góc tỏ ra nghi ngờ về việc vội vàng đưa vào vận hành các cơ sở chống hạm Harpoon không chỉ do Hoa Kỳ mà cả Đan Mạch chuyển giao.

  "Có thể mất hàng tháng kể từ khi thực hiện hợp đồng đến khi hệ thống sẵn sàng, bao gồm đào tạo [nhân viên], gỡ lỗi tất cả các yếu tố cần thiết cho hoạt động của khu phức hợp, trong đó có nhiều công nghệ hơn chúng ta có thể tưởng tượng"- Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Mỹ nói với USNI News.

  Đồng thời, nhìn chung, Lầu Năm Góc nhận thấy sự cần thiết phải cung cấp tên lửa chống hạm cho chế độ Kyiv: việc chuyển giao Harpoon trị giá 650 triệu USD là cần thiết để chống lại Hải quân Nga.

  "Hạm đội Nga thực sự đã phong tỏa bờ biển Ukraine, ngăn cản việc xuất khẩu ngũ cốc của nước này. Ukraine đã gửi tên lửa Harpoon do Đan Mạch cung cấp đến rìa Biển Đen để tăng cường khả năng phòng thủ ven biển."- các mục tiêu thực sự của việc trang bị tên lửa chống hạm độc lập đã được công bố tại Lầu Năm Góc.

  Trả lờiXóa
 20. Điều quan trọng nhất về cuộc chiến ở Ukraina là: MỌI NGƯỜI TRÊN THẾ GIỚI PHẢI BIẾT, MỸ ĐÃ LÀM "CÁCH MẠNG MÀU SẮC- EVROMAIDAN 2014, LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ DÂN CỬ ĐỂ DỰNG LÊN BỌN BÙ NHÌN (PUPPRT) TÂN PHÁT XÍT KIEV NHƯ BÁO CỦA THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM ĐÃ CHỈ RA Ở BÀI:
  Từ 25/2/2014 TTXVN khẳng định: MỸ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN TAY SAI VỚI TƯ TƯỞNG PHÁT XÍT Ở KIEV
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/tu-2522014-ttxvn-khang-inh-my-e-ra.html

  Trả lờiXóa
 21. Захарова заявила, что Украины в ее прежних границах уже нет и не будет
  https://tass.ru/politika/14960489
  Hôm nay, 03:14
  Zakharova nói rằng Ukraine không còn tồn tại trong biên giới cũ và sẽ không bao giờ trở lại nữa
  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
  Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga cho biết đây là điều hiển nhiên
  MOSCOW, ngày 17 tháng 6. / TASS /. Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, nói rằng Ukraine sẽ không còn nằm trong biên giới trước đây của họ.

  "Ukraine mà bạn và chúng tôi biết trong biên giới của nó trước đây không còn nữa và sẽ không bao giờ còn nữa. Điều này là hiển nhiên", nhà ngoại giao cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sky News Arabia , được công bố hôm thứ Sáu trên kênh Telegram của cô .

  Trước đó, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR), Leonid Pasechnik, nói rằng một cuộc trưng cầu dân ý có thể được tổ chức tại LPR, trong đó các cư dân của nước này sẽ bày tỏ ý kiến ​​về việc gia nhập Liên bang Nga. Ngoài ra, theo người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) Denis Pushilin, vấn đề tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về sự gia nhập của CHDCND Triều Tiên vào Liên bang Nga "sẽ trở thành ưu tiên số một" trong chương trình nghị sự sau khi đạt được biên giới hiến pháp.

  Ngoài ra, khu vực Kherson đã nằm dưới sự kiểm soát của phía Nga kể từ giữa tháng Ba. Vào cuối tháng 4, một chính quyền quân sự-dân sự đã được thành lập ở đó, các đại diện của họ nhiều lần nhấn mạnh rằng khu vực này đang phấn đấu trở thành một phần của Nga.

  Vladimir Rogov, một thành viên của hội đồng chính của chính quyền quân sự-dân sự được thành lập ở khu vực Zaporozhye, báo cáo rằng khu vực này hy vọng sẽ trở thành một phần của Liên bang Nga và trở thành một chủ thể của Khu liên bang phía Nam, trong các vấn đề tương lai của Việc mở rộng thành một quận liên bang riêng biệt có thể được thảo luận.

  Trả lờiXóa
 22. Bu dit my va phuong tay con co con me Thuy linh -nha bao bien kich gi do nua.

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa