Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2022

Về vấn đề Triều Tiên: PHÓ CHỦ TỊCH ĐẠI HỘI ĐỒNG LHQ VIỆT NAM PHÊ PHÁN CẢ TRUNG QUỐC LẪN HOA KỲ NHƯNG KHÔNG AI DÁM CÃI!

 

Mới cách đây có vài ngày, ngày 7/6/2022, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) đã bầu các chức danh Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77. Hungary đã trở thành tân Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77, nhiệm kỳ 2022-2023, và Việt Nam được chọn là Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77 đại diện cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Chỉ một ngày sau khi Việt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch ĐHĐ LHQ thì Đại hội đồng Liên hợp quốc trong hai ngày 08/06 và 10/06 đã tổ chức họp, thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Bảo an (HĐBA) về tăng cường trừng phạt đối với Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên đã bị phủ quyết ngày 26/5 vừa qua.

Đây là cuộc họp đầu tiên được triệu tập theo Nghị quyết 76/262 của Đại hội đồng trong đề mục cải tổ hệ thống Liên hợp quốc (LHQ), diễn ra sau khi lần đầu tiên có một dự thảo Nghị quyết về vấn đề hạt nhân Triều Tiên không được thông qua tại Hội đồng bảo an.

Cuộc họp lần này đã thu hút sự quan tâm theo dõi rộng rãi của các nước thành viên LHQ, với hơn 80 nước tham gia phát biểu. Trước đó, phiếu phủ quyết của Nga và Trung Quốc về việc trừng phạt Triều Tiên đã gây chia rẽ tại Hội đồng Bảo an LHQ, vốn áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng kể từ năm 2006, rằng liệu trừng phạt có phải con đường duy nhất có thể đạt giải pháp chính trị ở Bình Nhưỡng hay không.

Nhiều nước hoan nghênh việc cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc được triệu tập nhằm khuyến khích tính minh bạch trong công việc chung của LHQ, đồng thời phát huy vai trò của Đại hội đồng là cơ quan có tính đại diện rộng rãi nhất.

Cũng tại cuộc họp, một số nước cũng bày tỏ quan ngại về các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên, trong đó có các vụ thử tên lửa xuyên lục địa.

Trong khi Mỹ và Trung Quốc “đấu khẩu” ở Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về việc nguồn cơn các đợt thử tên lửa “không nể mặt ai” của chính quyền Kim Jong-un, thì chính là lúc Việt Nam đã lên tiếng với tư cách mới là Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77 đại diện cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Việt Nam mạnh mẽ phê phán cả Trung quốc lẫn Hoa Kỳ, rằng chuyện “đấu khẩu” giữa Mỹ và Trung Quốc chẳng có tác dụng gì với việc giải quyết căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên. Ngược lại, nó chỉ làm tình hình căng thẳng càng căng thẳng thêm. Việt Nam mạnh mẽ yêu cầu dừng ngay các hành động mang tính khiêu khích “lửa cháy đổ dầu thêm” và Việt Nam kêu gọi các bên sớm quay trở lại đối thoại và đàm phán để tìm ra giải pháp hòa bình lâu dài cho Bán đảo Triều Tiên. Quan điểm này của Việt Nam được hầu hết các thành viên tham dự hưởng ứng nhiệt liệt.

Phát biểu tại các phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc nhấn mạnh rằng, Việt Nam luôn nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực nhằm giải trừ, chống phổ biến vũ khí hạt nhân cũng như phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Hiến chương Liên Hợp Quốc.

“Việt Nam luôn quan tâm, theo dõi sát tình hình trên bán đảo Triều Tiên”, - Đại sứ Đặng Hoàng Giang nêu rõ và bày tỏ quan ngại về các diễn biến trong thời gian gần đây có thể làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên. Đại sứ cũng đồng thời nhấn mạnh Việt Nam không ủng hộ các hành động có thể làm gia tăng căng thẳng, tác động tiêu cực tới hòa bình, an ninh khu vực.

Đại sứ Việt Nam Đặng Hoàng Giang kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, nỗ lực thúc đẩy đối thoại, phát huy và kế thừa các kết quả đã đạt được trong thương lượng, tiếp xúc trong các năm gần đây để tìm ra giải pháp lâu dài, toàn diện, trên cơ sở tính đến lập trường và lợi ích chính đáng của các bên liên quan, vì hòa bình, ổn định, phát triển tại khu vực.

“Việt Nam luôn sẵn sàng đóng góp tích cực vào các nỗ lực thúc đẩy đối thoại và đàm phán giữa các bên liên quan về vấn đề này”, - Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh.

Cũng nhân dịp này, Việt Nam tiếp tục kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục hỗ trợ nhân đạo cho Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang phải đối mặt với những khó khăn do thiên tai, dịch bệnh và các vấn đề nhân đạo khác.

Nguyễn Thành TrungBình luận viên quốc tế của Google.tienlang 

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

34 nhận xét:

 1. Tuyệt vời!
  Tôi ủng hộ quan điểm của Việt Nam về vấn đề Triều Tiên.
  Tôi hy vọng Phó Chủ tịch ĐHĐ LHQ thì Đại hội đồng Liên hợp quốc Việt Nam sẽ tổ chức và chủ trì cuộc đối giữa Biden với Kim Jong Un ngay tại Hà Nội.
  Mà cũng chỉ có Việt Nam mới chủ trì được cuộc đối thoại Putin- Biden về vấn đề Ukraina.

  Trả lờiXóa
 2. Người Việt tại Hoa Kỳlúc 20:22 12 tháng 6, 2022

  Các bạn lưu ý nhé: Vừa rồi Việt Nam bỏ phiếu chống khi LHQ thông qua dự thảo do Mỹ và NATO soạn thảo v/v đuổi Nga ra khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ sau khi Mỹ cho rằng Nga gây ra "thảm sát Bucha". Sau khi Việt Nam bỏ phiếu chống lần này, các đài báo phản động như BBC, RFA, VOA... cùng bọn ba que cờ vàng luôn rêu rao hù dọa Việt Nam vì Việt Nam dám đi ngược lại quan điểm của Hoa Kỳ, và chúng "tiên đoán" rằng Mỹ sẽ trừng phạt Việt Nam....
  Tương tự như Hungari- là nuớc duy nhất trong EU luôn chống các lệnh trừng phạt dầu khí Nga, bọn báo chí phản động cũng chỉ trích Hung, đe dọa Hung!
  Nhưng các bạn thấy đó: Liên hợp quốc lại chọn Hung làm Chủ tịch và Việt Nam làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc!
  Điều này nói lên điều gì?
  Theo tôi, hầu hết các quốc gia ủng hộ Hung và Việt Nam vì Hung và Việt Nam không làm chư hầu, phục tùng Hoa Kỳ.
  Thế giới đơn cực với vị thế bá chủ của Mỹ đã hết thời!
  Việt Nam đang nổi lên là vị thế Người Anh hùng, được thế giới ngưỡng mộ và noi theo.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 22:06 12 tháng 6, 2022

  Cuộc chiến ở Ukraina đã cho cả thế giới bừng tỉnh nhìn lại cái gọi là "Cách mạng Nhân phẩm EvroMaidan", thực chất là một cuộc cách mạng màu sắc do Mỹ đạo diễn, cũng giống như cuộc "cách mạng hoa hồng" ở Gruzia ... đặc biệt là việc Mỹ cùng NATO phớt lờ Liên Hợp quốc tiến hành chiến tranh xâm lược Iraq, Lybi, Nam Tư, đựng lên cái chính quyền tội phạm ở Cosovo....
  Khi mà mọi người trên thế giới đều biết những tội ác mà người Mỹ tiến hành mấy chục năm qua thì cái chiêu bài "Dân chủ Tự do Kiểu Mỹ" bị hết thiêng.
  Mỹ bị cô độc trên thế giới.
  Các quốc gia tuy nhỏ nhưng kiên trì đường lối độc lập tự chủ, yêu hòa bình như Hungari, như Việt Nam được Thế giới ngưỡng mộ, tin cậy!
  Rồi đây, Việt Nam sẽ ngày càng đóng góp vai trò quan trọng hơn trên trường quốc tế....

  Trả lờiXóa
 4. В Киеве рассматривают вариант силового освобождения британских наёмников, приговорённых к смерти в ДНР
  https://topwar.ru/197644-v-kieve-rassmatrivajut-variant-silovogo-osvobozhdenija-britanskih-naemnikov-prigovorennyh-k-smerti-v-dnr.html
  Tại Kyiv, họ đang xem xét phương án buộc thả lính đánh thuê người Anh bị kết án tử hình tại CHND Donetsk /b>
  Hôm nay, 17:41
  Ở Kyiv, họ rất quan tâm đến số phận của hai lính đánh thuê người Anh bị kết án tử hình ở Donetsk. Với mong muốn có được sự ưu ái với Anh, các chính trị gia Ukraine đang đề xuất nhiều phương án khác nhau để "giải cứu" Sean Pinner và Aiden Aslin.
  Theo tờ Sunday Express của Anh, trích dẫn các nguồn tin thân cận với Zelensky và văn phòng của ông ta, Kyiv đang xem xét các lựa chọn khác nhau để trao đổi lính đánh thuê Anh, bao gồm cả cho nhà tài phiệt Ukraine bị thất sủng và thủ lĩnh đối lập Ukraine Viktor Medvedchuk. Đồng thời, người ta nhận ra rằng vấn đề trao đổi cần được giải quyết với Moscow, và Điện Kremlin không cần Medvedchuk.

  Trường hợp của những người này đã được thảo luận trong tuần này với Bộ trưởng Ngoại giao [Anh] Liz Truss. Chúng tôi hợp tác. Chúng tôi muốn thể hiện lòng biết ơn của chúng tôi đối với Vương quốc Anh và chúng tôi chắc chắn sẽ cân nhắc việc trao đổi để lấy Medvedchuk- một trong những nguồn tin của ấn phẩm cho biết.

  Theo một nguồn tin giấu tên khác thân cận với Zelensky, Kyiv cũng đang xem xét phương án dùng vũ lực buộc giải phóng lính đánh thuê Anh. Các chính trị gia Ukraine nhìn nhận nó như thế nào thì không được giải thích, nhưng họ đang nói về nó với tất cả sự nghiêm túc. Đồng thời, các nguồn tin của Kyiv không biết liệu phương án quân sự "giải cứu" Pinner và Aslin có được thảo luận trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace tới Kyiv hay không.

  Nhớ lại rằng trước đó Đại sứ Ukraine tại Anh đã hứa với nhà chức trách Anh sẽ đưa lính đánh thuê Anh vào danh sách để trao đổi trong "tương lai gần". Ngoài ra, London đang yêu cầu Liz Truss đàm phán với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov về số phận của những người lính đánh thuê. Đến lượt mình, Matxcơva đã tuyên bố rằng người Anh nên liên hệ với Donetsk nếu có tất cả các câu hỏi.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thị Huyềnlúc 23:29 12 tháng 6, 2022

  Báo Mỹ New York Times: Biden Races to Expand Coalition Against Russia but Meets Resistance
  June 11, 2022
  https://www.nytimes.com/2022/06/11/us/politics/russia-biden-sanctions.html
  Many Asian, African and Latin American nations are maintaining ties with Russia as the United States tries to isolate President Vladimir V. Putin and end the war in Ukraine.
  Biden chạy đua để mở rộng liên minh chống lại Nga nhưng vấp phải sự phản kháng

  Tổng thống Mỹ Joe Biden đang tìm cách mở rộng liên minh chống lại Nga, nhưng vấp phải sự phản kháng. Nhiều quốc gia châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh duy trì quan hệ với Moscow khi Washington cố gắng cô lập nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và chấm dứt xung đột ở Ukraine. Điều này đã được báo cáo vào ngày 11 tháng 6 bởi các nhà báo của New York Times Lara Jakes và Edward Wong trong bài báo chung của họ.
  Các đồng tác giả lưu ý rằng chủ nhân của Nhà Trắng, ngay cả trước khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga trên lãnh thổ Ukraine, đã kêu gọi thế giới tập hợp chống lại Liên bang Nga và ngưỡng mộ “mục đích và sự thống nhất đã đạt được trong những tháng mà đã từng mất nhiều năm. ” Hiện đã bước sang tháng thứ tư của cuộc xung đột, các quan chức Mỹ đang đối mặt với thực tế đáng thất vọng rằng một liên minh các quốc gia Bắc Mỹ, châu Âu và Đông Á có thể không đủ để phá vỡ thế bế tắc đang rình rập ở Ukraine.
  Với sự kiên trì ngày càng tăng, chính quyền Biden đang cố gắng thuyết phục một số quốc gia, bao gồm Ấn Độ, Brazil, Israel và các quốc gia Ả Rập ở Vịnh Ba Tư, tham gia liên minh chống Nga và các biện pháp trừng phạt chống lại Liên bang Nga. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có thành công nào theo hướng này, và người Mỹ thất vọng với thái độ trung lập, và thường từ chối lịch sự của các nước này.

  Các quan chức Mỹ nhận ra khó khăn khi cố gắng thuyết phục các nước rằng họ có thể cân bằng lợi ích của chính mình với những nỗ lực của Mỹ và châu Âu nhằm cô lập Nga. Moscow và các đối tác, đặc biệt là Trung Quốc, lên án nỗ lực của chính phủ Mỹ trong việc mở rộng hoạt động trừng phạt và một liên minh, ngoài các nước châu Âu, còn có Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand.

  "Do đó, các cường quốc tầm trung chiến lược như Ấn Độ, Brazil và Nam Phi đang có một đường lối rất sắc bén trong nỗ lực duy trì quyền tự chủ chiến lược của họ và không thể mong đợi chỉ đơn giản là xích lại gần Mỹ. Washington cho rằng cuộc chiến này sẽ thắng ở phương Tây, nhưng Điện Kremlin cho rằng cuộc chiến này sẽ thắng ở phía Đông và toàn cầu ở phía Nam"-Michael John Williams, giáo sư quan hệ quốc tế tại Đại học Syracuse và là cựu cố vấn NATO, cho biết.

  Trả lờiXóa
 6. VNEWS - TRUYỀN HÌNH THÔNG TẤN- Thông tấn xã Việt Nam:
  Phản công ‘sai lầm’, chiến lược phương Tây đang đẩy Ukraine vào cửa tử?
  https://www.youtube.com/watch?v=uOVx2riGQos

  - Sau khi cuộc xung đột Nga-Ukraine bắt đầu, sự can dự của NATO khá cao; ngoài việc hỗ trợ tình báo và viện trợ vũ khí cho Ukraine, Mỹ và các nước phương Tây còn cung cấp các cố vấn quân sự hướng dẫn tác chiến. Đồng thời, các chuyên gia quân sự phương Tây cũng có thêm những "đề xuất và gợi ý", cho lãnh đạo Ukraine. Thế nhưng nhiều chuyên gia cho rằng, nhiều nhà phân tích nhận định rằng, có vẻ như quan điểm của các chuyên gia quân sự phương Tây luôn “không thực tế” với tình hình trên chiến trường Ukraine.

  Trả lờiXóa
 7. TTX Việt Nam:Cạn kiệt vũ khí, Ukraine đang phụ thuộc hoàn toàn vào đồng minh

  Chủ Nhật, 12/06/2022 13:12
  |
  Thế giới

  Các nguồn tin quân sự tiết lộ Ukraine đã cạn kiệt vũ khí do Liên Xô trước đây chế tạo và đang phải phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn viện trợ vũ khí từ phương Tây để đối phó với chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva.
  Theo hãng tin AFP, từng là một phần của Liên Xô hùng mạnh, quân đội Ukraine và ngành công nghiệp quốc phòng của nước này đã được đào tạo, sản xuất vũ khí dựa theo tiêu chuẩn của Nga, từ các vũ khí cầm tay đến nhiều loại vũ khí hạng nặng như máy bay, xe tăng, lựu pháo. Tuy nhiên, các nguồn tin Mỹ cho biết hơn 3 tháng sau xung đột nổ ra, quân đôi Ukraine đã sử dụng hết kho vũ khí này và nhiều thiết bị đã bị phá hủy trong trận chiến.

  Trước đó, trong giai đoạn đầu của chiến dịch quân sự, phương Tây rất thận trọng với việc cung cấp vũ khí cho Kiev do lo ngại điều này tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến xung đột giữa NATO và sau đó là Nga. Các quốc gia này cũng sợ rằng bí mật công nghệ vũ khí tiên tiến sẽ rơi vào tay Nga.

  Thay vào đó, các đồng minh đã cung cấp cho Ukraine những thiết bị theo tiêu chuẩn của Nga để hỗ trợ quân đội Kiev đối phó với Nga. Mỹ cũng dẫn đầu nỗ lực tìm vũ khí ở các quốc gia khác thuộc Liên Xô cũ để cung cấp đạn dược, các thiết bị phù hợp với nhu cầu của Ukraine.

  Nhưng giờ đây, khi kho vũ khí cạn kiệt, các lực lượng của Kiev không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng và học cách sử dụng các loại vũ khí do Mỹ và các đồng minh NATO viện trợ. Điều đó có nghĩa là các binh sĩ Ukraine phải chuyển sang sử dụng các loại vũ khí được chế tạo theo các thông số kỹ thuật của phương Tây mà họ chưa từng sử dụng.
  Gạt bỏ những lo lắng trước đây, Mỹ và các đồng minh NATO đang gửi cho Ukraine nhiều loại vũ khí hạng nặng hơn - chẳng hạn pháo phản lực và hệ thống pháo binh cơ động cao HIMARS.

  Dưới sự bảo trợ của 40 thành viên Nhóm liên lạc với Ukraine, các quan chức quốc phòng đang phối hợp hỗ trợ để các lực lượng của Kiev nhận được các lô đạn dược, thiết bị và vũ khí một cách liên tục, không bị gián đoạn. Nhưng giới chức Mỹ nhấn mạnh rằng một số vũ khí hiện đại sẽ không được chuyển giao nhanh chóng cho Ukraine, vì các đồng minh muốn đảm bảo rằng quân đội Ukraine sẽ sử dụng chúng một cách an toàn. Điều này cũng hạn chế nguy cơ kho vũ khí dự trữ bị Nga nã tên lửa phá hủy.

  Mỹ đang chuyển giao vũ khí cho Ukraine theo từng giai đoạn. Hôm 1/6, Washington đã tuyên bố cung cấp gói viện trợ quân sự mới trị giá 700 triệu USD mới cho Ukraine, bao gồm 4 hệ thống pháo HIMARS, 1.000 tên lửa chống tăng Javelin và 4 trực thăng Mi-17 tiêu chuẩn của Liên Xô. Gói viện trợ cũng bao gồm 15.000 quả lựu pháo, 15 xe bọc thép hạng nhẹ và các loại đạn dược khác.

  “Chúng tôi cố gắng duy trì nguồn cung vũ khí ổn định”, một quan chức khác của Mỹ cho biết.

  Ukraine đã liên tục kêu gọi Mỹ chuyển giao hệ thống pháo phản lực HIMARS cho nước này, nhưng Washington nói sẽ chỉ chuyển giao loại vũ khí này khi binh sĩ Ukraine nắm rõ cách sử dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm 9/6, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley, cho biết ngoài việc chuẩn bị gửi 4 hệ thống HIMARS cho Ukraine, việc đào tạo binh sĩ vận hành chúng đòi hỏi một quá trình kéo dài vài tuần có thể làm chậm quá trình chuyển giao.

   “HIMARS là một hệ thống tầm xa rất phức tạp. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng binh sĩ Ukraine biết cách sử dụng hệ thống này hiệu quả. Nếu họ sử dụng hệ thống này đúng cách, chúng sẽ có tác dụng rất hiệu quả trên chiến trường”, ông Milley nói.

   Tuy nhiên, theo một quan chức Mỹ, Washington chưa sẵn sàng gửi máy bay không người lái chiến thuật Grey Eagle (Đại bàng xám) tới Ukraine vì lo ngại chúng có thể được sử dụng để tấn công sâu vào bên trong lãnh thổ Nga, một động thái có thể có nguy cơ kéo Washington vào xung đột trực diện với Moskva.

   Hải Vân/Báo Tin tức (Theo AFP)

   Xóa
 8. TTX Việt Nam: Việt Nam ủng hộ phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp hòa bình
  https://baotintuc.vn/thoi-su/viet-nam-ung-ho-phi-hat-nhan-hoa-ban-dao-trieu-tien-bang-bien-phap-hoa-binh-20220611121837768.htm

  Trong hai ngày 8/6 và 10/6, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã họp thảo luận về việc dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an (HĐBA) về tăng cường trừng phạt đối với Triều Tiên bị phủ quyết ngày 26/5 vừa qua.
  Phát biểu tại phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ nhấn mạnh Việt Nam luôn nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực nhằm giải trừ, chống phổ biến vũ khí hạt nhân cũng như phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Hiến chương LHQ. Đại sứ khẳng định Việt Nam luôn quan tâm, theo dõi sát tình hình trên Bán đảo Triều Tiên, bày tỏ quan ngại về các diễn biến trong thời gian gần đây có thể làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam không ủng hộ các hành động có thể làm gia tăng căng thẳng, tác động tiêu cực tới hòa bình, an ninh khu vực.

  Đại sứ Việt Nam kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, nỗ lực thúc đẩy đối thoại, phát huy và kế thừa các kết quả đã đạt được trong thương lượng, tiếp xúc trong các năm gần đây để tìm ra giải pháp lâu dài, toàn diện, trên cơ sở tính đến lập trường và lợi ích chính đáng của các bên liên quan, vì hòa bình, ổn định, phát triển tại khu vực.

  Đại sứ Đặng Hoàng Giang đồng thời khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng đóng góp tích cực vào các nỗ lực thúc đẩy đối thoại và đàm phán giữa các bên liên quan về vấn đề này. Việt Nam tiếp gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục hỗ trợ nhân đạo cho Triều Tiên trong bối cảnh Triều Tiên đang gặp phải đối mặt với những khó khăn do thiên tai, dịch bệnh và các vấn đề nhân đạo khác.

  Nghị quyết 76/262, được ĐHĐ đồng thuận thông qua ngày 26/4 năm nay. Theo đó, trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi một nước thường trực HĐBA phủ quyết đối với một dự thảo nghị quyết của HĐBA, ĐHĐ sẽ tổ chức thảo luận về tình hình dẫn đến việc phủ quyết đó. Trên cơ sở báo cáo của HĐBA, tất cả các nước thành viên LHQ đều có thể đưa ra bình luận về phiếu phủ quyết này hoặc các vấn đề liên quan khác. Nước sử dụng quyền phủ quyết sẽ được ưu tiên phát biểu.

  Hải Vân - Quang Huy (TTXVN)

  Trả lờiXóa
 9. Đây là bài viết đáng quan tâm, thuộc trong những bài hay của Google.tienlang: nhờ có nhận xét của bạn Lê Hùng 04:48 13 tháng 6,2022, làm rõ Ý kiến của Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại LHQ. cho thấy rõ cách nói của VN trên trường quốc tế hiện nay là giữ hòa khí, mang tính xây dựng 'không chỉ trích' ai, nếu họ không gây hại cho VN. (Thời đấu tranh "ta địch" đã qua rồi kể từ khi VN chủ trương làm bạn với tất cả các nước).
  P/s: Nói thêm rộng ra, theo dõi tất cả các cuộc họp, lãnh đạo cao cấp của VN phát biểu với lãnh đạo các nước đều theo cách thức mềm mỏng, tranh thủ, xây dựng, tự chủ như vậy.
  Qua đây, cho những ai thích 'đấu' nên học phương pháp thực tiễn này sẽ giúp họ thành công hơn trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vớ vẩn quá Cụ Thép ơi!!!!
   Cụ viết "Thời đấu tranh "ta địch" đã qua rồi kể từ khi VN chủ trương làm bạn với tất cả các nước"!
   Làm bạn nhưng vẫn phải cảnh giác chứ?
   Cụ càng viết lại càng lộ ra cái khắm thối của cụ!
   Tốt nhất, chân thành khuyên cụ Nghỉ đi!!!!

   Xóa
  2. Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2020
   CHÂN LÝ BÁC HỒ - "NƯỚC VIỆT NAM LÀ MỘT, DÂN TỘC VIỆT NAM LÀ MỘT"!
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/12/chan-ly-bac-ho-nuoc-viet-nam-la-mot-dan.html
   “Nước Việt Nam là một, Dân tộc Việt Nam là một”... "Nam Bộ là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lí đó không bao giờ thay đổi”- Hồ Chí Minh
   Tại bài Nhân ngày thành lập QĐND 22/12: TÌM HIỂU VỀ “QUÂN GIẢI PHÓNG MIỀN NAM VIỆT NAM”, Google.tienlang rất bất ngờ khi thấy một ý kiến của bác bạn đọc đáng kính và cũng là cộng tác viên lâu năm của Google.tienlang, đó là bác Người Đất Thép. Bác Thép nói “Nếu phủ nhận ở miền Nam không có chính phủ VNCH thì không đúng với lịch sử”.

   Chúng tôi đồng tình với trao đổi của bác Trần Long:

   “Trần Long 09:01 23 tháng 12, 2020

   Cụ Thép lại tơ lơ mơ khi nói

   1. "Nói như ông Thanh Sơn chưa lọn nghĩa."

   và 2. "Nếu phủ nhận ở miền Nam không có chính phủ VNCH thì không đúng với lịch sử."

   Sự thật phải rõ ràng, rành mạch.

   1. Nguyễn Thanh Sơn đã xuyên tạc bịa đặt lịch sử như Báo Nhân dân đã phân tích chứ không phải chỉ là "chưa lọn nghĩa"!

   Ông Sơn cào bằng lịch sử, coi ngụy SG ngang bằng với Bộ đội giải phóng, ông Sơn cho rằng ngụy cũng chính nghĩa, có lý tưởng (của họ)!

   Như vậy không thể nói ông Sơn "Nói chưa lọn nghĩa" như bác Thép đánh giá.

   2. Về câu "Nếu phủ nhận ở miền Nam không có chính phủ VNCH thì không đúng với lịch sử."

   Chúng ta đã thấy SỰ THẬT LỊCH SỬ rằng "VNCH" chỉ là do quân xâm lược (Pháp, rồi Mỹ) đẻ ra, dựng lên để làm tay sai cho chúng chứ không phải nhân dân bầu ra. Và như vậy, "VNCH" là một chính quyền giả hiệu, ngụy chính quyền hay chính quyền ngụy.

   Ở Việt Nam, sau 2/9/1945, đặc biệt là sau bầu cử năm 1946 thì từ Nam chí Bắc chỉ có 1 chính quyền duy nhất là Việt Nam Dân chủ cộng hòa do Bác Hồ lãnh đạo.

   Việc thành lập Chính phủ Lâm thời MN Việt Nam chỉ là sách lược ngoại giao khôn khéo của Bác Hồ cùng Đảng Lao động VN như trong bài hôm nay của Google.tienlang đã chỉ ra chứ Chính phủ Lâm thời MN Việt Nam không hề "Ly khai" khỏi Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

   Vì vậy, ta không thể nói như bác Thép rằng "Nếu phủ nhận ở miền Nam không có chính phủ VNCH thì không đúng với lịch sử."

   Chưa bao giờ, kể cả trong thời gian chiến tranh lẫn sau 1975 người dân Việt Nam coi VNCH là một chính phủ hợp pháp!

   VNCH là ngụy thì mãi mãi sau này nó vẫn là ngụy chứ không thể nay nói là ngụy, mai lại "không phải là ngụy!"

   (Hết trích trao đổi của bác Trần Long.)

   Xóa
 10. 04:20 13.06.2022
  Глава МИД Литвы рассказал о "разочаровании" из-за успехов России на Украине
  Глава МИД Литвы Ландсбергис: прогресс России на Украине огорчает, Москва вряд ли проиграет
  https://ria.ru/20220613/litva-1794975161.html
  Ngoại trưởng Litva nói về "sự thất vọng" trước thành công của Nga ở Ukraine
  Bộ trưởng Ngoại giao Litva Landsbergis: Tiến bộ của Nga ở Ukraine đảo lộn, Moscow khó có thể thua
  Thành công của quân đội Nga trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraine là "đáng thất vọng", Ngoại trưởng Litva Gabrielius Landsbergis nói với Foreign Policy.
  Nhà ngoại giao Litva giải thích rằng những sự kiện gần đây ở điểm trước cơ hội "đánh bại" Nga rất thấp .
  “Một phần thông tin mà chúng tôi nhận được nghe có vẻ khá thất vọng: người Nga tiếp tục thể hiện sự tiến bộ hoặc người Ukraine không thể duy trì đường dây liên lạc ổn định. Vì vậy, khả năng Nga sẽ không thua là rất cao”, Landsbergis nói.
  Theo ông, Moscow cũng đang chống lại thành công các lệnh trừng phạt của phương Tây.
  "Họ có thể chịu được điều này, và nếu họ có thể chịu áp lực trong dài hạn, thì điều này có nghĩa là chúng ta đang ở giai đoạn địa chính trị rất nguy hiểm", Ngoại trưởng Litva nhấn mạnh .

  Trả lờiXóa
 11. Trên kia một cụ rất đáng kính viết:
  "NGƯỜI ĐẤT THÉP08:13 13 tháng 6, 2022
  Đây là bài viết đáng quan tâm, thuộc trong những bài hay của Google.tienlang: nhờ có nhận xét của bạn Lê Hùng 04:48 13 tháng 6,2022, làm rõ Ý kiến của Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại LHQ. cho thấy rõ cách nói của VN trên trường quốc tế hiện nay là giữ hòa khí, mang tính xây dựng 'không chỉ trích' ai, nếu họ không gây hại cho VN. (Thời đấu tranh "ta địch" đã qua rồi kể từ khi VN chủ trương làm bạn với tất cả các nước).
  P/s: Nói thêm rộng ra, theo dõi tất cả các cuộc họp, lãnh đạo cao cấp của VN phát biểu với lãnh đạo các nước đều theo cách thức mềm mỏng, tranh thủ, xây dựng, tự chủ như vậy.
  Qua đây, cho những ai thích 'đấu' nên học phương pháp thực tiễn này sẽ giúp họ thành công hơn trong cuộc sống."
  ----
  Tôi nhấn mạnh ý của cụ Thép: Việt Nam "'không chỉ trích' ai, nếu họ không gây hại cho VN. (Thời đấu tranh "ta địch" đã qua rồi kể từ khi VN chủ trương làm bạn với tất cả các nước).
  Theo ý cụ Thép, tức là Việt Nam "mũ ni che tai"?
  Nhưng tôi nghĩ, làm người nói chung (chứ chưa nói làm 1 quốc gia) thì cần phải biết phân biệt đúng/sai trước những diễn biến của xã hội chứ?
  Cứ cho là không coi vấn đề địch/ta thì cũng phải biết ai đúng, ai sai chứ?
  Việc Mỹ và Trung Quốc “đấu khẩu” ở Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về việc nguồn cơn các đợt thử tên lửa “không nể mặt ai” của chính quyền Kim Jong-un như bài báo của Google.tienlang kể ra thì Việt Nam cần lên tiếng và phải lên tiếng có lý có tình trên diến đàn LHQ chứ cái kiểu "mũ ni che tai" thì ai thèm nghe?
  Và Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại LHQ đã PHÊ PHÁN CẢ TRUNG QUỐC LẪN HOA KỲ NHƯNG KHÔNG AI DÁM CÃI!
  Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã PHÊ PHÁN thế nào?
  Đây: Việt Nam mạnh mẽ phê phán cả Trung quốc lẫn Hoa Kỳ, rằng chuyện “đấu khẩu” giữa Mỹ và Trung Quốc chẳng có tác dụng gì với việc giải quyết căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên. Ngược lại, nó chỉ làm tình hình căng thẳng càng căng thẳng thêm. Việt Nam mạnh mẽ yêu cầu dừng ngay các hành động mang tính khiêu khích “lửa cháy đổ dầu thêm” và Việt Nam kêu gọi các bên sớm quay trở lại đối thoại và đàm phán để tìm ra giải pháp hòa bình lâu dài cho Bán đảo Triều Tiên. Quan điểm này của Việt Nam được hầu hết các thành viên tham dự hưởng ứng nhiệt liệt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Tôi viết "ta địch" trong ngoặc kép, thì để chỉ "ta" - "địch" nó khác thời trước, còn "bạn" hay "thù", bạn "tốt" hay chưa tốt hoặc "xấu"; "chơi" với nhau ai có đầu óc mà ko biết? Một người còn nhìn ra, một tập thể gồm những nhà lãnh đạo cấp cao thì nhìn thấy rất sâu sắc hơn nhiều.

   Còn kẻ muốn "nhét chữ" vào miệng tôi, họ là người tốt hay xấu, tự họ biết. Họ là ai, họ tự biết, riêng tôi cho rằng họ ko đáng là học trò của tôi chứ nói chi sánh ngang mà sổ sàng...

   Ko cần nói nhiều, vài dòng như vậy là đủ.

   Xóa
 12. Nguyễn Thị Huyềnlúc 10:39 13 tháng 6, 2022

  Самостоятельная роль Франции в мире размывается, заявили в МИД
  https://ria.ru/20220613/samostoyatelnost-1794976199.html
  05:39 13.06.2022
  Bộ Ngoại giao cho biết vai trò độc lập của Pháp trên thế giới đang bị xói mòn
  RIA Novosti. Alexei Paramonov, Giám đốc Vụ châu Âu 1 của Bộ Ngoại giao Nga, cho biết vai trò độc lập của Paris trong thế giới đa cực bị mờ nhạt và mất hút trong tiếng nói của người khác.
  “Chúng ta ngày càng thấy rõ hơn vai trò độc lập của Pháp trong thế giới đa cực, tiếng nói đặc biệt, duy nhất trước đây của nước này trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu và đương đầu với những thách thức toàn cầu thực sự, đang bị xói mòn và thường hoàn toàn mất hút trong dàn đồng ca của tiếng nói của người khác”. Paramonov nói với RIA Novosti.
  Ông nhấn mạnh rằng Paris cũng chưa sẵn sàng lắng nghe những lo ngại về an ninh của Moscow .
  Ông Paramonov nói thêm : “Các đối tác người Pháp của chúng tôi vẫn chưa sẵn sàng để ý đến những lời cảnh báo nhiều năm của chúng tôi về việc không thể bỏ qua các lợi ích quốc gia cơ bản của Nga, bao gồm cả trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh ở châu Âu” .

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Thị Huyềnlúc 10:46 13 tháng 6, 2022

  Пушков назвал крупнейший провал Ангелы Меркель
  https://ria.ru/20220613/merkel-1794976521.html
  06:20 13.06.2022
  Pushkov gọi tên thất bại lớn nhất của Angela Merkel
  Thượng nghị sĩ Pushkov: "SP-2" trở thành nạn nhân trong chính sách của bà Merkel về Ukraine, đây là thất bại lớn nhất của bà
  MOSCOW, ngày 13 tháng 6 - RIA Novosti. Thượng nghị sĩ Nga
  Alexei Pushkov cho biết trên Telegram , việc đình chỉ chứng nhận Nord Stream 2 là do lỗi trong chính sách Ukraine của cựu Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Angela Merkel và đây là thất bại lớn nhất của nó .
  Nghị sĩ kể lại rằng người đứng đầu chính phủ Đức trước đây đã ủng hộ sự thay đổi quyền lực một cách bạo lực ở Kiev, và cũng là người ủng hộ con đường phát triển theo phương Tây của Ukraine .
  "Kết quả là, con đẻ của Merkel, Nord Stream 2, mà bà ấy tin rằng sự cần thiết và hữu ích đối với nước Đức, đã trở thành nạn nhân của chính sách khuyến khích các lực lượng hiếu chiến ở Kyiv. Đây có lẽ là thất bại lớn nhất của bà - xét về mặt thực sự và Pushkov viết.
  Theo ông Pushkov, bà Merkel cũng phải chịu trách nhiệm trực tiếp về các sự kiện hiện nay ở Ukraine.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Thị Huyềnlúc 10:51 13 tháng 6, 2022

  В Чехии рассказали, почему Россия радуется западным санкциям
  https://ria.ru/20220613/neft-1794974032.html
  03:09 13/06/2022
  Cộng hòa Séc cho biết lý do tại sao Nga vui mừng trước các lệnh trừng phạt của phương Tây
  Nhà kinh tế Séc Shviglikova: Nga vui mừng vì giá dầu tăng do lệnh cấm vận của EU

  MOSCOW, ngày 13 tháng 6 - RIA Novosti. Nhà kinh tế Ilona Shviglikova cho biết Nga sẽ hài lòng với tình hình thị trường năng lượng đã phát triển do các lệnh trừng phạt của phương Tây, vì nước này sẽ có thể nhận thêm thu nhập nhờ giá nhiên liệu cao, nhà kinh tế Ilona Shviglikova cho biết trong một chuyên mục về lập luận của Časopis.
  Bà chỉ ra rằng lệnh cấm vận mà Liên minh châu Âu áp đặt đối với dầu do Moscow bán ra ảnh hưởng lớn đến tình hình của chính EU .
  Shviglikova viết: “Lệnh cấm vận dầu mỏ là một động thái sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho EU. Tôi cho rằng họ sẽ tồi tệ hơn nhiều đối với EU so với Liên bang Nga, nơi sẽ dễ dàng tìm được thị trường thay thế.
  Nhà kinh tế lưu ý rằng bằng các hành động của mình, được thúc đẩy bởi ý thức hệ, EU đã tự tăng giá dầu cho chính mình. Đồng thời, bản thân khu vực châu Âu cũng nghèo nàn về dự trữ nguyên liệu thô và các quốc gia của họ phụ thuộc vào nguồn cung của họ.
  “Chừng nào EU băn khoăn về nguồn cung cấp mới và bị gián đoạn và mọi thứ liên quan đến nó, thì Nga sẽ được hưởng giá dầu cao. Khi nghĩ rằng một chính sách như vậy sẽ phá vỡ Liên bang Nga là điều vô lý, và rất có thể, nó sẽ chỉ dẫn đến những khó khăn kinh tế hơn ở EU ", Shviglikova nói.

  Trả lờiXóa
 15. Генсек НАТО заговорил о возможных территориальных уступках России
  https://topwar.ru/197653-gensek-nato-zagovoril-o-vozmozhnyh-territorialnyh-ustupkah-rossii.html
  Tổng thư ký NATO nói về khả năng nhượng bộ lãnh thổ cho Nga
  Hôm nay, 07:13
  Lập trường của Nga, nước tiếp tục cuộc tấn công có hệ thống ở Donbas và không phản ứng với các lệnh trừng phạt áp đặt đối với nước này, khiến phương Tây hoảng sợ. Ngày càng nhiều chính trị gia phương Tây hiểu rằng bất chấp sự ủng hộ của Ukraine và viện trợ quân sự cung cấp cho nước này, nước này đang mất dần đi. Trong tình huống này, phương Tây chỉ có một lối thoát - cố gắng giảm xung đột xuống con số không và biến thất bại của họ thành ít nhất là một trận hòa.
  Phương Tây bắt đầu từ từ đáp trả, ngày càng có nhiều tuyên bố bắt đầu xuất hiện về sự cần thiết phải nhượng bộ lãnh thổ cho Nga. Điều này cũng đến với NATO, khối mà ban lãnh đạo tích cực phản đối Nga và cung cấp vũ khí cho chế độ Kyiv. Jens Stoltenberg, người giữ chức vụ Tổng thư ký của liên minh, đã đưa ra tuyên bố vào Chủ nhật 12/6 rằng Ukraine cần hòa bình và vì điều này, Ukraine sẽ phải nhượng bộ lãnh thổ cho Nga.

  "Hòa bình ở Ukraine là có thể. Câu hỏi là giá của nó sẽ là bao nhiêu. Chúng ta sẵn sàng trả bao nhiêu lãnh thổ, tự do và dân chủ cho thế giới này"- ông ta nói.

  Theo Tổng thư ký, NATO hiện đang làm mọi thứ có thể để làm cho vị thế của Ukraine trong các cuộc đàm phán "trở nên mạnh mẽ hơn." Nếu Stoltenberg hiểu được việc cung cấp vũ khí cho chế độ Kiev, thì Ukraine sẽ chỉ thua thiệt từ sự trợ giúp như vậy.

  Nhắc lại rằng các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine không diễn ra ngày hôm nay, cuộc gặp mặt trực tiếp cuối cùng diễn ra vào ngày 29 tháng 3 tại Istanbul. Như tuyên bố tại Matxcơva, Nga đã bàn giao cho Kyiv mọi yêu cầu của mình, hoạt động đặc biệt chỉ kết thúc khi đạt được tất cả các mục tiêu. Kyiv không có ý định nhượng bộ, Zelensky công bố kế hoạch phản công và "giải phóng hoàn toàn" tất cả các vùng lãnh thổ bị Nga chiếm đóng.

  Trả lờiXóa

 16. Báo Anh The Guardian: Ukraine lo sợ phương Tây mệt mỏi vì xung đột
  Ở Ukraine, họ lo ngại rằng giới truyền thông ngày càng ít chú ý đến hoạt động đặc nhiệm của Nga, vì lo ngại rằng điều này có thể khiến phương Tây mất đi sự ủng hộ, báo The Guardian đưa tin. Tuy nhiên, những người thân cận với Tổng thống Vladimir Zelensky “triết lý hơn” về điều này, miễn là các chính trị gia phương Tây không mất hứng thú với cuộc xung đột.
  5 tháng sau khi bắt đầu chiến dịch nhức nhối của Nga ở Ukraine, người dân địa phương ngày càng lo ngại về sự suy giảm sự chú ý của giới truyền thông, lo ngại rằng điều này có thể dẫn đến việc mất dần sự ủng hộ của phương Tây khi Nga tiến lên chiến tuyến, tờ The Guardian đưa tin.

  Như tờ báo lưu ý, điều này phản ánh sự " bình thường hóa " ngày càng tăng của cuộc xung đột, khi phần lớn đất nước cảm thấy bị cắt đứt khỏi các hành động thù địch ở phía đông Donbass, bất chấp số lượng nạn nhân ngày càng tăng và chi phí kinh tế ngày càng tăng. " Đây là một mối đe dọa rất thực tế, mọi người cảm thấy mệt mỏi về mặt tâm lý ", nghị sĩ Ukraine Lesya Vasilenko nói.

  Theo bà, trong hai tháng qua, mức độ đưa tin về các sự kiện của Ukraine trên các phương tiện truyền thông quốc tế đã giảm đáng kể, và " nếu con số này tiếp tục giảm, thì nguy cơ rất cao là sự ủng hộ từ phương Tây sẽ giảm đi ."

  Khi hoạt động đặc biệt tiếp tục, Ukraine ngày càng phụ thuộc vào viện trợ của phương Tây về cả vũ khí và hỗ trợ nhân đạo. Ngoài ra, đất nước cần hỗ trợ tài chính quốc tế để giúp xây dựng lại các thành phố và thị trấn bị ảnh hưởng.

  Việc giao vũ khí vẫn đứng đầu trong danh sách các yêu cầu của Ukraine. Tuần này, Kyiv thừa nhận rằng anh ta gần như đã hết vũ khí kiểu Liên Xô. Đồng thời, Ukraine không hài lòng với tốc độ cung cấp và chỉ trích chính phủ của Tổng thống Vladimir Zelensky.

  Hai tư lệnh quân đội giấu tên nói với tờ Observer trong một cuộc phỏng vấn rằng, bất chấp tất cả những thành tựu quốc tế của tổng thống, chính quyền của ông vẫn chưa làm đủ để giải quyết vấn đề quan liêu thời hậu cộng sản trong quân đội và cung cấp một số thiết bị quan trọng nhất.

  Ngoài ra, họ chỉ ra việc thiếu trao đổi thông tin thực tế ở cấp đơn vị với phương Tây hoặc các đầu mối liên lạc để hỗ trợ huấn luyện sử dụng vũ khí được cung cấp. Hỗ trợ thực tế cũng được yêu cầu trong việc chuyển đạn từ các trung tâm ở phía đông nam của Ba Lan.

  Tuy nhiên, theo The Guardian, những người thân cận với nhà lãnh đạo Ukraine " triết lý " hơn về việc các phương tiện truyền thông đang suy yếu chú ý đến tình hình Ukraine - miễn là các chính trị gia phương Tây không mất hứng thú với cuộc xung đột, sự đoàn kết giữa các đồng minh NATO vẫn còn tương đối mạnh mẽ.

  Vì vậy, Aleksey Arestovich, cố vấn của người đứng đầu văn phòng Tổng thống Ukraine, gọi sự mệt mỏi của giới truyền thông và độc giả của họ là " không thể tránh khỏi ." “ Mọi người mệt mỏi, nhưng chúng tôi không quan tâm. Bạn không cần phải nói về chúng tôi chút nào. Chỉ cần đưa cho chúng tôi vũ khí , ”Arestovich nói trong một cuộc phỏng vấn với Observer.

  Đồng thời, Kyiv cảm thấy nhẹ nhõm khi Thủ tướng Anh Boris Johnson giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm hôm thứ Hai. Zelenskiy gọi đó là " tin tuyệt vời " vào thứ Ba.

  Theo ấn phẩm, tổng thống trông có vẻ " hài lòng " vào thứ Sáu khi ông chào Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace trong chuyến thăm của ông. Bộ lưu ý rằng Wallace đã đến để thảo luận về cách thức London " sẽ tiếp tục đáp ứng các nhu cầu của Ukraine khi xung đột chuyển sang giai đoạn khác ."

  “ Trên hết, người dân Ukraine lo sợ khả năng một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Boris Johnson sẽ dẫn đến sự thay đổi chính phủ. Vasilenko , người đóng vai trò liên lạc không chính thức giữa Kiev và các chính trị gia Anh, cho biết:

  Theo Vasilenko, bà lo ngại rằng Nga sẽ “ thu hút sự chú ý của quốc tế sang Ukraine ” nếu chiến dịch đặc biệt này kéo dài, và do đó dần dần “ thúc đẩy thế giới hướng tới một loại thỏa thuận hòa bình nào đó ” không có lợi cho Ukraine.

  Оригинал новости ИноТВ:
  https://russian.rt.com/inotv/2022-06-13/Guardian-Ukraina-opasaetsya-chto-na


  Trả lờiXóa
 17. CHUYỆN PHÊ BÌNH, GÓP Ý

  Xin kể chuyện của tôi cho bạn nào cần nghe.
  Từ năm 19 tuổi thoát ly gia đình đi theo cách mạng, cả cuộc đời không biết bao nhiêu lần được kiểm điểm tập thể, bị góp ý cá nhân; viết Bản Kiểm điểm dài nhiều trang, ít trang, vào họp cả buổi nghe đồng chí phát biểu nêu ưu khuyết điểm vào những năm đảm nhiệm công việc chức trách cao thời bao cấp, cũng có lúc Bản kiểm điểm viết chưa hết hai mặt của một tờ giấy A4, đọc xong ai cũng nhất trí ko góp ý lời nào. Kỷ niệm còn in đậm nét trong đầu tôi có ba lần được lãnh đạo phê bình, lúc mới vào sống tập thể:

  - Lần thứ nhất:
  Đây là lúc tôi mới thoát ly vào ở căn cứ trong rừng, cơ quan có 30 người gồm nhiều bộ phận ở chung căn cứ, nấu com chung bằng bếp lò Hoàng Cầm, mỗi ngày có hai người thay nhau nấu cơm, thức ăn cho cơ quan ăn sáng, trưa, chiều. Tôi đang sức ăn, sức lớn nên ăn rất nhanh, sau bữa ăn vẫn chưa no nên càng ăn nhanh hơn. Anh lãnh đạo phụ trách bảo vệ cơ quan gặp một mình tôi góp ý nên ăn chậm chờ các anh lớn tuổi ăn cùng. Tôi giật mình, cảm thấy xấu hổ và tất nhiên sửa chữa ngay.

  - Lần thứ hai:
  Tôi xin phép ra khỏi cứ từ rừng Lộc Thuận đi đến Hố Bò để thăm người bạn, thấy tình hình êm nên tranh thủ đi luôn xuống An Nhơn Tây thăm bà má nuôi để xin tiền mua đồ dùng, trên đường đi gặp một anh cũng lãnh đạo phụ trách bộ phận khác, về báo cáo lại chuyện tôi đi xa hơn địa phương được cho phép. Lại anh lãnh đạo phụ trách bảo vệ lần trước phê bình gặp tôi phê bình anh nói đi như vậy nếu gặp địch thì bị bắt (mà nội quy căn cứ ko cho đi như vậy, nếu người đi công tác mà không về đúng giờ ở nhà phải dời đi nơi khác, phòng bị bắt địch đánh chịu ko nổi khai lộ căn cứ bị đánh phá). Tôi nhận khuyết điểm hứa sửa chữa.

  - Lần thứ ba:
  Lần này tôi đi công tác, gặp làm việc với vài anh em cơ quan bạn, làm việc xong anh em mời ở lại chung vui bữa cơm tối nên về đến cơ quan trễ hơn 1 giờ, bị thủ trưởng trực tiếp "mắng" cho tội về trễ.

  Hai lần trước, anh lãnh đạo là cán bộ xuất thân từ nông dân, phụ trách bảo vệ có trách nhiệm nên góp ý chứ ko để người phụ trách chuyên môn bộ phận tôi công tác phê bình. Tôi thấy cách như thế vừa tâm lý, thân ái, chân tình giúp đỡ nên rất thoải mái tiếp thu sửa chữa tích cực. Còn người lãnh đạo trực tiếp góp ý lần thứ ba là người thuộc tầng lớp trí thức, phê bình tôi hơi gắt, tôi cũng thành thật nhận sai sửa chữa, nhưng trong lòng thấy ko vui như người lãnh đạo kia đối xử với tôi, dù nội dung khuyết điểm đi vượt địa đểm xin phép năng hơn về trễ giờ nhưng lại được góp ý nhẹ nhàng, thân tình, thấm thía hơn.

  Thế mới thấy phương pháp phê bình, góp ý phù hợp sẽ thu được hiệu quả cao hơn. Tất nhiên tôi tự liên hệ hiểu như vậy, cả hai anh ko thể hiểu trong lòng tôi "thấm" lời của họ ra sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Thép vẫn khoái kể lể thành tích!
   Cụ viết dài như vậy để làm gì? Ai thèm đọc?

   Cụ trả lời thẳng vào vấn đề đi: CỤ CÓ ĐỒNG TÌNH VỚI ÔNG ĐẶNG HOÀNG GIANG HAY KHÔNG?
   HAY CỤ ĐANG CHÊ ÔNG ẤY?

   Xóa
  2. CHUYỆN CỦA BẠN
   Bạn trẻ cùng lứa tuổi với tôi trong kháng chiến khá nhiều, bạn hay đàn anh lớn hơn một vài tuổi cho tới vài chục tuổi cũng khá nhiều.
   Xin kể câu chuyện nhỏ của người bạn tên Việt, lứa tuổi với tôi, cũng là học sinh ở Sài Gòn đi kháng chiến.
   Việt được bố trí trong Tổ Biên tập tin, do một anh, một chị tập kết về và vài người nữa ko tập kết cùng làm công tác biên tập tin, Việt mới vào tập sự.
   Thanh niên học sinh thời chúng tôi học ở các tỉnh miền Nam hay Sài Gòn ít nhiều có ảnh hưởng cách sống của chế độ cũ, nên vào cách mạng phải có thời gian sửa chữa những yếu kém khuyết điểm mang tính Tiểu tư sản học sinh, Việt cũng vậy.
   Không biết sống tập thể trong Tổ Biên tập tin Việt bị phê bình tác phong thế nào tôi ko rõ, nhưng Việt phản ứng bằng cách cạo râu một bên hàm một bên ko cạo, các anh phê bình rất gắt càng phê Việt càng lỳ...
   Phải mất một thời gian, Việt mới có chuyển biến tư tưởng, tiến bộ, được kết nạp vào Đoàn, công tác tốt gánh vác việc năng cho các anh lớn tuổi.
   Rất tiếc Việt bị B. 52 bỏ bom trong căn cứ hy sinh khi đang tràn đầy sức trẻ, tiến bộ làm tốt nhiệm vụ, được tập thể, lãnh đạo bộ phận tin yêu.
   Hôm nay tôi viết những dòng này cũng để tưởng nhớ đến người bạn cùng cơ quan nhưng khác bộ phận đã ra đi trong những ngày đất nước tràn khói lửa bom đạn chiến tranh !

   Xóa
  3. @ Nặc danh 14:05 13 tháng 6, 2022
   Tôi rất đồng tình nội dung và phương pháp nói chuyện của Đại sứ Đăng Hoàng Giang. Bạn Nặc ko chú ý cách tôi viết ko nói thẳng ra là nội dung của ông Giang và tác giả có điểm khác nhau đấy. Bạn đọc kỹ lại bài viết của tác giả sẽ thấy điểm ông Giang ko đề cập như tác giả ở chỗ nào - xin tiết lộ chỗ in màu đỏ đó - theo tôi là phương pháp ngoại giao của VN hiện nay.
   Còn tôi kể chuyện ngày xưa của tôi là chuyện khác, ý cho ai cần chiêm nghiệm cho bản thân về cung cách phê bình góp ý cho người khác thế nào hiệu quả nhất.

   Xóa
  4. @ Nặc danh 14:05 13 tháng 6, 2022

   Nói thêm với bạn, tôi đâu có kể khoe thành tích như bạn nói. Nếu tôi khoe chắc bạn và nhiều người cho rằng tôi nói dóc chăng? Nên tôi ko khoe thành tích làm chi, có ích gì, nhưng những gì tôi viết ra đều có chủ đích cả, ai tinh ý đọc kỹ mới nhận ra, có khi phải suy luận mệt óc mà chưa thể nhận ra ý tôi muốn nói.
   Như tôi kể chuyện người bạn tên Việt ấy, Nặc chịu khó suy luận đi xem nào?
   Bớt dịch Covid-19 rồi, tôi có thể tiếp Nặc đến nhà tôi chơi để tận mắt sở thị "thành tích" của tôi ra sao?

   Xóa
  5. Túm lại là cụ Thép vẫn cuồng Mẽo, sợ Mẽo.
   Thôi, chấp với cụ già làm gì!

   Xóa
 18. Генсек ЛАГ обвинил США в давлении на арабский мир с целью «изоляции России»
  https://topwar.ru/197656-gensek-lag-obvinil-ssha-v-davlenii-na-arabskij-mir-s-celju-izoljacii-rossii.html
  Tổng thư ký Liên đoàn Ả Rập cáo buộc Hoa Kỳ gây áp lực lên thế giới Ả Rập nhằm "cô lập Nga"
  Hôm nay, 09:05
  Phương Tây đang cố gắng gây áp lực lên thế giới Ả Rập nhằm cô lập hoàn toàn Nga trong bối cảnh Moscow tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt trên lãnh thổ Ukraine. Ahmed Abu al-Gheith, Tổng thư ký Liên đoàn Ả Rập (LAS), nói rằng thế giới Ả Rập không muốn bị dẫn đầu bởi Hoa Kỳ và các đồng minh.


  Bất chấp tất cả các tuyên bố từ Washington và Brussels rằng "cả thế giới đã ra tay chống lại Nga", đây không gì khác hơn là những tuyên bố ồn ào trong bối cảnh mơ tưởng. Trên thực tế, một phần nhỏ các quốc gia chống lại Nga, hay nói đúng hơn, đó là Hoa Kỳ và các vệ tinh của nó từ châu Âu, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và New Zealand. Phần chính của thế giới, bao gồm các quốc gia lớn nhất trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, các quốc gia ở Vịnh Ba Tư, cũng như nhiều quốc gia ở châu Á, châu Phi và Nam Mỹ, duy trì quan hệ với Nga và không có ý định tham gia liên minh chống Nga.

  Trong bối cảnh đó, Washington không ngừng cố gắng bằng cách nào đó gây ảnh hưởng đến các nước khác và thu phục họ về phía mình để cuối cùng "cô lập" Nga. Các nước Ả Rập, trong đó có nhiều nước là nhà xuất khẩu các nguồn năng lượng cần thiết cho phương Tây, đang chịu áp lực đặc biệt.

  Thế giới phương Tây đang gây áp lực lên chúng tôi: "Hãy bỏ phiếu với chúng tôi. Phản đối lập trường của Nga. Lên án nó"

  Ahmed Abu al-Gheith, người đứng đầu Liên đoàn Ả Rập, cho biết thêm rằng Liên đoàn các quốc gia Ả Rập không có ý định đi theo sự dẫn dắt của Washington.

  Nhà Trắng đã nhiều lần tuyên bố rằng Joe Biden có kế hoạch mở rộng vòng tròn các quốc gia áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Ngoài ra, ông có kế hoạch nhận được từ Ấn Độ, Brazil, Israel và các nước vùng Vịnh Ba Tư không chỉ đưa ra các hạn chế đối với Nga, mà còn cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

  Trả lờiXóa

 19. Бачелет заявила, что не останется на второй срок на посту верховного комиссара ООН
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/14895429
  13 THÁNG 6, 18:00
  Bachelet nói rằng bà ấy sẽ không ở lại nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là cao ủy LHQ
  Nhiệm kỳ bốn năm của bà kết thúc vào ngày 31 tháng 8.

  GENEVA, ngày 13 tháng 6. / TASS /. Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet (Chile), người nhiều lần bị Nga chỉ trích là thiếu nguyên tắc và thiên vị, đã nói rõ rằng bà không có kế hoạch giữ chức vụ hiện tại trong nhiệm kỳ 4 năm thứ hai. Phát biểu trước những người tham gia phiên họp thứ 50 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HRC) tại Geneva vào thứ Hai, bà nói rằng nhiệm kỳ của bà sắp kết thúc và bà đang gửi báo cáo tiến độ lần cuối.

  "Khi nhiệm kỳ của tôi với tư cách là Cao ủy sắp kết thúc, phiên họp thứ 50 mang tính bước ngoặt này của Hội đồng sẽ là lần cuối cùng tôi phát biểu," Bachelet nói.

  Nhiệm kỳ bốn năm của cô kết thúc vào ngày 31 tháng 8. Theo nghị quyết 48/141 của Đại hội đồng LHQ, Cao ủy Nhân quyền do Tổng thư ký LHQ bổ nhiệm và được Đại hội đồng phê chuẩn cho nhiệm kỳ 4 năm với khả năng được bổ nhiệm lại cho một nhiệm kỳ khác.

  Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (OHCHR), do Bachelet đứng đầu, và bản thân bà đã nhiều lần bị Nga chỉ trích. Vào ngày 12 tháng 5 năm 2022, phái bộ thường trực của Liên bang Nga tại Geneva coi vị trí của OHCHR và lãnh đạo của tổ chức này là vị trí "vô kỷ luật" và lãnh đạo của tổ chức này, người đã phớt lờ các tài liệu về tội ác của Kyiv đối với dân thường. Đại diện thường trực của Nga Gennady Gatilov, phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya-24 ngày 26/4 , gọi tuyên bố của Bachelet là phiến diện và chính trị hóa, trong đó trách nhiệm về những gì đang xảy ra ở Ukraine được gán cho những người Nga. Ông nhấn mạnh rằng OHCHR đã trở thành công cụ phục vụ lợi ích của các nước phương Tây, và người đứng đầu tổ chức này không tuân thủ các nguyên tắc khách quan khi đánh giá tình hình xung quanh Ukraine.

  Trước khi được bổ nhiệm làm Cao ủy LHQ vào năm 2018, Bachelet đã hai lần được bầu làm Tổng thống Chile (vào các năm 2006-2010 và 2014-2018), và trước đó bà đã làm việc tại đất nước của mình, đặc biệt là Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 20. Kể từ khi cuộc biểu tình nghiêm trọng nổ ra ở Ukraina vào tháng hai, truyền thông chính thống phương tây, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, đã che dấu sự thật về nghi phạm thường trực – chế độ tam hùng Hoa Kỳ /Liên Minh Châu Âu /NATO – đứng cùng phe với Phát xít mới. Ở Hoa Kỳ điều đó hoàn toàn không được đề cập. Tôi chắc chắn rằng một cuộc khảo sát được thực hiện ở Hoa Kỳ về chủ đề này sẽ cho thấy sự lảng tránh phổ biến đối với hàng loạt các hoạt động của Phát xít mới, bao gồm công khai kêu gọi giết “Người Nga, Cộng Sản và Do Thái”. Nhưng những bí mật nhỏ bẩn thỉu đôi khi ló đầu ra khỏi bức màn che một chút.
  Vào ngày 9 tháng 9, trang NBCnews.com đưa tin “Truyền hình Đức cho thấy các biểu tượng phát xít trên mũ sắt của binh lính Ukraina”. Truyền hình Đức đã đăng các hình ảnh của một người lính mang mũ sắt chiến đấu với “dấu hiệu SS” của đơn vị cảnh sát tinh nhuệ mặc đồng phục đen dưới thời Hitler. (Dấu hiệu là một ký tự của người Đức cổ). Một người lính khác mang hình chữ thập ngoặc trên mũ sắt.
  Vào ngày 13, tờ Washington Post đăng tải các bức ảnh của một tiểu đội đang ngủ, thuộc tiểu đoàn Azov, một trong các đơn vị bán quân sự Ukraina đang tấn công những người ly khai thân Nga. Trên bức tường phía trên giường ngủ là một biểu tượng chữ thập ngoặc lớn. Không cần lo ngại, tờ Post trích dẫn lời của trung đội trưởng cho rằng binh lính mang biểu tượng của chủ nghĩa cực đoan chỉ là một kiểu ý tưởng “lãng mạn”.
  Xem toàn bài:
  UKRAINA VÀ PHÁT XÍT MỚI THEO CON ĐƯỜNG KOSOVO
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/ukraina-va-phat-xit-moi.html

  Trả lờiXóa
 21. «Теперь нашей армии не хватает техники»: в парламенте Чехии подводят итоги передачи оружия ВСУ
  https://topwar.ru/197671-teper-nashej-armii-ne-hvataet-tehniki-v-parlamente-chehii-podvodjat-itogi-peredachi-oruzhija-vsu.html
  "Bây giờ quân đội của chúng tôi thiếu trang thiết bị": kết quả của việc chuyển giao vũ khí cho Các lực lượng vũ trang của Ukraine được tổng kết tại Quốc hội Séc
  Hôm nay, 14:17
  Các nước châu Âu trước đây là một phần của khối Liên Xô vẫn giữ lại những kho vũ khí đáng kể được phát triển ở Liên Xô sau khi Liên Xô sụp đổ. Sau khi gia nhập NATO, di sản này được coi là gánh nặng không cần thiết: xe bọc thép, pháo, máy bay bị chỉ trích vì hiệu quả chiến đấu được cho là thấp và không tương thích với các hệ thống "tiên tiến" của NATO.
  Do đó, thái độ đối với công nghệ của Liên Xô khó có thể được coi là chủ lực: phần lớn trong số đó không được bảo dưỡng, sửa chữa và hiện đại hóa thích hợp, nó được bán ra nước ngoài một cách siêng năng và nhìn chung, trước đây được coi là một giải pháp tạm thời trong khi chờ đợi chuyển sang loại "vũ khí kỳ diệu" có nguồn gốc từ phương Tây. Bây giờ là lúc để gặt hái thành quả của thái độ đó.
  "Quân đội hiện không có khả năng hoàn toàn đảm bảo việc bảo vệ lãnh thổ của nhà nước của chúng tôi. Xung đột ở Ukraine cho thấy rằng chúng ta không thể làm gì nếu không có vũ khí hạng nặng, phương tiện chiến đấu, xe tăng và đủ kho vũ khí trang bị."- Radovan Vich, thành viên Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội Séc, nói.

  Ông chỉ trích gay gắt kế hoạch của chính quyền nhằm tăng ngân sách quân sự từ 1,36% lên 2% GDP vào năm 2024. Theo ông, ngành công nghiệp quốc phòng Séc sẽ không thể nhanh chóng mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu quân sự đang tăng lên nghiêm trọng. Theo ông lo ngại, cuối cùng thì có thể thay vì mua những vũ khí thực sự cần thiết - MBT, tàu sân bay bọc thép / xe chiến đấu bộ binh, pháo binh - chính phủ sẽ mua 24 máy bay chiến đấu siêu thanh.

  "Điều này sẽ có tác động rất lớn đến trạng thái của các lực lượng mặt đất trong vài thập kỷ tới. Lực lượng mặt đất sẽ tiếp tục tồn tại chứ không phát huy được khả năng của mình. Quân đội đang trải qua một giai đoạn rất khó khăn". - nghị sĩ nhấn mạnh.

  Theo ông, tình hình vốn đã khó khăn trong quân đội càng trở nên trầm trọng hơn khi chuyển giao vũ khí cho Lực lượng vũ trang Ukraine: hơn 50 BVP [sửa đổi cục bộ của BMP-1], 20 chiếc được chuyển giao từ Cộng hòa Séc. Pháo tự hành bánh lốp DANA 152 mm, 20 RM-70 MLRS (tương tự của Grad), 12 xe tăng T-72M1 và có lẽ là một số lượng chưa xác định của máy bay trực thăng Mi-8/17. Tất cả những điều này khiến đất nước tiêu tốn 150 triệu đô la, chính phủ phân bổ thêm 30 triệu đô la để cung cấp thêm.

  "Bây giờ ở đâu đó trong quân đội của chúng tôi không có đủ trang thiết bị"- nghị sĩ Séc cho biết, tổng kết việc chuyển giao vũ khí cho Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Trả lờiXóa
 22. Военная операция на Украине
  Басурин сообщил, что украинские военные заблокированы в Северодонецке и могут сдаться

  Сегодня, 14:07
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/14894285
  Basurin nói rằng quân đội Ukraine bị bao vây ở Severodonetsk và có thể đầu hàng
  Hôm nay, 14:07
  Như Phó cục trưởng Cục Dân quân Nhân dân của DPR lưu ý, sự cố tắc nghẽn xảy ra "sau khi họ cho nổ tung cây cầu cuối cùng kết nối với Lisichansk"
  DONETSK, ngày 13 tháng 6. / TASS /. Các quân nhân Ukraine đã mất cơ hội rời khỏi Severodonetsk và có thể đầu hàng.
  Điều này đã được thông báo hôm thứ Hai cho những người tham gia cuộc họp báo do Bộ Quốc phòng Nga, Phó cục trưởng Cục Dân quân Nhân dân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Eduard Basurin tổ chức.

  Ông nói: “Severodonetsk thực sự đã bị bao vây sau ngày hôm qua họ cho nổ tung cây cầu cuối cùng nối với Lisichansk. Theo Basurin, các đơn vị quân đội Ukraine đóng tại đây đã ở lại Severodonetsk mãi mãi. Họ có hai lựa chọn: hoặc noi gương các đồng nghiệp của mình và đầu hàng, hoặc chết, Basurin nói.

  Trả lờiXóa

 23. Славянск: 70 тысяч войск ВСУ будут заперты в котле
  13 июня 13:26
  https://svpressa.ru/war21/article/336918/?utm_source=warfiles.ru
  Slavyansk: 70 nghìn quân của Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ bị nhốt trong nồi hầm- Котёл
  13 tháng 6 13:26
  Ngay cả ở phương Tây, họ cũng nhận ra rằng những kẻ đang nổ súng bây giờ đang chờ bị giam cầm hoặc bị chết.
  Slavyansk: 70 nghìn quân của Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ bị nhốt trong vạc

  Liên minh Nga cùng đồng minh ở Donbas đang siết chặt vòng vây quanh Sloviansk. Các cuộc tấn công đến từ ba hướng cùng một lúc. Gần 70.000 binh sĩ Ukraine có thể bị nhốt trong thành phố và các vùng phụ cận. Ngay cả các chuyên gia phương Tây cũng buộc phải tuyên bố rằng trong tình hình hiện nay, chỉ có hai lối thoát cho người Ukraine - bị giam cầm hoặc chết.

  Ngay cả Bộ Tổng tham mưu của Ukraine cũng nhận ra sự sụp đổ sắp xảy ra

  Slovyansk là thành phố có 100.000 dân, từng là nơi diễn ra trận giao tranh dữ dội nhất năm 2014. Người Ukraine đã kéo một đội quân khổng lồ tới đây, đông hơn lực lượng Dân quân Nhân dân của CHDCND Triều Tiên hàng chục lần. Đồng thời, quân Ukraine, với lực lượng vượt trội, chỉ chiếm được thành phố từ lần thứ tư.

  Kể từ đó, từ năm này qua năm khác, Slavyansk được biến thành một khu vực kiên cố, đổ bê tông tất cả các lối tiếp cận thành phố. Hiện tại ở Slavyansk và các vùng phụ cận, theo ước tính của Thứ trưởng Bộ Thông tin DPR Artem Olkhin , 60-70 nghìn quân nhân Ukraine đang tập trung.

  Tuy nhiên, vòng vây của các lực lượng đồng minh đang thu hẹp xung quanh họ ngày càng chặt chẽ hơn, các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ (Institute for the Study of War) Carolina Hird , Mason Clark và George Barros viết trong một ghi chú phân tích .

  Các nhà phân tích Mỹ lưu ý rằng chiến dịch tấn công đang được tiến hành đồng thời từ ba hướng - tây bắc (Izyum), đông (Lysichansk) và nam (Gorlovka).

  Các nhà phân tích lưu ý rằng có ít nhất 30 tiểu đoàn chiến thuật của Quân đội Nga hoạt động đơn lẻ trên hướng Izyum. Các đồng minh đang tập hợp lại lực lượng và củng cố các nhóm chiến thuật cấp tiểu đoàn để giáng đòn quyết định vào Slavyansk từ Izyum và Liman.

  Theo các chuyên gia, Bộ tư lệnh Nga đang ưu tiên các nỗ lực liên kết các thành tựu ở phía đông nam của khu vực Kharkiv và ở phía tây bắc của khu vực Donetsk. Hơn nữa, ngay cả Bộ Tổng tham mưu Ukraine cũng buộc phải thừa nhận rằng các lực lượng mới, các nhóm mới, có thể tham gia vào cuộc tấn công chống lại Slavyansk.

  Quân đội Nga đã cách Slavyansk 20 km

  Vào sáng ngày 9 tháng 6, lực lượng Đồng minh đã thành công vượt sông Seversky Donets trong vùng Svyatogorsk, đồng thời tiến vào các làng Prishib và Tetyanovka do kẻ thù bỏ lại ngay phía nam Svyatogorsk. Bây giờ theo đường thẳng đến Slavyansk chỉ 20 km.

  Các nhà phân tích Mỹ cho biết hiện các lực lượng đồng minh sẽ tăng cường nỗ lực. Họ sẽ củng cố thành công quân sự dù là nhỏ nhất bằng các cuộc tấn công lớn trên bộ, trên không và bằng pháo vào các vị trí kiên cố của Ukraine.

  Cuộc tấn công đang diễn ra thành công không chỉ ở phía bắc của Slavyansk, mà còn ở phía nam. Quân đội Đồng minh gần như chiếm hoàn toàn các khu định cư Kamyshevakha và Roty gần biên giới của DPR và LPR. Điều này khiến sự sụp đổ của Bakhmut đến gần hơn, nơi mà người Ukraine cũng đã trải qua nhiều năm thống trị không bị chia cắt thành một khu vực gần như kiên cố như Slavyansk.

  Bakhmut kết nối với Lysichansk, do lực lượng đồng minh kiểm soát, đường cao tốc T1302. Tất nhiên, đường cao tốc là chiến lược; các đường đất cũng chạy dọc theo nó. Đó là lý do tại sao Ukraine đang cố gắng hết sức để bảo vệ đường cao tốc, nhưng các lực lượng đồng minh vẫn đang tiến về Bakhmut, các nhà phân tích quân sự Mỹ nêu rõ. Và điều này bác bỏ tuyên bố của Sergei Gaidai , người tự xưng là thống đốc vùng Lugansk , người đang ngồi ở Kiev và phát sóng từ đó.

  Trả lờiXóa
 24. Шольц заявил, что отказ от российской нефти требует времени, сообщили СМИ
  https://ria.ru/20220613/neft-1795052028.html?in=t
  16:56 13.06.2022
  Scholz nói rằng việc rời khỏi dầu mỏ của Nga cần có thời gian, phương tiện truyền thông đưa tin
  Handelsblatt: Thủ tướng Đức Scholz nói việc từ bỏ dầu của Nga cần có thời gian
  BERLIN, ngày 13 tháng 6 - RIA Novosti. Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết tại hội nghị thượng đỉnh EU vừa qua rằng Berlin đang nỗ lực củng cố sự độc lập khỏi nguồn cung cấp dầu và khí đốt của Nga càng sớm càng tốt, nhưng điều này "cần có thời gian, có những vấn đề thực tế nghiêm trọng", Handelsblatt trích dẫn những người tham gia hội nghị.
  "Tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels vừa qua , Thủ tướng Olaf Scholz đã khiến các đồng nghiệp bất ngờ khi báo cáo chi tiết về tình thế tiến thoái lưỡng nan về năng lượng của Đức . Theo những người tham gia, tại các cuộc họp trước đây của các nhà lãnh đạo EU, chính trị gia SPD luôn tỏ ra lầm lì. Nhưng bây giờ ông ấy đã nói cụ thể. Scholz đảm bảo rằng chính phủ liên bang đang làm mọi thứ có thể để giảm sự phụ thuộc vào dầu khí của Nga càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, việc này cần thời gian, có những vấn đề thực tế nghiêm trọng ", tờ báo viết.
  Một trong những vấn đề như vậy là nhà máy lọc dầu ở Schwedt, Brandenburg , thuộc sở hữu của Rosneft của Đức , một công ty con của Rosneft. Nhà máy, cho đến nay chỉ chế biến dầu của Nga, cung cấp nhiên liệu cho phần lớn miền Đông nước Đức, bao gồm cả Sân bay Berlin . Ở vùng Berlin-Brandenburg, 90% nhiên liệu hóa thạch đến từ Schwedt.
  Cho đến nay, bất chấp những nỗ lực tích cực, chính phủ liên bang vẫn chưa thể đảm bảo hoạt động của nhà máy lọc dầu mà không có dầu của Nga.

  Trả lờiXóa
 25. 59 минут назад
  Япония выразила беспокойство прогнозами роста мировых арсеналов ядерного оружия
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/14898285
  Nhật Bản bày tỏ quan ngại về sự phát triển của kho vũ khí hạt nhân trên thế giới
  59 phút trước
  Tổng số đầu đạn hạt nhân vào tháng 1 năm 2022 là 12.705, theo báo cáo từ Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm.
  TOKYO, ngày 14 tháng 6. / TASS /. Chính phủ Nhật Bản lo ngại về dự báo kho vũ khí hạt nhân của thế giới có thể tăng lên trong những năm tới. Điều này đã được Tổng thư ký Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno tuyên bố hôm thứ Ba, bình luận về báo cáo của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI).

  "Chúng tôi tích cực về việc cắt giảm kho vũ khí hạt nhân (vào tháng 1 năm 2022 so với tháng 1 năm 2021, theo báo cáo của SIPRI - TASS lưu ý), nhưng đồng thời chúng tôi lo ngại về khả năng gia tăng số lượng vũ khí hạt nhân. trong thập kỷ tới, "ông nói và lưu ý rằng Nhật Bản, với tư cách là quốc gia duy nhất bị ném bom nguyên tử, tích cực vận động một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

  Báo cáo của SIPRI được công bố hôm thứ Hai lưu ý rằng tất cả các nước thuộc "câu lạc bộ hạt nhân" đang tích cực phát triển các chương trình liên quan đến vũ khí nguyên tử. Đồng thời, theo dự báo của viện, trong thập kỷ tới số lượng vũ khí hạt nhân trên thế giới có thể tăng lên, mặc dù thực tế là vào tháng 1 năm 2022, tổng số đầu đạn hạt nhân trên thế giới là 12.705 đơn vị so với 13.080 in Tháng 1 năm 2021.

  Trả lờiXóa